Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2022

Video lạ- Ông Ngoại trưởng Ukraina: PUTIN LÀM MẤT ĐIỆN TOÀN QUỐC CŨNG CÓ CÁI HAY VÌ CHẮC CHẮN TỈ LỆ SINH Ở UKRAINA SẼ TĂNG!

 
Dmitro Kuleba, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina (phải) đang trả lời phỏng vấn với nhà báo Aimar Bretos trong chương trình Hora 25 trên đài phát thanh Cadena SER của Tây Ban Nha

Chế độ Kiev quả có lắm nhân tài. Ông Tổng thống đương nhiệm Zelensky có biệt tài chơi piano bằng cái ... ấy ấy. Còn đệ của Zelen là ông Ngoại trưởng Dmitry Kuleba thì có biệt tài nhận ra sự liên quan nhân quả giữa việc Putin làm mất điện toàn quốc với chuyện ... chăn gối! Hóa ra, "trong cái rủi còn có cái may"! Và câu chuyện này Ngài Ngoại trưởng hãnh diện khoe trên truyền thông quốc tế.

Mời xem video clip:  

Dmitro Kuleba, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina (phải) đang trả lời phỏng vấn với nhà báo Aimar Bretos trong chương trình Hora 25 trên đài phát thanh Cadena SER của Tây Ban Nha:

Mời ai biết tiếng Tây Ban Nha, xin xem video clip gốc trên YouTube: 

Las entrevistas de Aimar | Dmitro Kuleba, ministro de Exteriores ucraniano- Dich: Cuộc phỏng vấn của Aimar | Dmitro Kuleba, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba cho biết trong chương trình Hora 25 trên đài phát thanh Cadena SER của Tây Ban Nha, trong việc mất điện, bạn có thể tìm thấy "điểm cộng" của mình. Theo ông, tỷ lệ sinh trên cả nước chắc chắn sẽ tăng trong thời gian tới.

Nguyên văn lời Dmitry Kuleba: "Trên thực tế, tôi nghĩ rằng có thể Ukraine sẽ cải thiện tỷ lệ sinh do những vụ mất điện này, bởi vì mọi người phải ở nhà khi không có điện liên tục kéo dài. Vì vậy, đây là thời điểm tốt nhất để làm tình và tận hưởng cuộc sống. Và tôi nói, điều này có nghĩa là nó nghiêm túc."

Tuy vậy, nhiều bạn đọc Tây Ban Nha đang thắc mắc, xin Ngài Ngoại trưởng giải đáp:

- Khi những ông chồng còn đang trên trận tuyến chống Nga (vì lệnh nghĩa vụ ở U cà khá nghiêm và hà khắc), vậy ai sẽ ... ấy ấy với các bà vợ ở nhà để sinh con?

- Khi Putin làm mất điện, người Ukraina phải ở nhà, không đi làm được và không đi làm thì không có lương, không có lương thì phải đói. Xin Ngài Ngoại trưởng tiết lộ bí kíp: Làm thế nào mà vẫn ấy ấy được khi bụng đói?

- Mất điện thì cũng có nghĩa là hệ thống sưởi bị tắt. Xin Ngài Ngoại trưởng chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào cái kia của Ngài không bị sun lại khi nhiệt độ trong phòng hạ xuống trong mùa băng giá đang đến?

Nguyễn Thành Trung- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu
====
Bài Liên quan:

13 nhận xét:

 1. NGOẠI TRƯỞNG U CÀ SƯỚNG NHÁ, THA HỒ MÀ ẤY ẤY!
  В Киеве без света остаются 450 тысяч квартир - 450.000 căn hộ vẫn chưa có điện ở Kyiv
  https://ria.ru/20221104/kiev-1829174626.html
  09:50 04.11.2022
  Thị trưởng Klitschko: 450.000 căn hộ của cư dân Kiev vẫn không có điện do hệ thống năng lượng quá tải
  MOSCOW, ngày 4 tháng 11 - RIA Novosti. Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko cho biết 450.000 căn hộ của cư dân Kyiv vẫn chưa có điện, tức gấp rưỡi so với những ngày trước, tình hình vẫn khó khăn do hệ thống năng lượng Ukraine quá tải.
  "Tính đến sáng nay, 450.000 người tiêu dùng, tức là các căn hộ ở Kiev, không có điện. Con số này gấp rưỡi so với những ngày trước. Tôi kêu gọi tất cả cư dân thủ đô: tiết kiệm điện càng nhiều càng tốt, bởi vì tình hình vẫn khó khăn! " - Klitschko viết trên kênh Telegram của mình.
  Theo ý kiến ​​của ông, việc ngừng hoạt động ổn định xảy ra do quá tải của nút trung tâm của hệ thống năng lượng của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. В нескольких регионах Украины четвертый раз с полуночи объявили воздушную тревогу - Cảnh báo không kích được công bố lần thứ tư kể từ nửa đêm ở một số khu vực của Ukraine
   4 tháng 11, 10:02
   https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16245451
   Hiện báo động đang có hiệu lực ở các vùng Khmelnitsky, Ternopil và Rivne
   Kyiv, ngày 4 tháng 11. / TASS /. Cảnh báo không kích đã được ban bố lần thứ tư vào tối thứ Sáu tại một số khu vực của Ukraine. Điều này được chứng minh qua dữ liệu của nguồn tài liệu "Bản đồ cảnh báo hàng không của Ukraine".
   Hiện tại, báo động đã được ban bố ở các vùng Khmelnitsky, Ternopil và Rivne.
   Cảnh báo trên không trước đó đã được công bố tại các vùng Kyiv, Vinnitsa, Kirovograd, Cherkasy, Kharkov và Zhytomyr. Sau đó, nó bị hủy bỏ ở các vùng Kyiv, Kharkov, Kirovograd và Cherkasy.

   Xóa
 2. Biden Says Iran Will Be ‘Free’ in Aside at Campaign Rally
  - Biden nói Mỹ sẽ sớm 'giải phóng Iran'

  11:03 GMT+7 4 tháng 11, 2022Updated on15:05 GMT+7 4 tháng 11, 2022
  https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-11-04/biden-says-iran-will-be-free-in-aside-at-campaign-rally#xj4y7vzkg?leadSource=uverify%20wall
  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố ý định sớm "giải phóng Iran", Bloomberg viết .
  Phát biểu tại California, người đứng đầu Nhà Trắng nói về tình hình tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe của các cựu chiến binh Mỹ, nhưng sau đó chuyển sang chủ đề Iran, đáp lại lời kêu gọi của ai đó trong cử tọa nêu vấn đề này.
  "Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giải phóng Iran", Biden nói.
  Đồng thời, ông cũng ngay lập tức nói thêm rằng "họ sẽ tự giải thoát cho mình trong thời gian khá sớm."
  Nhà lãnh đạo Mỹ không đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào, nhưng khán giả đã phản ứng với lời nói của ông bằng những lời cảm thán tán thành.
  Biden, năm nay tròn 80 tuổi, đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ cao tuổi nhất trong lịch sử. Anh ta thường xuyên rơi vào những tình huống hài hước và đặt ra những dè dặt vô lý - ví dụ, anh ta liên tục gọi phó tổng thống Kamala Harris của mình, phát âm sai tên của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, nhầm lẫn giữa các từ "tiêm chủng" và "leo thang", Syria với Libya và Iran với Iraq và Ukraine.

  Trả lờiXóa
 3. Келин: Москва передала послу Британии доказательства связи Лондона с атакой на Севастополь - Kelin: Moscow đã trao cho đại sứ Anh bằng chứng về mối liên hệ của London với vụ tấn công Sevastopol
  https://tass.ru/politika/16243451
  4 tháng 11, 00:15
  Theo Đại sứ Nga tại London, bằng chứng về sự tham gia của các lực lượng đặc biệt Anh trong việc chuẩn bị các hành động chống lại hạm đội này sẽ sớm được công bố.
  LONDON, ngày 3 tháng 11. / TASS /. Nga đã trao bằng chứng về mối liên hệ của London với cuộc tấn công vào căn cứ của Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol cho đại sứ Vương quốc Anh tại Moscow, Deborah Bronnert. Đại sứ Nga tại Vương quốc Anh Andrey Kelin đã thông báo điều này vào thứ Năm trên Sky News.
  "Bằng chứng về sự tham gia của các lực lượng đặc biệt Anh trong việc chuẩn bị hành động chống lại hạm đội ở Sevastopol đã được bàn giao cho đại sứ Anh vào sáng nay, cũng như tùy viên quân sự Anh. Chúng tôi có thông tin chi tiết đã được bàn giao", nhà ngoại giao cho biết trong một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh.

  "Nó sẽ được công bố rất sớm. Có thể hôm nay, có thể ngày mai. Chúng tôi biết rằng điều này đã xảy ra và nó rất nguy hiểm. Đây sẽ là lời cảnh báo rằng Vương quốc Anh đang tham gia quá sâu vào cuộc xung đột này, có nghĩa là tình hình ngày càng trở nên nguy hiểm, "đại sứ nói.

  Vào ngày 3 tháng 11, Bronnert đã bị triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga, nơi cô bị phản đối gay gắt vì liên quan đến sự tham gia tích cực của các chuyên gia quân sự Anh trong quá trình huấn luyện lực lượng Ukraine với mục đích phá hoại ở Biển Đen. Đại sứ Anh đã được phát biểu trên Quảng trường Smolenskaya rằng những hành động đối đầu như vậy của người Anh "mang nguy cơ leo thang tình hình và có thể dẫn đến những hậu quả khó lường và nguy hiểm."

  Đặc biệt, theo Bộ Ngoại giao Nga, Anh đã đào tạo các thủy thủ đoàn tàu quét mìn cho Ukraine, đồng thời chuyển giao một số lượng nhất định các phương tiện không người lái dưới nước (UAV) cho Kyiv. Tuyên bố cũng chỉ ra một thỏa thuận đạt được vào năm 2020 giữa London và Kyiv nhằm mở rộng chương trình đào tạo của các hướng dẫn viên người Anh cho các thợ lặn quân sự Ukraine.

  Trả lờiXóa
 4. ВКС поразили цеха двух украинских военных заводов - Lực lượng Hàng không Vũ trụ tấn công các phân xưởng của hai nhà máy Ukraine
  13:45 04.11.2022
  https://ria.ru/20221104/spetsoperatsiya-1829208619.html?utm_source=push&utm_medium=browser_notification&utm_campaign=ria.ru
  Lực lượng Hàng không Vũ trụ tấn công các phân xưởng của nhà máy ở Pavlograd và Kharkov bằng vũ khí chính xác cao
  Vũ khí chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ tấn công xưởng sản xuất động cơ tên lửa của một nhà máy ở Pavlograd, vùng Dnepropetrovsk - RF Bộ Quốc phòng
  Vũ khí chính xác cao của Lực lượng Hàng không vũ trụ đã bắn trúng 3 phân xưởng của nhà máy Kommunar ở Kharkov, trong đó đạn pháo MLRS được sản xuất - RF Bộ Quốc phòng

  Trả lờiXóa
 5. На Купянском направлении ВС России уничтожили более 110 украинских военных - Lực lượng vũ trang Nga tiêu diệt hơn 110 binh sĩ Ukraine trên hướng Kupyansk
  https://ria.ru/20221104/minoborony-1829208729.html
  13:45 04.11.2022
  Bộ Quốc phòng: Ở hướng Kupyansk, Lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt hơn 110 binh sĩ quân đội của Lực lượng vũ trang Ukraine
  Bộ QP: Ở hướng Kupyansk, Lực lượng vũ trang Nga đã bẻ gẫy cuộc tấn công của Ukraina, tiêu diệt 110 lính, 3 xe tăng và 14 xe đa dụng Humvee của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. EU chỉ trích Thủ tướng Đức Olaf Scholz về chuyến thăm Trung Quốc
  19:57 04.11.2022
  Thủ tướng Đức Olaf Scholz gặp Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.11.2022
  © AFP 2022 / Kay Nietfeld

  MOSKVA (Sputnik) - Các đồng minh đã chỉ trích Thủ tướng Đức Olaf Scholz do đến thăm Trung Quốc, Le Figaro viết.
  "Scholz đang hành động trái với đường lối chung của châu Âu. Chính sách của Berlin đối với Bắc Kinh chỉ có thể thành công nếu được kết hợp với chính sách của châu Âu", - ấn phẩm viết.

  Bài báo lưu ý học thuyết của EU đối với Trung Quốc dựa trên thực tế trong một số lĩnh vực, Trung Quốc là đối tác cần đàm phán, đặc biệt là về khí hậu, và trong một số lĩnh vực sẽ là đối thủ.
  Thủ tướng Đức đã bị cáo buộc hành động một mình trong vấn đề Ukraina, và giờ đây ông ta còn làm trầm trọng thêm tình hình khi đến Bắc Kinh cùng với các doanh nhân lớn của Đức, tác giả viết.
  Theo nhà báo, Pháp cũng cho rằng Châu Âu cần theo đuổi chính sách chung với Bắc Kinh, vì vậy Tổng thống Pháp Macron lẽ ra nên công du Trung Quốc cùng với Scholz.
  Năm 2019, khi Macron tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Điện Elysee, ông cũng đã mời Thủ tướng Đức lúc đó là Angela Merkel và Jean-Claude Juncker - cựu Chủ tịch Ủy ban châu Âu, tới cùng dự cuộc họp, nhưng ngày nay quan hệ giữa hai nước không nồng ấm như vậy, tài liệu tóm tắt
  Cụ thể, Reuters đưa tin Thủ tướng Scholz đã từ chối lời đề nghị đi thăm Trung Quốc cùng nhau của Macron.
  Thủ tướng Đức Olaf Scholz (phải) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.11.2022
  Thủ tướng Đức Scholz từ chối đề xuất của Macron cùng đến thăm Trung Quốc
  14:39
  Chuyến thăm của Scholz đến Trung Quốc
  Ngày 4/11, Thủ tướng Đức đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và thảo luận về quan hệ song phương trong tình hình quốc tế bất ổn.
  Gần đây, giữa Đức và Pháp có sự lạnh nhạt. Những bất đồng chính liên quan đến giá khí đốt, cũng như ý tưởng của Macron về chủ quyền châu Âu và phòng thủ chung. Berlin cũng không hài lòng với các cuộc đàm phán của nhà lãnh đạo Pháp về việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt giữa Barcelona và Carcassonne. Tuần trước, Macron và Scholz thậm chí đã không tổ chức họp báo chung sau chuyến thăm của Thủ tướng Đức tới Paris.

  Trả lờiXóa
 7. Tình báo Anh và An ninh Ukraina đang tạo lập «đội quân khủng bố»
  01:01 05.11.2022
  MATXCƠVA (Sputnik) - Các quan chức tình báo Anh đã ký thỏa thuận với Cơ quan An ninh Ukraina về việc đào tạo "đội quân khủng bố du kích" Ukraina để tấn công các mục tiêu ở Crưm. Đó là tin đưa của cổng thông tin Grayzone dẫn nguồn từ tài liệu và những đoạn thư tín.
  Trước đó, cổng thông tin này dẫn tài liệu do nguồn ẩn danh cung cấp thông báo rằng vào mùa xuân năm 2022 các sĩ quan tình báo Anh đã vạch kế hoạch phá hủy cây cầu Crưm.
  «Grayzone nhận được tài liệu mật nêu chi tiết cách các quan chức tình báo quân đội Anh ký thỏa thuận với chi nhánh Odessa của Cơ quan An ninh Ukraina về việc tạo lập và huấn luyện đội quân khủng bố du kích bí mật của Ukraina. Kế hoạch của họ dự trù bí mật tiến hành hoạt động do thám và phá hoại bằng biệt kích ở Crưm theo chỉ thị của An ninh Ukraina», - cổng thông tin cho biết.
  Có lưu ý rằng những người chủ trương đào tạo «du kích» chịu trách nhiệm vạch kế hoạch phá hủy cây cầu Crưm là Cố vấn của Tổng thư ký NATO Chris Donelly, sĩ quan tình báo đối ngoại MI6 của Anh Guy Spindler và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Litva Audrius Butkevicius.
  Theo các tài liệu mà cổng thông tin nắm được, công ty quân sự tư nhân Prevail Partners của Anh được thuê để huấn luyện các chiến binh Ukraina. Mà sáng lập công ty này là các cựu đặc nhiệm, cụ thể như cựu chỉ huy lữ đoàn Thủy quân lục chiến Justin Hedges. Theo thông tin hiện có, ông này bày tỏ hy vọng rằng Vương quốc Anh và các nước khác cũng có thể tham gia tài trợ cho chương trình đào tạo biệt kích. Prevail Partners cũng bàn bạc về khả năng nhận kinh phí từ Thị trưởng Lvov Andrei Sadovoy. Tuy nhiên, công ty đã đồng ý miễn phí khi tiến hành «đánh giá năng lực» của dịch vụ an ninh Ukraina.
  Ban đầu, có dự kiến rằng chiến binh Ukraina sẽ được đào tạo tại thao trường khu huấn luyện Yavoriv ở vùng Lvov, miền tây Ukraina. Sau đó, đã quyết định huấn luyện chiến binh ở Hy Lạp và Ba Lan.
  Theo dữ liệu của cổng thông tin, qua thư từ Chris Donelly tỏ ra không hài lòng với quan điểm của chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về cuộc xung đột ở Ukraina. Ông này phản bác tuyên bố của hàng loạt quan chức Mỹ cho rằng nên ưu tiên giải quyết xung đột thông qua con đường đàm phán.
  Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng đại diện của Hải quân Anh, hiện diện tại thành phố Ochakov vùng Nikolaev của Ukraina đã «tham gia lập kế hoạch, cung cấp và thực hiện cuộc tấn công khủng bố» ở Biển Baltic vào ngày 26 tháng 9 nhằm phá hoại đường ống dẫn khí «Dòng chảy phương Bắc 1» và «Dòng chảy phương Bắc 2». Theo dữ liệu mà phía Nga nắm được, chính các chuyên gia Anh đã chỉ huy khâu chuẩn bị cuộc tấn công vào Sevastopol, huấn luyện nhân viên quân sự của Trung tâm Chiến dịch Hàng hải đặc biệt số 73 của Ukraina. Bộ Quốc phòng Anh từ chối thừa nhận sự dính líu đến tất cả những vụ nổ này. Sau đó, Bộ Ngoại giao Nga thông báo đang xúc tiến những bước đi thiết thực trong tương quan phần tham gia của các chuyên gia Anh trong việc chuẩn bị vụ khủng bố ở Biển Đen.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Thị Huyềnlúc 11:09 5 tháng 11, 2022

  Посол Таиланда в России заявил, что страна хотела бы увидеть Путина на саммите АТЭС -Đại sứ Thái Lan tại Nga cho biết đất nước muốn gặp Putin tại hội nghị cấp cao APEC
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16251363
  Sasivat Wongsinsawat nhấn mạnh sự tương tác mang tính xây dựng với tất cả các đối tác.
  MOSCOW, ngày 5 tháng 11. / TASS /. Thái Lan muốn gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) dự kiến ​​diễn ra vào ngày 18-19 / 11 tại Bangkok. Điều này đã được Đại sứ Vương quốc Anh tại Nga, Sasivat Wongsinsawat, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với TASS.

  "Danh sách những người tham gia đã được xác nhận hiện đang được hoàn thiện. Chúng tôi vẫn đang chờ một số phản hồi chính thức. Tuy nhiên, với tư cách là chủ nhà, chúng tôi mong muốn được đích thân chào đón tất cả các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị thượng đỉnh, bao gồm cả Tổng thống Liên bang Nga, và mong muốn mang tính xây dựng tương tác với tất cả các đối tác, "ông nói.

  APEC bao gồm 19 quốc gia và hai vùng lãnh thổ. Trong số đó có 12 nhà sáng lập: Úc, Brunei, Indonesia, Canada, Malaysia, New Zealand, Singapore, Mỹ, Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc và Nhật Bản. Cùng tham gia còn có CHND Trung Hoa (vào năm 1991), Mexico và Papua New Guinea (1993), Chile (1994), Nga, Việt Nam và Peru (1998). Năm 1991, hai vùng lãnh thổ của Trung Quốc là Hồng Kông và Đài Loan đã tham gia APEC. Thái Lan tiếp quản chức tổng thống từ New Zealand.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Thị Huyềnlúc 11:14 5 tháng 11, 2022

  5 tháng 11, 03:35
  Пушилин сообщил о продвижении войск в районе Майорска и Первомайского -Pushilin báo cáo về cuộc tiến quân của quân đội trong khu vực Mayorsk và Pervomaisky
  https://tass.ru/armiya-i-opk/16250625
  Quyền người đứng đầu DPR bày tỏ hy vọng rằng Mayorsk sẽ sớm được giải phóng
  DONETSK, ngày 4 tháng 11. / TASS /. Quyền người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk Denis Pushilin hôm thứ Sáu đã báo cáo về cuộc tiến quân của quân đội trong khu vực định cư của Mayorsk và Pervomayskoye, bày tỏ hy vọng rằng Mayorsk sẽ sớm được giải phóng.
  "Trên mặt trận tình hình vẫn còn khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn đang tiến về phía trước. Từ những gì quan trọng, Mayorsk cần được lưu ý: các chàng trai đã làm rất tốt ở đó, và tôi nghĩ, Mayorsk sẽ sớm được giải phóng . Trung đoàn 11 "Somalia" cũng đang hoạt động rất tốt theo hướng Pervomaisky. Nếu không có thay đổi đáng kể nào, các anh ấy đang tiến về phía trước, "Pushilin nói, một đoạn video ghi lại bài phát biểu của họ. được đăng trên kênh Telegram của anh ấy.

  Trả lờiXóa
 10. CNN: на Украине отключилось 1,3 тыс. терминалов Starlink компании SpaceX - CNN: 1.300 thiết bị đầu cuối SpaceX Starlink ngừng hoạt động ở Ukraine
  5 tháng 11, 03:52
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16250681
  Việc thiếu kinh phí dẫn đến vi phạm trong công việc, kênh lưu ý.
  NEW YORK, ngày 4 tháng 11. / TASS /. Việc thiếu kinh phí đã dẫn đến việc đóng cửa 1.300 thiết bị đầu cuối SpaceX Starlink ở Ukraine kể từ ngày 24/10. Điều này đã được CNN đưa tin vào thứ Sáu , trích dẫn các nguồn tin thân cận với tình hình.
  Tổng cộng, ở Ukraine, như Elon Musk, chủ sở hữu SpaceX đã báo cáo trước đây, có khoảng 25.000 thiết bị đầu cuối Starlink. Chi phí bảo trì mỗi chiếc trong số chúng là 2,5-4,5 nghìn đô la mỗi tháng. Như CNN lưu ý, mặc dù Musk cho biết ông sẵn sàng cung cấp các dịch vụ liên lạc bằng chi phí của mình, nhưng phần lớn các khoản thanh toán là do chính quyền Ukraine thực hiện. Tuy nhiên, gần đây Kyiv đã trở nên khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn vốn cho việc này. Kênh truyền hình chỉ ra rằng số lượng nhà ga ở Ukraine đã tăng từ khoảng 4.000 lên 25.000 kể từ giữa mùa hè, chủ yếu do nguồn cung từ các nước châu Âu, do đó, chi phí bảo dưỡng chúng đã tăng lên đáng kể.

  Một phần chi phí trả cho các dịch vụ Starlink do Anh, Ba Lan và Hoa Kỳ đài thọ, nhưng Ukraine vẫn thiếu tiền. Như kênh này chỉ ra, Washington cũng đang tiếp tục đàm phán với Musk về cách thức thanh toán các dịch vụ truyền thông mà họ cung cấp.

  Vào ngày 14 tháng 10, Musk thông báo rằng SpaceX không thể tài trợ vô thời hạn cho Starlink ở Ukraine, nhưng công ty sau đó đã rút đơn kháng cáo lên Lầu Năm Góc với yêu cầu hỗ trợ tài chính cho hoạt động của hệ thống liên lạc vệ tinh này.

  Trả lờiXóa
 11. В ООН подтвердили обращение России к Западу о частичном снятии санкций для реализации зерновой сделки - LHQ xác nhận lời yêu cầu của Nga với phương Tây về việc dỡ bỏ một phần các lệnh trừng phạt đối với việc thực hiện thỏa thuận ngũ cốc
  https://topwar.ru/204541-v-oon-podtverdili-obraschenie-rossii-k-zapadu-o-chastichnom-snjatii-sankcij-dlja-realizacii-zernovoj-sdelki.html
  Hôm nay, 07:22

  LHQ xác nhận lời kêu gọi của Nga với phương Tây về việc dỡ bỏ một phần các lệnh trừng phạt đối với việc thực hiện thỏa thuận ngũ cốc

  Các phương tiện truyền thông Mỹ viết rằng Nga đã gửi yêu cầu đến phương Tây tập thể v/v dỡ bỏ một trong các gói trừng phạt. Chúng ta đang nói về các biện pháp trừng phạt cản trở công việc của "thỏa thuận ngũ cốc".

  Xin nhắc lại rằng thương vụ này (Thỏa thuận ở Thổ Nghĩ Kỳ) không chỉ liên quan đến việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine từ các cảng ở Biển Đen của Ukraine, mà còn là việc cung cấp các sản phẩm nông nghiệp và phân khoáng của Nga ra thị trường thế giới. Các nhà chức trách nước ta đã nhiều lần nói rằng phần của thỏa thuận liên quan đến phân bón và thực phẩm của Nga không được tôn trọng.

  Dịch vụ tin tức Reuters đưa tin rằng chính quyền Nga đã chuyển sang các chính phủ phương Tây với yêu cầu dỡ bỏ một phần các lệnh trừng phạt - từ ngân hàng Rosselkhozbank. Các biện pháp trừng phạt này chặn khả năng thực hiện hiệp định ngũ cốc.

  Tài liệu nói rằng việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt từ ngân hàng quốc doanh này sẽ cho phép Nga dễ dàng nhận được các khoản thanh toán cho các sản phẩm nông nghiệp cung cấp cho thị trường thế giới.

  LHQ đã xác nhận lời kêu gọi này từ Nga. Liên Hợp Quốc chỉ ra rằng khả năng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt cản trở việc thực hiện thỏa thuận ngũ cốc đang được thảo luận với các nhà chức trách EU và các quốc gia khác ủng hộ các lệnh trừng phạt chống Nga.

  Hãy nhớ lại rằng Nga, sau khi rút khỏi thỏa thuận về ngũ cốc, gần đây đã quay trở lại thỏa thuận một lần nữa. Điều này xảy ra sau khi Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có cuộc điện đàm. Đồng thời, tuyên bố rằng Ukraine đã cung cấp một số đảm bảo bằng văn bản rằng họ sẽ không tiếp tục sử dụng các hành lang Biển Đen để xuất khẩu ngũ cốc cho các cuộc tấn công vào các cơ sở của Crimea.

  Trả lờiXóa
 12. В двух областях на юге Украины объявили воздушную тревогу - Cảnh báo hàng không được tuyên bố ở hai tỉnh ở miền nam Ukraine
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16253533
  5 tháng 11, 19:41
  Báo động hoạt động ở các vùng Nikolaev và Odessa
  Kyiv, ngày 5 tháng 11. / TASS /. Chính quyền địa phương cho biết một cảnh báo hàng không đã được công bố vào chiều thứ Bảy tại các khu vực Mykolaiv và Odesa ở miền nam Ukraine.
  "Không kích! Toàn bộ khu vực. 15:24", Vitaly Kim, người đứng đầu Cục quản lý quân sự khu vực Nikolaev , viết trên kênh Telegram của mình. Một thông báo về cuộc không kích cũng xuất hiện trên kênh Telegram của chính quyền thành phố Odessa.

  Vào sáng thứ Bảy, một cuộc không kích đã được ban bố trên toàn quốc. Nó kéo dài một tiếng rưỡi. Sau đó tiếng còi báo động liên tục vang lên ở các vùng Kirovograd và Dnepropetrovsk.

  Trả lờiXóa