Thứ Tư, 30 tháng 11, 2022

Trên kênh YouTube của Guardian News: CÔNG CHÚNG VƯƠNG QUỐC ANH NÓI GÌ VỀ BÀI PHÁT BIỂU CỦA VỢ ZELENSKY?

 
Olena Zelenska- vợ của Zelensky phát biểu trước Quốc hội Vương quốc Anh

Mời mọi người xem bài phát biểu của Olena Zelenska- vợ Zelensky trên YouTube của Guardian News với tiêu đề 'Victory is not the only thing, we need justice': Olena Zelenska addresses UK parliament- Dịch: 'Chiến thắng không phải là điều duy nhất, chúng ta cần công lý': Olena Zelenska phát biểu trước quốc hội Vương quốc Anh

https://www.youtube.com/watch?v=_Iuys6pENVA

2,5 N lượt xem  4 giờ trước

Đệ nhất phu nhân Ukraine, Olena Zelenska phát biểu trước các nhà lập pháp Anh tại quốc hội trong chuyến công du tới Vương quốc Anh. Zelenska đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt khi bước vào phòng của ủy ban quốc hội, nơi bà nói với các nghị sĩ rằng Ukraine cần công lý chứ không chỉ là một chiến thắng. Trong bài phát biểu của mình, cô ấy đã so sánh cuộc chiến của Ukraine với Nga với Blitz (cuộc tấn công lớn vào các thị trấn của Anh do máy bay Đức thực hiện năm 1940–1), 'hòn đảo của bạn đã sống sót sau các cuộc không kích giống hệt như cách Nga muốn khiến người dân của chúng tôi phải quỳ gối', đồng thời cảm ơn chính phủ đã tiếp tục hỗ trợ.

*****

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch một vài nhận xét của bạn đọc dưới bài phát biểu của Olena Zelenska: 

@ người dùng-er6py2vv8l

3 giờ trước

Công lý đòi hỏi sự thật không phải là bs của giới thượng lưu 

@user-le4gm6cx4c

Once again, Ukrainian leaders have shown disdain for their own people. According to First Lady Elena Zelenskaya...

Dịch:

@ người dùng-le4gm6cx4c

2 giờ trước

Một lần nữa, các nhà lãnh đạo Ukraine đã tỏ ra coi thường chính người dân của họ. Theo Đệ nhất phu nhân Elena Zelenskaya, vợ của Tổng thống Ukraine, 90% người dân Ukraine sẵn sàng sống không có điện và nhiệt trong nhiều năm để tiếp tục cuộc chiến chống lại Nga. Thật vậy, kiểu kể chuyện này đã trở nên phổ biến trong giới chính trị gia Ukraine, Mỹ và châu Âu, những người muốn kích động xung đột ở một khoảng cách an toàn với tiền tuyến, trong khi quân đội và người dân phải gánh chịu hậu quả của sự hiếu chiến vô trách nhiệm.

Thật vậy, những lời của Elena là hoàn toàn tầm thường. Không có cách nào để khẳng định rằng 90% người Ukraine “sẵn sàng” chịu đựng loại đau khổ này. Không có khảo sát xác nhận dữ liệu này. Đó chỉ là một tuyên bố phù phiếm được đưa ra cho một hãng truyền thông phương Tây với mục đích khiến độc giả và dư luận ủng hộ Kiev. Sử dụng những lời hoa mỹ đầy cảm xúc đã là một chiến thuật chung của chính phủ Ukraine và truyền thông phương Tây kể từ khi bắt đầu chiến dịch của Nga – tuy nhiên, một cách đạo đức giả, những khó khăn của người dân Ukraine, những người muốn chấm dứt xung đột bất kể bên nào thắng, không bao giờ được xem xét .

Các phương tiện truyền thông phương Tây chỉ ra rằng gia đình Zelensky là một "gia đình anh hùng", điều đó thật vô lý. Elena và các con của cô ấy được bảo vệ, an toàn, di chuyển giữa các quốc gia khác nhau và cách xa tiền tuyến. Bản thân tổng thống Ukraine, theo nhiều báo cáo, thậm chí không ở Kiev. Có những cuộc điều tra chỉ ra rằng anh ta đang ở đâu đó ở Ba Lan hoặc gần biên giới, ở những khu vực an toàn, mặc dù anh ta thường đến Kiev cho các sự kiện chính thức. Cư dân mạng gần đây cũng nhấn mạnh một sự thật đáng ngờ rằng Zelensky thường quay video trực tiếp trong những căn phòng có ánh sáng rực rỡ, ngay cả trong thời gian mất điện ở Ukraine.

Vì vậy, tóm lại, gia đình Zelensky bình an vô sự, không phải chịu đau khổ gì, nhưng họ muốn người dân phải gánh chịu mọi hậu quả của một cuộc chiến kéo dài chỉ để phục vụ lợi ích của phương Tây. Quân đội Ukraine nên nhận thức được điều này và ngừng đóng vai trò ủy quyền trong một cuộc xung đột không mang lại lợi ích cho người dân Ukraine. 

@alexmartinlillia

3 giờ trước

Từ lira này sang lira khác! 

@alexmartinlillia 3 giờ trướcTự do và công lý 

@peregrineslim4446

2 giờ trước

Chúng tôi cần công lý cho các cuộc tấn công của Ukronazi vào Donbass trong tám năm, cũng như những tội ác mà Ukronazi đã gây ra trong cuộc chiến hiện tại,

@antoniettabombardelli984

28 phút trước

Ukronazis sẽ loại bỏ người Nga trên đất của họ. đối phó. 

@ThomasKing19933

3 giờ trước

Cả cô và chồng đều là những triệu phú không có mối liên hệ nào với thực tế. 

@MrTheguywiththemoney

3 giờ trước

Cô ấy chưa từng thấy 1 giây chiến tranh... cô ấy đang trốn trong hầm với chồng 

@gorilla1671

3 giờ trước

còi báo động, còi báo động... còi báo động khắp nơi... còi báo động trong đầu tôi... 😂 🤡 

@ người dùng-tg4tr5dk4h

59 phút trước

Cô ấy đang nói rất nhiều BS! 

@sunnyzc8545
Has justice ever be brought to Iraq and Afghanistan and all those countries the US and UK invaded? No. Have the US and UK been pleaded guilty of war crimes in these countries? No.

Absolutely pathetic how you allies can commit war crimes without paying the legal responsibilities and yet Russia has to. The US and UK committed far more and far worse war crimes than Russia did in Ukraine.

Dịch:
@sunnyzc8545

1 giờ trước

Công lý đã bao giờ được đưa đến Iraq và Afghanistan và tất cả những quốc gia mà Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã xâm chiếm chưa? Chưa! Hoa Kỳ và Vương quốc Anh có bị kết tội phạm tội ác chiến tranh ở các quốc gia này không? Không.

Hoàn toàn thảm hại khi đồng minh của các bạn có thể phạm tội ác chiến tranh mà không phải trả các trách nhiệm pháp lý và Nga vẫn phải chịu. Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã phạm tội ác chiến tranh nhiều hơn và tồi tệ hơn nhiều so với Nga đã làm ở Ukraine. 

@belbrighton6479

1 giờ trước

Hoàn toàn đúng khi cho rằng Ukraine đang bị tổn thương vì một cuộc xâm lược bất hợp pháp vào đất nước của họ. Xung đột sẽ gây tổn hại lâu dài cho người dân của họ như Thế chiến thứ 2 đã gây ra cho cả hai quốc gia chúng ta. 🇺🇦 

@kevinjenner9502

1 giờ trước

Công bằng mà nói, cuộc xâm lược Iraq do Hoa Kỳ lãnh đạo đã bị Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan tuyên bố là bất hợp pháp vào ngày 15/9/2004. 

@ninofakurlaif5455

1 giờ trước

nhà máy bot của Nga đang hoạt động😂 một lần nữa trong phần bình luận 

@blank7794

1 giờ trước

Suy nghĩ chung không biến bạn thành bot

@asdkjh4370

54 phút trước

Xin lỗi, Tôi là người Ba Lan!

Cẩm Quỳ- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

======

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xin xem thêm bài khác:

33 nhận xét:

 1. Ông Scholz đươc chỉ lẽ ra nên nói gì với Biden từ trước khi chiến dịch đặc biệt bắt đầu
  10:30 30.11.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Đức Olaf Scholz lẽ ra phải khuyên Tổng thống Mỹ Joe Biden chú trọng đến lợi ích của Nga từ trước khi nước này phát động chiến dịch đặc biệt ở Ukraina. Đây là ý kiến của ông Oskar Lafontaine, cựu Bộ trưởng Tài chính, cựu Chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội Đức trao đổi với báo Westen.
  Chính trị gia giải thích rằng trước khi xung đột leo thang từng có những cơ hội đàm phán.
  "Vấn đề chính là Hoa Kỳ kiên quyết từ chối yêu cầu của Moskva không triển khai các căn cứ quân sự sát biên giới Nga. Trong vấn đề này tình hình rất phức tạp. Ở đây các vị cần hỏi Thủ tướng Liên bang (Scholz). Không chỉ hỏi ông ấy mà cả Tổng thống Pháp và lãnh đạo các nước châu Âu khác. Lẽ ra họ phải hối thúc người Mỹ tính đến lợi ích an ninh của Nga", - ông Lafontaine nói.

  Theo ông, ngày nay nhiều chính trị gia nhận thức được sai lầm này và thừa nhận rằng không thể có hòa bình ở châu Âu nếu không có Nga.

  "Tên lửa không thể được triển khai ở biên giới của một cường quốc hạt nhân. Trong trường hợp này, đó là tên lửa của Mỹ có thời gian bay vài phút", - cựu lãnh đạo SPD nói.
  Cuối năm ngoái, Nga công bố dự thảo hiệp ước với Mỹ và thỏa thuận với NATO về đảm bảo an ninh. Moskva yêu cầu có các đảm bảo mang tính pháp lý cam kết từ bỏ việc mở rộng liên minh hơn nữa sang phía đông, việc kết nạp Ukraina vào khối và thiết lập các căn cứ quân sự ở các nước hậu Xô Viết. Đề xuất cũng bao gồm điều khoản về việc không triển khai vũ khí tấn công của NATO gần biên giới Nga và rút các lực lượng liên minh ở Đông Âu về vị trí đóng quân năm 1997.
  Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina kể từ ngày 24/2. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu cuối cùng của chiến dịch là giải phóng Donbass và tạo ra các điều kiện để đảm bảo an ninh cho nước Nga.

  Trả lờiXóa
 2. Kể tên những khách mua chính trong thỏa thuận ngũ cốc
  11:10 30.11.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Thỏa thuận ngũ cốc bắt đầu có hiệu lực vào tháng 8 đã mở ra cơ hội xuất khẩu ngũ cốc của Ukraina tới Hàn Quốc, Sudan, Iran, Djibouti và Ireland, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ mới là nước có số lượng nhập hàng gia tăng nhiều nhất, hãng tin Sputnik thống kê dựa trên cơ sở dữ liệu Comtrade của LHQ.
  Thỏa thuận ngũ cốc được ký kết vào cuối tháng 7 bởi đại diện của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina và Liên Hợp Quốc và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8. Đó là thỏa thuận hai cấp độ: tạo ra cơ chế để xuất khẩu các sản phẩm của Ukraina từ các cảng Biển Đen, đồng thời Liên Hợp Quốc cũng cam kết tạo điều kiện cho việc dỡ bỏ hạn chế trừng phạt đối với việc xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp của Nga.
  Kết quả vào tháng 8 Ukraina đã tăng nguồn cung cấp ngũ cốc ra thị trường thế giới lên 594,3 triệu USD so với mức 407,6 triệu USD một tháng trước đó. Thổ Nhĩ Kỳ là nước tăng lượng mua nhiều nhất, nước này đã mua lượng ngũ cốc "bổ sung" trị giá 38,8 triệu USD trong một tháng. Mức tăng đáng kể còn đến từ Ý (18,3 triệu USD), Đức (13,5 triệu USD), Liban (11,5 triệu USD) và Tây Ban Nha (6,4 triệu USD).
  Một số nước tiếp tục mua ngũ cốc với số lượng lớn là Hàn Quốc (32 triệu USD), Sudan (22,1 triệu USD), Iran (10,4 triệu USD), Djibouti (7,5 triệu USD), Ireland (6,9 triệu USD), Algeria (6,7 triệu USD) và Quần đảo Marshall (5,1 triệu USD).
  Tuy nhiên trong đó các nước phương Tây vẫn là khách mua chính - họ chiếm 66% toàn bộ nguồn cung cấp ra. Trong số này, phần lớn ngũ cốc được chuyển đến Romania (25%), Ba Lan (9%) và Hungary (6%). Đặc biệt có thể chỉ ra Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia đã mua 16% tổng lượng ngũ cốc của Ukraina vào tháng 8. Các nước còn lại chỉ chiếm 17% nguồn cung.
  Dẫn đầu tốp 10 quốc gia mua nhiều ngũ cốc nhất của Ukraina vẫn là Romania (149,9 triệu USD), Thổ Nhĩ Kỳ (97,7 triệu USD), Ba Lan (54,6 triệu USD) và Hungary (33,3 triệu USD). Khép lại Top-5 là "lính mới" Hàn Quốc. Đức đứng ở vị trí thứ sáu với lượng mua 24,3 triệu USD, tiếp theo là Liban, Ai Cập (22,2 triệu USD), Sudan và Ý. Trong khí đó Hà Lan, Slovakia và Litva đã trượt khỏi tốp 10 nước đầu bảng vào tháng 8.

  Trả lờiXóa
 3. Ở Mỹ cho rằng giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt có nguy cơ hủy diệt Ukraina
  08:52 30.11.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Giai đoạn tiếp theo trong chiến dịch đặc biệt của Nga có nguy cơ hủy diệt nhà nước Ukraina, đại tá quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu Douglas McGregor viết trong một bài báo đăng trên tờ American Conservative.
  Theo ông, chính sách đối ngoại hiếu chiến của Tổng thống Joe Biden có thể dẫn đến điều này. Để lấy ví dụ, viên sĩ quan đã trích dẫn bài phát biểu xúc động đầy giọng đạo đức của chính trị gia này ở Warsaw dạo mùa xuân, cho thấy ông sẵn sàng hy sinh an ninh chiến lược.
  "Việc Biden tuân theo nguyên tắc “không bắt tù binh” trong chính sách đối ngoại của mình có nghĩa là kết cục giai đoạn tiếp theo của cuộc xung đột sẽ hủy diệt nhà nước Ukraina", - McGregor nhận định.
  Tác giả bài viết lưu ý rằng điều này cũng sẽ dẫn đến việc phá hủy hết tàn dư của trật tự thế giới tự do sau chiến tranh.
  "Có thể diễn ra biến động đáng kể trong việc phân chia quyền lực và ảnh hưởng ở châu Âu, đặc biệt là ở Berlin, - từ Washington sang phía Moskva và ở một mức độ nào đó là phía Bắc Kinh", - viên đại tá về hưu nói thêm.
  Vào cuối tháng 3 trong chuyến thăm Warsaw ông Biden khẳng định rằng Tổng thống Vladimir Putin "không thể ở lại nắm quyền". Sau đó, Nhà Trắng vội vàng giải thích về những lời này, cam đoan rằng nhà lãnh đạo Mỹ không thúc giục việc thay đổi chính quyền ở Nga. Thư ký báo chí của nguyên thủ nước Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng người quyết định ai sẽ lãnh đạo đất nước không phải là tổng thống Mỹ mà là người dân Nga.

  Trả lờiXóa
 4. Мирошник назвал скандал с пунктами обогрева попыткой Зеленского избавиться от Кличко - Miroshnik gọi vụ bê bối trạm sưởi là nỗ lực của Zelensky để loại bỏ Klitschko
  https://tass.ru/politika/16438401
  Cựu đại sứ Cộng hòa Nhân dân Lugansk tại Moscow tin rằng thị trưởng Kyiv là "một trong những phương án mà các ông chủ phương Tây có thể nghiêng về chọn người thay thế" tổng thống Ukraine
  MOSCOW, ngày 27 tháng 11. /TASS/. Vụ bê bối xung quanh các điểm nóng ở Kiev và việc kiểm tra chung các điểm này do người đứng đầu phe của đảng Đầy tớ của Nhân dân cầm quyền, David Arakhamia, đề xuất, dựa trên nỗ lực của nhóm của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhằm loại bỏ một đối thủ cạnh tranh - thị trưởng thủ đô Vitali Klitschko. Ý kiến ​​​​này đã được bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên TASS vào Chủ nhật, cựu đại sứ của Cộng hòa Nhân dân Luhansk tại Moscow, Rodion Miroshnik.
  Hôm thứ Bảy, Arakhamia nói rằng chính quyền Kiev nên xấu hổ về mức độ tổ chức các điểm sưởi ấm. Tuy nhiên, vào Chủ nhật, anh ấy đã đề nghị với Klitschko, người đã cáo buộc đảng thao túng, thiết lập các điểm sưởi ấm trong vòng một tuần, sau đó tiến hành một cuộc kiểm tra chung.

  “Mọi thứ ở đây đều ổn: cả hai đều cố gắng trình bày các cuộc tấn công của chúng tôi vào mạng lưới vận chuyển vũ khí là một cuộc chiến chống lại dân thường, và biện minh cho nỗ lực của văn phòng tổng thống nhằm loại bỏ đối thủ cạnh tranh là Klitschko, người mà Zelensky đang rất bất bình. Điều này trở nên rất rõ ràng, Arakhamia loại bỏ lý do quanh co," ông nói.

  Theo Miroshnik, Zelensky coi Klitschko là mối đe dọa đối với vị trí của mình. “Klitschko là một trong những phương án mà các quan thầy phương Tây có thể nghiêng về khi chọn người thay thế Zelensky, nếu ông ta bất ngờ tung đòn nhử khác như “tấn công Ba Lan”. "Thanh tra bất khả chiến bại" (từ tiếng Ukraina - "bất khả chiến bại", - ghi chú của TASS) cũng sẽ được thực hiện", Miroshnik nói.

  Vào ngày 1 tháng 11, Klitschko thông báo rằng chính quyền thủ đô đang chuẩn bị hơn 1.000 điểm sưởi ấm trong trường hợp thiếu điện, nước và nguồn cung cấp nhiệt. Chính quyền của các thành phố khác cũng đã bắt đầu sắp xếp các điểm như vậy. Vào ngày 22 tháng 11, Zelensky gọi những điểm nóng như vậy là "điểm không thể phá hủy", nói rằng đây là một "dự án mới". Tuy nhiên, vào ngày 25 tháng 11, ông đã cáo buộc chính quyền Kyiv làm việc kém chất lượng trong việc tổ chức các điểm, nói rằng "không ai sẽ tha thứ cho bất kỳ ai vì hành vi xúc phạm với" điểm bất khả chiến bại "của Kiev. Ngày hôm sau, các đại biểu của đảng Người phục vụ nhân dân cầm quyền đã kiểm tra công việc của các điểm ở Kiev. Do đó, người đứng đầu phe đảng trong quốc hội, David Arakhamia, nói rằng trong số 530 điểm, công việc đã được các đại biểu kiểm tra, 20% đã bị đóng cửa.

  Vào Chủ nhật, Klitschko nói rằng các nhà chức trách đã chuyển vấn đề về các điểm nóng sang bình diện chính trị và đang dùng đến các biện pháp thao túng về chủ đề này. Theo ông, các đại biểu của đảng Người phục vụ nhân dân đã nói với ông trong một cuộc trò chuyện cá nhân rằng các điểm đang hoạt động. Ông cũng chỉ ra rằng hơn 430 điểm sưởi ấm đang hoạt động ở Kiev, trong trường hợp khẩn cấp, chính quyền đang chuẩn bị triển khai hơn 100 điểm.

  Trả lờiXóa
 5. Châu Âu cáo buộc Mỹ lợi dụng xung đột Ukraina vì lợi ích riêng
  14:48 30.11.2022
  Matxcơva (Sputnik) - Châu Âu cáo buộc Hoa Kỳ gây ra những vấn đề hiện tại của châu lục này, cho rằng Washington đã lợi dụng cuộc xung đột ở Ukraina vì lợi ích của mình, ấn phẩm Politico của châu Âu viết.
  Tài liệu chỉ ra rằng đã từ lâu, chiến thuật đánh lạc hướng yêu thích của giới tinh hoa chính trị châu Âu là "chỉ sang bờ bên kia Đại Tây Dương" khi mọi thứ ở lục địa này bắt đầu trở nên "rủi ro". Cho dù đó là cuộc xung đột ở Ukraina, thiên tai hay sự suy giảm của tiếng Pháp với tư cách là thông ngữ, " thủ phạm luôn luôn là Mỹ.
  “Trong phần mới nhất của truyền thống tẻ nhạt này, các quan chức châu Âu cố gắng đổ lỗi cho những người Mỹ tham lam về tình trạng suy thoái hiện nay của lục địa này, buộc tội họ đã đặt đồng đô la hùng mạnh lên trên tất cả, thoái hóa biến chất đến nỗi thậm chí lợi dụng cuộc chiến ở Ukraina”, - ấn phẩm viết.
  Tuy nhiên, ấn phẩm thu hút sự chú ý đến thực tế là Hoa Kỳ xuất khẩu ít hơn 10% khí đốt tự nhiên mà nước này sở hữu. Tin lưu ý rằng mặc dù người châu Âu "khó chịu" vì giá khí đốt của họ cao hơn ở Hoa Kỳ, nhưng "không ai bảo họ trở nên phụ thuộc" vào khí đốt của Nga hay đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân. Ấn phẩm viết tiếp rằng cáo buộc đầu cơ vũ khí "không kém phần vô căn cứ" vì hầu hết các thiết bị được Hoa Kỳ tặng miễn phí cho Ukraina.
  Ấn phẩm cũng chỉ ra rằng các nhà thầu quốc phòng châu Âu không được hưởng lợi nhiều như các nhà thầu Mỹ từ việc thay thế kho dự trữ bằng những loại vũ khí mới, hay do nhu cầu vũ khí tăng lên từ phía các đồng minh NATO. Nhưng nguyên nhân chính là bởi vì châu Âu đã "đầu tư quá ít" vào ngành công nghiệp quốc phòng của mình.
  Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraina.

  Trả lờiXóa
 6. Ở Bộ Ngoại giao Nga nói về "mùa đông" trong quan hệ với Mỹ
  13:06 30.11.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Vẫn còn quá sớm để nói về triển vọng đối thoại chiến lược với Mỹ: "mùa đông" trong quan hệ giữa hai quốc gia không tạo điều kiện để thực hiện các quá trình liên quan, ông Vladimir Yermakov, Giám đốc Cục Không phổ biến và Kiểm soát vũ khí của BNG Nga nhận định.
  Trước đó, Đại biện lâm thời Hoa Kỳ tại Nga Elizabeth Rood cho biết Washington tuân thủ việc kiểm soát vũ khí và đang chờ cơ hội nối lại đối thoại với Moskva về ổn định chiến lược, việc mà theo bà đã bị gián đoạn do tình hình xung quanh Ukraina.
  Về phần mình, ông Yermakov trước đó lưu ý rằng cần có sự "trưởng thành" của Hoa Kỳ trước khi diễn ra cuộc nói chuyện nghiêm túc về ổn định chiến lược.
  "Tôi không thấy ý nghĩa gì đặc biệt trong việc suy đoán khi nào thì sự "trưởng thành" như vậy có thể diễn ra ở Washington. Tôi chỉ lưu ý rằng bây giờ "mùa đông" không chỉ ở ngoài cửa sổ, mà còn ở trong quan hệ của chúng tôi với Hoa Kỳ, mà mùa này trong năm, như tất cả đều biết, không thuận lợi cho quá trình sinh sôi và trưởng thành", - ông Yermakov nói.

  Trả lờiXóa
 7. Ở Zaporozhye nói về thất bại của Ukraina trong nỗ lực tấn công các vị trí quân Nga
  12:37 30.11.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Các chiến binh Ukraina hàng ngày đều cố gắng tấn công các vị trí của LLVT Nga theo hướng Zaporozhye, nhưng mọi nỗ lực đều vô ích, chỉ huy một đơn vị quân Nga có bí danh "Hector" nói với các phóng viên .
  "Các nhóm biệt kích phá hoại thường cố gắng đột phá phờng tuyến. Nhưng tất cả các cuộc tấn công của kẻ thù đều bị chúng tôi đẩy lùi", - ông nói.
  Trong một nỗ lực tiến quân mới đây, phía Ukraina có khoảng một trăm binh sĩ thiệt mạng, Hector nêu ró. Theo ông, có thể ngăn chặn bước tiến của địch với sự yểm trợ của pháo binh.
  "Hơn mười thiết bị và đến một trăm binh lính bị tiêu diệt. Đây là số liệu thông tin tình báo", - ông giải thích.
  Một chỉ huy khác nhấn mạnh rằng mọi nỗ lực của kẻ thù nhằm tấn công các vị trí của LLVT đều bị đẩy lùi ngay từ giai đoạn đầu tiên.
  "Khu vực của chúng tôi rất nóng, nóng bỏng. Chúng cố gắng đột nhập mỗi ngày. Chúng tôi có tháp quan sát nên qua kính nhìn đêm và thiết bị chụp ảnh nhiệt có thể thấy rõ mọi động thái của địch. Chúng tôi ngăn chặn được chúng", - ông nói thêm.

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng là, như Tướng Mỹ Mark A. Milley đã nói: VIỆC GIÀNH LẠI TOÀN BỘ LÃNH THỔ, KỂ CẢ KRƯM CHỈ LÀ MONG ƯỚC HÃO CỦA KIEV!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/11/tuong-mark-milley-viec-gianh-lai-toan.html
  Vậy nên các nhà đạo diễn truyền thông cho Kiev đã soạn Diễn văn cho vợ anh hề Zelensky rằng thì là chiến thắng không quan trọng bằng CÔNG LÝ! Rằng thì là em thua trên chiến trường nhưng em thắng về truyền thông!
  (Xem bài: P. Giáo sư Mỹ hé lộ: MỸ ĐANG ĐẠO DIỄN CUỘC CHIẾN TRUYỀN THÔNG CHO UKRAINA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/p-giao-su-my-he-lo-my-ang-ao-dien-cuoc.html)

  Nhưng, như bạn đọc ở Kênh YouTube của báo Anh Guardian News đã viết:
  " @user-le4gm6cx4c
  @user-le4gm6cx4c
  3 giờ trước


  Once again, Ukrainian leaders have shown disdain for their own people. According to First Lady Elena Zelenskaya...


  Dịch:

  @ người dùng-le4gm6cx4c

  2 giờ trước

  Một lần nữa, các nhà lãnh đạo Ukraine đã tỏ ra coi thường chính người dân của họ. Theo Đệ nhất phu nhân Elena Zelenskaya, vợ của Tổng thống Ukraine, 90% người dân Ukraine sẵn sàng sống không có điện và nhiệt trong nhiều năm để tiếp tục cuộc chiến chống lại Nga. Thật vậy, kiểu kể chuyện này đã trở nên phổ biến trong giới chính trị gia Ukraine, Mỹ và châu Âu, những người muốn kích động xung đột ở một khoảng cách an toàn với tiền tuyến, trong khi quân đội và người dân phải gánh chịu hậu quả của sự hiếu chiến vô trách nhiệm.

  Thật vậy, những lời của Elena là hoàn toàn tầm thường. Không có cách nào để khẳng định rằng 90% người Ukraine “sẵn sàng” chịu đựng loại đau khổ này. Không có khảo sát xác nhận dữ liệu này. Đó chỉ là một tuyên bố phù phiếm được đưa ra cho một hãng truyền thông phương Tây với mục đích khiến độc giả và dư luận ủng hộ Kiev. Sử dụng những lời hoa mỹ đầy cảm xúc đã là một chiến thuật chung của chính phủ Ukraine và truyền thông phương Tây kể từ khi bắt đầu chiến dịch của Nga – tuy nhiên, một cách đạo đức giả, những khó khăn của người dân Ukraine, những người muốn chấm dứt xung đột bất kể bên nào thắng, không bao giờ được xem xét .

  Các phương tiện truyền thông phương Tây chỉ ra rằng gia đình Zelensky là một "gia đình anh hùng", điều đó thật vô lý. Elena và các con của cô ấy được bảo vệ, an toàn, di chuyển giữa các quốc gia khác nhau và cách xa tiền tuyến. Bản thân tổng thống Ukraine, theo nhiều báo cáo, thậm chí không ở Kiev. Có những cuộc điều tra chỉ ra rằng anh ta đang ở đâu đó ở Ba Lan hoặc gần biên giới, ở những khu vực an toàn, mặc dù anh ta thường đến Kiev cho các sự kiện chính thức. Cư dân mạng gần đây cũng nhấn mạnh một sự thật đáng ngờ rằng Zelensky thường quay video trực tiếp trong những căn phòng có ánh sáng rực rỡ, ngay cả trong thời gian mất điện ở Ukraine.

  Vì vậy, tóm lại, gia đình Zelensky bình an vô sự, không phải chịu đau khổ gì, nhưng họ muốn người dân phải gánh chịu mọi hậu quả của một cuộc chiến kéo dài chỉ để phục vụ lợi ích của phương Tây. Quân đội Ukraine nên nhận thức được điều này và ngừng đóng vai trò ủy quyền trong một cuộc xung đột không mang lại lợi ích cho người dân Ukraine. "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @sunnyzc8545
   2 giờ trước
   Has justice ever be brought to Iraq and Afghanistan and all those countries the US and UK invaded? No. Have the US and UK been pleaded guilty of war crimes in these countries? No.
   Absolutely pathetic how you allies can commit war
   crimes without paying the legal responsibilities and yet Russia has to. The US and UK committed far more and far worse war crimes than Russia did in Ukraine.

   Dịch:
   @sunnyzc8545
   1 giờ trước

   Công lý đã bao giờ được đưa đến Iraq và Afghanistan và tất cả những quốc gia mà Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã xâm chiếm chưa? Chưa! Hoa Kỳ và Vương quốc Anh có bị kết tội phạm tội ác chiến tranh ở các quốc gia này không? Không.

   Hoàn toàn thảm hại khi đồng minh của các bạn có thể phạm tội ác chiến tranh mà không phải trả các trách nhiệm pháp lý và Nga vẫn phải chịu. Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã phạm tội ác chiến tranh nhiều hơn và tồi tệ hơn nhiều so với Nga đã làm ở Ukraine.

   Xóa
 9. Bắt Trợ lý Phó Thủ tướng liên quan vụ Việt Á: Ông Nguyễn Văn Trịnh là ai?
  19:54 30.11.2022
  Ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ vừa bị bắt liên quan đến vụ án Việt Á. Theo Bộ Công an, ông Nguyễn Văn Trịnh đã lợi dụng vị trí công tác can thiệp, tác động để Công ty Việt Á được cấp số đăng ký lưu hành kit xét nghiệm COVID-19 trái quy định.
  Chiều ngày 30/11, Bộ Công an Việt Nam ra thông báo về việc khởi tố, bắt giam Trợ lý một Phó Thủ tướng Chính phủ trong vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị, địa phương liên quan.
  “Ngày 30/11/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự”, thông báo trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an nêu rõ.
  Đây là diễn biến mới trong quá trình ở rộng điều tra vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị, địa phương liên quan.
  Đại án Việt Á, như Sputnik đã thông tin, hiện thuộc diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
  Ông Nguyễn Văn Trịnh là ai?
  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ đã lợi dụng vị trí công tác can thiệp, tác động các đơn vị, cá nhân có trách nhiệm tại Bộ Y tế để Công ty Việt Á được cấp số đăng ký lưu hành Kit xét nghiệm Covid-19 trái quy định pháp luật, giúp Công ty Việt Á tiêu thụ sản phẩm Kit xét nghiệm Covid-19 tại các đơn vị, địa phương, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản Nhà nước.
  “Hành vi của ông Nguyễn Văn Trịnh phạm tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại Khoản 3, Điều 356 Bộ luật Hình sự”, Bộ Công an nhấn mạnh.
  Thông báo chiều nay của nhà chức trách cũng cho biết, ngày 30/11/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự.
  Sau khi Viện kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định, Lệnh nêu trên đúng quy định của pháp luật.
  Ông Nguyễn Văn Trịnh làm Trợ lý cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, theo thông tin cập nhật trên website Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ. Trước đó, hồi năm 2018, tại Quyết định 1756/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Trịnh, Hàm Vụ trưởng - Thư ký Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, giữ chức Trợ lý của ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.
  “Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án; Rà soát, kê biên, phong tỏa tài sản của các đối tượng để đảm bảo triệt để thu hồi cho Nhà nước”, Bộ Công an khẳng định.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận định, dự báo của Google.tienlang là chính xác: Thứ Năm, 23 tháng 12, 2021 KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN LỜI GIẢI THÍCH CỦA BỘ Y TẾ VỀ CHẤT LƯỢNG BỘ KIT CỦA CTY VIỆT Á!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/12/googletienlang-khong-chap-nhan-loi-giai.html

  Trả lờiXóa
 11. Giám đốc Cơ quan Tình báo Nước ngoài Nga: Ba Lan chuẩn bị sáp nhập các vùng đất ở miền tây Ukraina
  18:41 30.11.2022
  MATXCƠVA (Sputnik) - Giám đốc Cơ quan Tình báo Nước ngoài Sergei Naryshkin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik rằng Ba Lan đang tăng tốc chuẩn bị cho việc sáp nhập các vùng đất phía Tây Ukraina.
  "Thông tin mà Cơ quan Tình báo Nước ngoài Nga nhận được cho thấy Warsaw đang tăng tốc chuẩn bị cho việc sáp nhập các vùng đất phía Tây Ukraina: lãnh thổ Lvov, Ivano-Frankovsk và hầu hết các vùng Ternopil của Ukraina," - ông Naryshkin nói.

  Theo ông, giới lãnh đạo Ba Lan muốn hành động một cách chủ động và kiên trì vì lo sợ rằng các đối tác cấp cao của NATO sẽ cố gắng đàm phán với Matxcơva trong những tháng mùa đông, bất chấp lợi ích không chỉ của người Ukraina mà cả của người Ba Lan.
  "Trong khi đó, Warsaw tin rằng họ xứng đáng được bồi thường hào phóng vì đã hỗ trợ quân sự cho Kiev, đã tiếp nhận nhiều người di cư Ukraina, và cuối cùng là cuộc tấn công tên lửa gần đây vào lãnh thổ Ba Lan, mà Warsaw đã phải lặng im "nuốt trôi" theo chỉ thị của Hoa Kỳ và các nước hàng đầu châu Âu," - ông Naryshkin nói thêm.

  Trả lờiXóa
 12. Мэр Снигиревки рассказал о потерях ВСУ под Херсоном за полтора месяца -Thị trưởng Snigirevka nói về những tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine gần Kherson trong một tháng rưỡi
  https://ria.ru/20221201/poteri-1835441496.html
  03:45 01.12.2022
  Thị trưởng Snigirevka Barbashov: APU đã mất ít nhất mười nghìn binh sĩ trong một tháng rưỡi.
  GENICCHESKY (vùng Kherson), ngày 1 tháng 12 - RIA Novosti. Quân đội Ukraine đã mất ít nhất 10 nghìn binh sĩ và sĩ quan thiệt mạng chỉ trong một khu vực - từ Snigirevka đến Dnieper - một tháng rưỡi trước khi Lực lượng Vũ trang Nga bắt đầu rút quân, Yury Barbashov, người đứng đầu quận Snigirevka của Kherson khu vực, nói với RIA Novosti.
  "Nếu chúng ta tính đến tình hình quân sự từ Snigirevka đến Dnepr, ở khoảng cách 20 km này, trong một tháng rưỡi, Ukraine đã mất ít nhất 10.000 quân nhân ... Những người đối xử với nhân viên của họ như thế này, những người chiến đấu như thế này , rõ ràng họ theo đuổi mục tiêu không phải là giải phóng lãnh thổ, mà là giải phóng lãnh thổ đó khỏi dân cư mà họ gọi là của mình," Barbashov nói.
  Ví dụ, ông nói về trường hợp gửi một đội gồm 20 xe bọc thép đi qua khu vực Snigirevka, nơi đã bị pháo binh Nga bắn xuyên qua - trong khi bộ chỉ huy Ukraine, theo Barbashov, đã biết trước về điều này.
  Theo ý kiến ​​​​của ông, chế độ Kiev không quan tâm đến việc một chiến lược như vậy sẽ dẫn đến việc tiêu diệt những người đàn ông Ukraine.
  "Đó là, một vài tháng nữa của một cuộc chiến như vậy - và đơn giản là sẽ không còn nam giới nào ở Ukraine," Barbashov kết luận.

  Trả lờiXóa
 13. VÌ SỢ MỸ NÊN VIỆT NAM CÓ NGUY CƠ THUA THIỆT KINH TẾ SO VỚI THÁI LAN, INDONESIA...
  Trong khi Việt Nam sợ Mỹ giận nên không dám mua dầu của Nga thì Trung Quốc, Ấn Độ, thậm chí là Indonesia... đã và đang mua một lượng lớn dầu thô giá rẻ của Nga để làm nguyên liệu cho các nhà máy lọc dầu của họ rồi chế biến thành xăng để dùng trong nước và xuất khẩu.
  Trong khi Việt Nam sợ Mỹ nên đã dừng các chuyến bay từ Việt Nam đến Nga và ngược lại thì Thái Lan đang:

  Посол Таиланда: "Аэрофлот" увеличит число рейсов в Бангкок и на Пхукет - Đại sứ Thái Lan: Aeroflot sẽ tăng số chuyến bay đến Bangkok và Phuket
  06:29 01.12.2022
  https://ria.ru/20221201/aeroflot-1835444943.html
  Đại sứ Thái Lan: Aeroflot sẽ tăng gấp ba số chuyến bay từ Moscow đến Bangkok và Phuket.
  MOSCOW, ngày 1 tháng 12 - RIA Novosti. Đại sứ Thái Lan tại Nga, Sasivat Wongsinsawat, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti, Aeroflot có kế hoạch tăng gấp ba số chuyến bay từ Moscow đến Bangkok - lên 21 chuyến một tuần và lên 20 chuyến - từ Moscow đến Phuket.
  Đại sứ lưu ý rằng một số hãng hàng không Nga, như Aeroflot, S7 , Ikar và Azur Air , đã nối lại các chuyến bay thẳng, cả thông thường và điều lệ, từ Moscow, Krasnoyarsk , Novosibirsk , Khabarovsk , Irkutsk , Ufa và Vladivostok đến Thái Lan.
  “Gần đây, chúng tôi nhận được một tin vui khác là Aeroflot có kế hoạch tăng tần suất các chuyến bay từ Moscow đến Bangkok từ 7 lên 21 chuyến/tuần và từ Moscow đến Phuket từ 14 lên 20 chuyến/tuần,” Đại sứ cho biết.
  "Chúng tôi tin rằng sự gia tăng lượng khách du lịch sẽ mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất địa phương, cũng như tăng mức độ tiếp xúc giữa mọi người và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia của chúng ta, điều này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới trong các lĩnh vực khác nhau", ông nói.

  Trả lờiXóa
 14. Ngày 22/03/2022, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo tạm dừng khai thác đường bay trực tiếp từ Hà Nội tới Matxcova (LB Nga) kể từ ngày 25/03/2022.

  Liên quan đến việc vận chuyển hành khách bằng đường hàng không giữa LB Nga và Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga xin thông tin tới công dân các chuyến bay vòng (transit tại một nước thứ ba) và các hãng hàng không (có đường link để mua vé) như sau:

  1. Moscow - Dubai - Hanoi do Hãng hàng không Emirates Airlines thực hiện

  (https://www.emirates.com/ru/english)

  2. Moscow – Doha - Hanoi; Moscow - Abu Dhabi - Hanoi do Hãng hàng không Qatar Airways thực hiện

  (https://www.qatarairways.com/ru-ru/homepage.html)

  3. Moscow - Thổ Nhĩ Kỳ - Hanoi do Hãng hàng không Turkish Airlines thực hiện
  (https://www.turkishairlines.com/en-ru)

  Đại sứ quán khuyến cáo công dân Việt Nam có nhu cầu đi lại giữa hai nước trong thời gian này liên hệ đặt, mua vé sớm tại các hãng hàng không nói trên và chú ý tìm hiểu rõ các điều kiện y tế và thủ tục xuất, nhập cảnh, transit đối với mỗi chặng bay.

  Trong thời gian tới, khi có các thông tin về mở lại các chuyến bay của Vietnam Airlines từ Việt Nam đến LB Nga, ĐSQ sẽ thông báo.

  Trân trọng,


  Moscow, ngày 25 tháng 03 năm 2022

  Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga ​​​ ​​​​​​​​​​​​​ ​​​

  Trả lờiXóa
 15. Cuba và Nga chính thức nối lại đường bay thẳng từ ngày 1/10/2022
  Thứ Năm, 08/09/2022 - 11:22 GMT+7
  Đường bay Moskva-Varadero sẽ hoạt động với tần suất 4 chuyến/tuần bằng máy bay Boeing-777-300ER, với thời gian di chuyển ước tính là 13 giờ.
  Đơn vị lữ hành Nga Pegas Touristik cho biết các đường bay thẳng kết nối Nga và các điểm du lịch nổi tiếng của Cuba là Varadero và Cayo Coco sẽ hoạt động trở lại từ ngày 1/10 tới.

  Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong một tuyên bố chính thức, Pegas Touristik cho biêt sẽ phối hợp cùng hãng hàng không Nordwind Airlines triển khai nhiều lịch trình bay cùng gói du lịch hấp dẫn.

  Đường bay Moskva-Varadero sẽ hoạt động với tần suất 4 chuyến/tuần bằng máy bay Boeing-777-300ER, với thời gian di chuyển ước tính là 13 giờ.

  Trong khi đó, các chuyến bay đưa du khách Nga tới Cayo Coco dự kiến bắt đầu từ ngày 2/10 với tần suất 3 chuyến/tuần.

  Tham tán phụ trách Du lịch của Đại sứ quán Cuba tại Nga Juan Carlos Escalona cho biết ngành "công nghiệp không khói" của đảo quốc Caribe rất mong đợi các công ty lữ hành và các hãng hàng không khác của Nga tiếp bước Pegas Touristik và Nordwind Airlines nối lại các tour du lịch và đường bay tới Cuba. Ông Escalona khẳng định Cuba sẵn sàng đón du khách từ Nga trở lại.

  Trả lờiXóa
 16. СМИ: Россия и Китай не позволят США воспроизвести украинский кризис в АТР - Truyền thông: Nga và Trung Quốc sẽ không cho phép Hoa Kỳ tái diễn cuộc khủng hoảng Ukraine ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
  06:49 01.12.2022
  https://ria.ru/20221201/atr-1835445103.html
  Global Times: Lực lượng vũ trang Trung Quốc và Nga sẽ không cho phép Mỹ để xảy ra khủng hoảng Ukraine ở châu Á-Thái Bình Dương
  BẮC KINH, ngày 1 tháng 12 - RIA Novosti. Lực lượng quân sự của Trung Quốc và Nga sẽ tiếp tục phát triển hợp tác và thúc đẩy ổn định trong khu vực, họ sẽ không cho phép Mỹ tái diễn cuộc khủng hoảng Ukraine ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tờ Thời báo Hoàn cầu viết , dẫn lời các chuyên gia quân sự Trung Quốc.
  Trước đó, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã báo cáo rằng Nga và Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tuần tra chung trên không ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nó diễn ra phù hợp với luật pháp quốc tế và không nhằm chống lại các nước thứ ba. Máy bay của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga, trong khuôn khổ các cuộc tuần tra với Lực lượng Không quân Trung Quốc , lần đầu tiên hạ cánh xuống một sân bay của Trung Quốc và máy bay Trung Quốc đã hạ cánh xuống một sân bay của Nga.
  "Trung Quốc và Nga dự kiến ​​sẽ tăng cường hợp tác quân sự tương tự trong tương lai và vì họ không nhắm mục tiêu chống lại bất kỳ quốc gia hoặc bên thứ ba nào khác, họ sẽ thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực và trên toàn thế giới trước những bất ổn như Mỹ cố gắng tái tạo cuộc khủng hoảng Ukraine ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương với các chủ đề nhạy cảm như vấn đề Đài Loan, vấn đề Biển Đông và vấn đề Bán đảo Triều Tiên", tờ báo dẫn lời một chuyên gia cho biết.
  Cần lưu ý rằng việc trao đổi các chuyến thăm của máy bay quân sự tới các sân bay trên lãnh thổ của nhau và việc tăng tần suất tuần tra chung từ một năm một lần lên hai lần cho thấy sự gia tăng hơn nữa trong hợp tác quân sự cấp cao và sự tin tưởng lẫn nhau giữa Trung Quốc và Nga.

  Trả lờiXóa
 17. Зеленский в своём видеообращении ничего не сказал о потере ВСУ пяти населённых пунктов под Артёмовском -Zelensky, trong tin nhắn video của mình, đã không nói bất cứ điều gì về việc Lực lượng Vũ trang Ukraine mất 5 khu định cư gần Artyomovsk
  Hôm nay, 07:21
  https://topwar.ru/206000-zelenskij-v-svoem-videoobraschenii-nichego-ne-skazal-o-potere-vsu-pjati-naselennyh-punktov-pod-artemovskom.html
  Các thông điệp video của người đứng đầu chế độ Kiev trong vài ngày qua và 1-2 tháng trước khác nhau như thế nào. Khi quân đội Nga rút lui theo hướng Kharkiv và Kherson, Zelensky đã không quá lười biếng để liệt kê các khu định cư bao gồm Lực lượng Vũ trang Ukraine. Bây giờ, trong các tuyên bố của tổng thống Ukraine, không có từ nào nói về việc mất một số khu định cư cùng một lúc ở vùng Artemovsk (Bakhmut).

  Zelensky đã không nói bất cứ điều gì trong thông điệp video “gửi quốc gia” của mình về việc quân đội Ukraine để mất các làng Ozaryanovka, Zelenopolye, Andreevka và Kurdyumovka, phía nam và tây nam Artyomovsk. Lời kêu gọi của ông không nói bất cứ điều gì về việc chuyển đổi dưới sự kiểm soát của quân đội Nga đối với các vùng lãnh thổ và khu định cư ở phía đông bắc Artemovsk, bao gồm cả khu định cư Belogorovka.
  Nhớ lại rằng chỉ trong ba ngày qua, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất quyền kiểm soát 5 khu định cư gần Artyomovsk. Thiệt hại về nhân sự, theo ước tính bảo thủ nhất, lên tới 1,5 nghìn người "thứ hai trăm".

  Tổng thống Ukraine không bình luận về tổn thất gia tăng gấp nhiều lần của quân đội Ukraine trong khu vực tập trung Soledar-Artyomovskaya, về việc quân đội Nga chiếm đóng khu vực trung tâm của thành phố Maryinka.

  Thay vào đó, với lối diễn kịch thường thấy, Zelensky lại bắt đầu nhờ các "đối tác" giúp đỡ, bao gồm cả việc khôi phục hệ thống năng lượng của đất nước. Vài giờ trước đó, ông đã thông báo rằng Ukraine "sẽ cần khoảng 1 nghìn tỷ đô la để tái thiết." Con số này nhiều hơn 400 tỷ đô la so với những gì các quan chức Ukraine khác gần đây đã quyết định lên tiếng.

  Trả lờiXóa
 18. Đánh ‘nước cờ áp đảo’, Nga dội lửa lên tuyến phòng thủ Ukraine, đẩy Kiev vào thế khó - VNEWS
  https://www.youtube.com/watch?v=SH7NxoTUwQ8
  4.385 lượt xem Đã công chiếu 59 phút trước
  VNEWS - Tất cả con mắt đang đổ dồn vào không phận Ukraine khi Nga tiếp tục tấn công các thành phố và cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này bằng một loạt vụ phóng tên lửa. Trong hai tuần qua, Moskva đã tung ra làn sóng tấn công lớn nhất bằng tên lửa và máy bay không người lái cảm tử kể từ khi xung đột xảy ra. Phía Kiev cho rằng Nga sẽ tiếp tục tập kích các mục tiêu ở Ukraine cho đến khi kho tên lửa cạn kiệt.

  Mời quý vị và các bạn xem thêm: Từ chối chống Nga và đường lối ngoại giao đường dài của Serbia khiến EU cực kỳ khó chịu: https://youtu.be/JPu13N0kO60

  Trả lờiXóa
 19. Tin Quốc tế 1/2: Mỹ cho rằng giai đoạn tiếp theo của chiến dịch đặc biệt có nguy cơ hủy diệt Ukraina
  https://www.youtube.com/watch?v=6K0bo-ITUS4

  Trả lờiXóa
 20. Союзные силы достигли огневого контроля всех основных дорог на артемовском направлении - Các lực lượng đồng minh đã kiểm soát được hỏa lực của tất cả các con đường chính theo hướng Artemovsk
  1 tháng 12, 14:09, cập nhật 01/12/14:54
  https://tass.ru/politika/16471467
  Igor Kimakovsky, cố vấn của quyền người đứng đầu DPR, nói rằng việc rút các thiết bị hạng nặng của quân đội Ukraine đã được ghi nhận theo hướng này.
  MOSCOW, ngày 1 tháng 12. /TASS/. Các lực lượng đồng minh đã đạt được tiến bộ đáng kể theo hướng Artemovsk, và đã đạt được sự kiểm soát hỏa lực trên tất cả các con đường chính. Điều này đã được cố vấn của người đứng đầu diễn xuất của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Igor Kimakovsky, tuyên bố vào thứ Năm trên kênh Solovyov Live TV .
  “Theo hướng này [Artyomovsk], có nhiều tiến bộ đáng kể hơn, bởi vì ở đây chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn [tình hình], chúng tôi kiểm soát hỏa lực ở tất cả các con đường chính, và kẻ thù, đặc biệt là gần đây, đã phải di chuyển các đơn vị của chúng , cơ động bằng chính lực lượng và phương tiện của mình trên các lĩnh vực thực tế," ông nói.

  Kimakovsky nói thêm rằng việc rút các thiết bị hạng nặng của quân đội Ukraine được ghi nhận theo hướng này. “Thậm chí có thông tin cho rằng thiết bị hạng nặng đang được rút khỏi Artemovsk, nhưng đây có thể là một đợt luân chuyển, hoặc có thể là rút thiết bị, nhưng việc thiết bị đang được rút về một số tuyến dự bị đã được xác nhận bởi cả người này người kia. bên và của chúng ta. trí thông minh, "ông giải thích.

  Vào ngày 30 tháng 11, thị trưởng của Gorlovka, Ivan Prikhodko, đã tuyên bố giải phóng làng Kurdyumovka, nằm ở phía bắc Donetsk và Gorlovka và phía nam Artemovsk. Theo ông, điều này cung cấp cho các lực lượng đồng minh toàn quyền kiểm soát đường cao tốc Gorlovka-Artemovsk.

  Vào ngày 29 tháng 11, Trụ sở Phòng thủ Lãnh thổ của DPR báo cáo rằng các lực lượng đồng minh đã giành quyền kiểm soát các khu định cư Pershe Travnya và Andreevka. Khi người đứng đầu diễn xuất của DPR Denis Pushilin làm rõ, những ngôi làng này là vùng lân cận của Artemovsk. Theo ông, việc họ chiếm và quét sạch Kurdyumovka đã chặn đường tiếp tế của quân đội Ukraine.

  Trả lờiXóa
 21. Лавров: для участия в евродипломатии Россия подождет, когда там появятся вменяемые люди - Lavrov: Nga sẽ đợi cho đến khi những người tỉnh táo xuất hiện trở lại trong ngoại giao châu Âu
  1 tháng 12, 15:46
  https://tass.ru/politika/16472485
  Nga sẽ đợi cho đến khi những người lành mạnh xuất hiện trở lại trong ngoại giao châu Âu để tham gia vào nó - Lavrov.
  MOSCOW, ngày 1 tháng 12. /TASS/. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Nga sẽ đợi cho đến khi những người tỉnh táo xuất hiện trở lại trong ngoại giao châu Âu để tham gia vào nó.

  "Để trả lời câu hỏi liệu Moscow có bị cắt đứt khỏi chính sách ngoại giao của châu Âu hay không, có lẽ, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem có tồn tại hay không, liệu chính sách ngoại giao của châu Âu có được duy trì hay không, và nếu có thì đó là gì," ông nói hôm thứ Năm tại một cuộc họp báo.các hội nghị về các vấn đề an ninh châu Âu.

  Cho đến nay, theo ông Lavrov, các tuyên bố theo tinh thần của [lời nói của người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU] Josep Borel đã được nghe từ các nhà ngoại giao chính của châu Âu rằng "cuộc xung đột này nên kết thúc bằng chiến thắng của Ukraine trên chiến trường." "Chúng ta cần hiểu khi nào những người tỉnh táo sẽ xuất hiện trong ngoại giao châu Âu", Ngoại trưởng Nga nói.

  Trả lờiXóa
 22. Лавров прокомментировал распространяемую западными СМИ информацию о «просящей переговоров» России - Ông Lavrov bình luận về thông tin được truyền thông phương Tây lan truyền về việc Nga "cầu xin đàm phán"
  Hôm nay, 13:36
  https://topwar.ru/206021-lavrov-prokommentiroval-rasprostranjaemuju-zapadnymi-smi-informaciju-o-prosjaschej-peregovorov-rossii.html
  Các báo cáo rằng Nga đang yêu cầu đàm phán với Ukraine đã xuất hiện trong không gian thông tin phương Tây là dối trá. Đây là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, ông Serge Lavrov.


  Nga, theo người đứng đầu bộ ngoại giao, chưa bao giờ yêu cầu bất kỳ cuộc đàm phán nào với chế độ Kiev. Ông Lavrov nhấn mạnh Moscow luôn sẵn sàng lắng nghe phía Ukraine. Nhưng điều này chỉ có thể xảy ra nếu bản thân Ukraine sẵn sàng cho quá trình đàm phán với Liên bang Nga. Một lần nữa lưu ý rằng Moscow đã và vẫn sẵn sàng đàm phán, nhưng rõ ràng sẽ không yêu cầu bất kỳ ai đàm phán như vậy.

  Trước đó, đại diện của chính quyền Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng "các trung tâm ra quyết định" thực sự không có nghĩa là nằm ở Kiev. Trên thực tế, Ukraine đang theo đuổi một chính sách vì lợi ích của Hoa Kỳ và cái gọi là phương Tây tập thể, nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn từ bên ngoài của chính quyền Mỹ.

  Nếu bây giờ chính quyền Hoa Kỳ không tìm cách chấm dứt xung đột ở Ukraine, thì chính quyền Ukraine sẽ không tham gia bất kỳ cuộc đàm phán nào với Nga, điều này được xác nhận bởi tình hình hiện tại.

  Nhớ lại rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước đó đã nói rằng cách tốt nhất để thoát khỏi tình huống này là giải quyết hòa bình cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine, không chỉ cho chính Ukraine mà còn cho các quốc gia châu Âu. Bây giờ họ đang phải đối mặt với những hậu quả cực kỳ tiêu cực của cuộc xung đột này.

  Trả lờiXóa
 23. Бывший глава ЦРУ прогнозирует завершение вооруженного конфликта на Украине переговорами, но «не в настоящее время» - Cựu giám đốc CIA dự đoán xung đột vũ trang ở Ukraine sẽ kết thúc bằng đàm phán, nhưng "không phải lúc này"
  https://topwar.ru/206016-byvshij-glava-cru-predskazal-zavershenie-vooruzhennogo-konflikta-na-ukraine-peregovorami-no-ne-v-nastojaschee-vremja.html
  Hiện tại, các tổng thống Nga và Ukraine, Vladimir Putin và Vladimir Zelensky, vẫn chưa sẵn sàng cho các cuộc đàm phán. Nhưng cuộc xung đột vũ trang vẫn sẽ kết thúc bằng đàm phán. Ý kiến ​​này được cựu Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) David Petraeus bày tỏ với tờ Tagesspiegel của Đức.


  Theo vị tướng này, các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu, cũng như các quốc gia khác, sẽ làm việc với cả Nga và Ukraine để phát triển và thực hiện một giải pháp hòa bình. Nhưng nó sẽ chỉ là "khi thời điểm thích hợp". Tại sao nó không đến vào lúc này, Petraeus không nói.

  Đàm phán sẽ chấm dứt xung đột, nhưng không phải bây giờ.

  Tuy nhiên, rõ ràng là một trong những nhiệm vụ chính của Hoa Kỳ trong cuộc xung đột này là làm suy yếu Nga càng nhiều càng tốt trong các mối quan hệ quân sự-chính trị và kinh tế, cũng như vắt kiệt lợi ích tối đa cho ngành công nghiệp quân sự của nước này từ việc bán vũ khí của Mỹ. Rõ ràng, cho đến nay ở Washington, họ tin rằng họ vẫn chưa đạt được mục tiêu của mình.

  Trước hết, bản thân công dân Ukraine phải chịu đựng vị trí như vậy của phương Tây. Hàng triệu người buộc phải rời khỏi đất nước, và số lượng người tị nạn dự kiến ​​sẽ tăng thêm vào mùa đông.

  Tổn thất của quân đội Ukraine cũng rất lớn, và đó là lý do tại sao giới lãnh đạo đất nước thích che giấu chúng cẩn thận. Ngay cả từ tin nhắn video của người đứng đầu Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen, dòng chữ về 100 nghìn quân nhân thiệt mạng của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị cắt gần như ngay lập tức sau khi tin nhắn xuất hiện trên mạng xã hội. Ở Ukraine, họ thậm chí không bắt đầu bác bỏ những con số này, chỉ nói rằng thông tin là "nhạy cảm". Đó là, không phải tổn thất là nhạy cảm, mà là, bạn thấy đấy, thông tin ...

  Trả lờiXóa
 24. На встрече с американскими законодателями Макрон назвал закон о снижении инфляции в США антиевропейским - Tại cuộc họp với các nhà lập pháp Mỹ, Macron gọi luật giảm lạm phát ở Mỹ là chống châu Âu
  Hôm nay, 12:10
  https://topwar.ru/206013-na-vstreche-s-amerikanskimi-zakonodateljami-makron-nazval-zakon-o-snizhenii-infljacii-sverhagressivnym-i-antievropejskim.html
  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân đã đến thăm Hoa Kỳ, nơi ông dự định yêu cầu hoặc yêu cầu Joe Biden dừng lại hoặc ít nhất là làm suy yếu các bước bảo hộ của Washington, vốn đang kết liễu nền kinh tế châu Âu, vốn đã gánh chịu quá nhiều hậu quả của lệnh cấm vận chống Nga.


  Chúng ta đang nói về cái gọi là Đạo luật Giảm lạm phát, được thông qua tại Hoa Kỳ. Trong khuôn khổ của nó, các công ty nước ngoài trong các ngành công nghiệp công nghệ cao chuyển sản xuất sang Hoa Kỳ được cung cấp các khoản trợ cấp và ưu đãi đáng kể. Các công ty châu Âu đã đáp ứng lời mời này và đang lên kế hoạch hoặc đang trong quá trình di dời đến khu vực hiện đang ở ngoài khơi của Mỹ.

  Không phải mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ đối với các nước EU và với việc thay thế khí đốt của Nga, vốn đã phải bị từ bỏ gần như hoàn toàn nhờ Washington, bằng LNG của Mỹ. Các công ty khí đốt tư nhân của Hoa Kỳ bán nó cho người châu Âu với giá gấp bốn lần so với giá họ bán trong nước. Hơn nữa, với khối lượng không đủ và không tin tưởng vào sự ổn định của nguồn cung.

  Vào đêm trước của hội nghị thượng đỉnh, Macron đã phát biểu trước các nhà lập pháp lưỡng đảng Hoa Kỳ tại Thư viện Quốc hội. Một trong những người tham gia cuộc họp giấu tên nói với Reuters rằng nhà lãnh đạo Pháp là người rất có ý chí, trong bài phát biểu của mình, ông gọi Luật giảm lạm phát là “siêu hung hăng” đối với các công ty châu Âu và nói chung là chống châu Âu.

  Trước khi nói chuyện với các nhà lập pháp, trong bài phát biểu khai mạc tại Thư viện Quốc hội trước các phóng viên, Macron cho biết Pháp và Hoa Kỳ nên hợp lực cải cách Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới để quỹ của họ có thể đến các quốc gia bị ảnh hưởng bởi khí hậu biến đổi. Và không một lời nào về công dân của họ, những người có thể sớm bắt kịp dân số của các bang nghèo nhất về mức sống.

  Báo chí phương Tây lưu ý rằng Macron sẽ là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được yết kiến ​​Biden tại Nhà Trắng, và thậm chí trong một bữa tối thân thiện. Các nhà báo, trích dẫn thông tin từ văn phòng của Đệ nhất phu nhân Jill Biden, đã tường thuật một số chi tiết thú vị về cuộc gặp. Bữa tối sẽ được đi kèm với âm nhạc của John Batista, và các vị chức sắc sẽ được chiêu đãi rượu vang Napa Valley Chardonnay và pho mát cheddar từ một nhà máy dầu do gia đình sở hữu ở Sheboygan, Wisconsin. Tất cả điều này được đánh dấu "Made in America".

  Liệu bầu không khí thư giãn của bữa tối chung có giúp Macron thuyết phục Biden ít nhất làm suy yếu chủ nghĩa bảo hộ hay không, do đó toàn bộ các lĩnh vực của nền kinh tế châu Âu và một số lĩnh vực tiên tiến nhất có thể rút hoàn toàn khỏi thị trường quê hương của họ là một vấn đề lớn câu hỏi. Rốt cuộc, người Mỹ từ lâu đã nổi tiếng rằng trong các quyết định của họ, ngay cả đối với các đồng minh, họ luôn tuân theo phương châm nổi tiếng: "Không có gì cá nhân, đó chỉ là công việc kinh doanh."

  Các nhà quan sát và chuyên gia chú ý đến thực tế là nỗ lực của các nhà lãnh đạo châu Âu bằng cách nào đó thuyết phục Hoa Kỳ và ngừng kết liễu nền kinh tế EU là quá muộn. Lẽ ra, việc bảo vệ doanh nghiệp và công dân của chính họ trong Liên minh châu Âu phải được quan tâm sớm hơn nhiều chứ không phải bây giờ, khi nền kinh tế của hầu hết các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu đang ngày càng đi vào đỉnh cao không thể kiểm soát.

  Trả lờiXóa
 25. В Украине крадут генераторы на фоне энергетического коллапса - Trộm cắp máy phát điện tràn lan ở Ukraine trong bối cảnh sụp đổ năng lượng
  Hôm nay, 11:53
  https://topwar.ru/206017-v-uslovijah-jenergeticheskogo-kollapsa-na-ukraine-procvetaet-vorovstvo-generatorov.html
  Sự sụp đổ năng lượng ở Ukraine, với hầu hết các thành phố của đất nước chạy điện theo đồng hồ, đã dẫn đến những căng thẳng xã hội nghiêm trọng. Vì vậy, mới hôm qua, cư dân Kiev đã biểu tình phản đối việc mất điện, chặn đường tàu điện.

  Ngoài ra, trước đây đã có báo cáo về nhu cầu cao đối với máy phát điện chạy xăng và hàng dài người xếp hàng tại các trạm xăng. Tuy nhiên, hóa ra, mua một thiết bị như vậy ngày nay ở Ukraine không phải là ý tưởng tốt nhất.

  Có điều là trên lãnh thổ của "người hàng xóm phía tây" của chúng tôi, hành vi trộm cắp máy phát điện bắt đầu nở rộ.

  Theo thông tin từ ấn phẩm, các nhân viên thực thi pháp luật đã ghi lại ngày càng nhiều tội ác như vậy. Vì vậy, hôm qua vụ trộm máy phát điện đã được ghi lại ở Odessa, và hôm nay - ở Lvov.

  Truyền thông Ukraine đăng tải đoạn video từ camera giám sát bên ngoài, trong đó hai người đàn ông khiêng máy phát điện ra khỏi tầng hầm lối vào một tòa nhà chung cư, sau đó chất lên xe cút kít và mang đi.

  Báo chí Ukraine tin rằng những trường hợp như vậy sẽ thường xuyên xảy ra. Rốt cuộc, máy phát điện được đặt ở những nơi dễ tiếp cận (trên đường phố, trong tầng hầm và trên mái nhà), điều này khiến chúng trở nên dễ dàng và do thiếu hụt, chúng cũng là con mồi đáng hoan nghênh của những tên trộm.

  Trả lờiXóa
 26. Thời sự Quốc tế tối 1/12. Nga công phá Donetsk; Ukraine lộ thương vong thực?; Cháy tàu sân bay Mỹ
  https://www.youtube.com/watch?v=DrtrraHaufY

  Trả lờiXóa
 27. Nga dọa dội ‘mưa bom bão đạn’ nếu Patriot tới Ukraine; Moskva vạch điều kiện đàm phán với Kiev
  https://www.youtube.com/watch?v=nEAZvAh1ssM

  Trả lờiXóa
 28. Российские войска полностью освободили Курдюмовку в ДНР- Quân đội Nga giải phóng hoàn toàn Kurdyumovka ở CHDCND Donetsk
  18:34 01.12.2022
  https://ria.ru/20221201/kurdyumovka-1835691192.html?utm_source=push&utm_medium=browser_notification&utm_campaign=ria.ru
  MOSCOW, ngày 1 tháng 12 - RIA Novosti. Bộ Quốc phòng Nga cho biết Lực lượng Vũ trang Nga đã nắm quyền kiểm soát khu định cư kiểu đô thị Kurdyumovka trên lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
  "Nhờ các hành động tấn công của quân đội Nga, khu định cư Kurdyumovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã được giải phóng hoàn toàn khỏi các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine," bộ này nhấn mạnh.
  Ngày hôm trước, có thông tin cho rằng các khu định cư của Pershe Travnya và Andreevka đã được kiểm soát. Như quyền người đứng đầu DPR Denis Pushilin đã tuyên bố , việc giải phóng Kurdyumovka cho phép chặn các tuyến đường tiếp tế cho quân đội Ukraine dọc theo đường cao tốc Gorlovka - Artemovsk . Ông lưu ý rằng vì lý do này, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã cung cấp "sự kháng cự quyết liệt" tại các khu định cư này và các trận chiến ở đây rất khó khăn.
  Thành phố Artemovsk (Bakhmut) nằm ở khu vực do Kiev kiểm soát của DPR, phía bắc Gorlovka. Đây là một đầu mối giao thông quan trọng để tiếp tế cho nhóm quân Ukraine ở Donbass .

  Trả lờiXóa
 29. Енергетична система України зараз стійка лише на 15% – експерт - Hệ thống năng lượng Ukraine hiện chỉ bền vững 15% - chuyên gia
  THỨ NĂM, NGÀY 1 THÁNG 12 NĂM 2022, 3:38 CHIỀU -SỰ THẬT KINH TẾ
  https://www.epravda.com.ua/news/2022/12/1/694487/
  Sau vụ tấn công tên lửa, hệ thống năng lượng Ukraine vẫn ổn định 15% so với tháng 10.

  Oleksandr Kharchenko, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng, cho biết điều này tại diễn đàn của Trung tâm Chiến lược Kinh tế "Chống mong manh của Ukraine: Bài học năm 2022", do CES tiến hành với sự hợp tác của EP.

  "Không quốc gia châu Âu nào có thể chịu được các cuộc tấn công như vậy. Ukraine đã chịu đựng được vì họ có biên độ an toàn quá mức. Chúng tôi đã lo ngại về thiệt hại đối với hệ thống năng lượng kể từ tháng 5. Đây chính xác là trường hợp của hệ thống vận chuyển khí đốt", Kharchenko nói .

  Chuyên gia này cũng cho biết thêm, các cuộc tấn công vào hệ thống năng lượng của Ukraine đã được các kỹ sư Nga lên kế hoạch. Nhưng may mắn thay, độ chính xác của tên lửa Nga thấp.


  Ukraine trải qua sự cố mất điện đầu tiên trong lịch sử: tại sao các tổ máy điện hạt nhân ngừng hoạt động và rủi ro là gì

  Trả lờiXóa
 30. Dự báo Vương quốc Anh gặp cảnh khốn đốn và hỗn loạn
  11:27 02.12.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Vương quốc Anh dự đoán phải đối mặt với các cuộc đình công hàng nghìn người trong một số ngành sẽ liên tiếp diễn ra cho đến cuối tháng 12, làm hoạt động của nhiều tổ chức bị gián đoạn và gây khó khăn cho hàng triệu người, báo The Telegraph viết.
  Dự báo kế hoạch đình công thu hút được sự tham gia của công nhân đường sắt, y tá, nhân viên cứu thương, công nhân vận tải đường biển và đường bộ, giáo viên, nhân viên bảo vệ, nhân viên giao dịch tiền mặt, nhân viên bưu điện và công nhân ở nhiều khu vực khác. Trong bối cảnh đó "sự hỗn loạn" do các cuộc đình công gây ra sẽ cảm nhận thấy hàng ngày.
  "Quy mô thực sự của các cuộc biểu tình sẽ tồi tệ hơn nhiều, bởi vì công đoàn đại diện công chức, trong đó có các sĩ quan biên phòng, nhân viên bàn kiểm tra hộ chiếu và nhân viên ngành đường bộ quốc gia cũng ủng hộ cuộc đình công, tuy nhiên vẫn chưa xác định ngày cụ thể (diễn ra cuộc đình công - chú thích biên tập)", - bài báo cho biết.
  Trong bối cảnh chỉ số lạm phát tăng vọt làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng về chi phí sinh hoạt, các công đoàn đang yêu cầu tăng lương mạnh cho các thành viên của họ, The Telegraph lưu ý.
  Trong khi đó chính phủ Anh cho rằng quyết định của các công đoàn tổ chức đình công thay vì đàm phán "sẽ dẫn đến sự bất ổn cho cuộc sống của hàng triệu người".
  Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, phương Tây đã tăng cường sức ép trừng phạt đối với Moskva. Sự gián đoạn chuỗi cung ứng hậu cần đã đẩy giá nhiên liệu và thực phẩm ở châu Âu và Mỹ tăng cao.
  Ở Anh, việc gia tăng chi phí sinh hoạt đã ảnh hưởng đến hàng triệu hộ gia đình. Ngân hàng Anh đã tăng lãi suất cơ bản thêm 75 điểm phần trăm, từ 2,35% lên 3%. Cơ quan quản lý cũng cho biết nền kinh tế Anh đã bước vào thời kỳ suy thoái dự đoán sẽ kéo dài hết năm 2023 và nửa đầu năm 2024. Lạm phát của nước này trong tháng 10 tính theo chỉ số năm lên tới 11,1%.

  Trả lờiXóa
 31. Mỹ thừa nhận từng tấn công cơ sở năng lượng của các quốc gia khác
  13:08 02.12.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Ông James Carden, cựu cố vấn Ủy ban Tổng thống song phương Hoa Kỳ-Nga (U.S.-Russia Bilateral Presidential Commission, BPC) tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thừa nhận trong một cuộc đàm luận về tình hình Ukraina rằng Mỹ từng thực hiện tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng hồi xảy ra xung đột ở Nam Tư cũ và Iraq.
  Chuyên gia này phát biểu hôm thứ Năm trên kênh thời sự đài truyền hình TRT World của Thổ Nhĩ Kỳ, tham gia buổi mạn đàm còn có ông Dmitry Polyansky, Phó đại diện thường trực thứ nhất của Liên bang Nga tại Liên hợp quốc.
  Trong cuộc đàm luận, ông Polyansky đã trích dẫn phát biểu của cựu phát ngôn viên NATO Jamie Shea. Phó đại diện thứ nhất của Nga kể lại rằng vào ngày 25/5/1999 tại một cuộc họp báo ông Shea được hỏi tại sao liên minh lại triệt phá 70% không chỉ hệ thống cấp điện mà còn cả nguồn cung cấp nước của Nam Tư. Ông Polyansky trích dẫn câu trả lời của ông Shea: "Đáng tiếc là các hệ thống chỉ huy và quản lý cũng phụ thuộc vào hệ thống cung cấp điện. Nếu Milosevic thực sự muốn công dân của mình có nước và có điện, thì tất cả những gì ông ta phải làm là chấp nhận các điều khoản của NATO và chúng tôi sẽ dừng chiến dịch này. Khi ông ta chưa làm điều đó thì chúng tôi còn tiếp tục tấn công các mục tiêu cung cấp điện cho quân đội của ông ta".
  "Không phải tôi nói, mà là ngài Shea. Tôi không hiểu tại sao lập trường của các nước NATO lần này lại khác. Họ phải hiểu những tính toán quân sự của chúng tôi", - ông Polyansky nói thêm.
  Về phần mình, ông Carden nói rằng Ukraina và các đồng minh của họ không nên ngạc nhiên khi Nga sử dụng mùa đông trong chiến dịch của mình.
  "Đây là cách chúng tôi tiến hành chiến dịch chống lại Serbia, như vị khách của các bạn vừa nói, và chiến dịch “Cú sốc và kinh hoàng” chống lại Iraq năm 2003", - ông Carden nói.
  Ông bày tỏ hy vọng vào những nỗ lực hướng tới việc giải quyết cuộc xung đột ở Ukraina bằng con đường đàm phán.

  Trả lờiXóa
 32. Macron tuyên bố ý định "tiếp tục đối thoại" với Putin
  06:02 02.12.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông sẽ tiếp tục đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin để tránh leo thang xung đột ở Ukraina và "đạt được những điều cụ thể".
  "Tôi sẽ tiếp tục nói chuyện với Tổng thống Putin. Hôm nay chúng tôi đã nói về việc này với ông Biden, bởi vì chúng tôi luôn tìm cách tránh leo thang và đạt được những điều hết sức cụ thể: chẳng hạn, tôi nói với ông ấy về sự an toàn của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye", - ông Macron cho biết trong buổi họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Biden được Điện Elysee phát sóng trên Twitter.

  Tổng thống Pháp cũng nói rằng diễn biến tình hình ở Ukraina trong những tuần và những tháng tới, cũng như sự lựa chọn của người Ukraina sẽ cho phép quyết định thời điểm đàm phán với Liên bang Nga.
  "Tổng thống Zelensky ngay từ khi đắc cử cho đến tháng 2 vừa qua đã không ngừng mong muốn đàm phán... Vì vậy tôi cho rằng việc ông Zelensky đặt ra các điều kiện đàm phán là chính đáng. Bây giờ chúng ta cần bắt đầu công việc đó. Diễn biến tình hình trong những tuần tới và những tháng tới, cũng như sự lựa chọn của người Ukraina, sẽ cho phép chúng ta nói thời điểm nào sẽ phù hợp cho việc này", - ông Macron phát biểu.
  Theo Tổng thống Pháp, kế hoạch 10 điểm do Zelensky đưa ra "cho thấy mong muốn của người Ukraina chuyển sang bình diện đàm phán", vì vậy cần hợp tác với ông ta về vấn đề này.
  Trước đó, trong bài phát biểu trực tuyến tại hội nghị thượng đỉnh G20, Zelensky đã công bố nhãn quan của ông ta về các bước khôi phục hòa bình ở Ukraina, bao gồm 10 điểm. Cũng tại G20 ông ta nói rằng "sẽ không có bất kỳ Minsk-3 nào", Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng những lời lẽ như vậy "hoàn toàn khẳng định" lập trường của Kiev không mong muốn tiến hành đàm phán.
  Tổng thống Pháp đang có chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29/11 đến 2/12. Hôm thứ Năm ông đã tiến hành hội đàm với nhà lãnh đạo Hoa Kỳ Joe Biden tại Nhà Trắng.

  Trả lờiXóa