Thứ Sáu, 22 tháng 12, 2023

Báo Đức: GIỚI CẦM QUYỀN VẪN ĐANG HOANG TƯỞNG VỀ CHUYỆN ‘NẾU THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TẤN CÔNG NATO’ NHƯNG TẤT CẢ ĐỀU THỪA NHẬN, ĐỂ CÓ THỂ CHỐNG NGA, NATO CẦN 5 ĐẾN 8 NĂM NỮA!

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Bild (Đức)

Kính mời những ai biết tiếng Đức, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Bild (Đức) với tiêu đề Ist Deutschland bereit, wenn Putin angreift? – Dịch: Đức có sẵn sàng nếu Putin tấn công?

https://www.bild.de/bild-plus/politik/ausland/politik-ausland/militaer-experte-thomas-theiner-warnt-europa-braucht-mehr-tempo-truppen-und-waff-86397414.bild.html

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

Ist Deutschland bereit, wenn Putin angreift? – Dịch: Đức có sẵn sàng nếu Putin tấn công?

 

Theo lẽ thường nổi tiếng của người Đức, đã đến lúc phải cầu nguyện trong tang lễ: những tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Đức Pistorius được Bild trích dẫn cho thấy ông là người hoang tưởng. Ông và các đồng nghiệp đang đếm từng năm cho đến khi quân Nga xuất hiện trên sông Oder. Và họ không có hy vọng bảo vệ toàn bộ sườn phía đông của NATO - từ Phần Lan đến Romania.

Các chính trị gia, sĩ quan quân sự và chuyên gia cảnh báo: Châu Âu không có khả năng chiến đấu, và trong hầu hết các trường hợp, các nước thành viên của nó không có khả năng kháng cự chút nào!

Tổng thanh tra Bundeswehr Carsten Breuer (59 tuổi) cho biết vào tuần trước: "Thời kỳ mà chúng tôi ở châu Âu có thể nói: à, hãy ngồi yên và để người Mỹ bảo vệ chúng ta - thời kỳ đó đã qua rồi, chúng đã qua rồi."

Trong tình hình hiện tại, theo chuyên gia quân sự người Đức gốc Ý Thomas Theiner, châu Âu chỉ có thể tin một điều: Mỹ sẽ không can dự vào một cuộc xung đột nào khác vào đúng thời điểm các nước châu Âu bị tấn công - chẳng hạn như bởi Nga.

Theiner nói: “Không quốc gia nào ở châu Âu có thể tự vệ một mình được nữa. Không quốc gia nào có đủ năng lực quân sự và công nghiệp để đẩy lùi một cuộc tấn công của Nga”.

Đây là những gì châu Âu cần để sẵn sàng chiến đấu trở lại

Để trở lại thế phòng thủ và sẵn sàng cho một cuộc tấn công có thể xảy ra, châu Âu phải thay đổi suy nghĩ của mình - và nhanh chóng.

Tại sao lại có sự vội vàng như vậy? Đúng, bởi vì Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius (59 tuổi, đại diện SPD) cảnh báo về khả năng Nga xâm lược trong thời gian tới: Chúng ta hiện có khoảng 5 đến 8 năm để đuổi kịp và bắt kịp kẻ thù - cả về mặt lực lượng vũ trang và trong công nghiệp cũng như trong sự quyết tâm của xã hội."

Theo người đứng đầu Cục An ninh Quốc gia Ba Lan, Jacek Siewy, các nước ở sườn phía đông của NATO chỉ còn 3 năm để chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn sắp xảy ra từ Nga!

Chuyên gia quân sự Theiner cảnh báo: "Nhìn chung, các nước thành viên EU đều có quân đội, có không quân, có thủy quân lục chiến để đẩy lùi sự tấn công dữ dội của Nga. Nhưng hiện nay tình hình là trước khi sử dụng chúng ta phải đưa các đơn vị này vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu". Sau đó, chúng tôi cũng sẽ chuyển đến biên giới phía đông. Nếu mọi thứ tiếp tục như hiện tại, thì trước khi chúng tôi có thời gian để làm tất cả những điều này, người Nga đã ở trên sông Oder."

Dưới đây là ví dụ: bạn có thể gửi máy bay quân sự đến phía đông, nhưng trong tất cả lực lượng không quân của các nước đồng minh NATO, chỉ có 500 phương tiện chiến đấu thực sự có thể bắn hạ máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của kẻ thù Nga. Và các đơn vị dự bị ở châu Âu sẽ cần ít nhất 6 tháng để sẵn sàng chiến đấu thực sự nếu họ tấn công nghiêm túc vào chúng ta.

Để so sánh, khi Israel khẩn trương huy động quân dự bị sau cuộc tấn công của Hamas vào ngày 7 tháng 10, nước này đã điều động 300.000 quân dự bị sẵn sàng chiến đấu trong vòng 48 giờ.

Những cải cách để cứu sườn phía đông - từ người Phần Lan đến người La Mã

Theo Theiner, đây là điều châu Âu cần để sẵn sàng chiến đấu trở lại.

Trước hết, hợp tác rõ ràng hơn trong mua sắm và đào tạo nhân sự. Đặc biệt chú ý đến việc đào tạo những người có kỹ năng đặc biệt - ví dụ như kỹ năng tác chiến điện tử.

Bản thân thời gian đang đòi hỏi tất cả những cải tiến này một cách cấp thiết, bởi vì “mối nguy hiểm lớn nhất đối với châu Âu – Nga – vẫn chưa ngủ yên”. Theo Theiner, Nga đã tham gia vào quá trình tái vũ trang cần thiết để giành chiến thắng trước Ukraine, và sau đó Putin sẽ giành lấy các vùng Baltic, Phần Lan, Ba Lan, Moldova và Romania cho riêng mình, Theiner cảnh báo. Putin sẽ thành công trong tất cả những điều này một cách dễ dàng, bởi vì chúng ta bản thân chúng ta chưa có cơ hội để dọa Nga rời khỏi những vùng lãnh thổ này”.

Tác giả JEANNE PLAUMANN

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

4. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

5. Báo Mỹ: LỮ ĐOÀN CƠ GIỚI SỐ 47 TINH NHUỆ NHẤT CỦA UKRAINA BỊ BAO VÂY VÀ THIẾU ĐẠN DƯỢC. MẶT TRẬN QUAN TRỌNG SỤP ĐỔ

6. Asia Times: CỬ CỐ VẤN TRỰC TIẾP ĐẾN UKRAINA - CHIẾN LƯỢC MỚI CỦA MỸ CHẮC CHẮN SẼ LẶP LẠI THẤT BẠI NHƯ Ở VIỆT NAM

7. Cựu Tổng Tư lệnh NATO James Stavridis: “CHÚNG TÔI GHÉT CHIẾN TRANH VIỆT NAM” LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN KHIẾN TÌNH HÌNH CỦA ZELENSKY TRỞ NÊN VÔ VỌNG

Cựu Thủ tướng Slovakia Jan Czarnogursky: “BÁO ĐỐM” CHÁY NHƯ DIÊM Ở UKRAINA, NGA SẼ THĂNG, NATO SẼ SỤP ĐỔ VÀ MỸ SẼ RÚT KHỎI CHÂU ÂU

9. Báo Séc: TẠI SAO PUTIN NGÀY CÀNG ĐƯỢC CHÀO ĐÓN TRÊN THẾ GIỚI?

10. Báo New York Times: NHỮNG NGƯỜI LÍNH VƯỢT SÔNG DNEPR Ở KHERSON VẠCH TRẦN LỜI NÓI DỐI TÀN ÁC CỦA ZELENSKY

11. Báo Ba Lan: “NẾU NGA THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TIẾN ĐÁNH BA LAN”- ĐÂY CHỈ LÀ LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN VÔ CĂN CỨ CỦA MỸ NHẰM BUỘC CHÂU ÂU PHẢI TIẾP TỤC LỆ THUỘC MỸ

14. Báo RT Nga: VIỆT NAM TỰ KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ “NHÀ VUA” TRONG CÁC KẾ HOẠCH CỦA CẢ BẮC KINH VÀ WASHINGTON ĐỐI VỚI CHÂU Á

12. Báo Ý: LIÊN MINH CHÂU ÂU (EU) ĐÃ THUA TRONG CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA VÀ ĐÁNH MẤT KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO

13. Nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam: CÔNG NHẬN CÁI TAY BUDANOV NÓI ĐÚNG, RẰNG “NGƯỜI LÍNH RA TRẬN KHI HỌ BỊ CƯỠNG BỨC BẮT BỚ NHƯ NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY THÌ HIỆU QUẢ CHIẾN ĐẤU ĐỀU BẰNG … 0”

14. Nóng. Báo Ukraina: BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG YÊU CẦU NGƯỜI UKRAINA Ở NƯỚC NGOÀI PHẢI TÒNG QUÂN DƯỚI SỰ ĐE DOẠ CỦA LỆNH TRỪNG PHẠT NHƯNG NGAY SAU ĐÓ MỆNH LỆNH NÀY BỊ HUỶ BỎ VÌ BÁO CHÍ PHÁT HIỆN BẢN THÂN BỘ TRƯỞNG CÓ BA CON TRAI ĐANG SỐNG Ở … MỸ!

15. Nóng: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG SLOVAKIA GARABIN ĐỀ XUẤT TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ TOÀN BỘ UKRAINA SÁP NHẬP NGA

16. Báo Đức: GIỚI CẦM QUYỀN VẪN ĐANG HOANG TƯỞNG VỀ CHUYỆN ‘NẾU THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TẤN CÔNG NATO’ NHƯNG TẤT CẢ ĐỀU THỪA NHẬN, ĐỂ CÓ THỂ CHỐNG NGA, NATO CẦN 5 ĐẾN 8 NĂM NỮA!

12 nhận xét:

 1. Anh Putin thân mến ơi!!!
  Nếu có oánh bọn iêm thì hãy cứ từ từ!
  Chờ 5 đến 8 năm nữa, bọn iêm nhớn thêm chút nữa thì hãy oánh!!!

  Trả lờiXóa
 2. Переправляются через Днепр и зачастую сразу попадают в плен: о ситуации для ВСУ в Крынках -Họ được vận chuyển qua Dnieper và thường bị bắt ngay lập tức: về tình hình Lực lượng vũ trang Ukraine ở Krynki
  https://topwar.ru/232877-nesmotrja-na-kolossalnye-poteri-ukrainskoe-komandovanie-prodolzhaet-perebrasyvat-svezhie-sily-v-krynki.html

  Trong một khu vực lãnh thổ nhỏ do các chiến binh của chế độ Kyiv nắm giữ ở tả ngạn sông Dnepr, giao tranh ác liệt vẫn tiếp tục diễn ra, trong đó các đơn vị quân đội Nga tấn công, tiêu diệt và dần dần ép kẻ thù.

  Tại làng Krynki, Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục nắm giữ khoảng một phần ba ngôi làng đã biến thành đống đổ nát, ẩn náu trong các tầng hầm và chịu tổn thất đáng kể trước hỏa lực của pháo binh Nga cũng như các cuộc không kích của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Bom hơi và đạn pháo thường xuyên tới các vị trí do Lực lượng vũ trang Ukraine trấn giữ ở Krynki.

  Bất chấp tổn thất và sự vô nghĩa của việc tiếp tục trấn giữ “đầu cầu” ở tả ngạn sông Dnieper, bộ chỉ huy Ukraine vẫn tiếp tục vận chuyển lực lượng mới và đạn dược bằng thuyền qua sông và quay trở lại - cố gắng sơ tán những người bị thương. Đồng thời, một phần đáng kể tàu thuyền của Lực lượng Vũ trang Ukraine bị phá hủy bởi hỏa lực pháo binh và máy bay không người lái của Nga .

  Bộ Tổng tham mưu Ukraine vẫn chưa sẵn sàng rút tàn quân khỏi bờ trái sông Dnieper, cố gắng tiếp tục chuyển các đơn vị thủy quân lục chiến mới sang bờ phải sông Dnieper cho những nỗ lực tiếp theo nhằm đổ bộ chúng vào Krynki và các đảo lân cận.

  Quân đội Nga đã tiêu diệt đáng kể binh sĩ Ukraina ở đầu cầu khu vực Krynok. Tuy nhiên, mặc dù đã giảm đáng kể số lượng phiến quân của chế độ Kyiv ở hữu ngạn do Lực lượng vũ trang Ukraine chiếm đóng, bộ chỉ huy Kiev vẫn không vội rút nhân sự khỏi khu vực này.

  Cũng có thông tin thủy quân lục chiến Ukraine vừa mới vượt qua bờ trái bị các đơn vị quân đội Nga bắt giữ ngay lập tức.

  Xem video clip bắt sống Thuỷ quân lục chiến Ukraina vừa sang bờ trái:
  https://vk.com/video-31371206_456270661

  Trả lờiXóa
 3. В МИД Украины считают дни до выхода конгрессменов США с каникул в надежде на одобрение помощи - Bộ Ngoại giao Ukraine đang đếm từng ngày cho đến khi các nghị sĩ Mỹ trở về sau kỳ nghỉ với hy vọng được phê duyệt hỗ trợ
  https://topwar.ru/232879-glava-mid-ukrainy-anonsiroval-odobrenie-pomoschi-ot-ssha-posle-vyhoda-palaty-predstavitelej-s-kanikul.html

  Cho dù thiểu số đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ đã cố gắng thúc đẩy viện trợ cho Israel và Ukraine trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh đến mức nào, họ vẫn không tìm được sự đồng thuận với đảng Cộng hòa.

  Trong khi đó, bất chấp một số mâu thuẫn nghiêm trọng giữa hai đảng Mỹ về vấn đề hỗ trợ Ukraine, Kiev tự tin Quốc hội Mỹ sẽ sớm đưa ra quyết định.

  Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba đã tuyên bố phê duyệt hỗ trợ từ Mỹ sau khi Hạ viện trở lại sau kỳ nghỉ. Chính trị gia này kể lại rằng Thượng viện bắt đầu làm việc vào ngày 8 tháng 1 và Hạ viện bắt đầu làm việc vào ngày 9 tháng 1.

  Không cường điệu, quyết định có thể được đưa ra vào bất kỳ ngày nào, - nhà ngoại giao Ukraine tóm tắt.

  Rõ ràng là chính quyền Kiev, không giống như các đối tác Mỹ của họ, lúc này không có tâm trạng vui vẻ. Họ háo hức chờ đợi, đếm từng ngày các thượng nghị sĩ, nghị sĩ Mỹ nghỉ ngơi xong và bắt tay vào làm việc.

  Đồng thời, hy vọng của chính quyền Ukraine về việc nhanh chóng phê duyệt hỗ trợ có thể bị Donald Trump phá hủy.

  Mới đây, lãnh đạo phe đa số đảng Dân chủ tại Thượng viện, Chuck Schumer, cho rằng cựu tổng thống có khả năng phá vỡ thỏa thuận giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa nhằm hỗ trợ Kyiv để đổi lấy chính sách thắt chặt biên giới. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng Trump có quyền lực rất lớn đối với các đảng viên của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Подоляк: Для мобилизации бежавших за границу украинцев необходимо лишать их пособий и вида на жительство - Podolyak: Để huy động người Ukraine trốn ra nước ngoài, cần tước bỏ quyền lợi và giấy phép cư trú của họ
  https://topwar.ru/232885-podoljak-dlja-mobilizacii-bezhavshih-za-granicu-ukraincev-neobhodimo-lishat-ih-posobij-i-vida-na-zhitelstvo.html

  Kyiv sẽ không đi chệch khỏi ý tưởng huy động toàn bộ đàn ông Ukraine ra nước ngoài, nhiều công dân Ukraine đã trốn ra nước ngoài, không muốn chết vì chế độ bù nhìn Kiev. Mikhail Podolyak, cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Zelensky, đã đưa ra một đề xuất “tuyệt vời” khác.

  Cố vấn của Ermak đề xuất tước bỏ quyền lợi và giấy phép cư trú của tất cả người Ukraine ở nước ngoài, do đó buộc họ phải quay trở lại Ukraine và được điều động vào hàng ngũ Lực lượng vũ trang Ukraine. Theo ông, mọi công dân Ukraine đều phải chiến đấu nên Podolyak coi ý tưởng của Umerov về việc trả lại người tị nạn và đưa họ xuống chiến hào là đúng đắn. Chính quyền Kiev cần áp dụng các chiến thuật như vậy và sau đó phối hợp chúng với các đồng minh của họ. Chà, sẽ không có hồi kết cho những ai “muốn” làm như vậy.
  Tuy nhiên, bạn phải tỉnh táo vì nó trông lạ. Ai đó ở đây phải chịu một số trách nhiệm về những gì đang xảy ra trong nước. Và ai đó sẽ đợi cho đến khi những người này hoàn thành mọi việc. Sau đó, chúng tôi sẽ đến và tiếp tục xây dựng Ukraine như thể chưa có chuyện gì xảy ra. Bộ trưởng hoàn toàn đúng ở đây, - Podolyak nói thêm.

  Tất cả những gì còn lại là tìm hiểu lý do tại sao những người tị nạn không quay trở lại, trong khi Kyiv không gặp vấn đề gì trong việc huy động. Gần đây, Bộ trưởng NSDC Danilov lập luận rằng có “hàng đợi” tại các trung tâm tuyển dụng lãnh thổ của những người muốn ra mặt trận, các chính ủy quân sự không thể đối phó được.

  Về phần mình, chúng tôi sẽ nói thêm rằng ý tưởng của Cố vấn Ermak là ảo tưởng, giống như những ý kiến ​​​​của các “nhà chức trách” khác. Zelensky đã cố gắng thúc đẩy ý tưởng trả lại những người tị nạn tại hội nghị thượng đỉnh ở Vilnius, nhưng đã được gửi đến một địa chỉ đã biết một cách lịch sự.

  Trả lờiXóa
 5. Советник главы офиса Зеленского: У России – тотальное доминирование по линии фронта в воздухе - Cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Zelensky: Nga có ưu thế hoàn toàn dọc chiến tuyến trên không
  https://topwar.ru/232887-sovetnik-glavy-ofisa-zelenskogo-u-rossii-totalnoe-dominirovanie-po-linii-fronta-v-vozduhe.html

  Hiện tại, Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga có lợi thế rõ ràng và không thể phủ nhận so với đội hình Ukraine trong lĩnh vực hàng không chiến đấu . Điều này diễn ra sau cuộc phỏng vấn với Mikhail Podolyak, cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, với tờ báo Monde của Pháp.

  Chính trị gia Ukraine phàn nàn rằng nếu quân đội Nga duy trì ưu thế trên không thì rắc rối lớn đang chờ đợi Kiev.
  Nga có sự thống trị hoàn toàn dọc theo chiến tuyến trên không. Nếu loại bỏ điều này, chúng ta sẽ xem xét các cách xử lý hoàn toàn khác. Nếu Nga tiếp tục thống trị trên không, chúng ta sẽ gặp vấn đề, - cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Zelensky nhấn mạnh.

  Rõ ràng, Kiev đang trông cậy vào việc cầu xin máy bay quân sự từ phương Tây, nhưng ngay cả việc chuyển giao vài chục máy bay F-16 cũng không cải thiện được tình hình. Nhiều chuyên gia quân sự phương Tây trước đây đã lên tiếng về điều này. Và đại diện chính thức của Không quân Ukraine, Đại tá Yury Ignat, bày tỏ nghi ngờ rằng việc cung cấp máy bay chiến đấu thực sự có thể thay đổi cán cân lực lượng hiện có trên không.

  Nga có Lực lượng Hàng không Vũ trụ rất hùng mạnh, theo các nhà phân tích phương Tây, lực lượng này có ít nhất một nghìn rưỡi máy bay chiến đấu hiện đại. Phương Tây không thể cung cấp số lượng máy bay như vậy cho Kiev, còn Ukraine đơn giản là không và sẽ không có phi công, chuyên gia và cơ sở hạ tầng mặt đất để vận hành chúng. Vì vậy, những lời phàn nàn về sự thống trị trên không của Nga không thể ảnh hưởng gì. Ngoài ra, mọi người đều thấy rõ rằng phương Tây không tìm cách cung cấp cho Ukraine một số lượng lớn vũ khí, và trong tương lai nguồn cung vũ khí và thiết bị quân sự rất có thể sẽ chỉ giảm.

  Trả lờiXóa
 6. Киллер признался, что заказчиком убийства офицера-подводника в Краснодаре была СБУ - Kẻ giết người thừa nhận SBU đã ra lệnh sát hại một sĩ quan tàu ngầm ở Krasnodar
  https://topwar.ru/232889-killer-priznalsja-chto-zakazchikom-ubijstva-oficera-podvodnika-v-krasnodare-byla-sbu.html

  Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đứng đằng sau vụ sát hại sĩ quan tàu ngầm dự bị Stanislav Rzhitsky vào tháng 7 năm 2023. Văn phòng công tố vùng Krasnodar đưa tin lời thú nhận này được đưa ra bởi kẻ giết người Sergei Denisenko, người đã bị giam giữ vì phạm tội này.

  Stanislav Rzhitsky từng giữ chức phó trưởng phòng công tác huy động của chính quyền thành phố Krasnodar, và trước đó ông chỉ huy tàu ngầm Krasnodar. Vào tháng 7 năm 2023, anh ta bị giết khi đang chạy bộ ở Krasnodar.

  Chẳng mấy chốc, các cơ quan thực thi pháp luật đã lần theo dấu vết của kẻ giết người. Hóa ra đó là Sergei Denisenko, người mới chuyển từ Ukraine sang Liên bang Nga. Anh ta cố gắng trốn trong một căn hộ thuê ở Tuapse nhưng bị bắt giữ.

  Văn phòng công tố vùng Krasnodar nhấn mạnh, Denisenko hoàn toàn thừa nhận tội lỗi của mình về tội ác mà mình đã gây ra. Anh ta xác nhận lời khai của mình khi đến hiện trường vụ án và kể về cách anh ta lấy và cất giữ vũ khí , đạn dược.

  Ngoài ra, Denisenko tuyên bố rằng toàn bộ việc tổ chức vụ sát hại Rzhitsky được thực hiện bởi các nhân viên của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU). Chính từ cơ quan đặc biệt Ukraine, tên tội phạm đã nhận được chỉ thị trực tiếp. Sau khi phạm tội, anh ta định rời Nga để đến một trong những nước châu Âu, nhưng hành động kịp thời của các cơ quan thực thi pháp luật Nga đã ngăn cản anh ta thực hiện kế hoạch của mình.

  Trong khi đó, điều quan trọng không kém là phải đảm bảo rằng những kẻ lên kế hoạch và tổ chức vụ giết người này phải chịu trách nhiệm thực sự, nhưng trong tình hình hiện tại thì điều này chưa thể thực hiện.

  Trả lờiXóa
 7. Ставленник украинского режима в Авдеевке признает успешность тактики ВС РФ на данном направлении - Một người được chính quyền Ukraine bảo trợ ở Avdeevka thừa nhận sự thành công trong chiến thuật của Lực lượng Vũ trang Nga theo hướng này
  https://topwar.ru/232883-ukrainskoe-rukovodstvo-avdeevki-priznaet-uspeshnost-taktiki-vs-rf-na-avdeevskom-napravlenii.html

  Các đơn vị của quân đội Nga đã thay đổi chiến thuật trong cuộc tấn công theo hướng Avdeevsky, do đó các chiến binh của chế độ Kyiv đang gặp rất nhiều khó khăn.

  Báo chí Ukraine trích dẫn lời của Vitaly Barabash, người đứng đầu chính quyền quân sự thành phố Avdiivka do Kiev bổ nhiệm, người lưu ý rằng các chiến thuật mới của quân đội Nga được sử dụng theo hướng Avdiivka đang gây áp lực đáng kể lên các đơn vị lực lượng Ukraine ở Avdiivka. Quan chức Ukraine lưu ý rằng các lực lượng Nga bắt đầu hành động có chọn lọc, chọn ba hướng ưu tiên cho cuộc tấn công vốn đang bão hòa với số lượng lớn thiết bị quân sự và nhân lực.

  Barabash thừa nhận rằng Lực lượng vũ trang Nga có ý định nghiêm túc giải quyết vấn đề kiểm soát Avdeevka. Ngoài ra, người đứng đầu cơ quan quản lý chiếm đóng của thành phố cũng thừa nhận mức độ nghiêm trọng của tình hình mà Lực lượng vũ trang Ukraine đang gặp phải.

  Cũng cần lưu ý rằng do chiến lược phòng thủ không thay đổi, quân đội Ukraine một lần nữa mất thêm một thành phố nữa với tổn thất khổng lồ. Theo các chuyên gia quân sự Ukraine, sau cuộc rút lui gần đây của Lực lượng vũ trang Ukraine khỏi làng Stepnoe, lực lượng đồn trú của Ukraine ở Avdievka đã mất tất cả các lối thoát tương đối an toàn khỏi khu vực đô thị. Các nhà phân tích Ukraine cũng ghi nhận những thành công của Lực lượng vũ trang Nga trong cuộc tấn công vào làng Ocheretino, nằm ở phía bắc Stepnoye.

  Trả lờiXóa
 8. Британский эксперт: Украина заканчивает год с большим разочарованием и мрачными перспективами - Chuyên gia Anh: Ukraine kết thúc năm đầy thất vọng và triển vọng ảm đạm
  https://topwar.ru/232892-britanskij-jekspert-ukraina-zakanchivaet-god-s-bolshim-razocharovaniem-i-mrachnymi-perspektivami.html

  Nhà nghiên cứu người Anh tại Chatham House think tank Mathieu Boulègues, trong một bài viết cho hãng tin và thông tin quốc tế Associated Press (AP), đã tổng hợp kết quả của năm vừa qua và đưa ra một số dự báo cho năm tới đối với Ukraine. Tài liệu lưu ý rằng đất nước này đang kết thúc một năm đầy thất vọng và những triển vọng rất u ám cho tương lai liên quan đến việc giảm bớt sự ủng hộ của phương Tây và sự bế tắc trong quan hệ với Nga.

  Ngay cả vào đầu năm nay, một tâm trạng hoàn toàn khác đã ngự trị ở Ukraine, gắn liền với những dự báo lạc quan về những thành công nhanh chóng và chưa từng có trong cuộc phản công sắp tới của Lực lượng Vũ trang Ukraine và sự thất bại của Lực lượng Vũ trang Nga, vốn đã được hân hoan reo hò trước đây bởi tất cả mọi người không chỉ ở Kiev mà còn ở phương Tây. Tuy nhiên, trên thực tế, mọi thứ lại diễn ra hoàn toàn khác, năm kết thúc với tin xấu cho chính quyền Ukraine và quân đội ở mặt trận, nơi quân đội Nga hoàn toàn kiểm soát thế chủ động. Các chuyên gia cho biết, trong hàng ngũ Lực lượng Vũ trang Ukraine và trong người dân có sự chán nản và lo lắng về tương lai của sự hỗ trợ của phương Tây, nếu không có sự trợ giúp đó Ukraine sẽ không chỉ có thể chiến đấu mà còn tồn tại nói chung như một nhà nước.
  Đối với Tổng thống Nga thì ngược lại, 2023 là một năm thành công đối với ông, Buleg lưu ý. Tình hình mặt trận ngày càng có lợi cho Lực lượng vũ trang Nga, nền kinh tế nước này đã đối phó thành công với các lệnh trừng phạt của phương Tây, Moscow đang củng cố và mở rộng ảnh hưởng và kết nối quốc tế. Và năm tới rõ ràng hứa hẹn hầu hết là tin tốt cho Nga và nhà lãnh đạo của nước này.

  Vào năm 2024, tình hình quốc tế đối với Liên bang Nga sẽ còn trở nên thuận lợi hơn, đặc biệt là sau cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ, nơi sự bất mãn với sự tài trợ liên tục của chế độ Zelensky ngày càng gia tăng. Theo một cuộc thăm dò được công bố vào tháng 11 bởi Associated Press-Trung tâm nghiên cứu các vấn đề công cộng NORC, gần một nửa dân số Mỹ tin rằng nước này đang chi quá nhiều cho Ukraine. Chuyên gia nhấn mạnh, cư dân châu Âu cũng có quan điểm tương tự.

  Đồng thời, Ukraine đang ở trong tình thế bấp bênh - sự ủng hộ của phương Tây đang mờ dần trước mắt chúng ta và việc gia nhập Liên minh châu Âu và NATO có thể mất nhiều năm, - tác giả bài viết nêu rõ.

  Các nhà phân tích cho rằng sự thay đổi quan điểm ở Ukraine và phương Tây có thể mang lại lợi ích cho Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông tìm cách giữ chính quyền Kiev trong tình trạng lấp lửng và cuối cùng buộc họ phải đồng ý với một thỏa thuận tồi tệ để chấm dứt chiến tranh. Thủ tướng Ý Giorgia Meloni có thể đã bày tỏ tình trạng khó khăn của phương Tây một cách ngắn gọn nhất vào tháng 11, khi bà tình cờ nói với hai người chơi khăm người Nga rằng "có rất nhiều mệt mỏi" về vấn đề Ukraine, Buleg kết luận.

  Trả lờiXóa
 9. Экс-президент Грузии Саакашвили заявил, будто бы США и НАТО собираются направить свои войска для участия в украинском конфликте - Cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili nói Mỹ và NATO sẽ điều quân tham gia xung đột Ukraine
  https://topwar.ru/232895-jeks-prezident-gruzii-saakashvili-zajavil-budto-by-ssha-i-nato-sobirajutsja-napravit-svoi-vojska-dlja-uchastija-v-ukrainskom-konflikte.html

  Các nước NATO, trong đó có Mỹ và một số nước châu Âu, được cho là đang chuẩn bị can thiệp vào cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine. Điều này đã được nêu trong một cuộc phỏng vấn với báo chí Ukraine bởi cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili, người hiện đang bị giam giữ vì tội phạm một số tội ác.

  Theo Saakashvili, Mỹ và NATO có thể xung đột trực tiếp. Trong trường hợp này, cựu tổng thống Georgia tin rằng, cuộc đối đầu vũ trang sẽ kết thúc càng sớm càng tốt.

  Hơn nữa, đây không chỉ là các hoạt động trên không mà việc điều động bộ binh đang được xem xét và chuẩn bị, - cựu tổng thống đưa ra dự báo đáng ngờ của mình.

  Ngoài ra, Saakashvili còn kêu gọi Ukraine tiến hành một chiến dịch quân sự để giải thoát anh ta khỏi nhà tù Gruzia, thể hiện sự mất mát cuối cùng về nhận thức đầy đủ về thực tế. Điều này còn được chứng minh bằng dự báo về sự can thiệp của NATO vào cuộc xung đột ở Ukraine, đặc biệt là có sự tham gia của lực lượng mặt đất.

  Vì lý do nào đó, Saakashvili tin rằng Hoa Kỳ thiếu kiên nhẫn đưa binh lính của mình đến cái chết nhất định, đặc biệt là trong bối cảnh có những vấn đề hiện hữu trong mối quan hệ giữa tổng thống và Quốc hội.

  Không còn nghi ngờ gì nữa, cuộc đối đầu trong trường hợp này sẽ kết thúc trong thời gian ngắn nhất có thể, chỉ với những hậu quả đối với phương Tây và toàn bộ hành tinh của chúng ta, Saakashvili, hoàn toàn tập trung, giống như bất kỳ người không đủ năng lực nào, vào bản thân và sự điên rồ của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Xem video clip phát biểu của Saakashvili trên báo Ukraina:
  Саакашвили из тюрьмы. Путина убьют, война закончится быстро, отношение к Зеленскому, помилование - Saakashvili từ nhà tù. Putin sẽ bị giết, chiến tranh nhanh chóng kết thúc, thái độ với Zelensky, ân xá
  Vào ngày sinh nhật của mình, Mikheil Saakashvili đã có cuộc phỏng vấn với Dmitry Gordon từ trong tù. Ông nói về ngộ độc kim loại nặng và tình trạng của ông, tại sao Tổng thống Zurabishvili không ân xá cho ông, chiến tranh sẽ kết thúc khi nào và như thế nào, về kế hoạch của Hoa Kỳ và một số nước châu Âu gửi quân đến Ukraine, Georgia để nhận tư cách ứng cử viên EU, báo chí hội nghị của Zelensky và Putin và nhiều hơn nữa

  https://www.youtube.com/watch?v=7OuT3tR49T4

  Trả lờiXóa
 11. Глава украинского сотового оператора «Киевстар»: «Кибератака привела к уничтожению наших серверов» - Người đứng đầu nhà điều hành di động Ukraine Kyivstar: “Cuộc tấn công mạng đã dẫn đến việc máy chủ của chúng tôi bị phá hủy”
  https://topwar.ru/232896-glava-ukrainskogo-sotovogo-operatora-kievstar-kiberataka-privela-k-unichtozheniju-nashih-serverov.html

  Khi những kẻ tấn công tạm thời tước quyền kiểm soát mạng của nhà điều hành di động Kyivstar, chúng đã gây ra thiệt hại đáng kể cho mạng. Cuộc tấn công mạng đã dẫn đến việc phá hủy các máy chủ của nó.

  Điều này đã được tuyên bố bởi người đứng đầu nhà điều hành di động Ukraine Kyivstar, Alexander Komarov.

  Cú đánh lớn nhất vào lớp ảo của mạng, - chủ tịch công ty nói.

  Người đứng đầu doanh nghiệp báo cáo việc mất một lượng dữ liệu đáng kể. Đặc biệt, theo ông, những kẻ tấn công đã xóa toàn bộ cơ sở khách hàng. Đồng thời, Komarov lưu ý rằng chúng tôi được cho là không nói về hồ sơ khách hàng cá nhân mà nói về một số hồ sơ “nội bộ” nhất định được sử dụng riêng để “trợ giúp hệ thống”.

  Theo chủ tịch công ty, các tin tặc đã tìm cách phá hủy tối đa cơ sở hạ tầng của nhà điều hành và muốn “gây hỗn loạn”. Theo tính toán của Komarov, trong cuộc tấn công mạng, họ đã gây thiệt hại 40% cơ sở hạ tầng mạng.

  Công ty di động Kyivstar được coi là một trong những công ty dẫn đầu thị trường truyền thông di động Ukraine. Vào ngày 12 tháng 12, những người không rõ danh tính đã thực hiện một cuộc tấn công của hacker nhằm vào cô, dẫn đến công việc của nhà điều hành bị gián đoạn trên quy mô lớn. Khách hàng phải đối mặt với nhiều vấn đề với truyền thông di động và Internet. Trong số những vấn đề khác, có sự gián đoạn trong hoạt động chuyển vùng nội địa Ukraine, khó khăn nảy sinh trong việc sử dụng dịch vụ của các tổ chức tín dụng lớn nhất Ukraine - Oschadbank và Privatbank. DTEK nắm giữ năng lượng lớn cũng gặp phải vấn đề.

  Trả lờiXóa
 12. Минобороны РФ показало кадры уничтожения опорного пункта ВСУ на Донецком направлении из РСЗО «Град» - Bộ Quốc phòng Nga chiếu đoạn phim về vụ phá hủy thành trì của Lực lượng Vũ trang Ukraine theo hướng Donetsk từ Grad MLRS
  https://topwar.ru/232899-minoborony-rf-pokazalo-kadry-unichtozhenija-opornogo-punkta-vsu-na-doneckom-napravlenii-iz-rszo-grad.html

  Theo hướng Donetsk, một trong những đơn vị thuộc nhóm quân “Miền Nam” của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã phá hủy cứ điểm của đội hình Ukraina và một chiếc xe bán tải đang tiếp cận nó bằng hỏa lực pháo phản lực. Đoạn phim về việc tiêu diệt một opornik của kẻ thù đã được Bộ Quốc phòng Nga chiếu trên mạng xã hội.

  Trước hết, quân nhân Nga đã phát hiện ra vị trí thành trì của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Sau đó, thiết bị trinh sát phát hiện một chiếc xe bán tải đang hướng về phía cứ điểm, chở theo lương thực hoặc chở quân nhân chính quy của Lực lượng vũ trang Ukraine đã đến để luân phiên đơn vị đóng tại cứ điểm.
  Ngay sau khi tọa độ của thành trì địch được truyền đến các đội pháo binh tên lửa, vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị tấn công từ hệ thống tên lửa phóng loạt Grad (MLRS) bằng tên lửa không dẫn đường có sức nổ cao 122 mm.

  Ba người quan sát, người cuối cùng đã bắn trúng mục tiêu, những người còn lại được đưa đến đó. Hai chiếc tông vào hầm đào và một chiếc rơi cạnh xe bán tải. Đánh trúng mục tiêu, - một quân nhân Nga, người trực tiếp tham gia tiêu diệt opornik của đối phương, cho biết.
  Trong đoạn phim do bộ quân sự công bố, chúng ta thấy MLRS tấn công thành trì của Lực lượng vũ trang Ukraine như thế nào. Kết quả của cuộc pháo kích này là kẻ thù bị tổn thất. Các quân nhân ghi nhận công việc thành thạo của những người chỉ huy và xạ thủ pháo tên lửa của Lực lượng Vũ trang Nga.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-133441491_456273144

  Trả lờiXóa