Thứ Ba, 14 tháng 11, 2023

Daily Mail (Anh): CHIẾN TRANH Ở UKRAINA, NGAY CẢ NHỮNG NGƯỜI TỪNG CHỈ TRÍCH TÔI GÂY GẮT NHẤT GIỜ ĐÂY CŨNG ĐÃ ĐỒNG Ý- ĐÃ ĐẾN LÚC ĐÀM PHÁN HOÀ BÌNH

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Daily Mail (Anh)

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Daily Mail (Anh) với tiêu đề PETER HITCHENS: Even my fiercest critics now agree - it is time tomake peace in Ukraine -  Dịch: PETER HITCHENS: Ngay cả những người chỉ trích gay gắt nhất của tôi giờ đây cũng đồng ý - đã đến lúc tạo hòa bình ở Ukraine

https://www.dailymail.co.uk/debate/article-12738547/PETER-HITCHENS-fiercest-critics-agree-time-make-peace-Ukraine.html

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này. Chỉ xin lưu ý: Tác giả bài này vẫn đánh giá sự kiện bằng con mắt Mỹ và phương Tây khi nói tới “cuộc chiến bị đình trệ, tương tự như trong Thế chiến thứ Nhất”. Tác giả không biết rằng người Nga đang chủ động vây khốn quân đội Ukraina trong không phải là một mà là vài cái “máy xay thịt”….

********

PETER HITCHENS: Even my fiercest critics now agree - it is time tomake peace in Ukraine -  Dịch: PETER HITCHENS: Ngay cả những người chỉ trích gay gắt nhất của tôi giờ đây cũng đồng ý - đã đến lúc tạo hòa bình ở Ukraine

Công tác tác chiến của lính pháo binh Nga theo hướng Orekhovsky

Ở phương Tây, những người trước đây ủng hộ việc leo thang xung đột ở Ukraine bắt đầu thay đổi quan điểm của họ và nói về sự cần thiết của đàm phán hòa bình, nhà báo và nhà văn người Anh Peter Hitchens viết trên Daily Mail. Ông lưu ý rằng ngay cả những người phản đối mạnh mẽ nhất chính sách ngoại giao cũng bắt đầu suy nghĩ hợp lý.

Điều gì đã xảy ra với cuộc tấn công vĩ đại của Ukraine mà chúng ta được đảm bảo rằng chắc chắn sẽ đẩy quân đội của Putin ra khỏi Ukraina? Tôi cho rằng những điều bất ngờ vẫn có thể xảy ra, nhưng sự thật thì nó dường như đã bị đình trệ, giống như những cuộc tấn công lớn tương tự trong Thế chiến thứ nhất.

Trên thực tế, toàn bộ cuộc xung đột ngày càng gợi nhớ đến Chiến tranh thế giới thứ nhất, với những chiến hào lầy lội, bế tắc kéo dài, hỏa lực pháo binh đẫm máu, cùng việc hàng nghìn thanh niên bị thương và bị cắt xẻo.

Và ở Hoa Kỳ, những người từng ủng hộ nhiệt thành cho cuộc xung đột vũ trang này đang ngày càng tỏ ra lạnh nhạt với nó. NBC News gần đây đưa tin rằng "các cuộc đàm phán" nhằm bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình đã được tiến hành.

Vào mùa xuân, tôi đã nói chuyện về chủ đề này với khán giả London và nói rằng cuộc xung đột này rất nguy hiểm và tàn khốc, và nó phải được chấm dứt thông qua đàm phán.

Một trong những người phản đối gay gắt nhất của tôi tại cuộc tranh luận đó là diễn viên hài Konstantin Kissin, người đã trở thành một nhà bình luận có ảnh hưởng trên Internet. Kissin đối xử với tôi như thứ gì đó mà anh ấy mới cạo ra khỏi giày. Nhưng tuần trước ông cũng bắt đầu kêu gọi chấm dứt xung đột.

Và đúng như vậy. Chúng ta hãy vui mừng như Thánh Luca trong Tin Mừng: con chiên lạc đã được tìm thấy, v.v. Tôi hy vọng anh ấy sẽ không bị khen thưởng với tất cả những biệt danh ngu ngốc này: “tay sai của Điện Kremlin”, “người biện hộ cho Putin”, v.v. mà họ đã gọi cho tôi vì chính cuộc gọi mà tôi đã bắt đầu thực hiện trước anh ấy.

Tôi chào mừng Kissin đến với trại ý thức chung đang phát triển của chúng tôi. Nhưng tôi sẽ nói điều này. Nếu anh và những người như anh đi đến kết luận hợp lý này cách đây 8 tháng hoặc thậm chí sớm hơn, thì ngày nay nhiều thanh niên vẫn còn sống khỏe mạnh, thay vì bị giết và bị thương. Hàng nghìn quả bom và đạn pháo sẽ không rơi xuống các thành phố và biến chúng thành đống đổ nát. Nhiều người tị nạn có thể trở về quê hương.

Một số ước tính cho thấy sẽ cần hơn 300 tỷ bảng Anh để sửa chữa những thiệt hại về tài sản gây ra trong cuộc xung đột. Ai sẽ trả số tiền này? Than ôi, không có số tiền nào có thể khiến người chết sống lại, và những người bị thương bởi vũ khí giết người khủng khiếp của chiến tranh hiện đại không thể được chữa lành hoàn toàn. Nhưng ít nhất nếu hòa bình nhanh chóng được đạt được thì công cuộc tái thiết lâu dài có thể bắt đầu.

Xung đột ở Ukraine luôn là xung đột không cần thiết. Nó chẳng mang lại điều gì ngoài sự tổn hại cho đất nước Ukraine và con người Ukraine. Ukraine được sử dụng như một đòn tấn công trong cuộc cãi vã của người khác. Tất cả loại bia này được chuẩn bị trong cùng một nhà bếp ở Washington, nơi họ từng chuẩn bị cho một cuộc xâm lược Iraq thậm chí còn điên rồ hơn. Tôi cố gắng giải thích rằng chính sách mở rộng NATO đã khiêu khích Nga, buộc Nga phải tiến hành Cuộc chiến đặc biệt. Và tôi bị coi là “tay sai của Điện Kremlin”, “người biện hộ cho Putin”, v.v

Tôi chân thành hy vọng rằng điều này sẽ sớm kết thúc. Nhưng đồng thời tôi cũng rất sợ nó sẽ không đến.

Tác giả: Peter Hitchens

Nguyễn Thành Trung - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Báo IL Fatto Quotidiano (Ý): TỔNG THƯ KÝ NATO JENS STOLTENBERG VÔ TÌNH TRỞ THÀNH ‘ĐẶC VỤ’ CỦA PUTIN!!!!

7. Video nóng: ÔNG RAMASWAMY -ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG MỸ GỌI ZELENSKY LÀ ‘TÊN PHÁT XÍT’, ‘DIẾN VIÊN HÀI MẶC QUẦN CHỞ HÀNG’!

8. Báo Mỹ: CẦU CỨU TRUMP - DẤU HIỆU CHO THẤY ZELENSKY ĐANG HOẢNG LOẠN, LUÔN NGHĨ TỚI NGÔ ĐÌNH DIỆM CÙNG CÁC VỊ TIỀN BỐI "SỐ ĐEN"!

9. Báo Mỹ: CẦU CỨU TRUMP - DẤU HIỆU CHO THẤY ZELENSKY ĐANG HOẢNG LOẠN, LUÔN NGHĨ TỚI NGÔ ĐÌNH DIỆM CÙNG CÁC VỊ TIỀN BỐI "SỐ ĐEN"!

10. Thời báo Châu Á: PHƯƠNG TÂY QUYẾT ĐỊNH LOẠI BỎ ZELENSKKY. ĐÂY LÀ LÝ DO

11. Politika (Serbia): VŨ KHÍ CỦA UKRAINA Ở ĐÂU: Ở KHẮP MỌI NƠI- TỪ CÁC BĂNG ĐẢNG MA TUÝ ĐẾN KHỦNG BỐ

12. Báo Wnp.pl (Ba Lan): SIÊU VẤN ĐỀ CỦA SIÊU MÁY BAY F- 35 (MỸ). GẦN MỘT NỬA TRONG SỐ HỌ KHÔNG THỂ BAY!

13. Tạp chí Responsible Statecraft (Hoa Kỳ): TẠI SAO CHÚNG TA ĐỂ CÁI ĐUÔI CON CHÓ ISRAEL VÀ UKRAINA ĐIỀU KHIỂN CÁI ĐẦU (MỸ) CỦA NÓ?

14. Báo Do Rzeczy (Ba Lan): CÁC CHUYÊN GIA ‘CHINH PHỤC KRƯM” ĐÂU RỒI?

15. Video nóng trên Báo Thổ Nhĩ Kỳ: CỤ BIDEN LẠI BỊ LẠC TRONG NGHĨA TRANG

16. Daily Mail (Anh): CHIẾN TRANH Ở UKRAINA, NGAY CẢ NHỮNG NGƯỜI TỪNG CHỈ TRÍCH TÔI GÂY GẮT NHẤT GIỜ ĐÂY CŨNG ĐÃ ĐỒNG Ý- ĐÃ ĐẾN LÚC ĐÀM PHÁN HOÀ BÌNH

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét