Thứ Tư, 1 tháng 11, 2023

Báo Le figaro (Pháp): NGOẠI GIAO PHÁP ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG …‘CHẾT NÃO’!

 

Kính mời những ai biết tiếng Pháp, xin hãy đọc bản gốc trên báo Le figaro (Pháp) với tiêu đề Nicolas Baverez : «La diplomatie française en état de mort cérébrale» - Dịch: Nicolas Baverez: “Ngoại giao Pháp trong tình trạng chết não”

https://www.lefigaro.fr/vox/monde/nicolas-baverez-la-diplomatie-francaise-en-etat-de-mort-cerebrale-20231030

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

*****

Nicolas Baverez : «La diplomatie française en état de mort cérébrale» - Dịch: Nicolas Baverez: “Ngoại giao Pháp trong tình trạng chết não”
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Le figaro (Pháp)

Cách đây không lâu, Emmanuel Macron cáo buộc NATO “chết não” do bất đồng giữa người châu Âu và cựu Tổng thống Mỹ Trump. Nicolas Bavre, tác giả bài xã luận của Figaro, cho biết ngày nay chẩn đoán này có thể được thực hiện nhờ chính sách ngoại giao của Pháp. Và Macron đã giúp đẩy nhanh sự sụp đổ ngoại giao của Pháp.

Chuyến đi của Emmanuel Macron tới Trung Đông lại là thêm một thất bại khác, khẳng định sự suy thoái ngoại giao của Pháp. Mặc dù có những lý do sâu xa nhưng tổng thống đã đẩy nhanh đáng kể sự suy giảm uy tín quốc tế của Pháp trong những năm gần đây.

Chỉ hơn hai tuần sau vụ tấn công chết người của Hamas khiến 1.400 người thiệt mạng, trong đó có 35 người Pháp, Emmanuel Macron bắt đầu chuyến đi đến Trung Đông. Ông được hứa, không giống như các nhà lãnh đạo phương Tây khác, sẽ gặp Benjamin Netanyahu ở Jerusalem, Mahmoud Abbas ở Ramallah, Vua Abdullah II của Jordan ở Amman và Tổng thống El-Sisi ở Cairo. Chỉ có thể gặp Netanyahu, và các cuộc đàm phán này đã kết thúc trong một thất bại khác trong chính sách ngoại giao của Pháp. Và điều này là do đề xuất phi thực tế của Tổng thống Macron về việc thành lập một liên minh gồm các nền dân chủ phương Tây và các nước Ả Rập ôn hòa chống lại Hamas.

Emmanuel Macron khoa tay múa chân nhưng... chẳng ai thèm nghe

Chuyến đi của Emmanuel Macron có bốn mục tiêu: 1. Thúc đẩy việc thả 9 con tin người Pháp bị Hamas bắt giữ; 2. Chấm dứt leo thang quân sự có nguy cơ lan rộng khắp khu vực; 3. Nhắc lại rằng việc thiết lập hòa bình ở Trung Đông phụ thuộc vào việc giải quyết vấn đề Palestine; 4. Nối lại đối thoại với “miền Nam toàn cầu”, nơi các quốc gia đã chuyển sang các cường quốc độc tài trong bối cảnh intifada lần thứ ba diễn ra sau cuộc xung đột Ukraine (Chú thích của người dịch: "intifada" là một biến thể của động từ tiếng Ả Rập, nghĩa là “làm rung chuyển”.)

Mục tiêu không đạt được

Theo những người đối thoại với ông, những mục tiêu này đã không đạt được do quan điểm của Emmanuel Macron liên tục thay đổi, người này lưu ý rằng Pháp không có đường lối riêng, độc lập. Trước hết, họ nghĩ đến dự án đề xuất thành lập một liên minh khu vực và quốc tế chống lại Hamas, theo gương liên minh được thành lập dưới sự lãnh đạo của Hoa Kỳ để tiêu diệt “Nhà nước Hồi giáo”. Đề xuất này ngay lập tức bị cả Israel và Mỹ, các đồng minh phương Tây và các nước Ả Rập từ chối. Sáng kiến ​​​​không nhất quán của Emmanuel Macron gây nguy hiểm đến tính mạng của các con tin Pháp, đẩy nhanh quá trình quốc tế hóa cuộc xung đột và cuối cùng khẳng định trong mắt miền Nam sự tồn tại của tiêu chuẩn kép trong mối quan hệ với công dân của các nước dân chủ và phần còn lại của nhân loại.

Ngoại giao Pháp đã cố gắng vô ích để sửa lại nhận xét của Tổng thống nước Cộng hòa bằng cách đưa ra ý tưởng thành lập một liên minh nhân đạo cho Dải Gaza. Thất bại mới nhất này là một phần của một chuỗi dài những thất bại ngoại giao: Cố gắng gạt Đức ra ngoài lề EU, sự thay đổi không ngừng và cuối cùng là sự đoạn tuyệt với nước Nga của Putin; toàn quyền trao cho Trung Quốc trong tham vọng đế quốc của nước này liên quan đến Đài Loan; cãi vã với Maroc và Algeria, trục xuất Pháp khỏi Châu Phi.

Ngoại giao thất bại của Pháp là hậu quả của sự yếu kém của đất nước

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự sa sút ngoại giao của Pháp cần được tìm kiếm ở sự sụp đổ quyền lực của nước này. Đây là kết quả của cuộc khủng hoảng kinh tế, xã hội và dân sự trong bốn mươi năm qua, cuối cùng đã ảnh hưởng đến cả ngoại giao và quân đội do tình trạng thiếu vốn kinh niên. Otto von Bismarck đã nói rất đúng rằng ngoại giao không có vũ khí cũng giống như âm nhạc không có nhạc cụ”.

Tuy nhiên, Emmanuel Macron đã góp phần đẩy nhanh sự sụp đổ ngoại giao của Pháp, bằng chứng là hình ảnh và ảnh hưởng của nước này đã xuống cấp chưa từng có kể từ thời Đệ tứ Cộng hòa. Chính sách ngoại giao của Pháp đối với Trung Đông và Maghreb (Chú thích của Người dịch: Vùng Maghreb thường được dùng để đề cập đến các quốc gia Maroc, Algérie, Tunisia và Libya. Trong tiếng Ả Rập cổ, từ Maghreb đề cập đến khu vực bao gồm dãy Atlas và đồng bằng ven Địa Trung Hải của các quốc gia trên) hiện bị chi phối bởi chính trị trong nước và nỗi sợ hãi đối với các cộng đồng Hồi giáo Ả Rập, vốn đã lên đến đỉnh điểm là các cuộc bạo loạn lan rộng khắp 500 thành phố vào mùa hè này và sự trỗi dậy của chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo. Chính sách đối ngoại cũng không có bất kỳ logic nào. Cuối cùng, việc tổng thống đòi tự mình giải quyết mọi việc cũng như sự thiếu tôn trọng của ông đối với các nhà ngoại giao được thể hiện qua việc cải tổ cơ quan ngoại giao, hợp pháp hóa chủ nghĩa nghiệp dư và thay thế việc bảo vệ lợi ích cao nhất của quốc gia bằng những mục tiêu rất ngắn hạn.

Ngoại giao Pháp từ lâu đã ủng hộ một giải pháp cho cuộc xung đột Israel-Palestine thông qua việc thành lập hai quốc gia độc lập và có chủ quyền, phù hợp với thỏa thuận được ký kết giữa Israel và Tổ chức Giải phóng Palestine năm 1993 tại Oslo, và sau đó với tuyên bố chung của tất cả các bên tại hội nghị Annapolis năm 2007. Nhưng Hoa Kỳ và Israel đã thuyết phục Emmanuel Macron, giống như hầu hết các nhà lãnh đạo dân chủ, rằng việc bình định Trung Đông đang được tiến hành theo Hiệp định Abraham của Trump. (Thỏa thuận hòa bình giữa Israel và các “chế độ quân chủ dầu lửa” giàu có của thế giới Ả Rập đứng sau lưng người Palestine - lưu ý của Người dịch.) Rằng vấn đề Palestine đã bị đóng băng do ưu thế vượt trội về công nghệ và quân sự của Israel, rằng việc giải quyết của họ thông qua việc thành lập của hai nhà nước là không liên quan.

Sự man rợ có lý do của nó

Pháp không phải là quốc gia duy nhất hứng chịu sự xâm lược tàn bạo ngày 7 tháng 10 và cuộc chiến ở Gaza. Những sự kiện này đã đưa việc giải quyết vấn đề Palestine lên hàng đầu trong chương trình nghị sự ngoại giao, nếu không có điều này thì không thể thiết lập hòa bình ở Trung Đông. Nhưng thay vì phát động một chiến dịch mới chống khủng bố, Emmanuel Macron nên suy ngẫm về lời khuyên hiền triết của Joe Biden dành cho Israel: đừng lặp lại những sai lầm của Mỹ sau ngày 11 tháng 9 năm 2001, những sai lầm mà Pháp không may mắc phải ở Libya và sau đó là Sahel (Chú thích của Người dịch: Sahel là một vùng ở châu Phi. Nó được định nghĩa là khu vực sinh thái chuyển tiếp giữa sa mạc Sahara ở phía bắc xa van Sudan ở phái nam. Có khí hậu bán khô hạn, khu vực này trải dài trên các vĩ tuyến trung nam của Bắc Phi từ Đại Tây Dương đến Biển Đỏ bao gồm miền bắc Sénégal, miền nam Mauritanie, miền trung Mali, miền bắc Burkina Faso, vùng cực nam Algérie, miền nam Niger, vùng cực bắc Nigeria, Cameroon và Cộng hòa Trung Phi, miền trung Tchad, miền trung và miền nam Sudan, vùng cực bắc Nam Sudan, Eritrea, và vùng cực bắc của Ethiopia). Ông cũng sẽ được lợi nếu nghe bài phát biểu đáng chú ý của Jean-Louis Bourlange trước Quốc hội, người mà ông đã cứu được danh dự bằng cách tóm tắt trong một câu về thách thức lịch sử đối với nền ngoại giao của chúng ta: "Bạo lực dã man của Hamas là không thể biện minh được, nhưng nó có lý do của nó." (Google.tienlang lưu ý: Đây cũng là quan điểm của ông Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, của Nga, của Trung Quốc và đại đa số các thành viên LHQ, ngoài Mỹ, Israel, Anh, Đức)

Giờ đây, Pháp phải xem xét lại chính sách đối ngoại của mình, tập trung vào việc bảo vệ nền dân chủ khỏi các đế chế độc tài, xây dựng một châu Âu có chủ quyền và đổi mới quan hệ đối tác với các quốc gia phía Nam. Đúng, với hai điều kiện: hiện đại hóa mô hình kinh tế và xã hội của chúng ta, điều này quyết định việc khôi phục nền độc lập của chúng ta hiện đang lệ thuộc Hoa Kỳ; loại bỏ tư tưởng về đặc quyền duy nhất của tổng thống, không có cơ sở hiến pháp nhưng làm suy yếu nền ngoại giao của chúng ta và dẫn đến những sai lầm trong chính sách quốc phòng. Và một điều nữa: hãy ngừng đầu tư số tiền điên rồ vào quốc phòng mà không có bất kỳ tranh luận nào. Chúng ta đã đầu tư 413 tỷ euro vào một đội quân lỗi thời và nó đã bộc lộ sự yếu kém khi bị đuổi khỏi Châu Phi.

Tác giả Nicolas Baverez

Đồng Thị Kim Thanh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Tạp chí Focus (Đức): ‘PHÉP MÀU XANH KHÔNG XẢY RA, ĐỨC CÓ CHÍNH SÁCH NĂNG 

6. ĐUA NHAU MỜI PUTIN, VIỆT NAM, THÁI LAN VÀ TRIỀU TIÊN ĐÃ VỨT "LỆNH BẮT PUTIN" CỦA ICC VÀO SỌT RÁC

7. Tin vui sớm mai - GOOGLE.TIENLANG ‘TIÊN ĐOÁN’: NGƯỜI ĐẸP WAGENKNECHT SẼ TRỞ THÀNH THỦ TƯỚNG ĐỂ CỨU NƯỚC ĐỨC

8. Báo Mỹ: TIẾC CHO UKRAINA, VÌ THEO LỆNH CHỦ MỸ NÊN CON RỐI – PUPPET ZELENSKY ĐÃ ĐỂ VUỘT MẤT 3 CƠ HỘI HOÀ BÌNH

8. Video nóng của Thời báo Hindu (Ấn Độ): UKRAINA LÀ NGHĨA ĐỊA XE TĂNG HIỆN ĐẠI LEOPARD CỦA ĐỨC

9. Các chuyên gia: CĂNG MÌNH CHIẾN ĐẤU TRÊN 5 MẶT TRẬN, HOA KỲ SẼ KIỆT SỨC VÀ THẤT BẠI

10. ĐỀ THI MÔN LỊCH SỬ CỦA GOOGLE.TIENLANG CHO HỌC SINH THPT

11. Nóng trên báo Ba Lan: THẤT BẠI CỦA UKRAINA KÉO THEO SỰ SỤP ĐỔ CỦA NATO

12. Tạp chí TIME (Hoa Kỳ): ZELENSKY ĐANG LỪA DỐI CHÍNH MÌNH VỀ ‘CHIẾN THẮNG’ TRƯỚC NGA KHIẾN NGAY NHỮNG TUỲ TÙNG THÂN CẬN CŨNG CHẢ TIN!

13. Báo Le figaro (Pháp): NGOẠI GIAO PHÁP ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG …‘CHẾT NÃO’!

8 nhận xét:

 1. Премьер-министр Италии: Контрнаступление Украины идёт не так, как они ожидали -Thủ tướng Ý: Cuộc phản công của Ukraine không diễn ra như họ mong đợi
  Hôm nay, 13:50
  https://topwar.ru/229323-premer-ministr-italii-kontrnastuplenie-ukrainy-idet-ne-tak-kak-oni-ozhidali.html

  Trong bối cảnh những gì đang diễn ra ở Trung Đông, mọi người đều quên rằng Ukraine đang tiến hành một cuộc phản công. Họ bắt đầu nói về sự thất bại của nó, không còn che giấu nó nữa, ở phương Tây.

  Người đứng đầu chính phủ Ý, Giorgia Meloni, cũng bày tỏ sự thất vọng với cuộc phản công của Ukraine, mặc dù rõ ràng bà không tưởng tượng rằng lời nói của mình sẽ được công chúng biết đến. Sự thật là Thủ tướng Ý đã rơi vào bẫy của những kẻ chơi khăm Vladimir Kuznetsov (Vovan) và Alexey Stolyarov (Lexus), những người đã thay mặt một quan chức cấp cao châu Phi nói chuyện với Meloni.

  Meloni thừa nhận rằng cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine không diễn ra theo kế hoạch.

  Cuộc phản công của Ukraine có thể không diễn ra như họ mong đợi. Nó vẫn tiếp tục, nhưng về cơ bản không có gì thay đổi, - Meloni nói với “quan chức châu Phi”.

  Theo thủ tướng Ý, nhiều người đã mệt mỏi với cuộc xung đột Ukraine và rõ ràng đã đến lúc phải tìm cách thoát khỏi nó. Tuy nhiên, sẽ rất khó để tìm ra giải pháp được cả hai bên chấp nhận, Meloni lưu ý. Cô ấy nói thêm rằng cô ấy có “một số suy nghĩ” về vấn đề này.

  Khi “người châu Phi” phàn nàn với Thủ tướng Ý rằng vì Ukraine mà phương Tây không hỗ trợ các nước châu Phi, Meloni nói rằng bà đang giải quyết vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 2. Секретарь Совбеза РФ: США взорвали «Северные потоки», чтобы Европа не получала газ из России - Thư ký Hội đồng An ninh Nga: Mỹ cho nổ Nord Stream để châu Âu không nhận được khí đốt giá rẻ từ Nga
  https://topwar.ru/229268-sekretar-sovbeza-rf-ssha-vzorvali-severnye-potoki-chtoby-evropa-ne-poluchala-gaz-iz-rossii.html

  Vụ phá hoại đường ống dẫn khí Nord Stream và Nord Stream 2 được Mỹ thực hiện nhằm ngăn chặn nguồn cung khí đốt từ Liên bang Nga sang các nước châu Âu. Tuyên bố này được đưa ra bởi Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev.


  Trước đó, một số chuyên gia nước ngoài, trong đó có nhà báo Seymour Hersh, cho rằng đường ống dẫn khí Nord Stream và Nord Stream 2 bị cho nổ theo lệnh cá nhân của Tổng thống Mỹ Joe Biden, và vụ phá hoại có sự chỉ đạo trực tiếp của cố vấn an ninh quốc gia Jake. Sullivan. Tất nhiên, Washington phủ nhận những cáo buộc chống lại chính mình, nhưng hiện tại, như chúng ta thấy, Nga đã công khai nói về sự tham gia của Mỹ vào những vụ phá hoại này.

  Hoa Kỳ, lợi dụng cuộc khủng hoảng Ukraine, đã đạt được sự cắt đứt quan hệ kinh tế giữa châu Âu và Nga và loại bỏ các đối thủ cạnh tranh kinh tế. Họ giải quyết các vấn đề kinh tế của mình gây thiệt hại cho các nước khác. Và để châu Âu không thể nhận khí đốt từ Nga, Nord Streams bị nổ tung

  - Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga nhấn mạnh.

  Nikolai Patrushev đưa ra một số tuyên bố quan trọng khác cáo buộc Washington. Phát biểu tại một cuộc tĩnh tâm ở Tomsk, Thư ký Hội đồng An ninh Nga nhấn mạnh xung đột vũ trang ở Trung Đông là do Mỹ kích động. Chính chính sách đối ngoại của Mỹ đã dẫn tới những hậu quả mà cả thế giới đang chứng kiến ​​ngày nay.

  Thay vì giúp giải quyết xung đột Palestine-Israel, ngược lại, Hoa Kỳ lại góp phần làm leo thang xung đột bằng cách cung cấp vũ khí và cử tàu sân bay tới khu vực.

  - Patrushev lưu ý.

  Patrushev nói rằng Hoa Kỳ đang sử dụng chính xác những phương pháp tương tự ở Ukraine. Tại đây, họ đã tạo ra các phòng thí nghiệm sinh học quân sự, truyền bá hệ tư tưởng của Đức Quốc xã và nhắm mắt làm ngơ trước tội ác chiến tranh chống lại dân thường ở Donbass. Thư ký Hội đồng An ninh Nga lưu ý rằng đại diện của Hoa Kỳ và các nước phương Tây không còn ngần ngại công nhận người Ukraine là công cụ ngăn chặn Nga.

  Trả lờiXóa
 3. «Горели больше суток»: Показаны кадры поражения трех складов с БК ВСУ под Северском - “Họ đã đốt cháy hơn một ngày”: Đoạn phim ghi lại cảnh ba nhà kho cùng cơ sở đạn dược của Lực lượng Vũ trang Ukraine gần Seversk bị phá hủy được trình chiếu
  https://topwar.ru/229278-goreli-bolshe-sutok-pokazany-kadry-porazhenija-treh-skladov-s-bk-vsu-pod-severskom.html

  Quân đội Nga tiếp tục tung ra những đòn tấn công mạnh mẽ, sử dụng vũ khí tổng hợp, nhằm vào các mục tiêu quân sự của chế độ Kiev cả ở hậu phương sâu và khu vực tiền tuyến. Mỗi cuộc tấn công như vậy nhằm vào quân đội và các cơ sở liên quan đều gây tổn thất khá lớn cho Lực lượng vũ trang Ukraine, do sự hỗ trợ ngày càng giảm từ phương Tây vốn ngày càng chuyển sang giúp đỡ Israel.
  Đối với các chiến binh của chúng ta ở tiền tuyến, công việc chính xác của phi công, nhà khoa học tên lửa và người điều khiển UAV của Lực lượng Vũ trang Nga giúp thực hiện nhiệm vụ đẩy lùi các cuộc tấn công của kẻ thù dễ dàng hơn và cho phép chúng tiếp tục tấn công với tổn thất tối thiểu. Lần này, quân át chủ bài của Nga đã làm việc xuất sắc và trên quy mô lớn cùng một lúc tại ba nhà kho chứa đạn dược của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Seversk. Cuộc tấn công vào các kho đạn dược được thực hiện vào ban đêm.

  Đoạn phim về cảnh phá hủy kho đạn, sau đó là vụ nổ và hỏa lực mạnh, được phóng viên quân sự của kênh truyền hình Nga RT , Igor Zhdanov đăng tải, kèm theo video với chú thích sau:

  "Hàng không của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang hoạt động . Họ đốt cháy hơn một ngày."

  Đánh giá qua đoạn phim, các nhà kho có máy bay chiến đấu nằm gần nhau, rất có thể là trong một khu công nghiệp. Một sự sơ suất khá kỳ lạ của Lực lượng Vũ trang Ukraine và là một dấu hiệu cho thấy hoạt động tốt của cơ quan tình báo của chúng tôi. Lời bình luận bằng giọng nói tại thời điểm cuộc tấn công xác nhận rằng cả ba mục tiêu được xác định đều bị bắn trúng.

  Thành phố Seversk (cho đến năm 1973 - Yama) nằm trên sông Bakhmutka, thuộc lưu vực Seversky Donets, thuộc DPR phía nam lâm nghiệp Serebryansky và phía bắc Soledar. Nỗ lực đầu tiên nhằm tấn công thành phố của Lực lượng vũ trang Nga được thực hiện vào mùa hè năm ngoái, nhưng Lực lượng vũ trang Ukraine đã cố gắng duy trì quyền kiểm soát thành phố. Giờ đây, xét đến thực tế là, sau khi đảo ngược cuộc phản công không thành công của quân đội Ukraine, quân đội Nga đang tiến về phía trước theo nhiều hướng cùng một lúc, rõ ràng, một giai đoạn mới trong quá trình giải phóng thành phố Nga này đã bắt đầu. Ít nhất, việc chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới đã được tiến hành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem video clip:
   https://vk.com/video-213181913_456334881

   Xóa
 4. Американская пресса: Украина умоляет США предоставить поддержку для форсирования Днепра - Báo chí Mỹ: Ukraine cầu xin Mỹ hỗ trợ vượt sông Dnieper
  Hôm nay, 13:25
  https://topwar.ru/229321-amerikanskaja-pressa-ukraina-umoljaet-ssha-predostavit-podderzhku-dlja-forsirovanija-dnepra.html

  Phái đoàn Ukraine đến thăm Washington đã bày tỏ những “mong muốn” mới nhất của chế độ Kiev, bao gồm huấn luyện Thủy quân lục chiến tiến hành các hoạt động từ tàu tới bờ, cung cấp cho Lực lượng vũ trang Ukraine các hệ thống phòng không mới có khả năng đánh chặn bom lượn của Nga, cũng như cung cấp tên lửa ATACMS dưới dạng sửa đổi với một đầu đạn duy nhất chứ không phải băng cassette được phát sóng vào tháng trước.


  Theo ấn phẩm Politico của Mỹ, chuyến thăm của phái đoàn Ukraine là một phần trong chiến dịch gây áp lực lớn hơn lên Washington từ Kyiv và các đồng minh nhằm có được sự hỗ trợ bổ sung trong bối cảnh sự hỗ trợ quốc tế suy yếu vô điều kiện.

  Ấn phẩm này viết rằng Ukraine đang cầu xin sự hỗ trợ để có thể vượt qua Dnieper.

  Ngoài ra, một nhóm chính trị gia châu Âu, chủ yếu đến từ các nước vùng Baltic, đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Hoa Kỳ, họ có ý định thuyết phục chính quyền Mỹ rằng việc tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine được cho là sẽ giúp tạo ra việc làm mới ở Hoa Kỳ.

  Ấn phẩm của Mỹ cũng trích dẫn lời của đại diện Bộ Quốc phòng Ukraine, người nói rằng Lực lượng vũ trang Ukraine cần sự trợ giúp của Mỹ để chuẩn bị cho chiến dịch vượt sông Dnieper ở khu vực Kherson và tiếp cận sâu hơn vào Bán đảo Crimea.

  Theo quân đội Ukraine, nếu lực lượng được chuyển thành công tới tả ngạn sông Dnepr và một đầu cầu được tạo ra ở đó, Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ không gặp bất kỳ trở ngại đặc biệt nào để nhanh chóng tiến tới Crimea và sau đó tiến vào bán đảo. Rõ ràng, giống như trường hợp “không có trở ngại” trong việc giành lại quyền kiểm soát Bakhmut (Artemovsk), như họ đã nói trước khi bắt đầu cuộc phản công...

  Trả lờiXóa
 5. Военкоры: Продолжаются тяжелые бои у террикона на северных подступах к Авдеевке, идет подготовка к штурму коксохимического завода - Phóng viên quân sự: Giao tranh ác liệt tiếp tục diễn ra gần núi rác thải trên đường tiếp cận phía bắc tới Avdeevka, công tác chuẩn bị đang được tiến hành cho cuộc tấn công vào nhà máy than cốc
  Hôm nay, 10:19
  https://topwar.ru/229307-voenkory-prodolzhajutsja-tjazhelye-boi-u-terrikona-na-severnyh-podstupah-k-avdeevke-idet-podgotovka-k-shturmu-koksohimicheskogo-zavoda.html

  Trên khu vực Avdeevsky của mặt trận, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đang đẩy lùi một cách có phương pháp và tiêu diệt các đội hình phòng thủ của Ukraine. Điều này theo sau các báo cáo của các phóng viên chiến trường.


  Hiện tại, giao tranh ác liệt vẫn đang tiếp diễn gần đống rác thải ở phía bắc dẫn tới Avdeevka và việc chuẩn bị cho cuộc tấn công vào nhà máy than cốc đang được tiến hành. Một số phóng viên quân sự viết rằng thông tin rằng cuộc tấn công đã bắt đầu hóa ra là quá sớm. Nhưng quân ta đã thành công.

  Giờ đây, do các hành động tấn công tích cực của quân đội Nga, khả năng tiếp tế của Lực lượng Vũ trang Ukraine cho nhóm phòng thủ ở Avdiivka đang bị giảm sút. Một trong số ít con đường mà kẻ thù vẫn có thể sử dụng để vận chuyển đạn dược và quân tiếp viện đi qua làng Orlovka.
  Có thông tin cho rằng Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công các vị trí của quân Ukraine ở khu vực Stepnoye. Các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Avdiivka liên tục bị pháo kích và hệ thống tên lửa phóng loạt tấn công.

  Địch đang bị tổn thất nặng nề cả về nhân lực lẫn trang thiết bị quân sự do phương Tây sản xuất. Hôm qua, quân đội Nga đã phá hủy một xe tăng Leopard 2 A6 khác của Lực lượng vũ trang Ukraine gần Avdeevka. Nó thuộc về lữ đoàn cơ giới số 47 riêng biệt "Magura", một phần của lữ đoàn này được chuyển đến khu vực Avdeevsky để tăng cường sức mạnh cho các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine phòng thủ tại đây.

  Như vậy, tình hình của quân Ukraine gần Avdiivka ngày càng trở nên tồi tệ. Bất chấp việc người đứng đầu chế độ Kyiv, Vladimir Zelensky, yêu cầu thành phố này phải được bảo vệ đến cùng, một số chuyên gia phương Tây không loại trừ khả năng thành phố này sẽ đầu hàng.

  Ngoài ra, truyền thông phương Tây còn đăng tải thông tin về những bất đồng lớn của Zelensky với Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Valery Zaluzhny. Các chuyên gia phương Tây cho rằng việc dành công sức và tiền bạc để bảo vệ Avdeevka là không phù hợp, vì nó vẫn sẽ chịu chung số phận như Bakhmut (Artemovsk).

  Trả lờiXóa
 6. Офицер украинской разведки намекнул на бесполезность беспилотников Bayraktar TB2 _ Sĩ quan tình báo Ukraine bóng gió về sự vô dụng của máy bay không người lái Bayraktar TB2
  Hôm nay, 11:16
  https://topwar.ru/229310-oficer-ukrainskoj-razvedki-nameknul-na-bespoleznost-bespilotnikov-bayraktar-tb2.html

  Đại tá Vladimir Valyukh, sĩ quan tình báo Ukraine, bóng gió về sự vô dụng của máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ . Đồng thời, một nhân viên của Tổng cục Tình báo Chính (GUR) của Bộ Quốc phòng Ukraine lưu ý rằng những máy bay không người lái này vẫn được Lực lượng Vũ trang Ukraine sử dụng.


  Valuch đưa ra tuyên bố này tại Hội nghị chuyên đề quốc tế về lực lượng hoạt động đặc biệt ở Cộng hòa Séc.

  Ông lưu ý rằng Bayraktar đã được sử dụng tích cực và mang lại kết quả tốt trong những tháng đầu tiên của cuộc xung đột Ukraine, tấn công quân đội Nga. Nhưng hiện nay Nga đã tăng cường đáng kể lực lượng phòng không ở khu vực Quân khu Đông Bắc nên máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ hiện được sử dụng ở mức độ rất hạn chế.

  Valyukh cho biết chuyến bay Bayraktar TB2 cuối cùng mà anh quan sát chỉ kéo dài nửa giờ, mặc dù thiết bị này có khả năng bay liên tục trên không tới 27 giờ.

  Có vẻ như những chiếc máy bay không người lái được chào hàng rầm rộ trước đây của Thổ Nhĩ Kỳ đã mất đi vẻ tỏa sáng.

  Tuy nhiên, Vayukh lưu ý rằng các máy bay không người lái thuộc mọi loại và kích cỡ tiếp tục đóng vai trò then chốt trong khu vực chiến đấu.

  Theo Haluk Bayraktar, tổng giám đốc công ty Baykar của Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine đã ngừng sử dụng Bayraktar để tấn công.

  Hiện tại, Bayraktar TB2 chủ yếu được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày nhằm theo dõi các mục tiêu có thể có giá trị tương đương với các cuộc tấn công.

  - anh ấy nói.

  Đối với các cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine, máy bay không người lái FPV được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt, chỉ huy trinh sát của tiểu đoàn Cossack “Skif” hoạt động ở vùng Soledar (DPR) đã nói với hãng TASS về điều này . Theo ông, số trường hợp quân đội Ukraine sử dụng máy bay không người lái như vậy gần đây đã gia tăng đáng kể. Trung bình, họ sử dụng 20-30 chiếc mỗi ngày trên phần mặt trước này.

  Trả lờiXóa
 7. Еврокомиссия готовит рекомендацию по вступлению в ЕС Украины и Молдавии, но опять с оговоркой о необходимости реформ - Ủy ban Châu Âu đang chuẩn bị khuyến nghị để Ukraine và Moldova gia nhập EU, nhưng một lần nữa kèm theo cảnh báo về sự cần thiết phải cải cách
  Hôm nay, 11:51
  https://topwar.ru/229314-evrokomissija-gotovit-rekomendaciju-po-vstupleniju-v-es-ukrainy-i-moldavii-no-opjat-s-ogovorkoj-o-neobhodimosti-reform.html

  Vào ngày 8 tháng 11, Ủy ban Châu Âu sẽ công bố khuyến nghị về việc bắt đầu đàm phán với chính quyền Ukraine và Moldova về vấn đề gia nhập Liên minh Châu Âu của các quốc gia này. Ấn phẩm Politico của Mỹ đưa tin này, trích dẫn các nguồn thông tin trong giới lãnh đạo EU.


  Tuy nhiên, như người ta mong đợi, khuyến nghị này sẽ chứa đựng những dè dặt về sự cần thiết phải tiến hành cải cách quy mô lớn ở cả Ukraine và Moldova. Ủy ban Châu Âu kỳ vọng Kyiv và Chisinau sẽ tích cực chống tham nhũng hơn, đảm bảo tính độc lập của hệ thống tư pháp và bảo vệ quyền của người thiểu số.

  Rõ ràng là những bảo lưu này chỉ là một cách khác để trì hoãn cuộc thảo luận về việc hai quốc gia thực sự gia nhập Liên minh Châu Âu. Ở châu Âu có quá nhiều người phản đối việc các quốc gia như vậy gia nhập liên minh. Đặc biệt có nhiều yêu sách chống lại Ukraine, quốc gia lớn hơn nhiều so với Moldova, không giống như Moldova sau này, không thể sáp nhập với bất kỳ quốc gia châu Âu nào, nhưng quan trọng nhất là đang trong tình trạng xung đột vũ trang.

  Mặt khác, các yêu cầu về chống tham nhũng, tính độc lập của cơ quan tư pháp và bảo vệ quyền của người thiểu số trong điều kiện của Ukraine hiện đại rõ ràng là không thể đáp ứng được. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều chính trị gia châu Âu nói rằng Ukraine không nên được chấp nhận vào Liên minh châu Âu, ít nhất là trong hình thức hiện tại.

  Đương nhiên, chế độ Kiev rất không hài lòng với sự cản trở rõ ràng trong việc Ukraine hội nhập vào EU, vì chính việc gia nhập Liên minh châu Âu và NATO đã được tuyên bố là mục tiêu chính sách đối ngoại chính của đất nước, vì lợi ích mà Kiev đã gia nhập. vào cuộc đối đầu với Nga. Nhưng giờ đây, chế độ Kyiv tiếp tục thể hiện vị trí thực sự của nó - không phải trong cộng đồng châu Âu, mà “bên cạnh” nó, không có quyền bầu cử và là đối tượng thường xuyên bị chỉ trích.

  Trả lờiXóa