Thứ Tư, 29 tháng 11, 2023

TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

 
Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain Chủ nhật, 15/12/2013 có mặt tại quảng trường Độc lập- Thủ đô Kiev, (bên phải là  Oleh Tyahnybok, thủ lĩnh của Đảng Svoboda  phát xít) bày tỏ sự ủng hộ của Washington với đoàn người biểu tình phản đối chính phủ. Ông nói: "Ukraine sẽ khiến EU tốt hơn và EU sẽ khiến Ukraine tốt hơn. Chúng tôi ở đây để ủng hộ các bạn và chủ quyền của Ukraine nhằm xác định vận mệnh của quốc gia mình một cách tự do, độc lập"

(Chú thích ảnh của báo VnExpress theo link https://vnexpress.net/hang-tram-nghin-nguoi-ukraine-bieu-tinh-chong-chinh-phu-2924030.html)

Ukraine bắt đầu hiểu rằng Mỹ đã lừa dối mình một cách căn bản khi hứa hẹn “tự do”

Mười năm trước, phương Tây đã hứa mọi thứ với Ukraine: tự do, Liên minh châu Âu và NATO. Và Ukraina đã rơi vào những ảo tưởng này, dẫn đến xung đột quân sự với Nga. Kết quả là Kiev không nhận được gì. “Viên thuốc thần kỳ” hóa ra là thuốc độc và không có thuốc chữa.

Năm 2014 là một bước ngoặt đối với Ukraine - khi đó Mỹ đã đưa ra cho nước này một “viên thuốc thần kỳ” cho mọi vấn đề chính trị của nước này. Kiev đứng trước sự lựa chọn khó khăn: đi theo con đường thân Nga hay thân phương Tây.

Viktor Yanukovych, người lúc đó giữ chức Tổng thống Ukraine, đã chọn con đường làm sâu sắc thêm quan hệ với Moscow, mở rộng vòng tay của Kiev với Nga, nhưng đúng lúc đó tình hình đột nhiên thay đổi.

Mỹ đã đạo diễn các cuộc biểu tình chống Nga nổ ra ở Ukraine và kéo dài gần một năm, với các cuộc đụng độ bạo lực giữa đám đông người biểu tình và cảnh sát. Sau đó, nhiều người Ukraine đã chết trên đường phố nhân danh “tự do và phẩm giá”, và cuối cùng những người biểu tình đã đạt được mục tiêu: Chính phủ thân Mỹ, con rối- puppet của Mỹ được dựng lên.

Với những ai còn nghi ngờ quan điểm trên đây của Google.tienlang v/v chính Mỹ đã dựng lên chính quyền con rối- puppet thì chỉ cần xem lại những bức hình của ông Thượng nghĩ sĩ Mỹ Jonh Markel đứng cạnh những thủ lãnh biểu tình và cam kết, hứa hẹn...  Lưu ý, khi đó Tổng thống hợp hiến Ukraina Yanukovich vẫn đang tại vị. 

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain Chủ nhật, 15/12/2013 có mặt tại quảng trường Độc lập- Thủ đô Kiev, (bên phải là  Oleh Tyahnybok, thủ lĩnh của Đảng Svoboda phát xít) bày tỏ sự ủng hộ của Washington với đoàn người biểu tình phản đối chính phủ. Ông nói: "Ukraine sẽ khiến EU tốt hơn và EU sẽ khiến Ukraine tốt hơn. Chúng tôi ở đây để ủng hộ các bạn và chủ quyền của Ukraine nhằm xác định vận mệnh của quốc gia mình một cách tự do, độc lập"

(Chú thích ảnh của báo VnExpress theo link https://vnexpress.net/hang-tram-nghin-nguoi-ukraine-bieu-tinh-chong-chinh-phu-2924030.html)

Thượng nghị sĩ McCain hòa vào dòng người biểu tình và tuyên bố: "Hỡi tất cả người dân Ukraine, nước Mỹ đứng về phía các bạn".

Nếu... cứ giả sử rằng "Nhà dân chủ" Nguyễn Quang A, hay "Thủ lãnh biểu tình máu trên máu dưới" Bùi Hằng tổ chức biểu tình chông chính phủ ở Hà Nội, và ông Thượng nghị sĩ McCain đội mồ sống dậy đứng cạnh Nguyễn Quang A, Bùi Hằng và cũng phát biểu như ở Kiev thì sao nhỉ?

Xem bài MONG ÔNG JOHN MCCAIN ĐỪNG MANG KIEV ĐẾN HÀ NỘI

Đặc biệt, chúng ta hãy xem lại video clip vô tình bị rò rỉ của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Nunald: Video nổi tiếng Thế giới với tiêu đề “F*** EU”. Cũng xin lưu ý: Thời điểm Nunald “F*** EU” là thời điểm Tổng thống hợp hiến Ukraina Yanukovich vẫn đang tại vị nhưng bất chấp điều đó, chính Nunald đã sắp xếp nhân sự cho Chính phủ kế tiếp ở Ukraina. Và rồi, các sự kiện ở Kiev đã diễn ra đúng như Nunal đã chỉ đạo: Kẻ ngoan nhất với Mỹ được chọn làm Thủ tướng còn những kẻ phát xít được chọn vào các bộ máy quan trọng trong chính phủ.

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Nuland cùng các thủ lĩnh biểu tình. Từ trái sang  phải Oleh Tyahnybok, thủ lĩnh của Đảng Svoboda  phát xít, võ sĩ đấm bốc Klitschko và Arseni Yatsenyuk. Kiev. Hình chụp đầu tháng 2/2014, trước khi Tổng thống hợp hiến Yanukovich bị lật đổ.
 Một trong những lãnh đạo biểu tình ở EuroMaidan 2014 là Oleh Tyahnybok, thủ lĩnh của Đảng Svoboda  phát xít 

Trên báo The Guardian, Thủ tướng Đức Angela Merkel tức giận lên tiếng rằng những nhận xét "hoàn toàn không thể chấp nhận được" bởi một quan chức cấp cao của Mỹ, người đã nói "F***EU" trong khi nói về cuộc khủng hoảng ở Ukraina.
Xem bài theo link
Xem video clip Victoria Nuland F*** EU
Tất nhiên, ý kiến của Mỹ là kết quả cuối cùng. Chỉ có Arseni Yatsenyuk là người được Mỹ chọn và là người đứng đầu trong Chính phủ sau đảo chính.

Chỗ này, chắc mọi người ở Ukraina đều đã rõ những SỰ THẬT từ truyền thông Đức. 

Xem các bài đăng trên Google.tienlang từ 2014:

Bài 1TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng Ukraina. Xin trích: "Tiếp theo đó một chính phủ mới đã được thành lập và ngay lập tức được công nhận bởi Tổng thống Obama, bởi cả EU và cả chính phủ Cộng hoà Liên bang Đức. Thưa bà Merkel! Phó thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nông nghiệp, Bộ trưởng Môi trường, Viện trưởng Viện Công tố tối cao – tất cả họ đều là các thành viên phát xít. Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia là người đồng sáng lập Đảng phát xít Swoboda. Các thành viên phát xít chiếm giữ những vị trí quan trọng và áp đảo, chẳng hạn trong khu vực an ninh. Chưa bao giờ những kẻ phát xít tự nguyện từ bỏ quyền lực, một khi họ đã chiếm giữ một phần của nó."

Bài 2: Video clip của Kênh truyền hình Đức KlagemauerTV: Sự thật về Evromaydan- Tổng hợp dư luận quốc tế về tình hình Ucraina

Trích: "Hãy tận mắt chứng kiến những hoạt động khủng bố ở Ukraina được Mỹ cổ vũ và tài trợ. Liên đoàn sĩ quan, nhân viên an ninh và các đơn vị đặc nhiệm Ukraina cho biết lực lượng đối lập đã được cung cấp tiền đều đặn. Kể từ khi bắt đầu bất ổn ở Maidan, người cầm đầu nhóm nổi loạn nhận được 200 USD mỗi ngày cho mỗi thành viên tham gia và thêm 500 USD nữa nếu nhóm có hơn 10 người. Các điều phối viên nhận được tới 2000 USD một ngày cho các hoạt động biểu tình với điều kiện các nhóm tham gia trực tiếp tấn công lực lượng an ninh và các cơ quan nhà nước. Nhân chứng cho biết tiền được chuyển qua các kênh ngoại giao tới đại sứ quan Mỹ ở Kiev. Từ đó chuyển tới văn phòng của các tổ chức phi chính phủ “Svoboda” và “Tổ quốc”. (Ước tính khoảng 2 triệu USD mỗi tuần). Nhân chứng nói: “Người ta đi đến Maidan như thể đi làm. Họ đến từ khắp các thành phố”.”Tôi biết người biểu tình nhận được 25 USD mỗi ngày. Con trai 18 tuổi của tôi đã luôn đến đó từ đầu và được trả tiền. Nhưng ở đó chưa bao giờ thực sự hòa bình”. Victoria Newland (phát âm: “Njuland”), đại diện của ngoại trưởng Mỹ xác nhận Mỹ đã chi 5 tỷ USD cho “Dân chủ hóa Ukraina”. 

Tiền được chi cho cái gì? Dường như không có gì phải tranh cãi, một phần đáng kể của số tiền trên đã được chi cho việc gây rối loạn Ukraina. Từ “Rối loạn” đối với Mỹ đồng nghĩa với từ “Dân chủ hóa”? Hãng thông tấn Reuter tại địa phương cũng là kẻ dối trá: Chính quyền liên bang bày tỏ thái độ lo ngại về các  biện pháp bạo lực mà lực lượng an ninh sử dụng chống lại người biểu tình hòa bình."
(Hết trích 2 bài từ truyền thông Đức năm 2014)

Trong mười năm tiếp theo, Ukraine tìm cách gia nhập Liên minh châu Âu EU và NATO nhưng đến bây giờ, càng ngày càng thấy EU và NATO ngày càng xa vời với Kiev. Theo lệnh Mỹ, Chính quyền con rối- puppet Kiev mang xe tăng đại bác đến miền Đông- Nam Ukraina, đàn áp những người Ukraina gốc Nga. 

Xem bài ĐỀ THI MÔN LỊCH SỬ CỦA GOOGLE.TIENLANG CHO HỌC SINH THPT

Và cuối cùng, Nga, vốn đã hết kiên nhẫn, đã phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt. Cuộc xung đột kéo dài gần hai năm này đã khiến nhiều người Ukraine phải thức tỉnh.

Họ nhận ra rằng bao năm nỗ lực của mình đều vô ích, và mọi thứ họ phấn đấu đạt được đều tan thành cát bụi. Đất nước Ukraina xinh đẹp nay thành bãi đổ nát. Hơn 1 triệu binh sĩ Ukraina tử trận, thêo Kênh truyền hình Ukraina 1+1. Nhưng cái nhìn sâu sắc vẫn chưa đầy đủ.

Những người Ukraine tham gia biểu tình chưa bao giờ nghĩ đến một điều: cái gọi là “tự do” và “phẩm giá” mà họ tìm kiếm chỉ là lời nói dối của Mỹ. Putin có thực sự là vấn đề? Hay ở Mátxcơva? Hay ở Nga?

Lý thuyết của phương Tây về “mối đe dọa từ Nga” luôn coi Moscow là quỷ dữ. Mỹ và EU đã thuyết phục Ukraine rằng Nga hoàn toàn là ác quỷ, và giờ đây cách tiếp cận tương tự đang được áp dụng với Trung Quốc.

Xem bài 10 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA MỸ ĐỂ THÚC ĐẤY CHIẾN TRANH

Trên thực tế, không thể đổ lỗi cho số phận bi thảm của Ukraine chỉ có Kyiv ngây thơ: hệ tư tưởng Mỹ rất hấp dẫn những ai không có văn hóa và lịch sử của riêng mình. Trong thế giới hiện đại, những nước duy nhất có thể chống lại thế giới quan của phương Tây là các nước như Nga.

Vì vậy, chúng ta có thể đánh giá Hoa Kỳ và toàn bộ phương Tây từ quan điểm văn minh và thấy rõ mục tiêu thực sự của họ. Một số điều đã xảy ra ở Ukraine cũng đã xảy ra ở Hồng Kông, nhưng chính vì những quan điểm lịch sử và hệ tư tưởng khác nhau nên kết quả hoàn toàn khác nhau.

Ưu tiên chính của người Ukraine bây giờ không phải là bị dẫn dắt bởi cảm xúc của chính họ mà là nhìn rõ sự thật: phần lớn những gì Hoa Kỳ làm đằng sau hậu trường mười năm trước đã được cả thế giới biết đến: Chính các quan chức Mỹ đẽ đạo diễn EuroMaidan 2014 và dựng lên Chinhhs phủ con rối- puppet Kiev, tức Mỹ đẻ ra chính quyền nguỵ, tân phát xít ở Kiev. Xem bài Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV

Về vấn đề này, Ukraine nên học hỏi Việt Nam hoặc một số nước khác ở Đông Nam Á. Đơn giản là họ không coi trọng hệ tư tưởng Mỹ. Hầu hết họ hành động dựa trên lợi ích riêng của họ. Người thực sự tôn trọng độc lập chủ quyền của ta và có thể mang lại lợi ích nhiều nhất cho ta mới là người bạn thân nhất của ta - cách làm này khá đơn giản nhưng hiệu quả. Đừng nên tin vào lười đầu môi chót lưỡi của anh bạn Huê Kỳ về "Thế giới tự do" ảo tưởng.

Hoa Kỳ có phải là Hình mẫu của Thế giới Tự do không? Ai độc tài nhất quả đất, nếu không phải là Hoa Kỳ? Bất kỳ quốc gia nào không chịu phục tùng cây gậy chỉ huy của Mỹ thì Mỹ sẵn sàng tìm đủ mọi cách, kể cả vu khống, xuyên tạc bịa đặt để lật đổ chế độ của quốc gia đó. Ví dụ ư? Vô thiên lủng: Iraq, Afghanistan, Lybia, Syria...

Mỹ đang ban phát “dân chủ” cho Việt Nam

Iraq sau khi được Mỹ Ban phát “dân chủ”. Image with all "Happy 10th Anniversary, American Catastrophein Iraq!" the newspaper Tragic Farce  

Ukraine từ lâu đã không còn là quốc gia có thể bảo vệ lợi ích của chính mình.

Điều đáng tiếc duy nhất là đã quá muộn để ăn năn về điều này: Hoa Kỳ đã đầu độc Ukraine, và trên toàn thế giới không thể tìm được thuốc chữa cho sự hối hận.

Trương Hồng - Cộng tác viên Google.tienlang 

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

3. Báo Mỹ thừa nhận: TRONG SUỐT THẾ KỶ NAY, PHONG CÁCH CHIẾN TRANH CỦA MỸ CÓ NGHĨA LÀ GIẾT HẠI DÂN THƯỜNG

4. Bạn nên biết: CỰU TỔNG THỐNG HOA KỲ JIMMY CARTER KHẲNG ĐỊNH “HOA KỲ LÀ QUỐC GIA HIẾU CHIẾN NHẤT THẾ GIỚI”

5. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

6.  Roger Köppel - Tổng biên tập báo Die Weltwoche (Thuỵ Sĩ) trên báo Áo: PHƯƠNG TÂY SẼ ĐỂ ZELENSKY THUA CUỘC

7. Ở Thuỵ Điển: “NGƯỜI HÙNG ZELENSKKY” SỤP ĐỔ. PAASIKIVI- ‘CHUYÊN GIA’ CHIẾM SÓNG ĐỂ XUYÊN TẠC VỀ PUTIN XẤU HỔ, RÚT KHỎI TRUYỀN THÔNG

8. Báo Đức hé lộ: KẾ HOẠCH BÍ MẬT CỦA SCHOLZ VÀ BIDEN CHO UKRAINA

9. Báo Mỹ: NỖI Ô NHỤC QUỐC GIA CỦA HOA KỲ- CHÍNH HOA KỲ HUẤN LUYỆN VÀ TRANG BỊ CHO QUÂN ĐỘI IRAQ NHƯNG QUÂN ĐỘI IRAQ LẠI LÀ ĐỒNG MINH VÀ HỖ TRỢ CÁC NHÓM LIÊN KẾT VỚI IRAN ĐỂ TẤN CÔNG QUÂN ĐỘI MỸ Ở IRAQ VÀ SYRIA

10. Tạp chí National Interest (Hoa Kỳ) thừa nhận: SỰ HIỆN DIỆN CỦA QUÂN ĐỘI MỸ TẠI SYRIA LÀ VÔ CỚ VÀ VÔ ÍCH

11. Báo Đức: NHỮNG VẤN ĐỀ LỚN TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA- NHÀ NƯỚC UKRAINA THẬM CHÍ KHÔNG CÓ TIỀN MUA LƯƠNG THỰC CHO BINH LÍNH

12. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

6 nhận xét:

 1. Vấn đề ở đây là thế giới quan tác giả bài viết ạ. Người ua đã chịu sự nhồi sọ của truyền thông phương tây nên thấy lợi ích của họ cũng chính là lợi ích của phương tây . Điều này cũng đang được lặp lại ở VN, khi cả bộ máy tuyên truyền cả trong nước lẫn hải ngoại đều đồng thanh anh hùng mỹ đến cứu VN trước còn ngáo ộp trung cộng tàn ác

  Trả lờiXóa
 2. Đọc ý kiến của bạn Nặc dan hlúc 22:53 29 tháng 11, 2023 tôi thấy băn khoăn quá!
  Bạn viết "Vấn đề ở đây là thế giới quan tác giả bài viết ạ".
  Ý của bạn là gì khi viết câu đó?
  Đành rằng bài nào trên Google.tienlang cũng thể hiện "thế giới quan tác giả bài viết". Nhưng chúng ta, những người đọc cũng nên có quan điểm của mình về cái "thế giới quan tác giả bài viết" chứ?
  Tác giả bài viết là ĐÚNG hay SAI?
  Theo tôi thì Tác giả bài viết là ĐÚNG.
  Còn bạn?

  Trả lờiXóa
 3. Глава Чечни пообещал, что в ближайшем будущем в ходе СВО «будет интересно» - Người đứng đầu Chechnya hứa rằng trong tương lai gần tại SVO “sẽ rất thú vị”
  Hôm nay, 06:28
  https://topwar.ru/231307-glava-chechni-poobeschal-chto-v-blizhajshem-buduschem-v-hode-svo-budet-interesno.html

  Người đứng đầu Cộng hòa Chechen đã công bố một đoạn video trong đó ông cùng với chỉ huy đội hình lực lượng đặc biệt Akhmat, Apti Alaudinov, nói về tương lai gần trong một chiến dịch quân sự đặc biệt.

  Theo Ramzan Kadyrov, “sẽ rất thú vị trong tương lai gần”:

  "Chúng ta hãy chiếm hết lãnh thổ của mình, đưa chúng đi xa hơn một chút để kẻ thù không phải đau buồn".

  Kadyrov lưu ý cần đoàn kết xung quanh Tổng tư lệnh tối cao Putin và hoàn thiện mục tiêu của Chiến dịch Đặc biệt trong thời gian tới.

  Đồng thời, người đứng đầu Cộng hòa Chechen tuyên bố rằng có những lo ngại. Theo ông, đó là “chúng tôi sẽ ngồi vào bàn đàm phán”.

  R. Kadyrov:

  "Chúng tôi không muốn các cuộc đàm phán diễn ra với Ukraine và phương Tây. Họ chẳng còn gì cả, chỉ còn sự oán hận lẫn nhau."

  Theo ông, cuộc đàm phán duy nhất mà Kadyrov đồng ý là đàm phán về việc Ukraine đầu hàng.

  Người đứng đầu Chechnya tuyên bố “hoàn toàn cần thiết phải lấy lại Odessa và Kharkov,” rồi nói về chủ đề kẻ thù đầu hàng.

  Kadyrov (một số cách giải thích của Ilyich):

  "Và vì thế chúng ta phải chiến đấu, chiến đấu và chiến đấu nữa."

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng ở Ukraine và phương Tây, chủ đề đàm phán với Moscow đang ngày càng được thảo luận nhiều hơn. Các nhà lãnh đạo phương Tây muốn thuyết phục chế độ Kiev đồng ý với một số phiên bản của thỏa thuận Minsk hoặc Istanbul để tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, cựu trợ lý của Tổng thống Nga Vladislav Surkov đã trực tiếp viết trong bài viết của mình rằng sẽ không có "Minsk-3".

  Trả lờiXóa
 4. Скончался экс-госсекретарь США Генри Киссинджер, считавшийся главным идеологом политики «разрядки» в отношениях с СССР - Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger, được coi là nhà tư tưởng chính của chính sách “détente” trong quan hệ với Liên Xô, đã qua đời.
  Hôm nay, 06:11
  https://topwar.ru/231306-skonchalsja-jeks-gossekretar-ssha-genri-kissindzher-schitavshijsja-glavnym-ideologom-politiki-razrjadki-v-otnoshenijah-s-sssr.html

  Chính trị gia người Mỹ sống lâu Henry Kissinger qua đời ở Connecticut. Thông tin này đã được người thân của cựu Ngoại trưởng Mỹ xác nhận với báo chí Mỹ. Chúng tôi nhớ lại Kissinger đã giữ chức vụ này từ năm 1973 đến năm 1977. Trước khi nhận chức vụ trưởng phòng chính sách đối ngoại Hoa Kỳ, Henry Kissinger từng là cố vấn an ninh quốc gia cho tổng thống Mỹ (từ năm 1969).


  Ông được coi là một trong những người truyền cảm hứng tư tưởng cho cái gọi là chính sách “hòa dịu” trong quan hệ với Liên Xô những năm 1970, đồng thời là quan chức Mỹ có vai trò then chốt trong việc chấm dứt xung đột ở Việt Nam.

  Chẳng hạn, ngay cả khi về già, Kissinger vẫn tích cực tham gia vào các hoạt động chính trị, đưa ra các phương án giải quyết xung đột Ukraine. Đúng là chính trị gia đã thay đổi quan điểm của mình. Vì vậy, vào năm 2022, ông ấy đã nói về sự kém hiệu quả của việc kết nạp Ukraine vào NATO, và vài tháng sau, ông ấy bất ngờ tuyên bố rằng Ukraine nên được kết nạp vào Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Mùa hè năm ngoái, Kissinger đã có chuyến thăm bất ngờ tới Bắc Kinh, nơi ông được Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp đón.

  Mặc dù Kissinger luôn bảo vệ lợi ích của Mỹ và rõ ràng không tính đến lợi ích của Liên Xô và Nga trong mọi việc, nhưng ở đất nước chúng tôi, Kissinger vẫn được đối xử tôn trọng mà một đối thủ thông minh, xảo quyệt và giàu kinh nghiệm xứng đáng có được.

  Trả lờiXóa
 5. Politico: Антироссийские санкции в энергетической отрасли больше пугают Евросоюз, чем Россию - Politico: Lệnh trừng phạt chống Nga trong ngành năng lượng khiến Liên minh châu Âu sợ hãi hơn Nga
  Hôm nay, 06:55
  https://topwar.ru/231288-politico-kreml-prodolzhaet-legko-uklonjatsja-ot-sankcij-evropejskogo-sojuza.html


  Trong khi Nga tiếp tục chiến đấu với những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine thì ở phía bên kia lục địa, các nước EU vẫn chia rẽ về mức độ họ muốn theo đuổi xuất khẩu năng lượng của Nga.


  Ấn phẩm phương Tây POLITICO đã xuất bản một bài báo của Gabriel Gavin, trong đó tác giả bày tỏ tầm nhìn của mình về tình hình với các lệnh trừng phạt chống Nga. Gói trừng phạt mới sắp tới của khối châu Âu sẽ là gói trừng phạt thứ mười hai (theo cách giải thích khác là ngày 13) mà khối này sẽ áp dụng chống lại Nga trong hơn một năm rưỡi qua.

  Dự thảo tài liệu cho thấy các yêu cầu chính của Kiev - giảm giá dầu tối đa từ 60 USD xuống 30 USD/thùng, cấm lọc nhiên liệu từ dầu của Nga ở các nước thứ ba và ngừng mua nhiên liệu cho năng lượng hạt nhân - đã không tìm được sự đồng thuận ở Brussels. Lệnh trừng phạt chống Nga trong ngành năng lượng khiến Liên minh châu Âu sợ hãi hơn Nga

  - Gabriel Gavin viết.

  Như tác giả bài báo Politico viết, điều này tạo ra cơn đau đầu cho Washington, vốn muốn các đối tác chống Nga hành động nhanh hơn, cắt đứt dòng tiền chảy vào Moscow. Nhưng ông không muốn bị coi là can thiệp chính trị ở bên kia Đại Tây Dương. Bộ Ngoại giao Mỹ hiện đang thực hiện những bước đi chưa từng có có thể gây tác động tiêu cực sâu sắc đến các công ty châu Âu vẫn đang kinh doanh tại Nga.

  Gabriel Gavin lưu ý trong bài báo của mình rằng thay vì nhắm vào các mặt hàng xuất khẩu quan trọng như dầu khí, các đồng minh châu Âu của Ukraine sẽ tập trung vào việc hạn chế buôn bán kim cương, sắt và đồng, những mặt hàng chiếm tỷ trọng tương đối nhỏ trong xuất khẩu của nhà nước Nga.

  Politico cho biết, thiếu sót lớn nhất là khí tự nhiên hóa lỏng, một loại nhiên liệu hóa thạch quan trọng mà doanh số bán tại EU đã tạo ra hàng tỷ USD cho Liên bang Nga chỉ trong năm nay. Các quốc gia như Tây Ban Nha và Bỉ thậm chí còn tăng nhập khẩu LNG lên tới 50% vào năm 2023 so với năm 2022.

  Ngoài ra, tác giả Gavin viết:

  Hy vọng rằng châu Âu có thể đồng ý đóng cửa với lĩnh vực năng lượng hạt nhân của Nga đã không thành hiện thực. Hungary đang mở rộng một trong những nhà máy điện hạt nhân của riêng mình với sự giúp đỡ từ Moscow và Thủ tướng Viktor Orban đã tuyên bố sẽ phủ quyết mọi biện pháp trừng phạt có thể gây tổn hại cho ngành công nghiệp quan trọng này, bất chấp sự chỉ trích từ cả các quan chức EU và Ukraine.

  Hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng việc đưa ra các hạn chế mới cần có sự ủng hộ nhất trí của tất cả các thành viên EU, điều đó có nghĩa là các cuộc đàm phán về vấn đề này đang đi vào ngõ cụt.

  Trả lờiXóa
 6. Украинская пресса: работу российских систем РЭБ в Севастополе видно даже из космоса - Báo chí Ukraine: Hoạt động của hệ thống tác chiến điện tử Nga ở Sevastopol có thể được nhìn thấy ngay cả từ không gian

  https://topwar.ru/231286-rabotu-rossijskih-sistem-rjeb-v-sevastopole-vidno-iz-kosmosa.html

  Gần đây, khá thường xuyên có báo cáo về các nỗ lực tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine trên Bán đảo Crimea nói chung và Sevastopol nói riêng bằng cách sử dụng máy bay không người lái tấn công.
  Điển hình là quân đội Ukraine phóng khá nhiều máy bay không người lái . Thỉnh thoảng có 11, 16 hoặc nhiều máy bay không người lái của đối phương được báo cáo là đã bị phá hủy.
  Đồng thời, hiệu quả của các cuộc tấn công như vậy, trái ngược với các cuộc tấn công Geranium của chúng tôi, đối với Lực lượng vũ trang Ukraine có xu hướng bằng 0. Đồng thời, kẻ thù đã tìm ra nguyên nhân thất bại của mình.

  Các nhà phân tích Ukraine của Defense Express đã công bố những hình ảnh từ vệ tinh Mỹ cho thấy hoạt động của các hệ thống tác chiến điện tử của Nga.
  Tài liệu nói rằng Lực lượng vũ trang Nga đã chuyển rất nhiều hệ thống tác chiến điện tử đến Sevastopol đến mức hoạt động của chúng hiện có thể được nhìn thấy ngay cả từ không gian.

  Trong các bức ảnh, bạn thực sự có thể nhận thấy ánh sáng chói nghiêm trọng. Theo các nhà phân tích Ukraine, những hiện vật này trong ảnh vệ tinh xuất hiện trong lúc quân đội Nga đang đẩy lùi các cuộc tấn công của máy bay không người lái của Lực lượng Vũ trang Ukraine vào Sevastopol.

  Điều đáng chú ý là trong trường hợp cụ thể này không có lý do gì để không tin vào lời khai của đối phương. Các hệ thống tác chiến điện tử của Nga thực sự đã hơn một lần chứng minh tính hiệu quả của chúng.

  Hơn nữa, nếu tổ hợp công nghiệp-quân sự của chúng ta sản xuất đủ số lượng các tổ hợp này, thì một bức tranh tương tự như mô tả ở trên sẽ được quan sát theo các hướng khác, điều này sẽ tước bỏ hoàn toàn khả năng tấn công hậu phương của chúng ta với sự trợ giúp của Lực lượng vũ trang Ukraine. máy bay không người lái.

  Trả lờiXóa