Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2023

Le figaro (Pháp): THỦ ĐOẠN GIAN DỐI CỦA PHÁP KHIẾN BINH LÍNH UKRAINA GÁNH HẬU QUẢ

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Le figaro (Pháp)

Kính mời những ai biết tiếng Pháp, xin hãy đọc bản gốc bài báo trên Le figaro với tựa đề Guerre en Ukraine : les députés gonflent artificiellement le prix du soutienmilitaire français – Dịch: Chiến tranh ở Ukraine: Các nghị sĩ thổi phồng giá hỗ trợ quân sự của Pháp một cách giả tạo

https://www.lefigaro.fr/international/guerre-en-ukraine-les-deputes-gonflent-artificiellement-le-prix-du-soutien-militaire-francais-20231109

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Guerre en Ukraine : les députés gonflent artificiellement le prix du soutienmilitaire français – Dịch: Chiến tranh ở Ukraine: Các nghị sĩ thổi phồng giá hỗ trợ quân sự của Pháp một cách giả tạo

Hãy giúp đỡ Ukraina một cách lớn lao - nếu bạn tin vào báo chí của các nước EU, tất cả họ đều đã tràn ngập Ukraine với những “cơn mưa vàng” về sự giúp đỡ của họ. Binh lính Ukraina hồ hởi cảm ơn ông bạn vàng Pháp vì những trang thiết bị hiện đại theo “chuẩn NATO”. Nhưng họ đâu biết, những loại vũ khí này chỉ là rác, khi gặp vũ khí thực sự hiện đại của Nga thì loại rác này bốc cháy như mồi rơm! Tờ báo Figaro đã phát hiện ra vấn đề này. Hóa ra các ông nghị Pháp đã cố tình thổi phồng giá của những chiếc xe tăng cũ của Pháp mà họ đang lái tới Ukraine trên giấy tờ. Chỉ vì Khoe khoang hay ăn cắp máu xương binh sĩ Ukraina?

Một báo cáo đặc biệt về sự hỗ trợ của Pháp dành cho Ukraine cho biết: “Liên quan đến việc chuyển giao thiết bị quân sự, người ta đã quyết định sử dụng chi phí ngân sách của việc thay thế nó để đánh giá nó”.

Đêm 7-8/11, viện trợ của Pháp cho Ukraine tăng từ 1,693 tỷ euro (theo Viện Kiel) lên 3,2 tỷ. Quên tính đến một chuyến giao hàng đặc biệt được thực hiện bí mật? Không, chính phủ vừa quyết định thay đổi phương pháp tính toán. Các nghị sĩ Christophe Negelen và Lionel Royer-Perot đã giải thích quyết định này trước Ủy ban Lực lượng Vũ trang và Quốc phòng hôm thứ Tư. Các báo cáo viên của phái đoàn cấp cao giải thích: "Để đánh giá việc chuyển giao thiết bị, người ta đã quyết định sử dụng một phép tính khôn ngoan. Vì chúng tôi sẽ phải thay thế thiết bị được gửi đến Ukraine nên chúng tôi đã cung cấp cho các phương tiện được chuyển giao chi phí ngân sách cho việc thay thế chúng". Pháp hỗ trợ Ukraine. Nghĩa là, họ cung cấp cho Ukraine thiết bị cũ và cho biết chi phí của việc thay thế mới, hiện đại, đắt tiền. Tuy nhiên, các nghị sĩ của chúng tôi không lo lắng về điều này: "Chính phủ tin rằng quyết định này là phù hợp nhất và ít bị hiểu sai nhất. Hơn nữa, nó phản ánh rõ nhất những nỗ lực của Pháp bằng cách ước tính chi phí thay thế của các thiết bị được bán ngày nay", thành viên của quốc hội đã ghi nhận trong bài thuyết trình của mình Lionel Royer-Perot.

Do đó, khi đất nước chúng tôi chuyển giao xe bọc thép chở quân VAB hoặc xe điều khiển vô tuyến AMX-10 sang Ukraine, chúng được định giá theo giá thay thế và sẽ có giá tương đương với xe bọc thép chở quân Griffon hoặc xe trinh sát Jaguar”, nghị sĩ chỉ rõ. Nhưng mức giá không giống nhau: một phiên bản cải tiến của xe bọc thép VAB, được thiết kế vào những năm 1970, có giá khoảng 950.000 euro, trong khi xe Griffon (mới, được phát triển vào những năm 2000) có giá một triệu rưỡi. Riêng trang bị Jaguar để thay thế xe trinh sát bọc thép AMX-10 RC ước tính trị giá 4 triệu euro. Cách tính toán này cho phép Pháp bắt kịp Ba Lan, quốc gia đã cung cấp 300 xe tăng T-72 cho nước láng giềng Ukraine.

“Một bài tập về tính minh bạch của chính phủ”

Leo Peria lưu ý: "Nếu người Ba Lan sử dụng phương pháp tính toán tương tự, định giá một chiếc xe tăng Liên Xô những năm 1970 bằng giá của những chiếc K2 của Hàn Quốc đã thay thế chúng, thì chi phí của họ sẽ tăng vọt. Một chiếc K2 hiện đại có giá khoảng 8,5 triệu USD". tại Trung tâm Nghiên cứu An ninh tại Viện Quan hệ Quốc tế Pháp (IFRI) và là chuyên gia về vũ khí. Ông nghi ngờ sự liên quan của một phương pháp như vậy.

Theo báo cáo, giá trị thiết bị được chuyển giao theo phương pháp tính mới là 1,7 tỷ euro. Với số tiền này, các thành viên Nghị viện Châu Âu đã bổ sung 300 triệu euro để đào tạo 7.000 binh sĩ Ukraine, đồng thời đóng góp gần một tỷ euro và 200 triệu euro từ quỹ hỗ trợ Ukraine. Nghị sĩ Christoph Negelen giải thích: “Chúng tôi phải có đủ lý lẽ để chống lại cách phân loại như vậy và chúng tôi yêu cầu dữ liệu cập nhật hơn”.

Sebastien Lecornu, Bộ trưởng các lực lượng vũ trang Pháp, cho biết vào tháng 10: “Việc phân loại không phản ánh toàn bộ thực tế”, đồng thời than thở về phương pháp luận của một số tổ chức không tính đến các khoản đóng góp tài chính. Trên thực tế, Viện Kiel chỉ xếp Pháp ở vị trí thứ 13 với 530 triệu euro hỗ trợ quân sự. Lionel Royer-Perot, người muốn thấy chính phủ minh bạch hơn, cho biết: “Chúng ta không được cho phép mọi người nghĩ rằng Pháp không đáp ứng được mong đợi của họ”.

Kể từ khi lực lượng phòng không Nga bắt đầu hoạt động vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, Pháp đã chuyển giao 30 khẩu súng Caesar, khoảng 60 xe bọc thép chở quân, vài chục chiếc RC AMX 10, cũng như súng TRF1 155 mm, hệ thống phòng không cầm tay Mistral và Hệ thống phòng không Crotale cho Ukraine. Chuyên gia theo sát các chủ đề này nhấn mạnh: "Về bản chất, thiết bị được cung cấp này sẽ không có tác động đáng kể đến quá trình hoạt động. Tốt nhất, họ sẽ bổ sung vào kho vũ khí do Mỹ và Anh cung cấp".

Tác giả: Amaury Coutansais-Pervinquiere

Bình luận của độc giả Le figaro:

Mazel694

Phương pháp kế toán này không công bằng lắm. Nếu họ sử dụng nó ở một công ty tư nhân, họ sẽ bị buộc tội kế toán không trung thực! Và họ vào tù vì điều này!

Erwan@Nantes&HK

Đây là một cách tính toán hoàn toàn vô lý. Đặc biệt, với thiết bị lỗi thời, Quân đội sẽ mất đi về mặt tài chính những gì Quân đội có thể thu được từ người thu gom phế liệu sau khi thiết bị hết hạn sử dụng được gửi đến bãi rác.

Maurice Costard

Ít nhất chúng ta cũng biết rằng AMX 10 RC của quân đội Pháp hoàn toàn vô dụng trong trường hợp bị tấn công vì chúng không có áo giáp. Chúng tôi hy vọng rằng ở các khía cạnh khác, quân đội của chúng tôi được trang bị tốt hơn?

Pipelettoïde

Để tránh tranh chấp, hãy cung cấp Griffon hoặc Jaguar cho Ukraine.

LobbyCratieFrancaise

Đây có phải là hoạt động rửa tiền không? Đúng, đây là hoạt động rửa tiền dựa trên một thảm kịch khủng khiếp với vụ sát hại người Ukraine và sự tàn phá đất nước của họ, điều mà NATO đã thực hiện kể từ năm 2014.

CDRE

Vì vậy, nếu tôi hiểu chính xác, tôi đang tặng chiếc ô tô 4 xi-lanh của mình cho người hàng xóm, nhưng tôi viết rằng giá trị của món quà này của tôi tương đương với giá trị của chiếc Mercedes 80.000 euro mà tôi mơ ước một ngày nào đó sẽ mua được. Hóa ra tôi đang tặng hàng xóm của mình một món quà tuyệt vời! Hãy để anh ấy mơ ước. rằng anh ấy lái một chiếc Mercedes.

CanardWC

Trong khi đó, một số đồng bào của chúng ta đang chết vì đói và lạnh. Đất nước này chắc chắn đang đảo lộn mọi thứ!

Nguyễn Thị Vân Anh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Báo IL Fatto Quotidiano (Ý): TỔNG THƯ KÝ NATO JENS STOLTENBERG VÔ TÌNH TRỞ THÀNH ‘ĐẶC VỤ’ CỦA PUTIN!!!!

7. Tạp chí Con ong- Babylon (Hoa Kỳ): ZELENSKY VÀ SỰ TỐNG TIỀN THÂN THIỆN, MÁT MẺ NHÂN XUNG ĐỘT Ở ISRAEL

8. Tạp chí Con ong Babylon (Hoa Kỳ)- ZELENSKY: 'CHÚNG TA PHẢI ĐÌNH CHỈ NỀN DÂN CHỦ ĐỂ ... CỨU NỀN DÂN CHỦ'!

9. DÙ BỊ CẤM NHƯNG BÁO UKRAINA VẪN DÁM CÔNG KHAI NÓI VỀ THẤT BẠI CỦA ZELENSKY!

10. ‘UKRAINA KHÔNG THỂ THẮNG’- NGƯỜI NHẬT BẢN KHUYÊN ZELENSKY ĐẦU HÀNG

11. Video nóng: ÔNG RAMASWAMY -ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG MỸ GỌI ZELENSKY LÀ ‘TÊN PHÁT XÍT’, ‘DIẾN VIÊN HÀI MẶC QUẦN CHỞ HÀNG’!

12. Báo Mỹ: CẦU CỨU TRUMP - DẤU HIỆU CHO THẤY ZELENSKY ĐANG HOẢNG LOẠN, LUÔN NGHĨ TỚI NGÔ ĐÌNH DIỆM CÙNG CÁC VỊ TIỀN BỐI "SỐ ĐEN"!

13. Báo Mỹ: CẦU CỨU TRUMP - DẤU HIỆU CHO THẤY ZELENSKY ĐANG HOẢNG LOẠN, LUÔN NGHĨ TỚI NGÔ ĐÌNH DIỆM CÙNG CÁC VỊ TIỀN BỐI "SỐ ĐEN"!

14. Thời báo Châu Á: PHƯƠNG TÂY QUYẾT ĐỊNH LOẠI BỎ ZELENSKKY. ĐÂY LÀ LÝ DO

15. Politika (Serbia): VŨ KHÍ CỦA UKRAINA Ở ĐÂU: Ở KHẮP MỌI NƠI- TỪ CÁC BĂNG ĐẢNG MA TUÝ ĐẾN KHỦNG BỐ

16Le figaro (Pháp): THỦ ĐOẠN GIAN DỐI CỦA PHÁP KHIẾN BINH LÍNH UKRAINA GÁNH HẬU QUẢ

10 nhận xét:

 1. Увеличение концентрации частиц урана в воздухе после взрывов складов с БК на Украине зафиксировано даже в Британии - Sự gia tăng nồng độ hạt uranium trong không khí sau vụ nổ kho đạn dược ở Ukraine đã được ghi nhận ngay cả ở Anh
  https://topwar.ru/230030-v-velikobritanii-zafiksirovano-uvelichenie-kolichestva-chastic-urana-v-vozduhe-posle-vzryvov-skladov-s-bk-na-ukraine.html

  Vương quốc Anh đã cung cấp cho Ukraine một lô đạn pháo có thanh uranium nghèo vào mùa xuân năm nay, có thể sớm hơn. Việc cung cấp loại đạn này cho xe tăng Challenger 2 của Anh đã được Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh James Heappie công bố vào tháng 4. Đồng thời, Bộ quân sự Anh khẳng định việc sử dụng loại đạn này không gây ra bất kỳ rủi ro nào cho con người, mặc dù các nghiên cứu của chuyên gia độc lập cho thấy điều ngược lại.


  Sau khi Hoa Kỳ và NATO sử dụng đạn uranium cạn kiệt ở Nam Tư và Iraq, cư dân của các quốc gia này vẫn đang phải đối mặt với tỷ lệ mắc bệnh ung thư gia tăng đáng kể. Số liệu thống kê tương tự cũng có ở chính Hoa Kỳ trong số các cựu chiến binh của cuộc chiến tranh Iraq. Thậm chí, ở Mỹ còn có luật sư chuyên kiện Lầu Năm Góc thay mặt cho những quân nhân tham gia xâm lược Iraq và hiện đang mắc bệnh ung thư.

  Hơn nữa, trong số đó thậm chí còn có tàu chở dầu. Thực tế là Hoa Kỳ sử dụng áo giáp uranium nghèo trong MBT Abrams của mình. Trong trận chiến ở Iraq, khi xe tăng Mỹ bị vũ khí địch tấn công, các hạt uranium siêu nhỏ đã được rải vào bên trong xe, dẫn đến bụi nguy hiểm tích tụ trong cơ thể các tổ lái xe tăng.

  Vẫn chưa có thông tin đáng tin cậy về việc Lực lượng Vũ trang Ukraine có sử dụng đạn pháo của Anh có chứa chất phóng xạ trên chiến trường hay không. Bộ Quốc phòng Anh từ chối báo cáo dữ liệu này, với lý do an ninh và thực tế là Kyiv có quyền tự quyết định lực lượng vũ trang Ukraine sẽ chiến đấu như thế nào, ở đâu và bằng gì. Mặc dù vậy, sau khi tiêu diệt hai chiếc Challengers trong cuộc “phản công”, những chiếc xe tăng Anh còn lại của Lực lượng vũ trang Ukraine đã không còn xuất hiện trên chiến trường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên, lần này, bộ chỉ huy của Nga, như người ta nói, đã làm việc vượt quá đường cong. Vào giữa tháng 5, thông tin lan truyền trên mạng về một vụ nổ mạnh tại một trong những nhà kho của Lực lượng Vũ trang Ukraine gần thành phố Khmelnitsky ở miền Tây Ukraine. Có lẽ, do một cuộc tấn công tên lửa của Lực lượng Vũ trang Nga, một kho chứa đạn pháo chứa uranium của Anh đã bị tấn công. Theo một số báo cáo, một kho đạn phóng xạ khác đã bị tấn công bởi vũ khí có độ chính xác cao của Lực lượng Vũ trang Nga ở vùng Ternopil.

   Sự kiện này gây ra sự hoảng loạn không chỉ đối với người dân Tây Ukraine mà còn ở các quốc gia biên giới Đông Âu. Thông tin xuất hiện trên các trang công khai của Ukraine về mức độ bức xạ gamma tăng nhẹ sau khi "Calibre" của Nga được đưa vào kho. Các chuyên gia lưu ý rằng thông thường một lượng bức xạ gamma khá nhỏ đến từ uranium cạn kiệt, mức tăng nghiêm trọng của nó cho thấy sự phá hủy một số lượng rất lớn đạn dược có lõi uranium, bụi phóng xạ từ đó bay lên không trung.

   Sau đó, sự gia tăng bức xạ nền bắt đầu được ghi nhận ở nước láng giềng Ba Lan và các nước châu Âu khác. Điều kiện thời tiết những ngày đó gió thổi từ đông sang tây. Đến nay, những sự kiện này đã bị lãng quên, nhưng hóa ra, một kiểu phản ứng thực sự đã đến với người Anh, những người đang ca ngợi về sự an toàn tuyệt đối của đạn uranium.

   Nhà khoa học người Anh, Tiến sĩ Christopher Busby, thư ký khoa học của Ủy ban Rủi ro Bức xạ Châu Âu, người chủ yếu nghiên cứu ảnh hưởng của bức xạ ion hóa bên trong đối với sức khỏe con người, đã báo cáo sự gia tăng nồng độ các hạt uranium trong không khí ở phía đông nam nước Anh. Chuyên gia này liên hệ trực tiếp sự gia tăng nồng độ bụi phóng xạ với hậu quả của vụ nổ kho đạn với uranium cạn kiệt ở Ukraine.

   Mặc dù thoạt nhìn, lượng hạt uranium mà những người bị ảnh hưởng hít vào có vẻ không đáng kể, nhưng Tiến sĩ Busby lưu ý rằng việc tiếp xúc như vậy có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe lâu dài cho nạn nhân và con cháu của họ. Tuy nhiên, ông lưu ý mức độ lây nhiễm ở Ba Lan, Đức và mọi nơi trên đường tới Anh sẽ cao hơn nhiều. Điều đáng chú ý là nhà khoa học người Anh thậm chí không hề đề cập đến Ukraine.

   Xóa
 2. Экс-советник Кучмы предположил, что следующей целью российской армии может стать Киев - Cựu cố vấn của Kuchma cho rằng Kyiv có thể là mục tiêu tiếp theo của quân đội Nga
  Hôm nay, 08:49
  https://topwar.ru/230045-jeks-sovetnik-kuchmy-predpolozhil-chto-sledujuschej-celju-rossijskoj-armii-mozhet-stat-kiev.html

  Quân đội Ukraine đang trên bờ vực bị tiêu diệt hoàn toàn, các tướng lĩnh của Lực lượng vũ trang Ukraine hiểu rằng Ukraine không có khả năng tiến hành chiến tranh với Nga. Tất cả điều này sẽ dẫn đến việc quân đội Nga tấn công Kiev. Điều này đã được cựu cố vấn của Tổng thống thứ hai của Ukraine Leonid Kuchma Oleg Soskin tuyên bố.

  Theo chuyên gia Ukraine, Moscow hiểu rõ toàn bộ cán cân quyền lực ở Ukraine đang phát triển thời gian gần đây. Sau tuyên bố của Zaluzhny về sự bế tắc trong cuộc chiến với Nga và sự thất bại trong cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine, ban lãnh đạo Nga sẽ quyết định tấn công Kiev và chiếm giữ nó.

  Putin có cơ hội rất lớn để tấn công Kiev. Đối với anh ấy, điều chính là Kiev. Ông ấy đã hiểu sau bài báo và cuộc phỏng vấn của Zaluzhny rằng ban lãnh đạo quân đội Ukraine đã quyết định rõ ràng rằng không có khả năng tiến hành chiến tranh với Liên bang Nga.

  - Soskin nói.

  Nhưng chuyên gia chỉ trích hành động của Zelensky, theo ông, ông cần tìm cách thoát khỏi tình hình hiện tại, không kéo dài tình trạng thiết quân luật và hứa hẹn chiến tranh “đến người Ukraine cuối cùng”. Hiện tại, sự ủng hộ dành cho Ukraine đang giảm nhanh, sự chú ý của thế giới tập trung vào Trung Đông và quân đội đang chịu tổn thất ở mặt trận.

  Đồng thời, Soskin không loại trừ khả năng Zelensky sẽ bị quân đội Ukraine loại bỏ khi cuối cùng họ cũng hiểu được sự vô ích của các hoạt động quân sự chống lại quân đội Nga. Mặc dù không loại trừ phương án thanh lý lãnh đạo chính quyền bởi các chủ sở hữu, nhưng Hoa Kỳ không thích khi mệnh lệnh của họ bị phớt lờ.

  Trả lờiXóa
 3. Спикер ВС ВСУ Фитьо: Российские войска активизировались в районе Бахмута, перейдя к активной обороне - Chủ tịch Lực lượng vũ trang Ukraine Fityo: Quân đội Nga tăng cường ở khu vực Bakhmut, chuyển sang phòng thủ tích cực
  Hôm nay, 08:11
  https://topwar.ru/230044-spiker-vs-vsu-fito-rossijskie-vojska-aktivizirovalis-v-rajone-bahmuta-perejdja-k-aktivnoj-oborone.html

  Quân đội Nga trở nên tích cực hơn gần Bakhmut, chuyển từ phòng thủ sang hành động tích cực. Người phát ngôn của Lực lượng Mặt đất Ukraine, Vladimir Fityo, đã thông báo điều này vào đêm hôm trước.


  Kupyansk và Bakhmut (Artemovsk) cho biết thêm, quân đội Ukraine ngày càng gặp khó khăn trong việc kiềm chế quân Nga, ngoại trừ Avdeevka, nơi mà tình hình của Lực lượng vũ trang Ukraine rất khó khăn và có nguy cơ phát triển thành thảm họa. Theo dữ liệu của chúng tôi, quân của chúng tôi đã tiến về hướng Kupyansk và gần Artemovsk, nhưng điều này không được Kiev công nhận. Bây giờ họ thừa nhận, rõ ràng là nó đã hoàn toàn bị ép.

  Ở hướng Bakhmut, quân Nga không còn ở thế phòng thủ nữa, địch ở hướng này đã bắt đầu chủ động với thế mạnh mới, chuyển từ phòng thủ sang chủ động phòng thủ và cố gắng chiếm lại các vị trí đã mất,- Fityo nói.
  Trong khi đó, tại khu vực Avdeevka, quân Nga tiếp tục mở rộng vùng kiểm soát ở sườn phía bắc. Các nhóm tấn công của Lực lượng vũ trang Nga đã tiến vào vùng ngoại ô Stepovoye, kẻ thù đang cố gắng đánh bật họ nhưng vô ích. Ngoài ra, chúng tôi còn tiến bộ trong lĩnh vực đường sắt. Ở sườn phía nam có tiến bộ nhẹ trong khu vực trung tâm giải trí Tsarskaya Okhota. Tổn thất lớn của Lực lượng vũ trang Ukraine buộc bộ chỉ huy đối phương phải chuyển lực lượng dự bị từ các hướng khác đến Avdievka, do đó làm suy yếu lực lượng này.

  Ngoài ra, một đại diện của Lực lượng vũ trang cho biết giao tranh ác liệt ở khu vực Kharkov, nơi quân đội Nga tiếp tục tiến về phía Kupyansk. Theo ông, giao tranh đang diễn ra ở các khu vực Sinkovka, Ivanovka, Stelmakhovka và Novoegorovka, nơi quân đội Ukraine “anh dũng” đẩy lùi mọi cuộc tấn công, được cho là đã ngăn cản quân Nga phát triển cuộc tấn công và tiến tới sông Oskol trong một tháng.

  Theo thông tin có được, địch đang tích cực sử dụng các đơn vị dự bị từ cấp hai trong các trận đánh, trong khi bộ chỉ huy Nga không đưa lực lượng dự bị chủ yếu vào trận.

  Trả lờiXóa
 4. В Палате представителей США предложили план предотвращения шатдауна, не предусматривающий выделение средств Украине -Hạ viện Mỹ đề xuất phương án ngăn chặn việc đóng cửa không bao gồm việc phân bổ kinh phí cho Ukraine
  Hôm nay, 07:29
  https://topwar.ru/230042-v-palate-predstavitelej-ssha-predlozhili-plan-predotvraschenija-shatdauna-ne-predusmatrivajuschij-vydelenie-sredstv-ukraine.html

  Hoa Kỳ đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa thêm một lần nữa, điều này có thể xảy ra nếu dự luật phân bổ kinh phí cho các chương trình của chính phủ không được thông qua. Trong bối cảnh đó, đảng Cộng hòa đang đề xuất một kế hoạch nhằm ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa; Ukraine một lần nữa không được đưa vào dự luật. Fox News đưa tin này.


  Theo kênh American, dự luật mới được Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson đề xuất thông qua. Nó cung cấp tài chính hai giai đoạn cho các chương trình của chính phủ. Theo tài liệu, các chương trình liên quan đến giao thông, năng lượng và xây dựng quân sự sẽ được tài trợ trước, sau đó mới đến.

  Dự luật có vẻ bình thường, nhưng Ukraine lại vắng bóng, điều mà đảng Dân chủ do “Joe tự hành” lãnh đạo không thích. Chúng ta hãy nhớ lại rằng dự luật đầu tiên do Biden đề xuất vào tháng 10 gần như đã dẫn đến việc chính phủ phải đóng cửa, sau đó một ngân sách tạm thời được thông qua, trong đó Ukraine vắng mặt.

  Chỉ còn một tuần nữa là có thể có đợt đóng cửa tiếp theo; cuộc bỏ phiếu về dự luật mới dự kiến ​​diễn ra vào thứ Ba, nhưng vẫn chưa rõ liệu tài liệu này có được thông qua hay không. Nhà Trắng phản đối mạnh mẽ tài liệu này; Thư ký báo chí của Biden, Karine Jean-Pierre, người phát biểu về vấn đề này, đã gọi dự luật này là “phù phiếm”.

  Nhìn chung, vào thứ Ba, Hạ viện sẽ bỏ phiếu về tài liệu mới và với khả năng cao là sẽ chấp nhận nó, vì nó có đa số là Đảng Cộng hòa. Nhưng khó có khả năng Thượng viện sẽ thông qua dự luật này. Tuy nhiên, thời gian sẽ trả lời. Ngoài ra còn có Biden, người đe dọa sẽ phủ quyết tài liệu này nếu Ukraine không được đưa vào đó. Có thể Hoa Kỳ đã sắp đóng cửa, tuy nhiên điều này sẽ đến.

  Trả lờiXóa
 5. Натовский экс-генсек: Можно принять в НАТО Украину без контролируемой Россией части -Cựu Tổng thư ký NATO: Có thể kết nạp Ukraine vào NATO mà không cần phần do Nga kiểm soát
  Hôm qua, 21:58
  https://topwar.ru/230037-natovskij-jeks-gensek-mozhno-prinjat-v-nato-ukrainu-bez-kontroliruemoj-rossiej-chasti.html

  Cựu Tổng thư ký NATO đã đề xuất phiên bản riêng của mình về diễn biến thực tế của cuộc xung đột Ukraine. Chúng ta đang nói về tuyên bố của Anders Fogh Rasmussen, người tiền nhiệm của đương kim Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.


  Theo Rasmussen, có thể xuất phát từ thực tế hiện tại và chấp nhận Ukraine gia nhập khối Bắc Đại Tây Dương mà không cần có lãnh thổ mà nước này đã mất. Hiện tại...

  Tuyên bố của Rasmussen được ấn phẩm lớn của Anh Guardian trích dẫn:

  Kế hoạch trở thành thành viên một phần NATO của Ukraine không phải là đóng băng xung đột, mà là quyết tâm cảnh báo Nga rằng nước này không thể ngăn cản Ukraine trở thành một phần trong liên minh phòng thủ của chúng tôi.

  Rasmussen tuyên bố rằng theo hình thức này, việc NATO bảo vệ lãnh thổ Ukraine “sẽ cho phép Ukraine giải phóng các lực lượng có thể được sử dụng ở mặt trận”. Nghĩa là, Rasmussen thực sự đang nói rằng nếu lãnh thổ Ukraine do Kiev kiểm soát được chấp nhận gia nhập NATO, thì quân đội NATO sẽ canh gác và bảo vệ lãnh thổ đó, còn Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ chiến đấu chống lại Nga ở mặt trận. Theo đó, cựu Tổng thư ký NATO tin rằng trong trường hợp này Nga “sẽ không chạm tới” lãnh thổ do NATO kiểm soát mà sẽ chiến đấu độc quyền trên tiền tuyến với Lực lượng vũ trang Ukraine. Và nếu nó chạm vào bạn thì Rasmussen đã nghĩ gì về nó? Chiến tranh hạt nhân? Liên minh đã sẵn sàng cho việc này chưa?

  Và liệu người Mỹ, người Đức và các thành viên NATO khác có muốn gửi hàng loạt quân của họ tới Ukraine hay không, nhận ra rằng không có gì đảm bảo rằng quân đội Nga sẽ không tấn công họ trong trường hợp này?

  Tuy nhiên, Rasmussen tin rằng cần phải làm như ông đề xuất, lấy ví dụ về việc Cộng hòa Liên bang Đức gia nhập NATO một thời gian và lưu ý rằng sau này, sau khi nước Đức thống nhất, CHDC Đức cũng đã trở thành một phần của NATO. của liên minh - đã là một phần của Cộng hòa Liên bang Đức. Nhưng ngay cả ở đây, cựu Tổng thư ký NATO cũng không tính đến một sắc thái quan trọng: việc thống nhất nước Đức diễn ra sau các thỏa thuận với Moscow, đồng thời Moscow đã bị lừa khi tuyên bố rằng liên minh sẽ không tiến về phía đông.

  Trả lờiXóa
 6. К югу от Авдеевки ВКС РФ нанесли удар по позициям ВСУ в Тоненьком, применив ЛМУР -Phía nam Avdeevka, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Tonenkoye bằng LMUR
  Hôm qua, 19:36
  https://topwar.ru/230035-k-jugu-ot-avdeevki-vks-rf-nanesli-udar-po-pozicijam-vsu-v-tonenkom-primeniv-lmur.html

  Báo cáo hôm nay của Bộ Quốc phòng Nga không nói gì về tình hình ở khu vực Avdeevka, mặc dù đây là nơi diễn ra một trong những trận chiến quan trọng nhất trong vài tuần qua, ít nhất là có thể so sánh với trận chiến và giải phóng Artemovsk. Như trường hợp của Bakhmut, Zelensky, trái ngược với ý kiến ​​​​của Tổng tư lệnh Zaluzhny, đang buộc phải chuyển ngày càng nhiều đơn vị mới đến thành phố bị bao vây, bao gồm cả từ các khu vực khác của mặt trận.


  Tuy nhiên, không giống như Artemovsk, nơi đã được giải phóng từng nhà trong vài tháng bởi các máy bay chiến đấu của Wagner PMC, giờ đây, bộ chỉ huy Nga rõ ràng không có kế hoạch tấn công trực diện vào Avdeevka. Giao tranh đang diễn ra ở hai bên sườn, đồng thời, nhiệm vụ của Lực lượng vũ trang Nga được đặt ra là kiểm soát các tuyến đường tiếp tế cho đồn trú Avdeevka dọc tuyến đường từ Orlovka. Đồng thời, các vị trí của địch trong thành phố và trên các đường tiếp cận đang hứng chịu hỏa lực liên tục suốt ngày đêm từ tất cả các loại vũ khí.

  Đặc biệt, đoạn phim về cuộc tấn công vào hệ thống phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraine ở ngoại ô phía nam Avdeevka thuộc làng Tonenkoye đã xuất hiện trên mạng. Cuộc tấn công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga diễn ra vào ban đêm và sử dụng tên lửa không đối đất hạng nhẹ đa năng có độ chính xác cao (LMUR), được gọi là Izdeliye 305. Đánh giá qua đoạn phim, một tòa nhà kiểu nhà kho công nghiệp đã bị tấn công, có thể được dùng để chứa đạn dược. Hậu quả của việc đến nơi không được hiển thị, hóa ra là máy quay video đã được gắn vào chính tên lửa.
  Giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra trên các hướng tiếp cận phía đông tới Avdeevka trong khu vực trung tâm giải trí Tsarskaya Okhota trước đây. Tại đây, một đám cháy đã xảy ra tại thành trì của Lực lượng Vũ trang Ukraine gần nút giao thông Đường vành đai Donetsk (DKAD). Người Ukraine đang cố gắng ngăn chặn bước tiến của quân đội chúng tôi, bao gồm cả việc tiến hành khai thác từ xa. Bệ phóng tên lửa rà phá bom mìn tự hành UR-77 “Meteorite”, hay như quân đội gọi là “Zmey Gorynych”, đáp ứng tốt nhiệm vụ tổ chức các lối đi trong bãi mìn. Phương tiện do Liên Xô phát triển có khả năng di chuyển an toàn trong điều kiện chiến đấu ở các bãi mìn chống người và chống tăng rộng khoảng 6 mét và sâu tới 90 mét.

  Nhân tiện, các phóng viên quân sự cho rằng chính “Serpent Gorynych” đã làm việc cho sĩ quan hỗ trợ nói trên của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Điều này khá thực tế, vì như bạn đã biết, hệ thống UR-77 đã được sử dụng làm vũ khí tấn công trong cuộc chiến Chechnya lần thứ hai. Ở Donbass, hệ thống lắp đặt đã được sử dụng trong trận tấn công sân bay Donetsk.

  Có vẻ như thông tin đã được xác nhận rằng lực lượng của chúng ta rốt cuộc đã giành được chỗ đứng ở làng Stepovoe (Petrovskoye) phía tây nam Avdeevka. Kẻ thù vẫn đang cầm cự ở ngoại ô phía tây của ngôi làng. v.v., nhưng theo báo cáo từ thực địa, điều này sẽ không kéo dài. Vào ban đêm, những người bị thương của chúng tôi đã được sơ tán và lực lượng mới được chuyển giao. Đáng tiếc, cũng có tổn thất, nhưng không thể so sánh với quân số “hai trăm” của địch.

  Bây giờ điều quan trọng là ai sẽ “nhanh chóng” tiếp cận con đường cuối cùng mà đơn vị đồn trú Avdeevka được cung cấp: các chiến binh của chúng tôi ở sườn phía nam từ các làng Severnoye và Tonenkoye, hoặc đồng nghiệp của họ chỉ đến từ Stepovoye. Đánh giá trên bản đồ, khoảng cách của họ đến đường cao tốc là gần như nhau. Trong mọi trường hợp, việc thu hẹp cổ vẫn tiếp tục, ít nhất là có sự kiểm soát hỏa lực trên tuyến đường từ Orlovka qua Lastochkino đến Avdeevka. Ngoài ra, sau khi giải phóng hoàn toàn Stepovoye, Lực lượng vũ trang Nga có thể tiến đến Berdychi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo một đường thẳng, chỉ còn chưa đầy một km nữa là đến Severny sau cuộc tiến công của Lực lượng Vũ trang Nga. Các đơn vị của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 53 của Lực lượng vũ trang Ukraine trong khu vực này tiếp tục gầm gừ, nhưng tình hình ngày càng tồi tệ hơn: ngay khi một chốt hỗ trợ khác được mở ra, phong trào dừng lại và pháo binh của chúng tôi bắt đầu tấn công. Việc kiểm soát hỏa lực trên đường Semyonovka-Novoselovka đang được thắt chặt, dọc theo đó Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng gửi quân dự bị tới Berdychi.

   Vẫn không có thay đổi nào về cách tiếp cận Nhà máy hóa chất và than cốc Avdeevka (AKHZ). Của chúng tôi giữ vững độ cao của bãi chứa tro, thường được gọi là đống rác thải, và làm việc để đánh bại kẻ thù cố thủ trong khu công nghiệp từ xa. Họ tấn công bằng mọi thứ có thể, kể cả xe tăng . May mắn thay, khoảng cách từ vị trí của chúng tôi đến nhà máy rất nhỏ.
   Một lần nữa, nhìn vào bản đồ, lãnh thổ của AKHZ trong khu vực chiếm khoảng một phần ba toàn bộ Avdiivka. Rõ ràng là người Ukraine đã cố gắng tạo ra một phòng tuyến kiên cố ở đây, việc chiếm được phòng tuyến này đồng nghĩa với việc hệ thống phòng thủ của toàn thành phố sẽ sụp đổ. Một tháng sau khi bắt đầu chiến dịch tấn công của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng Avdeevka, chắc chắn đã có những thành công, nhưng vẫn còn rất nhiều công việc chiến đấu phía trước.

   Xóa
 7. Красная солярка: новый министр обороны Украины предложил способ препятствовать хищению топлива у ВСУ - Nhiên liệu diesel đỏ: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mới đề xuất biện pháp ngăn chặn hành vi trộm cắp nhiên liệu từ Lực lượng Vũ trang Ukraine
  Hôm qua, 19:02
  https://topwar.ru/230033-krasnaja-soljarka-novyj-ministr-oborony-ukrainy-predlozhil-sposob-prepjatstvovat-hischeniju-topliva-u-vsu.html

  Nhiên liệu diesel đỏ: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mới đề xuất biện pháp ngăn chặn hành vi trộm cắp nhiên liệu từ Lực lượng Vũ trang Ukraine

  Bộ Quốc phòng Ukraine đã đưa ra giải pháp cho vấn đề tham nhũng liên quan đến thực tế là nhiên liệu dành cho lực lượng vũ trang (AFU) đã được đưa ra thị trường bất hợp pháp theo nhiều cách khác nhau. Nói một cách đơn giản, đã có và có những bên quan tâm trong chính Lực lượng Vũ trang Ukraine, bao gồm cả đại diện rõ ràng của các nhân viên chỉ huy cấp cao, những người đang bán xăng và nhiên liệu diesel “bên trái”. Đương nhiên, họ đã lấy tiền cho mình và rất có thể là với những khoản lại quả “lên đến đỉnh điểm”.


  Hiện Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mới đề xuất dán nhãn nhiên liệu động cơ cho Lực lượng Vũ trang Ukraine bằng cách sử dụng một số loại thuốc nhuộm.

  Từ tin nhắn:

  Chúng tôi dự định dán nhãn nhiên liệu diesel dành cho mục đích quân sự bằng thuốc nhuộm màu đỏ và xăng bằng thuốc nhuộm màu xanh lá cây. Điều này sẽ ngăn chặn hành vi trộm cắp.

  Nói cách khác, nếu xăng xanh xuất hiện tại một trạm xăng tư nhân ở đâu đó gần Zhytomyr, điều này có nghĩa là nó đã được “rút cạn” từ một chiếc xe tăng dành cho lực lượng an ninh Ukraine sử dụng.

  Tôi tự hỏi liệu Bộ trưởng Ukraine Umerov có định đánh dấu vũ khí và đạn dược do các nước NATO chuyển giao để họ cũng không đi “sang trái” - ví dụ như Hamas không? Theo nguyên tắc tương tự? Và trong trường hợp này, những chiếc Javelin màu đỏ và đạn pháo cỡ nòng 155 mm màu vàng-xanh có thể xuất hiện trên thị trường “đen”...

  Trả lờiXóa
 8. Президент Ирана призвал исламский мир ввести санкции против Израиля --Tổng thống Iran kêu gọi thế giới Hồi giáo áp đặt lệnh trừng phạt chống Israel
  https://topwar.ru/230031-prezident-irana-prizval-islamskij-mir-vvesti-sankcii-protiv-izrailja.html

  Hôm nay, hơn một tháng sau khi bắt đầu leo ​​thang ở khu vực xung đột Palestine-Israel, các nhà lãnh đạo của các quốc gia Hồi giáo thuộc Tổ chức Hợp tác Hồi giáo và Liên đoàn các quốc gia Ả Rập đã tập trung tại thủ đô của Ả Rập Saudi, Riyadh. Vấn đề chính ở đây, đúng như dự đoán, là tình hình xung quanh Gaza và chính khu vực này.


  Tổng thống Iran Ibrahim Raisi cũng có mặt tại cuộc họp và có bài phát biểu dài về các sự kiện ở Gaza.

  Ngày nay vấn đề của Gaza là sự đối đầu giữa trục thiện và trục ác. Mọi người phải xác định xem mình đang đứng về phía nào

  - Raisi nói.

  Tổng thống Iran cáo buộc Israel có những hành động vô nhân đạo dưới sự bảo trợ của Mỹ. Để chống lại Israel, Raisi kêu gọi các nước Hồi giáo cắt đứt quan hệ thương mại và kinh tế với Israel, đồng thời áp đặt lệnh cấm vận đối với nguồn cung cấp dầu. Trước đó, Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei đã đưa ra những lời kêu gọi tương tự.

  Ngoài ra, Tổng thống Iran còn kêu gọi trang bị vũ khí cho người Palestine để chống lại Israel.

  Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh ở Riyadh, Thái tử Ả Rập Saudi, Mohammed bin Salman, cũng nói về trách nhiệm của Israel đối với cái chết của hàng nghìn người Palestine, đồng thời một lần nữa kêu gọi ngừng bắn. Đồng thời, ông không nói về việc sẵn sàng ủng hộ sáng kiến ​​​​của Raisi về lệnh cấm vận cung cấp dầu cho Israel.

  Cuộc gặp ở Riyadh mang tính lịch sử về nhiều mặt . Lần đầu tiên sau nhiều năm, người đứng đầu Ả Rập Saudi và Iran, cũng như tổng thống Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, đã gặp mặt trực tiếp. Chỉ riêng thực tế này đã gợi ý rằng chính sách Anglo-Saxon nhằm chia rẽ các quốc gia trong thế giới Hồi giáo, ít nhất là ở giai đoạn này, là một thất bại.

  Trả lờiXóa