Thứ Hai, 27 tháng 11, 2023

Roger Köppel - Tổng biên tập báo Die Weltwoche (Thuỵ Sĩ) trên báo Áo: PHƯƠNG TÂY SẼ ĐỂ ZELENSKY THUA CUỘC

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Express (Áo) 

Để bạn đọc Việt Nam làm quen, trước hết, Google.tienlang xin có đôi lời về ông Roger Köppel: 

Roger Jürg Köppel

Roger Jürg Köppel (sinh ngày 21 tháng 3 năm 1965) là một nhà báo, doanh nhân và chính trị gia người Thụy Sĩ, hiện là thành viên của Hội đồng Quốc gia của Đảng Nhân dân Thụy Sĩ kể từ năm 2015. Đồng thời ông là tổng biên tập và nhà xuất bản của Die Weltwoche, một tạp chí Thế giới hàng tuần. Trước đây ông từng làm tổng biên tập cho tờ báo lớn ở Đức là tờ Die Welt từ năm 2004 đến năm 2006. 

Roger Jürg Köppel cùng người bạn đời- cô Biech Tien Köppel, một người gốc Việt

Đối với cộng đồng người Việt ở châu Âu, ông Köppel không phải là người xa lạ. Köppel kết hôn với Biech Tien Köppel, người sinh ra ở Thụy Sĩ trong một gia đình gốc Việt.

Mới đây, Tổng Biên tập Tạp chí Die Weltwoche - Thế giới hàng tuần (Thuỵ Sĩ) nhận trả lời phỏng vấn của một tờ báo lớn ở Áo là tờ Express. Mở ngoặc chút: Ở Đức, ở Áo, ở Thuỵ Sĩ mọi người đều nói tiếng Đức nên họ không hề gặp trở ngại trong giao tiếp.

Kính mời những ai biết tiếng Đức, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Express (Áo) với tiêu đề Klartext von Roger Köppel: "Der Westen lässt Selenskyj fallen" - Dịch: Roger Köppel nói một cách đơn giản: “Phương Tây đang loại bỏ Zelensky”

https://exxpress.at/klartext-von-roger-koeppel-der-westen-laesst-selenskyj-fallen/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Klartext von Roger Köppel: "Der Westen lässt Selenskyj fallen" - Dịch: Roger Köppel nói một cách đơn giản: “Phương Tây đang loại bỏ Zelensky”

Zelensky, Con rối - Puppet của Mỹ sắp hết thời

Bình luận về việc phương Tây đang quay lưng lại với Ukraine, tổng biên tập WeltWoche, Roger Keppel, nói trong một cuộc phỏng vấn với Express rằng ông cảm thấy tiếc cho Zelensky. Độc giả bình luận không đồng tình: “Bạn đừng bao giờ nên tin vào những lời hứa từ Mỹ hay EU, nhưng tất nhiên, chú hề nhỏ đến từ Kiev không thể biết điều đó”.

Roger Keppel, tổng biên tập tờ báo WeltWoche, nói: Thành thật mà nói, tôi cảm thấy tiếc cho Zelensky. Những người châu Âu khác cũng nhận ra điều này: "Phương Tây có ý định bỏ mặc Zelensky với mọi vấn đề của ông ấy. Ông ấy không có khả năng giành chiến thắng trong cuộc xung đột với Nga". Hoặc, chẳng hạn: bất kỳ ai dự đoán diễn biến các sự kiện như vậy cách đây một năm đều bị gán cho cái mác vu khống là “tuyên truyền viên của Putin.

“Bây giờ người Ukraine sẽ phải trả giá cho những gì phương Tây đã làm”, tổng biên tập tạp chí WeltWoche của Thụy Sĩ đã đưa ra một kết luận quan trọng như vậy từ tình hình hiện tại ở Ukraine và Tây Âu trên blog Weltwoche Daily của mình. Cùng với nhiều nhà báo và chuyên gia chính trị khác, Roger Keppel từ lâu đã cảnh báo rằng các sự kiện cuối cùng sẽ diễn ra như những gì chúng diễn ra - và tình trạng thực sự của sự việc đang ngày càng trở nên rõ ràng. Ông tin rằng giờ đây “phương Tây đang khiến Zelensky thất vọng và sẵn sàng khiến ông gặp rắc rối”. Và anh ấy nói thêm rằng “ông ấy thực sự cảm thấy tiếc cho Zelensky.

Keppel, người từng là tổng biên tập tờ báo Die Welt của Đức trong hai năm, tự tin: "Cụm từ này được lặp đi lặp lại như một câu thần chú. "Cuộc chiến tranh xâm lược vô cớ của Nga", thực ra, chỉ đơn giản là Mỹ cùng phương Tây phớt lờ những tuyên bố, đề xuất và cảnh báo của Nga vào tháng 10 năm 2021. Tất nhiên, Moscow không muốn NATO mở rộng về phía biên giới Nga. Người Nga có thực sự nên đợi người Mỹ lắp đặt đầu đạn hạt nhân của họ trên Quảng trường Đỏ không?”

Video mới nhất của Roger Keppel cũng tấn công những nhà phê bình rõ ràng muốn làm mất uy tín của tất cả những người châu Âu đã nói về sự cần thiết của lệnh ngừng bắn trong nhiều tháng:

“Tất cả những người lên tiếng đòi hòa bình một năm trước đều bị vu khống là “đầy tớ của Putin” và thậm chí còn tệ hơn. Điều này thật khủng khiếp." Chính trị gia Đảng Nhân dân Thụy Sĩ cũng đã dành cho tổng thống Ukraine một vị trí danh dự trên tạp chí Weltwoche với tựa đề "Những anh hùng giả tạo: Greta Thunberg và Vladimir Zelensky". Ông viết: "Tôi sẽ nói mà không có chút ác ý nào mà tôi cảm thấy thương tiếc cho vị tổng thống này. Phương Tây đang cố gắng trốn tránh trách nhiệm. Cũng chính phương Tây mà chỉ vài tuần trước đã nhấn mạnh rằng “Ukraine bảo vệ quyền tự do, nền văn minh của mình”.

Cách đây chưa lâu, Zelensky được tung hô là Người hùng, một mình dám đương đầu với 'bạo chúa Putin' để bảo vệ cả "Thế giới tự do"

Và Keppel cũng lưu ý một cách cay độc: phương Tây đã nói dối và thao túng thông tin. Nhưng niềm tự hào luôn đến trước sự sụp đổ - và bây giờ những người khác sẽ thay thế niềm tự hào của phương Tây.

Tác giả: Richard Schmitt

Bình luận của độc giả

Elon: Như thể điều này đã không rõ ràng ngay từ đầu. Mọi người nên hiểu điều này ngay lập tức. Bạn không bao giờ có thể tin vào lời hứa của Mỹ hay EU, nhưng tất nhiên chú hề nhỏ đến từ Kiev không thể biết điều đó. Đứng đầu EU, chúng ta có tất cả, không có ngoại lệ, những chính trị gia tham nhũng và vô đạo đức, những người ngay lập tức sẵn sàng phản bội mọi người ngay khi liên quan đến tiền bạc! .... Các chính trị gia phương Tây đến rồi đi, nhưng Putin vẫn ở lại. Tôi chỉ cảm thấy tiếc cho Ursula.

Joe: Ví của những người vận động hành lang vũ khí đã đầy ắp, Châu Âu và Ukraine của họ đang trên bờ vực, ngoài ra còn có vực thẳm, hàng tỷ USD đã được chi cho các “tài sản” đặc biệt và các vật thể “hòa bình”, họ đã quyết định chi thậm chí nhiều hơn về vũ khí. Mỹ và công ty Burbock & Co. trung thành của họ đã làm rất tốt việc gây bất ổn cho châu Âu. Gì bây giờ? Và bây giờ chúng ta ngừng cuồng loạn về Ukraine, hãy quên nó đi và bắt đầu rạp xiếc tương tự ở Palestine. Sẽ phải mất một thời gian dài trước khi Zelensky nhận ra rằng ông ấy và tất cả chúng ta sẽ tốt hơn nếu ở lại với Putin, chứ không phải với Biden và von den Leyen.

Hamlet: Điều này đã rõ ràng ngay từ đầu. Sự nhiệt tình giả tạo và sự khoe khoang cuồng loạn này, cờ Ukraine ở khắp mọi nơi. Điều này làm tôi nhớ lại phương Tây đã công khai phản bội Đông Âu như thế nào vào năm 1945, khi Hiến chương Đại Tây Dương vốn được nhiều người thèm muốn trước đó đã bị chôn vùi một cách lặng lẽ và các quốc gia này được bàn giao cho Stalin. Nhưng Bruno Kreisky, cựu Thủ tướng Liên bang Áo, đã nói rõ trong cuốn sách “Thời đại chúng ta đang sống” năm 1978 rằng những quốc gia này chỉ có thể tự mình đạt được tự do. Và tất cả điều này bây giờ đang lặp lại...

Krone ohne Zahn: Và tôi không cảm thấy tiếc cho Zelensky một chút nào. Tôi cảm thấy tiếc cho những người đã tin vào lời nói của ông ta và lời nói của các quan chức châu Âu và Ukraine tham nhũng.

Bull: Và tôi cũng không cảm thấy tiếc cho Zelensky... Tôi cảm thấy tiếc cho hàng trăm nghìn người chết và bị thương ở cả hai bên, bị tên hề này và đoàn tùy tùng tham nhũng của hắn đưa vào lò lửa một cách vô nghĩa... Mọi người cần phải được kéo ra lên án một tội ác như vậy - kể cả trên báo chí phương Tây.

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

4. Video clip - Phát hiện lý thú của một nhà báo Mỹ: V.PUTIN LÀ NGUYÊN THỦ DUY NHẤT TRÊN THẾ GIỚI…KIÊNG RƯỢU BIA

5. Báo Mỹ thừa nhận: TRONG SUỐT THẾ KỶ NAY, PHONG CÁCH CHIẾN TRANH CỦA MỸ CÓ NGHĨA LÀ GIẾT HẠI DÂN THƯỜNG

6. Bạn nên biết: CỰU TỔNG THỐNG HOA KỲ JIMMY CARTER KHẲNG ĐỊNH “HOA KỲ LÀ QUỐC GIA HIẾU CHIẾN NHẤT THẾ GIỚI”

7. Báo Politico (Mỹ) báo động: GEERT WILDERS THẮNG CỬ, HÀ LAN CHUẨN BỊ … ‘NIXIT’, TỨC RỜI BỎ EU

8. VÌ SAO TỔNG THỐNG NGA PUTIN 'NGHI NGỜ EU LÀ MỘT LIÊN MINH BÌNH ĐẲNG'? (CÓ VIDEO)

9. Báo SwebbTV (Thụy Điển): “ĐÂY LÀ VỤ THẢM SÁT”- CƠN ĐIÊN LOẠN Ở UKRAINA VẪN TIẾP DIỄN

10. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

11. KHỦNG HOẢNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ TRANH CHẤP Ý THỨC HỆ

12. Roger Köppel - Tổng biên tập báo Die Weltwoche (Thuỵ Sĩ) trên báo Áo: PHƯƠNG TÂY SẼ ĐỂ ZELENSKY THUA CUỘC

Xem thêm một vài bài về con rối - puppet Zelensky:

1. SỐ PHẬN LONG ĐONG, THÊ THẢM CỦA NHỮNG KẺ LÀM CON RỐI (PUPPET) CHO MỸ

2. Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV

3. TỔNG THỐNG NGỤY (PUPPET) ZELENSKY TRONG GỌNG KỀM LỊCH SỬ

4. CÙNG NGHE LẠI LỜI TUYÊN BỐ TỪ CHỨC CỦA NGUYỄN VĂN THIỆU

5. Cuối tuần: CẢ NƯỚC GRUZIA CHIA TAY SAAKASVILI TRONG NƯỚC MẮT!!!

6. ZELENSKY ĐÃ NGÁO NHƯNG SAAKASHVILI- NHAI CÀ VẠT CÒN NGÁO HƠN KHI CHO RẰNG UKRAINA ĐỦ SỨC ĐÁNH CHIẾM TOÀN BỘ NƯỚC NGA!

7.  ANH TRAI ÔNG PHAN HUY LÊ- THỦ TƯỚNG VNCH PHAN HUY QUÁT ĐÃ RA “THÔNG CÁO” MỜI QUÂN ĐỘI MỸ VÀO MIỀN NAM NHƯ THẾ NÀO?

11 nhận xét:

 1. Ở Séc nói về việc bồi thường cho Kiev do thiếu hàng viện trợ quân sự
  07:11 27.11.2023
  https://sputniknews.vn/20231127/o-sec-noi-ve-viec-boi-thuong-cho-kiev-do-thieu-hang-vien-tro-quan-su-26672735.html

  MOSKVA (Sputnik) - Các kho quân đội ở Cộng hòa Séc chứa vật tư thiết bị có thể viện trợ cho Ukraina phần lớn trống rỗng, nhưng Bộ Quốc phòng bồi thường bằng cách tăng số lượng giấy phép xuất khẩu sản phẩm quân sự cấp cho các doanh nghiệp tư nhân của nước này.
  Hãng thông tấn ČTK của Séc hôm Chủ nhật dẫn thông tin của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Jana Chernokhova cho biết.
  "Chúng tôi không còn nhiều vật tư quân sự để gửi sang Ukraina. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng bù đắp điều này bằng cách cấp giấy phép xuất khẩu (để gửi vũ khí cho LLVT Ukraina) cho các công ty tư nhân", hãng tin dẫn lời bà Chernokhova. Như vậy các công ty có cơ hội xuất khẩu vật tư quân sự trị giá hàng chục tỷ koruna (CZK) (tương đương hàng trăm triệu USD), - bà Chernokhova nói thêm.

  Ngoài ra, Cộng hòa Séc còn tích cực tham gia vào các dự án cùng với các nước khác viện trợ cho Ukraina. Cụ thể theo bà Chernokhova, gần 50 xe chiến đấu bộ binh, 2,5 nghìn súng ngắn, 7 nghìn súng trường, 500 súng máy hạng nhẹ, 500 súng bắn tỉa đã được gửi đến Ukraina bằng tiền của Đan Mạch thông qua Séc.
  Theo tài liệu đăng trên trang web của Bộ Quốc phòng nước này, sau ngày 24/2/2022 Cộng hòa Séc đã chuyển giao cho Ukraina thiết bị quân sự trị giá tính riêng phần còn lại Séc phải chi là gần 1,2 tỷ koruna (khoảng 52 triệu USD). Trang thiết bị được chuyển giao bao gồm máy bay, hàng chục xe tăng, xe chiến đấu, bệ phóng tên lửa, vũ khí cá nhân và đạn dược. Ở đây nói đến những thiết bị được Bộ Quốc phòng Séc mua lại từ cuối những năm 1950 đến nay.
  Đổi lại, Séc được đền bù cho số thiết bị quân sự chuyển Ukraina. Cụ thể theo số liệu của Bộ Quốc phòng, nước này đã hoặc sẽ nhận được từ Mỹ 8 máy bay trực thăng H1 và 300 triệu USD, từ Đức 15 xe tăng Leopard 2A4. Cho đến năm 2027 Cộng hòa Séc cũng sẽ nhận được tổng cộng 78 triệu euro từ Quỹ Hòa bình châu Âu vốn được sử dụng để tài trợ cho các ưu tiên quốc phòng và an ninh của EU.
  Theo Bộ trưởng Chernokhova, các hướng dẫn viên quân sự của Séc đã huấn luyện quân nhân Ukraina tại Cộng hòa Séc và Ba Lan trong năm nay. Tổng số quân nhân LLVT Ukraina đã trải qua những khóa huấn luyện như vậy là hơn 4 nghìn người. Bà Chernokhova nói thêm rằng hoạt động này sẽ còn tiếp tục.

  Trả lờiXóa
 2. Bà Simonyan kể về việc đàm phán với Nga đổ vỡ đã biến Ukraina thành đất nước thế nào
  05:53 27.11.2023
  https://sputniknews.vn/20231127/ba-simonyan-ke-ve-viec-dam-phan-voi-nga-do-vo-da-bien-ukraina-thanh-dat-nuoc-the-nao-26672178.html

  MOSKVA (Sputnik) – Việc đàm phán giữa Moskva và Kiev đổ vỡ đã biến Ukraina thành “đất nước của người tàn tật và di cư”. Đây là nhận xét của bà Margarita Simonyan, Tổng biên tập Tập đoàn truyền thông Rossiya Segodnya (Nước Nga ngày nay) và Đài truyền hình RT cho biết trong chương trình “Buổi tối với Vladimir Soloviev” trên kênh “Rossiya 1”.
  Thứ Sáu tuần trước, ông David Arakhamia, người đứng đầu phái “Đầy tớ Nhân dân” của Vladimir Zelensky tại Verkhovna Rada (quốc hội Ukraina) cho biết vào mùa xuân năm ngoái, Thủ tướng Anh khi đó là Boris Johnson đã ngăn Kiev không nên chấm dứt xung đột, khuyên họ không ký bất kỳ thỏa thuận nào với Moskva.
  Theo Simonyan, vị nghị sĩ Ukraina “không thể kiềm chế được và đã nói ra sự thật”.
  "Và hóa ra là suốt thời gian qua tất cả chúng ta ở đây đã đúng. Putin đã nói đúng sự thật, lẽ ra đã có thể tránh được hàng trăm nghìn thương vong, lẽ ra Ukraina đã không biến thành đất nước của người tàn tật và di cư như bây giờ. Một đất nước bị bẻ gãy xương sống – của cả đời sống kinh tế, chính trị, xã hội, và quan trọng nhất - là tinh thần đạo đức dân tộc”, - bà nói.
  Simonyan lưu ý rằng người Ukraina “biết điều này”. Bà nói thêm rằng “dòng suối nhỏ” những người tình nguyện muốn chiến đấu cho chế độ Kiev đã nhanh chóng cạn kiệt “dù không có hạn hán”.
  “Và bây giờ người chiến đấu không phải những anh chàng quả cảm mà chúng ta thấy ở Azovstal, mà là những tài xế xe tải và taxi bị chặn bắt trên đường, chất lên một chiếc UAZ và đưa ra (mặt trận)”, - lãnh đạo hãng truyền thông lưu ý.
  Bà cũng nói rõ rằng độ tuổi trung bình của những người được huy động nhập ngũ ở Ukraina là 50 tuổi và họ không muốn chiến đấu. Theo Simonyan, những người này biết rất rõ rằng binh lính Nga không phải là thú dữ và họ không đến để diệt chủng mà để bảo vệ những người Nga khác “đã lựa chọn việc mình vẫn là người Nga”.
  “Chúng ta cần phải nói lời cảm ơn đến họ, chúng ta cần hết sức tự hào về điều này, cần biết ơn và giúp đỡ. <...> Để ngăn chặn “con khỉ nghịch lựu đạn” mà Ukraina <…> đã biến thành ném lựu đạn này vào những người Nga ấy và ngày càng ra sức đến gần chúng ta với những quả lựu đạn này”, - bà Simonyan nhấn mạnh.
  Nhà quản lý truyền thông cũng nói thêm rằng tất cả những điều này có thể đã được chấm dứt chỉ bằng một chữ ký để cứu Ukraina “khỏi mọi thứ đang xảy ra với đất nước ấy bây giờ”.
  Cuộc đàm phán Nga - Ukraina diễn ra ở Istanbul vào mùa xuân năm 2022. Ông Arakhamia khi đó là thành viên của phái đoàn Kiev.
  Moskva luôn luôn tỏ ý sẵn sàng nối lại đối thoại với Kiev, nhưng chính quyền Ukraina đã cấm đàm phán ở cấp độ lập pháp. Trong khi đó ở phương Tây Nga bị cho là không sẵn sàng quay lại đàm phán, còn việc Ukraina thẳng thừng bác bỏ đàm phán thì bị lờ đi.

  Trả lờiXóa
 3. Ở Kiev giải thích điều gì cuối cùng sẽ kết liễu Ukraina
  07:51 27.11.2023

  MOSKVA (Sputnik) - Cuộc khủng hoảng ngân sách ở Đức sẽ dẫn đến thất bại cuối cùng của Ukraina, cựu cố vấn của ông Leonid Kuchma là Oleg Soskin đưa ra cảnh báo này trên kênh YouTube cá nhân.
  Đây là bình luận của ông về phát biểu của Thủ hiến bang Bavaria (Bayern) Markus Söder nói rằng nước Đức đang rơi vào một cuộc khủng hoảng nhà nước do liên minh cầm quyền không thể khắc phục sự thiếu hụt ngân sách.
  Theo ông Soskin, Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ phải bắt đầu cắt giảm chi tiêu ngân sách, việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến viện trợ quân sự cho Ukraina.
  "Zelensky hiện đã vỡ (quỹ hỗ trợ tài chính) ở đó. Quỹ đã vỡ ở Hà Lan, Slovakia, và bây giờ ở Đức rồi nó cũng sẽ vỡ. Sẽ không có tiền", - chuyên gia nói.
  Theo Soskin, do công dân Đức đã quen với mức sống cao nên việc giảm chi tiêu ngân sách, cắt giảm phúc lợi và có khả năng tăng thuế sẽ khiến xếp hạng tín nhiệm của ông Scholz tụt dốc hơn nữa, điều đó có thể dẫn đến cuộc bầu cử sớm vào tháng 2/ 2024.
  "Ngay khi Đức thất thủ thì Ukraina cũng sẽ thất thủ. Bởi đây là chỗ dựa cuối cùng của họ", - nhà phân tích kết luận.

  Trả lờiXóa
 4. Sử dụng thế nào? Binh sĩ Ukraina kinh hoàng trước sự thất bại của "vũ khí ma thuật"
  05:29 27.11.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) – Các xe tăng Leopard của Đức, Challenger của Anh và Abrams của Mỹ đã không giúp Lực lượng vũ trang Ukraina thay đổi tình hình trên mặt trận, Business Insider thông báo dẫn nguồn từ các chuyên gia quân sự.
  "Những chiếc xe tăng này - Leopard do Đức cung cấp, Challenger do Anh và Abrams của Mỹ gửi tới – cho đến nay vẫn không trở thành "vũ khí ma thuật", và giờ Ukraina phải quyết định, cách nào là tốt nhất để sử dụng kho vũ khí hạn chế của mình khi sang mùa đông, hoạt động tấn công chậm chạp còn quân Nga ngày càng đánh mạnh", - ấn phẩm nhận xét.

  Vô dụng vì không thể di chuyển tự do
  Xe tăng Leopard và Challenger được giao cho Lực lượng vũ trang Ukraina để phản công, nhưng quân lính Kiev đã không thể tận dụng tối đa lợi thế của những trang bị này vì họ không chọc thủng được tuyến phòng thủ của Nga để những phương tiện này di chuyển tự do, bài báo nêu rõ.
  Chuyện kể từ Zaporozhye: Số phận của xe tăng Challenger 2 bị quân Nga hạ gục
  Những chiếc xe tăng Challenger 2 bị quân Nga phá hủy sẽ rỉ sét trên bãi chiến trường, ông Vladimir Rogov đứng đầu phong trào xã hội Zaporozhye "Chúng tôi sát cánh cùng Nga" tuyên bố.
  "Những chiếc xe tăng này nằm rỉ sét trên chiến địa giao tranh. Phía Ukraina đã bỏ lại những chiếc quan tài bằng sắt này. Chúng rất nặng, đơn giản là không thể nào kéo đi được", - Sputnik dẫn lời ông Rogov.
  Vương quốc Anh đã xử lý 43 xe tăng Challenger 2 có thể chuyển giao cho Ukraina, báo The Times phản ánh. Chính trị gia Nikolai Starikov đã chia sẻ quan điểm của ông về vấn đề này trên đài phát thanh Sputnik.

  Trả lờiXóa
 5. Quân đội Ukraina lo ngại xung đột lan rộng ra ngoài phía đông và phía nam đất nước
  04:12 27.11.2023

  ABC News dẫn lời Trung tướng Ukraina Sergei Naev cho biết, Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraina lo ngại rằng cuộc xung đột sẽ lan rộng ra ngoài phía đông và phía nam đất nước.
  Theo ông, nếu Nga tiếp tục tăng cường sản xuất vũ khí và phát triển công nghệ quân sự, xung đột sẽ mở rộng.
  “Chúng tôi đang chuẩn bị cho việc này. Chúng tôi xây dựng các công trình phòng thủ, đặt mìn và huấn luyện quân đội của mình”, ABC News dẫn lời quân nhân này.
  Nguồn tin cũng lưu ý rằng quân đội Ukraina không thể đạt được tiến bộ đáng kể trong năm nay do phía Nga sử dụng vũ khí tiên tiến cũng như ưu thế trên không của Nga.
  Các cuộc thăm dò cho thấy ngày càng có nhiều người Ukraina sẵn sàng ủng hộ việc nhượng bộ lãnh thổ cho Nga vì hòa bình. Theo Viện Xã hội học Quốc tế Kiev, số người ủng hộ nhượng bộ đã tăng từ 10% lên 14% trong sáu tháng, nhưng phần lớn người Ukraina coi việc từ bỏ lãnh thổ là không thể chấp nhận được. Như Bloomberg viết, tình hình ở mặt trận đã không thay đổi trong một năm, Lực lượng vũ trang Ukraina thiếu đạn dược và binh lính, mà phương Tây không thể cung cấp cho Ukraina số lượng viện trợ cần thiết. Các đồng minh của Kiev lo ngại Vladimir Zelensky sẽ phải đàm phán với Nga.

  Trả lờiXóa
 6. Phòng không Nga bắn hạ 2 tên lửa S-200 Ukraina trên biển Azov
  16:32 26.11.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) - Như Bộ Quốc phòng Nga thông báo, các phương tiện phòng không Nga đã diệt 2 tên lửa S-200 của Ukraina trên vùng trời Biển Azov.
  "Vào khoảng 11 giờ ngày 26 tháng 11 năm 2023 (15:00 theo giờ Hà Nội), chế độ Kiev đã thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa phòng không S-200 đã chuyển đổi nhắm vào các chủ thể trên lãnh thổ Liên bang Nga. Các phương tiện phòng không Nga đã kịp thời phát hiện và tiêu diệt 2 tên lửa Ukraina trên không trung vùng biển Azov", - thông cáo nêu rõ.
  Phá hủy 5 UAV của Lực lượng vũ trang Ukraina trên khu vực Bryansk và Biển Đen
  Phòng không Nga đã bắn hạ hai máy bay không người lái của Ukraina trên lãnh thổ khu vực Bryansk và chặn thêm ba chiếc nữa trên Biển Đen gần Crưm, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin ngày 16 tháng 11.
  "Đêm 16/11 đã ngăn chặn nỗ lực của chính quyền Kiev tấn công khủng bố bằng cách sử dụng thiết bị bay không người lái loại máy bay nhằm vào các cơ sở trên lãnh thổ Liên bang Nga. Lực lượng phòng không làm nhiệm vụ đã bắn hạ máy bay không người lái của Ukraina trên lãnh thổ vùng Bryansk, ba máy bay không người lái khác đã bị chặn trên Biển Đen gần bờ biển Cộng hòa Crưm", - thông báo trên kênh Telegram của Bộ cho biết.

  Trả lờiXóa
 7. Cựu nhà phân tích của CIA cho biết bước đi chết người của Zelensky sẽ dẫn Ukraina đến đâu
  03:24 27.11.2023

  Moskva (Sputnik) - Ukraina sẽ mất Kharkov và Odessa do sai lầm của giới lãnh đạo Kiev từ chối ký kết hòa bình kịp thời với Nga, cựu nhà phân tích CIA Larry Johnson cho biết.
  "Ukraina có cơ hội đạt được hòa bình, và khi đó lẽ ra họ đã có được tỉnh Kherson và Zaporozhye, nhưng giờ thì không. Người Nga sẽ không bao giờ từ bỏ những vùng lãnh thổ này và rất có thể sẽ giải phóng Kharkov và Odessa," chuyên gia Larry Johnson cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Dialogue works.
  Theo Johnson, hồi tháng 3/2022, Kiev đã phạm “sai lầm chết người” khi đi theo sự dẫn dắt của phương Tây và từ chối đàm phán với Moskva.
  Giờ đây Vladimir Zelensky không còn ảnh hưởng tới bất cứ điều gì và không thể giúp Ukraina cải thiện tình hình, cựu chuyên gia phân tích của CIA tiếp tục.
  Chuyên gia Larry Johnson kết luận Ukraina sẽ tiếp tục mất lãnh thổ trong cuộc xung đột.

  Trả lờiXóa
 8. Ở Anh nói về tình trạng vô vọng của Lực lượng Vũ trang Ukraina do thiếu đạn pháo
  10:17 26.11.2023

  MOSKVA (Sputnik) - Trước tình trạng thiếu đạn dược mà phương Tây không giúp loại bỏ, Lực lượng vũ trang Ukraina sẽ không thể ngăn chặn cuộc tấn công của Nga và bắt đầu tiến hành phản công , tờ báo The Telegraph của Anh viết.
  “Không có đạn pháo, Ukraina sẽ không thể ngăn cản cuộc tấn công của Nga cũng như không thể cố gắng chuyển sang tấn công trong tương lai”, ấn phẩm viết.

  Theo số liệu của tình báo phương Tây, quân đội Ukraina sử dụng khoảng 6.000 quả đạn pháo 155 mm ở mặt trận mỗi ngày và các đơn vị của Lực lượng vũ trang Nga sử dụng 20.000 quả mỗi ngày - tương đương với số lượng mà châu Âu sản xuất trong một tháng, ấn phẩm viết.
  “Tốc độ chậm chạp mà các đồng minh đang tăng cường sản xuất pháo có nghĩa là Ukraina khó có thể nghiêng cán cân trên chiến trường theo hướng có lợi cho mình”, - tác giả lưu ý.
  Trước đó, Wall Street Journal dẫn lời các quan chức phương Tây đưa tin Ukraina đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng cả đạn dược lẫn nhân sự.

  Trả lờiXóa
 9. Các sĩ quan Ukraina không cho binh sĩ nghỉ phép vì sợ sẽ có lỗ hổng trên tuyến phòng thủ
  02:10 27.11.2023

  Moskva (Sputnik) - Bộ chỉ huy quân đội Ukraina không cho binh lính rời khỏi tiền tuyến, vì việc cho phép quân nhân nghỉ phép liên quan đến làn sóng huy động mới, nhà báo của kênh truyền hình Đức Die Welt cho biết.
  "Những người đàn ông và phụ nữ này (quân nhân của Lực lượng Vũ trang) ngồi trong bùn đất lạnh lẽo chiến hào, không được nghỉ ngơi trong vài tháng nay. Đây là một vấn đề lớn hiện nay: quân đội đang kiệt sức tột độ. Lực lượng vũ trang Ukraina cũng lo ngại rằng nếu binh sĩ rời khỏi tiền tuyến, những lỗ hổng trong hàng phòng ngự sẽ xuất hiện và người Nga có thể lợi dụng”, báo cáo lưu ý.
  Theo Die Welt, tình trạng này gây ra nhiều vấn đề cho Tổng thống Vladimir Zelensky, vì nó buộc ông một lần nữa phải tăng cường huy động và gây ra sự bất bình trong dân chúng.
  "Đây là tình huống khó khăn. Tôi nghĩ rằng áp lực lên quân đội và dân thường là rất mạnh" - Tsargrad dẫn lời tác giả bài viết.

  Trả lờiXóa
 10. Chính trị gia Đức nói lệnh trừng phạt Nga gây tổn hại cho nước Đức
  01:34 27.11.2023

  Moskva (Sputnik) - Thành viên Nghị viện châu Âu thuộc đảng Giải pháp thay thế nước Đức (AfD) Markus Buckheit cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ gây tổn hại cho kinh tế Đức.
  Theo ông Markus Buckheit, các biện pháp trừng phạt chống Nga hóa ra không hiệu quả mà còn tạo ra vấn đề cho kinh tế Đức.
  "Chúng tôi thấy rằng kinh tế Nga hiện đang phát triển, trong khi kinh tế Đức đang suy thoái. Một vai trò quan trọng trong tình hình này là do quyết định của Đức từ bỏ khí đốt của Nga. Trung Quốc, Ấn Độ và các nước khác được hưởng lợi từ lệnh trừng phạt, nếu chúng ta nhớ đến việc nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ Mỹ sang châu Âu một cách vô lý, không chỉ có hại cho môi trường mà còn có hại cho túi tiền của chúng ta”, ông Buckheit nói trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình nhà nước Estonia ERR.
  Phản đối viện trợ cho Ukraina
  Ông Buckheit cũng lưu ý rằng đảng của ông phản đối việc cung cấp vũ khí cho Ukraina.
  "Tôi không nghĩ quyết định của chính phủ Đức cung cấp vũ khí cho Ukraine là tốt. Tất nhiên, đây là một chủ đề phức tạp, nhưng chúng tôi sẽ không cung cấp vũ khí cho Kiev", thành viên Nghị viện châu Âu Buckheit nói thêm.
  Theo ERR, trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua, AfD đã nhận được 12% số phiếu bầu và 83 trong số 736 ghế. Đảng Giải pháp thay thế cho Đức vẫn ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng mức độ phổ biến của các đảng chính trị Đức kể từ tháng 6 năm nay. Hiện tại, theo các cuộc thăm dò, tỷ lệ ủng hộ đảng này là hơn 20%.

  Trả lờiXóa
 11. Chuyên gia tuyên bố Đức thiếu đạn trầm trọng do viện trợ cho Ukraina
  21:54 26.11.2023

  Moskva (Sputnik) – Do cung cấp vũ khí quy mô lớn cho Kiev, quân đội Đức sẽ có thể cầm cự trong trận chiến không quá hai ngày, phó chủ tịch phe đối lập CDU/CSU, chuyên gia về các vấn đề quốc phòng ông Johan Wadeful cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng tin DPA.
  Ông Johan Wadeful nói: "Các đơn vị chủ lực có thể cầm cự trong trận chiến tối đa hai ngày. Nhìn chung đây là một kết quả thảm khốc".
  Theo chính trị gia này, việc chuyển đạn dược “hợp lý” sang Ukraina “hiện đã trở thành tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng đối với Bundeswehr”. Ông cũng lưu ý rằng việc tuyên bố chuyển quân đội Đức thành lực lượng sẵn sàng chiến đấu đang diễn ra cực kỳ chậm chạp.
  Nhiều lời - ít hành động
  “Mọi thứ đều bị đình trệ trong giai đoạn đầu, và (Bộ trưởng Bộ Quốc phòng) Boris Pistorius tất nhiên phải chịu trách nhiệm về sự cản trở này”.
  Ông nói thêm rằng ông thấy những tuyên bố ồn ào nhưng lại có rất ít hành động thực tế để tăng cường khả năng chiến đấu của Bundeswehr. Theo chính trị gia này, bước ngoặt của quân đội vẫn chưa đến.
  Ngoài ra, Wadeful gọi tình huống này là không thể chấp nhận được khi quân đội Đức không thể bù lại các thiết bị và đạn dược được chuyển đến Ukraina.
  Ông nói thêm: “Chúng tôi cần nhiều hơn những gì chúng tôi từng có"

  Trả lờiXóa