Thứ Hai, 4 tháng 12, 2023

Báo Pháp: TIẾT LỘ BÙNG NỔ TRÊN TRUYỀN HÌNH UKRAINA- PHƯƠNG TÂY PHÁ HOẠI MỌI THOẢ THUẬN HOÀ BÌNH GIỮA NGA VÀ UKRAINA VÀO NĂM 2022

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo AgoraVox (Pháp)

Trước khi tiếp tục đọc bài mới, kính mời mọi người coi lại một vài bài đã đăng trên Google.tienlang từ năm 2022:

1. Người dân Ukraina nhắn nhủ Đoàn đàm phán Kiev- Moskva: HÃY KHÔN NGOAN TÌM KIẾM HÒA BÌNH VÀ CHỚ ẢO TƯỞNG VÀO ĐỒNG XU LẺ TỪ EU!

2. Tin nóng Ukraina ngày 29/3: ĐÀM PHÁN GIỮA NGA VÀ UKRAINA CÓ KẾT QUẢ TỐT! UKRAINA ĐÃ CHẤP NHẬN ĐIỀU KIỆN CỦA NGA!

3. Tin nóng chiến sự Ukraina: ÔNG ДЕНИС КИРЕЕВ - DENIS KIREEV THÀNH VIÊN ĐOÀN ĐÀM PHÁN KIEV (VỚI NGA) BỊ GIẾT

Bây giờ, Kính mời những ai biết tiếng Pháp, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo AgoraVox (Pháp) với tiêu đề Révélation explosive à la télévision ukrainienne, les Occidentauxont saboté tout accord de paix entre Russes et Ukrainiens en 2022 – Dịch: Tiết lộ bùng nổ trên truyền hình Ukraine, phương Tây phá hoại mọi thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine vào năm 2022

https://www.agoravox.fr/tribune-libre/article/revelation-explosive-a-la-251762

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

******

 Révélation explosive à la télévision ukrainienne, les Occidentauxont saboté tout accord de paix entre Russes et Ukrainiens en 2022 – Dịch: Tiết lộ bùng nổ trên truyền hình Ukraine, phương Tây phá hoại mọi thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine vào năm 2022

 

David Arakhamia

Quan chức đứng thứ tư ở Ukraine, cụ thể là người đứng đầu phe trong quốc hội của Emmanuel Macron, nói rằng sự thù địch giữa Moscow và Kiev lẽ ra đã có thể đã chấm dứt vào tháng 3 năm 2022. Và điều này không phải được nói bởi một nhà sử học nghiệp dư, mà bởi một nhà đàm phán trước đây trên chính nền tảng đó - David Arakhamia. Tác giả Agoravox phẫn nộ trước sự hoài nghi của phương Tây đã can thiệp vào thời điểm đó.

David Arakhamia, lãnh đạo phe nghị viện thuộc đảng Người hầu nhân dân của Zelensky và là trưởng phái đoàn Ukraine tại cuộc đàm phán hòa bình với người Nga ở Belarus và Thổ Nhĩ Kỳ năm 2022, khẳng định "Nga chỉ yêu cầu Ukraine từ chối gia nhập NATO nếu Ukraine Nga là trung lập, tôi thậm chí sẽ không nghĩ đến Chiến dịch Quân sự đặc biệt ở Ukraine." Ông cũng xác nhận, khi ông trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ, bỗng Thủ tướng Anh khi đó là Boris Johnson bay sang Kiev gặp Zelensky và nói: Không ký thoả thuận gì với Nga, phương Tây sẽ viện trợ vũ khí cho Ukraina đánh bại Nga...

Xem vieo clip David Arakhamia trả lời trên Kênh truyền hình Ukraina 1+1:

https://twitter.com/MyLordBebo/status/1728167915524960294/video/1


This is an incredibly damning piece of historical evidence: This is Davyd Arakhamia, parliamentary leader of Zelensky's ''Servant of the People'' party. He led the Ukrainian delegation at peace talks with the Russians in Belarus and Türkiye in 2022, a few… Show more

Cáo buộc lẫn nhau: ở Ukraine, trong bối cảnh thất bại, cuộc đấu tranh chính trị lại bắt đầu

Tình hình ở Ukraine đang xấu đi trên cả mặt trận quân sự và chính trị, đặc biệt là trong bối cảnh có những tiết lộ bùng nổ có tầm quan trọng to lớn đối với người dân Ukraine, cũng như sự suy yếu nghiêm trọng về khả năng phòng thủ của Ukraine ở mặt trận.

Sự thật nổi bật nhất, theo tôi, là dấu hiệu của sự suy tàn của quân đội Ukraine, là những bất đồng nghiêm trọng giữa các lữ đoàn khác nhau của Lực lượng vũ trang Ukraine. Lữ đoàn 110 cuối tuần trước cáo buộc Lữ đoàn 53 hèn nhát. Điều này đã được nghe thấy trên các video quay ở mặt trận. Lữ đoàn 110 đe dọa rút khỏi mặt trận ở khu vực Avdeevsky, vì lữ đoàn 53 được cho là đã yếu đuối trước binh lính Nga và do đó, lữ đoàn 110 sẽ không phải hy sinh bản thân vì những kẻ hèn nhát.

Cũng tại Avdiivka, khu công nghiệp phía đông nam của thành phố mà quân Nga chiếm được từ tay quân Ukraine vào cuối tuần trước, hơn 150 binh sĩ Ukraine đã chọn cách cứu mạng mình bằng cách tập thể đầu hàng quân Nga, cuộc đầu hàng lớn nhất kể từ khi xung đột bắt đầu.

“Abrams” cũng đang bốc cháy

Ở những nơi khác dọc theo chiến tuyến rất dài, các sư đoàn khác cũng đang đe dọa rút khỏi trận chiến ở khu vực Kupyansk, nơi những chiếc xe tăng Abrahams đầu tiên xuất hiện vào thứ Bảy trước khi người Mỹ yêu cầu rút khỏi mặt trận. Nhìn chúng bốc cháy như xe tăng Leopard thật không dễ chịu chút nào. Tại Kinki, những người lính Ukraine của “đầu cầu” nổi tiếng Ukraine trên bờ sông Dnieper của Nga buộc phải đầu hàng hoặc cố gắng vượt qua hữu ngạn sông Dnieper một lần nữa để cứu mạng.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine buộc phải rút các đơn vị của mình khỏi khu vực Rabotino (hướng nổi tiếng mà họ dự định đột nhập vào Crimea) để tăng cường phòng thủ Avdievka, từ đó làm suy yếu toàn bộ khu vực trong trường hợp quân Nga tiến hành phản công. Những người tiếp tục ca ngợi khả năng của Ukraine trong việc đánh bại những người mù chữ từ vùng nội địa Siberia (một cách diễn đạt mà tôi đã nghe trên kênh LCI của Pháp) chỉ đang đẩy hàng nghìn chiến binh đến cái chết vô nghĩa với mục đích duy nhất là làm suy yếu tiềm năng của Nga. .

Cuộc tàn sát có thể tránh được

Những người phương Tây ủng hộ cuộc xung đột vô nghĩa này và những người cộng tác với họ, những người lạm dụng quyền lực của mình đối với báo chí hàng ngày, các phương tiện truyền thông và internet, đang đồng lõa với tội ác gây chiến. Hóa ra những kẻ chủ mưu ở Washington và London, điều này đã được xác nhận bởi David Arakhamia, lãnh đạo quốc hội đã được nhắc đến của đảng Người hầu Nhân dân của Zelensky. Ông đã dẫn đầu phái đoàn Ukraine tại các cuộc đàm phán hòa bình với người Nga ở Belarus và Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2022, chỉ vài tuần sau khi xung đột bắt đầu, vì vậy ông không thể bị coi là một nhà tuyên truyền do Moscow tài trợ và lời nói của ông cần được coi trọng.

Như chúng ta có thể thấy, cuộc thảm sát vô nghĩa này có thể tránh được nếu phương Tây không trang bị vũ khí và đẩy Ukraine chống lại Nga, và không còn kẻ troll nào có thể phủ nhận rằng chính phương Tây đã nỗ lực hết sức để ngăn chặn mọi khả năng đàm phán giữa người Nga và người Ukraina vào tháng 3 năm 2022. David Arakhamia vừa đưa ra tố cáo “chính thức”, cáo buộc phương Tây cản trở đàm phán. Điều vốn đã biết nhưng luôn bị những người được cho là tuyên truyền thân Nga lên án là thông tin sai sự thật, giờ đây đã được xác nhận bởi người dẫn đầu phái đoàn Ukraine tại cuộc đàm phán hòa bình đầu năm 2022.

Những kẻ phá hoại biết tất cả mọi thứ

Bây giờ David Arakhamia đã nói điều này một cách công khai, những kẻ phá hoại thông thường chuyên làm sai lệch sự thật sẽ nói với chúng ta rằng họ biết tất cả mọi thứ. Tất nhiên, họ sẽ phủ nhận sự thật của tuyên bố này hoặc cố gắng hạ thấp tầm quan trọng và hậu quả của nó. Nhưng tư thế của họ sẽ không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào.

Phái đoàn đàm phán Nga- Ukraina

Còn quá sớm để đánh giá người Ukraine nói chung và đặc biệt là những người ở tiền tuyến sẽ phản ứng như thế nào trước những tiết lộ này. Chúng sẽ có tác động gì đến tâm trạng của những người phải chịu những tổn thất đáng kể và hoàn toàn không cần thiết về con người, lãnh thổ và vật chất sau gần hai năm chiến tranh? Ukraine sẽ phải hứng chịu hàng trăm nghìn người chết chỉ để chấp nhận các điều khoản trừng phạt từ Nga nhiều hơn so với tháng 3 năm 2022 bởi vì, theo David Arakhamia, yêu cầu duy nhất của Nga là Ukraine không gia nhập NATO và nước này không có ý định xâm lược Ukraine.

Và phản ứng của chính những người Ukraine đó sẽ ra sao khi họ nhận ra rằng phương Tây đã bỏ rơi họ vì họ không thể cung cấp vũ khí và đạn dược như đã hứa, vì kho vũ khí của NATO đã trống rỗng? Chính phương Tây đã đẩy Ukraine vào cuộc chiến với Nga hiện đang buộc nước này phải đàm phán ở thế suy yếu hiện nay trước Nga khi cuộc bầu cử ở Mỹ và Đức đang đến gần.

"Xứ sở trạm xăng" cũng đã tạo ra thứ gì đó

Một thực tế phũ phàng khó chấp nhận là phương Tây đơn giản không thể sản xuất nhiều vũ khí như Nga, một quốc gia đã bị chế nhạo và chế giễu trong nhiều năm, ví dụ như bởi Barack Obama, rằng Nga là một quốc gia trạm xăng với dân nghiện rượu và mù chữ, những kẻ thô lỗ, không thể tạo ra thứ gì cả.

Đã bao nhiêu lần chúng ta nghe nói rằng Nga là một quốc gia suy sụp, không thể phát triển sản xuất công nghiệp nghiêm túc và được trang bị những công nghệ thô sơ, ngay cả trước khi áp đặt 14.000 lệnh trừng phạt của phương Tây? Và vì phương Tây không có tiềm năng công nghiệp để giúp Ukraine chống lại Nga nên phương Tây buộc phải cố gắng giữ thể diện bằng cách yêu cầu Kiev bắt đầu đàm phán. Không cần phải là một nhà khoa học tên lửa cũng có thể hiểu rằng những tiết lộ gây chấn động của Arakhamia có liên quan trực tiếp đến việc phương Tây gây áp lực buộc Kiev phải bắt đầu đàm phán.

Tác giả Chapoutier

Đồng Thị Kim Thanh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

3. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

4.  Roger Köppel - Tổng biên tập báo Die Weltwoche (Thuỵ Sĩ) trên báo Áo: PHƯƠNG TÂY SẼ ĐỂ ZELENSKY THUA CUỘC

5. Báo Đức: NHỮNG VẤN ĐỀ LỚN TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA- NHÀ NƯỚC UKRAINA THẬM CHÍ KHÔNG CÓ TIỀN MUA LƯƠNG THỰC CHO BINH LÍNH

6. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

7. TOÀN VĂN PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN TẠI PHIÊN HỌP TOÀN THỂ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THẾ GIỚI NGA (CÓ VIDEO)

8. Washington Post (Hoa Kỳ) thừa nhân: SỰ THAY ĐỔI TRONG DƯ LUẬN NGA LÀ RÕ RÀNG, GIỚI DOANH NHÂN NGA VÀ NGƯỜI DÂN NGA NÓI CHUNG NGÀY CÀNG TIN TƯỞNG PUTIN

9. Báo Ba Lan: NGA KHÔNG COI CHẾ ĐỘ KIEV LÀ KẺ THÙ CHÍNH; KẺ THÙ CỦA NGA Ở TẨM LỚN HƠN

10. Báo Na Uy: NHỮNG THẤT BẠI Ở MẶT TRẬN DẪN TỚI CHIA RẼ Ở KIEV

11. Báo Mỹ: CẢ UKRAINA, CẢ MỸ, CẢ CHÂU ÂU ĐỀU ĐANG NÍN THỞ CHỜ ĐỢI SỰ TRỞ LẠI CỦA TRUMP

12. ĐIỆN GIÓ- THÊM LỜI CẢNH BÁO CHO VIỆT NAM TỪ THUỴ ĐIỂN

13. Báo Pháp: LIÊN MINH CHÂU ÂU CẦN BIÊN GIỚI NÀO Ở PHÍA ĐÔNG?

14. Báo Pháp: TIẾT LỘ BÙNG NỔ TRÊN TRUYỀN HÌNH UKRAINA- PHƯƠNG TÂY PHÁ HOẠI MỌI THOẢ THUẬN HOÀ BÌNH GIỮA NGA VÀ UKRAINA VÀO NĂM 2022

5 nhận xét:

 1. Báo Pháp nói thì đúng sự thật rồi đó các bạn.

  Trả lờiXóa
 2. Báo chí phương Tây họ viết có cái thật có điều bịa, nhưng bài báo của Pháp này tôi nhận thấy nó là THẬT.

  Trả lờiXóa
 3. Báo Tuổi trẻ nè:
  Xung đột Nga - Ukraine đã có thể kết thúc từ mùa xuân 2022?
  https://tuoitre.vn/xung-dot-nga-ukraine-da-co-the-ket-thuc-tu-mua-xuan-2022-20231125142235701.htm

  Nghị sĩ David Arakhamia của Ukraine thừa nhận Nga đã sẵn sàng ngừng giao tranh với điều kiện Ukraine giữ thái độ trung lập, song Kiev không có sự tin tưởng, còn phương Tây đã khuyên họ nên tiếp tục cuộc chiến.
  Nghị sĩ David Arakhamia trong cuộc đàm phán Nga - Ukraine ở Istanbul
  Nghị sĩ David Arakhamia trong cuộc đàm phán Nga - Ukraine ở Istanbul - Ảnh: RT/SPUTNIK

  Theo Đài Russia Today, ông David Arakhamia - người đứng đầu Đảng Người phục vụ nhân dân, đồng thời là trưởng đoàn đàm phán trong các cuộc hòa đàm giữa Nga và Ukraine tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) - đã trả lời như vậy với Kênh truyền hình 1+1 của Ukraine hôm 24-11.

  Ông nói vào tháng 3-2022, Matxcơva đã đề nghị một thỏa thuận hòa bình với Kiev.

  "Mục tiêu của Nga là gây áp lực lên chúng tôi (Ukraine) để chúng tôi giữ thái độ trung lập. Đây là vấn đề chính với họ: Họ đã sẵn sàng kết thúc cuộc chiến nếu chúng tôi chấp nhận trung lập giống như Phần Lan đã từng làm. Và chúng tôi cần cam kết rằng chúng tôi sẽ không gia nhập NATO", ông nói.

  Tuy nhiên, ông Arakhamia giải thích việc đồng ý trung lập và từ bỏ tư cách thành viên NATO sẽ đòi hỏi Kiev phải thay đổi hiến pháp.

  "Việc thứ hai là (Ukraine) cũng không có lòng tin rằng người Nga sẽ làm điều đó (ngừng cuộc chiến). Điều này chỉ có thể thực hiện với sự đảm bảo về an ninh", nghị sĩ này nói thêm.

  Khi hội đàm giữa Nga và Ukraine diễn ra ở Istanbul vào năm 2022, ông Boris Johnson - khi đó là thủ tướng Anh - đã đến Kiev và yêu cầu các quan chức Ukraine tiếp tục chiến đấu và không ký bất kỳ thỏa thuận nào với Matxcơva.

  Hồi tháng 5-2022, Hãng tin Pravda của Ukraine cũng tiết lộ ông Johnson đã "phá vỡ" các cuộc hòa đàm ở Istanbul.

  Nhưng cựu thủ tướng Anh cũng như Chính phủ Mỹ chưa bao giờ chính thức thừa nhận việc gây áp lực, buộc Kiev phải hủy bỏ dự thảo thỏa thuận mà chính ông Arakhamia đã ký với người Nga. Những phát biểu nêu trên của ông Arakhamia cũng là bình luận đầu tiên của Kiev về vấn đề này.

  Đầu năm 2023, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ với các nhà lãnh đạo châu Phi rằng Matxcơva và Kiev đã ký một dự thảo thỏa thuận "về tính trung lập vĩnh viễn và đảm bảo an ninh cho Ukraine" tại các cuộc đàm phán do Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức.

  Ông Putin nói ngay khi Nga rút quân khỏi Kiev như một cử chỉ thiện chí, Ukraine đã từ bỏ thỏa thuận.

  Việc Nga rút quân khi đó được các chính phủ và truyền thông phương Tây xem là chiến thắng quân sự của Ukraine. Sau đó họ đã bắt đầu gửi vũ khí cũng như thiết bị hạng nặng cho chính phủ của ông Zelensky, từ đó thúc đẩy xung đột trong 18 tháng tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 4. VnExpress:
  Quan chức Ukraine: Moskva từng đề xuất Kiev đổi trung lập lấy hòa bình
  https://vnexpress.net/quan-chuc-ukraine-moskva-tung-de-xuat-kiev-doi-trung-lap-lay-hoa-binh-4681322.html
  David Arakhamia, cựu trưởng đoàn đàm phán Ukraine, nói rằng Moskva từng đề xuất chấm dứt chiến sự nếu Kiev cam kết duy trì trung lập và không vào NATO.

  "Đối phương giữ hy vọng đến phút cuối rằng họ có thể buộc Ukraine ký thỏa thuận trung lập. Đây là điều quan trọng nhất với Nga. Họ sẵn sàng kết thúc chiến sự nếu chúng tôi đồng ý giữ trạng thái trung lập như Phần Lan và cam kết không gia nhập NATO", David Arakhamia, lãnh đạo đảng Đầy tớ của Nhân dân cầm quyền Ukraine, tiết lộ trong cuộc phỏng vấn được công bố hôm nay.

  Nghị sĩ này nhấn mạnh Moskva coi cam kết "Ukraine không gia nhập NATO" là nội dung quan trọng nhất trong mọi cuộc đàm phán với Kiev.

  Arakhamia dẫn đầu phái đoàn Ukraine trong các cuộc đàm phán với Nga tại Belarus và Thổ Nhĩ Kỳ sau khi chiến sự nổ ra đầu năm 2022. Ông được xem là đồng minh thân thiết với Tổng thống Volodymyr Zelensky và là nghị sĩ quan trọng tại quốc hội Ukraine.
  Tổng thống Vladimir Putin hồi tháng 6 lần đầu công bố dự thảo thỏa thuận hòa bình mang tên "Hiệp ước về Quy chế Trung lập vĩnh viễn và Bảo đảm an ninh của Ukraine" được hai bên xây dựng trong các cuộc đàm phán.

  Dự thảo có 18 điều khoản, đề cập tới tình trạng trung lập và quy mô lực lượng vũ trang Ukraine, cũng như các bảo đảm an ninh cho nước này khi xung đột kết thúc. Theo đó, Ukraine cam kết đưa trạng thái "trung lập vĩnh viễn" vào hiến pháp, trong khi Nga, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Belarus sẽ là những quốc gia bảo đảm an ninh cho nước này.

  "Trưởng đoàn Ukraine còn ký nháy vào dự thảo, chữ ký của ông ấy ở đây. Sau khi chúng tôi rút quân khỏi khu vực Kiev như cam kết, chính quyền Ukraine đã ném dự thảo vào sọt rác. Họ từ bỏ tất cả", Tổng thống Nga cho hay.

  Nghị sĩ Arakhamia phủ nhận chi tiết trên, nhấn mạnh phái đoàn đàm phán không có thẩm quyền ký bất kỳ văn kiện nào.
  Cựu trưởng đoàn đàm phán Ukraine lý giải Kiev từ chối hòa ước vì không tin tưởng Moskva. Vào thời điểm đàm phán, giới lãnh đạo Ukraine nhận định Nga sẵn sàng đưa ra nhiều cam kết để ngăn nước láng giềng gia nhập NATO trong tương lai gần, rồi lại rút kinh nghiệm chiến trường và bất ngờ mở chiến dịch mới.
  "Nếu chấp nhận đề xuất của Nga, Ukraine sẽ phải điều chỉnh hiến pháp. Chúng tôi cũng không thể ký thỏa thuận rồi thở phào. Họ sẽ tung đòn đánh mới với mức chuẩn bị tốt hơn. Ukraine chỉ có thể cân nhắc phương án này nếu biết chắc chiến sự không bao giờ tái diễn, dĩ nhiên không có gì đảm bảo được điều đó", ông nói.

  Arakhamia cũng tiết lộ rằng một số đồng minh phương Tây khuyên Kiev không chấp nhận thỏa hiệp vì Moskva không đặt ra đảm bảo an ninh thực chất. Sau vòng đàm phán ở Istanbul, thủ tướng Anh khi đó là Boris Johnson đến thăm Kiev và vận động chính phủ Ukraine tiếp tục chiến đấu.

  Dù các vòng đàm phán năm 2022 không đạt kết quả, nghị sĩ Arakhamia cho rằng phái đoàn đã "đạt được 8 trên 10 điểm" vì thuyết phục Nga ngừng tiến công thủ đô Kiev và rút khỏi phía bắc Ukraine. Chính quyền Tổng thống Zelensky sau đó tập trung vào quân sự thay vì ngoại giao trong đối sách với Nga.

  Trả lờiXóa
 5. Tiến về Kì ẹp, Ta tiến về Kì ẹplúc 17:23 4 tháng 12, 2023

  ĐIỀM GỞ TRONG NGÀY POROSHENKO NHẬM CHỨC TỔNG THỐNG UKRAINA
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/06/iem-go-trong-ngay-poroshenkonham-chuc.html

  "Các cụ ở Ukraina từng nói:
  - Nếu đánh rơi muỗng thì nhà sẽ có khách là một cô gái;
  - Nếu đánh rơi con dao ăn hoặc chiếc dĩa thì nhà sẽ có khách là một chàng trai;
  - Giờ đánh rơi súng thì nhà chắc sẽ có khách là những chiến binh Tự vệ Donbass của Nước Cộng hòa Donetsk."
  ---
  -если падает ложка - в гости придет женщина,
  -если ножик или вилка - мужчина,
  -если падает винтовка - в гости придет Ополчение ДНР
  ===
  Mới đây Cựu Tổng Poroshenko muốn sang Ba Lan sang Mỹ để ... họp gì đó nhưng Verkhopca Rada Quốc hội U cà ký lệnh cấm xuất cảnh!

  Ukraine nêu lý do ngăn cựu tổng thống xuất cảnh
  https://vnexpress.net/ukraine-neu-ly-do-ngan-cuu-tong-thong-xuat-canh-4684046.html

  Cơ quan an ninh Ukraine cho biết lực lượng biên phòng nước này ngăn cựu tổng thống Poroshenko xuất cảnh vì ông dự định tới Hungary gặp Thủ tướng Orban.

  Cơ quan an ninh Ukraine SBU ngày 2/12 ra tuyên bố cho biết cựu tổng thống Petro Poroshenko lên kế hoạch gặp Tổng thống Hungary Viktor Orban, lãnh đạo bị Kiev chỉ trích vì lập trường thân Nga và phản đối việc mở các cuộc đàm phán về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) với Ukraine.

  "Ông Orban thể hiện một cách có hệ thống quan điểm chống Ukraine, là bạn của Tổng thống Nga Vladimir Putin và đang tìm cách dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Moskva", SBU cho hay.

  Cơ quan an ninh Ukraine cũng cáo buộc Nga đang chuẩn bị loạt hành động khiêu khích nhằm làm mất uy tín của Ukraine trước đồng minh và lên kế hoạch sử dụng cuộc họp giữa ông Orban và ông Poroshenko "trong các hoạt động thông tin, tâm lý chống lại Ukraine". SBU không đưa ra bằng chứng cho những cáo buộc này.

  Đảng Đoàn kết châu Âu của ông Poroshenko sau đó cho biết cựu tổng thống chỉ lên lịch các cuộc họp ở Ba Lan và Mỹ, đồng thời yêu cầu SBU không được tham gia chính trị.

  Đáp lại tuyên bố của SBU, phát ngôn viên chính phủ Hungary Zoltan Kovacs đăng trên mạng xã hội X rằng Hungary "không muốn tham gia bất kỳ vai trò nào vào các cuộc đấu đá chính trị nội bộ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky".

  "Những tin tức và tranh chấp chính trị như thế này là dấu hiệu cho thấy Ukraine vẫn chưa sẵn sàng trở thành thành viên EU", Kovacs cho hay.

  Nga hiện chưa phản hồi về cáo buộc của SBU.

  Trả lờiXóa