Thứ Ba, 6 tháng 12, 2022

MÙA ĐÔNG ĐÃ ĐẾN CÙNG NỖI LÒNG CÁC BẬC CHA MẸ CỦA BINH SĨ UKRAINA NGOÀI MẶT TRẬN

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài báo cùng hình ảnh một binh sĩ Ukraina tại một cửa hàng quân trang

Ngay bây giờ, tại Kiev là 14:51 Thứ Ba, 6 tháng 12, 2022 (GMT+2), nhiệt độ ngoài trời là -5 độ C. Có tuyết rơi. Thật tội cho các binh sĩ Ukraina ngoài mặt trận thiếu thốn đủ thứ. Nhưng đau nhất là họ đang hy sinh mà không biết rằng XUNG ĐỘT UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN ĐỂ BẢO VỆ ĐỘC LẬP TỰ DO CHO UKRAINA...

Trước khi đọc bài mới, Google.tienlang mời các bạn đọc lại bài vào Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2022 với tiêu đề Báo Yahoo News (Nhật Bản): XUNG ĐỘT UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN ĐỂ BẢO VỆ ĐỘC LẬP TỰ DO CHO UKRAINA và các bài: Bài  từ TThứ Hai, 25 tháng 4, 2022 của tác giả người Mỹ với tiêu đề Daniel Kovalik: TẠI SAO SỰ CAN THIỆP CỦA NGA VÀO UKRAINA LÀ HỢP PHÁP THEO LUẬT QUỐC TẾ? và bài vào Thứ Tư, 27 tháng 4, 2022 để biết người dân bình thường ở Indo cũng biết chính phủ Kiev thực ra là con rối (puppet) của Mỹhoặc bài vào Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2022 với tiêu đề Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEVhoặc bài vào Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2022 với tiêu đề P. Giáo sư Mỹ hé lộ: MỸ ĐANG ĐẠO DIỄN CUỘC CHIẾN TRUYỀN THÔNG CHO UKRAINA, và đặc biệt là bài vào Thứ Hai, 9 tháng 5, 2022 với tiêu đề Cuộc chiến ở Ukraina: GIÁO SƯ MỸ HÉ LỘ MỤC TIÊU THẬT SỰ CỦA MỸ: “KHÔNG PHẢI ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN UKRAINA, MÀ LÀ ĐỂ TẤN CÔNG ĐÁNH QUỴ NƯỚC NGA”.

Và bây giờ, Mời những ai biết tiếng Tây Ban Nha hãy đọc bản gốc bài trên báo El País (Tây Ban Nha) với tiêu đề El boyante negocio de vender equipación militar en Ucrania: “Lo que máscompran es ropa térmica; ya hace frío”- Dịch: Hoạt động kinh doanh bán thiết bị quân sự đang bùng nổ ở Ukraine: “Thứ họ mua nhiều nhất là quần áo giữ nhiệt; mùa đông đã bắt đầu"

https://elpais.com/internacional/2022-12-02/el-boyante-negocio-de-vender-equipacion-militar-en-ucrania-lo-que-mas-compran-es-ropa-termica-ya-hace-frio.html

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này...

*****

El boyante negocio de vender equipación militar en Ucrania: “Lo que máscompran es ropa térmica; ya hace frío”Dịch: Hoạt động kinh doanh bán thiết bị quân sự đang bùng nổ ở Ukraine: “Thứ họ mua nhiều nhất là quần áo giữ nhiệt; mùa đông đã bắt đầu"

Các cửa hàng quân trang nở rộ ở Ukraine: "Khi thời tiết bắt đầu lạnh, đồ lót giữ nhiệt thường được mua nhiều hơn"

El País: Những người lính ngoài mặt trận phía Lực lượng vũ trang Ukraina buộc phải nhờ bố mẹ mua đồ lót giữ nhiệt

Tờ báo El País của Tây Ban Nha viết rằng điều kiện phục vụ khắc nghiệt trong điều kiện mùa đông đã nảy sinh một vấn đề mới đối với Lực lượng Vũ trang Ukraina. Đồng phục của những người lính bắt đầu xuống cấp. Để được giúp đỡ, họ tìm đến những bậc cha mẹ làm mọi thứ để con cái họ có được "điều tốt nhất".

Các cửa hàng trên phố Starovokzalnaya ở Kiev hầu như đều đóng cửa, ngoại trừ ba cửa hàng. Hầu như không có điện trong khu vực vì điện bị cắt hàng ngày ở thủ đô để tránh quá tải mạng lưới, 50% trong số đó đã bị phá hủy do các cuộc tấn công của Nga vào cơ sở hạ tầng. Nhưng đối với ba cửa hàng còn lại, đây không phải là vấn đề, họ có thể đủ khả năng để sử dụng máy phát điện diesel bao nhiêu tùy thích, bởi vì khách hàng là vô tận. Và có khách hàng có nghĩa là có tiền. Họ là một trong số ít cửa hàng có doanh thu tăng kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột.

Người lính Ukraina dưới chiến hào

Những người lính Ukraina trên mặt trận

Và tất cả chỉ vì họ bán thiết bị quân sự. Khoảng một triệu đàn ông và phụ nữ phục vụ trong Lực lượng Vũ trang Ukraine và các cơ quan an ninh nhà nước khác. Và mọi người cần liên tục thay mới thiết bị của họ. Kết quả là, các gia đình đi đến các cửa hàng quân sự.

Quân trang cho cả phụ nữ và nam giới.

“Ở Ukraine, mọi người đi mua sắm như vậy với cha mẹ hoặc với người bạn tâm giao của họ, điểm khác biệt duy nhất là cha mẹ là người “chủ chi”,- quân nhân 25 tuổi cho biết. Anh ấy đã phục vụ trong quân đội 9 năm và hiện đang làm việc trong cơ quan an ninh cấp cao.

Lực lượng Vũ trang Ukraine nói rằng phụ nữ trong quân đội chiếm 22%. Phần lớn trong số họ không tham gia vào các nhiệm vụ chiến đấu, nhưng họ thực hiện các chức năng hành chính hoặc tham gia chăm sóc y tế cho quân đội. Trang bị cần được cập nhật thường xuyên hơn cho những người đã bị ném ra tiền tuyến. Vào thứ ba, bên ngoài các gian hàng của cửa hàng Quân đội, ba người phụ nữ đợi người đàn ông của họ thử đồ. Olga không giấu được nỗi buồn: “Ngày mai người yêu của cô là Vasil sẽ đến Bakhmut, vùng Donetsk, nơi đang diễn ra những trận chiến ác liệt. Chúng tôi muốn dành từng phút còn lại bên nhau.” Nghe vậy, Vasil vội vàng vạch qua lớp vải ngụy trang ở quầy tính tiền để che đi bộ đồng phục. Bên cạnh anh, hai người lính bộ binh đang chờ đến lượt, tay cầm bình giữ nhiệt, ly thủy tinh và ấm đun nước inox.

Đồ lót nhiệt để bảo vệ khỏi cái lạnh

Nikolay Shuvaka, trợ lý cửa hàng Frontman giải thích: "Rất nhiều bậc cha mẹ và ông bà đến, thường mang theo những bức ảnh về những thứ họ cần mua. Hàng hóa đắt tiền, vì vậy chúng tôi cố gắng giảm giá cho những người có ngân sách hạn hẹp". Các gia đình thường mua gì nhất cho những người lính của họ? “Họ mua mọi thứ, thường là đồ lót giữ nhiệt, vì trời lạnh,” nguồn tin trả lời. Nhà báo chỉ vào một phần của những chiếc xẻng gấp, người bán nói: "Những thứ này cũng được mua và với số lượng lớn. Bạn không biết có bao nhiêu chiếc xẻng bị gãy khi đào chiến hào!"

Các chuyên gia, cả Ukraine và nước ngoài, được phỏng vấn trong những tháng gần đây, nói với El País rằng các thiết bị quân sự do nhà nước cung cấp tuân thủ các tiêu chuẩn của NATO. Vấn đề là nó được sử dụng hàng ngày và trong điều kiện khắc nghiệt, vì vậy nó cần được thay thế, bổ sung. Theo thông tin của Kyiv Rising, từ tháng 2 đến tháng 10, người Ukraine đã chi hơn một tỷ euro cho thiết bị quân sự. “Và rất có thể con số này còn cao hơn nhiều,”- Kyiv Rising nói.

Cuộc xung đột bằng cách này hay cách khác ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người trên Starovokzalnaya. Yuri Shuvaka chạy trốn khỏi Severodonetsk, một thành phố ở vùng Luhansk, nằm dưới sự kiểm soát của Nga vào tháng Sáu. Nhưng Yaroslav Shamanov, người trước đây từng làm việc tại Militarist, lại kém may mắn hơn. Ở lối vào cửa hàng treo ảnh của anh trong khung để tang. Anh ta là một đại úy, một cựu binh từng tham gia các hoạt động quân sự ở Donbass trong những năm trước và đã hy sinh trong trận chiến sau khi leo thang chiến sự vào tháng Hai. Bên ngoài trung tâm mua sắm còn có các cửa hàng quân sự nhỏ khác - các ki-ốt nhỏ ngoài trời. Mỗi người trong số họ có một căn phòng nhỏ, nơi bạn có thể trốn khỏi cái lạnh và tuyết. Tại một trong những ki-ốt này, một nữ nhân viên bán hàng Tatyana Lukasevich đang làm việc. Công việc kinh doanh thuộc về chị gái cô: Bản thân Tatyana trước đây sở hữu một cửa hàng lưu niệm ở trung tâm Kiev, nhưng do mâu thuẫn nên phải đóng cửa.

Quân hàm, phù hiệu và nhóm máu

Cửa hàng của Lukasiewicz bán phù hiệu và miếng vá có thể được sử dụng để xác định cấp bậc, nhóm máu và thậm chí là chuyên môn của một người lính. Lukasevich nói: “Các ông bố bà mẹ đi cùng con trai, bạn nên thấy vẻ mặt của họ không vui như thế nào, và luôn cầu mong người thân của họ sống sót trở về”. Bộ Tổng tham mưu Ukraine không tiết lộ số lượng binh sĩ thiệt mạng, nhưng theo giới chức quân sự Mỹ, tính đến tháng 11, tổn thất về người chết và bị thương của mỗi bên lên tới khoảng 100.000 người.

Anna Butcovit đã đến Frontman vào thứ Tư để mua hai đôi găng tay và miếng đệm khuỷu tay cho chồng cô ấy. Anh ấy hiện đang ở mặt trận, và cha mẹ, anh em và vợ của anh ấy đang chuẩn bị hành trang cho anh ấy để anh ấy có thể sống sót qua những tháng giá rét.

Sau khi mặt trời lặn, bắt đầu từ bốn giờ, chỉ có đèn của trạm dừng xe điện, nằm trước cửa hàng của Evgeny, được thắp sáng trên đường phố. Khi nhà báo El País đến, người đàn ông này đang lắp ráp những chiếc đèn lồng chạy bằng pin. Hơn một tháng qua, nhiều người đã ghé thăm cửa hàng của anh, nhưng anh nhớ nhất là người phụ nữ đã mua hai chiếc áo chống đạn: “Cả hai con trai của cô ấy hiện đang ở miền đông, và cô ấy nói với tôi rằng, giống như hầu hết quân nhân, họ đều được trang bị những chiếc áo chống đạn đơn giản nhất, và cô ấy muốn những thứ tốt hơn, bởi vì cô ấy không muốn mất những đứa con trai của mình."

Nhà báo Tây Ban Nha Christian Segura

Tác giả Christian Segura

Nguyễn Thị Vân Anh- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Từ ngày 27/4/2021, Google.tienlang nhắc anh em báo chí VN:
Xin xem thêm bài khác:

13 nhận xét:

 1. Có lẽ không có quân đội nước nào mà nhà nước không trang bị cho binh sĩ những quân trang cần thiết khiến cha mẹ binh sĩ phải bỏ tiền túi ra mua nhưng ở Ukraina thế này.
  Thời ta đánh Mỹ, dù khó khăn nhưng quân trang của chúng tôi vẫn được nhà nước cấp cho đầy đủ chứ cha mẹ chúng tôi không bao giờ phải bỏ tiền túi ra mua từng cái xẻng, từng cái quần lót... cho chiến sĩ...
  Thiếu thốn đủ thứ thế này, làm sao Kiev thắng được?

  Trả lờiXóa
 2. TTXVN: Bao vây lữ đoàn ở Bakhmut, Nga hạ loạt lính Gruzia; Ukraine đột kích, cắm cờ tại bờ đông sông Dnepr
  https://www.youtube.com/watch?v=gJyR6PXxhk0
  52.155 lượt xem Đã công chiếu 7 giờ trước
  VNEWS - Đơn vị đặc nhiệm của Ukraine đã đổ bộ lên bờ đông sông Dnepr trong cuộc đột kích bằng các thuyền nhỏ và cắm cờ tại đây. Đây là lần đầu tiên các lực lượng Ukraine xâm nhập được vào bờ đông sông Dnepr - nơi các lực lượng Nga đang phòng thủ.

  Trả lờiXóa
 3. Cập Nhật Nga Tấn Công Ukraine 7/12: Nga tấn công phủ đầu, phá kế hoạch tấn công của Ukraine ở LPR
  5.014 lượt xem 6 thg 12, 2022
  https://www.youtube.com/watch?v=nCrFLI3-PU0

  Trả lờiXóa
 4. NATO mở rộng xa hơn về phía Đông sẽ nhận đòn đáp trả từ Nga
  00:12 07.12.2022
  Matxcơva (Sputnik) - Việc NATO mở rộng hơn nữa về phía Đông sẽ nhận được phản ứng thích đáng từ Nga. Sergey Ryabkov, Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga, nói với các nhà báo về điều này vào thứ Ba.
  "Bất kỳ hành động nào cũng dẫn đến phản ứng. Theo đó, tình trạng an ninh xấu đi nghiêm trọng xảy ra trong những năm gần đây không còn có thể nhận thấy được nếu không có các biện pháp cụ thể từ phía chúng tôi. Và việc mở rộng hơn nữa [NATO] sẽ nhận được phản ứng đền bù thích đáng từ Nga. Các quốc gia đang phấn đấu gia nhập NATO có cần thiết không? Tại sao họ làm thế? Đây cuối cùng là câu hỏi dành cho họ. Nhưng chúng tôi sẽ tự đưa ra kết luận, như chúng tôi đã làm cho đến nay", - Thứ trưởng nói.
  Đề xuất của Nga và hồi đáp
  Cuối năm 2021, Nga công bố dự thảo hiệp ước với Hoa Kỳ và hiệp định với NATO về đảm bảo an ninh. Cụ thể, Matxcơva yêu cầu các đối tác phương Tây đưa ra bảo đảm mang tính pháp lý đối với việc từ bỏ kế hoạch mở rộng NATO về phía đông, không kết nạp Ukraina vào khối liên minh này và không thiết lập căn cứ quân sự trên lãnh thổ các nước hậu xô-viết.
  Các đề xuất cũng bao gồm điều khoản không triển khai vũ khí tấn công của NATO gần biên giới của Nga và rút lực lượng đồn trú của khối liên minh ở Đông Âu về vị trí đóng quân vào thời điểm năm 1997. Ngày 26 tháng 1, Hoa Kỳ và NATO đã chuyển cho Matxcơva hồi đáp bằng văn bản dành cho các đề xuất của Nga về đảm bảo an ninh.

  Trả lờiXóa
 5. Hoa Kỳ nêu ra thủ phạm chính của sự leo thang xung đột ở châu Âu
  23:18 06.12.2022
  Những sai lầm trong chính sách đối ngoại của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đối với Ukraina đã đẩy thế giới tới nguy cơ chiến tranh hạt nhân, nhà bình luận Jordan Boyd viết trong một bài báo cho tờ Federalist.
  Tác giả lưu ý:
  “Tổng thống Joe Biden không chỉ kéo nước Mỹ vào cuộc chiến ủy nhiệm bất tận mà còn làm gia tăng rủi ro khi sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật”.

  Hầu hết người Mỹ không muốn xảy ra chiến tranh với Nga vì Ukraina, tác giả viết. Đồng thời, ông cũng nói thêm các hành động của Nhà Trắng, bao gồm hỗ trợ tài chính khổng lồ cho chế độ Kiev, cho thấy khả năng sửa đổi chính sách hiện tại là rất thấp.
  Ấn phẩm lưu ý tội lỗi của Biden trong việc làm leo thang tình hình ngày càng trở nên rõ ràng, tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông Mỹ tiếp tục cố gắng đổ lỗi cho Vladimir Putin, quy cho ông những sai lầm của nhà lãnh đạo Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Các nước EU không đạt được thỏa thuận về gói hỗ trợ tài chính mới cho Ukraina
  22:11 06.12.2022
  Matxcơva (Sputnik) - Tại cuộc họp hôm thứ Ba, các bộ trưởng kinh tế và tài chính EU đã không đạt được thỏa thuận về gói hỗ trợ tín dụng vĩ mô mới cho Ukraina với số tiền lên tới 18 tỷ euro cho năm 2023, Bộ trưởng Tài chính Zbyněk Stanjura của nước chủ tịch Séc tại Hội đồng EU, cho biết.
  “Thật không may, chúng tôi không thể thỏa thuận được toàn bộ gói hỗ trợ”, - ông nói trong phần công khai của cuộc họp, được phát trên trang web của Hội đồng.
  Như Politico đã đưa tin, Hungary đã chặn khả năng đạt được thỏa thuận.
  Đồng thời, Stanjura tuyên bố "mục tiêu vẫn giữ nguyên - bắt đầu chuyển (tiền) sang Ukraina vào đầu tháng Một".
  Theo ông, EU sẽ tìm giải pháp cho tình hình hiện tại.
  Ngày 9/11, Ủy ban châu Âu đã đề xuất gói hỗ trợ tín dụng tài chính vĩ mô mới cho Ukraina với số tiền lên tới 18 tỷ euro cho năm tới. EU sau đó lưu ý họ muốn chuyển khoản tiền đầu tiên vào tháng Một. Tuy nhiên, việc phân bổ tiền từ hỗ trợ tài chính vĩ mô này cần có sự chấp thuận của các nước EU và Nghị viện châu Âu.
  Quốc hội của liên minh đã thông qua gói hỗ trợ do EU đề xuất vào cuối tháng 11.
  Gói hỗ trợ tài chính vĩ mô mới, theo ý tưởng của EU, sẽ bao gồm các khoản vay được phát hành theo các điều khoản ưu đãi với thời hạn lên tới 35 năm. Thời gian ân hạn được cung cấp trong mười năm đầu tiên, nghĩa là khoản thanh toán khoản vay đầu tiên sẽ bắt đầu vào năm 2033.
  Hỗ trợ tài chính này "sẽ giúp trang trải một phần đáng kể nhu cầu tài chính ngắn hạn của Ukraina cho năm 2023, theo ước tính của chính quyền Ukraina và Quỹ Tiền tệ Quốc tế, dao động từ 3 đến 4 tỷ euro mỗi tháng", Ủy ban châu Âu lưu ý.
  EU cho biết khoản hỗ trợ này sẽ đi kèm với các cải cách trong nước nhằm tăng cường hơn nữa pháp quyền, quản trị tốt, các biện pháp chống gian lận và chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 7. Глава IATA призвал готовиться к возобновлению полетов в воздушном пространстве РФ -Người đứng đầu IATA kêu gọi chuẩn bị nối lại các chuyến bay trong không phận Liên bang Nga
  07 Tháng mười hai, 02:19
  https://tass.ru/ekonomika/16519521
  Đồng thời, Willie Walsh chỉ ra rằng chỉ có thể bay qua Nga sau khi kết thúc chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.
  LONDON, ngày 6 tháng 12. /TASS/. Các hãng hàng không phương Tây cần chuẩn bị cho việc nối lại các chuyến bay trong không phận Nga. Điều này, phát biểu hôm thứ Ba tại Geneva, người đứng đầu Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) Willie Walsh cho biết.
  "Từ quan điểm ý thức hệ <...> chúng ta cần xem xét khả năng mở không phận Nga để tất cả các hãng hàng không có cơ hội sử dụng các tuyến đường truyền thống qua Siberia và từ châu Âu có thể bay đến châu Á trong thời gian ngắn nhất cách," Walsh nói, những lời của ông được báo The Daily Telegraph trích dẫn trên trang web của mình .

  Đồng thời, Walsh, người trước đây đã lãnh đạo British Airways và tổ chức hàng không IAG, nhấn mạnh rằng các chuyến bay qua Nga sẽ chỉ có thể thực hiện trở lại sau khi kết thúc cuộc xung đột ở Ukraine.

  Walsh cho biết: “Do việc đóng cửa không phận Ukraine, không phận Nga và tình hình ở các khu vực khác trên thế giới, số lượng chuyến bay qua châu Âu trên một số tuyến đã tăng lên và điều này không thể tiếp tục trong một thời gian dài”. “Vì vậy, về lâu dài, chúng tôi sẽ phải quay lại hoạt động kinh doanh nhiều hơn như bình thường,” ông nói thêm.

  Ấn phẩm lưu ý rằng các hãng hàng không Trung Quốc, vẫn có cơ hội sử dụng không phận của Liên bang Nga, sẽ giành được lợi thế trước các đối thủ phương Tây khi chính phủ Trung Quốc nới lỏng các hạn chế về coronavirus.

  Trước đó, tỷ phú người Anh Richard Branson, người sáng lập Virgin Atlantic, cho rằng cần phải có hành động chống lại các hãng hàng không Trung Quốc đang giành lợi thế nhờ duy trì khả năng bay qua Nga, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

  Sau khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraine, hầu hết các nước châu Âu đã đóng cửa không phận của họ đối với máy bay Nga. Đối với các hãng hàng không từ các quốc gia này, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang cấm các chuyến bay qua Nga mà không có sự cho phép đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 8. TASS: Все больше опрошенных жителей ФРГ разделяют российскую интерпретацию конфликта на Украине -Ngày càng có nhiều cư dân Đức được khảo sát chia sẻ cách giải thích của Nga về cuộc xung đột ở Ukraine
  https://tass.ru/obschestvo/16226215
  Nghiên cứu cho thấy rằng sự hỗ trợ cho phiên bản tiếng Nga của các sự kiện đặc biệt mạnh mẽ ở phía đông của đất nước.
  BERLIN, ngày 2 tháng 11. /TASS/. Ở Đức, ngày càng có nhiều cư dân của nước cộng hòa chia sẻ quan điểm của Nga về nguyên nhân của cuộc xung đột ở Ukraine và vai trò của Liên bang Nga trong đó. Điều này đã được công bố vào thứ Tư bởi cổng thông tin RND .

  Như cổng thông tin chỉ ra có liên quan đến kết quả của một cuộc khảo sát đại diện do Trung tâm Giám sát, Phân tích và Chiến lược Đức (Cemas) thực hiện, tỷ lệ người được hỏi có chung quan điểm rằng Nga, trong quá trình thực hiện một chiến dịch quân sự đặc biệt (SVO ) ở Ukraine, trong số những thứ khác, "chiến đấu chống lại giới tinh hoa theo chủ nghĩa toàn cầu ", tăng 6% kể từ tháng Tư và lên tới 18% trong tháng Mười. Độ tin cậy của luận điểm rằng chính quyền Mỹ và Ukraine "cùng tiến hành nghiên cứu bí mật trong các phòng thí nghiệm sinh học để phát triển vũ khí sinh học" cũng được củng cố, mức độ của nó tăng từ 7% lên 12%. Ngoài ra, ngày càng có nhiều cư dân Đức tin rằng SVO là cần thiết để giải phóng nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ khỏi các biểu hiện của chủ nghĩa phát xít đang nắm quyền, hiện tỷ lệ của họ là 9%, vào tháng 4 con số này chỉ là 5%.

  Nghiên cứu cho thấy rằng sự hỗ trợ cho các sự kiện phiên bản tiếng Nga đặc biệt mạnh mẽ ở miền đông nước Đức. 33% số người được hỏi sống trên lãnh thổ CHDC Đức cũ tin rằng cuộc xung đột ở Ukraine là "kết quả của các hành động khiêu khích của NATO" chống lại Nga. Luận điểm này cũng nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các cử tri của đảng Thay thế cho nước Đức, nó được chia sẻ bởi 50% đại diện của nhóm người tham gia khảo sát này.

  Nghiên cứu được thực hiện từ ngày 3 đến ngày 11 tháng 10 năm 2022. Mẫu của ông bao gồm 2.228 cư dân từ tất cả các bang của Đức.

  Vào ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine liên quan đến yêu cầu giúp đỡ của các nhà lãnh đạo của các nước cộng hòa Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moscow không bao gồm việc chiếm đóng các lãnh thổ Ukraine, và các mục tiêu là phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. TASS: В Италии заявили, что пока не будут поставлять новое оружие Украине- Ở Ý, họ nói rằng họ sẽ không cung cấp vũ khí mới cho Ukraine
  07 Tháng mười hai, 05:18
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16520377
  Bộ trưởng Quốc phòng Guido Crosetto lưu ý rằng Rome sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev "trong khuôn khổ các quyết định của Liên minh Bắc Đại Tây Dương"
  ROME, ngày 7 tháng 12. /TASS/. Chính quyền Ý sẽ không hình thành một gói hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine cho đến cuối năm nay. Điều này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Ý Guido Crosetto tuyên bố hôm thứ Ba, ANSA đưa tin .
  "Tôi đảm bảo với các bạn rằng vào cuối năm nay sẽ không có sắc lệnh mới [về cung cấp quân sự cho Kiev]. Hãy xem chính phủ đưa ra quyết định nào liên quan đến hỗ trợ trong tương lai cho Ukraine và ý nghĩa của nó. Các yêu cầu chính của Kyiv gần đây chủ yếu liên quan đến vấn đề cơ sở hạ tầng trong bối cảnh thiếu năng lượng, họ yêu cầu máy phát điện", Bộ trưởng nói.

  Ông nhấn mạnh rằng Italy sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine "trong khuôn khổ các quyết định của Liên minh Bắc Đại Tây Dương", và tốc độ cũng như nội dung hỗ trợ "sẽ được xác định" trong tương lai.

  Vào tháng 3, quốc hội Ý đã thông qua nghị quyết về việc cung cấp hỗ trợ cho Ukraine, bao gồm hỗ trợ quân sự. Năm nghị định liên bộ đã được thành lập với danh sách vũ khí được cung cấp, được phân loại. Tuần trước, chính phủ đã thông qua nghị định gia hạn hỗ trợ quân sự đến năm 2023. Tuy nhiên, công việc trên gói mới được cho là vẫn chưa bắt đầu. Một ngày trước đó, Ngoại trưởng Ý Antonio Tajani nói rằng Rome đã gửi cho Kyiv hơn 50 tấn thiết bị điện, máy biến áp và nhiều công cụ công nghệ.

  Trả lờiXóa
 10. TASS: Госдеп утверждает, что США не поставляют вооружения Киеву для нанесения ударов по России - Bộ Ngoại giao Mỹ nói Mỹ không cung cấp vũ khí cho Kiev để tấn công Nga
  Ngày 7 tháng 12, 02:07
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/16519615
  Với tư cách là người đứng đầu cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao, Ned Price, đảm bảo rằng Washington không thúc đẩy Ukraine tấn công các mục tiêu bên ngoài lãnh thổ của mình.
  WASHINGTON, ngày 6 tháng 12. /TASS/. Chính quyền Mỹ không cung cấp vũ khí cho Ukraine để tấn công lãnh thổ Liên bang Nga. Tuyên bố này được đưa ra tại một cuộc họp ngắn vào thứ Ba bởi người đứng đầu dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao, Ned Price. Theo ông, chúng ta chỉ nói về việc cung cấp thiết bị phòng thủ.
  "[Bắt đầu từ ngày 24 tháng 2,] Hoa Kỳ đã cung cấp cho các đối tác ở Ukraine chính xác những gì họ cần để bảo vệ chính họ, chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của họ. <...> Chúng tôi không cung cấp vũ khí cho Ukraine để sử dụng cho Nga lãnh thổ. Chúng tôi rất rõ ràng rằng họ nói rằng đây là nguồn cung cấp phòng thủ," ông nói.

  Như Price đã đảm bảo, Washington không thúc đẩy Ukraine tấn công các mục tiêu bên ngoài lãnh thổ của mình. "Chúng tôi không cung cấp cho Ukraine khả năng tấn công bên ngoài biên giới của mình. Chúng tôi không khuyến khích Ukraine tấn công bên ngoài biên giới của mình", một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết. Trả lời câu hỏi làm rõ liệu Hoa Kỳ có phản đối các cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào các mục tiêu bên ngoài lãnh thổ của mình hay không, Price lưu ý rằng "Hoa Kỳ cung cấp cho Ukraine những gì họ cần sử dụng trên lãnh thổ có chủ quyền của mình <...> để chống lại sự xâm lược của Nga".

  Đồng thời, Bộ Ngoại giao, giống như Nhà Trắng trước đây, từ chối nói về trách nhiệm của Kiev đối với các nỗ lực tấn công các sân bay của Nga. "Tôi không biết có ai chính thức nhận trách nhiệm về các vụ nổ dường như xảy ra trên lãnh thổ Nga trong những ngày gần đây," Price nói tại cuộc họp báo.

  Trả lời câu hỏi liệu Mỹ có giúp đỡ chính quyền Ukraine nếu họ tìm cách trả lại các vùng lãnh thổ đã trở thành một phần của Liên bang Nga hay không, ông Price cho biết chính quyền Mỹ sẽ hỗ trợ Ukraine miễn là nước này khôi phục chủ quyền.

  Ông nói: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ Ukraine trong thời gian cần thiết để khôi phục chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ, nhưng người Ukraine sẽ xác định các động lực chính xác”.

  Đồng thời, Price nói rằng Hoa Kỳ và các đồng minh của họ không muốn tạm dừng chiến sự vì họ sợ rằng Liên bang Nga có thể sử dụng thời gian tạm dừng đó để tập hợp lại và xây dựng lực lượng. Thay vào đó, ông lập luận, phương Tây đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài ở Ukraine.

  Như Bộ Quốc phòng Nga đã đưa tin trước đó, vào sáng thứ Hai, Kiev đã cố gắng tấn công bằng máy bay không người lái phản lực do Liên Xô sản xuất nhằm vào các sân bay quân sự Diaghilevo ở khu vực Ryazan và Engels ở khu vực Saratov nhằm vô hiệu hóa đường dài của Nga. máy bay phạm vi. Như đã được làm rõ trong bộ quân sự Nga, các hệ thống phòng không của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bị chặn bởi các máy bay không người lái của Ukraine bay ở độ cao thấp. Hôm thứ Ba, thống đốc vùng Kursk, Roman Starovoy, nói rằng do một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, một bể chứa dầu đã bốc cháy ở khu vực sân bay Kursk. Theo ông, không có thương vong.

  Vào ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine để đáp ứng yêu cầu giúp đỡ từ các nhà lãnh đạo của các nước cộng hòa Donbass. Phương Tây sau đó đã áp đặt các biện pháp trừng phạt quy mô lớn đối với Moscow và tăng cường cung cấp vũ khí cho Kiev hàng tỷ USD.

  Trả lờiXóa
 11. Маск уволил топ-юриста Twitter из-за скандала вокруг ноутбука сына Байдена - Musk sa thải luật sư Twitter hàng đầu về vụ bê bối máy tính xách tay của con trai Biden
  02:48 07.12.2022
  https://ria.ru/20221207/mask-1836836342.html
  Musk sa thải luật sư Twitter vì cáo buộc liên quan đến vụ máy tính xách tay của con trai Biden
  WASHINGTON, ngày 7 tháng 12 - RIA Novosti. Elon Musk đã sa thải Phó Tổng cố vấn Twitter Jim Baker vì có thể liên quan đến câu chuyện kiểm duyệt xung quanh máy tính xách tay của con trai Biden.
  "Do lo ngại về việc Baker có thể tham gia vào việc đàn áp thông tin liên quan đến đối thoại công khai, anh ấy đã bị Twitter sa thải hôm nay", chủ sở hữu mạng xã hội này viết trên tài khoản của mình.
  Trước đó, Musk đã đăng trên mạng xã hội một liên kết đến việc xuất bản một cuộc điều tra kiểm duyệt liên quan đến máy tính xách tay của Hunter Biden. Tác giả của cuộc điều tra, nhà báo Matt Taibbi, tuyên bố rằng Twitter đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm ngăn chặn câu chuyện xung quanh chiếc máy tính xách tay của con trai Joe Biden bị đánh cắp vào đêm trước cuộc bầu cử năm 2020.
  Tác giả của tài liệu đã xuất bản tuyên bố rằng Twitter đã nhận được và đáp ứng các yêu cầu xác minh nội dung trên nền tảng từ cả trụ sở chiến dịch tranh cử của Joe Biden và cựu lãnh đạo chính quyền, đảng Cộng hòa Donald Trump. Đồng thời, theo nhà báo, ban lãnh đạo mạng xã hội duy trì liên hệ chặt chẽ với đảng Dân chủ hơn là với đảng Cộng hòa. Hiện chưa thể kiểm chứng tính xác thực của thông tin này.
  Tên của Baker được nhắc đến trong cuộc điều tra, cùng với việc công bố thư từ của anh ta, trong bối cảnh cuộc thảo luận về vụ việc xảy ra với máy tính xách tay của Hunter Biden.
  Vào tháng 10 năm 2020, ngay trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, New York Post đã xuất bản một loạt tài liệu dựa trên thư từ được cho là tìm thấy trên máy tính xách tay của Hunter Biden, được tìm thấy trong một cửa hàng sửa chữa ở Delaware. Chủ xưởng đã tạo một bản sao ổ cứng của mình, bản sao này đã được trao cho Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York và là luật sư riêng của Tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump. Máy tính xách tay đã được FBI thu giữ sau đó. Tờ Daily Mail viết rằng những bức ảnh được tìm thấy trong máy tính xách tay có thể cho thấy sự tham gia của Biden Jr. vào các hoạt động tội phạm trong lĩnh vực buôn bán ma túy và mại dâm.
  Ủy ban Giám sát Hạ viện James Comer của Đảng Cộng hòa đã hứa vào tháng 11 một cuộc điều tra về Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về việc liệu gia đình ông có tham gia vào các âm mưu kinh doanh quốc tế hay không và liệu nhà lãnh đạo Hoa Kỳ có phải là một rủi ro an ninh quốc gia hay không. Theo nhà lập pháp, con trai của Tổng thống Hoa Kỳ Hunter đã tham gia vào các mối quan hệ kinh doanh trên khắp thế giới và có thể trở thành triệu phú chỉ bằng cách cung cấp quyền tiếp cận cho các thành viên cấp cao trong gia đình anh ta. Trong số những thứ khác, như Comer đã chỉ ra, Hunter Biden có thể được kết nối với những kẻ buôn người và bằng chứng về hoạt động gây tranh cãi có trong máy tính xách tay của anh ta.

  Trả lờiXóa
 12. На Западе рассказали о "взрывоопасном вопросе" в отношениях с Украиной - Phương Tây lên tiếng về "vấn đề nổ" trong quan hệ với Ukraine
  02:30 07.12.2022
  https://ria.ru/20221207/vopros-1836835660.html
  Politico: Các chính trị gia phương Tây tránh vấn đề bùng nổ về việc gia nhập NATO của Ukraine
  MOSCOW, ngày 7 tháng 12 - RIA Novosti. Nhà báo Lily Bayer của chuyên mục Politico viết rằng các chính trị gia phương Tây đang lảng tránh vấn đề Ukraine gia nhập NATO và những lời nói của Zelensky đang gây ra sự bất bình.
  "Chủ đề này có khả năng bùng nổ đến mức nhiều đồng minh NATO thậm chí cố gắng không nói về nó", tác giả cho biết.

  Theo ý kiến ​​​​của bà, mặc dù châu Âu và Hoa Kỳ đã vượt qua hết "điều cấm kỵ này đến điều cấm kỵ khác", triển vọng Ukraine trở thành thành viên của NATO vẫn là "một chủ đề bị cấm đoán". Bà lưu ý rằng tuyên bố của Volodymyr Zelensky về việc gia nhập liên minh theo một thủ tục cấp tốc "khiến nhiều đối tác thân cận nhất của Kiev bất ngờ và khiến một số người không hài lòng."
  Nhà báo trích dẫn ví dụ về tuyên bố của Tổng thống Pháp Macron, người bày tỏ quan điểm rằng cấu trúc an ninh tương lai của châu Âu nên bao gồm các đảm bảo an ninh cho Nga . Bà nói thêm, hầu hết các đồng minh khác về cơ bản đang tránh xa tư cách thành viên NATO của Ukraine.
  Bayer kết luận : "Berlin và Paris coi khả năng Ukraine gia nhập liên minh là một vấn đề quá nhạy cảm nên tránh trong thời điểm hiện tại".
  Vào cuối tháng 9, Volodymyr Zelensky thông báo rằng Ukraine đang nộp đơn xin gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương một cách nhanh chóng. Trợ lý của Tổng thống Hoa Kỳ về An ninh Quốc gia Jake Sullivan sau này cho biết việc thực hiện một thủ tục như vậy hiện nay là không đúng lúc . Bình luận về tuyên bố của Zelensky, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg công nhận quan điểm không thay đổi của khối về quyền của mỗi quốc gia trong việc xác định con đường của riêng mình và về chính sách "mở cửa", nhưng nhấn mạnh rằng liên minh sẽ tập trung nỗ lực giúp Kiev tự vệ. .
  Moscow đã tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine kể từ ngày 24/2. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu cuối cùng của Nga là giải phóng Donbass và tạo ra những điều kiện đảm bảo an ninh cho nước Nga .

  Trả lờiXóa