Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2022

AsiaTimes: RÒ RỈ CUỘC ĐIỆN ĐÀM ZELENSKY AN ỦI ĐỒNG NGHIỆP PUPPET XỨ ĐÀI KHI THÁI VĂN ANH LO SỢ LẶP LẠI SỐ PHẬN PUPPET TIỀN BỐI NGÔ ĐÌNH DIỆM

 

Bây giờ, kính mời ai biết tiếng Anh hãy đọc bản gốc bài trên AsiaTimes (Hongkong) với tiêu đề If Zelensky called Tsai after her electoral rout …- Dịch: Nếu Zelensky gọi cho Thái Anh Văn sau cuộc bầu cử của cô ấy …

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này....

*****

 If Zelensky called Tsai after her electoral rout …- Dịch: Nếu Zelensky gọi cho Thái Anh Văn sau cuộc bầu cử của cô ấy …

Hậu quả từ thất bại nặng nề của Tổng thống xứ Đài Thái Anh Văn trong cuộc bầu cử Đài Loan ngày 26 tháng 11 năm 2022...

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài báo cùng hình ảnh Thái Anh Văn trên báo AsiaTimes

Đảng DPP của Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn đã thể hiện yếu kém trong cuộc bầu cử địa phương vào tháng 11 năm 2022 và bà đã từ chức chủ tịch đảng. 

Trong các cuộc bầu cử địa phương gần đây ở Đài Loan, đảng của Thái Anh Văn, Tổng thống ủng hộ ly khai, đồng minh của Hoa Kỳ, đã thua nặng. Chúng tôi đã có được đoạn ghi âm cuộc nói chuyện qua điện thoại mà cô ấy nhận được từ Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sau thất bại đó.

Volodymyr Zelensky: Thái, em thế nào rồi? Chúng ta đã không tâm sự trong nhiều tháng rồi nhỉ. Xin lỗi vì sự chậm trễ trong việc trả lời cuộc gọi của em lần trước. Bọn anh đang bận tối mũi khi tham gia một buổi chụp hình khác cho tạp chí Vogue.

Thái Anh Văn: (Khóc vào điện thoại.) Xin chào, Volodya!

VZ: Bình tĩnh nào, Thái! Tại sao em khóc? Lần trước chúng ta nói chuyện, anh là người đã khóc vì NATO từ chối tiếp nhận bọn anh, một sự từ chối khiến anh phải ôm cái cục hận đến bây giờ.

Thái: (Khóc nức nở hơn.) Vào ngày 26 tháng 11, xứ Đài tổ chức các cuộc bầu cử địa phương trên toàn đảo cho các chức danh thị trưởng và quan chức quận. Đảng Tiến bộ Dân chủ (DPP) của em, trung tâm của phong trào ly khai do Hoa Kỳ hậu thuẫn, đã thất bại thảm hại. Quốc dân đảng thân thiện với đại lục, hay Kuomintang, đã giành chiến thắng áp đảo. Đó là một thảm họa - cho cả em và DPP.

VZ: Thái, thôi mà, đừng khó chịu như vậy. Khóc lóc là xấu đó nghe!

Thái: Volodya, đó là một cuộc tắm máu! Có sáu đô thị chính; bon em đã mất bốn, trong đó có hai thành phố quan trọng là Đài Bắc, thủ đô và Đào Viên, cả hai đều ở phía bắc đông dân cư.

Trong tổng số 21 khu vực pháp lý của quận và thành phố, bọn em chỉ giành được năm!

VZ: Anh vô cùng ngạc nhiên khi nghe điều đó. Anh không biết gì về nó. Anh vẫn cập nhật tình hình báo chí phương Tây, thậm chí lướt qua tờ New York Times tẻ nhạt mỗi ngày. Thế mà anh không thấy báo Mỹ đưa tin về cuộc bầu cử ở xứ Đài…

Thái: (Vui lên một chút, với một nụ cười trong giọng nói của cô ấy.) Chà, phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin, hay em nên nói là không đưa tin, là một điều may, nếu không thì em cũng ê mặt!. Anh biết đấy: Khi một cái cây đổ giữa rừng và không ai nghe thấy, v.v. Em không biết làm thế nào mà các chính phủ phương Tây kiểm soát thông tin tốt như vậy…

Về nỗi buồn của em ở cuộc bầu cử, báo chí phương Tây chỉ đưa ra một bản tin ngắn gọn, và chỉ một lần trong một ngày, ở trang sau về thất bại này. Đây là một sự nhẹ nhõm đối với em. Hầu hết các cửa hàng không nói gì về nó. Em không thấy một chữ nào về nó trong bản in của tờ New York Times mà em cũng lướt qua hàng ngày. Khá tuyệt vời vì bọn em đã trở thành tuyến đầu trong nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm hạ bệ Trung Quốc.

VZ: Ừa, bọn anh thì lại là những người đại diện cho Hoa Kỳ được đưa tin rộng rãi – không bao giờ là điều xấu, chỉ là điều tốt trở lên! Anh bây giờ được báo chí phương Tây tung hô là “Người đàn ông của năm” đấy! Anh bây giờ gần như có độc quyền để đọc những câu chuyện cho các phương tiện truyền thông phương Tây về Ukraine.

Nhưng với em, hãy nhìn xem, Thái, đó chỉ là những cuộc bầu cử địa phương với các vấn đề địa phương. Đừng coi đó là cuộc trưng cầu dân ý về những nỗ lực cao quý của em khi ly khai. Anh nghĩ, dường như đây là những vấn đề hoàn toàn khác nhau nên chẳng có gì đáng buồn cả!

Thái: Không phải thế đâu, Volodya. Em đã vận động cho các ứng cử viên của đảng trên cơ sở chính sách ly khai của mình. Em đã cố gắng hết sức để biến các cuộc bầu cử thành một cuộc trưng cầu dân ý về chính sách của đảng do em làm thủ lĩnh! Thế mà…

Hãy để em đọc cho anh nghe bản đánh giá này được South China Morning Post trích dẫn:

“Wang Kung-yi, người đứng đầu Hiệp hội Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế Đài Loan, một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Đài Bắc, cho biết kết quả cho thấy cử tri đang trừng phạt chính quyền Thái Văn Anh. ‘Chiến dịch bầu cử đã trở thành một cuộc chạy đua yêu nước trong giai đoạn sau khi bà Thái xác định các cuộc thăm dò là một cách để chống lại Bắc Kinh và bảo vệ Đài Loan.'”

VZ: Thái! Tại sao em lại làm vậy? Anh nghĩ rằng đại đa số ở Đài Loan muốn duy trì hiện trạng, nguyên tắc một Trung Quốc, “sự mơ hồ chiến lược”, như cách gọi của các chuyên gia Mỹ. Điều đó đã xảy ra từ lâu.

Thái: Chà, Volodya, cách tiếp cận của em là chọc ngoáy Gấu Trúc mỗi khi có cơ hội. Cách làm này đã giữ đô la và vũ khí chảy vào…

Nhưng anh lưu ý một điểm. Trên thực tế, tính đến tháng 6 năm ngoái, con số ủng hộ hiện trạng đứng ở mức đáng kinh ngạc là 82,1%, một tâm lý không thay đổi trong nhiều thập kỷ. Và anh sẽ thấy thú vị khi biết rằng con số này không thay đổi kể từ tháng 11 năm ngoái trước chiến tranh ở Ukraine. Vì vậy, việc đưa tin về chiến tranh chắc chắn không khiến người Đài Loan háo hức trở thành Ukraine 2.0.

Ngoài ra, đảng của em, DPP, cũng đã thảo luận về ý tưởng tăng nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Không cần phải nói, đó không phải là một ý tưởng phổ biến trong giới cử tri trẻ mà đảng của em đang dựa vào. Nhưng khổ nỗi, luôn có sự thúc đẩy của những người Mỹ mới phụ trách làm những việc như vậy.

Tất nhiên em muốn thúc đẩy quân sự hóa nhiều hơn – như em thấy cách anh đang làm. Dường như với anh, không bao giờ có đủ. Tuy nhiên, với xứ Đài của em, em nghĩ đây không phải là thời điểm thích hợp nhất cho cách tiếp cận đó. Nhưng thật khó để không đồng ý với các đặc vụ CIA. Anh biết đấy, người Mỹ đưa ra cho bạn một đề nghị mà bạn không thể từ chối.

VZ: Ừa, đúng rồi! Anh chắc chắn là cũng như em thôi! Anh cũng đã nhận được một trong những lời đề nghị đó sau khi anh tranh cử với tư cách là một ứng cử viên hòa bình và được yêu cầu thay đổi hướng đi. Và anh đã nhận được một “lời đề nghị” khác như vậy từ Boris Johnson vào tháng 4 năm ngoái tại Istanbul khi chúng tôi gần đạt được thỏa thuận với Nga. Anh ấy là một cậu bé đưa tin cho Hoa Kỳ. Đó không phải là con đường mà chúng tôi đã chọn mà là con đường đã được áp đặt lên bọn anh.

Sự phá hoại đàm phán đó đã khiến bọn anh phải trả giá đắt – bằng hàng vạn binh sĩ bị tổn thất. Anh không thể cung cấp cho em những con số - vi phạm bí mật. Nhưng người ta nói rằng Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursulavon der Leyen đã đặt nó ở mức 100.000 trong một bài phát biểu gần đây và nhanh chóng bị thay đổi trên Web để bỏ qua phân đoạn đó. 100.000, Thái!

Con số đó đã khuấy động sự bất mãn; làm cho việc hành quân vào các trận địa pháo trở nên khó khăn hơn. Không tốt cho sự nghiệp của bọn anh. Và nếu công dân xứ Đài của em thấy con số đó thì anh nghi ngờ rằng họ sẽ ít mong muốn hơn đáng kể đối với vai trò là người ủy nhiệm của Hoa Kỳ. Anh không ngạc nhiên khi video bị xóa trong nháy mắt. Nó không phải là một thông điệp tốt để gửi cho các proxy trong tương lai.

Thái: Em ước rằng anh không nhắc đến Boris Johnson. Sau khi lãnh đạo đảng của mình dẫn đến những tổn thất to lớn đó, em đã phải từ chức lãnh đạo DPP. Đó là điều tồi tệ. Em hoàn toàn bị bẽ mặt. Em vẫn là tổng thống nhưng bây giờ tôi không có quyền lực thực sự – giống như Boris đã từng như vậy trong nhiều tuần trước khi bị lật đổ lần cuối.

Và em không thể chạy lại ở cuộc đua ghế Tổng thống vào năm 2024; Em có thời hạn để bật ra ngoài. Bây giờ em vô dụng đối với Hoa Kỳ – và điều đó rất đáng sợ. Em biết rất rõ điều gì đã xảy ra với tổng thống Ngô Đình Diệm của Việt Nam khi người Mỹ coi ông như một gánh nặng. (Giọng cô ấy run lên rõ rệt vì sợ hãi.)

VZ: Chà, để diễn giải điều này, cần nhắc lại Henry Kissinger: "Trở thành kẻ thù của Mỹ có thể nguy hiểm, nhưng trở thành đồng minh của Mỹ là điều chết người"– như người châu Âu đã học được. Nhưng địa vị người nổi tiếng và tiền bạc là tuyệt vời! Một kiểu đề nghị khác khó từ chối. Sự hào phóng của tổ hợp công nghiệp-quân sự Hoa Kỳ biết rất ít giới hạn. Anh cũng không biết làm thế nào họ khiến những người nộp thuế nuốt nó. 

Và anh chào mừng em về những nỗ lực cao quý của em khi ly khai. Tất nhiên, điều đó không áp dụng cho sự ly khai của Donetsk và Luhansk. Những vấn đề hoàn toàn khác nhau.

Anh phải đi rồi, Thái. "Cố vấn" CIA vừa triệu tập anh. Và anh cũng phải xem tờ quảng cáo về một số bất động sản ở Monaco nữa.

Thái: Tạm biệt anh, Volodya. Giờ em cũng phải đến thăm nhiều người hơn để xin lỗi vì sự thất bại. Và em thực sự nên xem xét những thứ vớ vẩn đó ở Harvard và Stanford. Điều đó sẽ đưa em ra khỏi đây trước khi cờ giả được gắn vào Bắc Kinh. Có lẽ em cũng có thể thực hiện một số buổi chụp hình sau đó.

(Lưu ý với người sùng bái chữ nghĩa: Trên đây chỉ là câu chuyện giả tưởng, châm biếm.) 

Tác giả John V Walsh

(John V Walsh là giáo sư sinh lý học và khoa học thần kinh tại Trường Y khoa Chan thuộc Đại học Massachusetts, đã viết về các vấn đề hòa bình và chăm sóc sức khỏe cho San Francisco Chronicle, EastBayTimes/San Jose Mercury News, Asia Times, LA Progressive, Antiwar.com, CounterPunch…)

Nguyễn Thành Trung- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

=====

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:

Xem bài liên quan:

11 nhận xét:

 1. TTXVN: Nga săn 'mắt thần', ‘bắt sống’ đầu tự dẫn tối mật của tên lửa HIMARS - Ukraine gặp rắc rối lớn?
  276.189 lượt xem 6 thg 12, 2022
  VNEWS - Báo chí Nga mới đây đăng tải thông tin cho biết, một tên lửa GMLRS do Mỹ sản xuất đã rơi vào tay Quân đội Nga - loại đạn này được sử dụng trên hệ thống pháo phản lực dẫn đường M142 HIMARS (MLRS). Loại vũ khí cực kỳ đáng sợ nói trên, như đã biết, được sử dụng tích cực bởi Quân đội Ukraine. Nhiều tổ hợp MLRS như vậy và hàng nghìn tên lửa cho chúng đã được phía Mỹ cung cấp như một phần của gói hỗ trợ quân sự cho chính quyền Kiev. Thông qua việc thu giữ được chiến lợi phẩm là đầu tự dẫn của tên lửa GMLRS trang bị cho tổ hợp M142 HIMARS, Nga có thể tìm sẽ ra cách khắc chế thứ vũ khí vô cùng lợi hại nói trên.
  https://www.youtube.com/watch?v=9z17W4G6PFg

  Trả lờiXóa
 2. Tin Quốc tế mới 9/12: Thị trưởng Kiev lo viễn cảnh 'tận thế', mạng lưới điện của Ukraine hư hại nặng
  3.449 lượt xem Đã công chiếu 114 phút trước
  CHIẾN SỰ CẬP NHẬT : https://bit.ly/TinQuocTe
  https://www.youtube.com/watch?v=di9O4NyDb10

  Trả lờiXóa
 3. Người Đức chỉ trích ông Scholz vì thái độ ngu xuẩn đối với Nga
  07:58 09.12.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Độc giả báo Đức Focus Online tỏ ý nghi ngờ năng lực trí tuệ của Thủ tướng Olaf Scholz sau những tuyên bố của ông về Nga. Họ bày tỏ ý kiến của mình trong các bình luận dưới bài viết liên quan.
  Lý do có những tranh cãi này là bài viết của nhà báo Ulrich Reitz đăng trên chuyên mục Focus Online nhan đề "Macron rơi vào bẫy của Putin - Scholz thông minh hơn", trong đó tác giả so sánh quan điểm của Thủ tướng Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về quan hệ sau này đối với Nga và cách giải quyết tình hình ở Ukraina. Ông Macron, như tác giả Reitz nhắc lại, gần đây nói rằng an ninh của châu Âu không thể được đảm bảo nếu không có thỏa thuận với Nga, và các nước EU cũng như Ukraina cần tính đến những lo ngại của Moskva về việc mở rộng NATO. Ngược lại, ông Scholz cho rằng đối tượng cần đến sự đảm bảo không phải là Nga, mà là Ukraina. Theo ý kiến của ông, Moskva đã vi phạm các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và đang hành xử như một "nhà nước đế quốc".
  “Macron đã rơi vào bẫy của Putin – Scholz thông minh hơn”. Tôi thấy mọi thứ hoàn toàn ngược lại. Macron suy nghĩ tự do và hợp lý. Còn Scholz chỉ là một đầy tớ trung thành của Mỹ và phái lãnh đạo EU ở Brussels", - độc giả Jorg Holger Hoberueck viết.
  "Scholz còn lâu mới thông minh, ông ta làm chính xác những gì nước Mỹ muốn ông ta làm, và đó là điều ngu xuẩn nhất có thể làm!" – Peter-Paul Reitz đồng tình với ý kiến bình luận trước đó.
  "Macron hiểu những gì mà Scholz và đảng của ông ta đã không hiểu và sẽ không hiểu được, đặc biệt là Baerbock (Annalena Baerbock - người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức). Không có Nga thì không có an ninh ở châu Âu. Điều này không có gì mới. Điều này đã được ghi nhận mà không có chữ “nếu” nào bởi Tướng Charles de Gaulle, và trước đó nữa là Otto von Bismarck. Chỉ có những người thích chiến trận và muốn tiếp tục chiến tranh mới ngăn cản việc bảo đảm an ninh ở châu Âu", - độc giả Wolfgang Press nhận định.
  "Macron đúng. Lợi ích của Nga phải được tính đến. Không thể có hòa bình ở châu Âu nếu không có Nga", - Heinz-Ulrich Mische tổng kết.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà báo Mỹ vạch trần sự dối trá của truyền thông phương Tây về Ukraina
  04:38 09.12.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Các phương tiện truyền thông phương Tây đang tích cực che đậy mọi hành động tàn bạo của quân đội Ukraina trong cuộc xung đột, và chính quyền Biden đang ủng hộ bọn phát xít trong hàng ngũ Lực lượng Vũ trang Ukraina, nhà bình luận Al Bienenfeld viết trong bài báo cho American Thinker.
  “Dưới thời chính quyền Biden, chúng ta đã liên minh với những tên phát xít thực thụ, những kẻ không ngần ngại phạm tội ác chiến tranh”,- tác giả bài báo viết.
  Nhà báo chỉ trích chính phủ Hoa Kỳ và truyền thông phương Tây vì đã không công bố những tội ác chiến tranh của Ukraina, cũng như ủng hộ bọn phát xít trong hàng ngũ quân đội Ukraina, chẳng hạn như Tiểu đoàn "Azov"*, kể từ cuộc đảo chính năm 2014. Theo ý kiến ​​​​của ông, Washington đang sử dụng cuộc xung đột không chỉ vì mục đích đối đầu với Nga mà còn để loại bỏ sự chú ý không cần thiết khỏi các vấn đề nội bộ và việc các chính trị gia hoạt động rửa tiền .
  Bienenfeld cũng khẳng định: các công ty công nghệ Hoa Kỳ đang cộng tác trong chiến dịch tuyên truyền nhằm mô tả Ukraina theo cách tốt nhất,ông viện dẫn những thay đổi chính sách của Facebook và Instagram cho phép đăng các bài kêu gọi bạo lực chống lại quân nhân Nga.
  Người phụ trách chuyên mục tin rằng giới truyền thông Mỹ đã phản bội tính chính trực của báo chí và người dân Mỹ, đồng thời cáo buộc cả hai đảng chính trị hàng đầu chịu trách nhiệm về thiệt hại về nhân lực và tài chính do xung đột gây ra, điều này vốn có thể được ngăn chặn ngay từ đầu.
  "Quốc gia của chúng ta đã bị giới lãnh đạo Washington và các phương tiện truyền thông của chúng ta làm ô nhục. Thế chiến thứ hai đã diễn ra để chấm dứt mối đe dọa của chủ nghĩa phát xít, thế mà hôm nay chúng ta đang giúp nó hồi sinh",- tác giả bài báo kết luận.
  Chiến dịch quân sự đặc biệt đã diễn ra ở Ukraina kể từ ngày 24 tháng 2. Nguyên thủ Nga nêu nhiệm vụ chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị hành hạ và diệt chủng do chế độ Kiev trong suốt 8 năm qua".

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam sẽ tham gia hội nghị châu Á của Câu lạc bộ quốc tế "Valdai"
  22:41 08.12.2022
  Matxcơva (Sputnik) - Hội nghị châu Á lần thứ 13 của Câu lạc bộ "Valdai", với chủ đề "Nga và châu Á trong bối cảnh hình thành trật tự quốc tế mới", sẽ được tổ chức vào ngày 13-14 tháng 12 tại St.Petersburg.
  Đại diện 6 tổ chức đối tác của Câu lạc bộ "Valdai" ở châu Á đến từ các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Kazakhstan, Trung Quốc, Pakistan và Hàn Quốc sẽ đến dự hội nghị tại St.Petersburg. Các chuyên gia Nga, Indonesia, Kyrgyzstan, Malaysia, Mông Cổ, Singapore và Thụy Điển cũng sẽ tham gia hội nghị. Tổng cộng sẽ có khoảng 40 đại diện đến từ 13 quốc gia tham gia sự kiện. AndreiRudenko, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, được mời tham dự hội nghị với tư cách khách mời danh dự.
  Hội nghị ở St. Petersburg đặc biệt phù hợp và kịp thời trong bối cảnh điều chỉnh chính sách đối ngoại của Nga. Vì những lý do khách quan, việc phát triển quan hệ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương hiện là ưu tiên hàng đầu của cả các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp Nga.
  Trong 5phiên họp của hội nghị, sẽ thảo luận các vấn đề sau đây:
  Phát triển châu Á trong bối cảnh trật tự thế giới bị phá vỡ;
  Hợp tác giữa Nga và châu Á trong lĩnh vực lương thực và năng lượng;
  Triển vọng tự do hóa thương mại giữa Nga và châu Á;
  Kết nối giao thông và tài chính ở châu Á trong bối cảnh suy giảm ổn định quốc tế;
  Triển vọng duy trì ổn định quân sự-chính trị ở châu Á.
  Châu Á là khu vực hòa bình
  Khái niệm "xoay trục sang phương Đông" của Nga ban đầu dựa trên ý tưởng rằng châu Á là một khu vực hòa bình. Khác vớichâu Âu và Trung Đông, nơi có những rủi ro nghiêm trọng liên quan đến tình hình chính trị-quân sự, ở châu Á không có chủ nghĩa cấp tiến tôn giáo, không có các liên minh quân sự có thể khởi xướng các rào cản chia cắt và xây dựng chính sách đối ngoại theo hướng chống Nga. Đó là lý do tại sao sự hiện diện của Nga trong các định dạng đa phương ở châu Á ít liên quan đến lợi ích an ninh. Nga chưa bao giờ tìm cách kéo các nước trong khu vực vào thế đối đầu với phương Tây.
  Việc tổ chức Valdai châu Á vào cuối năm giúp có thể tiến hành thảo luận có tính đến kết quả của các sự kiện quốc tế lớn đã diễn ra trong khu vực trong những tháng gần đây - ví dụ như hội nghị thượng đỉnh G20 ở Indonesia và hội nghị thượng đỉnh APEC ở Thái Lan. Mặc dù thực tế trong quá trình chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh, Indonesia đã chịu áp lực rất lớn từ Hoa Kỳ, nhưng giớilãnh đạo Indonesia đã giữ quan điểm nguyên tắc và ủng hộ sự tham gia hội nghị thượng đỉnh một cách tự do và bình đẳng của tất cả các đại diện G20 .
  Trên cả hai nền tảng, Nga một lần nữa chứng minh rằng mình vẫn là "tay chơi" quan trọng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và nếu không có sự tham gia của Nga thì không thể đưa ra các quyết định quốc tế quan trọng.
  Hội nghị châu Á của Câu lạc bộ "Valdai " sẽ có sự tham gia của các trí thức được công nhận của khu vực châu Á, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, địa chính trị và quan hệ quốc tế.Ông Nguyễn Hùng Sơn, Phó Giám đốc khoa học Học viện Ngoại giao Việt Nam sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia hội nghị lần này.

  Trả lờiXóa
 6. Ở Bolivia nói xung đột về Ukraina cho thấy mặt yếu của LHQ
  09:03 09.12.2022
  MOSKVA (Sputnik) - Cuộc xung đột về Ukraina cho thấy Liên Hợp Quốc không có khả năng làm diễn đàn để đối thoại và thảo luận, Bộ trưởng Ngoại giao Bolivia Rogelio Mayta nhận định.
  Bolivia vào tháng 10 tại Liên Hợp Quốc đã đề xuất thành lập một ủy ban làm trung gian hòa giải để giải quyết tình hình ở Ukraina.
  "Chúng tôi đã thông báo điều này và đang cố gắng quảng bá (ý tưởng) trên các diễn đàn khác. Nhưng chúng tôi rất buồn khi thấy rằng một diễn đàn như Liên Hợp Quốc đã khá suy yếu... Diễn đàn này bị quan liêu hóa và trở nên kém hiệu quả", - ông Mayta nói.
  "Khi chúng ta có khủng hoảng ở Đông Âu, LHQ không có khả năng trở thành diễn đàn đối thoại và thảo luận. Người ta cố biến nó thành diễn đàn nơi tán thành những nghị quyết không có tác dụng giải quyết được gì, nơi đưa ra những tuyên bố thay vì giúp giải quyết vấn đề lại chỉ muốn biến ai đó thành ác quỷ. Cấp thể chế này không hoàn thành được vai trò của nó", - Bộ trưởng nhận định.

  Theo ý kiến của ông, các quốc gia nên suy nghĩ đến việc thế giới mới sẽ đòi hỏi phải có những thể chế mới, được thay đổi, được cải biến.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Tác giả bài này John V Walsh (John V Walsh là giáo sư sinh lý học và khoa học thần kinh tại Trường Y khoa Chan thuộc Đại học Massachusetts, đã viết về các vấn đề hòa bình và chăm sóc sức khỏe cho San Francisco Chronicle, EastBayTimes/San Jose Mercury News, Asia Times, LA Progressive, Antiwar.com, CounterPunch)
  tuy đã có chú thích rõ: "Lưu ý với người sùng bái chữ nghĩa: Trên đây chỉ là câu chuyện giả tưởng, châm biếm"
  song những chi tiết trong nội dung thì lại chẳng khác gì mấy so với SỰ THẬT ngoài đời.
  1. Zelensky hay Thái Anh Văn hay Ngô Đình Diệm đều là con rối (puppet) của Mỹ.
  2. Mà đã là con rối- puppet kết cục đều LONG ĐONG, THÊ THẢM như nhau.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/06/so-phan-long-ong-tham-cua-nhung-ke-lam.html

  Trả lờiXóa