Thứ Bảy, 11 tháng 11, 2023

Politika (Serbia): VŨ KHÍ CỦA UKRAINA Ở ĐÂU: Ở KHẮP MỌI NƠI- TỪ CÁC BĂNG ĐẢNG MA TUÝ ĐẾN KHỦNG BỐ

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Politika (Serbia)

Kính mời những ai biết tiếng Secbia, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Politika (Serbia) với tiêu đề Где је „украјинско” оружје, од нарко картела до терориста – Dịch: Vũ khí của Ukraine ở đâu: ở khắp mọi nơi- từ băng đảng ma túy đến khủng bố

https://www.politika.rs/scc/clanak/582917/Gde-je-ukrajinsko-oruzje-od-narko-kartela-do-terorista

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này.....

******

Где је „украјинско” оружје, од нарко картела до терориста – Dịch: Vũ khí của Ukraine ở đâu: ở khắp mọi nơi- từ băng đảng ma túy đến khủng bố

Politika viết: Hoa Kỳ không biết vũ khí mà họ cung cấp cho Ukraine sẽ đi đâu. Thiết bị có độ chính xác cao của phương Tây dành cho Lực lượng vũ trang Ukraine cuối cùng lại rơi vào tay một số tổ chức khủng bố và nhóm tội phạm. Zelensky sẽ phải trả lời cho tất cả những hành động đen tối này.

Không rõ liệu đã đến lúc Vladimir Zelensky và Ukraine phải thanh toán các hóa đơn hay chưa, mặc dù phương Tây đã đưa ra những tín hiệu ám chỉ về điều này. Không có gì trong chính trị quốc tế là ngẫu nhiên, và những tuyên bố của Phó lãnh đạo DPR Yan Gagin, cũng như các cuộc điều tra của nhà báo độc lập Simon Shuster, đã xác nhận rõ ràng điều này. Phương Tây đã chán Ukraine, đặc biệt là Vladimir Zelensky, thậm chí còn có tin đồn rằng người thay thế ông đang được chuẩn bị.

Có lẽ việc Zelensky ngoan cố từ chối nói về cuộc bầu cử là sự xác nhận tốt nhất cho điều này. Rốt cuộc, người đứng đầu phong trào Zaporozhye “Chúng tôi cùng với Nga” Vladimir Rogov mới đây đã nói rằng phương Tây có ý định thay thế Vladimir Zelensky bằng tổng tư lệnh quân đội Ukraine Valery Zaluzhny.

Ngày càng có nhiều lời bàn tán rằng Mỹ và Israel đang loay hoay che giấu dấu vết của số tiền đó, số tiền khổng lồ, đi qua Ukraine. Những thông tin như thế này cho thấy những “tin đồn” có thể không phải là tin đồn chút nào. Rất có thể Vladimir Zelensky và tay sai của ông sẽ phải “thanh toán các hóa đơn” rất sớm. Mặc dù trước tiên cộng đồng quốc tế sẽ phải giải quyết một vấn đề quan trọng và nghiêm trọng hơn. Vấn đề là vẫn còn phải tìm ra số vũ khí mà liên minh phương Tây gửi đến Ukraine đã đi đâu. Các nhà phân tích tin rằng sớm hay muộn, ánh sáng sẽ phải làm sáng tỏ những vấn đề đen tối này.

Ngay từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, các nước phương Tây đã cạnh tranh xem ai sẽ gửi nhiều gói viện trợ quân sự nhất cho Ukraine.

Cây cọ vô điều kiện thuộc về Hoa Kỳ. Vào giữa tháng 6 năm 2023, Lầu Năm Góc báo cáo rằng khối lượng hỗ trợ quân sự cho Kiev kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga đã vượt quá 40 tỷ USD. Vương quốc Anh đứng ở vị trí thứ hai về số lượng hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Tính đến tháng 2, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, London đã gửi 2,7 tỷ USD viện trợ cho Kiev.

Như tổ chức công quốc tế “Trung tâm Nghiên cứu Tham nhũng và Tội phạm có Tổ chức” từng báo cáo, vũ khí do phương Tây sản xuất ngay từ đầu cuộc xung đột vũ trang với Nga đã đi qua Ukraine vào tay “những kẻ cực đoan trên lục địa châu Phi”.

Chính người Mỹ cũng không biết vũ khí gửi tới Ukraine cuối cùng sẽ đi về đâu

Điều đáng ngạc nhiên nhất là bản thân Washington cũng không biết số vũ khí được gửi tới Ukraine sẽ đi về đâu.

Nhân tiện, viện trợ quân sự của Mỹ bắt đầu chảy vào Ukraine với số lượng lớn từ năm 2019, điều này rõ ràng không phải ngẫu nhiên. Và vào năm 2022, Cục Kiểm toán Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ báo cáo rằng họ quan ngại sâu sắc về hệ thống kiểm soát vũ khí gửi đến Ukraine.

Toàn bộ hệ thống hoạt động như sau: Vũ khí Mỹ được vận chuyển qua Ba Lan trên xe tải và bàn giao cho lực lượng vũ trang Ukraine ở biên giới, sau đó quân đội Ukraine quyết định cách phân phối chúng.

Sau khi bắt đầu một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các nước phương Tây bắt đầu bơm vũ khí vào đất nước này, chi hàng chục tỷ đô la. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy một lượng lớn vũ khí này đang được đưa ra thị trường chợ đen và rơi vào tay các băng nhóm tội phạm trên khắp thế giới.

Tôi đã nhiều lần nhắc đến tên của blogger Clayton Maurice, người trên kênh của anh ấy đặt ra những câu hỏi hóc búa về số lượng vũ khí dường như chưa bao giờ đến được mặt trận Ukraine mà đã đi theo những con đường khác nhau trên khắp thế giới. Ví dụ, có cảnh quay các thành viên của tập đoàn ma túy Mexico đang thử nghiệm các hệ thống Javelin di động “tiên tiến” vừa được gửi đến Ukraine. Chúng có khả năng bắn hạ tất cả các loại máy bay rất hiệu quả, từ máy bay không người lái cho đến trực thăng quân sự và chở hàng. Những hình ảnh này khiến dư luận các nước phương Tây hết sức lo ngại. Và tất cả đều là những quốc gia trang bị vũ khí tích cực nhất cho Ukraine, không chỉ từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, mà còn trước đó, qua đó chuẩn bị cho Nga một kịch bản mà nước này buộc phải đáp trả.

"Javelin" với giá 30 nghìn đô la trên darknet

Sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, nhiều quân nhân Mỹ đã rời Ukraine, và do đó hiện nay hầu như không còn phương tiện nào để kiểm soát hiệu quả việc di chuyển và sử dụng vũ khí ở nước này. Vào tháng 8 năm 2022, Quyền Tổng thanh tra Lầu Năm Góc Sean O'Donnell thừa nhận rằng không phải lúc nào Mỹ cũng biết số vũ khí được gửi đến Kiev sẽ đi đến đâu, và lý do là chính quyền Ukraine lưu giữ hồ sơ “chỉ trên giấy tờ”.

Vào tháng 6 năm 2022, phóng viên quân sự Alexander Kots đưa tin trên Telegram rằng một số trang web trên darknet đang chào mua vũ khí được cho là do các nước phương Tây chuyển giao cho quân đội Ukraine. Kotz cho rằng những vũ khí này đã được rút khỏi kho dự trữ chính và hiện đang được bán cho bọn khủng bố.

Ví dụ: người bán "Vapons Ukraine" đã bán súng máy, lựu đạn và áo giáp với giá từ 1.100 USD đến 3.600 USD, hứa hẹn giao hàng từ Ukraine. Một người khác đang bán hệ thống tên lửa chống tăng cầm tay Javelin của Mỹ với giá 30.000 USD. Người bán đảm bảo rằng hệ thống đã được bán ở Kiev. Cửa hàng trực tuyến Black Market Guns đã bán tên lửa chống tăng cầm tay NLAW với giá 15.000 USD và đạn lảng vảng Switchblade 600 của Mỹ với giá 7.000 USD.

Vào tháng 8 năm 2022, công ty truyền hình CBS của Mỹ đã chiếu một bộ phim tài liệu có tựa đề “Vũ trang Ukraine”.

Trong phim, tình nguyện viên người Litva Jonas Ochman tuyên bố rằng chỉ có 30% vũ khí do phương Tây gửi đến cuối cùng mới đến được với quân đội Ukraine. Ngoài ra, các nhà làm phim cảnh báo rằng vũ khí có thể rơi vào tay bọn tội phạm và được sử dụng để gây bất ổn tình hình, như đã xảy ra ở Libya, Iraq và Afghanistan.

Sau khi chiếu bộ phim, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba đã yêu cầu kênh truyền hình này loại bỏ việc chiếu bộ phim và tiến hành một cuộc điều tra nội bộ. Vào tháng 8, bộ phim tài liệu thực sự đã bị xóa khỏi trang web CBS.

Vì vậy, như Clayton Morris đã nói trên kênh của mình, không có gì ngạc nhiên khi tập đoàn ma túy Mexico nhận được Javelin. Câu hỏi duy nhất là có bao nhiêu đợt mua bán vũ khí phương Tây từ Ukraine sẽ có thể được thực hiện và liệu có ai phải chịu trách nhiệm về thực tế rằng, rõ ràng, một số tổ chức khủng bố và nhóm tội phạm đã có được vũ khí hiện đại có độ chính xác cao. Thật không may, việc sử dụng nó chắc chắn sẽ dẫn đến cái chết của những người vô tội, giống như trong cuộc chiến mà những vũ khí này nhằm mục đích.

Tác giả: Istvan Dekan (Istvan Dekaњ)

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Báo IL Fatto Quotidiano (Ý): TỔNG THƯ KÝ NATO JENS STOLTENBERG VÔ TÌNH TRỞ THÀNH ‘ĐẶC VỤ’ CỦA PUTIN!!!!

7. Tạp chí Con ong- Babylon (Hoa Kỳ): ZELENSKY VÀ SỰ TỐNG TIỀN THÂN THIỆN, MÁT MẺ NHÂN XUNG ĐỘT Ở ISRAEL

8. Tạp chí Con ong Babylon (Hoa Kỳ)- ZELENSKY: 'CHÚNG TA PHẢI ĐÌNH CHỈ NỀN DÂN CHỦ ĐỂ ... CỨU NỀN DÂN CHỦ'!

9. DÙ BỊ CẤM NHƯNG BÁO UKRAINA VẪN DÁM CÔNG KHAI NÓI VỀ THẤT BẠI CỦA ZELENSKY!

10. ‘UKRAINA KHÔNG THỂ THẮNG’- NGƯỜI NHẬT BẢN KHUYÊN ZELENSKY ĐẦU HÀNG

11. Video nóng: ÔNG RAMASWAMY -ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG MỸ GỌI ZELENSKY LÀ ‘TÊN PHÁT XÍT’, ‘DIẾN VIÊN HÀI MẶC QUẦN CHỞ HÀNG’!

12. Báo Mỹ: CẦU CỨU TRUMP - DẤU HIỆU CHO THẤY ZELENSKY ĐANG HOẢNG LOẠN, LUÔN NGHĨ TỚI NGÔ ĐÌNH DIỆM CÙNG CÁC VỊ TIỀN BỐI "SỐ ĐEN"!

13. Báo Mỹ: CẦU CỨU TRUMP - DẤU HIỆU CHO THẤY ZELENSKY ĐANG HOẢNG LOẠN, LUÔN NGHĨ TỚI NGÔ ĐÌNH DIỆM CÙNG CÁC VỊ TIỀN BỐI "SỐ ĐEN"!

14. Thời báo Châu Á: PHƯƠNG TÂY QUYẾT ĐỊNH LOẠI BỎ ZELENSKKY. ĐÂY LÀ LÝ DO

15. Politika (Serbia): VŨ KHÍ CỦA UKRAINA Ở ĐÂU: Ở KHẮP MỌI NƠI- TỪ CÁC BĂNG ĐẢNG MA TUÝ ĐẾN KHỦNG BỐ

9 nhận xét:

 1. TT Putin Hạ Màn EU Ở Kazakhstan; Apache Vạch Trần Sự Thật Về Israel | Kiến Thức Chuyên Sâu
  65 N lượt xem 1 ngày trước

  TT Putin Hạ Màn EU Ở Kazakhstan; Apache Vạch Trần Sự Thật Về Israel
  Nga Thắng Lớn Ở Châu Phi Khi Israel Bị Phanh Phui Sự Thật
  Nội dung chính video ngày 10 tháng 11:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Ván cờ của PUTIN với Châu Âu ở Châu Phi và Trung Á lộ rõ
  3. Israel tố ngược truyền thông phương tây vì làm họ lộ bí mật
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=2SO_X7LV5U0

  Trả lờiXóa
 2. Phát Biểu Không Trượt Một Li Về Mỹ EU Và Trung Đông ! | Kiến Thức Chuyên Sâu
  52 N lượt xem 1 ngày trước

  Phát Biểu Không Trượt Một Li Về Mỹ EU Và Trung Đông
  TT Putin Hạ Màn EU Ở Kazakhstan; Apache Vạch Trần Sự Thật Về Israel
  Nội dung chính video ngày 10 tháng 11:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Phát ngôn viên BNG Nga tổ chức họp báo Quốc tế
  3. Nội dung: Mỹ, EU, Israel, Palestine, Gaza và Trung Đông
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=UMbRsZPKthI

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ Và EU Bất Ngờ Lên Án Israel, Đập Tan Hy Vọng Từ Kiev ! | Kiến Thức Chuyên Sâu
  Mỹ Và EU Bất Ngờ Lên Án Israel, Đập Tan Hy Vọng Từ Kiev !
  Nội dung chính video ngày 11 tháng 11:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Quốc hội Hoa Kỳ và Châu Âu có phải đang chơi chiêu với UA
  3. Phương tây có thật sự quay xe chống Israel tấn công Gaza
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=C-8_GXi8wh4

  Trả lờiXóa
 4. Lính Ukraine Kêu Gọi Nga Ngừng Bắn Để Lật Đổ Zelensky ?! | Kiến Thức Chuyên Sâu
  Lính Ukraine Kêu Gọi Nga Ngừng Bắn Để Lật Đổ Zelensky ?!
  Mỹ Và EU Bất Ngờ Lên Án Israel, Đập Tan Hy Vọng Từ Kiev !
  Nội dung chính video ngày 11 tháng 11:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Zelensky tuyên bố không cần Mỹ khiến Elon Musk lên tiếng
  3. Nga lại chơi chiêu khiến EU khốn đốn tự thẹn không bằng
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=MnBsm6dEk88

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 04:50 12 tháng 11, 2023

  Vũ khí trôi nổi vào tay các băng đảng.
  "Clayton Maurice, người trên kênh của anh ấy đặt ra những câu hỏi hóc búa về số lượng vũ khí dường như chưa bao giờ đến được mặt trận Ukraine mà đã đi theo những con đường khác nhau trên khắp thế giới. Ví dụ, có cảnh quay các thành viên của tập đoàn ma túy Mexico đang thử nghiệm các hệ thống Javelin di động “tiên tiến” vừa được gửi đến Ukraine. Chúng có khả năng bắn hạ tất cả các loại máy bay rất hiệu quả, từ máy bay không người lái cho đến trực thăng quân sự và chở hàng."
  ===
  Điều này càng đúng với chủ trương của Mỹ. Tính mạng người dân không quan trọng. Cái quan trọng là có loạn lạc, khủng bố thì Mỹ mới kiếm được cơm ăn!

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 04:52 12 tháng 11, 2023

  Новый вброс прессы США: Взрыв газопроводов «Северный поток» организовал командир подразделения ССО Украины Червинский - Chuyện báo chí Mỹ mới: Vụ nổ đường ống dẫn khí Nord Stream do chỉ huy đơn vị MTR Chervinsky Ukraine tổ chức
  https://topwar.ru/230038-novyj-vbros-pressy-ssha-vzryv-gazoprovodov-severnyj-potok-organizoval-komandir-podrazdelenija-sso-ukrainy-chervinskij.html

  Báo chí Mỹ đang đưa ra một thử nghiệm khác về vùng biển liên quan đến vụ đánh bom đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc. Cố gắng bằng mọi cách có thể để che đậy sự thật rằng Hoa Kỳ đứng đằng sau vụ nổ đường ống dẫn khí đốt, báo chí Mỹ đã xác định bất kỳ ai là thủ phạm: hoặc một số người Ukraine có thiện cảm với Lực lượng vũ trang Ukraine trên du thuyền Ba Lan không liên quan đến quan chức Kiev , hoặc cá nhân là Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny, người được cho là đã chỉ đạo chiến dịch đặc biệt.


  Bây giờ - một thứ nhồi mới.

  Tờ Washington Post cho rằng Roman Chervinsky đã đóng “vai trò chính” trong vụ phá hoại đường ống Nord Stream. Đây là cựu chỉ huy (thậm chí chính xác hơn là quyền chỉ huy) của một trong các đơn vị của MTR Ukraine. Đề cập đến các nguồn tin giấu tên nhưng cho rằng chúng được cho là nằm trong cơ cấu của chính quyền Ukraine và châu Âu, tờ báo Mỹ nghiêm túc khẳng định rằng Chervinsky này được cho là đã sắp xếp mọi việc ở Biển Baltic.

  Hơn nữa, đây được coi là một “hành động phá hoại tai tiếng”.

  Một con số rất thuận tiện cho phương Tây và Kiev. Sự thật là Chervinsky này hiện đang trải qua một vụ án hình sự ở Ukraine, trong đó mức độ tội lỗi của anh ta khi đến sân bay quân sự Kanatovo (vùng Kirovograd) vào năm 2022 đang được xác định. Giờ đây hầu như không còn nghi ngờ gì nữa rằng anh ta sẽ bị kết án trong vụ án này, và do đó, có thể nói, tất cả những con chó đều có thể đổ lỗi cho anh ta, bao gồm cả vụ đánh bom Nord Stream và thậm chí (gạch bỏ) vụ ám sát Kennedy.

  Bây giờ WP gọi anh ta là “người đã điều phối hành động của một nhóm sáu người Ukraine thuê một chiếc du thuyền buồm và sử dụng thiết bị lặn để khai thác đường ống dẫn khí đốt”.

  Và một điều thực sự buồn cười từ WP:

  Tổng thống Zelensky không biết về hoạt động MTR sắp tới.

  Tôi tự hỏi Zelensky thậm chí còn biết gì về Ukraine trong trường hợp này. Bây giờ ở Kyiv, họ đang quảng cáo một phiên bản mà anh ta thậm chí còn không biết rằng “cuộc phản công” “không phải là một cuộc phản công chút nào” mà là một hoạt động tâm lý. Rõ ràng chỉ có hơn 90 nghìn binh sĩ Ukraine cũng không biết về điều này và do đó hiện đang nằm trong lòng đất.

  Điều đáng chú ý là việc đăng tải trên báo chí Mỹ được đưa ra sau khi Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc cáo buộc các nước phương Tây không cung cấp bất kỳ dữ liệu nào về cuộc điều tra vụ tấn công khủng bố vào đường ống dẫn khí đốt trong năm qua. Và thì đấy - anh ta chính là thủ phạm... Đây là cách báo chí do cơ quan tình báo Mỹ kiểm soát đang cố gắng trình bày tình hình.

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 04:57 12 tháng 11, 2023

  К югу от Авдеевки ВКС РФ нанесли удар по позициям ВСУ в Тоненьком, применив ЛМУР -Phía nam Avdeevka, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Tonenkoye bằng LMUR
  Hôm qua, 19:36
  https://topwar.ru/230035-k-jugu-ot-avdeevki-vks-rf-nanesli-udar-po-pozicijam-vsu-v-tonenkom-primeniv-lmur.html

  Báo cáo hôm nay của Bộ Quốc phòng Nga không nói gì về tình hình ở khu vực Avdeevka, mặc dù đây là nơi diễn ra một trong những trận chiến quan trọng nhất trong vài tuần qua, ít nhất là có thể so sánh với trận chiến và giải phóng Artemovsk. Như trường hợp của Bakhmut, Zelensky, trái ngược với ý kiến ​​​​của Tổng tư lệnh Zaluzhny, đang buộc phải chuyển ngày càng nhiều đơn vị mới đến thành phố bị bao vây, bao gồm cả từ các khu vực khác của mặt trận.


  Tuy nhiên, không giống như Artemovsk, nơi đã được giải phóng từng nhà trong vài tháng bởi các máy bay chiến đấu của Wagner PMC, giờ đây, bộ chỉ huy Nga rõ ràng không có kế hoạch tấn công trực diện vào Avdeevka. Giao tranh đang diễn ra ở hai bên sườn, đồng thời, nhiệm vụ của Lực lượng vũ trang Nga được đặt ra là kiểm soát các tuyến đường tiếp tế cho đồn trú Avdeevka dọc tuyến đường từ Orlovka. Đồng thời, các vị trí của địch trong thành phố và trên các đường tiếp cận đang hứng chịu hỏa lực liên tục suốt ngày đêm từ tất cả các loại vũ khí.

  Đặc biệt, đoạn phim về cuộc tấn công vào hệ thống phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraine ở ngoại ô phía nam Avdeevka thuộc làng Tonenkoye đã xuất hiện trên mạng. Cuộc tấn công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga diễn ra vào ban đêm và sử dụng tên lửa không đối đất hạng nhẹ đa năng có độ chính xác cao (LMUR), được gọi là Izdeliye 305. Đánh giá qua đoạn phim, một tòa nhà kiểu nhà kho công nghiệp đã bị tấn công, có thể được dùng để chứa đạn dược. Hậu quả của việc đến nơi không được hiển thị, hóa ra là máy quay video đã được gắn vào chính tên lửa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 04:58 12 tháng 11, 2023

   Giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra trên các hướng tiếp cận phía đông tới Avdeevka trong khu vực trung tâm giải trí Tsarskaya Okhota trước đây. Tại đây, một đám cháy đã xảy ra tại thành trì của Lực lượng Vũ trang Ukraine gần nút giao thông Đường vành đai Donetsk (DKAD). Người Ukraine đang cố gắng ngăn chặn bước tiến của quân đội chúng tôi, bao gồm cả việc tiến hành khai thác từ xa. Bệ phóng tên lửa rà phá bom mìn tự hành UR-77 “Meteorite”, hay như quân đội gọi là “Zmey Gorynych”, đáp ứng tốt nhiệm vụ tổ chức các lối đi trong bãi mìn. Phương tiện do Liên Xô phát triển có khả năng di chuyển an toàn trong điều kiện chiến đấu ở các bãi mìn chống người và chống tăng rộng khoảng 6 mét và sâu tới 90 mét.

   Nhân tiện, các phóng viên quân sự cho rằng chính “Serpent Gorynych” đã làm việc cho sĩ quan hỗ trợ nói trên của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Điều này khá thực tế, vì như bạn đã biết, hệ thống UR-77 đã được sử dụng làm vũ khí tấn công trong cuộc chiến Chechnya lần thứ hai. Ở Donbass, hệ thống lắp đặt đã được sử dụng trong trận tấn công sân bay Donetsk.

   Có vẻ như thông tin đã được xác nhận rằng lực lượng của chúng ta rốt cuộc đã giành được chỗ đứng ở làng Stepovoe (Petrovskoye) phía tây nam Avdeevka. Kẻ thù vẫn đang cầm cự ở ngoại ô phía tây của ngôi làng. v.v., nhưng theo báo cáo từ thực địa, điều này sẽ không kéo dài. Vào ban đêm, những người bị thương của chúng tôi đã được sơ tán và lực lượng mới được chuyển giao. Đáng tiếc, cũng có tổn thất, nhưng không thể so sánh với quân số “hai trăm” của địch.

   Bây giờ điều quan trọng là ai sẽ “nhanh chóng” tiếp cận con đường cuối cùng mà đơn vị đồn trú Avdeevka được cung cấp: các chiến binh của chúng tôi ở sườn phía nam từ các làng Severnoye và Tonenkoye, hoặc đồng nghiệp của họ chỉ đến từ Stepovoye. Đánh giá trên bản đồ, khoảng cách của họ đến đường cao tốc là gần như nhau. Trong mọi trường hợp, việc thu hẹp cổ vẫn tiếp tục, ít nhất là có sự kiểm soát hỏa lực trên tuyến đường từ Orlovka qua Lastochkino đến Avdeevka. Ngoài ra, sau khi giải phóng hoàn toàn Stepovoye, Lực lượng vũ trang Nga có thể tiến đến Berdychi.

   Theo một đường thẳng, chỉ còn chưa đầy một km nữa là đến Severny sau cuộc tiến công của Lực lượng Vũ trang Nga. Các đơn vị của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 53 của Lực lượng vũ trang Ukraine trong khu vực này tiếp tục gầm gừ, nhưng tình hình ngày càng tồi tệ hơn: ngay khi một chốt hỗ trợ khác được mở ra, phong trào dừng lại và pháo binh của chúng tôi bắt đầu tấn công. Việc kiểm soát hỏa lực trên đường Semyonovka-Novoselovka đang được thắt chặt, dọc theo đó Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng gửi quân dự bị tới Berdychi.

   Vẫn không có thay đổi nào về cách tiếp cận Nhà máy hóa chất và than cốc Avdeevka (AKHZ). Của chúng tôi giữ vững độ cao của bãi chứa tro, thường được gọi là đống rác thải, và làm việc để đánh bại kẻ thù cố thủ trong khu công nghiệp từ xa. Họ tấn công bằng mọi thứ có thể, kể cả xe tăng . May mắn thay, khoảng cách từ vị trí của chúng tôi đến nhà máy rất nhỏ.

   Một lần nữa, nhìn vào bản đồ, lãnh thổ của AKHZ trong khu vực chiếm khoảng một phần ba toàn bộ Avdiivka. Rõ ràng là người Ukraine đã cố gắng tạo ra một phòng tuyến kiên cố ở đây, việc chiếm được phòng tuyến này đồng nghĩa với việc hệ thống phòng thủ của toàn thành phố sẽ sụp đổ. Một tháng sau khi bắt đầu chiến dịch tấn công của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng Avdeevka, chắc chắn đã có những thành công, nhưng vẫn còn rất nhiều công việc chiến đấu phía trước.

   Xóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 05:00 12 tháng 11, 2023

  В азиатской прессе: по всем признакам, Запад избавится от Зеленского в ближайшие месяцы - Báo chí châu Á: theo mọi dấu hiệu, phương Tây sẽ loại bỏ Zelensky trong những tháng tới
  https://topwar.ru/230032-v-aziatskoj-presse-po-vsem-priznakam-zapad-izbavitsja-ot-zelenskogo-v-blizhajshie-mesjacy.html

  Bằng mọi dấu hiệu, phương Tây sẽ loại bỏ Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky trong những tháng tới. Có nhiều lựa chọn để phát triển các sự kiện, nhưng tất cả đều dẫn đến việc sớm từ chức người đứng đầu chế độ Kiev.


  Đó là lập luận của nhà báo chuyên mục Stephen Bryan trong bài viết đăng trên tờ Asia Times, xuất bản ở Hồng Kông.

  Tác giả nhìn thấy hai kịch bản có thể xảy ra, mỗi kịch bản đều giả định Zelensky từ chức. Lựa chọn đầu tiên liên quan đến việc thay đổi quyền lực ở Ukraine do cuộc bầu cử tổng thống dự kiến ​​diễn ra vào tháng 3 năm sau. Phương án thứ hai là một cuộc đảo chính giống như Maidan năm 2013-2014, nếu tổng thống hiện tại không muốn từ bỏ quyền lực.

  Giờ đây, ở phương Tây, và trên hết là ở Mỹ và Anh, họ đã nhận ra rằng cuộc phản công của Ukraine đã thất bại một cách vô vọng, và một phần đáng kể thiết bị của NATO cung cấp cho Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị quân đội Nga đốt cháy. quân đội.

  Kết quả tốt nhất cho Mỹ và cho chính Ukraine sẽ là đàm phán với Nga, nếu không Kiev sẽ đối mặt với sự sụp đổ quân sự không thể tránh khỏi

  - được báo chí châu Á ghi nhận.

  Vì vậy, tác giả khẳng định, CIA Mỹ và MI6 Anh đang chuẩn bị kế hoạch loại bỏ Zelensky.

  Hoa Kỳ đã có kinh nghiệm trong việc thay đổi lãnh đạo cấp cao của Ukraine. Năm 2014, Victoria Nuland, người vẫn giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ, đã tích cực tham gia hoạt động này. Sự tham gia của quan chức này vào việc bố trí người vào các chức vụ ở Kiev được chứng minh qua cuộc điện thoại của bà với Đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraine Geoffrey Pyatt. Cuộc trò chuyện của họ đã bị chặn và ghi lại, nội dung của nó đã được công khai.

  Trả lờiXóa