Thứ Năm, 7 tháng 12, 2023

Video nóng: THỦ TƯỚNG NA UY JONAS GAHR STORE MUỐN KẾT THÚC CHIẾN TRANH Ở UKRAINA BẰNG GIẢI PHÁP ĐÀM PHÁN

 
Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Støre cùng Vovan và Lexus

Trước khi tiếp tục xem bài mới, kính mời mọi người coi lại bài mới đăng trên Google.tienlang với tựa đề THỦ TƯỚNG Ý MELONI TRẢI LÒNG VỚI ‘ĐỒNG NGHIỆP’ CHÂU PHI- VOVAN VÀ LEXUS “TÔI ĐÃ NGÁN UKRAINA ĐẾN TẬN CỔ RỒI”!

Bây giờ, Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy trực tiếp xem video gốc với tựa đề Vovan and Lexus prank the Norwegian prime minister Jonas Gahr Støre. – Dịch: Vovan và Lexus chơi đùa thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Støre.

https://www.youtube.com/watch?v=KVGJmWCBuCk

Dưới đây, Google.tienlang xin lược dịch cuộc trò chuyện trong video clip này…

*****

 Vovan and Lexus prank the Norwegian prime minister Jonas Gahr Støre. – Dịch: Vovan và Lexus chơi đùa thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Støre.

Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Støre

Full Prank với Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Støre. Điều đáng ngạc nhiên là quan điểm của người kế nhiệm Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg hóa ra lại giống với "sự mệt mỏi của Ukraine" của Georgie Meloni. Người đứng đầu Na Uy kín đáo ủng hộ đàm phán hòa bình: "Cần tìm kiếm các biện pháp ngoại giao để có thể chấm dứt tình trạng thù địch. Chúng ta nên cố gắng giải quyết các vấn đề then chốt bằng các biện pháp ngoại giao trước, ở một khoảng cách nhất định với các nhà lãnh đạo chính trị. Và có lẽ sau đó các nhà lãnh đạo sẽ bày tỏ quan điểm." “Tôi sẵn sàng khám phá một lựa chọn không có trên chiến trường."

Thủ tướng cũng không tin việc chuyển giao 7-8 chiếc F-16 của Na Uy sẽ phần nào cứu được Ukraine: “F-16 là một viễn cảnh khá xa vời, bởi không thể vận hành một hệ thống như vậy nếu không có thời gian dài huấn luyện và chế tạo. cơ sở hạ tầng. Tạo ra một lực lượng không quân từ đầu là một hoạt động rất phức tạp. Vì vậy, tôi không nghĩ việc cung cấp F-16 sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn." Jonas Støre cũng thừa nhận thực tế rằng việc cung cấp vũ khí không được kiểm soát tới Kiev dẫn đến việc vũ khí rơi bất hợp pháp vào tay các bên thứ ba, bao gồm cả Hamas. "Rõ ràng, khi chiến tranh xảy ra và có một lượng lớn vũ khí, bạn không bao giờ có thể chắc chắn chính xác số vũ khí đó sẽ ở đâu", ông nói. Và câu hỏi về những kẻ chịu trách nhiệm phá hoại Nord Streams khiến Thủ tướng Na Uy sợ hãi: Ông ta bồn chồn, thậm chí còn gọi người đối thoại của mình bằng tên phụ nữ và bắt đầu đảm bảo rằng đây là một hoạt động phức tạp không phải ai cũng có thể thực hiện được, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được.” Ông vẫn chưa thể nêu tên thủ phạm, ám chỉ các cuộc điều tra của nước láng giềng Thụy Điển, Đan Mạch và Đức đã diễn ra năm thứ hai mà không có sự thừa nhận của Nga.

Nguyễn Thành Trung - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

3. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

4. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

5. TOÀN VĂN PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN TẠI PHIÊN HỌP TOÀN THỂ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THẾ GIỚI NGA (CÓ VIDEO)

6. ĐIỆN GIÓ- THÊM LỜI CẢNH BÁO CHO VIỆT NAM TỪ THUỴ ĐIỂN

7. Báo Pháp: TIẾT LỘ BÙNG NỔ TRÊN TRUYỀN HÌNH UKRAINA- PHƯƠNG TÂY PHÁ HOẠI MỌI THOẢ THUẬN HOÀ BÌNH GIỮA NGA VÀ UKRAINA VÀO NĂM 2022

8. Báo Mỹ: THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ RON JOHNSON KHẲNG ĐỊNH, CHIẾN TRANH NGA- UKRAINA PHẢI KẾT THÚC ‘BẰNG MỘT GIẢI PHÁP THƯƠNG LƯỢNG’!

9. Báo Mỹ: BA KẾT LUẬN NHÂN VIỆC DAVID ARAKHAMIA CHO BIẾT HOA KỲ VÀ ANH PHÁ HOẠI ĐÀM PHÁN HOÀ BÌNH GIỮA NGA VÀ UKRAINA NĂM 2022

10. Nóng trên báo Mỹ: CHUYẾN THĂM CỦA PUTIN TỚI SAUDI ARABIA VÀ UAE BÁO HIỆU NỖ LỰC CỦA MỸ THẤT BẠI

11. Báo Mỹ: ZELENSKY MANG CON ÁO ỘP PUTIN RA ĐE DOẠ CẢ CHÂU ÂU, THẬM CHÍ DOẠ CẢ MỸ, RẰNG NẾU KHÔNG GIÚP UKRAINA HÔM NAY THÌ NGÀY MAI, PUTIN SẼ GIẾT THANH THIẾU NIÊN MỸ!

12. Video nóng: THỦ TƯỚNG NA UY JONAS GAHR STORE MUỐN KẾT THÚC CHIẾN TRANH Ở UKRAINA BẰNG GIẢI PHÁP ĐÀM PHÁN

11 nhận xét:

 1. Сенат США заблокировал законопроект о новом финансировании Украины, Байден отреагировал негативно - Thượng viện Mỹ chặn dự luật tài trợ mới cho Ukraine, Biden phản ứng tiêu cực
  https://topwar.ru/231758-senat-ssha-zablokiroval-zakonoproekt-o-novom-finansirovanii-ukrainy-bajden-otreagiroval-negativno.html

  Thông tin đến từ Hoa Kỳ rằng các thượng nghị sĩ Mỹ đã chặn dự luật của chính quyền liên quan đến việc phân bổ hỗ trợ tài chính cho Ukraine. Chúng ta hãy nhớ lại rằng, theo dự luật, người ta đã đề xuất phân bổ 61,4 tỷ USD cho các nhu cầu của chế độ Kiev (và ở mức độ lớn hơn, cho một đợt thúc đẩy mới của ngành công nghiệp quân sự Mỹ). Dự luật tương tự cho phép phân bổ khoảng 14 tỷ USD cho Israel.

  Dự luật về bản chất là một gói và chính quyền đã cố gắng liên kết trong gói này việc phân bổ kinh phí để chống di cư bất hợp pháp và đóng cửa biên giới phía nam Hoa Kỳ với sự hỗ trợ quân sự để gây chiến với Israel và Ukraine, cũng như những nước không tham chiến ( chưa) Đài Loan.
  Mặc dù thực tế là trước khi gửi lại dự luật để bỏ phiếu, chính Joe Biden đã cố gắng thuyết phục các dân biểu về sự cần thiết phải ủng hộ dự luật, nhưng cuộc bỏ phiếu đã thất bại.

  Dự luật thậm chí còn không được đưa ra bỏ phiếu, vì thay vì có 60 phiếu bầu của thượng nghị sĩ như yêu cầu, thì lại có 49 phiếu ủng hộ và 51 thượng nghị sĩ bỏ phiếu chống.

  Tuyên bố của Biden trước khi dự luật được đưa ra tại Thượng viện: "Nếu chúng ta không ủng hộ dự luật ngay bây giờ thì Putin sẽ tấn công các nước NATO sau Ukraine."

  Tuyên bố của Biden sau thất bại của dự luật: "Thật là điên rồ khi từ chối ủng hộ dự luật. Điều này là không thể chấp nhận được và gây ra mối nguy hiểm lớn."

  Trong khi đó, đảng Cộng hòa kêu gọi Tổng thống Mỹ ngừng “chơi ngu”. Cần lưu ý rằng nhiều người trong số họ sẽ bỏ phiếu tài trợ cho Ukraine nếu a) Biden trình bày một kế hoạch rõ ràng về mục tiêu chung đang theo đuổi ngoài việc lãng phí hàng chục tỷ đô la, b) Biden lần đầu tiên đề xuất tài trợ để củng cố biên giới với Mexico và cuộc chiến chống di cư bất hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 2. МИД РФ поддержал намерения Армении решить вопрос с оплаченным российским оружием - Bộ Ngoại giao Nga ủng hộ ý định của Armenia trong việc giải quyết vấn đề bằng cách trả tiền mua vũ khí Nga
  https://topwar.ru/231710-mid-rf-podderzhal-namerenija-armenii-reshit-vopros-s-oplachennym-rossijskim-oruzhiem.html

  Mong muốn của Armenia, trên tinh thần hợp tác, thảo luận về vấn đề vũ khí của Nga , vốn trước đây được nước này trả tiền, có thể được hoan nghênh. Tuyên bố này được Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đưa ra.

  Hôm qua, chính quyền Armenia bày tỏ ý định không kiện Liên bang Nga về việc trả tiền cho những vũ khí chưa bao giờ được giao cho Yerevan. Điều này đã được tuyên bố bởi Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Armenia Hrachya Sargsyan.  Không có việc giao vũ khí, nhưng nó sẽ không được đưa ra xét xử. Tôi nghĩ rằng vấn đề sẽ được giải quyết trong bầu không khí hợp tác

  - Sargsyan nhấn mạnh.

  Trước đó, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã đề xuất Moscow xóa một phần nợ của Yerevan để đổi lấy số tiền chuyển cho vũ khí mà nước này không nhận được.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng vào tháng 5 năm 2023, chính quyền Armenia đã thông báo rằng vũ khí do nước này đặt hàng và thanh toán không phải đến từ Nga. Thứ trưởng Ngoại giao Armenia Mnatsakan Safaryan sau đó tuyên bố rằng Yerevan đang cố gắng tiếp tục các công việc liên quan với Moscow. Tranh chấp vũ khí đã trở thành bất đồng lớn mới nhất giữa Nga và Armenia.

  Vì việc cung cấp vũ khí không được đáp ứng, phía Armenia bắt đầu tìm kiếm cơ hội mua vũ khí từ các nước phương Tây, chủ yếu từ Pháp. Đây càng là bằng chứng cho thấy mối quan hệ giữa Nga và Armenia đang xấu đi trong tình hình hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. Российские зенитчики уничтожили тремя выстрелами три дрона ВСУ на Артемовском направлении - Các xạ thủ phòng không Nga đã tiêu diệt 3 máy bay không người lái của Lực lượng vũ trang Ukraine trên hướng Artemovsk bằng 3 phát súng
  https://topwar.ru/231709-rossijskie-zenitchiki-unichtozhili-tremja-vystrelami-tri-drona-vsu-na-artemovskom-napravlenii.html

  Giao tranh trong khu hành quân đặc biệt vẫn tiếp tục, ngày càng gay gắt, lúc đầu theo hướng này, sau đó theo hướng khác. Một trong những lĩnh vực mà các bên đang gia tăng áp lực gần đây là Artemovskoye ở Donbass.

  Lính dù và xạ thủ phòng không Nga đến từ vùng Ivanovo cũng thực hiện thành công nhiệm vụ của mình tại đây. Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội, các xạ thủ phòng không từ Ivanovo đã hạ gục một số máy bay không người lái trinh sát của đối phương theo hướng Artemovsk.

  Được biết, các nhân viên phòng không của Lực lượng Dù, sử dụng hệ thống phòng không Verba MANPADS và Strela-10, đã tiêu diệt ba máy bay không người lái của Ukraine - Fly Eye, Leleka-100 và Fury. Cần lưu ý rằng ba máy bay không người lái UAF này đã bị bắn hạ bởi ba tên lửa, tức là. mỗi người đều bắn trúng mục tiêu.
  Các xạ thủ phòng không Nga liên tục làm nhiệm vụ chiến đấu để yểm trợ quân ta khỏi UAV của đối phương và đã tiêu diệt hàng trăm máy bay không người lái kể từ khi thành lập Quân khu phía Bắc. Mới tuần trước, xạ thủ phòng không Ivanovo đã bắn hạ tới 10 chiếc UAV trên các vị trí của Nga trong khu vực Quân khu phía Bắc.

  Điều đáng chú ý là, mặc dù liên tục mất máy bay không người lái, Ukraine vẫn tiếp tục sử dụng chúng với cường độ cao, điều này cho thấy hoạt động sản xuất máy bay không người lái đã ổn định ở Ukraine hoặc nguồn cung đáng kể từ nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 4. «Тёмные времена»: комиссар ООН по правам человека: в мире ведётся 55 вооружённых конфликтов - “Thời kỳ đen tối”: Cao ủy LHQ về Nhân quyền: Có 55 cuộc xung đột vũ trang trên thế giới
  https://topwar.ru/231722-verhovnyj-komissar-oon-po-pravam-cheloveka-v-mire-vedetsja-55-vooruzhennyh-konfliktov.html

  Mặc dù cộng đồng thế giới ngày nay tập trung vào các cuộc xung đột ở Ukraine và Palestine, nhưng vẫn có hàng chục cuộc xung đột vũ trang nhỏ hơn đang diễn ra trên khắp thế giới.

  Đặc biệt, chủ đề này đã được Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Volker Türk nêu ra trong cuộc họp giao ban tại Geneva. Đại diện Liên hợp quốc cho rằng thế giới ngày nay đang trải qua “thời kỳ đen tối”.

  "Ngày nay có 55 cuộc xung đột trên thế giới, một kỷ lục kể từ Thế chiến thứ hai", - Volker Türk nói.

  Dù Turk không liệt kê những xung đột này nhưng con số này khiến nhiều người bất ngờ. Có lẽ con số này cũng bao gồm cả những tình huống xung đột chưa được giải quyết và đang bị đóng băng, hoặc hòa bình chưa được ký kết giữa các quốc gia xung đột, chẳng hạn như tình hình giữa Armenia và Azerbaijan.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng các quốc gia ở Trung Đông như Iraq, Syria, Yemen và Lebanon vẫn tiếp tục gặp khó khăn. Tình trạng bất ổn cũng xảy ra ở nhiều quốc gia châu Phi - Libya, Nigeria, Niger, Mali, Ethiopia, Sudan, Nam Sudan, Tây Sahara, Congo và Rwanda và một số quốc gia khác. Một cuộc xung đột vũ trang giữa Venezuela và Guyana có thể xảy ra. Có nhiều vấn đề ở vùng Balkan, trong đó có lãnh thổ Kosovo bị chiếm giữ trái phép từ Serbia.

  Trả lờiXóa
 5. Польский журналист со ссылкой на министра рассказал о нахождении под Киевом британского спецназа SAS на фоне подписания РФ Стамбульских соглашений в 2022-м - Một nhà báo Ba Lan dẫn lời Bộ trưởng nói về sự hiện diện của lực lượng đặc biệt SAS của Anh gần Kiev trong bối cảnh Liên bang Nga ký Thỏa thuận Istanbul vào năm 2022
  https://topwar.ru/231757-polskij-zhurnalist-so-ssylkoj-na-ministra-rasskazal-o-nahozhdenii-pod-kievom-britanskogo-specnaza-vo-vremja-podpisanija-rossiej-stambulskih.html

  Có thông tin cho thấy trong bối cảnh ký kết cái gọi là Thỏa thuận Istanbul (tháng 3 năm 2022), khi Nga đồng ý rút quân khỏi các khu vực chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, bao gồm cả khu vực Kyiv, lực lượng đặc biệt của NATO đã hoạt động trên lãnh thổ Ukraine. Trước đó đã có thông tin về sự hiện diện của lực lượng đặc biệt Mỹ, lực lượng được cho là chỉ tham gia bảo vệ đại diện ngoại giao của các nước phương Tây ở Ukraine. Bây giờ xuất hiện thông tin về hành động của lực lượng đặc biệt SAS của Anh ở miền bắc Ukraine.

  Thông tin này được nhà văn, nhà báo Zbigniew Parafianovich công bố trong cuốn sách “Ba Lan trong chiến tranh”. Tác giả lúc đó làm phóng viên cho một trong những tờ báo Warsaw ở Ukraine.
  Theo ông, trong cuộc trò chuyện với Bộ trưởng Nội các Ba Lan (không nêu tên), ông đã nói với ông về sự hiện diện của lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội Anh ở khu vực Zhitomir và Kyiv.

  Từ chất liệu: Bộ trưởng cho biết: “Đó là thời điểm người Nga vẫn còn ở Bucha và tuyến đường này là một vùng xám xịt. Có thể đụng độ với người Nga. Chúng tôi đã vượt qua trạm kiểm soát cuối cùng (giữa Zhitomir và Kiev). Người Ukraine nói với chúng tôi rằng chúng tôi tiếp tục dấn thân vào nguy hiểm và rủi ro. Đoán xem chúng ta sẽ gặp ai tiếp theo... lính Ukraina và... lực lượng đặc biệt của Anh. Họ được trang bị vũ khí, di chuyển bằng xe tải và tham gia trinh sát các mục tiêu.

  Được biết, Bộ trưởng Ba Lan cũng lên tiếng về hành động cụ thể của lực lượng đặc nhiệm Anh tại khu vực Kiev. Đặc biệt, quân đội Anh đã tham gia triển khai các radar xác định vị trí pháo binh và súng cối.

  Nhà báo Ba Lan viết rằng những tuyên bố này của Bộ trưởng làm tăng thêm bằng chứng về hành động bí mật của quân NATO trong cuộc giao tranh ở Ukraine. Cần lưu ý rằng Quốc hội Anh không cấp bất kỳ sự cho phép chính thức nào để gửi nhân viên quân sự của mình.

  Parafyanovich nhớ lại rằng vào tháng 4 năm 2022, The Times tình cờ thừa nhận sự hiện diện của một đội quân Anh ở Ukraine, đồng thời viết một ghi chú rằng gần Kiev, các giảng viên người Anh “lần đầu tiên huấn luyện quân nhân Ukraine”.

  Sau đó, một năm sau, trên ấn phẩm Giải mật xuất hiện một thông báo rằng vào thời điểm đó có ít nhất 50 lực lượng đặc biệt của Anh ở Ukraine - “và con số này nhiều gấp ba lần so với đội ngũ của bất kỳ đồng minh nào khác”.

  Từ chất liệu: Trong số những người tuyên bố đã được lực lượng đặc biệt của Anh huấn luyện có Daniil Lyashchuk, người từng bị tòa án Ukraine kết tội tra tấn.

  Parafyanovich viết rằng lực lượng đặc biệt SAS của Anh cũng có mặt trong văn phòng của Zelensky, bao gồm cả việc huấn luyện vệ sĩ của tổng thống Ukraine.

  Trả lờiXóa
 6. ВКС РФ нанесли высокоточные удары по позициям ВСУ в селе Крынки на Херсонском направлении, противник несет высокие потери - Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện các cuộc tấn công có độ chính xác cao vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở làng Krynki theo hướng Kherson, kẻ thù đang bị tổn thất nặng nề
  https://topwar.ru/231750-vks-rf-nanesli-vysokotochnye-udary-po-pozicijam-vsu-v-sele-krynki-na-hersonskom-napravlenii-protivnik-neset-vysokie-poteri.html

  Trong ngày 6/12, quân Nga tiếp tục tấn công địch trên một số hướng trọng yếu trong vùng hoạt động quân sự đặc biệt. Điều này xuất phát từ báo cáo của các sĩ quan quân đội Nga. Hoạt động hàng không đặc biệt tích cực do thời tiết không thích hợp cho các cuộc tấn công của bộ binh. Nhưng điều sau cũng xảy ra trên một số lĩnh vực của mặt trận.

  Theo hướng Kupyansk, máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện các cuộc tấn công bằng một số quả bom trên không UVAB-250 và UVAB-500 vào các khu vực tập trung lực lượng và tài sản của đối phương trong khu vực chính thành phố Kupyansk. Theo các phóng viên chiến trường, người ta nghe thấy tiếng nổ lớn tại các mục tiêu của địch.
  Cũng có thông tin cho rằng hàng không tiền tuyến đang tích cực hoạt động trong khu vực làng Krasnogorovka thuộc khu vực Avdeevsky của hướng Donetsk. Tại đây, máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công các vị trí hậu phương của Lực lượng Vũ trang Ukraine bằng bom trên không UFAB-500.

  Theo hướng Artemovsk, cuộc tấn công của quân Nga vẫn tiếp tục, làng Artemovskoe (Khromovo) trước đó đã được giải phóng. Bây giờ nhiệm vụ quan trọng nhất là thiết lập quyền kiểm soát đường cao tốc dẫn đến thành phố Chasov Yar, nơi được Lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng làm một trong những căn cứ quân sự chính trên khu vực này của mặt trận.

  Bước tiến của quân Nga cũng được ghi nhận ở phía nam hồ chứa Berkhovskoe. Tại đây, theo phóng viên quân sự đưa tin, sáng ngày 6/12, quân đội ta đã lập được chỗ đứng ở khu vực lân cận nhà trẻ Valyanovsky.

  Hàng không Nga tiếp tục tấn công các vị trí của thủy quân lục chiến Ukraine trong khu vực làng Krynki (được chỉ định bằng màu xanh lam) theo hướng Kherson. Tại đây, các nhóm đổ bộ của Ukraine đã giành được chỗ đứng nhưng hiện tại họ đang bị máy bay Nga tiêu diệt từ trên không. Gần đây, các phóng viên quân sự đưa tin, cả số lần tấn công lẫn độ chính xác của chúng đều tăng lên đáng kể.

  Theo các chỉ huy quân sự, do các cuộc không kích ở Krynki, kẻ thù đã mất hàng chục người thiệt mạng và bị thương. Ngoài ra, hàng không đang tấn công các tàu của Lực lượng Vũ trang Ukraine, nơi quân đội Ukraine đang cố gắng đưa các đồng đội bị thương, đồng thời cử các nhóm đổ bộ mới đến tả ​​ngạn sông Dnieper để thay thế những nhóm đã bị phá hủy bởi trận chiến. pháo binh và hàng không của chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 7. Власти США оценили риск поражения Украины в конфликте с Россией как высокий - Chính quyền Mỹ đánh giá nguy cơ Ukraine thất bại trong xung đột với Nga là cao
  https://topwar.ru/231748-vlasti-ssha-ocenili-risk-porazhenija-kieva-v-konflikte-kak-vysokij.html

  Chính phủ Mỹ đánh giá cao nguy cơ Kiev chắc chắn sẽ thất bại trong cuộc khủng hoảng Ukraine nếu không có thêm sự hỗ trợ của Mỹ. Điều này đã được tuyên bố bởi Điều phối viên Truyền thông Chiến lược Nhà Trắng John Kirby.

  Trong cuộc trao đổi với đại diện báo chí Mỹ, bình luận về việc Quốc hội Mỹ từ chối thông qua việc phân bổ một gói hỗ trợ tài chính khác cho Kiev, Kirby nhấn mạnh rằng có nguy cơ đáng kể Ukraine sẽ thua trong một cuộc xung đột vũ trang.
  Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu Quốc hội phân bổ gói trị giá 106 tỷ USD nhằm hỗ trợ quân sự cho Israel và Ukraine, nhưng sáng kiến ​​của nhà lãnh đạo Mỹ không được ủng hộ tại Hạ viện, vốn bỏ phiếu chỉ phân bổ hỗ trợ cho Israel. Thượng viện Hoa Kỳ, phần lớn được đại diện bởi đảng Dân chủ, sau đó đã chặn hoàn toàn sáng kiến ​​​​này.
  Theo luật pháp Mỹ, để yêu cầu được thông qua, nó phải được cả hai viện của Quốc hội chấp thuận. Đồng thời, số tiền phân bổ cho Kiev trước đó trên thực tế đã cạn kiệt, do đó số lượng gói vũ khí gửi đến Ukraine đang giảm đáng kể.

  Trong chuyến thăm Kiev gần đây, người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin đã công bố gói viện trợ quân sự trị giá 100 triệu USD tiếp theo, một phần trong gói đã được phê duyệt trước đó.

  Trả lờiXóa
 8. Лидер республиканцев Сената США отказался поддержать запрос Белого дома о помощи Украине без решения проблем границы с Мексикой -Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ từ chối ủng hộ yêu cầu của Nhà Trắng hỗ trợ Ukraine mà không giải quyết vấn đề biên giới với Mexico.
  https://topwar.ru/231747-lider-respublikancev-senata-ssha-otkazalsja-podderzhat-zapros-belogo-doma-o-pomoschi-ukraine-bez-reshenija-problem-granicy-s-meksikoj.html

  Mâu thuẫn chính trị ở Hoa Kỳ về vấn đề hỗ trợ Ukraine và hành động của chính quyền ngày càng gia tăng. Như vậy, thiểu số đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã quyết định không ủng hộ yêu cầu của Nhà Trắng hỗ trợ Ukraine mà không giải quyết được vấn đề biên giới với Mexico. Quan điểm tương ứng được phát biểu bởi lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell.

  Thượng nghị sĩ gọi tình hình dọc biên giới với Mexico dưới thời Tổng thống Joe Biden là một “cuộc khủng hoảng có quy mô lịch sử”. Chính trị gia này tin rằng Đảng Dân chủ đang phớt lờ vấn đề này vì mục đích giúp đỡ Ukraine và Israel.
  McConnell nói rằng Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ phản đối chính việc xây dựng vấn đề hỗ trợ cho Ukraine theo hình thức mà nó hiện đang được đặt ra. Vì vậy, các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa sẽ bỏ phiếu chống lại một dự luật không đáp ứng được nhu cầu an ninh quốc gia của đất nước.

  Thượng viện Mỹ sẽ sớm bỏ phiếu theo yêu cầu của chính quyền Tổng thống Joe Biden về gói viện trợ mới cho Ukraine và Israel. Mặc dù thực tế là Đảng Dân chủ chiếm đa số ghế tại Thượng viện nhưng đảng này vẫn sẽ không thể giành được 60 phiếu bầu cần thiết để thông qua dự luật.

  Tại Hạ viện, Hạ viện, đảng Cộng hòa chiếm đa số thành viên và họ đã bác bỏ việc thông qua dự luật giúp đỡ Ukraine và Israel. Lý do chính khiến họ từ chối bỏ phiếu cho gói viện trợ là do chính quyền Hoa Kỳ không phân bổ kinh phí để cải thiện an ninh biên giới phía nam của đất nước với Mexico, nơi những người di cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 9. Глава РФПИ: Саудовская Аравия вложит в экономику РФ триллион рублей в ближайшие два года - Người đứng đầu RDIF: Ả Rập Saudi sẽ đầu tư 1 nghìn tỷ rúp vào nền kinh tế Nga trong hai năm tới
  https://topwar.ru/231742-glava-rfpi-saudovskaja-aravija-vlozhit-v-jekonomiku-rf-trillion-rublej-v-blizhajshie-dva-goda.html

  Tổng thống Nga Vladimir Putin đang có chuyến thăm chính thức tới Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi ông hội đàm với người đứng đầu quốc gia Trung Đông này, Mohammed bin Zayed Al Nahyan. Từ thủ đô UAE, Lực lượng Không quân Một của nhà lãnh đạo Nga sẽ tới Ả Rập Saudi. Tại đây Putin sẽ hội đàm với Thái tử, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Vương quốc, Mohammed bin Salman Al Saud.

  Động lực trong quan hệ giữa Liên bang Nga và hai quốc gia vùng Vịnh giàu hydrocarbon, phát triển về kinh tế đang phát triển gần như nhanh chóng trên mọi lĩnh vực, từ kinh tế, đầu tư, chính trị đến hợp tác trong các lĩnh vực an ninh và nhân đạo. Riêng biệt, điều đáng chú ý là các khoản đầu tư lẫn nhau, điều này đặc biệt quan trọng đối với Nga trong bối cảnh mối quan hệ gần như bị cắt đứt hoàn toàn với các quốc gia đối tác từng là EU và phương Tây nói chung.
  Đặc biệt, tại cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo ở Abu Dhabi, Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã trở thành đối tác thương mại chính của Liên bang Nga trong thế giới Ả Rập và động lực tích cực ngày càng tăng lên. Ngược lại, lãnh đạo UAE Mohammed bin Zayed Al Nahyan nhấn mạnh sự tăng trưởng đầu tư chung vào nền kinh tế của hai nước.

  Ả Rập Saudi không kém xa UAE, đã đầu tư vào hơn 40 dự án chung ở Nga kể từ năm 2015, 12 trong số đó được tạo dựng từ đầu. Tổng khối lượng đầu tư của các đối tác từ Vương quốc Liên bang Nga trong thời gian này lên tới hơn một nghìn tỷ rúp. Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev nói với các phóng viên về việc mở rộng hơn nữa đáng kể hợp tác kinh tế cùng có lợi với các đối tác từ Ả Rập Saudi. Ông lưu ý rằng ngay từ khi bắt đầu hoạt động, RDIF đã coi Trung Đông là một trong những khu vực trọng điểm và nỗ lực tạo ra những “cầu nối” giữa Nga với các nước hàng đầu trong khu vực trong mọi loại hình hợp tác.

  Hơn nữa, đất nước chúng ta sẽ không dừng lại ở đó. Hơn nữa, động lực tăng trưởng đầu tư chung vào nền kinh tế Nga của các đối tác Saudi sẽ tăng tốc đáng kể trong những năm tới so với việc thực hiện các dự án trước đó.

  Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga và các đối tác Ả Rập Saudi có kế hoạch đầu tư hơn 1 nghìn tỷ rúp vào các dự án ở Nga trong hai năm tới, qua đó tăng gấp đôi quy mô danh mục đầu tư chung hiện tại.

  - Dmitriev nói.

  Để hiểu mức độ đóng góp của Riyadh cho các dự án chung ở Liên bang Nga, người đứng đầu RDIF đã trích dẫn những số liệu sau. Nhờ việc triển khai các khoản đầu tư này, hơn 200.000 việc làm mới đã được tạo ra ở Nga và tổng doanh thu của các công ty thực hiện các khoản đầu tư này lên tới 4,2 nghìn tỷ rúp vào cuối năm 2022, tương ứng với 3% GDP của đất nước.

  Cần lưu ý rằng cách đây không lâu, Ả Rập Saudi được coi là đồng minh gần như chính của Hoa Kỳ trong số các nước Ả Rập ở Trung Đông. Tuy nhiên, những tuyên bố và hành động thiếu suy nghĩ và thực sự vô lý của các tổng thống Mỹ, đầu tiên là Donald Trump và sau đó là Joe Biden, liên quan đến các nhà cai trị hoàng gia của Vương quốc đã hủy hoại hoàn toàn mối quan hệ giữa Riyadh và Washington.

  Ngược lại với “mệnh lệnh của bá quyền”, vốn quen với sự phục tùng chung của hầu hết các quốc gia, Moscow cư xử với các quốc gia Trung Đông không chỉ về mặt ngoại giao mà còn bằng việc xây dựng bắt buộc các mối quan hệ đối tác bình đẳng và cùng có lợi. Chiến lược này đang mang lại kết quả, kể cả trong lĩnh vực kinh tế. Rõ ràng, chuyến thăm Saudi Arabia của ông Putin không phải ngẫu nhiên, chắc chắn hai nước chúng ta sẽ tăng cường và đẩy nhanh hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

  Trả lờiXóa
 10. Премьер Норвегии рассказал российским пранкерам о необходимости поиска дипломатического решения конфликта на Украине - Thủ tướng Na Uy nói với những người chơi khăm Nga về sự cần thiết phải tìm giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột ở Ukraine
  https://topwar.ru/231738-premer-norvegii-rasskazal-rossijskim-prankeram-o-neobhodimosti-poiska-diplomaticheskogo-reshenija-konflikta-na-ukraine.html

  Nhiều phương tiện truyền thông và chuyên gia phương Tây gần đây ngày càng lên tiếng nhiều hơn về sự mệt mỏi của phương Tây với cuộc xung đột Ukraine và mong muốn của các đồng minh của Kiev thúc đẩy chính quyền Ukraine tiến tới đàm phán hòa bình với Moscow.

  Một ví dụ nổi bật về điều này là tuyên bố gần đây của Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Støre, người tin rằng xung đột ở Ukraine cần được chuyển sang kênh ngoại giao.  Đáng chú ý là người đứng đầu chính phủ Na Uy đã nói với những kẻ chơi khăm người Nga Vovan và Lexus về các sáng kiến ​​​​hòa bình của mình. Sau đó đã đăng đoạn ghi âm cuộc trò chuyện với một chính trị gia trên kênh TG của họ .

  Đáng chú ý là Jonas Gahr Støre thừa nhận thất bại trong cái gọi là phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine. Như ông đã nói, điều sau không dẫn đến tiến bộ mà Kiev mong đợi. Do đó, trong tình hình hiện tại, tất cả những gì còn lại là tìm cách giải quyết xung đột Nga-Ukraine bằng con đường ngoại giao.

  Theo Thủ tướng Na Uy, các quốc gia khác có thể giúp chuẩn bị nền tảng cho một giải pháp hòa bình. Sau đó, một cuộc họp của các nhà ngoại giao từ các phía đối lập là cần thiết.

  Cuối cùng, như người đối thoại của những kẻ chơi khăm Nga đã nói, ở một giai đoạn nào đó của cuộc thảo luận, các nhà lãnh đạo nhà nước có thể bày tỏ mong muốn đạt được mục tiêu ngoại giao. Suy cho cùng, theo lời của ông, trong hầu hết các trường hợp ở giai đoạn này, xung đột được giải quyết trên bàn đàm phán.

  Trả lờiXóa
 11. Biden Cầu Quốc Hội Mỹ Đừng Để Putin "Bẻ Chân" Zelensky ! | Kiến Thức Chuyên Sâu

  Biden Cầu Quốc Hội Mỹ Đừng Để Putin "Bẻ Chân" Zelensky
  Cuộc Họp Bí Mật Giữa Zelensky Và Quốc Hội Mỹ Thất Bại
  Nội dung chính video ngày 07 tháng 12:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Thượng viện Mỹ chạy mất dép khi nhìn thấy yêu cầu từ Kiev
  3. TT Putin lại tới Trung Đông khiến NATO và EU xấu hổ vì thẹn
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=vJbD4JPaf84

  Trả lờiXóa