Thứ Năm, 24 tháng 11, 2022

MỘT “TÂN PHÁT XÍT MỸ” KỂ CHUYỆN VỀ ĐỒNG ĐỘI- “TÂN PHÁT XÍT UKRAINA”

 
Công dân Mỹ, Tân phát xít Kent McLellan, biệt danh 'Boneface'

Lời dẫn: Mới đây, Juan Sinmiedo, người điều hành một kênh Telegram nổi tiếng ghi lại các hành vi vi phạm nhân quyền ở Ukraine, đã đăng một cuộc phỏng vấn bùng nổ với 'Boneface' – tên thật là Kent McLellan – một người theo chủ nghĩa phát xít mới 32 tuổi đến từ Florida, người đã tham gia tình nguyện viên phát xít nhóm Right Sector trong cuộc chiến đảo chính EuroMaidan 2014, và trở lại chiến đấu bên cạnh Tiểu đoàn Azov vào tháng 1 năm 2022.

Bài phỏng vấn của Juan Sinmiedo với Kent McLellan mang tiêu đề INTERVIEW WITH BONEFACE - US NEO NAZI, EX MEMBER OF AZOVBATTALION.- Dịch: PHỎNG VẤN VỚI BONEFACE - THÀNH VIÊN PHÁT XÍT MỸ, THÀNH VIÊN TIỂU ĐOÀN AZOV.

Cuộc thảo luận với McLellan đã phá tan nhiều huyền thoại và dối trá đã được lan truyền về cuộc đảo chính Maidan, cuộc xung đột hiện tại ở Ukraine và ảnh hưởng mạnh mẽ đáng lo ngại của các phong trào dân tộc chủ nghĩa trong nước.

McLellan, con trai của người đứng đầu ban nhạc rock Neo-Nazi Brutal Attack, đã tham gia vào hoạt động cực hữu khi mới chỉ là một thiếu niên và đã có nhiều lần vi phạm pháp luật vì các hoạt động lật đổ, mang tính phân biệt chủng tộc. Anh ta và các thành viên khác của tổ chức phân biệt chủng tộc Mặt trận Hoa Kỳ đã bị FBI giam giữ vào tháng 5 năm 2012 vì chuẩn bị các hành động khủng bố chống lại các dân tộc thiểu số ở Florida.

Với ai biết tiếng Anh, mời đọc bản gốc bài phỏng vấn tại link: https://telegra.ph/INTERVIEW-WITH-BONEFACE---US-NEO-NAZI-EX-MEMBER-OF-AZOV-BATTALION-11-12

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài phỏng vấn này...

*****

INTERVIEW WITH BONEFACE - US NEO NAZI, EX MEMBER OF AZOVBATTALION.Dịch: PHỎNG VẤN VỚI BONEFACE - THÀNH VIÊN PHÁT XÍT MỸ, THÀNH VIÊN TIỂU ĐOÀN AZOV.

Hình Kent McLellan cùng tiêu đề bài phỏng vấn

Lần đầu tiên tôi biết về Kent McLellan với biệt danh "Boneface" là qua cuộc điều tra của Vasily Prozorov, một cựu nhân viên của Cơ quan An ninh Ukraine hiện đang khám phá ra những sự thật bị che giấu của Ukraine trên kênh UKRLEAKS của anh ấy. Sau đó, chính Boneface đã liên hệ với đồng nghiệp của tôi là Truthseeker77 để thách thức một số báo cáo mà tôi đã thực hiện trên kênh của mình về anh ấy. Chúng tôi quyết định mời Boneface phỏng vấn, chúng tôi sẽ đặt câu hỏi cùng nhau và Truthseeker77 sẽ tiến hành tất cả các cuộc “thẩm vấn” đối với Neo Nazi của Hoa Kỳ.

Kết quả của công việc này không chỉ tạo ra cuộc phỏng vấn bằng văn bản với Mclellan về thời gian của anh ấy ở Ukraine mà còn cả các video và thông tin về những rắc rối trong quá khứ của anh ấy với chính quyền Mỹ và cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ của một người theo chủ nghĩa Tối cao Da trắng Hoa Kỳ nhờ vào công việc tuyệt vời của đồng nghiệp của tôi.

Kent Ryan McLellan sinh ngày 22 tháng 4 năm 1990, tại St. Cloud (Florida). Là con trai của thủ lĩnh ban nhạc rock Neo Nazi Brutal Attack, ở trường trung học, anh đã trở thành thành viên của tổ chức phân biệt chủng tộc "The American Front". Anh ta bị bắt lần đầu ở tuổi 18 vào tháng 9 năm 2008 vì tội vẽ bậy phân biệt chủng tộc. Năm 2010, anh ta thụ án vì tội phá hoại và đánh đập người nhập cư. Vào tháng 5 năm 2012, FBI đã bắt giữ McLellan và các đồng phạm của anh ta từ toorr chức "Mặt trận Mỹ" vì chuẩn bị một hành động khủng bố chống lại các dân tộc thiểu số ở Florida.

Anh ấy đã gia nhập hàng ngũ của "Quân đoàn tình nguyện Ukraine của phe cánh hữu" (DUK RS) vào năm 2014 trong một số tháng sau khi quay trở lại Hoa Kỳ để tiếp tục điều hành Bộ phận Misanthropic thực hiện chiến dịch tuyển dụng của nó cho Ukraine.

Tháng 1 năm 2022, trở lại Ukraine và gia nhập Tiểu đoàn Azov.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn Kent McLellan với biệt danh "Boneface", được thực hiện bởi Truthseeker77 & Fearless John:

 ****

- Bạn nghe nói về Ukraine lần đầu tiên khi nào?

* Kent McLellan: Ukraine như tình hình chính trị; Tôi luôn biết nó tồn tại như một quốc gia. Điều đó rõ ràng.

Đối với việc trở thành một người theo chủ nghĩa dân tộc Đầu trọc / Da trắng, các video từ Tesak, trong đó anh ta có một lượng lớn người theo dõi ở Ukraine và cả ở Nga.

- Bạn đã liên hệ với những tổ chức nào và bằng cách nào?

* Kent McLellan: Tổ chức đầu tiên tôi tiếp xúc là C14, lúc đó tôi là Combat 18. Tôi giữ liên lạc với họ chủ yếu bằng Vk.com, rất khó và vẫn rất khó để duy trì một trang trên hầu hết các mạng xã hội. Tài khoản vk.com ban đầu của tôi là VK.com/Kenthate.

(Ghi chú: S14, còn được gọi là C14 hoặc Sich [1] ( Tiếng Ukraina : Січ , La tinh: С14), là một nhóm theo chủ nghĩa tân Quốc xã dân tộc chủ nghĩa Ukraina được thành lập vào năm 2010. Năm 2018, nó nổi tiếng vì tham gia vào các cuộc tấn công bạo lực vào các làng của người Romani. Năm 2020, nhóm tan rã và được chuyển đổi thành tổ chức mới "Foundation for the Future".)

Tôi đã xuất bản thông tin trong đó nói về sự khác nhau cơ bản giữa phong trào ISIS và những người Quốc gia-Xã hội. Vì vậy, tôi đã xuất bản một luận điểm về Nhà nước Hồi giáo và sự căm ghét chủ nghĩa dân tộc của chúng. Sau khi C14 chia sẻ, Francisco đã liên lạc với tôi. Anh ấy là người của Bộ phận Misthanthropic.

Lúc đó, tôi không tham gia C14 ngay lập tức, nhưng tôi rất tôn trọng quan điểm của họ. Chúng tôi đã có một thời gian ngắn bất đồng vào năm 2012 sau khi FBI bắt tôi vì giúp điều hành một trại huấn luyện ở Florida.

Tôi nhớ các cuộc biểu tình ở Kiev chỉ mới bắt đầu. Rất nhiều người từ C14 và vào thời điểm đó đã trở thành Right-Sektor.

(Svaboda, Blue Boys, C-14, Blood and Honor, Slavic Union) và cả chúng tôi trực tiếp tham dự. Không lâu trước khi mọi thứ trở nên điên cuồng. Mọi người chúng tôi đang rời khỏi các địa điểm biểu tình và đơn giản là biến mất. Không lâu trước khi Vodafone bắt đầu bị kẹt. Vì vậy, tôi đã thành lập một nhóm gồm những người về cơ bản là tìm hiểu về liên kết mạng và tạo một bản vá trong mạng để mọi người có thể phối hợp với nhau.  

Boneface ở Ukraine trong hàng ngũ Right-Sektor. Maidan 2014

- Làm thế nào bạn đến đó?

* Kent McLellan: Tôi đã đạt được chứng nhận OSCP (chứng chỉ đạo đức về hack do Offensive Security cung cấp, dạy các phương pháp kiểm tra thâm nhập và cách sử dụng các công cụ đi kèm với bản phân phối Kali Linux ) với Bảo mật tấn công, có hộ chiếu. Tôi đã đến đó vào năm 2014. Tôi đã nhận được thị thực 9 ngày, vé đi và về, không có nghĩa là thực sự quay trở lại. Đó là lần đầu tiên.

Vào thời điểm tôi đi, tôi đã điều hành Bộ phận Misthanthropic ở Hoa Kỳ.

- Mối quan hệ của công chúng với những người cực đoan như thế nào, sự thống trị của phát xít cởi mở đến mức nào so với các báo cáo của các phương tiện truyền thông phương Tây, có bao nhiêu người cực đoan ở đó?

* Kent McLellan: Công chúng là những người cực đoan, nghe có vẻ điên rồ. Mọi người đều yêu nước. Hồi đó, mọi người đều biết chuyện gì đang xảy ra. BBC đưa tin, người Mỹ đưa tin.

Theo như các nhóm cực đoan, không có nhiều tổ chức thực tế như vậy. Mọi người đều có khá nhiều C14 và danh hiệu "Pravy sektor" đã hấp thụ mọi thứ khác.

Họ tổ chức các sự kiện gần như hàng ngày ở mọi Khu vực không xảy ra chiến tranh.

- Có bao nhiêu người nước ngoài ở đó?

* Kent McLellan: Thành viên nước ngoài thì nhiều đến từ Georgia, Latvia, Mỹ, Phần Lan, đầu trọc cũng nhiều.

Trong trường hợp thế giới hỏi điều gì đã xảy ra với tất cả những kẻ đầu trọc thực sự? Tất cả họ đã đến Ukraine!

- Những nhóm nào ở Mỹ hỗ trợ họ?

* Kent McLellan: Ukraine không còn hợp tác chặt chẽ với người Mỹ nữa. Có một DUK người Mỹ, ngay cả Misthanthropic Division cũng có mục tiêu của riêng mình ở đây so với những gì họ đã diễn ra ở đó. Ukraine có shit của họ với nhau.

Chỉ cần nhìn vào Florida, tất cả đều là rác rưởi. Không có mục tiêu rõ ràng như một phong trào, không có mục tiêu và ngoài năm 2014, các chiến binh thực sự đã không thể tồn tại như một cộng đồng hiệu quả trong thế giới White Power.

Trên thực tế, hầu hết các lực lượng dân quân tồn tại ở Hoa Kỳ ngày nay là kết quả của Atom Waffen và Bộ phận Misthanthropic.

- Bạn đã làm gì khi ở Ukraine, bạn đã gặp những người nào và từ tổ chức nào ở đó?

 * Kent McLellan: Tôi không phải là người đầu tiên đến Ukraine. Chúng tôi đã gửi một số người khác, chúng tôi liên tục gặp trục trặc trong tất cả những điều này. Dalton; Lane, là những cá nhân được chú ý. Chúng tôi đã làm điều này hoàn toàn bằng chính sức mình, tiền túi của mình, v.v…

Tôi chưa bao giờ biết hoàn cảnh của Lane, và anh ấy đang chạy trốn điều gì. Nhưng phải đến khi cả hai đến đó và quyết định sống ở Ukraine, chúng tôi mới có một lộ trình ổn định đủ tin cậy để người Mỹ đến Ukraine và không bị mắc kẹt tại các cảng hàng không.

Tại thời điểm này, tôi thực sự không biết phải nghĩ gì, trung đoàn huấn luyện không giống như những gì bạn thấy ở người Mỹ.

Nó không phải là mất nhân tính. Rất nhiều người sẽ trở thành Azov nói tiếng Anh và bắt buộc phải học tiếng Nga.

Cánh hữu Sektor kiểm soát gần như mọi thứ cho đến khi những người theo chủ nghĩa dân tộc hiếu chiến đi tới.

- Các thành viên Azov đã chấp nhận bạn như thế nào?

* Kent McLellan: Ngay khi tôi chưa phải là thành viên Azov, nhưng vâng, họ đã chấp nhận tôi rất tốt. Người Ukraine thì không, vì rào cản ngôn ngữ. Chắc họ nghĩ tôi chậm phát triển.

Khoảng thời gian này, lần đầu tiên tôi được bố trí vào đội trinh sát 227, đó là một cái tát vào mặt tôi. Mãi cho đến sau chiến tranh, tôi mới chính thức trở lại tiểu đoàn thứ hai, với những người tôi biết.

- Thời gian triển khai của bạn ở Mariupol với Tiểu đoàn Azov như thế nào?

* Kent McLellan: Trong lần đến Mariupol đầu tiên khi tình trạng bế tắc khó xử và bầu không khí sợ hãi dày đặc cuối cùng cũng tan biến, có rất nhiều vụ nổ súng hoàn toàn không mục tiêu xảy ra, và rất nhiều binh sĩ không biết phải làm gì. Bản thân tôi bao gồm ở đó. Bản thân các công dân của Mariupol đã bị chia rẽ nặng nề về lập trường ủng hộ Ukraine và ủng hộ Nga.

Các thành viên Azov

Thỉnh thoảng có những người lính Nga trong sự pha trộn của nhiều thứ, điều này có thể được chứng thực cho khoảng một tá tù nhân của phe ly khai thân Nga.

- Chính phủ Hoa Kỳ có lôi kéo bạn hoặc giúp đỡ bạn theo bất kỳ cách nào không?

* Kent McLellan: Tôi đến Ukraina cũng một phần theo lôi kéo của chính phủ. Trong cuộc đảo chính Maidan, tôi đã bắt gặp những chuyên gia Mỹ dạy ngộ độc DNS cho những người UKR (đặt thông tin sai lệch vào bộ đệm của trình phân giải DNS trên internet).

Họ muốn ngồi vào và giúp đỡ. Họ không muốn biết tên hay bất cứ thứ gì, nhưng họ muốn theo dõi tình hình. Nếu không có sự hỗ trợ này, tôi sẽ bị buộc tội vi phạm đạo luật trung lập của Mỹ. Đó là một đạo luật được viết vào năm 1784.

- Bạn đã từng chứng kiến ​​những tội ác chiến tranh do bất kỳ tiểu đoàn Ukraine nào gây ra chưa?

* Kent McLellan: Trước khi tôi đến Ukriana, tôi nhớ đã nghe nói về một nhóm vô chính phủ da màu bị giết ở Odessa.

Lốc xoáy cho đến nay là điều kinh khủng nhất mà tôi từng thấy hoặc xử lý trong đời. Tôi ở trong đoạn video đóng đinh bất thành đó, tôi thậm chí còn không đeo mặt nạ.

Tôi nhớ khi đã được triển khai từ Kiev đến Mariupol. Tôi đã mặc Đồng phục của Azov, là một chiến binh Azov thực thụ chứ không phải chỉ là "tham gia". Chúng tôi được yêu cầu phối hợp với Lực lượng vũ trang Ukraina cũng như lực lượng dân quân được thành lập bởi những người cánh tả ở Donbass.

Tôi đã thấy một số điều tồi tệ với lần đầu tiên đi vòng quanh Ukraine. Tôi chỉ có thể thực sự tóm tắt Mariupol rằng, "Đó là chiến tranh". Đây là nơi bắt đầu có rất nhiều điều ghê tởm.

Cuộc thẩm vấn xảy ra. Tôi đã trực tiếp tham gia công việc thẩm vấn rất nhiều. Tôi đoán cách đối xử với những người như vậy cũng giống với người Nga.

Tôi nhớ mình đã được yêu cầu chụp ảnh các thành viên Aidar và Tornado tạo dáng bên xác của một phụ nữ mang thai bị treo cổ và một người đàn ông mà họ nói là chồng của cô ấy. Có thể tìm thấy video có tiêu đề "Kikes get the rope" nhưng thực sự nó không liên quan gì đến người Do Thái. Dù sao thì tôi cũng sẽ không ủng hộ một hành động như thế.

Tornado là một nhóm người kỳ lạ. Một số người trong số họ là người Chechnya đàng hoàng và đó là nơi tôi biết được lịch sử của Dagestan và sự điên rồ đã xảy ra ở Grozny.

- Vũ khí bạn chọn là gì?

* Kent McLellan: Tôi là một xạ thủ phần lớn thời gian. PKM, Kalashnikov.

Khi trở thành một xạ thủ đòi hỏi phải có kiến ​​thức về mọi mặt. Nó không chỉ đơn giản là bắn một cách mù quáng.

Bạn phải hiểu bộ binh, bạn phải hiểu áo giáp.

Bạn phải làm việc với các xạ thủ khác và có thể trở thành con mắt của mọi người theo đúng nghĩa đen và đồng thời là mục tiêu rõ ràng nhất trên thực địa.

Không có xạ thủ, xe bọc thép là vô dụng.

Các khu vực bên ngoài, không nhìn thấy được, bạn phải tiếp cận. Bạn phải có khả năng gài bẫy một nhóm đàn ông và điều khiển hành động của họ để làm những gì bạn muốn họ làm.

Điều này cũng đi kèm với chiến thuật bộ binh và có thể vận hành cơ chế của PKM, đây không phải là một vũ khí dễ dàng.

Đặc biệt là khi các công cụ đầu nỉ vì lý do nào đó cứ biến mất khỏi vũ khí.

- Bạn đã được trả tiền để làm điều này? Và bởi ai? Bạn đã nhận được một mức lương?

* Kent McLellan: Tôi chưa bao giờ được trả tiền, thực tế là tôi đã tự hủy hoại bản thân về mặt kinh tế khi đến Ukraine. Tôi không thể tưởng tượng làm điều đó cho bất kỳ giá trị.

Tôi đã không được trả tiền. Không.

Trong thời gian chúng tôi đóng quân ở Mariupol, chúng tôi thường xuyên liên lạc với CIA và Lầu Năm Góc. Đúng là Lầu Năm Góc đã tiến hành các hoạt động tình báo trong cuộc chiến ở đó.

- Tại sao bạn trở lại Hoa Kỳ?

* Kent McLellan: Ban đầu, tôi cũng không có ý định trở lại Hoa Kỳ. Tôi đã được chuyển trở lại vì tình thế bất đắc dĩ sau khi một số kẻ trong đơn vị tôi bị Cơ quan An ninh Ukraina bắt quả tang hợp tác với người Nga. An ninh Ukraina đã lên kế hoạch giết tôi trong bệnh viện ở Kiev.

- Quân đội Nga và CHND Donetsk có phải là đối thủ xứng tầm?

* Kent McLellan: Nga so với CHND Donetsk: Chúng tôi đã đi khắp nơi, đến tận cùng các đồng minh của Nga và chúng tôi thấy Quân đội CHND Donetsk là những người lính giỏi nhất trên chiến trường. Các đội súng cối của họ có độ chính xác cao và thường phối hợp với bộ binh, họ di chuyển như kim đồng hồ. Họ thường không sợ bất kỳ hành động nào họ thực hiện.

Khi những đợt lính Nga đầu tiên xung trận, chúng tôi cảm thấy tình hình của chúng tôi vô cùng tồi tệ. Lực lượng không quân, rõ ràng là một nỗ lực rất lành nghề của đội Nga. Các đội bộ binh hải quân được sử dụng ở Mariupol khiến chúng tôi thiếu khả năng thích nghi. Đây chỉ là những người lính bộ binh hải quân, tôi đã có một công việc khá thú vị trong vài tuần đầu tiên ở Mariupol là thẩm vấn tù nhân, tôi đã có những video này trên kênh youtube của mình. Có khá nhiều người trong số họ không muốn chiến đấu, và những người cho rằng họ không phải là người để chiến đấu.

Sau đó, người bảo vệ thứ ba Spetznaz đến. Đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Điều tồi tệ nhất trong tất cả những điều làm suy yếu những bước tiến của Nga là việc liên tục bắn phá Mariupol, trong khi họ cũng đang cố gắng đạt được những bước tiến. Để hiểu điều này, bạn sẽ phải hiểu chất nổ hoạt động như thế nào.

Không phải vụ nổ giết chết bạn, mà là năng lượng được giải phóng từ những thứ này. Nó giống như đi vào một cơn động kinh hoàn toàn có ý thức, mọi thứ đều bị bao phủ bởi lớp bụi biến mọi thứ thành màu vàng nhạt. Bạn thực sự có thể nếm thử nó. Đó là hóa chất như chết tiệt.

Xét về mặt lý thuyết, Trung đoàn Azov và CHND Donetsk (DPR) đều có nguồn gốc từ Mariupol và tỉnh Donetsk. Bộ binh Nga thường bị lạc trên vùng đất thù địch.

Những người DPR và LPR dường như là những người biết cách di chuyển qua Mariupol tốt hơn rất nhiều. Họ rất đáng sợ. Như bạn đã biết, Tiểu đoàn Azov và họ (Sparta) có mối thù lịch sử.


Trung đoàn Sparta thuộc CHND Donettsk có "mối thù lịch sử với Azov

Không bao giờ dễ dàng để di chuyển hoặc duy trì mức độ năng lực tổng thể trong khi bị tấn công hoặc sự căng thẳng nặng nề kéo dài. Họ đã làm. Bạn phải tôn trọng họ ngoài sân cỏ.

- Bạn có liên lạc trực tiếp với các đồng chí cũ của bạn ở đó không?

* Kent McLellan: Tôi nói chuyện với một số người trong số họ hàng ngày. Frostovik có hầu hết các cảnh quay của tôi cùng với cảnh quay của anh ấy. David Ruslan cũng vậy. Anh chàng đó là một con thú chết tiệt. Tôi đã ở bên anh ấy khi anh ấy bị mất chân. Cuộc tấn công đã giết chết một thành viên Azov khác.

- Bạn sẽ trở lại để chiến đấu chứ?

* Kent McLellan: Tôi không hoàn toàn chắc chắn về việc quay trở lại. Tùy thuộc vào sức khỏe của tôi. Tôi bị ngộ độc kim loại nặng, vẫn đang tiếp tục điều trị thải sắt sau toàn bộ thử thách.

Tôi ủng hộ Azov hết mình. Nhưng tôi không ủng hộ NATO, Hay EU, nhưng cuối cùng tôi cảm thấy như thể NATO tham gia thì sẽ không có bất cứ điều gì hay ho.

- Làm thế nào để bạn nhìn thấy cuộc xung đột từ một quan điểm địa chính trị?

* Kent McLellan: Sự can thiệp của Mỹ vào Ukraine đã gây ra cuộc xâm lược của Nga.

Chiến tranh Ukraine có thể được đặt một cách đơn giản bởi hai triển vọng, cuộc chiến của phe Quốc gia và cuộc chiến của Zelenski.

Zelenski là quyền lực hiện có, và những người theo chủ nghĩa Quốc gia là điều hiển nhiên. Cần lưu ý như vậy.

Chính phủ Ukraina đã cố gắng loại bỏ Azov và DuK trong ba dịp khác nhau. Một khi tính hữu dụng của chúng đối với chế độ NATO đã hết.

Người đứng đầu Right Sektor thậm chí còn nói trước khi bị ám sát ở Kiev: "Chúng ta vẫn chưa kết thúc, ở Maidan".

Đây rõ ràng là Thế chiến thứ ba.

Tôi muốn thấy binh lính Nga trở về nhà, và trong khi chính phủ ở Kiev đang suy yếu, một cuộc cách mạng (Maidan) khác sẽ diễn ra.

Tôi không coi Nga là nạn nhân ở đây. Nhưng tôi thấy Nga đang bị khiêu khích. Vượt ra ngoài mọi lĩnh vực của lý trí, mọi người phải có khả năng thấy rằng ở đây không phải mọi thứ đều rõ ràng với hai màu đen và trắng. 

Trên thực tế, cuộc chiến này chỉ giúp chúng tôi bị từ chối gia nhập NATO. Không ai muốn cuộc chiến đó với Nga.

Tôi không tin rằng Ukraine có bất kỳ vấn đề nào trong tương lai với khả năng hạt nhân của Nga. Nga có thể tổn thất trước Ukraine, nhưng tôi không thấy Nga tổn thất nếu NATO nhảy vào cuộc này. Điều đó có ý nghĩa?

Moscow không còn là Berlin năm 1945.

Chừng nào chiến tranh còn ở Ukraine, tôi nghĩ chiến tranh hạt nhân không nằm trong mục tiêu.

- Bạn nghĩ gì về cách phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin về cuộc chiến ở Ukraina?

* Kent McLellan: Có rất nhiều sự tẩy trắng tự do khi nói đến Phát xít ở Ukraine, ví dụ: "Đức quốc xã không tồn tại', “Tiểu đoàn Azov và trung đoàn Azov khác nhau”, "Họ đã đánh đuổi tất cả Đức quốc xã ra khỏi Azov”.

Với tư cách một người đã biết và đã ở đó, tôi biết tất cả những điều tuyên truyền như trên là sai; Tôi thấy việc đó làm hoen ố di sản của rất nhiều người đã khuất là một sự thiếu tôn trọng thuần túy.

Rõ ràng là họ không biết phải nghĩ gì về nó. Tôi lên tiếng phản đối việc giới truyền thông tẩy trắng những người theo chủ nghĩa Quốc gia. Mặc dù thực tế là họ đã tấn công chúng tôi trong nhiều năm và thậm chí người Ukraine đã cố gắng nhổ tận gốc Azov tại một vài thời điểm.

Tôi sử dụng Twitter chủ yếu để troll cánh tả (phương Tây), vì họ tin rằng quân đội Ukraine không có lý tưởng dân tộc chủ nghĩa.

- Vậy, bạn thực sự có thể nắm bắt những gì đã xảy ra. Bạn có thừa nhận rằng đó là một sai lầm khi bạn đến Ukraine không?

* Kent McLellan:  Tôi không hối hận về Ukraine. Tôi chỉ không thể nói rõ ràng rằng những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine không giống như những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Mỹ, những người Mỹ về cơ bản là bẩm sinh.

Tôi cảm thấy cuộc chiến mà những người theo chủ nghĩa Quốc gia đang chiến đấu hoàn toàn khác với cuộc chiến mà nhà nước Ukraina đang chiến đấu. Tôi biết đã có một lễ kỷ niệm lớn khi Ukraine bị từ chối gia nhập NATO. Tôi nhận thấy nhiều người Mỹ thậm chí không biết các quốc gia như Ossetia tồn tại, cuộc xâm lược của Gruzia vào những nơi như vậy, v.v. Họ chỉ nghĩ rằng Nga quyết định ném bom bừa bãi mà không có lý do.

Tương tự như Thế chiến thứ hai, mọi thứ và mọi động thái đều có lý do. Ukraine không may bị mắc kẹt ở giữa đó.

Bộ phim tài liệu về người quản gia gây ấn tượng mạnh.

Hoa Kỳ chỉ được hòa bình trong 22 năm tồn tại.

Quyền duy trì hải quân, (Thủy quân lục chiến thuộc sở hữu của bộ hải quân, mặc dù do tổng thống kiểm soát) đã khiến chúng ta luôn trong tình trạng xung đột, điều này rõ ràng là giữ cho quân đội ở mức ổn định. Chính quyền Obama đã làm tổn thương quân đội Mỹ. Tệ. Tôi khó có thể biết chúng ta sẽ gánh chịu những tổn thất gì với tư cách là một quốc gia nếu chúng ta đặt quân đội trên mặt đất ở đó.

- Bạn đã có một nền giáo dục phát xít? Ai đó trong gia đình bạn lấp đầy đầu bạn với hệ tư tưởng đó? Chỉ tò mò thôi. Truyền thông Mỹ/CIA tẩy não người Mỹ để ghét Nga. Đó có phải là những gì đã xảy ra trong trường hợp của bạn?

* Kent McLellan:Thành thật mà nói, tôi lớn lên ở phía bắc. Khi tôi còn là một người đầu trọc, ban đầu tôi là một người truyền thống. Tôi không có bất kỳ tiếng nói nào trong chính trị. Khi đó tôi đã 12 tuổi.

Tôi thực sự không biết bố tôi quan trọng như thế nào khi ông sống ở Anh. Ngay cả khi lớn lên và cuối cùng tham gia chính trị ở vị trí thứ ba, tôi đã được yêu cầu không được nói về nó, vì nó sẽ khiến mọi người khó chịu, theo nghĩa khiến tôi trông có vẻ có quyền. Vì vậy, tôi đã không nói.

Tôi đã đến với David Lynch, Mark Faella và James Porozzo trong Mặt trận Hoa Kỳ. Đó là những người thông minh nhất mà tôi biết, họ có những niềm tin khác nhau và việc hình thành ý kiến ​​​​của riêng bạn là một vấn đề lớn đối với họ.

Tôi nghĩ James thực sự là người Nga chuyên nghiệp , đáng kính vì bất cứ lý do gì. Dave đã chết và Mark đã nghỉ hưu sau vụ FBI bắt giữ.

Tác giả 

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

6 nhận xét:

 1. Phát biểu của Đại sứ đặc nhiệm Mỹ. Bộ Ngoại giao Nga nhắc tới tội ác của quân đội Mỹ tại Việt Nam
  20:33 24.11.2022
  Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2022
  © Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnh
  MOSKVA(Sputnik) - Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga đã bình luận tuyên bố của Đại sứ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách về Tư pháp Hình sự toàn cầu Beth Van Schaak về việc Lực lượng Vũ trang Ukraina hành quyết các tù binh Nga và so sánh nó với sự tàn bạo của Mỹ trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam.
  Maria Zakharova bình luận tuyên bố của Đại sứ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phụ trách về Tư pháp Hình sự toàn cầu Beth Van Schaack, người từng nói rằng: "về mức độ tàn ác, Lực lượng Vũ trang Liên Bang Nga vượt qua Lực lượng Vũ trang Ukraina".
  “Ồ vâng, bây giờ khía cạnh nhân đạo đang được đo lường. Theo mức độ? Theo tỷ lệ? Đó là, sự kiện cụ thể riêng biệt không được đánh giá? Nếu trong Bộ Ngoại giao Mỹ, mọi thứ bây giờ được biết đến từ quan điểm so sánh. Bản thân họ cũng có thể nhớ lại chính mình và đặt câu hỏi: thế quân Mỹ ở Việt Nam tàn ác hơn những người đại diện cho chế độ Kiev bây giờ hay ít tàn ác hơn? Khi đó, hãy đi mà so sánh với chính mình đi thì hơn!”, - Maria Zakharova nói.
  Nhà ngoại giao Nga bổ sung:
  "Thật kỳ lạ khi nghe những tuyên bố cay độc như vậy từ một luật sư chuyên nghiệp, lại giữ cương vịđại sứ Mỹ".
  “Trong phát ngôn của Beth Van Schaak, không có đạo đức hay chút lòng trắc ẩn, nhưng quan trọng nhất, không có gì là một phần của nhiệm vụ chức năng - tính chuyên nghiệp. Bà ấy chỉ bị thúc đẩy bởi một điều - che chắn, tẩy trắng minh oan cho những tên tội phạm Ukraina, những kẻ mà Hoa Kỳ và các đồng minh của họ đào tạo và cung cấp mọi thứ cần thiết”, - Maria Zakharova tuyên bố.
  Tội ác man rợ
  Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng các chiến binh Ukraina cố tình giết chết 10 quân nhân Nga bị chúng bắt giữ. Đoạn video cho thấy các chiến binh Ukraina bắn chết những người lính Nga đã đầu hàng và đang nằm trên mặt đất, video này xuất hiện trên Internet ngày 18 tháng 11. Theo thông tin của ông Valery Fadeev Chủ tịch Hội đồng trực thuộc Tổng thống về Phát triển Xã hội Dân sự và Nhân quyền, vụ này xảy ra ở Makeevka. Ông gọi vụ việc này là tội ác cố ý và tuyên bố rằng ông sẽ yêu cầu tiến hành cuộc điều tra quốc tế. Hội đồng chuyên trách của Nga sẽ gửi video này tới Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc, OSCE, Hội đồng Châu Âu, Tổ chức Ân xá Quốc tế, Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế và các tổ chức khác.

  Trả lờiXóa
 2. Ba tỉnh của Ukraina ban bố lệnh báo động không kích
  07:29 25.11.2022 (Đã cập nhật: 07:42 25.11.2022)
  MOSKVA (Sputnik) - Cảnh báo không kích được ban bố tại các tỉnh Nikolaev, Kirovograd và Dnepropetrovsk của Ukraina, theo dữ liệu bản đồ cảnh báo không kích trực tuyến của Bộ Chuyển đổi kỹ thuật số nước này.
  Theo bản đồ trực tuyến, lệnh báo động đã được ban bố ở các tỉnh Kirovograd, Nikolaev và Dnepropetrovsk. Ngoài ra, lệnh này cũng được ban bố ở các vùng lãnh thổ do Kiev kiểm soát thuộc tỉnh Zaporozhye và Kherson.
  Các cuộc tấn công của LLVT Nga vào cơ sở hạ tầng Ukraina bắt đầu từ ngày 10 tháng 10 - hai ngày sau vụ khủng bố cầu Crưm mà chính quyền Nga nhận định là do bàn tay của cơ quan đặc nhiệm Ukraina. Cuộc tấn công của Nga đánh vào các cơ sở năng lượng, công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc. Kể từ đó cảnh báo không kích được ban bố mỗi ngày ở các tỉnh thành Ukraina, có những khi ban bố khắp cả nước. Sau đợt tấn công ngày 15 tháng 11, Thủ tướng Ukraina Denys Shmygal nói rằng gần một nửa hệ thống năng lượng của đất nước đã bị tê liệt.

  Trả lờiXóa
 3. Pháp và Anh bất hòa vì lập trường của Macron đối với NATO
  04:15 25.11.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọc giận các nghị sĩ Anh với kế hoạch ngăn chặn việc bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Ben Wallace làm Tổng thư ký NATO, tờ Daily Express viết.
  Ấn phẩm đưa tin về kế hoạch của Macron sử dụng quyền phủ quyết khi bổ nhiệm Ben Wallace hoặc bất kỳ ứng cử viên nào khác từ Vương quốc Anh hoặc Thổ Nhĩ Kỳ vào chức vụ Tổng thư ký NATO. Các thành viên của Quốc hội Anh đã rất tức giận về những kế hoạch như vậy.
  “Mặc dù chứng sợ Anh của Macron gây thất vọng, nhưng ít nhất ông ấy cũng kiên định”, - Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Andrew Bridgen nói.

  Ông bổ sung rằng Wallace "hoàn toàn" phù hợp với vai trò tổng thư ký của liên minh, đồng thời lưu ý rằng việc bộ trưởng rời khỏi chính phủ sẽ là một tổn thất.
  Một nghị sĩ Đảng Bảo thủ giấu tên khác nói rằng lập trường của Paris đặt ra câu hỏi cho Thủ tướng Rishi Sunak, người vẫn gọi Macron là bạn.
  Ngược lại, Phó Chủ tịch Nhóm Nghiên cứu Châu Âu David Jones nói rằng Anh là nước đóng góp lớn thứ hai cho NATO và là lực lượng quân sự lớn nhất ở Châu Âu.
  "Tôi nghĩ vai trò này là hoàn hảo với Wallace, nếu đó là điều ông ấy muốn", - Jones nói thêm.
  Trước đó, truyền thông Anh trích dẫn các nguồn tin thông báo rằng các đại sứ NATO có thể bắt đầu thảo luận về các ứng cử viên cho chức vụ tổng thư ký tiếp theo của liên minh, người sẽ kế nhiệm ông Stoltenberg vào tháng 2 năm 2023.

  Trả lờiXóa
 4. Merkel thừa nhận người ta không để bà thiết lập đối thoại với Tổng thống Putin
  05:56 25.11.2022 (Đã cập nhật: 06:06 25.11.2022)
  MOSKVA (Sputnik) - Angela Merkel thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với báo Spiegel rằng khi kết thúc nhiệm kỳ Thủ tướng Đức, bà không thể tác động đến diễn biến tình hình ở Ukraina và xây dựng được định dạng đàm phán mới với Nga ở cấp độ EU.
  Bà nhấn mạnh rằng chiến dịch đặc biệt nổ ra không làm bà bất ngờ, nếu tính đến việc Kiev không tuân thủ các thỏa thuận Minsk.
  "Vào mùa hè năm 2021, sau cuộc gặp giữa hai Tổng thống Biden và Putin, tôi cùng với ông Emmanuel Macron một lần nữa muốn thiết lập một định dạng độc lập của châu Âu để thảo luận với ông Putin tại Hội đồng EU. Có ai đó phản đối, mà tôi không còn lực lượng để xúc tiến việc đó. Vì mọi người đều biết: Đến mùa thu là bà ấy nghỉ rồi", - cựu Thủ tướng nói.
  Theo bà, nếu ra ứng cử một lần nữa, bà hẳn sẽ tiếp tục tìm cách thu xếp cuộc gặp với Tổng thống Nga. Tuy nhiên trong chuyến thăm chia tay ở Moskva, bà cảm thấy rằng thời của mình trên phương diện quyền lực chính trị đã qua. Bà Merkel lưu ý rằng những vấn đề này không chỉ liên quan đến tình hình ở Ukraina mà còn liên quan đến căng thẳng giữa Pridnestroviye và Moldova, Gruzia và Abkhazia, cũng như xung đột ở Syria và Libya. Bà nhấn mạnh rằng "đã đến lúc phải có một cách tiếp cận mới".
  Trước đó, cựu Thủ tướng Nga Sergei Stepashin trong cuộc trò chuyện với Sputnik cho biết bà Angela Merkel là chính trị gia giữ vai trò chính trong việc thuyết phục Tổng thống Vladimir Putin ký thỏa thuận Minsk. Theo ông, nếu không có những thỏa thuận đó thì Moskva có thể đã giải quyết được việc giải phóng nơi được gọi là Novorossiya khỏi những kẻ quốc xã.

  Trả lờiXóa
 5. Trứng gà biến mất khỏi siêu thị Anh
  08:19 25.11.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Người dân Vương quốc Anh đang gặp phải tình trạng thiếu trứng gà, tại một số siêu thị sản phẩm này đã biến mất khỏi kệ hàng, Bloomberg đưa tin.
  Như bản tin cho biết, đợt bùng phát dịch cúm gia cầm ở Mỹ và Châu Âu đã khiến gia cầm bị tiêu hủy hàng loạt. Kết quả là vào tháng 10 giá trứng đứng đầu danh sách lạm phát thực phẩm ở Hoa Kỳ và ở Hungary, chính quyền đã phải can thiệp để hạn chế giá của sản phẩm này.
  Các nhà phân tích lưu ý rằng lạm phát chung đối với các sản phẩm thực phẩm có thể tác động gây ra sự thiếu hụt này: những người mua thiếu tiền đang chuyển từ thịt sang các nguồn protein rẻ hơn, mà trứng là một trong số đó. Ngoài ra, nhu cầu về trứng thường cao hơn vào mùa đông đặc biệt vào dịp Giáng sinh.
  Một vấn đề khác là không thể tăng nhanh khối lượng cung cấp hàng do đặc thù sản xuất.
  "Chúng tôi không sản xuất vật dụng để làm lon bia. Chúng tôi nuôi động vật sống để tạo ra sản phẩm tự nhiên. Con gà tạo ra thứ mà con gà đẻ ra", - ông Phill Crowley, Phó Chủ tịch Hội chăn nuôi gia cầm thuộc Hiệp hội Nông dân quốc gia nói với hãng tin.
  Theo bài viết, có thể thấy rằng tình hình trứng ở thị trường Anh đến gần lễ Giáng sinh có thể trở nên khó khăn hơn. Nông dân cho biết chi phí thức ăn gia cầm tăng đã làm giảm lợi nhuận của họ. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện trong các thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất trứng của Anh, một phần ba trong số họ giảm số lượng gà, tạm dừng hoặc chấm dứt hoàn toàn việc nuôi gà đẻ trứng.

  Trả lờiXóa
 6. "Người trong cuộc" đã tự nói ra, còn gì để cãi nữa?

  Trả lờiXóa