Thứ Tư, 20 tháng 12, 2023

Báo Ý: LIÊN MINH CHÂU ÂU (EU) ĐÃ THUA TRONG CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA VÀ ĐÁNH MẤT KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo IL Fatto Quotidiano (Ý)

Kính mời những ai biết tiếng Ý, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo IL Fatto Quotidiano (Ý) với tiêu đề Ucraina. Ormai l’Ue ha perso la guerra e Crosetto non vuoleperdere la faccia – Dịch: Ukraina. EU hiện đã thua trong cuộc chiến và BT Quốc phòng Crosetto không muốn mất mặt

https://www.ilfattoquotidiano.it/in-edicola/articoli/2023/12/19/ucrainaormai-lue-ha-perso-la-guerra-e-crosetto-non-vuole-perdere-la-faccia/7387365/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Ucraina. Ormai l’Ue ha perso la guerra e Crosetto non vuoleperdere la faccia – Dịch: Ukraina. EU hiện đã thua trong cuộc chiến và BT Quốc phòng Crosetto không muốn mất mặt

 

Cờ Liên minh châu Âu và cờ Ý

Liên minh châu Âu đã thua ở Ukraine, Il Fatto Quotidiano viết. Ngay từ đầu EU không biết làm thế nào để giành chiến thắng, vì Kiev đang chiến đấu vì những mục tiêu không thể đạt được. Kết quả là, châu Âu đã rơi vào suy thoái và giai cấp thống trị ở EU chỉ đang vung tay, tác giả bài báo tin tưởng. Vấn đề chính trị của thời đại chúng ta là thế này: EU tham gia vào cuộc xung đột ở Ukraine mà không có chiến lược và do đó không có bất kỳ ý tưởng nào về điều gì sẽ xảy ra “sau đó”. Kể từ khi Ukraine thua, "sau đó" đã đến. Và không ai biết phải làm gì. Giai cấp thống trị ngày càng tham nhũng của EU đã mất khả năng lãnh đạo.

Nhưng hãy thực hiện theo thứ tự: hãy bắt đầu với sự hoảng loạn đang lan rộng trong tất cả các nhóm theo chủ nghĩa Đại Tây Dương. Ví dụ, trên tờ báo Corriere della Sera, tờ báo đăng những bài báo gần như bi thảm của Paolo Mieli, người buộc phải thừa nhận rằng mọi thứ ở Ukraine đang sụp đổ. Ngoại lệ là Phó Thư ký Đoàn Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Giovanbattista Fazzolari, người đã xảy ra một phép lạ tương tự như sự xuất hiện ở cuộc biểu tình của Đức Trinh Nữ Maria ở Medjugorje: trong cuộc biểu tình chính trị của lực lượng cánh hữu "Atreio" ở Rome, ông mơ về chiến thắng oanh liệt của Ukraine trước Nga. Hầu như không có điểm chung nào mà người Ukraine không bị tiêu diệt hàng ngày, cũng như danh tiếng của Mario Draghi, người đã tuyên bố sẽ đánh bại Nga và hiện thậm chí còn được Macron đề cử làm Chủ tịch tiếp theo của Ủy ban Châu Âu. Ngày nay, logic của đời sống chính trị là những người không nhận được một phiếu bầu nào trong các cuộc bầu cử sẽ chiếm những vị trí cao nhất. Sự thật là Ukraine đã kết thúc nhưng tất cả những người ủng hộ cuộc xung đột này đều không thể thừa nhận điều đó. Ukraine thua vì đang chiến đấu vì một mục tiêu không thể đạt được - giải phóng 5 khu vực: Crimea, Kherson, Zaporozhye, Donetsk và Lugansk.

Draghi có lẽ là chính trị gia kém may mắn nhất thế giới sau Ursula von der Leyen và đồng thời là người nổi tiếng nhất. Tôi nói rằng Ukraine đang tan rã, bởi vì ngay cả Budanov, người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự của Zelensky, cũng nói về những người lính không còn muốn chiến đấu và về đợt huy động mới nhất đã bị gián đoạn. Đằng sau những lời của Budanov ngày hôm qua, người ta có thể nghe thấy tiếng chuông tang lễ vang lên khi ông nói: “Câu hỏi được đặt ra: tất cả những ai muốn đến [gia nhập quân đội] đều đã đến. Ai đang được gọi lên bây giờ? Thật không may, không có câu trả lời tốt cho điều này. Nếu chúng ta không thể đảm bảo động cơ của họ, thì cho dù có bao nhiêu người - bằng vũ lực, không phải vũ lực, hay dựa trên một số quy phạm pháp luật - chúng ta đưa vào quân đội, hiệu quả của họ thực tế sẽ bằng không. Về nguyên tắc, đây chính xác là những gì đã xảy ra gần đây và điều này cũng cần phải thành thật thừa nhận”. Có quá nhiều người Ukraine trốn ra nước ngoài để tránh chiến tranh đến nỗi Zelensky phải tăng mạnh số lượng nữ lính nghĩa vụ.

(Google.tienlang Lưu ý: Ngay từ năm 2020, tức là trước khi Nga tiến hành Chiến dịch quân sự Đặc biệt ở Ukraina 22/2/2022 thì ông Phó Chủ tịch Quốc hội Ý đã làm Lễ Hạ cờ EU: 

“Lễ hạ cờ EU” của ông Phó chủ tịch Quốc hội Ý Fabio Rampelli. Ai biết tiếng Ý thì xem bài báo tiếng Ý ở link này:
Video trên được chính ông Phó chủ tịch Quốc hội Ý tự quay và đăng trên cổng thông tin Fratelli d'Italia trên nền tảng mạng xã hội YouTube.
Xem video clip "Lễ hạ cờ EU" của ông Phó Chủ tịch Quốc hội Ý Fabio Rampelli 

Ông Fabio Rampelli nói rằng Liên minh châu Âu không giúp các nước gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19. Trong video, ông Phó Chủ tịch QH Ý Rampelli đeo khẩu trang y tế và găng tay trắng gỡ cờ EU và thay bằng cờ Italy.
Trong lời kết của video này, Phó Chủ tịch QH Ý Fabio Rampelli mỉa mai nói với lá cờ nhiều sao của EU khi ông gấp lá cờ này: “Có lẽ chúng ta sẽ gặp lại sau. Có thể!”

Nếu mọi việc suôn sẻ, đó sẽ là điều khủng khiếp đối với Guido Crosetto: với tư cách là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ông sẽ phải trả lời. Điều này giải thích cho sự lo lắng mà ông thể hiện khi muốn trình Quốc hội Ý quyết định gửi “gói” thứ tám của vũ khí cho người chết biết đi, những người thực hiện một số chuyển động khác nhờ liệu pháp mang lại sự sống của NATO. Nhưng Liên minh đã phá hủy đất nước này để mở rộng sang biên giới Nga, khiến Liên minh châu Âu rơi vào suy thoái và hàng nghìn gia đình Ý đến bờ vực nghèo đói. Trong cơn hoảng loạn, Crosetto có nguy cơ rơi xuống đất từ ​​​​độ cao hai mét của mình, và Salvini sẽ không muốn ở dưới anh ta. 

Người đứng đầu "Liên đoàn", Phó Thủ tướng Ý Matteo Salvini- người ngưỡng mộ Putin 

Đó là lý do tại sao người đứng đầu "Liên đoàn", Phó Thủ tướng Matteo Salvini không muốn gửi thêm vũ khí hoặc nói cách khác, yêu cầu đây là chuyến xe cứu trợ cuối cùng trong đám tang này. Nếu mọi việc suôn sẻ thì đó sẽ là một thảm họa. Đây là điều luôn xảy ra khi giai cấp thống trị trở nên “tham nhũng” và không còn khả năng lãnh đạo nữa, đây là điều được nói trong lý thuyết về giới tinh hoa của nhà xã hội học người Ý Vilfredo Pareto. Sự luân phiên của giới tinh hoa là quy luật tồn tại của xã hội loài người. Quan chức tham nhũng hỗ trợ lẫn nhau. Điều này giải thích tại sao Ursula von der Leyen có khả năng trở thành thư ký tiếp theo của NATO và Mario Draghi trở thành chủ tịch tương lai của Ủy ban châu Âu.

Tác giả bài viết: Alessandro Orsini

Nguyễn Thu Giang - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu 

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

4. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

5. CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’

6. Báo Ukraina công khai: CHẾ ĐỘ KIEV PHẠM TỘI ÁC KHI LIÊN TỤC ĐIỀU BINH SĨ SANG BỜ TRÁI SÔNG DNEPR VÀ BIẾT TRƯỚC RẰNG HỌ SẼ CHẾT

7. Báo Mỹ: LỮ ĐOÀN CƠ GIỚI SỐ 47 TINH NHUỆ NHẤT CỦA UKRAINA BỊ BAO VÂY VÀ THIẾU ĐẠN DƯỢC. MẶT TRẬN QUAN TRỌNG SỤP ĐỔ

8. Asia Times: CỬ CỐ VẤN TRỰC TIẾP ĐẾN UKRAINA - CHIẾN LƯỢC MỚI CỦA MỸ CHẮC CHẮN SẼ LẶP LẠI THẤT BẠI NHƯ Ở VIỆT NAM

9. Cựu Tổng Tư lệnh NATO James Stavridis: “CHÚNG TÔI GHÉT CHIẾN TRANH VIỆT NAM” LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN KHIẾN TÌNH HÌNH CỦA ZELENSKY TRỞ NÊN VÔ VỌNG

10. Cựu Thủ tướng Slovakia Jan Czarnogursky: “BÁO ĐỐM” CHÁY NHƯ DIÊM Ở UKRAINA, NGA SẼ THĂNG, NATO SẼ SỤP ĐỔ VÀ MỸ SẼ RÚT KHỎI CHÂU ÂU

11. Báo Séc: TẠI SAO PUTIN NGÀY CÀNG ĐƯỢC CHÀO ĐÓN TRÊN THẾ GIỚI?

12. Báo New York Times: NHỮNG NGƯỜI LÍNH VƯỢT SÔNG DNEPR Ở KHERSON VẠCH TRẦN LỜI NÓI DỐI TÀN ÁC CỦA ZELENSKY

13. Báo Ba Lan: “NẾU NGA THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TIẾN ĐÁNH BA LAN”- ĐÂY CHỈ LÀ LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN VÔ CĂN CỨ CỦA MỸ NHẰM BUỘC CHÂU ÂU PHẢI TIẾP TỤC LỆ THUỘC MỸ

14. Báo RT Nga: VIỆT NAM TỰ KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ “NHÀ VUA” TRONG CÁC KẾ HOẠCH CỦA CẢ BẮC KINH VÀ WASHINGTON ĐỐI VỚI CHÂU Á

15. Báo Ý: LIÊN MINH CHÂU ÂU (EU) ĐÃ THUA TRONG CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA VÀ ĐÁNH MẤT KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO

9 nhận xét:

 1. Зеленский назвал «неактуальной» тему мирных переговоров с Россией - Zelensky gọi chủ đề đàm phán hòa bình với Nga là “không liên quan”
  https://topwar.ru/232665-zelenskij-nazval-neaktualnoj-temu-mirnyh-peregovorov-s-rossiej.html

  Ukraine không có ý định đàm phán với Nga, ngày nay vấn đề này không còn phù hợp nữa. Zelensky tuyên bố điều này trong cuộc họp báo được tổ chức một ngày trước đó.

  Kyiv không có kế hoạch tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán nào với Moscow; việc ký kết một hiệp ước hòa bình chỉ có thể thực hiện được bằng cách sử dụng cái gọi là “công thức hòa bình”, mà Zelensky đang cố gắng bán cho các bậc thầy phương Tây như là giải pháp thay thế duy nhất cho tất cả các đề xuất đang được đưa ra. làm ra. Ngày hôm trước, trong cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của khán giả, lãnh đạo chính quyền Kiev một lần nữa lên tiếng về ý tưởng điên rồ của mình về việc sử dụng chính công thức này.

  "Vấn đề đàm phán với Nga không liên quan. (...) Chúng ta có một công thức cho hòa bình. Năm điểm đầu tiên đã được giải quyết tại cuộc họp ở Malta, những điểm tiếp theo sẽ có tại cuộc họp ở Thụy Sĩ", - ông nói và nói thêm rằng công thức này cần được 50 quốc gia ủng hộ và sau đó sẽ được chuyển sang Nga.

  Zelensky một lần nữa đang cố gắng loại bỏ mơ tưởng khi biết rõ rằng Nga sẽ gửi ông cùng với “công thức hòa bình” này đến một trong những địa chỉ nổi tiếng nhất và không “50 quốc gia” nào sẽ giúp đỡ. Như Vladimir Putin đã nói, Nga sẽ tiến hành mọi cuộc đàm phán theo các điều kiện của riêng mình và mong muốn của chế độ bù nhìn Kyiv không nằm trong đó, tuy nhiên, các mong muốn của phương Tây cũng vậy.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng những điểm chính của cái gọi là “công thức hòa bình” mà bọn nghiện ma túy ở Kiev thực hiện là: quân Nga rút hoàn toàn khỏi lãnh thổ “chiếm đóng”, trả lại tất cả các khu vực, bao gồm cả Crimea, việc Moscow trả tiền cho bồi thường cho Kiev, v.v.

  Trả lờiXóa
 2. Новый российский ударный комплекс оптической разведки «Гранат» вышел на этап испытаний - Tổ hợp trinh sát quang học tấn công mới "Granat" của Nga đã bước vào giai đoạn thử nghiệm
  https://topwar.ru/232674-novyj-rossijskij-udarnyj-kompleks-opticheskoj-razvedki-granat-vyshel-na-jetap-ispytanij.html

  Nga đã phát triển tổ hợp trinh sát và tấn công không người lái mới có tên "Granat". Hiện tại, tổ hợp trinh sát quang học đang ở giai đoạn thử nghiệm. Điều này được nêu trong một thông báo từ văn phòng thiết kế cơ khí quang học của Astron.

  Tổ hợp mới được thiết kế để hoạt động ở các khu vực đô thị và địa hình khó khăn. Bộ sản phẩm của nó bao gồm một máy bay không người lái trinh sát tìm kiếm mục tiêu, cũng như một máy bay không người lái lặp lại riêng biệt truyền dữ liệu đến bảng điều khiển của người điều khiển và cho phép liên lạc với máy bay không người lái tấn công .

  "Tổ hợp trinh sát quang học tấn công và trinh sát "Granat" đã được tạo ra và đang được thử nghiệm. Tổ hợp này được thiết kế để tìm kiếm các mục tiêu khác nhau, tiến hành trinh sát bổ sung và thực hiện tiêu diệt bằng máy bay không người lái. Một tính năng đặc biệt quan trọng của tổ hợp mới là bộ lặp tín hiệu hiện được đặt trên một UAV riêng biệt", - Báo cáo TASS từ KB.

  Như đã lưu ý, việc sử dụng máy bay không người lái lặp lại làm tăng đáng kể phạm vi sử dụng của tổ hợp và cũng đảm bảo an toàn cho người điều khiển.

  Trước đây, các chuyên gia của KB đã phát triển một loại máy bay không người lái tấn công có chức năng của một máy bay ném bom, có khả năng tấn công mục tiêu của kẻ thù bằng cách sử dụng đạn PG-7VL từ súng phóng lựu RPG-7. Máy bay không người lái này được quân đội ta sử dụng hiệu quả tại khu vực Chiến dịch Đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 3. Депутат парламента Украины: Оценки экспертов состояния энергосистемы страны «вгоняют в ступор» - Thành viên Quốc hội Ukraine: Đánh giá của các chuyên gia về tình trạng hệ thống năng lượng của đất nước “khiến tôi sững sờ”
  https://topwar.ru/232672-deputat-parlamenta-ukrainy-ocenki-jekspertov-sostojanija-jenergosistemy-strany-vgonjajut-v-stupor.html

  Ngay cả trong mùa ấm áp, Ukraine vẫn hồi hộp chờ đợi thời tiết lạnh giá bắt đầu, lo ngại lặp lại kịch bản của mùa đông 2022-2023, khi Lực lượng vũ trang Nga vô hiệu hóa ồ ạt và có hệ thống các cơ sở năng lượng của nước này bằng vũ khí có độ chính xác cao. Và mặc dù cho đến nay chủ yếu là các mục tiêu quân sự của chế độ Kyiv bị tấn công, nhưng hệ thống năng lượng vốn đã yếu ớt của đất nước này đương nhiên đang tiến gần hơn đến sự sụp đổ. Hơn nữa, quá trình này đã được triển khai từ lâu trước mùa thu năm ngoái, khi quân đội Nga bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công lớn vào các cơ sở năng lượng của Ukraine.
  Aleksey Kucherenko, một thành viên của Verkhovna Rada của Ukraine thuộc đảng Batkovshchina, phó chủ tịch thứ nhất của ủy ban về năng lượng, nhà ở và dịch vụ xã hội, đã viết trên tài khoản mạng xã hội của mình rằng những đánh giá của các công nhân và chuyên gia năng lượng Ukraine về tình trạng hệ thống năng lượng của đất nước “đẩy anh ta vào trạng thái sững sờ”. Cựu Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Dịch vụ Xã hội (2007-2010), người đứng đầu hiện tại của Liên minh Chủ sở hữu Nhà Ukraine từ lâu đã hiểu rõ vấn đề này từ bên trong.
  Nghị sĩ dẫn lời chuyên gia năng lượng Yury Sakva, người tin rằng thị trường điện ở Ukraine đang tiến tới “hỗn loạn tài chính không thể kiểm soát” trong năm thứ 5 liên tiếp. Sakva tin rằng xu hướng tiêu cực này cuối cùng sẽ dẫn đến sự phá hủy các quy trình công nghệ trong ngành năng lượng, điều này chắc chắn sẽ có tác động bất lợi đến nền kinh tế vốn đang suy thoái của đất nước và cuộc sống của người dân.

  Nghị sĩ mỉa mai bình luận về “những báo cáo chiến thắng” được phát ra từ miệng các quan chức EU và các quan chức Kiev về “những thành công to lớn” của cải cách thị trường năng lượng. Theo Kucherenko, ông tin tưởng ý kiến ​​​​của các chuyên gia như Sakva hơn là tuyên bố của chính quyền Ukraine, ban lãnh đạo Ukraenergo và thậm chí còn hơn thế nữa các quan chức châu Âu.

  "Tôi thành thật thừa nhận - tôi tin tưởng vào đánh giá của Yury Sakva và các chuyên gia Ukraine khác hơn nhiều so với đánh giá của các quan chức", -phó chủ tịch thứ nhất của ủy ban về năng lượng, nhà ở và dịch vụ xã hội Verkhovna Rada tóm tắt.

  Mặc dù Kucherenko không công khai chỉ trích chế độ Zelensky, nhưng ở một mức độ nào đó và tính đến thực tế chính trị Ukraine, ông có thể được xếp vào loại “phe đối lập ôn hòa”. Trước cuộc họp báo ngày hôm qua của Tổng thống Ukraine, nghị sĩ đã kêu gọi các nhà báo hỏi Zelensky “những câu hỏi đầy đủ, chuyên nghiệp và cực kỳ quan trọng đối với người Ukraine ngày nay”. Nhà lập pháp nhấn mạnh rằng trong điều kiện thiết quân luật và tập trung quyền lực cao, không ai ngoại trừ nguyên thủ quốc gia có thể trả lời chúng.

  Trước đó, Kucherenko đã mỉa mai khuyên các nhà quản lý hàng đầu của các tập đoàn nhà nước lớn nhất Ukraine, bao gồm cả Ukrenergo, với mức lương và tiền thưởng hàng triệu USD, hãy “ngay lập tức tăng cường an ninh cho họ”. Chỉ điều này mới có thể cứu họ trong một thời gian, Đại biểu Nhân dân của Verkhovna Rada của Ukraine viết trên kênh Telegram của mình, rõ ràng ngụ ý sự bất mãn ngày càng tăng của người dân Ukraine bình thường với mức sống của họ trong bối cảnh các quan chức và người đứng đầu doanh nghiệp nhà nước giàu có vô đạo đức. doanh nghiệp.

  Trả lờiXóa
 4. Демократы и республиканцы в Сенате США опубликовали совместное заявление о переносе обсуждения помощи Украине на 2024 год - Đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ ra tuyên bố chung về việc hoãn thảo luận về viện trợ cho Ukraine đến năm 2024.
  https://topwar.ru/232671-demokraty-i-respublikancy-v-senate-ssha-opublikovali-sovmestnoe-zajavlenie-o-perenose-obsuzhdenija-pomoschi-ukraine-na-2024-god.html

  Vấn đề cung cấp hỗ trợ cho Ukraine sẽ được thảo luận tại Thượng viện Mỹ vào năm tới. Đại diện của các đảng Dân chủ và Cộng hòa tại thượng viện Quốc hội đã thông qua tuyên bố chung tương ứng.

  Theo báo chí Mỹ, tuyên bố của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa được ký bởi các thủ lĩnh phe phái của họ tại Thượng viện, Chuck Schumer và Mitch McConnell. Cần nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục diễn ra giữa các đại diện của ngành lập pháp và chính quyền của tổng thống Hoa Kỳ, trong khuôn khổ mà các bên mong đợi đạt được thỏa hiệp về các vấn đề đang được xem xét.
  "Chúng tôi cam kết đáp ứng các nhu cầu ở biên giới phía Nam và giúp đỡ các đồng minh và đối tác chống lại các mối đe dọa đáng kể ở Israel, Ukraine và Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương", - tuyên bố nhấn mạnh.

  Đồng thời, Đảng Cộng hòa nhấn mạnh rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden phải bảo vệ hiệu quả hơn biên giới với Mexico, nơi có dòng người di cư bất hợp pháp từ Trung và Nam Mỹ. Nếu Biden thực hiện bước đi như vậy, đảng Cộng hòa hứa sẽ bỏ chặn viện trợ cho Ukraine. Tuy nhiên, người đứng đầu Nhà Trắng bị hạn chế bởi thực tế là một bộ phận đáng kể cử tri Đảng Dân chủ bao gồm những người di cư từ Mỹ Latinh đã nhận quốc tịch Mỹ và con cháu của họ.

  Nhân tiện, ngay cả khi thỏa thuận được ký kết tại Thượng viện, nó vẫn cần được thông qua ở Hạ viện Quốc hội - Hạ viện, nơi đảng Cộng hòa chiếm đa số và có quan điểm cấp tiến hơn, thường chỉ trích việc hỗ trợ Ukraine là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Республиканец Рамасвами объявил о снятии кандидатуры с предварительных выборов, пока фамилию Трампа не внесут в бюллетени в штате Колорадо - Đảng Cộng hòa Ramaswamy tuyên bố sẽ rút khỏi cuộc bầu cử sơ bộ cho đến khi tên Trump có trên lá phiếu ở Colorado.
  https://topwar.ru/232659-respublikanec-ramasvami-objavil-o-snjatii-kandidatury-s-predvaritelnyh-vyborov-poka-familiju-trampa-ne-vnesut-v-bjulleteni-v-shtate-kolorado.html

  Sau khi Tòa án Tối cao Colorado quyết định không cho phép Donald Trump tham gia bầu cử sơ bộ ở Mỹ, một vụ bê bối chính trị khác nổ ra.

  Như đã đưa tin, tòa án của một bang cụ thể của Hoa Kỳ đã tranh luận về quyết định của mình trong Phần 3 của Tu chính án thứ 14 của Hiến pháp Hoa Kỳ, cấm những người “đã hỗ trợ kẻ thù hoặc tham gia nổi dậy” tham gia bầu cử. Cả cái này và cái kia đều không được chứng minh ở Hoa Kỳ có liên quan đến Trump, nhưng điều này không ngăn được Tòa án Colorado loại bỏ ứng cử viên Trump.

  Vivek Ramaswamy, người đứng thứ hai sau Trump về tỷ lệ ủng hộ bầu cử trong Đảng Cộng hòa, tuyên bố rút lui khỏi cuộc bầu cử sơ bộ để phản đối quyết định của tòa án Colorado.

  Ramaswamy nói rằng ông, với tư cách là một thành viên cùng đảng với Donald Trump, không thể cho phép sự tùy tiện như vậy, và do đó kêu gọi các ứng cử viên Đảng Cộng hòa khác noi gương ông. Ông kêu gọi DeSantis, Christie và Haley, những người có tên trong lá phiếu, rút ​​lui khỏi cuộc đua nếu tòa án bang không xem xét lại quyết định của mình.

  Ramaswami: Tôi không hỏi. Tôi yêu cầu. Nếu không, các ứng cử viên sẽ bày tỏ sự đồng ý ngầm với quyết định trái pháp luật của tòa án vốn đã làm mất uy tín của tòa án này.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng Tòa án Tối cao ở Colorado coi Trump là người tham gia vào “cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 năm 2001”. Chiến dịch tranh cử của Trump đang yêu cầu tòa án xuất trình tài liệu phản ánh quyết định như vậy của tòa án. Tòa án im lặng...

  Sẽ không có cuộc bầu cử sơ bộ nào trong bang nếu tất cả các ứng cử viên từ một trong các đảng hủy bỏ đề cử của họ.

  Trả lờiXóa
 6. Представитель Госдепа Мэттью Миллер: У США нет «волшебного горшочка» для финансирования Украины - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Matthew Miller: Mỹ không có “chiếc bình thần” để tài trợ cho Ukraine
  https://topwar.ru/232657-predstavitel-gosdepa-mjettju-miller-u-ssha-net-volshebnogo-gorshochka-dlja-finansirovanija-ukrainy.html

  Mỹ đã hết quỹ phân bổ để hỗ trợ Ukraine, lối thoát duy nhất là Quốc hội phê chuẩn khoản tài trợ bổ sung do Biden đề xuất. Washington không có nguồn nào khác. Tuyên bố này được đưa ra bởi người đứng đầu cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao, Matthew Miller.

  Tại một cuộc họp giao ban thường kỳ dành cho các nhà báo, một đại diện của Bộ Ngoại giao, khi trả lời câu hỏi về việc tài trợ cho Ukraine, nói rằng Hoa Kỳ còn tiền cho một gói hỗ trợ quân sự cho Ukraine, và khi đó Kyiv sẽ không có tiền trong bối cảnh “ mùa đông khắc nghiệt” và quân đội Nga đang tiến lên. Nói chung, dù người ta có thể nói gì, Quốc hội cũng phải phê duyệt nguồn tài trợ bổ sung, nếu không Hoa Kỳ sẽ phạm tội vì “người Nga sẽ thắng”. Miller quyết định dọa các nhà báo bằng “chiến thắng của Nga”, cụm từ này luôn có tác dụng ở Hoa Kỳ.
  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ không có bất kỳ nguồn tài trợ bổ sung nào cho Ukraine, nếu không thì chúng đã được sử dụng rồi. Bộ Ngoại giao, theo sau Nhà Trắng, đang cố gắng đưa ra tối hậu thư cho Quốc hội, họ nói, hoặc chúng tôi ủng hộ Kiev, hoặc để họ ăn mừng chiến thắng ở Moscow. Điều này sẽ nằm trong lương tâm của các nghị sĩ.

  "Chúng ta không có chiếc bình ma thuật nào sẵn sàng để sử dụng nếu Quốc hội không thông qua dự luật này. Chúng tôi có một số nguồn có thể sử dụng, chúng tôi đã gần như cạn kiệt chúng và trong những tuần tới chúng tôi sẽ cạn kiệt hoàn toàn. Đó là lý do vì sao Quốc hội cần phải hành động", - Miller nói thêm.

  Trước đó, đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã từ chối đồng ý tài trợ bổ sung cho Kyiv vì lý do chính trị không liên quan đến Ukraine. Hiện tại họ đang trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Dự kiến, số tiền này vẫn sẽ được phân bổ cho Kiev vào tháng 1.

  Trả lờiXóa
 7. Британское издание: Украинские солдаты высказывают «усталость и разочарование» происходящим на фронте - Báo Anh: Binh sĩ Ukraine bày tỏ “mệt mỏi và thất vọng” với những gì đang diễn ra ở mặt trận
  https://topwar.ru/232652-britanskoe-izdanie-ukrainskie-soldaty-vyskazyvajut-ustalost-i-razocharovanie-proishodjaschim-na-fronte.html

  Tâm trạng của binh lính Ukraine phản ánh tình hình ở mặt trận; Lực lượng vũ trang Ukraine buộc phải chuyển sang thế phòng thủ trước sự tiến công của quân đội Nga. Sự thất vọng về kết quả giao tranh không chỉ thể hiện ở chiến hào mà còn ở chính Kiev. Tờ Independent đưa tin này.

  Quân đội Nga được chuẩn bị tốt hơn, không gặp vấn đề gì trong việc cung cấp vũ khí , đạn dược cũng như tuyển dụng quân nhân, trong khi quân đội Ukraine trông quá mệt mỏi và vỡ mộng sau gần 2 năm chiến đấu. Như ấn phẩm của Anh viết, các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraine đã công khai bày tỏ sự không hài lòng với thực tế là các mệnh lệnh “sai” được đưa ra ở Kyiv, dẫn đến tình hình hiện tại.
  "Họ lo ngại rằng Nga đã chuẩn bị tốt hơn cho chiến đấu, và thất vọng vì trong cuộc xung đột suy yếu này, Lực lượng vũ trang Ukraine một lần nữa phải tự vệ. Và một số thậm chí còn nghi ngờ tính đúng đắn trong phán đoán của người chỉ huy của họ,"- bài báo viết.

  Theo tờ báo, sự bất mãn đang dâng cao trong hàng ngũ Lực lượng vũ trang Ukraine và nó không nhắm vào Tổng tư lệnh Zaluzhny và Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine mà nhắm vào Zelensky và đoàn tùy tùng của ông. Người ta tin rằng chính sách sai lầm của ông đã dẫn đến thực tế là thay vì giành chiến thắng, Lực lượng vũ trang Ukraine lại phải chịu thất bại. Ý kiến ​​này được bày tỏ một cách công khai.

  Và tình hình ở mặt trận phản ánh những gì đang xảy ra ở Kiev, nơi “mệt mỏi và thất vọng” lên đến đỉnh điểm, dẫn đến cuộc đối đầu giữa giới tinh hoa quân sự và giới tinh hoa chính trị. Việc các nước phương Tây từ chối tài trợ, thiếu vũ khí cần thiết, tổn thất nặng nề và việc huy động không thành công đã dẫn đến việc phải tìm kiếm ai đó để đổ lỗi cho tất cả những điều này. Bây giờ Zaluzhny và Klitschko đang đối đầu với Zelensky. Trong khi đó, Nga chỉ tăng cường năng lực sản xuất sản phẩm quân sự, hứa hẹn sẽ đạt đỉnh cao vào năm tới.

  Trả lờiXóa
 8. Российские войска продвинулись западнее Верб ового и срезают так называемый Работинский выступ ВСУ -Quân đội Nga đã tiến về phía tây Verbovoy và đang cắt đứt cái gọi là mỏm đá Rabotinsky của Lực lượng Vũ trang Ukraine
  https://topwar.ru/232651-rossijskie-vojska-prodvinulis-zapadnee-verbovogo-i-srezajut-tak-nazyvaemyj-rabotinskij-vystup-vsu.html

  Quân đội Nga tiếp tục vô hiệu hóa ngay cả những thành công nhỏ mà Lực lượng vũ trang Ukraine đã đạt được trong cái gọi là cuộc phản công mùa hè. Hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng kẻ thù đã cố gắng tập trung nỗ lực chính vào hướng Zaporozhye, và cuối cùng chúng đã đến được làng Rabotino.

  Người ta biết rằng bộ binh Nga, được hỗ trợ bởi pháo binh, đã tiến vào khu vực này của mặt trận. Chúng ta đang nói về việc tiến quân giữa các khu định cư Verbovoye và Rabotino, cách các vị trí mà chúng ta chiếm giữ ngày hôm trước vài trăm mét về phía bắc. Hiện tại, quân đội Nga đang thanh lý cái gọi là nổi bật Rabotinsky.
  Các cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine đang được thực hiện từ hai hướng - từ phía Novoprokopovka và từ phía Verbovoy.
  Cái nêm tương tự trên bản đồ của các nhà lãnh đạo quân sự Ukraine “đã phát triển” đến Melitopol và xa hơn, đến tận biên giới với Crimea, đang dần bị cắt đứt. Tuy nhiên, đối với Lực lượng vũ trang Ukraine, tất cả những thành công này vẫn nằm trên bản đồ và kế hoạch. Bây giờ cần phải nỗ lực ngăn chặn quân đội Nga tiếp cận đường N-08, tuyến giao thông phía nam giữa Orekhovo và Pologi, trong các cuộc phản công. Đây là con đường trọng yếu có thể mở đường cho Lực lượng vũ trang Nga tới Orekhov và Zaporozhye.

  Trả lờiXóa
 9. Российские дроны и ракеты в ночное время суток атаковали военные и промышленные объекты Харькова и области - Máy bay không người lái và tên lửa của Nga tấn công các cơ sở quân sự và công nghiệp ở Kharkov và khu vực vào ban đêm
  https://topwar.ru/232653-rossijskie-drony-i-rakety-v-nochnoe-vremja-sutok-atakovali-voennye-i-promyshlennye-obekty-harkova-i-oblasti.html

  Các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu do thám ở Ukraine đang diễn ra hàng ngày. Theo nghĩa đen, mỗi đêm, máy bay không người lái và tên lửa của Nga tấn công các mục tiêu ở các vùng lãnh thổ hiện do chế độ Kiev kiểm soát.

  Đêm đó rất ồn ào tại các cơ sở công nghiệp và quân sự ở Kharkov và khu vực. Máy bay không người lái và tên lửa tấn công Geranium đã tấn công xưởng của các doanh nghiệp được trang bị để sửa chữa và phục hồi thiết bị quân sự, một phần để sản xuất. Cũng bị tấn công là các kho chứa đạn dược và linh kiện để đáp ứng nhu cầu của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Từ những nhà kho này, đạn dược và vũ khí được cung cấp cho khu vực Kupyansky của tuyến liên lạc chiến đấu.

  Cả máy bay không người lái nhằm "đánh lạc hướng" hoạt động phòng không và tên lửa đạn đạo đều được sử dụng.

  Các vụ nổ xảy ra ở quận Kharkov của Kiev cũng như tại một cơ sở quân sự ở Chuguev. Thành phố này đóng một vai trò quan trọng đối với bộ chỉ huy Ukraine vì nó được sử dụng làm trung tâm hậu cần lớn khi chuyển quân (lực lượng dự bị) đến Kupyansk.

  Tại vùng Chernigov, cơ sở lưu trú quân nhân và thiết bị của địch bị tấn công vào ban đêm.

  Một lần nữa, sân bay quân sự ở Starokonstantinov, vùng Khmelnitsky lại được chú ý. Nó một lần nữa bị tấn công hiệu quả bởi máy bay không người lái kamikaze "Geranium-2".

  Trả lờiXóa