Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2022

PHÓNG SỰ NÓNG BỎNG CỦA NEW YORK TIME (MỸ) TỪ MẶT TRẬN BAKHMUT

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài báo của New York Times (Mỹ)

Lời dẫn: Dẫu quan điểm của Google.tienlang về cuộc chiến ở Ukraina khác với quan điểm của Cơ quan tâm lý chiến Hoa Kỳ mà báo New York Times (Thời báo Nữu Ước) là một trong số các phương tiện của họ, song, tìm hiểu xem những gì đang xảy ra ở phe bên kia (phe Mỹ &Kiev) cũng là điều mà Google.tienlang cùng mọi người cần biết. Vì vậy, đọc PHÓNG SỰ NÓNG BỎNG CỦA NEW YORK TIME (MỸ) TỪ MẶT TRẬN BAKHMUT cũng là điều nên làm. Hơn nữa, phóng sự của New York Times cho chúng ta biết, người Mỹ đã và đang trực tiếp tham gia vào cuộc chiến ở Ukraina như thế nào. Điều này trái ngược với tuyên bố của giới cầm quyền Mỹ, rằng họ không phải là một bên trong cuộc chiến ở Ukraina. Với ai biết tiếng Anh, hãy đọc bản gốc phóng sự của New York Times (Thời báo Nữu Ước) với tiêu đề: The Infrared Hunt for Russian Troops in the Battle for Bakhmut- Dịch: Cuộc săn lùng quân đội Nga bằng hồng ngoại trong trận chiến giành Bakhmut

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch phóng sự nóng bỏng này…

*****

 The Infrared Hunt for Russian Troops in the Battle for Bakhmut- Dịch: Cuộc săn lùng quân đội Nga bằng hồng ngoại trong trận chiến giành Bakhmut

Vào một đêm tháng 12 lạnh giá, The New York Times đi cùng với các thành viên của đội giám sát của Quân đội Ukraine khi họ sử dụng thiết bị quan sát nhiệt để tìm vị trí của kẻ thù cách xa hàng dặm.

Một vụ nổ thắp sáng bầu trời khi một đội giám sát nhỏ của Quân đội Ukraine quét qua đường chân trời trên Bakhmut, ở miền đông Ukraine…

BAKHMUT, Ukraine – Gió hú qua những tán cây trụi lá và qua cửa sổ của tòa nhà chung cư bị tốc mái khi đội giám sát hành quân lên các bậc cầu thang phủ đầy kính vỡ. Cái lạnh làm tê cóng các ngón tay của họ khi họ điều khiển các thiết bị của mình: thiết bị quan sát ảnh nhiệt cỡ máy tính xách tay, giá ba chân, đĩa vệ tinh Starlink và pin.

Công việc rất đơn giản: Một nhóm nhỏ gồm vài người đàn ông, do một người Mỹ tên là Wolf dẫn đầu, sẽ là con mắt của Ukraine trong trận chiến giành Bakhmut của họ vào đêm hôm đó, tụ tập trong căn hộ kiểu Xô Viết và nhìn chằm chằm vào ánh sáng trắng đen của hình ảnh hồng ngoại khi nó cố gắng xác định vị trí của Nga.

Trước mặt họ là toàn cảnh Bakhmut, một thành phố ở phía đông Ukraine, gần như không có điện và bị tàn phá sau sáu tháng pháo kích phối hợp. Các cuộc tấn công bằng pháo binh của Nga từ xa đã tạo ra những tia sáng trắng trên bầu trời dưới mặt trăng đỏ như máu. Tên lửa vòng cung trên đường chân trời.

Một trong những thành viên trong nhóm đã bật thiết bị quan sát nhiệt và nó bắt đầu hoạt động. Anh quay sang người đồng nghiệp đang loay hoay với đĩa vệ tinh, cố gắng kết nối với internet. “Comms xanh?” anh ấy hỏi.

Một người dân thu gom nước mưa ở Bakhmut hôm thứ Ba. Thành phố bị tàn phá gần như không có điện sau sáu tháng pháo kích phối hợp.

Những cư dân còn lại của Bakhmut sống trong những nơi trú ẩn dưới tầng hầm,  chủ yếu dựa vào các tình nguyện viên để cung cấp vật tư và củi đốt.

Những gì diễn ra trong nửa chục giờ tiếp theo là một phần như thường lệ nhưng thiết yếu trong nhịp điệu hàng ngày của cuộc chiến - một phần cực nhọc và một phần tính toán khẩn cấp khi cả đội xác định tọa độ vị trí của kẻ thù, chuyển tiếp chúng đến khẩu đội pháo Ukraine cách đó hàng dặm.

Loại nhiệm vụ này, được các phóng viên của The New York Times quan sát trong suốt hai ngày trong tháng này, là một cửa sổ cho thấy cuộc chiến đang diễn ra như thế nào - một trận chiến bạo lực không ngừng nhưng cũng phức tạp về mặt kỹ thuật.

Về cốt lõi, cuộc chiến giành Bakhmut có vẻ hơi khác so với cuộc chiến ở thảo nguyên Đông Âu trong Thế chiến thứ hai: quân đội đưa quân, xe tăng và các trận địa pháo lớn để chiếm đất.

Nhưng đội của Wolf, được trang bị một kết nối vệ tinh và một quang nhiệt có thể nhìn thấy một người cách xa 5 dặm, đã nhanh chóng cho thấy chiến tranh đã thay đổi như thế nào trong 80 năm qua.

5 giờ chiều: Đến Bakhmut

Lái xe trong bóng tối gần như hoàn toàn phía sau chiếc xe tải dính đầy bùn chở những người còn lại trong nhóm của mình, Wolf tắt đèn pha khi đến vùng ngoại ô Bakhmut. Trước khi mất tín hiệu, anh ta được tình báo Ukraine thông báo về ít nhất một máy bay không người lái Orlan-10 của Nga đang bay qua thành phố.

Anh ấy nói, trong những ngày trước, đã có nhiều "tiếng máy cắt cỏ hơn", nhưng vào đêm nay, những đám mây mùa đông lơ lửng thấp đã cản trở tầm nhìn của họ.

Anh nói thêm rằng nếu không có máy bay không người lái, quân đội Nga sẽ không thể điều khiển hỏa lực pháo binh của mình.

Đó là niềm an ủi nhỏ. Tiếng súng máy và tiếng súng đại bác từ xa vọng lại và những tiếng nổ uỵch uỵch là lời nhắc nhở rằng cuộc giao tranh đã cận kề.

Wolf, 29 tuổi, cựu lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ, đã đến Ukraine vì, như anh ấy nói, “Tôi là một Cơ đốc nhân tốt và đó là điều đúng đắn nên làm.”

Một thành viên trong đội của Wolf, Bear, thứ hai từ phải sang, nói chuyện với những người lính Ukraine trong hầm trú ẩn ở Bakhmut.

Nhóm này là một phần quân đoàn nước ngoài của Ukraine, một đơn vị được thành lập khi bắt đầu chiến tranh đã cung cấp hàng ngàn tình nguyện viên quốc tế để củng cố hàng ngũ của Ukraine. Wolf, 29 tuổi, cựu lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ, đến Ukraine vì, như anh ấy nói, “Tôi là một người Cơ đốc nhân tốt và đó là điều đúng đắn nên làm.”

Các thành viên khác trong nhóm của anh ấy bao gồm một người Ukraine, phiên dịch viên; một người Canada; một người Anh và một người Úc. “Ở đây mọi người không biết tiếng Anh,” Wolf nhấn mạnh trước khi họ rời khỏi xe. Nhiều cư dân còn lại của Bakhmut đã nghi ngờ người nước ngoài, đặc biệt là những người có súng trường. The Times đang đề cập đến Wolf và những người lính khác chỉ bằng các biệt danh để bảo vệ danh tính của họ.

Sau nhiều tháng Quân đội Nga cố gắng chiếm thành phố, cuộc giao tranh xung quanh Bakhmut, nơi có dân số khoảng 70.000 người trước chiến tranh, đã chia thành hai khu vực chính: phía nam và phía đông. Quân đội Nga đang tấn công từ cả hai phía để cố gắng bóp nghẹt các đường tiếp tế của thành phố. Trạm quan sát xoay quanh căn hộ của Wolf có thể nhìn thấy cả hai cách tiếp cận bằng kính ngắm nhiệt. Những hàng cây băng giá và những cánh đồng tỏa sáng trắng; bất cứ thứ gì sống hoặc được làm nóng bằng động cơ hoặc bằng điện đều xuất hiện dưới dạng một đốm đen.

20h: Gọi tọa độ

Thành viên trong nhóm chịu trách nhiệm tìm kiếm các mục tiêu của Nga là một cựu lính pháo binh đến từ Canada, người có biệt danh là Bear. Anh ta quét qua đường chân trời bằng tầm nhìn nhiệt, dịch chuyển giữa phía đông, nơi binh lính Nga đã tiến gần hơn đến một hồ chứa nước trong thành phố và các ngôi làng ở phía nam.

Nhưng ngay cả khi nhóm phát hiện ra một chiếc xe tăng Nga hoặc một trung đội đang tiến lên, họ cũng chẳng thể làm được gì: Họ không có internet và hầu như không còn bất kỳ dịch vụ di động nào trong thành phố.

Người phiên dịch, đến từ thành phố Kharkiv phía bắc Ukraine với ký hiệu gọi là Popov, đang loay hoay với chiếc đĩa hình chữ nhật, lõm của Starlink. Anh nâng nó lên sao cho nó ngang bằng với ban công xiêu vẹo của căn hộ, cẩn thận giữ nó đủ thấp để không bỏ sót dấu hiệu nhiệt các đối tác người Nga của họ.

“Vẫn đang tìm vệ tinh,” anh nhún vai. 

Đội giám sát là một phần của quân đoàn nước ngoài của Ukraine, một đơn vị được thành lập khi bắt đầu chiến tranh đã cung cấp hàng ngàn tình nguyện viên quốc tế.

Members of the surveillance team in the apartment building that was serving as an observation post. Their job was to ascertain the coordinates for enemy positions, relaying them to the Ukrainian artillery battery miles away.

Các thành viên của đội giám sát trong tòa nhà chung cư đóng vai trò là trạm quan sát. Công việc của họ là xác định tọa độ cho các vị trí của kẻ thù, chuyển chúng đến khẩu đội pháo Ukraine cách đó hàng dặm.

 Ban công đã bị pháo kích trước đó và cánh cửa dẫn vào căn hộ đã bị phá hủy. Có vẻ như một gia đình có trẻ nhỏ đã từng sống ở đó. Một chiếc cũi đặt ở góc phòng. Giấy dán tường đã bắt đầu bong tróc trên bức tường nơi mái nhà bị dột.

Khoảng một giờ trước đó, trước khi mặt trăng chìm trong mây, Starlink đã kết nối được với internet. Trong một thời gian ngắn, nhóm có quyền truy cập vào thông tin liên lạc của nhóm pháo binh quân đội Ukraine tập trung vào Bakhmut, nơi các đơn vị dọc theo chiến tuyến đang chia sẻ các vị trí đã biết của Nga và cố gắng phối hợp trong đêm.

Kết nối chính của nhóm là đường dây quay lại trực tiếp với các sĩ quan Ukraine giám sát pháo binh xung quanh thành phố, bao gồm cả pháo kích M777 do Mỹ cung cấp được nạp đạn dẫn đường bằng GPS. Lần này, đội đã có một số thông tin.

“Có vẻ như họ đang tiến về phía đông, Bear nói, ám chỉ quân đội Ukraine. Người Canada có tầm nhìn nhiệt vào mắt anh ta.

Thật vậy, vạch ra trên màn hình trắng là những chấm đen nhỏ tiến vào những cái cây gần những nhánh phía đông của Bakhmut.

Những mảnh vụn của tác động của pháo dội về căn hộ khi lực lượng Nga đáp trả cuộc tấn công. Một chiếc xe tăng, trúng đạn trong lúc tiến lên, bị đốt cháy từ xa. Nó xuất hiện dưới dạng một chùm khói đen dữ dội trên thiết bị chụp ảnh nhiệt nhưng chỉ là một chấm đỏ khi nhìn bằng mắt thường, như thể đó là một ngôi sao xa xôi ở rìa thành phố tối đen.

Bear tiếp tục quét về một ngôi làng ở phía nam, nơi quân đội Nga đang cố gắng tiến lên nhưng thay vào đó lại vấp phải sự kháng cự kiên cường của Ukraine.

Phần lớn ngôi làng đã bị phá hủy trong cuộc giao tranh gần đây. Giờ đây, các thành viên của nhóm cho biết, những người lính Ukraine ở đó đang chiến đấu tranh giành từng tòa nhà trong các cuộc đấu súng cận chiến với các đối thủ Nga của họ.

Có thứ gì đó,” Bear nói.

Đồng nghiệp của anh, Dog, cựu kỹ thuật viên xử lý bom của Quân đội Anh từng chiến đấu ở Afghanistan, vui vẻ và bật máy tính bảng của anh.

 

A Ukrainian tank outside Bakhmut on Tuesday. The fighting around the city has devolved into two main sectors: the south and east. Russian troops have been pushing from both sides to try to strangle supply lines.

Một chiếc xe tăng Ukraine bên ngoài Bakhmut hôm thứ Ba. Cuộc giao tranh xung quanh thành phố đã chia thành hai khu vực chính: phía nam và phía đông. Quân đội Nga đã tấn công từ cả hai phía để cố gắng bóp nghẹt các đường tiếp tế. 

One of the few shops still open, albeit without power, in Bakhmut last month.

Một trong số ít cửa hàng vẫn mở cửa dù không có điện ở Bakhmut vào tháng trước.

 Anh ấy che màn hình và khuôn mặt của mình bằng một chiếc khăn quàng cổ, cẩn thận để tránh ánh sáng ngược ảnh hưởng đến vị trí của họ. Anh đọc lại tọa độ.

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra thứ trông giống như hai chiếc xe tải vận tải của Nga (với kích thước và đường viền nhiệt màu đen của chúng trên màn hình) đang chạy không tải ở giữa một cánh đồng cách đó vài dặm, rất xa so với hàng của quân Nga.

Popov cẩn thận gửi tọa độ qua kênh pháo binh Ukraine.

"Còn gì nữa không? Xung quanh đó có quân đội không?” anh ấy hỏi. Dog nhìn lại vào tầm nhìn. Không. Những chiếc xe tải chỉ ngồi đó.

Tin nhắn đã được gửi đi, Popov nói. “Để xem họ có làm gì với nó không.”

Starlink ngừng hoạt động ngay sau đó.

9 giờ tối: Không có internet, không có may mắn

Ngồi trong căn hộ bỏ hoang, cả đội phải đối mặt với một số chướng ngại vật: tháp di động bị phá hủy; những đám mây dày và thấp phá vỡ Starlink; và gây nhiễu bởi GPS của Nga đang làm mất tầm nhìn nhiệt.

Họ đã làm việc trên Starlink, khởi động lại nó và ngắt kết nối nó khỏi pin di động nhưng không có kết quả. Những đám mây quá dày đặc.

The apartment in which the surveillance team installed itself appeared to have once housed a small family.

Căn hộ mà đội giám sát tự cài đặt dường như đã từng là nơi ở của một gia đình có trẻ nhỏ.

Bakhmut has been bombed in multiple locations. The Russian Army has been trying to capture the city for months.

Bakhmut đã bị đánh bom ở nhiều địa điểm. Quân đội Nga đã cố gắng chiếm thành phố trong nhiều tháng. Hình Tyler Hicks/Thời báo New York

Xa xa về phía đông bắc, những vệt đỏ sẫm của tên lửa Grad của Nga lao thẳng về phía thị trấn Soledar đang có nhiều tranh chấp.

Nhưng phần lớn các cuộc pháo kích đã lắng xuống. Người Ukraine đã nổ súng vào hai chiếc xe tải đang chạy không tải. Đạn pháo dẫn đường có số lượng hạn chế và thường chỉ được sử dụng vào các mục tiêu quan trọng.

Qua thiết bị quan sát nhiệt, Bear quan sát thấy có vẻ như một trung đội lính Ukraine đang cố gắng tiến gần một ngôi làng ở vùng ngoại ô phía nam của thành phố — một trong nhiều cuộc tấn công và phản công đã trở thành yếu tố chính của trận chiến giành Bakhmut, nơi đã giành được nhiều thắng lợi đáng kể.

Đó là khoảng thời gian đó tiếng tên lửa vang vọng về phía nam. Vài giây trôi qua. Bầu trời nổ tung. Trong nháy mắt trên ngôi làng, những đám mây thấp phát sáng trắng trong khoảng vài phút khi vệt sáng của bom, đạn cháy rơi xuống mặt đất.

Không còn gì để đốt ở đó,” một thành viên trong nhóm nhận xét từ trong bóng tối khi than hồng lắng xuống. “Tất cả đã bị phá hủy.”

Ai đó đã chụp ảnh trên điện thoại của họ. Nhóm sẽ rời đi sau một giờ nữa, nhiệm vụ của họ sẽ kết thúc nếu không có Starlink.

Nhưng đêm dài ở Bakhmut chỉ mới bắt đầu.

A former college in Bakhmut that was bombed this past week. Attacks and counterattacks have become a staple of the battle for the city, where significant gains have been minimal.

Một trường đại học cũ ở Bakhmut đã bị đánh bom vào tuần trước. Các cuộc tấn công và phản công đã trở thành yếu tố chính trong trận chiến giành thành phố, nơi mà những lợi ích đáng kể đạt được là rất ít.

Tác giả: Thomas Gibbons-Neff /Ảnh chụp bởi Tyler Hicks

Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=======

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xem bài liên quan:

13 nhận xét:

 1. Đánh đấm thế này thì mấy anh ngụy (puppet) Kiev "thắng" thế nào được nhỉ?
  -Xăng dầu: KHÔNG;
  - Điện: KHÔNG;
  - Internet: KHÔNG=> Dù được lính Mẽo với công nghệ tiên tiến giúp đỡ nhưng Internet KHÔNG, Starlink KHÔNG thì lính U cà coi như bị mù;
  - Thời tiết mùa đông, bây giờ ở Kiev và toàn Ukraina đều nhiệt độ dưới 0 độ C. ...

  Trả lờiXóa
 2. Мэр Киева сообщил о взрывах в двух районах города - Thị trưởng Kiev thông báo về các vụ nổ ở hai quận của thành phố
  16 Tháng mười hai, 14:44
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16610613
  Chúng ta đang nói về các quận Desnyansky và Dneprovsky của thủ đô
  Kiev, ngày 16 tháng 12. /TASS/. Thị trưởng Kyiv Vitaliy Klitschko thông báo về các vụ nổ ở quận Desnyansky và Dneprovsky của thủ đô Ukraine.
  "Một vụ nổ khác ở Kiev, vùng Dnieper," anh viết trên kênh Telegram của mình hôm thứ Sáu .

  Klitschko cũng thông báo về các vụ nổ ở quận Desnyansky của thành phố.

  Trước đó, trên lãnh thổ Ukraine, trong đó có thủ đô Kiev, lệnh báo động không kích đã được ban bố.

  Trả lờiXóa
 3. TASS: СМИ: в Харькове пропало электричество - Truyền thông: mất điện ở Kharkiv
  16 Tháng mười hai, 14:40
  https://tass.ru/ekonomika/16610523
  Kiev, ngày 16 tháng 12. /TASS/. Trung tâm khu vực Kharkiv bị mất điện. Điều này đã được báo cáo vào thứ Sáu bởi phiên bản "Strana" .
  Theo ông, "thành phố đã hoàn toàn mất điện."

  Vào thứ Sáu, người đứng đầu chính quyền khu vực Kharkiv, Oleg Sinegubov, cho biết trên một kênh Telegram rằng "có một vụ tấn công vào các cơ sở hạ tầng quan trọng ở quận Chuguev của khu vực, trước đây không có nạn nhân."

  Trả lờiXóa
 4. Воздушную тревогу объявили почти на всей территории Украины - Cảnh báo hàng không được tuyên bố gần như khắp Ukraine
  16 tháng 12, 12:28 chiều cập nhật 16 tháng 12,13:44
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16609791
  Chúng ta đang nói về các vùng Dnepropetrovsk, Kharkov, Poltava, Nikolaev, Odessa, Sumy, Kirovograd và Chernihiv
  Kiev, ngày 16 tháng 12. /TASS/. Cảnh báo không kích đã được đưa ra vào sáng thứ Sáu tại các khu vực miền đông và miền trung Ukraine, bao gồm cả Kiev. Điều này xuất phát từ dữ liệu của nguồn chính thức để cảnh báo công dân.
  Những tín hiệu đầu tiên vang lên ở khu vực Odessa và Mykolaiv vào khoảng 08:00 giờ Moscow, sau đó, lúc 07:52 (08:52 giờ Moscow), còi báo động vang lên ở các khu vực phía đông, sau đó gần như toàn bộ lãnh thổ Ukraine, ngoại trừ phía tây. vùng.

  Trước đó, báo động đã được báo cáo ở 8 khu vực của Ukraine, cũng như ở các thành phố Kherson và Zaporozhye do Kiev kiểm soát.

  Trước đó, thông báo đã vang lên cho các vùng Nikolaev và Odessa và Kherson. Sau đó, báo động ở vùng Nikolaev và Kherson đã bị hủy bỏ.

  Kể từ 07:48 giờ địa phương (08:48 giờ Moscow), một cảnh báo trên không đã được công bố ở các vùng Dnepropetrovsk, Kharkiv, Poltava, Nikolaev, Odessa, Sumy, Kirovograd và Chernihiv, cũng như ở Kherson và Zaporozhye.

  Trả lờiXóa
 5. Экс-глава Госдепа США Киссинджер вновь призывает к переговорам между Россией и Украиной - Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Kissinger lại kêu gọi đàm phán giữa Nga và Ukraine
  Hôm nay, 17:51
  https://topwar.ru/206938-jeks-glava-gosdepa-ssha-kissindzher-vnov-prizyvaet-k-peregovoram.html
  Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Kissinger lại kêu gọi đàm phán giữa Nga và Ukraine

  Henry Kissinger, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ năm 1973-1977, một lần nữa kêu gọi đàm phán giữa Nga và Ukraine.

  Trong một bài báo đăng trên ấn bản tiếng Anh của tờ Spectator, ông nói về một bước ngoặt trong cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine, có thể được sử dụng để đạt được một giải pháp hòa bình nhằm tránh xung đột trở thành một giai đoạn toàn cầu.

  Kissinger, 99 tuổi, nói rằng ông đứng về phía Ukraine và các đối tác phương Tây, nhưng cuộc chiến đã đến giai đoạn mà ông thấy phù hợp để đàm phán một hiệp ước hòa bình, do những thay đổi chiến lược hiện tại.

  Cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng đề xuất tổ chức nhiều cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea và Donbass về việc ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập vào Liên bang Nga.

  Theo Kissinger, cần phải "tái khẳng định quyền tự do của Ukraine" và xác định một hệ thống mới trong lĩnh vực an ninh châu Âu. Ông cũng nhắc lại tiềm năng hạt nhân của Nga, vốn vẫn chưa biến mất sau thất bại địa chính trị của Liên Xô trong Chiến tranh Lạnh.

  Chính trị gia này nói thêm rằng việc Nga bị chia cắt thành nhiều quốc gia riêng biệt gây nguy hiểm cho toàn thế giới, vì theo ông, điều này đe dọa sự xuất hiện của nhiều cuộc xung đột địa phương, trầm trọng hơn bởi sự hiện diện của một kho vũ khí hạt nhân ấn tượng. Bậc thầy về chính sách đối ngoại của Mỹ không giải thích tại sao đột nhiên cần phải xem xét "việc chia cắt nước Nga". Nhưng ông ta có thể xem xét lựa chọn sự sụp đổ của Ukraine hoặc Hoa Kỳ

  Trả lờiXóa
 6. Российские войска перешли в наступление на отдельных участках Красно-Лиманского направления - Минобороны - Quân đội Nga đã tiến hành cuộc tấn công trong các phần riêng biệt của hướng Krasno-Limansky - Bộ Quốc phòng
  Hôm nay, 14:18
  https://topwar.ru/206921-rossijskie-vojska-pereshli-v-nastuplenie-na-otdelnyh-uchastkah-krasno-limanskogo-napravlenija-minoborony.html
  Quân đội Nga đã tiến hành cuộc tấn công trong các phần riêng biệt của hướng Krasno-Limansky - Bộ Quốc phòng

  Hôm nay bắt đầu với Ukraine bằng một cuộc không kích, Nga đã tiến hành một cuộc tấn công lớn vào cơ sở hạ tầng quan trọng, đặc biệt là các cơ sở cung cấp năng lượng. Cả tên lửa và máy bay không người lái kamikaze thuộc loại Geranium đều hoạt động, chúng đã tấn công đợt thứ hai hoặc thậm chí thứ ba.


  Theo Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine, hơn 60 tên lửa trên không và trên biển đã được bắn vào lãnh thổ Ukraine. Cũng có tuyên bố rằng tên lửa S-300 được cho là đã được sử dụng theo nhiều hướng, rõ ràng một lần nữa lực lượng phòng không Ukraine lại bắn tên lửa hết hạn sử dụng vào các cơ sở của chính họ. Ngoài ra, theo Yuriy Ignat, đại diện của Bộ Tư lệnh Lực lượng Không quân Ukraine, các máy bay MiG-31K của Nga với hệ thống siêu thanh Kinzhal được cho là đã bị phát hiện ở Ukraine.

  Bộ Quốc phòng Nga không bình luận về các cuộc không kích nhằm vào Ukraine, có thể chúng sẽ được đưa vào báo cáo ngày mai. Từ ngày hôm nay, có thể lưu ý rằng ở Kharkiv, một kho vũ khí tên lửa và pháo binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bay lên không trung, và tại khu vực Rai-Aleksandrovka ở vùng Slavyansk, radar S-300 của Lực lượng Vũ trang Lực lượng của Ukraine đã bị tiêu diệt.

  Bây giờ cho các lĩnh vực chính. Trong ngày qua, có tới 20 chiếc Vushnik, 2 xe bọc thép và 3 xe bán tải đã bị phá hủy trên đường Kupyansky. Kẻ thù bị trúng pháo ở khu vực Berestovoe và Kislovka. Trên Krasno-Limansky, chúng tôi đang tiến hành một cuộc tấn công ở các khu vực riêng biệt, pháo binh và hàng không đang tích cực hoạt động . Hơn 50 quân nhân Ukraine, 2 xe chiến đấu bộ binh và 3 xe bán tải đã bị phá hủy, 3 DRG của Ukraine đã bị thanh lý tại khu vực Terna và Chervonaya Dibrov.

  Tại Donetsk, quân ta tiếp tục tấn công, địch đang cố gắng phản công ở các khu vực Artemovsk, Shuma và Belogorovka nhưng vô ích. Do thiệt hại về hỏa lực, thiệt hại của địch mỗi ngày lên tới hơn 40 người chết và bị thương, ba phương tiện chiến đấu bọc thép và hai ô tô.

  Ở hướng Yuzhno-Donetsk, lực lượng của chúng tôi đã ngăn chặn nỗ lực tấn công Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Sladkoye, yểm trợ cho các đơn vị địch tập trung bằng hỏa lực pháo binh. Tại các quận Novomayorskoe và Shevchenko, hai DRG của Ukraine đã bị tiêu diệt. Chỉ trong một ngày trên hướng này, địch đã mất khoảng 50 phi công và ba phương tiện.

  Trả lờiXóa
 7. Vụ tấn công từ Kiev. Người Anh bàng hoàng vụ món quà Ukraina tặng cho cảnh sát Ba Lan phát nổ
  07:42 17.12.2022
  Moskva (Sputnik) - Độc giả của Daily Mail nói về vụ món quà phát nổ mà chỉ huy cảnh sát Ba Lan nhận được trong chuyến thăm Ukraina.
  "Đầu tiên họ “vô tình” nã tên lủa vào Ba Lan, rồi giờ đây còn làm thế này nữa" - EtCetera2022 phẫn nộ.
  "Chúng đã đổ lỗi cho Nga chưa?" - một trong những người tham gia cuộc trò chuyện hỏi.
  “Tôi nghĩ Kiev biết về kế hoạch của “đồng minh” Ba Lan nhằm chiếm miền Tây Ukraina” - ListeriaPenguin nhận xét.
  "Có vẻ như mọi thứ bây giờ đã hoàn toàn mất kiểm soát!" - Daniel29680 chắc chắn.
  “Với những người bạn như vậy, không cần kẻ thù nào nữa” - một người khác bình luận.
  Điều gì đã xảy ra ở Ba Lan?
  Trước đó, cảnh sát Ba Lan thông báo rằng tại văn phòng của chỉ huy trưởng xảy ra vụ nổ món quà mà ông nhận được trong chuyến thăm Ukraina ngày 11-12 tháng 12. Theo các cơ quan chức năng, hậu quả của vụ nổ là vị chỉ huy cảnh sát Ba Lan bị thương nhẹ và đang ở trong bệnh viện. Warsaw đã yêu cầu Kiev đưa ra lời giải thích thích vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 8. "EU tự chôn mình": ở Đức đang chờ đợi điều tồi tệ nhất từ ​​lệnh trừng phạt mới với Nga
  02:27 17.12.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Đức Die Welt đã lên tiếng chỉ trích các nhà chức trách châu Âu vì gói trừng phạt thứ chín chống lại Nga.
  Theo nhiều nhà bình luận, niềm tin vào hiệu quả của các biện pháp chống Nga đang suy yếu nhanh chóng do những khó khăn xã hội ở chính châu Âu.
  "Khó tìm ra điều gì đó hoang tưởng và vô lý hơn. Các biện pháp trừng phạt trước đây hầu như không gây hại gì cho Nga. Đồng thời, EU đang thiếu năng lượng về mọi lĩnh vực. Đức đang phá hủy ngành công nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và không ai ngăn cản những kẻ tâm thần này!" - grz M bày tỏ phẫn nộ.
  "EU chỉ đang tự chôn mình, mô hình này không còn phù hợp và tiền sẽ sớm cạn kiệt…", - Tim W nêu quan điểm.
  "Hãy tưởng tượng nếu chúng ta có thể giao dịch với Nga, lấy khí đốt giá rẻ, người Mỹ sẽ nói gì. Tôi nghĩ họ sẽ ngay lập tức áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Đức", - Dirk D. gợi ý.
  "À, quyết định mới của EU. Phát súng tự bắn vào chân mình trước đây còn chưa đủ mạnh", - advocatus diaboli chế nhạo.
  "Câu ngạn ngữ cổ "học từ sai lầm" dường như đã chìm vào quên lãng", - Jörg H viết.
  "Nếu các biện pháp trừng phạt này tiếp tục hoạt động như trước, bóng tối sẽ sớm phủ xuống nước Đức", - Petra S khẳng định.
  Gói trừng phạt thứ 9 của EU
  Trước đó, Liên minh châu Âu đã nhất trí về gói trừng phạt thứ 9 đối với Nga. Tin lưu ý rằng hôm thứ Sáu, quy trình kỹ thuật cuối cùng để xử lý gói trừng phạt sẽ được hoàn thành, sau đó tài liệu sẽ được công bố trên tạp chí chính thức của Liên minh Châu Âu. Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki giải thích rằng các biện pháp trừng phạt riêng lẻ của Liên minh châu Âu bao gồm khoảng 200 người Nga, các hạn chế cũng sẽ được áp dụng đối với hàng hóa có mục đích sử dụng kép.

  Trả lờiXóa
 9. Châu Âu thất vọng về Tổng thống Biden vì chiến tranh thương mại đang âm ỉ
  03:37 17.12.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Các nhà chức trách châu Âu đã thất vọng trước chính sách của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, người mà Brussels kỳ vọng sẽ "thiết lập lại" các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương, nhưng lại nhận được mối đe dọa về một cuộc chiến thương mại, tờ Independent đưa tin.
  Các nước châu Âu đặc biệt hiểu sai về luật "Kiềm chế lạm phát" của Mỹ, luật này sẽ hạn chế một cách không công bằng các công ty châu Âu, thu hẹp khả năng tiếp cận thị trường Mỹ của họ.
  “Mặc dù mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương được cho là nhằm củng cố liên minh giữa EU và Mỹ trong bối cảnh đối đầu với Nga và một Trung Quốc ngày càng tự tin, nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy rạn nứt đã xuất hiện và ngày càng lớn giữa các đối tác. Điều đáng ngạc nhiên hơn khi các nhà lãnh đạo châu Âu hai năm trước đã hoan nghênh việc Biden đến Nhà Trắng, tin rằng điều đó sẽ đánh dấu sự trở lại của các mối quan hệ nồng ấm và nghĩa vụ chung sau khoảng thời gian 4 năm quan hệ khó khăn dưới thời Donald Trump”, - ông Raf Casert, người phụ trách chuyên mục của ấn phẩm cho biết.

  Nhà báo này cũng lưu ý rằng do thiệt hại lớn đối với hoạt động kinh doanh của châu Âu, Brussels có thể đệ đơn kiện Hoa Kỳ lên Tổ chức Thương mại Thế giới để tổ chức một hệ thống trừng phạt hoặc tham gia vào một "cuộc chiến trợ cấp" toàn diện.
  Đạo luật được Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ký vào tháng 8, đặc biệt quy định việc mở rộng trợ cấp thuế cho việc mua xe điện được lắp ráp ở Bắc Mỹ. Tài liệu mà chính quyền gọi là Đạo luật Giảm lạm phát, phân bổ 370 tỷ đô la cho các mục tiêu cho khí hậu và năng lượng sạch, và 64 tỷ đô la để giảm chi phí thuốc men và bảo hiểm y tế.
  EU không hài lòng
  EU gọi hành động này là phân biệt đối xử với hàng hóa nhập khẩu từ các nước khác. Ủy viên châu Âu về thị trường nội bộ Thierry Breton cho biết không loại trừ việc đưa ra các biện pháp trả đũa nếu Mỹ không sửa đổi các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp được quy định trong luật giảm lạm phát.

  Trả lờiXóa
 10. TASS: Зеленский признал, что его призывают к переговорам с Москвой -Zelensky thừa nhận ông được gọi để đàm phán với Moscow
  17 Tháng mười hai, 04:37
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16619025
  Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine nói rằng ông không thấy chủ đề nào để nói chuyện với Nga.
  PARIS, ngày 17 tháng 12. /TASS/. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thừa nhận rằng ông đang được thúc giục ngồi vào bàn đàm phán với Moscow. Nhà lãnh đạo Ukraine đã tuyên bố điều này vào thứ Sáu trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình LCI của Pháp .
  Ông nói: "Một số người thúc giục tôi ngồi vào bàn đàm phán. Tuy nhiên, tôi thấy không có chủ đề nào để nói chuyện".

  Zelensky cũng nói rằng ông không coi cuộc đối thoại giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Nga Vladimir Putin là hữu ích. “Tôi không nghĩ nó sẽ mang lại kết quả,” anh lập luận. Macron đã nhiều lần nhấn mạnh rằng ông duy trì một kênh đối thoại với Putin. Do đó, theo nhà lãnh đạo Pháp, ông mong muốn sớm thảo luận các vấn đề đảm bảo an toàn cho các cơ sở hạt nhân ở Ukraine. Tổng thống Pháp cho biết ông "dự định sẽ dành những ngày và tuần tới cho những nỗ lực này."

  Trước đó, tờ Politico đưa tin, trích dẫn các nguồn tin, rằng chính quyền Mỹ đã thúc đẩy Tổng thống Ukraine loại trừ điều khoản về việc không thể đàm phán với Tổng thống Liên bang Nga khỏi danh sách các điều kiện để bắt đầu đối thoại. Như ấn phẩm đã chỉ ra, sự thay đổi vị trí "có liên quan trực tiếp đến sự thúc đẩy nhẹ nhàng từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden."

  Vào ngày 4 tháng 10, Zelensky đã thi hành quyết định của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine về việc không thể đàm phán với Putin. Đổi lại, vào ngày 31 tháng 10, nhà lãnh đạo Nga nói rằng ông không thấy khả năng thảo luận về bất kỳ thỏa thuận nào với Ukraine, miễn là không có mong muốn từ phía cô. Tuy nhiên, như ông Putin nhấn mạnh, thiện chí đàm phán của Moscow đã được biết đến và không thể thay đổi. Tổng thống Liên bang Nga lưu ý rằng để đạt được các thỏa thuận, cần phải "ngồi xuống bàn đàm phán và đàm phán".

  Vào ngày 24 tháng 2, Putin đã tuyên bố một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine để đáp lại yêu cầu giúp đỡ của các nhà lãnh đạo của các nước cộng hòa Donbass. Phương Tây sau đó đã áp đặt các biện pháp trừng phạt quy mô lớn đối với Nga và tăng cường cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho Kiev với số lượng ước tính ở giai đoạn này là hàng tỷ đô la.

  Trả lờiXóa
 11. TASS:Песков назвал "полной чушью" утверждения WSJ о поручении Кадырову ликвидировать Зеленского -Peskov gọi các tuyên bố của WSJ về việc ra lệnh cho Kadyrov loại bỏ Zelensky là "hoàn toàn vô nghĩa"
  17 tháng 12, 00:54, cập nhật 17 tháng 12, 01:11
  https://tass.ru/politika/16618063
  Tờ báo trước đó đã đăng một bài báo, trích dẫn dữ liệu tình báo Ukraine, cho rằng Putin được cho là đã ra lệnh cho người đứng đầu Chechnya khi bắt đầu NMD chiếm các tòa nhà chính phủ ở Kiev và loại bỏ tổng thống Ukraine
  MOSCOW, ngày 16 tháng 12. /TASS/. Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov bác bỏ dứt khoát các cáo buộc được trích dẫn trong một bài báo trên The Wall Street Journal , (WSJ) rằng Vladimir Putin bị cáo buộc đã chỉ thị cho người đứng đầu Chechnya, Ramzan Kadyrov, loại bỏ Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ngay từ đầu của một hoạt động đặc biệt.
  "Điều này hoàn toàn vô nghĩa," Peskov nói với TASS.

  Trước đó vào thứ Sáu, The Wall Street Journal đã đăng một bài báo, trích dẫn dữ liệu tình báo Ukraine, cho rằng Putin được cho là đã ra lệnh cho người đứng đầu Chechnya khi bắt đầu CVO chiếm các tòa nhà chính phủ ở Kiev và loại bỏ tổng thống Ukraine.

  Vào ngày 24 tháng 2, Tổng thống Liên bang Nga tuyên bố tổ chức NWO tại Ukraine liên quan đến yêu cầu giúp đỡ của các nhà lãnh đạo của các nước cộng hòa Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moscow không bao gồm việc chiếm đóng các lãnh thổ Ukraine, và các mục tiêu là phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa đất nước.

  Trả lờiXóa