Thứ Bảy, 9 tháng 12, 2023

Báo Séc: “NGƯỜI NGA SẼ CHIẾM ODESSA VÀ THẾ LÀ XONG. KHI ĐÓ NGƯỜI UKRAINA SẼ HIỂU HỌ ĐÃ BỊ LỪA NHƯ THẾ NÀO.” ĐIỀU GÌ ĐÃ THAY ĐỔI Ở UKRAINA?

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Parlamentní listy (Séc)

Kính mời những ai biết tiếng Séc (Tiệp Khắc cũ), xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Parlamentní listy (Séc) với tiêu đề „Obsazení Oděsy a konec. Pochopí, jak jepodvedli.“ Co se otočilo na Ukrajině – Dịch: "Việc đánh chiếm Odessa và thế là xong. Người Ukraina sẽ hiểu họ đã bị lừa như thế nào." Điều gì đã thay đổi ở Ukraina?

https://www.parlamentnilisty.cz/zpravy/armada-policie/-Obsazeni-Odesy-a-konec-Pochopi-jak-je-podvedli-Co-se-otocilo-na-Ukrajine-747268

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này …

*****

 „Obsazení Oděsy a konec. Pochopí, jak jepodvedli.“ Co se otočilo na Ukrajině – Dịch: "Việc đánh chiếm Odessa và thế là xong. Người Ukraina sẽ hiểu họ đã bị lừa như thế nào." Điều gì đã thay đổi ở Ukraina?

Thành phố Cảng Odessa

Nhà phân tích Kotrba: xung đột sẽ kết thúc sau khi người Nga chiếm được Odessa.

Nhà phân tích Stepan Kotrba nói với báo Parlamentní listy rằng truyền thông phương Tây bất ngờ tung ra những tin xấu về Ukraine, bởi mọi người đều hiểu mọi chuyện và không thể nói dối được nữa. Chuyên gia cho biết ông thấy việc hoàn thành hoạt động đặc biệt và đánh giá vũ khí của Nga như thế nào. Ông gọi áp lực trừng phạt của phương Tây là “sự ngoan cố của những kẻ ngốc”. 

Nga chiếm giữ Odessa cho đến tận Transnistria. Ukraine sẽ mất quyền tiếp cận biển

Theo nhà phân tích Stepan Kotrba, phương Tây không muốn cung cấp cho Ukraine vũ khí hiện đại. Ông biện minh cho quan điểm của mình: “Có khả năng cao là kẻ thù sẽ bán lại hoặc chiếm giữ một cách bí mật như một chiến lợi phẩm của công nghệ tiên tiến và kỹ thuật đảo ngược”. Trong cuộc phỏng vấn với Parlamentní listy, nhà phân tích giải thích lý do tại sao truyền thông đột nhiên tung ra những tin tức không hay về Ukraine. "Cuộc tấn công lớn cuối cùng của cuộc xung đột vũ trang này sẽ là việc người Nga chiếm giữ Odessa cho đến tận Transnistria. Ukraine sẽ mất quyền tiếp cận biển và một phần đội tàu của họ sẽ bị tịch thu (dân sự và tất cả những gì còn lại của quân đội). Sau đó, Việc tiếp tục đấu tranh sẽ mất hết ý nghĩa kinh tế, Stepan Kotrba coi việc hoàn thành một chiến dịch quân sự đặc biệt là như vậy.

Parlamentní listy: Điều gì đã xảy ra với giới truyền thông Séc? Ukraine đột nhiên không còn thắng nữa, nhưng “tình hình đang thay đổi và Ukraine có thể thua”, như chúng ta được biết. Điều gì đã thay đổi?

Stepan Kotrba: Thông tin tình báo phương Tây đến với truyền thông phương Tây đã thay đổi. Không thể tiếp tục nói dối về một cuộc phản công như trước đây khi bạn nhìn thấy bản đồ Ukraine. Hai trăm mét về phía trước và nửa km về phía sau không phải là một cuộc tấn công mà là nhằm mục đích phi quân sự hóa và phi quân sự hóa, theo ghi chú trực tiếp của Liên bang Nga. Ngay cả kẻ ngốc cuối cùng ở phương Tây cũng đã nhận ra rằng Ukraine không có gì để phản đối ưu thế về vũ khí và kinh tế của Nga. Nhưng Nga thậm chí còn không gửi toàn bộ binh lính và tất cả trang thiết bị của mình ra mặt trận mà chỉ sử dụng một trong năm quân khu - Quân khu phía Bắc - và dân quân. Ở Nga, họ không bao giờ “phân phát vũ khí cho người dân”, tức là cho dân thường. Trong giai đoạn “đứng vững” của cuộc xung đột, các lực lượng Nga không chỉ xây dựng được hệ thống phòng thủ nhiều tầng mà còn tăng cường sản xuất phòng thủ ở hậu phương. Điều này áp dụng cho máy bay chiến đấu, xe bọc thép, đạn pháo, cũng như tên lửa cho MLRS và các tổ hợp tác chiến-chiến thuật như Iskander và các hệ thống phòng không Buk, Pantsir-S1, S-300 và S-400. Phòng không chỉ có một “lỗ hổng”: cho đến nay chưa có nước nào có MLRS với tên lửa tầm ngắn nhỏ, rẻ tiền để tiêu diệt máy bay không người lái.

- Parlamentní listy: Tôi rất ngạc nhiên trước ý kiến ​​​​của một blogger người Ukraine. Theo bà, nếu phương Tây không muốn cung cấp cho Ukraine số lượng vũ khí cần thiết để giành chiến thắng thì việc lãng phí mạng sống của những người con ưu tú nhất của Ukraine cũng chẳng ích gì. Giống như, chúng ta hãy nhổ bỏ mọi thứ, thành lập một chính phủ lưu vong, giống như một trăm năm trước, đi về phương Tây, và cuối cùng Nga sẽ ở ngay biên giới của Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Bạn đánh giá thế nào về ý kiến ​​này?

- Stepan Kotrba: Bạn biết đấy, không có gì tệ hơn việc tin vào lời tuyên truyền của chính mình. Tuyên truyền không phải lúc nào cũng đúng, hơn nữa, nó hầu như luôn là lời nói dối nhằm duy trì “tinh thần” của lực lượng vũ trang. “Những đứa con tốt nhất” của Ukraine không phải là những người sẵn sàng ra mặt trận và chết trong trận chiến, mà là những người, bằng bất cứ giá nào, đã di cư ra nước ngoài khi bắt đầu cuộc xung đột vũ trang. Phương Tây chưa bao giờ có kế hoạch cung cấp cho Ukraine “nhiều vũ khí cần thiết để giành chiến thắng”, bởi vì đơn giản là chúng không tồn tại và không ai muốn tài trợ cho việc sản xuất chúng ở phương Tây. Không ai muốn trả giá đắt như vậy “cho sự tự do của Ukraine”. Phương Tây chỉ đơn giản là dọn sạch kho vũ khí lỗi thời đã tích lũy trong kho vũ khí của họ trong Chiến tranh Lạnh.

Bạn yêu thích súng và điều đó không có gì sai cả.” Gần đây tôi đã xem một bộ phim tài liệu về Đế chế thứ ba. Vào giữa cuộc chiến, người Đức quyết định không chế tạo những loại vũ khí tiên tiến nhất mà thay thế chúng bằng việc sản xuất hàng loạt những loại vũ khí đơn giản hơn nhưng thực sự được sản xuất hàng loạt. Có bài học nào chúng ta có thể học được từ điều này không?

Chúng ta có thể, và rất nhiều. Nhân tiện, người Đức vẫn tiếp tục sản xuất xe tăng hạng nặng ("Tiger", "Royal Tiger" với tháp pháo kiểu Henschel để đáp trả xe tăng IS-2 của Nga với pháo 122 mm), nhưng trong trận chiến, họ sự phức tạp về cấu trúc và độ chính xác là một trở ngại. Trong trận Sandomierz vào tháng 8 năm 1944, họ bị đánh bại hoàn toàn. Trong ba ngày, quân Đức mất 11 xe tăng Tiger-2 trong trận chiến với xe tăng T-34/85 và IS-2 của Liên Xô. Xe tăng Đức có lớp giáp yếu và các tấm giáp gần như vuông góc. Tháp pháo của xe tăng T Liên Xô được đúc và nghiêng. Trung đoàn xe tăng Beke, được trang bị chủ yếu bằng xe tăng hạng trung Panther, đã tiêu diệt 267 xe tăng Liên Xô trong trận chiến kéo dài 5 ngày gần làng Balabanovka vào tháng 1 năm 1944, mất một xe tăng Tiger và 4 chiếc Panther. Và chiếc xe tăng tốt nhất của Đức là Panzer IV. Đến cuối chiến tranh, tổng cộng 8.500 chiếc xe tăng như vậy đã được sản xuất.

Tại sao bạn lại cần một chiếc máy tự động EVO-3 của Séc chính xác và tiên tiến về mặt kỹ thuật nếu một khi đã xuống bùn, nó cần được chủ nhân chăm sóc cẩn thận hơn? Kalashnikov (AK-47) giành chiến thắng với tư cách là vũ khí không phải vì nó cực kỳ chính xác mà vì người da đen cuối cùng trong rừng đã học cách bắn nó, tháo rời và làm sạch nó trong chiến hào. Ngày nay, bất kỳ người Bedouin nào trên sa mạc hoặc bất kỳ Mujahideen Afghanistan nào ở một ngôi làng miền núi đều có thể đối phó với điều này.

Parlamentní listy: Vũ khí của Nga, thường đã lỗi thời, máy bay không người lái đơn giản của Iran và nguồn cung cấp từ CHDCND Triều Tiên rõ ràng đã giúp Moscow...

Stepan Kotrba: Gần đây, người Nga đã sử dụng một mẫu xe thực sự lố bịch trên mặt trận Ukraine, một mẫu xe độc ​​nhất vô nhị - BTR-50. Đây là phương tiện vận chuyển lội nước hạng nhẹ, bọc thép, bánh xích, chở được 20 người “đã được chứng minh qua nhiều năm”. Nó đã được phục vụ trong quân đội Liên Xô từ năm 1954. Cỗ máy này vẫn còn nhớ đến Stalin, nhưng... Nó có thiết kế cực kỳ đơn giản, nặng chỉ 14,5 tấn, cao chỉ 2,03 mét, giáp dày tới 10 mm, súng máy KPV 14,5 mm. Xe bọc thép chở quân này đạt tốc độ 44 km/h trên đường và di chuyển trên mặt nước với tốc độ 11 km/h. 20 người ở phía sau và hai người ở cabin. Xe bọc thép chở quân này rất lý tưởng để vượt qua những con sông hơi đóng băng. Ukraine và phương Tây không có những cỗ máy như vậy.

Xung đột Nga-Ukraine là một cuộc xung đột chiến hào và chỉ có các chính trị gia mới thúc đẩy nó tiến lên. Nghịch lý thay, việc phản công “không tiến bộ” lại không khiến các chỉ huy Ukraine bận tâm mà thậm chí còn mang lại lợi ích cho người Nga. Do đó, trên bờ sông Dnieper, hầu hết binh lính Ukraine có thể chết và mặt trận sẽ không bao giờ tiến lên được. Phòng tuyến của Gerasimov gồm năm tầng... Ukraine đang cạn kiệt binh sĩ và kho vũ khí từ thời Stalin, cũng như các loại vũ khí và đạn dược “thần kỳ” của phương Tây. Nếu một người lính Ukraine không có đủ đạn cho cả súng máy, anh ta sẽ ngồi dưới đáy chiến hào và chờ chết. Nhưng ngày nào anh cũng cần ăn... Phải có người cung cấp thức ăn, đưa anh ra chiến hào. Ai đó phải sản xuất ra sản phẩm.

Phương Tây đang làm hại Ukraine. Anh ta gửi cho Ukraina một số lượng lớn vũ khí hoàn toàn không tương thích từ hàng chục nhà sản xuất và cỡ nòng khác nhau. Có những loại vũ khí của Liên Xô được tích lũy trong Hiệp ước Warsaw, cùng nhiều "sửa đổi độc quyền" khác nhau và các loại vũ khí có cỡ nòng phổ biến của NATO. Và hướng dẫn bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức... Và không có người hướng dẫn nào cho bạn. Do đó, công tác hậu cần cung cấp đạn dược rất khó khăn. Với hậu cần sửa chữa, mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn. Và Bộ Tổng tham mưu Nga đã phát hiện ra điểm yếu quan trọng nhất của “tập thể phương Tây” - sự thiếu gắn kết: kho vũ khí không đồng nhất, khó tương tác, huấn luyện và hậu cần rất phức tạp. Ngược lại, Liên bang Nga tiếp tục truyền thống chức năng của các đội quân lớn của Hiệp ước Warsaw: thống nhất, tiêu chuẩn hóa. Calibres, phụ tùng và linh kiện cho toàn quân. Mọi thứ đều dựa trên tiêu chuẩn của Liên Xô và tương thích với hàng cũ. Chế tạo nguyên thủy, độ bền “chống phá hoại” và bảo trì cực kỳ đơn giản. Tức là khả năng tương thích của mọi thứ với mọi thứ, từ cánh quạt, đồng phục, radio cho đến hộp mực. Hàng loạt lớn, chi phí tối thiểu, đảm bảo không cạnh tranh về nguồn cung cấp dài hạn.

Ukraine muốn xây dựng các nhà máy quốc phòng, còn Nga chỉ đơn giản là mở rộng sản xuất với các đơn đặt hàng được đảm bảo từ Bộ Quốc phòng và sử dụng các thiết bị quân sự cũ. Ở Ukraine, không có ích gì khi sử dụng xe bọc thép mới trên nền tảng Armata với tổ lái chuyên nghiệp. Lực lượng dân quân sẽ có đủ xe tăng và xe chiến đấu bộ binh cũ, dễ sử dụng, chạy bằng nhiên liệu diesel ở bất kỳ chất lượng nào. Họ chỉ được trang bị các phương tiện bảo vệ thụ động và chủ động trước đạn dược song song và Lao. Katyushas đã không thay đổi kể từ Thế chiến thứ hai, cũng như tên lửa của họ.

Parlamentní listy: Hãy cho người Ukraine một câu trả lời nào đó cho những tuyên bố của họ rằng phương Tây không muốn tăng cường sức mạnh cho lực lượng không quân của họ và cung cấp mọi thứ mà Lực lượng vũ trang Ukraine cần để bảo vệ chống lại Nga. Tại sao chúng ta trì hoãn? Chúng ta không có gì để cho hay chúng ta không muốn cho?

- Stepan Kotrba: Chúng ta không muốn. Không ai muốn chuyển giao vũ khí tiên tiến cho một chế độ không ổn định. Và hơn thế nữa là máy bay có khả năng mang vũ khí hạt nhân. Ai biết được có bao nhiêu đầu đạn được giấu trong một boongke nào đó... Khả năng cao là kẻ thù sẽ bán lại hoặc thu giữ một cách bí mật như một chiến tích của công nghệ tiên tiến và kỹ thuật đảo ngược. Hoặc những vũ khí này có thể được bán cho một số chế độ thậm chí còn nguy hiểm hơn, chẳng hạn như Iran hoặc Trung Quốc. Có lẽ bạn không nhớ kẻ đào tẩu người Nga Viktor Ivanovich Belenko, người đã trốn sang phương Tây vào năm 1976 cùng với chiếc máy bay chiến đấu MiG-25 của Liên Xô lúc bấy giờ. Ông ta hạ cánh xuống Nhật Bản và NATO có lý do để vui mừng. Anh ấy không phải là người đầu tiên cũng không phải là người cuối cùng làm điều này. Năm 1953, hai phi công người Ba Lan đã lái hai chiếc MiG-15 tới Đan Mạch. Năm 1985 và 1987, trong các hoạt động ở Afghanistan, máy bay trực thăng của Liên Xô đã bay tới Pakistan. Cơ trưởng Alexander Zuev bay tới Thổ Nhĩ Kỳ năm 1989 trên máy bay chiến đấu MiG-29

Một nhược điểm khác là vũ khí hiệu quả cao đòi hỏi phải có tay nghề bảo trì cao. Và ai sẽ tình nguyện thực hiện một hoạt động bất hợp pháp bí mật “dưới cờ giả”? Không ai?

— Parlamentní listy: Nhưng nếu tình hình ở mặt trận tiếp tục phát triển như thế này thì điều gì rất có thể sẽ xảy ra vào mùa xuân? Với mức cung như vậy, với tình trạng nhân lực như vậy?

— Stepan Kotrba: Tốt hơn hết bạn nên hỏi điều gì sẽ xảy ra vào mùa đông, khi bùn đóng băng. Đây là thời tiết lý tưởng để sử dụng máy móc hạng nặng và tiến về phía trước. Đây được gọi là một đòn đánh vào các vị trí đã bị đóng băng trước đó...

Cuộc tấn công lớn cuối cùng của cuộc xung đột này sẽ là việc chiếm giữ Odessa và các vùng lãnh thổ cho đến Transnistria. Ukraine sẽ mất quyền tiếp cận biển và một phần đội tàu của nước này sẽ bị tịch thu (dân sự và tất cả những gì còn lại của quân đội). Khi đó việc tiếp tục đấu tranh sẽ mất hết ý nghĩa kinh tế.

- Parlamentní listy: Ở Donbass, mặt trận phía đông nam, gần Kherson? Liệu có đến mức người Nga sẽ bao vây một số thành phố thực sự lớn như Kharkov, Dnepropetrovsk hay Zaporozhye?

— Stepan Kotrba: “Vấn đề ở đây không phải là chiếm các thành phố. Chúng ta không sống ở thời Trung cổ. Khi quân đội Ukraina bị chết trên chiến trường dưới bất kỳ ngôi làng phủ đầy tuyết nào, về mặt chiến thuật, nó sẽ giống như khi Lực lượng vũ trang Ukraina bị chết gần Kiev. Nhân tiện, người Nga tha cho dân thường Ukraine càng nhiều càng tốt. Họ cũng dành cơ sở hạ tầng dân sự. Nguồn nước ở Kiev vẫn không bị nhiễm độc. Điện thoại GSM hoạt động ở hầu hết Ukraine. Chỉ những người điều hành mới thay đổi tùy thuộc vào người nộp thuế và thông tin tình báo của ai được lưu giữ trong phòng điều khiển. Nga không cần hận thù trong nhiều thế kỷ. Trong 20 năm nữa, sẽ không ai tiếc nuối về cái chết của những người hâm mộ trẻ tuổi và đã chết của Bandera. Có lẽ ngay cả những người thân còn sống của họ. Tôi thậm chí còn thừa nhận rằng họ sẽ xấu hổ vì đã bị lừa dối như vậy. Họ đã bị Tymoshenko và chế độ hiện tại ở Kiev lừa dối.

— Parlamentní listy: Nếu bạn nhìn quanh Châu Âu, Anh, Scandinavia, Ba Lan, các nước vùng Baltic và Cộng hòa Séc tự tin ủng hộ việc tiếp tục chiến đấu bằng bất cứ giá nào.

— Stepan Kotrba: Anh đang nói gì vậy... Ba Lan và các nước vùng Baltic, vâng. Ở đó, lòng căm thù chống Nga đã đạt đến mức độ đáng kinh ngạc. Ở Scandinavia có mong muốn mạnh mẽ là chấm dứt chính sách Phần Lan hóa kéo dài hàng thế kỷ và ổn định trong vòng tay của NATO. Tại Cộng hòa Séc, nhóm thiểu số thân Mỹ trong chính phủ nắm quyền cũng vậy. Mặc dù họ thậm chí không chiếm toàn bộ chính phủ. Các tướng lĩnh trong Bộ Quốc phòng chắc chắn không nằm trong số này, cũng giống như những người còn lại trong quân đội.

— Parlamentní listy: Cũng có những quốc gia đối xử với xung đột và hỗ trợ Ukraine với mức độ thờ ơ khác nhau hoặc cực kỳ tiêu cực, như Hungary và Slovakia...

— Stepan Kotrba: Slovakia, dưới sự lãnh đạo của Fico, đã loại bỏ hoạt động từ thiện. Thỏa thuận vũ khí, miễn là có người trả tiền, là được. Fico không phải là người yêu hòa bình và cũng không phải là bản sao của Vaclav Havel. Hungary dưới thời Orban chưa bao giờ ủng hộ sự điên rồ kinh tế chống Nga của phương Tây. Phương Tây đã bị cuốn đi chủ yếu bởi những sự điên rồ về kinh tế. Tôi đã nhắc lại 15 năm nay rằng những đường ống dày vẫn dẫn từ Đông sang Tây. và mặc dù một số trong số chúng đã bị sâu bệnh làm hỏng, Cộng hòa Séc vẫn nhập khẩu hydrocarbon từ Nga. Đúng, bây giờ việc này đã được thực hiện "bỏ qua" và phải trả thêm phí. Tất nhiên là vô nghĩa.

– Parlamentní listy: Và nếu một lúc nào đó Hoa Kỳ từ chối giúp đỡ, thì điều gì sẽ xảy ra với NATO và Liên minh Châu Âu? Điều gì sẽ xảy ra nếu viện trợ cho Ukraine rơi hoàn toàn vào “vai châu Âu”?

— Stepan Kotrba: “Ukraina có thể sẽ cầm cự được một tuần… Và sau đó ai đó sẽ giết tổng thống Ukraine bằng một phát súng chính xác từ khoảng cách nửa km, và các cộng sự chính trị của ông ta sẽ tham gia đàm phán hòa bình, muốn cứu những tàn tích của Quốc gia."

- Parlamentní listy: Ngay cả các nhà kinh tế phương Tây cũng ngạc nhiên vì sao Nga không sụp đổ dưới lệnh trừng phạt.

— Stepan Kotrba: Ít nhất thì cũng rõ ràng họ là những kẻ ngốc như thế nào. Rõ ràng là những người thất học ở các trường đại học phương Tây đã sản xuất ra sao từ những bức tường của họ. Chỉ cần nhìn vào bản đồ, đọc một vài bài viết trong bách khoa toàn thư về địa lý kinh tế, bạn sẽ hiểu rằng đối với Nga, xung đột vũ trang ở Ukraine chỉ là chuyện vặt, và để giải quyết nó, bạn chỉ cần có đủ thời gian, đồng thời có được thoát khỏi những thủ đoạn bẩn thỉu của phương Tây. 

Thức ăn cho Nga sẽ tự nuôi sống mình. Nga tự lập. Có cả ngũ cốc và thịt. Sản xuất thép và nhôm vẫn tiếp tục. Ngành công nghiệp hóa chất cũng đang hoạt động. Vì vậy sẽ có lựu đạn. Điều duy nhất họ chưa phát triển là phần lớn vi điện tử, phần mềm và viễn thông. Nhưng nhà máy sản xuất máy bay không người lái kamikaze đã sẵn sàng mở cửa. Các lệnh trừng phạt và sự ra đi của các nhà tư bản phương Tây hèn nhát đã gây thiệt hại nặng nề nhất cho phân khúc hàng tiêu dùng gắn mác “có thương hiệu”. Áo ngực H&M không phải là thứ mà hầu hết người Muscovite không thể sống thiếu trong một thời gian. Và tương tự như vậy, “bố” của họ sẽ phải chịu đựng một chút nếu không có chiếc Mercedes mới. Sự ra đi của Caterpillar là một điều phiền toái nhưng nó sẽ được thay thế bằng thiết bị hạng nặng từ Belarus. Nó có thể là một màu xám xỉn chứ không phải màu vàng sáng, nhưng nó có thực sự quan trọng không? Những người duy nhất sẽ khóc là tầng lớp trung lưu thượng lưu và các triệu phú. Nhưng Putin không bận tâm nếu họ vẫn có tài khoản ở phương Tây. Trở lại năm 2014, ông đã cấm “lòng trung thành kép” bằng bất động sản và tài sản ở phương Tây đối với tất cả quan chức chính phủ và người quản lý các tập đoàn nhà nước.

Có nhiều quốc gia không đồng tình với việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chính trị và hành vi thuộc địa mới của “phương Tây”. Họ muốn bán hàng hóa của mình sang Nga vì Nga có thứ phải trả: dầu, khí đốt, khoáng sản quý hiếm, vàng, bạch kim, titan, kim cương và nhôm, phốt phát và nitrat. Đây không phải là những mảnh giấy để dán tường, như đồng đô la Mỹ, có giá trị tương đối. Không, đây là những nguyên liệu thô cần thiết trong mọi nền kinh tế. Và các nhà sản xuất ô tô phương Tây buộc phải xấu hổ thừa nhận rằng họ không thể cung cấp phụ tùng thay thế và cung cấp dịch vụ có thương hiệu nên đã đánh mất vị thế của mình. Hiện nay tất cả các thị trường ô tô đã qua sử dụng đều tràn ngập ô tô phương Tây và Trung Quốc đã chinh phục thị trường này. Các thương hiệu hoàn toàn xa lạ với chúng ta đã điều chỉnh mẫu xe của họ cho phù hợp với thị trường Nga và hiện cung cấp những chiếc crossover mạnh mẽ với trang bị Bắc Cực, lốp mùa đông và định vị GLONASS với mức giá chỉ bằng một nửa so với các thương hiệu phương Tây.

Bạn phải hiểu rằng nước Nga ngày nay không phải là Liên Xô. Nga không quen với chủ nghĩa quốc tế vô sản, lời khuyên và hỗ trợ kinh tế lẫn nhau. Nó chỉ công nhận giao dịch cùng có lợi với bất kỳ ai biết cách trả tiền hoặc trả bằng gì đó - không có sự dằn vặt về ý thức hệ. Không khinh thường, không ra lệnh, không chính trị. Đây là con đường mà Nga đã chọn.

- Parlamentní listy:  Bạn cho rằng người Nga sẽ đối phó được. Sau một năm rưỡi chịu lệnh trừng phạt cứng rắn, người Nga đối phó thế nào?

— Stepan Kotrba: Xin cảm ơn sự tôn trọng đối với những quốc gia có khả năng chống lại phương Tây tập thể, trong đó có Triều Tiên. Người Nga được giúp đỡ bởi mối quan hệ đối tác chiến lược với Trung Quốc, xây dựng một liên minh rộng lớn gồm BRICS và các quốc gia phía Nam trên cơ sở phi thuộc địa. Nga sẽ mua tàu chở dầu cho “hạm đội xám” ngay cả ở Congo nếu không có ai bán. Người Nga sẽ trả tiền hào phóng cho nó, và cũng sẽ bổ sung miễn phí một con tàu chở ngũ cốc của Ukraine...

Nền kinh tế Liên bang Nga khiến phương Tây “ngạc nhiên”. Nó đang phát triển và phương Tây đang chìm đắm trong hậu quả của các lệnh trừng phạt.

- Parlamentní listy: Và mọi người lao vào hét lên: "Tôi đã bảo rồi mà!"

— Stepan Kotrba: Và tôi đã nói...

— Parlamentní listy: Chính xác thì bây giờ ông đang nói về cái gì vậy?

— Stepan Kotrba: Ví dụ, thật buồn cười khi tôi nhìn vào công ty Siemens, công ty cũng muốn rời đi, nhưng bị ràng buộc bởi các hợp đồng dịch vụ mà bạn không thể trốn thoát. Tôi cười nhạo những nhà sản xuất ô tô bán xưởng trị giá hàng tỷ đô la để lấy một đồng rúp và giải phóng thị trường cho người Trung Quốc. Tôi bật cười trước những thương hiệu thời trang thích thu hút những người giàu có ở Nga trở lại với khách hàng của họ. Tôi cười nhạo những công ty quyết định cung cấp cho các nước láng giềng và kích thích buôn lậu vào Nga, cái gọi là “nhập khẩu song song”. Tất cả điều này tạo ra một lượng lớn tiền lãi tham nhũng. Nhưng... bạn cần phải là một người Nga yêu nước, không phải người phương Tây. Bạn cần phải có sự đồng ý từ cấp trên.

— Parlamentní listy: Ngược lại, điều gì làm ông ngạc nhiên? 

— Stepan Kotrba: Sự kiên trì của những kẻ ngốc. Albert Einstein đã từng nói rằng “điều điên rồ nhất là làm điều tương tự và hy vọng đạt được kết quả khác”. Làn sóng trừng phạt của phương Tây chống lại Nga hiện nay là gì? Thứ mười ba? 

Parlamentní listy:   Liệu giới cầm quyền Séc của chúng ta có thể hiện khả năng phục hồi và duy trì lập trường thân Ukraine nếu mọi thứ thực sự “sụp đổ”?

— Stepan Kotrba: KHÔNG. Không có chính trị gia nào ngoại trừ Netanyahu táo bạo như vậy. Và như một câu nói đùa của Israel, lý do Netanyahu dũng cảm đến vậy là vì chỉ có người Do Thái mới không có nơi nào để chạy khỏi Thánh địa.

Tác giả: Jaroslav Polansky

Nguyễn Thành Trung - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

3. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

4. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

5. TOÀN VĂN PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN TẠI PHIÊN HỌP TOÀN THỂ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THẾ GIỚI NGA (CÓ VIDEO)

6. ĐIỆN GIÓ- THÊM LỜI CẢNH BÁO CHO VIỆT NAM TỪ THUỴ ĐIỂN

7. Báo Pháp: TIẾT LỘ BÙNG NỔ TRÊN TRUYỀN HÌNH UKRAINA- PHƯƠNG TÂY PHÁ HOẠI MỌI THOẢ THUẬN HOÀ BÌNH GIỮA NGA VÀ UKRAINA VÀO NĂM 2022

8. Báo Mỹ: THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ RON JOHNSON KHẲNG ĐỊNH, CHIẾN TRANH NGA- UKRAINA PHẢI KẾT THÚC ‘BẰNG MỘT GIẢI PHÁP THƯƠNG LƯỢNG’!

9. Báo Mỹ: BA KẾT LUẬN NHÂN VIỆC DAVID ARAKHAMIA CHO BIẾT HOA KỲ VÀ ANH PHÁ HOẠI ĐÀM PHÁN HOÀ BÌNH GIỮA NGA VÀ UKRAINA NĂM 2022

10. Nóng trên báo Mỹ: CHUYẾN THĂM CỦA PUTIN TỚI SAUDI ARABIA VÀ UAE BÁO HIỆU NỖ LỰC CỦA MỸ THẤT BẠI

11. Báo Mỹ: ZELENSKY MANG CON ÁO ỘP PUTIN RA ĐE DOẠ CẢ CHÂU ÂU, THẬM CHÍ DOẠ CẢ MỸ, RẰNG NẾU KHÔNG GIÚP UKRAINA HÔM NAY THÌ NGÀY MAI, PUTIN SẼ GIẾT THANH THIẾU NIÊN MỸ!

12. Video nóng: THỦ TƯỚNG NA UY JONAS GAHR STORE MUỐN KẾT THÚC CHIẾN TRANH Ở UKRAINA BẰNG GIẢI PHÁP ĐÀM PHÁN

13. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

14. Báo Đức: LIÊN MINH CHÂU ÂU SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI VÀ ĐÂY LÀ TIN KHÔNG VUI CHO KIEV

15. Báo Ba Lan: TƯỚNG BA LAN SKRZYPCZAK: THẤT BẠI CỦA UKRAINA SẼ DẪN ĐẾN SỰ SỤP ĐỔ CỦA ZELENSKY, ÔNG TA PHẢI RA ĐI

16. Báo Séc: “NGƯỜI NGA SẼ CHIẾM ODESSA VÀ THẾ LÀ XONG. KHI ĐÓ NGƯỜI UKRAINA SẼ HIỂU HỌ ĐÃ BỊ LỪA NHƯ THẾ NÀO.” ĐIỀU GÌ ĐÃ THAY ĐỔI Ở UKRAINA?

10 nhận xét:

 1. В порту Одессы сгорела западная военная помощь - Viện trợ quân sự phương Tây bị đốt cháy ở cảng Odessa
  https://www.mk.ru/politics/2023/11/06/v-portu-odessy-sgorela-zapadnaya-voennaya-pomoshh.html?utm_source=yxnews&utm_medium=desktop

  Hệ thống phòng không Ukraine đã làm hư hại bảo tàng
  Đêm qua có rất nhiều tiếng nổ ở Odessa. Máy bay không người lái của Nga tấn công cơ sở hạ tầng cảng. Hệ thống phòng không của Ukraine đã đáp trả nhưng lại đánh trúng các mục tiêu dân sự, bao gồm cả Bảo tàng Nghệ thuật Odessa.
  Theo các nhà quan sát quân sự Nga, máy bay không người lái của chúng tôi đã tấn công các nhà kho của trung tâm phân phối Tavria và cơ sở hạ tầng cảng vào đêm qua. Theo một nhà quan sát của kênh Sheikh Tamir, gần đây “việc vận chuyển hàng hóa quân sự (một viện trợ khác từ các nước NATO) từ Romania đã được thực hiện đến nhà kho này”. Một bến container, một bến tàu quân sự, một thang máy ở cảng và nhà máy Odesselmash cũng bị tấn công. Khi nó chạm vào lãnh thổ nhà máy, các dấu hiệu của vụ nổ thứ cấp đã được ghi lại. Một kho đạn có lẽ đã bị tấn công. Theo kênh điện tín, tổ hợp trung chuyển của Doanh nghiệp Nhà nước "Prista-Oil" được sử dụng làm điểm triển khai tạm thời cho Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Đối với lực lượng phòng không Ukraine “quanh co”, các nhà chức trách đang tự hào đổ lỗi cho máy bay không người lái của Nga về hậu quả của hoạt động không thành công của họ. Tuy nhiên, có một đoạn video trên mạng xã hội Ukraine ghi lại rõ ràng cách một tên lửa phòng không cất cánh và gần như rơi xuống ngay lập tức. Ngoài ra, các mảnh vỡ của tên lửa phòng không còn rơi trên đường ray nên mọi người đều có thể biết đó là vỏ của ai. May mắn thay, Bảo tàng Nghệ thuật Odessa không bị hư hại nặng. Sóng nổ làm vỡ tan cửa sổ. Tuy nhiên, điều này không hữu ích lắm cho các bức tranh trong hành lang: các cửa sổ cần được lắp vào càng nhanh càng tốt...

  Trả lờiXóa
 2. В офисе президента Украины прокомментировали выдачу повесток в тренажерных залах - Văn phòng Tổng thống Ukraine bình luận về việc trao Lệnh nhập ngũ ở các phòng tập gym
  HÔM NAY LÚC 02:39
  https://www.mk.ru/politics/2023/12/09/v-ofise-prezidenta-ukrainy-prokommentirovali-vydachu-povestok-v-trenazhernykh-zalakh.html

  Cố vấn cho người đứng đầu Văn phòng Tổng thống, Mikhail Podolyak, bình luận về việc ban hành Lệnh nhập ngũ ở các phòng tập thể dục.

  “Việc huy động sẽ khó khăn. Bạn muốn sống trong một quốc gia tự do, nhưng đồng thời bạn cũng không muốn đầu tư vào việc bảo vệ đất nước”, Podolyak nói.

  Theo ông, Ukraina đang chuẩn bị một chương trình mới về cách bang “nên làm việc với những người không thực sự hiểu chiến tranh là gì và một cuộc chiến như vậy có thể dẫn đến điều gì”.

  Trước đó có thông tin cho rằng hầu hết các phòng tập thể dục ở Kiev đều trống rỗng do nhiều cuộc đột kích của nhân viên văn phòng đăng ký quân sự và nhập ngũ.

  Trả lờiXóa
 3. СМИ: депутаты подрались в парламенте Болгарии из-за помощи ВСУ - Phương tiện truyền thông: các ông nghị đánh nhau trong quốc hội Bulgaria vì sự giúp đỡ của Lực lượng vũ trang Ukraine
  HÔM NAY LÚC 02:04
  https://www.mk.ru/politics/2023/12/09/smi-deputaty-podralis-v-parlamente-bolgarii-izza-pomoshhi-vsu.html

  Một cuộc ẩu đả đã nổ ra tại quốc hội Bulgaria khi một số đại biểu không tìm được sự thỏa hiệp trong việc chuyển giao các xe bọc thép đã ngừng hoạt động sang Ukraine, RIA Novosti đưa tin, trích dẫn ấn phẩm của Blitz.

  Bài báo nói rằng trước đó, các đại biểu đã giải quyết mọi chuyện bằng lời nói. Bây giờ hành vi của họ sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét, ghi nhận tài liệu.

  Trước đó có thông tin cho rằng Quốc hội Bulgaria đã quyết định lật ngược quyền phủ quyết của Tổng thống bang Rumen Radev về việc chuyển giao xe bọc thép miễn phí cho Ukraine. Vào đầu tháng 7, nhà lãnh đạo Bulgaria Rumen Radev đã lên tiếng phản đối việc chuyển kho vũ khí và đạn dược từ lực lượng dự bị của quân đội nước cộng hòa sang Kyiv. Ông cũng chỉ ra với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky rằng cuộc xung đột Ukraine không có giải pháp quân sự.
  Vào ngày 4 tháng 12, Radev đã phủ quyết việc cung cấp một lô xe bọc thép đã ngừng hoạt động cho quân đội Ukraine - hàng trăm xe bọc thép chở quân được sản xuất khoảng 40 năm trước.

  Đồng thời, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter cảnh báo rằng Bulgaria có thể phải đối mặt với kịch bản Ukraine nếu đối đầu với Nga. Ông khuyến nghị chính quyền Bulgaria từ bỏ các biện pháp trừng phạt chống lại Nga và bắt đầu hợp tác với nước này để tránh xung đột leo thang.

  Trả lờiXóa
 4. Вашингтон с Киевом обсудили разногласия в руководстве Украины -Washington và Kiev thảo luận về sự mâu thuẫn trong giới lãnh đạo Ukraine
  https://www.mk.ru/politics/2023/12/08/vashington-s-kievom-obsudili-raznoglasiya-v-rukovodstve-ukrainy.html
  https://www.mk.ru/politics/2023/12/08/vashington-s-kievom-obsudili-raznoglasiya-v-rukovodstve-ukrainy.html

  Washington và Kiev đã tổ chức các cuộc đàm phán về vấn đề bất đồng trong giới lãnh đạo quân sự-chính trị của Ukraine - Tổng thống Vladimir Zelensky và Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny, cổng Messenger đưa tin, dẫn nguồn tin.

  Cần lưu ý rằng vào tháng 11, các cuộc gặp cũng đã được tổ chức giữa các quan chức Mỹ và Ukraine.

  “Trong các cuộc họp, các câu hỏi đã được đặt ra về mối quan hệ đang xấu đi giữa Zelensky và một số tướng lĩnh Ukraine, bao gồm cả … Zaluzhny,” tài liệu cho biết. Tác động có thể có của những mâu thuẫn này đối với diễn biến của cuộc xung đột cũng đã được thảo luận.

  Tuy nhiên, bài báo cho biết, những căng thẳng như vậy trong giới lãnh đạo chính trị “không phải là bất thường” trong các hoạt động quân sự. Messenger cho biết tình trạng bế tắc "chưa đạt đến điểm đột phá".
  Trước đó, truyền thông Ukraine và phương Tây nhiều lần viết về cuộc đối đầu giữa Zelensky và Zaluzhny. Các cuộc thăm dò xã hội cho thấy Zaluzhny được người dân Ukraina yêu thích hơn. Theo Washington Post, sự khởi đầu sự nghiệp chính trị của Zaluzhny có thể trở thành mối đe dọa đối với địa vị của Zelensky.

  Đồng thời, cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Zelensky, Mikhail Podolyak, tuyên bố rằng không có xung đột giữa Zelensky và Zaluzhny.

  Trả lờiXóa
 5. Источники: главком ВСУ Залужный отменил все поездки и вывез семью с Украины -Nguồn: Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny đã hủy mọi chuyến đi và đưa gia đình rời khỏi Ukraine
  HÔM QUA LÚC 14:50
  https://www.mk.ru/politics/2023/12/08/istochniki-glavkom-vsu-zaluzhnyy-otmenil-vse-poezdki-i-vyvez-semyu-s-ukrainy.html?from=article_mi_a

  Chuyên gia Knutov giải thích lý do vị tướng bị đặt trong tình trạng an ninh nghiêm ngặt

  Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Valery Zaluzhny, dường như rất lo sợ cho tính mạng và gia đình của mình. Theo những người trong cuộc, vị tướng, người có nguy cơ bị thất sủng do xung đột với Zelensky, hiện đang được canh gác nghiêm ngặt. Theo chuyên gia quân sự Yury Knutov, Zaluzhny không lo lắng vô ích. Tất cả những sự kiện mới nhất xung quanh vị tổng tư lệnh, bao gồm cả việc tiêu diệt cấp dưới của ông ta, đều gián tiếp chỉ ra rằng một âm mưu ám sát có thể đang được chuẩn bị nhằm vào ông ta.
  Tình hình ở mặt trận của kẻ thù còn nhiều điều đáng lo ngại - Lực lượng vũ trang Ukraine đang bị đánh bại ở nhiều khu vực khác nhau và đang khẩn trương chuẩn bị phòng thủ. Trong khi đó, thông tin cũng xuất hiện về vị trí bấp bênh của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Valery Zaluzhny. Theo một trong những kênh Telegram chuyên cung cấp thông tin nội bộ, tướng Ukraine hiện đang gặp khủng hoảng nội bộ.

  Sau cuộc xung đột với Zelensky, tổng tư lệnh thực sự lo sợ cho tính mạng của mình và không loại trừ khả năng một vụ ám sát có thể được tổ chức nhằm vào ông. Zaluzhny đã hủy khoảng 90% các chuyến đi và “được an ninh chặt chẽ”. Ngoài ra, người ta còn biết rằng tổng tư lệnh đã đưa gia đình ông rời khỏi Ukraine.

  Chuyên gia quân sự, giám đốc Bảo tàng Phòng không Yury Knutov, trong cuộc trò chuyện với MK, giải thích rằng một vụ ám sát Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine là một kịch bản rất có thể xảy ra.

  - Cuộc đấu tranh chính trị nội bộ ở Ukraine đang nóng lên và mối quan hệ giữa Zelensky và Zaluzhny ngày càng tồi tệ.

  Có một lần, người được Zaluzhny bảo trợ, chỉ huy lực lượng tác chiến đặc biệt, đã bị cách chức. Do đó, lực lượng được chuẩn bị sẵn sàng và hiệu quả nhất mà Zaluzhny có thể dựa vào đã rời khỏi quyền chỉ huy của ông ta. Bây giờ người bảo trợ của Zelensky đang ở đó.

  Phụ tá của Zaluzhny đã bị giết. Tất cả các chuyên gia đều thừa nhận rằng đây không phải là một vụ nổ ngẫu nhiên. Ngoài ra, Zelensky định kỳ đưa ra nhiều gợi ý khác nhau cho tổng tư lệnh. Vì vậy, tính mạng của Zaluzhny có mối đe dọa.
  Theo Knutov, nếu Zaluzhny bị các cơ quan của Zelensky thanh lý, họ sẽ cố gắng quy tội giết người một cách vu khống cho các cơ quan đặc biệt của Nga:

  - Bằng cách này, họ sẽ biến tổng tư lệnh thành một “anh hùng”. Và Zelensky sẽ tiếp tục các hoạt động phá hoại của mình.

  Đồng thời, chuyên gia thừa nhận Zaluzhny có thể bị cô lập trong thời gian dài và kiểm soát quân đội.

  - Giờ đây, bạn có thể liên lạc qua Internet quân sự và do đó giải quyết một số vấn đề từ xa mà không cần đến trụ sở chính của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Одесситы стали массово сдавать спортивные абонементы после повесток в "качалках" - Người dân Odessa bắt đầu huỷ bỏ đăng ký thể thao hàng loạt sau khi được triệu tập lên “ghế bập bênh”
  HÔM NAY LÚC 03:19
  https://www.mk.ru/politics/2023/12/09/odessity-stali-massovo-sdavat-sportivnye-abonementy-posle-povestok-v-kachalkakh.html

  Cư dân của Odessa bắt đầu ồ ạt loại bỏ tư cách thành viên phòng tập thể dục sau khi các nhân viên văn phòng đăng ký quân sự và nhập ngũ đột kích họ. Truyền thông Ukraine đưa tin này.

  Vé theo mùa được bán với giá thấp hơn nhiều lần so với giá danh nghĩa. Trong phần bình luận cho các quảng cáo, người dân Odessa viết rằng do những sự kiện gần đây, họ đã quyết định “từ bỏ” thể thao một thời gian.

  Trước đó, người ta đã biết về các cuộc đột kích của nhân viên các trung tâm tuyển dụng lãnh thổ (tên hiện đại của văn phòng đăng ký và nhập ngũ - từ người biên tập) diễn ra ở các vùng Odessa, Transcarpathian, Dnepropetrovsk và Uzhgorod của Ukraine. Du khách đã được triệu tập.
  Theo chính quyền nước này, thủ tục như vậy không phải là vi phạm. Hành động của nhân viên trung tâm hoàn toàn phù hợp với luật pháp Ukraine.

  Văn phòng Tổng thống Ukraine cũng bình luận về việc ban hành trát đòi hầu tòa ở các phòng tập thể hình. Cố vấn cho người đứng đầu Văn phòng Tổng thống lưu ý rằng việc huy động sẽ gặp khó khăn chính xác là do nam giới của đất nước không muốn “đầu tư” vào quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 7. «Повесить на шею»: назван тайный план США насчет Украины - “Treo cổ”: Kế hoạch bí mật của Mỹ đối với Ukraine được nêu tên
  HÔM QUA LÚC 13:45
  https://www.mk.ru/politics/2023/12/08/povesit-na-sheyu-nazvan-taynyy-plan-ssha-naschet-ukrainy.html?from=article_mstpp

  Ukrenergo thừa nhận tình hình trong nước rất khó khăn. Mức tiêu thụ điện gần đây đã tăng 2,7%, tương đương với hoạt động của hai tổ máy CHP bổ sung, nhưng hiện tại các nhà máy điện Ukraine không còn công suất trống. Vì vậy, chính quyền Nezalezhnaya phải tìm nguồn điện ở nước ngoài.

  Để được hỗ trợ khẩn cấp với số lượng 1.700 MW (công suất này bằng công suất của hai tổ máy hạt nhân), quan chức Ukraine đã quay sang Slovakia, Ba Lan và Romania. Nhưng khó có khả năng các quốc gia này có thể thay đổi hoàn toàn tình hình và giúp đỡ trong thời gian dài, nếu họ muốn. Ví dụ, Ba Lan và Ukraine hiện có mối quan hệ căng thẳng do lệnh phong tỏa vận tải liên quan đến sự cạnh tranh giữa các hãng vận tải.

  Mọi chuyện cũng không hề dễ dàng với ngành năng lượng hạt nhân Ukraine. Theo Trợ lý Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Miroslav Jenča, tất cả các nhà máy điện hạt nhân của Ukraine hiện đang gặp rủi ro và thảm họa tại các cơ sở như vậy không được phép xảy ra. Kết quả là một phần đáng kể của đất nước chìm trong bóng tối. Ở vùng Chernihiv, 19 khu định cư không có điện, ở vùng Kherson - 45, ở vùng Donetsk - 114, ở vùng Zaporozhye - 63, v.v.

  Trong những căn hộ lạnh lẽo, những người Ukraina bình thường ra ngoài bằng cách tốt nhất có thể, một cách tự nhiên, bằng chi phí của họ. Cũng giống như năm ngoái, truyền thông Ukraine khuyên người dân nên tích trữ đèn pin, diêm, pin... Khi rảnh rỗi, người Ukraine đọc các bài báo về cách cách nhiệt trong nhà của họ. Cư dân Nezalezhnaya cũng nhớ đến một thứ tuyệt vời như những đôi ủng nỉ.

  Ivan, một cư dân vùng Odessa, nói với MK: “Bây giờ rất khó tìm được những đôi bốt nỉ ở đây, chúng đã bán hết sạch rồi. - À, trong bếp luôn có thức ăn không phụ thuộc vào hoạt động của tủ lạnh. Bánh quy, bánh quy giòn, súp hình khối. Kinh nghiệm có được trong mùa đông vừa qua sẽ giúp ích rất nhiều. Chúng tôi cũng dự trữ nước từ trước, trữ trong chai 5 lít.”

  Một giải pháp thay thế cho điện là máy phát điện chạy xăng. Giá của họ khá cao. Loại tiết kiệm nhất nhưng không đủ mạnh có giá 5 nghìn hryvnia (12.614 rúp), và giá của những mẫu phổ biến nhất lên tới 50 nghìn (126.000 rúp).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng mua một chiếc máy phát điện chỉ là giải pháp được một nửa cho các vấn đề vì nó cần được bảo dưỡng và tiếp nhiên liệu. Và có những vấn đề với điều này ở Ukraine. Ví dụ, một lít xăng 95 có giá 53 hryvnia (133 rúp) tại các trạm xăng ở Kyiv. Do mức giá quá cao, nhiều người dân Kiev buộc phải từ bỏ việc di chuyển bằng ô tô.

   “Moskovsky Komsomolets” đã nói về cuộc khủng hoảng trong hệ thống năng lượng Ukraine với một thành viên của tổ chức công cộng “The Other Ukraine”, nhà khoa học chính trị Denis Zharkikh.
   Chuyên gia này cho biết: “Mọi thứ cho thấy cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine đang sụp đổ và sẽ tiếp tục sụp đổ”. - Họ không thể đối phó được. Họ đảm bảo rằng mọi thứ đã được khôi phục, nhưng thực tế không phải vậy. Mùa đông vừa mới bắt đầu và họ đã cần năng lượng.

   Đồng thời, người ta đang thảo luận rằng người Mỹ và người châu Âu muốn tạo ra một tổ hợp công nghiệp-quân sự nghiêm túc ở Ukraine. Và họ sẽ làm điều này như thế nào nếu thậm chí không có đủ điện cho nhà ở? Người Ba Lan, Hungary và Romania không có nhiều điện để cung cấp cho Ukraine. Vì vậy, một tổ hợp công nghiệp quân sự “nhập khẩu” chắc chắn sẽ không được hình thành - không có cơ sở kinh tế”.

   - Liệu việc nhập khẩu điện từ các nước láng giềng có gây thêm gánh nặng cho nền kinh tế Ukraine và chi tiêu ngân sách không?

   — Không còn ngân sách Ukraine như vậy nữa, có trợ cấp. Ngân sách được vay 50% nên không cần phải nói đến khối lượng công việc bổ sung. Nếu họ đưa tiền cho Hoa Kỳ, họ sẽ sống; nếu không, mọi thứ sẽ tan vỡ.

   Hoa Kỳ không thể mãi mãi tài trợ cho một quốc gia rộng lớn như Ukraine. Đúng, họ đã đầu tư một số tiền rất lớn, nhưng đồng thời họ cũng giải quyết được vấn đề của mình. Họ phân phối lại thị trường năng lượng, nâng cao tổ hợp công nghiệp-quân sự của mình, tấn công nền kinh tế châu Âu, làm nó suy yếu. Nền kinh tế Đức đã xuống dốc trong bốn quý.

   Ukraine không còn cần thiết nữa và không ai sẽ tài trợ cho nó vì nó đã phục vụ được mục đích của nó. Bây giờ các nước nói rằng họ không thể đưa tiền. Nhưng tất cả chỉ là một màn trình diễn, bởi vì nếu họ muốn thì họ đã cho rồi, nhưng giờ đây việc giúp đỡ Ukraine còn tốn kém hơn. Đặt Ukraine bị tàn phá lên cổ Nga là điều họ muốn làm bây giờ.

   Xóa
 8. Командир «Севера-V»: в ДНР уничтожили боевиков ВСУ с шевронами с флагами США - Chỉ huy của "North-V": tại DPR, các chiến binh của Lực lượng vũ trang Ukraine với quân cờ có cờ Hoa Kỳ đã bị tiêu diệt
  Ngày 9 tháng 12 năm 2023, 00:37
  https://russian.rt.com/ussr/news/1243123-vsu-shevrony-ssha

  Các chiến binh Ukraine đeo chevron có hình lá cờ Hoa Kỳ đã bị tiêu diệt gần làng Bogdanovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
  Chỉ huy một trong các phân đội của đơn vị Bắc-V thuộc Nhóm lực lượng phía Nam với biệt hiệu Chibilia đã nói về điều này.

  Theo RIA Novosti, ông đã trình diễn những chiếc chevron có cờ Mỹ từ các binh sĩ của đối phương bị tiêu diệt tại các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine .

  Theo người chỉ huy, rất có thể đây là những tên lính đánh thuê.

  Như tổ chức Declassified UK trước đây đã đưa tin, dẫn lời nhà báo Zbigniew Parafianovich, một trong những bộ trưởng Ba Lan cho biết vào tháng 3 năm ngoái, trong chuyến đi tới Ukraine, ông đã chạm trán với lực lượng đặc biệt của Anh .

  Vào ngày 4 tháng 12, cố vấn của người đứng đầu DPR, Yan Gagin, cho biết quân đội Ukraine đã tăng cường sức mạnh cho nhóm gần Gorlovka với một đơn vị gồm vài chục lính đánh thuê nước ngoài .

  Trả lờiXóa
 9. TASS: Уровень доверия опрошенных россиян Путину превысил 78% - Mức độ tin cậy của người Nga được khảo sát đối với Putin vượt 78%
  51,4% người tham gia khảo sát VTsIOM tán thành các hoạt động của chính phủ
  MOSCOW, ngày 8 tháng 12. /TASS/. Mức độ tin cậy của người dân Nga đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo một cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 27/11 đến ngày 3/12, không thay đổi trong tuần qua và lên tới 78,5%. Đây là dữ liệu của Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Toàn Nga.
  https://wciom.ru/analytical-reviews/analiticheskii-obzor/reitingi-doverija-politikam-ocenki-raboty-prezidenta-i-pravitelstva-podderzhka-politicheskikh-partii-08122023

  Nghiên cứu lưu ý: “Câu hỏi về niềm tin vào Putin đã được 78,5% người tham gia khảo sát trả lời tích cực (không có thay đổi) và mức độ tán thành các hoạt động của tổng thống đã tăng 0,6 điểm phần trăm và lên tới 75,8%”.

  Các hoạt động của chính phủ Nga được 51,4% số người được hỏi tán thành (cộng 1,7 điểm phần trăm) và công việc của Thủ tướng Mikhail Mishustin được 53,3% số người được hỏi tán thành (cộng 1 điểm phần trăm). 61,9% số người được hỏi (cộng thêm 0,8 điểm phần trăm) bày tỏ sự tin tưởng vào Mishustin.

  Những người được hỏi cũng bày tỏ thái độ đối với người đứng đầu các đảng trong quốc hội. Như vậy, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov được 31,5% (trừ 0,6 điểm phần trăm), lãnh đạo nhóm “A Just Russia - For Truth” Sergei Mironov - 27,9% (âm 1,5 phần trăm). điểm), lãnh đạo LDPR Leonid Slutsky - 18,3% (cộng 1,3 điểm phần trăm), chủ tịch đảng Nhân dân Mới Alexei Nechaev - 8,4% (cộng 0,6 điểm phần trăm).

  Mức độ ủng hộ dành cho Nước Nga Thống nhất là 39,8% (trừ 1,1 điểm phần trăm), Đảng Cộng sản Liên bang Nga - 10,4% (cộng 1,2 điểm phần trăm), Đảng Dân chủ Tự do - 9,2% (không thay đổi), “Một nước Nga công bằng” - Vì sự thật” - 4,3% (trừ 0,1 điểm phần trăm), “Người mới” - 5% (cộng 0,6 điểm phần trăm).

  Cuộc khảo sát được thực hiện với 1,6 nghìn người Nga trưởng thành.

  Trả lờiXóa