Thứ Hai, 25 tháng 12, 2023

Báo Mỹ: CÁC NƯỚC CHÂU ÂU NÊN TỰ HỎI: UKRAINA THẤT BẠI RỒI NHƯNG TẠI SAO SLOVAKIA CỦA ROBERT FICOVÀ HUNGARY CỦA VIKTOR ORBAN CÓ THỂ SỐNG HOÀ BÌNH, CHẢ SỢ PUTIN TẤN CÔNG NHƯ TUYÊN TRUYỀN CỦA MỸ?

 

Bản đồ Slovakia- đất nước liền kề với Ukraina
Lời dẫn: Tại bài Đề xuất Độc và Lạ: CỰU CỐ VẤN CỦA ZELENSKY ĐỀ XUẤT, UKRAINA VÀ NGA HOÀ GIẢI VỚI NHAU ĐỂ SAU ĐÓ HAI NƯỚC LIÊN THỦ VỚI NHAU KHỞI KIỆN MỸ VÀ EU! cuộc thảo luận giữa Arestovich và Yulia Latynina khá dài, Google.tienlang chỉ dịch phần Đề xuất Độc và Lạ của Arestovich. Tất nhiên, chúng tôi hiểu rằng cái Đề xuất "Hoà giải giữa Ukraia với Nga" của Arestovich nghe cứ nhẹ như lông hồng, chắc chả đời nào Putin chấp nhận. Nhưng trong cuộc Thảo luận này có nội dung quan trọng khác và rất có cơ sở mà Google.tienlang chưa dịch. Cảm ơn Bạn đọc Linh Nguyễnlúc 17:55 25 tháng 12, 2023 đã giúp chúng tôi dịch nội dung này trong một comment:
"Nói chuyện với nhà báo Yulia Latynina, cựu quan chức này tuyên bố dự án Ukraine theo chủ nghĩa dân tộc "đã chết", nói rằng Kiev không thể tìm được người sẵn sàng chiến đấu vì nó. Ông cho rằng 30% đến 70% quân ở tiền tuyến không chịu tham chiến và tìm cơ hội đào ngũ. Theo Arestovich, những kẻ từ chối "đã thông qua một bản án trên hệ thống này, họ đã đóng dấu kết thúc của nó".

Tuyên bố của ông Zelensky rằng giới lãnh đạo quân sự Ukraine muốn huy động tới 500.000 người cho nỗ lực chiến tranh chỉ là cú chơi khăm của các chỉ huy, Arestovich nói. Ông khẳng định mục tiêu này hoàn toàn phi thực tế. Cựu quan chức dự đoán, với việc Kiev tăng cường áp lực lên những người trốn quân dịch, rồi sẽ đến lúc họ không chịu nổi nữa, họ sẽ ngừng chạy trốn khỏi các Văn phòng tuyển quân và bắt đầu bắn lại nhân viên tuyển quân.

Nhà bình luận lưu ý rằng những người thuộc các nền văn hóa khác ngoài Ukraine, dù là người Nga hay nền văn hóa nào khác, không muốn đấu tranh cho một Ukraine đơn sắc tộc vì Kiev phân biệt đối xử với họ. Điều này cũng đúng với những người sống ở vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát mà Kiev muốn lấy lại bằng vũ lực.

Ukraine "không có gì để cung cấp cho người dân Donbass và Crimea, ngoại trừ tư cách công dân hạng hai", ông nói.

Trong khi đó, những người Ukraine ủng hộ dự án đơn sắc tộc có thể gặp những vấn đề khác với chính phủ, có thể là mối hận thù về một hệ thống kinh tế không công bằng hoặc thiếu tự do chính trị.

"Chúng ta sống ở một đất nước bị cấm đoán, một đất nước mà các quyền tự do bị đàn áp… nơi bạn bị bắt và bị buộc phải nhập ngũ. Ai lại muốn chiến đấu vì một quốc gia như vậy?" Arestovich hỏi.

Ông tuyên bố rằng chỉ bằng cách hoàn toàn cải tổ bản thân thành một quốc gia đa sắc tộc và đa văn hóa, phù hợp với cơ cấu dân chủ của mình và đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu thì Ukraine mới có thể có được tương lai. Một Ukraine như vậy có thể thuyết phục người dân sống và chết vì nó, thay vì tìm cơ hội chạy trốn.

Ông lập luận rằng Ukraine mới này cũng có thể đạt được thỏa thuận với Nga và phương Tây về một cấu trúc an ninh châu Âu khả thi, từ đó loại bỏ nguyên nhân của cuộc xung đột hiện tại.

(Hết trích comment của Bạn đọc Linh Nguyễn)

Tiếp theo, Bạn đọc Linh Nguyễnlúc 18:09 25 tháng 12, 2023 đã dịch một bài dài trên Tạp chí Mỹ: Người Mỹ mới. 

Tạp chí Người Mỹ mới

Google.tienlang thấy bài này rất hay. Chúng tôi tin rằng người dân châu Âu, chả ai thích tự dưng đi đánh Nga khi Nga chả làm gì mình. Chúng tôi cũng tin rằng nhiều người châu Âu khi đọc bài báo Mỹ này chắc chắn sẽ phải tự hỏi: UKRAINA THẤT BẠI RỒI NHƯNG TẠI SAO SLOVAKIA CỦA ROBERT FICOVÀ HUNGARY CỦA VIKTOR ORBAN CÓ THỂ SỐNG HOÀ BÌNH, CHẢ SỢ PUTIN TẤN CÔNG NHƯ TUYÊN TRUYỀN CỦA MỸ?

Do vậy, Google.tienlang chọn tít như vậy.

Bây giờ, kính mong những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên Tạp chí Người Mỹ mới với tiêu đề Báo Mỹ: Slovakia to Veto Ukraine’s NATO Bid, Will Not Seize Russian Property - Dịch: Slovakia phủ quyết đề nghị tham gia NATO của Ukraina, sẽ không tịch thu tài sản của Nga

https://thenewamerican.com/world-news/europe/slovakia-to-veto-ukraines-nato-bid-will-not-seize-russian-property/

Dưới đây, Google.tienlang chép bản dịch của Bạn đọc Linh Nguyễnlúc 18:09 25 tháng 12, 2023 ....

******

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Tạp chí Người Mỹ mới (Hoa Kỳ)

 Slovakia to Veto Ukraine’s NATO Bid, Will Not Seize Russian Property - Dịch: Slovakia phủ quyết đề nghị tham gia NATO của Ukraina, sẽ không tịch thu tài sản của Nga

Slovakia sẽ không cho phép Ukraine trở thành thành viên NATO, Thủ tướng Robert Fico tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn InfoVojna của Slovakia vào ngày 19/12.

Vào tháng 6, liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu đã hạn chế đưa ra lời mời thực sự cho Kiev tại hội nghị thượng đỉnh do Lithuania đăng cai. Theo thông cáo chung từ cuộc họp ở Vilnius, NATO sẽ chỉ có thể cung cấp tư cách thành viên khi các đồng minh đồng ý và các điều kiện được đáp ứng”.

Fico nói:Chúng tôi sẽ không đồng ý với việc Ukraine trở thành thành viên NATO, vì đó sẽ là sự khởi đầu của Thế chiến thứ ba”.

Ông nhấn mạnh sự phản đối của Bratislava đối với một kịch bản như vậy, thể hiện sự sẵn sàng thực thi quyền phủ quyết của mình trong NATO để ngăn Kiev tham gia nếu cần thiết.

Ông nói thêm:Miễn là tôi có cơ hội tác động đến chính trường Slovakia, tôi sẽ sử dụng quyền phủ quyết một quyết định như vậy.

Chính phủ Ukraine đã đặt tư cách thành viên NATO trở thành mục tiêu quan trọng kể từ năm 2018. Moscow đã nhiều lần cảnh báo rằng một bước đi như vậy sẽ đe dọa an ninh quốc gia Nga và coi tính trung lập của Ukraine là một trong những mục tiêu của hoạt động quân sự bắt đầu vào tháng 2 năm 2022.

Fico, một nhà dân chủ xã hội, cho đến nay đã nắm quyền ở Bratislava từ năm 2006 đến 2010 và từ 2012 đến 2018. Ông lại trở thành thủ tướng vào tháng 10, lãnh đạo một chính phủ liên minh ba đảng. Chính phủ mới nhất của Fico đã áp dụng lập trường nghiêm ngặt đặc biệt về cuộc xung đột Ukraine so với hầu hết các thành viên EU khác.

Thủ tướng Slovakia Robert Fico 

Kính mời xem bài đã đăng trên Google.tienlang: ĐỀ THI MÔN LỊCH SỬ CỦA GOOGLE.TIENLANG CHO HỌC SINH THPT

Trong quá trình tranh cử, Fico đã cam kết rằng ông sẽ không gửi một viên đạn nào” tới Kyiv.

Khi lên nắm quyền, Fico đã nhanh chóng hủy bỏ các chính sách thân EU của người tiền nhiệm khi đến Ukraine, ngừng cung cấp vũ khí miễn phí cho Kiev và khuyến khích giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột với Nga.

Chẳng hạn, Fico tháng trước đã từ chối đề xuất gửi thiết bị quân sự trị giá 40,3 triệu euro (43 triệu USD) cho Ukraine.

Sau khi chính phủ của ông tuyên bố vào tháng 11 rằng Slovakia sẽ ngừng cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine và chỉ hỗ trợ nhân đạo, Bộ trưởng Nội vụ Matus Sutaj Estok đã nói rằng “chúng tôi muốn hòa bình chứ không phải chiến tranh” vào thời điểm đó.

Hơn nữa, nhà lãnh đạo Slovakia chỉ trích các chính sách của EU ủng hộ Ukraine, trừng phạt Nga và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường “cuồng tín” là mang tính phá hoại.

“Nếu chúng ta không thể nói sự thật tại bàn Brussels rằng, chẳng hạn, các biện pháp trừng phạt chống Nga không có tác dụng, thì việc tàn phá thêm Ukraine và giết hại người Ukraine sẽ chẳng đi đến đâu, rằng việc thực thi Thỏa thuận Xanh một cách cuồng tín đang giết chết nền kinh tế của chúng ta. Tại sao 20 nghìn thương vong ở Dải Gaza có thể bỏ qua chỉ vì Israel gây ra chúng, chúng ta đang trên một con dốc trơn trượt có thể không chỉ gây thiệt hại về mặt chính trị mà còn có thể tàn phá kinh tế đối với châu Âu,” Fico đăng trên Facebook.

Cần nhấn mạnh rằng mặc dù Slovakia không phản đối việc Ukraine trở thành thành viên EU của Ukraine nhưng Fico cũng nói với InfoVojna rằng quá trình như vậy sẽ mất nhiều năm vì Kyiv sẽ cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn do Brussels đưa ra.

Ngoài ra, Fico giải thích thêm rằng không giống như Cộng hòa Séc, Slovakia không có kế hoạch tịch thu bất động sản thuộc sở hữu của chính phủ Nga.

Cộng hòa Séc trước đó đã tuyên bố rằng gói trừng phạt của họ nhằm vào nhiều tài sản thuộc sở hữu của Nga.

Nhà lãnh đạo Slovakia cho biết ông biết rõ động thái của Praha dù không có “thông tin chính xác” về hành động của chính phủ Séc.

Mặt khác, Fico cho rằng Slovakia “chắc chắn sẽ không đi theo hướng tương tự”.

Praha đã áp dụng lập trường cứng rắn về các lệnh trừng phạt đối với Moscow, đóng băng tài sản trị giá hàng triệu euro thuộc về các doanh nhân Nga kể từ khi nổ ra xung đột giữa Moscow và Kyiv vào tháng 3/2022.

Vào tháng 11, chính phủ Séc đã đưa Goszagransobstvennost, cơ quan giám sát bất động sản nhà nước ở nước ngoài của Nga vào danh sách đen. Chính quyền Séc sau đó đã niêm phong khoảng 70 tài sản thuộc sở hữu của chính phủ Nga. Moscow lên án những hành động như vậy là bất hợp pháp và cảnh báo sẽ có phản ứng đáp trả.

Ngoại trưởng Slovakia Juraj Blanar cũng chỉ trích chính sách trừng phạt của EU đối với Moscow bằng cách đặt câu hỏi về tính hiệu quả của nó.

“11 gói trừng phạt đã không ngăn được Nga trong khi nền kinh tế EU đang tiến tới suy thoái”, nhà ngoại giao này cho biết vào thời điểm đó, đồng thời khẳng định rằng Bratislava sẽ chặn gói trừng phạt thứ 12 trong một số trường hợp nhất định.

Tuy nhiên, 27 quốc gia thành viên EU vẫn thông qua gói này vào ngày 18/12.

Trong khi đó, chính trị gia Ľubos Blaha đã viết trên mạng xã hội sau cuộc gặp với đại sứ Nga Igor Bratchikov rằng Slovakia đang tìm kiếm mối quan hệ hòa bình với Nga.

“Slovakia muốn có quan hệ tốt đẹp với các nước từ khắp nơi trên thế giới. Tôi luôn coi Nga là một quốc gia thân thiện”, Blaha viết, nhấn mạnh di sản Slav của hai nước.

Blaha tiếp tục: Tôi chắc chắn rằng hầu hết người Slovakia đều cảm thấy như vậy. Nga không phải là kẻ thù của chúng tôi. Cá nhân tôi sẽ làm mọi cách để đưa quan hệ Slovakia-Nga trở lại bình thường. Đó là điều mà người Slovakia bình thường mong muốn.”

Là thành viên của EU, Slovakia nằm trong lệnh trừng phạt của khối đối với Nga. Hai chính phủ tiền nhiệm của nước này cũng đã gửi 13 gói viện trợ quân sự cho Ukraine, trị giá hơn 700 triệu USD cùng xe bọc thép, tên lửa phòng không và máy bay chiến đấu MiG-29 là một số thiết bị được quyên góp.

Blaha nói rằng cuộc gặp của ông với Bratchikov là "thân mật", nhưng đại sứ Nga đã cảnh báo ông về kế hoạch của những người phương Tây ủng hộ Kyiv nhằm cung cấp cho Ukraine các máy bay chiến đấu F-16 để hoạt động từ các sân bay ở các nước láng giềng.

Ông viết: “Đối với Liên bang Nga, đây là ranh giới đỏ và họ cảnh báo rằng sẽ có một cuộc xung đột mở”, đồng thời nói thêm rằng “sự leo thang có thể dẫn đến chiến tranh thế giới thứ ba”.

Ông kêu gọi: Slovakia phải đứng về phía hòa bình. Có ai thực sự muốn một cuộc chiến tranh hạt nhân không?!”

Lập trường của Slovakia về cuộc xung đột Ukraine cũng phản ánh lập trường của Hungary.

 

Thủ tướng Hungary Viktor Orbán

Kính mời xem bài đã đăng trên Google.tienlang: Thủ tướng Hungary Viktor Orban:  EU TỰ BẮN VÀO PHỔI MÌNH VÀ BÂY GIỜ ĐANG NGỘP THỞ!

Thủ tướng Hungary Viktor Orbán đã nhiều lần kêu gọi ngừng bắn và từ chối cung cấp vũ khí cho Kiev. Ngoài ra, Orbán đã tố cáo việc Kiev đàn áp người dân tộc Hungary trên lãnh thổ Ukraine, ngăn chặn việc EU mua vũ khí chung cho Ukraine và buộc Brussels phải cấp cho Hungary các quỹ bị đóng băng để đổi lấy viện trợ kinh tế cho Ukraine.

Các quan chức ở Budapest và Bratislava tỏ ra bi quan về nỗ lực trở thành thành viên EU của Ukraine, cho rằng cuộc xung đột đang diễn ra của Kiev với Moscow sẽ khiến Kiev bị loại khỏi các cuộc đàm phán gia nhập.

Tác giả Angeline Tan

Nguyễn Thị Vân Anh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

4. Báo New York Times: NHỮNG NGƯỜI LÍNH VƯỢT SÔNG DNEPR Ở KHERSON VẠCH TRẦN LỜI NÓI DỐI TÀN ÁC CỦA ZELENSKY

5. Báo Ba Lan: “NẾU NGA THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TIẾN ĐÁNH BA LAN”- ĐÂY CHỈ LÀ LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN VÔ CĂN CỨ CỦA MỸ NHẰM BUỘC CHÂU ÂU PHẢI TIẾP TỤC LỆ THUỘC MỸ

6. Báo RT Nga: VIỆT NAM TỰ KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ “NHÀ VUA” TRONG CÁC KẾ HOẠCH CỦA CẢ BẮC KINH VÀ WASHINGTON ĐỐI VỚI CHÂU Á

7. Báo Ý: LIÊN MINH CHÂU ÂU (EU) ĐÃ THUA TRONG CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA VÀ ĐÁNH MẤT KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO

8. Nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam: CÔNG NHẬN CÁI TAY BUDANOV NÓI ĐÚNG, RẰNG “NGƯỜI LÍNH RA TRẬN KHI HỌ BỊ CƯỠNG BỨC BẮT BỚ NHƯ NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY THÌ HIỆU QUẢ CHIẾN ĐẤU ĐỀU BẰNG … 0”

9. Nóng: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG SLOVAKIA GARABIN ĐỀ XUẤT TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ TOÀN BỘ UKRAINA SÁP NHẬP NGA

9. Báo Đức: GIỚI CẦM QUYỀN VẪN ĐANG HOANG TƯỞNG VỀ CHUYỆN ‘NẾU THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TẤN CÔNG NATO’ NHƯNG TẤT CẢ ĐỀU THỪA NHẬN, ĐỂ CÓ THỂ CHỐNG NGA, NATO CẦN 5 ĐẾN 8 NĂM NỮA!

10. Cuối tuần. Báo Ả Rập Saudi: ÔNG GIÀ NOEL TRỪNG PHẠT BA BÉ CHƯA NGOAN BIDEN, SUNAK VÀ ZELENSKY

11. Thời báo Washington (Hoa Kỳ): AI LÃNH ĐẠO NƯỚC MỸ NGÀY NAY? TỔNG THỐNG HAY CÁC TẬP ĐOÀN VŨ KHÍ? SỰ KHÁC BIỆT CĂN BẢN GIỮA BIDEN VÀ TRUMP LÀ GÌ?

12. Đề xuất Độc và Lạ: CỰU CỐ VẤN CỦA ZELENSKY ĐỀ XUẤT, UKRAINA VÀ NGA HOÀ GIẢI VỚI NHAU ĐỂ SAU ĐÓ HAI NƯỚC LIÊN THỦ VỚI NHAU KHỞI KIỆN MỸ VÀ EU!

13. Báo Mỹ: CÁC NƯỚC CHÂU ÂU NÊN TỰ HỎI: UKRAINA THẤT BẠI RỒI NHƯNG TẠI SAO SLOVAKIA CỦA ROBERT FICOVÀ HUNGARY CỦA VIKTOR ORBAN CÓ THỂ SỐNG HOÀ BÌNH, CHẢ SỢ PUTIN TẤN CÔNG NHƯ TUYÊN TRUYỀN CỦA MỸ?

19 nhận xét:

 1. TASS: У импортеров топлива в Абхазию возникли проблемы с поставками нефтепродуктов из РФ - Các nhà nhập khẩu nhiên liệu vào Abkhazia gặp khó khăn với nguồn cung sản phẩm xăng dầu từ Liên bang Nga
  Ngày 26 tháng 12, 05:13
  https://tass.ru/ekonomika/19627971

  Bộ Kinh tế Cộng hòa giải thích rằng các nhà cung cấp hiện chỉ có thể mua hàng từ Rosneft, nhưng nhiều người trong số họ trước đây đã ký kết và thanh toán hợp đồng với các công ty khác.
  SUKHUM, ngày 26 tháng 12. /TASS/. Nhà nhập khẩu sản phẩm dầu mỏ lớn nhất đến Abkhazia, công ty AZiD, đang tạm dừng bán một số loại sản phẩm dầu mỏ trong mạng lưới các trạm xăng của mình do hạn chế về nguồn cung. Điều này đã được báo cáo trên trang web chính thức của công ty .

  “Vì những lý do nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, do tình hình hiện tại nguồn cung cấp nhiên liệu cho Cộng hòa Abkhazia có hạn, việc cung cấp một số loại sản phẩm dầu mỏ trong mạng lưới các trạm xăng AZiD đã bị đình chỉ. Hiện chỉ được bán bằng thẻ cho các pháp nhân đã thực tế thanh toán cho một khối lượng sản phẩm xăng dầu nhất định theo các thỏa thuận đã ký kết trước đó. Các hạn chế cụ thể cũng như các hạn chế trong việc chấp nhận đơn đăng ký cung cấp xăng sử dụng thẻ cho các pháp nhân trong tháng tiếp theo , sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi vấn đề cung cấp lượng nhiên liệu cần thiết được giải quyết,” thông báo cho biết.

  Như Bộ Kinh tế Abkhazia giải thích với TASS, chính quyền Nga đã cấp cho Rosneft và các công ty con độc quyền xuất khẩu các sản phẩm dầu mỏ từ Nga sang Abkhazia và Nam Ossetia trong sáu tháng. "Hóa ra là các nhà cung cấp của Abkhaz đã mua sản phẩm dầu từ Lukoil, Gazprom, Tatneft và các thương nhân giờ đây chỉ có thể mua từ Rosneft hoặc các công ty con của nó. Nhưng có một vấn đề liên quan đến việc các nhà cung cấp nội bộ của chúng tôi trước đó đã ký kết và thanh toán hợp đồng”, đại diện Bộ Kinh tế cho biết.

  Theo người đối thoại của cơ quan này, Bộ Kinh tế Abkhazia đang đàm phán để giải quyết vấn đề về các hợp đồng đã thanh toán, để nhiên liệu cần cung cấp cho nước cộng hòa được cung cấp mà không bị hạn chế. Như Bộ Kinh tế đã báo cáo, Abkhazia có trữ lượng sản phẩm dầu mỏ và dự kiến ​​sẽ không có khủng hoảng.

  Trả lờiXóa
 2. TASS: СК не стал возбуждать дело в отношении Пугачевой и Галкина по статье о фейках против ВС РФ -Ủy ban điều tra đã không khởi tố vụ án chống lại Pugacheva và Galkin theo bài báo về hàng giả chống lại Lực lượng vũ trang RF
  Ngày 26 tháng 12, 05:02
  https://tass.ru/obschestvo/19627957

  Qua kiểm tra, cơ quan điều tra không tìm thấy căn cứ khởi tố vụ án hình sự, tang vật được trả về Tổng cục Nội vụ Thủ đô.
  MOSCOW, ngày 26 tháng 12. /TASS/. Ủy ban điều tra không tìm thấy căn cứ để khởi tố vụ án hình sự đối với Alla Pugacheva và Maxim Galkin (được Bộ Tư pháp Liên bang Nga đưa vào danh sách cá nhân đặc vụ nước ngoài) theo bài báo về hành vi giả mạo chống lại quân đội Nga và trả lại tài liệu tới Tổng cục trưởng Bộ Nội vụ thủ đô. Các cơ quan thực thi pháp luật đã báo cáo điều này với TASS.
  "Để phản hồi các tài liệu nhận được từ Tổng cục Nội vụ ở Moscow về việc Alla Pugacheva cố tình đăng thông tin sai lệch trên mạng về việc sử dụng Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, một cuộc kiểm tra đã được thực hiện theo Khoản 1 của Điều 207.3 (phổ biến công khai, dưới vỏ bọc các thông điệp đáng tin cậy, cố ý thông tin sai lệch chứa dữ liệu về việc sử dụng lực lượng vũ trang RF) và theo Phần 1 Điều 280.3 của Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (hành động công nhằm làm mất uy tín của việc sử dụng Lực lượng vũ trang RF). Không tìm thấy căn cứ khởi tố vụ án hình sự nào, các tài liệu đã được trả lại”, người đối thoại của cơ quan này cho biết.

  Ông không nêu rõ thông tin nào được Pugacheva đăng tải trên mạng và phải được xác minh.

  Ngoài ra, Ủy ban điều tra đã tiến hành điều tra đối với Galkin (theo Phần 1 Điều 207.3 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga) sau khi anh ta công bố đoạn video ghi lại thông tin cố tình sai sự thật về vụ pháo kích vào một tòa nhà dân cư ở Odessa. Các chuyên gia cũng nghiên cứu những tuyên bố tiêu cực của ông liên quan đến chính phủ Nga và Lực lượng vũ trang Nga.

  “Dựa trên những tình tiết này, không có căn cứ khởi tố vụ án hình sự, tài liệu đã được trả về Tổng cục Nội vụ thành phố Mátxcơva”, đại diện cơ quan thực thi pháp luật cho biết thêm. Người đối thoại không nêu rõ liệu có quyết định nào được đưa ra đối với các trường hợp được trả lại hay không.

  Trả lờiXóa
 3. TASS: В Николаеве произошли взрывы - Vụ nổ xảy ra ở Nikolaev
  Ngày 26 tháng 12, 05:08
  https://tass.ru/proisshestviya/19627965

  Một cảnh báo không kích đã được ban bố ở khu vực Nikolaev
  MOSCOW, ngày 26 tháng 12. /TASS/. Vụ nổ xảy ra ở Nikolaev ở Ukraine. Điều này đã được báo cáo bởi ấn phẩm Strana.

  Không có thông tin chi tiết được cung cấp.

  Vài phút trước khi có báo cáo về vụ nổ ở vùng Nikolaev, cảnh báo không kích đã được công bố.

  Trả lờiXóa
 4. Выбираем мандарины к новогоднему столу - Chọn quýt cho bàn tiệc năm mới
  Ngày 18 tháng 12, 14:15
  https://tass.ru/infographics/9097

  Quýt là một trong những thuộc tính chính của bàn tiệc năm mới. Chọn trái cây cẩn thận trước khi mua. Quả phải có mùi thơm và đàn hồi, vỏ mịn, không bị thối, đốm hoặc hư hỏng.

  Các chuyên gia của Rospotrebnadzor cũng khuyến nghị không nên mua trái cây từ các cửa hàng bán lẻ trái phép. Theo quy định, người bán hàng phải có sổ y tế và các tài liệu xác nhận chất lượng, nguồn gốc sản phẩm. Và đừng quên rửa kỹ trái cây bằng nước ấm và xà phòng trước khi ăn, ngay cả khi bạn loại bỏ vỏ. Đọc thêm về cách chọn quýt ngon cho bàn tiệc năm mới trong đồ họa thông tin của chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 5. TASS: В Раду внесли законопроект о новых правилах мобилизации - Một dự luật về các quy tắc huy động mới đã được đưa vào Rada (Quốc hội Ukraina)
  Ngày 26 tháng 12, 04:34
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/19627939

  MOSCOW, ngày 26 tháng 12. /TASS/. Một dự luật về các quy định mới về việc huy động vào lực lượng vũ trang Ukraine đã được đệ trình lên Verkhovna Rada; đặc biệt, nó liên quan đến việc hạn chế quyền của những người trốn quân dịch được lái ô tô, vay vốn, v.v., đồng thời cũng đưa ra các quy định về khả năng gửi lệnh triệu tập tới những người có ý định nhập ngũ bằng điện tử.
  Một thông báo xuất hiện trên trang web Rada rằng tài liệu này đã được gửi để ủy ban liên quan xem xét. Hơn nữa, một thời gian sau khi văn bản của dự luật được công bố trên trang web của quốc hội, biểu mẫu tìm kiếm các tài liệu đã đăng ký trên Rada không thể truy cập được.

  Theo phần giải thích của dự luật, cùng với những nội dung khác, người ta đề xuất giảm độ tuổi của những người phải điều động từ 27 xuống 25, loại bỏ danh mục hạn chế phù hợp cho nghĩa vụ quân sự, bãi bỏ nghĩa vụ quân sự, giới thiệu vũ khí kết hợp cơ bản. đào tạo tối đa ba tháng cho tất cả công dân từ 18 đến 25 tuổi trong tất cả các cơ sở giáo dục, thiết lập các hạn chế đối với quyền của công dân trốn tránh đăng ký và nghĩa vụ quân sự, làm rõ lý do sa thải nghĩa vụ quân sự, v.v.
  Ngoài ra, bản thân nội dung của dự luật nêu rõ rằng giấy triệu tập đến văn phòng đăng ký quân sự và nhập ngũ có thể được gửi đến công dân “thông qua tài khoản điện tử của người lính nghĩa vụ, thành viên chịu trách nhiệm nghĩa vụ quân sự và người dự bị, hoặc qua email,” và những người Ukraina đó những người không đến cơ quan đăng ký quân sự và nhập ngũ theo lệnh triệu tập sẽ tạm thời bị cấm ra nước ngoài, qua biên giới, thực hiện các giao dịch với động sản và bất động sản, sẽ hạn chế quyền lái xe riêng và lấy bằng lái xe, cũng như việc sử dụng và xử lý tiền và các vật có giá trị khác, sẽ từ chối ký kết các hợp đồng tín dụng và khoản vay, đồng thời sẽ đình chỉ việc cung cấp các phúc lợi và dịch vụ của chính phủ cho họ.

  Xung quanh các sáng kiến ​​​​được đề xuất trong dự luật, được giới truyền thông đưa tin có tham chiếu đến các nguồn tin của họ, cũng như bởi các đại biểu Rada, rất nhiều cuộc thảo luận đã nảy sinh trước đây trong xã hội Ukraine.

  Kể từ tháng 2 năm 2022, lệnh tổng động viên đã được công bố và liên tục gia hạn ở Ukraine, trong khi chính quyền nước này đang làm mọi cách có thể để ngăn chặn nam giới trong độ tuổi quân sự trốn nghĩa vụ. Đặc biệt, với một số trường hợp ngoại lệ, họ bị cấm đi ra nước ngoài và giấy triệu tập được ban hành tại các cơ quan chính phủ, trên đường phố và bất kỳ nơi công cộng nào. Theo truyền thông Ukraine, một số lượng lớn đàn ông thực sự không rời khỏi nhà trong nhiều tháng để tránh bị đưa đến vùng chiến sự. Việc huy động này đã dẫn đến nhiều vụ bê bối, và lực lượng an ninh và biên phòng thường xuyên báo cáo về những nỗ lực ngăn cản việc rời khỏi đất nước bất hợp pháp đối với những người phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.

  Trả lờiXóa
 6. TASS: Суд арестовал поэтессу Новак за сотрудничество с иностранным государством - Tòa bắt nữ thi sĩ Novak vì cộng tác với nước ngoài
  Ngày 26 tháng 12, 04:19
  https://tass.ru/proisshestviya/19627919

  MOSCOW, ngày 26 tháng 12. /TASS/. Tòa án Lefortovo của Mátxcơva đã bắt giữ nữ thi sĩ Chita Nika Novak vì tội cộng tác với nước ngoài. Cơ quan báo chí của tòa án đã báo cáo điều này với TASS.

  “Theo nghị quyết của Tòa án quận Lefortovo của Mátxcơva ngày 25 tháng 12 năm 2023, đại diện tổ chức nước ngoài Nika Aleksandrovna Novak đã bị áp dụng biện pháp ngăn chặn bằng hình thức giam giữ trong thời gian 1 tháng 30 ngày, tức là đến tháng 2. Ngày 24 tháng 1 năm 2024. Novak bị cáo buộc phạm tội theo Điều 275.1 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (hợp tác trên cơ sở bí mật với một nhà nước nước ngoài, quốc tế hoặc tổ chức nước ngoài)”, cơ quan báo chí cho biết. Cô phải đối mặt với án tù 8 năm.

  Cuộc điều tra vụ án hình sự đang được FSB của Nga thực hiện, phiên tòa được tổ chức kín.

  Novak là người sáng lập câu lạc bộ thơ "Năng khiếu", hoạt động ở Chita. Các buổi tối âm nhạc và thơ ca thường xuyên được tổ chức ở đó. Cô cũng thường xuyên tham gia các sự kiện từ thiện nhằm giúp đỡ những động vật vô gia cư. Ngoài ra, Novak trước đây từng làm việc trong ngành truyền thông Chita.

  Trả lờiXóa
 7. TASS: Алексей Чекунков: Мурманская область - флагман развития Арктики и концентрат всей России - Alexey Chekunkov: Vùng Murmansk là đầu tàu phát triển Bắc Cực và là trọng tâm của toàn nước Nga
  Ngày 25 tháng 12, 21:46
  https://tass.ru/obschestvo/19625271

  Vào ngày 22 tháng 12, Ngày của vùng Murmansk đã được tổ chức tại triển lãm "Nga"
  Ngày này sẽ được nhiều người nhớ đến nhờ một gian hàng tương tác lớn giới thiệu những thành tựu của khu vực, các lớp học nâng cao và nếm thử ẩm thực Bắc Cực, giao lưu với những người chuyển đến “sống ở miền Bắc” cũng như các chương trình văn hóa và kinh doanh phong phú với sự tham gia của đại diện chính quyền khu vực và liên bang và các doanh nghiệp lớn. Là một phần của Ngày Vùng Murmansk, năm thỏa thuận đã được ký kết với tổng khối lượng đầu tư vào khu vực hơn 55 tỷ rúp.

  Một năm thành công cho vùng Murmansk
  Năm 2023, năm kỷ niệm của vùng Murmansk, không chỉ được tổ chức dưới sự bảo trợ của các sự kiện lễ hội kỷ niệm 85 năm hình thành vùng, mà còn được đánh dấu bằng nhiều sự kiện tạo tiền đề cho sự phát triển của vùng. Bắc Cực trong những năm tới. Một trong những vấn đề chính là bắt đầu thiết kế đường ống dẫn khí đốt đến vùng Murmansk để khí hóa khu vực, được Tổng thống Nga Vladimir Putin ủng hộ.

  Nhờ sự hỗ trợ của nguyên thủ quốc gia, năm nay việc xây dựng quy hoạch tổng thể cho các thành phố hỗ trợ ở Bắc Cực đã bắt đầu, nơi Bắc Cực đóng vai trò quan trọng với cảng nước sâu không có băng, doanh thu hàng hóa của nó nằm trong số đó. 5 cảng hàng đầu ở Nga. Vào tháng 12, hoạt động giao thông đã được triển khai dọc theo tuyến đường sắt của trung tâm vận tải Murmansk, nhờ đó doanh thu hàng hóa qua cảng Murmansk sẽ tăng gần gấp đôi. Cũng trong năm nay, người ta đã quyết định phân bổ khoảng 30 tỷ rúp để cải tạo các đơn vị đồn trú quân sự đã đóng cửa ở Bắc Cực và triển khai các khoản thế chấp ưu đãi ở Bắc Cực ở mức 2%, điều mà khu vực Murmansk cũng đã góp phần thúc đẩy.
  "Miền Bắc, bất chấp điều kiện khắc nghiệt, ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với công việc, khả năng tự phát triển và cuộc sống. Nếu chúng ta lấy chỉ số kinh tế chính đặc trưng cho sự phát triển kinh tế, thì trong 4 năm, sản phẩm nội địa của khu vực Murmansk Andrei Chibis, người đứng đầu Bắc Cực, lưu ý: “Nhờ vào chính các dự án và cơ sở mà chúng tôi có cũng như sự phát triển năng động của khu vực”, người đứng đầu Bắc Cực, Andrei Chibis, cho biết mọi người càng có thể rời khỏi miền Bắc và càng nhiều người đến, và vào năm 2019, chúng tôi đã đặt cho mình nhiệm vụ đảo ngược xu hướng giảm dân số vào năm 2030. Nhưng ngay trong năm 2023, năm kỷ niệm của vùng Murmansk, đã có thêm 800 người đến thay vì rời đi Điều quan trọng cần lưu ý là nhìn chung số người rời đi ít hơn 30% "Đây là kết quả của việc tạo ra việc làm mới và làm việc cùng nhau."

  Vùng Murmansk là lá cờ đầu của sự phát triển Bắc Cực
  Theo ghi nhận của Bộ trưởng Phát triển Viễn Đông và Bắc Cực của Nga, Alexey Chekunkov, Nga là một nửa của toàn bộ Bắc Cực trên thế giới và một phần tư tổng dân số của vùng Bắc Cực thuộc Nga sống ở vùng Murmansk, nơi mà thế giới- các dự án quy mô đang được triển khai. "Vào ngày 20 tháng 7, từ vùng Murmansk, chúng tôi đã khánh thành nhà máy khí đốt tự nhiên hóa lỏng nổi độc đáo đầu tiên trên thế giới. Trên thế giới chỉ có một số nhà máy khí đốt tự nhiên hóa lỏng cố định và chúng tôi làm cho chúng nổi. Chỉ có ở Nga mới có nhà máy điện hạt nhân, thứ mà ít người trên thế giới tạo ra ở trạng thái cố định, chúng tôi làm cho chúng nổi”, ông nói trong chương trình kinh doanh Ngày Vùng Murmansk tại triển lãm “Nga”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ trưởng nói thêm rằng khu vực Murmansk là đầu tàu phát triển ở Bắc Cực và là “nơi tập trung” của toàn bộ nước Nga. “Đất nước chúng ta là một cường quốc phương Bắc, vì vậy khẩu hiệu nhức nhối của giới trẻ “Sống ở phương Bắc!” tất nhiên không chỉ áp dụng cho vùng Murmansk mà còn cho toàn bộ Bắc Cực và Viễn Đông thuộc Nga. Nó áp dụng cho đất nước chúng ta bởi vì nó Ở đây không nóng, vào mùa đông đêm kéo dài khá dài, mật độ dân số ít nhưng có lòng đất trù phú đến khó tin, lòng dũng cảm của những người phục vụ ở đó, tình yêu thương của những người làm việc ở đó, trí tuệ và ánh sáng của những người sống ở đó - đây là đặc điểm của cả đất nước chúng tôi,” - người đứng đầu Bộ Phát triển miền Đông nhấn mạnh.

   Đối thoại Bắc Cực
   Tại địa điểm Ngày Vùng Murmansk tại triển lãm "Nước Nga", không chỉ thảo luận về kinh tế mà còn có chỗ cho những câu hỏi bức xúc từ giới trẻ. "Đối thoại Bắc Cực" là một dự án mà trẻ em có thể hỏi những người lớn nổi tiếng và có uy tín về mọi thứ mà chúng quan tâm. Trong số những người tham gia dự án có Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Công thương Liên bang Nga Denis Manturov, Bộ trưởng Phát triển Viễn Đông và Bắc Cực Alexey Chekunkov, cũng như Trợ lý Tổng thống. của Liên bang Nga Maxim Oreshkin. Tại địa điểm triển lãm “Nước Nga”, Thống đốc Andrei Chibis và người dẫn chương trình truyền hình Andrei Malakhov đã giải đáp thắc mắc của thanh niên miền Bắc.
   "Tên tôi là Darina, tôi muốn đầu tư sức lực của mình vào sự phát triển của khu vực. Theo bạn, làm thế nào một thiếu niên có thể giúp vùng Murmansk phát triển?", một học sinh lớp 8 ở làng vùng cực Alakurtti hỏi.

   "Tối thiểu, hãy đi làm trong kỳ nghỉ. Dự án khu vực của chúng tôi" Làm việc gần đó ", nơi mọi thanh thiếu niên có thể tìm được một công việc tạm thời để cải thiện. Ngay cả khi tính đến các hạn chế lao động đối với thanh thiếu niên, bạn có thể kiếm được 34 nghìn rúp trong một tháng , đây không phải là số tiền tồi đối với một thiếu niên. Và nói chung - để xác định ước mơ và hướng tới nó, bao gồm cả việc làm điều gì đó và sáng tạo cho ngôi làng và khu vực của bạn, bao gồm cả công việc tình nguyện và từ thiện,” Thống đốc Chibis trả lời.

   Trong “Đối thoại Bắc Cực”, những câu hỏi không hề trẻ con đã được đặt ra, đặt ra các chủ đề về sắp xếp địa điểm thành phố, nhà ở và dịch vụ xã, văn hóa và giáo dục lòng yêu nước. Một cậu học sinh từ Murmansk đề xuất với thống đốc ý tưởng thu hút người dân từ các vùng khác đến Bắc Cực, giới thiệu cho họ những thú vui của cuộc sống ở Bắc Cực từ trường học. Như Andrei Malakhov đã lưu ý, người nhiều năm sau đã đổi đăng ký ở Moscow thành Murmansk, nơi ông sinh ra, cuộc sống ở các thành phố nhỏ phía bắc có thể thoải mái hơn nhiều so với ở các siêu đô thị.

   Xóa
 8. TASS: В Белграде закончился митинг оппозиции - Cuộc biểu tình của phe đối lập kết thúc ở Belgrade
  Ngày 26 tháng 12, 03:26
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/19627759

  Đại diện "Serbia chống bạo lực" Miroslav Aleksic cho biết hành động sẽ tiếp tục vào thứ Ba
  BELGRADE, ngày 25 tháng 12. /TASS/. Những người ủng hộ liên minh đối lập "Serbia chống bạo lực" đã hoàn thành một cuộc biểu tình trước trụ sở cảnh sát Belgrade. Theo phóng viên TASS đưa tin từ hiện trường, những người tổ chức cuộc biểu tình đã thông báo tiếp tục vào lúc 18h giờ địa phương (20h giờ Moscow) hôm thứ Ba.
  Trong bài phát biểu trước đám đông, một trong những đại diện của Tổ chức chống bạo lực Serbia, thành viên quốc hội Miroslav Aleksic, cho biết qua loa rằng hành động này sẽ tiếp tục vào thứ Ba tại tòa nhà của Ủy ban bầu cử Đảng Cộng hòa.

  Cuộc biểu tình gần tòa nhà sở cảnh sát thủ đô bắt đầu sau cuộc gọi từ nghị sĩ Srdjan Milivojevic để tìm hiểu số phận của những người ủng hộ phe đối lập bị giam giữ một ngày trước đó trong cuộc bạo loạn gần chính quyền Belgrade. Những người tổ chức biểu tình cho biết họ có ý định gửi yêu cầu lên Bộ Nội vụ về việc trả tự do cho những người bị giam giữ.

  Trả lờiXóa
 9. TASS: Отличившийся в боях за Марьинку танкист Трошин рассказал о разговоре с Путиным - Tankman Troshin, người nổi bật trong các trận chiến vì Marinka, đã nói về cuộc trò chuyện của anh ấy với Putin
  Ngày 26 tháng 12, 03:18
  https://tass.ru/armiya-i-opk/19627743

  heo người quân nhân, lúc đó anh ta vẫn chưa bình phục sau trận chiến.
  MOSCOW, ngày 25 tháng 12. /TASS/. Chỉ huy tiểu đoàn xe tăng Alexander Troshin, người mà Tổng thống Nga Vladimir Putin hứa sẽ thăng thẳng từ Trung uý lên thiếu tá, đã nói về cuộc trò chuyện qua điện thoại với nguyên thủ quốc gia. Theo ông, được trò chuyện với Tổng tư lệnh tối cao là một vinh dự lớn lao, “có giá trị rất nhiều”.
  “Khi được nói chuyện điện thoại với Tổng tư lệnh tối cao, đó là một vinh dự lớn đối với tôi, tôi vẫn chưa thể tỉnh táo lại. <...> Hôm nay tôi vừa rời tiền tuyến, rời khỏi làng của Maryinka, và ngay lập tức chúng tôi đến gặp Tổng tư lệnh tối cao. Đó là một cảm giác khó tả, tôi không thể giải thích được, sững sờ, tôi chưa hiểu hết”, chiến binh nói với các phóng viên.

  Theo Troshin, anh ta vẫn chưa bình phục sau trận chiến - khi báo cáo về việc giải phóng Maryinka, “tay anh ta run rẩy”.

  "Hãy tưởng tượng, sáng nay tôi rời Marinka, họ đưa tôi đến gặp chỉ huy, đầu tiên Tổng tham mưu trưởng nói chuyện với tôi. Sau đó ông ấy nói - lúc 12 giờ Tổng tư lệnh tối cao sẽ nói chuyện. Tôi rất ngạc nhiên." . Đối với tôi đây là một vinh dự lớn lao, điều này chẳng là gì cả. "Nó có giá trị rất nhiều", Troshin nhớ lại.

  Trả lờiXóa
 10. TASS: Путин решил повысить добровольца старшего лейтенанта Трошина до майора - Putin quyết định thăng cấp trung úy tình nguyện Troshin lên thiếu tá
  25 tháng 12, 22:15, cập nhật ngày 25 tháng 12, 23:11
  https://tass.ru/armiya-i-opk/19626089

  Alexander Troshin ba lần bị đốt cháy trong xe tăng và nhiều lần nổi bật trong các trận chiến
  PETERSBURG, ngày 25 tháng 12. /TASS/. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định thay đổi thủ tục hiện tại và ngay lập tức thăng chức tình nguyện viên Alexander Troshin, người đã ba lần bị đốt cháy trong xe tăng và đã xuất sắc trong các trận chiến, lên hai cấp cùng một lúc.
  Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, nguyên thủ quốc gia đã chỉ đạo đưa ra các đề xuất khen thưởng những người xuất sắc nhất trong quá trình giải phóng Marinka. Theo Putin, tên của nhiều người có thể được gọi tên ngay lập tức. Tổng thống nói: “Một trong số họ là Alexander Konstantinovich Troshin, chỉ huy tiểu đoàn nhưng là trung úy. “Trung úy cấp trung tá,” người đứng đầu bộ quốc phòng làm rõ và nói rằng ông có ý định thăng Troshin lên làm đại úy.

  Shoigu cho biết ông có ý định trao băng đội trưởng cho Troshin trước thời hạn, mặc dù “khó có thể nói trước thời hạn, nhưng anh ấy đã chiến đấu trong một thời gian dài và đang chiến đấu thành công”. Bộ trưởng giải thích: “Nhưng chúng tôi không thể làm khác, vì đã có sắc lệnh của tổng thống, và cấp bậc tiếp theo mà anh ấy được hưởng là đội trưởng”. Theo ông, Troshin gần như đã chiến đấu kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt. “Đây là một người đàn ông, đã bị sa thải [vào lực lượng dự bị], đến làm tình nguyện viên vào tháng 4 năm ngoái, khẳng định rằng anh ta được đưa vào danh sách không phải với tư cách là sinh viên tốt nghiệp Trường Xe tăng Kazan, tức là một sĩ quan, mà là một chiến binh , và hôm nay anh ấy là chỉ huy tiểu đoàn,” - Shoigu lưu ý.

  “Tôi biết rằng theo quy định về nghĩa vụ quân sự thì không được bỏ bước nào, nhưng quy định này đã được tổng thống phê chuẩn bằng sắc lệnh nên tổng thống có quyền sửa quy định này, sắc lệnh này”, nguyên thủ quốc gia nói. Ông chỉ thị cho Shoigu “đưa ra đề nghị phong cho anh ta [Troshin] cấp bậc thiếu tá.”

  “Anh ấy xứng đáng với điều đó,” Putin chắc chắn. “Anh ấy đã ba lần bị đốt cháy trong xe tăng, bảy lần trúng đạn pháo, một vết thương do mảnh đạn, khi xe tăng của anh ấy bị phá hủy, anh ấy đã cứu được đồng đội trong thủy thủ đoàn, cứu thiết bị - và anh ấy đã thành công,” tổng thống liệt kê công lao của Troshin. Anh ta tin chắc rằng trung úy đã “chiến đấu một cách đàng hoàng”. “Bản thân anh ấy đã tiêu diệt 5 xe tăng và 23 xe bọc thép thuộc nhiều loại khác nhau [của kẻ thù], tôi sẽ không nói về những thành tích khác, nhưng đây là kết quả rõ ràng”, nguyên thủ quốc gia tiếp tục danh sách. Putin nhấn mạnh: “Cuối cùng, dẫn đầu các nhóm tấn công - ông ấy đã nhiều lần lãnh đạo các nhóm tấn công - ông ấy đã đi đến giải pháp cho nhiệm vụ mà các bạn đã báo cáo (giải phóng Marinka - ghi chú của TASS)”.

  Tổng thống nói: "Rõ ràng là không chỉ có anh ấy, còn có rất nhiều người của chúng ta ở đó đã chiến đấu một cách xứng đáng. Và họ đều là những tấm gương điển hình của những chiến binh, những chiến binh". Anh thu hút sự chú ý khi Troshin ký hợp đồng 10 năm và muốn trở thành một quân nhân chuyên nghiệp. Nguyên thủ quốc gia khẳng định: “Chúng tôi có nhiều người như vậy và chúng tôi cần hỗ trợ họ, chúng tôi sẽ làm như vậy”. Putin nói rằng ông có ý định khen thưởng những quân nhân đã xuất sắc trong việc giải phóng Marinka. Tổng thống đánh giá: “Tôi biết rằng các quân nhân của chúng tôi đã chiến đấu với phẩm giá cao nhất và chắc chắn xứng đáng với các giải thưởng của nhà nước”. Ông chỉ thị cho người đứng đầu bộ quốc phòng “đưa ra đề xuất với tất cả những người mà ông cho là xuất sắc nhất”.

  Trả lờiXóa
 11. TASS: Путин восхитился поступком бойца, попросившего наградить его командира - Putin ngưỡng mộ hành động của người lính xin thưởng cho chỉ huy của mình
  24 tháng 12, 16:21, cập nhật ngày 24 tháng 12, 17:20
  https://tass.ru/obschestvo/19618827

  Tổng thống Liên bang Nga cho rằng điều này chỉ có thể thực hiện được ở quân đội Nga
  TASS, ngày 24 tháng 12 Tổng thống Nga Vladimir Putin ngưỡng mộ hành động của chiến sĩ này, người sau lễ trao giải ở Điện Kremlin đã yêu cầu chỉ huy của mình cũng được khuyến khích. Theo nguyên thủ quốc gia, điều này chỉ có thể thực hiện được trong quân đội Nga.
  Chúng ta đang nói về chiến sĩ xe tăng Nikolai Kharchenko, người vào ngày 8 tháng 12 đã nhận được Huân chương “Sao vàng” Anh hùng nước Nga từ tay tổng thống. Tại buổi lễ tiếp theo, các thành viên còn lại của thủy thủ đoàn đã được trao giải thưởng nhà nước cao nhất, nhưng lúc đó trung sĩ cấp dưới không hề biết điều này.

  "Bạn có một người đồng chí đáng tin cậy như thế nào! Sau lễ trao giải, anh ấy đến - cũng uống một ly sâm panh - và nói: “<...> Họ đã trao cho tôi [giải thưởng], cảm ơn, nhưng tại sao lại như vậy? chỉ huy tệ hơn? Putin kể lại cuộc đối thoại của họ trong cuộc trò chuyện với thủy thủ đoàn: “Giống như cách tôi đã chiến đấu. Ông khen ngợi: “Một người đàn ông thực sự”. “Tôi không biết gì cả, nhưng tôi không quên các đồng chí của tôi.”

  Theo tổng thống, hành động như vậy khó có thể thực hiện được ở bất kỳ quốc gia nào khác. "Nhìn chung, điều này có lẽ chỉ điển hình ở Nga. Khó có khả năng điều này xảy ra ở bất kỳ quân đội nào khác. Chỉ có người dân của chúng ta mới có thể xảy ra điều này", ông nói.

  Ngoài phần thưởng cho đồng đội, chiến binh sau đó còn yêu cầu tặng một chiếc xe tăng T-90 mới cho tổ lái. "Anh ấy không đòi tiền hay một chuyến đi. Xe tăng yêu cầu! Và phần thưởng cho người chỉ huy của anh ấy. Đơn giản là tuyệt vời! Hãy chào anh ấy đi!" - Putin phát biểu trước các quân nhân.

  Đoạn phim về cuộc trò chuyện đã được Pavel Zarubin, người dẫn chương trình "Moscow. Kremlin. Putin" công bố trên kênh Telegram .

  Trả lờiXóa
 12. Польский генерал: Для возврата утраченных территорий у Украины нет ни сил, ни средств - Tướng Ba Lan: Ukraine không đủ sức mạnh cũng như phương tiện để đòi lại lãnh thổ đã mất
  https://topwar.ru/233133-polskij-general-dlja-vozvrata-utrachennyh-territorij-u-ukrainy-net-ni-sil-ni-sredstv.html

  Bất chấp những tuyên bố từ Kiev về kế hoạch “tiến tới biên giới năm 1991”, Ukraine sẽ không thể đòi lại các vùng lãnh thổ bị Nga chiếm đóng nữa. Kết luận này được đưa ra bởi cựu chỉ huy lực lượng mặt đất Ba Lan, Waldemar Skrzypczak.

  Theo tướng Ba Lan, để giành lại quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ đã mất, Kyiv cần thực hiện một cuộc phản công mạnh mẽ thứ hai, nhưng Lực lượng vũ trang Ukraine không có sức mạnh cũng như phương tiện cho việc này. Ngoài ra, Ukraine còn có một vấn đề lớn ở cấp độ ra quyết định, nơi mà tất cả mọi người đều phải chịu trách nhiệm. Skshipchak vẫn không hiểu ai là người nghĩ ra ý tưởng tấn công trên một mặt trận rộng, không tập trung toàn bộ lực lượng về một hướng, kể cả Zaporozhye. Và lúc này Nga đang chiếm ưu thế trên chiến trường.
  Người Ukraine đang thông báo về một cuộc phản công mới, nhưng theo tôi, nó sẽ không diễn ra. Người Nga đã tạo ra lợi thế lớn đến mức Ukraine giờ đây chỉ cần tự vệ, - vị tướng nói.

  Ngày nay, Lực lượng vũ trang Ukraine không có các đơn vị được huấn luyện, trình độ của quân đội đã giảm đáng kể, trong khi quân đội Nga vẫn ổn với điều này, họ không gặp phải tình trạng thiếu đạn dược và thiết bị quân sự. Đối với Kyiv bây giờ chỉ có một lối thoát duy nhất - đó là tiếp tục phòng thủ và cố gắng bảo vệ những vùng lãnh thổ còn lại.

  Cuộc phản công của Ukraine đã kết thúc từ lâu. Bây giờ người Nga đang chinh phục các lãnh thổ mới của Ukraine. Liệu người Nga có giữ được thế chủ động? Chắc chắn là có, – vị tướng nói thêm.

  Trả lờiXóa
 13. Украинская сторона заявляет, что частые удары по объектам в Херсоне могут говорить якобы о подготовке ВС РФ к наступательным действиям на этом направлении - Phía Ukraine tuyên bố rằng các cuộc tấn công thường xuyên vào các mục tiêu ở Kherson có thể được cho là dấu hiệu cho thấy sự chuẩn bị của Lực lượng vũ trang Nga cho các hành động tấn công theo hướng này.
  https://topwar.ru/233131-ukrainskaja-storona-zajavljaet-chto-uchastivshiesja-rossijskie-udary-po-obektam-v-hersone-mogut-govorit-jakoby-o-podgotovke-vs-rf-k-nastupatelnym.html

  Quân đội Nga đã thực hiện một loạt cuộc tấn công tổng hợp khác vào các khu vực phía sau quyền kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Có báo cáo về việc tăng cường tấn công vào các mục tiêu ở Kherson. Trong đêm, ít nhất 12 vụ nổ đã xảy ra tại các cơ sở của quân đội chế độ Kiev ở thành phố Nga do Lực lượng vũ trang Ukraine chiếm đóng. Theo dữ liệu mới nhất, hỏa hoạn đã gây ra thiệt hại cho các cơ sở lưu trú của nhân viên, kho vũ khí và đạn dược. Người dân địa phương báo cáo về một vụ nổ mạnh do một trong những người đến.
  Máy bay không người lái của Nga tấn công các mục tiêu ở Nikolaev và vùng Nikolaev vào ban đêm. Các báo cáo cho biết hệ thống phòng không của địch trong khu vực định cư Balovnoye đã bị tấn công. Ở phía đông của ngôi làng này có một sân bay (Sân bay Nikolayev), được sử dụng cho mục đích quân sự.
  Các vụ nổ cũng xảy ra ở khu vực cảng Nikolaev, nơi hàng hóa quân sự được trung chuyển định kỳ.

  Tần suất ngày càng tăng của các cuộc tấn công của quân đội Nga vào các mục tiêu ở khu vực Kherson và Nikolaev, như đã nêu ở Ukraine, có thể cho thấy Lực lượng vũ trang Nga đang “chuẩn bị cho một giai đoạn hành động tấn công mới ở những vùng lãnh thổ này”. Đặc biệt, đang xuất hiện các thông tin cho rằng quân đội Nga “có thể cố gắng đổ bộ vào Kherson” vào đầu năm 2024.

  Trả lờiXóa
 14. Украинский политолог заявил о ликвидации 108 военнослужащих при ротации под Авдеевкой, ГШ ВСУ пытается опровергать - Một nhà khoa học chính trị Ukraine tuyên bố thanh lý 108 quân nhân trong đợt luân chuyển gần Avdiivka, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine đang cố gắng bác bỏ
  https://topwar.ru/233128-ukrainskij-politolog-zajavil-o-likvidacii-108-voennosluzhaschih-pri-rotacii-pod-avdeevkoj-gsh-vsu-pytaetsja-oprovergat.html

  Nhà khoa học chính trị Ukraine Vitaly Bala đã xuất bản tài liệu trực tuyến, trong đó ông nói về tổn thất ngày càng tăng của Lực lượng vũ trang Ukraine gần Avdiivka.

  Trong một tin nhắn từ Bala, cũng là một “tình nguyện viên” người Ukraine, bộ chỉ huy đã cấp phép nghỉ lễ kéo dài một tuần cho nhân viên của một số đơn vị (hơn một trăm người). Hơn nữa, việc nghỉ phép đã được đưa ra rất nhiều. Như Bala viết trên mạng xã hội, những người không rút thăm phù hợp “vô cùng khó chịu và yêu cầu những người rút thăm phải thay đổi” (có lẽ không miễn phí).
  Nhà khoa học chính trị nói rằng những người đi nghỉ đã rời Avdiivka trên xe buýt để quay vòng. Tuy nhiên, cuối cùng, hầu hết “những người đi nghỉ mát” đều bị tiêu diệt bởi các cuộc tấn công của quân đội Nga.

  Bala viết rằng điều này đã xảy ra vài ngày trước và anh ấy không báo cáo, hy vọng rằng chính quyền sẽ báo cáo về tổn thất của 108 quân nhân trong một cuộc luân chuyển gần Avdievka và công bố cáo phó.

  Nhà khoa học chính trị Ukraine: Tôi không còn biết chính phủ hiện tại cần phải làm gì để ngừng che giấu những mất mát của chúng ta và bắt đầu tưởng nhớ những người đã khuất. Điều này không thể tiếp tục được nữa.

  Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine ngay lập tức bắt đầu đưa ra những lời bác bỏ. Từ ấn phẩm của Bộ Tổng tham mưu Ukraine: Thông tin trên mạng xã hội về cái chết của 108 quân nhân thuộc một trong ba lữ đoàn chiến đấu trên hướng Avdiivka vào đêm trước Giáng sinh (chúng tôi nhớ lại rằng ở Ukraine chính quyền đã hoãn lại đến ngày 25 tháng 12) là giả mạo. Thực hành vệ sinh thông tin – chỉ tin tưởng thông tin chính thức.

  Ngược lại, quân đội Ukraine viết trên mạng xã hội về một làn sóng hoạt động tấn công mới của Lực lượng vũ trang Nga gần Avdiivka. Hơn nữa, làn sóng này bắt đầu chính xác từ hướng mà Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine bắt đầu “xoay vòng”.

  Trong khi đó, người dùng Ukraine bày tỏ quan điểm rằng ấn phẩm của Bala nhằm mục đích chống lại các cơ quan chính trị, được cho là theo lệnh của Zaluzhny, đồng thời nhằm mục đích cho các quân nhân thấy rằng việc rời bỏ vị trí của họ là “nguy hiểm đến tính mạng”. Có thực sự còn nguy hiểm hơn việc ở những vị trí này không?..

  Trả lờiXóa
 15. «Россия выиграла войну санкций»: в зарубежной прессе рассуждают о «близорукости» Запада - “Nga thắng trong cuộc chiến trừng phạt”: báo chí nước ngoài nói về sự “cận thị” của phương Tây
  https://topwar.ru/233121-rossija-vyigrala-vojnu-sankcij-v-zarubezhnoj-presse-rassuzhdajut-o-blizorukosti-zapada.html

  Hoa Kỳ và các đồng minh của họ đã trở thành những người chơi thiển cận trên trường thế giới, những người không những không thể xây dựng chính sách của mình về lâu dài mà thậm chí còn không có khả năng thấy trước những kết quả mà hành động của họ sẽ dẫn đến trong tương lai gần ...

  Như đã nêu trong ấn bản Malaysia của tờ The New Straits Times, trước khi NWO bắt đầu, người đứng đầu Nhà Trắng, Joe Biden, đã hứa sẽ phá hoại các đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc trong trường hợp xung đột nổ ra ở Ukraine.
  Phương Tây dự đoán rằng Nga sẽ mất đi nguồn thu khổng lồ từ việc bán khí đốt cần thiết để tài trợ cho Chiến dịch đặc biệt, đây sẽ là yếu tố quyết định trong việc cắt giảm chiến dịch quân sự, - ấn phẩm nói.

  Như tác giả giải thích, phương Tây vẫn tin rằng sớm hay muộn nền kinh tế Nga sẽ bị “xé nát thành từng mảnh”. Nhưng thay vào đó, các lệnh trừng phạt lại bùng nổ khắp châu Âu, dẫn đến quá trình phi công nghiệp hóa nền kinh tế của các nước EU, đặc biệt là Đức.

  Điều này xảy ra do giá dầu và khí đốt rẻ hơn của Nga luôn hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Đức và các nền kinh tế EU, - được báo chí nước ngoài ghi nhận.

  Suy thoái đã được dự đoán trước ở khu vực Eurozone. Ngược lại, Nga dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 3,5% trong cả năm 2023.

  Điều này chứng tỏ một cách thuyết phục rằng Moscow đã giành chiến thắng trong cuộc chiến trừng phạt,- tác giả người Malaysia lập luận.

  Trả lờiXóa
 16. Министерство обороны официально объявило о полном освобождении Марьинки - Bộ Quốc phòng chính thức tuyên bố giải phóng hoàn toàn Marinka
  https://topwar.ru/233111-ministerstvo-oborony-oficialno-soobschilo-o-polnom-osvobozhdenii-marinki-ot-vsu.html

  Quân đội Nga cuối cùng đã giải phóng Marinka, thành trì cuối cùng của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị quân đội Nga giải tỏa một ngày trước đó, nhưng quân đội chỉ công bố chính thức điều này vào ngày hôm nay. Như đã nêu trong dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng, Shoigu đã đích thân báo cáo với Putin về việc giải phóng khu định cư này.

  Các trận chiến giành Marinka đã kết thúc với chiến thắng hoàn toàn thuộc về quân đội Nga; vào tối Chủ nhật, các chiến sĩ của chúng tôi đã chiếm được thành trì cuối cùng của Lực lượng vũ trang Ukraine trong khu vực dachas, từ đó thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn đối với khu định cư. Vì vậy, khu vực kiên cố mạnh nhất của quân đội Ukraine, được tạo ra ngay cạnh Donetsk, đã không còn tồn tại. Các trận chiến giành Marinka bắt đầu từ năm 2014 và diễn ra định kỳ cho đến khi chiến dịch đặc biệt bắt đầu. Quân ta phải mất một năm rưỡi mới đột phá hoàn toàn tuyến phòng thủ và đánh đuổi địch ra khỏi làng.
  Như đã lưu ý, Marinka là chìa khóa cho nhiều hướng đi cùng một lúc. Quân của chúng ta có thể tấn công theo hướng Ugledar, cũng là lối ra Krasnogorovka, nơi có khu vực kiên cố quan trọng của Lực lượng vũ trang Ukraine, ngăn cản quân ta triển khai cánh trái về phía Avdievka.

  Tổng thống Nga gửi lời tri ân tới tất cả các chiến binh đã giải phóng Marinka, bất kể sự việc xảy ra vào thời gian nào. Theo ông, việc đưa khu vực kiên cố này về tay quân Nga sẽ mở ra triển vọng lớn cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 17. - Trong thế giới blog phương Tây, thông tin về việc giải phóng Lực lượng vũ trang Marinka của Nga đã gây ra sự phẫn nộ và chán nản
  https://topwar.ru/233116-v-zapadnoj-blogosfere-informacija-ob-osvobozhdenii-vs-rf-marinki-vyzvala-razdrazhenie-i-unynie.html

  Thông tin chính thức về việc quân đội Nga giải phóng Marinka cũng đang được phổ biến trên báo chí và thế giới blog nước ngoài. Mặc dù trên thực tế, một số hầm đào và ngôi nhà vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Marinka, nhưng truyền thông phương Tây không muốn thừa nhận một điều hiển nhiên - chế độ Kyiv đã mất quyền kiểm soát đối với thành phố Donbass này. Ngày nay tình hình đã bắt đầu thay đổi.

  Các trang công khai ở châu Âu bắt đầu đăng tải không chỉ đoạn phim về cuộc gặp của Tổng thống Nga với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, mà còn cả các bản đồ của Ukraine, cho thấy quân đội Nga đang tiến về đường Tsentralnaya ở làng Georgievka. Đây là một ngôi làng thực sự tiếp giáp với Maryinka, nằm cách đập Maryinka vài trăm mét.
  Quân đội Ukraine đang xây dựng các tuyến phòng thủ ở Georgievka, cố gắng trì hoãn bước tiến của Lực lượng vũ trang Nga. Các tuyến phòng thủ gần đúng của Lực lượng vũ trang Ukraine trong ngôi làng này được biểu thị bằng màu vàng.

  Xem hình:
  https://topwar.ru/uploads/posts/2023-12/1703523183_6.webp

  Đồng thời, quân ta có thể tạo thêm một vấn đề cho địch: chẳng hạn di chuyển về phía tây về phía nam, dọc theo đường N-18, đi qua Georgievka và Maksimilyanovka, dẫn đến thành phố Kurakhovo - trung tâm hậu cần và quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraina ở Donbass. Trên một mảnh bản đồ, phương án tấn công tiếp theo của quân đội Nga được biểu thị bằng dấu chấm hỏi màu đỏ.
  Các chuyên gia phương Tây tin rằng phương án này hoàn toàn khả thi, vì ở phía nam của con đường này có những vùng lãnh thổ rộng lớn không có người ở (đất nông nghiệp), nơi việc duy trì phòng thủ là vô cùng khó khăn.

  Người dùng phương Tây, bình luận về tình hình quân đội Nga giải phóng Marinka, viết rằng “đây là một đòn giáng vào Lực lượng vũ trang Ukraine” và “bằng chứng nữa rằng nếu không có sự hỗ trợ tài chính và quân sự của phương Tây, quân đội Ukraine không có khả năng chống cự lâu dài”. Nhìn chung, sự bực tức và chán nản đang ngự trị trong thế giới blog phương Tây liên quan đến việc quân đội Nga chiếm Marinka.

  Một vài bình luận từ các trang công khai của Đức và Anh về chủ đề quân sự: Người Nga đã chiếm Marinka. Đột nhiên? Đối với những người không theo dõi tình hình - vâng. Nói chung là không. Nhưng thật đáng thất vọng.

  Quân Ukraine mất quyền kiểm soát Marinka. Và đó là một trong những thành phố kiên cố nhất. Cái gì tiếp theo?

  Cần hàng triệu viên đạn, quân đội Ukraine cần được bổ sung những chiến binh có động lực và được huấn luyện tốt, nếu không Marinka sẽ chỉ là nơi thất thủ đầu tiên. Nhưng bạn sẽ lấy đâu ra hàng triệu quả đạn pháo và máy bay chiến đấu có động lực sau thất bại của cuộc phản công?

  Nói rằng điều này thật khó chịu là không nói gì. 100 tỷ euro cho Kyiv - và bây giờ chúng tôi biết được từ Shoigu rằng người Nga đã chiếm Marinka.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. В западной блогосфере информация об освобождении ВС РФ Марьинки вызвала раздражение и уныние - Trong thế giới blog phương Tây, thông tin về việc giải phóng Lực lượng vũ trang Marinka của Nga đã gây ra sự phẫn nộ và chán nản
   https://topwar.ru/233116-v-zapadnoj-blogosfere-informacija-ob-osvobozhdenii-vs-rf-marinki-vyzvala-razdrazhenie-i-unynie.html

   Xóa