Thứ Sáu, 15 tháng 12, 2023

Cựu Tổng Tư lệnh NATO James Stavridis: “CHÚNG TÔI GHÉT CHIẾN TRANH VIỆT NAM” LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN KHIẾN TÌNH HÌNH CỦA ZELENSKY TRỞ NÊN VÔ VỌNG

 
Đô đốc Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu và cựu chỉ huy NATO James Stavridis

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy xem video gốc trên Kênh YouTube của Hãng MSNBC (Hoa Kỳ) với tiêu đề Watch The 11th Hour With Stephanie Ruhle Highlights – Dịch: Điểm nổi bật của Giờ thứ 11 với Người dẫn chương trình Stephanie Ruhle

https://www.youtube.com/watch?v=QiL8PWYLUsg

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch cuộc trò chuyện của Người dẫn chương trình Stephanie Ruhle với Đô đốc Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu và cựu chỉ huy NATO James Stavridis…

*****

  Watch The 11th Hour With Stephanie Ruhle Highlights – Dịch: Điểm nổi bật của Giờ thứ 11 với Người dẫn chương trình Stephanie Ruhle

Ảnh chụp màn hình video clip cuộc phỏng vấn của Hãng MSNBC (Hoa Kỳ) với Cựu Tổng tư lệnh NATO James Stavridis 

Cựu tổng tư lệnh NATO Stavridis xác nhận tình hình của Zelensky đã trở nên vô vọng. Trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC, Đô đốc Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu và cựu chỉ huy NATO James Stavridis cho biết, thất bại trong cuộc phản công mùa hè của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã khiến phương Tây thất vọng. Theo ông, Kiev sẽ chỉ có đủ tiền và vũ khí của Mỹ và châu Âu cho đến cuối tháng 2, sau đó việc “đi trên băng mỏng” sẽ bắt đầu.

Người dẫn chương trình Stephanie Ruhle: Làm sao mà một năm trước trong hội trường Quốc hội lại vang lên câu “Tôi ủng hộ Ukraine!” không ngừng nghỉ, và bây giờ tình hình của Tổng thống Zelensky đã thực sự đã biến thành một tình huống vô vọng? Chuyện quái gì đã xảy ra trong năm nay vậy?

Người dẫn chương trình của Hãng MSNBC Stephanie Ruhle

Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu James Stavridis: Có ba yếu tố liên tiếp, trong đó yếu tố đầu tiên là sự kiên nhẫn khét tiếng của người Mỹ. Chúng tôi muốn cuộc xung đột diễn ra trong thời gian ngắn, giống như ở Vịnh Ba Tư, trong khi chúng tôi không thể chịu đựng được những cuộc xung đột kéo dài và bất tận. Và hoàn toàn đúng như vậy. Chúng tôi ghét Chiến tranh Việt Nam vì chúng tôi đã phải tham gia vào nó quá lâu và sự tức giận đó có xu hướng tích tụ theo thời gian.

Thứ hai, chúng ta cần thành thật thừa nhận sự thiếu thành công trong cuộc tấn công mùa hè của Ukraine; nó thực sự đã đình trệ và đẩy quân Ukraine vào ngõ cụt. Do đó có sự thất vọng của phương Tây.

Và thứ ba, bạn không cần phải là một nhà khoa học chính trị giàu kinh nghiệm để hiểu rằng tình trạng bế tắc tương tự cũng tồn tại trong nền chính trị của chúng ta. Và khi cuộc bầu cử đến gần, xu hướng bất đồng về nhiều vấn đề khác nhau sẽ ngày càng trở nên rõ ràng. Vì vậy, đối với Zelensky, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều trong một năm.

Người dẫn chương trình Stephanie Ruhle: Và chuyện gì sẽ xảy ra khi anh ta ra về tay trắng?

Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu James Stavridis: Có lẽ, tiền và vũ khí do Mỹ đổ vào sẽ tồn tại trong vài tháng, còn châu Âu - trong hai hoặc ba tháng nữa. Nhân tiện, người châu Âu cuối cùng đã chi nhiều hơn cho Ukraine so với Hoa Kỳ. Nói chung, châu Âu có một chút dự trữ, nhưng đáy thùng sẽ xuất hiện vào tháng 1-tháng 2, sau đó châu Âu cũng sẽ bắt đầu đi trên lớp băng mỏng.

Nguồn dịch: Cuộc phỏng vấn của Hãng MSNBC (Hoa Kỳ) với Đô đốc Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu và cựu chỉ huy NATO James Stavridis

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

4. Báo Ba Lan: TƯỚNG BA LAN SKRZYPCZAK: THẤT BẠI CỦA UKRAINA SẼ DẪN ĐẾN SỰ SỤP ĐỔ CỦA ZELENSKY, ÔNG TA PHẢI RA ĐI

5. EXXpress (Áo): BERLIN TUYÊN BỐ, "UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒNG MINH CỦA ĐỨC"

6. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

7. CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’

8. CNN (Hoa Kỳ): NGHIÊN CỨU CHO THẤY SỰ CAN THIỆP CỦA MỸ LUÔN DẪN ĐẾN KẾT QUẢ TIÊU CỰC

9. Báo Ukraina công khai: CHẾ ĐỘ KIEV PHẠM TỘI ÁC KHI LIÊN TỤC ĐIỀU BINH SĨ SANG BỜ TRÁI SÔNG DNEPR VÀ BIẾT TRƯỚC RẰNG HỌ SẼ CHẾT

10. ĐÚNG NHƯ GOOGLE.TIENLANG DỰ BÁO: QUỐC HỘI MỸ BẬN LẮM, CHẢ CÓ THỜI GIAN XEM XÉT LỜI CẦU XIN CỦA ANH HỀ ZELENKY

11. Báo Mỹ: LỮ ĐOÀN CƠ GIỚI SỐ 47 TINH NHUỆ NHẤT CỦA UKRAINA BỊ BAO VÂY VÀ THIẾU ĐẠN DƯỢC. MẶT TRẬN QUAN TRỌNG SỤP ĐỔ

12. Báo Mỹ: HẠ VIỆN MỸ BỎ PHIẾU CHÍNH THỨC ĐIỀU TRA LUẬN TỘI TỔNG THỐNG JOE BIDEN

13. Asia Times: CỬ CỐ VẤN TRỰC TIẾP ĐẾN UKRAINA - CHIẾN LƯỢC MỚI CỦA MỸ CHẮC CHẮN SẼ LẶP LẠI THẤT BẠI NHƯ Ở VIỆT NAM

15. Cựu Tổng Tư lệnh NATO James Stavridis: “CHÚNG TÔI GHÉT CHIẾN TRANH VIỆT NAM” LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN KHIẾN TÌNH HÌNH CỦA ZELENSKY TRỞ NÊN VÔ VỌNG

8 nhận xét:

 1. Ты нам не друг. В США пришли в ярость из-за странной угрозы Зеленского - Anh không phải là bạn của chúng tôi! Mỹ phẫn nộ trước lời đe dọa kỳ lạ của Zelensky
  01:27 16/12/2023
  https://ria.ru/20231216/ugroza-1916140106.html?in=l

  TAC: Vụ tống tiền của Zelensky buộc phương Tây thay đổi chiến lược
  Moscow, ngày 16 tháng 12 – RIA Novosti. Những lời đe dọa từ Vladimir Zelensky khiến phương Tây có lý do để thay đổi chiến lược đối với Ukraine, cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Ronald Reagan Doug Bandow cho biết trongbài báo cho tạp chí The American Conservative.
  Chuyên gia thu hút sự chú ý đến lời nói của tổng thống Ukraine rằng những người tị nạn từ Ukraine sẽ ngừng “cư xử tốt” nếu Châu Âu “bỏ cuộc” ; đất nước của họ.
  "
  “Mối đe dọa kỳ lạ của Zelensky đối với những người mà ông ấy tìm kiếm sự ủng hộ mang lại cho Hoa Kỳ và các đồng minh một lý do khác để suy nghĩ về lợi ích của họ khi phát triển chiến lược cho Ukraine. Nếu bạn bè đe dọa bạn thì họ không còn là bạn của bạn nữa”, nhà phân tích viết.
  Lời nói của tổng thống Ukraine khiến Bandow hoang mang. Theo chuyên gia này, những người tị nạn Ukraine sẽ không hy sinh hạnh phúc của bản thân vì những bất bình với phương Tây. Tác giả bài viết nói thêm rằng bản thân các chính phủ châu Âu sẽ không tha thứ cho các cuộc bạo loạn từ những vị khách đến từ Đông Âu.
  Cựu cố vấn của Reagan lưu ý rằng mối đe dọa từ người tị nạn không phải là hồi chuông cảnh báo đầu tiên đối với phương Tây từ Zelensky. Bandow kể lại rằng vào mùa thu năm 2022, Kyiv đã cố gắng lôi kéo NATO vào một cuộc chiến với Nga nhờ sự hỗ trợ của tên lửa Ukraina rơi xuống Ba Lan.

  "Các đồng minh nên thông báo cho Zelensky về giới hạn hỗ trợ của phương Tây và nhu cầu chấm dứt chiến tranh. Họ cần đảm bảo với Moscow về tình trạng trung lập của Ukraine và trả lại tài sản của Nga”, nhà phân tích đề xuất.
  Truyền thông nước ngoài ngày càng viết rằng các quốc gia EU đã bắt đầu mệt mỏi với cuộc khủng hoảng Ukraine và sự ủng hộ dành cho Zelensky đang suy yếu. Theo kênh truyền hình NBC, các quan chức Mỹ và châu Âu đã thảo luận với chính quyền Kiev về những hậu quả có thể xảy ra của các cuộc đàm phán hòa bình với Nga, bao gồm cả những gì mà nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ có thể phải từ bỏ để đạt được thỏa thuận.

  Trả lờiXóa
 2. "Это самоубийство". В США раскрыли, как Зеленский подставит Запад - "Đây là tự sát." Ở Mỹ, họ tiết lộ cách Zelensky sẽ thiết lập phương Tây
  04:53 29.10.2023(обновлено: 06:34 29.10.2023)
  https://ria.ru/20231029/samoubiystvo-1905917402.html?in=t

  AС: отказ Зеленского от мирных переговоров для Запада станет фатальным - AS: Việc Zelensky từ chối đàm phán hòa bình sẽ gây tử vong cho phương Tây
  Việc lãnh đạo Ukraine từ chối đàm phán hòa bình với Nga có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng; phương Tây cần đàm phán với Moscow, cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Ronald Reagan Doug Bandow cho biết trong dành cho Đảng Bảo thủ Hoa Kỳ.
  "Tổng thống Vladimir Zelensky đã từ bỏ con đường này (để đàm phán hòa bình. - Ed.). <...>. Chỉ có sự leo thang - sự tham gia chính thức của các đồng minh Ukraine vào cuộc chiến - mới có thể mang lại chiến thắng. Tuy nhiên, đây sẽ là hành vi tự sát”, chuyên gia viết.
  Theo Bandow, phương Tây mệt mỏi vì “bế tắc tốn kém” trên chiến trường. Ông tin rằng Nga có lợi thế trong một cuộc chiến tranh tiêu hao.
  Cựu cố vấn của Reagan đề xuất Washington và Brussels phát triển một hệ thống an ninh mới ở châu Âu, trong đó Ukraine sẽ nhận được quy chế trung lập. Ông nói thêm rằng các nước phương Tây nên đàm phán hòa bình với Nga và thể hiện sự sẵn sàng trả lại tài sản bị phong tỏa cũng như dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.
  Kể từ đầu tháng 6, quân đội Ukraine đã cố gắng tiến lên theo các hướng Zaporozhye, Yuzhnodonets và Artemovsk, lao vào các đơn vị chiến đấu được huấn luyện và trang bị vũ khí NATO. Như Vladimir Putin đã nhấn mạnh, nó đã không đạt được thành công đáng kể trong bất kỳ lĩnh vực nào của mặt trận. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, chỉ riêng trong tháng 9, tổn thất Quân đội Ukraina AFU đã lên tới tới hơn 17 nghìn người và hơn 2,7 nghìn vũ khí.

  Trả lờiXóa
 3. Глава МИД Венгрии заявил о бессмысленности переговоров ЕС с Украиной - Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hungary cho rằng đàm phán của EU với Ukraine là vô nghĩa.
  00:36 16/12/2023
  https://ria.ru/20231216/vengriya-1916137614.html?in=l

  Szijjártó: quyết định bắt đầu đàm phán với Kiev của EU không có ý nghĩa thực tế
  BUDAPEST, ngày 16 tháng 12 - RIA Novosti. Quyết định của EU bắt đầu đàm phán với Ukraine không có ý nghĩa thực tế vì không có kế hoạch đàm phán, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjártó cho biết trong phỏng vấn tới cổng thông tin Mandiner.
  "
  "Đây là một quyết định vô nghĩa, hoàn toàn phi lý. Không ai biết hậu quả có thể xảy ra là gì, vì vậy đây là quyết định tốt nhất nên tránh. Rõ ràng là 26 quốc gia không thể bị ngăn cản đưa ra quyết định này. Cũng rõ ràng rằng đây không phải là một giải pháp thực tế mà chỉ là một giải pháp mang tính nguyên tắc”, Szijjártó nói.
  Theo ông, “trước đây, khi chính sách mở rộng EU vẫn hoạt động bình thường”, đồng thời với quyết định bắt đầu đàm phán, đã xuất hiện một kế hoạch về nội dung các cuộc đàm phán này, các tài liệu nêu rõ lập trường của mỗi bên, “nhưng bây giờ Đây không phải là trường hợp."
  Szijjártó nhấn mạnh: “Vì vậy, đây là một quyết định cơ bản có ít hoặc không có ý nghĩa thực tế.

  Trả lờiXóa
 4. "Дерзкий малыш". В Сети высмеяли слова Шольца о Путине - "Thằng nhóc hỗn láo." Internet chế nhạo những lời của Scholz về Putin
  21:27 15/12/2023(cập nhật: 23:01 15/12/2023)
  https://ria.ru/20231215/sholts-1916118917.html?in=l

  Người dùng X lên án Scholz vì những lời nói về Putin
  Moscow, ngày 15 tháng 12 – RIA Novosti. Người dùng mạng xã hội Х chỉ trích Thủ tướng Đức Olaf Scholz, người cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang chờ đợi sự suy yếu của châu Âu, kéo theo việc từ chối tài trợ cho chế độ Kyiv.
  "Cá nhân tôi không quan tâm đến Ukraine. Đây là cách nó đã luôn như vậy và sẽ luôn như vậy,” Phizers Alptraum đã viết.
  "Nước Đức đang suy sụp vì Olaf Scholz. Doanh nhân người Đức gốc Phần Lan và cựu chủ sở hữu của trang chia sẻ tệp lớn nhất MegauploadKim Dotcom viết: “Châu Âu đang đi xuống vì Ursula von der Leyen”.
  "Bạn đang buộc chúng tôi phải trả nhiều tiền hơn cho khí đốt và sưởi ấm để tài trợ cho một cuộc xung đột ở nước ngoài. Chúng tôi nên xấu hổ về bạn với tư cách là Thủ tướng. Từ chức đi, Olaf Scholz!' - được gọi là Neverforgetniki.
  “Nói cách khác, họ (các nước Châu Âu. - Ed.) sẽ tiếp tục hỗ trợ cuộc xung đột ở Ukraine và sẽ tiến hành nó cho đến người Ukraine cuối cùng,” nhấn mạnh Ruben Equit.
  “Những lời này giống lời phát biểu của một đứa trẻ hỗn láo hơn, chứ không phải của một chính trị gia, đặc biệt là một thủ tướng luôn cân nhắc kỹ lưỡng những ưu và nhược điểm,” Elisabeth Kaleko.
  Trước thềm hội nghị thượng đỉnh, Hungary dự kiến ​​​​sẽ ngăn chặn thỏa thuận tăng ngân sách nhiều năm của EU lên 66 tỷ euro, trong đó bao gồm 50 tỷ euro hỗ trợ tài chính vĩ mô cho Ukraine trong giai đoạn 2024-2027. Người đứng đầu Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết, các nhà lãnh đạo EU sẽ quay lại vấn đề này vào đầu năm 2024.

  Trả lờiXóa
 5. Бронегруппа ЗВО сорвала ротацию ВСУ на Купянском направлении - Nhóm thiết giáp của Quân khu phía Tây đã làm gián đoạn vòng quay của Lực lượng vũ trang Ukraine về hướng Kupyansk
  03:03 16/12/2023(cập nhật: 03:06 16/12/2023)
  https://ria.ru/20231216/spetsoperatsiya-1916145522.html?in=l

  Một nhóm thiết giáp của Quân khu phía Tây đã làm gián đoạn vòng quay của một đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Kupyansk
  LUGANSK, ngày 16 tháng 12 - RIA Novosti. Nhóm thiết giáp của tiểu đoàn súng trường cơ giới thuộc Tập đoàn quân vũ trang tổng hợp số 6 của nhóm quân "Tây" Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng vũ trang Nga đã làm gián đoạn quá trình luân chuyển của đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Kupyansk.
  Bộ lưu ý rằng lợi dụng thời tiết xấu và điều kiện thời tiết khó khăn, các quân nhân của đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine đã cố gắng luân chuyển các quan sát viên của họ, những người chiếm cấp đầu tiên trên tuyến liên lạc chiến đấu.
  "Kẻ thù đã lên kế hoạch sử dụng điều này để làm lợi thế cho mình, nhưng nó đã không thành công. Nhóm thiết giáp của chúng tôi với hệ thống giám sát được lắp đặt đã phát hiện chuyển động và tiêu diệt một xe bán tải cùng khoảng 10 người bằng hỏa lực từ pháo BMP-2 30 mm”, Bộ Quốc phòng cho biết thêm, đồng thời nêu rõ nhóm thiết giáp của tiểu đoàn súng trường cơ giới của quân đội Tập đoàn quân vũ trang tổng hợp thứ 6 của nhóm lực lượng “Tây” đang hành động. ; Lực lượng vũ trang Nga.
  Một ngày trước đó, Bộ Quốc phòng báo cáo rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất hơn 1.500 quân nhân ở hướng Kupyansky và Krasnolimansky trong một tuần.

  Trả lờiXóa
 6. В США могут представить параметры сделки по границе, пишут СМИ - Mỹ có thể đưa ra các thông số của một thỏa thuận biên giới, phương tiện truyền thông viết.
  03:00 16.12.2023
  https://ria.ru/20231216/ssha-1916145215.html?in=l

  Punchbowl: Thượng viện và Nhà Trắng có thể tiết lộ các thông số của Thỏa thuận biên giới Hoa Kỳ
  WASHINGTON, ngày 16 tháng 12 - RIA Novosti. Một nhóm lưỡng đảng gồm các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và đại diện Nhà Trắng được chính quyền của Tổng thống Joe Biden cử đến để đàm phán một thỏa thuận thắt chặt luật nhập cư để đổi lấy để hỗ trợ hỗ trợ cho Ukraine, có thể trình bày các thông số của thỏa thuận sớm nhất là vào Chủ nhật tuần sau, ngày 17 tháng 12, ấn phẩm trực tuyến Punchbowl, trích dẫn các nguồn tin.
  Một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng và các quan chức Nhà Trắng tham gia đàm phán về gói an ninh biên giới nhằm mục đích công bố các thông số của thỏa thuận vào Chủ nhật.
  Tại công trường xây dựng bức tường biên giới Mỹ và Mexico ở Sunland Park - RIA Novosti, 1920, 12.12.2023
  Theo những người đối thoại của ấn phẩm, nếu không thể thống nhất được các thông số của thỏa thuận vào cuối tuần này, các thượng nghị sĩ và quan chức Nhà Trắng dự kiến ​​sẽ trình bày chúng vào thứ Hai, ngày 18 tháng 12.
  Trước đó, lãnh đạo phe đa số đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer cho biết các thượng nghị sĩ Mỹ quyết định hoãn kỳ nghỉ lễ để tiếp tục làm việc về việc phân bổ ngân sách bổ sung, bao gồm cả việc giúp đỡ Ukraine.
  Thượng viện, do đảng Dân chủ thống trị, đã quyết định họp vào thứ Hai để tiếp tục thực hiện thỏa thuận và dành thời gian cuối tuần tới để tham vấn với Nhà Trắng, nơi dường như đã đạt được tiến bộ.
  Ngược lại, một nguồn tin của RIA Novosti tại Capitol cho biết Hạ viện Mỹ sẽ không trở lại sau kỳ nghỉ năm mới trước thời hạn để làm việc theo yêu cầu của Tổng thống Joe Biden nhằm phân bổ kinh phí cho mục đích an ninh quốc gia, bao gồm cả hỗ trợ cho Ukraine, ngay cả khi các thượng nghị sĩ đang nghỉ làm để đạt được thỏa thuận và ủng hộ nó.
  Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson hôm thứ Năm cho biết Hạ viện sẽ không thảo luận về một thỏa thuận được chuẩn bị vội vàng giữa các đảng viên Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ tại Thượng viện về Ukraine nếu đạt được thành tựu.
  Trước đây, Đảng Cộng hòa đã ngăn chặn việc Thượng viện xem xét yêu cầu tài trợ của Nhà Trắng cho Ukraina, Israel và cho các nhu cầu khác - tổng cộng 106 tỷ USD, trong đó 61 tỷ dành cho Ukraine. Hạ viện cũng không vội phê duyệt dự án tương ứng. Cả hai viện của Quốc hội phải chấp thuận yêu cầu này. Đảng Cộng hòa, để đổi lấy những nhượng bộ về dự luật, yêu cầu thay đổi cách tiếp cận nhằm bảo vệ biên giới vớiMexico, Nhà Trắng cảnh báo rằng còn vài tuần nữa, sau đó sẽ có cơ hội giúp Ukraine kiệt sức, không có gì đảm bảo sẽ hỗ trợ thêm.
  Nga trước đây đã gửi công hàm tới các nước NATO về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Ngoại trưởng NgaSergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ hàng hóa nào chứa vũ khí cho Ukraine sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố các nước NATO đang "đùa với lửa" khi cung cấp vũ khí cho Ukraine. Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang NgaDmitry Peskov lưu ý rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraine từ phương Tây không góp phần vào sự thành công của đàm phán Nga-Ukraine và sẽ có tác động tiêu cực. Ông Lavrov tuyên bố rằng Hoa Kỳ và NATO có liên quan trực tiếp đến cuộc xung đột ở Ukraine, “không chỉ bao gồm việc cung cấp vũ khí mà còn cả việc đào tạo nhân sự... trên lãnh thổ Anh, Đức, Ý và các nước khác. ”

  Trả lờiXóa
 7. Расчет БПЛА и операторы FPV-дронов уничтожили разведгруппу ВСУ - Phi hành đoàn UAV và người điều khiển máy bay không người lái FPV đã tiêu diệt một nhóm trinh sát của Lực lượng Vũ trang Ukraine
  03:08 16.12.2023(cập nhật: 03:16 16/12/2023
  https://ria.ru/20231216/spetsoperatsiya-1916146019.html?in=l

  Phi hành đoàn trinh sát UAV và người điều khiển máy bay không người lái FPV đã tiêu diệt một nhóm trinh sát của Lực lượng vũ trang Ukraine.
  ARTEMOVSK, ngày 16 tháng 12 - RIA Novosti. Phi hành đoàn máy bay không người lái trinh sát và người điều khiển máy bay không người lái FPV đã truy tìm, lao vào bẫy và tiêu diệt một nhóm điệp viên Ukraine theo hướng Artemovsk, Người điều khiển UAV Nga nói với RIA Novosti từ nhóm quân "Miền Nam" Lực lượng vũ trang Nga.
  “Các máy bay không người lái trinh sát của Lực lượng vũ trang Nga đã phát hiện ra một trạm quan sát ẩn của quân đội Ukraine theo hướng Artemovsk và hướng dẫn công việc của phi hành đoàn máy bay không người lái tấn công FPV dọc theo đó. Những kẻ này, với sự hỗ trợ của một số đòn tấn công chính xác vào nơi trú ẩn, dẫn đến việc phá hủy một phần đất khô trong một hầm đào, đã kích động các sĩ quan tình báo Ukraine còn lại phải bỏ chạy đến một địa điểm khác. Máy bay không người lái trinh sát đã theo dõi quân đội Ukraine đang chạy trốn và phát hiện ra vị trí nơi trú ẩn dự bị của họ. Sau đó tọa độ mới được chuyển cho người điều khiển FPV. Họ đã thực hiện cuộc tấn công cuối cùng và có mục tiêu vào mục tiêu”, người đối thoại của cơ quan này cho biết.

  Trả lờiXóa
 8. В Сербии рассказали, с чем столкнулась Европа без российского газа - Ở Serbia, họ kể những gì châu Âu đang phải đối mặt khi không có khí đốt của Nga
  03:06 16.12.2023(cập nhật: 03:09 16/12/2023)
  https://ria.ru/20231216/gaz-1916145859.html?in=l
  Bayatovic: Không có khí đốt giá rẻ của Nga, châu Âu đang tiến tới phi công nghiệp hóa.

  BELGRADE, ngày 16 tháng 12 – RIA Novosti. Châu Âu đã mất lợi thế về khí đốt giá rẻ của Nga và đang hướng tới phi công nghiệp hóa, tổng giám đốc công ty Srbiyagaz cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti. và Phó Chủ tịch Đảng Xã hội Serbia Dusan Bajatović.
  "
  “Cuộc khủng hoảng năng lượng đã được kiểm soát, nhưng giá sẽ không trở lại mức trước đó. Ở châu Âu, lạm phát đình trệ có nghĩa là GDP và lạm phát giảm. Sẽ không có gì giống như cũ nữa. Và về mặt chính trị, châu Âu là chư hầu của Mỹ, các công ty từ châu Âu đang chuyển sang Mỹ hoặc Trung Quốc”, người đứng đầu công ty nhà nước cho biết.
  Theo ông, hoạt động sản xuất ở Mỹ sẽ được cung cấp khí đốt của Mỹ và ở Trung Quốc - bằng khí đốt của Nga.
  "Quá trình phi công nghiệp hóa ở châu Âu đang diễn ra, đây là một vấn đề lớn. Lợi thế củaĐức và một số nền kinh tế khác là dựa vào khí đốt giá rẻ và các nguyên liệu thô khác của Nga. Đây không còn là trường hợp. Không phải theo yêu cầu của Nga mà phù hợp với các quyết định chính trị của EU”, Bayatovic chỉ ra.

  Trả lờiXóa