Thứ Bảy, 2 tháng 12, 2023

F16 VẪN CHƯA XUẤT HIỆN NHƯNG CHÍNH QUYỀN KIEV ĐÃ THAN PHIỀN VỀ VIỆC PHẢI HIỆN ĐẠI HOÁ!

 

Máy bay F16

Sau hơn 20 tháng thảo luận về nhiều loại "vũ khí thay đổi cuộc chơi" của NATO sẽ "đẩy Nga tụt lại phía sau dãy Urals", đặc biệt là các máy bay chiến đấu F-16 được tung hô nhiều, chế độ Kiev dường như không còn nhiệt tình nữa. Cụ thể, chính quyền Đức Quốc xã hiện đang than phiền rằng những chiếc F-16 mà họ được cho là sẽ không thể cạnh tranh được với các máy bay chiến đấu tiên tiến của Nga. Vì vậy, họ đã phàn nàn về sự cần thiết phải hiện đại hóa máy bay do Mỹ sản xuất để nó có thể có cơ hội chống lại nền tảng của Moscow. Chế độ Kiev đặc biệt không hài lòng với các hệ thống radar mà những chiếc F-16 này sẽ đi kèm và đang yêu cầu chúng phải được nâng cấp trước khi giao hàng, bởi vì chúng thậm chí không thể sánh được với những chiếc MiG-29 hiện có mà chúng lẽ ra phải thay thế (không nói gì đến Su-27 cao cấp hơn).

Theo Oleksandra Ustinova, một nhà vận động hành lang nổi tiếng cho việc cung cấp vũ khí cho NATO và là thành viên của Verkhovna Rada (Quốc hội), các cuộc thảo luận đang diễn ra liên quan đến việc hiện đại hóa những chiếc F-16 dự kiến ​​​​được giao cho chính quyền Đức Quốc xã Kiev. Trong một cuộc phỏng vấn với Pravda Châu Âu, bà nhấn mạnh sự cần thiết phải có radar tốt hơn và tên lửa tiên tiến hơn, vì những tên lửa được cho là sẽ được chuyển giao không đáp ứng được nhiệm vụ. Ustinova xác nhận rằng các cuộc đàm phán về việc áp dụng những nâng cấp cần thiết đang được tiến hành nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết. Bà phàn nàn về quá trình mua lại, gọi nó là thách thức do các vấn đề liên lạc với những người ủng hộ NATO của chế độ Kiev, đặc biệt là Washington DC, nơi mà theo bà, giữ 83% quỹ "viện trợ" ở Mỹ.

Oleksandra Ustinova

Ustinova nói: Ngoài ra, khi chúng ta nói về việc cung cấp vũ khí, 83% số tiền phân bổ cho vũ khí cho Ukraine thực sự vẫn ở Mỹ, bởi vì nhà nước mua những vũ khí này từ các nhà sản xuất Mỹ. Việc cung cấp cho chúng tôi những chiếc máy bay có tầm radar 60 km như MiG là điều vô nghĩa."

Mặc dù loại máy bay chiến đấu F-16 chính xác mà chính quyền Neo-Nazi sẽ nhận được vẫn là một bí mật, nhưng hãy xem xét những tuyên bố này, cũng như thực tế là một trong những nhà tài trợ chính là Na Uy đã vận hành F-16AM /BM Block 15 MLU. (Nâng cấp giữa vòng đời), tất cả đều đã ngừng hoạt động vào năm 2022 để nhường chỗ cho chiếc F-35 đang gặp khó khăn sâu sắc, có thể an toàn khi giả định chế độ Kiev sẽ nhận được loại máy bay nào. Tuy nhiên, một số nguồn tin quân sự quá nhiệt tình cho rằng chiếc máy bay được hiện đại hóa này sẽ được trang bị Radar chùm tia linh hoạt có thể mở rộng AN/APG-83 (SABR) tiên tiến. Đây là radar AESA (mảng quét điện tử chủ động) tiên tiến dựa trên AN/APG-77 của F-22 và AN/APG-81 của F-35. Họ tin rằng radar AESA tiên tiến này có khả năng đáp ứng yêu cầu của họ khi đối đầu với máy bay phản lực Nga.

Chính quyền Tân Quốc xã đang hy vọng rằng AN/APG-83 thậm chí có thể được ghép nối với những chiếc F-16 cũ mà một số nguồn quân sự của họ đã dán nhãn nhầm là Block 20 MLU. Tuy nhiên, chỉ có chiếc F-16 Block 15 kém tiên tiến hơn mới được trang bị bản nâng cấp MLU. Đối với AN/APG-83, khía cạnh tài chính của việc nâng cấp tiên tiến (và đắt tiền) như vậy chắc chắn phải được tính đến. Lực lượng Không quân Hoa Kỳ (USAF) hiện đang tiến hành một chương trình hiện đại hóa lớn cho hơn 600 biến thể F-16C/D Block 40/42 và 50/52. Khả năng Lầu Năm Góc cho phép chuyển giao những radar tiên tiến như vậy cho chính quyền Kiev khi các máy bay phản lực của họ vẫn chưa nhận được chúng là bao nhiêu? Không chắc, tôi sẽ tranh luận. Tuy nhiên, ngay cả khi điều đó xảy ra, chính quyền Tân Quốc xã chắc chắn sẽ không vui khi biết rằng điều này sẽ làm trì hoãn thêm việc giao F-16.

Oleksandra Ustinova

Quá trình đào tạo phi công Ukraine sử dụng một số biến thể cơ bản nhất của máy bay phản lực do Mỹ sản xuất đã mất quá nhiều thời gian. Việc đào tạo lại họ để có phiên bản hiện đại hóa sẽ còn mất nhiều thời gian hơn nữa, đó là chưa tính đến thời gian và nguồn lực cần thiết để nâng cấp những chiếc F-16 hiện có dành cho lực lượng chính quyền Kiev. Quá trình mua lại đã bị đẩy lùi nhiều lần và các ước tính hiện tại dự đoán rằng máy bay phản lực sẽ không có sẵn trước giữa đến cuối năm 2024. Hơn nữa, còn có vấn đề về đào tạo đội ngũ nhân viên mặt đất có nhiệm vụ tiến hành bảo trì, sửa chữa và các công việc hậu cần khác, khiến vấn đề càng trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, sự phản kháng thực sự từ Mỹ có thể ít liên quan nhất đến tiền bạc, nguồn lực, thời hạn hoặc thậm chí phải cắt giảm đội tàu của mình vì lợi ích của Kiev.

Cụ thể, rủi ro thực sự đối với Lầu Năm Góc đến từ khả năng Nga có cơ hội kiểm tra các radar tiên tiến này. Với các máy bay phản lực của Nga như MiG-31BM, Su-35S và Su-57 bay trên bầu trời Ukraine và giờ đây thậm chí còn có các hệ thống SAM (tên lửa đất đối không) tiên tiến hơn , khả năng có bất kỳ máy bay nào khác trên thế giới sống sót trong tình huống đó một môi trường thực sự là bằng không . Các chuyên gia của Moscow sau đó có thể xác định vị trí bất kỳ mảnh vỡ nào được bảo quản tốt và nghiên cứu các bộ phận của nó, bao gồm cả AN/APG-83. Điều này sẽ giúp Nga có thể thiết kế các biện pháp đối phó tiên tiến cho máy bay phản lực và hệ thống phòng không của riêng mình, khiến các radar này gần như trở nên lỗi thời chỉ sau một đêm và khiến toàn bộ nỗ lực hiện đại hóa của USAF trở thành sự lãng phí hoàn toàn vô nghĩa đối với nguồn tài nguyên khổng lồ.

Điều này thậm chí còn chưa tính đến nguy cơ đào tẩu có thể xảy ra, bằng chứng là trường hợp gần đây với một phi công người Ukraine lái máy bay sang đầu hàng Nga. Ngoài ra còn có những thiệt hại về danh tiếng chưa từng có đối với Hoa Kỳ, vì tổn thất lớn trong chiến đấu có thể dễ dàng làm gián đoạn hoặc thậm chí ngăn cản hoạt động bán hàng ra nước ngoài. Và mối nguy hiểm không chỉ ở trên trời mà còn ở dưới đất. Các cuộc tấn công chính xác tầm xa bằng tên lửa hành trình phóng từ trên không được phóng bởi máy bay ném bom/tàu mang tên lửa chiến lược như Tu-95MS và Tu-160 hoặc các tên lửa trên mặt đất như "Iskander" huyền thoại hiện nay có thể dễ dàng tiêu diệt toàn bộ phi đội ngay khi chúng còn đậu trên đường băng. Các nền tảng khác, chẳng hạn như MiG-31K/I và thậm chí cả máy bay chiến đấu tấn công Su-34M có thể bắn tên lửa siêu thanh 9-A-7660 "Kinzhal" và xóa sổ toàn bộ căn cứ không quân với F-16, phi công và phi hành đoàn mặt đất của họ.

Nguyễn Thành Trung – Nhà phân tích địa chính trị và quân sự độc lập

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

3. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

4.  Roger Köppel - Tổng biên tập báo Die Weltwoche (Thuỵ Sĩ) trên báo Áo: PHƯƠNG TÂY SẼ ĐỂ ZELENSKY THUA CUỘC

5. Báo Đức: NHỮNG VẤN ĐỀ LỚN TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA- NHÀ NƯỚC UKRAINA THẬM CHÍ KHÔNG CÓ TIỀN MUA LƯƠNG THỰC CHO BINH LÍNH

6. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

7. TOÀN VĂN PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN TẠI PHIÊN HỌP TOÀN THỂ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THẾ GIỚI NGA (CÓ VIDEO)

8. Washington Post (Hoa Kỳ) thừa nhân: SỰ THAY ĐỔI TRONG DƯ LUẬN NGA LÀ RÕ RÀNG, GIỚI DOANH NHÂN NGA VÀ NGƯỜI DÂN NGA NÓI CHUNG NGÀY CÀNG TIN TƯỞNG PUTIN

9. Báo Ba Lan: NGA KHÔNG COI CHẾ ĐỘ KIEV LÀ KẺ THÙ CHÍNH; KẺ THÙ CỦA NGA Ở TẨM LỚN HƠN

10. Báo Na Uy: NHỮNG THẤT BẠI Ở MẶT TRẬN DẪN TỚI CHIA RẼ Ở KIEV

11. Báo Mỹ: CẢ UKRAINA, CẢ MỸ, CẢ CHÂU ÂU ĐỀU ĐANG NÍN THỞ CHỜ ĐỢI SỰ TRỞ LẠI CỦA TRUMP

12. F16 VẪN CHƯA XUẤT HIỆN NHƯNG CHÍNH QUYỀN KIEV ĐÃ THAN PHIỀN VỀ VIỆC PHẢI HIỆN ĐẠI HOÁ!

9 nhận xét:

 1. Спикер ВС ВСУ: Россия задействует в операции пятую часть авиационного парка ВКС - Người phát ngôn Lực lượng Vũ trang Ukraine: Nga sẽ sử dụng 1/5 phi đội máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ trong chiến dịch
  https://topwar.ru/231457-spiker-vs-vsu-rossija-zadejstvuet-v-operacii-na-ukraine-pjatuju-chast-aviacionnogo-parka-vks-rf.html

  Vì lý do nào đó, người đứng đầu cơ quan báo chí của Lực lượng Không quân Lực lượng Vũ trang Ukraine, Đại tá Yury Ignat, đã quyết định đưa ra những số liệu thống kê khá khó chịu đối với chế độ Kiev. Không biết bằng cách nào ông ta có thể tính toán được mọi chuyện, người phát ngôn của Lực lượng Vũ trang Ukraine nói rằng Lực lượng Vũ trang Nga sẽ huy động không quá 1/5 phi đội hàng không của Lực lượng Hàng không Vũ trụ vào hoạt động quân sự ở Ukraine. Theo Ignat, khoảng 300 máy bay trực thăng và máy bay được sử dụng trong các hoạt động chiến đấu, trong khi Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga có khoảng 1.500 chiếc máy bay chiến đấu.

  Người phát ngôn của Lực lượng vũ trang Ukraine cũng thống kê số lượng sân bay mà phi công Nga thực hiện nhiệm vụ chiến đấu để thực hiện nhiệm vụ trong vùng hoạt động đặc biệt. Theo thông tin của ông, có từ 30 đến 40 trong số đó, 5 trong số đó nằm ở Crimea. Như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần nói khi bình luận về tiến triển của chiến dịch quân sự đặc biệt: “Chúng tôi vẫn chưa bắt đầu”.

  Cuối tháng 8, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky trả lời phỏng vấn kênh truyền hình RTP của Bồ Đào Nha cho biết, để giành lợi thế trên bầu trời trước quân đội Nga, Lực lượng vũ trang Ukraine chỉ cần khoảng 160 máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ. Cho đến nay, người đứng đầu chế độ Kiev tiếp tục, đã có thỏa thuận về việc cung cấp 50-60 máy bay, nhưng vẫn chưa biết chính xác khi nào điều này xảy ra. Theo dữ liệu sơ bộ, một số máy bay F-16 có thể xuất hiện ở Ukraine vào đầu năm tới, nhưng điều này chưa chắc chắn.

  Vấn đề không chỉ nằm ở mong muốn và khả năng cung cấp máy bay chiến đấu của các đồng minh phương Tây của Kiev, mà là ở việc đào tạo phi công, và quan trọng nhất là việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho việc vận hành và bảo trì các máy bay chiến đấu Mỹ khá khắt khe và thậm chí thất thường. . Những nhóm phi công Ukraine đầu tiên đang được huấn luyện ở Romania và tại một trong những căn cứ không quân ở Mỹ. Một lần nữa, không có thông tin chính xác về việc nó sẽ kéo dài bao lâu.

  Rốt cuộc, nếu các khóa huấn luyện bay diễn ra ở chế độ cấp tốc, như trường hợp huấn luyện phi hành đoàn Ukraine cách sử dụng xe bọc thép của NATO, thì ở lối ra, các phi công sẽ ngồi điều khiển các máy bay chiến đấu, những người chỉ có nhiều quyền lực hơn. hoặc ít thành thạo việc cất cánh và hạ cánh. Và họ sẽ phải đối đầu với những quân át chủ bài của Nga, nhiều người trong số họ đã tham gia các nhiệm vụ chiến đấu kể từ khi thành lập Chiến dịch đặc biệt, một số trước đây đã thực hiện nhiệm vụ ở Syria. Và chúng ta không nên quên lực lượng phòng không Nga, lực lượng của họ cũng đã có được kinh nghiệm đáng kể trong chiến dịch đặc biệt.

  Không phải mọi thứ đều suôn sẻ với cơ sở hạ tầng của các sân bay Ukraine. Trong những tuần gần đây, Lực lượng Vũ trang Nga đã tích cực "giúp cải thiện" bằng cách tăng số lượng cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác vào các cảng hàng không Nezalezhnaya. Phi đội máy bay Liên Xô còn lại ở Ukraine đang bị các máy bay chiến đấu và xạ thủ phòng không của chúng ta kết liễu. Hơn nữa, trong một thời gian dài, không có báo cáo nào về việc máy bay trực thăng của Lực lượng Vũ trang Ukraine bị bắn rơi trong các báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, điều này rất có thể cho thấy rằng chúng chỉ đơn giản là đã kết thúc.

  Trả lờiXóa
 2. В СБУ пояснили причины отказа выпускать Порошенко за границу - SBU giải thích lý do từ chối thả Poroshenko ra nước ngoài
  https://topwar.ru/231464-v-sbu-pojasnili-prichiny-otkaza-vypuskat-poroshenko-za-granicu.html

  Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) giải thích lý do từ chối thả cựu tổng thống và lãnh đạo đảng Đoàn kết châu Âu Petro Poroshenko ra nước ngoài. Chính trị gia này dự định đi ra nước ngoài để thăm Ba Lan và Mỹ, nhưng lực lượng biên phòng Ukraine đã ngăn cản điều này.

  Động cơ hành động của các nhân viên dịch vụ bí mật đã được nêu trên các nguồn chính thức của nó.

  Nó đề cập đến thông tin “thu được” bởi các sĩ quan tình báo Ukraine. Nó tuyên bố rằng Nga bị cáo buộc đang chuẩn bị một hành động khiêu khích lớn chống lại chế độ Kyiv nhằm tạo ra sự chia rẽ trong xã hội Ukraine và giảm mức độ hỗ trợ của phương Tây dành cho chế độ Kyiv.

  Thật khó để hiểu logic của các sĩ quan SBU, nhưng theo ý kiến ​​​​của họ, cuộc gặp nước ngoài được cho là của Poroshenko với Thủ tướng Hungary Viktor Orban có thể góp phần đạt được những mục tiêu này. Đại diện cơ quan đặc biệt Ukraine cáo buộc nhà lãnh đạo Hungary công khai bày tỏ "quan điểm chống Ukraine" và tình hữu nghị với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

  Sau khi tiết lộ “những kế hoạch xảo quyệt của Điện Kremlin”, Hội đồng An ninh Ukraine đã báo cáo chúng với Nội các Bộ trưởng, chính quyền tổng thống và Verkhovna Rada. Ban quản lý sau khi nhận được tin nhắn đã ngay lập tức hủy bỏ chuyến công tác nước ngoài của Poroshenko.

  Điều đáng chú ý là cuộc gặp với thủ tướng Hungary không nằm trong chương trình sâu rộng trong chuyến công du nước ngoài của cựu tổng thống. Ông ta dự định đến thăm Warsaw. Bruxelles và Washington.

  Trả lờiXóa
 3. Мэр Киева Кличко: Стараниями нынешнего президента страна движется к авторитаризму - Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhờ nỗ lực của tổng thống hiện tại, đất nước đang tiến tới chủ nghĩa độc tài
  https://topwar.ru/231462-mjer-kieva-klichko-staranijami-nyneshnego-prezidenta-strana-dvizhetsja-k-avtoritarizmu.html

  Ở Ukraine, cuộc đấu tranh giữa Tổng thống Zelensky và những chính trị gia có đủ sức nặng và quyền lực để chống lại người đứng đầu chế độ Kyiv đang diễn ra gay gắt. Các quá trình này đang trở nên gay gắt hơn trong bối cảnh lực lượng vũ trang Ukraine thất bại ở mặt trận và cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, theo hiến pháp, sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 3 năm sau.

  Zelensky không che giấu mong muốn hủy bỏ cuộc bầu cử, lấy lý do thiết quân luật được đưa ra ở nước này vào tháng 2 năm ngoái. Trong việc này, ông được sự ủng hộ của tất cả các đại biểu của Verkhovna Rada, cuộc bầu cử dự kiến ​​diễn ra vào tháng 10 năm 2024. Đồng thời, người đứng đầu chế độ Kiev, sử dụng các công cụ hành chính và quyền lực, đang cố gắng, nếu không muốn loại bỏ thì ít nhất là làm xấu đi cuộc sống của các đối thủ cạnh tranh của mình.

  Một ngày trước đó, dường như theo lệnh của văn phòng tổng thống, cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, người có ý định thăm Ba Lan và Hoa Kỳ, đã không được thả ra khỏi nước. Cựu nguyên thủ quốc gia ngay lập tức đổ lỗi cho người đương nhiệm về việc này.

  Nhân vật thứ hai trên lĩnh vực chính trị gây ra mối đe dọa cho việc Zelensky tiếm quyền từ lâu là thị trưởng được bầu trực tiếp của Kyiv, Vitaliy Klitschko. Theo sáng kiến ​​​​của Cơ quan Hành chính công, họ đã nhiều lần tìm cách loại ông khỏi chức vụ này nhưng cho đến nay đều vô ích.

  Rõ ràng, cựu vận động viên này không có ý định chờ “knockout” mà tự mình lao vào tấn công. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Der Spiegel của Đức, Klitschko cáo buộc Zelensky đã phá hủy các thể chế quyền lực độc lập ở Ukraine, về nguyên tắc, điều này là đúng. Thị trưởng Kyiv cho rằng thông qua nỗ lực của tổng thống hiện tại, đất nước đang tiến tới chủ nghĩa độc tài, trong đó mọi thứ đều phụ thuộc vào tâm trạng của một người.

  "Hiện nay chỉ còn một cơ quan độc lập nhưng phải chịu áp lực rất lớn: chính quyền địa phương", - Klitschko chắc chắn.

  Bằng chứng cho xu hướng này, người đứng đầu chính quyền Kiev đã nhắc lại quyết định của tòa án về việc cách chức người đứng đầu một số thành phố lớn của Ukraine, những người không được bổ nhiệm vào Cơ quan hành chính công. Klitschko tin rằng chính các thị trưởng đã “đảm nhận vai trò chủ chốt là người lãnh đạo dư luận” trong những tháng đầu tiên của cuộc xung đột quân sự, khi “đất nước không có người lãnh đạo và sự hỗn loạn hoàn toàn ngự trị”. Ông đặc biệt nhấn mạnh rằng kể từ cuối tháng 2 năm ngoái, ông đã không có một cuộc gặp hay nói chuyện qua điện thoại nào với Zelensky, điều này không hoàn toàn bình thường với tư cách là người đứng đầu chính quyền đô thị thủ đô.

  Trả lờiXóa
 4. Экс-глава ЦРУ считает, что в провале «контрнаступления» ВСУ виноват Запад - Cựu giám đốc CIA tin rằng phương Tây phải chịu trách nhiệm về thất bại trong cuộc “phản công” của Lực lượng vũ trang Ukraine
  https://topwar.ru/231463-jeks-glava-cru-schitaet-chto-v-provale-kontrnastuplenija-vsu-vinovat-zapad.html

  Theo cựu giám đốc CIA David Petraeus, thất bại trong cuộc “phản công” của quân đội Ukraine là nguyên nhân do phương Tây đã không cho phép Kiev đạt được mọi điều họ mong đợi trong cuộc “phản công” quy mô lớn."

  Petraeus nhớ lại rằng năm 2023 là giai đoạn mà cuộc khủng hoảng Ukraine là tâm điểm chú ý của thế giới, nhiều người đang theo dõi xem liệu bên nào có thể đạt được bước đột phá hay không. Cựu giám đốc CIA coi việc quân đội Nga giải phóng Artemovsk là “một thành tựu khiêm tốn mà chúng tôi phải trả giá đắt”, nhưng ông chuyển sự chú ý chính sang Ukraine và tình hình miền nam. Chính quyền Mỹ sau đó nhận ra rằng sự chậm trễ trong việc cung cấp vũ khí có thể rất quan trọng đối với Ukraine, vì việc Washington chậm trễ phê duyệt việc vận chuyển xe tăng M1 Abrams cho quân đội Ukraine đã dẫn đến việc Đức trì hoãn việc phê duyệt việc cung cấp xe tăng Leopard của họ.
  Ngoài ra, theo Petraeus, sự thất bại của cuộc "phản công" của Ukraine bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ trong việc chuyển giao bom, đạn chùm cho Lực lượng vũ trang Ukraine, vốn có thể rất hữu ích, việc lắp đặt MLRS tầm xa và trên hết là , trong việc chuyển giao hàng không phương Tây cho quân đội Ukraine , cần phải vượt qua tuyến phòng thủ, theo học thuyết phương Tây.

  Cựu giám đốc CIA cũng nói thêm rằng không ai ở phương Tây nhận thức đầy đủ về độ sâu của bãi mìn cũng như mức độ nghiêm trọng của các tuyến phòng thủ do Nga trang bị. Tuy nhiên, trái ngược với học thuyết của phương Tây, quân đội Ukraine, trước khi bắt đầu một cuộc “phản công” quy mô lớn, đã không được cung cấp tất cả các phương tiện và vũ khí cần thiết để đạt được kết quả mong muốn.

  Trả lờiXóa
 5. Замглавы Еврокомиссии: лидерам ЕС сложно продолжать убеждать граждан в важности поддержки Киева - Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu: Lãnh đạo EU khó tiếp tục thuyết phục người dân về tầm quan trọng của việc ủng hộ Kiev
  https://topwar.ru/231461-zamglavy-evrokomissii-lideram-es-slozhno-prodolzhat-ubezhdat-grazhdan-v-vazhnosti-podderzhki-kieva.html

  Ngày càng khó khăn cho các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu trong việc thuyết phục công dân của họ về sự cần thiết phải tiếp tục hỗ trợ quân sự và kinh tế cho Ukraine. Điều này đã được tuyên bố bởi Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Vera Yurova.

  Theo ấn phẩm Le Monde của Pháp, quan chức chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến giá trị châu Âu và tính minh bạch tại Ủy ban châu Âu xem xét triển vọng lâu dài của Kiev trong cuộc xung đột vũ trang với Nga, cũng như cơ hội gia nhập Liên minh châu Âu của Ukraine, " đáng khích lệ". Về vấn đề này, Yurova kêu gọi lãnh đạo các nước EU sớm bắt đầu đàm phán về khả năng Ukraine trở thành thành viên của khối. Quan chức châu Âu hy vọng rằng Ukraine có thể thực hiện nghĩa vụ của mình trước hội nghị thượng đỉnh EU tiếp theo, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 14-15/12.  Theo một số nhà phân tích, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra ở châu Âu, cũng như sự phản đối của đại diện một số quốc gia đối với khả năng tiếp tục quá trình hội nhập châu Âu của Ukraine, hội nghị thượng đỉnh sắp tới của các nhà lãnh đạo EU có thể trở thành một trong những khó khăn nhất trong lịch sử và làm trầm trọng thêm những mâu thuẫn tồn tại trong chính sách chung của cộng đồng.

  Trước đó, Jourová nói rằng cuộc bầu cử quốc hội được tổ chức ở Slovakia diễn ra trong bối cảnh có ảnh hưởng và thông tin sai lệch chưa từng có từ các phương tiện truyền thông Eurosceptic. Tuy nhiên, đồng thời, Yurova từ chối làm rõ ở mức độ nào, theo quan điểm của cô, “chiến dịch thông tin sai lệch” được mô tả cho cô đã ảnh hưởng đến kết quả của cuộc trưng cầu dân ý.

  Trả lờiXóa
 6. Объем украинского экспорта через польскую границу в ноябре упал на 40 процентов - Khối lượng xuất khẩu của Ukraine qua biên giới Ba Lan giảm 40% trong tháng 11
  https://topwar.ru/231460-obem-ukrainskogo-jeksporta-cherez-polskuju-granicu-v-nojabre-upal-na-sorok-procentov.html

  Mất cơ hội xuất khẩu ngũ cốc ra nước ngoài qua Biển Đen, Kyiv buộc phải tận dụng tối đa các tuyến đường xuất khẩu lương thực sang châu Âu, đồng thời nhận được những lợi ích đáng kể từ Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, con đường này không hề bằng phẳng. Nông dân ở các nước Đông Âu láng giềng nổi dậy do hàng hóa giá rẻ của Ukraine tràn vào, sau đó đầu tiên là EU, và sau đó là lãnh đạo Ba Lan, Hungary, Slovakia và Romania bắt đầu đưa ra các hạn chế đơn phương đối với nhập khẩu thực phẩm từ Ukraine. Kết quả là Kyiv thậm chí còn cãi nhau nghiêm trọng với Warsaw từng rất thân thiện.

  Và bây giờ lại có một điều bất hạnh mới, lại đến từ người Ba Lan. Giờ đây, các hãng vận tải hàng hóa đầu tiên là Ba Lan, sau đó là Slovakia, Romania và Hungary đã tham gia phản đối các nhà sản xuất nông nghiệp, hiện đang chịu thiệt hại từ các đồng nghiệp Ukraine, những người lại nhận được lợi ích từ Ủy ban Châu Âu, dẫn đến việc bán phá giá trên thị trường vận tải hàng hóa.  Các tài xế xe tải Ba Lan lại đi tiên phong, chặn hoàn toàn giao thông qua ba trạm kiểm soát chính ở biên giới với Ukraine vào đầu tháng 11. Kết quả là tình trạng ùn tắc giao thông do xe tải hình thành ở cả hai bên trạm kiểm soát và Ukraine phải đối mặt với vấn đề xuất nhập khẩu nhiều loại hàng hóa, bao gồm xuất khẩu thực phẩm cũng như nhập khẩu thực phẩm và nhiên liệu từ châu Âu.

  Phó Thủ tướng Chính phủ Ukraine Yulia Sviridenko báo cáo rằng khối lượng xuất khẩu của Ukraine, trước đây đi qua biên giới Ba Lan, đã giảm 40% trong tháng 11. Theo Cục Hải quan Ukraine, trong số 783 nghìn tấn hàng hóa xuất khẩu, có 282 nghìn tấn rơi vào các trạm kiểm soát của Ba Lan. Ngược lại, người đứng đầu ủy ban tài chính Verkhovna Rada của Ukraine, Danil Getmantsev, phàn nàn rằng doanh thu từ hải quan ở Ukraine đã giảm 9,2 tỷ hryvnia trong tháng 11 do Ba Lan và Slovakia phong tỏa các cửa khẩu biên giới.

  Tại một số cửa khẩu như Yagodin - Dorogusk, Rava-Russkaya - Grebennoye, xuất khẩu gần như đóng băng hoặc giảm một nửa

  - Sviridenko nói.

  Hàng hóa có thể được xuất khẩu qua các nước láng giềng khác ở Đông Âu, nhưng các tài xế xe tải địa phương đã thực hiện một số hành động để hạn chế việc di chuyển của xe tải Ukraine qua các trạm kiểm soát. Ủy ban Châu Âu cho đến nay vẫn giữ im lặng trước các cuộc biểu tình của các tài xế Ba Lan và những vấn đề nảy sinh liên quan đến xuất nhập khẩu của Ukraine. Ngay tại Ba Lan, sau cuộc bầu cử quốc hội vừa qua, chính quyền đang bận rộn hơn trong việc tranh giành vị trí thủ tướng. Vì vậy, Kyiv một lần nữa bị bỏ lại một mình với những vấn đề do “những người bạn thân nhất ở châu Âu” gây ra.

  Nó đến mức các tàu sân bay Ukraine, vốn đã mất kiên nhẫn, bị người Ba Lan chặn ở trạm kiểm soát Krakovets-Karchova, đã tuyệt thực vào ngày hôm qua. Họ yêu cầu người Ba Lan vượt qua 14 xe tải mỗi giờ. Trước đó, các nhà hoạt động Ba Lan tuyên bố sẽ cho phép một xe tải đi qua mỗi giờ. Một trong những tài xế Ukraine nói với báo chí rằng phía Ba Lan đã có hơn 1.200 ô tô xếp hàng chờ chở xăng và tủ lạnh.

  Và điều đó không phải tất cả. Theo báo chí Đức, việc phong tỏa biên giới Ba Lan-Ukraine đe dọa chủ yếu ngành công nghiệp ô tô Đức. Các quan chức trong ngành cho biết toàn bộ chuỗi cung ứng, chẳng hạn như dây cáp điện, sẽ bị ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
 7. «Сжальтесь над ним»: СМИ США предлагает отстранить Байдена от участия в выборах из милосердия -“Xin thương xót anh ta”: Truyền thông Mỹ gợi ý nên loại Biden khỏi cuộc bầu cử vì lòng thương xót
  https://topwar.ru/231459-szhaltes-nad-nim-smi-ssha-predlagaet-otstranit-bajdena-ot-uchastija-v-vyborah-iz-miloserdija.html

  Những người phản đối việc đề cử tổng thống Mỹ hiện tại cho nhiệm kỳ thứ hai đã đưa ra những lập luận mới. Chúng chỉ ra trạng thái tinh thần của anh ta.

  Trong số những người nghĩ như vậy có tác giả của một bài báo đăng trên tờ The New York Post (NYP).

  Truyền thông Mỹ cho rằng nên loại Biden khỏi cuộc bầu cử một cách thương xót, vì để ông ta tranh cử sẽ là quá tàn nhẫn.

  "Hãy thương xót ông ấy", - âm thanh cuộc gọi từ các trang của ấn phẩm.

  Các tác giả nhớ lại vô số lần vấp ngã và sai lầm của Biden khi xuất hiện trước công chúng.

  Đặc biệt, tài liệu đề cập đến chuyến đi của tổng thống tới doanh nghiệp CS Wind, nơi sản xuất cối xay gió. Ở đó, sẽ là thích hợp nếu Biden đề cập đến đóng góp của Hoa Kỳ trong việc cải thiện tình trạng môi trường toàn cầu. Nhưng thay vào đó, ông lại khoe khoang về khả năng "cho nổ tung cả thế giới" của người Mỹ.

  "Nhân viên Nhà Trắng đang cố gắng bảo vệ tổng thống khỏi sự chú ý của công chúng nhiều nhất có thể", - tác giả của bài viết lưu ý.

  Họ chỉ ra rằng nhiều thành viên bình thường của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ muốn xem một ứng cử viên khác làm ứng cử viên cho chức tổng thống, nhưng vì lý do nào đó, ban lãnh đạo đảng lại ngoan cố đề bạt nguyên thủ quốc gia hiện tại vào nhiệm kỳ thứ hai.

  Cả thế giới đã cười nhạo sự dè dặt của Joe Biden. Vì vậy, gần đây ông đã tìm cách đặt tên Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình theo tên Đặng Tiểu Bình, một chính trị gia Trung Quốc hoàn toàn khác, người đã lãnh đạo đất nước vài thập kỷ trước đó.

  Trả lờiXóa
 8. Публикация журналиста Херша о якобы переговорах Залужного с Россией отображает пожелания Запада - Bài đăng của nhà báo Hersh về các cuộc đàm phán được cho là của Zaluzhny với Nga phản ánh mong muốn của phương Tây
  https://topwar.ru/231458-publikacija-zhurnalista-hersha-o-jakoby-peregovorah-zaluzhnogo-s-rossiej-otobrazhaet-pozhelanija-zapada.html

  Cuộc thảo luận tiếp tục trực tuyến về tuyên bố của nhà báo Mỹ Seymour Hersh rằng các cuộc đàm phán được cho là ngừng bắn đã bắt đầu giữa các quan chức quân sự cấp cao của Ukraine và Nga, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny và Tổng tham mưu trưởng Nga. Lực lượng vũ trang Valery Gerasimov. Chúng ta hãy nhớ lại rằng điều tra viên Hersh, khi đề cập đến một quan chức Mỹ nào đó, đã viết rằng Nga được cho là sẵn sàng “chấp thuận” cho Ukraine gia nhập NATO nếu Kiev từ bỏ các vùng lãnh thổ đã mất vào lúc này. Và sau khi phần còn lại của Ukraine gia nhập NATO, theo các thỏa thuận được cho là này, liên minh sẽ không triển khai nhân lực và vũ khí tấn công. Đây là những điều kiện được cho là.

  Những tuyên bố này có thể được xem xét theo những cách khác nhau. Nhưng trong mọi trường hợp, chúng đều là sự thể hiện mong muốn của phương Tây, dẫn đầu là Hoa Kỳ. Tất nhiên, Washington muốn tiếp tục tiến hành một cuộc chiến kéo dài chống lại Nga. Nhưng giờ đây chỉ có hiệu quả của quân đội Ukraine là không còn làm họ hài lòng. Nếu kể từ khi bắt đầu cuộc phản công, Lực lượng vũ trang Ukraine không thể đạt được dù chỉ 1/10 mục tiêu đã đặt ra ban đầu, thì Hoa Kỳ đi đến kết luận rằng chế độ Ukraine đã lãng phí tiền bạc của mình. Và ở Hoa Kỳ, họ đã quen với việc yêu cầu bất kỳ xu nào được phân bổ, và thậm chí còn hơn thế nữa với hàng chục tỷ đô la.
  Theo đó, việc một nhà báo Mỹ đăng bài có liên quan đến một quan chức nào đó ở Mỹ là điều cần phải lưu ý như mong muốn của Washington. Cụ thể là: “tạm dừng” xung đột vũ trang, đảm bảo rằng Kiev chữa lành vết thương, tiếp thêm sức mạnh, đạt được tốc độ sản xuất vũ khí và đạn dược mới, tiến vào không gian hoạt động ở biên giới Nga một cách khá chính thức (sau ít nhất một phần của cuộc xung đột vũ trang). Ukraine gia nhập NATO). Và sau đó - điều không còn hiệu quả ngày nay: một lần nữa chỉ đạo các lực lượng và phương tiện để giải quyết tranh chấp với Nga, và có lẽ, với bàn tay của không chỉ người Ukraine, mà còn cả các nước vùng Baltic, người Ba Lan, người La Mã - giống như nước Đức của Hitler đã làm ở đã đến lúc cố gắng đánh bại Liên Xô.

  Hình dáng của Zaluzhny được thể hiện ở đây không phải ngẫu nhiên. Phương Tây thực sự có thể đặt cược vào anh ấy vì anh ấy đã dẫn trước Zelensky về xếp hạng. Theo đó, mọi thất bại đều có thể quy cho Zelensky, và Zaluzhny có thể được coi là người có thể sẽ hữu ích cho NATO trong việc tiếp tục cuộc chiến với Nga sau một thời gian tạm dừng.

  Trả lờiXóa
 9. Уничтожение артиллерией штурмовой группы ВСУ на Артемовском направлении попало в кадр - Việc pháo binh tiêu diệt nhóm tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Artemovsk đã được ghi lại trên camera
  https://topwar.ru/231439-unichtozhenie-artilleriej-shturmovoj-gruppy-vsu-na-artemovskom-napravlenii-popalo-v-kadr.html

  Đoạn phim được thực hiện với sự hỗ trợ của máy bay không người lái trinh sát đã được công bố trên mạng , trong đó người ta có thể thấy sự tàn phá bằng hỏa lực pháo binh của một nhóm tấn công phiến quân của chế độ Kiev, nhóm đang cố gắng bí mật tiếp cận các vị trí của quân đội Nga trong khu vực của làng Kleshcheevka.

  Kế hoạch của máy bay tấn công Ukraine đã bị chặn lại bởi lực lượng pháo binh của nhóm quân “Miền Nam” Nga, những người đã tiêu diệt hoàn toàn đơn vị địch bằng những đòn tấn công chính xác. Việc khai hỏa của hệ thống pháo binh được thực hiện bằng cách điều chỉnh người điều khiển UAV.
  Tại khu vực Kleshcheevka, nằm ở hướng Artemovsk, các đơn vị quân đội Nga tiếp tục tấn công các vị trí của địch ở phía tây bắc làng Kleshcheevka và theo hướng làng Bogdanovka, nơi các chiến binh Lực lượng Vũ trang Ukraine buộc phải rút lui dưới áp lực ngày càng tăng. từ lực lượng Nga.  Ngoài ra, còn có một bước tiến đáng kể của quân đội Nga tại làng Marinka trên khu vực tiền tuyến Donetsk. Hầu hết phần còn lại của thành phố này thực sự nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Nga, điều này gây ra vấn đề nghiêm trọng cho Kiev từ quan điểm hoạt động và làm phức tạp đáng kể nhiệm vụ của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong việc duy trì các khu vực kiên cố ở làng Pobeda. .

  Với sự hỗ trợ của vũ khí tầm xa, quân đội Nga tiếp tục tấn công theo hướng Avdeevsky trong các khu vực định cư Pervomaiskoe, Severnoe và Stepnoe, đặc biệt là nơi có một cuộc tiến công chiến thuật phía sau tuyến đường sắt.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-219162595_456239323

  Trả lờiXóa