Thứ Ba, 28 tháng 11, 2023

Tạp chí National Interest (Hoa Kỳ) thừa nhận: SỰ HIỆN DIỆN CỦA QUÂN ĐỘI MỸ TẠI SYRIA LÀ VÔ CỚ VÀ VÔ ÍCH

 

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Tạp chí National Interest (Hoa Kỳ)

Lời dẫn: Đầu giờ chiều nay, Google.tienlang đã đăng bài của Tạp chí American Conservative (Hoa Kỳ) với tiêu đề Báo Mỹ: NỖI Ô NHỤC QUỐC GIA CỦA HOA KỲ- CHÍNH HOA KỲ HUẤN LUYỆN VÀ TRANG BỊ CHO QUÂN ĐỘI IRAQ NHƯNG QUÂN ĐỘI IRAQ LẠI LÀ ĐỒNG MINH VÀ HỖ TRỢ CÁC NHÓM LIÊN KẾT VỚI IRAN ĐỂ TẤN CÔNG QUÂN ĐỘI MỸ Ở IRAQ VÀ SYRIALầu Năm Góc cho biết kể từ ngày 17/10 đến nay, Bộ Quốc phòng Mỹ ghi nhận đã xảy ra 55 vụ tấn công nhằm vào các lực lượng của Mỹ, bao gồm 27 vụ tại Iraq và 28 vụ tại Syria, khiến 59 người bị thương. Google.tienlang thấy có một bài khác, trên Tạp chí National Interest (Hoa Kỳ) cũng về chủ đề Lính Mỹ hiện diện ở Syria với phân tích khá hay. Vậy nên chúng tôi quyết định giới thiệu thêm bài báo này. Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên Tạp chí National Interest (Hoa Kỳ) với tiêu đề It's Time to Get out of Syria – Dịch: Đã đến lúc rời khỏi Syria

https://nationalinterest.org/feature/its-time-get-out-syria-207156

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*******

It's Time to Get out of Syria – Dịch: Đã đến lúc rời khỏi Syria

Lính Mỹ ở đông bắc Syria

Tạp chí National Interest (Hoa Kỳ) viết: Sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Syria không đáp ứng được lợi ích an ninh của Mỹ. Tác giả bài báo tin rằng Lầu Năm Góc nên rút lực lượng và chuyển nguồn lực cho các đồng minh địa phương, những người có khả năng chống khủng bố trong khu vực.

Việc triển khai lực lượng quân sự của Hoa Kỳ tới đất nước đang gặp khó khăn này khiến mạng sống của người Mỹ gặp nguy hiểm mà không mang lại bất kỳ lợi ích chiến lược nào.

Sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ tại Syria đã đặt quân đội của chúng ta vào trung tâm của căng thẳng ngày càng gia tăng giữa các đối thủ trong khu vực và bị vướng vào làn đạn của nhiều cuộc xung đột khu vực đang leo thang. Trường hợp rút khỏi Syria trở nên rõ ràng khi chúng ta có cái nhìn bao quát về các thế lực thù địch địa phương và những lợi ích đáng nghi ngờ của Mỹ trong khu vực.

Ngay cả khi cuộc xung đột Ukraine chưa có hồi kết, Moscow vẫn tiếp tục gửi các nguồn lực và lực lượng quân sự đáng kể tới Damascus. Vladimir Putin đã giúp Bashar al-Assad loại bỏ những người chống đối chế độ của ông. Trở lại năm 2015, Putin đã gửi quân đội Nga đến Syria và bắt đầu các cuộc không kích chống lại ISIS theo yêu cầu của Assad. Tuy nhiên, liên quan đến chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, ngay cả khi Mỹ triển khai quân trên đất Syria, Nga vẫn buộc phải chuyển hướng lực lượng về tiền tuyến của mình.

Iran đã chiến đấu bên cạnh Nga trong phần lớn cuộc nội chiến ở Syria. Iran đã phát động những nỗ lực của riêng mình để giữ cho Assad nắm quyền, cử hàng nghìn binh sĩ của mình làm cố vấn quân sự, nhân viên bảo vệ, lực lượng đặc biệt và quân chiến đấu. Iran gần gũi về mặt ý thức hệ với Syria, quốc gia này cũng hợp tác với các nhóm Shiite ở Iraq và Lebanon. Sau khi lật đổ chế độ Shah vào năm 1979, lãnh đạo mới của đất nước, Ayatollah Ruhollah Khomeini, đã công bố ý định xuất khẩu cuộc cách mạng Iran ra khắp thế giới Hồi giáo. Các đối tác khu vực của Iran hình thành cái được gọi thông tục là "Trục kháng cự". Họ coi cuộc đối đầu với phương Tây là cuộc đấu tranh chính đáng chống lại những kẻ xâm lược và thế lực ngoại bang.

Ở phía bắc Syria có hai bên tham gia khác cũng coi xung đột của họ là cuộc đấu tranh sinh tồn: Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd. Người ta thường biết rằng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nuôi dưỡng tham vọng “kiểu Ottoman mới” nhằm trả lại uy tín và lãnh thổ cho Thổ Nhĩ Kỳ. Điều ít được biết đến là Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm đóng các vùng của Iraq cách đây 30 năm để nhắm vào Đảng Công nhân người Kurd (PKK), một tổ chức chính trị dân quân người Kurd và phong trào du kích vũ trang hiện đang hoạt động trong khu vực. Người sáng lập PKK Abdullah Ocalan đã lãnh đạo cuộc nổi dậy từ năm 1984 cho đến khi bị chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ chiếm giữ. Những người kế nhiệm ông tiếp tục yêu cầu thành lập một nhà nước độc lập của người Kurd. Ngày nay, PKK đã xác nhận sự hiện diện ở phía đông bắc Syria, nơi lực lượng này đã tham gia vào các cuộc đụng độ gần đây gây nguy hiểm cho quân đội Mỹ và người dân địa phương. Năm 1997, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ liệt PKK vào danh sách tổ chức khủng bố.

Washington phân biệt mối quan hệ của mình với người Kurd thông qua Lực lượng Dân chủ Syria (SDF). Hoa Kỳ trở thành đối tác của SDF vào năm 2014 và mối quan hệ giữa họ vẫn duy trì bất chấp mối đe dọa từ Nhà nước Hồi giáo ở phía đông bắc Syria.

Căn cứ Mỹ ở Đông bắc Syria bị tấn công

Hiện có 5 tổ chức khu vực đang hoạt động khác đang hoạt động ở Syria. SDF đóng vai trò là lực lượng bảo trợ cho các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG), Đơn vị Bảo vệ Phụ nữ (YPJ) và Hội đồng Quân sự Syria (SMC) và là lực lượng hàng đầu trong liên minh siêu quốc gia bao gồm người Kurd, người Ả Rập, người Assyria và người Syria và các nhóm nhỏ hơn người Armenia, Turkmen và Chechnya. Hầu hết tàn dư của các nhóm này hiện đang ở châu Âu với tư cách là người di cư. Thổ Nhĩ Kỳ, liên minh với Quân đội Quốc gia Syria (SNA), đang tìm cách tạo ra một vùng an toàn ở phía bắc bằng sự hiện diện bí mật của mình. Chi nhánh Syria của Đảng Công nhân người Kurd (PYD) có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ đang gây khó khăn cho Mỹ trong việc đạt được các mục tiêu của mình trong khu vực do mối quan hệ đầy tranh cãi với PKK.

Để chống lại sự hiện diện ngày càng tăng của ISIS, Tổng thống Barack Obama đã hợp tác với SDF vào năm 2014 như một phần của chiến lược tiêu diệt tận gốc những kẻ cực đoan trong khu vực đồng thời tránh triển khai ồ ạt quân đội Mỹ ở đó. Đây là giải pháp tạm thời cho một hoạt động lâu dài, bỏ qua thực tế là Thổ Nhĩ Kỳ luôn có mối quan hệ gây nhiều tranh cãi với SDF.

Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Đảng Công nhân người Kurd leo thang gần đây nhất khi phiến quân PKK có nguồn gốc từ Syria tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ đánh bom cực mạnh ở Ankara hôm 1/10. Đáp lại, Thổ Nhĩ Kỳ phát động một cuộc tấn công 4 ngày sau đó ở phía đông bắc Syria, coi lực lượng dân quân YPG và PKK là "mục tiêu hợp pháp" cho một cuộc đàn áp quân sự. Đó là YPG mà Lực lượng Dân chủ Syria, một đồng minh của Hoa Kỳ, giám sát ở Al-Hasakah. Vụ tấn công ngày 5/10 khiến 44 người thiệt mạng, bao gồm cả nhân viên an ninh và dân thường. Cùng ngày, quân đội Hoa Kỳ đã bắn hạ một máy bay không người lái có vũ trang của Thổ Nhĩ Kỳ cách căn cứ quân sự Hoa Kỳ 500 m trong một động thái được coi là "hành động thích hợp để bảo vệ lực lượng Hoa Kỳ" mặc dù "không có dấu hiệu nào cho thấy đồng minh NATO của chúng ta là Thổ Nhĩ Kỳ đang cố tình nhắm vào lực lượng quân sự Hoa Kỳ".

Tóm lại, Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi ủng hộ tham vọng tân Ottoman của Erdogan, đang cố gắng đòi lại các vùng lãnh thổ được coi là thuộc về quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm cả các khu vực hiện đại của Syria. Việc mở rộng như vậy dẫn đến xung đột với các tổ chức khủng bố địa phương đang theo đuổi các mục tiêu chính trị thông qua bạo lực. Đây là nơi đóng quân của quân đội Mỹ vào thời điểm hiện tại.

Mỹ đang làm gì ở Syria? Theo tuyên bố của Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ năm ngoái, lực lượng Mỹ hiện đang được triển khai ở phía đông bắc Syria như một phần của Chiến dịch Cố hữu nhằm chấm dứt cuộc chiến lâu dài chống lại ISIS.

Cuộc chiến chống IS lên đến đỉnh điểm vào tháng 7 năm nay khi Mỹ tiến hành cuộc tấn công ở Syria tiêu diệt Osama al-Muhajir, một trong những thủ lĩnh của lực lượng Nhà nước Hồi giáo ở miền đông Syria. Mặc dù đây là một chiến thắng quan trọng nhưng Mỹ cho biết sẽ không rời khỏi đất nước này cho đến khi toàn bộ lực lượng Nhà nước Hồi giáo ở đó bị tiêu diệt. Điều này mâu thuẫn một cách kỳ lạ với những tuyên bố rằng vương quốc IS đã bị đánh bại, bao gồm cả những tuyên bố được New York Times và Tổng thống Donald Trump công bố, người nổi tiếng đã cho xem bản đồ về vương quốc IS đã biến mất.

Trên thực tế, Mỹ có chung mong muốn với Nga và Syria là tiêu diệt IS. Đồng thời, Syria tuyên bố cần phải trả lại các vùng lãnh thổ đã mất ở phía đông bắc. Nhóm này cũng bao gồm Iran, quốc gia bị IS tấn công và người Kurd, những người đang tìm kiếm chủ quyền lãnh thổ. Quân đội Mỹ kiểm soát đường cao tốc nguy hiểm giữa Baghdad và Damascus bên trong Syria và huấn luyện lực lượng đặc biệt của Quân đội Cách mạng. Liên minh này, được gọi là Al-Tanf Garrison, khác biệt với liên minh SDF-US.

Hàng ngày, người Mỹ phải hỏi các nhà lãnh đạo chính trị của mình xem chiến thắng chiến lược ở Syria trông như thế nào. Hơn nữa, người Mỹ nên hỏi các chính trị gia và chính quyền của họ xem họ có kế hoạch ngăn chặn quân đội lớn thứ hai của NATO, Thổ Nhĩ Kỳ, sử dụng các chiến thuật gây hấn, gây nguy hiểm đến tính mạng của người Mỹ và hỗ trợ các nhóm từng là một phần của al-Qaeda hay không.

Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ nhóm Salafist Hayat Tahrir al-Sham (HTS), một liên minh gồm các nhóm nổi dậy Hồi giáo Sunni có trụ sở tại miền bắc Syria, có nguồn gốc từ chi nhánh cũ của al-Qaeda ở Syria. HTS trên thực tế có quyền hành chính ở Idlib và chủ yếu nhắm vào chính phủ Assad. Tuy nhiên, gần đây nhất lãnh đạo HTS đã kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công trả đũa liên minh do Mỹ đứng đầu nhằm đáp trả các cuộc không kích của Mỹ ở Syria. HTS thường phản đối các nhóm quân sự và phiến quân khác ở tây bắc Syria và đã xung đột với Quân đội Quốc gia Syria, cũng là đồng minh của Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này đặt HTS vào tình thế khó xử, buộc lực lượng này phải ở lại tỉnh Idlib mà nhóm này đã chiếm được trong một cuộc tấn công vào Mặt trận Giải phóng Quốc gia năm 2019. Có một điều chắc chắn: Người Mỹ vẫn là mục tiêu trong danh sách mục tiêu của Hayat Tahrir Al-Sham.

Tình hình ngày càng trở nên phức tạp khi cuộc chiến tranh bóng tối giữa Iran, các nhóm phiến quân Shiite được Iran hậu thuẫn và Israel ngày càng leo thang. Tháng trước, các cuộc tấn công của Israel đã đồng thời đóng cửa hai sân bay lớn ở Aleppo và Damascus ngay trước khi một phái đoàn gồm các nhà lập pháp Iran dự kiến ​​đến thăm đất nước này để gặp gỡ các chiến binh Palestine. Nó cũng diễn ra chỉ vài giờ sau hai sự kiện quan trọng: chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tới Israel và cuộc điện đàm của Tổng thống Iran Ebrahim Raisi với Assad, trong đó họ thảo luận về sự hợp tác của người Ả Rập và Hồi giáo chống lại Israel. Nó cũng đánh dấu ngày thứ sáu Israel giao tranh với Hamas sau khi các chiến binh Hamas xâm phạm biên giới Gaza và giết chết 1.400 người.

Syria và Iran là các đồng minh chính trị và quân sự lâu đời, và liên minh của họ đã làm tăng sự phụ thuộc lẫn nhau vào thương mại song phương, hạn mức tín dụng và hỗ trợ quân sự. Assad nói rằng các cuộc tấn công của Israel là điều dễ hiểu vì sự hiện diện của Iran ở Syria, nhưng chúng vẫn nhằm vào quân đội Syria. Cho rằng Iran là kẻ thù truyền kiếp của Mỹ nên hai nước chắc chắn sẽ đụng độ với Mỹ trên đất Syria. Điều đó trở nên rõ ràng vào đầu năm nay khi Tổng thống Joe Biden đưa ra cảnh báo tới Tehran sau khi lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn tấn công và giết chết một nhân viên dân sự của quân đội Mỹ. Biden cho biết Mỹ không muốn chiến tranh với Iran, nhưng bất kỳ hành vi bạo lực nào nhằm vào quân đội Mỹ sẽ gặp phải sự trả đũa. Các cuộc đụng độ đang diễn ra hôm nay làm nổi bật nguy cơ căng thẳng leo thang rõ ràng về các vấn đề như chương trình hạt nhân của Iran, lực lượng dân quân ủy quyền của Iran và việc cung cấp công nghệ quân sự của Iran cho Nga trong bối cảnh xung đột ở Ukraine.

Một căn cứ Mỹ ở Đông bắc Syria

Các nhà lãnh đạo Mỹ phải thừa nhận rằng có một số xung đột lớn trong nội bộ nhóm đang diễn ra ở Syria, bao gồm:

1. Chính phủ Assad, Nga, Iran và các nhóm Shiite do Iran hậu thuẫn đang chiến đấu với nhiều lực lượng đối lập khác nhau ở Syria (bao gồm HTS và các nhóm khác do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn)

2. Mỹ, SDF, Iran, Nga và chính phủ Assad đang chiến đấu chống lại ISIS

3. Thổ Nhĩ Kỳ phản đối PKK

4. Thổ Nhĩ Kỳ cũng phản đối SDF (đồng minh của Mỹ, tức là Thổ Nhĩ Kỳ gián tiếp phản đối Hoa Kỳ)

5. Israel và Mỹ đối đầu với Iran, các nhóm chiến binh Shiite được Iran hậu thuẫn và chính phủ Assad

6. Chính phủ Assad, Nga và Iran đối đầu với Lực lượng đặc biệt của Quân đội Cách mạng và Hoa Kỳ (tại "đồn trú At-Tanf")

7. Hoa Kỳ phải đối mặt với Nga (nói chung là "xung đột lạnh" cũng như sự thù địch định kỳ giữa quân đội Hoa Kỳ và Tập đoàn Wagner của Nga)

số 8. Lực lượng đối lập Syria đang chiến đấu chống lại chính họ.

Sự can thiệp mới của Trung Quốc vào khu vực bằng cách mua dầu và khí đốt Trung Đông mà lực lượng của chúng ta bảo vệ ở phía đông bắc đang góp phần làm tăng sự bất ổn trong khu vực và gia tăng rủi ro cho quân đội Hoa Kỳ. Bằng chứng về liên minh đang phát triển này là chuyến thăm của ông Assad tới Trung Quốc vào tháng trước, nơi hai bên công bố quan hệ đối tác chiến lược. Điều này có nghĩa là ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc ở Trung Đông, làm tăng tham vọng địa chiến lược của nước này và gây nguy hiểm hơn nữa cho lực lượng Mỹ đóng quân ở đó.

Căn cứ Mý ở Đông bắc Syria

Việc các nhà hoạch định chính sách Mỹ không thừa nhận rằng căng thẳng gia tăng trong khu vực và sự can dự ngày càng tăng của quân đội Mỹ vào Syria đang tạo ra một tình huống nguy hiểm có thể dẫn đến một tổn thất quy mô lớn khác về nhân mạng và thiết bị quân sự của Mỹ ở Trung Đông. Điều này được chứng minh bằng những đòn trao đổi gay gắt mới nhất giữa Mỹ và Iran ở Iraq và Syria. Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích vào hai cơ sở của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran ở miền đông Syria để đáp trả các cuộc tấn công bằng tên lửa trước đó của Iran nhằm vào quân đội Mỹ và một trung tâm hỗ trợ ngoại giao gần Sân bay Quốc tế Baghdad.

Sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Syria không mang lại lợi ích an ninh cho Mỹ. Mỹ nên rút lực lượng và chuyển nguồn lực của mình cho các đồng minh địa phương, những người có đủ khả năng tiếp tục nỗ lực chống lại ISIS trong khu vực.

Tác giả Laura Karch Dulgarian

Lê Nguyễn Linh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

3. Báo Mỹ thừa nhận: TRONG SUỐT THẾ KỶ NAY, PHONG CÁCH CHIẾN TRANH CỦA MỸ CÓ NGHĨA LÀ GIẾT HẠI DÂN THƯỜNG

4. Bạn nên biết: CỰU TỔNG THỐNG HOA KỲ JIMMY CARTER KHẲNG ĐỊNH “HOA KỲ LÀ QUỐC GIA HIẾU CHIẾN NHẤT THẾ GIỚI”

5. Báo Politico (Mỹ) báo động: GEERT WILDERS THẮNG CỬ, HÀ LAN CHUẨN BỊ … ‘NIXIT’, TỨC RỜI BỎ EU

6. VÌ SAO TỔNG THỐNG NGA PUTIN 'NGHI NGỜ EU LÀ MỘT LIÊN MINH BÌNH ĐẲNG'? (CÓ VIDEO)

7. Báo SwebbTV (Thụy Điển): “ĐÂY LÀ VỤ THẢM SÁT”- CƠN ĐIÊN LOẠN Ở UKRAINA VẪN TIẾP DIỄN

8. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

9.  Roger Köppel - Tổng biên tập báo Die Weltwoche (Thuỵ Sĩ) trên báo Áo: PHƯƠNG TÂY SẼ ĐỂ ZELENSKY THUA CUỘC

10. Ở Thuỵ Điển: “NGƯỜI HÙNG ZELENSKKY” SỤP ĐỔ. PAASIKIVI- ‘CHUYÊN GIA’ CHIẾM SÓNG ĐỂ XUYÊN TẠC VỀ PUTIN XẤU HỔ, RÚT KHỎI TRUYỀN THÔNG

11. Báo Đức hé lộ: KẾ HOẠCH BÍ MẬT CỦA SCHOLZ VÀ BIDEN CHO UKRAINA

12. Báo Mỹ: NỖI Ô NHỤC QUỐC GIA CỦA HOA KỲ- CHÍNH HOA KỲ HUẤN LUYỆN VÀ TRANG BỊ CHO QUÂN ĐỘI IRAQ NHƯNG QUÂN ĐỘI IRAQ LẠI LÀ ĐỒNG MINH VÀ HỖ TRỢ CÁC NHÓM LIÊN KẾT VỚI IRAN ĐỂ TẤN CÔNG QUÂN ĐỘI MỸ Ở IRAQ VÀ SYRIA

13. Tạp chí National Interest (Hoa Kỳ) thừa nhận: SỰ HIỆN DIỆN CỦA QUÂN ĐỘI MỸ TẠI SYRIA LÀ VÔ CỚ VÀ VÔ ÍCH

11 nhận xét:

 1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 00:14 29 tháng 11, 2023

  Глава правительства Венгрии: При выходе США из конфликта на Украине бремя ляжет на Европу - Người đứng đầu Chính phủ Hungary: Khi Mỹ rút khỏi xung đột ở Ukraine, gánh nặng sẽ đè nặng lên châu Âu
  Hôm nay, 18:15
  https://topwar.ru/231214-glava-pravitelstva-vengrii-u-obnischavshej-evropy-net-deneg-na-ukrainu.html

  Thủ tướng Hungary Viktor Orban đề nghị các chính trị gia châu Âu tự hỏi phải làm gì nếu chính sách đối ngoại của Mỹ thay đổi sau chiến thắng của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống và Nhà Trắng quyết định từ bỏ việc tiếp tục ủng hộ chế độ Kiev.
  Orban gợi ý rằng trong trường hợp này, Mỹ sẽ tập hợp lại lực lượng của mình và thậm chí có thể quay lưng lại với Kiev, khiến Liên minh châu Âu rơi vào một cuộc xung đột địa chính trị quy mô lớn. Theo người đứng đầu chính phủ Hungary, trong trường hợp này, Châu Âu sẽ buộc phải tìm kiếm một giải pháp chính trị cho một vấn đề thực tế không thể giải quyết được, cũng như đảm nhận mọi nghĩa vụ tài chính để giải quyết, điều mà hầu hết các nước Châu Âu đã trở nên nghèo khó. trong những năm gần đây, đơn giản là không có tiền.

  Orban cũng giải thích rằng kế hoạch chưa được thực hiện của các chính trị gia châu Âu là tài trợ cho những người Ukraine, những người sẽ chiến đấu, chết hàng loạt nhưng cuối cùng sẽ đánh bại Nga trên chiến trường. Theo kế hoạch của các chính trị gia phương Tây, chiến thắng này được cho là sẽ gây ra một số thay đổi chính trị ở Moscow có lợi cho phương Tây. Tuy nhiên, như Thủ tướng Hungary đã nhấn mạnh, giờ đây hoàn toàn rõ ràng rằng Ukraine sẽ không thể giành chiến thắng và sẽ không có thay đổi chính trị nào ở Nga trong tương lai gần. Đồng thời, phương Tây đã toàn cầu hóa cuộc khủng hoảng Ukraine, từ đó tạo ra tình thế thua thiệt hoàn toàn cho NATO và Ukraine.

  Trả lờiXóa
 2. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 00:24 29 tháng 11, 2023

  Западные военные эксперты считают, что ВСУ нужны более молодые солдаты - Chuyên gia quân sự phương Tây tin rằng Lực lượng vũ trang Ukraine cần binh lính trẻ hơn
  Hôm qua, 20:20
  https://topwar.ru/231135-zapadnye-voennye-jeksperty-schitajut-chto-vsu-nuzhny-bolee-molodye-soldaty.html

  Ở phương Tây, họ tiếp tục băn khoăn về nguyên nhân thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraine trong cuộc đối đầu với Lực lượng vũ trang Liên bang Nga và tìm cách giải quyết vấn đề nảy sinh.


  Điều đáng chú ý là chính quyền Kiev đã nhiều lần tuyên bố rằng nguyên nhân thất bại của cái gọi là phản công là do Mỹ và các đồng minh cung cấp không đủ số lượng vũ khí. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự phương Tây vẫn không từ bỏ nỗ lực “phát minh lại bánh xe” và hiện tin rằng Lực lượng vũ trang Ukraine cần “những người lính trẻ hơn”.

  Chính “vấn đề” này đã được nêu ra trong một bài viết mới đây của tờ Financial Times, nơi các chuyên gia bày tỏ lo ngại rằng độ tuổi trung bình của quân nhân Ukraine hiện nay là 30-40 tuổi. Theo các chuyên gia, do xung đột đã chuyển thành những trận chiến bộ binh nhỏ trong chiến hào, Lực lượng vũ trang Ukraine cần những chiến binh có thể lực cao.

  Như Jack Watlin, một thành viên cấp cao tại Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia, đã nói, mặc dù quân đội Ukraine đang tiếp tục huy động và bổ sung thường xuyên, nhưng Kyiv đã triệu tập một số lượng lớn quân nhân lớn tuổi trong năm nay.

  Giám đốc trung tâm phân tích Rochan Consulting của Ba Lan, Konrad Muzyka, cũng đồng tình với ông và nhấn mạnh Ukraine ngày nay không đủ khả năng chống lại Nga đến mức tiêu hao. Theo ông, Lực lượng vũ trang Ukraine thua kém nghiêm trọng so với Lực lượng vũ trang Liên bang Nga về nhân lực và trang bị nên Kyiv cần nhiều quân đội được huấn luyện và rèn luyện thể chất nhiều hơn.

  Điều đáng chú ý là những tuyên bố như vậy trên truyền thông phương Tây gần đây không phải là hiếm. Trước đó, cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh Ben Wallace đã nói về sự cần thiết phải huy động thanh niên Ukraine.

  Như vậy, rất có thể trong thời gian tới Ukraine sẽ bắt đầu huy động ồ ạt học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường. Nhưng hậu quả gì đang chờ đợi “hàng xóm phương Tây” của chúng ta trong trường hợp này?

  Hầu như không còn nghi ngờ gì nữa, hầu hết những người trẻ nói trên sẽ chết ở mặt trận. Kiev không có thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận chiến, vì vậy rất có thể thanh niên sẽ chỉ "bịt những lỗ hổng" được hình thành do tổn thất to lớn của Lực lượng vũ trang Ukraine trong cuộc phản công thất bại.

  Kết quả là, ngay cả khi sau khi hoàn thành SVO của Nga, Ukraine (ít nhất là một phần của nó) không ngừng tồn tại với tư cách một nhà nước, thì trong tương lai nước này sẽ phải đối mặt với một lỗ hổng nhân khẩu học sâu sắc và sự thiếu hụt trầm trọng các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. lĩnh vực. Một cái giá quá đắt phải trả cho mong muốn làm hài lòng các ông chủ phương Tây của chế độ Kyiv.

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 00:29 29 tháng 11, 2023

  Глава Херсонской области Сальдо: Российские военные твердо настроены вернуть Херсон -Người đứng đầu vùng Kherson Baldo: Quân đội Nga quyết tâm giành lại Kherson
  Hôm nay, 19:45
  https://topwar.ru/231223-glava-hersonskoj-oblasti-saldo-rossijskie-voennye-tverdo-nastroeny-vernut-herson.html

  Kherson sẽ được trả về vùng Kherson, quân Nga kiên quyết quay trở lại hữu ngạn sông Dnieper. Điều này đã được tuyên bố bởi người đứng đầu khu vực, Vladimir Saldo.

  Thủ đô của vùng Kherson, thành phố Kherson, sẽ được trả lại cho Nga. Theo Saldo, ông đã nói chuyện với Vladimir Putin về chủ đề này vào thứ Sáu tuần trước và tổng thống đảm bảo rằng việc quay trở lại sẽ diễn ra. Quân đội Nga cũng quyết tâm và có ý định quay trở lại hữu ngạn sông Dnepr. Ngoài ra, Saldo cho rằng Nga sẽ không dừng lại ở Kherson, khi đó Nikolaev, Odessa và Izmail sẽ được giải phóng.

  "Chúng tôi sẽ làm mọi cách để trở lại Kherson. Tôi đã nói chuyện hôm thứ Sáu với Tổng tư lệnh tối cao và với quân đội - mọi người đều quyết tâm quay trở lại Kherson. Tiếp theo sẽ là Nikolaev, Odessa và Izmail"- thống đốc khu vực cho biết.

  Đồng thời, không rõ những lời về việc giải phóng Nikolaev và Odessa là lời tuyên bố của chính Saldo hay ông đã truyền tải những lời của tổng thống Nga đã nói với ông tại cuộc gặp.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng quân đội Nga đã rời bờ phải sông Dnepr, rời Kherson vào tháng 11 năm ngoái. Quyết định này được đưa ra bởi người chỉ huy chiến dịch đặc biệt lúc bấy giờ, Sergei Surovikin, nhằm tạo ra một tuyến phòng thủ dọc sông Dnieper. Một năm sau những sự kiện đó, chúng ta có thể tự tin nói rằng quyết định đó là đúng đắn. Quân đội Ukraine đụng phải một tuyến phòng thủ được dựng lên ở vùng Zaporozhye, được gọi là “Phòng tuyến Surovikin” và không thể xuyên thủng nó. Và Dnieper đã không cho phép cuộc tấn công phát triển vào Kherson, ngoại trừ cuộc đổ bộ của DRG và nỗ lực tạo ra những đầu cầu nhỏ, trong đó khá nhiều đầu cầu đã bị phá hủy trong năm.

  Như một số chuyên gia phương Tây nhận định, trong tương lai, quân đội Nga, bằng cách tiến hành tấn công, có thể chiếm khoảng 5 khu vực mới từ Ukraine, trong đó có khu vực Nikolaev và Odessa.

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 00:32 29 tháng 11, 2023

  Госдолг Украины за месяц вырос на 2,72 млрд долларов - Nợ quốc gia Ukraine tăng 2,72 tỷ USD trong một tháng
  Hôm nay, 19:16
  https://topwar.ru/231213-gosdolg-ukrainy-za-mesjac-vyros-na-272-mlrd-dollarov.html

  Nền kinh tế Ukraine, nếu có thể gọi như vậy ngày nay, vẫn tiếp tục “trượt vào một cái hố”. Được biết, nợ của nước này đã tăng 2,72 tỷ USD trong tháng và lên tới 136,35 tỷ USD.


  Điều đáng chú ý là chúng ta đang nói về số nợ chính phủ và được chính phủ bảo lãnh. Đồng thời, tỷ trọng nợ nước ngoài trong tổng số nợ vượt quá 70%.

  Tuy nhiên, con số trên chưa phải là kỷ lục. Ví dụ, vào tháng 7 năm nay, tổng số nợ của Ukraine đã tăng lên tới 4 tỷ USD.

  Trong khi đó, những dự báo về nền kinh tế Ukraine có vẻ còn tồi tệ hơn nhiều. Do đó, dự thảo ngân sách của “hàng xóm phía Tây” của chúng ta cho năm 2024, bao gồm chi tiêu quân sự kỷ lục 45,6 tỷ USD, sẽ làm tăng nợ công lên 221,5 tỷ USD, tương ứng với 104,6% GDP của đất nước.

  Điều đáng nhắc lại ở đây là IMF trước đây đã dự đoán mức nợ của Ukraine sẽ tăng vào năm tới lên 98,6% GDP.

  Trong trường hợp này, rõ ràng là chính quyền Kiev đã biến Ukraine hiện đại thành một quốc gia chỉ có thể tồn tại nhờ vào nguồn tài chính từ bên ngoài. Sau này chắc chắn sẽ tiếp tục đến từ các đối tác phương Tây.

  Tuy nhiên, chúng ta không nên quên rằng Mỹ và các đồng minh đưa tiền cho Kiev là có lý do. Do đó, không còn nghi ngờ gì nữa, chế độ này sẽ thúc đẩy công dân của mình gây chiến với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”. Rốt cuộc, chính quyền Kiev đơn giản là không có lựa chọn nào khác để trả hết nợ. Tất nhiên, mặc dù lựa chọn này sẽ không giúp ích gì cho Ukraine và người Ukraine.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 00:35 29 tháng 11, 2023

  ВС РФ отбили серию украинских атак на Купянском направлении -Lực lượng vũ trang Nga đẩy lui hàng loạt cuộc tấn công của Ukraine về hướng Kupyansk
  Hôm nay, 18:55
  https://topwar.ru/231205-vs-rf-otbili-seriju-ukrainskih-atak-na-kupjanskom-napravlenii.html

  Các đơn vị của nhóm quân "phương Tây" của Nga đã đẩy lùi được cuộc tấn công của các nhóm tấn công của quân nổi dậy của chế độ Kiev theo hướng Kupyansk.


  Được biết, trong quá trình phòng thủ tích cực bởi đội hình súng trường cơ giới của Tập đoàn quân vũ trang tổng hợp số 6, được hỗ trợ bởi hỏa lực pháo binh, hai nỗ lực phản công của địch đã bị đẩy lùi trong khu vực định cư Sinkovka và Liman Pervy.
  Ngoài ra, pháo binh của Quân đoàn xe tăng số 1 của Lực lượng vũ trang Nga đã ngăn chặn được nỗ lực luân chuyển lữ đoàn cơ giới số 43 của đối phương trong khu vực Ivanovka và Yagodnoye. Kết quả của cuộc phản pháo, pháo tự hành 122 mm 2S1 "Gvozdika" của Ukraina và một số tổ súng cối đã bị tiêu diệt.

  Cũng có thông tin cho rằng Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine, trong bối cảnh thất bại của cuộc "phản công" quy mô lớn, cũng như tình hình khó khăn đối với các đơn vị Ukraine ở một số hướng, đang chuẩn bị chuyển sang thế phòng thủ. phòng thủ, đồng thời cũng đang tích cực chuyển lượng dự trữ còn lại sang những khu vực “nóng nhất” trên tuyến tiếp xúc chiến đấu.

  Bộ Tổng tham mưu Ukraine hiểu rằng hiện tại, ở một phần đáng kể các khu vực, quyền chủ động hoàn toàn thuộc về quân đội Nga. Cuộc tấn công của quân đội Nga vẫn tiếp tục ở khu vực Avdeevka, theo hướng Svatovo-Kupyansky, và cuộc phản công của Nga tiếp tục ở phía nam Artemovsk.

  Như vậy, Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine còn khoảng một tháng để bố trí tuyến phòng thủ. Đồng thời, khó có khả năng các chiến binh của chế độ Kyiv có thể xây dựng một cơ sở hạ tầng phòng thủ mạnh mẽ - rất có thể, họ sẽ hạn chế ở những công trình cơ bản nhất - chiến hào, hầm chứa thuốc và nếu có thể, khai thác một phần.

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 00:43 29 tháng 11, 2023

  Российские штурмовые группы выдавливают остатки десанта ВСУ из центра Крынок -Các nhóm tấn công của Nga đang đẩy tàn quân của lực lượng đổ bộ Lực lượng vũ trang Ukraine ra khỏi trung tâm Krynok
  Hôm nay, 17:13
  https://topwar.ru/231216-rossijskie-shturmovye-gruppy-vydavlivajut-ostatki-desanta-vsu-iz-centra-krynok.html

  Cách đây không lâu, cơ quan tuyên truyền của Kiev đã tích cực thổi phồng những thành công của Lực lượng vũ trang Ukraine trên hướng Kherson, nơi lực lượng đổ bộ của Ukraine thực sự đã tạo được các đầu cầu địa phương ở tả ngạn sông Dnieper, đầu tiên là ở khu vực Antonovsky đổ nát. Cầu, rồi ngược dòng vào làng Krynki và vùng phụ cận. Thủy quân lục chiến của Lực lượng vũ trang Ukraine đã tổ chức phòng thủ trong một thời gian dài, nhưng không thể phát huy thành công trực diện, ngay cả khi liên tục chuyển quân dự bị vào ban đêm trên các thuyền nhỏ.


  Cần lưu ý rằng kẻ thù thực sự tin tưởng vào thành công nghiêm trọng trong việc chiếm giữ đầu cầu này, và có lẽ đã ném lực lượng cuối cùng của lực lượng tấn công của mình vào khu vực Krynok. Kẻ thù đã chuẩn bị tốt, tập trung, dọn sạch các công sự của chúng tôi trên các đảo và vượt qua Dnieper bằng một đòn tấn công mạnh mẽ, bắt đầu phát triển một cuộc tấn công. Mục tiêu của bộ chỉ huy Ukraine rất tham vọng: phát triển cuộc tấn công và cắt đường cao tốc E58 (M-14), đồng thời mở rộng đầu cầu lên xuống sông.

  Tuy nhiên, Lực lượng vũ trang Ukraine rõ ràng đã đánh giá quá cao sức mạnh của mình và đánh giá thấp khả năng phục hồi của các chiến sĩ bộ binh thuộc Lữ đoàn phòng thủ ven biển số 126 anh hùng của Lực lượng vũ trang Nga đang chiếm giữ các vị trí ở khu vực bờ trái này. Cũng như phản ứng hỏa lực mạnh mẽ của pháo binh Nga, cũng như các cuộc tấn công của lực lượng đổ bộ đường không, bao gồm cả FAB hạng nặng với UMPC. Kết quả là, cuộc vượt biển bắt đầu thành công, được hỗ trợ bởi pháo binh của Lực lượng vũ trang Ukraine từ bờ cao bên phải của Dnepr, dần dần biến thành một đầu cầu bị bao vây ba phía ở trung tâm Krynoki, từ đó hàng chục người Ukraine thiệt mạng và bị thương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 00:44 29 tháng 11, 2023

   Binh lính của lực lượng vũ trang đang được đưa ra ngoài mỗi ngày.

   Tuần trước, các binh sĩ của chúng ta, sau khi xử lý dày đặc các vị trí của địch trong khu vực Krynok, bao gồm cả việc sử dụng TOS, đã đẩy địch từ vành đai rừng vào bờ. Gió và sóng mạnh trên sông Dnieper đã làm tình hình vùng đất khô hạn bên bờ biển của chúng ta trở nên tồi tệ hơn, gây khó khăn cho việc vận chuyển quân dự trữ, đạn dược cũng như việc sơ tán những người bị thương. Theo các sĩ quan quân đội Nga, phiến quân Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn chiếm giữ một số tòa nhà ở trung tâm Krynki. Quân của chúng tôi đang tiến quân từ ba hướng trong khu định cư này, trải dài dọc theo con sông, thường tham gia vào các cuộc giao tranh trực tiếp và dần dần tiêu diệt tàn dư của lực lượng đổ bộ Lực lượng Vũ trang Ukraine từ trung tâm ngôi làng.
   Trong tương lai gần, tình hình của người Ukraine sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Được biết, Lực lượng vũ trang Nga đang tập trung lực lượng đáng kể vào phòng tuyến Poima-Krynki. Bất chấp sự không đồng nhất về thành phần của chúng, chúng ta có thể mong đợi một nỗ lực loại bỏ hoàn toàn đầu cầu của Ukraine ở tả ngạn.

   Tối hôm qua, quân ta đã bắn pháo tự hành công suất lớn 203 mm 2S7 “Pion” của Liên Xô vào nơi ẩn náu của kẻ thù ở Krynki. Đồng thời, pháo binh và hàng không Nga tiếp tục xử lý các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine ở hữu ngạn.

   Sau khi điều kiện thời tiết được cải thiện, máy bay không người lái lại được sử dụng . Đoạn phim về việc máy bay không người lái kamikaze "Lancet" phá hủy một trạm radar của Ukraine ở hữu ngạn sông Dnieper đã được công bố trực tuyến , điều này sẽ làm phức tạp đáng kể công việc của Lực lượng vũ trang Ukraine trong khu vực này.

   Đánh giá qua đoạn phim điều khiển khách quan, radar của địch hoạt động song song với tổ hợp phòng không. Giờ đây, các phi công của chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc tấn công các vị trí của kẻ thù.
   Cho rằng giới lãnh đạo chính trị-quân sự Kiev thực sự không muốn thừa nhận thất bại và tiếp tục ném binh lính vào cuộc tàn sát cho đến phút cuối cùng, Krynki sẽ hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ tiêu diệt một bộ phận rất quan trọng của lực lượng Thủy quân lục chiến Ukraine rất sẵn sàng chiến đấu. Nhìn chung, quân đội của chúng ta không cần phải vội vàng. Lực lượng vũ trang Nga rõ ràng chưa có ý định vượt sông Dnieper, nhưng lực lượng vũ trang Ukraine ngày càng gặp khó khăn hơn trong việc giải quyết vấn đề này.

   Xóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 00:53 29 tháng 11, 2023

  Давид Арахамия: на Украине ни у кого из командования нет плана военных действий на 2024 год - David Arakhamia: ở Ukraine, không có bộ tư lệnh nào có kế hoạch hành động quân sự cho năm 2024
  Hôm nay, 16:51
  https://topwar.ru/231215-david-arahamija-na-ukraine-ni-u-kogo-net-plana-voennyh-dejstvij-na-2024-god.html

  Bộ chỉ huy quân sự Ukraine không thể thực hiện kế hoạch cho Lực lượng vũ trang Ukraine trong năm tới. Verkhovna Rada đã chờ đợi từ lâu và không thành công đối với ít nhất một kế hoạch hành động nào đó từ Bộ Tổng tham mưu.
  Tuyên bố này được lãnh đạo phe đảng quốc hội Ukraine “Người hầu của nhân dân” Davil Arakhamia đưa ra trên sóng của một trong các kênh truyền hình Ukraine.

  "Bộ Tổng tham mưu phải lập kế hoạch",- đây là cách chính trị gia trả lời câu hỏi của nhà báo về việc liệu tài liệu này có được mong đợi từ Zaluzhny hay không.

  Arakhamia cho rằng kế hoạch hành động nên xuất phát từ cơ cấu chứ không phải từ con người. Và không quan trọng liệu tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine hay một trong những cấp dưới của ông ta có cung cấp điều đó hay không. Tuy nhiên, chính trị gia này lưu ý, không ai ở Ukraine có kế hoạch hành động quân sự cho năm 2024.

  "Trên thực tế, không ai trong nước có kế hoạch như vậy.", - Arakhamia nói.

  Ông nói rằng các nhà lập pháp mong đợi một tài liệu từ quân đội, những người hiểu biết về vấn đề này, trái ngược với các đại biểu, những người có nhiệm vụ bao gồm kiểm soát công cộng, dân sự đối với các hoạt động của quân đội. Chính Bộ Tổng tham mưu phải thông báo cho các nghị sĩ biết họ cần bao nhiêu công dân để nhập ngũ vào Lực lượng Vũ trang Ukraine, bao nhiêu người để chuyển sang lực lượng dự bị, quân đội Ukraine cần loại tài chính nào.

  "Bạn cần phải dựa vào nguồn lực của mình" - chính trị gia nói trong một cuộc phỏng vấn.

  Trước đó, Bộ chỉ huy quân đội Ukraine đã bị phó chủ tịch ủy ban quốc hội về an ninh và quốc phòng Maryana Bezuglaya chỉ trích gay gắt, người cũng tuyên bố Bộ Tổng tham mưu không có kế hoạch hành động cho năm 2024. Cô cũng đại diện cho Đảng Người hầu của Nhân dân cầm quyền, điều này có thể có nghĩa là nhóm của Zelensky đang cố gắng tìm ra lý do thuyết phục để cách chức Tướng Zaluzhny.

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 00:59 29 tháng 11, 2023

  Потребовавшая отставки Залужного Безуглая выложила внутреннюю структуру военного командования ВСУ - Bezuglaya, người yêu cầu Zaluzhny từ chức, đã vạch ra cơ cấu nội bộ của bộ chỉ huy quân sự Lực lượng vũ trang Ukraine
  Hôm nay, 17:19
  https://topwar.ru/231218-potrebovavshaja-otstavki-zaluzhnogo-bezuglaja-vylozhila-vnutrennjuju-strukturu-voennogo-komandovanija-vsu.html

  Nghị sĩ nhân dân Verkhovna Rada Maryana Bezuglaya không có ý định từ bỏ chức vụ của mình liên quan đến việc đòi cách chức Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny . Đồng thời, bà tiếp tục khẳng định vị tướng này không có kế hoạch tác chiến nào cho năm 2024.
  Bezuglaya tuyên bố rằng cô hành động không vì lợi ích của văn phòng tổng thống và không theo lệnh của Zelensky mà theo sáng kiến ​​​​của riêng cô. Giống như, cô quyết định một tay giải quyết “những vấn đề” của quân đội Ukraine đã “tích lũy qua nhiều năm”. Rõ ràng, trong nỗ lực sửa chữa mọi sai lầm của Bộ Tổng tham mưu, Maryana đã đăng lên một trong những mạng xã hội bị cấm ở Nga cơ cấu nội bộ của bộ chỉ huy quân sự Ukraine, mô tả ai chịu trách nhiệm về việc gì.

  Đầu tiên, Bezuglaya cho biết vị tướng nào đã và đang chịu trách nhiệm bảo vệ các thành phố. Theo bà, Tư lệnh Lực lượng chung của các lực lượng vũ trang Ukraine Sergei Naev chịu trách nhiệm về Mariupol, chỉ huy Lực lượng mặt đất Alexander Syrsky chịu trách nhiệm về Bakhmut, và chỉ huy của hướng Tavria Alexander Tarnavsky chịu trách nhiệm về Avdeevka. Tất cả đều báo cáo trực tiếp với Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny.

  Thứ hai, bà mô tả cơ cấu ra quyết định của Lực lượng Vũ trang Ukraine, nói rằng đây là thông tin mở. Vì vậy, có Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, người có bộ máy riêng, bao gồm các trợ lý, cố vấn, v.v. (văn phòng cá nhân). Sau đó đến Bộ Tổng tham mưu, thực hiện các chức năng lập kế hoạch và quản lý.

  "Zaluzhny giống như một chỉ huy lữ đoàn, và Tổng tham mưu trưởng Shaptala là tham mưu trưởng của ông ta, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine giống như sở chỉ huy lữ đoàn", - Bezuglaya viết và nói thêm rằng Zaluzhny có cấp phó của riêng mình, và tham mưu trưởng có cấp phó của riêng mình, và cô ấy không hiểu tại sao lại có nhiều cấp phó như vậy và một số tướng lĩnh khác với những người khác như thế nào.

  Tiếp theo là quyền chỉ huy của Lực lượng Vũ trang Ukraine, bao gồm các chỉ huy của các lực lượng Lục quân, Không quân, Dù, v.v. Sau đó đến các chỉ huy của mặt trận (nhóm). Ngày nay, hai nhóm “Tavria” và “Khortitsa” đang chiến đấu, còn lại “Miền Bắc” và “Tây” đang chờ đợi, đã chờ đợi từ lâu. Nếu các lữ đoàn từ phía nam và phía đông thực tế không bao giờ rời khỏi trận chiến, thì từ phía bắc và phía tây, họ thực tế đã không tham gia trận chiến trong một ngày. "Tavria" do Tướng Tarnavsky chỉ huy, ông ta thuộc phe của Zaluzhny. "Khortitsa" do Tướng Syrsky chỉ huy, ông thành lập phe phái của riêng mình.

  Có rất nhiều sĩ quan chiến đấu ở cấp lữ đoàn trưởng cần được thăng cấp. Nhưng họ không di chuyển chúng, có một “trần kính”

  - Bezuglaya nói thêm, nói rằng toàn bộ ban lãnh đạo của Lực lượng vũ trang Ukraine cần phải được thay đổi.

  Trả lờiXóa
 9. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 01:03 29 tháng 11, 2023

  В Раду внесен законопроект, позволяющий русскому языку пользоваться правами других языков нацменьшинств - Một dự luật đã được đệ trình lên Rada cho phép tiếng Nga được hưởng các quyền của các ngôn ngữ thiểu số khác
  Hôm nay, 16:31
  https://topwar.ru/231210-v-radu-podan-zakonoproekt-pozvoljajuschij-russkomu-jazyku-polzovatsja-pravami-drugih-jazykov-nacmenshinstv.html

  Chính quyền Ukraine đang vội vã điều chỉnh luật pháp của mình cho phù hợp với các tiêu chuẩn nhằm đẩy nhanh quá trình đàm phán gia nhập EU.


  Do đó, truyền thông Ukraine đưa tin chính phủ nước này đã trình quốc hội một dự luật làm suy yếu luật ngôn ngữ gây tai tiếng. Người đứng đầu EC Ursula von der Leyen đã nhấn mạnh điều này trong cuộc trò chuyện gần đây với Tổng thống Zelensky. Ngoài ra, trước đó Thủ tướng Hungary Viktor Orban nói rằng đất nước của ông sẽ ngăn chặn mọi cuộc đàm phán về việc Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu, cũng như sự hỗ trợ cho Kiev từ EU, cho đến khi có luật vi phạm quyền của các dân tộc thiểu số, đặc biệt là Người Hungary sống ở Transcarpathia bị bãi bỏ.

  Theo dữ liệu được công bố, dự luật đưa ra những thay đổi được phê duyệt theo đánh giá chuyên môn của Ủy ban Bảo vệ các Dân tộc thiểu số Venice.

  Đặc biệt, hạn ngạch cho tiếng Ukraina trên TV và đài phát thanh phải là 30% chứ không phải 90% như hiện nay. Ngoài ra, các hiệu sách chuyên ngành của các dân tộc thiểu số sẽ có thể bán sản phẩm mà không cần dịch sang tiếng Ukraina.

  Nhưng đó không phải là tất cả. Trong các bộ phim và chương trình, nếu dự luật được thông qua, phụ đề và lồng tiếng tiếng Ukraina sẽ không còn là thuộc tính bắt buộc.

  Cuối cùng là kem phủ trên bánh. Tài liệu nêu rõ rằng tiếng Nga sẽ có thể được hưởng các quyền của các ngôn ngữ khác của các dân tộc thiểu số trên lãnh thổ Ukraine sau giai đoạn chuyển tiếp kéo dài 5 năm.

  Việc bỏ phiếu tại Verkhovna Rada về dự luật nói trên có thể diễn ra sớm nhất là vào đầu tháng 12.

  Những người theo chủ nghĩa dân tộc cấp tiến đã cáo buộc chính quyền “từ bỏ lợi ích quốc gia của Ukraine”.

  Đồng thời, có thể giả định rằng dự luật được phát triển đặc biệt cho các cuộc đàm phán gia nhập EU. Dù sao đi nữa, Kiev có thể dễ dàng giành lại mọi thứ, như họ đã làm nhiều lần, bao gồm cả câu chuyện mang tính bước ngoặt với thỏa thuận Minsk.

  Trả lờiXóa
 10. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 01:08 29 tháng 11, 2023

  Владимир Путин: Сейчас Россия сражается не только за себя, но и за свободу всего мира - Vladimir Putin: Giờ đây Nga đang chiến đấu không chỉ vì chính mình mà còn vì tự do của toàn thế giới
  Hôm nay, 18:08
  https://topwar.ru/231220-vladimir-putin-sejchas-rossija-srazhaetsja-ne-tolko-za-sebja-no-i-za-svobodu-vsego-mira.html

  Nga ở Ukraine ngày nay không chỉ bảo vệ chủ quyền của mình mà còn bảo vệ quyền tự do của toàn thế giới. Điều này đã được Vladimir Putin tuyên bố trong phiên họp toàn thể của Hội đồng Nhân dân Thế giới Nga.
  Nga đã chặn đường các nước “dân chủ” phương Tây “suy nát” do Mỹ đứng đầu đang tuyên bố thống trị thế giới; giờ đây Nga đang đấu tranh không chỉ vì tự do, chủ quyền của mình mà còn cho cả thế giới không muốn sống dưới sự “bảo trợ” của phương Tây. Theo Putin, chế độ độc tài của một bá chủ này là “suy đồi”.

  "Chính đất nước chúng ta, thế giới Nga, như đã hơn một lần trong lịch sử , đã chặn đường của những kẻ ngày nay tuyên bố thống trị thế giới và sự độc quyền của họ. Bây giờ chúng ta đang chiến đấu vì tự do không chỉ của nước Nga mà của cả thế giới," - tổng thống nói.

  Nói về tình hình hiện tại, ông Putin giải thích rằng Nga biết mình đang phải đối mặt với mối đe dọa nào, vì phương Tây đã coi bài Nga, chủ nghĩa phát xít và phân biệt chủng tộc là chính sách chính thức. Và chúng không chỉ nhằm vào người Nga mà còn chống lại tất cả các dân tộc khác của Nga. Phương Tây không cần một nước Nga tự do và có chủ quyền, họ cần chia cắt và cướp bóc nước này, thu lợi từ các nguồn tài nguyên của nước này. Đó là lý do tại sao những nỗ lực đang được thực hiện nhằm gieo rắc sự bất hòa giữa các sắc tộc và liên tôn giáo. Nhưng chỉ có một nước Nga thống nhất, mạnh mẽ và có chủ quyền mới có thể đảm bảo tương lai và sự phát triển nguyên bản của tất cả các dân tộc sống trên đất nước chúng ta.

  "Hôm nay chúng ta bảo vệ an ninh và hạnh phúc của người dân chúng ta, quyền lịch sử cao nhất là nước Nga, một cường quốc độc lập vững mạnh, một nền văn minh đất nước. Nếu không có người Nga với tư cách là một dân tộc, không có người dân Nga thì sẽ có và không thể có một thế giới Nga và chính nước Nga", - Putin nói thêm.

  Trả lờiXóa