Thứ Hai, 7 tháng 11, 2022

Báo Sự thật châu Âu: VÌ KÊU GỌI ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH, ÔNG ROLF MUTZENICH - THỦ LĨNH ĐẢNG CẦM QUYỀN (SPD) CỦA ĐỨC BỊ KIEV ĐƯA VÀO "DANH SÁCH KHỦNG BỐ"

 
Ông Rolf Mützenich- Thủ lĩnh Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) tại Hạ viện Đức bị chính quyền Kiev đưa vào "Danh sách khủng bố"

Trước khi xem bài mới, mời các bạn đọc lại bài Độ ngáo của Zelensky đã sánh ngang với Saakashvili: CHO CẢ NHỮNG NGHỊ SĨ MỸ CÙNG NHỮNG TRÍ THỨC LỖI LẠC VÀO “DANH SÁCH ĐEN”, TỨC “DƯ LUẬN VIÊN CỦA PUTIN”

Và bây giờ, kính mời mọi người đọc bản gốc bài trên báo Sự thật châu Âu (Европейская правда) với tiêu đề Лидер фракции партии Шольца обвинил украинские власти во внесении его в "список террористов"- Dịch: Thủ lĩnh của đảng của Scholz cáo buộc chính quyền Ukraine đưa ông vào "danh sách khủng bố"

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài này....

*****

Лидер фракции партии Шольца обвинил украинские власти во внесении его в "список террористов"- Dịch: Thủ lĩnh của đảng của Scholz cáo buộc chính quyền Ukraine đưa ông vào "danh sách khủng bố"

Lãnh đạo phe của Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) tại Hạ viện Đức, Rolf Mützenich, cáo buộc chính quyền Ukraine đã đưa ông vào danh sách khủng bố vì hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao trong cuộc chiến với Liên bang Nga.

Welt báo cáo về điều này, như "Sự thật châu Âu-Европейская правда" đã viết.

Mützenich nói với một cuộc tranh luận của SPD ở Berlin: “Tôi khó chịu vì chính phủ Ukraine đã liệt tôi vào danh sách khủng bố với lý do rằng tôi đang kêu gọi ngừng bắn và về khả năng thực hiện các bước ngoại giao tiếp theo để tìm kiếm hòa bình ở Ukraina."

Không có xác nhận nào từ phía Ukraine rằng thủ lĩnh của phe quốc hội của SPD có bị đưa vào danh sách khủng bố hay không.

Mützenich cũng tuyên bố tại cuộc tranh luận rằng ông đã nhận được những lời đe dọa.

"Dựa trên thực tế là chính phủ Ukraine đã đưa tôi vào danh sách khủng bố, có thể nói, có cả những mối đe dọa bẩn thỉu. Nhưng chúng cũng không dễ làm tôi nhụt chí", ông nói.

Mützenich phàn nàn về "sự phân biệt đối xử" đối với những người, giống như ông, ủng hộ chính sách ngoại giao: "Tôi phản đối sự cứng nhắc này".

Ông bảo vệ lời kêu gọi nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt cuộc chiến gây hấn của Nga chống lại Ukraine. "Vị trí của tôi không thay đổi. Hầu hết các cuộc chiến tranh không kết thúc trên chiến trường", Mützenich nói.

Nhớ lại rằng vào cuối tháng 1, trước cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào Ukraine, Mutzenich đã kêu gọi giải quyết xung đột với Liên bang Nga thông qua đàm phán, chứ không phải bằng cách cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Cẩm Quỳ- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xin xem thêm bài khác:

15 nhận xét:

 1. TASS: Repubblica: США и НАТО допускают переговоры по Украине в случае взятия Киевом Херсона - Repubblica: Mỹ và NATO cho phép đàm phán về Ukraine nếu Kyiv chiếm Kherson
  Ngày 7 tháng 11, 15:50
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16260411
  Theo tờ báo, Nhà Trắng lần đầu tiên bắt đầu đề xuất một kịch bản cụ thể như vậy.
  ROME, ngày 7 tháng 11. / TASS /. Hoa Kỳ và NATO cho phép bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình về Ukraine nếu Kyiv chiếm lại Kherson, trận chiến có ý nghĩa chiến lược và ngoại giao. Theo tờ La Repubblica (https://www.repubblica.it/) hôm thứ Hai , Washington thường xuyên liên lạc về vấn đề này với Brussels và các đồng minh, đồng thời cũng truyền cảm hứng cho chính quyền Ukraine.
  Theo công bố, không phải ngẫu nhiên mà Washington và NATO xác nhận việc gửi một lô tên lửa phòng không chống máy bay không người lái tới Kyiv. Mục tiêu chính là sự đánh chiếm lại Tp Kherson, một mục tiêu chiến lược về tiếp cận biển và kiểm soát tài nguyên nước, có thể thay đổi tiến trình của cuộc xung đột, và sau khi chinh phục, các cuộc đàm phán có thể được bắt đầu từ một vị trí có sức mạnh. Theo tờ báo, Nhà Trắng lần đầu tiên bắt đầu đề xuất một kịch bản cụ thể như vậy.
  Các lý do cho điều này là ở hai khía cạnh, tờ báo viết.
  - Đầu tiên là mối đe dọa, mặc dù ở thời điểm rất xa, về việc Liên bang Nga bị cáo buộc sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật, sẽ đòi hỏi một phản ứng lớn.
  - Mối quan tâm thứ hai là sự mở rộng ảnh hưởng của Trung Quốc đối với Nga. Theo tờ báo, mục tiêu ban đầu của Mỹ là muốn thấy thất bại hoàn toàn của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, người mà việc thay đổi chế độ không còn được thảo luận như một trong những lựa chọn, sẽ dẫn đến hậu quả tồi tệ nhất đối với Hoa Kỳ. Bay giờ, Mỹ muốn chuyển giao Liên bang Nga dưới sự kiểm soát hoàn toàn của Trung Quốc.

  Đồng thời, lưu ý rằng ở nhiều khía cạnh, tiến trình chính trị sẽ phụ thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ vào Quốc hội Hoa Kỳ. Nhưng cuộc xung đột đang bước sang một giai đoạn mới do sự "song hành" lợi ích của Điện Kremlin và Nhà Trắng, tờ báo viết. Để xác nhận luận điểm này, tờ báo gọi việc Hoa Kỳ thừa nhận rằng họ đã liên lạc trực tiếp với Matxcơva trong nhiều tháng nhằm ngăn chặn việc mở rộng xung đột và leo thang hạt nhân.

  Trả lờiXóa
 2. TASS: WSJ: страны Запада обсуждают условия возможного мира между Россией и Украиной - WSJ: Các nước phương Tây đang thảo luận các điều khoản về một nền hòa bình có thể có giữa Nga và Ukraine
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16257587
  7 tháng 11, 00:01
  Ấn phẩm lưu ý rằng một số nước phương Tây lo ngại về các sáng kiến ​​đã được Đức và Pháp đưa ra trước đó về việc tổ chức các cuộc đàm phán có thể xảy ra, tuy nhiên, nhìn chung, sự thống nhất của phương Tây về vấn đề Ukraine có thể được duy trì.
  NEW YORK, ngày 6 tháng 11. / TASS /. Các nước phương Tây đang thảo luận trong các cuộc tiếp xúc với nhau về các điều khoản hòa bình giữa Ukraine và Nga có thể là gì, nhưng cho đến nay họ sẽ không đưa ra kết luận sớm. Điều này đã được The Wall Street Journal (WSJ- https://www.wsj.com/) đưa tin vào Chủ nhật, trích dẫn các nguồn ngoại giao.
  Tờ báo viết: “Washington và các đồng minh không nhìn thấy bất kỳ triển vọng đặc biệt nào cho một thỏa thuận đàm phán ở Ukraine trong tương lai gần, vì lợi ích của Moscow và Kyiv cao như thế nào. "Các nước phương Tây giải thích liên quan đến việc tăng cường hùng biện (ủng hộ các cuộc đàm phán - ước chừng TASS) rằng điều này được thực hiện để thuyết phục khán giả trong nước rằng các nhà lãnh đạo của các nước đang tập trung vào việc đạt được một nền hòa bình công bằng."

  Tờ báo cũng lưu ý rằng một số nước phương Tây lo ngại về các sáng kiến ​​đã được Đức và Pháp đưa ra trước đó, về việc tổ chức các cuộc đàm phán có thể xảy ra, tuy nhiên, nhìn chung, sự thống nhất của phương Tây, tờ báo chỉ ra, hiện đang được duy trì về vấn đề Ukraine. WSJ cho biết thêm, mâu thuẫn có thể nảy sinh sau đó, ví dụ, nếu "Ukraine quyết định tẩy chay các cuộc đàm phán cho đến khi trả lại hoàn toàn tất cả các vùng lãnh thổ, bao gồm cả Crimea."

  Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine để đáp lại yêu cầu giúp đỡ từ lãnh đạo các nước cộng hòa Donbass. Sau đó, phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt quy mô lớn chống lại Nga và tăng cung cấp vũ khí cho Kyiv với số tiền ước tính lên đến hàng tỷ USD trong giai đoạn này.

  Trả lờiXóa
 3. В четырех областях Украины объявили воздушную тревогу - Cảnh báo hàng không được tuyên bố ở bốn khu vực của Ukraine
  01:04 08.11.2022
  https://ria.ru/20221108/trevoga-1829831197.html
  Cảnh báo hàng không được công bố ở các vùng Cherkasy, Kirovohrad và Dnepropetrovsk
  MOSCOW, ngày 8 tháng 11 - RIA Novosti. Cảnh báo trên không đã được công bố một lần nữa ở các vùng Cherkasy, Kirovohrad, Dnipropetrovsk và Mykolaiv của Ukraine, theo dữ liệu trên bản đồ trực tuyến của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine.
  Ngoài ra, một cảnh báo trên không cũng được báo cáo trên các vùng lãnh thổ do Kiev kiểm soát ở khu vực Zaporozhye và Kherson .

  Trả lờiXóa
 4. Источник Daily Mail назвал Байдена "негласным партнером" в бизнесе сына - Nguồn tin của Daily Mail gọi Biden là "đối tác ngầm" trong công việc kinh doanh của con trai ông
  23:57 07.11.2022
  https://ria.ru/20221107/bayden-1829826436.html
  Daily Mail: Biden với tư cách là phó tổng thống có thể đã tham gia vào công việc kinh doanh của con trai Hunter
  MOSCOW, ngày 7 tháng 11 - RIA Novosti. Một nguồn tin của Daily Mail cho rằng đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong khi trước đó giữ chức phó tổng thống của đất nước, đã tham gia thảo luận về các thỏa thuận cho công việc kinh doanh của con trai ông Hunter trong lĩnh vực cờ bạc trực tuyến.
  Cụ thể, theo nguồn tin, Joe Biden vào năm 2012, với tư cách là phó tổng thống, đã tham gia một cuộc gọi với con trai Hunter, các đối tác của ông và một số người, thảo luận về một dự án cờ bạc trực tuyến mới ở Mỹ Latinh . Theo nguồn tin, Joe Biden đã tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận về những ý tưởng kinh doanh này. Người ta lưu ý rằng người tố cáo đã báo cáo điều này với Thượng viện Hoa Kỳ, nhưng muốn giấu tên đối với các phương tiện truyền thông. Ông gọi Biden là "đối tác ngầm" trong công việc kinh doanh của con trai mình.
  "Anh ấy không phải là một người nghe thụ động, anh ấy đã thảo luận về điều đó. Nếu tôi phải mô tả về anh ấy, anh ấy giống như một thành viên của ban giám đốc ... rõ ràng là Joe đã tham gia vào kinh doanh", một người tố giác về đương kim Tổng thống Mỹ. nói với ấn phẩm.
  Tuy nhiên, một trong những người tham gia dự án, Jeff Cooper, gọi thông tin này là bịa đặt và nói rằng anh ta chưa bao giờ tham gia vào các cuộc trò chuyện với Joe Biden.
  Như tờ báo lưu ý, đây là lần thứ hai trong vài năm qua Joe Biden bị cáo buộc tham gia vào các dự án kinh doanh mà không được khai báo. Nếu những lời cáo buộc là đúng, tổng thống Mỹ đương nhiệm có thể gặp rắc rối vì bị cáo buộc kiếm lợi nhuận không được tiết lộ khi còn đương chức phó tổng thống. Tuy nhiên, theo tờ báo, hiện tại không có thông tin nào cho thấy dự án đánh bạc trực tuyến Ocho Global thu được lợi nhuận gì cả.
  Vào tháng 10 năm 2020, New York Post đã công bố một loạt tài liệu dựa trên thư từ được cho là tìm thấy trên máy tính xách tay của con trai Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden Hunter, được tìm thấy trong một cửa hàng sửa chữa ở Delaware . Chủ xưởng đã tạo một bản sao ổ cứng của mình, được trao cho Rudy Giuliani , cựu thị trưởng thành phố New York và là luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào thời điểm đó . Máy tính xách tay sau đó đã bị FBI thu giữ . Tờ Daily Mail viết rằng những bức ảnh được tìm thấy trong máy tính xách tay có thể cho thấy sự tham gia của Biden Jr vào các hoạt động tội phạm trong lĩnh vực buôn bán ma túy và mại dâm.

  Trả lờiXóa
 5. Сезон охоты на "хромую утку": после выборов Байдену грозит импичмент - Mùa săn "vịt què": Sau cuộc bầu cử, Biden đối mặt với bản luận tội
  https://ria.ru/20221107/bayden-1829518364.html?in=t
  Các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Hoa Kỳ vẫn chưa kết thúc, nhưng người Mỹ đã lo lắng về những gì sẽ xảy ra với đất nước sau ngày 8 tháng 11. Tất cả các cuộc thăm dò cho đến nay đều chỉ ra rằng các ứng cử viên Đảng Cộng hòa nên đến Quốc hội và nhận được đa số tự tin ở đó. Cơ hội nắm quyền kiểm soát Thượng viện của họ cũng khá cao.
  Đúng vậy, đảng Dân chủ có thể lặp lại các thủ đoạn năm 2020 của họ và cố gắng giả mạo kết quả bầu cử một lần nữa. Nhưng nó mạo hiểm một cách kinh khủng. Sự phẫn nộ của những người bị lừa gạt có thể dễ dàng cuốn trôi toàn bộ hệ thống chính quyền trong nước.
  Nếu các cuộc bầu cử ít nhiều trong sạch, thì chiến thắng của đảng Cộng hòa trên thực tế là một kết luận hiển nhiên. Họ sẽ làm gì khi chiếm được đa số trong Quốc hội?
  Ở đây cần phải hiểu tâm trạng của những người bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa hiện nay. Phần lớn, họ cảm thấy như những người tiết kiệm bị lừa. Hai năm trước, họ đến các cuộc bỏ phiếu một cách đầy tin tưởng, điền vào các lá phiếu cho Trump , ngụ ý rằng họ đang bỏ phiếu cho sự thịnh vượng kinh tế, đạo đức bảo thủ truyền thống, cuộc sống hòa bình và hạnh phúc.
  Và đột nhiên, không biết từ đâu, Joe Biden xuất hiện với tư cách là tổng thống, và toàn bộ chương trình nghị sự của Đảng Dân chủ theo sau anh ta: chiến tranh và những thất bại đáng xấu hổ trên khắp thế giới, lạm phát điên cuồng làm tăng giá và tiêu tốn tiền tiết kiệm lương hưu, sự bần cùng chưa từng có của người dân, sự xa xôi khó hiểu. Ukraine , hút hết ngân sách của Mỹ hàng chục tỷ USD, và chiếc bánh đóng băng - những thí nghiệm quái dị trên trẻ em Mỹ với việc khuyến khích chuyển đổi giới tính gần như ở trường mẫu giáo.
  Không, hàng triệu người Mỹ đã không bỏ phiếu cho nó. Họ muốn một cái gì đó hoàn toàn khác. Và hôm nay họ đang được nhìn thấy với sự tức giận sục sôi, khát khao trả thù và sự trả thù bình thường nhất. Trong hai năm họ sống dưới sự cai trị của một người đàn ông không được coi là tổng thống hợp pháp của Hoa Kỳ. Đương nhiên, yêu cầu chính của các cử tri Đảng Cộng hòa ngày nay là loại bỏ Joe Biden. Loại bỏ nó tùy thích - như họ nói, ngay cả với xác thịt, thậm chí với bù nhìn. Giá như anh ta không ở trong Nhà Trắng.
  Joe must go - "Joe phải đi" - khẩu hiệu này đã đoàn kết hàng chục triệu người Mỹ ngày nay. Tất nhiên, chúng rất dễ hiểu. Nền kinh tế đầu tiên trên thế giới trước đây đã bị chính quyền Biden xé nát và tiến gần đến suy thoái - đó là cách gọi lịch sự của cuộc khủng hoảng kinh tế, hứa hẹn còn tồi tệ hơn cả cuộc Đại suy thoái.
  Trên đường phố của các thành phố Mỹ, họ cướp, bắn, hãm hiếp và giết người với quy mô chưa từng thấy trong nửa thế kỷ qua. Tội phạm được nuôi dưỡng thông qua biên giới thực tế mở với Mexico . Nhà Trắng từ chối kiểm soát nó, và hàng trăm nghìn người nhập cư bất hợp pháp tự do vào đất nước thông qua nó, bao gồm những tên tội phạm cứng rắn, những kẻ buôn bán ma túy và những kẻ đói khát sẵn sàng giết người để lấy thức ăn và thức uống.
  Một hiện tượng đáng kinh ngạc của thời đại Biden - những cư dân của California có vẻ thịnh vượng và dân chủ thuần túy đang di chuyển hàng loạt đến Mexico. Nói một cách ngắn gọn, tiền thuê nhà, thực phẩm, thuốc men, mọi thứ đều rẻ hơn ở đó. Vậy nếu đó là một quốc gia thuộc thế giới thứ ba. Hóa ra sống ở đó tốt hơn ở Mỹ.
  Số người chết vì sử dụng ma túy quá liều đã phá kỷ lục trong nhiều năm. Và lý do cho điều này không chỉ là sự tuyên truyền về ma túy trên tất cả các phương tiện truyền thông, mà còn là sự lo lắng khủng khiếp mà chế độ của Đảng Dân chủ cầm quyền gieo vào tâm hồn. Đây là một sự không chắc chắn liên tục về tương lai - Washington sẽ nói gì nữa? Hoặc là bị khóa điên cuồng, hoặc chiến tranh thất bại, hoặc đột ngột thiếu những thứ cần thiết nhất. Hoặc là giá xăng dầu tăng vọt, rồi ai chả ăn thịt người, rồi ai cũng đổi giới tính. Bạn có thể phát điên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong danh sách những lời xúc phạm của chính quyền Biden, đặc biệt nổi bật là chuyến bay của quân đội Mỹ khỏi Afghanistan - đáng xấu hổ, thiếu chuẩn bị, không phối hợp với đồng minh. Các kỹ thuật viên đã được ném vào đó hàng chục tỷ đô la. Hàng trăm tỷ đồng bị cướp đoạt. Họ đã phản bội tất cả những gì họ có thể: nhân viên Afghanistan, đồng minh NATO , gia đình của chính công dân của họ. Tất cả chúng ta đều nhớ những chuyến bay hạ cánh đó, nếu chúng không đúng.

   Người Mỹ cũng rất lo lắng về sự phung phí nguồn dự trữ từ kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ. Biden đang chi tiêu nó để giữ giá khí đốt giảm, và với tốc độ này, nước Mỹ sẽ sớm không còn nguồn dự trữ nào.
   Khách quan mà nói, người Mỹ ngày nay không phải ghen tị. Quản lý của họ thực sự không hoạt động. Nhưng làm thế nào để thay đổi nó? Dân chủ là một nền dân chủ như vậy ...
   Đề nghị luận tội đầu tiên đối với Joseph Robinette Biden, Jr., Dân biểu Marjorie Taylor Green , đã được đệ trình vào ngày 21 tháng 1 năm ngoái, ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức của tổng thống. Tất nhiên, Đại hội, vốn nằm dưới sự kiểm soát của Đảng Dân chủ, thậm chí còn không xem xét đến nghị quyết của mình.
   Nhưng phe Cộng hòa không nguôi giận. Các đề xuất luận tội mới được đưa ra vào tháng 8 - ngay sau chuyến bay từ Afghanistan, sau đó vào tháng 9, tháng 10. Hiện đảng Cộng hòa đang lên kế hoạch "tác động" đến cả Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris cùng một lúc .
   Sự cay đắng của hàng triệu người trên mặt đất có thể cảm nhận được đến nỗi ngay cả các chính trị gia Cộng hòa dày dạn kinh nghiệm, quen với việc kiếm tiền từ các thỏa hiệp với các đối thủ Đảng Dân chủ của họ, cũng không thể bỏ qua sự phẫn nộ chống Biden. Lãnh đạo đảng Cộng hòa Kevin McCarthy của Quốc hội cho đến nay vẫn tránh trực tiếp ủng hộ việc luận tội. Đảng Dân chủ hy vọng rằng ông sẽ kết thúc vấn đề bằng cách sắp xếp các cuộc thảo luận và điều trần bất tận về các hoạt động của tổng thống, gia đình ông và toàn bộ chính quyền thay vì luận tội. Cửa hàng nói chuyện này có thể tiếp tục cho đến khi có câu thần chú củ cà rốt.

   Xóa
  2. Tuy nhiên, McCarthy đang bị áp lực bởi các đảng viên Cộng hòa "cấp cơ sở" và nhà lãnh đạo của họ, Donald Trump, ám chỉ về việc ông sẽ tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2024. Nếu cuộc bầu cử diễn ra hôm nay, ông sẽ thắng họ từ Biden như thể không có việc gì phải làm. Mặc dù không có bất kỳ địa vị chính thức nào, ông là chính trị gia có ảnh hưởng nhất ở Hoa Kỳ. "Trump muốn gì?" hỏi một nhà báo của The Atlantic, một tạp chí Dân chủ, với sự lo lắng. - "Trump muốn đánh giá cao mọi người và tất cả mọi người," đồng minh trong đảng của Donald trả lời anh ta.
   Đảng Cộng hòa sẽ sử dụng con trai của anh ta là Hunter để chống lại Joe Biden. Theo nghĩa đen, hàng tấn bằng chứng thỏa hiệp được thu thập trong chiếc máy tính xách tay đáng trân trọng đó. Thư từ của Hunter cho thấy rõ ràng rằng cha của anh ta đã đẩy anh ta vào ban giám đốc của công ty Burisma ở Ukraine, mà con trai của anh ta đã trao đổi quyền tiếp cận với cha mình, rằng anh ta đã chia sẻ hối lộ và lại quả với anh ta.
   Nhưng các đại diện của Đảng Dân chủ đáp lại tất cả những cáo buộc này theo phong cách không thể bắt chước của họ: "Và bạn chứng minh điều đó!" Những người này đã buộc tội Trump về một số hành vi giả mạo vô nghĩa và cố gắng luận tội ông, và bây giờ, khi họ được cho thấy tội ác thực sự của nhà lãnh đạo của họ, họ nói: "Bạn không hiểu, điều này là khác nhau!"

   Thủ tục luận tội ở Hoa Kỳ hoạt động như thế này. Đầu tiên, đề xuất được biểu quyết tại Quốc hội. Nếu nó được chấp nhận, vụ việc sẽ được chuyển đến Thượng viện Hoa Kỳ, và ở đó tổng thống đang chờ một phiên tòa. Kết quả là, ít nhất 67 thượng nghị sĩ phải tìm thấy tổng thống có tội với ít nhất một trong các cáo buộc. Nếu đảng Cộng hòa giành được đa số tại Thượng viện trong cuộc bầu cử, họ có thể sẽ "rời bỏ" Biden. Nếu không, việc luận tội có thể thất bại.

   Tòa án ở Thượng viện Hoa Kỳ kỳ lạ đến mức các thượng nghị sĩ bỏ phiếu không theo lương tâm của họ, mà vì những lý do khác. Sự việc diễn ra như thế nào, cả thế giới đều nhìn thấy hoàn toàn tấm gương của Bill Clinton : Tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ, tất nhiên, đã phạm tội khai man, lạm dụng chức vụ và quấy rối Monica Lewinsky bất hạnh . Mọi thứ đã được chứng minh không thể chối cãi. Nhưng các thượng nghị sĩ - nhân tiện, trong số đó có Joe Biden - đã bỏ phiếu rằng tổng thống "không có tội". Số phiếu yêu cầu chống lại anh ta không được đánh máy. Chà, câu chuyện có thật không có gì đáng chê trách chàng trai trẻ. Clinton đã phủi bụi và tiếp tục lãnh đạo đất nước.
   Trên thực tế, có một điều như vậy trong Hiến pháp Mỹ là sự tự nguyện từ chức của tổng thống. Theo một cách tốt, đối với Joe Biden, đây sẽ là cách tốt đẹp duy nhất để thoát khỏi tình huống này. Vâng, và chỉ về mặt con người - anh ấy cần được bình an, chăm sóc, điều trị đặc biệt dưới sự giám sát của các bác sĩ. Thật khủng khiếp khi chứng kiến ​​cách một ông già bị lôi lên bục, bị dằn vặt với những câu hỏi mà rõ ràng là ông ta không hiểu, buộc phải thực hiện những nhiệm vụ đại diện vượt quá sức của mình.

   Xóa
  3. Nhưng tự nguyện từ chức không theo tinh thần của thời đại. Đảng Dân chủ quyết tâm chiến đấu đến cùng với con người cũ của mình.
   Để thay thế cho việc luận tội, các nhà hoạt động của Đảng Cộng hòa đang đề xuất một bài kiểm tra IQ. Biden phải vượt qua nó để chứng minh anh ta có thể điều hành đất nước.
   Nói chung, anh ấy đã vượt qua bài kiểm tra này hơn một lần - và trước toàn thế giới. Tổng thống của cường quốc hạt nhân lớn nhất đã bắt tay với một số người vô hình, sợ hãi chú thỏ Phục sinh, nói chuyện với người chết, cố gắng lên một chiếc xe buýt đồ chơi dành cho trẻ em và lái xe đưa chúng tôi đến Neverland của ông ấy. Ngay cả những người ở bên kia Trái đất cũng cảm nhận được nỗi xấu hổ của người Tây Ban Nha vào những khoảnh khắc này . Không khó để hình dung những gì người Mỹ đã trải qua.
   Bài kiểm tra nhận thức công khai của Biden sẽ là một nỗi xấu hổ đối với Mỹ hơn là chạy trốn khỏi Afghanistan. Nhưng, tất nhiên, họ không quen với nó. Khi cuộc bầu cử kết thúc, mùa săn vịt què sẽ mở ra. Tổng thống Hoa Kỳ phải đối mặt với những thách thức mới. Tất nhiên, tôi cảm thấy rất tiếc cho Joe Biden. Để ông già yên ...

   Xóa
 6. Kiều Minh Phươnglúc 08:52 8 tháng 11, 2022

  Bài cũ của CIA ấp dụng ở Liên Xô, sau đó mang sang Việt Nam: Các vị lãnh đạo VN lưu ý: SỰ TRÙNG HỢP KHÔNG HỀ NHẸ GIỮA SÁCH GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ VỚI CUỐN TỰ TRUYỆN "I HOPE" CỦA RAISA GORBACHEV
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2018/08/cac-vi-lanh-ao-vn-luu-y-su-trung-hop.html

  Trả lờiXóa
 7. TASS: Байден считает, что демократы смогут сохранить контроль над Сенатом по итогам выборов - Biden cho rằng đảng Dân chủ sẽ có thể giữ quyền kiểm soát Thượng viện sau cuộc bầu cử
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16266967
  8 tháng 11, 09:49
  Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ lưu ý rằng họ sẽ khó đạt được điều này hơn tại hạ viện.
  WASHINGTON, ngày 8 tháng 11. / TASS /. Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng đảng Dân chủ sau kết quả bầu cử giữa kỳ sắp tới ở nước này sẽ duy trì được quyền kiểm soát đối với thượng viện, nhưng sẽ khó đạt được điều này hơn ở hạ viện. Ý kiến ​​này được nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ hôm thứ Hai sau khi trở về Nhà Trắng từ một cuộc vận động bầu cử ở Maryland.

  "Tôi lạc quan. Nhưng tôi luôn lạc quan", ông trả lời câu hỏi của một nhà báo về kết quả cuộc bỏ phiếu mà ông mong đợi. Lời nói của Biden đã được báo chí Nhà Trắng trích dẫn.

  Nhà lãnh đạo Mỹ được hỏi liệu ông có tin rằng đảng Dân chủ sẽ có thể duy trì đa số tại Hạ viện Mỹ hay không. "Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ khó khăn, nhưng tôi nghĩ chúng tôi có thể. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ giành chiến thắng tại Thượng viện. Tôi nghĩ điều đó càng khó khăn hơn với Hạ viện", tổng thống nói.

  Khi được hỏi tình hình sẽ thay đổi như thế nào nếu đảng Cộng hòa thiết lập quyền kiểm soát đối với Quốc hội Mỹ, Biden trả lời rằng điều đó sẽ trở nên khó khăn hơn.

  Các cuộc bầu cử phụ trong nước sẽ được tổ chức vào ngày 8 tháng 11. Họ sẽ bầu tất cả 435 thành viên Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ và một phần ba Thượng viện của nó. Theo một số dự báo, đảng Cộng hòa có thể tăng đại diện ở cả hai viện của cơ quan lập pháp, điều này sẽ tạo cơ hội cho họ ngăn cản việc thực hiện các đề xuất của tổng thống đảng Dân chủ.

  Trả lờiXóa
 8. TASS: В Госдепе заявили, что решительной военной победы на Украине не будет - Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng sẽ không có chiến thắng quân sự quyết định ở Ukraine
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16265899
  8 tháng 11, 02:44
  Xung đột phải kết thúc thông qua đối thoại và ngoại giao, Washington nói
  WASHINGTON, ngày 7 tháng 11. / TASS /. Sẽ không có chiến thắng quân sự quyết định ở Ukraine, xung đột phải kết thúc thông qua đối thoại và ngoại giao. Tuyên bố này đã được đưa ra vào thứ Hai trong một cuộc họp ngắn của người đứng đầu cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ- Ned Price.
  "[Tổng thống Ukraine Volodymyr] Zelensky đã nói rằng [xung đột] sẽ chỉ kết thúc thông qua đối thoại và ngoại giao. Đây sẽ không phải là [chiến thắng] quyết định trên chiến trường", Price nói. "Cuối cùng, nó phải là một quá trình giữa Ukraine và Nga." Quan chức này nói rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ quân sự, kinh tế và nhân đạo cho Ukraine.

  Moscow đã nhiều lần nhấn mạnh rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây cho Kyiv chỉ kéo dài xung đột

  Trả lờiXóa
 9. TTXVN: ‘Bộ não’ nghi đứng sau các màn tập kích tên lửa của Nga vào Ukraine - VNEWS
  4.600 lượt xem Đã công chiếu 71 phút trước
  VNEWS - Các cuộc tập kích chính xác của Nga trong thời gian qua đã gây thiệt hại lớn cho Ukraine, khi phá hủy tới 40% cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này, cũng như hàng loạt các mục tiêu quân sự quan trọng khác.Trang tin quân sự độc lập Bellingcat và Insider đã có cuộc điều tra đặc biệt đối với một đơn vị của Nga, theo đó một nhóm các kỹ sư và chuyên gia công nghệ thông tin được xem là đơn vị chịu trách nhiệm định lập trình đường bay cho tên lửa Nga tập kích trên diện rộng Ukraine thời gian qua.
  https://www.youtube.com/watch?v=AeoM8qrUIhE

  Trả lờiXóa
 10. Báo Ukraina: Макрон: Говорити з РФ доведеться, коли і як - вирішить Київ - Macron: Chúng tôi sẽ phải nói chuyện với Liên bang Nga, khi nào và như thế nào - Kyiv sẽ quyết định
  https://www.pravda.com.ua/news/2022/11/8/7375423/
  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ủng hộ tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga theo các điều kiện của Kyiv vào thời điểm thuận lợi cho Ukraine.

  Macron nói điều này trong cuộc họp báo ở Ai Cập tại hội nghị thượng đỉnh COP27, được phát trên TF1 INFO, báo cáo "Sự thật châu Âu" .

  Theo Macron, Ukraine "đến một lúc nào đó" phải nối lại các cuộc đàm phán để chấm dứt chiến tranh.

  "Về phần mình, như trước đây, tôi bị thuyết phục và cho rằng ngay cả bây giờ, một lúc nào đó, chúng ta sẽ phải quay trở lại bàn đàm phán", Tổng thống Pháp nói, tuy nhiên, nói thêm rằng điều đó nên được "thực hiện trong khuôn khổ của các điều kiện và trong các điều khoản, ai sẽ được Ukraine bầu chọn ".

  Macron cũng lưu ý rằng việc đưa ra một số điều kiện hoàn toàn cấp tiến cho các cuộc đàm phán sẽ rất vội vàng vì "căng thẳng trên thực địa cao". Ông đặc biệt đề cập đến việc cắt điện và nước mà người Ukraine phải đối mặt liên quan đến các cuộc tấn công của Nga.

  Ông Emmanuel Macron nói thêm: “Bối cảnh hiện tại không cho phép chúng tôi đưa ra những giải thích rõ ràng về hoạt động trong vấn đề này.

  Đồng thời, The Washington Post , dẫn nguồn từ các nguồn tin của mình, đưa tin rằng Nhà Trắng được cho là đang kêu gọi Kyiv thể hiện sự sẵn sàng cho các cuộc đàm phán riêng tư với Nga.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta là người ngoại cuộc, nhìn vào người trong cuộc, trước tiên là Tổng thống Putin, Tổng thống Zelenski rồi nhìn Mỹ, Pháp, Đức...ta thấy:
  -Nga sáp nhập bốn vùng lãnh thổ của Ukraine theo ý muốn của người dân và cũng là ý muốn của Nga. Đây là "thắng lợi" của Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
  -Người đứng đầu của Ukraine, TT Zelenski, muốn Nga rút quân về nước, trả lại đất đai cho Ukraine rồi mới đàm phán. Điều này e không khả thi vì TT Putin không chấp nhận như vậy.
  Vậy hai bên đâu có điểm chung mà hòa đàm?
  Đại đa số cuộc chiến đều phải đôi bên gặp nhau giải quyết trên bàn đàm phán, có một bên chịu thua, cuộc chiến ở Ukraine cũng sẽ như vậy. Nhưng, chừng nào xảy ra? Tôi cho rằng chỉ khi nào Mỹ, EU không còn hà hơi tiếp sức cho Ukraine nữa, khi đó Zelenski không còn sức chiến đấu, không còn hy vọng giành chiến thắng với Nga nữa, lúc đó mới có hòa đàm đem lại hòa bình cho Ukraine.

  Chắc TT Putin trước khi mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, ông đã lường được sẽ đánh với NATO chứ không chỉ đánh với Ukraine (các nước EU không gửi quân, chỉ viện trợ vũ khí), Putin đã có bước chuẩn bị lực lượng để đối phó với tình huống này. Putin không thể chịu thua Ukraine - có chi viện của phương Tây.

  Còn khả năng NATO trực tiếp đưa quân vào Ukraine tham chiến chống lại Nga? Khả năng này chúng ta không tin nó có thể xảy ra. Phương Tây cũng không muốn trực tiếp đụng đầu với Nga, họ chỉ viện trợ tài chính, vũ khí chứ không muốn người của họ phải chết vì Ukraine.

  Vậy khi nào có tín hiệu phương Tây không viện trợ vũ khí, tài chính cho Ukraine nữa, đó là lúc ánh sáng bình minh hòa bình đang ló dạng trên bầu trời Ukraine.

  Trả lờiXóa
 12. Cụ Thép nói đúng: "Vậy khi nào có tín hiệu phương Tây không viện trợ vũ khí, tài chính cho Ukraine nữa, đó là lúc ánh sáng bình minh hòa bình đang ló dạng trên bầu trời Ukraine. "
  Và mời cụ Thép đọc bài Google.tienlang vừa đăng:
  Nóng trên báo Le Figaro (Pháp): MỸ KÊU GỌI KIEV ĐÀM PHÁN ĐỂ GIỮ VIỆN TRỢ NƯỚC NGOÀI
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/11/nong-tren-bao-le-figaro-phap-my-keu-goi.html

  Trả lờiXóa