Thứ Hai, 11 tháng 12, 2023

CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên CNN

Trước khi tiếp tục đọc bài mới, kính mời mọi người coi lại một vài bài liên quan đã đăng trên Google.tienlang:

1. Báo Mỹ: THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ RON JOHNSON KHẲNG ĐỊNH, CHIẾN TRANH NGA- UKRAINA PHẢI KẾT THÚC ‘BẰNG MỘT GIẢI PHÁP THƯƠNG LƯỢNG’!

2. Báo Mỹ: “THẾ THÔI! ĐỦ RỒI!”- HƠN HAI CHỤC THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐẢNG CỘNG HOÀ VÀ CÁC NHÀ LẬP PHÁP HẠ VIỆN HOA KỲ NÓI ‘KHÔNG’ VỚI VIỆC CẤP THÊM TÀI CHÍNH CHO UKRAINA

3. Báo Ba Lan: TƯỚNG BA LAN SKRZYPCZAK: NGƯỜI NGA KHÔNG CẦN PHẢI XÂM CHIẾM BA LAN BẰNG QUÂN ĐỘI CỦA HỌ 

Bây giờ, Kính mời ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên CNN với tiêu đề GOP senator calls the idea of Putin being able to attack NATO country 'preposterous' – Dịch: Thượng nghị sĩ GOP gọi quan điểm Putin có thể tấn công quốc gia NATO là 'phi lý'

https://edition.cnn.com/videos/politics/2023/12/10/jd-vance-republican-senators-aid-ukraine-russia-putin-sotu-vpx.cnn

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 GOP senator calls the idea of Putin being able to attack NATO country 'preposterous' – Dịch: Thượng nghị sĩ GOP gọi quan điểm Putin có thể tấn công quốc gia NATO là 'phi lý'

Cuộc phỏng vấn của CNN với Thượng nghị sĩ JD Vance 

Thượng nghị sĩ JD Vance (R-OH) giải thích lý do tại sao các thành viên trong đảng của ông bỏ phiếu chống gửi viện trợ tới Ukraine, nói rằng Mỹ không nên gửi thêm một "séc trắng" nào nữa cho nước này. Thượng nghị sĩ Mỹ cho rằng Ukraine sẽ phải nhường một phần lãnh thổ để ủng hộ Nga.

Thượng nghị sĩ GOP gọi quan điểm Putin có thể tấn công quốc gia NATO là 'phi lý'.

James David Vance cho biết chính phủ Hoa Kỳ nên "ngăn chặn đổ máu, không viết thêm séc trắng cho chiến tranh".

Ý tưởng rằng Ukraine sẽ có thể quay trở lại biên giới năm 1991 là vô lý, chính quyền Kiev sẽ phải nhượng lại một phần lãnh thổ cho Nga. Điều này đã được tuyên bố bởi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ James David Vance (Đảng Cộng hòa từ Ohio).

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN: “Bất cứ ai có đầu óc đều biết rằng cuộc xung đột này [xung đột ở Ukraine] sẽ kết thúc bằng các cuộc đàm phán. Ý tưởng cho rằng Ukraine sẽ đẩy Nga trở lại biên giới năm 1991 là lố bịch, không ai thực sự tin tưởng trong đó."

Thượng nghị sĩ James David Vance

Thượng nghị sĩ nói thêm rằng chính quyền Mỹ “nên chấm dứt đổ máu [ở Ukraine] và không viết thêm séc trống cho chiến tranh”. Vance nói: “Mỹ có lợi khi thừa nhận rằng Ukraine sẽ phải nhượng lại một số lãnh thổ cho người Nga và chúng ta cần chấm dứt cuộc chiến này”.

Chính quyền Washington đã gửi yêu cầu tới Capitol Hill vào tháng 10 về việc phân bổ ngân sách bổ sung cho năm tài chính 2024, bắt đầu ở Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 10, chủ yếu để cung cấp hỗ trợ cho Israel và Ukraine, cũng như để chống lại Trung Quốc và Nga trong vấn đề căng thẳng. Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APR). Tổng cộng, cơ quan hành pháp của chính phủ do Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden lãnh đạo muốn nhận được khoảng 106 tỷ USD cho những mục đích này.

Một số nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện gần đây đã lên tiếng phản đối việc tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Kiev. Chủ tịch Hạ viện, đảng viên Đảng Cộng hòa Mike Johnson, đã nhiều lần cảnh báo về ý định liên kết việc hỗ trợ thêm cho Ukraine với việc thắt chặt kiểm soát biên giới phía Nam của Hoa Kỳ. Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện của đảng Cộng hòa Mitch McConnell cũng phát biểu tương tự.

Hôm thứ Tư, dự luật cung cấp viện trợ mới lớn cho Ukraine và Israel, cũng như chống lại Nga và Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đã không vượt qua được cuộc bỏ phiếu theo thủ tục tại Thượng viện, mặc dù Biden đã có bài phát biểu đặc biệt trước Quốc hội, thúc giục các nhà lập pháp. duyệt các khoản chi tiêu đó trước khi lên đường nghỉ lễ Giáng sinh.

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

4. Báo Mỹ: THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ RON JOHNSON KHẲNG ĐỊNH, CHIẾN TRANH NGA- UKRAINA PHẢI KẾT THÚC ‘BẰNG MỘT GIẢI PHÁP THƯƠNG LƯỢNG’!

5. Báo Mỹ: BA KẾT LUẬN NHÂN VIỆC DAVID ARAKHAMIA CHO BIẾT HOA KỲ VÀ ANH PHÁ HOẠI ĐÀM PHÁN HOÀ BÌNH GIỮA NGA VÀ UKRAINA NĂM 2022

6. Nóng trên báo Mỹ: CHUYẾN THĂM CỦA PUTIN TỚI SAUDI ARABIA VÀ UAE BÁO HIỆU NỖ LỰC CỦA MỸ THẤT BẠI

7. Báo Mỹ: ZELENSKY MANG CON ÁO ỘP PUTIN RA ĐE DOẠ CẢ CHÂU ÂU, THẬM CHÍ DOẠ CẢ MỸ, RẰNG NẾU KHÔNG GIÚP UKRAINA HÔM NAY THÌ NGÀY MAI, PUTIN SẼ GIẾT THANH THIẾU NIÊN MỸ!

8. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

9. Báo Đức: LIÊN MINH CHÂU ÂU SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI VÀ ĐÂY LÀ TIN KHÔNG VUI CHO KIEV

10. Báo Ba Lan: TƯỚNG BA LAN SKRZYPCZAK: THẤT BẠI CỦA UKRAINA SẼ DẪN ĐẾN SỰ SỤP ĐỔ CỦA ZELENSKY, ÔNG TA PHẢI RA ĐI

11. Báo Séc: “NGƯỜI NGA SẼ CHIẾM ODESSA VÀ THẾ LÀ XONG. KHI ĐÓ NGƯỜI UKRAINA SẼ HIỂU HỌ ĐÃ BỊ LỪA NHƯ THẾ NÀO.” ĐIỀU GÌ ĐÃ THAY ĐỔI Ở UKRAINA?

12. EXXpress (Áo): BERLIN TUYÊN BỐ, "UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒNG MINH CỦA ĐỨC"

13. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

14. CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’

10 nhận xét:

 1. Британская пресса: Венгерский премьер Орбан намерен остановить американскую военную помощь Украине -Báo chí Anh: Thủ tướng Hungary Orban có ý định dừng viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine
  https://topwar.ru/232008-britanskaja-pressa-vengerskij-premer-orban-nameren-ostanovit-voennuju-pomosch-ukraine-ot-ssha.html

  Thủ tướng Hungary Viktor Orban dự định tổ chức một loạt cuộc gặp với đại diện Đảng Cộng hòa Mỹ nhằm mục đích ngừng hỗ trợ quân sự cho Ukraine. The Guardian viết về điều này.

  Theo ấn phẩm của Anh, dẫn nguồn tin giấu tên, thủ tướng Hungary cùng với những người ủng hộ ông dự định tổ chức một loạt cuộc đàm phán bí mật với đại diện của Đảng Cộng hòa. Điều này đã được xác nhận tại Quốc hội Hoa Kỳ; theo một trong những thành viên Đảng Cộng hòa, một số nghị sĩ đã được mời tham gia các cuộc đàm phán kéo dài hai ngày do tổ chức tư vấn Heritage Foundation tổ chức.
  Các đồng minh của Thủ tướng Hungary Viktor Orban sẽ họp kín với các đảng viên Cộng hòa ở Washington để thúc đẩy việc chấm dứt hỗ trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine, - bài báo viết.
  Theo một nguồn tin ngoại giao thân cận với đại sứ quán Hungary tại Hoa Kỳ, Orban tin tưởng rằng viện trợ quân sự cho Ukraine sẽ không được Quốc hội Mỹ thông qua, đồng thời ông cũng sẽ cố gắng ngăn chặn sự hỗ trợ từ Liên minh châu Âu bằng cách phủ quyết việc chuyển 50 tỷ USD. euro từ ngân sách EU đến Kiev.
  Trong khi đó, các nhà phân tích ở Hoa Kỳ nghi ngờ rằng Orban sẽ có thể ảnh hưởng đến nguồn tài chính của Ukraine. Bất chấp mối quan hệ của ông với các đảng viên Cộng hòa, ông không có sức nặng chính trị cần thiết cho những quyết định như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Американский сенатор: любой человек с мозгами знает, чем закончится конфликт на Украине - Thượng nghị sĩ Mỹ: Ai có đầu óc cũng biết xung đột ở Ukraine sẽ kết thúc như thế nào
  https://topwar.ru/232011-amerikanskij-senator-ljuboj-chelovek-s-mozgami-znaet-chem-zakonchitsja-konflikt-na-ukraine.html

  Giả định rằng Putin sau khi đánh bại quân đội Ukraine sẽ tấn công một trong các quốc gia NATO là hoàn toàn vô lý. Và đã đến lúc Hoa Kỳ ngừng gửi viện trợ cho chế độ Kiev.

  Ý kiến ​​này được Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ James David Vance, đại diện cho Ohio bày tỏ trong cuộc phỏng vấn với CNN.

  Nghị sĩ đã so sánh sự hỗ trợ của Hoa Kỳ với chế độ Kyiv với việc gửi séc ngân hàng trống một cách không kiểm soát, nơi bạn có thể nhập bất kỳ số tiền nào.

  Vance cũng cho rằng bất cứ ai có đầu óc đều biết xung đột ở Ukraine sẽ kết thúc như thế nào. Theo ông, việc hoàn thành chỉ có thể thông qua đàm phán giữa các bên.

  Thượng nghị sĩ coi ý tưởng rằng Lực lượng vũ trang Ukraine được cho là có thể tiến hành một chiến dịch tấn công thành công và tiếp cận biên giới năm 1991 là vô lý. Theo ông, không ai thực sự chia sẻ giả định này. Hơn nữa, chính trị gia Mỹ tuyên bố, Ukraine trên thực tế đã không còn hoạt động như một nhà nước.

  Theo thượng nghị sĩ, chính quyền Hoa Kỳ nên thừa nhận rằng chế độ Kyiv sẽ phải nhượng lại một phần lãnh thổ của đất nước cho Nga và phải chấp nhận sự mất mát của mình.

  Vào tháng 10, Nhà Trắng đã yêu cầu Quốc hội Mỹ cấp ngân sách bổ sung để hỗ trợ Israel và Ukraine, cũng như chống lại Nga và Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Số tiền được yêu cầu là 106 tỷ USD. Không rõ liệu đơn đăng ký này cuối cùng có được chấp thuận hay không.

  Trả lờiXóa
 3. ВС России нанесли удар по месту сбора командного состава тактических групп «Катран» и «Омаха» ВСУ - Минобороны - Lực lượng vũ trang Nga tấn công nơi tập trung của ban chỉ huy các nhóm chiến thuật "Katran" và "Omaha" của Lực lượng vũ trang Ukraine - Bộ Quốc phòng
  https://topwar.ru/231983-vs-rossii-nanesli-udar-po-mestu-sbora-komandnogo-sostava-takticheskih-grupp-katran-i-omaha-vsu-minoborony.html

  Ngày tiếp theo của chiến dịch đặc biệt một lần nữa được đánh dấu bằng cuộc tấn công chiến thuật của Lực lượng Vũ trang Nga dọc theo toàn bộ tuyến liên lạc chiến đấu; ở một số hướng, thời tiết lại can thiệp và xe bọc thép gần như không được sử dụng. Quân đội Nga tiếp tục chấn chỉnh hệ thống phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraine, tạo ra những bước đột phá trong nhiều lĩnh vực.

  Theo hướng Kupyansk, quân ta tiếp tục tấn công chậm rãi ở một số khu vực cùng một lúc, Lực lượng vũ trang Ukraine đang khẩn trương xây dựng tuyến phòng thủ mới phía sau Sinkovka, đồng thời cố gắng phá vỡ xung lực tấn công của các nhóm tấn công của Lực lượng vũ trang Nga. Quân ta đã đẩy lùi được ba cuộc tấn công.

  Trên Krasno-Limansky, các trận chiến chính đang diễn ra ở khu vực mỏm đá Torsky và trong rừng Serebryansky, kẻ thù đang cố gắng đánh bật quân ta ra khỏi vị trí mới, quân Nga tiếp tục tiến chậm, chiếm thế chủ động.

  Ở hướng Donetsk gần Avdeevka ở sườn phía bắc đang diễn ra các trận chiến giành vành đai rừng theo hướng Novokalinovo và Keramika, vành đai rừng của chúng tôi đang củng cố dọc theo tuyến đường sắt theo hướng Ocheretino. Việc thanh lọc vùng ngoại ô Stepovoye vẫn tiếp tục, kẻ thù được giao nhiệm vụ giữ Avdeevka bằng bất cứ giá nào, hiện tại, hơn 40 tiểu đoàn từ 8 lữ đoàn của Lực lượng vũ trang Ukraine, được điều động từ các hướng khác, đang tập trung tại đây.

  Tại khu vực Artemovsk, quân ta đang tiến lên, mở rộng vùng kiểm soát về mọi hướng. Chúng tôi đang cố gắng cắt đứt các con đường đến Chasov Yar, nơi đã trở thành trung tâm hậu cần trong cuộc tấn công vào Bakhmut. Kẻ thù đang cố gắng tấn công vào các khu vực Kleshcheevka, Kirovo, Maryinka và Pobeda.

  Không có thay đổi nào về hướng Nam Donetsk, lực lượng của chúng tôi đóng quân gần Staromayorsk và Urozhainy, pháo binh và hàng không đang hoạt động , nếu thời tiết cho phép. Ở Zaporozhye, chúng tôi đã giành được nhiều cơ hội trên tuyến Rabotino-Verbovoe. Bất chấp việc chuyển một phần lực lượng dự bị sang Avdeevka từ đây, Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn còn sức mạnh và còn quá sớm để nói về lợi thế của chúng ta. Ở Kherson cũng không có thay đổi nào, các sự kiện chính ở vùng Krynok.

  Tổng thiệt hại mỗi ngày của Lực lượng vũ trang Ukraine thuộc mọi hướng: nhân sự - 570 người thiệt mạng và bị thương, một đơn vị xe bọc thép, 8 đơn vị pháo binh, một trạm tác chiến điện tử. Nơi tập trung của ban chỉ huy các nhóm chiến thuật "Katran" và "Omaha" của Lực lượng vũ trang Ukraine, cũng như kho chứa nhiên liệu cho xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraine, đã bị tấn công.

  Trả lờiXóa
 4. «Путин вернулся»: Российский президент снова занял главные полосы и обложки западной прессы - “Putin đã trở lại”: Tổng thống Nga lại chiếm lĩnh các trang chính, trang bìa của báo chí phương Tây
  https://topwar.ru/232009-putin-vernulsja-rossijskij-prezident-snova-zanjal-glavnye-polosy-zapadnoj-pressy.html

  Các nước phương Tây, dẫn đầu là Mỹ, đã thất bại trong việc “hủy bỏ” Nga, bất chấp mọi nỗ lực làm như vậy. Các sự kiện gần đây trên thế giới cho thấy Nga một lần nữa đang quay trở lại nền chính trị lớn, nơi mà nước này nhìn chung chưa bao giờ rời bỏ, và các nước phương Tây lại đang tìm kiếm các phương án để quay trở lại hòa bình với người Nga.
  Nga đã trụ vững trước các lệnh trừng phạt của phương Tây, nền kinh tế “bị xé nát” của nước này đang trên đà trỗi dậy, hoạt động đặc biệt của quân đội Nga tại Ukraine sẽ hoàn thành theo các điều kiện của Nga, bất chấp sự can thiệp của các nước phương Tây cung cấp vũ khí cho chế độ Kiev. Ngoài ra, trong hai năm qua, Moscow đã chuyển hướng sang phía Đông và phía Nam, cắt đứt mọi quan hệ với phương Tây.
  Trong bối cảnh đó, các nước phương Tây đang bắt đầu thay đổi thái độ đối với Nga, phương Tây đang đứng trước ngưỡng cửa “công nhận mới” đối với Moscow. Không phải vô cớ mà chủ đề được ưa chuộng nhất trên trang bìa các báo, tạp chí phương Tây thời gian gần đây chính là Tổng thống Nga. Báo chí phương Tây đã bắt đầu ca ngợi Putin, thừa nhận rằng ông đã đúng và thậm chí còn biện minh cho việc bắt đầu chiến dịch đặc biệt.

  "Ở Ukraine, phương Tây gặp rắc rối, Gaza bị phá hủy, có khoảng cách giữa NATO và Liên hợp quốc. Đó là lý do tại sao Sa hoàng Moscow đang trở lại trung tâm giải quyết xung đột. Và Châu Âu, không cần nói thẳng ra, đã tìm kiếm đối thoại với ông ấy", - kênh TG PUL số 3 viết.

  Nga đã cho thấy rằng họ đã sẵn sàng cho một cuộc đối đầu lâu dài với phương Tây, trong khi phương Tây chưa sẵn sàng cho điều này và hiện đang tìm cách đưa mọi thứ trở lại bình thường. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra; nước Nga ngày nay đã khác hoàn toàn so với nước Nga hai năm trước. Như ông Putin đã nói, Moscow sẽ tiếp tục đường lối của mình, không chấp nhận bất kỳ đề xuất nào từ Mỹ và châu Âu nếu chúng đi ngược lại lợi ích của Nga. Liệu giới tinh hoa phương Tây sẽ chấp nhận điều này hay cố gắng chống lại Nga hơn nữa, thời gian sẽ trả lời.

  Trả lờiXóa
 5. Британская пресса: Группа депутатов от Консервативной партии намерена вернуть на пост премьера Бориса Джонсона - Báo chí Anh: Nhóm nghị sĩ Đảng Bảo thủ có ý định đưa ông Boris Johnson trở lại chức Thủ tướng
  https://topwar.ru/231988-britanskaja-pressa-gruppa-deputatov-ot-konservativnoj-partii-namerena-vernut-na-post-premera-borisa-dzhonsona.html

  Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ quay trở lại vị trí ông đã rời bỏ, thông tin này đến từ Vương quốc Anh. Theo tờ báo Daily Mail, Đảng Bảo thủ đang nghĩ đến sự trở lại của Johnson.

  Theo ấn phẩm, một nhóm đại biểu của Đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh bày tỏ mong muốn đưa ông Boris Johnson, người hiện đang tạm dừng các hoạt động chính trị, trở lại vị trí Thủ tướng. Một nhóm nghị sĩ được cho là đang tìm cách "phá vỡ" vị trí của Rishi Sunak, người được cho là đã lãnh đạo đảng "thua cuộc bầu cử".
  Boris Johnson có thể trở lại chức vụ Thủ tướng theo những kế hoạch đáng ngạc nhiên do các nghị sĩ Đảng Bảo thủ ấp ủ - ngay cả một liên minh chính trị với Nigel Farage cũng đang được xem xét (...) Các nghị sĩ hoảng sợ trước dữ liệu thăm dò cho thấy sự ủng hộ của Đảng Bảo thủ đang giảm sút, - ấn phẩm viết.

  Kế hoạch đưa Johnson trở lại vị trí thủ tướng đang được báo chí Anh ấp ủ bởi một nhóm nghị sĩ được gọi là “những kẻ âm mưu mì ống” khi họ thảo luận về kế hoạch của mình trong một quán ăn Ý.
  Trong khi đó, bản thân Johnson không bình luận về kế hoạch trở lại vị trí thủ tướng, nhưng người đại diện của ông đã thẳng thừng bác bỏ kế hoạch đoàn kết với lãnh đạo đảng dân túy Nigel Farage “Cải cách Vương quốc Anh”.

  Trả lờiXóa
 6. Генерал Бундесвера: Германия продолжит поставлять военную помощь Украине независимо от исхода выборов в США - Tướng Bundeswehr: Đức sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine bất kể kết quả bầu cử Mỹ
  https://topwar.ru/231986-general-bundesvera-germanija-prodolzhit-postavljat-voennuju-pomosch-ukraine-nezavisimo-ot-ishoda-vyborov-v-ssha.html

  Đức sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine bất kể tổng thống nào lên nắm quyền ở Mỹ vào năm tới. Điều này đã được tuyên bố bởi Tổng thanh tra Bundeswehr, Carsten Breuer.

  Berlin không có ý định từ chối hỗ trợ quân sự cho Zelensky; năm tới Bundeswehr có kế hoạch cung cấp cho Lực lượng vũ trang Ukraine khoảng 200 nghìn quả đạn pháo, việc sản xuất sẽ bắt đầu tại các doanh nghiệp Đức. Đồng thời, quyết định của người Đức sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi quyền lực chính trị ở Mỹ hay thậm chí là việc người Mỹ từ chối hỗ trợ thêm cho Ukraine. Theo Breuer, ngay cả việc Donald Trump lên nắm quyền ở Hoa Kỳ, người được biết đến với những quyết định khắc nghiệt, cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Ít nhất đó là điều mà bản thân vị tướng này nghĩ.  Năm tới Đức sẽ có thể cung cấp gần 200 nghìn quả đạn pháo. Sản lượng hiện đang tăng lên (...) Tôi tiếp tục thấy cần phải hỗ trợ Ukraine miễn là cần thiết, bất kể kết quả của cuộc bầu cử Hoa Kỳ như thế nào

  - vị tướng nói trong một cuộc phỏng vấn với báo chí Đức.

  Ngày nay, Đức là nhà tài trợ tích cực nhất cho chế độ Kiev ở châu Âu, vượt qua cả Anh. Trong khi một số quốc gia đang thu thập viện trợ quân sự thì người Đức đang cung cấp vũ khí, đạn dược và mọi thứ khác mà Kyiv cần hàng tuần. Gần đây, lượng cung có giảm nhưng chưa dừng lại. Tổng cộng, kể từ khi thành lập Quân khu phía Bắc, người Đức đã cung cấp cho Kyiv viện trợ quân sự trị giá 25 tỷ euro.

  Trả lờiXóa
 7. Командующий СВ ВСУ Сырский заявил о сложной оперативной обстановке по всей линии восточного фланга фронта - Tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Syrsky thông báo tình hình hoạt động khó khăn dọc theo toàn bộ tuyến sườn phía đông của mặt trận
  https://topwar.ru/231989-komandujuschij-sv-vsu-syrskij-zajavil-o-slozhnoj-operativnoj-obstanovke-po-vsej-linii-vostochnogo-flanga-fronta.html

  Tình hình hoạt động ở sườn phía đông của tuyến phòng thủ quân đội Ukraine vẫn còn khó khăn, quân đội Nga đang cố gắng tiến dọc theo toàn bộ tuyến liên lạc chiến đấu. Điều này đã được tuyên bố bởi Tư lệnh Lực lượng Mặt đất của Lực lượng Vũ trang Ukraine, Alexander Syrsky.
  Ngày nay, vị tướng chỉ huy “Mặt trận phía Đông” hay nhóm tác chiến-chiến lược “Khortitsa”, giữ nhiệm vụ phòng thủ từ vùng Kharkov đến Avdeevka; bản thân Avdeevka nằm trong khu vực chịu trách nhiệm của bộ chỉ huy tác chiến-chiến lược “ Tavria”, do Alexander Tarnavsky đứng đầu. Theo Syrsky, tình hình khó khăn đã phát triển ở sườn phía đông của mặt trận. Trước sự tấn công của quân đội Nga, Lực lượng vũ trang Ukraine phải tăng cường phòng thủ và bảo toàn đạn dược.
  Địch không ngừng tiến hành các hoạt động tiến công trên toàn mặt trận, - vị tướng nói.
  Syrsky cho biết rằng ông đã đến thăm tiền tuyến, nơi cùng với các chỉ huy lữ đoàn, ông đã phát triển một số giải pháp nhất định nhằm đảm bảo “tính bền vững” của quốc phòng, cũng như bảo toàn tính mạng của binh lính và sử dụng đạn dược hợp lý hơn, trong đó, xét theo lời nói của tướng quân thì không còn đủ nữa. Ông không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho lời nói của mình nên có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau, cho đến việc tập hợp quân và chiếm các vị trí khác.
  Trước đó, một trong những sĩ quan của Lực lượng Vũ trang Ukraine chiến đấu theo hướng Kupyansk không loại trừ việc quân đội Ukraine phải rút lui về các vị trí “có thể phòng thủ” hơn do quân đội Nga vượt trội so với Lực lượng Vũ trang Ukraine. Theo ông, người Nga và quân nhân có nhiều vũ khí và đạn dược hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Пресса США: Оружейные компании предупредили о глобальном дефиците пороха - Báo chí Mỹ: Các hãng súng cảnh báo tình trạng thiếu thuốc súng toàn cầu
  https://topwar.ru/231997-pressa-ssha-oruzhejnye-kompanii-predupredili-o-globalnom-deficite-poroha.html

  Giá đạn dược sẽ sớm tăng lên và dự kiến ​​sẽ xảy ra tình trạng thiếu thuốc súng trên toàn cầu. Newsweek đưa tin này có liên quan đến các công ty vũ khí .
  Theo tạp chí Mỹ, các nhà cung cấp đã thông báo cho các công ty vũ khí về nhu cầu chưa từng có về thuốc súng và khả năng thiếu hụt loại thuốc này. Điều này gắn liền với những sự kiện đang diễn ra trên thế giới, hay nói đúng hơn là với hai cuộc xung đột: Nga-Ukraine và Palestine-Israel. Theo đó, tình trạng thiếu thuốc súng sẽ dẫn đến giá đạn dược tăng cao.
  Do các sự kiện trên thế giới, các nhà cung cấp của chúng tôi đã thông báo cho chúng tôi về nhu cầu chưa từng có và dự kiến ​​thiếu hụt thuốc súng trên toàn cầu, và do đó họ đã tăng giá của chúng tôi một cách đáng kể.- ấn phẩm trích dẫn một tuyên bố từ Vista Outdoor.
  Ngày nay, các nước phương Tây đang gặp phải tình trạng thiếu đạn dược do gửi sang Ukraine. Sau khi kho vũ khí của nhiều quốc gia đã chạm đáy, cần phải bổ sung lượng đạn pháo dự trữ nhất định. Ở đây, Châu Âu một lần nữa phải đối mặt với một vấn đề, nhưng hiện nay do tính chất công nghiệp, năng lực sẵn có để sản xuất số lượng vỏ sò cần thiết là không đủ vì chúng không được thiết kế cho khối lượng như vậy.

  Việc phương Tây có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu thuốc súng đã được nêu trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên giá không chỉ đạn dược mà cả vũ khí đều tăng.

  Trả lờiXóa
 9. Украинская пресса назвала операцию ВСУ в районе села Крынки «загадочной» и «непонятной» - Báo chí Ukraine gọi hoạt động của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực làng Krynki là “bí ẩn” và “không thể hiểu được”
  https://topwar.ru/232003-ukrainskaja-pressa-nazvala-operaciju-vsu-v-rajone-sela-krynki-zagadochnoj-i-neponjatnoj.html

  Báo chí Ukraine ngày càng cố gắng kiên trì hơn, nếu không nhận được câu trả lời trực tiếp từ giới lãnh đạo chính trị-quân sự nước này về tính khả thi của chiến dịch tại khu vực làng Krynki, thì ít nhất cũng phải phân tích độc lập tình hình với Ukraine. cái gọi là đầu cầu.
  Chúng ta hãy nhớ lại rằng vào đầu mùa thu, quân đội Ukraine bắt đầu cố gắng đổ quân lên tả ngạn sông Dnieper ở vùng Kherson. Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Anh, một quân nhân Ukraine, người bị trúng đạn pháo ở khu vực Krynok và tìm cách thoát ra được hữu ngạn, nói rằng đến thời điểm hiện tại (vào thời điểm đó) lẽ ra đã có 3 lữ đoàn của quân đội Ukraine Lực lượng vũ trang Ukraine ở bờ trái Kherson. Thay vào đó, cuộc giao tranh ở đó được thực hiện bởi lực lượng gồm tối đa hai đại đội, đang bị quân đội Nga đè bẹp và để thay thế, các phân đội khác phải liên tục được điều động, bao gồm cả những phân đội chứa những người bị thương đang được phục hồi.
  Báo chí Ukraine gọi hoạt động của Lực lượng vũ trang Ukraine gần Krynki là “bí ẩn”. Hơn nữa, các nhà báo Ukraine nhìn thấy điều gì đó “bí ẩn” từ phía Nga, tự hỏi tại sao, với ưu thế về quân số và hỏa lực của Lực lượng Vũ trang Nga, họ lại không hoàn toàn tiêu diệt được Krynki. Một ý kiến ​​​​đã được bày tỏ rằng điều này được cho là do sự vượt trội của Lực lượng vũ trang Ukraine trong khu vực này về nhiều loại máy bay không người lái . Lựa chọn một loại phễu, trong đó ngày càng có nhiều lực lượng mới tràn vào và sau đó bị tiêu diệt một cách có hệ thống mà không có bất kỳ tiến triển đáng chú ý nào, không được báo chí Ukraine xem xét.
  Các nhà quan sát Ukraine của “Strana” (nguồn tài nguyên bị RKN chặn ở Liên bang Nga) viết rằng họ không hiểu ý định của Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine là gửi lực lượng tương đối nhỏ đến một đầu cầu hoàn toàn bốc cháy.
  Trên thực tế, mọi thứ ở đây đều rất minh bạch và lộ liễu. Chế độ Zelensky sử dụng sự hiện diện của một số đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine ở tả ngạn sông Dnieper như một yếu tố, theo quan điểm của họ, điều này có thể cho phép họ mặc cả điều gì đó với phương Tây. Một hình ảnh truyền thông điển hình nhằm mục đích gây quỹ mới. Cho đến nay khoản tài trợ này vẫn chưa được nhận từ Hoa Kỳ, nhưng Zelensky đã thông báo về chuyến thăm Hoa Kỳ sau cuộc gặp với tân Tổng thống Argentina Javier Miley. Nói ngắn gọn về chuyến thăm Buenos Aires: có lẽ đây là lần đầu tiên một món quà không phải dành cho tổng thống trong lễ nhậm chức của ông mà do chính tổng thống sắp nhậm chức - cho một trong những vị khách. Miley tặng Zelensky một chiếc menorah - một chân nến bảy nhánh, một trong những biểu tượng của đạo Do Thái.

  Trả lờiXóa
 10. Противник подтвердил утрату контроля над Вальяновским питомником, районом авдеевских очистных и продвижение ВС РФ у Первомайского к реке Оскол -Kẻ thù xác nhận mất quyền kiểm soát vườn ươm Valyanovsky, khu vực nhà máy xử lý nước thải Avdeevka và bước tiến của Lực lượng vũ trang Nga gần Pervomaisky tới sông Oskol
  https://topwar.ru/232012-protivnik-podtverdil-utratu-kontrolja-nad-valjanovskim-pitomnikom-rajonom-avdeevskih-ochistnyh-i-prodvizhenie-vs-rf-u-pervomajskogo-k-reke-oskol.html

  Quân đội Nga đang tiến hành các hoạt động tấn công dọc theo gần như toàn bộ chiều dài tuyến liên lạc chiến đấu. Trong số những điều khác, Lực lượng Vũ trang Nga đã đạt được thành công trong vòng 24 giờ ở phía đông vùng Kharkov và trong rừng Kremensky.

  Kết quả của các hoạt động tấn công, với sự hỗ trợ của pháo binh và xe bọc thép, bộ binh Nga đã tiến tới độ sâu tới 800 m trong khu vực định cư Pervomaiskoye - theo hướng sông Oskol về phía đông nam Kupyansk.
  Đồng thời, các đơn vị của quân đội Nga gần như giảm về 0 bước tiến nhỏ của kẻ thù trong rừng Kremensky. Thất bại đã giáng xuống các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine trên phòng tuyến Kuzmino-Grigorovka.

  Đáng chú ý là địch đồng loạt rút lui theo nhiều hướng. Như vậy, kẻ thù đã xác nhận thông tin về việc mất quyền kiểm soát vườn ươm Valyanovsky ở khu vực Bakhmut (Artemovsk) và cuộc tiến công của quân đội Nga về phía đông bắc Khromovo dọc theo mặt trận rộng khoảng 3 km. Lực lượng vũ trang Ukraine cũng xác nhận việc mất quyền kiểm soát khu vực nhà máy xử lý nước thải Avdeevka và quân đội Nga đang tiến về hướng trung tâm vận tải Ocheretino.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng theo hướng Nam Donetsk, Lực lượng vũ trang Nga đã tiến vào Novomikhailovka giữa Ugledar và Marinka, đồng thời cắm cờ Nga ở ngoại ô phía tây của chính Marinka - trên Phố Poligraficheskaya.

  Trả lờiXóa