Thứ Tư, 1 tháng 11, 2023

Báo Ba Lan: CỨ ĐIỂM QUÂN SỰ AVDEEVKA BỊ NGA BAO VÂY, BƯỚC NGOẶT CUỘC CHIẾN UKRAINA ĐANG XẢY RA, TƯƠNG TỰ NHƯ DEBALTSEVO (Дебальцево) 2015

 

Theo thông tin được truyền thông phương Tây cung cấp, hiện có khoảng 8.000 quân Ukraine đồn trú ở Avadivka , và khoảng 4 lữ đoàn bên ngoài Avadivka đang gấp rút ra tiền tuyến được tiếp viện. Trước tình hình chiến trường đang chìm trong khủng hoảng ở Avadivka, quân đội Ukraine có kế hoạch tăng số lượng quân trú phòng từ 8.000 lên 30.000 quân.

Kính mời những ai biết tiếng Ba Lan, xin hãy đọc bản gốc vừa mới đăng cách đây ít giờ trên báo Myśl Polska (Ba Lan) với tiêu đề Punkt zwrotny wojny o Ukrainę? -  Dịch: Bước ngoặt của cuộc chiến Ukraine?

https://myslpolska.info/2023/10/31/punkt-zwrotny-wojny-o-ukraine/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

 ******

Punkt zwrotny wojny o Ukrainę? -  Dịch: Bước ngoặt của cuộc chiến Ukraine?

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Myśl Polska (Ba Lan)

Myśl Polska viết: Zaluzhny huy động lực lượng dự bị cuối cùng của Lực lượng vũ trang Ukraine nhờ những thành công của Nga. Cuộc chiến giành khu vực kiên cố Avdeevka đang có đà phát triển. Cả hai bên đều coi trọng nó. Nó sẽ là đỉnh điểm của toàn bộ cuộc xung đột. Tác giả bài báo chắc chắn rằng ở đây Nga sẽ giành được chiến thắng ở cấp độ chiến lược và cuối cùng sẽ đánh bại Lực lượng Vũ trang Ukraine. Hiện tại, chúng ta đang chứng kiến ​​​​một trận chiến mang tính bước ngoặt vì khu vực kiên cố Avdeevka và vì chính thành phố công nghiệp với dân số ba mươi nghìn người đã biến thành pháo đài - đối với Avdeevka.

Với khả năng cao là chúng ta đang đối mặt với trận chiến đỉnh điểm trong cuộc xung đột Nga-Ukraine. Kết quả của nó, theo đánh giá chủ quan của tôi, có thể trở thành bước ngoặt trong cuộc chiến giành Ukraine, giống như trận đánh giành thành phố Debaltsevo hồi tháng 1-tháng 2 năm 2015.

(Xem bài từ Thứ Tư, 18 tháng 2, 2015

18.2.15. GIẢI PHÓNG DEBALTSEVO-- Освобождение Дебальцево

 

Trích: “Logvinovo- Логвиново là ngôi làng nhỏ thuộc quận Archomovsk (Артёмовском районе) tỉnh Donetsk. Logvinovo- Логвиново chỉ cách Debaltseve- Дебальцево có 4km về phía Đông- Bắc. Ngôi làng chỉ có 57 người (số liệu năm 2001) nhưng có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng vì nó nằm ngay trên Đường cao tốc số M-103 nối liền Archomovsk với "nồi hơi" Debaltseve. Con đường này được quân đội Kiev gọi là "Con đường cuộc sống". Từ ngày 10/2, Tự vệ Donbass đã hoàn toàn làm chủ ngôi làng Logvinovo- Логвиново này. Đồng nghĩa với việc nắp van "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево đã hoàn toàn đóng kín. "Con đường cuộc sống" của 10.000 binh sĩ Kiev trong "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево đã bị chặt đứt.

Số phận 10.000 binh sĩ Kiev trong "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево đã được hoàn toàn định đoạt.”

Việc Nga chiếm đóng Avdeevka (như Debaltsevo năm 2015) có thể là dấu chấm hết cho tình trạng thù địch và khởi đầu cho con đường ngoại giao thoát khỏi khủng hoảng. Những người chơi chính trong cuộc xung đột này, Moscow và Washington, sẽ phải đối mặt với cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2024, và các nhà lãnh đạo đương nhiệm của cả hai nước sẽ tái tranh cử với tư cách là người chiến thắng. Cả hai vị tổng tư lệnh đều cần một “hợp âm chiến thắng”.

Theo quy định của khoa học quân sự Nga, tiến hành chiến dịch phòng thủ chỉ là một trong những giai đoạn của hoạt động quân sự, sau đó quân phòng thủ chuyển sang phản công thuận lợi trước lực lượng địch đã suy yếu, kiệt máu do các cuộc tấn công không thành công. Đến cuối tháng 9, rõ ràng là cuộc tấn công lớn vào mùa xuân hè, vốn được cả Ukraine và các nước NATO chuẩn bị với nỗ lực rất lớn, đã kết thúc trong thất bại. Vì vậy, một cuộc phản công của Nga chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhưng người ta cho rằng, do mùa mưa bắt đầu vào mùa thu, và tuyết rơi vào mùa đông, khi sương giá sẽ bao phủ lớp đất thảo nguyên nhớt. Tuy nhiên, như mọi khi, chỉ huy quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov, lại khiến các nhà hoạch định phương Tây ngạc nhiên, giống như ông đã làm họ ngạc nhiên trong chiến dịch Crimea, cuộc nổi dậy ở Donbass hay sứ mệnh viễn chinh ở Syria. Người Nga sẽ không chờ đợi và không có kế hoạch dừng tấn công vào bất kỳ khu vực nào. Lực lượng dự bị rải rác của quân đội Nga, vốn đã được các chuyên gia chú ý từ lâu, trên thực tế được phân bổ gần như đồng đều dọc theo toàn bộ chiến tuyến dài. Hóa ra, điều này không được thực hiện một cách tình cờ.

Trong suốt thời gian này, Nga tiếp tục tuyển mộ tình nguyện viên và binh lính hợp đồng, số lượng lên tới gần 400 nghìn người vào cuối tháng 10. Trước đó, vào tháng 10 năm 2022, việc huy động một phần đã được thực hiện, giúp quân đội có thêm 300 nghìn quân. Dự trữ của Nga không ngừng tăng lên và được chuẩn bị cho phù hợp. Đồng thời, họ chỉ tham gia một phần vào việc hỗ trợ và luân chuyển các đơn vị thuộc nhóm Vostok của Tướng Alexander Romanchuk ở Zaporozhye, bị vùi dập trong các trận chiến phòng thủ, có lúc rất gay cấn. Tương tự như vậy, nhóm đơn vị Nga đang chảy máu và rút lui ở phía nam Artemovsk (Bakhmut), nơi lính dù Nga anh dũng, bất chấp mạng sống, tự vệ, đã bị các đơn vị Ukraine thuộc nhóm tác chiến chiến lược của Ukraine dồn ép. quân Khortitsa của Tướng Syrsky không nhận được sự hỗ trợ đặc biệt đáng kể.

Vào cuối tháng 9 năm 2023, quân đội Nga dọc gần như toàn bộ tiền tuyến chuyển sang “phòng thủ tích cực”. Ở nhiều khu vực, tình hình khủng hoảng bắt đầu xuất hiện đối với phía Ukraine. Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, Tướng Valery Zaluzhny, buộc phải điều động lực lượng giữa các khu vực của mặt trận và sử dụng nguồn dự bị cuối cùng. Vào đầu tháng 10, quyền chủ động ​​​​rõ ràng đã được chuyển sang quân đội Nga và chỉ những người nghiệp dư mới có thể phủ nhận điều này. Stavka - bộ chỉ huy cấp cao của Nga - đang bắt đầu một "trò chơi" chiến lược mùa thu vĩ đại, không rõ mục tiêu của nó. Trong điều kiện trinh sát vệ tinh toàn diện, dưới sự giám sát chặt chẽ của một nhóm vệ tinh gián điệp Mỹ, máy bay không người lái và máy bay trinh sát của NATO mà người Nga không thể loại bỏ, vì không có hành động quân sự trực tiếp giữa Nga và NATO, nên thực tế là có thể không thể sắp xếp bất kỳ “bất ngờ” nào ở cấp độ chiến lược. Thực hiện một động tác không được chú ý, di chuyển nhân sự và trang thiết bị để tổ chức tấn công bất ngờ tưởng chừng như không thể, nhưng theo khoa học quân sự, chính sự bất ngờ mới đảm bảo thành công cho cuộc phản công.

Tham mưu trưởng Quân đội Nga, chỉ huy quân đội Nga tại Ukraine, Tướng Valery Gerasimov, hiểu rất rõ điều này. Vì vậy, anh ta phải tìm cách thực hiện thao tác “dưới ánh sáng của đèn rọi” và dưới sự quan sát của ống kính vệ tinh Mỹ. Và đó là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Ngay trong tháng 7-8, quá trình "ngụy trang" cho một cuộc diễn tập lớn của quân đội Nga đã bắt đầu. Dưới chiêu bài mở rộng các đơn vị quân đội, tái vũ trang và chuẩn bị lực lượng dự bị huy động ở các khu đô thị, trong các nhà kho, nhà máy, trong các tòa nhà của khu vực tập trung lớn Donetsk với dân số một triệu người và Gorlovka với dân số 250.000 người, dự trữ đạn dược, nhiên liệu và khí tài. vũ khí bắt đầu được đặt để chuẩn bị cho cuộc tấn công.

Pháo binh Quân đoàn 2 thuộc Cụm lực lượng phía Nam bắn đạn pháo tuyên truyền vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine

Quân đoàn vũ trang kết hợp cận vệ số 8, bảo vệ thành phố, được thành lập vào năm 2017 tại vùng Rostov, đặc biệt dành cho các hoạt động ở Donbass. Sau đó, nó bao gồm phiến quân, và kể từ tháng 2 năm 2022, Quân đoàn quân đội Donetsk số 1 và Quân đoàn cận vệ Lugansk số 2, trực thuộc quân đội liên bang. Quân đội được huấn luyện tốt và trang bị theo tiêu chuẩn của Nga. Chính Quân đoàn 1 Donetsk được chuẩn bị tốt và không ngừng mở rộng sẽ trở thành lực lượng tấn công chính trong khuôn khổ chiến dịch tấn công Avdeevka. Một số lượng lớn súng đã được gửi đến Donetsk, bao gồm pháo hạng nặng 2S7M Malka cỡ nòng 203 mm và súng cối bao vây hạng nặng 2S4 Tyulpan cỡ nòng 240 mm, được tăng cường cho lữ đoàn pháo binh số 14 "Kalmius". Bộ chỉ huy cũng đã chuyển Lữ đoàn pháo binh 238 và Lữ đoàn pháo binh 944 về đây.

Tại vùng Luhansk, trong khu rừng Serebryansky gần Kremennaya, các đơn vị của Tập đoàn quân dự bị 25 mới thành lập (Đúng ra là: Tập đoàn quân vũ trang tổng hợp số 25 - Ghi chú của người dịch) đã xuất hiện, và vào tháng 8-9, gần Svatovo, cũng có các đơn vị của Tập đoàn quân xe tăng cận vệ 1 . Các đơn vị của Tập đoàn quân vũ trang tổng hợp số 2 và số 41 của Nga đóng ở đó và gần Lugansk bắt đầu được chuyển về hậu phương, gần thành phố Artemovsk (Bakhmut), dường như do tình hình khủng hoảng của quân Nga ở hướng này laf hợp lý. Các lữ đoàn, vẫn trực thuộc Cụm trung tâm của Tướng Andrei Mordvichev, tiến vào khu vực hành động của Cụm phía Nam của Tướng Sergei Kuzovlev một cách thuận lợi. Tuy nhiên, chỉ một phần là tăng cường quân đội gần Bakhmut. Kuzovlev chỉ đạo hầu hết họ ngày càng xa về phía nam, đến khu vực công nghiệp Gorlovka, nơi cũng không làm các nhà phân tích Mỹ nghi ngờ, vì hậu phương của các đơn vị được gọi là sườn phía nam của Artemovsk đều nằm ở đó. Và quả thực, các lữ đoàn của Tập đoàn quân vũ trang tổng hợp số 2 đã ở không xa sườn phía nam của Artemovsk, nhưng đồng thời... rất gần với sườn phía bắc của khu vực kiên cố Avdeevsky.

Bằng cách xảo quyệt này, vào ngày 10 tháng 10, quân Nga đã đạt được hiệu quả bất ngờ và có thể tập trung lớn - theo tỷ lệ 1: 4 - lực lượng pháo binh, xe tăng và bộ binh để tiến hành một chiến dịch tấn công gần Avdeevka. Ở phía bên kia mặt trận là thành phố công nghiệp Avdiivka, được chuyển đổi thành pháo đài, với vô số đồn trú và công sự kiên cố, được người Ukraine xây dựng từ năm 2014. Vô số bãi mìn, hầm trú ẩn, hầm trú ẩn bê tông nhiều tầng, kho vũ khí và đạn dược đã mang lại cho người Ukraine cảm giác an toàn. Vào rạng sáng ngày 10 tháng 10 năm 2023, sau cơn bão chuẩn bị pháo binh với khoảng 200 khẩu pháo cỡ nòng trên 152 mm và các đợt tấn công bằng bom, các lữ đoàn của Quân đoàn 1 Donetsk và các đơn vị riêng lẻ của Quân đoàn 8 vũ trang tổng hợp của Tướng Gennady Anashkin tiếp tục tấn công. Người Nga bắt đầu cơ động hai chiều. Ở khu vực phía bắc gần Krasnohorivka, cuộc tấn công được thực hiện bởi lữ đoàn súng trường cơ giới 114, trong nhiều ngày giao tranh đẫm máu, bất chấp một loạt cuộc phản công của Ukraine, đã chiếm được khu vực núi rác quan trọng chiến lược và cái gọi là "bể tự hoại" cao chót vót. phía trên Avdiivka. Các quan sát viên pháo binh Nga giờ đây có thể nhìn thấy rõ thành phố và các vị trí của Ukraine. Những đợt phản công mạnh mẽ của Ukraine cho đến nay chỉ gây tổn thất nặng nề và không mang lại kết quả khả quan nào.

Một tiểu đoàn xe tăng được trang bị xe T-90M Proryv mới nhất và hai tiểu đoàn bộ binh cơ giới tiến về phía đường sắt. Lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 116 của Ukraine đã chùn bước, rút lui, và lữ đoàn cơ giới số 33 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành thay thế. Người Nga phải đối mặt với những bãi mìn rộng lớn, xe tăng của họ bị tấn công bởi hỏa lực cuồng phong của pháo binh Ukraine, “bầy” máy bay không người lái kamikaze và hỏa lực chính xác từ tên lửa dẫn đường vệ tinh Excalibur do Mỹ sản xuất. Người Ukraine, với sự trợ giúp của thiết bị do Đức cung cấp, bắt đầu vượt qua các tuyến đường liên lạc từ xa.

Trong tuần giao tranh đầu tiên, quân Nga đã mất khoảng 150 xe bọc thép tại khu vực này, trong đó khoảng 40% là không thể cứu vãn được. Bộ binh Nga chịu tổn thất nặng nề trước loạt đạn pháo do Mỹ cung cấp. Chiến trường tràn ngập những hố đạn pháo và mảnh vỡ của xe bọc thép Nga. Nhưng, với cái giá phải trả khá đắt, lữ đoàn súng trường cơ giới số 114 của Nga đã hoàn thành nhiệm vụ, xuyên thủng tuyến phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraine và quan trọng nhất là trấn giữ dọc tuyến đường sắt dẫn vào thành phố. Quốc phòng Ukraine rơi vào tình thế khủng hoảng.

Ở khu vực phía nam của các đơn vị nổi dậy huyền thoại của "gọng kìm" Nga (Vodyanoye - Severnoye - Tonenkoye), bao gồm các phân đội của Lữ đoàn súng trường cơ giới Slav số 1, tiểu đoàn xe tăng độc lập số 13 "Somalia" và tiểu đoàn trinh sát "Sparta" của Quân đoàn số 1 Donetsk. Người Nga đã thành công và tiến về phía bắc. Các vị trí tiên tiến của Nga đã nằm ở vành đai rừng ở ngoại ô phía nam của các khu định cư Tonenkoye và Severnoye. Tại ngã ba đường Yasinovatovskaya hướng tới khu công nghiệp Avdeevskaya, các đơn vị tấn công của trung đoàn súng trường cơ giới 255 đã tiến về phía bắc ngõ Yasinovsky khoảng 500 mét. Nếu nhớ lại 10 năm “đứng vững” trước đó thì đây là một bước tiến đáng kể.

Tại đây, ở phía nam, trên tuyến thứ hai, các đơn vị của Tập đoàn quân vũ trang tổng hợp số 41 đã xuất hiện, bao gồm Lữ đoàn súng trường cơ giới miền núi biệt động số 55, Trung đoàn bộ binh cơ giới số 6 và Trung đoàn pháo binh 580. Về phía Ukraine, lữ đoàn cơ giới số 53 đang phòng thủ và lữ đoàn xe tăng riêng biệt số 1 được tập hợp từ lực lượng dự bị đang được kéo lên. Khoảng cách giữa các "móng vuốt" của Nga là khoảng 9 km. Người Ukraine đã mất cơ hội vận chuyển hàng tiếp tế bằng đường sắt, họ chỉ còn lại một con đường và đường đất được vận chuyển vào mùa thu.

Trận chiến giành khu vực kiên cố Avdeevsky (AVUR) đang có đà. Cả hai bên đều rất coi trọng nó. Tướng Zaluzhny gần đây đã đến thăm Bộ chỉ huy ngành quốc phòng Ukraine và Tổng thống Vladimir Putin đã đến thăm trụ sở Quân khu phía Bắc ở Rostov, nơi Tướng Gerasimov báo cáo với ông về diễn biến tình hình ở mặt trận, bao gồm cả tiến triển của cuộc tấn công Avdiivka. hoạt động. Trận chiến đang diễn ra trong khu vực trách nhiệm của sở chỉ huy nhóm "Miền Nam" Nga của tướng Sergei Kuzovlev, một trong những chỉ huy tài ba nhất của Nga. Hơn nữa, toàn bộ hoạt động, với quy mô của nó, có lẽ được chỉ đạo bởi trụ sở của Bộ Chỉ huy Chiến dịch Đặc biệt ở Rostov, tức là Tướng Valery Gerasimov.

Người Nga rõ ràng không vội vàng; họ đang dựa vào hỏa lực và áp lực liên tục lên quân phòng thủ Ukraine. Trận chiến mang tính chất vật chất, giống như trận chiến giành Artemovsk (Bakhmut). Có vẻ như giai đoạn đầu tiên đã ở phía sau chúng ta, tức là phá vỡ vòng vây các công sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine và thu hút lực lượng dự bị của Ukraine vào trận chiến. Bản thân trận chiến chỉ đang lấy đà, quân Ukraine vẫn còn “nút cổ chai”, nhờ đó họ có thể tiếp tế cho “pháo đài” và sơ tán những người bị thương - một con đường và 9 km giữa các điểm cực đoan của “gọng kìm” Nga. Phía Nga có lẽ muốn lặp lại chiến dịch đánh chiếm Lisichansk và Severodonetsk, nơi quân đồn trú của Ukraine, bị ép cả hai bên, rút ​​lui khỏi vùng tập trung trước nguy cơ bị bao vây và tiêu diệt.

Tác giả Krzysztof Podgurski

Trịnh Thanh Hà – Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Tạp chí Focus (Đức): ‘PHÉP MÀU XANH KHÔNG XẢY RA, ĐỨC CÓ CHÍNH SÁCH NĂNG 

6. ĐUA NHAU MỜI PUTIN, VIỆT NAM, THÁI LAN VÀ TRIỀU TIÊN ĐÃ VỨT "LỆNH BẮT PUTIN" CỦA ICC VÀO SỌT RÁC

7. Tin vui sớm mai - GOOGLE.TIENLANG ‘TIÊN ĐOÁN’: NGƯỜI ĐẸP WAGENKNECHT SẼ TRỞ THÀNH THỦ TƯỚNG ĐỂ CỨU NƯỚC ĐỨC

8. Báo Mỹ: TIẾC CHO UKRAINA, VÌ THEO LỆNH CHỦ MỸ NÊN CON RỐI – PUPPET ZELENSKY ĐÃ ĐỂ VUỘT MẤT 3 CƠ HỘI HOÀ BÌNH

8. Video nóng của Thời báo Hindu (Ấn Độ): UKRAINA LÀ NGHĨA ĐỊA XE TĂNG HIỆN ĐẠI LEOPARD CỦA ĐỨC

9. Các chuyên gia: CĂNG MÌNH CHIẾN ĐẤU TRÊN 5 MẶT TRẬN, HOA KỲ SẼ KIỆT SỨC VÀ THẤT BẠI

10. ĐỀ THI MÔN LỊCH SỬ CỦA GOOGLE.TIENLANG CHO HỌC SINH THPT

11. Nóng trên báo Ba Lan: THẤT BẠI CỦA UKRAINA KÉO THEO SỰ SỤP ĐỔ CỦA NATO

12. Tạp chí TIME (Hoa Kỳ): ZELENSKY ĐANG LỪA DỐI CHÍNH MÌNH VỀ ‘CHIẾN THẮNG’ TRƯỚC NGA KHIẾN NGAY NHỮNG TUỲ TÙNG THÂN CẬN CŨNG CHẢ TIN!

13. Báo Le figaro (Pháp): NGOẠI GIAO PHÁP ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG …‘CHẾT NÃO’!

14. Báo Ba Lan: CỨ ĐIỂM QUÂN SỰ AVDEEVKA BỊ NGA BAO VÂY, BƯỚC NGOẶT CUỘC CHIẾN UKRAINA ĐANG XẢY RA, TƯƠNG TỰ NHƯ DEBALTSEVO (Дебальцево) 2015

14 nhận xét:

 1. Бойцы 1-го армейского корпуса ВС РФ уничтожили 3 БМП «Брэдли» ВСУ в районе Авдеевского коксохимического завода -Các binh sĩ của Quân đoàn 1 của Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy 3 xe chiến đấu bộ binh Bradley của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong khu vực nhà máy than cốc Avdeevsky
  Hôm nay, 17:04
  https://topwar.ru/229344-bojcy-1-go-armejskogo-korpusa-vs-rf-unichtozhili-3-bmp-brjedli-vsu-v-rajone-avdeevskogo-koksohimicheskogo-zavoda.html

  Ba xe chiến đấu bộ binh Bradley do Mỹ sản xuất đang phục vụ cho Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị các binh sĩ của Quân đoàn quân đội Donetsk số 1 thuộc Lực lượng vũ trang Nga phá hủy ở ngoại ô Avdievka. Một số phóng viên chiến trường Nga đưa tin này cùng một lúc.


  Như chúng tôi được biết, các binh sĩ của lữ đoàn súng trường cơ giới 114 và lữ đoàn pháo binh 14 của Quân đoàn 1, khi thực hiện cuộc tấn công vào Avdeevka, đã hạ gục 3 xe chiến đấu bộ binh trong khu vực nhà máy than cốc Avdeevka. Giờ đây đang diễn ra những trận chiến khốc liệt với các đội hình Ukraine đang cố gắng bảo vệ vị trí của họ tại cơ sở chiến lược quan trọng này đối với khu vực kiên cố. Đoạn phim về những chiếc xe chiến đấu bộ binh bị hư hỏng đã được kênh Telegram WarGonzo đăng tải.

  Chúng tôi thấy rằng, theo hướng của Zaporozhye, các đội hình của Ukraine bắt đầu mất số lượng lớn thiết bị của phương Tây gần Avdiivka. Trước đó có thông tin cho rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất một xe tăng Leopard 2A6 do Đức sản xuất trên đường tới Avdiivka.
  Những chiếc xe tăng như vậy đang được biên chế trong lữ đoàn cơ giới độc lập số 47 "Magura", được coi là "tinh nhuệ" trong quân đội Ukraine. Một số đơn vị của lữ đoàn này trước đó đã được chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine vội vàng điều động từ hướng Zaporozhye đến khu vực Avdeevsky của hướng Donetsk, do tình hình của quân Ukraine ở Avdeevka ngày càng trở nên khó khăn.

  Trong khi đó, việc phòng thủ lâu dài Avdiivka vẫn khó có thể kết thúc thành công đối với quân Ukraine. Nhiều khả năng, Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ lại chịu tổn thất lớn về nhân sự và thậm chí còn mất thêm nhiều thiết bị quân sự của phương Tây, nhưng Avdeevka sẽ được Lực lượng Vũ trang Nga giải phóng. Không chỉ các chuyên gia phương Tây, mà cả một số chính trị gia Ukraine cũng đã ám chỉ về việc chấm dứt giao tranh ở khu vực Avdeevsky.

  Trả lờiXóa
 2. «Всё кончено, прекратите отправлять оружие»: французский политик призвал Запад смириться с поражением Украины - “Hết rồi, ngừng gửi vũ khí”: Chính trị gia Pháp kêu gọi phương Tây chấp nhận thất bại của Ukraine
  Hôm nay, 17:30
  https://topwar.ru/229348-vse-koncheno-prekratite-otpravljat-oruzhie-francuzskij-politik-prizval-zapad-smiritsja-s-porazheniem-ukrainy.html

  Đã đến lúc các nước phương Tây phải thừa nhận thực tế hiện hữu – Ukraine không thể giành chiến thắng trong cuộc đối đầu quân sự với Nga. Quan điểm này được đưa ra bởi chính trị gia người Pháp, lãnh đạo đảng Yêu nước, Florian Philippot, người nổi tiếng với những lời chỉ trích cuộc xung đột Ukraine.


  Theo chính trị gia này, nên ngừng hỗ trợ quân sự và tài chính cho Ukraine từ các nước phương Tây. Sự lựa chọn của nó là vô nghĩa trong bối cảnh Ukraine rõ ràng đã thất bại trong cuộc xung đột vũ trang.

  Zelensky, thế là xong, đã đến lúc phải lên tiếng và rút ra kết luận: ngừng gửi vũ khí và hàng tỷ USD

  - chính trị gia người Pháp viết trên mạng xã hội, kêu gọi phương Tây chấp nhận thất bại của Ukraine.

  Filippo thu hút sự chú ý đến sự thay đổi quan điểm của nhiều cơ quan truyền thông phương Tây. Nếu ban đầu họ thúc đẩy chương trình nghị sự về nhu cầu ngày càng hỗ trợ tích cực hơn cho Ukraine thì giờ đây, họ ngày càng đăng nhiều bài báo có tuyên bố về tính tất yếu của thất bại ở Kiev và sự cần thiết phải từ chối hỗ trợ quân sự quy mô lớn. Ví dụ, đã xuất hiện các tài liệu cho rằng Ukraine sẽ phải chấp nhận việc mất các vùng lãnh thổ đã trở thành một phần của Liên bang Nga.

  Thái độ đối với chế độ Kiev ở phương Tây quả thực ngày càng trở nên tiêu cực. Xung đột Palestine-Israel cũng đóng một vai trò trong việc này, buộc phương Tây phải lựa chọn ai sẽ giúp đỡ cả về tiền bạc và vũ khí - Israel hay Ukraine. Đồng thời, nếu không có sự hỗ trợ tài chính và quân sự của phương Tây, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky sẽ không có đủ sức mạnh và phương tiện cho một cuộc xung đột vũ trang lâu dài hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 3. «Потом перегрызут друг друга»: секретарь Совбеза Украины призвал взрывать в России синагоги _ “Rồi họ sẽ gặm nhấm nhau”: Thư ký Hội đồng Bảo an Ukraine kêu gọi cho nổ tung giáo đường Do Thái ở Nga
  Hôm nay, 16:31
  https://topwar.ru/229338-potom-peregryzut-drug-druga-sekretar-sovbeza-ukrainy-prizval-vzryvat-v-rossii-sinagogi.html

  Thư ký Hội đồng An ninh Ukraine Alexey Danilov kêu gọi cho nổ tung các giáo đường Do Thái ở Nga. Ông tin rằng các cơ quan tình báo Ukraine nên thực hiện một số vụ tấn công khủng bố như vậy mà ông gọi là “các hoạt động ở nước ngoài”.

  Quan chức này đã công bố lý do như vậy trên trang của mình trên mạng xã hội.

  Rồi chúng sẽ giết nhau

  - quan chức này viết, ám chỉ công dân Nga.

  Tuyên bố của một quan chức Ukraine cấp cao như vậy cho thấy Ukraine cuối cùng đã nổi lên như một quốc gia khủng bố. Điều này còn tệ hơn nhiều so với các tổ chức khủng bố ISIS hay Al-Qaeda bị cấm ở Liên bang Nga. Những cấu trúc này được các nước phương Tây tạo ra và tài trợ, sau đó trở thành một vấn đề lớn đối với họ. Ukraine là một quốc gia rộng lớn với tất cả các thuộc tính của mình, điều này đã khiến chủ nghĩa khủng bố trở thành một phần không thể thiếu trong chính sách của nước này.

  Điều đáng chú ý là đây không phải lần đầu tiên ông Danilov kêu gọi hoạt động khủng bố. Ví dụ, năm ngoái ông ta đã đe dọa người Nga tổ chức các cuộc tấn công khủng bố ở nhiều thành phố của nước ta. Ông dự đoán các vụ cháy nổ đối với công dân Liên bang Nga sẽ xảy ra ngày càng thường xuyên hơn. Theo ông, điều này sẽ xảy ra nếu Điện Kremlin không ngừng theo đuổi chính sách trước đây.

  Chúng ta phải cư xử lịch sự trong mối quan hệ với một xã hội văn minh

  - ông khuyên ban lãnh đạo Nga.

  Có vẻ như khi nói đến “xã hội văn minh” Danilov có nghĩa là chính anh ta và đồng loại của mình.

  Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine sau đó đe dọa sẽ mở rộng phạm vi địa lý của các cuộc tấn công khủng bố ở Nga và lan rộng chúng đến những khu vực mà trước đây chúng chưa từng xảy ra.

  Trả lờiXóa
 4. Ukраинский генерал рассказал о «стойкой обороне» ВСУ на Авдеевском участке фронта, где активно наступают ВС РФ - Tướng Ukraine nói về “sự phòng thủ kiên định” của Lực lượng vũ trang Ukraine trên khu vực Avdeevsky của mặt trận, nơi Lực lượng vũ trang Nga đang tích cực tiến công.
  Hôm nay, 15:57
  https://topwar.ru/229334-ukrainskij-general-rasskazal-o-stojkoj-oborone-vsu-na-avdeevskom-uchastke-fronta-gde-aktivno-nastupajut-vs-rf.html

  Giới lãnh đạo Ukraine và chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine gần đây đã trở nên lo lắng trước tình hình xung quanh Avdiivka, nơi đang bị quân đội Nga tấn công. Tuy nhiên, trong các thông tin liên lạc chính thức, chính quyền Kiev đang cố gắng tạo ra ấn tượng rằng tình hình ở khu vực chiến đấu đang diễn ra tốt đẹp đối với Lực lượng vũ trang Ukraine.


  Theo chỉ huy mặt trận phía nam của Lực lượng vũ trang Ukraine, Chuẩn tướng Alexander Tarnavsky, quân đội Ukraine đang “kiên định phòng thủ” trên khu vực Avdeevsky của mặt trận. Tướng Ukraine tuyên bố rằng Lực lượng vũ trang Nga đang cố gắng tấn công vào các khu vực Novokalinovoe, Avdeevka, Opytny và Pervomaisky, nhưng “không thành công”.

  Trong khi đó, chính truyền thông Ukraine cũng thừa nhận thực tế về việc điều chuyển lữ đoàn cơ giới số 47 “Magura” cùng với xe tăng Leopard 2A6 do Đức sản xuất từ ​​hướng Zaporozhye đến khu vực Avdeevsky của hướng Donetsk. Nhân tiện, một trong những chiếc xe tăng này đã bị lính Nga hạ gục gần Avdeevka.
  Tuy nhiên, việc điều chuyển lữ đoàn Magura, được coi là một trong những lực lượng “tinh nhuệ” trong quân đội Ukraine, khó có thể khắc phục được tình hình đã phát triển gần Avdiivka đối với quân đội Ukraine. Hơn nữa, bản thân lữ đoàn 47 đã bị “tàn sát” rất nhiều trong các trận chiến trên hướng Zaporozhye, mất đi một phần đáng kể trang thiết bị quân sự và quân nhân đã được huấn luyện.

  Sáng nay có thông tin cho rằng Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục tiến về phía nhà máy than cốc Avdeevsky, cách đó khoảng 300 mét theo đường thẳng. Nếu lãnh thổ của doanh nghiệp nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng vũ trang RF, điều này sẽ đảm bảo giải phóng rất nhanh phần còn lại của Avdeevka.

  Trả lờiXóa
 5. Показаны кадры нанесения ударов по позициям ВСУ в Марьинке танками 1-го армейского корпуса ВС РФ - Đoạn phim về các cuộc tấn công vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Marinka bằng xe tăng của Quân đoàn 1 của Lực lượng Vũ trang Nga được trình chiếu.
  Hôm nay, 15:45

  Các vị trí của đội hình Ukraina ở Marinka theo hướng Donetsk thường xuyên bị quân Nga pháo kích. Kênh Telegram “Dân quân Nhân dân DPR” chiếu cảnh quay các cuộc tấn công vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Marinka bằng xe tăng của Quân đoàn 1 của Lực lượng Vũ trang Nga.
  Đoạn phim cho thấy hoạt động của các đơn vị xe tăng thuộc Lữ đoàn 5 thuộc Quân đoàn 1 Donetsk của Lực lượng vũ trang Nga. Đầu tiên, các đơn vị trinh sát phát hiện một số vị trí kiên cố được ngụy trang của Lực lượng vũ trang Ukraine trên những con phố cuối cùng do phía Ukraine kiểm soát ở Marinka.

  Sau đó, lính tăng bắt đầu thực hiện các cuộc tấn công bằng súng xe tăng từ vị trí bắn kín. Công việc của tàu chở dầu được khắc phục với sự hỗ trợ của máy bay không người lái . Tọa độ của các vị trí địch được thiết lập bằng UAV sẽ được truyền đến các đơn vị pháo binh và xe tăng, sau đó khai hỏa vào kẻ thù.
  Chúng ta hãy lưu ý rằng, theo các phóng viên quân sự, kẻ thù vẫn nắm giữ khoảng 30% Marinka, nơi gần như đã biến thành đống đổ nát hoàn toàn. Quân đội Nga đang nỗ lực đánh bật hoặc tiêu diệt các đội hình của Ukraine, sau đó có thể yêu cầu giải phóng hoàn toàn khu vực từng đông dân cư này, nơi có tầm quan trọng chiến lược lớn theo hướng Donetsk.
  Tuy nhiên, vẫn không có thay đổi đáng kể nào trong khu vực Maryinsky của mặt trận. Quân đội Nga tiếp tục tấn công các vị trí của kẻ thù trong khu vực Avdeevka, nơi Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine, trong nỗ lực ngăn chặn việc giải phóng Avdeevka, gần đây đã điều chuyển thêm các đơn vị dự bị.

  Trả lờiXóa
 6. «Становимся в стратегическую оборону на фронте»: экс-советник офиса президента Украины опубликовал свою программу - “Chúng tôi đang đặt mình vào thế phòng thủ chiến lược ở tiền tuyến”: cựu cố vấn văn phòng Tổng thống Ukraine công bố chương trình của mình
  Hôm nay, 14:45
  https://topwar.ru/229329-stanovimsja-v-strategicheskuju-oboronu-na-fronte-jeks-sovetnik-ofisa-prezidenta-ukrainy-opublikoval-svoju-programmu.html

  Hiện Ukraine cần nhanh chóng thay đổi chính sách trên một số lĩnh vực, trong đó có chỉ huy quân sự, ngành thuế và giáo dục. Những đề xuất như vậy được đưa ra bởi cựu cố vấn cho văn phòng Tổng thống Ukraine Alexey Arestovich (được Rosfinmonitoring đưa vào danh sách những kẻ khủng bố và cực đoan ở Liên bang Nga).


  Chính trị gia này đã công bố chương trình của mình, dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về đường lối mà chế độ Kyiv hiện tại theo đuổi. Chúng ta hãy lưu ý rằng gần đây ông ngày càng chỉ trích Tổng thống Vladimir Zelensky và đoàn tùy tùng của ông.

  Ở mặt trận, chúng tôi đặt mình vào thế phòng thủ chiến lược. Chúng tôi đang thay đổi chính sách nhân sự trong Lực lượng Quốc phòng sang chính sách lấy con người làm trung tâm: cứu nhiều mạng sống hơn, phát triển thêm nhiều chuyên gia

  - cựu cố vấn của văn phòng tổng thống Ukraine nhấn mạnh trong chương trình của mình.

  Theo chính trị gia này, Ukraine hiện đại cần thay đổi hệ thống huy động. Cần chuẩn bị lực lượng dự bị, thực hiện luân chuyển quân nhân, đồng thời cho phép nam giới xuất cảnh nhưng có nghĩa vụ phải trở về trong trường hợp được huy động đi nghĩa vụ quân sự.

  Chương trình này còn có đề xuất với các nhà bảo trợ phương Tây của Ukraine - Kiev đồng ý với đề xuất của cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger về việc trao đổi lãnh thổ để lấy tư cách thành viên NATO, tức là gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương để đổi lấy việc từ chối chiếm lại các lãnh thổ đã mất.
  Hiện Ukraine cần nhanh chóng thay đổi chính sách trên một số lĩnh vực, trong đó có chỉ huy quân sự, ngành thuế và giáo dục. Những đề xuất như vậy được đưa ra bởi cựu cố vấn cho văn phòng Tổng thống Ukraine Alexey Arestovich (được Rosfinmonitoring đưa vào danh sách những kẻ khủng bố và cực đoan ở Liên bang Nga).


  Chính trị gia này đã công bố chương trình của mình, dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về đường lối mà chế độ Kyiv hiện tại theo đuổi. Chúng ta hãy lưu ý rằng gần đây ông ngày càng chỉ trích Tổng thống Vladimir Zelensky và đoàn tùy tùng của ông.

  Ở mặt trận, chúng tôi đặt mình vào thế phòng thủ chiến lược. Chúng tôi đang thay đổi chính sách nhân sự trong Lực lượng Quốc phòng sang chính sách lấy con người làm trung tâm: cứu nhiều mạng sống hơn, phát triển thêm nhiều chuyên gia

  - cựu cố vấn của văn phòng tổng thống Ukraine nhấn mạnh trong chương trình của mình.

  Theo chính trị gia này, Ukraine hiện đại cần thay đổi hệ thống huy động. Cần chuẩn bị lực lượng dự bị, thực hiện luân chuyển quân nhân, đồng thời cho phép nam giới xuất cảnh nhưng có nghĩa vụ phải trở về trong trường hợp được huy động đi nghĩa vụ quân sự.

  Chương trình này còn có đề xuất với các nhà bảo trợ phương Tây của Ukraine - Kiev đồng ý với đề xuất của cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger về việc trao đổi lãnh thổ để lấy tư cách thành viên NATO, tức là gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương để đổi lấy việc từ chối chiếm lại các lãnh thổ đã mất.

  Trả lờiXóa
 7. Châu Âu tìm ra 50 tỷ euro hỗ trợ Ukraina chứ không dành cho cư dân của châu lục
  04:04 02.11.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) - Châu Âu kêu gọi các công dân của châu lục này thắt lưng buộc bụng, nhưng chính giới châu Âu sẵn sàng tìm ra 50 tỷ euro để ném vào "hố đen" Ukraina, ông Notis Marias cựu thành viên Nghị viện châu Âu, giáo sư của cơ cấu EU tại Đại học Crete, hiện đứng đầu đảng phi nghị viện "Hy Lạp - Một con đường khác" tuyên bố với Sputnik.
  "Tại Hội nghị thượng đỉnh EU mới đây, về cơ bản đã thông qua quyết định phân bổ tiền cho Kiev; việc còn lại là tìm ra số tiền đó... Có tiền, nhưng chỉ dành ủng hộ Ukraina, chứ không dành cho cư dân các nước châu Âu đang phải gánh chịu mức giá cao và nợ nần chồng chất. Và trong khi các nước Châu Âu kêu gọi công dân châu Âu thắt lưng buộc bụng, yêu cầu các Chính phủ khu vực đồng euro chấm dứt mọi hỗ trợ thu nhập theo chiều ngang thì giới thượng lưu châu Âu lại sẵn sàng tiến ra thị trường và vay 50 tỷ euro để ném vào "hố đen" Ukraina", - GS Notis Marias nói.

  "EC đề xuất tạo ra cơ chế tài chính mới, một công cụ mới, thậm chí còn được đặt cho cái tên hoa mỹ là "Hỗ trợ". Thực chất, chuyện ở đây nói về một Quỹ đặc biệt để phục hồi Ukraina. Một quyết nghị đặc biệt của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu về việc thành lập "Hỗ trợ dành cho Ukraina" đã được đưa ra biểu quyết và thông qua trong lần đọc đầu tiên tại cuộc họp của Nghị viện Châu Âu ngày 17 tháng 10 với 512 phiếu thuận, 45 phiếu chống. và 63 phiếu trắng", - chuyên gia cho biết.

  Quốc kỳ của Nga và EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2023
  Nghị sĩ nghị viện châu Âu lên tiếng về sự nguy hiểm của lệnh trừng phạt chống Nga
  3 Tháng Chín, 16:50
  "Quỹ Ukraina" là gì?
  "Các điều khoản đối với "Quỹ Ukraina" này quy định số tiền tài trợ là 50 tỷ euro. Số tiền này được EU cung cấp dưới dạng "hỗ trợ tài chính không hoàn lại", tức là dưới dạng khoản trợ cấp hoặc hình thức khoản vay có thời hạn 35 năm. Hơn nữa, khoản vay này được EU cung cấp với những điều kiện ưu đãi đặc biệt, bởi chi phí cho vay của Ukraina được trợ cấp bởi chính "Hỗ trợ dành cho Ukraina" cho đến ít nhất là năm 2027, còn kèm khả năng gia hạn hàng năm là trợ cấp cho vay theo yêu cầu của Ukraina", - GS Marias giải thích.

  Theo lời ông, EC đề xuất phân bổ 17 tỷ dưới dạng tài trợ và 33 tỷ dưới dạng cho vay.
  "Bây giờ các quốc gia thành viên được mời xây dựng quan điểm chung để tiếp tục quá trình lập pháp", - ông nói thêm.

  Trả lờiXóa
 8. Lính đánh thuê Ba Lan đẩy binh sĩ Ukraina vào cuộc tấn công gần Soledar
  02:22 02.11.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) - Lính đánh thuê Ba Lan đã buộc binh sĩ Ukraina tấncông các vị trí của quân Nga gần Soledar ở Donbass, một trinh sát thuộc tiểu đoàn tình nguyện "Skif" (BARS-35) có biệt danh "Krest" nói với Sputnik.
  Trước đó có thông báo rằng kíp điều khiển súng cối 82 mm của tiểu đoàn "Skif" đã tấn công tiêu diệt cứ điểm pháo binh thuộc LLVT Ukraina cùng toàn bộ đạn dược ở gần Soledar (DNR).
  "Lính thuộc diện động viên và người nước ngoài cùng chiến đấu ở đây. Người Ba Lan và người Latvia nói chung hành xử giống như ở nhà họ vậy. Có những lúc hai thành phần đã đánh lẫn nhau và khá ác liệt", - "Krest" kể.
  Theo lời viên chỉ huy tiểu đoàn trinh sát có biệt danh "Volya", thông tin này cũng được các tù binh xác nhận.
  "Một số người đã đầu hàng, và hóa ra là lính đánh thuê người Ba Lan đẩy họ vào trận dù binh sĩ Ukraina không muốn vì hiểu rằng có bãi mìn, còn người Ba Lan cứ ép buộc, thế là giữa hai nhóm xảy ra đọ súng", - "Volya" nói với các nhà báo.
  Ở Ba Lan cho biết Ukraina sẽ phải thanh toán tiền viện trợ như thế nào
  Ba Lan sẽ lập hóa đơn cho Ukraina và đặt ra một số điều kiện cho sự hỗ trợ mà Ba Lan đã dành cho nước này. Đây là ý kiến của bà Anna Brylka, ứng cử viên tranh chức hạ nghị sĩ thuộc liên minh cánh hữu Ba Lan Confederation phát biểu trong cuộc tranh luận bầu cử trên Polsat.
  Như chính trị gia này nêu rõ, "lòng biết ơn không phải là tiền trong quan hệ quốc tế".
  Theo bà, những điều kiện đó là Kiev rút đơn kiện Warsaw tại WTO do lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc Ukraina, chấm dứt quá trình "Ukraina hóa" thương mại song phương, khai quật để nhận dạng các nạn nhân của vụ thảm sát Volyn và để Ba Lan tiếp cận quá trình tái thiết Ukraina sau khi kết thúc xung đột.

  Trả lờiXóa
 9. Đảng Cộng hòa tố ông Biden nhận 40 nghìn USD "rửa tiền" từ Trung Quốc
  23:03 01.11.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) - Ủy ban Giám sát của Hạ viện Hoa Kỳ công bố bản sao của tấm séc trị giá 40.000 USD ghi tên người thụ hưởng là Tổng thống Joe Biden và là số tiền "rửa" bất hợp pháp từ Trung Quốc, như Chủ tịch Ủy ban là đảng viên Cộng hòa James Comer tuyên bố hôm thứ Tư.
  "40.000 USD tiền bất hợp pháp từ Trung Quốc đã chuyển vào tài khoản ngân hàng của ông Joe Biden dưới dạng séc cá nhân", - ông Comer nói trong tuyên bố đăng trên mạng xã hội X.

  Chủ tịch Uỷ ban từ đảng Cộng hoà cũng đã công bố bản sao của tấm séc hiện là chứng cứ mà Uỷ ban Giám sát có được. Nhà Trắng chưa công nhận tính xác thực của tấm séc trị giá 40.000 USD được phát hành vào ngày 3 tháng 9 năm 2017 ghi tên Biden nhân danh bà Sarah Biden, là vợ của ông James Biden anh trai của Tổng thống đương nhiệm.
  Đường đi của dòng tiền "đáng ngờ"
  Như ông Comer lưu ý, số tiền này là kết quả của vụ "giao dịch đáng ngờ" với một công ty từ Trung Quốc có liên kết với Đảng Cộng sản Trung Quốc hồi mùa hè năm 2017. Có số tiền 5 triệu USD từ một công ty Trung Quốc chuyển cho liên doanh Hudson West III, mà một trong những người sáng lập là Hunter Biden con trai của Tổng thống hiện tại.
  Sau đó, 400.000 USD đã được chuyển từ Hudson West III sang cho công ty Owasco P.C., mà như ông Comer tuyên bố, hoàn toàn thuộc quyền kiểm soát của Hunter Biden. Tiếp theo, có 150.000 USD từ Owasco P.C. chuyển đến công ty Lion Hall Group, mà theo dữ liệu của đảng Cộng hòa, là sở hữu của ông bà James và Sarah Biden.
  Trong phần kết luận, ông Comer tuyên bố rằng Sarah Biden đã rút 50.000 USD chuyển vào tài khoản riêng của vợ chồng bà. Trong đó, 40.000 USD dưới dạng "trả nợ" được gửi cho ông Joe Biden.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Biden đề cử ông Kurt Campbell thay bà Nuland làm Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ
  21:15 01.11.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đề cử phó trợ lý của ông kiêm điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương trong Hội đồng An ninh Quốc gia là Kurt Campbell vào cương vị Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, hiện do bà Victoria Nuland tạm thời đảm trách, như Nhà Trắng tuyên bố.
  "Tổng thống Joe Biden công bố ý định đề cử ông Kurt Campbell làm Thứ trưởng Ngoại giao", - thông cáo cho biết.

  Đáng chú ý là ông Campbell hiện giữ chức phó Trợ lý Tổng thống kiêm điều phối viên về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong Hội đồng An ninh Quốc gia của Nhà Trắng. Vị trí mà ông Biden đề cử Campbell hiện tạm thời do Trợ lý Ngoại trưởng Victoria Nuland đảm nhiệm, bà này giữ chức Thứ trưởng kể từ khi bà Wendy Sherman nghỉ hưu.
  Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Nuland bị bẽ mặt ở Châu Phi
  Như ấn phẩm Grayzone lưu ý, khi Nuland khởi hành đến Nam Phi vào ngày 29/7 thì "danh tiếng của người này như một công cụ thô thiển để duy trì lợi ích bá quyền của Washington đã đến trước cả bà ta". Tuy nhiên, như vị quan chức Nam Phi không muốn nêu tên nói với Grayzone, nhà ngoại giao Mỹ và đội ngũ tháp tùng rõ ràng không ngờ đến việc ở Niger xảy ra đảo chính lật đổ chính phủ thân phương Tây "chỉ vài giờ trước khi bà ta bắt đầu chuyến công du khu vực".
  Theo ông, sau khi tới nơi Nuland "hoàn toàn bị bất ngờ" trước "làn gió thay đổi" bao trùm toàn bộ khu vực châu Phi.
  Đồng thời, quan chức này lưu ý rằng đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đề nghị Nam Phi giúp đỡ ứng phó với các cuộc xung đột trong khu vực, bao gồm cả ở Niger.

  Trả lờiXóa
 11. Lãnh đạo tối cao Iran kêu gọi không cung cấp dầu và thực phẩm cho Israel
  17:06 01.11.2023

  Moskva (Sputnik) - Các nước Hồi giáo phải dừng ngay lập tức mọi hình thức hợp tác kinh tế và thương mại với Israel, Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei nói trong bài phát biểu trước sinh viên.
  "Điều mà các nước Hồi giáo phải thực hiện ngay lập tức và vô điều kiện để chấm dứt những tội ác mà Israel phạm phải ở Palestine. Việc xuất khẩu dầu và thực phẩm phải bị dừng lại. Các nước Hồi giáo phải dừng mọi hình thức hợp tác thương mại và kinh tế với Israel", - ông nói.
  Tuần trước, Tổng thống Cộng hòa Hồi giáo Ebrahim Raisi cáo buộc Israel đã “vượt qua ranh giới đỏ”. Trước đó, chính trị gia cũng lưu ý Tehran sẽ không tuân theo cảnh báo của Mỹ về việc không can thiệp vào tình hình xung quanh Dải Gaza. Tuy nhiên, ông bác bỏ cáo buộc cho Iran đứng sau vụ tấn công của Hamas vào Israel.
  Về phần mình, Bộ Ngoại giao Iran đưa ra một tuyên bố trong đó cáo buộc chính quyền Israel vi phạm “tất cả các luật có thể của luật pháp quốc tế”.

  Trả lờiXóa
 12. "Bất cứ lúc nào". Ở phương Tây, họ tiết lộ Nga sẽ làm gì với Lực lượng vũ trang Ukraina
  14:00 01.11.2023

  MOSKVA (Sputnik) - Đồng minh phương Tây của Ukraina đang cung cấp hỗ trợ tài chính và quân sự cho Kiev một cách vô ích, vì quân đội Nga có thể đánh bại Lực lượng vũ trang Ukraina bất cứ lúc nào, Kim Dotcom - doanh nhân Đức gốc Phần Lan và cựu chủ sở hữu của công ty trao đổi tệp lớn nhất Megaupload viết trên mạng xã hội X.
  "Nga có thể nghiền nát Ukraina bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, họ (Mỹ và Liên minh châu Âu) đã biến đất nước này thành hố đen hút tiền bạc, vũ khí, đạn dược của phương Tây, khiến Mỹ, EU và NATO trở thành trò cười", - ông chia sẻ ý kiến ​​của mình.
  Dotcom cũng lưu ý rằng kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, phương Tây đã cung cấp số tiền khổng lồ cho chế độ Zelensky. Ngoài ra, đồng minh của Ukraina dự định sẽ tiếp tục tài trợ cho Kiev trong tương lai, doanh nhân bổ sung.
  Moskva nhiều lần tuyên bố rằng sự hỗ trợ quân sự của phương Tây không mang lại điều gì tốt lành cho Ukraina mà chỉ kéo dài xung đột, còn việc vận chuyển vũ khí trở thành mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga.
  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
  Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là bài từ 2015:
  Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015
  "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево sẽ quyết định số phận chính quyền Kiev trong vài ngày tới

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2015/02/noi-hoi-debaltseve-k-se-quyet-inh-so.html

  Lời dẫn: Bác bạn đọc của Google.tienlang là Gia Cát Dự vừa đưa ra dự đoán đáng lưu ý: "Nồi hơi" Debaltseve - "Kотел" Дебальцево sẽ quyết định số phận chính quyền Kiev trong vài ngày tới". Chúng tôi xin chép ra thành một entry riêng để chúng ta cùng chiêm nghiệm trong một vài ngày tới.
  ************************

  Gia Cát Dự02:39 Ngày 02 tháng 02 năm 2015
  Sắp kết thúc rồi. Quân đội và Nhà nước Kiev sẽ tan rã hoàn toàn sau vài ngày nữa khi kết thúc Chiến dịch cực lớn ở Debaltseve
  Đây là Thị trấn ở miền Đông Ukraina
  Thị trấn này thuộc tỉnh Donetsk. Debaltseve có diện tích 24,2 km² km2, dân số theo điều tra dân số năm 2001 là 30246 người.
  Giờ địa phương hiên giờ là : Chủ Nhật 21:39- Ngày 1/2. Chậm hơn với giờ Hà Nội 5 tiếng.
  Trong tiếng Nga có từ "котел". Với người Việt chúng ta thường được hiểu là cái "Nồi hơi".
  Nhưng trong quân sự thì đó là thuật ngữ chỉ một cứ điểm quân sự của đối phương đang bị bao vây nghiêm ngặt, làm cho đối phương "nội bất xuất, ngoại bất nhập"
  Ở Việt Nam có chiến Dịch Điện Biên Phủ nổi tiếng. Quân ta cũng đã nhử địch dồn hết vào một cái rọ lớn rồi bao vây, tiêu diệt, làm thay đổi hoàn toàn cục diện chiến tranh chống Pháp.
  Với cuộc chiến tranh đang diễn ra ở Đông Ukr thì đã có chiến dịch ở "nồi hơi" Ilovaisk- Иловайск diễn ra cuối tháng 8/2014. Ở nồi hơi này, quân Kiev thiệt mạng hơn 1000 lính. Kết thúc chiến dịch này, chính quyền Kiev buộc phải ngồi vào bàn đàm phán với những người mà họ vẫn gọi là "quân khủng bố". Và từ đó ra đời Thỏa thuận hòa bình Minsk ký ngày 5.9.2014.
  Còn ở "nồi hơi" Debaltseve = "котел" Дебальцево hiện nay quân Kiev đang hiện diện trên dưới 10.000 binh sĩ. Cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina Gerashenko đang nhận định trên báo Ukraina УНИАН (không biết có chính xác không), rằng phía đối phương đang tập trung tới 95% hỏa lực để làm "nồi hơi" Debaltseve:
  Геращенко: Боевики бросили 95% своей техники на взятие Дебальцево в котел
  01.02.2015 | 17:44
  Подробности читайте на УНИАН: http://www.unian.net/war/1038897-geraschenko-boeviki-brosili-95-svoey-tehniki-na-vzyatie-debaltsevo-v-kotel.html
  --------
  Chưa biết độ chính xác đến đâu nhưng có thể thấy những tuyên bố của phía Tự vệ Donbass những ngày qua là không phải "nghi binh" gì nữa. Những nỗ lực phá vây của quân Kiev những ngày qua liên tục thất bại. Đại biểu quốc hội Ukraina- Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn tình nguyện "Donbass" lừng danh của phía Kiev là Semen Semenchenko Семен Семенченко bị thương nặng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bác bạn đọc trước đây đã đưa tin:
   ------
   https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nf 07:09 Ngày 01 tháng 02 năm 2015
   Anh cu Semen Semenchenko Семен Семенченко khéo nghoẻo rồi các bác ợ. Anh Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Tình nguyện "Donbass", Nghị sĩ Quốc hội Ukraina. Anh này chém gió rất hăng trên mạng xã hội. Mới hôm qua còn hùng hồn tuyên bố rằng chả có gì đáng ngại ở Donbass. Đoen vị của các anh ấy bắt đầu phản công phá vây ở Uglegorsk- Углегорск.
   Thế nhưng, chỉ sau hai giờ kể từ khi anh ta nổ trên phết buc thì tiểu đoàn của anh ta bị sa vào trận địa mai phục của dân quân. Đơn vị tan tác. Anh ta khéo cháy thui bởi pháo "Grad" roài!
   https://vi-vn.facebook.com/DonghanhvoiNoU01:02 Ngày 02 tháng 02 năm 2015
   Hắn chưa nghoẻo nhưng bị thương nặng lắm. Số hắn may:
   - Trong ngày hắn hai lần rơi vào ổ phục kích mà không chết
   - Cùng trong xe có hai lính Kiev chết mà hắn chỉ bị thương nặng: Chấn thương sọ não, gẫy xương sống, thủng phổi.

   Báo chí Ukr hôm nay đã xác nhận tin này.
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/01/su-doi-tra-tieu-bieu-cua-chinh-quyen-va.html?showComment=1422813752498#c2748151384199971215
   -----------------
   Phía Tự vệ Donbass tuyên bố: Nắp "nồi hơi" Debaltseve - "котел" Дебальцево đã đóng.
   Quân Kiev chỉ có thể hạ vũ khí đầu hàng hay là bị tiêu diệt.
   Nếu bị diệt 10.000 binh sĩ ở đây, chính quyền Kiev còn trụ được không?
   Gia Cát Dự
   ============
   Lúc 8:00 cùng ngày đăng bài này, Google.tienlang chép cả về đây ý kiến của một bạn đọc khác:
   -------
   Nặc danh05:16 Ngày 02 tháng 02 năm 2015
   Kênh truyền hình Passya 24 dẫn lời ông Zakharchenko cho biết Devaltsevo đã bị các tiểu đoàn thuộc lực lượng đặc biệt và 2 nhóm chiến thuật cơ động thuộc Lữ đoàn 3, với sự chi viện của hỏa lực pháo binh vây chặt và không có cơ hội nhận được tiếp viện hay mở đường máu thoát ra.

   Quả thực, Debaltsevo ngày càng giống như "lò nướng" Ilovaiskaya!

   Các nhà báo Đức đã ghi lại tình hình chiến sự tại đây đã phải thốt lên rằng: "Mỹ và NaTo đã thấy cuộc thất bại khi hà hơi tiếp sức cho quân đội Ucraina, và ngày tàn lụi của chính quyền này chỉ còn là ngày tháng mà thôi." Người ta thấy ngoài tổng thống OBama mà ngay cả bà thủ tướng Đức cũng đang ngán ngẩm im tiếng chỉ trích Nga không to như trước đây nữa.

   Cuộc đến thăm của ông Kery đã thấy rõ cuộc bại trận đang đến càng gần, y như chiến dịch Ban-Ma-Thuột mà bộ đội Việt nam tung ra bất ngờ và cũng bất rồi ào ạt tấn công kéo quân về giải phóng Sài gòn báo hiệu ngày sụp đổ của chính quyền Ucraina bị gượng ép dựng lên một cách vội vã. Chắc chắn Mỹ và NaTo sẽ còn phải nhìn thấy nhiều cảnh đau tim khác sẽ diễn ra tiếp sau đây khi đoàn quân ly khai đang đi đến bước lớn là tiến đánh các thành phố khác mở rộng vùng đất và ảnh hưởng của mình buộc chính quyền Ucraina phải ngoan ngoãn ngồi vào bàn đàm phán mà ký kết hiệp ước đình chiến mà không giám đặt ra bất kỳ điều kiện nào. Trước mắt sắp tới đây 8 ngàn lính Ucraina sẽ phải buông súng đầu hàng để thoát chết trận.

   Có lẽ nhân qua đây ông Putin muốn dằn mặt tổng thống Mỹ khi tuyên bố rằng đã làm kinh tế Nga tan vỡ thảm hại chăng?

   Xóa