Thứ Ba, 6 tháng 12, 2022

SỢI DÂY THÒNG LỌNG NGÀY CÀNG SIẾT CHẶT VÀO CỔ CHA CON BIDEN

 

Bây giờ, mời những ai biết tiếng Anh, hãy đọc bài báo gốc trên  báo Fox News (Mỹ) với tiêu đề TUCKER CARLSON: Behind Twitter's censorship of the Hunter Biden story- Dịch: TUCKER CARLSON: Đằng sau sự kiểm duyệt của Twitter về câu chuyện Hunter Biden
Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này....
*****
TUCKER CARLSON: Behind Twitter's censorship of the Hunter Biden story- Dịch: TUCKER CARLSON: Đằng sau sự kiểm duyệt của Twitter về câu chuyện Hunter Biden

Nhà báo Tucker Carlson của Fox News cho biết các đảng viên Đảng Dân chủ đang vi phạm trắng trợn Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ về quyền tự do ngôn luận. Theo hướng dẫn của họ, trước cuộc bầu cử năm 2020, Twitter đã kiểm duyệt vỏ máy tính xách tay của Hunter Biden. Nếu thông tin gây tổn hại về anh ta được công khai, kết quả của cuộc bầu cử có thể hoàn toàn khác.

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài báo cùng hình ảnh người dẫn chương trình Tucker Carlson của Kênh Fox News (Mỹ)  

Bằng chứng mới: Twitter đã kiểm duyệt tin tức về Hunter Biden trước cuộc bầu cử.

Ngay bây giờ, khi chúng tôi nói chuyện với bạn, một trong những sự kiện phi thường nhất trong lịch sử truyền thông xã hội đang diễn ra. Và nó bắt đầu khi Elon Musk nắm toàn quyền kiểm soát mạng Twitter. Khi mua lại công ty, ông hứa sẽ vạch trần sự tham nhũng của nó. Mức độ mà Twitter tham gia vào hoạt động kiểm duyệt có động cơ chính trị, bao gồm kiểm duyệt bất hợp pháp đối với công dân Mỹ theo lệnh của chính phủ Hoa Kỳ.

Và tối nay, cách đây chưa đầy một giờ, Musk đã bắt đầu thực hiện lời hứa của mình. Twitter đã chia sẻ nhiều tài liệu nội bộ của mình với Matt Taibbi của Substack. Những tài liệu này lần lượt xuất hiện ngay cả khi chúng ta nói chuyện, và những gì chúng chứng minh là rất nghiêm trọng. Những tài liệu này minh chứng cho sự vi phạm có hệ thống của Twitter đối với bản sửa đổi đầu tiên của Hiến pháp Hoa Kỳ. Về ví dụ lớn nhất về vi phạm như vậy trong lịch sử hiện đại.

Các tài liệu này cho thấy rằng, trong số những thứ khác, các quan chức chính trị từ Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC) đã dàn xếp việc kiểm duyệt Twitter trước cuộc bầu cử năm 2020. Vào ngày 24 tháng 10 năm 2020, một quan chức Twitter đã viết rằng anh ta đã nhận được "hướng dẫn bổ sung từ DNC". Trong đó, Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ đã nói với Twitter những gì cần xóa và ban lãnh đạo đã tuân thủ. Sáng hôm sau, để chứng minh điều đó, Twitter chính thức đã xác nhận rằng một số bài đăng đã bị xóa. "Nhưng tôi đã lấy được cái đầu tiên," một nguồn Twitter viết.

Twitter cũng làm theo hướng dẫn trực tiếp từ trụ sở chiến dịch tranh cử của Biden trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử tổng thống. Một trong những tài liệu cho thấy các quan chức trong nhóm của anh ấy thường xuyên hướng dẫn Twitter xóa các bài đăng không miêu tả Biden theo cách tốt nhất có thể. "Hướng dẫn mới từ nhóm Biden," đọc một email Twitter nội bộ chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử năm 2020. Email này bao gồm một danh sách một số tài khoản chỉ trích Joe Biden. Câu trả lời? "Đã xử lý". Chúng tôi vừa kiểm tra." Bây giờ các tài khoản này vẫn bị chặn cho đến ngày hôm nay.

Tỉ phú Elon Musk- ông chủ mới của Twitter

Twitter liên tục kiểm duyệt người dùng theo yêu cầu của DNC và chiến dịch Biden. Nhiều người đã nghi ngờ điều này trước đây. Điều này hiện đã được xác nhận đầy đủ bởi các tài liệu nội bộ và tất nhiên, tài khoản Twitter của New York Post đã bị chặn. Tại sao? Vì nó chứa đựng một câu chuyện có thể thay đổi kết quả của cuộc bầu cử năm 2020, và Twitter biết rất rõ điều đó.

Họ có thông tin chính xác về máy tính xách tay của Hunter Biden. Báo cáo của New York Post đã trực tiếp chỉ ra sự tham gia của Joe Biden và gia đình anh ta trong một kế hoạch "bán ảnh hưởng" phức tạp. Chúng ta đang nói về việc đánh đổi quyền hạn chính thức của Biden với tư cách là một quan chức cấp cao trong chính phủ để bán rẻ uy tín và quyền hạn của chính phủ Hoa Kỳ ở Trung Quốc và Ukraine.

Kế hoạch này, kế hoạch đang diễn ra này đã diễn ra trong nhiều năm, đã mang lại cho gia đình Biden hàng triệu đô la. Mười phần trăm số tiền đó, như bạn biết, luôn được dành cho "Ông lớn" là Joe Biden. Đó là thông tin có thể thay đổi kết quả bầu cử, đó là lý do Twitter cấm người dùng đọc nó. Twitter đã đi xa đến mức cấm người dùng chia sẻ riêng tư câu chuyện của New York Post trong các tin nhắn trực tiếp trực tuyến. Bất cứ ai cố gắng chia sẻ câu chuyện về máy tính xách tay của Hunter Biden đều được thông báo rằng nó không an toàn.

Taibbi viết, biện pháp ngăn người dùng chia sẻ thông tin ở chế độ riêng tư này là thứ mà Twitter thường chỉ sử dụng trong những trường hợp cực đoan nhất, chẳng hạn như trong cuộc chiến chống phân phối nội dung khiêu dâm trẻ em. Nhưng trong trường hợp này, đó là thông tin chỉ có thể làm giảm cơ hội trở thành tổng thống của Joe Biden. Và biện pháp này đã được áp dụng ngay cả khi liên quan đến thư ký báo chí của Tổng thống đương nhiệm Kayleigh McEnany.

Matt Taibbi viết: "Quyết định được đưa ra ở cấp cao nhất của công ty, nhưng CEO Jack Dorsey không hề hay biết. Cựu trưởng bộ phận chính sách pháp lý của Twitter, Vijaya Gadde đóng vai trò quan trọng." Và bây giờ mọi nghi ngờ đã ở phía sau, giờ mọi thứ đã được xác nhận.

Giờ đây, Twitter và nhiều đồng minh của nó trên các phương tiện truyền thông còn lại đã công khai nói rằng bài báo của New York Post đã vi phạm chính sách tài liệu "bị tấn công" của Twitter, nhưng trong nội bộ công ty, mọi người đều hiểu rằng đây chỉ là một hành động trốn tránh. Máy tính xách tay của Hunter Biden không bị hack và không có nguồn gốc từ Nga. Đây là bằng cách này. Tại thời điểm này trong chủ đề đang diễn ra này từ Matt Taibbi, không có bằng chứng nào cho thấy Twitter đã nhận được xác nhận từ chính phủ Hoa Kỳ rằng máy tính xách tay là giả hoặc từ Nga. Họ chỉ tự làm cho tất cả.

Theo Taibbi, một quan chức thừa nhận rằng "lý do cho lệnh cấm được cho là do hack, nhưng sau vài giờ, hầu hết mọi người trên Twitter đều nhận ra rằng điều này sẽ không hiệu quả, nhưng không ai có đủ can đảm để dỡ bỏ lệnh cấm." Một nhân viên quan hệ công chúng trên Twitter, Trenton Kennedy, đã viết: "Tôi đang gặp khó khăn trong việc hiểu cơ sở chính trị để gắn cờ câu chuyện máy tính xách tay là 'không an toàn'."

Cựu giám đốc an ninh Twitter Yoel Roth giải thích rằng công ty phải kiểm duyệt câu chuyện máy tính xách tay của Hunter Biden để ngăn Donald Trump tái đắc cử tổng thống. "Mọi thứ đã được giải thích bằng các tài liệu được cho là đã bị hack, mặc dù như đã nói, đây là một tình huống không có sự thật rõ ràng. Nhưng với những rủi ro và bài học NGHIÊM TRỌNG của năm 2016 (có nghĩa là Trump có thể tái đắc cử), chúng tôi ủng hộ việc ban hành một cảnh báo ngăn chặn phát tán nội dung này".

Ở một mức độ nào đó, điều này đã được diễn ra trước công chúng. Bây giờ chúng tôi biết điều gì đã thực sự xảy ra trên Twitter, nhưng cả nước đã biết rằng có điều gì đó trong công ty đang bị kiểm duyệt. Nhân tiện, nhiều người không thể đọc nó, nhưng người ta biết rằng Twitter đã kiểm duyệt tài liệu, giống như nhiều tổ chức tin tức khác đã làm. Và cùng lúc đó, Twitter nhận được một tin nhắn từ một nhà tư vấn có trụ sở tại Washington, người đã tiến hành một cuộc thăm dò không chính thức các đảng viên Đảng Dân chủ tại Quốc hội. Thông điệp mà người đàn ông này đã tweet là: "Các đảng viên Đảng Dân chủ của Quốc hội ủng hộ kiểm duyệt." Chúng tôi trích dẫn: "Họ không coi Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp là tuyệt đối." Làm thế nào để bạn thích điều này?

Nói cách khác, các thành viên Quốc hội đang khuyến khích kiểm duyệt để tác động đến kết quả của cuộc bầu cử tổng thống. Đó là bất hợp pháp? Về bản chất, đây là gian lận bầu cử và là cuộc tấn công trực tiếp vào "Tuyên ngôn Nhân quyền" của chúng ta bởi những người đã thề sẽ hết sức bảo vệ nó. Vẫn còn hy vọng rằng ai đó sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc này.

Hãy quay trở lại với các tài liệu. Những người khác trên Twitter, được cho là bỏ phiếu cho đảng Dân chủ nhưng vẫn giữ được sự chính trực, tiếp tục làm ầm lên về điều đó. Cựu Phó Giám đốc Truyền thông Toàn cầu Brandon Borrman đã hỏi: "Chúng tôi có thể thành thật nói rằng đây là một phần trong chính sách của chúng tôi không?"

Nói cách khác, nó có phù hợp với quy định hiện hành hay không?

Nhưng Tổng cố vấn Twitter Jim Baker - cựu Tổng cố vấn FBI, người trực tiếp tham gia vào cuộc thẩm vấn Michael Flynn của FBI khiến cuộc đời ông bị hủy hoại về mặt chính trị - đã ký tên vào đơn đăng ký kiểm duyệt. Một cựu quan chức cấp cao của FBI cho biết: "Cần thận trọng."

Chúng ta hãy hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm nhận được câu trả lời của ông Baker cho điều này tại các phiên điều trần của quốc hội.

Trong suốt sự kiện này, dữ liệu hiện có cho thấy, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có một nhà lập pháp được bầu trong toàn bộ Đảng Dân chủ, đó là Ro Khanna của Thung lũng Silicon, đã bày tỏ bất kỳ mối quan ngại nào. Nghị sĩ Khanna quay sang Vijaya Gadda, và đây là những gì ông ấy viết: "Điều này dường như vi phạm các nguyên tắc của Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp... Tôi nói điều này với tư cách là một người ủng hộ tuyệt đối cho Biden." Nhưng Vijaya Gadde hoàn toàn phớt lờ điều này.

Nhân tiện, anh ấy cũng là một người tự do, và nó thậm chí có vẻ giống như một người thực sự. Vài ngày sau, một người nào đó từ công ty nghiên cứu NetChoice đã gọi và nói với các giám đốc điều hành Twitter rằng ở Đồi Capitol, Đảng Dân chủ rất hài lòng với mọi thứ. Họ hỗ trợ kiểm duyệt trên mạng xã hội.

Vì vậy, như chúng tôi đã nói, chủ đề này tiết lộ các tài liệu nội bộ từ Twitter, được ghi lại với các bình luận của Matt Taibbi, vẫn tồn tại. Nó vẫn đầy tin nhắn khi chúng tôi nói chuyện với bạn. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn thông tin khi có sẵn.

Nguyễn Thị HuyềnCộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

======

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:
Xin xem thêm một vài bài khác:

1. TỔNG THỐNG NGỤY (PUPPET) ZELENSKY TRONG GỌNG KỀM LỊCH SỬ

15 nhận xét:

 1. Chủ tịch Quốc hội Moldova bình luận về sự cố tên lửa rơi tại nước này, gần biên giới Ukraina
  11:03 06.12.2022
  HÀ NỘI (Sputnik) - Người phát ngôn của quốc hội Moldova, ông Igor Grosu cho rằng, cần phải chờ điều tra cuối cùng về tên lửa bị rơi.
  Trước đó vào thứ Hai Bộ Nội vụ Moldova đã báo cáo rằng, lực lượng biên phòng đã tìm thấy một tên lửa rơi gần thành phố Briceni ở phía Bắc nước Cộng hòa, thông tin về tên lửa không được nói rõ. Bộ Quốc phòng cũng nhấn mạnh rằng, theo dữ liệu sơ bộ, các mảnh vỡ đã rơi xuống.
  "Chúng ta phải đợi cuộc điều tra cuối cùng về tên lửa này. Nếu chúng ta nhìn vào bản đồ, nơi này rất gần biên giới với và điều này rất nghiêm trọng, ngay cả khi tên lửa này không phát nổ và hiện không gây nguy hiểm gì"....", ông Grosu nói trên sóng của kênh truyền hình Chisinau Pro TV.
  Trước đó, Bộ Nội vụ Moldova thông báo rằng hôm thứ Hai các nhân viên Cơ quan Biên phòng của nước Cộng hoà này đã phát hiện thấy một tên lửa rơi ở điểm gần thành phố Briceni (phía bắc nước Cộng hòa), tuy nhiên không nói rõ nguồn gốc sở hữu và xuất xứ của tên lửa.
  Quan điểm của Nga
  Theo ý kiến của chuyên gia quân sự Nga Alexei Leonkov, những hình ảnh do phía Moldova công bố cho phép kết luận đây là một thành phần của hệ thống tên lửa phòng không S-300PS/PT đang được sử dụng nhiều ở Ukraina.
  “Sự cố tên lửa Ukraina rơi ở Ba Lan thực tế đã lặp lại vài tuần trước", - chuyên gia nói với Sputnik đồng thời lưu ý rằng lần này đầu đạn không phát nổ trên mặt đất – không thấy dấu hiệu rõ ràng nào về vụ nổ tại nơi tiếp đất.
  Vụ việc ở Ba Lan
  Vụ việc ở Ba Lan diễn ra vào tối 15 tháng 11 - một tên lửa rơi gần thị trấn Przewodow gần biên giới với Ukraina, khiến 2 người thiệt mạng. Ban đầu, Warsaw tuyên bố đó là loại rocket do Nga sản xuất, nhưng sau đó thừa nhận rằng tên lửa này là của Ukraina và vụ việc được đánh giá là một tai nạn ngẫu nhiên.
  Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố vào ngày hôm đó không hề có cuộc tấn công nào vào các mục tiêu gần biên giới Ukraina-Ba Lan, đồng thời lưu ý rằng những bức ảnh từ hiện trường cho thấy rõ đây là mảnh vỡ tên lửa S-300 của Ukraina.

  Trả lờiXóa
 2. Tiết lộ mới ở Hoa Kỳ về kết quả rất có thể của xung đột Ukraina
  04:32 06.12.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Chờ đợi Ukraina là thất bại không thể tránh khỏi trong cuộc xung đột, vốn sẽ kết thúc bằng giải pháp ngoại giao thiên về lợi ích của Nga. Đó là tuyên bố do cựu quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Peter van Buren viết trong bài báo dành cho tờ American Conservative.
  "Giống như trường hợp Afghanistan năm 1980, Hoa Kỳ dường như sẵn sàng chiến đấu đến người bản xứ cuối cùng (cung cấp đủ vũ khí để tránh thất bại) trước khi đối mặt với kết thúc không thể tránh khỏi của cuộc xung đột dưới hình thức đàm phán, sẽ là nỗi hổ nhục kế tiếp đối với Hoa Kỳ", - van Buren viết.

  Lối thoát ngoại giao
  Bài báo lưu ý rằng đối với Washington, chung cục ngoại giao để thoát ra khỏi khủng hoảng là khá rõ. Trong đó, bất chấp mọi lời hứa hẹn, Ukraina vẫn chưa phải là thành viên NATO và "khó có khả năng được kết nạp trong tương lai gần", vì rằng quốc gia này đóng vai trò là vùng đệm giữa Nga và Khối Liên minh.
  Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina
  Ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina.
  Các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chống LB Nga. Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
  Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 3. Truyền thông: Ngày càng nhiều nước đứng về phía Nga trong xung đột Ukraina
  22:53 05.12.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Phần lớn các nước bên ngoài phương Tây đều đứng về phía Nga trong cuộc xung đột ở Ukraina, quan sát viên Daniel Depetris của tờ Newsweek cho biết.
  "Ngày càng có nhiều nước bên ngoài phương Tây không hài lòng với tốn phí kinh tế gắn với hoạt động chiến sự... Đa phần thế giới không muốn cắt đứt quan hệ với Matxcơva và hạn chế khả năng của Nga", - bài báo lưu ý.
  Bộ phận đáng kể của châu Phi cho rằng "những bài thuyết giảng của phương Tây" về giá trị phổ quát và sự tôn trọng nền dân chủ đều chỉ là đạo đức giả, ở Mỹ Latinh, cư dân ủng hộ chấm dứt xung đột một cách hòa bình còn Đông Nam Á cố gắng giữ thái độ trung lập, - quan sát viên Depetris nhận xét.
  Dấu hiệu đối với Hoa Kỳ và EU là hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, bất chấp mọi ngưn cản xúc xiểm, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn được mời dự. Nhà lãnh đạo Indonesia Joko Widodo cũng kêu gọi phương Tây hạ bớt âm lượng những phát ngôn hoa mỹ chống Matxcơva để gia tăng cơ hội tìm giải pháp chung cho cuộc khủng hoảng.
  Hầu hết thế giới ủng hộ điều gì?
  "Thực tế là hầu hết thế giới không tán đồng quan điểm của Hoa Kỳ và Châu Âu về cuộc chiến ở Ukraina. Các quốc gia khác nhau có những lợi ích khác nhau và họ cố gắng bảo vệ lợi ích đó... Chính giới phương Tây sẽ khôn ngoan nếu ghi nhớ những điểm chung cơ bản là nền tảng của quan hệ quốc tế", - tác giả bài viết khái quát.

  Trả lờiXóa
 4. Мария Шараповаlúc 12:39 6 tháng 12, 2022

  Франция в августе впервые с февраля нарастила импорт товаров из России -Tháng 8, Pháp lần đầu tiên kể từ tháng 2 tăng nhập khẩu hàng hóa từ Nga
  https://ria.ru/20221206/import-1836552079.html
  06:35 06.12.2022
  Pháp trong tháng 8 đã tăng nhập khẩu hàng hóa từ Nga tính theo tháng thêm 1/4
  MOSCOW, ngày 6 tháng 12 - RIA Novosti. Trong tháng 8, Pháp đã tăng khối lượng xuất khẩu hàng hóa từ Nga lên 25% hàng tháng - lên tới 1,1 tỷ euro, theo phân tích của RIA Novosti về dữ liệu từ các cơ quan thống kê quốc gia của các nước EU.
  Lần đầu tiên tăng trưởng được vạch ra kể từ tháng Hai, khi con số này ở mức 1,8 tỷ euro. Sau đó, Pháp giảm chi tiêu cho hàng hóa của Nga trong 5 tháng.
  Theo phân tích của cơ quan này, Bồ Đào Nha tăng nhập khẩu hàng hóa từ Nga nhiều nhất vào cuối mùa hè tính theo tháng - 9,4 lần, lên 79 triệu euro. Việc mua hàng hóa của Nga cũng tăng hàng tháng từ Latvia (44%), Áo (27%), Tây Ban Nha (27%), Hy Lạp (15%) và Slovakia (6%).
  Đồng thời, một số nước châu Âu vẫn giảm khối lượng nhập khẩu các sản phẩm của Nga. Đó là Slovenia (-60%) và Ireland (-63%).
  Vào tháng 8, Đức đã giành lại danh hiệu nhà nhập khẩu hàng hóa chính của Nga sau khi bị Ý vượt qua vào tháng 7 - lượng mua hàng hóa từ Nga đạt 2,7 tỷ euro so với 2,0 tỷ euro của Ý. Ở vị trí thứ ba là Hà Lan với kim ngạch nhập khẩu là 1,5 tỷ euro.
  Đồng thời, năm quốc gia châu Âu đã tăng xuất khẩu hàng hóa sang Nga theo kỳ hạn hàng tháng vào tháng 8, với mức tăng lớn nhất trong chỉ số xảy ra ở Síp (gấp 6,7 lần). Hungary tăng doanh số bán hàng sang Nga 23%, Bỉ 19% và Đức 13%. Litva đã tăng lượng giao hàng lên hai phần trăm, lên mức tối đa kể từ tháng Hai năm nay là 292 triệu euro. Thụy Điển (-40%), Ireland (-39%) và Tây Ban Nha (-39%) giảm xuất khẩu nhiều nhất trong tháng .
  Đức và Ý vẫn là nhà cung cấp chính hàng hóa châu Âu cho Nga: xuất khẩu của Đức trong tháng 8 đạt 1,15 tỷ euro, Ý - 462 triệu euro. Ba Lan lọt vào top 3 với số tiền giao hàng trị giá 342 triệu euro.
  Vào mùa xuân , Liên minh Châu Âu bắt đầu đưa ra các biện pháp hạn chế mới đối với Mát-xcơ- va , bao gồm cả việc xuất khẩu và nhập khẩu nhiều loại hàng hóa. Những hạn chế lớn đối với việc cung cấp hàng hóa cho Nga đã cấm xuất khẩu nhiều loại thiết bị, sản phẩm công nghệ và hàng tiêu dùng trị giá hơn 300 euro. Đồng thời, một số loại nguyên liệu thô và sản phẩm của Nga bị hạn chế. Đặc biệt, lệnh cấm nhập khẩu than có hiệu lực vào tháng 8.

  Trả lờiXóa
 5. Мария Шараповаlúc 12:43 6 tháng 12, 2022

  "Мы говорим этому нет". Венгрия дала Украине четкий ответ - "Chúng tôi nói không với nó." Hungary cho Ukraine câu trả lời rõ ràng
  https://ria.ru/20221206/vengriya-1836546444.html
  02:00 06.12.2022
  Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Hungary Menzer phủ nhận việc nước này tham gia huấn luyện quân đội Ukraine
  MOSCOW, ngày 6 tháng 12 - RIA Novosti. Tamas Menzer, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Hungary phụ trách Quan hệ Song phương, cho biết trên trang Facebook của mình* rằng Hungary không có ý định huấn luyện quân đội Ukraine.
  "Ở một số nước châu Âu, các sự kiện đang được tổ chức để huấn luyện binh lính Ukraine. Ở Hungary sẽ không có. Chúng tôi nói không với điều này. Chúng tôi không muốn tiến tới chiến tranh, mà hướng tới hòa bình", nhà ngoại giao viết.

  Trước đó, Ngoại trưởng Hungary Szijjarto nói rằng điều quan trọng đối với Budapest là NATO không trở thành một bên trong cuộc xung đột ở Ukraine.
  Trong bối cảnh hoạt động đặc biệt của quân đội Nga , Washington và các đồng minh đang bơm vũ khí vào chế độ Kiev, phân bổ hàng chục tỷ đô la cho việc này. Về phần mình, Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài cuộc xung đột và việc vận chuyển vũ khí trở thành mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga.
  Ngoài ra, quân đội Ukraine được huấn luyện ở các nước phương Tây. Trước đó, Ngoại trưởng các nước EU đã tuyên bố khởi động một nhiệm vụ huấn luyện cho Lực lượng Vũ trang Ukraine , với mục đích là đào tạo ít nhất 15.000 quân nhân Ukraine. Nó được báo cáo là có trụ sở tại Ba Lan và Đức , với trụ sở hoạt động tại Brussels .
  Nga đã tiến hành một chiến dịch quân sự ở Ukraine kể từ ngày 24 tháng 2 . Vladimir Putin gọi nhiệm vụ của mình là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev bắt nạt và diệt chủng trong 8 năm." Theo ông, mục tiêu cuối cùng là giải phóng Donbass và tạo ra các điều kiện đảm bảo an ninh cho nước Nga.
  * Hoạt động của Meta (mạng xã hội Facebook và Instagram) bị cấm ở Nga với tư cách là cực đoan.

  Trả lờiXóa
 6. "Благодарите Бога". В Польше обрушились на Германию с новыми требованиями -"Tạ ơn Chúa." Ba Lan tấn công Đức với yêu cầu mới
  22:10 05.12.2022
  https://ria.ru/20221205/polsha-1836532612.html
  Kaczynski yêu cầu Đức phải trả giá cho sự sỉ nhục của người Ba Lan trong Thế chiến II
  MOSCOW, ngày 5 tháng 12 - RIA Novosti. Tờ Do Rzeczy viết , dẫn lời Chủ tịch đảng Luật pháp và Công lý (PiS) cầm quyền, Jarosław Kaczynski, Berlin phải trả giá cho Warsaw vì những tội ác chiến tranh đã gây ra trên lãnh thổ Ba Lan trong Thế chiến thứ hai . Những lời của ông đã được báo Do Rzeczy trích dẫn .
  "Nếu Đức được đối xử như kế hoạch, <…> thì ngày nay nó sẽ là một quốc gia rất nghèo và ít dân cư hơn nhiều. Họ thật đáng thương. Hãy để họ cảm ơn Chúa vì đây là cách duy nhất. Họ nợ chúng tôi - họ phải trả ", - chính trị gia cho biết trong cuộc họp với cư dân thành phố Nova Sol.
  Theo ý kiến ​​​​của ông, Đức đã bị đối xử cực kỳ trịch thượng sau tất cả những tội ác khủng khiếp, sự sỉ nhục và bóc lột đối với những người Ba Lan đã sống sót.
  Theo cổng thông tin Tagesschau của Đức, những luận điệu chống Đức và chống châu Âu ngày càng tăng của nhà lãnh đạo PiS gần đây có liên quan một phần đến chiến dịch bầu cử quốc hội.
  Trước đó, chính quyền Ba Lan cho biết họ đang đòi Đức 6,2 nghìn tỷ złoty (khoảng 1,3 nghìn tỷ USD) để bồi thường thiệt hại từ Thế chiến II. Vào đầu tháng 10, một ghi chú tương ứng đã được gửi tới FRG thông qua Bộ Ngoại giao.
  Các nhà chức trách Đức đã nhiều lần tuyên bố rằng họ đã trả khoản bồi thường khá lớn cho Warsaw và không có cơ sở để nghi ngờ việc Ba Lan từ chối các khoản thanh toán trái phép vào năm 1953.

  Trả lờiXóa
 7. Мария Шараповаlúc 12:51 6 tháng 12, 2022

  В Польше обвинили Украину во лжи о "выплаченном долге" -Ba Lan cáo buộc Ukraine nói dối về "khoản nợ đã trả"
  https://ria.ru/20221205/polsha-1836300316.html?in=t
  02:56 05.12.2022
  В Польше Украину обвинили во лжи о выплаченном долге за военную помощь налогами граждан
  Ở Ba Lan, Ukraine bị cáo buộc nói dối về khoản nợ đã trả để hỗ trợ quân sự bằng tiền thuế của công dân
  MOSCOW, ngày 5 tháng 12 - RIA Novosti. Tuyên bố của Kiev rằng người Ukraine đã đóng góp cho nền kinh tế nhiều như Warsaw đã trả tiền viện trợ quân sự được gọi là tuyên truyền ở Ba Lan, nhà bình luận Marek Trojan của Kresy viết.
  Hãng thông tấn Ukraine Unian đã đăng một infographic "Người Ukraine trả lại món nợ cho Ba Lan", theo đó 2,14 tỷ euro mà người Ukraine đã chi ở Ba Lan trong năm qua "hoàn toàn chi trả cho sự hỗ trợ trực tiếp cho Ukraine từ chính quyền Ba Lan."
  "Đồ họa thông tin được xuất bản (bởi Unian. - Ed.) chứa dữ liệu sai lệch và rõ ràng là có tính chất tuyên truyền," Troyan nhấn mạnh.

  Theo tác giả, số tiền mà Ba Lan chi để giúp Ukraine lên tới hơn ba tỷ euro. Hơn nữa, theo cơ quan ECD, việc duy trì người tị nạn Ukraine đã tiêu tốn của Warsaw 8,36 tỷ euro.
  Trong bối cảnh hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraine , Hoa Kỳ và các đồng minh NATO đang hỗ trợ Kiev cung cấp vũ khí, các chương trình tiêu tốn hàng chục tỷ đô la. Về phần mình, Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài cuộc xung đột và việc vận chuyển vũ khí trở thành mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga.

  Trả lờiXóa
 8. Мария Шараповаlúc 12:55 6 tháng 12, 2022

  Орбан согласился со словами Макрона о конфликте на Украине - Orban đồng ý với những lời của Macron về cuộc xung đột ở Ukraine
  03:08 06.12.2022
  https://ria.ru/20221206/orban-1836547766.html
  Thủ tướng Hungary Orban ủng hộ những lời của Macron về cái giá của cuộc xung đột ở Ukraine đối với châu Âu
  MOSCOW, ngày 6 tháng 12 - RIA Novosti. Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết trên tài khoản Twitter của mình rằng châu Âu nên xem xét sửa đổi các lệnh trừng phạt đối với Nga vì những chi phí liên quan đến việc can thiệp vào tình hình ở Ukraine.
  Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết châu Âu và Mỹ đang tham gia vào cuộc xung đột ở Ukraine "nhân danh những nguyên tắc giống nhau", nhưng cái giá mà họ phải trả ở cả hai bờ Đại Tây Dương là không giống nhau.
  "Macron đã đúng: cái giá phải trả cho cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine ở cả hai bờ Đại Tây Dương là không giống nhau. Nếu chúng ta muốn ngành công nghiệp châu Âu tồn tại, chúng ta phải nhanh chóng giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng. Đã đến lúc cân nhắc lại các biện pháp trừng phạt", báo cáo viết. chính trị gia viết.
  Sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt lên Moscow, khiến giá điện, nhiên liệu và thực phẩm ở châu Âu và Mỹ tăng lên. Tổng thống Vladimir Putin đã nói rằng chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là một chiến lược dài hạn của phương Tây, và những hạn chế này đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo ông, mục tiêu chính của Hoa Kỳ và các đồng minh là làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người.

  Trả lờiXóa
 9. Мария Шараповаlúc 12:59 6 tháng 12, 2022

  В США потребовали раскрыть правду о деньгах на помощь Украине - Mỹ đòi tiết lộ sự thật về khoản tiền giúp Ukraine
  02:02 06.12.2022
  https://ria.ru/20221206/ssha-1836545983.html
  Nữ dân biểu Marjorie Taylor Green kêu gọi Quốc hội kiểm toán các quỹ cho Ukraine
  MOSCOW, ngày 6 tháng 12 - RIA Novosti. Nữ nghị sĩ Hoa Kỳ Marjorie Taylor Green đã kêu gọi kiểm toán các khoản tiền do Washington phân bổ cho Ukraine trên tài khoản Twitter của mình.
  Chính trị gia này viết: “Người dân Mỹ có quyền biết từng xu được chi vào việc gì, bởi vì chính người Mỹ đã làm việc để kiếm được số tiền này.

  Nữ nghị sĩ cũng kêu gọi Hoa Kỳ "ngừng đòi tiền và vũ khí của Zelensky trong khi ông ta cố gắng lôi kéo chúng ta vào một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba."
  Trước đó, ông Taylor Green cho biết các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã đệ trình dự luật kiểm toán các khoản tiền được phân bổ để viện trợ cho Ukraine. Tài liệu được hỗ trợ bởi mười đảng viên của cô ấy.
  Trong bối cảnh Nga triển khai hoạt động đặc nhiệm quân sự, Mỹ và các đồng minh NATO vẫn tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine. Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài cuộc xung đột và việc vận chuyển vũ khí trở thành mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga.

  Trả lờiXóa
 10. Мария Шараповаlúc 13:02 6 tháng 12, 2022

  "Всего несколько градусов". Европейцам описали страшный зимний сценарий - "Chỉ vài độ." Người châu Âu mô tả một kịch bản mùa đông khủng khiếp
  06:50 06.12.2022
  https://ria.ru/20221206/zima-1836552370.html
  Bloomberg: Chỉ vài độ C ngăn cách Châu Âu khỏi mất điện
  MOSCOW, ngày 6 tháng 12 - RIA Novosti. Nhà báo Javier Blas của Bloomberg đã viết rằng chỉ có vài độ C ngăn cách châu Âu với tình trạng mất điện .
  “Vấn đề là thị trường năng lượng quá chặt chẽ đến mức chỉ vài độ C hoặc vài ngày yên tĩnh đã chia cắt châu Âu, vốn đang phải đối mặt với tình trạng mất điện, với một châu Âu có đủ năng lượng để tồn tại qua mùa đông,” nhà bình luận cho biết.
  Theo quan điểm của ông, thực tế là giá năng lượng vẫn ở mức rất cao, lục địa này đang chịu ảnh hưởng của thời tiết, chi phí trợ cấp đang tăng lên và các công ty đang cảnh báo về nguy cơ phi công nghiệp hóa ở châu Âu.
  "Kịch bản đáng sợ mà các chuyên gia năng lượng ở Đức gọi là 'Dunkelflaute', nghĩa đen là một cuộc khủng hoảng nghiệt ngã, một thời kỳ ít năng lượng mặt trời và năng lượng gió và nhu cầu cao do nhiệt độ thấp. Nếu châu Âu bị cơn bão 'Dunkelflaute' tấn công — và một số thương nhân và nhà khí tượng học tin rằng khả năng nó xảy ra rất cao trong tuần này hoặc tuần tới - khu vực này sẽ gặp rắc rối", Blas nói thêm.
  Hậu quả rất có thể xảy ra của một kịch bản như vậy, ông gọi là mất điện. Nhà báo kêu gọi người châu Âu nhận ra rằng cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất của châu Âu vẫn chưa kết thúc.
  "Vấn đề lớn nhất với câu thần chú 'điều tồi tệ nhất đã qua' là mùa lạnh chỉ mới bắt đầu," ông kết luận.
  Sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga tại Ukraine , các nước phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moscow , nhưng điều này đã gây ra sự gia tăng giá nhiên liệu và lạm phát kỷ lục ở chính phương Tây. Đức phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng và buộc phải áp dụng chế độ tiết kiệm: giảm nhiệt độ trong khu dân cư và văn phòng, tắt đèn trong các tòa nhà, hạn chế sưởi ấm các bể bơi và phòng tắm riêng.

  Trả lờiXóa
 11. Россия нанесла массированный ракетный удар по Украине, воздушная тревога объявлена на всей территории страны -Nga tấn công tên lửa ồ ạt vào Ukraine, ban bố cảnh báo trên không khắp cả nước
  Вчера, 15:18
  https://topwar.ru/206240-rossija-nanesla-massirovannyj-raketnyj-udar-po-ukraine-vozdushnaja-trevoga-objavlena-na-vsej-territorii-strany.html
  Cảnh báo trên không đã được ban bố trên khắp Ukraine, lần thứ hai kể từ đầu ngày hôm nay. Theo Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine, Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa lớn khác.


  Văn phòng Tổng thống Ukraine đã xác nhận thông báo về một cuộc không kích, và chính Zelensky đã tự nhốt mình trong boongke và khuyến nghị công dân Ukraine noi gương ông. Nguồn Ukraine viết về các vụ nổ ở các vùng Kharkov, Poltava và Dnepropetrovsk. Âm thanh của còi báo động vang lên cả ở Kiev và khu vực Kiev, cũng như ở các thành phố nằm trên đường tiếp xúc, tức là. Kramatorsk, Kryvyi Rih, Zaporozhye, nơi lực lượng vũ trang Nga làm việc đêm nay. Trong khi đó, Internet bắt đầu biến mất ở Kiev, mặc dù không có thông tin về các cuộc tấn công vào thủ đô Ukraine. Ngoài ra, mất điện lại bắt đầu.

  Theo Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine, 20 tên lửa trên biển và trên không đã được phóng qua Ukraine từ Biển Caspian. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​​​quân đội Ukraine, số lượng của họ đã tăng lên năm mươi. Một số nguồn tin Ukraine cho rằng Nga đã trả đũa cho hai vụ tấn công khủng bố diễn ra hôm nay tại các sân bay Diaghilevo gần Ryazan và Engels. Giả định cũng có thể hợp lý.

  Các cuộc tấn công đã được xác nhận bởi nhiều video tên lửa Nga bay qua các thành phố, đặc biệt là trên Dnepropetrovsk, được đăng trên Web. Công việc của lực lượng phòng không Ukraine được báo cáo, nhưng hiện tại không có thông tin về tên lửa bị bắn hạ. Số lượng cần thiết của "Calibre" bị chặn sau đó sẽ được rút ra trong Bộ Tổng tham mưu của Lực lượng Vũ trang Ukraine, như đã được thực hiện trước đây.

  Trong khi đó, những kết quả đầu tiên về sự xuất hiện của tên lửa đã xuất hiện, một cơ sở hạ tầng ở Kropyvnytskyi (Kirovograd) trước đó đã bị tấn công, những đám khói đen bốc lên trên nó. Đồng thời, công chúng Ukraine bác bỏ công việc phòng không của Lực lượng vũ trang Ukraine, nói rằng tên lửa Nga "bay đến nơi chúng muốn".

  Trả lờiXóa
 12. В Госдепе США: Становится всё меньше причин не предоставлять Украине самолёты и танки- Tại Bộ Ngoại giao Mỹ: Ngày càng có ít lý do để không cung cấp máy bay và xe tăng cho Ukraine
  Hôm nay, 08:23
  https://topwar.ru/206269-v-gosdepe-ssha-stanovitsja-vse-menshe-prichin-ne-predostavljat-ukraine-samolety-i-tanki.html
  Trong mười tháng qua, khả năng tương tác của các lực lượng vũ trang Ukraine và NATO đã tăng lên đáng kể. Điều này đã được Phó Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề châu Âu và Á-Âu Robin (Robbie) Dunnigan tuyên bố.


  Chúng ta có thể cho rằng tuyên bố này của đại diện Bộ Ngoại giao dựa trên phân tích kinh nghiệm của một chiến dịch quân sự đặc biệt. Như bạn đã biết, NATO từ lâu đã tham gia cùng phe với Kiev, cung cấp cho Lực lượng Vũ trang Ukraine đạn dược, vũ khí , thiết bị quân sự, huấn luyện binh sĩ Ukraine trên lãnh thổ của các quốc gia tham gia Liên minh Bắc Đại Tây Dương, chuyển dữ liệu tình báo và giúp đỡ trong việc lập kế hoạch hoạt động.

  Rất nhiều điều đã xảy ra giúp tăng cường khả năng của Ukraine về khả năng tương tác với NATO: thiết bị, đào tạo, hệ thống được sử dụng

  - đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

  Dunnigan cũng lưu ý rằng dựa trên những lập luận được đưa ra, ngày càng có ít lý do để không cung cấp máy bay và xe tăng cho Ukraine . Đó là, trong tương lai gần, Washington vẫn có kế hoạch chuyển giao các thiết bị quân sự hiện đại cho chế độ Kiev, theo đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ.

  Theo Dunnigan, Mỹ đang thực hiện chính sách "mở cửa" của Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Ukraine trong trường hợp này cũng không ngoại lệ. Do đó, bất chấp thực tế rằng một trong những lý do trực tiếp cho chiến dịch đặc biệt là việc Ukraine từ chối vị thế trung lập và mong muốn gia nhập NATO, Hoa Kỳ vẫn tập trung vào việc đưa chế độ Kiev vào hệ thống liên minh.

  Trở lại vào tháng 10 năm 2022, có thông tin cho rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ chuyển sang hệ thống hậu cần tự động LOGFAS của NATO. Bản thân các đại diện của chế độ Kiev đã nhiều lần tuyên bố rằng Ukraine đã thực sự “gia nhập NATO”.

  Nhớ lại rằng gần đây, một lô xe tăng Abrams của Mỹ đã được chuyển từ Hoa Kỳ đến cảng Gdynia của Ba Lan, như đã nói, sẽ là một phần của hạm đội thiết bị quân sự của quân đội Mỹ ở Ba Lan.

  Trả lờiXóa
 13. Điện Kremlin: Nga sẽ nỗ lực tăng cường quan hệ với các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam
  14:54 06.12.2022
  Matxcova (Sputnik) - Nga sẽ phát triển quan hệ với các quốc gia coi trọng chủ quyền và thích hợp tác hơn đối đầu, cùng với họ, Nga sẽ duy trì các nguyên tắc của một thế giới đa cực, Yury Ushakov, trợ lý của tổng thống về các vấn đề quốc tế, cho biết.
  "Thực tế là trong thập kỷ qua, ngoài sự tương tác truyền thống với các đối tác trong CIS, Nga đã duy trì mối quan hệ thân thiện, bền chặt với Trung Quốc, tăng cường hợp tác với Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia và các quốc gia Đông Nam Á khác, trong khi kích hoạt quan hệ tích cực với Iran, các quốc gia Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, với toàn bộ thế giới Ả Rập, Hồi giáo," – ông Ushakov nói trong bài phát biểu hôm thứ Ba tại diễn đàn quốc tế Primakov Readings.
  Trật tự thế giới
  Ông nhấn mạnh rằng điều này được khẳng định rõ ràng bởi thực tế là thương mại của Nga với các quốc gia và khu vực này ngày nay tự tin vượt xa thương mại với châu Âu.
  "Tất nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực củng cố các xu hướng tích cực đang nổi lên trong việc tổ chức trật tự thế giới trên cơ sở đa cực", trợ lý của nguyên thủ quốc gia lưu ý.
  Ông Ushakov nhấn mạnh rằng Nga dự định hợp tác với các đối tác, "nghĩa là những quốc gia coi trọng chủ quyền của họ và thích hợp tác hơn là đối đầu vô nghĩa, những quốc gia xa lạ với chứng sợ Nga và nói chung là tất cả các chứng ám ảnh."

  Trả lờiXóa
 14. “Tôi như thấy vẻ mặt giận dữ của Biden và Zelensky”: Độc giả thích video về Putin trên cầu Crưm
  14:30 06.12.2022
  Matxcơva (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Pháp Le Figaro đã được chiêm ngưỡng một đoạn video trong đó Tổng thống Nga Vladimir Putin lái ô tô dọc theo dải cầu Crưm đã được khôi phục sau vụ tấn công khủng bố.
  Theo nhiều người, điều này một lần nữa chứng minh thực tế rằng cuộc chiến kinh tế chống lại Nga chỉ gây hại cho phương Tây.
  "Zelensky hẳn đã xem tất cả những điều này trên TV và nghiến răng tức giận. Nga đã khôi phục mọi thứ trong thời gian ngắn như vậy", một người dùng viết.
  “Cây cầu đang hoạt động, ông Putin đang lái xe, và đây là điều quan trọng”, - một nhà bình luận khác nhấn mạnh.
  "Nga đang xây dựng lại một cây cầu lớn chỉ trong vài tuần trong khi ở châu Âu, chúng ta không thể thanh toán các hóa đơn. Và các biện pháp trừng phạt đang gây tổn hại cho ai?" - một độc giả khác hỏi.

  "Tôi nhìn thấy khuôn mặt giận dữ của Biden và Zelensky. Họ không qua mặt được Putin. Một người đàn ông rất thông minh", - người dùng thứ tư cho biết.
  Vụ nổ trên cầu Crưm
  Ủy ban Quốc gia về Chống khủng bố (NAC) thông báo, sáng sớm 8 tháng 10, một chiếc xe tải đã phát nổ trên cầu Crưm, gây ra vụ cháy 7 xitec nhiên liệu trên đoàn tàu hoả. Hai nhịp cầu phần đường ô tô bị sập nhưng vòm phía trên dành cho lưu thông tàu bè thì không bị hư hại, - NAC cho biết. Theo dữ liệu sơ bộ của Ủy ban Điều tra LB Nga, vụ nổ khiến 3 người thiệt mạng, cơ quan đặc nhiệm của Ukraina là bên đặt hàng và thực hiện vụ khủng bố này.
  Giao thông đường sắt trên cầu đã được khôi phục hoàn toàn vào buổi tối, đồng thời, giao thông haichiều dành cho ô tô đã được triển khai, ban đầu là một làn, sau đó là hai làn.
  Vào giữa tháng 10, các nhà xây dựng bắt đầu tháo dỡ các nhịp bị hư hỏng ở phía bên phải, sau đó tiến hành lắp các nhịp mới.

  Trả lờiXóa
 15. Chuyên gia: Lào quan tâm đến nguồn cung dầu khí từ Nga
  13:35 06.12.2022
  Matxcơva (Sputnik) - Lào quan tâm đến nguồn cung cấp dầu khí của Nga cho nước cộng hòa này, Phuwong Suyavong, Thư ký Thường trực của Hội Hữu nghị Lào-Nga, nói với Sputnik.
  "Dầu khí cũng như trước đây, sẽ quyết định tương lai năng lượng của hành tinh trong những thập kỷ tới, cho dù có mong muốn phát triển năng lượng xanh. Ngoài năng lượng, lĩnh vực ứng dụng của dầu khí còn rộng lớn hơn nhiều. Vì vậy, đáp án đã rõ ràng: vâng, Lào quan tâm đến nguồn cung cấp dầu khí cho đất nước. Đặc biệt nếu chúng đến từ một người bạn và đối tác xưa nay và đáng tin cậy" - ông nói khi trả lời câu hỏi liệu Lào có quan tâm đến nguồn cung cấp dầu khí của Nga cho nước cộng hòa hay không .
  Lệnh trừng phạt
  Đánh giá tác động có thể có của các biện pháp trừng phạt đối với khả năng hợp tác song phương, bao gồm cả trong lĩnh vực năng lượng, Suyawong lưu ý rằng yếu tố chính sẽ là cách thức các biện pháp trừng phạt có thể được thực hiện thế nào.
  "Lào là thành viên của một số tổ chức quốc tế, bao gồm cả khu vực. Và trong khuôn khổ của các tổ chức này, Lào buộc phải đưa ra các quyết định thống nhất. Một điều nữa là câu hỏi không phải là chấp nhận cái gì, mà là làm cái gì và làm như thế nào," ông nói khi trả lời câu hỏi liệu Lào có khả năng tham gia lệnh trừng phạt chống Liên bang Nga hay không và liệu Viêng Chăn có sợ lệnh trừng phạt từ phương Tây vì hợp tác với Nga hay không.
  Khai thác mỏ
  Đồng thời, ông nói thêm rằng Lào sẽ chào đón các công ty Nga trong việc phát triển khai thác mỏ tại nước cộng hòa.
  "Lào có kinh nghiệm hợp tác lâu dài với Nga trong việc nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Trên cơ sở này đã có sự quan tâm nhất định trong việc hợp tác phát triển các mỏ đã được phát hiện ra. Một điều nữa là Lào cũng cởi mở trong vấn đề này với các nước khác, những nước sẵn sàng tuân thủ luật pháp và lợi ích của đất nước Lào trong việc phát triển tài nguyên thiên nhiên. Mặc dù ưu tiên của các công ty Nga chắc chắn là có. Còn lại là Nga có mong muốn được đi hàng đầu trong việc này hay không", ông Suyavong nói.

  Trả lờiXóa