Thứ Bảy, 9 tháng 12, 2023

EXXpress (Áo): BERLIN TUYÊN BỐ, "UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒNG MINH CỦA ĐỨC"

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo EXXpress (Áo)

Kính mời những ai biết tiếng Đức, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo EXXpress (Áo) với tiêu đề Klarstellung aus Berlin: Ukraine kein Bündnispartner, sagt MinisterPistorius – Dịch: Bộ trưởng Pistorius nói rõ, Ukraine không phải là đồng minh

https://exxpress.at/klarstellung-aus-berlin-ukraine-kein-buendnispartner-sagt-minister-pistorius/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này ….

*****

 Klarstellung aus Berlin: Ukraine kein Bündnispartner, sagt MinisterPistorius – Dịch: Bộ trưởng Pistorius nói rõ, Ukraine không phải là đồng minh

Zelensky cùng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Liên bang Đức (Đức) Boris Pistorius

Phương Tây ngày càng thể hiện rõ ràng rằng họ có ý định tránh xa Kyiv và các vấn đề của nó - đây chính xác là những gì diễn ra sau bài báo của eXXpress. Mới đây, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức cho biết Đức không phải là đồng minh của Ukraine.

Tin xấu cho Kiev lần lượt đến. Đây là một vấn đề mới: Boris Pistorius, Bộ trưởng Quốc phòng Đức, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng “Đức không phải là đồng minh quân sự-chính trị của Ukraine”.  Ông nói khi cố gắng biện minh cho mình trước câu hỏi tại sao việc cung cấp vũ khí cho Kiev lại bị dừng lại. Tuyên bố này có ý nghĩa quốc tế sâu rộng.

Sau khi Hoa Kỳ hủy bỏ việc viện trợ khẩn cấp thêm 61,4 tỉ USD thì Zelensky chỉ còn biết trông cậy vào châu Âu với Đức là đầu tầu. Nhưng phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius là một đòn nặng nề khác đối với chính phủ của Vladimir Zelensky.  “Chúng tôi [Đức] không phải là đồng minh của Ukraine,” Boris Pistorius (Thành viên Đảng SPD) đã nói rõ trong một cuộc phỏng vấn gần đây với với báo ZDF, giải thích lý do tại sao lực lượng vũ trang Ukraine không còn được cung cấp đạn dược và vũ khí.

Tuyên bố này của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức rất khác với những bài phát biểu vui vẻ ủng hộ Ukraine đã được nghe trước đây ở Berlin. Ví dụ, Ngoại trưởng Đức Annalena Bärbock (Greens) nhấn mạnh vào tháng 9 năm 2022: “Nếu tôi đưa ra lời hứa với tư cách là một chính trị gia - và may mắn thay, trong một nền dân chủ, mọi người luôn có cơ hội, sau một, hai hoặc bốn năm, để phản đối và nhắc nhở tôi về lời nói của mình, rằng: “bạn đã nói dối chúng tôi”, nhưng nếu tôi hứa với người Ukraine rằng chúng tôi sẽ hỗ trợ họ miễn là cần thiết, thì điều này có nghĩa là tôi muốn thực hiện điều đó. Cử tri Đức nghĩ vậy nhưng tôi muốn thực hiện điều đó vì lợi ích của người dân Ukraine”.

15 tháng đã trôi qua từ câu nói “chúng tôi sẽ hỗ trợ họ miễn là cần thiết” cho đến tuyên bố của Pistorius Ukraine không phải là đồng minh của chúng tôi.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ZDF rằng ông kêu gọi sự hoài nghi về lời hứa của các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu sẽ cung cấp cho Ukraine một triệu quả đạn pháo, vì đây là một con số phi thực tế.

Chúng ta đã biết, nhiều quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) từ lâu đã công khai tuyên bố sẽ không viện trợ vũ khí cho Ukraina như Hungary, Slovakia, Hà Lan, Ba Lan, Bulgaria ... Bây giờ đến lượt đầu tầu Đức!

Hoa Kỳ cũng quay lưng

Như eXXpress đã đưa tin, các vấn đề nội bộ hiện tại ở Washington cũng ảnh hưởng đến tình hình ở Ukraine. Ngân sách Hoa Kỳ đơn giản là sắp hết tiền để tài trợ cho quốc phòng Ukraine. Theo những lời chỉ trích gần đây, nguồn vốn sẽ cạn kiệt hoàn toàn trước cuối năm nay.

Cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện Mỹ về viện trợ khẩn cấp cho Ukraina

Và điều kỳ lạ đang xảy ra với lời cầu xin của tổng thống Ukraine: cuộc gọi video của Vladimir Zelensky tới Washington, trong đó ông dự định thuyết phục các thành viên Thượng viện Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Ukraine, đã bất ngờ bị hủy bỏ. Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết đã có chuyện xảy ra vào phút cuối.

Các thượng nghị sĩ tại Thượng viện Mỹ vừa bác bỏ dự luật hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukaine.

Theo Hãng tin Reuters, các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã bác bỏ dự luật hỗ trợ khẩn cấp trị giá 110,5 tỉ USD cho Ukraine và Israel hôm 6-12 (giờ địa phương). Dự luật trên do Nhà Trắng đề xuất bao gồm 61,4 tỉ USD viện trợ quân sự và kinh tế cho Ukraine

Để có thể thông qua, dự luật trên cần có ít nhất 60 phiếu ủng hộ trên tổng số 100 nghị sĩ tại Thượng viện Mỹ. Tuy nhiên, trong cuộc bỏ phiếu hôm chỉ có 49 phiếu ủng hộ và 51 phiếu chống dự luật trên.

Đặc biệt, trong số 51 phiếu chống trên đây, có cả ông Bernie Sanders, thượng nghị sĩ độc lập theo lập trường ủng hộ Đảng Dân chủ, và lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Chuck Schumer!

Tác giả Richard Schmitt

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

4. ĐIỆN GIÓ- THÊM LỜI CẢNH BÁO CHO VIỆT NAM TỪ THUỴ ĐIỂN

5. Báo Pháp: TIẾT LỘ BÙNG NỔ TRÊN TRUYỀN HÌNH UKRAINA- PHƯƠNG TÂY PHÁ HOẠI MỌI THOẢ THUẬN HOÀ BÌNH GIỮA NGA VÀ UKRAINA VÀO NĂM 2022

6. Báo Mỹ: THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ RON JOHNSON KHẲNG ĐỊNH, CHIẾN TRANH NGA- UKRAINA PHẢI KẾT THÚC ‘BẰNG MỘT GIẢI PHÁP THƯƠNG LƯỢNG’!

7. Báo Mỹ: BA KẾT LUẬN NHÂN VIỆC DAVID ARAKHAMIA CHO BIẾT HOA KỲ VÀ ANH PHÁ HOẠI ĐÀM PHÁN HOÀ BÌNH GIỮA NGA VÀ UKRAINA NĂM 2022

8. Nóng trên báo Mỹ: CHUYẾN THĂM CỦA PUTIN TỚI SAUDI ARABIA VÀ UAE BÁO HIỆU NỖ LỰC CỦA MỸ THẤT BẠI

9. Báo Mỹ: ZELENSKY MANG CON ÁO ỘP PUTIN RA ĐE DOẠ CẢ CHÂU ÂU, THẬM CHÍ DOẠ CẢ MỸ, RẰNG NẾU KHÔNG GIÚP UKRAINA HÔM NAY THÌ NGÀY MAI, PUTIN SẼ GIẾT THANH THIẾU NIÊN MỸ!

11. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

12. Báo Đức: LIÊN MINH CHÂU ÂU SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI VÀ ĐÂY LÀ TIN KHÔNG VUI CHO KIEV

13. Báo Ba Lan: TƯỚNG BA LAN SKRZYPCZAK: THẤT BẠI CỦA UKRAINA SẼ DẪN ĐẾN SỰ SỤP ĐỔ CỦA ZELENSKY, ÔNG TA PHẢI RA ĐI

14. Báo Séc: “NGƯỜI NGA SẼ CHIẾM ODESSA VÀ THẾ LÀ XONG. KHI ĐÓ NGƯỜI UKRAINA SẼ HIỂU HỌ ĐÃ BỊ LỪA NHƯ THẾ NÀO.” ĐIỀU GÌ ĐÃ THAY ĐỔI Ở UKRAINA?

15. EXXpress (Áo): BERLIN TUYÊN BỐ, "UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒNG MINH CỦA ĐỨC"

14 nhận xét:

 1. Британский эксперт объяснил причины отказа Запада от поставки военных кораблей Украине - Chuyên gia Anh lý giải nguyên nhân phương Tây từ chối cung cấp tàu chiến cho Ukraine
  https://topwar.ru/231954-britanskij-jekspert-objasnil-prichiny-otkaza-zapada-ot-postavki-voennyh-korablej-ukraine.html

  Ngoài máy bay chiến đấu, Kiev đang cầu xin các đồng minh phương Tây cung cấp tàu chiến. Tuy nhiên, các nước ủng hộ Ukraine rất có thể sẽ không dám thực hiện bước đi như vậy. Chuyên gia chính sách đối ngoại và người sáng lập Hiệp hội Henry Jackson, Alan Mendoza, đã giải thích lý do tại sao phương Tây từ chối gửi tàu chiến cho Lực lượng vũ trang Ukraine trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo lá cải Daily Express của Anh.

  Nguyên nhân chủ yếu là do khó khăn về hậu cần. Trước khi đến các cảng biển của Ukraine, các tàu phải di chuyển một quãng đường dài, một phần trong số đó sẽ đi qua vùng biển quốc tế của Biển Đen. Chuyên gia này không phải không có lý khi tin rằng quân đội Nga sẽ cản trở sự di chuyển của các tàu và có thể tiêu diệt hoặc bắt giữ chúng.  Để đưa các tàu tới Ukraine, chúng sẽ phải đi qua Biển Đen, chúng sẽ phải ở trong vùng biển quốc tế, và điều gì sẽ ngăn cản người Nga cố gắng chặn chúng trên đường đi?

  - Mendoza hùng hồn hỏi.

  Đồng thời, ông tin rằng phương Tây nên tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong việc cung cấp các loại thiết bị và trang thiết bị quân sự khác, với sự giúp đỡ này Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ có thể “tiêu diệt Hạm đội Biển Đen” Hải quân Nga. Chuyên gia này lưu ý rằng quân đội Ukraine đã thực hiện việc này với sự trợ giúp của máy bay không người lái tấn công của hải quân . Theo ông, sau khi Lực lượng vũ trang Ukraine đạt được mục tiêu và đảm bảo Biển Đen an toàn trước các mối đe dọa từ Nga, phương Tây có thể gửi tàu đổ bộ và thuyền tới Hải quân Ukraine, “điều này sẽ cho phép họ di chuyển đến Crimea”.

  Trung tướng quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu Stephen Twitty, người nói với Daily Express rằng việc thành lập hạm đội quân sự ở Ukraine nên được bắt đầu ngay sau khi “chiến thắng trước Nga”, rất lạc quan trong lý luận và dự báo của mình. Twitty tin rằng Kyiv cũng sẽ cần lực lượng hải quân hiện đại và đầy đủ của riêng mình trong khuôn khổ triển vọng gia nhập NATO.

  Cho đến nay, đánh giá qua các ấn phẩm trên kênh điện tín của Lực lượng vũ trang Ukraine, các thủy thủ Ukraine dũng cảm, tốt nhất là phải di chuyển trên thuyền mủng trên sông và thường xuyên chiến đấu bằng chân hơn.

  Trả lờiXóa
 2. «Для сдерживания Северной Кореи, Китая и России»: в американском журнале предложено дать возможность Японии разработать ядерное оружие - “Kiềm chế Triều Tiên, Trung Quốc và Nga”: tạp chí Mỹ đề xuất cho phép Nhật phát triển vũ khí hạt nhân

  https://topwar.ru/231919-dlja-sderzhivanija-severnoj-korei-kitaja-i-rossii-v-amerikanskom-zhurnale-predlozheno-dat-vozmozhnost-japonii-razrabotat-jadernoe-oruzhie.html

  Báo chí Mỹ đã đăng một bài báo trong đó đề xuất thực sự từ bỏ học thuyết không phổ biến vũ khí hạt nhân .

  Chúng ta đang nói về tài liệu của Barry Geven trong National Interest, dựa trên ý tưởng về sự cần thiết cho phép Nhật Bản tạo ra vũ khí hạt nhân của riêng mình.
  Geven viết rằng Tokyo không cần phải dựa vào sự che chở của chiếc ô hạt nhân của Mỹ và sự cung cấp an ninh của quân đội Mỹ. Đề xuất tăng cường các bước đi của Nhật Bản để gia nhập câu lạc bộ các cường quốc hạt nhân.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng các cường quốc hạt nhân chính thức là Nga, Mỹ, Trung Quốc, Anh, Ấn Độ, Pháp, Pakistan và CHDCND Triều Tiên. Israel không xác nhận tình trạng hạt nhân của mình nhưng liên tục nói rõ rằng họ có vũ khí hạt nhân trong kho vũ khí của mình. Gần đây hơn, giới chức nước này đề xuất “giải quyết vấn đề với kẻ thù của Israel” bằng tấn công hạt nhân.

  Một nhà quan sát người Mỹ, trong tài liệu của mình cho NI, gợi ý rằng Nhật Bản nên đóng vai trò tích cực hơn trong việc duy trì “an ninh của chính mình” vì “những lưu ý chính trị về chủ nghĩa biệt lập đã xuất hiện ở Hoa Kỳ”.

  Geven viết rằng vũ khí hạt nhân của Nhật Bản sẽ giúp nước này kiềm chế ba cường quốc hạt nhân cùng một lúc: Triều Tiên, Trung Quốc và Nga.

  Geven: Sau Thế chiến thứ hai và ở đỉnh điểm của Chiến tranh Lạnh, Nhật Bản là trụ cột cho sự hiện diện của Mỹ ở (Đông) Châu Á. Cả hai nước đều cam kết chống lại sự trỗi dậy của Trung Quốc và chống lại sự lan rộng của chủ nghĩa cộng sản. Sau chiến tranh, Nhật Bản, và có lý do chính đáng, đã trở thành tiếng nói quốc tế vì hòa bình. (...) Tuy nhiên, những nhân vật có ảnh hưởng trong chính phủ giải thích Hiến pháp là cho phép Tokyo tự do phát triển vũ khí hạt nhân nếu cần thiết. Nhưng vấn đề này chưa bao giờ phát triển thành một cuộc thảo luận thực sự. Người dân ở Nhật Bản từ chối thảo luận về nó.
  Tác giả viết: Là công dân của quốc gia duy nhất trên thế giới hứng chịu bom nguyên tử, nhiều người Nhật đã kịch liệt phản đối việc sử dụng vũ khí hạt nhân: “Không bao giờ nữa!” – và thậm chí cả sự phát triển của nó. John Dulles gọi đó là “dị ứng hạt nhân”, cụm từ ông sử dụng vào năm 1954 sau khi tàu đánh cá Lucky Dragon bị nhiễm phóng xạ từ cuộc thử nghiệm nhiệt hạch của Mỹ tại đảo san hô Bikini.

  Bây giờ, như một nhà quan sát Mỹ viết, tình hình có thể thay đổi đáng kể.

  Trả lờiXóa
 3. Немецкий обозреватель: ВС РФ вошли в Авдеевку с еще одного направления, заняв часть северо-восточных дачных товариществ города - Quan sát viên người Đức: Lực lượng vũ trang Nga tiến vào Avdeevka từ hướng khác, chiếm một phần cộng đồng dacha phía đông bắc thành phố
  https://topwar.ru/231947-nemeckij-obozrevatel-vs-rf-voshli-v-avdeevku-s-esche-odnogo-napravlenija-zanjav-chast-severo-vostochnyh-dachnyh-tovarischestv-goroda.html

  Cho đến nay, các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga đã được ghi nhận tiến vào Avdeevka từ một hướng khác. Điều này đã được báo cáo bởi nhà quan sát quân sự Đức J. Repke.
  Như nhà phân tích lưu ý, khi phân tích thông tin mà ông có, các đơn vị Nga đã tiến về phía đông bắc thành phố, chiếm một phần cộng đồng dacha phía đông bắc. Thông tin trên kênh Telegram của người đứng đầu văn phòng Tổng thống Ukraine Andrey Ermak cũng đưa ra lý do để nghĩ như vậy. Repke xác định rằng trận chiến xe tăng được đề cập trên trang chính thức diễn ra ở khu vực dachas phía nam Krasnogorovka.
  Do đó, nhà quan sát người Đức kết luận rằng Avdiivka không nhất thiết sẽ thất thủ trong tương lai gần, nhưng nói rõ rằng kết quả giao tranh ở khu vực kiên cố này là điều hoàn toàn có thể đoán trước được. Ví dụ, Artemovsk (Bakhmut), Repke chỉ ra, tồn tại dưới sự kiểm soát của Lực lượng vũ trang Ukraine trong 8 tháng, nhưng cuộc giao tranh ở Avdeevka chỉ kéo dài hai tháng.
  Hướng hành động của Lực lượng Vũ trang Nga được biểu thị bằng màu đỏ. Trước đó, người ta biết rằng quân đội Nga đang tiến vào Avdeevka từ hướng đông nam. Ngoài ra, các đơn vị Nga còn chiếm được khu công nghiệp của thành phố.
  Đồng thời, giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra ở khu vực lân cận Avdeevka, bao gồm các khu vực định cư Ocheretino và Stepovoe (Petrovskoye). Ở đó, quân đội Nga đang dồn các đơn vị của quân đội Ukraine vào vành đai rừng.

  Trả lờiXóa
 4. Российские миномётчики накрыли украинских националистов в момент высадки из БТР - Súng cối của Nga bao trùm những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine khi họ bước xuống từ một xe bọc thép
  https://topwar.ru/231956-rossijskie-minometchiki-nakryli-ognem-ukrainskih-nacionalistov-v-moment-vysadki-iz-btr.html

  Một trong những mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt là xóa bỏ quốc gia Ukraine, đất nước đang chìm trong chủ nghĩa phát xít mới. Cần lưu ý rằng các chiến sĩ của chúng ta ở tiền tuyến giải quyết nhiệm vụ này rất hiệu quả, sử dụng mọi phương tiện có sẵn để đánh bại kẻ thù.
  Hơn nữa, bằng chứng video về việc giải tán thành công các chiến binh Ukraine thường được đăng tải trực tuyến bởi các chiến binh quốc gia sống sót sau các cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Nga. Hành vi này không thể giải thích được ngoại trừ việc coi đó là biểu hiện của chứng khổ dâm cực độ. Tuy nhiên, sẽ là sai lầm lớn nếu cho rằng những người xăm kín cơ thể những hình xăm biểu tượng của Đức Quốc xã sẽ có sức khỏe tâm thần bình thường.
  Lần này, những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine đã quay phim chi tiết khoảnh khắc họ đổ bộ từ một xe bọc thép chở quân ở đâu đó gần tiền tuyến. Bạn không thể xuất bản video trên VO do có chứa ngôn từ tục tĩu.

  Trong đoạn phim, một nhóm chiến binh Ukraine thuộc đội hình dân tộc chủ nghĩa Azov (tổ chức khủng bố), bị cấm ở Liên bang Nga và chưa bị tiêu diệt hoàn toàn, mặc dù đã bị đục lỗ nhưng đã vội vã xuống xe bọc thép. Rõ ràng, trinh sát trên không của chúng tôi đã theo dõi trước xe bọc thép của địch và theo dõi rõ ràng tọa độ của bãi đáp. Ngay khi tất cả quân Đức vừa bước ra khỏi xe, họ ngay lập tức bị trúng đạn súng cối của Nga.
  Các chiến binh hoảng sợ lao vào giữa những tàn tích của thân cây, cố gắng trốn tránh đạn pháo trong miệng núi lửa. Ít nhất một Natsik bị thương trong những giây đầu tiên sau khi tiếp đất. Sau kẻ đầu tiên, những kẻ khác theo sau. Người quay phim cũng bị bắt. Một trong những chiến binh dường như đã hiểu nó rất tệ. Chiến binh Ukraine kéo anh ta vào miệng núi lửa bắt đầu hét lên bằng tiếng Nga: Đừng có dám tự nổ tung mình, hiểu rồi!

  Hơn nữa, Đức Quốc xã thậm chí còn không cố gắng quay trở lại xe bọc thép. Rõ ràng, chiếc xe đã bị hư hỏng hoặc không thể bò hay tiếp cận do đám cháy quá dày đặc.

  Trả lờiXóa
 5. Минобороны России: потери личного состава ВСУ убитыми и ранеными составили примерно 660 человек - Bộ Quốc phòng Nga: thiệt hại về nhân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine thiệt mạng và bị thương lên tới khoảng 660 người
  https://topwar.ru/231953-minoborony-rossii-poteri-lichnogo-sostava-vsu-ubitymi-i-ranenymi-sostavili-primerno-660-chelovek.html

  Sử dụng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao , hàng không Nga đã tấn công thành công các doanh nghiệp Ukraine sản xuất đạn dược cho Grad và Alder MLRS, cũng như tên lửa cho Grom OTRK. Ngoài ra, máy bay không người lái và pháo binh cũng hoạt động hiệu quả trên các mặt trận tác chiến đặc biệt.

  Điều này đã được cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.
  Tổng cộng, do hành động của Lực lượng Vũ trang Nga, số nhân viên Lực lượng Vũ trang thiệt mạng và bị thương lên tới khoảng 660 người.
  Trong số này, khoảng 105 phiến quân theo hướng Kupyansky, 155 - theo hướng Krasnolimansky, khoảng 200 - theo hướng Donetsk, 80 - theo hướng Yuzhno-Donetsk, 35 - theo hướng Zaporozhye và có tới 50 quân nhân Ukraine ở hướng hướng Kherson.
  Theo hướng Kherson, do hành động của các đơn vị quân đội Nga, hỏa lực pháo binh và không kích, kẻ thù thiệt hại lên tới 50 quân nhân và 3 phương tiện.,- bản tóm tắt nói.
  Hàng không tác chiến-chiến thuật và quân sự, cũng như máy bay không người lái, lính tên lửa và pháo binh đã gây thiệt hại đáng kể cho kẻ thù trong vòng 24 giờ. Tổng cộng, trong ngày họ đã tiêu diệt thiết bị và nhân lực của địch ở 118 khu vực. Tại vùng lân cận Volchansk thuộc vùng Kharkov, quân đội của chúng tôi đã phá hủy một kho đạn dược của Lữ đoàn phòng thủ mặt đất số 120 của Lực lượng vũ trang Ukraine. Và tại sân bay quân sự của Không quân Ukraine ở Kulbakino, vùng Nikolaev, Lực lượng vũ trang Nga đã gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng.
  Lực lượng phòng không Nga đã tiêu diệt 11 máy bay không người lái của đối phương ở Cộng hòa Donetsk và Lugansk, cũng như ở khu vực Zaporozhye. Kể từ khi thành lập Quân khu phía Bắc, họ đã vô hiệu hóa hơn 9,5 nghìn máy bay không người lái của Ukraine .

  Trả lờiXóa
 6. Военкор Руденко: из пачек денег, присылаемых Западом украинской армии, можно было выстроить укрепрайоны - Phóng viên quân sự Rudenko: Từ những gói tiền phương Tây gửi cho quân đội Ukraine đã có thể xây dựng thành lũy kiên cố
  https://topwar.ru/231952-voenkor-rudenko-iz-pachek-deneg-prisylaemyh-zapadom-ukrainskoj-armii-mozhno-bylo-vystroit-ukreprajony.html

  Lực lượng vũ trang Ukraine không hài lòng với việc chính quyền các khu định cư Ukraine phân bổ kinh phí đáng kể cho việc đón năm mới, trang trí quảng trường và vườn công cộng của họ, thay vì gửi số tiền này ra mặt trận. Rõ ràng, quân nhân Ukraine khó nhận ra rằng chính quyền Kiev không quan tâm đến vấn đề của họ.
  Phóng viên chiến trường Andrei Rudenko thảo luận về chủ đề này trên kênh Telegram của mình.
  Ông lưu ý rằng một phần đáng kể viện trợ của phương Tây cho chế độ Kiev cuối cùng lại rơi vào túi các quan chức Ukraine. Họ thích dùng số tiền nhận được để xây dựng những biệt thự sang trọng ở nước ngoài hơn là sử dụng chúng để giải quyết các vấn đề của quân đội.
  Bạn chỉ là một cách làm giàu cho những người nắm quyền ở Ukraine, - phóng viên quân sự Rudenko phát biểu trước các binh sĩ Ukraine.
  Ông lưu ý rằng các đồng minh phương Tây đã phân bổ 113 tỷ USD. Theo Rudenko, toàn bộ khu vực kiên cố có thể được xây dựng từ những gói tiền phương Tây gửi cho quân đội Ukraine, nhưng các quan chức lại thích chi số tiền đó vào các biệt thự ở các khu nghỉ dưỡng nước ngoài. Họ thậm chí không che giấu thông tin này - nó được công khai. Rudenko ngạc nhiên rằng quân đội Ukraine hẳn phải ngu ngốc đến mức nào mới không hiểu được điều này.
  Gần đây, các nhà phân tích phương Tây đã tính toán sơ bộ số lượng viện trợ của phương Tây mà phương Tây cung cấp cho chế độ Kiev kể từ khi thành lập Quân khu Đông Bắc. Số tiền nhận được vượt quá nhiều ngân sách hàng năm của Ukraine. Đặc biệt, cổng thông tin Visual Capitalist của Canada tuyên bố rằng tính đến tháng 7 năm 2023, con số này lên tới 233 tỷ USD.

  Trả lờiXóa
 7. Американская газета: Байден сам спровоцировал Конгресс заблокировать финансовую помощь Украине - Báo Mỹ: Chính Biden khiêu khích Quốc hội chặn hỗ trợ tài chính cho Ukraine

  https://topwar.ru/231950-amerikanskaja-gazeta-bajden-sam-sprovociroval-kongress-zablokirovat-finansovuju-pomosch-ukraine.html

  Tổng thống Mỹ lớn tuổi Joe Biden có thể sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong những nguyên thủ quốc gia yếu đuối và bất tài nhất, người đã gây gổ với nhiều đồng minh cũ ở ngoài nước, và chính tại Mỹ đã gây ra sự chia rẽ trong Đảng Dân chủ đến mức không ủng hộ ông ấy. Việc Hạ viện Hoa Kỳ, nơi đảng Cộng hòa chiếm đa số, từ chối thông qua gói hỗ trợ tài chính do Nhà Trắng đề xuất cho Ukraine và Israel là điều khá dễ đoán. Nhưng một quyết định tương tự của Thượng viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã trở thành một điều gì đó gây chấn động.

  Tác giả bài viết trên tờ báo Mỹ New York Times (NYT) cho rằng chính Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phạm sai lầm, khiến đảng Cộng hòa đưa ra những yêu cầu khắt khe hơn đối với Ukraine, gây chia rẽ trong hàng ngũ đảng viên Dân chủ, dẫn đến việc ngăn chặn hỗ trợ tài chính. Cố gắng giành được sự ủng hộ đối với việc các nghị sĩ Đảng Cộng hòa phân bổ kinh phí cho Kyiv, người đứng đầu Nhà Trắng đã đưa vào yêu cầu tài trợ cho Ukraine chi phí tăng cường biên giới phía nam với Mexico.
  Tuy nhiên, nỗ lực “làm dịu” việc phân bổ vốn theo gói này đã dẫn đến kết quả ngược lại. Một số nghị sĩ Đảng Dân chủ đứng về phía Đảng Cộng hòa, những người có truyền thống bảo vệ các nguyên tắc của chính sách nhập cư nghiêm ngặt ở nước này. Bằng cách nêu ra chủ đề củng cố biên giới phía Nam, Biden đã vô tình đưa vấn đề này lên hàng đầu trong chương trình nghị sự tại Quốc hội, điều mà các đối thủ bảo thủ của ông đã không ít lần lợi dụng.

  Bằng cách đưa vấn đề ra bàn thảo, ông đã kích động các yêu cầu từ cánh hữu (Đảng Cộng hòa) về những thay đổi sâu rộng trong chính sách biên giới. Nó đã khiến đảng của ông bị chia rẽ vì điều mà nhiều đảng viên Đảng Dân chủ coi là điểm yếu chính trị trước năm 2024, - tác giả của tài liệu lưu ý.

  Những bước đi tiếp theo của Biden cho thấy ông ta đang rơi vào ngõ cụt, từ đó sẽ rất khó thoát ra. Thứ Tư tuần trước, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông sẵn sàng gây khó khăn hơn một chút cho những người di cư trong việc xin tị nạn ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa cho rằng những biện pháp này là chưa đủ và yêu cầu những quyết định cứng rắn hơn.

  Mọi người đứng sau tôi sẽ bỏ phiếu ủng hộ Ukraine nếu chúng ta có thể ổn định được trật tự biên giới.

  — Nhân tiện, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham, một trong những người ghét Nga nhiệt thành nhất trong số các nghị sĩ và là người ủng hộ “chiến thắng” của Ukraine trước Nga, cho biết.

  Trong khi đó, Nhà Trắng ngày càng có ít thời gian để đạt được thỏa hiệp với Quốc hội, nơi các thành viên sẽ đi nghỉ vào tuần tới. Hôm thứ Tư, tổng thống thực sự đã cầu xin Quốc hội bỏ “nền chính trị nhỏ mọn, đảng phái, xấu xa” sang một bên và thông qua dự luật trị giá 111 tỷ USD. Ông nói rằng việc không làm như vậy có thể cho phép Tổng thống Nga Vladimir Putin "khôi phục lại động lực của cuộc chiến" theo hướng có lợi cho ông, nhà báo NYT nhớ lại.

  Tuy nhiên, cho đến nay đảng Cộng hòa vẫn chưa tin vào những lời thuyết phục này. Trước đó, một nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã cảnh báo Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson rằng bất kỳ nỗ lực nào nhằm phân bổ viện trợ cho Ukraine trước khi Mỹ giải quyết các vấn đề liên quan đến việc tài trợ cho chính sách di cư ở biên giới phía nam của nước này sẽ buộc họ phải sử dụng mọi đòn bẩy để ngăn chặn việc phân bổ viện trợ. tài trợ cho Kiev.

  Trả lờiXóa
 8. Сообщается о взятии российскими войсками ключевой высоты 215.7 к югу от Артёмовска - Quân đội Nga được cho là đã chiếm được cao điểm trọng điểm 215,7 phía nam Artyomovsk
  https://topwar.ru/231951-soobschaetsja-o-vzjatii-rossijskimi-vojskami-kljuchevoj-vysoty-2157-k-jugu-ot-artemovska.html

  Từ sườn phía nam của Artyomovsk có báo cáo rằng quân đội Nga, nhờ chiến dịch tấn công đang diễn ra, đã kiểm soát hoàn toàn độ cao then chốt theo hướng này - độ cao 215 (hay còn gọi là 215,7) gần Kleshcheevka.

  Việc kiểm soát cơ sở quan trọng này ở phía nam Artyomovsk giúp có thể bao vây các đơn vị địch ở Kleshcheevka từ ba phía cùng một lúc. Đồng thời, việc làm chủ độ cao giúp tăng tầm nhìn trực quan về không gian trong khu vực này, cũng như tăng hiệu quả của các cuộc tấn công theo hướng phía nam và phía tây - nhằm vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine ở phía Đông. Khu vực Andreevka và Ivanovsky (Krasny).
  Nếu các hoạt động tấn công tiếp tục diễn ra ở khu vực Kleshcheevka, Lực lượng vũ trang Nga có thể cắt đứt cái gọi là đồn trú Kleshcheevsky của kẻ thù khỏi lực lượng chính, sau đó đẩy kẻ thù lùi lại cách Artyomovsk vài km.
  Tính đến thực tế là ở phía tây bắc thành phố, quân đội Ukraine đã bắt đầu chuẩn bị phòng tuyến dọc theo kênh Seversky Donets - Donbass bên ngoài Bogdanovka, khả năng ngày càng tăng là phía nam Artyomovsk kẻ thù có thể bị đẩy lùi ngay bên ngoài con kênh.
  Cuộc giao tranh gần Artyomovsk vẫn tiếp tục, và có thể nói rằng diện tích lãnh thổ do quân đội Nga kiểm soát theo hướng này đang tăng lên theo đúng nghĩa đen mỗi giờ.

  Trả lờiXóa
 9. Морозная погода усложняет создание оборонительных линий при отступлении ВСУ в районе Артёмовска и Авдеевки -
  https://topwar.ru/231948-moroznaja-pogoda-uslozhnjaet-sozdanie-oboronitelnyh-linij-pri-otstuplenii-vsu-v-rajone-artemovska-i-avdeevki.html

  Thời tiết băng giá gây khó khăn cho việc tạo ra các tuyến phòng thủ trong cuộc rút lui của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Artyomovsk và Avdeevka
  Quân đội Ukraine viết trên các trang công khai rằng quân đội Nga đã tăng số lượng các cuộc tấn công theo hướng Avdeevsky, Bakhmut (Artyomovsky) và Kupyansky. Kết quả của các hoạt động tấn công với sự hỗ trợ của pháo binh, vùng kiểm soát đang mở rộng về phía nam và tây bắc Artyomovsk, bao gồm cả khu vực Kleshcheevka.

  Cuộc giao tranh đang diễn ra trong ranh giới của làng Bogdanovka, cũng như trong khu vực đường cao tốc nối ngôi làng này với Grigorovka nằm ở phía bắc.
  Đồng thời, Lực lượng Vũ trang Ukraine tin rằng cường độ các hành động tấn công của Lực lượng Vũ trang Nga sẽ không giảm trong ít nhất ba ngày tới, vì vào thời điểm này các nhà dự báo thời tiết hứa hẹn sẽ có sương giá nhẹ ở Donbass và ở phía đông vùng Kharkov.

  Theo đó, đất bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ âm và gió giật mạnh, tạo điều kiện cho các phương tiện bọc thép tiến lên, đồng thời gây khó khăn cho bên phòng thủ (trong trường hợp này là Lực lượng vũ trang Ukraine) trong việc tạo ra các vị trí mới - chiến hào. , đào, hào khi họ rút lui.

  Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine đang thực hiện các biện pháp để xây dựng tuyến phòng thủ phía sau Bogdanovka - dọc theo bờ phải của kênh Seversky Donets - Donbass. Nếu quân đội của chúng ta cố gắng giảm hoạt động này của kẻ thù xuống mức không có gì, thì các lực lượng vũ trang Ukraine, trong bối cảnh nhiệt độ “mùa đông”, sẽ có ít cơ hội rút lui về các vị trí đã chuẩn bị sẵn, bao gồm cả về phía tây Artyomovsk và phía tây bắc Avdiivka.

  Trả lờiXóa
 10. Политик Рогов: Зеленский лично согласовывает списки по ликвидации политических оппонентов -Chính trị gia Rogov: Zelensky đích thân điều phối danh sách thanh lý các đối thủ chính trị
  https://topwar.ru/231946-politik-rogov-zelenskij-lichno-soglasovyvaet-spiski-po-likvidacii-politicheskih-opponentov.html

  Nhiều vụ giết người chính trị ở Nga và ở các vùng lãnh thổ được giải phóng là hậu quả của hoạt động của các cơ quan đặc biệt Ukraine, và người đứng đầu chế độ Kiev, Vladimir Zelensky, đã đích thân ra quyết định cho họ.

  Người lãnh đạo phong trào quần chúng “Chúng tôi cùng với Nga” hoạt động ở vùng Zaporozhye của Nga, Vladimir Rogov, tin rằng chính Zelensky là người phải chịu trách nhiệm cá nhân về những tội ác đó, vì nếu không có lệnh trừng phạt của ông, các cơ quan đặc biệt của Ukraine sẽ không hành động.
  Vladimir Zelensky đích thân điều phối danh sách thanh lý các đối thủ chính trị, như vụ sát hại cựu phó Ilya Kiva,- chính trị gia Rogov nhấn mạnh.

  Như chính trị gia này lưu ý, người đứng đầu chế độ Kyiv đã đích thân giám sát xem ai đã “xúc phạm” ông ta và làm thế nào, sau đó ông ta yêu cầu xử lý những “kẻ phạm tội” về mặt thể chất, tức là bằng cách loại bỏ họ.

  Trước đó, trên Internet xuất hiện thông tin cho rằng tình báo quân đội Ukraine đã lập một danh sách nhất định những người “có thể bị thanh lý”. Nó bao gồm các chính trị gia đối lập Ukraine, những người sau khi bùng nổ chiến sự hoặc thậm chí trước đó, đã buộc phải rời khỏi lãnh thổ Ukraine, trốn tránh sự đàn áp.

  Mặc dù tính xác thực của thông tin này vẫn chưa được xác nhận, nhưng có rất nhiều sự thật cho thấy cam kết của Kyiv đối với mô hình hành động này trong mối quan hệ với các đối thủ chính trị. Vụ sát hại Ilya Kiva gần đây và vụ ám sát Oleg Tsarev gần đây là một ví dụ điển hình cho điều này, và người ta cũng có thể nhớ lại những vụ sát hại các nhà lãnh đạo dư luận, sĩ quan quân đội và nhà báo ở Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 11. Глава Минобороны Украины: Мы готовим на следующий год наработки, которые вынудят Россию уйти из Крыма - Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine: Chúng tôi đang chuẩn bị những diễn biến trong năm tới sẽ buộc Nga phải rời Crimea
  https://topwar.ru/231938-glava-minoborony-ukrainy-my-gotovim-na-sledujuschij-god-narabotki-kotorye-vynudjat-rossiju-ujti-iz-kryma.html

  Bất chấp thất bại hoàn toàn của cuộc phản công, Kiev vẫn tiếp tục nói về những kế hoạch tuyệt vời nhằm đẩy Nga ra khỏi các vùng lãnh thổ được giải phóng, bao gồm cả Crimea.

  Theo người đứng đầu bộ quốc phòng Ukraine, Rustem Umerov, Kyiv đang chuẩn bị một số “diễn biến” nhất định trong năm tới để giúp nước này giành lại bán đảo Crimea.

  Phát biểu trên sóng truyền hình Ukraine, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết: Những diễn biến mà chúng tôi đang chuẩn bị cho năm 2024 sẽ mang đến cho chúng tôi những cơ hội rất tốt để họ rời khỏi Crimea của chúng tôi mãi mãi

  Umerov không nói về bất kỳ bước cụ thể nào. Tuy nhiên, trước đó Tướng Mỹ Ben Hodges đã lưu ý rằng mấu chốt để trả lại Crimea cho Ukraine là việc phá hủy Cầu Crimea. Đồng thời, ông nói thêm rằng Kiev vẫn chưa nhận được tên lửa cần thiết cho việc này từ phương Tây. Từ đó, chúng ta có thể kết luận rằng có lẽ Kiev đang mong đợi những vũ khí tầm xa hơn vào năm tới và điều này cũng nằm trong những “diễn biến” mà Umerov đề cập.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng thậm chí nhiều tháng trước khi cuộc phản công của Ukraine ở Kyiv bắt đầu, họ đã khiến họ sợ hãi và tuyên bố rằng cuộc phản công sẽ kết thúc bằng việc rút nhanh chóng ra Biển Azov và Crimea. Tuy nhiên, cuộc phản công đã thất bại từ lâu và Lực lượng vũ trang Ukraine thậm chí không chiếm được bất kỳ lãnh thổ quan trọng nào, chưa kể Crimea.

  Trả lờiXóa
 12. Западное СМИ увидело причину нежелания США далее помогать Украине в потерях американской военной техники при контрнаступлении ВСУ - Truyền thông phương Tây nhìn ra lý do khiến Mỹ miễn cưỡng giúp đỡ thêm Ukraine trong bối cảnh tổn thất thiết bị quân sự của Mỹ trong cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine
  https://topwar.ru/231934-zapadnoe-smi-uvidelo-prichinu-nezhelanija-ssha-dalee-pomogat-ukraine-v-poterjah-amerikanskoj-voennoj-tehniki-pri-kontrnastuplenii-vsu.html

  Gần đây, mong muốn ngày càng tăng của Washington nhằm giảm quy mô hỗ trợ quân sự cho Ukraine đã trở nên rõ ràng. Nguyên nhân dẫn đến quan điểm này của Mỹ được Tạp chí Military Watch phân tích.

  Ấn phẩm tin rằng lý do chính khiến Hoa Kỳ miễn cưỡng giúp đỡ thêm về mặt quân sự cho Ukraine là do tổn thất lớn về thiết bị quân sự của Mỹ trong cuộc phản công hè thu thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraine.
  Ngay sau khi bắt đầu cuộc phản công vào tháng 6 năm 2023, nhiều cảnh quay về việc quân đội Nga phá hủy hoặc thu giữ các xe bọc thép của Lực lượng vũ trang thuộc Lực lượng vũ trang phương Tây, bao gồm cả sản phẩm của Mỹ, bắt đầu xuất hiện trên Internet. Trong số các trang bị này có xe tăng Leopard của Đức và xe chiến đấu bộ binh Bradley của Mỹ.
  Đã có trường hợp xe bọc thép của phương Tây rơi vào tay quân nhân Nga mà hoàn toàn không hề hấn gì, sau đó chúng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Điều này không chỉ mang lại rủi ro về danh tiếng cho ngành công nghiệp quân sự Mỹ mà còn nguy cơ rò rỉ công nghệ.

  Dù Mỹ đã chuyển giao xe tăng M1 Abrams cho Ukraine nhưng chúng dường như vẫn không được sử dụng trên mặt trận. Nếu bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine được tự do đưa ra quyết định một cách độc lập thì xe tăng Mỹ đã xuất hiện trên chiến trường từ lâu. Nhưng điều này không xảy ra, và chủ yếu là do quan điểm của Hoa Kỳ, hiện đang ngăn cản Ukraine đưa Abrams đến tuyến liên lạc chiến đấu.
  Thất bại chung trong cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng đóng một vai trò nào đó. Tổn thất cao của quân đội Ukraine, các vấn đề về tuyển dụng và động viên là những “điểm chạm” bổ sung vào sự mất mát về trang thiết bị quân sự của phương Tây, điều này chỉ làm trầm trọng thêm “sự thờ ơ” của Washington trong việc hỗ trợ quân sự hơn nữa cho chế độ Kiev.

  Trả lờiXóa
 13. Зеленский требует от США гарантий безопасности — ВСУ отворачиваются от него - Zelensky yêu cầu Hoa Kỳ đảm bảo an ninh khi Lực lượng Vũ trang Ukraine quay lưng lại với ông
  https://russian.rt.com/inotv/2023-12-09/Redacted-Zelenskij-trebuet-ot-SSHA

  Thông tin Zelensky đã ký kết thỏa thuận với Hoa Kỳ để cấp cho ông tị nạn có thể là sự thật, cựu nhà phân tích CIA Larry Johnson cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Redacted. Zelensky đang đòi hỏi nhiều hơn là những lời hứa, xem cách Mỹ đối xử với tất cả các đồng minh của mình. Những lời đảm bảo hiện đang trở nên đặc biệt phù hợp khi một cuộc đấu tranh ngầm đang bùng lên giữa Zelensky và Zaluzhny - và quân đội rõ ràng không đứng về phía Zelensky.

  Có phải Zelensky đích thân đích thân làm việc này (xin tị nạn từ Mỹ )? Cũng giống như bất kỳ người Mỹ nào khác sẽ đến cơ quan hành chính, bưu điện hay sở cảnh sát giao thông địa phương? Ai đó đã làm điều đó thay mặt anh ấy, phải không?

  LARRY JOHNSON, cựu nhà phân tích của CIA: Tôi chắc chắn rằng vấn đề này đã được thảo luận trong nhiều chuyến thăm, dù là của Giám đốc CIA Bill Burns hay Lloyd Austin hay Antony Blinken. Tại một thời điểm nào đó trong một trong những cuộc gặp này, tôi chắc chắn rằng Zelensky đã yêu cầu sự đảm bảo. Ông ấy cần nhiều hơn là một lời hứa rằng Mỹ sẽ giúp đỡ ông ấy.

  Tôi nghĩ ít nhất ông ấy cũng hiểu đủ lịch sử để hiểu Mỹ đã bao nhiêu lần liên minh với người dân rồi phản bội họ. Hãy hỏi Saddam Hussein. Trong các bức ảnh, anh ta vui vẻ bắt tay Donald Rumsfeld, và khoảnh khắc tiếp theo Rumsfeld ra lệnh bắt giữ và treo cổ anh ta.

  Vì vậy, tôi đoán Zelensky muốn nhiều hơn là chỉ một cái vỗ nhẹ vào lưng và những lời nói: “Chúng tôi sẽ chăm sóc bạn khi thời cơ đến”. Vì vậy, rất có thể đây chính là động lực (để ký kết thỏa thuận về tị nạn ở Hoa Kỳ.)

  Vấn đề bây giờ của Zelensky là ông ta đối lập với Tướng Zaluzhny. Và khi nói đến việc tranh giành quyền lực, tôi luôn đặt cược vào sức mạnh của vũ khí. Zaluzhny có vũ khí, Zelensky thì không.

  Có vẻ như Zaluzhny ngoài vũ khí còn có sự hỗ trợ về quân sự. Trong vài tuần qua, đã xuất hiện các video quay cảnh binh lính Ukraine treo những bức ảnh chụp khuôn mặt của Zelensky làm mục tiêu để luyện tập và bắn vào họ. Không phải ảnh của Putin, mà là ảnh của chính tổng thống của họ!

  LARRY JOHNSON: Chắc chắn sẽ không phải là điều tốt nếu những người lính mà bạn phải phụ trách đang sử dụng bạn để tập bắn mục tiêu, ngay cả khi điều đó không có thật. Điều này cho phép chúng ta hiểu rõ hơn tâm trạng của quân đội. Không có tin tốt lành nào cho Ukraine ở bất kỳ khu vực nào trên chiến trường.

  Trả lờiXóa
 14. Báo FT (Anh): Украина может лишиться финансовой и военной помощи со стороны США и ЕС - FT: Ukraine có thể mất hỗ trợ tài chính và quân sự từ Mỹ và EU
  Ngày 9 tháng 12 năm 2023, 18:00
  https://russian.rt.com/world/news/1243345-ukraina-es-ssha-podderzhka
  Tờ Financial Times viết: Ukraine có thể mất hỗ trợ tài chính và quân sự từ Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu.
  “Điều khiến Kiev lo lắng nhất là sự ủng hộ dành cho Ukraine, từng là vấn đề được sự đồng thuận rộng rãi giữa các đảng, đã trở thành một con bài mặc cả chính trị ở cả hai bờ Đại Tây Dương”, ấn phẩm này cho biết .

  Cần lưu ý rằng quyết tâm của các đối tác chính của Kyiv về vấn đề tài chính đã bị đặt dấu hỏi vào thời điểm Ukraine cần nhất sự hỗ trợ quân sự và lâu dài.

  Tác giả bài báo nhắc lại rằng Thượng viện Mỹ đã bác bỏ nỗ lực của Nhà Trắng nhằm thông qua luật hỗ trợ tài chính cho Ukraine với số tiền 60 tỷ USD và việc Ủy ban châu Âu phân bổ 50 tỷ euro cho Kiev cũng đang bị nghi ngờ.

  Nhà quan sát kết luận rằng Ukraine đã không còn là điều gì đó đặc biệt đối với phương Tây.

  Trước đó, các nhà báo Mỹ cho rằng việc Mỹ miễn cưỡng giúp đỡ Ukraine có thể là do thiết bị phương Tây bị tổn thất lớn .

  Trả lờiXóa