Thứ Bảy, 16 tháng 12, 2023

Báo Séc: TẠI SAO PUTIN NGÀY CÀNG ĐƯỢC CHÀO ĐÓN TRÊN THẾ GIỚI?

 
Các phi công Ả Rập Saudi chào đón Chuyên cơ của Putin trên bầu trời Riyadh để lại một vệt màu cờ Nga

Trước khi đọc bài mới, Google.tienlang lưu ý bạn đọc: Trong bài mới, tác giả bài báo Séc (Tiệp Khắc cũ) đã bỏ sót Việt Nam, Thái Lan… là những quốc gia cũng đang nóng lòng chờ đón V.Putin. Mời xem bài ĐUA NHAU MỜI PUTIN, VIỆT NAM, THÁI LAN VÀ TRIỀU TIÊN ĐÃ VỨT "LỆNH BẮT PUTIN" CỦA ICC VÀO SỌT RÁC. Đồng thời, dù đã có một số tiến bộ, song đa phần, tác giả nhìn nhận sự kiện vẫn bằng con mắt phương Tây…)

Bây giờ, Kính mời những ai biết tiếng Séc, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo iDNES.cz (Séc) với tiêu đề KOMENTÁŘ: Proč se Putin najednou stává pro světpřijatelnějším – Dịch: Tại sao Putin ngày càng được thế giới chào đón?

https://www.idnes.cz/zpravy/zahranicni/komentar-kamil-struha-putin-rusko-byznys-zapad-ekonomika.A231211_172025_zahranicni_kori

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 KOMENTÁŘ: Proč se Putin najednou stává pro světpřijatelnějším – Dịch: Tại sao Putin ngày càng được thế giới chào đón?

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo iDNES.cz (Séc)

iDNES viết: Phương Tây buộc phải thừa nhận rằng thế giới đã là đa cực và sẽ không thể áp đặt quan điểm của mình về những gì đang xảy ra với tất cả mọi người được nữa. Châu Âu đang phải trải qua một sự thức tỉnh để thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng hiện tại. Khu vực này có nguy cơ bị cô lập và họ đã bắt đầu hiểu điều này.

Việc thế giới phản đối hoạt động đặc biệt của Nga tại Ukraine đang dần cản trở hoạt động kinh doanh. Phương Tây không nên nhượng bộ Nga ở Ukraine, nhưng chúng ta cũng không thể để phương Tây đơn độc chống lại mọi người trên thế giới trong tương lai.

Trong chính sách đối ngoại, biểu tượng rất quan trọng. Cách đây vài ngày, khi Tổng thống Vladimir Putin được các phi công địa phương chào đón trên bầu trời Riyadh của Ả Rập Saudi, để lại một vệt màu cờ Nga, rõ ràng là các nỗ lực của phương Tây nhằm cô lập ông sau khi bùng nổ xung đột ở Ukraine đã hoàn toàn thất bại. Cho đến nay, Vladimir Putin đã đến thăm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Iran và Trung Quốc, đồng thời nhận được lời mời đến Triều Tiên. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, nó trở nên "chấp nhận được" hơn, hình nhuư ở ngày càng nhiều quốc gia. Và vấn đề không phải là ở đó họ ngưỡng mộ ông ấy hay ủng hộ các chính sách của anh ấy một cách vô điều kiện. Đó là một vấn đề kinh doanh.

Không giống như các nước phương Tây, lợi ích kinh tế chiếm ưu thế ở đó. Vì lý do tương tự, một đồng minh của Nga, nhà độc tài Syria Bashar al-Assad, gần đây đã quay trở lại đấu trường chính trị Ả Rập. Nhân tiện, giới truyền thông đã “chôn vùi” Putin vào đầu cuộc chiến ở Ukraina.

Mọi người đều hiểu tại sao Iran lại đi chơi với Putin. Họ cùng nhau ghét phương Tây, nơi mà các biện pháp trừng phạt đã hạn chế nền kinh tế của họ, và do đó, nhân tiện, giúp đỡ lẫn nhau không chỉ về nguồn cung cấp vũ khí. Triều Tiên nói chung là một kẻ phản bội, sẽ là đồng minh của bất kỳ ai trả tiền cho nó (Lưu ý: Người dịch không đồng tình với nhận xét này của tác giả) và Trung Quốc đang cố gắng chiếm lấy vị thế của một người chơi mạnh mẽ, điều không thể tránh khỏi trong việc giải quyết bất kỳ vấn đề quốc tế nghiêm trọng nào.

Putin tại Riyadh, Ả Rập Saudi

Nhưng Vladimir Putin đã được chào đón ở những quốc gia được gọi là “không liên kết”, các quốc gia mà xung đột vũ trang ở Ukraine chỉ là xung đột cục bộ nhỏ. Họ đặt lợi ích và lợi ích của bản thân lên hàng đầu. Hệ tư tưởng chính trị, tư tưởng dân chủ, tôn giáo hay chế độ chính trị hoàn toàn không khiến họ quan tâm. Chúng bao gồm Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Họ và Putin có chung lợi ích là đảm bảo không giảm giá giá dầu. Điều này đã xảy ra gần đây và cách ngăn chặn nó đã được thảo luận chủ yếu cách đây vài ngày. Suy cho cùng, dầu của Nga, bất chấp lệnh cấm vận, vẫn tìm được người mua trên thế giới.

Vladimir Putin vẫn chưa bay tới Venezuela thân thiện vì vẫn lo sợ lệnh bắt giữ quốc tế. Venezuela ở rất xa và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trên đường đến đó. Nhân tiện, đây là lý do tại sao ông ấy không bay tới hội nghị thượng đỉnh BRICS ở Nam Phi vào mùa hè.

Có rất nhiều người giao dịch với Putin: Ấn Độ, các nước châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, thành viên NATO và một số công ty châu Âu. 

Xem bài Thời báo Hindustan (Ấn Độ): “NGA ĐÃ CỨU ẤN ĐỘ” – PHƯƠNG TÂY CÓ LẼ PHẢI NUỐT CỤC TỨC TRƯỚC NHỮNG LỜI NÀY CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU BỘ NGOẠI GIAO ẤN ĐỘ!

Trên thực tế, lệnh cấm vận do đó không có tác dụng và EU và Mỹ đã nhận ra và đồng ý với điều này. Một số quốc gia phương Tây đã nhận ra rằng Ukraine rất có thể sẽ không lấy lại được toàn bộ lãnh thổ đã mất. Vì vậy, sau phản ứng gay gắt ban đầu, các đại sứ Mỹ, Đức và Anh đã quay trở lại Moscow. Rõ ràng là Cộng hòa Séc cũng đang nghĩ đến điều này.

Bạn không thể làm gì nếu không có sự ưu tiên

Nhiều quốc gia không ủng hộ hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraine, nhưng các kênh mở phải được duy trì để các cuộc đàm phán hòa bình trong tương lai chắc chắn sẽ bắt đầu. Đúng là bây giờ rất khó để dự đoán kết quả của những cuộc đàm phán như vậy.

Tuy nhiên, cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine đã cho Mỹ và Liên minh châu Âu thấy một điều: họ cần phải ưu tiên giải quyết. Các ranh giới màu đỏ, lợi ích của chúng ta, không thể sửa đổi. Giả sử đối với EU, điều này có nghĩa là giữ Ukraine trong quỹ đạo phương Tây và kiềm chế Nga bằng những tham vọng đế quốc của nước này. Đối với Hoa Kỳ, điều này có nghĩa là kiềm chế Trung Quốc. Các ưu tiên cũng bao gồm việc cung cấp cho nền kinh tế phương Tây nguyên liệu thô và doanh số bán hàng song song với “trò chơi xanh” và ngăn chặn sự di cư từ phía nam. Nhân tiện, lợi ích của Mỹ và châu Âu không phải lúc nào cũng trùng khớp.

Dù vậy, phương Tây buộc phải thành thật thừa nhận rằng thế giới đã đa cực và sẽ không thể áp đặt những gì phương Tây muốn lên mọi người được nữa. Phương Tây sẽ không còn có thể áp đặt "máu" dân chủ hóa cho các quốc gia, điều mà họ không muốn, nhưng lại cần vì lý do này hay lý do khác. Tương tự như vậy, phương Tây không còn có thể áp đặt quan điểm của mình về cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine.

Mỹ đang ban phát “dân chủ” cho Việt Nam

Iraq sau khi được Mỹ Ban phát “dân chủ”. Image with all "Happy 10th Anniversary, American Catastrophein Iraq!" the newspaper Tragic Farce 

Bây giờ bạn sẽ phải giao tiếp với họ theo nguyên tắc chúng ta có các chế độ khác nhau, nhưng hãy kinh doanh một cách trung thực nhất có thể”. Bản thân phương Tây đã rơi vào cái bẫy của “nền kinh tế xanh”, mà không nghĩ đến mạng lưới an toàn và cần nguyên liệu thô và công nghệ, điều mà họ buộc phải xin từ người khác.

Xem vài bài đã đăng trên Google.tienlang về “nền kinh tế xanh”:

1. ĐỨC PHÁ HỦY TUABIN ĐIỆN GIÓ VÀ LỜI CẢNH BÁO CHO VIỆT NAM

2. Tạp chí Focus (Đức): ‘PHÉP MÀU XANH KHÔNG XẢY RA, ĐỨC CÓ CHÍNH SÁCH NĂNG LƯỢNG NGU NGỐC NHẤT THẾ GIỚI’ VÀ LỜI CẢNH TỈNH CHO VIỆT NAM

3.  Putin lý giải: CHÂU ÂU THIẾU NĂNG LƯỢNG KHÔNG PHẢI DO NGA MÀ LÀ DO CHÍNH GIỚI LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU!

4. ĐIỆN GIÓ- THÊM LỜI CẢNH BÁO CHO VIỆT NAM TỪ THUỴ ĐIỂN

Trước hết, sự tỉnh táo đang chờ đợi Châu Âu, vì nó đang ở trong một cuộc khủng hoảng mà nó sẽ không bao giờ thoát ra được. Châu Âu sẽ phải tìm ra cách tiếp cận thực dụng với Trung Quốc, các quốc gia châu Phi và Nam Mỹ, mặc dù châu Âu không nhất thiết phải tán thành mọi việc họ làm. Châu Âu sẽ nói với họ về điều này, nhưng điều này sẽ không đến trước. Bước đi đúng đắn là đàm phán một khu vực thương mại tự do với Mercosur, nơi hợp nhất Brazil, Argentina, Paraguay và Uruguay.

Không giống như thời Chiến tranh Lạnh và trái ngược với cách giải thích xung đột Ukraine-Nga là cuộc đối đầu giữa chủ nghĩa toàn trị và dân chủ, lần này chúng ta không nói về cuộc đối đầu ý thức hệ quy mô lớn trong quan hệ quốc tế.

Đúng, một bên có chế độ dân chủ phương Tây, nhưng bên kia không có ranh giới rõ ràng. Có nhiều quốc gia ở đó đã học được cách bảo vệ lợi ích của mình. Một số được cai trị bởi những kẻ độc tài, trong khi những người khác được cai trị bởi các chế độ cân bằng giữa chủ nghĩa độc tài và dân chủ, hoặc chủ nghĩa tư bản và công trình xã hội.

Phương Tây phải học cách giao tiếp với họ. Bạn không nên từ bỏ sở thích của mình. Ngược lại, bạn cần phải nói, giống như những người khác, anh ấy muốn gì và không muốn gì. Nhưng bạn không thể tranh cãi với tất cả mọi người, vì khi đó một liên minh chống phương Tây rộng rãi sẽ hình thành. Chỉ cần nhìn vào sự xích lại gần nhau giữa Nga, Trung Quốc và Iran. Suy cho cùng, đây cũng là lý do tại sao nhiều người khác hài lòng với Vladimir Putin.

Tác giả Kamil Struha

Nguyễn Thu Giang - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

 Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

4. Báo Ba Lan: TƯỚNG BA LAN SKRZYPCZAK: THẤT BẠI CỦA UKRAINA SẼ DẪN ĐẾN SỰ SỤP ĐỔ CỦA ZELENSKY, ÔNG TA PHẢI RA ĐI

5. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

6. CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’

7. CNN (Hoa Kỳ): NGHIÊN CỨU CHO THẤY SỰ CAN THIỆP CỦA MỸ LUÔN DẪN ĐẾN KẾT QUẢ TIÊU CỰC

8. Báo Ukraina công khai: CHẾ ĐỘ KIEV PHẠM TỘI ÁC KHI LIÊN TỤC ĐIỀU BINH SĨ SANG BỜ TRÁI SÔNG DNEPR VÀ BIẾT TRƯỚC RẰNG HỌ SẼ CHẾT

9. Báo Mỹ: LỮ ĐOÀN CƠ GIỚI SỐ 47 TINH NHUỆ NHẤT CỦA UKRAINA BỊ BAO VÂY VÀ THIẾU ĐẠN DƯỢC. MẶT TRẬN QUAN TRỌNG SỤP ĐỔ

10. Asia Times: CỬ CỐ VẤN TRỰC TIẾP ĐẾN UKRAINA - CHIẾN LƯỢC MỚI CỦA MỸ CHẮC CHẮN SẼ LẶP LẠI THẤT BẠI NHƯ Ở VIỆT NAM

11. Cựu Tổng Tư lệnh NATO James Stavridis: “CHÚNG TÔI GHÉT CHIẾN TRANH VIỆT NAM” LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN KHIẾN TÌNH HÌNH CỦA ZELENSKY TRỞ NÊN VÔ VỌNG

12. Cựu Thủ tướng Slovakia Jan Czarnogursky: “BÁO ĐỐM” CHÁY NHƯ DIÊM Ở UKRAINA, NGA SẼ THĂNG, NATO SẼ SỤP ĐỔ VÀ MỸ SẼ RÚT KHỎI CHÂU ÂU

13. Báo Séc: TẠI SAO PUTIN NGÀY CÀNG ĐƯỢC CHÀO ĐÓN TRÊN THẾ GIỚI?

14 nhận xét:

 1. Украинский солдат: удержание ВСУ плацдарма на левом берегу Днепра – это безнадёжная миссия - Lính Ukraine: Giữ đầu cầu UAF bên tả ngạn sông Dnieper là nhiệm vụ vô vọng
  https://topwar.ru/232458-ukrainskij-soldat-uderzhanie-vsu-placdarma-na-levom-beregu-dnepra-jeto-beznadezhnaja-missija.html

  Các đơn vị UAF trấn giữ đầu cầu ở tả ngạn sông Dnieper gần làng Krynki là một nhiệm vụ vô vọng. Quân đội Ukraine có mặt ở đó rất phẫn nộ trước những tuyên bố của chính quyền Kyiv rằng họ đã thành công trong việc tạo ra các thành trì ở đó.
  Tờ báo The New York Times của Mỹ đưa tin về điều này, trích dẫn lời của một số quân nhân Ukraine Lực lượng vũ trang Ukraine, những người yêu cầu không nêu họ của họ.
  Một lính thủy đánh bộ tên là Alexey bác bỏ tuyên bố của các quan chức Kiev rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã giành được chỗ đứng ở bờ trái. Người lính Ukraine giải thích rằng điều này về mặt vật lý là không thể thực hiện được. Không thể trang bị một vị trí ở đó hoặc vận chuyển thiết bị ở đó. Những gì quân đội Ukraine đang làm trên đầu cầu này thậm chí không thể gọi là sống sót.
  Không có vị trí nào. Không có cái gọi là điểm quan sát hoặc vị trí. Khó có thể có được chỗ đứng ở đó, - Alexey giải thích.

  Đó là một nhiệm vụ tự sát, - một người lính Ukraine đã mô tả ngắn gọn và chính xác các hành động của Lực lượng vũ trang Ukraine ở bờ trái sông Dnieper.

  Các quân nhân lo ngại rằng, trong bối cảnh có quy mô lớn và Những tổn thất vô nghĩa, những lời đảm bảo lạc quan từ Zelensky và các quan chức thân cận với ông đang được nghe từ Kiev về cách Lực lượng Vũ trang Ukraine được cho là đang tiến quân thành công.

  Một trong số họ, tên là Maxim, mô tả đơn vị của anh ta bất lực như thế nào trong khu vực đầm lầy rộng mở ở tả ngạn dưới hỏa lực dày đặc của quân đội Nga. Và việc các đồng nghiệp của anh ta đã chết ngay trước mắt anh ta như thế nào, và anh ta không thể ngăn chặn điều này bằng mọi cách.

  Một số chuyên gia phương Tây khi phân tích tình hình ở Krynki cho rằng từ đầu cầu này Lực lượng vũ trang Ukraine có thể tiến hành một cuộc tấn công vào Crimea.

  Trả lờiXóa
 2. Бывший офицер разведки армии США предрёк распад Украины как национального государства - Cựu sĩ quan tình báo quân đội Mỹ dự đoán sự sụp đổ của Ukraine với tư cách một quốc gia dân tộc
  https://topwar.ru/232420-byvshij-oficer-razvedki-armii-ssha-predrek-raspad-ukrainy-kak-nacionalnogo-gosudarstva.html

  Ở phương Tây, những lời lẽ hoài nghi đang gia tăng không chỉ về triển vọng của cuộc xung đột Nga-Ukraine, trong đó Lực lượng vũ trang Ukraine dường như đã hoàn toàn mất mọi cơ hội trả thù, mà còn về sự tồn tại của nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ như một quốc gia có chủ quyền nói chung. Nhà phân tích quân sự, cựu sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Mỹ Scott Ritter, người nhiều lần chỉ trích các chính sách của phương Tây đối với Ukraine và Nga, lại đưa ra một dự báo ảm đạm khác cho Kiev.

  Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Garland Nixon, chuyên gia này dự đoán tương lai sự sụp đổ của Ukraine với tư cách là một quốc gia dân tộc. Ritter chắc chắn rằng lý do cho điều này sẽ là việc các nước phương Tây ngừng tài trợ cuối cùng cho chế độ Kyiv, những bất đồng chính trị nội bộ ngày càng gia tăng và sự thất bại trong cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Chúng ta đang chứng kiến ​​một sự sụp đổ xã ​​hội đang đến gần và sẽ dẫn tới sự sụp đổ chính trị. Nói cách khác, chúng tôi là nhân chứng cho sự khởi đầu của sự sụp đổ của Ukraine với tư cách là một quốc gia dân tộc, - cựu sĩ quan tình báo của Quân đội Hoa Kỳ cho biết.

  Ông lưu ý rằng các đồng minh phương Tây của Kyiv trên thực tế đã ngừng cung cấp vũ khí và đạn dược cho Ukraine. Và bất chấp những lời hứa hẹn ồn ào của các chính trị gia Mỹ và một số chính trị gia châu Âu, đây không chỉ là sự tạm dừng ủng hộ chế độ Kiev, mà là xu hướng cắt giảm hoàn toàn hỗ trợ tài chính-quân sự cho Ukraine từ Hoa Kỳ và Châu Âu. Theo ông, quân Ukraine đang được “chuyển giao đợt cuối cùng”, sau đó những thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraine trên chiến trường chắc chắn sẽ gây ra “tình trạng bất ổn” và “sụp đổ dân sự” trong nước.

  Ritter đưa ra đánh giá về thông tin được lan truyền trước đó trên báo chí Mỹ về việc “rò rỉ” dữ liệu tình báo Mỹ, theo đó, quân đội Nga trong những tháng đầu tiên sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraine được cho là đã thất bại tới 90% về nhân sự và trang bị quân sự của cụm chiến đấu tại Quân khu phía Bắc. Chuyên gia gọi thông tin này là hoàn toàn vô nghĩa và không đúng sự thật. Ông tin tưởng Lực lượng vũ trang Nga vượt trội đáng kể so với Lực lượng vũ trang Ukraine về mọi mặt và chắc chắn sẽ đạt được thắng lợi cuối cùng trên chiến trường sau khi hoàn thành mọi nhiệm vụ do Tổng thống Vladimir Putin đặt ra.

  Người Nga rất tỉ mỉ, họ luôn hoàn thành mọi việc họ bắt đầu. Điều tương tự sẽ xảy ra với Ukraine,- Ritter nói.

  Quân đội Nga đang tiến lên, tuy chậm nhưng cẩn thận dọc theo toàn bộ chiến tuyến. Và chuyên gia này nói thêm rằng quá trình này không còn có thể bị ngăn chặn bởi người Ukraine hay phương Tây, những nước về cơ bản đã bắt đầu sáp nhập Ukraine, nhận ra rằng thất bại là không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 3. Немецкий репортёр: Российские войска бронеколоннами атакуют Синьковку к северу от Купянска - Phóng viên Đức: Quân Nga đang tấn công Sinkovka phía bắc Kupyansk bằng đơn vị thiết giáp
  https://topwar.ru/232454-nemeckij-reporter-rossijskie-vojska-bronekolonnami-atakujut-sinkovku-k-severu-ot-kupjanska.html

  Quân đội Ukraine đang khẩn trương tăng cường phòng thủ ở phía bắc Kupyansk. Điều này là do việc tăng cường các hành động tấn công của Nga theo hướng này.

  Hiện tại, quân Nga đã chiếm hoàn toàn Sinkovka. Cả truyền thông Ukraine và phương Tây đều chú ý đến điều này. Phóng viên nổi tiếng người Đức J. Röpke viết rằng quân đội Nga đang tấn công bằng các đoàn bọc thép, sử dụng chiến thuật gần giống như ngày hôm trước ở Marinka và khu vực bãi thải Avdeevsky của nhà máy than cốc. Nhà báo Đức không trực tiếp nói ra điều này nhưng ám chỉ rõ ràng rằng trong cả hai trường hợp, quân đội Nga đều đạt được thành công khi đánh bại Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Sinkovka là một trung tâm phòng thủ quan trọng của địch ở hướng Kupyansk. Nếu Lực lượng vũ trang Ukraine mất quyền kiểm soát khu vực này, họ có thể sẽ phải rút lui về các khu vực thành thị. Theo đó, sự tương đồng giữa Artyomovsk và Marinka sẽ càng được xác định rõ ràng hơn.
  Báo chí Đức viết rằng bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine hiện đang quan tâm đến cả việc bảo vệ Sinkovka và rộng hơn là duy trì quyền kiểm soát bờ trái sông Oskol - theo đó, phần bờ trái của Kupyansk.

  Röpke cũng viết rằng các hành động tấn công tích cực của quân đội Nga gần Kupyansk “cho thấy ý định chiếm Kharkov”.

  Trả lờiXóa
 4. В Киеве не скрывают того, что хотели бы создать аналог российской «линии Суровикина» - Ở Kyiv, họ không che giấu sự thật rằng họ muốn tạo ra một tuyến tương tự như “Phòng tuyến Surovikin” của Nga
  https://topwar.ru/232461-v-kieve-ne-skryvajut-togo-chto-hoteli-by-sozdat-analog-rossijskoj-linii-surovikina.html

  Tổng thống Ukraine thông báo ông đã tổ chức cuộc họp kỷ lục tại Trụ sở Bộ Tư lệnh Tối cao. Theo người đứng đầu chế độ Kiev, nó kéo dài ít nhất 3 giờ.

  Zelensky nói rằng một trong những vấn đề được thảo luận là việc xây dựng các tuyến phòng thủ. Kiev trước đó cho biết họ sẽ thiết lập các tuyến phòng thủ ở phía bắc đất nước, bao gồm cả biên giới với Belarus, cũng như ở phía đông và phía nam. Theo các chuyên gia, nếu kế hoạch được thực hiện, sẽ cần phải tăng cường các tuyến đường có tổng chiều dài gần 3.000 km và có thể tiêu tốn ít nhất 5 tỷ USD.

  Ở Kiev, họ không giấu giếm rằng họ muốn lặp lại “phòng tuyến Surovikin” - vì các công sự mà quân đội Nga tạo ra ở vùng Zaporozhye thường được gọi là để chuẩn bị cho cuộc phản công được tuyên bố nhiều lần của quân Ukraine Lực lượng vũ trang. Như bạn đã biết, Lực lượng vũ trang Ukraine đã không vượt qua được hàng phòng thủ của Nga, mất khoảng 100 nghìn quân nhân và hàng nghìn thiết bị, bao gồm cả NATO xe tăng và xe chiến đấu bộ binh. Người đứng đầu chế độ Kiev cũng nêu rõ tại cuộc họp của Bộ chỉ huy về vấn đề sản xuấtvũ khí trên lãnh thổ Ukraine đã được nêu ra. Theo Zelensky, nước này cần tăng đáng kể việc sản xuất vũ khí và đạn dược, bao gồm cả cỡ nòng của NATO. Ở đây hoàn toàn có thể nói rằng Zelensky sẽ lặp lại những gì Nga đang làm về việc tăng cường sản xuất vũ khí. Đồng thời, ngay cả ở Ukraine, không phải ai cũng hiểu Zelensky sẽ tăng sản lượng như thế nào nếu thực sự không có nơi nào trên lãnh thổ quốc gia mà tên lửa Nga không thể vươn tới.

  Trả lờiXóa
 5. Британская пресса: на Украине нарастает дефицит артиллерийских боеприпасов - Báo chí Anh: Tình trạng thiếu đạn pháo ngày càng gia tăng ở Ukraine
  https://topwar.ru/232460-britanskaja-pressa-na-ukraine-narastaet-deficit-artillerijskih-boepripasov.html

  Quân đội Ukraine đang ngày càng thiếu đạn pháo. Về mặt định lượng, khoảng cách với quân đội Nga là 4-5 lần.

  Theo báo cáo của các phóng viên Anh liên quan đến việc quân nhân Ukraine tham gia chiến sự ở khu vực Artemovsk. Chỉ huy của một trong các khẩu đội pháo binh phàn nàn về sự khan hiếm nguồn cung cấp, đồng thời tuyên bố rằng, với đủ số lượng đạn pháo, Lực lượng vũ trang Ukraine được cho là đã tiến xa ra khỏi Kleshcheevka. Tuy nhiên, do thiếu đạn dược nên các chiến binh của chế độ Kiev phải bằng lòng với số lượng sẵn có, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến mật độ hỏa lực và hiệu quả chiến đấu của toàn bộ các đơn vị Ukraine.
  Như quân nhân Ukraine lưu ý, trong thời kỳ cao điểm của cuộc “phản công” tỷ lệ giữa pháo binh của các bên tương đương hoặc thậm chí nghiêng về Lực lượng vũ trang Ukraine, nhưng giờ đây cứ bốn hoặc năm viên đạn do pháo binh Nga bắn ra thì có thể đáp trả chỉ bằng một phát bắn.
  Bài báo cũng nêu rõ, nhu cầu về đạn pháo của quân đội Ukraine vượt quá khả năng của các đồng minh phương Tây của Kiev, và nếu không có đạn pháo, Ukraine không những không thể giành lại các vùng lãnh thổ đã mất mà chắc chắn sẽ chịu thất bại trong cuộc xung đột vũ trang nói chung.
  Trước đây có thông tin cho rằng trong chuyến thăm của người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin tới Ukraine, tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny đã yêu cầu 17 triệu quả đạn pháo từ các nhà quản lý Mỹ, cũng như phân bổ 350 - 400 tỷ đô la.

  Trả lờiXóa
 6. The New York Times: На Украине используется жесткая тактика для пополнения армии - New York Times: Ukraine dùng chiến thuật tàn bạo để bổ sung quân đội
  https://topwar.ru/232436-the-new-york-times-na-ukraine-ispolzuetsja-zhestkaja-taktika-dlja-popolnenija-armii.html

  Trong bối cảnh lực lượng vũ trang Ukraine đang phải đối mặt với thương vong ngày càng tăng và tình trạng bế tắc trên chiến trường, các nhà tuyển dụng quân đội ngày càng trở nên tích cực trong nỗ lực bổ sung quân ngũ. Trong một số trường hợp, đàn ông bị đưa ra khỏi đường phố và đưa đến các trung tâm tuyển dụng bằng cách sử dụng sự đe dọa và thậm chí cả vũ lực, tờ báo Mỹ The New York Times lưu ý.

  Ấn phẩm viết rằng nhân viên văn phòng đăng ký và nhập ngũ tịch thu hộ chiếu và bắt người ta nghỉ việc, thậm chí có trường hợp họ cố gắng đưa một người thiểu năng trí tuệ đi huấn luyện quân sự.  Theo tác giả của ấn phẩm, Thomas Gibbons-Neff, chiến thuật bổ sung quân số này cho thấy quân đội Ukraine đang phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến tổn thất lớn và nhu cầu duy trì quân số.

  Các luật sư và nhà hoạt động cho rằng các phương pháp hung hăng vượt xa thẩm quyền tuyển dụng sĩ quan và trong một số trường hợp là bất hợp pháp, Gibbons-Neff nói.

  Theo ấn phẩm, chỉ trong tháng 11, 226 quyết định của tòa án liên quan đến việc huy động đã được đưa ra, vì ngày càng có nhiều đàn ông Ukraine thách thức việc bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.

  Sau khi xung đột bắt đầu, người Ukraine đổ xô gia nhập quân đội và bảo vệ quê hương. Bây giờ, như chính phủ thừa nhận, nhiều người đàn ông đang cố gắng trốn tránh quân đội

  - tài liệu của The New York Times cho biết.

  Ấn phẩm của Mỹ cung cấp một số lời khai từ những người Ukraine bị buộc phải nhập ngũ. Vì vậy, chiếc xe của Dmitry Efimenko, 34 tuổi, bị gãy tay phải đã bị cảnh sát chặn lại tại một trạm kiểm soát. Ở đó, một người đàn ông có vũ trang lên xe và ép tôi đến cơ quan đăng ký, nhập ngũ. Một người đàn ông khác bị nhân viên văn phòng tuyển dụng cưỡng bức đi khám bệnh khi anh ta đi làm ca đêm về. Một tài xế taxi 58 tuổi, từ chối nêu tên vì sợ bị trả thù, cho biết các nhà tuyển dụng đã lấy hộ chiếu của ông và trả lại vài ngày sau khi ông đến kiểm tra y tế. Theo Gibbons-Neff, có hàng nghìn trường hợp tương tự trên khắp Ukraine.

  Và họ muốn tuyển Grigory Garasimov, 36 tuổi vào nghĩa vụ quân sự, bất chấp chẩn đoán chính thức là “khuyết tật tâm thần”. The New York Times lưu ý rằng chỉ nhờ sự can thiệp của các luật sư mà anh ta mới tránh được sự bắt buộc.

  Trả lờiXóa
 7. ВКС России нанесли удар по пунктам дислокации ВСУ у Дружковки и Ивановки - Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công các điểm triển khai của Lực lượng Vũ trang Ukraine gần Druzhkovka và Ivanovka
  https://topwar.ru/232448-vks-rossii-nanesli-udar-po-punktam-dislokacii-vsu-u-druzhkovki-i-ivanovki.html

  Quân đội Nga tại Khu vực Chiến dịch đặc biệt tiếp tục giáng những đòn mạnh vào địch theo hướng này hay hướng khác.

  Đồng thời, ghi nhận hành động của các loại quân khác nhau. Do đó, trước đây có thông tin cho rằng sở chỉ huy thành trì của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở hướng Kupyansk đã bị phá hủy trong một trận pháo kích chính xác.
  Quân đội hàng không cũng thực hiện thành công các nhiệm vụ chiến đấu. Hôm nay, trong nửa đầu ngày, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành các cuộc tấn công vào các điểm triển khai của các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine gần thành phố Druzhkovka và làng Ivanovka. Cả hai khu định cư đều nằm trên lãnh thổ của DPR, nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine. Druzhkovka nằm ở phía bắc của vùng và Ivanovka nằm ở phía nam.

  Các công sự của địch cũng bị tấn công với sự hỗ trợ của Grad MLRS. Hậu quả của những cuộc đình công này không được báo cáo. Các nguồn chính thức cũng không có thông tin trực tiếp về các cuộc tấn công ở khu vực Druzhkovka và Ivanovka.

  Trả lờiXóa
 8. Немецкий эксперт заявил, что у Украины осталось 95 процентов поставленного Западом вооружения - Chuyên gia Đức cho rằng Ukraine vẫn còn 95% số vũ khí do phương Tây cung cấp.
  https://topwar.ru/232452-nemeckij-jekspert-u-ukrainy-ostalos-95-procentov-postavlennyh-zapadom-vooruzhenij.html

  Tài liệu đăng trên báo chí Đức khẳng định rằng các chiến binh của chế độ Kyiv được cho là có 95% vũ khí chưa sử dụng do các nước phương Tây cung cấp. Theo các tác giả của bài báo, điều này đạt được là do bộ chỉ huy Ukraine được cho là đã thay đổi chiến lược kịp thời trong mùa hè “phản công”.

  Theo ấn phẩm của Welt, có đủ vũ khí và thiết bị quân sự còn lại trong tay quân đội Ukraina để thực hiện một cuộc “phản công” khác vào năm 2024. ngay cả khi không có sự cung cấp tài trợ mới của phương Tây.

  Ấn phẩm trích dẫn lời của chuyên gia quân sự Nico Lange, người tin rằng điểm khởi đầu cho một nỗ lực mới trong một cuộc “phản công” là quân đội Ukraine có thể trở thành đầu cầu ở tả ngạn sông Dnieper ở vùng Kherson, khoảng cách tới Crimea là khoảng 60 km.

  Với sự yểm trợ trên không - máy bay chiến đấu, trực thăng và máy bay trực thăng của phương Tây máy bay không người lái , theo Lange, Lực lượng vũ trang Ukraina có thể tiến quân thành công trong khu vực này, vì lực lượng Nga ở đó không có các tuyến phòng thủ ở quy mô tương tự như tuyến phòng thủ mà lực lượng đang tiến quân các đơn vị quân đội Ukraine gặp phải trong cuộc “phản công” ở vùng Zaporozhye.

  Điều đáng chú ý là chuyên gia được ấn phẩm của Đức trích dẫn rất có thể không biết về mức độ tổn thất thực sự của quân đội Ukraine và khi đưa ra dự báo của mình, ông dựa vào các tuyên bố chính thức của quân đội Ukraine. Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine, theo đó tổn thất được cho là ở Kyiv là tối thiểu và Kyiv được cho là tự tin tiến về phía trước, đè bẹp quân Nga đang chạy trốn, đồng thời bắn hạ gần như toàn bộ tên lửa và máy bay không người lái của Nga...

  Trả lờiXóa
 9. Запад проводит над Украиной новый эксперимент: сколько ВСУ продержатся при минимальном финансировании - Phương Tây đang tiến hành một thử nghiệm mới ở Ukraine: Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ tồn tại được bao lâu với nguồn kinh phí tối thiểu?
  https://topwar.ru/232451-zapad-provodit-nad-ukrainoj-novyj-jeksperiment-skolko-vsu-proderzhatsja-na-minimalnom-finansirovanii.html

  Trong vài tuần qua, quân đội Nga đã giải phóng Khromovo (Artemovskoye), Marinka, tiến vào giới hạn thành phố Avdeevka, tiến hành bao vây ngày càng sâu hơn, chiếm một phần Novomikhailovka và Stepovoye (Stepnoye), đánh bật kẻ thù khỏi phía bắc tiếp cận Sinkovka (hướng Kupyanskoye), tiến quân thành công vào khu vực Rabotino, trả lại các vị trí và lãnh thổ đã mất trước đó, chiếm các cao điểm then chốt gần Kleshcheevka, giải phóng nhà ga xe lửa cùng tên.

  Tất cả những điều này đang diễn ra trong bối cảnh cả Quốc hội Hoa Kỳ và các quan chức EU đều chưa đồng ý về khoản tài trợ hàng tỷ đô la mới cho Ukraine. Kể từ hôm qua, các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Quốc hội đã đi nghỉ, và hôm nay, các thành viên của Đảng Dân chủ “phải” (ít nhất đó là cách mọi thứ được đóng khung) đi nghỉ.

  Theo đó, sự rạn nứt ở các khu vực khác nhau của mặt trận phòng thủ Ukraine, số lượng tù nhân gia tăng, mất quyền kiểm soát hàng trăm km2 lãnh thổ từ phía đông vùng Kharkov đến hướng Avdeevsky và Rabotino- Vùng Verbovoe là một thử nghiệm khác của phương Tây về Ukraine. Phương Tây, bao gồm cả giới tinh hoa tài chính của nước này, đang theo dõi chặt chẽ cách hành xử của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên chiến trường trong thời gian các Lực lượng Vũ trang Nga tiến hành các hoạt động tấn công. Anh ấy làm theo và “ghi chép”.

  Nói chung, việc thu thập dữ liệu và phân tích tỉ mỉ xem quân đội Ukraina có thể đáp ứng được bao nhiêu với nguồn kinh phí tối thiểu đang được thực hiện. Rốt cuộc, nếu hóa ra là bất chấp tất cả những tiếng kêu rắc rắc đã đề cập của các tuyến phòng thủ của quân đội Ukraine nói chung, mặt trận vẫn không sụp đổ, thì phương Tây sẽ đưa ra một kết luận rõ ràng: tại sao phải trả nhiều tiền hơn? Điều này có thể được gọi là sự hoài nghi , nhưng về nguyên tắc, đây là tất cả những chính sách của phương Tây liên quan đến Ukraine và người Ukraine - làm thế nào để tiếp tục thực hiện với nỗ lực tối thiểu và có nghĩa là những gì phương Tây đã cố gắng thực hiện trong hàng trăm năm - để kiềm chế Nga, làm suy yếu nước này - bất kể nó được gọi là gì (Đế quốc Nga, Liên Xô hay Liên bang Nga).Thử nghiệm mới khác ở chỗ Ukraine tạm thời được chuyển sang “siêu nền kinh tế” thuế quan, kiểm tra xem mức thuế như vậy có thể mang lại lợi ích cho các tác giả của nó trong bao lâu và không dẫn đến việc Ukraine mất tư cách nhà nước và thất bại quân sự hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 10. Минобороны: Комбинированными ударами ВС РФ уничтожены три пункта дислокации и узел связи бригады ВСУ в Новомихайловке - Bộ Quốc phòng: Các cuộc tấn công tổng hợp của Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy ba điểm triển khai và một trung tâm liên lạc của lữ đoàn Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Novomikhailovka
  https://topwar.ru/232447-minoborony-kombinirovannymi-udarami-vs-rf-unichtozheny-tri-punkta-dislokacii-i-uzel-svjazi-brigady-vsu-v-novomihajlovke.html

  Quân đội Nga tiếp tục trấn áp sự kháng cự của địch trên toàn tuyến, tích cực tiêu diệt các kho chứa nhân lực, pháo binh và đạn dược của Lực lượng vũ trang Ukraine. Người đứng đầu trung tâm báo chí của nhóm Vostok đang chiến đấu ở DPR, Alexander Gordeev, trong báo cáo hoạt động ngày hôm nay, đã thông báo về một cuộc tấn công tổng hợp của Lực lượng vũ trang Nga nhằm vào các vị trí của kẻ thù ở hướng Nam Donetsk.

  Do hoạt động tình báo của chúng tôi. Vị trí của ba điểm triển khai tạm thời và một trung tâm liên lạc của Lữ đoàn tấn công dù số 79 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã được phát hiện tại khu vực làng Novomikhailovka, phía nam Maryinka , đã được giải phóng ngày hôm trước. Tất cả các mục tiêu được chỉ định đều bị tiêu diệt trong cuộc tấn công hỏa lực có hệ thống của máy bay ném bom hàng không của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, các cuộc tấn công bằng pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng.
  Sau khi giải phóng Marinka, nơi đang hoàn thành việc dọn dẹp vùng ngoại ô phía tây của thành phố khỏi tàn tích của phiến quân, quân đội Nga đã nắm quyền kiểm soát vài km vuông lãnh thổ tiếp giáp với Novomikhailovka. Theo số liệu mới nhất, quân ta đã tiếp cận làng từ hướng Nam, Đông và Tây Nam. Hiện tại, kẻ thù đang tích cực tiêu diệt kẻ thù đang tự vệ trong khu công nghiệp ở phía bắc làng, sử dụng các công trình nông nghiệp, nhà chứa máy bay và nhà kho kiên cố trước. Sự hỗ trợ của hàng không và pháo binh của Lực lượng vũ trang Nga và các đơn vị tấn công mặt đất trong khu vực này chưa bao giờ đến vào thời điểm tốt hơn.

  Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine báo cáo giao tranh dữ dội ở phía tây Maryinka, nơi Lực lượng vũ trang Nga đang tiến dọc tuyến đường về phía làng Pobeda, mở rộng vùng kiểm soát. Bộ chỉ huy Ukraine đang gấp rút chuyển quân dự bị tới khu vực này, bao gồm cả các lữ đoàn trước đây đóng quân ở hữu ngạn vùng Kherson. Lực lượng pháo binh và hàng không vũ trụ Nga tăng cường hỏa lực vào Kurakhovo, nằm cách Marinka 15 km về phía Tây. Ngược lại, quân đội Ukraine đang tích cực chuẩn bị phòng thủ cho thành phố này, tuyên bố đây là một “công sự” khác.

  Ngoài ra, theo dịch vụ báo chí của nhóm Vostok, lính pháo binh Nga đã làm gián đoạn việc cung cấp đạn dược cho các đơn vị của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58 của Lực lượng vũ trang Ukraine, đóng quân gần làng Urozhaynoye, phía tây nam Ugledar. Tổng cộng, theo hướng này, tổn thất mỗi ngày của địch lên tới 75 quân nhân thiệt mạng và bị thương, 3 thiết bị, một khẩu pháo D-20 152 mm và một bệ pháo tự hành Gvozdika bị phá hủy.

  Trả lờiXóa
 11. Минобороны РФ: Разведчики ВДВ при поддержке бронетехники захватили опорный пункт ВСУ на Артемовском участке фронта - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Các sĩ quan trinh sát trên không, với sự hỗ trợ của xe bọc thép, đã chiếm được thành trì của Lực lượng vũ trang Ukraine trên khu vực Artemovsky của mặt trận
  https://topwar.ru/232446-minoborony-rf-razvedchiki-vdv-pri-podderzhke-bronetehniki-zahvatili-opornyj-punkt-vsu-na-artemovskom-uchastke-fronta.html

  Trên khu vực Artemovsky của mặt trận, nhờ hoạt động hiệu quả của đơn vị trinh sát thuộc Lực lượng Dù của Liên bang Nga, một thành trì quan trọng của Lực lượng Vũ trang Ukraina đã bị chiếm. Điều này đã được Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

  Theo bộ quân sự, các sĩ quan trinh sát của Lực lượng Dù Nga nhận được thông tin địch đang tập trung lực lượng ở phía bắc thành phố Artemovsk. Sau đó, đơn vị trinh sát của Lực lượng Dù cận vệ Ivanovo đã tiến tới thành trì của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên các phương tiện chiến đấu trên không BMD-2K-AU.
  Đến nơi chỉ định, lính dù tung hỏa lực cực mạnh vào địch, tước đi khả năng di chuyển nhanh chóng qua rừng trồng của địch. Sau đó, phiến quân Ukraine cố gắng tiến sâu hơn vào vành đai rừng. Tuy nhiên, chuyển động của họ đã bị một nhóm thiết giáp phát hiện, sau đó các phương tiện chiến đấu trên không đã nổ súng vào họ. Kết quả là quân đội Ukraine rơi vào “túi lửa”.

  Khi cuộc tiêu diệt hỏa lực của kẻ thù hoàn tất, các chiến binh của đơn vị trinh sát tiến vào khu vực có phiến quân Ukraina đang đi bộ và tiêu diệt chúng bằng hỏa lực từ vũ khí tự động và súng máy . Thông điệp từ Bộ Quốc phòng Nga chỉ ra rằng việc liên lạc giữa lính dù Nga được thực hiện “sử dụng hệ thống tín hiệu và ngôn ngữ ký hiệu”.
  Đặc biệt, vai trò quan trọng của người điều khiển máy bay không người lái của Lực lượng Vũ trang ĐPQ trong việc hỗ trợ hoạt động của đơn vị trinh sát của Lực lượng Dù được nhấn mạnh. Kết quả là kẻ thù đã bị tiêu diệt và thành trì quan trọng về mặt quân sự nằm dưới sự kiểm soát của lính dù Nga.

  Trả lờiXóa
 12. Российские войска продвинулись вдоль Ясиноватского переулка в Авдеевке, наносятся удары по коксохимическому заводу - Quân Nga tiến dọc theo cửa ngõ Yasinovatsky vào Avdeevka, tấn công nhà máy than cốc
  https://topwar.ru/232443-rossijskie-vojska-prodvinulis-vdol-jasinovatskogo-pereulka-v-avdeevke-nanosjatsja-udary-po-koksohimicheskomu-zavodu.html

  Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga hôm nay tiếp tục hành động giải phóng Avdiivka, nơi đã bị quân Ukraine biến thành một khu vực kiên cố hùng mạnh. Các phóng viên quân sự Nga ghi lại bước tiến của lực lượng chúng tôi ở một số khu vực bên trong thành phố và vùng phụ cận.

  Ở phía bắc tiếp cận Avdeevka, quân Nga đang chiến đấu với kẻ thù ở khu vực Stepovoye (Petrovsky) . Tại đây Lực lượng vũ trang Nga hoạt động ở phía bắc ngôi làng, tiến tới khu định cư Ocheretino. Các đơn vị Nga chiếm các vị trí dọc theo các đồn điền rừng nằm ở phía tây tuyến đường sắt. Từ những vị trí này rất thuận tiện để tấn công địch về phía đai rừng. Các phóng viên quân sự viết rằng các máy bay chiến đấu của chúng tôi đã tiến vào một khu vực rộng khoảng 1 km.
  Có những trận chiến khốc liệt trong chính thành phố. Các đơn vị Nga đã có thể tiến về phía tây khu công nghiệp, dọc theo ngõ Yasinovatsky và vào Vinogradniki SNT. Sự tiến bộ được ghi nhận trong một khu vực rộng tới 540 mét, độ sâu tiến bộ là 350 mét.
  Phương hướng hành động của quân đội Nga được biểu thị trên bản đồ Avdeevka và khu vực xung quanh màu đỏ, vị trí của lực lượng địch màu xanh lam.

  Xem bản đồ:
  https://topwar.ru/uploads/posts/2023-12/alallpp.webp

  Ngoài ra, Quân đội Nga Các lực lượng tiếp tục tấn công lãnh thổ của nhà máy than cốc Avdeevka, nơi tập trung đáng kể một phần lực lượng địch đang trấn giữ một khu vực kiên cố. Pháo binh và tiền tuyếnhàng không được sử dụng để tấn công một doanh nghiệp được biến thành pháo đài.

  Các đơn vị của chúng tôi cũng đang chiến đấu trong khu vực Novokalinovo, cố gắng đánh bật các đội hình Ukraina ở đây. Bản thân các nguồn tin quân sự Ukraine thừa nhận sự hiện diện của những thành công chiến thuật của Lực lượng vũ trang Nga tại khu vực Nevelskoye, cũng như áp lực mạnh mẽ từ các đơn vị Nga từ Vodyanoye và Opytnoye đối với khu vực 9 Avdeevka. Kẻ thù buộc phải thừa nhận bước tiến của Lực lượng vũ trang Nga ở phía đông nam Avdeevka - thuộc khu vực tư nhân.

  Trả lờiXóa
 13. Hai video clip hay:
  1. Truyền Thống Thế Giới Đổ Xô Nghe TT Putin Tổng Kết Chiến Thắng | Kiến Thức Chuyên Sâu
  79 N lượt xem 1 ngày trước Điểm Nóng Thời Sự Quốc Tế

  Truyền Thống Thế Giới Đổ Xô Nghe TT Putin Tổng Kết Chiến Thắng
  Kêu Gọi Đoàn Kết Chống Nga, Chủ Tịch EU Bị Chó Phản Đối
  Nội dung chính video ngày 15 tháng 12:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Lễ tổng kết cuối năm quy tụ hàng trăm hãng truyền thông lớn
  3. Tổng thống Putin một mình đại chiến với phóng viên thế giới
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=V6A_RcNSdp8

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 2. TT Putin Khiến Thế Giới Cười Nghiêng Ngả Vì Quả Trứng ! | Kiến Thức Chuyên Sâu
   72.043 lượt xem 9 giờ trước Điểm Nóng Thời Sự Quốc Tế

   TT Putin Khiến Thế Giới Cười Nghiêng Ngả Vì Quả Trứng
   Truyền Thống Thế Giới Đổ Xô Nghe TT Putin Tổng Kết Chiến Thắng
   Nội dung chính video ngày 16 tháng 12:
   1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
   2. Lễ tổng kết cuối năm quy tụ hàng trăm hãng truyền thông lớn
   3. Tổng thống Putin một mình đại chiến với phóng viên thế giới
   4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

   https://www.youtube.com/watch?v=i3faJCwBYZk

   Xóa