Thứ Hai, 21 tháng 11, 2022

Tướng Mark A. Milley: VIỆC GIÀNH LẠI TOÀN BỘ LÃNH THỔ, KỂ CẢ KRƯM CHỈ LÀ MONG ƯỚC HÃO CỦA KIEV!

 
Ảnh chụp màn hình Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tướng Mark Milley cùng tiêu đề bài báo trên báo Mỹ National Interest

Lời dẫn: Tướng Mark Milley là Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ- quan chức cao cấp số 2 ở Lầu 5 góc, chỉ đứng sau Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (trái) cùng Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tướng Mark Milley trong một cuộc họp báo gần đây
Theo Google.tienlang, một khi Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley đã phát ngôn công khai trên công luận thì cả thế giới cũng đã hiểu: VIỆC GIÀNH LẠI TOÀN BỘ LÃNH THỔ, KỂ CẢ KRƯM CHỈ LÀ MONG ƯỚC HÃO CỦA KIEV!

Kính mời những ai biết tiếng Anh đọc bản gốc bài trên báo Mỹ National Interest với tiêu đề Milley Doubles Down on Support for Ukraine Negotiations- Dịch: Milley khẳng định lại quan điểm ủng hộ các cuộc đàm phán ở Ukraine

https://nationalinterest.org/blog/buzz/milley-doubles-down-support-ukraine-negotiations-205906

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này....

******

Milley Doubles Down on Support for Ukraine Negotiations- Dịch: Milley khẳng định lại quan điểm ủng hộ các cuộc đàm phán ở Ukraine

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark A. Milley nhắc lại quan điểm của ông về một giải pháp thương lượng để chấm dứt Chiến tranh Nga-Ukraine.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark A. Milley đã nhắc lại quan điểm của ông về một giải pháp thương lượng để chấm dứt Chiến tranh Nga-Ukraine tại một cuộc họp báo tuần này.

Milley cho biết Ukraine “đã làm một công việc to lớn trong việc đánh bại cuộc tấn công của Nga”, trích dẫn những thành công trên chiến trường của Kyiv ở các vùng đông bắc Kharkiv và nam Kherson. “Nhưng Kherson và Kharkiv, về mặt vật lý, địa lý, tương đối nhỏ so với toàn bộ [khu vực chiếm đóng của Nga], vì vậy—nhiệm vụ quân sự đánh đuổi hoàn toàn quân Nga ra khỏi Ukraine là một nhiệm vụ rất khó khăn,” ông nói thêm. “Và điều đó sẽ không xảy ra trong vài tuần tới trừ khi quân đội Nga hoàn toàn sụp đổ, điều khó có thể xảy ra. Milley lập luận rằng Ukraine khó có thể đạt được chiến thắng, nếu "chiến thắng" được định nghĩa là "đánh đuổi người Nga ra khỏi toàn bộ Ukraine bao gồm cả Crimea".

Milley bày tỏ lập trường của chính quyền Biden rằng “tùy thuộc vào Ukraine quyết định họ sẽ đàm phán với người Nga như thế nào và khi nào” và rằng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Kyiv chống lại cuộc xâm lược của Nga "chừng nào còn cần thiết", nhưng đã khẳng định lại quan điểm của mình: "Quân đội Nga đang thực sự bị tổn hại nặng nề. Vì vậy, Kiev nên đàm phán vào thời điểm đang ở thế mạnh và đối thủ đang ở thế yếu. Và có thể sẽ có một giải pháp chính trị. Tất cả những gì tôi đang nói là có khả năng cho nó. Đó là tất cả những gì tôi đang nói."

Những bình luận của Milley, được đưa ra tại một cuộc họp báo cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, là một nỗ lực để làm rõ những nhận xét mà ông đã đưa ra hồi đầu tháng này tại Câu lạc bộ Kinh tế New York. “Khi có cơ hội đàm phán, khi có thể đạt được hòa bình, hãy nắm lấy nó. Hãy nắm bắt thời điểm,” ông nói, theo CNN, lưu ý rằng một chiến thắng quân sự hoàn toàn cho Ukraine vẫn còn ngoài tầm với và mùa đông bắt đầu tạo cơ hội cho những nỗ lực ngoại giao mới.

Valeriy Zaluzhny, Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, nói với Milley trong một cuộc điện thoại hôm thứ Hai rằng Nga phải rút lực lượng khỏi tất cả các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng trước khi các cuộc đàm phán có thể diễn ra. "Tôi đảm bảo rằng chúng tôi sẽ chiến đấu miễn là chúng tôi còn sức mạnh," Zaluzhny nói trong một bài về lời kêu gọi do hãng tin Ukraine Ukrinform đăng tải. "Mục tiêu của chúng tôi là giải phóng toàn bộ đất Ukraine khỏi sự chiếm đóng của Nga. Chúng tôi sẽ không dừng lại trên con đường này trong bất kỳ trường hợp nào. Quân đội Ukraine sẽ không chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán, thỏa thuận hay quyết định thỏa hiệp nào. Chỉ có một điều kiện cho các cuộc đàm phán - Nga phải rời khỏi tất cả các lãnh thổ đã chiếm được”.

Tác giả Mark Episkopos- phóng viên an ninh quốc gia của National Interest.

Nguyễn Thị Vân Anh- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xin xem thêm bài khác:

15 nhận xét:

 1. Tin Quốc tế mới nhất 22/11:CHẤN ĐỘNG: Nga 'bất ngờ' di chuyển gần 100 tên lửa tầm xa nhận từ Belarus
  https://www.youtube.com/watch?v=DJBo27vYbiU
  22.984 lượt xem 21 thg 11, 2022
  CHIẾN SỰ CẬP NHẬT : https://bit.ly/TinQuocTe

  Tại Anh mới đây tuyên bố họ phát hiện chuyển động của gần 100 tên lửa tầm xa ở Nga.

  Tin Quốc tế mới nhất 22/11:CHẤN ĐỘNG: Nga 'bất ngờ' di chuyển gần 100 tên lửa tầm xa nhận từ Belarus @TIN TỨC VIỆT

  00:34 Nga 'bất ngờ' di chuyển gần 100 tên lửa tầm xa
  03:18 Liên Hợp Quốc yêu cầu điều tra video tù binh Nga nghi bị hành quyết
  04:39 Quân đội Nga nhận lô vũ khí 'đáng gờm'
  06:23 Nhiều người Mỹ không bật máy sưởi, sẵn sàng chịu rét trong nhà

  Trả lờiXóa
 2. TTX VN: Thời sự Quốc tế tối 21/11.Pháo nhiệt áp Nga phá hủy trận địa quân Kiev;Ukraine sơ tán dân ở Kherson
  https://www.youtube.com/watch?v=Hwxf7gRt5dg
  74.932 lượt xem Đã công chiếu 4 giờ trước
  VNEWS - Giao chiến dữ dội đang diễn ra ở phía bắc khu vực thị trấn Svatovo thuộc Cộng hòa Nhân dân Luhansk (tự xưng). Quân đội Ukraine (AFU) tiếp tục nỗ lực tiến về hướng đông nam và tấn công vào các vị trí quân sự của Nga. Theo tọa độ mục tiêu do UAV trinh sát cung cấp, một khẩu đội pháo phản lực nhiệt áp đã phá hủy trận địa chiến đấu của quân Ukraine. Nhưng pháo binh Nga đã ngừng bắn để binh sĩ Ukraine thoát ly chiến trường.

  Trả lờiXóa
 3. В Мариуполе идет приемка новых домов- Nhận nhà mới ở Mariupol
  https://www.youtube.com/watch?v=TnccTuT3Pqo
  Đại diện chính quyền địa phương cùng với các công nhân xây dựng quân đội đã kiểm tra hai tòa nhà 5 tầng mới trên phố Kuprin. Họ đã kiểm tra tình trạng của mạng lưới kỹ thuật, hệ thống thông gió và các hệ thống khác, mái nhà, tầng hầm, lối vào, sân trong.

  Trả lờiXóa
 4. В Мариуполе идет приемка новых домов-Nhận nhà mới ở Mariupol
  https://www.youtube.com/watch?v=f9Fn9PR62_I

  Trả lờiXóa
 5. "Укрэнерго" анонсировала плановые отключения света в стране во вторник - Ukrenergo công bố mất điện theo kế hoạch ở nước này vào thứ ba
  https://ria.ru/20221121/svet-1833223810.html
  22:46 21.11.2022
  Ukrenergo: mất điện theo lịch trình sẽ hoạt động trên toàn quốc vào thứ Ba
  MOSCOW, ngày 21 tháng 11 - RIA Novosti. Công ty năng lượng quốc gia Ukrenergo cho biết kế hoạch ngừng hoạt động sẽ diễn ra trên khắp Ukraine vào thứ Ba .
  "Ngày mai, 22 tháng 11... việc ngừng hoạt động theo lịch trình sẽ được áp dụng ở tất cả các khu vực của Ukraine. Chúng tôi tiếp tục làm mọi thứ có thể để khôi phục nguồn điện bền vững cho các ngôi nhà của bạn. Hệ thống năng lượng của Ukraine vẫn chưa được phục hồi hoàn toàn sau sáu đợt tấn công bằng tên lửa và không thể hoạt động tại hết công suất,” Ukrenergo cho biết trong một tin nhắn trên kênh Telegram của mình.
  Các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng Ukraine của Lực lượng Vũ trang Nga bắt đầu vào ngày 10 tháng 10 - hai ngày sau vụ tấn công khủng bố vào cây cầu Crimean, mà theo chính quyền Nga, các cơ quan đặc nhiệm Ukraine đứng đằng sau. Các cuộc tấn công được thực hiện nhằm vào các cơ sở năng lượng, công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc trên khắp đất nước, từ Kharkov và Kiev đến Lvov và Ivano-Frankivsk . Kể từ đó, các cảnh báo không kích đã được công bố ở các khu vực của Ukraine mỗi ngày, đôi khi trên cả nước. Ông Volodymyr Zelensky ngày 1/11 cho biết khoảng 40% cơ sở hạ tầng năng lượng ở Ukraine đã bị hư hại, dẫn đến mất điện trên diện rộng.

  Trả lờiXóa
 6. Giá như những cái đầu nóng của Mỹ cùng phương tây lắng nghe ý kiến của những người hiểu biết:
  Thứ Bảy, 4 tháng 6, 2022
  100 ngày Chiến sự ở Ukraina: NHỮNG NGƯỜI HIỂU BIẾT ĐỀU KHUYÊN MỸ THÔI ẢO TƯỞNG "CHIẾN THẮNG"

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/06/100-ngay-chien-su-o-ukraina-nhung-nguoi.html

  Trả lờiXóa
 7. «Ни ресурсов, ни военной силы»: в Москве отреагировали на заявление Киева о планах наступления на Крым- “Không tài nguyên, không lực lượng”: Moscow phản ứng trước tuyên bố của Kiev về kế hoạch tấn công Crimea
  https://russian.rt.com/ussr/article/1076557-moskva-krym-ermak-plany-kiev
  Ngày 21 tháng 11 năm 2022, 12:18
  Roman Shimaev, Angelina Shurpina
  Viktor Bondarev, chủ tịch ủy ban Hội đồng Liên bang về quốc phòng và an ninh, cho biết đối với một cuộc tấn công vào Crimea, chế độ Kiev không có đủ lực lượng quân sự cũng như nguồn lực. Theo ông, sự thống nhất của khu vực với Nga là "một thực tế không thể lay chuyển." Duma Quốc gia cũng gọi tuyên bố của đại diện chính quyền Ukraine là vô nghĩa. Trước đó, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak đã nói về kế hoạch của Kiev trong việc tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm giành quyền kiểm soát bán đảo Crimea.
  “Không tài nguyên, không lực lượng”: Moscow phản ứng trước tuyên bố của Kiev về kế hoạch tấn công Crimea
  RIA News © Konstantin Mikhalchevsky
  Chế độ Kiev không có đủ lực lượng quân sự và nguồn lực để tấn công Crimea. Ý kiến ​​​​này được đưa ra bởi Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang về quốc phòng và an ninh Viktor Bondarev, bình luận về những lời của người đứng đầu văn phòng của Tổng thống Ukraine Andriy Yermak về ý định tấn công Crimea.

  “Ukraine không có nguồn lực, lực lượng quân sự cũng như sự hỗ trợ của người Crimea cho cuộc tấn công đã hứa trên bán đảo. Phương Tây cũng sẽ không thực hiện bất kỳ nỗ lực thực sự nào để giúp Ukraine trong cuộc phiêu lưu này. Do đó, chính quyền Kiev sẽ không vượt quá mức “thông báo”, ông viết trên kênh Telegram của mình.

  Theo ông, tuyên bố của Yermak là "liều lĩnh và kiêu ngạo", vì việc Crimea thống nhất với Nga là "một thực tế không thể lay chuyển".

  Ông Alexei Chepa, Phó Chủ nhiệm thứ nhất Ủy ban Đuma Quốc gia về các vấn đề quốc tế cũng bày tỏ quan điểm tương tự.

  “Thêm một điều vô nghĩa nữa, một nỗ lực khác để thu hút sự chú ý, và chẳng có gì tiếp theo cả. Rõ ràng đây chỉ là tuyên truyền. Hiện tại, ngay cả người Mỹ cũng đang bắt đầu thúc đẩy Ukraine tiến tới đàm phán. Rõ ràng là điều này sẽ không xảy ra vào ngày mai, nhưng sẽ không có cuộc tấn công nào - Ukraine không có sức mạnh cũng như khả năng, không có gì cả, ”ông nói trong một cuộc phỏng vấn với RT.

  Đồng thời, Andrey Gurulev, một phó Duma Quốc gia từ Lãnh thổ xuyên Baikal, trong một bài bình luận cho URA.RU đã lưu ý rằng các tuyến phòng thủ đang được xây dựng ở Crimea . Nghị sĩ tin rằng Nga nên chuẩn bị cho việc phòng thủ nghiêm túc trong khu vực.

  Trước đó, người đứng đầu văn phòng Vladimir Zelensky, trong một cuộc phỏng vấn với Politico, đã công bố kế hoạch của chế độ Kiev tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm giành quyền kiểm soát bán đảo Crimea.

  Trả lờiXóa
 8. Ngày mai 23-11-2022, kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nhà cách mạng, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Đề nghị GTL cho đăng lại bài "NỖI ĐAU VÕ VĂN KIỆT" của cụ Người Đất Thép để tưởng nhớ Người con yêu của đất Vĩnh Long.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với đề xuất của bạn Nặc danh12:26 22 tháng 11, 2022 v/v đăng lại bài "NỖI ĐAU VÕ VĂN KIỆT" của cụ Người Đất Thép. Nhưng phải nói rõ: Ông Võ Văn Kiệt không xứng với câu "nhà cách mạng, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu", cũng như không đúng với câu "Người con yêu của đất Vĩnh Long."
   Ông Võ Văn Kiệt còn bị người dân Vĩnh Long mắng kia kìa:
   Thứ Bảy, 9 tháng 10, 2021
   DỰNG TƯỢNG TÊN BÁN NƯỚC PHAN THANH GIẢN, ÔNG VÕ VĂN KIỆT BỊ MẮNG BỞI 1 NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG VĨNH LONG

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/10/dung-tuong-ten-ban-nuoc-phan-thanh-gian.html

   Thứ Ba, 12 tháng 10, 2021
   CÁC ÔNG VÕ VĂN KIỆT, PHAN HUY LÊ NHẦM LẪN KHI CHO RẰNG NHÀ THƠ NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU ĐÃ “KHÓC THƯƠNG” TÊN BÁN NƯỚC PHAN THANH GIẢN

   https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/10/loi-dan-cac-ong-vo-van-kiet-phan-huy-le.html

   Xóa
 9. Zelensky đưa NATO vào bẫy
  08:29 22.11.2022
  Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.11.2022
  © AP Photo / Ukrainian Presidential Press Office
  Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã rơi vào bẫy do "những thông tin sai lệch được cung cấp có chủ ý cho Washington" từ phía Vladimir Zelensky và Ba Lan sau sự cố tên lửa Ukraina rơi trên lãnh thổ nước này, báo The American Conservative (TAC) viết.
  "Tình tiết này tạo cơ hội để cân nhắc và xem xét lại một số nghĩa vụ của liên minh và nguy cơ xảy ra vòng xoáy leo thang mới. Thế giới có thể không may mắn như vậy vào lần sau", - bài báo viết.

  TAC lưu ý rằng liên minh càng lớn thì lãnh đạo của nó càng mất tự do. Việc mở rộng NATO khiến Mỹ ngày càng khó hành động vì lợi ích của chính mình. Giờ đây Washington buộc phải mạo hiểm an ninh của mình để bảo vệ các đồng minh Đông Âu, những nước đang "khát khao hướng tới một cuộc chiến tổng lực" với Nga.
  Sự cố rơi tên lửa ở Ba Lan
  Vào tối ngày 15/11 một tên lửa đã rơi xuống lãnh thổ Ba Lan ở tỉnh Lublin gần biên giới giáp Ukraina làm hai người thiệt mạng.
  Ban đầu, Warsaw tuyên bố đó là tên lửa do Nga sản xuất, nhưng ngay sau đó Tổng thống Andrzej Duda thừa nhận rằng rất có thể đó là vũ khí của Ukraina.
  Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố không thực hiện bất kỳ cuộc tấn công nào ở khu vực biên giới Ukraina-Ba Lan, còn mọi phát ngôn nói rằng Moskva can dự vào chuyện đó đều là sự khiêu khích. Theo kết luận của các chuyên gia, những hình ảnh từ hiện trường cho thấy đó là mảnh vỡ tên lửa Ukraina dành cho tổ hợp S-300.

  Trả lờiXóa
 10. Ở Mỹ cảnh báo về “vũng lầy Ukraina” đang dần nhấn chìm Nhà Trắng
  15:35 22.11.2022
  Matxcơva (Sputnik) - Ukraina có nguy cơ trở thành vấn đề lâu năm mới của Mỹ, nhà hoạt động chính trị và cựu cố vấn hàng đầu của Thượng viện Mike Davis nói với tạp chí Newsweek.
  Theo ông, bất chấp thực tế là lợi ích của Hoa Kỳ và Ukraina đang ngày càng xa rời nhau, chính phủ Mỹ hiện tại, vốn dính líu đến các âm mưu tham nhũng ở Ukraina, vẫn tiếp tục tài trợ cho chế độ Kiev trong chương trình nghị sự tích cực.

  "Vấn đề với toàn bộ vũng lầy Ukraina này là nó sẽ trở thành một vấn đề bất tận đối với nước Mỹ. Obama giao Biden phụ trách Ukraina khi Obama là tổng thống và Biden là phó tổng thống. Gia đình tham nhũng của Biden đã kiếm hàng triệu đô la từ Ukraina", - Davis nói.
  Ông cũng nhấn mạnh rằng phía Ukraina có thể sẵn sàng kéo Mỹ vào một cuộc xung đột trực tiếp với Nga mà không quan tâm đến hậu quả. Ví dụ về điều này là lời nói dối của các quan chức Ukraina về sự cố tên lửa của Ba Lan.
  "Chúng ta đã thấy Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina tuyên truyền rằng đó là một tên lửa của Nga, mặc dù chúng ta biết đó là một lời nói dối. Chúng ta sẽ làm gì? "Liệu chúng ta có áp dụng điều thứ 5 liên quan tới vụ việc ở Ba La và bắt đầu một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba không? Tôi nghĩ chúng ta cần lùi lại một bước và suy nghĩ tỉnh táo hơn một chút, buông bỏ cảm tính. Hãy loại bỏ những lá cờ Ukraina khỏi phương tiện truyền thông xã hội và sân sau của chúng ta, rồi bắt đầu nghĩ về những gì có lợi cho nước Mỹ", - ông kết luận.

  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.

  Trả lờiXóa
 11. Ключи от новой жизни в Мариуполе- Chìa khóa cho một cuộc sống mới ở Mariupol
  https://www.youtube.com/watch?v=ptRg8BSsiV4
  Các cư dân Mariupol vui mừng nhận chìa khóa và căn hộ mới...

  Trả lờiXóa
 12. В сердце нового микрорайона – детский сад- Trường mẫu giáo ở trung tâm khu phố mới
  22 thg 11, 2022
  https://www.youtube.com/watch?v=QFlXfux7s-k
  Donbass | Trường mẫu giáo ở trung tâm khu phố mới

  👨‍👩‍👦 Một trường mẫu giáo cho 150 trẻ em ở Mariupol đang được xây dựng bởi các nhà xây dựng quân sự ở trung tâm của một khu dân cư đã được đưa vào hoạt động trên Phố Kuprin.

  🛠 Các chuyên gia của Công ty Xây dựng Quân đội (VSK) đã hoàn thành 100% công trình nguyên khối. Ngày nay, họ đang đặt hệ thống thoát nước, hệ thống sưởi và cấp nước, và đã bắt đầu lợp mái.

  Trả lờiXóa
 13. В Британии рассказали, что станет с Украиной зимой без помощи Запада -Ở Anh, họ nói điều gì sẽ xảy ra với Ukraine vào mùa đông nếu không có sự giúp đỡ của phương Tây
  https://ria.ru/20221129/zima-1834908757.html
  01:36 29.11.2022
  Guardian: Ukraine sẽ không sống sót qua mùa đông nếu không có sự giúp đỡ của phương Tây do vấn đề cung cấp năng lượng
  MOSCOW, ngày 29 tháng 11 - RIA Novosti. Nhà báo Simon Schlegel của tờ Guardian viết rằng Ukraine sẽ không thể tồn tại trong mùa đông này nếu không có sự giúp đỡ từ các nước phương Tây do thiếu thiết bị từ các công ty năng lượng .
  "Các nhà cung cấp năng lượng của Ukraine cho biết họ đang cạn kiệt thiết bị để nhanh chóng khôi phục các nhà máy điện, khiến tình trạng ngừng hoạt động ngày càng kéo dài. Họ cần phụ tùng thay thế, vật liệu xây dựng và thiết bị, cũng như hỗ trợ hậu cần để lập kế hoạch ngừng hoạt động một cách hiệu quả," - nhà báo cho biết.

  Bài báo cũng nói rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đang phải đối mặt với tình trạng thiếu thiết bị thời tiết lạnh. Ông Schlegel cho biết thêm , ở Ukraine, tình trạng thiếu máy phát điện, bếp lò, máy sưởi khiến Kiev càng phụ thuộc nhiều hơn vào phương Tây.
  Theo ý kiến ​​​​của ông, châu Âu có nguy cơ phải đối mặt với một dòng người tị nạn Ukraine bổ sung, vì điều này, các quốc gia của lục địa này có nguy cơ nhận "một lỗ hổng lớn trong nền kinh tế vốn đã bị ảnh hưởng."
  "Cuộc khủng hoảng nhân đạo mùa đông sẽ làm cạn kiệt nguồn lực của cả Ukraine và phương Tây", nhà quan sát này tổng kết.
  Quân đội Nga bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào cơ sở hạ tầng của Ukraine vào ngày 10 tháng 10, hai ngày sau vụ tấn công khủng bố vào cây cầu Crimean mà Moscow tin rằng các cơ quan an ninh Ukraine đứng sau. Các mục tiêu là năng lượng, công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự và các cơ sở thông tin liên lạc. Các cuộc không kích ở các khu vực của Ukraine được thông báo hàng ngày, thường xuyên trên khắp đất nước.
  Một đòn lớn khác diễn ra vào ngày 23 tháng 11. Tại Kyiv, họ nói rằng tất cả các nhà máy điện hạt nhân, hầu hết các nhà máy nhiệt điện và nhà máy thủy điện đều bị mất điện, và phần lớn dân số không có điện. Ba ngày sau, các nhà chức trách Ukraine thừa nhận rằng vẫn còn thiếu 25% công suất trong lưới điện.

  Trả lờiXóa
 14. В США заявили, что Польша вынуждает Германию отправить войска на Украину -Mỹ cáo buộc Ba Lan ép Đức đưa quân tới Ukraine
  03:00 29.11.2022
  https://ria.ru/20221129/voyska-1834911475.html
  Defense News-Tin quốc phòng : Đức sẽ phải đưa quân tới Ukraine nếu chuyển giao hệ thống phòng không Patriot
  MOSCOW, ngày 29 tháng 11 - RIA Novosti. Nhà báo Yaroslav Adamovski của tờ Defense News viết rằng việc Ba Lan đề nghị chuyển giao các hệ thống phòng không Patriot của Đức cho Kiev khiêu khích sự tham gia trực tiếp của Đức vào cuộc xung đột ở Ukraine .
  "Điều đó sẽ liên quan đến việc cử binh lính Đức tới Ukraine để kiểm soát các bệ phóng", ông nói.
  Theo tác giả, Berlin suốt thời gian qua đã hỗ trợ vũ khí và thiết bị quân sự cho Kiev, nhưng không cho các lực lượng vũ trang của họ tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột.
  "Việc thực hiện đề xuất của Ba Lan sẽ buộc Đức phải vượt qua ranh giới này", nhà báo nói thêm.
  Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christina Lambrecht đã công bố thỏa thuận với phía Ba Lan về việc tuần tra không phận bằng các máy bay chiến đấu Eurofighter và triển khai hệ thống phòng không Patriot tại nước này.
  Sau đó, Thủ tướng Mateusz Morawiecki , chủ tịch đảng cầm quyền Luật pháp và Công lý (PiS) Jarosław Kaczynski , và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Mariusz Błaszczak đề nghị rằng Lực lượng Yêu nước Đức không được triển khai ở Ba Lan mà ở Ukraine.
  Ngược lại, đại diện của Bộ Quốc phòng Đức Arno Kollats cho biết Đức dự định để hệ thống phòng không trong hệ thống phòng không của NATO .
  Sau khi chiến dịch đặc biệt của Nga bắt đầu , Mỹ và đồng minh bắt đầu bơm vũ khí vào Ukraine. Tổng thống Joe Biden ký luật Lend-Lease, Washington phân bổ hàng chục tỷ đô la cho chế độ Kiev. Moscow đã nhiều lần nhấn mạnh rằng việc cung cấp thiết bị quân sự của phương Tây chỉ kéo dài cuộc xung đột và việc vận chuyển vũ khí trở thành mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga.

  Trả lờiXóa