Thứ Tư, 14 tháng 7, 2021

DỠ BỎ HAY KHÔNG DỠ BỎ "CHỐT KIỂM DỊCH"?- TẠI SAO CÓ CHUYỆN ÔNG NÓI GÀ BÀ NÓI VỊT?

 

Trưa nay, lúc 12h 04 phút ngày 13/7/2021, Ông Tuổi trẻ phán đỏ chói: Dỡ bỏ hơn 300 chốt giám sát nội thành TP.HCM, chuyển sang xử lý lưu động

Xem bài tại link:

https://tuoitre.vn/do-bo-hon-300-chot-giam-sat-noi-thanh-tp-hcm-chuyen-sang-xu-ly-luu-dong-2021071311383567.htm

Chỉ vài tiếng sau, lúc 15:59 cùng ngày hôm nay 13/7/2021, Bà VietNamNet lại phán xanh rờn:

Cùng về một vấn đề mà Ông nói Gà, Bà nói Vịt thì chắc chắn có người thông tin sai sự thật. Vậy kẻ đó là ai?
- Báo Tuổi trẻ?
- Hay VietNamNet?
Công dân đăng tin sai sự thật thì bị phạt. Còn báo báo chí đăng tin sai sự thật thì sao không xử phạt nhỉ?

Phạt 12,5 triệu đồng chủ Fanpage "Hải Phòng" đăng thông tin sai sự thật
Đoàn Minh Huệ/TTXVN

Chiều 13/7/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phối hợp với Công an huyện An Lão xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.T (quản trị viên trang Fanpage có tên "Hải Phòng", ID: 103906501769581) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Fanpage, mức phạt tiền là 12,5 triệu đồng.

https://baotintuc.vn/an-ninh-trat-tu/xu-phat-chu-fanpage-hai-phong-dang-thong-tin-sai-su-that-20210713191425192.htm

Hoàng Ngân Thương Tổng hợp

16 nhận xét:

 1. Sao Google.tienlang cứ đi soi mói báo chí thế nhỉ?
  Ông Tuổi trẻ thích Dỡ bỏ chốt.
  Bà VietNamNet thì không thích.
  Tự do mà!

  Trả lờiXóa
 2. Công an TP.HCM: Thay đổi cách làm chứ không gỡ bỏ hơn 300 chốt kiểm soát
  Chiều 13-7, thượng tá Thái Thanh Xuân, trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho biết các chốt kiểm soát trong nội thành TP.HCM chỉ thay đổi phương pháp kiểm tra, kiểm soát chứ không gỡ bỏ.

  Theo đó, ông Xuân cho biết thay vì trước đây chỉ có đứng cố định tại chốt thì bây giờ các thành viên của các chốt sẽ "chuyển sang làm nhiệm vụ linh hoạt", tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, phạm vi xung quanh chốt.

  Cụ thể, theo ông Xuân, các lực lượng này sẽ tuần tra, kiểm soát tại nơi công cộng, có nhiều người dân thường xuyên tụ tập để kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về chỉ thị 16, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, cũng như xử lý các trường hợp ra khỏi nhà trong trường hợp không cần thiết.

  "Khi nào lực lượng không cơ động nữa thì di chuyển về lại chốt để kiểm tra, kiểm soát tại chốt" - thượng tá Xuân nói.

  Theo ông Xuân, các chốt sẽ không kiểm tra tất cả các xe như trước, mà "chỉ kiểm tra những trường hợp nghi ngờ hoặc thấy có căn cứ dấu hiệu" cũng như "những trường hợp ra khỏi nhà không thật sự cần thiết hoặc không thuộc các nhóm được phép di chuyển ra đường".

  Cũng theo thượng tá Xuân, phương pháp mới này nhằm tránh để xảy ra tình trạng ùn ứ ở các chốt, trạm trong nội thành TP.HCM.

  Trước đó, tại chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp xảy ra tình trạng ùn ứ, tập trung đông người, vì vậy trong sáng 13-7, chốt này được tháo dỡ cùng với hơn 300 chốt kiểm soát trong nội thành.

  Riêng 12 chốt tại các cửa ngõ giáp ranh giữa TP.HCM với các tỉnh vẫn hoạt động bình thường.
  https://tuoitre.vn/cong-an-tp-hcm-thay-doi-cach-lam-chu-khong-go-bo-hon-300-chot-kiem-soat-20210713172246454.htm

  Trả lờiXóa
 3. Thực ra là đã DỠ BỎ.
  Chỉ có 1 mệnh lệnh của Công an TP mà cả hai báo đều không nói cho gẫy nghĩa!

  Đây là các CHỐT kiểm dịch nội đô Tp HCM do Chủ tịch quận huyện chỉ đạo, các đội CSGT của Công an quận huyện là nòng cốt.
  Trước đây, các CHỐT này có nhiệm vụ kiểm tra giấy tờ của từng người qua chốt.
  Bây giờ vì ách tắc giao thông nên nhiệm vụ này đã bãi bỏ.
  Thành viên các chốt không kiểm tra giấy tờ từng người nữa mà "chỉ kiểm tra những trường hợp nghi ngờ hoặc thấy có căn cứ dấu hiệu" cũng như "những trường hợp ra khỏi nhà không thật sự cần thiết hoặc không thuộc các nhóm được phép di chuyển ra đường". Và kiểm tra trong quá trình tuần tra.

  Thế thì trên thực tế đã DỠ BỎ chốt. Các chố chỉ còn là ý nghĩa là nơi trú ngụ của thành viên chốt khi hết ca tuần tra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn lại 12 chốt ở cửa ngõ tp HCM, sang các tỉnh lân cận thì do CSGT Công an Thành phố làm nòng cốt và vẫn giữ nhiệm vụ như cũ, kiểm tra giấy tờ....

   Xóa
 4. Người Đất Cátlúc 10:58 14 tháng 7, 2021

  Nội đô TP.HCM CÓ 310 chốt kiểm tra chống dịch đã dỡ bỏ. 12 chốt ven đô, các cửa ngõ vào TP,vẫn duy trì. CSGT, CA, Dân Phòng...tăng cường kiểm tra tối đa các con phố. Bất cứ người nào ra đường không có nhu cầu thực sự cần kíp đều bị phạt nặng. Đây là một trong những thay đổi cần thiết để phòng vỡ trận.
  -Lúc này, không nên thông tin theo kiểu "ghét ai ghét cả đường đi lối về", cách làm ấy, chứng tỏ mình không là nhóm tử tế, dễ gây phản cảm.
  -Rồi đỉnh dịch cũng phải đến. Dịch cũng phải theo triền dốc xuống. Nhân dân TP đồng lòng, cả nước đã sẵn sàng đùm bọc, dịch bệnh rồi sẽ qua đi.
  -Sống nhân văn, nhân hậu, nhân đạo, tử tế! Kiếp người ngắn lắm. Bớt đi ác ngôn sẽ gặp điều lành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cát lại dạy dỗ: "Lúc này, không nên thông tin theo kiểu "ghét ai ghét cả đường đi lối về", cách làm ấy, chứng tỏ mình không là nhóm tử tế, dễ gây phản cảm."

   Ai ghét ai?
   Vấn đề ở đây, lẽ ra phải phê phán báo chí. Có 1 mệnh lệnh của Công an Tp mà sao 2 báo, Tuổi trẻ thì "DỠ BỎ", VietNamNet thì KHÔNG?

   Ông chằng bà chuộc người dân biết nghe ai?

   Xóa
  2. Người Đất Cátlúc 12:32 14 tháng 7, 2021

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Người Đất Cátlúc 13:38 14 tháng 7, 2021

   Đến làm thằng gõ phím như Cát này,cái gì chưa tỏ, không nói. Trước khi đăng bài, phải kiểm tra nhiều nguồn, nhiều lần, xem thông tin sắp đăng có gì chưa chính xác, chưa chuẩn không. Thử hỏi thừng Tuổi Trẻ nó nói TP DỠ BỎ HƠN 300 CHỐT KIỂM SOÁT NỘI THÀNH, CHUYỂN SANG KIỂM SOÁT LƯU ĐỘNG là thông tin vừa sớm, kịp thời, chính xác. Còn thằng nào chưa'gẫy câu' thì 'đụng ' đến thằng ấy. Cớ sao lại'vớ' nó vào? Vị nào nói thằng TTR nói bậy, nhảy vào tranh biện. Tôi xin 'hầu'. Nói lại, một phần của còm bị xóa, 'không thể mệnh danh bảo vệ chế độ mà tập họp bầy đàn côn đồ, mất dạy. Không ai nghe theo hướng đạo chính trị của người thú, lưu manh vô nhân cách'.

   Xóa
  4. Cát ơi, bớt nhảm đi!
   Người ta phê phán là phê phán chung, cả 2 báo chứ có ghét ai bênh ai mà Cát giận dỗi vậy?
   Cả Tuổi trẻ, cả VNN đều nói chưa gẫy nghĩa nên mới có chuyện ông chằng bà chuộc!

   Cát nói "uổi Trẻ nó nói TP DỠ BỎ HƠN 300 CHỐT KIỂM SOÁT NỘI THÀNH, CHUYỂN SANG KIỂM SOÁT LƯU ĐỘNG là thông tin vừa sớm, kịp thời, chính xác",
   Thế thì làm sao Tuổi tyer phải có bài thứ hai:
   Công an TP.HCM: Thay đổi cách làm chứ không gỡ bỏ hơn 300 chốt kiểm soát
   https://tuoitre.vn/cong-an-tp-hcm-thay-doi-cach-lam-chu-khong-go-bo-hon-300-chot-kiem-soat-20210713172246454.htm

   Xóa
 5. Chỉ mới cách đây 2 ngày, TP.HCM vừa quyết định tạm dừng 310 chốt kiểm soát người và phương tiện trong giai đoạn TP.HCM thực hiện giãn cách chỉ thị 16.
  Theo ghi nhận của Thanh Niên, sáng 15.7, các chốt kiểm soát TP.HCM có lực lượng trực chốt để kiểm tra "giấy thông hành" của người dân, qua đó xác định các trường hợp ra đường không có lý do cần thiết.
  Trước đó, từ 14 giờ ngày 14.7, lực lượng chức năng đã bắt đầu thiết lập lại lều, dù che nắng ở khu vực các chốt. Đến sáng nay, các chốt đều có lực lượng trực khá đông để kiểm tra "giấy thông hành" của người dân ra đường như: CSGT, cảnh sát trật tự, công an phường, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, tình nguyện viên,...

  Lập chốt, nơi kiểm tra nơi không
  Tại chốt trên đường Nguyễn Xí (Q.Bình Thạnh) đoạn gần chung cư Saigonres, một hàng rào được dựng chắn ngang một phần đường đi. Công an, dân quân tự vệ tại chốt không kiểm tra giấy tờ. Nhưng tại chốt Nguyễn Xí (đoạn giao nhau Phạm Văn Đồng), lúc 7 giờ, CSGT cùng tình nguyện viên kiểm tra tất cả các loại "giấy thông hành" của người dân đi qua chốt hướng vào quận Bình Thạnh. Ở hướng đi ra, tại thời điểm trên, người dân di chuyển thoải mái.
  Tại chốt Phan Văn Trị (đoạn Q.Gò Vấp), lúc 7 giờ 15 phút, lực lượng trực chốt đều ngồi phía trong lều, không kiểm tra giấy tờ cá nhân của người đi đường. Lượng xe lưu thông từ Q.Gò Vấp hướng ra Phạm Văn Đồng vẫn còn tương đối đông.
  Ngược lại, chốt Phan Văn Trị (giao Phạm Văn Đồng hướng vào Q.Bình Thạnh), CSGT, tình nguyện viên liên tục kiểm tra "giấy thông hành" của tất cả người hướng đi vào quận. Ở hướng ra Phạm Văn Đồng, các phương tiện di chuyển thoải mái.

  Anh Trần Văn Q. (30 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) khi đi ngang chốt trên đường Phan Văn Trị cũng ngạc nhiên khi thấy lực lượng chức năng trực khá đông. "2 ngày qua các chốt không có người, lều còn được dỡ thì đến hôm nay thấy lều đã dựng lại. Cũng may giờ cao điểm được đi bình thường, chứ không thì tôi phải mất thêm chừng chục phút chờ tới lượt kiểm tra", anh Q. chia sẻ.
  Lúc 7 giờ 45 phút, tổ tuần tra lưu động của Công an Q.Gò Vấp quay trở lại chốt kiểm soát trên đường Phan Văn Trị cùng một nam thanh niên không trình bày được lý do ra đường, không đội mũ bảo hiểm. Nam thanh niên này đã bị lập biên bản phạt hơn 2 triệu đồng.

  Trả lờiXóa
 6. Tin tức Covid-19 sáng 15.7, tính từ 18 giờ 30 ngày 14.7 đến 6 giờ ngày 15.7, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 603 ca nhiễm Covid-19. Như vậy, tại đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27.4 đến nay, TP.HCM ghi nhận 19.405 ca nhiễm Covid-19; 31 ca tử vong được Bộ Y tế công bố.
  Trong 603 ca nhiễm ghi nhận tại TP.HCM thì có 547 ca là các trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa; 56 ca đang điều tra dịch tễ.
  Sáng 15.7: TP.HCM thêm 603 ca Covid-19, sắp vượt 20.000 bệnh nhân

  Như vậy, đến nay Việt Nam ghi nhận tổng cộng 38.239 bệnh nhân. Hơn 4,1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 đã được tiêm chủng.
  Trước đó, Bộ Y tế thông báo tổng số ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM trong ngày 14.7 là 2.229 ca (sáng 666 ca nhiễm, trưa 971 ca, tối 592 ca). Trong đó, có 338 ca đang điều tra dịch tễ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sáng nay 15/7 chỉ có 603, ít hơn sáng qua (666) 63 ca.

   Xóa
 7. Tính từ 6h đến 19h30 ngày 15/7 có 1.889 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (1.399), Bình Dương (122), Đồng Tháp (63), Đồng Nai (60), Long An (41), Đà Nẵng (33), Bến Tre (30), Phú Yên (30), Vĩnh Long (17), Bình Thuận (17), Bình Phước (13), Hưng Yên (12), Cần Thơ (11), Ninh Thuận (10), Hà Nội (7), Sóc Trăng (4), Quảng Ngãi (4), Khánh Hòa (4), Bắc Ninh (3), Trà Vinh (3), Bình Định (1), Cà Mau (1), Vĩnh Phúc (1), Lâm Đồng (1), Đắk Lắk (1), Bắc Giang (1); trong đó 1.685 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong cả ngày hôm qua 14-7, Việt Nam ghi nhận 2.934 ca mắc mới, trong đó có 10 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 2.924 ca ghi nhận trong nước.

   TP.HCM nhiều nhất với 2.229 ca, Đồng Tháp 133 ca, Đồng Nai 118 ca...

   Xóa
 8. Theo báo cáo của UBND TP.HCM, tính từ ngày 9/7 đến 6h ngày 15/7, TP có tổng cộng 9.454 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố. Tính từ 6h ngày 15/7 đến 6h ngày 16/7, TP ghi nhận 2.506 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó, 1.332 trường hợp trong khu phong tỏa; 17 trường hợp phơi nhiễm nghề nghiệp; 8 trường hợp khi tầm soát cộng đồng; 268 trường hợp tầm soát, sàng lọc tại bệnh viện, cơ sở y tế và 5 trường hợp là thuyền viên nhập cảnh, đã được cách ly.
  Về lý do số ca F0 liên tục tăng trong những ngày qua, bác sĩ Nam cho biết, hiện nay TP đang thực hiện phương án tầm soát diện rộng để tách triệt để F0 ra khỏi cộng đồng, nhằm sớm kiểm soát được dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường. "Nếu người dân thực hiện tốt tinh thần Chỉ thị 16 thì thời gian tới, TP có niềm tin sẽ khống chế được dịch bệnh và số ca cũng sẽ có xu hướng giảm", ông Nam cho biết.

  Bác sĩ Nam cho biết, việc F0 tăng nhanh trong thời gian qua đã dẫn đến tình trạng quá tải tại các bệnh viện dã chiến mà TP đã thành lập để thu dung điều trị Covid-19. Hơn nữa, các bệnh viện dã chiến được thành lập ở các khu tái định cư nên còn gặp nhiều khó khăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua,TP đã phối hợp với các sở ngành để mở rộng bệnh viện dã chiến, đồng thời chuyển đổi công năng các bệnh viện nên số giường hiện có 20.000 giường. Tuy nhiên, do số ca dương tính còn tăng, vì vậy TP đã có kế hoạch mở rộng 50.000 giường bệnh.

   Ngoài các bệnh viện dã chiến hiện tại, thời gian tới, TP đang tiếp tục tận dụng các khu tái định cư, nhà thi đấu, trường đua… để tận dụng xây dựng bệnh viện dã chiến. Khi cần thiết, có thể chuẩn bị 5-7 ngày là xong.

   Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, vì tình hình dịch bệnh kéo dài, số ca F0 tăng nhanh, vì vậy, lực lượng y bác sĩ tại TP phải đảm đương nhiệm vụ nặng nề nên họ đã thấm mệt.

   Hiện TP đang cần thêm 10.000 nhân viên y tế để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Bộ Y tế đã phân bổ cho TP.HCM hơn 3.000 nhân viên y tế đến từ các tỉnh, thành. Họ đang thực hiện lấy mẫu, điều tra truy vết, nhiệm vụ trong bệnh viện dã chiến….

   Ngoài ra, ngành y tế cũng sẽ vận động sinh viên ở các trường đại học trong TP tình nguyện tham gia chống dịch để giảm tải cho các y bác sĩ.

   Chỉ còn 6 ngày nữa là TP sẽ kết thúc thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Bác sĩ Nam cho biết, trong thời gian ngắn đó chưa chắc TP có thể tách được hết F0 ra khỏi khu dân cư hay không, nhưng cả ngành y tế đang cố gắng. Ông cũng mong người dân hãy cùng đồng tâm, hiệp lực để giúp ngành y tế nhanh giành thắng lợi cuộc chiến này.

   Xóa