Thứ Ba, 1 tháng 11, 2022

Báo Le figaro (Pháp): ĐƯỢC DẪN DẮT BỞI LULA, BRAZIL VẪN TRUNG THÀNH VỚI MOSKVA

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Le figaro (Pháp)
và các bài 
Lời dẫn: Sự kiện ông Lula da Silva chiến thắng, trở lại làm Tổng thống Brazil và ảnh hưởng của nó đến vấn đề nóng bỏng nhất trên hành tình hiện nay: Cuộc chiến ở Ukraina, Google.tienlang đã có bài bình luận với tiêu đề Hôm nay, Lula da Silva chiến thắng, trở lại làm Tổng thống Brazil: SỰ KIỆN NÀY SẼ ẢNH HƯỞNG TỚI CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA NHƯ THẾ NÀO?
Tất nhiên, không phải chỉ có Google.tienlang quan tâm đến sự kiện này. Sự kiện này khiến cả thế giới nói chung và người Pháp nói riêng, quan tâm. Mời những biết tiếng Pháp xin đọc bản gốc bài báo trên Le figaro với tiêu đề Avec Lula, Brasilia reste fidèle à Moscou- Dịch: Được dẫn dắt bởi Lula, Brasil vẫn trung thành với Moscow

https://www.lefigaro.fr/international/au-lendemain-du-scrutin-brasilia-reste-fidele-a-moscou-20221030

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

****

Avec Lula, Brasilia reste fidèle à Moscou- Dịch: Được dẫn dắt bởi Lula, Brasil vẫn trung thành với Moscow

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Le figaro (Pháp)

Chiến thắng của ứng cử viên cánh tả Lula da Silva trong cuộc bầu cử tổng thống Brazil không có nghĩa là dấu chấm hết cho những cử chỉ thân thiện mà Nga đã thấy từ người tiền nhiệm Bolsonaro, Le Figaro viết. Cả hai chính trị gia đều thông cảm với sự nổi loạn mà Moscow buộc phải dành cho những người "toàn cầu hóa".

Không có khả năng Brazil, quốc gia đã khoan dung đối với hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraine và bỏ phiếu trắng vì các lệnh trừng phạt quốc tế chống lại Nga, sẽ chuyển hướng ngoại giao sau thắng lợi trong cuộc bầu cử của một ứng cử viên cánh tả.

Sau khi Luis Inacio Lula da Silva được bầu làm Tổng thống, Brazil sẽ phát triển thêm quan hệ với Nga. Mặc dù tổng thống mới và đối thủ của ông, tổng thống đương nhiệm Jair Bolsonaro, có quan điểm đối lập hoàn toàn về các vấn đề quốc tế khác, nhưng họ vẫn thống nhất trong thái độ đồng cảm với Vladimir Putin. Lula da Silva nhận thấy trong cách tiếp cận này đối với các hành động của Nga là biểu hiện của sự phản đối của Brazil đối với "chính sách của khối" của phương Tây.

Nhà lãnh đạo cánh tả muốn khôi phục vị thế của một cầu thủ được kính trọng trên đấu trường thế giới cho quốc gia lớn nhất châu Mỹ Latinh sau bốn năm bị cô lập về ngoại giao do hành vi của người tiền nhiệm cánh hữu của ông, Jair Bolsonaro. Nhưng Lula muốn làm điều này không phải với cái giá phải trả của Nga, vì vậy không có khả năng Brazil, quốc gia đã có phản ứng hạ mình trước hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraine, sẽ thay đổi hướng đi trong vấn đề này.

Brazil cô lập

Lula, người từng là tổng thống từ năm 2003 đến năm 2010, nói rằng nếu được bầu, ông sẽ đàm phán với người Nga và người Ukraine để cố gắng chấm dứt xung đột. Đồng thời, nhà lãnh đạo của lực lượng cánh tả Mỹ Latinh chỉ trích gay gắt các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Moscow - "một vũ khí mạnh như bom nguyên tử". Điều thú vị là Lula tin rằng không phải Nga sai nhiều như phương Tây. Ông nói: “Putin đã sai khi khởi động một chiến dịch đặc biệt, nhưng người Mỹ và người châu Âu cũng mắc nhiều sai lầm hơn”, ông nói thêm rằng thảm kịch có thể tránh được thông qua đối thoại.

Tổng thống đương nhiệm Jair Bolsonaro đã thực hiện một chuyến thăm kỳ lạ tới Moscow vào tháng Hai, vài ngày trước chiến dịch của Nga, điều này khiến Washington vô cùng tức giận. Về mặt chính thức, đó là về các cuộc đàm phán về việc cung cấp phân bón cơ bản cho doanh nghiệp nông nghiệp hùng mạnh của Brazil. Nhưng Bolsonaro đã nhân cơ hội để bày tỏ tình đoàn kết của mình với Vladimir Putin và nước Nga nói chung. Đồng thời, người Brazil cũng không giấu giếm sự thất vọng của mình với phương Tây và sự ngưỡng mộ đối với một giải pháp thay thế phương Tây của Nga. "Trong nhiệm kỳ tổng thống của Jair Bolsonaro, Brazil ban đầu lên án hoạt động đặc biệt của Nga, nhưng sau đó bất ngờ không bỏ phiếu cho các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Moscow. Tệ hơn nữa, Brazil đã không nói một lời nào lên án việc Nga "sáp nhập" các vùng lãnh thổ của Ukraine",- Felipe Loureiro, giảng viên Đại học Sao Paulo nói.

Với việc Lula nắm quyền, Brazil "sẽ có một vị trí rõ ràng hơn, nhưng sẽ tiếp tục phản đối các lệnh trừng phạt đơn phương và chuyển giao vũ khí của phương Tây", Loureira nói. "Lula coi những nguồn cung cấp như vậy là sự leo thang của xung đột." Putin sẽ hài lòng với chiến thắng của bất kỳ ứng cử viên nào trong số này. "Chúng tôi biết rằng có sự đồng thuận giữa họ về hợp tác với Nga. (...) Brazil là đối tác quan trọng nhất của chúng tôi trong khu vực và sẽ vẫn như vậy", ông Putin nói với tờ báo Brazil Folha hôm thứ Năm.

Chủ đề về chính sách đối ngoại phần lớn bị bỏ qua trong chiến dịch tranh cử. Vào thứ Sáu, trong cuộc tranh luận mới nhất trên truyền hình giữa hai ứng cử viên, Lula đã tố cáo sự cô lập của Brazil. "Dưới chính phủ của bạn, Brazil đã trở thành một người không được ủng hộ. Không ai muốn mời bạn đến nơi của họ, và không ai đến thăm ở đây", Lula nói, nhớ lại rằng Emmanuel Macron đã tiếp đón Bolsonaro tại Điện Elysee ở Tháng 11 năm 2021. Jair Bolsonaro cáu kỉnh, chuyển sang hoạt động đối ngoại chỉ để tố cáo mối quan hệ của Lula (khi còn đương chức) với các chế độ độc tài của Venezuela và Nicaragua. Lula và Đảng Công nhân của ông, vì ý thức "đoàn kết cánh tả", không bao giờ công khai chỉ trích các chế độ cánh tả ở các nước này.

Jair Bolsonaro, người đã thất bại trong cuộc bầu cử hôm Chủ nhật, đã tự định vị mình là một nhà lãnh đạo "không giải quyết các chính sách đối ngoại" trong khi ưu tiên các vấn đề đối nội. "Đối với ông ấy, chính sách đối ngoại chỉ là một công cụ để củng cố tầm nhìn của ông ấy về đất nước. Và tầm nhìn này ở phương Tây được gọi là cực quyền", Felipe Loureira nhắc nhở. Mặt khác, ông nhấn mạnh rằng Lula "sẽ theo đuổi một chính sách đối ngoại rất thực dụng" và cố gắng khôi phục các mối quan hệ của Brazil với Mỹ, châu Âu và Trung Quốc đã bị xúc phạm bởi những tuyên bố mang tính bắt buộc của giới lãnh đạo Brazil.

Lula cũng có ý định tái khởi động hợp tác Nam-Nam giữa các nước đang phát triển lớn và các nước ở Châu Phi. Nhà phân tích dự đoán môi trường sẽ là trọng tâm trong hoạt động ngoại giao của Lula.

Bình luận của người đọc:

Yann: Vâng, cả hành tinh là đoàn kết với Nga. Và không phải chống lại Ukraine, mà là chống lại EU, vốn đã không nhấc một ngón tay khi Mỹ ném bom Ả Rập ở Iraq, Syria, Libya. Thay vào đó, EU giả làm một cô gái đồng trinh sợ hãi và hét lên để kêu gọi trừng phạt khi có mối đe dọa đối với một quốc gia phương Tây nào đó. EU không thể lên án hành vi của Mỹ, quốc gia mà hàng trăm năm nay đã không ngừng tiến hành các cuộc chiến tranh trên khắp thế giới.

Anonyme: Brazil, bất kể màu sắc chính trị nào khi nắm quyền, trước tiên là bảo vệ LỢI ÍCH CỦA NÓ. Nhưng ở châu Âu thì ngược lại. Các nhà lãnh đạo châu Âu của chúng ta chỉ mong muốn chiến đấu với Nga và họ đã quên quyền lợi của người dân châu Âu, vì họ phải tuân theo một “hệ tư tưởng toàn cầu và tiến bộ” dưới sự thống trị của Mỹ. Giá năng lượng được nhân với 5 ở Châu Âu, trong khi giá năng lượng vẫn ổn định ở Hoa Kỳ. Bộ trưởng Bộ Kinh tế Đức hôm thứ Tư đã tiết lộ mức giá "phi thường" mà các quốc gia "thân thiện" của Đức, dẫn đầu là Hoa Kỳ, yêu cầu cung cấp khí đốt để bù đắp cho việc thiếu gas Nga. Robert Habeck cho biết trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo khu vực Neue Osnabrücker Zeitung: “Một số quốc gia, thậm chí cả bạn bè, đôi khi có được mức giá cao ngất ngưởng”. Catherine MacGregor, Giám đốc điều hành của Engie cho biết: "Có nguy cơ phải di dời các nhà công nghiệp lớn nếu năng lượng vẫn đắt hơn ở châu Âu", và một số ông chủ lớn của Pháp, đối mặt với bất lợi cạnh tranh này, đã tuyên bố chuyển địa điểm. Nói tóm lại, việc không còn tham gia vào cuộc chiến tranh này và ủng hộ ngoại giao là điều cấp bách hơn cả.

Dedale: Liên Xô đã chiến đấu với CIA trong nhiều thập kỷ. Matxcơva đã đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo ngày nay, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một chiến binh già như Lula có quan hệ tốt với Matxcơva. Chắc hẳn hầu hết độc giả đã “quên” đi những chế độ cực đoan bạo lực của giới độc tài Nam Mỹ do Mỹ hậu thuẫn. Ồ vâng, đối với các nhà báo phương Tây, chủ đề hồi tưởng về lịch sử gần đây của những năm 1970 và 1980 đòi hỏi quá nhiều nỗ lực trí tuệ. Trong khi đó, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Brazil, Argentina, Chile, Paraguay đã rơi vào tay các chế độ độc tài tàn bạo thân thiện với Mỹ. Cha tôi kể cho tôi nghe những người lính Argentina những năm 70 đã đến huấn luyện trong doanh trại của Pháp như thế nào, họ biết họ đang làm gì ở đó. Lula sau đó đã bị dìm ở dưới lòng đất. Ông ấy không quên những người bạn đấu vật lâu năm của mình - đó là điều bình thường.

gyann: Không chỉ Brazil ủng hộ Nga. Ngoài ra còn có Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Pakistan, báo chí của tất cả các nước châu Phi. Đại đa số dân số thế giới. Phương Tây đã phạm sai lầm tự sát ...

Un peu de pragmatisme ne fait pas de mal: Phương Tây đang tự đào mồ chôn mình một cách chậm rãi nhưng chắc chắn, theo sau Hoa Kỳ đang sa sút rõ ràng trong các cuộc chiến tranh bất tận. Chúng tôi là nạn nhân.

Nguyễn Thị Vân Anh- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

17 nhận xét:

 1. Thời internet hiện nay, người dân bình thường như tôi đây, ngồi ở một xó xỉnh nhà quê tại Việt Nam, mở điện thoại ra vào Google.tienlang là tôi biết hết những gì đang xảy ra tận brazil, ở bên kia trái đất thì người dân châu Âu (chắc là văn minh hơn) thì lẽ nào họ không biết?
  Tôi ấn tượng với nhận xét của người dân Pháp:
  ====
  Bình luận của người đọc:

  Yann: Vâng, cả hành tinh là đoàn kết với Nga. Và không phải chống lại Ukraine, mà là chống lại EU, vốn đã không nhấc một ngón tay khi Mỹ ném bom Ả Rập ở Iraq, Syria, Libya. Thay vào đó, EU giả làm một cô gái đồng trinh sợ hãi và hét lên để kêu gọi trừng phạt khi có mối đe dọa đối với một quốc gia phương Tây nào đó. EU không thể lên án hành vi của Mỹ, quốc gia mà hàng trăm năm nay đã không ngừng tiến hành các cuộc chiến tranh trên khắp thế giới.

  Anonyme: Brazil, bất kể màu sắc chính trị nào khi nắm quyền, trước tiên là bảo vệ LỢI ÍCH CỦA NÓ. Nhưng ở châu Âu thì ngược lại. Các nhà lãnh đạo châu Âu của chúng ta chỉ mong muốn chiến đấu với Nga và họ đã quên quyền lợi của người dân châu Âu, vì họ phải tuân theo một “hệ tư tưởng toàn cầu và tiến bộ” dưới sự thống trị của Mỹ. Giá năng lượng được nhân với 5 ở Châu Âu, trong khi giá năng lượng vẫn ổn định ở Hoa Kỳ. Bộ trưởng Bộ Kinh tế Đức hôm thứ Tư đã tiết lộ mức giá "phi thường" mà các quốc gia "thân thiện" của Đức, dẫn đầu là Hoa Kỳ, yêu cầu cung cấp khí đốt để bù đắp cho việc thiếu gas Nga. Robert Habeck cho biết trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo khu vực Neue Osnabrücker Zeitung: “Một số quốc gia, thậm chí cả bạn bè, đôi khi có được mức giá cao ngất ngưởng”. Catherine MacGregor, Giám đốc điều hành của Engie cho biết: "Có nguy cơ phải di dời các nhà công nghiệp lớn nếu năng lượng vẫn đắt hơn ở châu Âu", và một số ông chủ lớn của Pháp, đối mặt với bất lợi cạnh tranh này, đã tuyên bố chuyển địa điểm. Nói tóm lại, việc không còn tham gia vào cuộc chiến tranh này và ủng hộ ngoại giao là điều cấp bách hơn cả.

  Trả lờiXóa
 2. СМИ: Twitter столкнулся с риском потери рекламодателей - Dịch: Truyền thông: Twitter đối mặt với nguy cơ mất nhà quảng cáo
  01:12 02.11.2022
  https://ria.ru/20221102/poterya-1828542751.html
  NYT: Twitter đối mặt với sự di tản của các giám đốc điều hành hàng đầu và nguy cơ mất nhà quảng cáo
  WASHINGTON, ngày 2 tháng 11 - RIA Novosti. Mạng xã hội Twitter của Mỹ đang phải đối mặt với sự ra đi của các giám đốc điều hành hàng đầu và nguy cơ mất nhà quảng cáo sau khi tỷ phú Elon Musk mua lại công ty, tờ New York Times trích dẫn các nguồn tin.
  Tờ báo viết: "Twitter đang phải đối mặt với một cuộc di cư của các giám đốc điều hành và các nhà quảng cáo xảo quyệt khi Elon Musk và các cố vấn của ông đã nắm quyền kiểm soát mạng xã hội khi họ chuẩn bị cắt giảm nhân sự và thực hiện các thay đổi sản phẩm".
  Theo những người đối thoại của ấn phẩm, bốn giám đốc điều hành cấp cao đã rời công ty, trong đó có giám đốc quan hệ khách hàng Sarah Personette, người phụ trách tương tác với các nhà quảng cáo, giám đốc sản phẩm Jay Sullivan và giám đốc công nghệ chính của công ty, Nick Caldwell. Hai giám đốc điều hành cấp cao hơn đã thông báo rời đi vào thứ Hai, và "nhiều" giám đốc điều hành khác vẫn có nguy cơ bị sa thải trong tương lai.
  Cuộc họp của tỷ phú (Elon Musk) với các giám đốc điều hành các nhà quảng cáo ở New York trong tuần này đã khiến một số người trong số họ sợ hãi khi công bố kế hoạch nới lỏng các quy tắc nội dung của Twitter.
  Cần lưu ý rằng đại diện của các nhà quảng cáo coi kế hoạch của Musk là mối đe dọa đối với sự phát triển của thông tin sai lệch và nội dung "độc hại" khác. Trong bối cảnh đó, cần lưu ý rằng một trong những người tham gia lớn nhất thế giới vào thị trường quảng cáo, IPG, công ty hợp tác với các thương hiệu tiêu dùng, kỹ thuật số và tài chính lớn nhất ở Hoa Kỳ , đã đưa ra khuyến nghị khách hàng tạm thời ngừng chi tiêu quảng cáo trên Twitter.
  Tuần trước, Elon Musk cuối cùng đã chốt thương vụ mua lại mạng xã hội trị giá 44 tỷ USD. Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Parag Agrawal , người đứng đầu Twitter , đã bị sa thải cùng với các giám đốc điều hành công ty khác.
  Công ty Mỹ Twitter Inc. được thành lập vào năm 2006. Sản phẩm chính của công ty là mạng xã hội để trao đổi tin nhắn ngắn. Trụ sở chính đặt tại San Francisco , California .

  Trả lờiXóa
 3. Экс-командующий АТО генерал Забродский спрогнозировал планы российского Генштаба по разгрому ВСУ на следующий год -Cựu chỉ huy của ATO, Tướng Zabrodsky, dự đoán kế hoạch của Bộ Tổng tham mưu Nga để đánh bại Lực lượng vũ trang Ukraine trong năm tới
  https://topwar.ru/204364-jeks-komandujuschij-ato-general-zabrodskij-sprognoziroval-plany-rossijskogo-genshtaba-po-razgromu-vsu-na-sledujuschij-god.html
  Nga có thể tìm cách "cắt" Ukraine thành hai phần, tiếp theo là bao vây và tiêu diệt nhóm Ukraine ở tả ngạn Dnepr. Các kế hoạch của Bộ Tổng tham mưu Nga trong năm tới đã được dự đoán bởi cựu tư lệnh ATO, Tướng Mikhail Zabrodsky, người hiện đang giữ chức vụ phó chủ nhiệm thứ nhất của ủy ban Verkhovna Rada về an ninh, quốc phòng và tình báo quốc gia.


  Theo vị tướng này, trong năm tới, Nga sẽ nỗ lực đánh bại các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine ở tả ngạn Dnepr, vì họ sẽ tạo ra hai nhóm tấn công mạnh mẽ ở hướng Zaporozhye và Sumy. Hơn nữa, quân của các nhóm này theo đúng nghĩa đen đã “cắt” Ukraine thành hai phần bằng các cuộc phản công, sau đó họ bao vây nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine còn lại ở tả ngạn và tiêu diệt hoàn toàn.

  Zabrodsky tin rằng quân đội Nga sẽ tấn công Sumy, Poltava và Dnepropetrovsk từ phía bắc, và Zaporozhye từ phía nam, cũng như tiếp cận Dnepropetrovsk. Hơn nữa, các đơn vị xung kích của Lực lượng vũ trang Nga sẽ không tập trung vào việc bao vây và đánh chiếm các thành phố, nhiệm vụ chính sẽ là cắt đứt các tuyến đường hậu cần, từ đó tước đi nguồn dự trữ và đạn dược của nhóm AFU.

  Mục tiêu quân sự cuối cùng của chiến dịch có thể là bao vây chiến lược Lực lượng vũ trang Ukraine trên tả ngạn sông Dnepr.

  - vị tướng nói.

  Để chống lại kế hoạch của Nga, Zabrodsky đề xuất thành lập hai nhóm tác chiến mới của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng các cuộc tấn công được cho là của quân đội Nga. Một người ở vùng Sumy, người thứ hai ở Zaporozhye. Vị tướng này thậm chí còn tính toán những lực lượng nào cần thiết để ngăn chặn cuộc tấn công của Nga. Theo ý kiến ​​của ông, mỗi nhóm nên bao gồm 10 lữ đoàn, bao gồm cả cơ giới, xe tăng và pháo binh.

  Để thực hiện được những nhiệm vụ này, cần thành lập hai đội hình tác chiến, mỗi đội hình bao gồm 4-5 binh chủng hợp thành, 2-3 xe tăng và 1-2 lữ đoàn pháo binh. Nói chung - lên đến 600 xe tăng, lên đến 1100 xe bọc thép chở quân / xe chiến đấu bộ binh và lên đến 500 súng và MLRS

  - Zabrodsky nói, nhưng không giải thích lấy đâu ra số lượng xe bọc thép và pháo như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. TASS- Медведев: лишь полная победа России на Украине является гарантией от глобального конфликта - Medvedev: Chỉ có một chiến thắng hoàn toàn của Nga ở Ukraine là đảm bảo chống lại một cuộc xung đột toàn cầu
  https://tass.ru/politika/16218175
  1 tháng 11, 20:26
  MOSCOW, ngày 1 tháng 11. / TASS /. Chỉ có chiến thắng hoàn toàn và cuối cùng của Nga ở Ukraine mới là sự đảm bảo bảo vệ khỏi cuộc xung đột toàn cầu mà thế giới đang thúc đẩy phương Tây. Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev đã viết về điều này vào thứ Ba trên kênh Telegram của mình .
  "Hãy gọi một cái thuổng là một cái thuổng. Các nước phương Tây đang đẩy thế giới vào một cuộc chiến toàn cầu. Và chỉ có chiến thắng hoàn toàn và cuối cùng của Nga mới là sự đảm bảo chống lại xung đột thế giới", chính trị gia này viết, lập luận về luận điểm nổi tiếng của phương Tây. thực tế có nghĩa là "Nga không thể được phép chiến thắng trong cuộc chiến."

  Medvedev đã mời những người đăng ký của mình theo dõi "logic hình thức đơn giản." "Nếu không phải là Nga chiến thắng, thì rõ ràng là Ukraine. Mục tiêu của Ukraine trong cuộc chiến là do chế độ Kyiv đặt tên - sự trả lại của tất cả các vùng lãnh thổ trước đây thuộc về nó. Đó là sự từ chối của họ khỏi Nga. Đây là một mối đe dọa đối với sự tồn tại của nhà nước chúng ta và sự sụp đổ của nước Nga ngày nay, "ông tuyên bố.

  Medvedev kết luận rằng sự liên kết như vậy là lý do trực tiếp cho việc áp dụng đoạn 19 của Nguyên tắc cơ bản của Chính sách Nhà nước của Liên bang Nga trong lĩnh vực răn đe hạt nhân. "Và sau đó, ai đang lên kế hoạch cho một cuộc xung đột hạt nhân, hãy cho tôi biết? Đây là gì nếu không phải là một sự khiêu khích trực tiếp của một cuộc chiến tranh thế giới với việc sử dụng vũ khí hạt nhân?"

  Theo điều khoản 19 của tài liệu mà Thủ tướng Medvedev đề cập, các điều kiện xác định khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân là việc nhận được thông tin đáng tin cậy về việc phóng tên lửa đạn đạo tấn công lãnh thổ của Liên bang Nga hoặc các đồng minh, việc kẻ thù sử dụng. vũ khí hạt nhân hoặc các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác trên lãnh thổ của Nga và các đồng minh của Nga, tác động của kẻ thù đến các trạng thái quan trọng hoặc các cơ sở quân sự của Liên bang Nga, sự thất bại của chúng sẽ dẫn đến sự gián đoạn các hành động trả đũa của các lực lượng hạt nhân . Ngoài ra, đoạn 19 gọi một trong những điều kiện này là gây hấn chống lại Nga bằng cách sử dụng vũ khí thông thường, khi sự tồn tại của nhà nước bị đe dọa, điều mà Medvedev kêu gọi trong bài đăng của mình.

  Trả lờiXóa
 5. СМИ: власти Италии приостановили рассмотрение нового пакета поставок оружия Украине - Truyền thông: Chính quyền Ý đình chỉ việc xem xét gói cung cấp vũ khí mới cho Ukraine
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16222273
  2 tháng 11, 05:45
  Theo tờ báo Il Messprisro, điều này xảy ra "bởi vì trước tiên cần phải thống nhất các danh sách với NATO
  ROME, ngày 2 tháng 11. / TASS /. Các nhà chức trách Ý đã đình chỉ việc xem xét sắc lệnh mới thứ sáu về việc gửi vũ khí tới Ukraine. Điều này đã được đưa tin vào hôm thứ Ba bởi tờ báo Il Messdowro , trích dẫn các nguồn tin trong chính phủ.
  Họ cho rằng việc đình chỉ xảy ra "chỉ vì trước tiên cần phải phối hợp [các danh sách] với NATO và nghiên cứu chi tiết các yêu cầu quân sự của Ukraine." "Chỉ khi đó, chúng tôi mới hiểu Kyiv cần gì và chúng tôi có thể cung cấp vũ khí gì", nguồn tin cho biết.

  Tờ báo nhắc lại rằng Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg dự kiến ​​sẽ thăm Rome trong những ngày tới, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng George Meloni, cũng như Bộ trưởng Quốc phòng, cộng sự thân cận nhất của Meloni, Guido Crosetto. Theo Il Messdowro, cùng với Stoltenberg, các nhà chức trách Ý có lẽ sẽ xác định danh sách vũ khí cho Kyiv.

  Tờ báo chỉ ra những vấn đề có thể phát sinh. Ấn phẩm cho rằng Italy không có đủ số lượng hệ thống tên lửa phòng không SAMP-T mà Ukraine yêu cầu, vì vậy nếu chúng được điều đến Kyiv, Rome có thể mất hệ thống phòng thủ của mình. Il Messnticro gợi ý rằng chúng ta sẽ nói về các hệ thống vũ khí khác. Một vấn đề khác là các nhà chức trách Ý vẫn chưa chuyển giao đầy đủ các loại vũ khí được liệt kê trong các nghị định liên bộ thứ tư và thứ năm. "Chúng tôi phải hoàn thành công việc trước khi bắt đầu một cái mới", các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng dẫn thông báo cho biết.

  Bà Meloni khẳng định ý định tiếp tục hỗ trợ Ukraine cả trong bài phát biểu tại Quốc hội và trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Các gói viện trợ quân sự luôn được phân loại, nhưng La Repubblica trước đó khẳng định rằng các cơ sở pháo tự hành hiện đại nhất đã được gửi tới Kiev như một phần của gói cuối cùng của chính phủ tiền nhiệm Mario Draghi.

  Trả lờiXóa
 6. РИА Новости: СБ ООН проголосует по резолюции России о биолабораториях на Украине 2 ноября - RIA Novosti: Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ bỏ phiếu về nghị quyết của Nga về các phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraine vào ngày 2 tháng 11
  https://russian.rt.com/world/news/1069029-rossiya-oon-rezolyuciya
  Ngày 2 tháng 11 năm 2022, 02:04
  Một cuộc bỏ phiếu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về dự thảo nghị quyết do Nga xây dựng về việc thành lập một ủy ban điều tra hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học quân sự trên lãnh thổ Ukraine dự kiến ​​diễn ra vào thứ Tư, ngày 2 tháng 11.
  Điều này đã được nói với RIA Novosti bởi một nguồn tin trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

  Theo người đối thoại của cơ quan, cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào buổi chiều.

  Trước đó, Nga đã đệ đơn khiếu nại chính thức lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với Mỹ và Ukraine vì các phòng thí nghiệm sinh học .

  Đại diện thường trực của Nga tại LHQ Vasily Nebenzya cho biết, phía Nga sẽ sớm trình dự thảo nghị quyết về cuộc điều tra hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ tại Ukraine lên Hội đồng Bảo an LHQ .

  Như Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Vershinin đã lưu ý, Nga sẽ tiếp tục kiên quyết điều tra khách quan và kỹ lưỡng hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Ukraine .

  Trả lờiXóa
 7. В Киевской, Черкасской и Кировоградской областях Украины объявили воздушную тревогу - Tại các vùng Kyiv, Cherkassy và Kirovohrad của Ukraine đã ban bố tình trạng báo động trên không
  Ngày 2 tháng 11 năm 2022, 01:36
  https://russian.rt.com/ussr/news/1069024-ukraina-vozdushnaya-trevoga
  Một cảnh báo trên không đã được ban bố tại các vùng Kyiv, Cherkasy và Kirovohrad của Ukraine.
  Đây là báo cáo của RIA Novosti có tham chiếu đến dữ liệu của bản đồ cảnh báo hàng không trực tuyến của Bộ Phát triển Kỹ thuật số Ukraine.

  Trước đó, một cảnh báo không kích đã vang lên tại 4 khu vực của Ukraine , bao gồm các khu vực Kharkiv, Poltava, Dnepropetrovsk và Sumy.

  Vào ngày 1 tháng 11, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng sau một cuộc tấn công lớn vào ngày 31 tháng 10, việc kiểm soát các nhóm quân của Lực lượng vũ trang Ukraine và hỗ trợ hậu cần của họ đã bị gián đoạn đáng kể.

  Trả lờiXóa
 8. «Интересует ответ Лондона»: Захарова призвала Британию прокомментировать данные о переписке Трасс по «Северным потокам» -"Quan tâm đến câu trả lời của London": Zakharova kêu gọi Anh bình luận về dữ liệu về thư từ của Truss trên Nord Stream
  https://russian.rt.com/world/article/1068717-mid-rossiya-trass-severnyi-potok
  Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi London phản ứng liên quan đến các ấn phẩm đề cập đến thư từ của cựu Thủ tướng Anh Liz Truss với Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken sau sự cố Nord Stream. Theo đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao, Maria Zakharova, người dân có quyền biết điều gì đã xảy ra với an ninh năng lượng thế giới và vai trò của người Anglo-Saxon trong vụ tấn công khủng bố vào đường ống dẫn khí đốt.
  Nga đang chờ phản hồi từ London về một thông điệp có thể có từ cựu Thủ tướng Anh Liz Truss sau tình huống khẩn cấp tại Nord Stream. Điều này đã được đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.

  “Tôi quan tâm đến câu trả lời của London cho câu hỏi sau: Thủ tướng Anh Liz Truss có gửi thông điệp tới Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken ngay sau khi đường ống dẫn khí Nord Stream bị nổ tung với dòng chữ “ Đã xong” " - Zakharova viết trên Telegram.

  Bà lưu ý rằng phản ứng của London sẽ cho phép chúng tôi tìm hiểu điều gì đã xảy ra với an ninh năng lượng thế giới và vai trò của người Anglo-Saxon trong cuộc tấn công khủng bố là gì.

  Trước đó, người sáng lập dịch vụ chia sẻ tệp Megaupload và Mega, Kim Schmitz, đã viết trên Twitter rằng Truss bị cáo buộc có thể gửi tin nhắn tới Blinken sau trường hợp khẩn cấp tại Nord Stream.

  Trong ấn phẩm của mình, Schmitz đã hỏi một cách hùng biện "làm thế nào để người Nga biết rằng Anh đã cho nổ tung đường ống dẫn khí Nord Stream hợp tác với Mỹ."

  “Bởi vì Liz Truss đã gửi tin nhắn 'Đã xong' cho Bộ trưởng Blinken trên iPhone của cô ấy một phút sau khi đường ống dẫn khí đốt phát nổ và trước khi những người khác biết về nó? Truy cập vào iCloud trong các quy tắc của chế độ quản trị viên! ” Schmitz viết.

  Vụ hack điện thoại của Truss cũng được truyền thông Anh đưa tin. Vào ngày 29 tháng 10, tờ Daily Mail đưa tin rằng các tin tặc được cho là đã truy cập vào các chi tiết tối mật của các cuộc đàm phán với các đối tác quốc tế quan trọng của London, cũng như các cuộc trò chuyện với các ngoại trưởng về tình hình ở Ukraine, bao gồm cả nguồn cung cấp vũ khí.

  Nhớ lại rằng vào ngày 26 tháng 9, các vụ nổ đã xảy ra trên ba dây của hệ thống đường ống dẫn khí Nord Stream. Cơ quan Tình báo nước ngoài của Liên bang Nga cho biết, bằng chứng tình huống cho thấy sự tham gia của phương Tây trong vụ việc .

  Vào ngày 31 tháng 10, Vladimir Putin một lần nữa phát biểu về tình hình xung quanh đường ống dẫn khí đốt. Tổng thống gọi các vụ nổ đường cao tốc là sự kiện bi thảm và thu hút sự chú ý đến sự im lặng của phía châu Âu sau vụ việc.

  "Người châu Âu, như thường lệ, như hầu như mọi khi xảy ra, họ im lặng, họ im lặng, như thể đó là cách nên làm, mặc dù thực tế là điều này thực sự làm suy yếu lợi ích của họ", tổng thống nói trong một cuộc họp với các phóng viên sau cuộc họp ba bên ở Sochi.

  Ông cũng gọi những giả định về sự tham gia của phía Nga trong các vụ nổ Nord Stream là vô nghĩa. Theo chủ tịch, Gazprom chỉ mới được tiếp cận địa điểm khẩn cấp gần đây. Trước đó, các nhà chức trách châu Âu không cho phép Nga điều tra tại hiện trường vụ việc.

  Trả lờiXóa
 9. Hà Nội không bao giờ cho phép Hoa Kỳ lợi dụng Việt Nam để chống Trung Quốc
  05:56 02.11.2022
  Trung Quốc mong muốn tăng cường quan hệ đối tác với Việt Nam trong bối cảnh chống lại sự can thiệp của phương Tây vào công việc nội bộ của các nước. Còn Hà Nội sẽ không bao giờ cho phép Hoa Kỳ lợi dụng Việt Nam để chống Trung Quốc.
  Trung Quốc coi Việt Nam là đối tác hợp tác tin cậy trong lĩnh vực an ninh và cũng là nước ủng hộ chủ trương kiềm chế các nỗ lực từ bên ngoài nhằm cản trở sự tiến bộ và phát triển của nhau. Điều này đã thể hiện qua cuộc hội đàm tại Bắc Kinh giữa ông Tập Cận Bình Tổng Bí thư BCH TƯ đảng Cộng sản Trung Quốc và ông Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư BCH TƯ đảng Cộng sản Việt Nam. Cụ thể, nhà lãnh đạo Trung Quốc lưu ý rằng các bên cần duy trì tiếp xúc cấp cao và đối thoại chiến lược theo tuyến quân sự, mở rộng thành tựu hợp tác về thực thi pháp luật và đảm bảo an ninh, đồng thời duy trì đúng mức giao lưu an ninh chính trị và ổn định xã hội của nhau.
  Ông Tập Cận Bình cũng nhấn mạnh rằng đảng Cộng sản Trung Quốc và đảng Cộng sản Việt Nam không cho phép bất kỳ ai can thiệp vào tiến trình đi lên bền vững của Trung Quốc và Việt Nam, không cho phép bất kỳ thế lực nào làm lung lay nền tảng thể chế phát triển của hai quốc gia XHCN.
  Ông Nguyễn Phú Trọng làm rõ rằng Trung Quốc hoàn toàn có quyền trông cậy vào sự hỗ trợ và hiệp lực với Việt Nam trong những vấn đề nhạy cảm của an ninh khu vực. Cụ thể, nhà lãnh đạo Việt Nam đoan chắc rằng Việt Nam sẽ duy trì hòa bình, giữ yên trên biên giới đất liền, hòa bình và ổn định trên biển, không để những vướng mắc trên biển ảnh hưởng đến đà phát triển chung của quan hệ song phương.
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đảm bảo rằng Việt Nam sẽ không phát triển bất kỳ quan hệ chính thức nào với Đài Loan, không cho phép bất kỳ nước nào lập căn cứ quân sự trên lãnh thổ của mình, không tham gia bất kỳ liên minh quân sự, không sử dụng vũ lực chống lại bất kỳ quốc gia khác, và không hợp tác với nước này để chống lại nước khác.
  Việt Nam tái khẳng định lập trường về những vấn đề nhạy cảm
  Tái khẳng định lập trường của Việt Nam về những vấn đề nhạy cảm và then chốt đối với an ninh khu vực là một trong những kết quả quan trọng của hội đàm cao cấp tại Bắc Kinh. Đó là nhận xét do ông Dmitry Mosyakov Giám đốc Trung tâm Đông Nam Á, Australia và Châu Đại Dương của Viện Nghiên cứu Phương Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga nêu ra trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.
  “Ở Đông Nam Á, xét về sức mạnh, về đà phát triển kinh tế, không có nước nào khác ngoại trừ Việt Nam, quốc gia giáp giới với Trung Quốc, đủ khả năng tác động đến nước láng giềng lớn này. Hoa Kỳ cũng xuất phát từ đặc điểm đó, thấy Việt Nam là công cụ gây áp lực với Trung Quốc. Đối với Washington, sẽ là lý tưởng nếu như sắp xếp được cuộc đụng độ giữa Việt Nam và Trung Quốc ở Biển Đông, đề nghị Việt Nam cho phép tàu chiến Mỹ ra vào và đóng căn cứ ở cảng Cam Ranh, bằng cách nào đó thu hút hoặc gắn kết Việt Nam vào khối quân sự mà họ đang hình thành trong khu vực. Hoặc vào AUKUS hoặc với Quad. Vì vậy, việc Tổng Bí thư BCH TƯ đảng Cộng sản Việt Nam thể hiện lập trường của Việt Nam là vô cùng quan trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Việt Nam sẽ không có lập trường nước đôi kiểu cùng lúc ngồi trên hai ghế. Hà Nội nói rõ - không có căn cứ, không khối liên minh quân sự và không liên kết với họ, về vấn đề Đài Loan thì hoàn toàn chia sẻ quan điểm của Bắc Kinh. Nhưng đồng thời, Việt Nam tuyệt đối giữ vững lập trường của mình về vấn đề Biển Đông - Việt Nam đã tuyên bố rằng sẽ không sử dụng vũ lực quân sự để giải quyết vấn đề này. Đây là chuyến thăm cực kỳ quan trọng và hiệu quả, Việt Nam đã phát tín hiệu hoàn toàn rõ ràng cho Hoa Kỳ hiểu rằng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào Hà Nội cũng sẽ không hành động như nước đối địch của Trung Quốc», - chuyên gia Dmitry Mosyakov lưu ý.

   An ninh khu vực
   Trong thời gian chuyến công du châu Á sắp tới của Tổng thống Hoa Kỳ, nhiều khả năng ông Joe Biden sẽ tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Việt Nam. Và trong tương quan này, điều rất quan trọng là trước cuộc hội đàm có thể với phía Mỹ, ông Nguyễn Phú Trọng đã có dịp bày tỏ cho Bắc Kinh biết rõ về lập trường của Việt Nam trong những vấn đề chính của an ninh khu vực, - chuyên gia Dmitry Mosyakov nêu ý kiến.
   Theo quan điểm của chuyên gia Nga, đây là thành công lớn, trước hết là đối với Trung Quốc và cả Việt Nam, cho ông Biden thấy rằng dù thế nào Việt Nam cũng không sửa soạn theo gương Ukraina.
   “Những gì người Mỹ đã làm với Ukraina là một ví dụ sống động đối với Việt Nam và thậm chí cho cả giới thân Mỹ có ảnh hưởng nhất ở Việt Nam. Mà ngay cả họ cũng có thể hiểu được là sẽ nguy hiểm đến chừng nào khi thuận theo phục tùng Mỹ, vốn luôn cố gắng sử dụng nước này dưới dạng một đồng minh uỷ quyền làm công cụ chống lại đối thủ cụ thể đã xác định và làm phương tiện thực thi chính sách của mình.

   Việt Nam sẽ không chấp nhận điều đó, cuộc hội đàm ở Bắc Kinh đã cho thấy rõ như vậy. Việt Nam trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không sửa soạn biến thành công cụ để người Mỹ sử dụng chống lại Trung Quốc. Dù cho ông Biden mang đề xuất gì chăng nữa đến cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Việt Nam, lập trường hoàn toàn rõ ràng của Việt Nam vẫn là không có khối quân sự chống Trung Quốc, không có căn cứ quân sự của Mỹ, ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề Đài Loan và giữ lập trường đặc biệt về Biển Đông. Đối với Trung Quốc, đây là điều hết sức quan trọng», - chuyên gia Nga nhận xét.
   Nhà nghiên cứu Dmitry Mosyakov xác nhận rằng kết quả hội đàm cao cấp ở Bắc Kinh một lần nữa cho thấy rằng trước khi có cuộc tiếp xúc với Biden, Việt Nam đã vạch rõ những «lằn ranh đỏ» sẽ không vượt qua trong bất kỳ trường hợp nào.

   Xóa
  2. Những rủi ro thách thức đối với đà phát triển của Trung Quốc và Việt Nam
   Tại cuộc hội kiến ở Bắc Kinh, ông Tập Cận Bình lưu ý rằng đà phát triển của Trung Quốc và Việt Nam đang phải đối mặt với những rủi ro và thách thức nghiêm trọng. Trả lời phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia Cát Hồng Lượng từ Đại học Quốc gia Quảng Đông, đã định tính các cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực là thuộc số những rủi ro và thách thức như vậy.
   «Xung đột Nga-Ukraina càng làm nổi rõ sự đối đầu trong dư luận và chính trị quốc tế, bao gồm chủ nghĩa bảo hộ, “xây tường và công sự”, «phân chia và phá vỡ mắt xích». Ngoài vấn đề địa chính trị giữa các cường quốc, cộng đồng quốc tế bao gồm các nước đang phát triển phải đối mặt với vô số thách thức.

   Cụ thể, đó là khủng hoảng năng lượng, khủng hoảng lương thực. Những vấn đề này là mối quan ngại sâu sắc của các nước khu vực Đông Nam Á như Việt Nam», - chuyên gia Trung Quốc nhận xét.

   Trung Quốc và Việt Nam - những đất nước XHCN
   Thành tựu của Trung Quốc và Việt Nam trong công cuộc xây dựng và hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa là nguồn cảm hứng cho nhau, - chuyên gia Cát Hồng Lượng tin chắc.
   «Trung Quốc và Việt Nam là hai nước XHCN do đảng Cộng sản cầm quyền. Hai đảng và Nhà nước tương tác với nhau một cách tốt đẹp, đóng vai trò dẫn dắt trong sự phát triển mối quan hệ liên quốc gia, có vị trí truyền thống trong quan hệ Trung-Việt.

   Ngoài ra, cả hai nước đang phải đương đầu với hàng loạt vấn đề đối nội và đối ngoại, và trong điều kiện đó, các bên đang tăng cường liên hệ về vấn đề quản lý công, có ý nghĩa to lớn để trao đổi kinh nghiệm xây dựng chủ nghĩa xã hội.

   Đồng thời, những kinh nghiệm phong phú mà Trung Quốc tích luỹ được trên hành trình hiện đại hóa qua nhiều năm cải tổ và mở cửa xứng đáng là nguồn cảm hứng tuyệt vời dành cho Việt Nam», - chuyên gia Trung Quốc đánh giá.
   Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã là nhà lãnh đạo cao cấp nước ngoài đầu tiên đến thăm Bắc Kinh kể từ khi kết thúc Đại hội 20 của đảng Cộng sản Trung Quốc. Đối với nhà lãnh đạo đảng Việt Nam, chuyến thăm Trung Quốc là chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ sau khi hoàn thành Đại hội 13 của đảng Cộng sản Việt Nam. Thời gian lựa chọn để tiến hành hội nghị thượng đỉnh phản ánh tầm quan trọng mà Bắc Kinh và Hà Nội dành cho quan hệ song phương trong đường lối ngoại giao của hai nước.

   Xóa
 10. Khởi tố vụ án lừa đảo ở Tịnh thất Bồng Lai, xem xét tội loạn luân
  01/11/22 13:04 GMT+7
  Sau khi có kết quả giám định ADN, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đang chờ cơ quan chuyên môn trả lời để xem xét về tội loạn luân.
  Ngày 1-11, Công an tỉnh Long An có thông tin về vụ án tại Tịnh thất Bồng Lai ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An (còn có tên là Thiền Am bên bờ vũ trụ).

  Theo công an Long An, ngày 12-9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra Quyết định phục hồi giải quyết nguồn tin về tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

  Để có căn cứ giải quyết tố cáo ông Lê Tùng Vân và những cá nhân sinh sống tại hộ Cao Thị Cúc có hành vi giả sư, giả trẻ mồ côi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các mạnh thường quân, ngày 24-9, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định trưng cầu giám định ADN với 27 người (17 mẫu người lớn, 10 mẫu trẻ em) tại tịnh thất Bồng Lai.

  Đến ngày 7-10, Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM đã có Kết luận giám định số 5342/KL-KTHS.

  Ngày 13-10, Cơ quan An ninh điều tra đã tổ chức công bố Kết luận giám định ADN trên đối với ông Lê Tùng Vân và những người sinh sống tại địa chỉ số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Tuy nhiên, quá trình công bố kết luận giám định ADN tại địa chỉ số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, những người sinh sống tại đây có thái độ không hợp tác.

  Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành lập biên bản, có chứng kiến của ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương.

  Cùng ngày 13-10, Cơ quan An ninh điều tra ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản, được quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

  Riêng tin báo về tội phạm loạn luân, Cơ quan An ninh điều tra đang chờ văn bản trả lời của cơ quan chuyên môn để làm căn cứ xem xét, giải quyết.

  Theo Cơ quan An ninh điều tra, kết quả giám định ADN có liên quan đến quyền con người, quyền nhân thân của những cá nhân bị trưng cầu giám định nên kết quả này đã không được công bố công khai.

  Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Đức Hòa tuyên ngày 21-7, Lê Tùng Vân và 5 bị cáo khác cùng ngụ "Tịnh thất Bồng Lai" đều phạm tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.

  Cụ thể, bị cáo Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 5 năm tù; các bị cáo Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương cùng lãnh mức án 4 năm tù; Lê Thanh Nhị Nguyên 3 năm 6 tháng tù; Cao Thị Cúc 3 năm tù.

  Các bị cáo sau đó kháng cáo. Phiên phúc thẩm đã được mở vào ngày 14-10, tuy nhiên, phiên xử tạm hoãn theo đề nghị của luật sư của phía bị hại và bị cáo.

  Trả lờiXóa
 11. Nga vượt Ả Rập Saudi trở thành nhà cung cấp dầu lớn nhất của Ấn Độ
  12:41 02.11.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Nga đã trở thành nhà cung cấp dầu lớn nhất cho Ấn Độ vào tháng 10, vượt qua những nước từ trươc tới nay vẫn dẫn đầu về chỉ số này là Ả Rập Saudi và Iraq, các nhà phân tích tại Vortexa, một công ty phân tích chuyên ngành cho biết.
  "Vào tháng 10, Nga đã cung cấp 946 nghìn thùng dầu mỗi ngày cho Ấn Độ, đây là con số cao nhất trong một tháng, tương đương 22% tổng lượng dầu thô nhập khẩu của Ấn Độ. Trong khi đó Iraq chiếm 20,5% lượng giao hàng trong tháng 10, còn Ả Rập Saudi - 16% ”, - Economic Times trích số liệu của công ty phân tích đưa tin.

  Theo các chuyên gia công ty nói trên, tổng lượng dầu thô nhập khẩu của Ấn Độ trong tháng 10 so với tháng 9 tăng 5%, trong đó lượng nhập khẩu từ Nga tăng 8%. Trong khi Trung Quốc là khách hàng mua dầu bằng đường biển lớn nhất của Nga, nhập khẩu hơn một triệu thùng mỗi ngày, thì Ấn Độ lần đầu tiên nhập khẩu nhiều dầu từ Nga bằng đường biển hơn so với Liên minh châu Âu - khối lượng đó của Ấn Độ cao hơn 34% so với EU.
  Đồng thời các nhà phân tích của công ty thừa nhận lượng dầu nhập khẩu từ Nga sang Ấn Độ trong tháng 12 có thể sẽ giảm do khả năng phát sinh hạn chế về cung cấp liên quan đến mức giá trần mà phương Tây đề xuất áp đặt đối với nguyên liệu thô của Nga.
  “Vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về việc liệu nguồn cung dầu của Nga có thể duy trì ở mức này sau lệnh cấm của EU vào ngày 5/12 hay không, đồng thời sự hiện diện của các tàu chở dầu thuộc lớp tàu phá băng để chờ vận chuyển dầu từ các cảng vùng Baltic của Nga là một trong những hạn chế lớn nhất”, - nhà phân tích Serena Huang tại Vortexa nhận định.

  Trả lờiXóa
 12. Ở Đức ví Zelensky với "Napoleon bé nhỏ"
  11:49 02.11.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Vladimir Zelensky, người cần một chiến thắng thay vì thỏa hiệp, là "Napoléon bé nhỏ năm 2022" (Little Napoleon 2022), tác giả Reinhard Lauterbach viết trong một bài báo đăng trên tờ Junge Welt của Đức.
  Zelensky trù tính sẽ đạt được chiến thắng với sự giúp đỡ của NATO, tác giả bài viết nhận định.
  “Ông ta không có gì để mất: một nền hòa bình có được nhờ đàm phán sẽ đồng nghĩa với cái chết về mặt chính trị và thậm chí là cả về nghĩa đen đối với ông ta”, - Lauterbach viết.
  Do đó, nhà báo viết tiếp, Zelensky đang dẫn dắt trò chơi của riêng mình mà tiền cược trong đó là cả thế giới. Còn phương Tây lại dung túng cho ông ta trong chuyện này.
  Về phần nhà lãnh đạo Mỹ Joe Biden, thông qua việc trang bị vũ khí cho Kiev ông ta đã “bắc cầu” cho việc loại bỏ lẫn nhau giữa Mỹ và Nga.
  "Liệu có phải Tổng thống Hoa Kỳ đang coi thường suy nghĩ lành mạnh hay không?"- ông Lauterbach hỏi.

  Trả lờiXóa
 13. Bộ Quốc phòng Nga: Nga tiếp tục thực hiện "thỏa thuận ngũ cốc"
  17:26 02.11.2022 (Đã cập nhật: 17:29 02.11.2022)
  Matxcơva (Sputnik) - Nga tiếp tục thực hiện "thỏa thuận ngũ cốc", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
  Nga hôm thứ Bảy thông báo ngừng tham gia xuất khẩu các sản phẩm từ các cảng Ukraina sau vụ tấn công khủng bố của Kiev trên các tàu của Hạm đội Biển Đen và tàu dân sự ở vùng biển Sevastopol. Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, công tác chuẩn bị tấn công khủng bố và huấn luyện quân nhân của Trung tâm Điều hành Hàng hải đặc biệt số 73 Ukraina được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Anh.
  Thỏa thuận ngũ cốc
  Tại Istanbul vào ngày 22 tháng 7, hai văn kiện liên quan đã được ký kết nhằm giải quyết các vấn đề về nguồn cung cấp thực phẩm và phân bón cho các thị trường thế giới. Chúng là một gói. Điều đầu tiên, tài liệu thừa nhận nghĩa vụ của LHQ phải dỡ bỏ các hạn chế khác nhau đối với việc xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và phân bón Nga sang thị trường thế giới. Thứ hai xác định quy trình xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp Ukraina từ các cảng Biển Đen do Kiev kiểm soát. Tuy nhiên, như Moskva chỉ ra, về xuất khẩu từ Nga, tài liệu này vẫn chưa có kết quả. Dự kiến, thỏa thuận sẽ chấm dứt vào ngày 19 tháng 11 năm nay.

  Trả lờiXóa
 14. Минобороны: Россия возобновляет реализацию "зерновой сделки", приостановленной после теракта в Севастополе- Bộ Quốc phòng: Nga tiếp tục thực hiện "thỏa thuận ngũ cốc", bị đình chỉ sau vụ tấn công khủng bố ở Sevastopol
  02 tháng 11 năm 2022
  Bộ Quốc phòng đưa tin rằng Kyiv đã đưa ra các đảm bảo bằng văn bản không sử dụng hành lang nhân đạo và các cảng của Ukraine liên quan đến thỏa thuận này để tiến hành các hoạt động quân sự chống lại Nga.
  Bộ Quốc phòng Nga cho biết Nga đang tiếp tục tham gia vào "thỏa thuận ngũ cốc", vốn đã bị đình chỉ sau vụ tấn công khủng bố ở Sevastopol. Đó là báo cáo của RIA Novosti.
  Bộ nhớ lại rằng quyết định đóng băng tham gia vào sáng kiến ​​là do các hành động khủng bố của chế độ Kyiv. Lập trường này của Matxcơva đã được Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chú ý.
  Thông điệp viết: “Nhờ sự tham gia của một tổ chức quốc tế, cũng như sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi đã có thể nhận được sự đảm bảo bằng văn bản cần thiết từ Ukraine”.
  Kyiv hứa sẽ không sử dụng hành lang nhân đạo và các cảng của Ukraine có liên quan đến thỏa thuận này để tiến hành các hoạt động quân sự chống lại Nga.
  Phía Ukraine đảm bảo bằng văn bản rằng hành lang nhân đạo sẽ chỉ được sử dụng phù hợp với các quy định của Sáng kiến ​​Biển Đen, cũng như quy định liên quan về SKC.
  Bộ Quốc phòng cho biết Moscow tin rằng những đảm bảo nhận được từ Kyiv là đủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. В МО РФ заявили о получении письменных гарантий от Украины для возобновления «зерновой сделки» - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo đã nhận được văn bản bảo đảm từ Ukraine về việc nối lại "thỏa thuận ngũ cốc"
   https://tvzvezda.ru/news/20221121324-Hl9sP.html
   13:25 02.11.2022
   Với sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ và LHQ, Ukraine đã nhận được văn bản đảm bảo không sử dụng hành lang nhân đạo cho các hoạt động chiến đấu chống lại Nga.
   Nga tiếp tục tham gia vào "thỏa thuận ngũ cốc", theo Bộ Quốc phòng Nga.

   Theo đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, Liên bang Nga, với sự tham gia của LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ, đã nhận được sự đảm bảo bằng văn bản từ Ukraine rằng “hành lang ngũ cốc” sẽ không được sử dụng cho các hoạt động chiến đấu.

   "Liên bang Nga cho rằng những đảm bảo nhận được vào lúc này dường như là đủ và tiếp tục thực hiện thỏa thuận - Sáng kiến ​​Vận chuyển An toàn Ngũ cốc và Thực phẩm từ các cảng của Ukraine (Sáng kiến ​​Biển Đen), bị đình chỉ sau vụ tấn công khủng bố. ở Sevastopol, "thông báo cho biết.

   Nhắc lại, Nga hôm thứ Bảy đã đình chỉ tham gia vào quá trình xuất khẩu sản phẩm từ các cảng của Ukraine sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào các tàu của Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol.

   Xóa