Thứ Bảy, 30 tháng 12, 2023

Asia Times: ĐÃ ĐẾN LÚC ZELENSKY PHẢI RA ĐI TRƯỚC KHI UKRAINA SỤP ĐỔ

 
Cha con Zelensky ôm nhau khóc

Lời dẫn: Bài viết dưới đây là của ông người Mỹ Stephen Bryan- cựu giám đốc Tiểu ban về Trung Đông của Ủy ban Chính sách Đối ngoại Thượng viện và là phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về chính sách, hiện là thành viên cấp cao tại Trung tâm Chính sách An ninh và Viện Yorktown. Vì vậy không thể nói ông Stephen Bryan là "tuyên truyền viên của Putin"! Vì là người Mỹ nên ông Stephen Bryan vẫn chưa được khách quan khi nhận định về Nga. Ông Stephen Bryan đề xuất "Washington có thể quyết định lựa chọn duy nhất là đảo chính ở Ukraine và thay thế Zelensky bằng một nhà lãnh đạo chính trị hoặc quân sự sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với người Nga". Người Mỹ đã có kinh nghiệm làm việc này khi đảo chính lật đổ Ngô Đình Diệm ở Việt Nam. Nhưng kể cả khi Mỹ đảo chính, lật đổ Zelensky và thay bằng kẻ nào đó để "đàm phán với Nga" thì liệu người Nga có chấp nhận hay không? Nhân vật quyền lực số 2 ở Nga là ông Medvedev đang cho biết, Nga quyết xoá bỏ chế độ tân phát xít cầm quyền ở Ukraina qua bài Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

Dẫu sao thì qua bài này, Google.tienlang hy vọng những ông GS.TS Việt Nam sáng mắt ra, rằng Zelensky chỉ là con rối- puppet của Mỹ, tương tự như Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu ở Việt Nam. Dù cả thế giới đều biết, cả những người dân Indo bình thường cũng biết (nhưng một số giáo sư tiến sĩ VN không biết), rằng Mỹ đẻ ra cái anh ngụy Kiev sau cuộc bạo loạn "cách mạng màu", "cách mạng đường phố"- EvroMaidan 2014.

Tiếc rằng một số người thậm chí là Giáo sư Tiến sĩ của VN lại không biết cái điều như cả thế giới đã biết. Đó là các ông:

GS Phạm Quang Minh (ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) - TS Nguyễn Hồng Hải(ĐH Queensland, Australia)

https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/vi-sao-nga-ukraine-nhung-nguoi-dong-bao-chia-sung-vao-nhau-821632.html#inner-article

Ông TS Phạm Mạnh Hùng - Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/chien-su-tai-ukraine-don-trung-phat-va-he-luy-kinh-te-823297.html

Phúc Lai- Thạc sĩ Luật Quốc tế

https://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/suyngam/khong-tinh-tao-putin-se-sa-vao-the-co-bi-moi-334004.html

Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Phó viện trưởng Viện chiến lược quốc phòng

https://www.youtube.com/watch?v=g_SnAOaw8FQ

(Xem bài Về cuộc chiến ở Ukraina: MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG BIẾT RẰNG MỸ ĐÃ ĐẺ RA CHÍNH QUYỀN NGỤY, TÂN PHÁT XÍT Ở KIEV)

Bùi Ngọc Trâm Anh - Phát ngôn viên Google.tienlang

********

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bài trên báo Asia Times với tiêu đề Zelensky needs to go before Ukraine collapses – Dịch: Đã đến lúc Zelensky phải ra đi trước khi Ukraine sụp đổ

https://asiatimes.com/2023/12/zelensky-needs-to-go-before-ukraine-collapses/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

 Zelensky needs to go before Ukraine collapses – Dịch: Đã đến lúc Zelensky phải ra đi trước khi Ukraine sụp đổ 

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Asia Times

Asia Times viết: Những nỗ lực bí mật của Washington nhằm thuyết phục Kyiv đàm phán đã không thành công. Biden có thể quyết định lựa chọn duy nhất là đảo chính ở Ukraine, và thay thế Zelensky bằng một nhà lãnh đạo chính trị hoặc quân sự sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với người Nga.

sự đồng thuận ngày càng tăng trong chính quyền Biden rằng Ukraine hầu như không thể tiếp tục xung đột với Nga và rằng sớm hay muộn một giải pháp ngoại giao sẽ được yêu cầu.

(Xem bài trên báo Politico (Mỹ) The Biden Administration Is Quietly Shifting Its Strategy in Ukraine- Dịch: Chính quyền Biden đang âm thầm thay đổi chiến lược ở Ukraine https://www.politico.com/news/magazine/2023/12/27/biden-endgame-ukraine-00133211)

Mặc dù đây được coi là chính sách “lâu đời” của Tổng thống Biden nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại: chính Nhà Trắng đã có lúc ngăn chặn mọi nỗ lực ký kết thỏa thuận hòa bình với Nga.

Biden và công ty đã ủng hộ Zelensky vì lý do tương tự: hơn một năm trước, ông ấy sẵn sàng đạt được một thỏa thuận với người Nga, nhưng đứng về phía đội an ninh quốc gia của Biden và thậm chí còn thúc đẩy lệnh cấm lập pháp đối với bất kỳ cuộc đàm phán nào với Moscow tại Verkhovna Rada, quốc hội Ukraine.

Hoa Kỳ và các đồng minh NATO đã vận chuyển một lượng lớn thiết bị quân sự và đạn dược đến Ukraine, cung cấp cho Lực lượng vũ trang Ukraine thông tin tình báo chiến lược, huấn luyện quân đội Ukraine và cử cố vấn đến hiện trường, một số người trong số họ đã chết trong trận chiến. Nếu báo cáo về cuộc tấn công bằng tên lửa Iskander của Nga vào kho đường sắt Kherson hôm 27/12 là chính xác thì 4 người điều khiển khẩu đội phòng không Patriot của Anh đã thiệt mạng cùng với 60 quân nhân và cảnh sát.

Mặt tiền nhà ga Kherson sau khi 4 người điều khiển Patriot của Anh được cho là đã thiệt mạng cùng 60 binh sĩ và cảnh sát khác khi tên lửa của Nga lao thẳng vào kho hôm 27/12. Ảnh: Cảnh sát Quốc gia Ukraine

Trên chiến trường, Lực lượng vũ trang Ukraina phải chịu hết thất bại này đến thất bại khác. Những thất bại theo họ gần như dọc theo toàn bộ đường liên lạc. Người Nga đã đẩy người Ukraine ra khỏi Marinka, một thành phố chiến lược ở Donbass, và đang dọn sạch các ngôi làng xung quanh Artemovsk (Bakhmut), Avdeevka và cái gọi là “Quảng trường Bradley” ở Zaporozhye.

Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Valeriy Zaluzhny, dự đoán rằng Avdiivka sẽ thất thủ trong những tháng tới. Vì vậy, người Ukraine hoặc sẽ phải đầu hàng thành phố mà không đợi đến thời điểm này, hoặc phải đối mặt với cái chết chắc chắn dưới hỏa lực dày đặc.

Trên mặt trận chính trị, sự chia rẽ cũng ngày càng trở nên đáng chú ý. Yulia Tymoshenko trước đây đã hai lần giữ chức Thủ tướng Ukraine và hiện là thành viên quốc hội Ukraine của đảng chính trị Batkivshchyna. Tymoshenko là người ủng hộ nhiệt thành việc Ukraine trở thành thành viên EU và NATO, nhưng ngay cả Yulia Tymoshenko cũng tin rằng đất nước đã đi vào ngõ cụt và thất bại là điều không thể tránh khỏi.

Ngay cả Yulia Tymoshenko cũng tin rằng đất nước đã đi vào ngõ cụt và thất bại là điều không thể tránh khỏi

Với những lời như vậy, các chính trị gia Ukraine thường bị bắt hoặc trục xuất - hoặc, như đã xảy ra với cựu Tổng thống Petro Poroshenko, bị các cơ quan đặc biệt của Ukraine chặn lại ở biên giới. Thậm chí còn tệ hơn nếu họ đích thân đi ngang qua con đường của Zelensky. Chính trị gia Alexander Dubinsky gần đây đã bị buộc tội phản quốc và ông không phải là người duy nhất trong việc này.

Với tổn thất chồng chất trên chiến trường, Ukraine phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Tuần này, tranh cãi nổ ra giữa Zaluzhny và Zelensky về việc ai đã ra lệnh cắt giảm thêm 500.000 quân. Zaluzhny tuyên bố rằng ông không đưa ra bất kỳ số liệu cụ thể nào. Zelensky - rằng chính các lực lượng vũ trang đã yêu cầu bổ sung thêm 500.000 người nữa.

Trên thực tế, con số chính xác không quan trọng. Điều quan trọng là trong mọi trường hợp, Ukraine sẽ phải tuyển mộ binh lính mới bằng vũ lực: tóm quân ngay trên đường phố, trong các căn hộ, trên phương tiện giao thông công cộng, trong câu lạc bộ, tại các cửa khẩu biên giới - bất cứ nơi nào có cơ hội như vậy.

Độ tuổi nhập ngũ hiện dao động từ 18 đến 60 tuổi, và trong video Giáng sinh của quân đội Ukraine tại bàn lễ hội, đàn ông trung niên trở lên chiếm ưu thế - và có rất ít người trẻ tuổi. Như Zaluzhny và những người khác đã lưu ý, những người lính lớn tuổi không thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ cần thiết bởi vì, không giống như những người trẻ tuổi, họ thiếu sức chịu đựng. Tệ hơn nữa, nhiều binh sĩ đơn giản là không muốn phục vụ.

Bức ảnh tài liệu này do Cơ quan Báo chí Tổng thống Ukraine chụp và phát hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2023, cho thấy Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny đang nói chuyện với một quân nhân Ukraine tại một trung tâm huấn luyện về “Lực lượng Tên lửa và Pháo binh và Ngày Quân đội Kỹ thuật” tại một địa điểm không được tiết lộ ở Ukraine, trong bối cảnh Nga xâm lược.

Việc tuyển dụng cưỡng bức có nguy cơ làm suy yếu vị thế của giới lãnh đạo Ukraine (đó là lý do tại sao Zelensky cố gắng đổ lỗi mọi chuyện cho Zaluzhny). Điều này cũng sẽ gây tiếng vang bên ngoài Ukraine, bởi vì nhiều người đàn ông trong độ tuổi nhập ngũ hiện đang ở châu Âu và Kiev muốn đưa họ về nước bằng vũ lực.

Bộ trưởng Nội vụ Estonia Lauri Läänemets thừa nhận rằng Tallinn có thể "giao nộp" những người Ukraine sẵn sàng chiến đấu cho Kyiv. Các nước châu Âu khác đang suy nghĩ về các biện pháp tương tự.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Estonia Lauri Laanemets, Estonia không có kế hoạch bắt đầu gửi trở lại những người đàn ông Ukraine trong độ tuổi nhập ngũ mà không có yêu cầu chính thức từ chính quyền Ukraine. Ảnh: Mihkel Maripuu

Ukraine hứa sẽ trừng phạt nghiêm khắc những kẻ trốn quân dịch - phạt tiền và phạt tù lên tới 8 năm.

Các trường hợp ngoại lệ chỉ được cung cấp vì lý do sức khỏe. Trên thực tế, điều này có nghĩa là giáo viên, nhà khoa học, bác sĩ, kỹ sư và tất cả những người khác đều có thể bị tóm. Thòng lọng ngày càng thắt chặt, các biện pháp hà khắc ngày càng tồi tệ, và sự ủng hộ dành cho Zelensky chắc chắn sẽ sụp đổ - đặc biệt là ở các thành phố trọng điểm như Kiev, Odessa và Kharkov.

Ngay cả với làn sóng huy động mới, sẽ phải mất nhiều tháng để huấn luyện những tân binh không hợp tác và đưa họ ra chiến trường. Đến lúc đó, Ukraine sẽ nhường nhiều vị trí hơn nữa cho người Nga.

Nga cũng sẽ phải đối mặt với những quyết định quân sự và chính trị quan trọng trong thời gian tới. Họ sẽ được mong đợi sau cuộc bầu cử vào giữa tháng ba. Putin tái tranh cử nhưng gặp phải sự bất mãn với tiến trình của chiến dịch đặc biệt. Cho đến nay ông vẫn phản đối việc huy động bổ sung, cho rằng có đủ tình nguyện viên để thực hiện các nhiệm vụ hiện tại.

Putin cũng hạn chế tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn với hy vọng Lực lượng vũ trang Ukraina đang suy yếu sẽ không thể ngăn chặn được cuộc tấn công dữ dội của Nga. Các hoạt động quân sự của Nga tập trung vào việc ổn định chiến tuyến và củng cố các lợi ích lãnh thổ ở Ukraine. Gần đây, Moscow đã không cố gắng vượt xa mục tiêu này hoặc tiếp tục các cuộc tấn công nhằm đánh bại quân đội Ukraine một cách hiệu quả và buộc phải thay đổi chính trị ở Kiev.

Có ba lý do cho việc này. Đầu tiên, Nga biết rằng một cuộc tấn công quy mô lớn sẽ gây tổn thất nặng nề về nhân lực và trang thiết bị. Thứ hai, Putin không muốn mạo hiểm với tình trạng bất ổn nội bộ có thể làm suy yếu ảnh hưởng chính trị của ông trong nước. Thứ ba, Nga dự định duy trì đủ lực lượng phòng thủ trong trường hợp xảy ra chiến tranh lớn với NATO.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu báo cáo với Putin về chiến thắng của Marinka.

Các nhà lãnh đạo Nga nhận thức rõ rằng nếu Mỹ trở nên tuyệt vọng và lo ngại Ukraine sẽ sụp đổ hoàn toàn, Washington có thể yêu cầu NATO can thiệp thực sự, sử dụng rộng rãi sức mạnh không quân và các nguồn lực khác để hỗ trợ chế độ Ukraine.

Do đó, bộ chỉ huy Nga đang nỗ lực hạn chế xung đột trong phạm vi lãnh thổ Ukraine, dần dần đẩy lui Lực lượng vũ trang Ukraine. Moscow đang trông cậy vào một thỏa thuận được đàm phán nhằm tránh xung đột trực tiếp với quân đội NATO.

Nhưng ngay cả khi tính đến những hạn chế trên, Lực lượng vũ trang Ukraine đang dần rút lui và quân đội Ukraine có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Nga khó có thể đồng ý ngừng bắn mà không có giải pháp chính trị vì sẽ khiến Putin mất mặt ở quê nhà. Nhưng Zelensky không có ý định ký bất kỳ thỏa thuận chính trị nào với Nga.

Washington sẽ theo dõi tình hình diễn biến trong những ngày và tuần tới vì lo ngại rằng chiến trường và diễn biến của cuộc xung đột có thể trở nên nguy hiểm đối với Washington và NATO.

Volodymyr Zelensky với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng

Vì những nỗ lực bí mật của Washington nhằm đẩy nhanh lệnh ngừng bắn đã thất bại, lựa chọn duy nhất là công khai tham gia vào cuộc xung đột (có nghĩa là chiến tranh ở châu Âu) hoặc ký kết một loại thỏa thuận nào đó.

Nhưng nếu Washington thực sự muốn có một thỏa thuận chính trị thì Zelensky sẽ không thể tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán nào. Vì thế anh sẽ phải ra đi.

Do đó, Washington có thể quyết định lựa chọn duy nhất là đảo chính ở Ukraine và thay thế Zelensky bằng một nhà lãnh đạo chính trị hoặc quân sự sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với người Nga.

Tác giả Stephen Bryan. Stephen Bryan là cựu giám đốc Tiểu ban về Trung Đông của Ủy ban Chính sách Đối ngoại Thượng viện và là phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về chính sách, hiện là thành viên cấp cao tại Trung tâm Chính sách An ninh và Viện Yorktown.

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ba Lan: “NẾU NGA THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TIẾN ĐÁNH BA LAN”- ĐÂY CHỈ LÀ LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN VÔ CĂN CỨ CỦA MỸ NHẰM BUỘC CHÂU ÂU PHẢI TIẾP TỤC LỆ THUỘC MỸ

4. Nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam: CÔNG NHẬN CÁI TAY BUDANOV NÓI ĐÚNG, RẰNG “NGƯỜI LÍNH RA TRẬN KHI HỌ BỊ CƯỠNG BỨC BẮT BỚ NHƯ NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY THÌ HIỆU QUẢ CHIẾN ĐẤU ĐỀU BẰNG … 0”

5. Nóng: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG SLOVAKIA GARABIN ĐỀ XUẤT TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ TOÀN BỘ UKRAINA SÁP NHẬP NGA

6. Báo Đức: GIỚI CẦM QUYỀN VẪN ĐANG HOANG TƯỞNG VỀ CHUYỆN ‘NẾU THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TẤN CÔNG NATO’ NHƯNG TẤT CẢ ĐỀU THỪA NHẬN, ĐỂ CÓ THỂ CHỐNG NGA, NATO CẦN 5 ĐẾN 8 NĂM NỮA!

7. Thời báo Washington (Hoa Kỳ): AI LÃNH ĐẠO NƯỚC MỸ NGÀY NAY? TỔNG THỐNG HAY CÁC TẬP ĐOÀN VŨ KHÍ? SỰ KHÁC BIỆT CĂN BẢN GIỮA BIDEN VÀ TRUMP LÀ GÌ?

8. Đề xuất Độc và Lạ: CỰU CỐ VẤN CỦA ZELENSKY ĐỀ XUẤT, UKRAINA VÀ NGA HOÀ GIẢI VỚI NHAU ĐỂ SAU ĐÓ HAI NƯỚC LIÊN THỦ VỚI NHAU KHỞI KIỆN MỸ VÀ EU!

9. Báo Mỹ: CÁC NƯỚC CHÂU ÂU NÊN TỰ HỎI: UKRAINA THẤT BẠI RỒI NHƯNG TẠI SAO SLOVAKIA CỦA ROBERT FICOVÀ HUNGARY CỦA VIKTOR ORBAN CÓ THỂ SỐNG HOÀ BÌNH, CHẢ SỢ PUTIN TẤN CÔNG NHƯ TUYÊN TRUYỀN CỦA MỸ?

10. Hãng Reuters: HOÁ RA ÔNG CỰU THỦ TƯỚNG SLOVAKIA NÓI ĐÚNG. NGAY TỪ BÂY GIỜ TỔNG THỐNG TƯƠNG LAI HOA KỲ D.TRUMP ĐÃ ĐỊNH HÌNH CHÍNH SÁCH ĐỐI NGOẠI ĐỐI VỚI UKRAINA VÀ NATO

11. Báo Argentina: UKRAINA, THẤT BẠI BỊ CHE GIẤU

12. KẾ HOẠCH CỦA TỔNG THỐNG TRUMP ĐỂ PHÁ VỠ NHÀ NƯỚC DEEP VÀ TRẢ LẠI QUYỀN LỰC CHO NGƯỜI DÂN MỸ

13. Báo Slovakia: UKRAINA, HÃY TỈNH DẬY ĐI! SỰ NGÂY THƠ CỦA BẠN ĐI XA ĐẾN MỨC NÀO?

14. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

15. Báo Phần Lan: LỖI DỊCH RÙNG RỢN CỦA REUTERS, PHÁO MỚI NHẤT CỦA PUTIN ĐÃ CHUYỂN TỚI BIÊN GIỚI PHẦN LAN KHIẾN NHIỀU NGƯỜI KHIẾP ĐẢM

16. Asia Times: ĐÃ ĐẾN LÚC ZELENSKY PHẢI RA ĐI TRƯỚC KHI UKRAINA SỤP ĐỔ

12 nhận xét:

 1. Документация Пентагона свидетельствует о том, что США продадут, а не просто передадут, Израилю партию 155-мм боеприпасов - Tài liệu của Lầu Năm Góc cho thấy Mỹ sẽ bán chứ không chỉ chuyển giao một lô hàng đạn 155mm cho Israel
  https://topwar.ru/233418-dokumentacija-pentagona-svidetelstvuet-o-tom-chto-ssha-prodadut-a-ne-prosto-peredadut-izrailju-partiju-155-mm-boepripasov.html

  Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo thông tin lô đạn pháo 155 mm sẽ được cung cấp miễn phí cho Israel. Theo xác nhận của cơ quan chuyên môn xuất khẩu vũ khí và đạn dược của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, hỗ trợ quân sự của Hoa Kỳ cho kho bạc Israel trong trường hợp này sẽ tiêu tốn gần 150 triệu USD.

  Tài liệu của Lầu Năm Góc nêu rõ rằng Mỹ sẽ bán (không chỉ chuyển giao) vài nghìn quả đạn nổ phân mảnh cao 155 mm cho quân đội Israel. Chúng có thể được sử dụng trong nhiều loại pháo và xe bọc thép, bao gồm cả pháo tự hành.

  Bộ quân sự Hoa Kỳ khi bán đạn pháo 155 mm cho Israel nói rằng họ “ủng hộ an ninh của Israel và mở rộng khả năng quân sự của quốc gia này, một đồng minh quan trọng ở Trung Đông”.

  Việc Washington không chỉ chuyển đạn dược cho Israel mà còn bán nó là một tín hiệu rõ ràng cho những ai mong đợi sự hỗ trợ quân sự vô cớ vô tận từ Hoa Kỳ. Hoa Kỳ nói rõ rằng họ sẵn sàng yêu cầu bất kỳ quả đạn pháo nào và theo đó, bất kỳ đồng đô la nào đã chi tiêu, nếu số đạn dược và đô la này được phân bổ như thể trên cơ sở vô cớ. Đồng thời, chính quyền Hoa Kỳ đang gặm nhấm thực tế là tất cả những nguồn hỗ trợ quân sự khổng lồ này cho một “đồng minh” khác đã không giúp hiện thực hóa mục tiêu đã đặt ra vào đầu mùa hè năm 2023.

  Trả lờiXóa
 2. Упавшая на недостроенную многоэтажку в Киеве ракета, вероятнее всего, была приманкой для ПВО - Tên lửa rơi xuống tòa nhà cao tầng đang xây dở ở Kiev rất có thể là mồi nhử phòng không
  https://topwar.ru/233401-upavshaja-na-nedostroennuju-mnogojetazhku-v-kieve-raketa-verojatnee-vsego-byla-primankoj.html

  Việc xem xét cẩn thận đoạn phim, từ một góc độ khác ghi lại khoảnh khắc những mảnh vỡ cháy của tên lửa phòng không Ukraine bị bắn rơi rơi xuống nóc một tòa nhà cao tầng đang xây dựng dang dở ở Kiev, có thể tin rằng không có sự tàn phá đáng kể nào. chắc chắn sẽ xảy ra nếu đầu đạn đạn rơi xuống.

  Dựa trên điều này, có thể giả định rằng đoạn phim cho thấy một tên lửa mồi nhử X-55 bị bắn rơi với thiết bị mô phỏng đầu đạn. Loại đạn này thường được Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga sử dụng để đánh lạc hướng và làm suy yếu lực lượng phòng không Ukraine.
  Theo các chuyên gia phương Tây, lực lượng phòng không Ukraine đã sử dụng nhiều tên lửa phòng không trong cuộc tấn công buổi sáng trong vòng vài giờ so với 28 ngày trước đó kể từ đầu tháng, trong khi chỉ bắn hạ một phần nhỏ tên lửa Nga. Tổng cộng, lực lượng phòng không của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn khoảng 1.200 tên lửa phòng không, tổng chi phí, tùy theo ước tính, là từ 70 đến 200 triệu USD.

  Cũng có thông tin cho rằng Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện một loạt cuộc tấn công kéo dài một ngày khác vào các mục tiêu ở Ukraine. Các nguồn tin Ukraine cho biết các vụ nổ mạnh xảy ra ở các khu vực Kharkov, Sumy và Cherkasy, cũng như tại khu vực sân bay quân sự Ukraine "Mirgorod" gần Poltava.

  Rõ ràng, một trong những mục tiêu của cuộc tấn công buổi sáng là xác định và làm suy yếu lực lượng phòng không Ukraine để sau đó tiến hành các cuộc tấn công chính.

  Trả lờiXóa
 3. В Минобороны сообщили о перехвате десятков украинских БПЛА над территорией России минувшей ночью - Bộ Quốc phòng báo cáo vụ chặn hàng chục UAV Ukraine trên lãnh thổ Nga đêm qua
  https://topwar.ru/233417-v-minoborony-soobschili-o-perehvate-desjatkov-ukrainskih-bpla-nad-territoriej-rossii-minuvshej-nochju.html

  Vào ban đêm, chính quyền Ukraine đã cố gắng đáp trả cuộc tấn công lớn ngày hôm qua do Lực lượng vũ trang Nga thực hiện nhằm vào các mục tiêu quân sự của nước này. Để “đáp trả” Lực lượng vũ trang Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái tấn công . Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng vào đêm ngày 30 tháng 12 năm 2023, hàng chục máy bay không người lái kiểu máy bay Ukraine đã bị chặn .

  Bộ Quốc phòng nêu tên chính xác số lượng và khu vực đánh chặn. Chúng ta đang nói về 32 UAV của Ukraine.

  Máy bay không người lái của đối phương đã bị chặn trên không phận trên các khu vực Kursk, Bryansk, Oryol và Moscow. Một số máy bay không người lái rõ ràng đã được phóng tới thủ đô của Nga.

  Để đánh chặn máy bay không người lái, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã sử dụng thiết bị gây nhiễu điện tử cùng nhiều thứ khác.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng trước đó Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo về việc đánh chặn tên lửa HARM của NATO được bắn từ không phận Ukraine. Tình tiết này thu hút sự chú ý đặc biệt do thực tế là các nước NATO trước đây ít nhất đã giả vờ cấm Kiev sử dụng vũ khí được cung cấp để chống lại các lãnh thổ Nga được công nhận trong biên giới vào đầu năm 2014.

  Trả lờiXóa
 4. Постпред России в ООН: Если бы не ПВО Украины, никаких бы жертв среди гражданского населения не было - Đại diện thường trực của Nga tại LHQ: Nếu không có lực lượng phòng không Ukraine thì đã không có thương vong dân sự
  https://topwar.ru/233416-postpred-rossii-v-oon-esli-by-ne-pvo-ukrainy-nikakih-by-zhertv-sredi-grazhdanskogo-naselenija-ne-bylo.html

  Đại diện thường trực của Liên bang Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya đã bình luận về một phản ánh khác của Ukraine về cuộc tấn công lớn hôm qua của Lực lượng vũ trang Nga nhằm vào các mục tiêu quân sự của chế độ Kyiv. Theo truyền thống, phía Ukraine tuyên bố rằng Nga “chỉ tấn công các tòa nhà dân cư, trường học, nhà trẻ và cửa hàng”.

  Vasily Nebenzya cho rằng nếu có điều gì đáng tiếc trong vụ việc này thì đó là việc chế độ Kiev tiếp tục đặt hệ thống phòng không tại các khu dân cư.
  Theo đại diện thường trực của Nga, kiểu triển khai này là vi phạm luật pháp quốc tế.

  Nebenzia: Bản thân người dùng Ukraine trên mạng xã hội cũng nói về điều này, cảnh báo đồng bào của họ về mối nguy hiểm. Họ cũng đăng ngày càng nhiều video về cách tên lửa và máy bay không người lái của Nga tấn công các cơ sở quân sự và kho vũ khí, gây ra vụ nổ đặc trưng và tên lửa phòng không Ukraine mất tích hoặc đi chệch hướng, rơi xuống các tòa nhà dân cư và vật thể dân sự.

  Nhà ngoại giao Nga phản bác tuyên bố của đại diện thường trực của Anh tại Liên hợp quốc, người nói rằng sẽ có "thương vong nhiều hơn nếu không có lực lượng phòng không Ukraine".

  Vasily Nebenzya lưu ý rằng thật khó để tưởng tượng sự hoài nghi lớn hơn, bởi vì nếu không có lực lượng phòng không Ukraine hoạt động, sẽ không có thương vong nào trong dân thường.

  Theo Nebenzi, phương Tây, bao gồm cả Anh, dự định cung cấp càng nhiều tên lửa phòng không cho Ukraine thì điều này cuối cùng sẽ dẫn đến nhiều thương vong hơn.

  Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc: Chế độ Đức Quốc xã sẵn sàng tiêu diệt bằng vũ khí phương Tây và các hệ thống phòng không tương tự không chỉ cư dân Donbass mà còn cả công dân của chính họ trong các tòa nhà dân cư và cơ sở dân sự.

  Trả lờiXóa
 5. Военные заводы, штабы и арсеналы: уточнена информация об украинских объектах, по которым накануне наносились удары - Các nhà máy quân sự, trụ sở và kho vũ khí: thông tin về các cơ sở của Ukraine bị tấn công ngày hôm trước đã được làm rõ
  https://topwar.ru/233415-voennye-zavody-shtaby-i-arsenaly-utochnena-informacija-ob-ukrainskih-obektah-po-kotorym-nakanune-nanosilis-udary.html

  Thông tin cập nhật xuất hiện về các mục tiêu tấn công của Nga được thực hiện vào hậu phương của kẻ thù một ngày trước đó. Chúng ta hãy nhớ lại rằng vào ban đêm và vào các giờ ban ngày khác nhau, các cuộc tấn công đã được thực hiện nhằm vào các vật thể trong vùng lãnh thổ do chế độ Kiev kiểm soát bằng nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm máy bay không người lái tấn công , tên lửa trên biển và trên không cũng như hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal.

  Tại cảng Odessa, tên lửa Nga đã phá hủy ít nhất 2 cơ sở lưu trữ đạn dược lớn, chủ yếu do NATO sản xuất. Phần lớn số hàng này được chuyển đến Odessa dọc theo sông Danube, sau đó bằng đường bộ và đường sắt.
  Tại Lviv, trụ sở điều phối, nơi tổ chức các cuộc họp về kế hoạch quân sự và cung cấp viện trợ quân sự nước ngoài, đã bị phá hủy. Các giảng viên quân sự của NATO thường xuyên lui tới cơ sở này. Tại sân tập Yavorovsky, cơ sở hạ tầng bị hư hại đáng kể, bao gồm cả doanh trại dành cho nhân viên.

  Tại Kiev, tên lửa của Nga đã tấn công nhà máy Artyom, nơi sản xuất tên lửa máy bay , thiết bị cho máy bay quân sự, cũng như sản xuất ATGM.

  Tại Kharkov, cuộc tấn công tổng hợp đã gây thiệt hại lớn về vật chất cho KhZTM (Nhà máy Kỹ thuật Vận tải Malyshev), nơi sản xuất xe tăng và sửa chữa xe bọc thép.

  Tại Smela, như Military Review đã đưa tin, các chuyến bay đã tấn công các cơ sở của tiểu đoàn kỹ thuật vô tuyến thuộc Lữ đoàn phòng không số 138 của Lực lượng vũ trang Ukraine.
  Tại vùng Poltava, một trong những xưởng của nhà máy lọc dầu Kremenchug đã bị phá hủy, hiện sản lượng đã giảm hơn 80% so với năm 2021.

  Tại Zaporozhye do kẻ thù chiếm đóng, các cơ sở lưu trú của quân địch, bao gồm cả lực lượng vệ binh quốc gia và cảnh sát quốc gia, đã bị tấn công.

  Trả lờiXóa
 6. Хотя бы не банкой огурцов: на украинском телевидении заявили, будто БПЛА Bayraktar сбил российский сверхзвуковой бомбардировщик Ту-22 - Ít nhất là không phải với lọ dưa chuột: trên truyền hình Ukraine người ta nói rằng UAV Bayraktar đã bắn hạ máy bay ném bom siêu thanh Tu-22 của Nga
  https://topwar.ru/233410-na-ukrainskom-televidenii-zajavili-chto-bespilotnik-bayraktar-jakoby-sbil-rossijskij-bombardirovschik-tu-22.html

  Trên sóng của một trong những kênh truyền hình Ukraine, người dẫn chương trình telethon, diễn ra kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga, đã đặt câu hỏi với một chuyên gia, nói rằng một máy bay không người lái Bayraktar UAF do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất đang bay trên bầu trời vùng Kursk đã bắn hạ máy bay ném bom chiến lược siêu âm Tu-22 của Nga. Đồng thời, cô nhờ chuyên gia nhận xét về tình huống này.

  Người dẫn chương trình truyền hình Ukraine không nêu rõ nguồn gốc của thông tin vô lý này. Đồng thời, không có quan chức Ukraine hay phương tiện truyền thông nào đưa tin về cáo buộc bắn rơi máy bay Nga. Chuyên gia quân sự được mời tham gia phát sóng truyền hình đã nản lòng trước câu hỏi như vậy và thậm chí không tìm ra câu trả lời.

  Do đó, theo người dẫn chương trình truyền hình Ukraine, một máy bay không người lái tầm trung, được thiết kế để trinh sát và tấn công các mục tiêu mặt đất, được cho là đã bắn hạ một máy bay ném bom mang tên lửa siêu thanh chiến lược tầm xa.

  Tất nhiên, đây không còn là phiên bản có máy bay không người lái và lọ dưa chuột (cà chua) mà vợ Zelensky từng phát sóng khá nghiêm túc với các nhà báo nước ngoài, nhưng nó (thông tin ngày hôm nay, nếu tôi có thể nói như vậy) đã khiến nhiều người Ukraine phải vặn vẹo ngón tay. Điều này được thể hiện rõ qua các bình luận trên chương trình phát sóng.

  Điều đáng chú ý là máy bay không người lái Bayraktar của Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với hệ thống phòng không Javelin ATGM và Patriot của Mỹ, xe tăng Leopard của Đức và các loại vũ khí khác của NATO, từ lâu đã trở thành đối tượng được người Ukraine tôn sùng như một phần của tín ngưỡng sùng bái hàng hóa phổ biến ở đất nước này. Tuy nhiên, trong điều kiện chiến đấu, tất cả những “wunderwaffe” này đều tỏ ra bất lực trước vũ khí Nga. Hiện tại, ở Ukraine, sự tôn sùng đã chuyển sang máy bay chiến đấu F-16, dự kiến ​​sẽ được giao hàng.

  Trả lờiXóa
 7. Спикер ВС ВСУ Игнат: С начала спецоперации украинская ПВО не сумела сбить ни одной российской ракеты Х-22 - Người phát ngôn Lực lượng vũ trang Ukraine Ignat: Kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, lực lượng phòng không Ukraine chưa thể bắn hạ một tên lửa X-22 nào của Nga
  https://topwar.ru/233396-spiker-vs-vsu-ignat-s-nachala-specoperacii-ukrainskaja-pvo-ne-sumela-sbit-ni-odnoj-rossijskoj-rakety-h-22.html

  Từ đầu chiến dịch đặc biệt đến nay, lực lượng phòng không Ukraine đã không thể đánh chặn được một tên lửa X-22 nào của Nga. Điều này đã được tuyên bố bởi người phát ngôn của Lực lượng Không quân Lực lượng Vũ trang Ukraine, ông Ignat.

  Một đại diện của Lực lượng vũ trang thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine đã nói về "hiệu quả" của phòng không Ukraine, nói rằng trong số khoảng 300 tên lửa Kh-22 do Nga phóng vào Ukraine, lực lượng phòng không không thể đánh chặn được một tên lửa nào. Và đây là trong gần hai năm. Ngoài ra, Nga còn có phiên bản hiện đại hóa của tên lửa Kh-32 mà lực lượng phòng không Ukraine cũng không thể bắn hạ. Theo ông, Lực lượng vũ trang Ukraine thực tế không có hệ thống phòng không có khả năng đánh chặn tên lửa bay theo quỹ đạo đạn đạo.

  Tên lửa X-22 bay với tốc độ 4 nghìn km/h, tiếp cận mục tiêu chủ yếu theo quỹ đạo đạn đạo nên cần có các phương tiện đặc biệt để đánh chặn. (…) Địch đã sử dụng hơn 300 quả tên lửa này. Ngoài X-22, họ còn có phiên bản hiện đại hóa của loại tên lửa này - X-32, - Ignat nói, xác nhận không có kết quả khả quan.

  Trước đó, đại diện Không quân cũng đưa ra nhận định tương tự về tên lửa Iskander-M OTRK không thể bắn hạ. Nhưng lực lượng phòng không Ukraine được cho là đã "hạ gục" những "dao găm" siêu thanh theo cách này. Cũng theo Ignat, có thời điểm hệ thống phòng không Patriot của Mỹ đã “bắn hạ” tới 6 chiếc Kinzhals của Nga. Ngay cả ở Mỹ họ cũng ngạc nhiên trước tuyên bố này. Và Shoigu cho rằng Nga không phóng nhiều tên lửa như Ukraine “bắn hạ” cùng một lúc.

  Trả lờiXóa
 8. «Всё равно мы все умрём»: Советница Залужного нашла новую мотивацию для мобилизованных в ВСУ - “Đằng nào thì tất cả chúng ta cũng sẽ chết”: Cố vấn của Zaluzhny tìm thấy động lực mới cho những người được huy động trong Lực lượng vũ trang Ukraine
  https://topwar.ru/233412-vse-ravno-my-vse-umrem-sovetnica-zaluzhnogo-nashla-novuju-motivaciju-dlja-mobilizovannyh-v-vsu.html

  Bộ Quốc phòng Ukraine đã tìm ra động lực mới cho những người được đưa đến chiến hào như một phần của cuộc tổng động viên. Nó được lồng tiếng bởi Alla Martynyuk, cố vấn của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny, trên blog video ISLND của Ukraine.

  Đại diện Bộ Quốc phòng kêu gọi người thân của những người được điều động vào Lực lượng vũ trang Ukraine đừng hoảng sợ, và bản thân những người đàn ông Ukraine cũng đừng chạy trốn các chính ủy quân đội. Theo bà, người Ukraine nên tự hào rằng họ có vinh dự được bảo vệ Ukraine bằng vũ khí trong tay. Đồng thời, cô ấy tuyên bố rằng vì “dù sao thì chúng ta cũng sẽ chết”, nên làm điều đó với vũ khí trên tay sẽ tốt hơn là ở nhà hoặc trên đường phố. Đây là động lực từ “nữ diễn viên điện ảnh, ca sĩ và tình nguyện viên” Martynyuk, người khao khát vị trí cố vấn cho Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, mặc dù không phải là nhân viên.
  Sự cuồng loạn này là không cần thiết. Dù sao thì tất cả chúng ta cũng sẽ chết. Tất cả chúng ta đều không phải là vĩnh cửu. Nhưng ngay cả khi điều này xảy ra, chết một cách đàng hoàng vẫn tốt hơn nhiều so với việc bước xuống phố và bị một viên gạch rơi trúng người,- Martynyuk nói.

  Trước đó có thông tin cho rằng Verkhovna Rada đang chuẩn bị một dự luật mới về huy động tổng lực, trong đó Kyiv có kế hoạch tuyển dụng ít nhất nửa triệu lưỡi lê mới. Đồng thời, dự kiến ​​sẽ có tất cả mọi người trong Lực lượng Vũ trang Ukraine, kể cả phụ nữ và người khuyết tật. Tài liệu này đã gây ra nhiều cuộc phản đối, vì vậy chính quyền đang cố gắng làm dịu tác động của việc thông qua nó bằng cách xóa bỏ chủ đề về lòng yêu nước, v.v. thông qua các nguồn lực được kiểm soát.

  Trả lờiXóa
 9. Украинский военный эксперт: Россия активно выслеживает наши оборонные предприятия - Chuyên gia quân sự Ukraine: Nga đang tích cực theo dõi các doanh nghiệp quốc phòng của chúng tôi
  https://topwar.ru/233403-ukrainskij-voennyj-jekspert-rossija-aktivno-vyslezhivaet-nashi-oboronnye-predprijatija.html

  Trong cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn ngày hôm nay, Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công các cơ sở quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine ở một số thành phố của Ukraine. Trong số các mục tiêu của quân đội Nga có các cơ sở phức hợp công nghiệp-quân sự sản xuất vũ khí cho Lực lượng Vũ trang Ukraine. Đặc biệt, các vụ nổ trước đây đã được báo cáo tại khu vực nhà máy Artem ở Kiev, nơi sản xuất máy bay và tên lửa chống tăng.

  Đáng chú ý, kế hoạch tấn công các doanh nghiệp của lực lượng vũ trang Nga vào các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự Ukraine đã được chuyên gia Ukraine về tác chiến điện tử và máy bay không người lái Sergei Beskrestnov công bố ngay cả trước cuộc tấn công hôm nay.
  Nga đang tích cực theo dõi các nhà máy quốc phòng của chúng ta;- chuyên gia lưu ý.

  Đổi lại, ông nhấn mạnh rằng, như ông nói, đã có đủ những kẻ phản bội làm việc tại các cơ sở này.

  Lấy ví dụ, Beskrestnov trích dẫn một sự cố tại một trong những doanh nghiệp sản xuất mà ông không nêu tên, nơi một nhà chứa máy bay chứa thành phẩm đã bị phá hủy do một cuộc tấn công tên lửa của quân đội Nga.

  Chịu nhiều thiệt hại,- chuyên gia nhấn mạnh.

  Đồng thời, ông nói thêm rằng trong quá trình tìm kiếm, hóa ra tất cả các thông tin cần thiết đã được cung cấp cho Lực lượng vũ trang Nga bởi kỹ sư trưởng của doanh nghiệp, một người hưu trí, người được cho là đã trả 10 nghìn đô la.

  Trả lờiXóa
 10. ВС РФ продолжили комбинированные атаки на тылы противника ударами по военным объектам в Смеле и Черкассах - Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục các cuộc tấn công tổng hợp vào hậu phương của kẻ thù bằng các cuộc tấn công vào các mục tiêu quân sự ở Smila và Cherkassy
  https://topwar.ru/233400-vs-rf-prodolzhili-kombinirovannye-ataki-na-tyly-protivnika-udarami-po-voennym-obektam-v-smele-i-cherkassah.html

  Các lực lượng vũ trang Nga tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công lớn nhằm vào các mục tiêu phía sau của kẻ thù. Chúng ta hãy nhớ lại rằng kể từ đêm 29 tháng 12, tên lửa và máy bay không người lái của Nga đã gây sát thương bằng hỏa lực cho một số mục tiêu. Chúng bao gồm các sân bay quân sự, hệ thống phòng không, kho chứa vũ khí và đạn dược, cơ sở công nghiệp quân sự và cơ sở huấn luyện cho Lực lượng Vũ trang Ukraina.

  Hiện tại, một cuộc tấn công thứ hai nhằm vào cơ sở quân sự của đối phương ở thành phố Smela đang được báo cáo. Trong cuộc tấn công đầu tiên, tiểu đoàn kỹ thuật vô tuyến của Lữ đoàn phòng không số 138 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị thiệt hại vật chất. “Phần” tên lửa tiếp theo đánh trúng mục tiêu ở Smila, khi quân đội Ukraine bắt đầu đánh giá thiệt hại gây ra.
  Người ta biết đến vụ nổ ở Cherkassy. Theo một số báo cáo, một trong những trụ sở của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị trúng đạn.

  Theo dữ liệu mới nhất, Lực lượng Vũ trang Nga cũng đang thực hiện một cuộc tấn công tổng hợp vào các doanh nghiệp ở Kremenchug, nơi kẻ thù sử dụng cho mục đích quân sự. Liệu chúng ta có đang nói về cơ sở hạ tầng của Nhà máy lọc dầu Kremenchug vốn đã khá “tồi tàn” hay không vẫn chưa được báo cáo.

  Trả lờiXóa
 11. Iran Rút Ống Thở Phương Tây Cả Trên Biển Và Đất Liền ! | Kiến Thức Chuyên Sâu
  83.676 lượt xem 20 giờ trước

  Iran Rút Ống Thở Phương Tây Cả Trên Biển Và Đất Liền
  Houthi Lại Bem Tàu Biển Đỏ, Mỹ Và Israel Đóng Bỉm Vì Iran
  Nội dung chính video ngày 29 tháng 12:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình thế giới mới nhất
  2. Trung Đông nổi dậy khiến Israel rơi vào thế túng quẫn ở Gaza
  3. Mỹ, Đức, Pháp, Anh bắt Iran làm điều không tưởng vì sợ hãi
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=g01KcQNPxoc

  Trả lờiXóa
 12. Ukraine : Zelensky entre furie et paralysie - JT du vendredi 29 décembre 2023 - Ukraine: Zelensky giữa cơn thịnh nộ và tê liệt - Bản tin thứ Sáu ngày 29 tháng 12 năm 2023
  https://www.tvl.fr/ukraine-zelensky-entre-furie-et-paralysie-jt-du-vendredi-29-decembre-2023
  Người Ukraine chán truyện cổ tích Zelensky, hoài niệm thỏa thuận Minsk - TVL

  https://www.tvl.fr/
  Phần lớn người Ukraine cuối cùng đã mất niềm tin vào những lời hứa hẹn về một “chiến thắng” sắp xảy ra mà người đứng đầu chế độ Kyiv, Vladimir Zelensky, liên tục nuôi dưỡng họ.

  Sự thay đổi trong tâm trạng của công chúng ở Ukraine được kênh truyền hình trực tuyến TVL của Pháp đưa tin . Tài liệu lưu ý rằng trong bối cảnh đó, vị trí của chủ tịch hài ngày càng trở nên bất ổn, đặc biệt là trước những thất bại không thể che giấu ở phía trước.

  Chuyên gia quản lý khủng hoảng Hervé Caresse nhận xét về tình hình hiện tại . Ông tuyên bố rằng các nhà tuyên truyền Ukraine hiện đang bối rối.

  Họ không thể giải thích cho người dân về sự cần thiết phải rút lui thêm sau những lời hứa chưa được thực hiện liên quan đến cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine và những tổn thất to lớn mà nó gây ra.

  Trong tình huống như vậy ở Bankova (Văn phòng Tổng thống Ukraina), họ có thể sử dụng huyền thoại rằng “Ukraine có thể chuyển từ thất bại này sang thất bại khác cho đến chiến thắng cuối cùng” làm câu chuyện chính. Tuy nhiên, ngay cả những người dân Ukraine dễ bị lừa cũng khó có thể chấp nhận khái niệm mâu thuẫn như vậy, chuyên gia lưu ý.

  Trả lờiXóa