Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2022

Nóng trên báo Ý: MỸ ĐANG CHUẨN BỊ LUẬN TỘI BIDEN (Nguyên bản: I repubblicani preparano l'impeachment di Biden)

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Ý:  I repubblicani preparano l'impeachment di Biden

Với ai biết tiếng Ý, kính mời đọc bản gốc bài trên báo Libero (Ý) với tiêu đề I repubblicani preparano l'impeachment di Biden- Dịch: Đảng Cộng hòa chuẩn bị cho bản luận tội Biden

https://www.liberoquotidiano.it/news/esteri/33712271/i-repubblicani-preparano-l-impeachment-di-biden.html

Nếu đảng Cộng hòa chiếm đa số trong Quốc hội, Biden có thể phải đối mặt với sự luận tội, tác giả của một bài báo trên Libero (Ý) viết. Điều này cũng có thể được tạo điều kiện bởi "tội lỗi" của con trai ông ta là Hunter, người mà theo các đối thủ chính trị, Biden đang cố che đậy.

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch toàn văn bài này....

*****

I repubblicani preparano l'impeachment di Biden- Dịch: Đảng Cộng hòa chuẩn bị cho bản luận tội Biden

Trong hai năm Joe Biden ở Nhà Trắng, mười đại biểu Đảng Cộng hòa đã khởi xướng các yêu cầu luận tội tổng thống Biden và các trợ lý hàng đầu của ông ta. Họ đã thực hiện 21 nỗ lực, nhưng không thành công vì Hạ viện (cũng như Thượng viện) đều nằm trong tay đảng Dân chủ. Điều đó có vẻ sẽ thay đổi sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 8 tháng 11, theo các cuộc thăm dò, có thể thấy đảng Cộng hòa chiếm đa số. Nếu họ có được nhiều hơn năm ghế so với hiện tại, thì họ sẽ nắm quyền kiểm soát Hạ viện - cơ quan có thể thông qua thông báo luận tội với đa số đại biểu có mặt. Và nếu trong một tuần mọi thứ diễn ra theo đúng như mong đợi, thì "chúng tôi sẽ yêu cầu luận tội trong một tuần",- Nghị sĩ đảng Cộng hòa Adam Kinzinger lưu ý vào vài ngày trước. Đầu tháng này, có thông tin cho rằng FBI được cho là có đủ bằng chứng để đưa con trai của ông chủ Nhà Trắng- Hunter Biden ra xét xử sau cuộc điều tra kéo dài về cáo buộc vi phạm thuế và khai man liên quan đến vụ mua súng. Đối với các giao dịch mờ ám của con trai ở nước ngoài, đặc biệt là ở các nước như Trung Quốc và Ukraine, khi mà người cha là Joe Biden, đã là phó tổng thống dưới thời Obama, có lẽ đã bảo vệ con trai mình. Đảng Cộng hòa cáo buộc tổng thống hiện tại đang che giấu tội phạm cho con trai. Theo Politico, "Vào ngày đầu tiên nhậm chức, Biden đã bổ nhiệm một đối tác trong công ty luật của con trai mình làm người đứng đầu lâm thời bộ phận hình sự của Bộ Tư pháp."

Công ty nước ngoài

Cha con Biden

Công ty nước ngoài của con trai Biden, Rosemont Seneca Bohai LCC, ước tính đã nhận được ít nhất 3,5 triệu đô la từ Ukraine Burisma từ tháng 4 năm 2014 đến tháng 11 năm 2015, theo một tài liệu được công bố gần đây của Đảng Cộng hòa. Nhưng, như Đảng Cộng hòa lưu ý, con số đó chỉ có thể là "phần nổi của tảng băng chìm, với thực tế là con trai của Biden chỉ rời khỏi ban giám đốc của Burisma vào năm 2019. Hunter có thể đã nhận được hơn năm triệu đô la từ người Trung Quốc và anh ta có thể nhận được hai triệu nữa để vận động hành lang dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với một số tài sản ở Libya. Con trai của tổng thống không hề khai báo khoảng một nửa số tiền này cho cơ quan thuế vụ Mỹ."

Một số đại diện cấp cao của cánh hữu Cộng hòa đã bắt đầu hành động. Trong số đó có Thượng nghị sĩ 89 tuổi và thành viên Ủy ban Tư pháp Thượng viện Chuck Grassley, người đã yêu cầu FBI chuyển cho thượng viện tất cả thông tin về các mối liên hệ của Hunter Biden với các nhà tài phiệt nước ngoài càng sớm càng tốt. Nếu Hạ viện bỏ phiếu ủng hộ thủ tục luận tội, Thượng viện có thể bắt đầu một cuộc điều tra mà cuối cùng có thể dẫn đến biện pháp này (ngoài ra, Thượng viện vẫn giữ quyết định cuối cùng về vấn đề này).

Igor Kolomoisky

Theo một tài liệu được lưu hành bởi đảng Cộng hòa, trong số những người có danh tiếng đáng ngờ có thể đóng vai trò quan trọng trong vụ án, là nhà tài phiệt người Ukraine Igor Kolomoisky. Năm 2014, ông bị buộc tội gian lận lớn do các hoạt động không rõ ràng của ngân hàng Privatbank, và ông đã bỏ trốn ra nước ngoài. Kolomoisky trở lại Kyiv vào năm 2019 sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của nhà lãnh đạo Ukraine hiện tại Volodymyr Zelensky, người có chiến dịch mà ông đã tài trợ rất nhiều.

Kolomoisky và Zelensky

Sau khi đảng Dân chủ lên nắm quyền, tình hình trong Nhà Trắng đã thay đổi, và Kolomoisky, người đặt cược vào việc tái đắc cử của Trump, đã bị chính Zelensky loại bỏ và tước quyền công dân Ukraine. Trong khi đó, FBI đã mở một cuộc điều tra chống lại Kolomoisky, vì thông qua ngân hàng Privatbank, đã có các khoản thanh toán từ Burisma cho Biden Jr. và các công ty nước ngoài của anh ấy. Việc Kolomoisky bị dẫn độ sang Mỹ với tư cách là nhân chứng trong một phiên tòa có thể xảy ra đối với con trai tổng thống, được hỗ trợ bởi việc anh ta bị tước quyền công dân, có thể là một quả bom đối với chính quyền Mỹ. Một trong những đảng viên Cộng hòa đã chiến đấu nhiều nhất chống lại nhiệm kỳ của Biden trong Nhà Trắng là Hạ nghị sĩ Georgia Marjorie Taylor Greene. Theo The New York Times, Greene, tác giả của 5 sáng kiến ​​luận tội tổng thống, cho biết trong một email gần đây nhằm gây quỹ cho cuộc bầu cử rằng "đã đến lúc Quốc hội bắt đầu thủ tục và loại bỏ Biden khỏi chức vụ". Một điều rõ ràng là: nếu Hạ viện rơi vào tay đảng Cộng hòa, và thủ lĩnh phe thiểu số hiện tại, Kevin McCarthy, sẽ được đề cử vào vị trí chủ tịch của viện này, ông sẽ phải tính đến áp lực từ cánh hữu của đảng, vốn đang nhắm tới việc đưa Biden từ chức vào đầu năm sau. Áp lực sẽ rất lớn nếu Trump quyết định tham gia cùng họ, nếu chỉ để trả thù cho hai cuộc luận tội mà ông phải đối mặt trong nhiệm kỳ tổng thống của mình vì đảng Dân chủ.

Tác giả Matteo Legnani

Trịnh Thanh Hà- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Một vài bài dịch từ truyền thông Ý đã đăng trên Google.tienlang gần đây:

24 nhận xét:

 1. Chính cái Đảng Dân chủ này năm 2014 đã làm cuộc Cách mạng màu EuroMaidan lật đổ Tổng thống hợp hiến Yanukovych, dựng lên bọn ngụy (puppet) Kiev và khai mào cuộc chiến ở Ukraina với Nga, đẩy thế giới vào nguy cơ chiến tranh nguyên tử.
  Trích từ bài trên báo Ý Báo Ý: "UKRAINA- NATO ĐÃ PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG 8 NĂM TRƯỚC" - (Ucraina: l’attacco lo lanciò la Nato otto anni fa) :
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/10/bao-y-ukraina-nato-phat-ong-cuoc-tan.html
  "Vào tháng 2 năm 2014, NATO, vốn đã chiếm giữ các chức vụ chủ chốt ở Ukraine từ năm 1991, đã tiến hành cuộc đảo chính lật đổ tổng thống được bầu hợp lệ của Ukraine thông qua các đội hình tân Quốc xã được huấn luyện và vũ trang đặc biệt. Nó được sắp xếp theo một chiến lược chính xác: tấn công người Nga ở Ukraine để kích động phản ứng từ Nga và do đó mở ra một rạn nứt sâu sắc ở châu Âu. Khi người Nga ở Crimea quyết định quay trở lại nước Nga mà trước đây họ là một phần, và người Nga ở Donbass (bị ném bom từ Kiev bằng bom phốt pho trắng- nguyên văn tiếng Ý: "bombardati da Kiev anche col fosforo bianco") cố thủ tại hai nước cộng hòa, cuộc chiến leo thang của NATO bắt đầu chống lại Nga. Nó được hỗ trợ bởi EU, trong đó có 21/27 quốc gia thành viên thuộc NATO dưới sự chỉ huy của Mỹ. "

  Trả lờiXóa
 2. Báo dikGAZETE (Thổ Nhĩ Kỳ): SỰ LẬT LỌNG CỦA OBAMA CÙNG PHƯƠNG TÂY Ở MAIDAN 2014 LÀ NGUYÊN NHÂN CUỘC CHIẾN HIỆN NAY Ở UKRAINA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/bao-dikgazete-tho-nhi-ky-su-lat-long.html

  Trả lờiXóa
 3. Phương Tây nêu ra sai lầm chính của EU và Mỹ liên quan đến Putin
  00:16 06.11.2022
  MATXCƠVA (Sputnik) - Châu Âu có nguy cơ xuất hiện một "Afghanistan mới" trong biên giới của mình - Ukraina, nếu nước này không thay đổi quan điểm hiện tại đối với Nga và không dựa vào việc quay trở lại bàn đàm phán, nhà kinh tế Mỹ Jeffrey Sachs cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Bồ Đào Nha RTP.
  "Châu Âu là nhà vô địch về ngoại giao. Nhưng bây giờ họ chỉ theo con đường của Mỹ: chúng ta phải đánh bại Putin! Chúng ta không đàm phán! Và v.v. Nhưng cách tiếp cận này rất nguy hiểm đối với Liên minh Châu Âu, bởi vì họ đi đầu và có thể phải chịu đựng rất nhiều vì tất cả những điều này", - ấn phẩm cho biết.
  Ông coi chính sách như vậy đối với Putin là sai lầm chính, bởi nếu Mỹ và châu Âu đàm phán thì đã có thể tìm ra giải pháp cho cuộc xung đột Ukraina, nhưng Brussels tuân theo chương trình nghị sự của Mỹ chứ không phải theo lý trí của mình.
  Sacks tin Mỹ sẽ biến Ukraina thành một Afghanistan thứ hai và để nó trong đống đổ nát vì đó là phong cách của Mỹ.
  “Trước khi bắt đầu cuộc xung đột, tôi đã nói nếu Hoa Kỳ tiếp tục với tinh thần tương tự, Ukraina sẽ biến thành một Afghanistan tiếp theo. Bởi vì chúng tôi yêu Afghanistan đến mức đã phá hủy nó. Đây là phong cách của Mỹ”, - nhà kinh tế tổng kết.

  Trả lờiXóa
 4. Ở Đức yêu cầu loại bỏ Zelensky, người cáo buộc Nga nói dối
  02:42 06.11.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Độc giả của ấn bản Đức Zeit đã chỉ trích phát ngôn của Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky, ông cho rằng Nga đang gây hiểu lầm cho thế giới khi tuyên bố sẵn sàng đàm phán.
  "Anh chàng này cáo buộc Nga nói dối, trong khi chính anh ta cấm đàm phán với Putin. Anh ta đang cười nhạo chúng ta sao? Ai đó đến lúc cần đi nghỉ", - một người dùng viết.

  "Hãy giải thích cho Zelensky rằng xung đột cần được giải quyết thông qua ngoại giao, đặc biệt là khi bạn không ở vị trí mạnh nhất. Hoặc ám chỉ để Hoa Kỳ bổ nhiệm một tổng thống mới của Ukraina và loại bỏ tên hề này đi", - một độc giả khác chế nhạo.
  "Zelensky ký sắc lệnh cấm đàm phán với Putin, và giờ ông ấy phàn nàn về việc Moskva không sẵn sàng đàm phán. Điều đó rất kỳ lạ",- nhà bình luận thứ năm nói.
  Ngày 5 tháng 10, Zelensky đã ký sắc lệnh thi hành quyết định của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia (NSDC) Ukraina về việc không thực hiện các cuộc đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
  Dmitri Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Vladimir Putin, khi bình luận về quyết định của Zelensky đã nhắc lại rằng đàm phán là cần thiết cho cả "hai bên" và Nga bây giờ phải chờ đợi "sự thay đổi lập trường của tổng thống hiện tại của Ukraina" hoặc "tổng thống tương lai của Ukraina, người sẽ thay đổi lập trường của mình vì lợi ích của người dân Ukraina”.
  Moskva đã nhiều lần tuyên bố: ngay từ đầu, phía Nga ủng hộ giải pháp hòa bình và ngoại giao để giải quyết tình hình.

  Trả lờiXóa
 5. Чиновник Пентагона оценил расход артиллерийских снарядов украинскими и российскими войсками - Quan chức Lầu Năm Góc ước tính mức tiêu thụ đạn pháo của quân đội Ukraine và Nga
  https://topwar.ru/204580-chinovnik-pentagona-ocenil-rashod-artillerijskih-snarjadov-ukrainskimi-i-rossijskimi-vojskami.html
  Hôm qua, 19:33
  Quan chức Lầu Năm Góc ước tính mức tiêu thụ đạn pháo của quân đội Ukraine và Nga

  Báo chí Mỹ dẫn tuyên bố của một trong các quan chức Lầu Năm Góc liên quan đến vụ đối đầu pháo binh ở Ukraine. Tên của quan chức, tuy nhiên, không được đề cập.


  Một nhân viên của Bộ Quốc phòng Mỹ ước tính số lượng đạn pháo tương đương hàng ngày mà quân đội Ukraine và Nga đã tiêu thụ trong cuộc xung đột vũ trang. Theo ông, quân đội Ukraine khai hỏa mỗi ngày từ 4.000 đến 7.000 quả đạn pháo trong các trận chiến, trong khi Lực lượng Vũ trang ĐPQ bắn nhiều lần hơn: khoảng 20.000 quả.

  Trước đó, các chuyên gia phương Tây cho rằng, việc quân đội Ukraine tiêu thụ nhiều đạn dược đến mức các nước đối tác thường không có thời gian để bổ sung kịp thời. Ngoài ra, quân đội Ukraine, khi sử dụng pháo tự hành và pháo tự hành của NATO, vượt quá giới hạn bắn hàng ngày, dẫn đến việc nòng súng bị mài mòn nhanh chóng và cần phải gửi thiết bị này đi sửa chữa trong vòng 2-3 tuần sau khi giao hàng cho Ukraine. Nó cũng tính đến một thực tế là các thiết bị được chuyển giao cho Ukraine thường không phải là thiết bị mới.

  Ngoài ra, một quan chức Lầu Năm Góc, được Politico trích dẫn, nói rằng thời tiết sớm có thể ngừng giao tranh và "mặt trận sẽ ổn định xung quanh Kharkov và Bakhmut." Một tuyên bố thú vị, đặc biệt là khi không có quân đội Nga xung quanh Kharkov lúc này.

  Từ một tài liệu có liên quan đến một nhân viên của bộ quân sự Mỹ:

  Cũng cần lưu ý rằng số phận của Kherson có thể được quyết định trong vòng 2-3 tuần tới.

  Các quan chức tuyên bố rằng vào mùa xuân các cuộc chiến sẽ tiếp tục với sức sống mới. Đồng thời, lưu ý rằng tại Hoa Kỳ, một số quan chức nghi ngờ rằng Ukraine sẽ có thể đạt được mục tiêu đã nêu - "trục xuất quân đội Nga khỏi lãnh thổ của đất nước, bao gồm cả bán đảo Crimea."

  Trả lờiXóa
 6. Mấy hôm nữa thôi, sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 8 tháng 11, khi Đảng CH nắm đa số trong cả hai viện Quốc hội HK, sẽ có ối chuyện để xem!

  Trả lờiXóa
 7. Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí cấp ngũ cốc miễn phí cho châu Phi
  Truyền Hình Quốc Hội Việt Nam

  Quốc Hội TV
  05/11/22 22:11 GMT+7
  https://baomoi.com/nga-tho-nhi-ky-nhat-tri-cap-ngu-coc-mien-phi-cho-chau-phi/c/44195254.epi
  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin vừa quyết định phối hợp vận chuyển ngũ cốc miễn phí đến một số quốc gia tại Châu Phi.

  Phát biểu trên truyền hình, ông Erdogan cho biết, các quốc gia sẽ được viện trợ là Djibouti, Somalia và Sudan. Trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo cũng đã nhất trí về việc đưa đề xuất cứu trợ nhân đạo này ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp diễn ra tại Indonesia. Tổng thống Erdogan khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ nỗ lực vận chuyển ngũ cốc đến những nước nghèo đói đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực trên toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 8. Tình hình Ukraine: Nổ lớn làm rung chuyển kho đạn ở Donetsk, vì sao Mỹ không cấp xe tăng hiện đại hơn T-72 cho Kiev?
  CHU AN 09:34 | 05/11/2022Theo dõi TGVN trênBaoquocte.vn. Ngày 5/11, cổng thông tin Strana cho hay, một vụ nổ đã làm rung chuyển kho đạn ở thị trấn Krasnoarmeisk do Kiev kiểm soát ở Donetsk, miền Đông Ukraine.
  Cổng thông tin dẫn nguồn chính quyền địa phương nói rằng, nguyên nhân vụ viêc là do đạn nổ.

  Cư dân địa phương được khuyến cáo không nên rời khỏi nơi ẩn náu của họ.

  Các mạng xã hội trong khu vực đăng tải hình ảnh cho thấy ánh sáng mạnh phát ra do vụ nổ tại thị trấn này.

  Liên quan xung đột ở Ukraine, ngày 4/11, Lầu Năm Góc thông báo Mỹ sẽ tài trợ kinh phí cho hoạt động tân trang các xe tăng T-72 và tên lửa đất đối không HAWK, như một phần trong gói hỗ trợ an ninh cho Kiev trị giá khoảng 400 triệu USD.

  Phát biểu với báo giới, Phó Thư ký báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh chỉ rõ "xe tăng T-72 đến từ ngành công nghiệp quốc phòng Czech và Mỹ đang chi trả để tân trang 45 chiếc trong số đó”.

  Trong khi đó, chính phủ Hà Lan đang thực hiện đúng cam kết cung cấp tổng cộng 90 chiếc T-72.

  Theo bà Singh, xe tăng T-72 có từ thời Liên Xô sẽ được trang bị "các gói kính ngắm quang học, thông tin liên lạc và áo giáp tiên tiến". Một số chiếc sẽ hoàn tất quá trình tân trang vào cuối tháng 12 tới và số còn lại sẽ được bàn giao vào năm 2023.

  Lý do Mỹ không cung cấp các xe tăng hiện đại hơn cho Ukraine là do xe tăng T-72 dễ sử dụng và chi phí thấp hơn.

  Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ tài trợ cho việc nâng cấp các tên lửa HAWK từ kho hàng tồn của của nước này. Tuy nhiên, bà Singh từ chối nói rõ số lượng tên lửa HAWK được nâng cấp vì lý do an ninh.

  Bên cạnh đó, gói hỗ trợ cũng bao gồm 1.100 máy bay không người lái Phoenix Ghost, 40 tàu vỏ thép và chi phí tân trang 250 xe bọc thép M1117, cùng các hạng mục khác.

  Gói hỗ trợ trên nằm trong khuôn khổ Sáng kiến Hỗ trợ an ninh Ukraine, được Washington đưa ra nhằm tài trợ cho việc tiêu thụ trang thiết bị từ ngành công nghiệp quốc phòng, thay vì lấy các mặt hàng trực tiếp từ kho quân sự hiện có của Mỹ.

  Khoản hỗ trợ mới nhất nâng tổng cam kết viện trợ an ninh của Mỹ cho Ukraine lên hơn 18,2 tỷ USD kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước láng giềng hôm 24/2 năm nay.

  Trả lờiXóa

 9. TASS: Трамп заявил о столкновении США с величайшей опасностью из-за угрозы ядерного конфликта - Trump nói Hoa Kỳ đang đối mặt với nguy cơ lớn nhất vì mối đe dọa xung đột hạt nhân
  06 tháng 11, 07:57
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16255135
  Cựu tổng thống nói rằng đất nước có thể bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh hạt nhân
  NEW YORK, ngày 6 tháng 11. / TASS /. Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng nước Mỹ đang đối mặt với mối nguy lớn nhất kể từ khi thành lập do khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân.

  "Tình hình không vui chút nào, nhưng thật đáng buồn. Chúng ta có thể bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh hạt nhân. Đó sẽ là một cuộc chiến chưa từng có. Sức mạnh của những vũ khí này đến mức chúng ta thậm chí không nên nói về chúng như thế nào. Chính quyền Joe Biden hiện đang theo đuổi chính sách của họ đối với Nga. Chiến tranh hạt nhân được nói đến hàng ngày, nó chưa từng xảy ra trước đây. Chúng ta đã làm rất tốt với Triều Tiên và chính quyền này đang hướng tới chiến tranh hạt nhân. Tôi nhìn vào Quốc hội và tôi thấy rằng đất nước chúng ta hiện đang đối mặt với mối nguy lớn nhất kể từ khi thành lập vì sức mạnh của vũ khí này. Và người đứng đầu đất nước là một người không biết mình đang làm gì ", ông nói hôm thứ Bảy tại một cuộc biểu tình của những người ủng hộ ở Pennsylvania.

  Trump cũng nói rằng "đất nước đang suy tàn, không thể nói điều gì tốt đẹp về những gì đang xảy ra." Đồng thời, ông bày tỏ hy vọng rằng tin tốt sẽ xuất hiện vào thứ Ba sau kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ vào Quốc hội. "Nếu bạn muốn giữ tự do của mình, thì trong cuộc bầu cử vào thứ Ba, bạn phải chiến đấu chống lại cánh tả cực đoan," chính trị gia nói thêm.

  Theo ông, một "chế độ chuyên chế cánh tả" đã được thiết lập ở Hoa Kỳ, cho phép người di cư bất hợp pháp đến đất nước và ngăn các tòa án xem xét các tình huống của cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2020.

  Trả lờiXóa
 10. TASS: В Риме более 100 тыс. человек приняли участие в манифестации за мир на Украине - Hơn 100.000 người tham gia biểu tình vì hòa bình ở Ukraine tại Rome
  5 tháng 11, 23:33
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16254249
  Cuộc rước bắt đầu ở Piazza della Repubblica và kết thúc ở Piazza San Giovanni ở Laterano trước Vương cung thánh đường cùng tên.
  ROME, ngày 5 tháng 11. / TASS /. Hơn 100.000 người đã tham gia một cuộc diễu hành vì hòa bình ở Ukraine, được tổ chức vào thứ Bảy tại Rome. Dữ liệu như vậy đã được báo cáo cho một phóng viên TASS bởi đại diện của các nhà tổ chức của hành động - hiệp hội "Hiệp hội Cơ đốc của Công nhân Ý".
  "Hơn 100.000 người đã tập trung, chưa phải tất cả họ đã hoàn thành cuộc rước", tổ chức này lưu ý. Đại diện của hiệp hội cũng chỉ rõ rằng hành động này đã được khoảng 600 hiệp hội và tổ chức ủng hộ.

  Cuộc rước bắt đầu ở Piazza della Repubblica và kết thúc ở Piazza San Giovanni ở Laterano trước Vương cung thánh đường cùng tên. Lễ rước có sự tham dự của các chính trị gia - đại diện của các đảng phái khác nhau, cả những người phản đối việc tiếp tục cung cấp vũ khí cho Kyiv ("Phong trào 5 sao"), và những người ủng hộ hỗ trợ quân sự cho Ukraine từ Đảng Dân chủ Đặc biệt, cô được đại diện bởi thư ký Enrico Letta.

  Về cơ bản, các khẩu hiệu này đều hướng đến lời kêu gọi hòa bình, ngừng bắn ở Ukraine, các cuộc đàm phán hòa bình, cũng như kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí. Ngoài ra còn có các khẩu hiệu phản đối việc tham gia NATO, các lệnh trừng phạt chống Nga, đưa tin một chiều về cuộc xung đột ở Ukraine trên các phương tiện truyền thông phương Tây, và "chủ nghĩa đế quốc phương Tây". Những người tuyên bố ủng hộ Ukraine cũng tham gia vào hành động này. Ban tổ chức cố tình bỏ các biểu tượng của các đảng phái chính trị, và không có biểu tình chống chính phủ, mặc dù một số người biểu tình hét lên rằng "họ không muốn một châu Âu như vậy nữa." Các khẩu hiệu khác mang tính chất xã hội đã được thêm vào các áp phích hòa bình chính - vì công lý, công lý, quyền làm việc lương thiện. Sự tham gia của các tổ chức công đoàn trong cả nước rất đáng chú ý.

  Cuộc biểu tình hiện tại, với sự tham dự của các nhân vật công chúng, nhà báo, nhà văn, nhân vật văn hóa, là cuộc biểu tình lớn và quy mô nhất trong số những cuộc biểu tình đã diễn ra trước đây để ủng hộ hòa bình ở Ukraine.

  Trả lờiXóa
 11. Joe Biden phân hủy ngay trước mắt chúng ta
  07:21 06.11.2022
  Matxcơva (Sputnik) - Biden mang theo những điều vô nghĩa không thể tưởng tượng được trong các buổi phát biểu trực tiếp, AT viết. Sự cố mới nhất của Tổng thống Mỹ cho thấy: Bộ não của ông đang bị phá hủy, mặc dù cơ thể vẫn tiếp tục sống. Đã đến lúc cho Biden nghỉ ngơi, tác giả tin tưởng.
  Đảng Dân chủ hy vọng họ sẽ có thể chiếm đa số trong Hạ viện và tăng số lượng ghế của họ tại Thượng viện, đã bay vào đường ống. Do đó, lãnh đạo đảng rõ ràng đã quyết định nếu Biden tiếp tục thực hiện việc ủng hộ trong khuôn khổ chiến dịch bầu cử, điều này khó có thể gây hại nhiều hơn nữa và thậm chí có thể giúp cho một số ứng cử viên. Nhiều khả năng, họ đã rất nhầm lẫn.
  Vài ngày qua đã chứng minh não của Biden đang bị phân hủy, mặc dù cơ thể ông ta vẫn tiếp tục sống. Trong các buổi nói chuyệntrực tiếp, ông nói vào micro, phát minh ra những sự kiện trong cuộc sống của chính mình và chuyển tải những điều vô nghĩa không thể tưởng tượng được.
  1. Biden quên rằng Debbie Wasserman Shultz luôn ở trong Hạ viện, chứ không phải ở Thượng viện:
  "Tôi không có một người bạn nào trung thành hơn ở Thượng viện Hoa Kỳ".
  2. Biden thừa nhận lạm phát (mà ông ta cũng nhầm lẫn) chỉ đơn giản là thảm họa:
  "Đây là cái mà tôi gọi là lạm phát. Cuối tháng. Bạn còn lại gì? Bạn là gì ... bạn là gì ... bạn là gì ... bạn là gì ... rằng bạn ... bạn là gì ... những thứ bạn cần. Chúng tăng giá? Chúng phát triển".

  3. Biden đã nói dối, tuyên bố chính sách của mình có thể giảm sự thiếu hụt. Đây là một sự thật, ông ấy nói. Nhưng ngay cả Kênh CNN cũng thừa nhận điều này không phải như vậy. Ngay cả CNN và Washington Post tuyên bố chính sách này cũng dẫn đến sự gia tăng dự đoán về thâm hụt.
  4. Biden nhầm lẫn cuộc chiến ở Iran với cuộc xung đột ở Ukraina và nói Bo con trai ông, vốn đã chết trên đất Mỹ, là chết ở Iraq.
  "Họ nói về lạm phát. Bây giờ lạm phát là một vấn đề toàn cầu vì cuộc chiến Iraq-I xin lỗi, xung đột ở Ukraina. Tôi nhớ đến Iraq, vì con trai tôi đã chết ở đó".
  5. Phát biểu tại quận Miami-Dada, Biden nói ông học đại học tại cao đẳng thuộc Đại học tổng hợp bang Delaware, trong lịch sử là một trường cho người da đen. Đây không phải là sự thật. Trong thực tế, ông học tại Đại học Delaware.
  Sai, ảo tưởng, không nhất quán - đây là toàn bộ Biden.

  Trả lờiXóa
 12. Власти Киева начали готовить массовую эвакуацию жителей на фоне проблем с электричеством - Các nhà chức trách của Kyiv bắt đầu chuẩn bị một cuộc di tản hàng loạt cư dân trong bối cảnh các vấn đề về điện
  https://topwar.ru/204590-vlasti-kieva-nachali-gotovit-massovuju-jevakuaciju-zhitelej-na-fone-problem-s-jelektrichestvom.html
  Hôm nay, 10:28
  Hệ thống năng lượng của Ukraine sau cuộc tấn công của tên lửa hành trình và máy bay không người lái "Geran-2" của Nga đang nổ tung, một số khu vực đã chuyển từ tình trạng mất điện hàng giờ sang khẩn cấp, điện chỉ được cung cấp trong thời gian ngắn. Theo đó, có vấn đề với cả Internet và truyền thông di động. Ở Kyiv, thị trưởng của thủ đô Ukraine, Klitschko, đã cảnh báo rằng thành phố này có nguy cơ bị bỏ lại nếu không có điện, nước và hệ thống sưởi.
  Trong bối cảnh đó, xuất hiện thông tin rằng thành phố đang được chuẩn bị cho một cuộc "sơ tán toàn bộ", nó được lên kế hoạch để di dời lên đến 3 triệu cư dân khỏi Kyiv. Công tác sơ tán hàng loạt đang được chuẩn bị trong trường hợp mất điện hoàn toàn. Đó là báo cáo của The New York Times với sự tham khảo của các nhà chức trách thành phố. Chính quyền Kyiv thừa nhận rằng với thời tiết lạnh giá, thành phố sẽ hoàn toàn không có điện do việc sử dụng ồ ạt các thiết bị sưởi ấm và hệ thống mạng đang thở cuối cùng sẽ không tồn tại được.

  Chúng ta có thể mất toàn bộ nguồn điện.

  - Giám đốc Sở an ninh thành phố của chính quyền thành phố Kyiv Roman Tkachuk cho biết.

  Theo các nhà chức trách Kyiv, hiện nay hơn 450 nghìn căn hộ ở Kyiv vẫn chưa có điện, hệ thống năng lượng của đất nước đang quá tải. Như Zelensky cho biết tại một cuộc họp gần đây, có tới 40% cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine bị ảnh hưởng bởi các cuộc không kích của Nga.
  Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành một loạt cuộc tấn công vào hệ thống năng lượng của Ukraine, đánh sập một số nhà máy nhiệt điện chính trên khắp đất nước. Ngoài ra, các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái đã vô hiệu hóa một phần của các trạm biến áp phục vụ đường sắt, điều này đã dẫn đến việc đưa các đầu máy diesel vào hoạt động. Việc khôi phục hệ thống năng lượng đi kèm với những khó khăn lớn, Ukraine chỉ đơn giản là không có cơ hội cho việc này. Hơn 30 năm “độc lập” chưa một nhà máy nhiệt điện và nhà máy nhiệt điện nào được xây dựng.

  Trả lờiXóa
 13. Российские военные уничтожили украинский склад со снарядами HIMARS - Quân đội Nga phá hủy kho đạn pháo HIMARS Mỹ của Ukraine
  13:59 06.11.2022
  https://ria.ru/20221106/spetsoperatsiya-1829470680.html
  Bộ Quốc phòng: Quân đội Nga phá hủy một kho vũ khí Ukraine với 120 quả đạn HIMARS Mỹ.
  MOSCOW, ngày 6 tháng 11 - RIA Novosti. Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ nhật, Bộ Quốc phòng Nga đã tấn công một kho hàng của Ukraine gồm 120 tên lửa HIMARS, 250 tên lửa Smerch MLRS gần Krasnoarmeysk thuộc DPR.
  "Tại khu vực định cư Krasnoarmeysk thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk, do hậu quả của cuộc tấn công vào kho vũ khí tên lửa và pháo binh của Lực lượng vũ trang Ukraine , 120 quả rocket của hệ thống tên lửa phóng đa năng HIMARS của Mỹ, 250 quả Các tên lửa của hệ thống phóng nhiều tên lửa Smerch và hai phương tiện vận tải đã bị phá hủy ", họ cho biết.
  Ngoài ra, trong các vụ đụng độ vừa qua, các máy bay chiến đấu của Nga đã bắn hạ một máy bay không người lái của Ukraine trên đảo Dzharylgach ở vùng Kherson .

  Российская ПВО за сутки сбила 16 украинских дронов - Phòng không Nga bắn hạ 16 máy bay không người lái Ukraine trong một ngày
  14:09 06.11.2022
  https://ria.ru/20221106/spetsoperatsiya-1829472218.html?in=t
  Bộ Quốc phòng: Phòng không Nga đã bắn hạ 16 máy bay không người lái Ukraine và 8 quả đạn pháo MLRS trong một ngày.
  MOSCOW, ngày 6 tháng 11 - RIA Novosti. Trong ngày qua, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 16 máy bay không người lái của Ukraine, 8 quả đạn pháo HIMARS và Alder MLRS, cũng như các tên lửa Tochka-U và HARM, dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ nhật.
  “Tám quả tên lửa đã bị đánh chặn trên không, bao gồm 6 quả đạn của hệ thống tên lửa phóng nhiều lần HIMARS của Mỹ ở các khu vực thuộc khu định cư Antonovka , vùng Kherson và thành phố Donetsk , hai quả tên lửa Alder trong khu vực định cư. của Antonovka, vùng Kherson, cũng như một tên lửa chống radar HARM của Mỹ gần khu định cư Novaya Kakhovka , vùng Kherson, "báo cáo cho biết.
  Ngoài ra, phòng không Nga đã bắn hạ 16 máy bay không người lái của Ukraine ở các khu vực DPR , Kherson và Nikolaev , cũng như một tên lửa Tochka-U trong khu vực định cư Kuzemovka ( LPR ) trong một ngày.

  Trả lờiXóa
 14. Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016
  Tin giật gân: Ukraina sẽ sáp nhập vào Ba Lan!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/tin-giat-gan-ukraina-se-sap-nhap-vao-ba.html
  Cố vấn của Poroshenko, cựu lãnh đạo tình báo Ukraina Igor Smeshko vừa công bố một tin tức giật gân tại cuộc hội nghị mang tên "Quân sự hóa Crưm bị chiếm đóng - mối đe dọa cho an ninh quốc tế" tổ chức tại Kiev.

  Theo vị tướng, Ukraina sẵn sàng tham gia liên minh với Ba Lan trong vòng 3-4 năm tới. Một năm rưỡi vừa qua, Kiev và Warsaw đã phát triển tầm nhìn cho tương lai một Nhà nước Liên minh mà thủ đô có lẽ sẽ là Lvov.
  Theo người đứng đầu cơ quan phản gián trước đây của Ucraina, sáng kiến lập ra một nhà nước thống nhất giữa Ba Lan và Ukraina xuất phát từ Warsaw và không có gì đáng ngạc nhiên, từ Washington. Theo ông Smeshko, đây gần như là cách duy nhất đảm bảo tách Ukraina khỏi Nga — tất cả các phương án khác của các chuyên gia nước ngoài đều đã không thu được hiệu quả. Vận động hành lang của Ba Lan tại Mỹ đã hứa sẽ thúc đẩy ý tưởng về một nhà nước chung Ba Lan-Ukraina. Kiev dược khuyến nghị không vội với việc liên bang hóa — Ukraina nên tham gia nhà nước liên minh với tư cách là một quốc gia thống nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ba Lan lên tiếng sau khi Tình báo Nga cảnh báo Ba Lan âm mưu cùng Mỹ đưa quân chiếm miền tây Ukraine
   Anh Tú | 29/04/2022, 11:42
   https://1thegioi.vn/ba-lan-len-tieng-sau-khi-tinh-bao-nga-canh-bao-ba-lan-am-muu-cung-my-dua-quan-chiem-mien-tay-ukraine-181150.html
   Trong khi Bộ Ngoại giao Ba Lan chưa lên tiếng về thông tin của Tình báo Nga thì Bộ Quốc phòng Ba Lan đã lên tiếng.

   Giám đốc Cơ quan Tình báo Nước ngoài của Nga, ông Sergei Naryshkin, cho biết Washington và Warsaw đang lên kế hoạch thiết lập quyền kiểm soát của Ba Lan đối với "tài sản lịch sử" ở Ukraine.

   Ông Naryshkin nói: Trên thực tế, đó là một nỗ lực nhằm lặp lại "thỏa thuận" lịch sử đối với Ba Lan sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, khi phe thắng cuộc phương Tây (phe Hiệp ước) công nhận quyền của Warsaw trong việc chiếm đóng một phần lãnh thổ Ukraine.

   Trong lịch sử, Ba Lan đã cai trị một số vùng lãnh thổ hiện là một phần của Ukraine vào những thời điểm khác nhau trong quá khứ, gần đây nhất là giữa hai cuộc thế chiến. Miền Tây Ukraine, bao gồm cả thành phố Lviv, đã được sáp nhập vào Liên Xô vào cuối Thế chiến Thứ hai.

   Giám đốc Cơ quan Tình báo Nước ngoài của Nga nói: "Giai đoạn đầu tiên của quá trình 'thống nhất' sẽ là việc quân đội Ba Lan tiến vào các khu vực phía tây của Ukraine với chiêu bài 'bảo vệ khỏi sự xâm lược của Nga'. Các phương thức của sứ mệnh sắp tới hiện đang được thảo luận với chính quyền Joe Biden. Theo các thỏa thuận sơ bộ, nó sẽ diễn ra mà không có sự ủy quyền của NATO, nhưng với sự tham gia của 'các quốc gia có thiện chí'. Warsaw cho đến nay đã không đạt được thỏa thuận với các thành viên tiềm năng của 'liên minh những người cùng chí hướng”.

   Theo ông Naryshkin, cơ quan tình báo Ba Lan đang tìm kiếm đại diện của giới tinh hoa Ukraine mà họ có thể đồng ý để thành lập cái gọi là đối trọng dân chủ với phe phát xít mới, theo định hướng Warsaw, đồng thời là những người sẽ ủng hộ kế hoạch triển khai quân đến miền Tây Ukraine của Ba Lan.

   Xóa
  2. Naryshkin giải thích: "Theo tính toán của chính quyền Ba Lan, việc củng cố bảo vệ ở phía tây Ukraine rất có thể sẽ dẫn đến sự tan rã của đất nước này. Đồng thời, Warsaw về cơ bản sẽ giành được quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ mà lực lượng 'Lực lượng gìn giữ hòa bình Ba Lan' sẽ tiến vào”. Theo kế hoạch, 'Lực lượng gìn giữ hòa bình của Ba Lan' sẽ được triển khai ở những vùng của Ukraine, nơi nguy cơ xung đột trực tiếp với quân đội Nga là rất thấp. Các nhiệm vụ chiến đấu" ưu tiên của quân đội Ba Lan sẽ bao gồm việc dần dần tiếp quản quyền kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine đối với các cơ sở chiến lược nằm ở đó”.

   Một nhà lập pháp cấp cao của Nga, Thượng nghị sĩ Andrei Klimov, Phó chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Nga, ngày 28.4 cũng nói rằng Ba Lan đang có kế hoạch thiết lập quyền kiểm soát đối với một phần lãnh thổ Ukraine.

   Theo truyền thông Mỹ, họ chưa nhận được trả lời từ Bộ Ngoại giao Ba Lan để yêu cầu bình luận về nhận xét của ông Naryshkin ngày 28.4.

   Sau những thông tin từ tình báo Nga, báo chí Ba Lan đã chất vấn Bộ Quốc phòng Ba Lan. Bộ Quốc phòng Ba Lan "không xác nhận các báo cáo giật gân về cáo buộc Quân đội Ba Lan chuẩn bị xâm nhập vào Ukraine" đồng thời "coi chúng là tin giả như những điều vô lý trước đó liên quan đến việc phân chia Ukraine với sự tham gia của chúng tôi".

   Ba Lan là một trong những nước ủng hộ Ukraine mạnh mẽ nhất trong cuộc xung đột với Nga. Telegraph của Anh nhận định trong khi các nước EU chủ chốt như Đức và Pháp đang phải vật lộn để đối phó với những thách thức to lớn do hành động quân sự của Nga đối với tương lai an ninh châu Âu, thì Ba Lan không chỉ trở thành trụ cột trong nỗ lực của phương Tây nhằm cung cấp cho Ukraine những thứ cần thiết, kể cả viện trợ quân sự, mà còn đón nhận hàng triệu người tị nạn Ukraine một cách không do dự. Hơn nữa, Ba Lan còn khởi đầu kêu gọi tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine, vốn chủ yếu bao gồm vũ khí phòng thủ cho đến nay.

   Xóa
 15. Ý kiến từ Hoa Kỳ: Cách duy nhất để chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Ukraina
  05:56 07.11.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Bất kể những tuyên bố lớn tiếng của các chính trị gia phương Tây, đàm phán giữa Kiev và Matxcơva vẫn là con đường xứng đáng duy nhất để thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng Ukraina. Đó là ý kiến do tác giả Daniel Davis nêu ra trên cổng thông tin 19fortyfive.
  Chuyên gia này tuyên bố rằng Zelensky vẫn còn cơ may để trở lại đối thoại trước mùa đông.
  Theo tác giả bài báo, các chính trị gia Hoa Kỳ và Ukraina hứa hẹn với chế độ Zelensky về “chiến thắng nhanh chóng trên chiến trường” thực ra đang gài bẫy Kiev để kéo dài xung đột, điều này chỉ dẫn đến nỗi đau khổ của cư dân, nhưng sẽ không thay đổi cân bằng chiến lược.
  “Thực tế khắc nghiệt và giá lạnh cho thấy, ngược lại, cuộc khủng hoảng không có hồi kết, và phương án khả dĩ nhất - mặc dù không được ưa chuộng ở thế giới phương Tây - vẫn là con đường giải pháp thương lượng”, - chuyên gia Davis giải thích.

  Ông nhấn mạnh rằng những điều kiện dành cho cuộc thương lượng giữa Nga và Ukraina không thay đổi kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt, thực tế đó càng khẳng định rằng đã đến lúc Zelensky quay trở lại bàn đàm phán.
  “Hiện hữu khả năng lớn là hoạt động chiến sự sẽ kết thúc theo kiểu dàn xếp thương lượng nào đó, trong đó mỗi bên nhận được thứ mình muốn và không bên nào nhận được tất cả theo ý muốn. Kết quả như vậy lẽ ra đã có thể đạt được trước tháng Hai 2022, đến tháng 3 vẫn là có thể tại các cuộc gặp ở Istanbul. Thậm chí bây giờ cũng có khả năng dàn xếp thoả thuận, trước khi mùa đông đến”, - chuyên gia Davis tuyên bố.

  Trả lờiXóa
 16. Nhà Trắng nói về cuộc điện đàm giữa Biden và Scholz
  06:23 07.11.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm Chủ nhật đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, trong đó ông thảo luận về Nga, viện trợ cho Ukraina và chuyến thăm gần đây của người đứng đầu chính phủ Đức tới Trung Quốc, Nhà Trắng cho biết.
  "Tổng thống Joe Biden đã nói chuyện với Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm nay. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về chuyến thăm gần đây của Thủ tướng tới Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa... và nhất trí rằng những lời đe dọa hạt nhân gần đây của Nga là vô trách nhiệm", - tuyên bố viết.

  "Họ nhấn mạnh cam kết của Hoa Kỳ và Đức trong việc tiếp tục cung cấp viện trợ kinh tế, nhân đạo và quân sự cho Ukraina", - Nhà Trắng cho biết thêm.
  Ông Scholz đã có chuyến thăm một ngày tới Bắc Kinh vào thứ Sáu, nơi ông gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên trên cương vị Thủ tướng.
  Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Moskva chưa bao giờ chủ động nói bất cứ điều gì về việc sử dụng vũ khí hạt nhân và luận điểm về khả năng phía Nga sẽ dùng vũ khí hạt nhân được đưa ra để gây ảnh hưởng có hại đến các nước thân thiện với Liên bang Nga.
  Moskva trước đó đã gửi công hàm tới các nước NATO vì việc cung cấp vũ khí cho Ukraina. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ hàng hóa nào chứa vũ khí cho Ukraina đều trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của Nga. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng các nước NATO đang "đùa với lửa" bằng cách cung cấp vũ khí cho Ukraina. Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga lưu ý rằng việc trang bị vũ khí từ phương Tây cho Ukraina không đóng góp gì cho thành công của các cuộc đàm phán Nga-Ukraina và sẽ có tác động tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 17. Luật gia Anh thừa nhận châu Âu và Hoa Kỳ có tội khơi mào khủng hoảng Ukraina
  02:04 07.11.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Trong bài báo dành cho ấn bản Cyprus Mail, luật gia Vương quốc Anh Alper Ali Riza thừa nhận rằng Hoa Kỳ và châu Âu đứng sau kích nổ khơi mào cuộc khủng hoảng Ukraina.
  Chuyên gia luật học cho rằng EU và Washington lẽ ra có thể ngăn chặn được xung đột từ trước khi bắt đầu các hoạt động chiến sự.
  «Dưới sự chỉ đạo mạnh của Hoa Kỳ, giá như Chính phủ Anh khôn ngoan hơn và thực dụng hơn thì lẽ ra đã có thể kiềm chế ngăn cản Nga thực hiện bước đi quyết định, thay vì cố chấp khăng khăng đòi quyền chủ quyền của mỗi nước xin gia nhập NATO mà phớt lờ những lo ngại về an ninh của Matxcơva», - tác giả nhận xét.

  Ông Ali Riza phàn nàn rằng với tất cả vốn liếng văn hóa, văn minh và sự tinh tế của mình, người châu Âu trong đó có người Anh vẫn không nắm bắt được cơ hội mở đầu cuộc trò chuyện với Nga về nền hòa bình ở Ukraina.
  Luật gia Vương quốc Anh cũng kêu gọi châu Âu tìm kiếm con đường hòa bình để giải quyết xung đột, ông nhắc nhở người châu Âu về quá khứ của mình.
  «Hai lần trong thế kỷ trước, châu Âu đã đẩy nhân loại vào những cuộc Thế chiến khiến hàng triệu người thiệt mạng. Họ có nghĩa vụ chấm dứt cuộc xung đột vô bổ này vì lợi ích của Ukraina, vì phần còn lại của thế giới và vì chính người dân của họ», - ông Ali Riza khái quát.

  Trả lờiXóa
 18. Năm tỉnh ở Ukraina phát báo động không kích
  09:27 07.11.2022 (Đã cập nhật: 09:39 07.11.2022)
  MOSKVA (Sputnik) - Báo động không kích hôm nay đã được phát ở các tỉnh Kharkov, Dnepropetrovsk, Poltava, Kirovograd và Cherkasy của Ukraina, theo dữ liệu trên bản đồ báo động phòng không của Bộ Phát triển Kỹ thuật số nước này.
  Theo cơ quan này, báo động phát ở các tỉnh Kharkov, Dnepropetrovsk, Poltava, Kirovograd và Cherkasy, cũng như một phần tỉnh Zaporozhye do Kiev kiểm soát.
  Kể từ ngày 10 tháng 10 quân Nga bắt đầu tấn công các cơ sở hạ tầng của Ukraina từ Kharkov và Kiev đến Lvov và Ivano-Frankovsk. Mục tiêu tấn công là các cơ sở năng lượng, tổ hợp phòng thủ, các sở chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc. Do đó dẫn đến tình trạng gián đoạn quy mô lớn trong việc cung cấp điện trên khắp cả nước.
  Theo ông Vladimir Zelensky, tại thời điểm đầu tháng 11 khoảng 40% cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraina đã bị hư hại nghiêm trọng, trong đó có các nhà máy nhiệt điện, thủy điện và các trung tâm nhiệt-điện.

  Trả lờiXóa
 19. Có tin Cố vấn an ninh quốc gia của Biden đang đàm phán bí mật với Điện Kremlin
  07:43 07.11.2022
  Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan đã có các cuộc trao đổi riêng với phụ tá đối ngoại của Tổng thống Nga Yuri Ushakov và Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev trong những tháng gần đây, Wall Street Journal trích dẫn các nguồn tin cho biết.
  "Cố vấn An ninh quốc gia Jake Sullivan đang liên hệ với phụ tá đối ngoại của (Vladimir) Putin, Yuri Ushakov. Sullivan cũng đã nói chuyện với người đồng cấp trực tiếp của ông ta ở Nga Nikolai Patrushev", - ấn phẩm cho biết.
  Tờ báo gọi mục tiêu của các cuộc đàm phán là ngăn chặn sự leo thang xung đột ở Ukraina, bao gồm cả về nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân, cũng như duy trì các kênh liên lạc mở giữa hai nước. Tuy nhiên việc giải quyết xung đột không nằm trong mục tiêu đàm phán lần này.
  Theo những nguồn tin của báo, mong muốn duy trì liên lạc với Nga của Sullivan không nhận được sự ủng hộ của các chính trị gia cấp cao khác của Mỹ, những người không coi sự tương tác như vậy là hữu ích trong điều kiện hiện nay.
  Cũng có thông tin cho rằng Sullivan kêu gọi Kiev phát tín hiệu mở về việc sẵn sàng giải quyết xung đột với Nga.
  Hôm Chủ nhật tờ Wall Street Journal đưa tin các nước phương Tây đang thảo luận riêng về các điều khoản hòa bình có thể có giữa Nga và Ukraina, và chính quyền Biden đã yêu cầu lãnh đạo Ukraina tỏ ra cởi mở trong các cuộc đàm phán với Moskva.
  Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trước đó đã ký sắc lệnh thực hiện quyết định của Hội đồng Quốc phòng và an ninh quốc gia về việc không thể đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Như nhà lãnh đạo Nga lưu ý vào cuối tháng 10, Moskva nhiều lần nói rằng họ sẵn sàng đối thoại với Kiev, nhưng chế độ Zelensky quyết định không nối lại đàm phán.

  Trả lờiXóa
 20. Báo Die Welt (Đức): Der dunkelste Tag seiner Präsidentschaft - Ngày đen tối nhất của nhiệm kỳ tổng thốngBiden
  https://www.welt.de/debatte/kommentare/plus241988953/Biden-Der-dunkelste-Tag-seiner-Praesidentschaft.html
  Hôm nay 11:21 am.
  Die Welt: Ngày bầu cử Quốc hội có nguy cơ trở thành ngày đen tối nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của Biden
  Ngày mai, khi cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ được tổ chức, có nguy cơ trở thành ngày đen tối nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden, theo tờ Die Welt của Đức .
  Như tác giả Daniel Friedrich Sturm đã viết, Biden có nguy cơ mất đa số trung thành trong cả hai viện của Quốc hội và giành được những người ủng hộ đối thủ Donald Trump trong các vị trí lập pháp quan trọng . Sturm trích dẫn sự thất vọng chung là lý do chính.
  "Hầu hết mọi người Mỹ đều cảm thấy lỗ trong ví của mình vì trạm xăng, tiền thuê nhà và thức ăn." Ai đã bỏ phiếu cho Biden sẽ nợ tôi tiền xăng "hiện được viết trên áo phông. Nó đánh vào tâm trạng ở nhiều nơi", anh giải thích .
  Tuy nhiên, theo Sturm, nguồn gốc của nhiều vấn đề của Hoa Kỳ nằm ở cấu trúc nhà nước.
  "Người Mỹ thường bỏ phiếu cho một đảng, không phải vì bị kết tội, mà là trong nỗ lực ngăn chặn sự diệt vong sắp xảy ra của đất nước bằng cách trao cho đảng đối lập nhiều quyền lực hơn. Đáng lo ngại hơn là Mỹ là một quốc gia độc đảng trên thực tế. Tất cả điều này làm giảm mong muốn tham gia bầu cử. Tất cả điều này làm tăng sự thất vọng, tức giận, kết hợp với nỗi sợ hãi hiện sinh và cảm giác rằng bạn là một đối tượng bị cai trị hơn là một công dân tự do ", tác giả tin tưởng.
  Trong bối cảnh như vậy, những tuyên bố của Biden rằng ông đang "chiến đấu vì linh hồn của dân tộc" và tìm cách "đoàn kết nước Mỹ" chỉ đơn giản là khiến cử tri Mỹ chán ngấy.
  "Tôi chưa bao giờ lạc quan về tương lai của nước Mỹ ", anh ấy lặp đi lặp lại một cách tương tự. Đây là một kỷ niệm truyền thống về sự vĩ đại của nước Mỹ. Những lời này của Biden nghe có vẻ khá trống rỗng, và không chỉ trong thời của chúng ta," Sturm kết luận.
  Tại Hoa Kỳ , ngày 8 tháng 11 sẽ là ngày bỏ phiếu chính cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào cả hai viện của Quốc hội Hoa Kỳ. Họ sẽ bầu tất cả 435 thành viên của Hạ viện và 35 trong số 100 thượng nghị sĩ.

  Trả lờiXóa
 21. Ấn phẩm Hoa Kỳ cho biết nếu đảng Cộng hòa chiến thắng thì điều gì sẽ chờ đợi Kiev
  17:00 07.11.2022
  MATXCƠVA (Sputnik) - Dòng hỗ trợ tài chính cho Ukraina có thể nhanh chóng cạn kiệt nếu Đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào Quốc hội Hoa Kỳ. Đây là tin đưa của tờ The Washington Post.
  Ishaan Tarur, tác giả bài báo, nhận định gần đây ngày càng có nhiều đại diện nổi bật của đảng Cộng hòa ủng hộ việc bãi bỏ sự ủng hộ đối với chế độ Kiev. Trong số đó có Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Green, Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy, và ứng cử viên Đảng Cộng hòa cho Thượng viện Hoa Kỳ ở Ohio, JD Vance.
  “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở giai đoạn khi mà chúng ta đã cung cấp đủ tiền cho Ukraina, tôi thực sự nghĩ vậy… Người châu Âu cần phải tiến thêm một bước. Và, thành thật mà nói, nếu người Ukraina và châu Âu biết rằng Mỹ sẽ không có ý định thanh toán hóa đơn mãi thì họ sẽ phát biểu một cách độc lập hơn” , - tác giả trích dẫn Vance.
  Tarur cũng nhấn mạnh rằng việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tích cực trở lại chính trường cũng không mang lại điềm báo tốt cho Kiev.
  “Tôi thấy một đoàn tàu chở hàng đang tăng tốc - và đó là Trump và hoạt động của ông ấy chống lại viện trợ cho Ukraina. Nếu các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện chiếm được đa số ghế, họ sẽ phản đối mọi chính sách của Joe Biden, bao gồm cả đường hướng trong cuộc xung đột ở Ukraina. Sẽ có một cuộc khủng hoảng thực sự, khi phe Cộng hòa chiếm đa số tại Hạ viện từ chối hỗ trợ thêm cho Ukraina”, - Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Murphy từ bang Connecticut ủng hộ ý kiến ​​này.

  Trả lờiXóa
 22. Người nước ngoài ngạc nhiên với giá thực phẩm ở Nga sau 8 tháng trừng phạt
  18:35 07.11.2022

  MATXCƠVA (Sputnik) - Những người dùng YouTube nước ngoài đã rất ngạc nhiên về giá cả trong một siêu thị của Nga sau 8 tháng đất nước này chịu các lệnh trừng phạt của phương Tây. Họ bày tỏ ý kiến của mình trong phần bình luận dưới video của blogger người Úc Travelling with Russell.
  Người Úc đã đến thăm một trong những đại siêu thị ở Matxcơva và quay video cho mọi người thấy sự phong phú của các sản phẩm bày bán, cũng như giá cả của chúng. Blogger lưu ý rằng mặc dù nhiều thương hiệu phương Tây đã rời khỏi Nga, nhưng lập tức các nhà sản xuất địa phương đã thế chân họ và trong một số trường hợp, ví dụ đồ uống có ga, chỉ là tên gọi thay đổi. Người dùng đã để lại gần 10 nghìn bình luận dưới video.
  "Tôi sống ở miền Trung Tây Hoa Kỳ. Tôi chưa bao giờ thấy một cửa hàng tạp hóa lớn với nhiều chủng loại như vậy !!! Bên cạnh đó, giá cả! Tất cả giá đều thấp! Có lẽ tôi sẽ nói rằng lệnh trừng phạt của Mỹ không gây thiệt hại cho Nga, nhưng, tôi đã biết điều này từ lâu", - Karen Brojakowski lưu ý

  “Hồi tháng 3, các phương tiện truyền thông chống chính phủ đã vội vàng quay cảnh những kệ hàng trống rỗng trong các cửa hàng. Tôi đến Murmansk và thấy rằng các siêu thị vẫn đầy ắp hàng như thường lệ. Giá cả vẫn bình thường, cộng với nhiều đợt giảm giá", - 博 才, người điều hành một doanh nghiệp du lịch ở Vùng Murmansk, viết.
  "Ở Nga, tất cả giá trong các cửa hàng đã bao gồm thuế, vì vậy bạn sẽ thấy giá cuối cùng và bạn không cần thêm VAT hay bất cứ thứ gì khác", - Tony giải thích thêm.
  Sylwek917 viết bằng tiếng Ba Lan:
  "Các lệnh trừng phạt giáng xuống người dân châu Âu nhiều nhất, nhưng các nhà chức trách tham nhũng nhảy múa dưới tiếng sáo của các ông chủ Phố Wall".

  Các biện pháp trừng phạt chống Nga
  Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva.
  Các nước thuộc Liên minh Châu Âu xem xét phương án từ bỏ dầu mỏ và khí đốt của Nga. Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.

  Trả lờiXóa