Thứ Ba, 13 tháng 7, 2021

Chuyện hài mất dạy trên báo Quốc tế: CHỦ TỊCH CU BA ĐI BIỂU TÌNH CHỐNG CHỦ TỊCH CU BA!

 

Hình và chú thích (dòng Google.tienlang đã gạch chân màu đỏ) trên báo Quốc tế: "Người dân tại một số thành phố của Cuba đã đổ ra đường tham gia vào một cuộc biểu tình kêu gọi phản đối chính phủ. (Nguồn: AP)"

Tiếp nối chính sách thù địch, cấm vận man rợ suốt hơn nửa thế kỷ qua, ngày Chủ nhật, 11/7/2021 vừa qua, Hoa Kỳ đã thuê một nhóm người tổ chức biểu tình chống Chính phủ Cuba.

Tất nhiên là ngay lập tức, các quan chức Mỹ lên tiếng trên truyền thông Mỹ, rằng thì là Mỹ ủng hộ cuộc biểu tình "ôn hòa" phản đối Chính phủ Cuba...

Điều đó, lẽ ra Google.tienlang chả quan tâm lắm. Điều khiến chúng tôi phải có bài viết này là sự "nhanh nhạy", sự "hoan hỷ" của báo chí Việt Nam, đặc biệt là báo Quốc tế- Cơ quan của Bộ ngoại giao Việt Nam, đưa tin về cuộc biểu tình này!

Báo Quốc tế hoan hỷ đăng bài "NÓNG! Cuba bùng phát biểu tình bất thường kêu gọi phản đối chính phủ lớn nhất trong gần 30 năm":


Sau khi đăng được vài tiếng, chắc là thấy sự không bình thường nên báo Quốc tế đã lặng lẽ hạ bài này. Đường link đó đã được thay bằng một bài hoàn toàn khác, là bài "Hàn Quốc bắt đầu giãn cách xã hội mức cao nhất ở thủ đô Seoul"
Thế nhưng, nếu nhờ đến bộ nhớ của Google để mở Link Này, thì ta vẫn có thể đọc được bài cũ của báo Quốc tế.
Sự "mất dạy" và "ngu dốt" nhất của báo Quốc tế nằm ở tấm hình mà báo này đăng trong bài.

Hình và chú thích (dòng Google.tienlang đã gạch chân màu đỏ) trên báo Quốc tế: "Người dân tại một số thành phố của Cuba đã đổ ra đường tham gia vào một cuộc biểu tình kêu gọi phản đối chính phủ. (Nguồn: AP)"

Báo Quốc tế đã không hề biết rằng người trong tấm hình trên chính là vị Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. Số là ngay sau khi Mỹ thuê một nhóm người tổ chức biểu tình chống Chính phủ Cuba, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã lên sóng tryền hình quốc gia Cuba vạch rõ thủ đoạn bỉ ổi của Mỹ. 

Xem video clip:

Fragmento de la Intervención del Presidente de Cuba

https://www.youtube.com/watch?v=sQbcSAN945w&feature=emb_logo&ab_channel=CanalCaribe

Sau bài phát biểu này, chính Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cũng xuống đường, hòa cùng hàng ngàn, hàng vạn người yêu nước Cuba biểu tình chống cuộc biểu tình do Mỹ giật dây. Trước hàng ngàn người dân yêu nước, Chủ tịch Miguel Diaz-Canel cũng có bài phát biểu ngắn.

Xem video clip:


Clip gốc

Ante los alborotadores, el San Antonio de los Baños responde sin  vacilar

 ở link: https://www.youtube.com/watch?v=ovdW-zln90I&ab_channel=DiarioGranma

Như vậy, tấm hình mà báo Quốc tế đăng tải với chú thích "Người dân tại một số thành phố của Cuba đã đổ ra đường tham gia vào một cuộc biểu tình kêu gọi phản đối chính phủ. (Nguồn: AP)" lại chính là tấm hình Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đang xuống đường, hòa cùng hàng ngàn, hàng vạn người yêu nước Cuba biểu tình chống cuộc biểu tình do Mỹ giật dây.

Hãy xem những hình ảnh đăng trên báo Granma- Cơ quan của Đảng Cộng sản Cuba tại bài "En vivo: Cubanos, en toda la nación, al llamado de la Patria y de su Presidente (+Video)" và tại bài San Antonio de los Baños: «¡Pa' lo que sea Díaz-Canel!, ¡Pa' lo que sea!» (+Video)
Hoàng Minh Tâm -Tổng hợp và đưa tin
==========
Xem thêm bài: 

11 nhận xét:

 1. Khổ!
  Nhắm mắt tuyên truyền không công cho những cơ quan tâm lý chiến của Mẽo, báo Quốc tế - cơ quan của Bộ Ngoại giao chẳng cần biết tấm hình đó thực sự lại là hình ông Chủ tịch Cuba!
  Hóa ra ông Chủ tịch Cuba đi biểu tình chống ông Chủ tịch Cuba!

  Trả lờiXóa
 2. Bài quá hay của cụ Phidel mà không báo VN nào nói tới!
  ----
  "Lãnh tụ Cách mạng kính yêu Fidel Castro trích dẫn lời phát biểu của ông Obama rằng "giờ đây, sự có mặt của tôi tại đây để khẳng định dấu chấm hết sự đối đầu trong cuộc chiến tranh lạnh suốt 60 năm qua, giờ đây là lúc để chúng ta bỏ lại quá khứ ở phía sau", rằng "Tôi đến đây mở rộng cánh tay hữu nghị với nhân dân Cuba ", rằng giờ đây, công dân hai nước sẽ thành "anh em một nhà, những người hàng xóm tốt của nhau....". Lãnh tụ Cách mạng Cuba bình luận: "Tôi hình dung rằng bất kỳ ai trong số người dân Cuba chúng ta cũng có nguy cơ bị đau tim khi nghe những lời đường mật này từ tổng thống Mỹ".
  Fidel Castro đã chỉ ra rằng những lời Obama nói ra thật “sáo rỗng”, “trơn tuột”! Dù Cuba không hề làm phương hại đến Mỹ nhưng Mỹ đã đơn phương thực thi chính sách tàn nhẫn cấm vận, phong tỏa Cuba trong gần 60 năm! Chính Mỹ đã tạo ra sự kiện Vịnh Con Lợn để lấy cớ tấn công Cuba hy vọng bóp chết cuộc Cách mạng khi còn non trẻ, giết hại hàng trăm người dân Cuba; Chính Mỹ cũng nuôi dưỡng các tổ chức phản động người Cuba lưu vong, cung cấp vũ khí tiền bạc cho họ, biến họ thành những tên lính đánh thuê nhằm gây rối cuộc sống của người dân trong nước… cùng nhiều hành vi bạo lực, thù địch khác mà Mỹ tiến hành trong suốt gần 60 năm qua.
  Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Mỹ nói tiếp: “Cuba và Hoa Kỳ có những nét tương đồng. Cũng như Hoa Kỳ, Cuba cũng được xây dựng bởi bàn tay của những người nô lệ được đưa đến từ châu Phi.” Tuy vậy, Fidel Castro chỉ ra rằng Tổng thống Mỹ đã quên chưa nói: Chính nhờ cuộc Cách mạng ở Cuba khiến chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ở Quốc đảo này đã bị chôn vùi từ lúc “người anh em” Obama vừa tròn 10 tuổi. Tất cả người dân Cuba, không phân biệt màu da, đều bình đẳng, đều được hưởng tất cả mọi chế độ đãi ngộ như nhau: Cơ hội học hành miễn phí, tìm kiếm việc làm, chế độ chăm sốc y tế miễn phí, chế độ lương bổng, chế độ hưu trí… như nhau. Còn ở Mỹ? Trong tâm trí của “người anh em” Obama và giới cầm quyền Mỹ nói chung dường như không có chỗ đứng của những người nhập cư từ châu Phi và đặc biệt, những người bản địa da đỏ."
  Fidel Castro: CUBA KHÔNG CẦN NHỮNG MÓN QUÀ CỦA CHỦ NGHĨA ĐẾ QUỐC
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/fidel-castro-cuba-khong-can-nhung-mon.html

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Đức Kiênlúc 21:37 13 tháng 7, 2021

  Chỉ một thao tác đơn giản mà chỉ cần ngồi trong phòng máy lạnh, nhấp chuột một cái vào link Báo Granma- Cơ quan của Đảng Cộng sản Cuba là biết được SỰ THẬT đang diễn ra ở Cuba. Nhưng các báo ở VN đặc biệt là báo Quốc tế - cơ quan của Bộ Ngoại giao không làm!
  Báo chí VN chỉ khoái làm cái loa tuyên truyền cho các cơ quan tâm lý chiến của Mỹ và phương Tây!

  Báo Granma có phiên bản tiếng Tây Ban Nha (tiếng phổ thông ở Cuba)
  http://www.granma.cu/

  Ngoài ra, báo Granma cũng có:
  1. Phiên bản tiếng Pháp:
  http://fr.granma.cu/
  2. Phiên bản tiếng Anh:
  http://en.granma.cu/
  3. Phiên bản tiếng Bồ Đào Nha:
  http://pt.granma.cu/
  4. Phiên bản tiếng Ý:
  http://it.granma.cu/
  5. Phiên bản tiếng Đức:
  http://de.granma.cu/

  Trả lờiXóa
 4. Mấy hôm trước, có ông phởn động nói Google.tienlang là DLV của ... Putin ở bài
  Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/01/cuoi-tuan-googletienlang-co-la-ai.html

  Bây giờ, sau loạt bài của Google.tienlang về Cuba, có lẽ mấy ông bà phởn động lại cho rằng Google.tienlang là của ... Fidel!

  Trả lờiXóa
 5. Công dân đăng tin sai sự thật thì bị phạt. Còn báo Quốc tế đăng tin sai sự thật và mất dạy thì sao không xử phạt nhỉ>
  ---
  Phạt 12,5 triệu đồng chủ Fanpage "Hải Phòng" đăng thông tin sai sự thật
  Đoàn Minh Huệ/TTXVN

  BNEWS Chiều 13/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phối hợp với Công an huyện An Lão xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.T, quản trị viên trang Fanpage có tên "Hải Phòng".
  Chiều 13/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phối hợp với Công an huyện An Lão xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.T (quản trị viên trang Fanpage có tên "Hải Phòng", ID: 103906501769581) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Fanpage, mức phạt tiền là 12,5 triệu đồng.
  Trước đó, vào hồi 15 giờ 24 phút ngày 6/7, ông L.V.T đã đăng bài viết với nội dung: "Nghe tin có vụ lọt 5 mạng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi xe khách vào Hải Phòng. Công an Kiến An mới bắt được 1 mạng. Còn 3-4 mạng xuống khu vực An Lão chưa rõ đi đâu. Mọi người nhớ đeo khẩu trang cho chắc nhé!".

  Thông tin này nhanh chóng đã nhận được hơn 1.000 lượt bình luận và chia sẻ, gây hoang mang trong dư luận.
  Tại buổi làm việc, ông L.V.T đã thừa nhận việc mình đăng tải bài viết trên Fanpage "Hải Phòng" là sai sự thật và đã vi phạm quy định pháp luật về thông tin trên mạng xã hội; đồng thời tự xóa bỏ Fanpage nêu trên./.
  https://baotintuc.vn/an-ninh-trat-tu/xu-phat-chu-fanpage-hai-phong-dang-thong-tin-sai-su-that-20210713191425192.htm

  Trả lờiXóa
 6. Buồn thay cho những thể loại báo vẫn được gọi là "Báo Chí Cách Mạng Việt Nam" như thế này.

  Trả lờiXóa
 7. Trần Thị Thuậnlúc 07:45 14 tháng 7, 2021

  Thông qua nghị quyết lên án lệnh cấm vận của Mỹ chống Cuba

  Với sự ủng hộ của đại đa số thành viên, ngày 23-6 vừa qua, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết lần thứ 29 do Cuba đệ trình lên án các lệnh cấm vận thương mại, tài chính và kinh tế của Mỹ đối với Cuba trong suốt hơn 60 năm qua.

  Nghị quyết do Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez trình bày tại phiên toàn thể của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc diễn ra cùng ngày và đã nhận được 184 phiếu thuận, 3 phiếu trắng (Colombia, Ukraine, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) và 2 phiếu chống (Mỹ, Israel). Nghị quyết kêu gọi dỡ bỏ các lệnh cấm vận khắc nghiệt mà Washington đã áp đặt đối với La Habana.

  Đây là lần thứ 29 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết do Cuba đệ trình hằng năm nhằm kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm vận và đều được thông qua với số phiếu thuận áp đảo. Tuy nhiên, văn bản này không có tính ràng buộc.

  Lệnh cấm vận của Mỹ chống Cuba do tổng thống John F. Kennedy áp đặt vào tháng 2-1962, được thông qua thành luật và chỉ có Quốc hội Mỹ mới có quyền chấm dứt lệnh cấm vận này.

  Trả lờiXóa
 8. Không thấy có ghi cơ quan chủ quản. Giờ làm 1 tờ báo dễ như blog này của adm thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo Quốc tế- cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao.
   Có ghi rõ trong tấm hình Báo Quốc tế đó ạ!
   https://baoquocte.vn/

   Xóa
  2. Thường theo quy chuẩn thì thường ghi cơ quan chủ quản ở cuối trang. Mặc dù hiện nay về danh chính ngôn thuận thì tất cả các báo đều có cơ quan chủ quản thuộc nhà nước nhưng vận hành thực tế lại do công ty cổ phần nên về bản chất nó là báo tư nhân thôi.nói chung hệ thống tuyên truyền của nhà nước giờ bệnh lắm rồi

   Xóa
 9. Hy vọng là báo Quốc tế không cãi!
  ----
  Đây là bộ nhớ đệm https://baoquocte.vn/nong-cuba-bung-phat-bieu-tinh-bat-thuong-keu-goi-phan-doi-chinh-phu-lon-nhat-trong-gan-30-nam-151120.html của Google. Đây là ảnh chụp nhanh của các trang được hiển thị vào 12 Tháng Bảy 2021 00:04:29 GMT. Trang hiện tại có thể đã thay đổi trong thời gian chờ đợi. Tìm hiểu thêm.

  https://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:eTEDfEtA0RkJ:https://baoquocte.vn/nong-cuba-bung-phat-bieu-tinh-bat-thuong-keu-goi-phan-doi-chinh-phu-lon-nhat-trong-gan-30-nam-151120.html+&cd=1&hl=vi&ct=clnk&gl=vn

  Trả lờiXóa