Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2023

Báo Mỹ: VỤ TẤN CÔNG TÊN LỬA LỚN NHẤT TRONG LỊCH SỬ CỦA NGA SUỐT 18 GIỜ ĐÃ ĐẨY UKRAINA ĐẾN ĐIỂM KHÔNG THỂ CHỊU NỔI

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Tạp chí Đồng hồ quân sự (Mỹ)

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên Tạp chí Đồng hồ quân sự (Mỹ) với tiêu đề Pushing Ukraine Past Breaking Point: How theLargest Missile Strike in Russian History Just Unfolded Over 18 Hours – Dịch: Đẩy Ukraine đến điểm không thể chịu nổi: Vụ tấn công tên lửa lớn nhất trong lịch sử của Nga diễn ra sau 18 giờ như thế nào

https://militarywatchmagazine.com/article/russia-largest-missile-strike-pressure-ukraine

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

*****

  Pushing Ukraine Past Breaking Point: How theLargest Missile Strike in Russian History Just Unfolded Over 18 Hours – Dịch: Đẩy Ukraine đến điểm không thể chịu nổi: Vụ tấn công tên lửa lớn nhất trong lịch sử của Nga diễn ra sau 18 giờ như thế nào

 

Máy bay ném bom Tu-95MS của Nga mang tên lửa Kh-101/2

Tạp chí Đồng hồ quân sự viết: Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công các nhà kho nơi cất giữ tên lửa hành trình tầm xa Storm Shadow, cũng như các sân bay nơi đặt máy bay để phóng chúng. Theo tác giả, đây là một dấu hiệu khác cho thấy “Lực lượng vũ trang Ukraine đã gần đến điểm không thể chịu nổi”.

Đạt được những thành công đáng kể trên tiền tuyến ở miền đông Ukraine, bao gồm cả việc chiếm được thành phố có vị trí chiến lược Maryinka, nơi Là thành trì của quân đội Ukraine ở khu vực Donetsk, lực lượng vũ trang Nga ngày 29/12 đã tiến hành cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn nhất trong lịch sử vào các vị trí của Ukraine. Thậm chí trước 7 giờ sáng giờ địa phương, thiết bị giám sát của Ukraine đã truyền đi thông tin rằng Nga đã điều 18 máy bay ném bom chiến lược của Nga gồm 9 chiếc Tu-95MS và 9 chiếc Tu-22M3 chuẩn bị phóng tên lửa hành trình vào các mục tiêu ở Ukraine.

Việc giám sát chặt chẽ các căn cứ không quân của Nga có những máy bay như vậy từ lâu đã được sử dụng để đưa ra cảnh báo trước về các cuộc tấn công sắp tới, mặc dù mặc dù khả năng máy bay ném bom bay lượn trên không trong nhiều giờ và từ tháng 10, các cuộc tuần tra liên tục của máy bay chiến đấu tấn công trang bị tên lửa đạn đạo MiG-31K, đã làm cho việc này trở nên khó khăn hơn đáng kể. 

Theo các nguồn tin Ukraine, 18 máy bay ném bom liên lục địa của Nga đã tấn công các mục tiêu Ukraine suốt cả ngày. Đồng thời, các sĩ quan Lực lượng Vũ trang Ukraine nhấn mạnh rằng hoàn toàn không thể bắn hạ tên lửa Kh-22 được trang bị trên máy bay ném bom Tu-22M3 - kể từ khi bắt đầu chiến sự, lực lượng phòng không Ukraine chưa thể đánh chặn một tên lửa nào như vậy.

Hình ảnh cho thấy kho quân sự đang cháy ở Kiev

Máy bay không người lái Geran-3 của Nga, máy bay không người lái mới có thể sử dụng được, đã tiến hành cuộc tấn công đầu tiên vào các vị trí của Ukraine vào khoảng nửa đêm, tiến tới tận khu vực Lviv ở phía tây đất nước và đồng thời tấn công khu vực Odessa ở phía nam. Các mục tiêu khác của máy bay không người lái là các sân bay ở Kiev và một số cơ sở ở vùng Vinnytsia.

Khi buổi sáng đến gần, một loạt tên lửa trên không và trên biển bay tới các mục tiêu ở Kharkov, Dnepropetrovsk, Kyiv, Zaporozhye và Odessa, cũng như sân bay ở Mirgorod và các mục tiêu khác ở khu vực Cherkasy và Vinnytsia. Các tên lửa được Nga sử dụng bao gồm tên lửa hành trình Kalibr được Hải quân sử dụng, tên lửa hành trình phóng từ trên không Kh-59 và Kh-22, tên lửa đạn đạo phóng từ trên không Kh-47M2 và tên lửa đạn đạo 9K720 của tổ hợp Iskander-M, dẫn đến cuộc tấn công lớn này là cuộc tấn công lớn nhất kể từ khi bắt đầu xung đột.

Vào buổi chiều, các cuộc tấn công vào các mục tiêu khác tiếp tục. Theo một số báo cáo, lực lượng phòng không Ukraine thậm chí có lúc còn thốt lên: “Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều mục tiêu trên màn hình cùng lúc như vậy!” Sau đó có thông tin cho rằng Nga cũng đã sử dụng các tên lửa khác, bao gồm Kh-32 phóng từ máy bay ném bom Tu-22M3, tên lửa Kh-101 phóng từ trên không và thậm chí cả tên lửa đất đối không từ hệ thống S-300 do Liên Xô sản xuất. được tái sử dụng thành thiết bị đất đối đất.

Tiêm kích Su-57 phóng tên lửa hành trình Kh-59

Về tính chất của các mục tiêu bị tấn công, các nguồn tin của Nga cho biết một căn cứ của các nhà thầu quân sự phương Tây ở Lviv cũng như các cơ sở năng lượng và kho vũ khí đã bị tấn công.

Ở vùng Khmelnitsky, quân Nga tấn công một sân bay, máy bay và một số nhà kho, ở vùng Kharkov - một sân bay, nhà kho và cơ sở hạ tầng năng lượng, và ở Dnepropetrovsk - một sân bay khác.

Trong khi đó, tại Kiev, mục tiêu chính là các nhà máy và cơ sở hạ tầng năng lượng ở thủ đô

Ở Odessa, tên lửa tấn công các nhà ga, nhà kho và bến cảng, ở Nikolaev - vào sân bay, bến cảng, trạm nhiên liệu và các tòa nhà hành chính, và ở Kherson, Konotop và Zaporozhye - vào các nhà kho và hệ thống phòng không, bao gồm cả các địa điểm phóng tên lửa. Tại Kherson, nằm gần đường liên lạc hơn, các cuộc tấn công nhằm vào các khu vực tập trung binh lính, sĩ quan quân đội Kiev.

Có thông tin cho rằng ưu tiên được dành cho các kho chứa tên lửa hành trình tầm xa Strom Shadow/SCALP của Châu Âu và các sân bay nơi đặt máy bay để phóng chúng. Do đó, các cuộc tấn công đã tấn công một số mục tiêu chiến lược và chiến thuật trên khắp Ukraine. Trong 18 giờ, Nga đã phóng hơn 100 tên lửa và hàng trăm máy bay không người lái được sử dụng trong một lần phóng.

Tên lửa đạn đạo 9K720 được phóng bởi hệ thống Iskander-M

Việc Nga gia tăng cường độ tấn công vào các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine có thể thực hiện được bằng cách tăng khối lượng sản xuất tên lửa tại các nhà máy trên khắp nước Nga lên nhiều lần so với giai đoạn trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt. Điều này cho phép quân đội Nga tăng đáng kể cường độ tấn công không chỉ nhằm vào các vị trí tiền phương của đối phương mà còn nhằm vào các mục tiêu ở các thành phố lớn của Ukraine cách đường liên lạc hàng trăm km. Một ví dụ rõ ràng là tên lửa đạn đạo 9K720 do hệ thống Iskander-M phóng: giờ đây chúng trở nên dễ tiếp cận hơn nhiều, nhờ đó lực lượng Nga đã có thể thực hiện các cuộc “tấn công kép” vào các vị trí tiền phương của Ukraine trong vài tuần nay, khiến quân đội Kiev thiệt hại to lớn.

Trong khi đó, tình trạng thiếu đạn dược ngày càng trầm trọng trong quân đội Ukraine đang hạn chế đáng kể hiệu quả chiến đấu của các đơn vị tiền tuyến, theo báo cáo của các ấn phẩm và kênh truyền hình phương Tây, trích dẫn các cuộc phỏng vấn với quân nhân ở nhiều đơn vị khác nhau, từ các lữ đoàn cơ giới tinh nhuệ đến lực lượng pháo binh. Lực lượng phòng không Ukraina phải đối mặt với tình trạng thiếu đạn pháo vào mùa thu năm 2022, khi kho đạn khổng lồ dành cho S-300 và Buk, còn sót lại từ thời Liên Xô, bắt đầu cạn kiệt và bản thân các hệ thống này ngày càng bị hao mòn nên thường bắn trượt ra ngoài, dẫn đến nhiều vấn đề hơn. Trong cuộc tấn công mới nhất, một trục trặc đã khiến một tên lửa đất đối không của Ukraine bắn trúng một tòa nhà dân cư.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều dấu hiệu mới cho thấy lực lượng vũ trang Ukraine đã gần đến điểm không thể chịu nổi và việc phương Tây ủng hộ Kiev đang tìm mọi cách để bắt đầu đàm phán hòa bình - điều này chắc chắn sẽ có lợi cho Nga - được coi là những yếu tố quan trọng thúc đẩy Moscow gia tăng áp lực về lực lượng vũ trang Ukraine. Rất có khả năng Nga có thể thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái quy mô lớn vào tháng tới.

Tác giả Ban Biên tập Tạp chí Đồng hồ quân sự Hoa Kỳ

Nguyễn Thành Trung - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ba Lan: “NẾU NGA THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TIẾN ĐÁNH BA LAN”- ĐÂY CHỈ LÀ LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN VÔ CĂN CỨ CỦA MỸ NHẰM BUỘC CHÂU ÂU PHẢI TIẾP TỤC LỆ THUỘC MỸ

4. Nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam: CÔNG NHẬN CÁI TAY BUDANOV NÓI ĐÚNG, RẰNG “NGƯỜI LÍNH RA TRẬN KHI HỌ BỊ CƯỠNG BỨC BẮT BỚ NHƯ NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY THÌ HIỆU QUẢ CHIẾN ĐẤU ĐỀU BẰNG … 0”

5. Nóng: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG SLOVAKIA GARABIN ĐỀ XUẤT TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ TOÀN BỘ UKRAINA SÁP NHẬP NGA

6. Báo Đức: GIỚI CẦM QUYỀN VẪN ĐANG HOANG TƯỞNG VỀ CHUYỆN ‘NẾU THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TẤN CÔNG NATO’ NHƯNG TẤT CẢ ĐỀU THỪA NHẬN, ĐỂ CÓ THỂ CHỐNG NGA, NATO CẦN 5 ĐẾN 8 NĂM NỮA!

7. Thời báo Washington (Hoa Kỳ): AI LÃNH ĐẠO NƯỚC MỸ NGÀY NAY? TỔNG THỐNG HAY CÁC TẬP ĐOÀN VŨ KHÍ? SỰ KHÁC BIỆT CĂN BẢN GIỮA BIDEN VÀ TRUMP LÀ GÌ?

8. Báo Mỹ: CÁC NƯỚC CHÂU ÂU NÊN TỰ HỎI: UKRAINA THẤT BẠI RỒI NHƯNG TẠI SAO SLOVAKIA CỦA ROBERT FICOVÀ HUNGARY CỦA VIKTOR ORBAN CÓ THỂ SỐNG HOÀ BÌNH, CHẢ SỢ PUTIN TẤN CÔNG NHƯ TUYÊN TRUYỀN CỦA MỸ?

9. Hãng Reuters: HOÁ RA ÔNG CỰU THỦ TƯỚNG SLOVAKIA NÓI ĐÚNG. NGAY TỪ BÂY GIỜ TỔNG THỐNG TƯƠNG LAI HOA KỲ D.TRUMP ĐÃ ĐỊNH HÌNH CHÍNH SÁCH ĐỐI NGOẠI ĐỐI VỚI UKRAINA VÀ NATO

10. KẾ HOẠCH CỦA TỔNG THỐNG TRUMP ĐỂ PHÁ VỠ NHÀ NƯỚC DEEP VÀ TRẢ LẠI QUYỀN LỰC CHO NGƯỜI DÂN MỸ

11. Báo Slovakia: UKRAINA, HÃY TỈNH DẬY ĐI! SỰ NGÂY THƠ CỦA BẠN ĐI XA ĐẾN MỨC NÀO?

12. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

13. Asia Times: ĐÃ ĐẾN LÚC ZELENSKY PHẢI RA ĐI TRƯỚC KHI UKRAINA SỤP ĐỔ

14. 80,0% NGƯỜI NGA ĐƯỢC KHẢO SÁT TIN TƯỞNG VLADIMIR PUTIN VÀ 77,1% TÁN THÀNH CÔNG VIỆC CỦA ÔNG VỚI TƯ CÁCH LÀ TỔNG THỐNG LIÊN BANG NGA

15. Báo Mỹ: VỤ TẤN CÔNG TÊN LỬA LỚN NHẤT TRONG LỊCH SỬ CỦA NGA SUỐT 18 GIỜ ĐÃ ĐẨY UKRAINA ĐẾN ĐIỂM KHÔNG THỂ CHỊU NỔI

15 nhận xét:

 1. Tôi nhớ là từ tháng 7 tháng 8/2022, tình báo Anh+Mỹ luôn dự báo Nga sắp hết tên lửa. Dự báo tầm bậy khiến Ukraina hôm nay lãnh đủ!

  Trả lờiXóa
 2. Xem lại các bài báo cũ của Google.tienlang mới thấy rằng chỉ có Google.tienlang là đúng!

  Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2022
  Báo Yahoo News (Nhật Bản): XUNG ĐỘT UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN ĐỂ BẢO VỆ ĐỘC LẬP TỰ DO CHO UKRAINA

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/08/bao-yahoo-news-nhat-ban-xung-ot-ukraina.html

  Kính mời những ai biết tiếng Nhật xin đọc bản gốc bài trên báo Yahoo News Japan (Nhật Bản) với tiêu đề ウクライナ紛争は「自由」を守る戦いではない~「ウクライナ疲れ」から考える欧米が戦闘を支持する理由- Dịch: Xung đột Ukraine không phải là một trận chiến để bảo vệ “tự do”.

  Trước khi đọc bài này, Google.tienlang mời các bạn đọc lại bài từ Thứ Hai, 25 tháng 4, 2022 của tác giả người Mỹ với tiêu đề Daniel Kovalik: TẠI SAO SỰ CAN THIỆP CỦA NGA VÀO UKRAINA LÀ HỢP PHÁP THEO LUẬT QUỐC TẾ? và bài vào Thứ Tư, 27 tháng 4, 2022 để biết người dân bình thường ở Indo cũng biết chính phủ Kiev thực ra là con rối (puppet) của Mỹ, hoặc bài vào Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2022 với tiêu đề Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV, hoặc bài vào Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2022 với tiêu đề P. Giáo sư Mỹ hé lộ: MỸ ĐANG ĐẠO DIỄN CUỘC CHIẾN TRUYỀN THÔNG CHO UKRAINA, và đặc biệt là bài vào Thứ Hai, 9 tháng 5, 2022 với tiêu đề Cuộc chiến ở Ukraina: GIÁO SƯ MỸ HÉ LỘ MỤC TIÊU THẬT SỰ CỦA MỸ: “KHÔNG PHẢI ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN UKRAINA, MÀ LÀ ĐỂ TẤN CÔNG ĐÁNH QUỴ NƯỚC NGA”.

  Tương tự như các tác giả ở các bài báo trên, ông Yoji Kameyama- Cựu nhân viên ngoại giao cũng cho rằng cuộc xung đột ở Ukraina hiện nay không phải là cuộc chiến của nhân dân Ukraina chống xâm lược để bảo vệ độc lập tự do cho Ukraina, mà là cuộc chiến ủy nhiệm do Mỹ và phương Tây tiến hành để "đánh quỵ" nước Nga nhằm bảo vệ quyền bá chủ thế giới của Mỹ.

  Google.tienlang giới thiệu đôi nét về ông Yoji Kameyama- Cựu nhân viên ngoại giao Nhật Bản.


  Ông Yoji Kameyama- Cựu nhân viên ngoại giao Nhật Bản.
  Ông Youji Kameyama- Cựu nhân viên ngoại giao Nhật Bản sinh năm 1980. Năm 2004, tốt nghiệp Khoa Khoa học Cơ bản, Khoa Nghệ thuật Tự do, Đại học Tokyo. Năm 2006, tốt nghiệp Cao học Khoa học và Nghệ thuật, Đại học Tokyo, chuyên ngành Nghiên cứu Khu vực. Sau khi gia nhập Bộ Ngoại giao, ông làm việc tại Phòng Nga và đã tham gia hoạt động ngoại giao Nga khoảng 10 năm, bao gồm cả tại Tổng lãnh sự quán Yuzhno-Sakhalinsk (2009-2011), Đại sứ quán Nhật Bản tại Nga (2011) -2014), và Cục Châu Âu Bộ Ngoại giao Nhật Bản (2014-2017). Nghỉ hưu năm 2020, hiện đang hoạt động sáng tác trong lĩnh vực lâm nghiệp. Ông là thành viên của Hiệp hội Triết học Nhật Bản và Hiệp hội Hiện tượng học Nhật Bản. Ông là tác giả của "Các nguyên tắc hành vi của Nga được giải thích trong lịch sử và địa chính trị" (PHP Shinsho). Sống ở Hokkaido.

  Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài rên báo Yahoo News Japan (Nhật Bản) với tiêu đề ウクライナ紛争は「自由」を守る戦いではない~「ウクライナ疲れ」から考える欧米が戦闘を支持する理由- Dịch: Xung đột Ukraine không phải là một trận chiến để bảo vệ “tự do”.

  *****

  ウクライナ紛争は「自由」を守る戦いではない~「ウクライナ疲れ」から考える欧米が戦闘を支持する理由- Dịch: Xung đột Ukraine không phải là một trận chiến để bảo vệ “tự do”.

  Sự kỳ lạ của Mỹ và NATO, vốn không phải là các bên trong cuộc xung đột nhưng lại đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột kéo dài...


  Hơn năm tháng đã trôi qua kể từ cuộc xâm lược Ukraine. Con số này vượt xa thời gian ba tháng của Chiến tranh Liên Xô-Phần Lan 1939-1940, mà tôi cho là tương tự như cuộc xung đột này. Điều này không chỉ nhờ vào sự kháng cự ngoan cường của người Ukraine mà còn nhờ vào việc cung cấp vũ khí thành công từ Mỹ. Mỹ và NATO đang chuẩn bị cho một cuộc chiến lâu dài vì cuộc xung đột này sẽ còn kéo dài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ kỹ thì ngay từ đầu Hoa Kỳ và NATO không phải là các bên trong cuộc xung đột. Thay vì trực tiếp tham gia vào cuộc xung đột, nước này chỉ hỗ trợ Ukraine dưới hình thức vũ trang và gây sức ép lên Nga bằng các hình thức trừng phạt kinh tế. Theo nghĩa đó, thật kỳ lạ khi Mỹ và NATO đang chuẩn bị cho một cuộc chiến lâu dài. Điều đó nói lên rằng, việc ủng hộ Ukraine và duy trì các lệnh trừng phạt chống lại Nga sẽ phải trả một cái giá rất đắt. Phương Tây nói rằng họ nên chuẩn bị để trả những chi phí đó về lâu dài. Tất nhiên, là một thành viên của phương Tây, đất nước Nhật Bản của chúng ta cũng buộc phải trả giá. Trên thực tế, xung đột ở Ukraine ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế toàn cầu, nên dù đứng về phía nào hay đứng trung lập thì cũng không thể thoát khỏi cảnh lạm phát gia tăng, khan hiếm hàng hóa, giá cả tăng vọt...

   Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga gây tổn hại cho ai?

   Vào ngày 1 tháng 8, với sự tham gia của Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Ukraine đã nối lại các chuyến hàng ngũ cốc dựa trên thỏa thuận về xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine từ cảng Odessa. Mặc dù Odessa vẫn nằm trong lãnh thổ do Ukraine nắm giữ, các cuộc tấn công của lực lượng Nga dường như vẫn tiếp tục. Tuy nhiên, trong các cuộc đàm phán về thủ tục xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, người ta đã quyết định gỡ bỏ các quả mìn do quân đội Ukraine đặt tại các cảng xuất khẩu như Odessa. Điều này là thuận lợi cho phía Nga. Trên thực tế, các hạn chế đối với việc xuất khẩu không chỉ ngũ cốc của Ukraine, mà còn cả ngũ cốc và phân bón của Nga cũng sẽ được dỡ bỏ. Trong khi điều này sẽ có lợi cho Nga, nó cũng sẽ có lợi cho an ninh lương thực toàn cầu. Nga và Belarus chiếm 15% thị trường phân bón thế giới.

   Bên cạnh ngũ cốc, việc thiếu nguồn cung cấp khí đốt của Nga, một nguồn năng lượng quan trọng ở châu Âu, cũng là một nguyên nhân chính gây lo ngại. Điều này là do lượng cung đang bị cắt giảm do việc kiểm tra và sửa chữa các tuabin khí trên đường ống dẫn khí Nord Stream chạy từ Nga đến Đức qua biển Baltic.

   Thông qua các cuộc đàm phán để thoát khỏi tình trạng này, Nga đang cố gắng mở một lỗ hổng trong các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga. Đây là một hành động lợi dụng thực tế là việc tiếp tục và tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Nga đang gây tác động tiêu cực đến các nước trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu. Với tình hình xung quanh Ukraine không được cải thiện, tình hình đang thử nghiệm xem liệu các biện pháp trừng phạt chống lại Nga có thực sự có lợi hay không.

   Lan tỏa 'Sự mệt mỏi Ukraine'

   Hơn nữa, ở châu Âu, "sự mệt mỏi Ukraine" đang bắt đầu xuất hiện. Hiện tượng này không phải là mới. Đó là hiện tượng đã được chứng kiến ​​trong 8 năm trì trệ kể từ khi Nga "sáp nhập" Crimea vào năm 2014, sự bùng nổ xung đột ở miền đông Ukraine là cuộc xâm lược Ukraine hiện nay. Cuộc xâm lược Ukraine đã nhen nhóm sự ủng hộ đối với Ukraine, nhưng căng thẳng kinh tế, xã hội và chính trị quốc tế đang diễn ra đang làm tăng cảm giác không chắc chắn về tương lai.

   Nhưng “sự mệt mỏi Ukraine” và sự giảm nhiệt tình không hẳn là không tốt cho một bước đột phá. Điều này là do cuộc xâm lược Ukraine gần đây là kết quả của sự kết hợp phức tạp của các yếu tố lịch sử và chính trị có nguồn gốc sâu xa kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, và không nên được coi là một sự điên cuồng nhất thời. Đây là một bước ngoặt lịch sử thúc đẩy quá trình tái thiết chính trị quốc tế thời hậu Chiến tranh Lạnh và trật tự thế giới. Cần bình tĩnh lại một lần và đào tận gốc rễ của vấn đề.

   Xóa
  2. Tình hình Ukraine đang trở nên tồi tệ

   Vì vậy, tôi muốn nhắc lại những sự kiện đã châm ngòi cho cuộc xung đột này. Nói cách khác, đó là hiệp ước về an ninh ở châu Âu mà Nga đã đề xuất với Hoa Kỳ và NATO vào tháng 12 năm ngoái. Nó đề xuất một thỏa thuận pháp lý toàn diện liên quan đến hệ thống an ninh châu Âu, bao gồm cả việc NATO không mở rộng về phía đông và dỡ bỏ các căn cứ tên lửa gần biên giới Nga. Trước khi xâm lược Ukraine, phương Tây dường như không sẵn sàng xem xét nghiêm túc đề xuất của Nga, nhưng bây giờ thì sao?

   Kể từ tháng 6, Hoa Kỳ đã quyết định cung cấp hệ thống tên lửa đa nòng Hymers. Phía Ukraine đang sử dụng hệ thống tên lửa này để đẩy mạnh phản công chống lại phía Nga. Nói cách khác, tình hình không có hướng giải quyết và đang leo thang về mặt quân sự.

   Đáp lại điều khoản này của Mỹ về Hymers, tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Lavrov ngày 20/7 đáng được quan tâm. Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ, không chỉ giải phóng Donbass, vốn là mục tiêu ban đầu, mà còn giải phóng các khu vực nằm ở phía bắc Bán đảo Crimea như Kherson và Zaporozhye. Về mặt hành chính, Nga đã nắm quyền kiểm soát các khu vực này dưới sự kiểm soát của quân đội Nga. Phát biểu của Ngoại trưởng Lavrov lần này là một tuyên bố chính thức về điều đó. Thực tế trên chiến trường cũng cho thấy Kiev không thể "đẩy lùi quân đội Nga" như họ tuyên bố, ngược lại, phải nói rằng Ukraina đang ngày càng rút lui khỏi các vị trí có thể.

   Một cuộc chiến để bảo vệ 'tự do' và 'dân chủ'?

   Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ việc tiếp tục chiến đấu vì nó sẽ khiến Nga kiệt quệ (và cả Ukraine nữa, tất nhiên). Ukraine thắng hay thua không thực sự quan trọng đối với bản thân Mỹ. Vấn đề là làm kiệt quệ nước Nga. Nhưng nếu cuộc giao tranh kéo dài và quân Nga buộc phải dồn ép, tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn. Việc đẩy một quốc gia sở hữu kho vũ khí hạt nhân vào chân tường sẽ kéo theo một nguy cơ như vậy. Nói cách khác, chẳng có ích lợi gì trong việc tiếp tục trận chiến nữa. Trên thực tế, vào ngày 8 tháng 8, Bộ Ngoại giao Nga đã thông báo tạm dừng các cuộc thanh tra dựa trên Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới với Hoa Kỳ. Không có gì ngăn cản sự leo thang của tình hình.

   Nói trắng ra, xung đột về Ukraine thực sự không liên quan gì đến cuộc chiến vì "độc lập", "tự do" hay "dân chủ". Đúng hơn, bản chất của nó là một vấn đề về an ninh và trật tự quốc tế ở châu Âu. Nếu chúng ta hiểu đúng bản chất của cuộc chiến thì rõ ràng việc tiếp tục trận chiến không phải là chủ trương mà chúng ta nên thực hiện.

   Xóa
  3. Sự hiện diện của Thổ Nhĩ Kỳ

   Nếu tình trạng này tiếp diễn, các vấn đề ở Ukraine sẽ còn chưa được giải quyết trong thời gian dài, trong khi nỗi thống khổ của người dân Ukraine sẽ dần bị lãng quên trong cộng đồng quốc tế, và cuộc xung đột sẽ bị đóng băng với việc Nga chiếm đóng đông nam một cách hiệu quả.

   Khó có thể trông đợi một giải pháp ngoại giao từ Hoa Kỳ, nước cung cấp vũ khí cho Ukraine. Trong hoàn cảnh như vậy, sự hiện diện của Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng nhiều.

   Mặc dù không có kết quả, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đàm phán ngừng bắn ở cấp bộ trưởng ngoại giao vào tháng 3, và thỏa thuận Nga và Ukraine liên quan đến xuất khẩu ngũ cốc đã được thực hiện thông qua trung gian của Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia ở một vị trí mong manh. Mặc dù là thành viên của NATO nhưng nước này có quan hệ chặt chẽ với Nga và thậm chí còn mua vũ khí của Nga. Đồng thời, hai nước có mối quan hệ sâu sắc trong lĩnh vực năng lượng. Trong khi Dòng chảy Phương Bắc qua Biển Baltic bị đình trệ, Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ đang hoạt động tốt và mối quan hệ ngày càng sâu sắc về năng lượng như năng lượng hạt nhân và khí đốt tự nhiên. Tại cuộc gặp giữa Putin và Erdogan ở Sochi, Nga, vào ngày 5/8, Putin đã đi xa hơn khi nói rằng Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ -Turk Stream là một trong những tuyến đường cung cấp khí đốt quan trọng nhất của Nga "tới châu Âu".

   Bằng cách này, trong cuộc xung đột hiện nay về Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ, ở bên kia Biển Đen, có sự hiện diện lớn hơn với vai trò trung gian so với các cường quốc châu Âu như Đức và Pháp. Việc mở rộng mục tiêu địa lý được Ngoại trưởng Lavrov đề cập là phần đông nam của Ukraine, vùng ven Biển Đen mà trước đây không nằm trong phạm vi ảnh hưởng của Tây Âu (cụ thể là Ba Lan), mà là của Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia trên bờ biển phía nam của Biển Đen, và các khu vực phía đông nam Ukraine ngày nay do Nga chiếm đóng ban đầu nằm dưới sự cai trị của Ottoman và được Nga mua lại dưới thời trị vì của Catherine II vào thế kỷ 18. Đó là vùng đất đai rộng lớn. Độc giả quan tâm đến bối cảnh lịch sử của khu vực này nên đọc cuốn sách của tôi, "Các nguyên tắc hành vi của Nga được giải thích thông qua địa chính trị và lịch sử ."

   Các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Nga gồm Kherson và Zaporozhye sẽ tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 9 về việc có tham gia vào Nga hay không. Chính phủ Nga đang vượt xa mục tiêu Phi quân sự hóa Ukraine để thực hiện đợt mở rộng lãnh thổ lớn nhất kể từ khi "sáp nhập" Crimea.

   Có những lo ngại rằng nếu Nga chiếm được lãnh thổ, nước này cũng sẽ khuyến khích việc sử dụng vũ lực như vậy ở các khu vực khác. Ví dụ, Trung Quốc có thể tìm cách thôn tính Đài Loan bằng vũ lực. Khi đó Nhật Bản sẽ làm gì? Mối quan hệ hợp tác của Nhật Bản với Hoa Kỳ và Úc đã sâu sắc đến mức có thể phản ứng nhanh chóng với tình huống như vậy chưa và đã được phối hợp chặt chẽ chưa? Cần có những cuộc thảo luận không có những điều cấm kỵ.

   Đối với Nga, châu Âu và châu Mỹ không phải là trung tâm của thế giới, và Nga cũng có một nền văn hóa khác với châu Âu. Xung đột ở Ukraine đang ngày càng nới rộng khoảng cách giữa Nga và châu Âu và thu hẹp khoảng cách giữa Nga và Trung Đông. Thổ Nhĩ Kỳ đang ở cửa ngõ. Nếu Nga chiếm được khu vực phía bắc Biển Đen, nước này sẽ trở thành một quốc gia ven biển trên Biển Đen giống như Đế quốc Nga, và khoảng cách giữa nước này với các nước Balkan và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đồng thời được rút ngắn. Nó sẽ tạo động lực cho những nỗ lực của Nga nhằm biến đổi thế giới, không theo trật tự xưa nay lấy phương Tây làm trung tâm. Vai trò của Liên hợp quốc dựa trên lý tưởng an ninh tập thể sẽ ngày càng bị coi nhẹ, và thế giới có thể quay trở lại kỷ nguyên của sự cạnh tranh.

   Điều này có nghĩa là không chỉ 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, mà cả các cường quốc trong khu vực như Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ có ảnh hưởng. Nhật Bản cũng vậy, phải là một quốc gia có thể ứng phó với thực tế của chính trị quốc tế như vậy.

   Tác giả Youji Kameyama

   Xóa
 3. Thứ Tư, 19 tháng 10, 2022
  Báo Nhật Bản: UKRAINA ĐÃ THUA. CẢ MỸ VÀ CẢ NATO ĐỀU KHÔNG THỂ ĐÁNH BẠI NGA!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/10/bao-nhat-ban-ukraina-thua-ca-my-va-ca.html

  Trước khi đọc bài này, Google.tienlang mời các bạn đọc lại bài vào Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2022 với tiêu đề Báo Yahoo News (Nhật Bản): XUNG ĐỘT UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN ĐỂ BẢO VỆ ĐỘC LẬP TỰ DO CHO UKRAINA và các bài: Bài từ TThứ Hai, 25 tháng 4, 2022 của tác giả người Mỹ với tiêu đề Daniel Kovalik: TẠI SAO SỰ CAN THIỆP CỦA NGA VÀO UKRAINA LÀ HỢP PHÁP THEO LUẬT QUỐC TẾ? và bài vào Thứ Tư, 27 tháng 4, 2022 để biết người dân bình thường ở Indo cũng biết chính phủ Kiev thực ra là con rối (puppet) của Mỹ, hoặc bài vào Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2022 với tiêu đề Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV, hoặc bài vào Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2022 với tiêu đề P. Giáo sư Mỹ hé lộ: MỸ ĐANG ĐẠO DIỄN CUỘC CHIẾN TRUYỀN THÔNG CHO UKRAINA, và đặc biệt là bài vào Thứ Hai, 9 tháng 5, 2022 với tiêu đề Cuộc chiến ở Ukraina: GIÁO SƯ MỸ HÉ LỘ MỤC TIÊU THẬT SỰ CỦA MỸ: “KHÔNG PHẢI ĐỂ BẢO VỆ CHỦ QUYỀN UKRAINA, MÀ LÀ ĐỂ TẤN CÔNG ĐÁNH QUỴ NƯỚC NGA”.

  Mời những ai biết tiếng Nhật Bản đọc bản gốc bài trên báo Yahoo News Japan với tiêu đề: 鈴木宗男氏 米英によるロシア劣勢情報「本当に正しいのか」「後2カ月もすれば…」- Dịch: Ông Muneo Suzuki: Thông tin về sự thua kém của Nga trước Mỹ và Anh "Có thực sự chính xác?"


  https://news.yahoo.co.jp/articles/70e3fda53fda7a5ec862b5d810dfafa5d235837c

  Muneo Suzuki viết trong một bài báo trên Yahoo News Japan rằng những tuyên bố về việc "làm suy yếu" Nga, được lan truyền trên các phương tiện truyền thông phương Tây, là một điều đáng nghi ngờ. Bạn không thể tự mình chiến đấu - hãy hạ vũ khí và chấm dứt xung đột, ông nói với người Ukraine. Độc giả của bài báo cũng đồng ý với chính trị gia.

  Dưới đây Google.tienlang xin dịch bài báo này...

  ******

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 鈴木宗男氏 米英によるロシア劣勢情報「本当に正しいのか」「後2カ月もすれば…」- Dịch: Ông Muneo Suzuki: Thông tin về sự thua kém của Nga trước Mỹ và Anh "Có thực sự chính xác?"

   Chính trị gia nổi tiếng Muneo Suzuki, một thành viên của Hạ viện của Quốc hội Nhật Bản và lãnh đạo đảng Quốc hội Phục hưng Nhật Bản, một chuyên gia được công nhận về Nga.


   Nghị sĩ Muneo Suzuki
   Trong bài đăng hàng tuần mới nhất của mình, ông Suzuki lưu ý rằng 8 tháng đã trôi qua kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt xung đột Ukraine.

   Đồng thời, nghị sĩ trình bày trước công chúng Nhật Bản những tuyên bố của Tổng thống Nga Putin vào ngày 14/10. Đặc biệt, ông Suzzuki đã chỉ ra những lời của Putin trong đó rằng "ngay cả trước khi bắt đầu điều động một phần, Bộ Quốc phòng Nga đã không nhấn mạnh đến con số 300.000 được huy động, nhưng lưu ý đến con số đó chắc chắn là nhỏ hơn nhiều." Muneo Suzuki cũng trích dẫn những tuyên bố của Putin rằng "Bộ Quốc phòng Nga đã không đưa ra các đề xuất mới về việc điều động một phần và không có kế hoạch tuyển mộ bổ sung những người được điều động vào quân đội Nga."

   Ngoài ra, chính trị gia này bày tỏ những dòng suy nghĩ của mình: "Gần đây, một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng Nga gần như bị 'suy yếu' hoặc 'bị dồn vào chân tường". Điều đáng chú ý là thông tin này đến từ các nguồn Mỹ-Anh. Và các phương tiện truyền thông Nhật Bản chỉ cần lấy nó ra khi cần thiết và mặc định các thông tin đó là đúng sự thật mà không cần kiểm chứng, Các cơ quan báo chí Nhật Bản chỉ đơn giản là sao chép nó. Càng ngày sự thật càng trở nên rõ ràng hơn. Liệu thông tin Nga gần như bị 'suy yếu' hoặc 'bị dồn vào chân tường" có phù hợp với thực tế hay không? Và liệu các nhà bình luận xuất hiện trên truyền hình của chúng ta, những người được tuyên bố là “các chuyên gia quân sự” có đúng là chuyên gia khi bình luận chỉ biết dựa vào các nguồn thông tin không chính xác? Ngoài ra, ông Suzuki viết: “Vào đầu tháng 10/2022, Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định, rằng Nga đã sử dụng hết 2/3 số tên lửa của mình, Moscow không có đủ tên lửa, v.v... Nhưng điều này có đúng không? Và nếu đã như vậy, tại sao Ukraine không thể ngừng nhận tên lửa từ Mỹ và chấm dứt hoàn toàn cuộc xung đột này?"

   Suzuki nhấn mạnh: “Nếu các bạn, những người Ukraine, không thể tự mình chiến đấu, thì các bạn phải ngay lập tức chấm dứt các hành động thù địch. Các nhà lãnh đạo thế giới sẽ tiến tới ngừng bắn”.

   Tác giả: Muneo Suzuki là chính trị gia lỗi lạc của Nhật Bản, lãnh đạo đảng Quốc hội Phục hưng Nhật Bản, thành viên Thượng viện Quốc hội Nhật Bản, nguyên là Thứ trưởng - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Ông chủ trương mở rộng đối thoại với Mátxcơva. Ông ủng hộ cựu Thủ tướng Abe trong các cách tiếp cận tích cực nhằm đạt được một hiệp ước hòa bình với Nga.

   Xóa
  2. Ý kiến ​​của độc giả Nhật Bản

   com

   Lúc đầu, tôi nghĩ rằng Muneo Suzuki này thân Nga và nói chung ông ta là một điệp viên Nga.

   Nhưng nếu suy nghĩ kỹ, bạn sẽ đi đến kết luận rằng ông Muneo Suzuki nói đúng. Nga là một quốc gia láng giềng của Nhật Bản, và chúng ta nên giữ liên lạc với nhau.

   Nếu chúng ta quá sốt sắng trong việc thú nhận một bên là người Russophobia (bài xích Nga), có nguy cơ chúng ta sẽ dẫn đến xung đột quân sự với Nga giống như đã xảy ra ở Ukraine.

   Và điều này có thể rất nguy hiểm.

   N

   Có thể, Suzuki thực sự là một người sành sỏi về Nga.

   Sau tất cả, nghiên cứu về Nga là việc cả đời của ông ấy.

   Tôi nghĩ rằng cũng cần những người như vậy, hãy để Suzuki làm việc bằng kinh nghiệm của mình, hãy tìm hiểu về Nga. Suzuki đã để lại dấu ấn trong kiến ​​thức của ông.

   Dù tốt hay xấu, đã đến lúc thể hiện kinh nghiệm với Nga.   Ali

   Bỏ qua mức độ ảnh hưởng của Suzuki, người ta vẫn phải thừa nhận rằng luận điểm "suy yếu" hay "kiệt quệ" của Nga là một sai lầm. Như chúng ta có thể thấy, các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Matxcơva có thể dẫn đến sự kiệt quệ hơn nữa không phải của Matxcơva mà là của các nước phương Tây.

   Kể từ khi bắt đầu hoạt động đặc biệt của Nga, đã có nhiều trường hợp các phân tích của Anh và Mỹ bị sai sót. Vì vậy, việc tin tưởng một chiều rằng Nga đang suy yếu và kiệt quệ, theo tôi, là một sai lầm lớn.   yk

   Nhật Bản là một quốc gia láng giềng của Nga. Làm thế nào chúng ta có thể mù quáng đi theo Châu Âu và Hoa Kỳ, những quốc gia thậm chí không có biên giới với chúng ta?

   Họ nói rằng cho đến nay Ukraine được cho là có lợi thế trên chiến trường. Nhưng điều này có thể thay đổi rất nhanh chóng. Và khi điều này xảy ra, ông Suzuki có thể trở thành một liên kết tinh tế và rất có giá trị với Nga. Ngoại giao Nhật Bản quá tập trung một chiều vào Hoa Kỳ, đó có phải là điều bình thường?

   Bạn có nghĩ rằng bạn có thể dồn Putin và đánh bại ông ta? Điều này chắc chắn sẽ không xảy ra, và chúng ta phải thỏa hiệp với nhau ở đâu đó. Theo quan điểm này, nhận xét của ông Suzuki có thể chấp nhận được không?

   Chẳng phải Nhật Bản không chỉ mù quáng đi theo châu Âu và Hoa Kỳ mà còn phải có chính sách ngoại giao chiến lược hướng tới tương lai của riêng mình?   sw4

   Những phương tiện truyền thông thối nát ngày nay đưa tin một cách ngu ngốc về "sự kém cỏi" hay "sự suy yếu" của nước Nga, là nói dối. Nếu bạn nhìn vào bản đồ, bạn sẽ thấy Nga thực sự đã kiểm soát bao nhiêu lãnh thổ Ukraine và bạn sẽ hiểu rằng họ đã chiến thắng trong cuộc xung đột này.

   Còn lại là những gì sẽ xảy ra khi lãnh thổ của riêng bạn trở thành một bãi chiến trường.

   Ưu và nhược điểm của "tấn công phủ đầu" thường được thảo luận trong chiến lược quân sự. Nhưng, nếu chúng ta thực sự nghĩ về bảo vệ Tổ quốc, chúng ta phải bảo vệ đất nước của chúng ta ngay cả trước khi kẻ thù xâm lược lãnh thổ của chúng ta.

   Chiến thuật duy nhất cần thiết cho việc này là "tấn công phủ đầu".

   Tại sao các phương tiện truyền thông lại lặp lại một cách sai lệch điều gì đó về "sự suy yếu" hoặc "sự kém cỏi" của Nga?

   Điều này được thực hiện để che giấu sự thật rằng trong 90% trường hợp, bạn sẽ thua nếu cho phép kẻ thù xâm nhập lãnh thổ của mình.   rja

   Và tôi nghĩ rằng chính Nga mới là người có lợi thế.

   Thông tin chúng tôi có ở Nhật Bản chỉ là do phương Tây cung cấp.

   Tất nhiên, Nga có nhiều vấn đề ở Ukraine hơn họ tưởng. Bây giờ câu hỏi là làm thế nào để chấm dứt xung đột này.

   Sẽ rất khó khăn cho Ukraine để bù đắp thiệt hại từ các cuộc chiến. Rốt cuộc, đó là một đất nước nghèo. Ukraina sẽ cần giúp đỡ. Và nó nên tính đến điều này trong chính sách của mình.

   Nhưng Ukraine sẽ không chết đói. Nó có khả năng xuất khẩu ngũ cốc mà?

   Xóa
  3. ghim

   Thông tin về "sự kém cỏi" hay "sự suy yếu của Nga đối với tôi dường như là sai sự thật.

   Gần đây có nhiều thông tin cho rằng quân đội Nga đã tung những chiếc xe tăng mới toanh lên chiến trường, nhưng nếu điều này là sự thật thì sẽ không có gì ngạc nhiên nếu mặt trận sụp đổ và toàn bộ quân đội Nga gục ngã đúng không?

   Không! Chính Ukraine, chứ không phải Nga, đã mất đi bộ phận công nghiệp hóa rộng lớn ở phía đông. Tình hình kinh tế nội bộ Ukraine rất khó khăn nên quân đội của nước này đang ở trong tình trạng hết sức bấp bênh. Chỉ biết kêu gào xin viện trợ lớn từ nước ngoài. Nhưng nó sẽ kéo dài bao lâu?

   Điều khiến tôi lo lắng nhất là liệu các nước phương Tây có thể tiếp tục hỗ trợ thêm cho Ukraine hay không.

   Thật vậy, ở các nước lục địa châu Âu, người dân rất không hài lòng với giá nhiên liệu cao do tình trạng thiếu hụt, và ở Ý, một chính phủ cánh hữu thân Nga đã được thành lập.

   Ở Vương quốc Anh, tỷ lệ chiết khấu và lạm phát đang tăng vọt, và tình hình là ở châu Âu và Mỹ có thể xảy ra một cuộc khủng hoảng kinh tế ngang với cú sốc Lehman Brothers.

   Và ở đây, vì một lý do nào đó mà đối với tôi, dường như sự sụp đổ của châu Âu sẽ đến sớm hơn sự sụp đổ của quân đội Nga.   nata

   Người ta thường cho rằng ông Muneo Suzuki thân Nga, nhưng những thông tin về sự “kém cỏi” và “suy yếu” của Nga thì đúng và chính xác đến mức nào?

   Rõ ràng là Nhật Bản cũng là quốc gia cùng phe “phương Tây”, vì vậy việc thông tin đến với chúng ta chỉ từ phương Tây là điều hoàn toàn tự nhiên. Nhưng xét cho cùng, những thông tin như vậy thường xuyên được phát sóng trong các chương trình thời sự đến nỗi nó "làm cay mắt" theo đúng nghĩa đen.

   Sẽ rất nguy hiểm nếu đưa ra các quyết định chính trị chỉ dựa trên thông tin một chiều.   gll

   Người ta thường nói rằng chú Suzuki này là “đặc vụ của Putin”.

   Nhưng điều này không chứng tỏ rằng Nga đang suy yếu và đang trở nên “kém cỏi”.

   Trên thực tế, đây là một sự thật rất đáng tiếc, nhưng xét cho cùng, Ukraina đã tuyên bố từ rất lâu nhưng đến hôm nay vẫn không có một tỉnh nào trong bốn tỉnh miền Đông Nam Ukraine (do Nga chiếm đóng), được người Ukraina tái chiếm!

   Nếu tính toán của Mỹ và Anh là đúng, chúng ta có thể nhận được một số kết quả có lợi cho Ukraine sau ít nhất một năm. Nhưng đã chuẩn bị bước vào mùa đông, "General Frost" -Vị Tướng băng giá Nga, quyền kiểm soát thực tế của Nga đối với các vùng đất Ukraina sẽ chỉ trở nên mạnh mẽ hơn.   lời khuyên

   Một lệnh ngừng bắn từ phía Ukraine là không thể. Trước hết, Hoa Kỳ sẽ không cho phép điều này.

   Hoa Kỳ đang phấn đấu để Nga đầu hàng thực tế với những điều kiện bất lợi. Đầu kia của cuộc xung đột sẽ không phù hợp với họ. Điều này phải được hiểu rõ ràng.

   Ukraine đang tìm cách giành lại Crimea, vì vậy việc ngừng bắn về phía nước này cũng nằm ngoài khả năng.

   Nếu ngừng bắn, Ukraine phải đòi Crimea và các khoản bồi thường chiến tranh khổng lồ. Nga sẽ không đồng ý điều này trong bất kỳ trường hợp nào. Tình hình đang bế tắc.   khúc gỗ

   Ukraine đã thua.

   Cuối cùng, hóa ra cả Mỹ và NATO đều không thể đánh bại Nga.

   Ukraine chỉ là sự tái hiện chiến tranh Việt Nam.

   Đồng rúp của Nga tăng giá, kinh tế Mỹ lao dốc và các nước NATO châu Âu sẽ tiếp tục đóng băng trong mùa đông này do Nga cắt giảm khí đốt.

   Và dĩ nhiên, nền kinh tế Nhật Bản đã suy sụp vì lệnh trừng phạt của Nga!!!

   Trần Vũ Lương- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

   Xóa
 4. Chuyên gia tình báo Mỹ: LLVT Ukraina sẽ sụp đổ vào giữa năm 2024
  07:34 31.12.2023

  Viện trợ quân sự của phương Tây dành cho Kiev đang cạn kiệt, dự báo chung cục số phận của quân đội Ukraina. Đó là nhận định do chuyên gia Scott Ritter, cựu sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và thanh sát viên của Liên Hợp Quốc về vũ khí đưa ra trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.
  Cuộc tấn công mà Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky khoe khoang đã thất bại thảm hại: Các thành viên Quốc hội Mỹ sửa soạn bước vào kỳ nghỉ đông và không chấp nhận gói viện trợ 61 tỷ USD dành cho Kiev như ông Biden đề xuất.
  Mặc dù Thượng viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã phải hoãn kỳ nghỉ để tháo gỡ phong toả với khoản viện trợ, nhưng vẫn chẳng hề có dấu hiệu nào cho thấy các nghị sĩ Hạ viện sẽ quay trở lại họp để đề xuất hỗ trợ nói trên được toàn bộ lưỡng viện của Quốc hội Hoa Kỳ thông qua.
  "Đã qua rồi những ngày phương Tây chuyển giao hàng trăm xe tăng, hàng trăm xe chiến đấu bọc thép, hàng trăm khẩu pháo. Bây giờ đơn giản là chúng tôi chẳng còn gì để cho. Vì vậy, điều tốt nhất mà Zelensky có thể hy vọng là một ít phương tiện chiến đấu bộ binh, đạn dược và may chăng là 1 hoặc 2 chiếc F-16. Ông ấy cần rất nhiều tiền để không chỉ tiếp tục tài trợ cho Nhà nước Ukraina mà còn để duy trì tham nhũng ở Ukraina, vì rằng đó là thứ duy nhất giúp Zelensky giữ quyền lực", ông Scott Ritter, chuyên gia phân tích quân sự và cựu sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Mỹ nói với Sputnik.

  Ngày 14 tháng 12, Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu ủng hộ Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA). Dự luật sẽ gia hạn hiệu lực của Sáng kiến ​​Hỗ trợ An ninh Ukraina đến cuối năm 2026, cung cấp cho Kiev 300 triệu USD trong năm tài chính sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2024 cũng như trong năm kế tiếp. Tuy nhiên, truyền thông Mỹ thừa nhận rằng đây chỉ là một giọt nước trong biển cả so với con số 61 tỷ USD mà ông Biden yêu cầu.
  Cả cử tri Mỹ và các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ đều hoài nghi về việc cấp thêm kinh phí cho Ukraina. Theo cuộc thăm dò hàng tháng mới nhất do FT-Michigan Ross tiến hành, gần 50% cử tri Mỹ cho rằng Washington đang chi "quá nhiều" để viện trợ quân sự và tài chính cho Ukraina. Thái độ như vậy phần lớn được giải thích bởi đổ vỡ tan nát của Kiev trong cuộc phản công mùa hè.
  Vấn đề bảo mật an ninh
  Trong khi đó, các quan chức Kiev lại hành xử như thể họ hoàn toàn chẳng biết gì về xu thế đáng báo động này. Hồi đầu tháng, Bộ Quốc phòng Ukraina đã bàn giao cho các đồng nghiệp Mỹ “danh sách các loại vũ khí đáp ứng nhu cầu của lực lượng phòng vệ Ukraina”.
  Ngoài đạn pháo, chiến đấu cơ F-16, máy bay không người lái và tên lửa, trong danh sách còn có tiêm kích F-18 Hornet, trực thăng tấn công Boeing Apache, trực thăng Lockheed Martin Black Hawk và thậm chí cả hệ thống phòng không Terminal High Altitude Area Defense (THAAD), cũng như những vũ khí tiên tiến bậc nhất khác nữa.
  Theo lời chuyên gia Ritter, khả năng Ukraina sẽ nhận được thứ gì đó theo danh sách này là bằng 0, ngoại trừ một số chiến đấu cơ F-16 cũ và vài loại đạn pháo mà họ xin xỏ.
  "Đây là dấu hiệu của tình thế hoảng loạn tột độ từ phía Ukraina. Zelensky đang tiến đến trạng thái hoang tưởng, khi ông ta dường như có lối tư duy tương tự như Adolf Hitler trong những ngày cuối ở hầm boong-ke trú ẩn ở Berlin, khi Hồng quân ồ ạt tấn công còn Quốc trưởng phát-xít mơ tưởng về quân đội, dùng tay điều chuyển những đội quân và máy bay không tồn tại trên tấm bản đồ", ông Ritter nhận xét.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ giải thích rằng việc cung cấp cho Kiev các vũ khí tối tân là ném tiền theo gió và đánh mất cơ hội trong con mắt Washington. Ngoài ra, như ông Ritter đánh giá, nếu Nga tiêu diệt được chiến đấu cơ F-18 hoặc các tổ hợp THAAD thì sẽ tạo tiền lệ xấu, chưa nói đến khả năng công nghệ Mỹ rơi vào tay quân Nga có thể trở thành nguy cơ bảo mật an ninh.
   "Ukraina không thuộc lợi ích an ninh quốc gia hợp pháp của Hoa Kỳ. Chúng tôi không sửa soạn biến mình thành vật hiến tế dâng lên bàn thờ của chủ nghĩa dân tộc Ukraina. Chúng tôi đã hỗ trợ họ, nhưng là đủ để tạo ấn tượng về sức mạnh của Ukraina. Nhưng chúng tôi chưa bao giờ định cho người Ukraina cơ hội chiến thắng trong cuộc chiến này bởi họ không bao giờ có cơ hội chiến thắng. Ukraina không thể đánh bại Nga. Thậm chí về mặt thể chất họ không có khả năng đánh bại Nga, bất kể phương Tây cấp cho họ loại vũ khí nào chăng nữa. Vậy tại sao chúng tôi lại phải dâng lên bàn thờ Ukraina những hy sinh vũ khí tốt nhất mà chúng tôi có?", chuyên gia quân sự Mỹ nhấn mạnh.
   Kết cục tất yếu không tránh khỏi
   Trong tình hình này, với việc viện trợ quân sự của phương Tây dành cho Ukraina ngày càng giảm, Kiev không mấy cơ hội chống lại cuộc tấn công tiềm năng của Nga trong năm 2024, chuyên gia Ritter nhận xét. Vấn đề càng phức tạp hơn khi Ukraina đã mất hơn 125.000 quân trong 6 tháng Kiev phản công thất bại, theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga.
   Hôm thứ Năm trong cuộc Họp báo Lớn thường niên Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng quân đội Nga đang củng cố vững chắc vị thế của mình trên toàn bộ tuyến mặt trận dài gần 2.000 km trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt.
   Theo quan điểm của cựu thanh tra Liên Hợp Quốc về vũ khí, số phận thê thảm của quân đội Ukraine đã được định đoạt bởi họ không có cơ hội tạm ngưng hoạt động chỉ để lấy hơi.
   “Tôi không thấy Ukraina sống nổi cho đến hết năm 2024. Hiện dư luận đang bàn tán về khả năng Nga tiến hành cuộc tấn công quy mô vào Odessa trong mùa xuân năm 2024. Và tôi cho rằng nếu quân Nga tiến về Odessa vào thời điểm đó, thì có nghĩa là sự kết liễu Ukraina sẽ tất yếu không thể tránh khỏi", chuyên gia Mỹ Ritter kết luận.

   Xóa
 5. Ông Biden đang cố gắng một cách vô ích để cổ vũ Kiev
  21:43 30.12.2023

  Moskva (Sputnik) - Các sự kiện ở Ukraina đang diễn ra một cách thảm hại đối với Washington và Brussels, ngày càng có nhiều chính trị gia phương Tây rời xa việc tuyên truyền hướng tới tình hình thực tế, người đứng đầu Ủy ban Hội đồng Liên bang về các vấn đề quốc tế Grigory Karasin cho biết trên kênh Telegram của mình.
  “Tổng thống Mỹ Joe Biden, đang đi nghỉ ở Caribe, đang cố gắng một cách vô ích cổ vũ Kiev và bản thân ông ta bằng những lập luận về tính hiệu quả của vũ khí Mỹ trong tay Lực lượng vũ trang Ukraina và niềm tự hào vì đã giúp đỡ Ukraina”, - Thượng nghị sĩ Grigory Karasin viết.

  Theo ông Grigory Karasin, trên thực tế, “các sự kiện đang diễn ra một cách thảm hại đối với Washington và Brussels”.
  Moskva (Sputnik) - Các sự kiện ở Ukraina đang diễn ra một cách thảm hại đối với Washington và Brussels, ngày càng có nhiều chính trị gia phương Tây rời xa việc tuyên truyền hướng tới tình hình thực tế, người đứng đầu Ủy ban Hội đồng Liên bang về các vấn đề quốc tế Grigory Karasin cho biết trên kênh Telegram của mình.
  “Tổng thống Mỹ Joe Biden, đang đi nghỉ ở Caribe, đang cố gắng một cách vô ích cổ vũ Kiev và bản thân ông ta bằng những lập luận về tính hiệu quả của vũ khí Mỹ trong tay Lực lượng vũ trang Ukraina và niềm tự hào vì đã giúp đỡ Ukraina”, - Thượng nghị sĩ Grigory Karasin viết.

  Theo ông Grigory Karasin, trên thực tế, “các sự kiện đang diễn ra một cách thảm hại đối với Washington và Brussels”.
  "Bây giờ điều này đã là thực tế hiển nhiên và đang buộc ngày càng có nhiều chính trị gia ở phương Tây rời xa việc tuyên truyền để hướng tới chính trị thực sự. Trong năm mới 2024, rất nhiều điều sẽ phụ thuộc vào động lực trong quá trình này", - ông Karasin kết luận.

  Trả lờiXóa
 6. Hậu quả quân đội Nga đánh trúng các kho tên lửa và sân bay quân sự của Ukraina
  22:31 30.12.2023

  Moskva (Sputnik) - Việc Lực lượng vũ trang Nga tấn công các kho chứa tên lửa hành trình tầm xa Storm Shadow và SCALP của phương Tây, cũng như các sân bay quân sự, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến Lực lượng vũ trang Ukraina, chuyên gia quân sự Vasily Dandykin cho biết.
  Trong cuộc trò chuyện với giới truyền thông Nga, ông Vasily Dandykin nêu rõ hậu quả của các cuộc tấn công như vậy đối với Kiev.
  “Tất cả thông tin liên lạc của Lực lượng Vũ trang Ukraina đã bị gián đoạn. Các cuộc tấn công đã đánh trúng các mục tiêu quan trọng. Hậu quả chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến Lực lượng vũ trang Ukraine. Đây là những cuộc tấn công quân sự rất nghiêm trọng, đặc biệt là nhằm vào các địa điểm lắp ráp tên lửa”, - chuyên gia quân sự Vasily Dandykin cho biết.
  Nhiệm vụ của quân đội Nga còn là phát hiện các hệ thống phòng không của Lực lượng Vũ trang Ukraina và tiêu diệt chúng. Điều này rất quan trọng đối với hoạt động hiệu quả của Lực lượng không quân vũ trụ Nga.
  Trước đó, Military Watch Magazin đưa tin rằng mục tiêu của các cuộc tấn công tên lửa của Lực lượng vũ trang Nga trên lãnh thổ Ukraina là các nhà kho nơi cất giữ tên lửa hành trình Storm Shadow và SCALP của phương Tây, cũng như các sân bay nơi đặt máy bay để phóng chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Ngoại trưởng tiểu bang Maine bị đe dọa sau khi chặn Trump trước cuộc bầu cử sơ bộ
  02:38 31.12.2023

  Moskva (Sputnik) - Bà Shanna Bellows, Ngoại trưởng bang Maine của Mỹ, người trước đó đã ban hành nghị quyết ngăn cản cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa trong khu vực, đã nhận được những lời đe dọa sau khi bà đưa ra quyết định đó.
  “Sự an toàn của tôi rất quan trọng, cũng như sự an toàn của tất cả những người làm việc với tôi, chúng tôi đã nhận được những tin nhắn đe dọa”, - bà Shanna Bellows nói trên CNN.
  Bà Shanna Bellows nói thêm rằng bà coi điều này là không thể chấp nhận được và lưu ý bà đã chuẩn bị cho khả năng nhận được những lời đe dọa chống lại mình.
  Ngoại trưởng bang, Shanna White, trước đó đã ra phán quyết rằng Trump không đủ điều kiện tranh cử dựa trên những bằng chứng cáo buộc cho thấy ông có liên quan đến vụ xông vào tòa nhà Hạ viện vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, sự kiện này xảy ra khi chính trị gia "biết, chỉ đạo và khuyến khích hành động đó".
  Xét rằng thời hạn bầu cử sơ bộ và chứng nhận sắp đến—cuộc bầu cử sơ bộ của tiểu bang sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 3—Ngoại trưởng bang đã thông báo rằng bà sẽ đình chỉ lệnh của mình cho đến khi tòa án ra phán quyết về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 8. Quan sát viên quân sự Mỹ bộc lộ điểm yếu của phòng không Ukraina
  04:36 31.12.2023

  Moskva (Sputnik) - Hệ thống phòng không Ukraina không thể tiếp cận máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga được trang bị tên lửa X22/32, quan sát viên quân sự của Forbes David Axe viết.
  Chuyên gia Mỹ cho rằng Ukraina có 1 hệ thống tên lửa phòng không, về lý thuyết có thể tấn công các tàu sân bay mang tên lửa của Nga. David Axe giải thích rằng ông muốn nói đến tổ hợp S-200 do Liên Xô chế tạo. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng có thể bắn tới Tu-22M3 của Nga.
  “Vấn đề đối với các chỉ huy phòng không Ukraina là tất cả các máy bay ném bom của Nga đều phóng tên lửa hành trình, có thể có tầm bắn hơn 200 dặm (321 km). Tên lửa tấn công Tu-22M3 Kh-22/32 tiêu chuẩn có tầm bắn hơn 500 dặm (804 km)”, - ông David Ex giải thích.
  Trước đó vào ngày 29/12, phát ngôn viên Lực lượng Không quân Ukraina (AFU) Yuriy Ignat nói rằng nước này đã không bắn hạ một tên lửa X-22 nào của Nga kể từ khi bắt đầu xung đột quân sự. Theo ông Yuriy Ignat, Moskva đã sử dụng hơn 300 quả đạn pháo như vậy.

  Trả lờiXóa