Thứ Sáu, 1 tháng 12, 2023

Báo Ba Lan: NGA KHÔNG COI CHẾ ĐỘ KIEV LÀ KẺ THÙ CHÍNH; KẺ THÙ CỦA NGA Ở TẨM LỚN HƠN

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Myśl Polska (Ba Lan)

Trước khi xem bài mới, kính mời mọi người coi lại bài TOÀN VĂN PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN TẠI PHIÊN HỌP TOÀN THỂ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THẾ GIỚI NGA (CÓ VIDEO)

Bây giờ, Kính mời những ai biết tiếng Ba Lan, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Myśl Polska (Ba Lan) với tiêu đề Krzysztof Podgórski: Rosja zdefiniowała swojego wroga – Dịch: Krzysztof Podgórski: Nga đã xác định được kẻ thù của mình

https://myslpolska.info/2023/11/29/krzysztof-podgorski-rosja-zdefiniowala-swojego-wroga/                                                                                                                                          

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Krzysztof Podgórski: Rosja zdefiniowała swojego wroga – Dịch: Krzysztof Podgórski: Nga đã xác định được kẻ thù của mình

Myśl Polska viết: xung đột ở Ukraine chỉ là một phần của cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây. Xung đột ở Ukraine trên các phương tiện truyền thông phương Tây được giải thích một chiều và thô tục. Đây là lý do tại sao bài phát biểu của Putin tại Hội đồng Nhân dân Thế giới Nga đang bị bưng bít và xuyên tạc. Trong đó, ông giải thích chính xác lý do tại sao Nga lại chiến đấu với phương Tây.

Hôm nay tôi muốn nói không phải về thiết bị quân sự, không phải về công nghệ, không phải về chiến lược hay chiến thuật mà là về triết học. Phải chăng Nga và Thế giới Nga đang tiến hành “Thánh chiến” với tập thể phương Tây?

Vào năm thứ hai của cuộc chiến giành Ukraine, những lời nói rất nặng nề đã thốt ra từ miệng nhà lãnh đạo Nga. Nga đã quyết định kẻ thù của mình và đây không phải là Ukraine. Trong “bong bóng thông tin” phương Tây của chúng ta, bài phát biểu của ông tất nhiên sẽ bị đàn áp hoặc bóp méo. Cuộc chiến giành Ukraine trong dòng chính phương Tây của chúng ta được giải thích một cách rõ ràng, một chiều, đơn giản, người ta có thể nói, một cách thô tục. Chúng tôi không cố gắng tìm hiểu lý do của những gì đang xảy ra và những gì đã xảy ra vào ngày 22 tháng 2 năm 2022 mà ngay lập tức chuyển sang các đánh giá đơn giản hóa. Chúng tôi không phân tích lý do tại sao điều gì đã xảy ra. Đó là lý do tại sao thời cơ màu mỡ đã đến cho những kẻ lùn trí thức như vậy, những cá nhân kinh tởm cả về đạo đức lẫn đạo đức, giống như những kẻ tuyên truyền quân phiệt rẻ tiền mà tôi khinh thường.

Ở phương Tây, không gian công cộng của chúng ta bị thống trị bởi một hình thức tuyên truyền quân sự thô tục của Mỹ, thích ứng với tiêu chuẩn trí tuệ không cao của xã hội Mỹ, một hình thức mà cho đến gần đây vẫn còn xa lạ với xã hội Tây Âu phát triển trí tuệ hơn. Phương pháp tuyên truyền này bao gồm việc một quốc gia cụ thể trước tiên được nhân cách hóa, gắn liền với nhà lãnh đạo của nó, thù địch với Hoa Kỳ, và sau đó nhà lãnh đạo này bị mất nhân tính và bị quỷ ám, kết quả là sự ghê tởm được thấm nhuần vào anh ta về mặt đạo đức và trí tuệ. trong đó nhà lãnh đạo này bắt đầu bị coi là kẻ ngoài vòng pháp luật. .

Theo logic này, người Mỹ không chiến đấu với quân Đức mà giải phóng họ khỏi quyền lực của tên sát nhân Hitler, không chiến đấu với người Ý mà giải phóng họ khỏi quyền lực của chế độ độc tài Mussolini, không chiến đấu với người Iraq mà “cứu”. họ khỏi quyền lực của satrap đẫm máu Saddam Hussein,” đã chiến đấu không phải với người Libya mà với Gaddafi, đồng thời giải phóng người Serb khỏi quyền lực của “nhà độc tài Milosevic”, người Syria khỏi “Assad đẫm máu”, v.v. và như thế.

Về phần mình, vào những thời điểm mối đe dọa nảy sinh, cơ quan tuyên truyền của Nga và những kẻ chuyên quyền kiểm soát nó, các sa hoàng, tổng thư ký và tổng thống Liên bang Nga luôn nhắc đến ý tưởng về Thế giới Nga, nói về vụ ám sát nước Nga thần thánh. và một cuộc tấn công vào “Mẹ Nga”, nhằm đẩy lùi kẻ thù phương Tây ( Khối thịnh vượng chung Ba Lan-Litva năm 1612, Vua Charles XII của Thụy Điển năm 1709, Hoàng đế Napoléon năm 1812, Hitler năm 1941, và ngày nay, năm 2023, “tập thể phương Tây” , tức là NATO do Hoa Kỳ lãnh đạo.”

Cuộc xung đột tồi tệ ở Ukraine là một cuộc chiến hỗn hợp cường độ cao, một cuộc chiến thay thế giữa các nền dân chủ tự do phương Tây do Hoa Kỳ lãnh đạo và một nước Nga chuyên quyền từ chối một hệ thống toàn cầu gồm các hình thức chính phủ tự do và một nền kinh tế toàn cầu trong đó có chỗ trống. chỉ cho một siêu cường - Hoa Kỳ.

Tại Hội đồng Nhân dân Nga Thế giới thường niên do Giáo hội Chính thống Nga tổ chức, Tổng thống Putin đã có bài phát biểu có ý nghĩa chính trị quan trọng. Ông công khai, không mập mờ về mặt ngoại giao, lên tiếng tại sao chính xác là Nga, dưới sự lãnh đạo của ông, đang chiến đấu với phương Tây tập thể. Đây là một loại tuyên bố về "Thánh chiến", như được biết đến trong lịch sử nước Nga, được tuyên bố trong những tình huống quan trọng đối với sự tồn tại của nhà nước Nga, trong thời kỳ bị ngoại xâm, bao gồm cả cuộc xâm lược của Hoàng đế Napoléon vào Moscow năm 1812 và cuộc tấn công của nước Đức của Hitler cùng nhiều đồng minh của nước này vào Liên Xô vào tháng 6 năm 1941.

Phân tích những luận điểm vừa được Putin trình bày, có thể dễ dàng hiểu nguyên nhân gây ra quyết định chi 30% ngân sách Nga vào năm 2024 cho quân đội và vũ khí, không khó để nhận ra hòa bình ở Ukraine còn bao xa và cuộc chiến vì Ukraine chỉ là một phần trong cuộc chiến của những gã khổng lồ, một yếu tố hình thành trật tự thế giới đa cực mới.

Với mục đích giáo dục, mô phạm thuần túy, làm thông tin để suy ngẫm, tôi sẽ trình bày bên dưới những điểm chính trong bài phát biểu của Vladimir Putin. Để hiểu các quá trình mà chúng ta đang quan sát, sẽ rất hữu ích nếu biết kẻ thù nghĩ gì, ngay cả khi chúng ta không chia sẻ quan điểm của hắn, ít nhất là những quan điểm mà hắn đã công khai đưa ra, chứ không phải những quan điểm mà “những người bảo vệ quyền duy nhất” thân yêu của chúng ta đưa ra vào miệng và một cái nhìn chân thực về nước Nga."

Tóm tắt:

▪️ Cuộc chiến tranh giành chủ quyền và công lý đang diễn ra của Nga mang tính chất giải phóng dân tộc. Bởi vì người Nga bảo vệ an ninh và hạnh phúc của người dân họ, quyền lịch sử cao nhất là nước Nga - một cường quốc mạnh mẽ, độc lập, một nền văn minh đất nước;

▪️ Nga hiện đang đi đầu trong việc hình thành một trật tự thế giới công bằng hơn (đa cực; trong khi siêu cường - nghĩa là Mỹ - đang tan rã);

▪️ Bài trừ Nga và các hình thức phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa phát xít mới đã trở thành hệ tư tưởng chính thức của giới tinh hoa phương Tây.

▪️ Những gì đang xảy ra ở Ukraine không chỉ nhằm vào người Nga mà còn chống lại tất cả các dân tộc Nga.

▪️ Các nước phương Tây không cần một nước Nga rộng lớn, đa quốc gia, họ muốn chia cắt và cướp bóc nước Nga. Người Nga sẽ không cho phép bất cứ ai chia cắt nước Nga, họ chỉ có một.

▪️ Nga coi mọi sự can thiệp từ bên ngoài vào công việc nội bộ là hành động gây hấn và sẽ đáp trả thỏa đáng (cảnh báo về sự can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống sắp tới vào tháng 3 năm 2024).

▪️ Sự đa dạng và thống nhất của các nền văn hóa Nga không phù hợp với thế giới quan của phương Tây, vốn dựa trên mong muốn bóc lột, phi cá nhân hóa hoàn toàn (chúng ta đang nói về việc tạo ra một con người phổ quát - tách biệt khỏi dân tộc của mình, văn hóa, phong tục của họ, truyền thống, một con người thống nhất - với mục đích phục tùng và sử dụng các tập đoàn toàn cầu trên khắp hành tinh). Vì vậy, ở phương Tây, họ lại tung ra chiếc đàn organ cũ kỹ: họ nói rằng nước Nga là “nhà tù của các dân tộc”, và bản thân người Nga cũng là “dân tộc của nô lệ”.

▪️ Lợi thế cạnh tranh của Nga nằm ở sự đa dạng, là tài sản chung và phải được bảo vệ.

▪️ Nước Nga hiện đại đang quay trở lại, củng cố và nhân rộng chủ quyền của mình với tư cách là một cường quốc thế giới (độc lập khỏi các tập đoàn toàn cầu, Ngân hàng Thế giới, nền kinh tế dựa trên đồng đô la và khỏi các quy tắc do giới tinh hoa Hoa Kỳ đặt ra). Tiếp theo, tổng thống nói về việc khôi phục thế giới Nga.

▪️ Không có người Nga với tư cách là một dân tộc thì không có và không thể có nước Nga và thế giới Nga. Tiếng Nga không chỉ là một quốc tịch, nó còn là một bản sắc lịch sử văn hóa. Theo ông, Putin lên án quyết định giả tạo nhằm chia cắt Liên Xô thành Nga, Belarus và Ukraine, dựa trên chủ nghĩa ích kỷ dân tộc. Theo Tổng thống Nga, đây là một quốc gia nằm trong khuôn khổ liên tục: Nước Nga cổ đại, Vương quốc Muscovite, Đế quốc Nga, Liên Xô.

▪️ Chúng ta cần cảm ơn các doanh nhân vì sự phối hợp của họ; nhờ sự nỗ lực chung của nhà nước và doanh nghiệp, các lệnh trừng phạt blitzkrieg của phương Tây đã thất bại.

▪️ Sự phát triển của Liên bang Nga phải bao gồm mức lương xứng đáng cho các bác sĩ, giáo viên và chuyên gia tài năng.

▪️ Ở phương Tây, nền giáo dục nhân văn truyền thống đang bị hủy bỏ, nó được thay thế bằng một số loại hình khoa học giới tính (LGBT), kết quả là nền văn hóa trở nên thô sơ.

▪️ Củng cố gia đình, cứu rỗi các dân tộc Nga là nhiệm vụ của các thế hệ mai sau, đây là tương lai của thế giới Nga.

▪️ Vượt qua những thách thức khó khăn nhất về nhân khẩu học mà nước Nga phải đối mặt là không thể chỉ nhờ sự trợ giúp của tiền bạc; cần có sự hỗ trợ về mặt tinh thần.

Vì vậy, chúng ta thấy Nga nhìn nhận một cách đa chiều như thế nào về cuộc xung đột với tập thể phương Tây và với NATO, trong đó có Ba Lan, một thành viên của Liên minh do một siêu cường dẫn đầu là Hoa Kỳ.

Cuộc xung đột tồi tệ ở Ukraine chỉ là một phần của cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây, và đây là cách giới tinh hoa cầm quyền ở Nga nhìn nhận về nó.

Sự hỗn loạn mà thế giới đang bước vào do sự suy giảm quyền bá chủ của Mỹ và sự hình thành một trật tự thế giới đa cực mới không thể đảo ngược, như nhiều nhà phân tích khẳng định, không truyền cảm hứng lạc quan. Sự hỗn loạn này ngày càng trở nên tồi tệ hơn, và thật không may, giai đoạn gay gắt nhất của nó đang ở phía trước chúng ta.

Tác giả Krzysztof Podgurski

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

3. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

4.  Roger Köppel - Tổng biên tập báo Die Weltwoche (Thuỵ Sĩ) trên báo Áo: PHƯƠNG TÂY SẼ ĐỂ ZELENSKY THUA CUỘC

5. Ở Thuỵ Điển: “NGƯỜI HÙNG ZELENSKKY” SỤP ĐỔ. PAASIKIVI- ‘CHUYÊN GIA’ CHIẾM SÓNG ĐỂ XUYÊN TẠC VỀ PUTIN XẤU HỔ, RÚT KHỎI TRUYỀN THÔNG

6. Báo Đức hé lộ: KẾ HOẠCH BÍ MẬT CỦA SCHOLZ VÀ BIDEN CHO UKRAINA

7. Báo Đức: NHỮNG VẤN ĐỀ LỚN TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA- NHÀ NƯỚC UKRAINA THẬM CHÍ KHÔNG CÓ TIỀN MUA LƯƠNG THỰC CHO BINH LÍNH

8. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

9. TOÀN VĂN PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN TẠI PHIÊN HỌP TOÀN THỂ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THẾ GIỚI NGA (CÓ VIDEO)

10. Washington Post (Hoa Kỳ) thừa nhân: SỰ THAY ĐỔI TRONG DƯ LUẬN NGA LÀ RÕ RÀNG, GIỚI DOANH NHÂN NGA VÀ NGƯỜI DÂN NGA NÓI CHUNG NGÀY CÀNG TIN TƯỞNG PUTIN

11. Báo Tây Ban Nha: TẠI UKRAINA, NGA ĐANG GIÀNH CHIẾN THẮNG THỨ 2 TRƯỚC NATO, SAU CHIẾN THẮNG THỨ NHẤT Ở SYRIA

12. Báo Ba Lan: NGA KHÔNG COI CHẾ ĐỘ KIEV LÀ KẺ THÙ CHÍNH; KẺ THÙ CỦA NGA Ở TẨM LỚN HƠN

9 nhận xét:

 1. Минобороны Казахстана опровергло информацию о возможной закупке французских истребителей Rafale- Bộ Quốc phòng Kazakhstan bác bỏ thông tin về khả năng mua tiêm kích Rafale của Pháp
  Hôm nay, 12:18
  https://topwar.ru/231385-minoborony-kazahstana-oproverglo-informaciju-o-vozmozhnoj-zakupke-francuzskih-istrebitelej-rafale.html

  Kazakhstan không có ý định mua máy bay chiến đấu Rafale của Pháp; Bộ Quốc phòng nước cộng hòa này không có kế hoạch như vậy. Điều này đã được cơ quan báo chí của Bộ quân sự Kazakhstan đưa tin.


  Kazakhstan sẽ không mua máy bay chiến đấu từ Pháp, Astana không tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán nào với Paris về chủ đề này và lãnh đạo Bộ Quốc phòng không có kế hoạch tái vũ trang lực lượng không quân nước này bằng máy bay Pháp. Các ấn phẩm trên báo chí Pháp về chủ đề này không tương ứng với thực tế, Kazakhstan sẽ tiếp tục mua máy bay chiến đấu Su-30SM từ Nga, đây là máy bay chủ lực của lực lượng hàng không chiến đấu của nước cộng hòa và nó khá phù hợp với Không quân.

  Tôi sẽ nói với bạn ngay, tôi muốn làm bạn thất vọng, không có cuộc đàm phán nào được tổ chức về vấn đề này. Không có kế hoạch như vậy. Máy bay đẹp, xe tốt nhưng giá rất cao. Vì vậy, chúng tôi tin rằng khi lựa chọn vấn đề “giá – chất lượng”, đến nay chúng ta đã giải quyết được máy bay Su-30SM.

  - Phó Tổng tư lệnh Lực lượng Phòng không Kazakhstan về vũ khí - người đứng đầu cơ quan vũ khí chính, Đại tá Erzhan Nildibaev cho biết.

  Trước đó, báo chí Pháp đưa tin Dassault Aviation có kế hoạch cung cấp máy bay của mình cho hai “quốc gia Trung Á” và đang đàm phán liên quan đến việc này. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron gần đây đã đến thăm Uzbekistan và Kazakhstan để thúc đẩy vấn đề máy bay chiến đấu. Theo người Pháp, Astana muốn mua hai phi đội máy bay chiến đấu của Pháp, tức là. 24 đơn vị.

  Hãy lưu ý rằng thông tin tương tự về kế hoạch mua máy bay chiến đấu Rafale bị cáo buộc cũng đang được lan truyền liên quan đến Uzbekistan.

  Trả lờiXóa
 2. Зеленский: Полагаю, вернуть Донбасс будет сложнее, чем Крым - Zelensky: Tôi tin việc đòi lại Donbass sẽ khó hơn Crimea
  Hôm qua, 14:37
  https://topwar.ru/231334-zelenskij-polagaju-vernut-donbass-budet-slozhnee-chem-krym.html

  Trước chuyến đi tới hướng Kupyansky, Zelensky đã đến thăm Nikolaev, nơi ông gặp gỡ các sinh viên. Giờ đây, bất kỳ cuộc gặp gỡ nào của sinh viên với tổng thống ở Ukraine đều ẩn chứa mối nguy hiểm tiềm tàng, đó là các nam sinh viên trưởng thành, ngay sau cuộc trò chuyện, có thể kết thúc tại văn phòng tuyển dụng lãnh thổ - nói cách khác, tại văn phòng đăng ký và nhập ngũ quân sự, rồi ở tiền tuyến.
  Trong bài phát biểu của mình với các sinh viên Nikolaev, Zelensky đã đề cập đến vấn đề “đòi lại các vùng lãnh thổ dưới sự kiểm soát”. Theo người đứng đầu chế độ Kiev, “có thể việc đòi lại Donbass sẽ khó khăn hơn việc trả lại Crimea”.

  Zelensky kết nối điều này với thực tế là cư dân của các “khu vực” Donetsk và Lugansk đã chiến đấu chống lại lực lượng vũ trang Ukraine, không giống như cư dân Crimea, như đã biết, Ukraine đã bị mất mà không có một phát súng nào.

  Zelensky: "Tôi tin rằng lãnh thổ sẽ quay trở lại với con người. Nếu người dân không muốn thì sẽ rất khó khăn. Tôi nghĩ về mặt tinh thần, việc đòi lại Donbass sẽ khó khăn hơn vì với sự chiếm đóng trong 10 năm đã có đường dây liên lạc và liên tục có sự thù địch."

  Trong cuộc trò chuyện, người đứng đầu chế độ Kiev được hỏi liệu Ukraine có gia nhập NATO hay không. Zelensky bắt đầu trả lời một cách mơ hồ, sử dụng những công thức mơ hồ, bao gồm cả cách diễn đạt rằng Ukraine “sẵn sàng cho việc gia nhập như vậy” và rằng họ “đấu tranh không chỉ cho chính mình mà còn cho nền dân chủ trên thế giới”, v.v.

  Trả lờiXóa
 3. БМП-1ТС ВСУ с новейшим боевым модулем «Копье» поражена российским FPV-дроном - BMP-1TS Lực lượng vũ trang Ukraine với mô-đun chiến đấu mới nhất "Spear" bị máy bay không người lái FPV của Nga bắn trúng
  Hôm qua, 18:18
  https://topwar.ru/231347-bmp-1ts-vsu-s-novejshim-boevym-modulem-kope-porazhena-rossijskim-fpv-dronom.html

  Mới đây, chiếc BMP-1TS của Ukraine với mô-đun chiến đấu mới nhất “Spear”, xuất hiện trên Internet, đã trở thành “ngôi sao” của video tiếp theo. Đúng vậy, lần này chiếc xe không xuất hiện trong video tuyên truyền của Lực lượng vũ trang Ukraine mà trong đoạn phim do máy bay không người lái kamikaze VT-40 của Nga quay , đã “đâm” thành công nó.


  Chúng ta hãy nhớ lại rằng mô-đun chiến đấu hiện đại dành cho BMP-1 của Liên Xô đã được các kỹ sư Ukraine phát triển vào năm 2014. Đồng thời, chiếc xe này chỉ được trưng bày lần đầu tiên vào năm 2021 tại một cuộc diễu hành ở Kiev.

  Ngày nay, theo dữ liệu được báo chí nước ngoài công bố, nó đang phục vụ cho lữ đoàn xung kích số 5 của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Mô-đun chiến đấu một chỗ được trang bị pháo tự động 30 mm, hệ thống tên lửa chống tăng Barrier với tên lửa dẫn đường bằng laser R-2, súng phóng lựu tự động KBA-117 và súng máy PKT 7,62 mm.

  Mặc dù cảnh quay từ máy bay không người lái FPV của Lực lượng Vũ trang Nga rất mờ, nhưng các yếu tố và kiểu dáng của Spear vẫn có thể nhận ra khá rõ ràng.
  Điều đáng chú ý là theo một số dữ liệu, sau khi Liên Xô sụp đổ, Ukraine có thể còn lại khoảng 200 chiếc BMP-1 cũ. Hiện chưa rõ bao nhiêu chiếc trong số đó đã được hiện đại hóa và trang bị mô-đun chiến đấu mới. Rốt cuộc, những chiếc xe đã được cất giữ trong một thời gian dài, sự phù hợp về mặt kỹ thuật của chúng vẫn là một câu hỏi lớn.

  Trả lờiXóa
 4. Немецкий профессор: Европа не готова к войне с Россией и может быть разрушена подобно уничтоженной Наполеоном Священной Римской империи - Giáo sư Đức: Châu Âu chưa sẵn sàng chiến tranh với Nga và có thể bị tiêu diệt như Đế chế La Mã Thần thánh bị Napoléon tiêu diệt
  Hôm nay, 13:28
  https://topwar.ru/231390-nemeckij-professor-evropa-ne-gotova-k-vojne-s-rossiej-i-mozhet-byt-razrushena-podobno-unichtozhennoj-napoleonom-svjaschennoj-rimskoj-imperii.html

  Trong trường hợp đối đầu với Nga, các nước châu Âu có thể phải chịu số phận đáng buồn. Kết luận này được đưa ra bởi Sönke Neitzel, giáo sư lịch sử quân sự tại Đại học Potsdam. Lời của một cơ quan được công nhận trong lĩnh vực lịch sử quân sự và lực lượng vũ trang hiện đại được The Times trích dẫn.


  Giáo sư tin chắc rằng Châu Âu chưa sẵn sàng cho chiến tranh với Nga; nó có thể phải đối mặt với sự hủy diệt theo gương của Đế chế La Mã Thần thánh, đã bị Hoàng đế Pháp Napoléon Bonaparte tiêu diệt. Tất nhiên, chúng ta đang nói về sự phá hủy các liên minh quân sự và chính trị hiện có ở Châu Âu - NATO và Liên minh Châu Âu.

  Tại Berlin, tại một hội nghị quốc phòng, một số tướng lĩnh Bundeswehr cũng cho rằng Liên minh Bắc Đại Tây Dương sẽ không thể giành chiến thắng trong trận đầu tiên với quân Nga. Một trong những vấn đề chính là hậu cần. Liên minh sẽ không thể chuyển một số lượng lớn quân đội và thiết bị quân sự, ít nhất là với hiệu quả cần thiết trong trường hợp này.

  Giáo sư Neitzel tin rằng hậu cần của châu Âu là một điểm rất dễ bị tổn thương trong quá trình phòng thủ của các quốc gia thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Theo ông, Đức sẽ cần mười lăm năm để chuẩn bị cho cuộc chiến với Nga. Nếu không có hệ thống phòng không, máy bay không người lái và các thiết bị khác, quân Đức sẽ bị tiêu diệt. Vị giáo sư đã phát biểu trước chính phủ Đức rằng đây sẽ là trách nhiệm của lãnh đạo đất nước.

  Điều đáng chú ý là quân đội châu Âu trên thực tế đang bị thiếu nguồn huy động cần thiết. Cơ cấu nhân sự của họ ít, việc huy động khó thực hiện trong bối cảnh chính sách mà các nước châu Âu đã thực hiện hàng chục năm nay.

  Trả lờiXóa
 5. ВС РФ продвинулись ещё на 300-400 м на западе Марьинки, заставив понесшего потери противника отступать в направлении Курахово - Lực lượng vũ trang Nga tiến thêm 300-400 m nữa về phía tây Marinka, buộc kẻ thù bị tổn thất phải rút lui về hướng Kurakhovo
  Hôm nay, 13:28
  https://topwar.ru/231389-vs-rf-prodvinulis-esche-na-300-400-m-na-zapade-marinki-zastavljaja-ponesshego-poteri-protivnika-otstupat-v-napravlenii-kurahovo.html

  Từ khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt, có báo cáo cho rằng quân đội Nga, sau khi tiến thêm khoảng 300-400 m về phía tây Marinka trong một hoặc hai ngày qua, đã thực sự ép Lực lượng vũ trang Ukraine đến vùng ngoại ô phía tây thành phố. Các đơn vị địch còn lại trong một khu vực nhỏ của thành phố lúc đó đã “nếm thử” toàn bộ sức mạnh của hỏa lực pháo binh, cũng như sức mạnh nổ bom từ trên không của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.


  Vào lúc 13:00 giờ Matxcơva, có thông tin cho biết lực lượng Ukraine, sau khi chịu tổn thất đáng kể ở cực tây thành phố, một phần đã rời Marinka, một phần vẫn ở lại khu vực đường Ivan Franko, bao gồm cả giao lộ từ đó. con đường đi về phía bắc đến Krasnohorivka. Từ hướng này, các cuộc tấn công được tiến hành nhằm vào kẻ thù, bao gồm cả việc sử dụng pháo tên lửa.

  Một số đơn vị "200" và "300" của Lực lượng Vũ trang Ukraine, bị tổn thất đáng kể, đang rút lui về hướng làng Georgievka lân cận dọc đường tới Kurakhovo.
  Hiện tại, các trận chiến đang diễn ra với tàn quân của Lực lượng vũ trang Ukraine ở phía tây phố Kashtanovaya. Đồng thời, các quân nhân của Lực lượng Vũ trang Nga lưu ý rằng kẻ thù, dưới các cuộc tấn công có hệ thống của chúng ta, đã mất cơ hội phản công theo hướng này và điều cuối cùng hắn có thể làm là cố gắng giữ vững vài trăm mét vuông ở phía tây của lãnh thổ. thành phố. Mặc dù những nỗ lực này về mặt quân sự không có bất kỳ tính khả thi đáng kể nào và đúng hơn là mang màu sắc truyền thông, rất quan trọng đối với chế độ Kyiv.

  Trả lờiXóa
 6. Зеленский: Наш успех в том, что ВСУ не отступают, воюя со второй армией мира - Zelensky: Thành công của chúng tôi là Lực lượng vũ trang Ukraine không rút lui khi chiến đấu với đội quân thứ hai trên thế giới
  Hôm nay, 13:11
  https://topwar.ru/231387-zelenskij-nash-uspeh-v-tom-chto-vsu-ne-otstupajut-vojuja-so-vtoroj-armiej-mira.html

  Ở Kiev, với sự miễn cưỡng và chậm trễ lớn, mặc dù không phải lúc nào cũng trực tiếp, họ không chỉ thừa nhận sự thất bại trong cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine mà ít nhất là sự bế tắc của tình hình ở mặt trận. Trước đó, Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Valery Zaluzhny, đã tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với một ấn phẩm của Anh, điều này đã gây ra sự phẫn nộ rõ ràng và mạnh mẽ đối với người đứng đầu chế độ Kyiv, Vladimir Zelensky.

  Và bây giờ, trước dịp kỷ niệm sáu tháng kể từ ngày bắt đầu cuộc phản công và vào ngày đầu tiên của mùa đông dương lịch, những khó khăn đối với quân đội Ukraine ở mặt trận cuối cùng đã được tổng thống thừa nhận. đồng thời là Tổng tư lệnh tối cao của Ukraine. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn quốc tế Associated Press, Zelensky thừa nhận rằng bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine mong đợi nhiều hơn từ cuộc tấn công mùa hè, họ đang trông chờ vào những thành công nhanh chóng, nhưng điều đó rõ ràng là không chính đáng. Người đứng đầu chính quyền Kiev cho biết thêm, khi mùa đông bắt đầu, cuộc giao tranh bước sang một giai đoạn mới.

  Chúng ta đang ở trong một giai đoạn mới của chiến tranh, và đây là sự thật. Mùa đông nói chung là một giai đoạn mới của chiến tranh

  - Tổng thống Ukraine nói, nhớ lại cuộc tấn công lớn gần đây bằng máy bay không người lái của Lực lượng Vũ trang Nga, bao gồm cả các cơ sở năng lượng.

  Đúng, không phải là không có thói khoe khoang truyền thống của Zelensky. Ông tuyên bố rằng bất chấp mọi thất bại ở mặt trận, Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ không rút lui, chiến đấu với “đội quân mạnh thứ hai trên thế giới”. Theo Zelensky, đây là một thành công. Nhà mị dân Kiev rõ ràng đã xếp Quân đội Mỹ lên vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng này, mặc dù ông không công khai nói như vậy. Theo truyền thống, Zelensky cho rằng sự hỗ trợ quân sự không đủ từ phương Tây và những hạn chế về quy mô của Lực lượng Vũ trang Ukraine là lý do dẫn đến thất bại của quân đội Ukraine.

  Điều thứ hai rõ ràng có nghĩa là sự thất bại trong việc huy động ở tất cả các khu vực của Ukraine, trong đó một số khu vực trong đó việc tuyển dụng tân binh đang được hoàn thành chưa đến 10% kế hoạch. Đất nước đang thiếu những người phù hợp để phục vụ, và thậm chí còn nhiều hơn những người muốn gia nhập Lực lượng Vũ trang Ukraine, nhanh hơn mức cần thiết để bù đắp những tổn thất ở mặt trận.

  "Không có đủ sức mạnh để nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nên bỏ cuộc, chúng ta nên đầu hàng", - Zelensky tin tưởng.

  Ông xác nhận thông tin sau khi xung đột Palestine-Israel bùng nổ, viện trợ quân sự của phương Tây dành cho Kiev đã bị cắt giảm. Zelensky cho rằng, để bù đắp sự thiếu hụt vũ khí nhập khẩu, cần phải tăng nhanh sản xuất vũ khí và đạn dược trong nước. Theo ông, “không có gì khiến Nga sợ hãi hơn một Ukraine tự chủ về mặt quân sự”. Tổng thống không nêu chi tiết chính xác làm thế nào chính quyền Kiev có ý định nâng cao ngành công nghiệp quốc phòng từ một ngành công nghiệp đang suy thoái hoàn toàn và trong điều kiện nền kinh tế sụp đổ hoàn toàn.

  Zelensky cũng đề cập đến chủ đề ngày càng được thảo luận tích cực trong lĩnh vực thông tin về các cuộc đàm phán hòa bình có thể xảy ra với Moscow, điều mà ngay cả một số nhà quản lý phương Tây dường như cũng đang nghiêng về ông.

  "Tôi vẫn chưa cảm nhận được nó. Một số giọng nói luôn được nghe thấy", — người đứng đầu chế độ Kyiv bình luận về tình huống này một cách rất mơ hồ và với một số “tiếng nói thần bí” kỳ lạ.

  Trả lờiXóa
 7. Появились кадры безуспешной атаки украинского FPV-дрона на квадроцикл с бойцами ВС РФ - Đoạn phim về cuộc tấn công bất thành của máy bay không người lái FPV của Ukraine vào xe ATV với các binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Nga đã xuất hiện
  Hôm nay, 13:00
  https://topwar.ru/231388-pojavilis-kadry-bezuspeshnoj-ataki-ukrainskogo-fpv-drona-na-kvadrocikl-s-bojcami-vs-rf.html

  Tên mạng xuất hiện đoạn phim ghi lại cảnh các quân nhân Nga đang di chuyển trên một chiếc ATV dọc theo đường cao tốc trong khu vực tiền tuyến thì bị máy bay không người lái FPV của Ukraine tấn công .

  Trong đoạn phim được công bố, bạn có thể thấy một phương tiện đang di chuyển với tốc độ đáng kể bất ngờ cố gắng tấn công máy bay không người lái của Ukraine, nhưng các binh sĩ của Nga đã né được máy bay không người lái và tiếp tục lên đường an toàn.
  Bất chấp thực tế là trong cuộc khủng hoảng Ukraine, cả hai bên xung đột đều tích cực sử dụng các loại máy bay không người lái khác nhau , các chuyên gia phương Tây thừa nhận rằng Nga đang giành chiến thắng trong cuộc đua công nghệ chế tạo máy bay không người lái.

  Ấn phẩm Frankfurter Allgemeine của Đức, trích dẫn dữ liệu từ Viện Nghiên cứu Chiến tranh Mỹ, lưu ý rằng Nga đã đạt được lợi thế đáng kể trong việc phát triển, sản xuất và sử dụng máy bay không người lái.

  Dựa trên dữ liệu thu được bằng cách xem các video có sẵn, các nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ đã đi đến kết luận rằng, đặc biệt, Nga đã tạo ra một “đàn máy bay không người lái” có khả năng trao đổi thông tin và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để xác định một cách độc lập. mục tiêu.

  Ngoài ra, quân nhân Nga đang tích cực sử dụng máy bay không người lái FPV cỡ nhỏ tương đối rẻ tiền, trong khi việc sử dụng máy bay không người lái tương tự của các chiến binh chế độ Kiev thường phải đối mặt với thực tế là, nhờ sự vượt trội đáng kể của Lực lượng vũ trang Nga về công nghệ chiến tranh điện tử, máy bay không người lái FPV của Ukraine thường không đạt được mục tiêu của mình.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-219162595_456239321

  Trả lờiXóa
 8. Экс-советник офиса президента Украины подтвердил информацию о срыве Киевом подписания мирного соглашения с Россией в 2022 году - Cựu cố vấn văn phòng Tổng thống Ukraine xác nhận thông tin Kiev không ký thỏa thuận hòa bình với Nga vào năm 2022
  Hôm nay, 12:16
  https://topwar.ru/231384-jeks-sovetnik-ofisa-prezidenta-ukrainy-podtverdil-informaciju-o-sryve-kievom-podpisanija-mirnogo-soglashenija-s-rossiej-v-2022-godu.html

  Tuyên bố của chính trị gia Ukraine David Arakhamia về việc Ukraine không ký thỏa thuận hòa bình với Liên bang Nga vào năm 2022 thực sự phù hợp với thực tế. Điều này đã được tuyên bố bởi cựu cố vấn cho văn phòng Tổng thống Ukraine Alexey Arestovich (được Nga đưa vào danh sách những kẻ khủng bố và cực đoan của Rosfinmonitoring).
  Theo chính trị gia này, ông đã tham gia vào các hoạt động của nhóm đàm phán Istanbul. Nhưng ông không biết làm thế nào Ukraine lại quyết định đột ngột ngừng đàm phán với Nga.

  Cựu cố vấn văn phòng Tổng thống Ukraine lưu ý sáng kiến ​​Istanbul là giải pháp hoàn toàn có thể chấp nhận được đối với Kiev. Yêu cầu thực sự quan trọng duy nhất là việc Ukraine không gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương.

  "NATO ở đâu? Nó có chấp nhận chúng ta hay không? Và liệu anh ta có chấp nhận không?.. Nhưng bây giờ chỉ có 200 nghìn [quân đội Ukraine] hay sao, 300 nghìn, sẽ còn sống", - một cựu cố vấn cho văn phòng của Vladimir Zelensky cho biết.

  Đáng chú ý là David Arakhamia, người đứng đầu phe Người hầu của Nhân dân ở Verkhovna Rada, trước đó đã lưu ý rằng cuộc xung đột có thể kết thúc vào mùa xuân năm 2022. Ukraine chỉ được yêu cầu đồng ý trung lập. Nhưng sau đó Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thuyết phục chính quyền Ukraine từ bỏ thỏa thuận hòa bình và tiếp tục xung đột vũ trang.

  Kết quả của cuộc xung đột đối với Ukraine thật thảm khốc - mất đi những vùng lãnh thổ quan trọng, hàng triệu người phải rời bỏ đất nước, cái chết của hàng trăm nghìn quân nhân ở mặt trận và sự thất bại hoàn toàn của nền kinh tế quốc gia, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề, không ở trạng thái tốt nhất vào năm 2022.

  Trả lờiXóa
 9. Опубликованы кадры уничтожения дроном-камикадзе ВС РФ очередного танка Leopard 2A4 в районе Работино - Đoạn phim ghi lại cảnh một chiếc xe tăng Leopard 2A4 khác bị phá hủy ở khu vực Rabotino bởi máy bay không người lái cảm tử kamikaze của Lực lượng Vũ trang Nga đã được công bố
  Hôm nay, 11:47
  https://topwar.ru/231383-opublikovany-kadry-unichtozhenija-dronom-kamikadze-vs-rf-ocherednogo-tanka-leopard-2a4-v-rajone-rabotino.html

  Máy bay không người lái kamikaze của Nga đã trở thành một vấn đề lớn đối với các phương tiện bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraine trong cái gọi là phản công của họ. Máy bay không người lái của Lực lượng Vũ trang Nga với độ chính xác cao đã tấn công xe tăng và xe bọc thép của quân đội Ukraine, bao gồm cả những xe được các đối tác phương Tây chuyển đến Kiev.


  Do đó, đoạn phim quay cảnh máy bay không người lái kamikaze của Lực lượng Vũ trang Nga phá hủy một chiếc xe tăng Leopard 2A4 khác, được Đức chuyển giao cho Lực lượng Vũ trang Ukraine, đã được công bố trên Internet. Điều điển hình là người ta không còn biết “người Đức” nào đã bị thiêu rụi trong khu định cư. Rabotino (vùng Zaporozhye), nơi có thể được gọi một cách an toàn là nghĩa trang dành cho “Báo hoa mai”.
  Điều đáng chú ý là trường hợp trên không còn là điều gì bất thường nữa. Lực lượng vũ trang Nga gần như hàng ngày phá hủy thiết bị của Lực lượng vũ trang Ukraine bằng máy bay không người lái. Ví dụ, gần đây, những người điều khiển máy bay không người lái của chúng tôi đã đốt cháy một chiếc BMP-1 của Ukraina với mô-đun chiến đấu Spear được quảng cáo trước đó.

  Việc phá hủy toàn bộ xe bọc thép của phương Tây đã gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của nhà sản xuất chúng. Rất ít người muốn mua những chiếc xe tăng gần như cháy hàng ngày trong khu vực NWO.

  Điều này có lẽ liên quan đến yêu cầu “kiên trì” gần đây của người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin với chính quyền Kiev về việc trả lại 31 xe tăng Abrams của Mỹ được chuyển giao cho Lực lượng vũ trang Ukraine. Đồng thời, Washington lo ngại về khả năng lan truyền đoạn phim về những chiếc xe tăng bị phá hủy của họ nên họ hứa với các đối tác Ukraine sẽ cung cấp tới 124 chiếc Leopard của Đức để đổi lại. Rốt cuộc, cái sau đã cháy rồi.

  Trả lờiXóa