Thứ Tư, 27 tháng 12, 2023

Báo Argentina: UKRAINA, THẤT BẠI BỊ CHE GIẤU

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Trang 12 Argentina

Kính mời những ai biết tiếng Tây Ban Nha, xin hãy đọc bản gốc trên báo Trang 12 (Argentina) với tiêu đề Ucrania: derrota disimulada – Dịch: Ucrania: Thất bại bị che giấu

https://www.pagina12.com.ar/698141-ucrania-derrota-disimulada

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này ….

******

 Ucrania: derrota disimulada – Dịch: Ucrania: Thất bại bị che giấu

Tiểu đoàn tân phát xít Azov ở Kiev

Người Ukraine đã không chịu nổi ảo tưởng khi họ tin rằng họ có thể đánh bại cường quốc hạt nhân hàng đầu, Trang 12 viết. Việc huy động nửa triệu người bất hạnh khác là một sự lãng phí tàn nhẫn mạng sống con người, tác giả bài báo chắc chắn như vậy.

Tháng Hai tới sẽ đánh dấu hai năm kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Liên bang Nga tại Ukraine. Từ thời điểm đó đến nay, Moscow kiểm soát 1/4 lãnh thổ của nước láng giềng và sáp nhập Donbass do kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vì lợi ích của cộng đồng nói tiếng Nga sống ở đó, những người đã phải chịu đựng nhiều năm dưới sự ném bom của Đức Quốc xã Ukraine. Từ cái gọi là Euromaidan năm 2014 cho đến đầu năm 2022, hơn 15.000 (mười lăm nghìn) công dân Ukraine, chủ yếu đến từ các khu vực nói tiếng Nga ở phía đông, đã chết dưới tay quân đội Ukraine. Điều này là do ban lãnh đạo Lực lượng vũ trang Ukraine ở Kiev không đồng ý công nhận quyền tự trị trên thực tế của các khu vực phía đông này, như đã được thống nhất trong thỏa thuận Minsk năm 2014 và 2015.

Kể từ khi cuộc tấn công của Moscow bắt đầu vào năm 2022, Điện Kremlin đã kiểm soát chiến tuyến dài 1.000 km hầu như không thay đổi. Trận chiến lớn cuối cùng trên khu vực mặt trận này diễn ra gần Bakhmut và kết thúc bằng việc quân Nga chiếm được thành phố này vào tháng 5 năm 2023. Cùng năm đó, lực lượng NATO lên kế hoạch phản công nhưng kết thúc trong thất bại, gây ra sự bất bình sâu sắc (và ngày càng tăng) trong người dân Ukraina. Theo nhà phân tích Marina Miron thuộc Khoa Nghiên cứu Quốc phòng tại King's College London, chiến lược tấn công đã được các "người hướng dẫn" phương Tây áp đặt lên người Ukraine trước khi quân đội Ukraine chuẩn bị quân sự. Miron kết luận rằng do sự mâu thuẫn này nên chiến lược “đã tỏ ra không thành công”.

Ngoài thành phần quân sự thuần túy, Vladimir Putin và Bộ Tổng tham mưu lựa chọn mô hình “chiến đấu tiêu hao”, có lợi cho phía Nga. Mục tiêu chiến thuật của nó, ngoài áp lực quân sự ở mặt trận, là phá hủy cơ sở hạ tầng năng lượng và tiềm năng xuất khẩu của chế độ Kiev.

Nhưng kịch bản quân sự của Kyiv hóa ra lại không hiệu quả. Sự phát triển yếu kém của nó càng trở nên trầm trọng hơn do sự giảm dần hỗ trợ tài chính từ phương Tây. Ngoài sự mệt mỏi của phương Tây với cuộc xung đột, sự chú ý của nước này đã bị chuyển hướng bởi việc nối lại xung đột quân sự giữa các tổ chức của Israel và Palestine ở Dải Gaza. Giờ đây, tất cả “các dịch vụ quân sự” có thể có từ G7 đều được phân chia giữa Ukraine và Israel. Ukraine ngày càng gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển quân ra mặt trận.

Ukraine: Sự suy giảm nhân khẩu học “phi quân sự” đã bắt đầu từ lâu

Thực tế là Ukraine, ngay cả khi không có chiến tranh bên ngoài, vẫn phải chịu sự suy giảm nhân khẩu học trong 10 năm. Năm 2014, đất nước có 45 triệu người sống và hiện tại, theo nhiều ước tính khác nhau, không quá 30 triệu. Phần lớn dân số di cư là phụ nữ, vì nam giới trong độ tuổi từ 17 đến 60 bị cấm rời khỏi đất nước từ năm 2022. Tuy nhiên, những người đàn ông giàu có hơn lại tránh được nghĩa vụ quân sự bằng cách trả từ 5.000 đến 20.000 euro để có cơ hội. Zelensky đã sa thải các chính ủy quân sự khu vực chịu trách nhiệm quản lý khu vực sau khi các vụ tham nhũng bị vạch trần. Hơn nữa, việc hối lộ diễn ra theo hai hướng: có người trả tiền để tránh phải nhập ngũ, có người trả tiền để được xuất cảnh an toàn.

Người dân Ukraine biết chắc chắn rằng đất nước của họ sẽ không thể giành được chiến thắng quân sự trước cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới. Có các nhóm thông tin trên nền tảng Telegram với sự tham gia của các gia đình Ukraine - một số nhóm có hơn 100.000 thành viên - nơi các tuyến tuần tra tuyển dụng được báo cáo theo thời gian thực. Mức độ bất mãn và chấp nhận thất bại có thể cao. Điều này có thể được nhìn thấy qua bức tường im lặng mà các nhà tuyên truyền của phương tiện truyền thông “chính thống” ủng hộ NATO của Ukraine bao quanh các vấn đề quan trọng. Tuần trước, Kyiv thông báo quân đội đã yêu cầu huy động thêm 500.000 tân binh và ngay cả những công dân ở nước ngoài dài hạn cũng sẽ được yêu cầu báo cáo với các lãnh sự quán Ukraina trên khắp thế giới để hoàn thành nhiệm vụ. Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov cho biết lệnh triệu tập sẽ được gửi tới tất cả mọi người: “Chúng tôi muốn công lý cho mọi người, vì điều này liên quan đến đất nước của chúng ta”. Tuy nhiên, người dân hết sức nghi ngờ rằng con trai của ông ta đang sống ở Mỹ hoặc của những người giàu có ra nước ngoài sẽ nhận được “công lý” giống như những người lính nghĩa vụ bình thường trong nước.

Phương Tây thất vọng: Nền kinh tế “gấu” đứng vững chứ không sụp đổ

Khi bắt đầu cuộc xung đột quân sự, các thành viên G7 và NATO cho rằng các biện pháp trừng phạt thương mại và tài chính đối với Moscow sẽ làm suy yếu nền kinh tế của nước này và làm suy yếu sự ổn định chính trị được Điện Kremlin đảm bảo. Nhưng trên thực tế, những rắc rối kinh tế đang chờ đợi Ukraine. Các nhà lãnh đạo quân sự Ukraine cảnh báo rằng mùa đông sắp tới sẽ khó khăn hơn nhiều so với mùa đông trước và họ sẽ không thể đảm bảo điện và sưởi ấm cho phần lớn người dân. Tình hình quân sự khó khăn của Kyiv càng trở nên trầm trọng hơn do các đồng minh của Zelensky cắt giảm hỗ trợ tài chính.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã cảnh báo rằng ông sẽ không đồng ý với khoản viện trợ trị giá 50 tỷ euro mà Ủy ban châu Âu, do Ursula von der Leyen làm chủ tịch, hứa dành cho Ukraine. Và đảng Cộng hòa Mỹ ở cả hai viện của Quốc hội đã chặn các khoản thanh toán mới. Đổi lại, Đại diện Chính sách Đối ngoại Châu Âu Josep Borrell đang cố gắng thuyết phục cư dân các nước phương Tây trả tiền. Ông cảnh báo hôm thứ Tư về khả năng thực sự rằng Moscow có thể chấm dứt xung đột quân sự bằng một chiến thắng quân sự không thể phủ nhận: Nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin giành chiến thắng ở Ukraine, điều đó sẽ gây thiệt hại lớn cho dự án châu Âu”.

“Cuộc chiến tiêu hao” mà Moscow áp đặt lên kẻ thù có thể không được thiết kế cho một khung thời gian cụ thể. Nhưng kết quả của nó chắc chắn sẽ gắn liền với việc tạo ra một trật tự toàn cầu đa phương mới, mà nhân vật trung tâm trong đó sẽ là các nước BRICS và toàn cầu phía Nam. Và hiện tại có rất ít nhân vật chính trị không chú ý đến thực tế này. Tổng thống đương nhiệm Argentina Javier Miley là một trong số ít người này.

Tác giả: Jorge Elbaum

Một vài Bình luận của độc giả trên báo Trang 12:

Gus Sciolla

"Quân đội Nga đã công bố chiến thắng quân sự lớn nhất của họ ở Donbass: Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu hôm Chủ nhật đã ăn mừng việc chiếm được Marinka, một pháo đài quan trọng của Ukraine." Điều này có nghĩa là người dân Ukraine trở thành bia đỡ đạn cho Mỹ và đế quốc châu Âu, cũng như tay sai của Đức Quốc xã Ukraine tại địa phương của họ.

albercom

Bài viết hay lắm, Jorge. Không thể giải thích tại sao chế độ ở Kiev vẫn chưa sụp đổ. Không còn nghi ngờ gì nữa, ảnh hưởng bài Nga của các phương tiện truyền thông Anglo-Saxon trong dân chúng lớn đến mức họ vẫn tin rằng EU và Mỹ là người cứu rỗi Ukraine. Họ vẫn chưa hiểu: Nga sẽ vẽ đường biên giới ở những nơi cần thiết để đẩy lùi mối đe dọa của Đức Quốc xã phương Tây.

Om

Bài báo tuyệt vời! Cảm ơn bạn rất nhiều, Jorge! Giờ đây chỉ cần có những số liệu thực tế, không bị bóp méo, ngoài những tuyên bố sai lầm ngày nào cũng bóp méo các con số để trùng khớp với mong muốn của họ.

Fer_salta

Bài viết rất hay. Nếu Nga muốn, họ có thể phá hủy tất cả các nhà máy điện ở Ukraine, đưa nó trở lại thời Trung cổ. Tuy nhiên, cô không muốn làm điều này vì lý do nhân đạo. Ngược lại, Hoa Kỳ (NATO), như các sự kiện ở Gaza đã cho thấy, sẽ không phản đối những phương pháp chiến đấu như vậy với kẻ thù của họ.

Người Da ĐenCesar

Cảm ơn bài viết, rất nhiều thông tin! Những người nói rằng tất cả chúng ta đều ủng hộ Ukraine có thể đăng ký làm tình nguyện viên, vì hiện tại không có đủ quân để bảo vệ NATO và Đức Quốc xã ẩn náu bên trong tổ chức này khỏi những người châu Âu thực sự. Họ nghĩ rằng họ có thể đánh bại Nga mà không tốn nhiều chi phí?...

afinardi

Đặc biệt, Nga đã xây dựng một nhà máy ở Bolivia để sản xuất đồng vị phóng xạ y tế. Mỹ đã làm gì cho các nước Mỹ Latinh của chúng ta?

CarlosC

"Hiện tại có rất ít nhân vật chính trị không biết gì về thực tế này. Tổng thống đương nhiệm Argentina Javier Miley là một trong số ít đó."

Vâng, Tổng thống Miley của chúng ta, người nói chuyện với chó, là một “người hoang đường” và là một tên khốn của chế độ đầu sỏ; gã hề điên rồ này của chúng ta, một lang băm bày tỏ quan điểm của mình về mọi thứ mà không hề có chút nghiêm túc nào... Vâng, anh ấy là một trong số họ.

Tác giả: Jorge Elbaum

Đồng Thị Kim Thanh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu 

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

4. Báo New York Times: NHỮNG NGƯỜI LÍNH VƯỢT SÔNG DNEPR Ở KHERSON VẠCH TRẦN LỜI NÓI DỐI TÀN ÁC CỦA ZELENSKY

5. Báo Ba Lan: “NẾU NGA THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TIẾN ĐÁNH BA LAN”- ĐÂY CHỈ LÀ LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN VÔ CĂN CỨ CỦA MỸ NHẰM BUỘC CHÂU ÂU PHẢI TIẾP TỤC LỆ THUỘC MỸ

6. Nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam: CÔNG NHẬN CÁI TAY BUDANOV NÓI ĐÚNG, RẰNG “NGƯỜI LÍNH RA TRẬN KHI HỌ BỊ CƯỠNG BỨC BẮT BỚ NHƯ NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY THÌ HIỆU QUẢ CHIẾN ĐẤU ĐỀU BẰNG … 0”

7. Nóng: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG SLOVAKIA GARABIN ĐỀ XUẤT TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ TOÀN BỘ UKRAINA SÁP NHẬP NGA

8. Báo Đức: GIỚI CẦM QUYỀN VẪN ĐANG HOANG TƯỞNG VỀ CHUYỆN ‘NẾU THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TẤN CÔNG NATO’ NHƯNG TẤT CẢ ĐỀU THỪA NHẬN, ĐỂ CÓ THỂ CHỐNG NGA, NATO CẦN 5 ĐẾN 8 NĂM NỮA!

9. Thời báo Washington (Hoa Kỳ): AI LÃNH ĐẠO NƯỚC MỸ NGÀY NAY? TỔNG THỐNG HAY CÁC TẬP ĐOÀN VŨ KHÍ? SỰ KHÁC BIỆT CĂN BẢN GIỮA BIDEN VÀ TRUMP LÀ GÌ?

10. Đề xuất Độc và Lạ: CỰU CỐ VẤN CỦA ZELENSKY ĐỀ XUẤT, UKRAINA VÀ NGA HOÀ GIẢI VỚI NHAU ĐỂ SAU ĐÓ HAI NƯỚC LIÊN THỦ VỚI NHAU KHỞI KIỆN MỸ VÀ EU!

11. Báo Mỹ: CÁC NƯỚC CHÂU ÂU NÊN TỰ HỎI: UKRAINA THẤT BẠI RỒI NHƯNG TẠI SAO SLOVAKIA CỦA ROBERT FICOVÀ HUNGARY CỦA VIKTOR ORBAN CÓ THỂ SỐNG HOÀ BÌNH, CHẢ SỢ PUTIN TẤN CÔNG NHƯ TUYÊN TRUYỀN CỦA MỸ?

12. Hãng Reuters: HOÁ RA ÔNG CỰU THỦ TƯỚNG SLOVAKIA NÓI ĐÚNG. NGAY TỪ BÂY GIỜ TỔNG THỐNG TƯƠNG LAI HOA KỲ D.TRUMP ĐÃ ĐỊNH HÌNH CHÍNH SÁCH ĐỐI NGOẠI ĐỐI VỚI UKRAINA VÀ NATO

13. Video lạ: TỔNG THỐNG BIDEN HOÁ RA LÀ NGƯỜI… NGA! HÃY XEM BIDEN VUI MỪNG THẾ NÀO KHI HÁT BÀI ‘TÔI LÀ NGƯỜI NGA’ NGAY TRONG NHÀ TRẮNG

14. Báo Áo: NGƯỜI ÁO THỪA NHẬN 90% KHÍ ĐỐT VẪN PHẢI PHỤ THUỘC VÀO NGA. HƠN NỮA, DO SỰ LỖI CỦA BỘ TRƯỞNG NĂNG LƯỢNG NÊN GIÁ KHÍ ĐỐT ĐẾN TAY NGƯỜI TIÊU DÙNG CAO CHÓT VÓT, BÀ TA CẦN TỪ CHỨC

15. Báo Argentina: UKRAINA, THẤT BẠI BỊ CHE GIẤU

15 nhận xét:

 1. Mãi ở bên kia bán cầu, người Argentina cũng hiểu:
  Trích:
  "Người Ukraine đã không chịu nổi ảo tưởng khi họ tin rằng họ có thể đánh bại cường quốc hạt nhân hàng đầu, Trang 12 viết. Việc huy động nửa triệu người bất hạnh khác là một sự lãng phí tàn nhẫn mạng sống con người, tác giả bài báo chắc chắn như vậy.

  Tháng Hai tới sẽ đánh dấu hai năm kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Liên bang Nga tại Ukraine. Từ thời điểm đó đến nay, Moscow kiểm soát 1/4 lãnh thổ của nước láng giềng và sáp nhập Donbass do kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vì lợi ích của cộng đồng nói tiếng Nga sống ở đó, những người đã phải chịu đựng nhiều năm dưới sự ném bom của Đức Quốc xã Ukraine. Từ cái gọi là Euromaidan năm 2014 cho đến đầu năm 2022, hơn 15.000 (mười lăm nghìn) công dân Ukraine, chủ yếu đến từ các khu vực nói tiếng Nga ở phía đông, đã chết dưới tay quân đội Ukraine. Điều này là do ban lãnh đạo Lực lượng vũ trang Ukraine ở Kiev không đồng ý công nhận quyền tự trị trên thực tế của các khu vực phía đông này, như đã được thống nhất trong thỏa thuận Minsk năm 2014 và 2015. "

  Thế mà MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/05/ve-cuoc-chien-o-ukraina-mot-so-nguoi.html

  Trả lờiXóa
 2. Бывший генпрокурор Украины: Законопроект о мобилизации приведёт к тому, что украинцам придётся либо бежать из страны, либо грабить - Cựu Tổng công tố Ukraine: Dự luật huy động sẽ dẫn tới việc người Ukraine hoặc phải trốn khỏi đất nước hoặc đi cướp bóc
  https://topwar.ru/233291-byvshij-genprokuror-ukrainy-zakonoproekt-o-mobilizacii-privedet-k-tomu-chto-ukraincam-pridetsja-libo-bezhat-iz-strany-libo-grabit.html

  Cựu Tổng công tố Ukraine Svyatoslav Piskun đã bình luận về tình hình với dự thảo luật được đề xuất, mà để đơn giản ở Ukraine gọi là luật huy động.

  Theo cựu tổng công tố Ukraine, tình hình là việc thông qua luật này có thể dẫn đến một vụ nổ xã hội và một cuộc di cư hàng loạt của công dân khỏi đất nước, đồng thời đi ngược lại thực tế là hàng triệu người Ukraine đã rời đi.

  Piskun tin rằng nếu nhà nước có kế hoạch chặn thẻ và hạn chế quyền xử lý số tiền kiếm được, thì người Ukraine sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ trốn khỏi đất nước hoặc cướp bóc:
  Mọi người sẽ đơn giản đi cướp cửa hàng để mang thức ăn về nhà.

  Cựu Tổng công tố bày tỏ sự bối rối làm sao, với những sáng kiến ​​lập pháp như vậy, lại có thể nhìn thẳng vào mắt người châu Âu và yêu cầu họ 50 tỷ euro.

  Piskun nói rằng anh ấy thấy không có logic chút nào trong hình thức của tờ tiền. Kết quả là, ông gọi bản thân dự luật là “ngu ngốc” và “được soạn thảo một cách ngu ngốc”.

  Cựu Tổng công tố Ukraine lưu ý rằng kế hoạch tăng quy mô quân đội lên 1,5 triệu người ở Nga đã được công bố vào cuối năm ngoái.

  Piskun: Vì vậy, không lẽ chúng ta không thể thông qua một đạo luật cùng lúc hoặc vào đầu năm 2023 để có thể bình tĩnh, không tước đoạt quyền tồn tại của bất kỳ ai, có được số lượng người chúng ta cần?

  Cựu quan chức và nghị sĩ Ukraine nói thêm rằng luật này không thể được thông qua nếu không thông qua Ủy ban Venice và ủy ban của Nghị viện châu Âu.

  Trả lờiXóa
 3. Новый законопроект о мобилизации побудил украинцев массово переоформлять на родственников личное имущество - Dự luật huy động mới khiến người Ukraine ồ ạt chuyển nhượng tài sản cá nhân cho người thân
  https://topwar.ru/233273-novyj-zakonoproekt-o-mobilizacii-pobudil-ukraincev-massovo-pereoformljat-lichnoe-imuschestvo.html

  Dự luật về những thay đổi trong quy định huy động dân chúng trong thời gian thiết quân luật, được đệ trình lên Verkhovna Rada của Ukraine, vẫn đang trong giai đoạn tranh luận và sửa đổi. Theo quy định, nó sẽ được thông qua và có hiệu lực không sớm hơn nửa cuối tháng 1 năm sau.

  Văn phòng Tổng thống và Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine chủ yếu bận rộn chuyển trách nhiệm cho nhau về việc thực hiện các biện pháp không được lòng dân trong khuôn khổ sáng kiến ​​lập pháp. Trong khi nam giới Ukraine trong độ tuổi nhập ngũ, có thể giảm từ 27 xuống 25 tuổi, không tính những thay đổi khác như một phần của quá trình “tự do hóa” trong việc xác định mức độ phù hợp để phục vụ trong Lực lượng Vũ trang Ukraine, đã khẩn trương bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa.
  Một trong những nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Ukraine đưa tin rằng hàng loạt người Ukraine đã đến gặp các công chứng viên để chuyển nhượng tài sản, bất động sản, ô tô và các tài sản khác của họ, quyền sở hữu những tài sản này cần phải đăng ký nhà nước, cho “vợ, mẹ và thậm chí cả tình nhân” sau khi xuất hiện dự luật huy động mới. Thực tế là nếu dự luật được thông qua theo phiên bản hiện tại, thì đối với những người vi phạm lệnh đăng ký quân sự, ngoài các biện pháp đàn áp và hạn chế khác, mọi giao dịch bằng tài sản đều có thể bị cấm.

  Kế hoạch này dường như đã được thử nghiệm nhiều lần, kể cả bởi các quan chức tham nhũng và các doanh nhân không trung thực, nhưng nó cũng có thể không đáng tin cậy. Một luật sư người Ukraine nào đó đã kể câu chuyện sau đây trên trang công khai của mình . Anh ta bị một người đàn ông dường như đang trốn điều động tiếp cận, chuyển tài sản cho vợ, sau đó cô ta giao chồng cho trung tâm lãnh thổ để tuyển dụng và trợ giúp xã hội (cơ quan đăng ký quân sự, nhập ngũ). Có lẽ đây là một câu chuyện, dù chuyện gia đình là thế nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra giữa vợ chồng.

  Bây giờ những người Ukraine không muốn ra mặt trận, và trong số họ, nếu dự luật được thông qua, có thể có người khuyết tật, phụ nữ và nhiều người khác trước đây bị hạn chế và hoãn nghĩa vụ, chỉ còn một kênh để tránh huy động - phải trốn ra nước ngoài. Mặc dù phương pháp này có thể thành công, vì chính quyền Kiev đang cố gắng hết sức để tìm cách trục xuất những người nước ngoài trốn quân dịch về quê hương của họ.

  Chính phủ Estonia đã sẵn sàng đáp ứng nửa chừng Kyiv; phe đối lập Đức cũng ủng hộ việc buộc những người đàn ông Ukraine trở lại phục vụ trong Lực lượng vũ trang Ukraine, thậm chí đến mức bị tước giấy phép cư trú và các quyền lợi. Như họ nói, vì mục tiêu đã được đặt ra là chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng” nên nó phải được hoàn thành. Những sáng kiến ​​này của chế độ Kyiv đã gây ra sự hoảng loạn ở châu Âu đối với những người tị nạn Ukraine; đàn ông Ukraine đang xếp hàng hàng loạt để xin nhập tịch. Và thật là niềm vui biết bao cho những người vui mừng tại Maidan Independence năm 2014!

  Trả lờiXóa
 4. «Это делает путь на юго-запад свободнее»: немецкий обозреватель оценил освобождение Марьинки российской армией - “Điều này làm cho con đường về phía Tây Nam tự do hơn”: một nhà quan sát người Đức đánh giá việc quân Nga giải phóng Marinka
  https://topwar.ru/233269-jeto-delaet-put-na-jugo-zapad-svobodnee-nemeckij-obozrevatel-ocenil-osvobozhdenie-marinki-rossijskoj-armiej.html

  Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga không chỉ thực sự giải phóng thành phố Marinka thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk thuộc Liên bang Nga mà còn dọn đường cho bước tiến xa hơn về phía Tây và Tây Nam. Kết luận này được nhà báo người Đức Christoph Wanner đưa ra.

  Trước đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Tướng quân đội Sergei Shoigu, đã báo cáo về việc giải phóng Marinka cho Tổng thống nước này Vladimir Putin. Một đại diện của Lực lượng vũ trang Ukraine đã cố gắng bác bỏ thông tin này, nhưng sau đó Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, Valery Zaluzhny, đã thừa nhận thực tế về việc mất quyền kiểm soát Marinka và sự rút lui của quân đội Ukraine khỏi đó.

  Điều này làm cho con đường phía Tây và Tây Nam của mặt trận trở nên rõ ràng hơn, - nhà báo người Đức nhấn mạnh, bình luận về việc Lực lượng vũ trang Nga giải phóng Marinka.

  Ngoài ra, nhà quan sát còn lưu ý rằng ở tất cả các hướng khác trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt, quân đội Nga đang tiến về phía trước. Ví dụ, Vanner cho biết, Lực lượng vũ trang Nga đang tiến về phía bắc, rõ ràng là hướng Kupyansk và Krasnolimansk.

  Trước đó, tình hình khó khăn ở đây đã được Tư lệnh lực lượng mặt đất của Lực lượng vũ trang Ukraine, Đại tướng Alexander Syrsky, ghi nhận. Ông lưu ý rằng Lực lượng vũ trang Nga sẽ chiếm Sinkovka và sau đó bắt đầu phong tỏa Kupyansk.

  Các chuyên gia quân sự phương Tây dự đoán tình hình của Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ ngày càng xấu đi do thiếu nhân sự và tổn thất cao, thiếu đạn pháo, thiếu số lượng lớn máy bay và trực thăng, và cuối cùng là những sai sót trong chiến lược và chiến thuật một phần của bộ chỉ huy Ukraine.

  Trả lờiXóa
 5. Глава ДНР допустил возможность восстановления освобожденной российскими войсками Марьинки - Người đứng đầu DPR thừa nhận khả năng khôi phục Marinka được quân đội Nga giải phóng
  https://topwar.ru/233271-glava-dnr-reshenie-kasajuscheesja-vosstanovlenija-marinki-budet-prinjato-pozzhe.html

  Quyết định về khả năng khôi phục Maryinka đã được giải phóng sẽ được đưa ra sau. Nhiều khả năng nó sẽ tích cực. Điều này đã được người đứng đầu DPR Denis Pushilin công bố.

  Pushilin nhấn mạnh rằng việc giải phóng Maryinka là một sự kiện rất quan trọng, giờ đây sẽ cho phép ít nhất một số quận của Donetsk được thở tương đối tự do hơn. Đặc biệt, các quận Kirovsky và Petrovsky thuộc trung tâm hành chính của nước cộng hòa sẽ ít bị pháo kích hơn. Việc giải phóng một trong những vùng ngoại ô gần nhất của Donetsk đã được DPR đón nhận “cực kỳ tích cực”.
  Người đứng đầu DPR cũng lưu ý rằng quân đội Nga đang làm mọi cách có thể để nhanh chóng giải phóng thành phố Avdievka bị chiếm đóng sau Maryinka, điều này cũng rất quan trọng để đảm bảo an ninh cho Donetsk và các khu định cư khác trong khu vực.

  Việc giải phóng Maryinka đã khiến hướng Kurakhovsky trở thành một trong những lĩnh vực hứa hẹn nhất của mặt trận để tiến xa hơn. Nếu tiếp cận, giải phóng hoặc vượt qua Kurakhovo, các đơn vị quân đội Nga sẽ có cơ hội bao vây toàn bộ nhóm chiến binh Ugledar và Veremensk của chế độ Kyiv.

  Sau khi Lực lượng vũ trang Ukraine bị đánh đuổi khỏi Novomikhailovka, quân đội Nga sẽ có con đường dẫn thẳng đến Ugledar, nơi trong tương lai có thể hình thành một “cái vạc” cho các chiến binh của chế độ Kyiv.

  Trả lờiXóa
 6. «В начале лета всё закончится»: глава Запорожской области прогнозирует скорое завершение спецоперации - “Mọi chuyện sẽ kết thúc vào đầu mùa hè”: người đứng đầu vùng Zaporozhye dự đoán chiến dịch đặc biệt sắp hoàn thành
  https://topwar.ru/233272-v-nachale-leta-vse-zakonchitsja-glava-zaporozhskoj-oblasti-prognoziruet-skoroe-zavershenie-specoperacii.html

  Xung đột vũ trang ở Ukraine có thể kết thúc sớm nhất là vào năm 2024, gần đến giữa hơn là về cuối. Quan điểm này được thể hiện trong cuộc trò chuyện với các nhà báo Nga bởi người đứng đầu chính quyền vùng Zaporozhye của Nga, Evgeniy Balitsky.

  Theo người đứng đầu khu vực, các điều kiện tiên quyết để hoàn thành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã tồn tại. Balitsky lưu ý rằng ông thực sự muốn chắc chắn rằng mặt trận Ukraine sẽ sụp đổ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

  Tôi sẽ bày tỏ quan điểm của mình, tôi chắc chắn rằng hoạt động đặc biệt sẽ kết thúc vào năm sau. Nhiều khả năng nó sẽ kết thúc đâu đó vào cuối xuân - đầu hè, - người đứng đầu vùng Zaporozhye cho biết.

  Balitsky nhấn mạnh rằng các tiến trình chính trị rất nghiêm trọng đang diễn ra ở Ukraine đang “xé nát đất nước này từ bên trong”. Nó có thể ngụ ý một cuộc đối đầu ngày càng tăng trong giới tinh hoa chính trị-quân sự Ukraine.

  Các nhân vật nhà nước và quân sự hàng đầu của Ukraine trong điều kiện thời chiến bắt đầu công khai thách thức lẫn nhau và bác bỏ tuyên bố của các quan chức lớn hoặc các nhà lãnh đạo quân sự khác. Chẳng hạn, mới hôm qua, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhny đã bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Vladimir Zelensky rằng bộ chỉ huy quân đội được cho là đã yêu cầu huy động 500 nghìn người Ukraine.

  Ngược lại, Bộ trưởng Tài chính Sergei Marchenko nói rằng không có tiền để huy động, và tại Verkhovna Rada, ngay cả đại diện của phe ủng hộ tổng thống cũng dự đoán những hậu quả rất tiêu cực đối với đất nước và nền kinh tế nếu các biện pháp huy động bị thắt chặt.

  Trả lờiXóa
 7. Тимошенко призвала главу киевского режима предоставить своим гражданам «план Б» по выходу из сложного положения - Tymoshenko kêu gọi người đứng đầu chế độ Kyiv cung cấp cho công dân của mình “kế hoạch B” để thoát khỏi tình thế khó khăn
  https://topwar.ru/233275-timoshenko-prizvala-glavu-kievskogo-rezhima-predostavit-svoim-grazhdanam-plan-b-po-vyhodu-iz-slozhnogo-polozhenija.html

  Chính trị gia Ukraine Yulia Tymoshenko kêu gọi người đứng đầu chế độ Kyiv, Vladimir Zelensky, cung cấp cho người dân nước này một “kế hoạch B” để thoát khỏi “tình huống khó khăn, khá bi thảm” hiện nay.

  Tymoshenko lưu ý rằng, mặc dù thực sự mong muốn Ukraine chiến thắng trong cuộc xung đột vũ trang và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, nhưng bà nhận thức rõ ràng rằng Kyiv đang gặp khó khăn khi tiến hành một cuộc chiến kéo dài.

  Về vấn đề này, cô ấy đã quay sang Zelensky với yêu cầu đưa ra cho đất nước của mình một “kế hoạch B” nhằm thoát khỏi tình thế khó khăn mà Ukraine đang gặp phải. Tymoshenko kêu gọi Zelensky hành động rõ ràng và hợp lý, đồng thời suy nghĩ chiến lược và không “đi vào một góc xa nếu có ai đó thích”. Đồng thời, Tymoshenko không nói rõ “kế hoạch B” nghĩa là gì.

  Cũng có thông tin cho rằng nếu phương Tây không hỗ trợ tài chính cho Kiev, khoảng 10 triệu người hưu trí Ukraine sẽ không nhận được lương hưu đúng hạn, và khoảng nửa triệu quan chức và gần 1,5 triệu giáo viên sẽ không có lương.

  Là người đứng đầu Bộ Kinh tế Ukraine, Yulia Sviridenko, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times của Anh, ngân sách nước này rất cần được bơm 37 tỷ USD để tồn tại thêm một năm nữa.

  Ukraine hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu vốn trầm trọng và khoảng 5 tỷ USD do các nhà tài trợ và chủ nợ quốc tế cung cấp trong tháng 12 sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Умеют воевать: Юлия Тимошенко предлагает отправить на фронт половину всех украинских силовиков - Họ biết cách chiến đấu: Yulia Tymoshenko đề xuất cử một nửa lực lượng an ninh Ukraine ra mặt trận
  https://topwar.ru/233264-umejut-voevat-julija-timoshenko-predlagaet-otpravit-na-front-polovinu-vseh-ukrainskih-silovikov.html

  Vào đêm từ thứ Hai đến thứ Ba, một dự luật bao gồm các quy định mới về huy động đã được đệ trình lên Verkhovna Rada của Ukraine. Hơn nữa, bất chấp các khuyến nghị kiên quyết của các đại diện của phe Người hầu của Nhân dân cầm quyền là không tiến hành các cuộc thảo luận cởi mở về tài liệu, một số nội dung của nó đã bị rò rỉ cho giới truyền thông.

  Chủ đề thảo luận chính trong xã hội Ukraina là khả năng giảm giới hạn độ tuổi được đưa ra mặt trận từ 27 xuống 25 tuổi. Chính đề xuất này đã gây được tiếng vang lớn trong người dân “hàng xóm phía Tây” của chúng ta và nhiều chuyên gia khác nhau. Về vấn đề này, ấn phẩm Forbes của Mỹ thậm chí còn gợi ý rằng dự luật sẽ được gửi đi sửa đổi.
  Đồng thời, giới lãnh đạo quân sự Ukraine yêu cầu chính quyền huy động ít nhất 500 nghìn người để bổ sung cho lực lượng vũ trang Ukraine đang bị suy giảm nghiêm trọng.

  Tại đây, người đứng đầu đảng Batkivshchyna, Yulia Tymoshenko, đã đến giúp đỡ chính quyền Kyiv. Chính trị gia này đề xuất, thay vì hạ thấp giới hạn độ tuổi và triệu tập lính nghĩa vụ 25 tuổi, hãy cử một nửa lực lượng an ninh Ukraine ra mặt trận, bao gồm Cục An ninh Kinh tế và Văn phòng Công tố.

  Theo Tymoshenko, họ đã được huấn luyện cách sử dụng vũ khí , chuẩn bị tốt và nói chung là biết cách chiến đấu.

  Ngược lại, nghị sĩ nhân dân nhấn mạnh rằng đảng của bà sẽ không bỏ phiếu cho dự luật được đệ trình lên Rada vì họ cho rằng nó vi hiến.

  Trả lờiXóa
 9. Немецкие эксперты пишут о плачевном положении Бундесвера из-за помощи Киеву - Chuyên gia Đức viết về tình thế tồi tệ của Bundeswehr (quân đội Đức) do hỗ trợ Kiev
  https://topwar.ru/233258-nemeckie-jeksperty-pishut-o-plachevnom-polozhenii-bundesvera-iz-za-pomoschi-vlastej-frg-kievu.html

  Nhiều chuyên gia Đức và quân nhân đã nghỉ hưu đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về khả năng chiến đấu của Bundeswehr. Theo ý kiến ​​​​của họ, sự hỗ trợ của chính quyền Đức đối với Kiev đóng một vai trò chí mạng đối với quân đội Đức.

  Vì vậy, các tác giả của một bài báo trên ấn phẩm Focus viết rằng 100 tỷ euro được phân bổ trước đây để tái vũ trang cho quân đội Đức hoàn toàn không có tác dụng. Hơn nữa, mọi thứ chỉ trở nên tồi tệ hơn, điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến sự nổi tiếng của người đứng đầu bộ quân sự Đức hiện tại, Boris Pistorius.  Như các tác giả của bài báo đã nói, “trước khi bắt đầu cuộc xung đột Ukraine, Bundeswehr đã trần trụi, và ngày nay nó thậm chí còn trần trụi hơn”.

  Điều đáng nhắc lại ở đây là cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức, Christina Lambrecht, khi còn tại vị, đã tuyên bố rằng quân đội Đức không có khả năng bảo vệ đất nước của mình trong trường hợp bị tấn công. Dựa trên những điều trên, ngày nay mọi thứ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

  Đổi lại, các nhà báo của Focus còn được hỗ trợ bởi đại tá đã nghỉ hưu, người đứng đầu Hiệp hội Chính trị-Quân sự Đức, Ralph Thiele. Theo ông, sau gần 2 năm xung đột Ukraine, nguồn cung cấp cho quân đội đã suy giảm đến mức giờ đây chúng ta không còn nói đến khả năng tiến hành các hoạt động chiến đấu cường độ cao trong 3 ngày nữa. Lực lượng dự trữ của Bundeswehr giờ chỉ đủ cho vài giờ chiến đấu.

  Tình hình tồi tệ của Lực lượng Vũ trang Đức cũng được đại diện chính sách đối ngoại của CSU Florian Hahn xác nhận. Như một quan chức Đức đã nói, do đầu tư quy mô lớn vào Ukraine, Bundeswehr nhận thấy mình không có trang bị và vũ khí cần thiết. Bây giờ, theo ý kiến ​​​​của ông, thực tế là Bundeswehr sẽ không thể kháng cự ngay cả ở giai đoạn đầu của một cuộc xung đột tiềm tàng.

  Trả lờiXóa
 10. Ставленник киевского режима допустил эвакуацию Купянска из-за тяжёлых боев в его окрестностях - Một người được chính quyền Kyiv bảo trợ đã cho phép sơ tán Kupyansk do giao tranh ác liệt ở khu vực lân cận
  https://topwar.ru/233281-stavlennik-kievskogo-rezhima-dopustil-jevakuaciju-kupjanska-iz-za-tjazhelyh-boev-v-ego-okrestnostjah.html

  Giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn ở quận Kupyansky của vùng Kharkov. Điều này đã được báo cáo bởi Oleg Sinegubov, một người ủng hộ chế độ Kyiv ở vùng Kharkov.

  Theo người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự khu vực Kharkov của chế độ Kyiv, nếu tình hình ở mặt trận trở nên tồi tệ hơn và tình hình càng trở nên khó khăn hơn, việc sơ tán các khu định cư ở quận Kupyansky, và có thể cả chính Kupyansk, có thể sẽ bắt đầu.
  Chúng tôi sẽ công bố các biện pháp sơ tán không chỉ ở các khu định cư nằm bên kia sông Oskol, mà còn ở bờ trái - đây là cái gọi là Dooskolye. Và có khoảng 9 nghìn người ở đó. Nếu chúng ta lấy thành phố Kupyansk, thì con số này xấp xỉ 3-4 nghìn người, - Sinegubov nhấn mạnh.

  Theo một đại diện của chế độ Kyiv, chính quyền được cho là đã phát triển các tuyến đường sơ tán để di dời người dân. Đồng thời, Sinegubov nhấn mạnh, theo đúng tinh thần tuyên truyền của Ukraine, rằng quân đội Nga được cho là đã không đạt được thành công nào trên hướng Kupyansk. Nhưng nếu “không thành công” thì tại sao “tình hình lại khó khăn” và việc sơ tán Kupyansk lại được thảo luận?

  Trong khi đó, Tư lệnh lực lượng mặt đất của Lực lượng vũ trang Ukraine, Đại tướng Alexander Syrsky, trước đó đã thông báo về tình hình khó khăn ở hướng Kupyansk. Theo ông, Lực lượng vũ trang Nga sẽ phong tỏa Kupyansk, và trước đó sẽ tấn công làng Sinkovka, khu vực lân cận nơi đang diễn ra các trận giao tranh ác liệt. Trước đó, các nhà phân tích quân sự phương Tây cũng viết về những khó khăn lớn của Lực lượng vũ trang Ukraine trên hướng Kupyansk.

  Trả lờiXóa
 11. От имени командования ВСУ опубликовано заявление о применении ВС РФ «новой тактики» атак дронами-камикадзе -
  https://topwar.ru/233279-ot-imeni-komandovanija-vsu-postupilo-zajavlenie-chto-vs-rf-segodnja-nochju-primenili-novuju-taktiku-atak-dronami-kamikadze.html

  Cơ quan tuyên truyền quân sự Ukraine đã đưa ra lời giải thích mới về việc máy bay không người lái cảm tử "Geran-2" của Nga bị "bắn hạ" gần 100% và tấn công nhiều mục tiêu quân sự trên mặt đất trong mỗi cuộc không kích. Đặc biệt, điều này đã xảy ra vào tối nay, khi Lực lượng Vũ trang Nga tiến hành các cuộc không kích sử dụng UAV nhằm vào các cơ sở quân sự của chế độ Kyiv, bao gồm cả khu vực Odessa và chính thành phố này.

  Người ta biết chắc chắn rằng do những người đến, một đám cháy lớn đã bùng phát ở cảng Odessa và người ta nghe thấy những âm thanh phát nổ. Trước đó, vào đêm ngày 25 tháng 12, trong một cuộc tấn công ban đêm của Lực lượng Vũ trang Nga, các cơ sở công nghiệp và nhà kho trong cảng đã bị phá hủy, nơi các nguồn cung cấp vũ khí của phương Tây có thể đi qua và là nơi lắp ráp và cất giữ máy bay không người lái của hải quân , với sự trợ giúp của mà chế độ Kiev đang cố gắng tổ chức các cuộc tấn công khủng bố ở Biển Đen.
  Các nhà chức trách chính thức của Odessa đã nhanh chóng báo cáo rằng hầu hết tất cả các máy bay không người lái đã bị lực lượng phòng không bắn hạ vào tối nay và các mảnh vỡ của chúng được cho là đã rơi xuống các ngôi nhà ở một trong những tòa nhà mới không có người ở và khu vực tư nhân ở ngoại ô. Văn phòng Công tố Thành phố Odessa cho biết đây chính là nguyên nhân khiến đám cháy nhanh chóng được dập tắt.

  Hơn nữa. Cơ quan báo chí của Bộ chỉ huy Lực lượng phòng vệ phía Nam của Lực lượng vũ trang Ukraine hôm nay đã đưa ra tuyên bố khẳng định rằng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái kamikaze, Lực lượng vũ trang Nga bị cáo buộc đã sử dụng chiến thuật mới. Bản chất của nó là các máy bay không người lái đã bay qua các khu dân cư trong thành phố, nơi Lực lượng vũ trang Ukraine không có hệ thống phòng không cố định, thông cáo nêu rõ. Mặc dù có nhiều câu hỏi đặt ra liên quan đến tính xác thực của tuyên bố này, nhưng chúng sẽ được thảo luận dưới đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong cuộc tấn công ban đêm này, hầu hết tất cả cư dân Odessa đều ghi nhận máy bay không người lái bay theo trực tiếp giữa các khu dân cư, nơi về nguyên tắc không thể đặt hệ thống phòng không cố định,— cơ quan báo chí của Bộ chỉ huy Lực lượng Phòng vệ "Miền Nam" của Lực lượng Vũ trang Ukraina cho biết, được phân phối bởi các nguồn lực của Ukraina.

   Đồng thời, có ý kiến ​​​​cho rằng các hệ thống phòng không của Ukraine, "vắng mặt" trong các khu dân cư đô thị, bằng cách nào đó đã bắn hạ được máy bay không người lái của Nga, những mảnh vỡ của chúng rơi xuống các tòa nhà dân cư. Ngoài ra, Lực lượng vũ trang Nga bắt đầu vạch ra các quỹ đạo phức tạp của máy bay không người lái nhằm làm suy yếu hệ thống phòng không của Ukraine và có thể tìm ra vị trí của các khu phức hợp, thông cáo cho biết.

   Người ta có thể dễ dàng tin vào điều thứ hai, chiến thuật này đã được quân đội Nga sử dụng trong một thời gian khá dài, như đại diện của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã nhiều lần báo cáo. Nhưng việc Ukraine không có hệ thống phòng không ở khu vực thành thị là một lời nói dối rõ ràng. Chúng ta có thể giải thích thế nào khác rằng một số máy bay không người lái vẫn bị bắn hạ và mảnh vỡ của chúng rơi xuống các tòa nhà dân cư. Từ lâu, người ta đã biết rõ rằng chính các xạ thủ phòng không quanh co của Ukraine thường xuyên tấn công các tòa nhà cao tầng, cố gắng đánh chặn máy bay không người lái kamikaze của Nga.

   Và thực tế là các nguồn tin Ukraina đang phân phát nó thay mặt cho Natalia Gumenyuk, người được biết đến với những tuyên bố tuyên truyền của cô ấy, không tạo thêm bất kỳ độ tin cậy nào cho thông cáo báo chí được cho là của Bộ chỉ huy “Miền Nam” của Lực lượng Vũ trang Ukraine về “chiến thuật mới” các cuộc tấn công trên không của Lực lượng Vũ trang Nga. Trở lại đầu tháng 12, chính cô đã viết một cách thảm hại trên trang công khai của mình rằng cô đã chính thức từ chức người phát ngôn của đơn vị quân đội này, đồng thời hứa rằng “còn rất nhiều điều thú vị ở phía trước”.

   Vị trí của cô đã được đảm nhận bởi một Vladislav Nazarov, người hôm nay đã đưa ra cảnh báo về trách nhiệm phổ biến tài liệu ảnh và video từ các địa điểm mà máy bay không người lái Nga đến Odessa. Do đó, xác nhận rằng có những bức ảnh như vậy, nhưng không phải trong các tòa nhà dân cư - quân đội và chính quyền Ukraine rất sẵn lòng phân phát những bức ảnh đó. Không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra trong Lực lượng Vũ trang Ukraine, nơi người phát ngôn đã từ chức của Bộ chỉ huy tập đoàn quân sự tiếp tục thay mặt Bộ chỉ huy đăng tải “thông điệp chính thức”.

   Xóa
 12. TASS: Посол РФ в Вене: Австрия использовала российский газ для создания своей экономики - Đại sứ Nga tại Vienna: Áo sử dụng khí đốt của Nga để tạo dựng nền kinh tế
  Ngày 28 tháng 12, 06:22
  https://tass.ru/ekonomika/19642571

  Dmitry Lyubinsky lưu ý rằng có một “khoảng cách khá lớn” giữa các tuyên bố chính trị của giới lãnh đạo nước cộng hòa hiện tại và thực tế.
  VIENNA, ngày 28 tháng 12. /TASS/. Nền tảng của nền kinh tế Áo được tạo ra nhờ nguồn cung cấp khí đốt sinh lời từ Nga. Đại sứ Nga tại Áo Dmitry Lyubinsky đã tuyên bố điều này với TASS.

  Nhà ngoại giao cho biết: "Họ nhận khí đốt theo các hợp đồng có lợi nhuận dài hạn, trên đó nền tảng của nền kinh tế Áo đã được xây dựng trong nhiều thập kỷ. Nền tảng của một nền kinh tế phát triển với sự tham gia trực tiếp của chúng tôi". Theo ông, có một “khoảng cách khá lớn” giữa những tuyên bố chính trị của giới lãnh đạo Áo hiện nay và thực tế. "Khi việc từ chối khí đốt của Nga được đặt làm mục tiêu chính trị thì điều này là không thực tế. Áo nằm ở trung tâm lục địa, nước này không có đường ra biển. Việc chuyển đổi sang khí đốt tự nhiên hóa lỏng sẽ kéo theo những chi phí đáng kể", ông giải thích Lyubinsky.

  Vào tháng 6 năm 2018, một thỏa thuận đã được ký kết để gia hạn hợp đồng hiện có giữa Gazprom Xuất khẩu LLC và OMV Gas Marketing & Trading GmbH để cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga cho Áo cho đến năm 2040. Người đứng đầu OMV, Alfred Stern, nhấn mạnh OMV sẽ tiếp tục mua khí đốt của Nga theo hợp đồng vì nước này không phải chịu lệnh trừng phạt của EU.

  Chính phủ Áo đã nhiều lần tuyên bố muốn giảm sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga. Theo dữ liệu từ Mạng lưới các nhà điều hành hệ thống truyền khí đốt châu Âu (ENTSOG), vào tháng 10 năm nay, 90% lượng khí đốt nhập khẩu của Áo được cung cấp từ Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 13. Phạm Hoàng Đứclúc 12:12 28 tháng 12, 2023

  «Доходы оружейных компаний США ставят рекорды»: западная пресса привела данные по заказам на производство вооружений - “Thu nhập của các công ty vũ khí Mỹ đang lập kỷ lục”: Báo chí phương Tây dẫn số liệu về đơn hàng sản xuất vũ khí
  “Thu nhập của các công ty vũ khí Mỹ đang lập kỷ lục”: Báo chí phương Tây dẫn số liệu về đơn hàng sản xuất vũ khí

  Căng thẳng quân sự-chính trị ở một số khu vực trên hành tinh đã góp phần làm tăng số lượng đơn đặt hàng từ các công ty quốc phòng toàn cầu, chủ yếu là Mỹ và Anh. Báo chí phương Tây viết về điều này, phân tích sự tăng trưởng thu nhập của các tập đoàn sản xuất vũ khí và các sản phẩm quân sự khác.

  Xung đột vũ trang ở Ukraine đóng một vai trò đặc biệt trong sự phát triển sản xuất quân sự. Vào cuối năm 2022, số đơn đặt hàng tồn đọng từ 15 công ty vũ khí và đạn dược lớn nhất lên tới 777 tỷ USD. Trong sáu tháng đầu năm 2023, con số này đã lên tới 764 tỷ USD và các đơn đặt hàng quân sự tiếp tục tăng.
  Doanh thu các công ty vũ khí Mỹ lập kỷ lục, - báo chí phương Tây viết.

  Nhưng các công ty từ các nước khác cũng đang tăng cường sản xuất. Ví dụ, nhà sản xuất vũ khí Hàn Quốc Hanwha Aerospace đã tăng lượng đơn đặt hàng tồn đọng từ 2,4 tỷ USD lên 15,2 tỷ USD từ năm 2020 đến năm 2022. Công ty quốc phòng khổng lồ của Đức Rheinmetall đã tăng lượng đơn đặt hàng tồn đọng từ 14,8 tỷ USD lên 27,9 tỷ USD. Tức là chúng ta thấy mức tăng cả 2 lần và 6 lần, và tất cả điều này là nhờ vào các sự kiện chính trị-quân sự mới nhất.

  Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế, hoạt động tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển, nhấn mạnh rằng chi tiêu quân sự ở châu Âu đã cho thấy mức tăng mạnh nhất trong ba mươi năm qua, trên thực tế là kể từ khi Liên Xô sụp đổ và Chiến tranh Lạnh kết thúc. Các đơn đặt hàng mới được các công ty công nghiệp-quân sự nhận được thường xuyên, khi các chính phủ trên thế giới xem xét lại thái độ của họ đối với các vấn đề quốc phòng và an ninh theo hướng tăng cường quân đội và mở rộng kho vũ khí.

  Trả lờiXóa
 14. Phạm Hoàng Đứclúc 12:37 28 tháng 12, 2023

  Бизнесмены и политики в США вновь заговорили о необходимости реализации «мирного плана» Илона Маска - Doanh nhân, chính trị gia Mỹ lại bắt đầu bàn về sự cần thiết phải thực hiện “kế hoạch hòa bình” của Elon Musk
  https://topwar.ru/233297-biznesmeny-i-politiki-v-ssha-vnov-zagovorili-o-neobhodimosti-realizacii-mirnogo-plana-ilona-maska.html

  Doanh nhân, chính trị gia Mỹ lại bắt đầu bàn về sự cần thiết phải thực hiện “kế hoạch hòa bình” của Elon Musk

  Doanh nhân lớn người Mỹ David Sachs đã công bố một ghi chú, trong đó ông nói rõ rằng chính quyền Biden hiện đang xem xét phương án chấm dứt xung đột vũ trang Ukraine dọc theo đường liên lạc chiến đấu hiện có. Đúng vậy, đường viền này thay đổi đường nét gần như hàng ngày - do sự tiến công của Lực lượng vũ trang Nga gần Artyomovsk, Avdeevka, Kupyansk, Marinka và các hướng khác.

  Theo Sachs, chính quyền Biden trong hoàn cảnh hiện tại mong muốn lấy kế hoạch hòa bình do Elon Musk đề xuất trước đó làm cơ sở.

  David Sachs nhớ lại rằng Musk đã đề xuất kế hoạch hòa bình của mình vào năm 2022, nhưng Zelensky gọi kế hoạch này là "thân Nga".

  người Saxon: Bây giờ Nhà Trắng muốn thực hiện một thỏa thuận như vậy.

  Một ngày trước đó, American Politico, đề cập đến các chính trị gia giấu tên, đã xuất bản một tài liệu nói rằng chính quyền Mỹ không còn cân nhắc phương án tiến hành chiến tranh “cho đến khi Ukraine giành chiến thắng hoàn toàn trước Nga”. Bây giờ Ukraine đang bị thúc ép phải đồng ý mất "tạm thời" các lãnh thổ Crimea, Donbass và vùng Azov. Chính cách diễn đạt về “tính tạm thời” đã tiết lộ kế hoạch thực sự của Washington: đóng băng cuộc xung đột để cung cấp vũ khí cho Ukraine trong một môi trường “bình tĩnh” trong khi nước này tiến hành huy động hàng trăm nghìn người.

  Elon Musk, bình luận về ấn phẩm của Sachs, viết rằng “kế hoạch hòa bình” của ông sẽ tránh được nhiều thương vong.

  Chúng ta hãy nhớ rằng ngày hôm trước, Yulia Tymoshenko bất ngờ thể hiện hoạt động đặc biệt, kêu gọi Zelensky “chuyển sang kế hoạch B”. Đánh giá theo lời của Tymoshenko, “Kế hoạch B,” theo cách hiểu của cô, cũng bao gồm việc đóng băng xung đột dọc theo chiến tuyến mới nổi.

  Trả lờiXóa