Thứ Năm, 14 tháng 12, 2023

Báo Mỹ: LỮ ĐOÀN CƠ GIỚI SỐ 47 TINH NHUỆ NHẤT CỦA UKRAINA BỊ BAO VÂY VÀ THIẾU ĐẠN DƯỢC. MẶT TRẬN QUAN TRỌNG SỤP ĐỔ

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bai báo trên Tạp chí Military Watch - Đồng hồ Quân đội (Hoa Kỳ)

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bài trên Tạp chí Military Watch - Đồng hồ Quân đội (Hoa Kỳ) với tiêu đề Ukraine’s Elite 47th Mechanised BrigadeSurrounded and Low on Ammunition: Critical Front Faces Collapse – Dịch: Lữ đoàn cơ giới số 47 tinh nhuệ của Ukraine bị bao vây và thiếu đạn dược: Mặt trận quan trọng sụp đổ

https://militarywatchmagazine.com/article/47th-mechbrigade-surrounded-lowammo

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

******

 Ukraine’s Elite 47th Mechanised BrigadeSurrounded and Low on Ammunition: Critical Front Faces Collapse – Dịch: Lữ đoàn cơ giới số 47 tinh nhuệ của Ukraine bị bao vây và thiếu đạn dược: Mặt trận quan trọng sụp đổ

 

Nhân sự Lữ đoàn 47 với Xe chiến đấu Bradley vào tháng 3/2023

Tạp chí Military Watch - Đồng hồ Quân đội viết rằng lữ đoàn cơ giới số 47 tinh nhuệ của Lực lượng vũ trang Ukraine, đóng quân ở Avdievka, đang bị bao vây và đối mặt với tình trạng thiếu đạn dược. Điều này sẽ hạn chế khả năng của Kiev trong việc chống lại đà tiến công của lực lượng Nga gần Donetsk.

Lữ đoàn cơ giới số 47 tinh nhuệ của Lực lượng vũ trang Ukraine, đóng tại thành phố Avdiivka ở vùng Donetsk, đang bị bao vây và đối mặt với tình trạng thiếu đạn dược ngày càng tăng, như đã nêu trong nhiều báo cáo từ các nguồn tin Ukraine và phương Tây.

Theo người Anh, lữ đoàn lẽ ra phải tấn công các đơn vị Nga trước khi họ liên kết với đơn vị bộ binh xung kích ở sườn phía bắc Avdievka, nhưng không thể thực hiện được do thiếu đạn dược. Tờ Times gọi những nỗ lực của lữ đoàn nhằm ngăn chặn bước tiến của Nga ở Avdiivka là "tuyệt vọng", nói rằng thất bại của họ củng cố cảm giác về một "sự sụp đổ sắp xảy ra", cũng là lung lay vị thế Ukraine và làm tiêu tan hy vọng rằng họ sẽ có thể ngăn chặn một chiến thắng khác của Nga trước kỳ nghỉ lễ Năm mới.

Nhờ vị thế ưu tú trong Lực lượng vũ trang Ukraine, Lữ đoàn 47 đã nhận được một số thiết bị quân sự mới nhất của phương Tây: tiểu đoàn xe tăng của họ sử dụng xe tăng Leopard 2A6 của Đức, các tiểu đoàn súng trường cơ giới có xe chiến đấu Bradley của Mỹ mới được tân trang lại và xe tự hành số 1 Tiểu đoàn Pháo binh sử dụng pháo M109 của Mỹ. Nhưng kể từ khi bắt đầu cuộc phản công thảm khốc kéo dài nhiều tháng của Lực lượng vũ trang Ukraine chống lại lực lượng Nga, quân Ukraine đã mất rất nhiều xe tăng Leopard 2 và xe Bradley, buộc các nhà phân tích phải xem xét lại những đánh giá trước đây của họ về khả năng sống sót của những phương tiện này.

Xe tăng Leopard 2A6 bị vô hiệu hóa và bị bỏ rơi

Một người lính thuộc Lữ đoàn 47, người tự nhận mình là Trung sĩ Danila, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tuần trước rằng "tình hình thật tồi tệ" và việc thiếu đạn dược đang buộc các binh sĩ phải đưa ra những quyết định sinh tử bất khả thi. "Vào mùa hè, chúng tôi có lượng đạn nhiều hơn gấp 10 lần và chất lượng tốt hơn. Đạn Mỹ được giao theo lô trong đó tất cả các loại đạn đều có trọng lượng gần như nhau - điều này giúp điều chỉnh hỏa lực dễ dàng hơn và số lượng đạn không nổ là rất nhỏ. Bây giờ chúng tôi đang nhận được những quả đạn chất lượng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới và chúng tôi chỉ nhận được 15 quả đạn trong ba ngày. Tuần trước họ đã mang đến cho chúng tôi một lô đạn, hầu hết đều là đạn lép, không hoạt động.

Vì vậy, thay vì bắn vào quân Nga ngay khi họ đến trong tầm bắn, quân đội Ukraine ngày càng phải chờ đợi để đảm bảo rằng quân Nga đang tiến về vị trí của họ và chỉ giao chiến với các nhóm lớn. Đạn do châu Âu sản xuất thường không bắn được và đôi khi gần như hoàn toàn vô dụng. Chất lượng kém nhất được tìm thấy ở đạn pháo của Ý, kém hơn nhiều so với đạn do Liên Xô và Mỹ sản xuất.”

Mặt trận Avdeevska sắp sụp đổ

Trung sĩ Danila kể chi tiết về tình huống mà lữ đoàn của anh gặp phải: “Trước đây, chúng tôi phải kiểm soát khu vực của mình từ khoảng cách 4 km để có thể tiêu diệt hàng trăm lính Nga trước khi họ tiếp cận bộ binh của chúng tôi, trong khi chỉ mất một số binh sĩ bị thương. Nhưng bây giờ không có đạn, chúng tôi không thể làm được điều này. Khi tôi nhìn thấy hai hoặc ba người lính, tôi không bắn nữa. Chúng tôi chỉ làm việc khi tình hình nguy kịch - chẳng hạn, có 10 người Nga bên cạnh bộ binh của chúng tôi. Nếu đạn dược của chúng tôi khác trọng lượng nặng, quả đạn tiếp theo sẽ bắn trượt người Nga ở độ cao 200 mét. Và khi đó sẽ quá muộn”, anh nói.

Nếu tình trạng thiếu đạn dược làm suy yếu nghiêm trọng khả năng chiến đấu của ngay cả các đơn vị tinh nhuệ, thì tiềm năng chiến đấu của các đơn vị nghĩa vụ - hiện chiếm đa số - thậm chí còn đáng lo hơn. Trong khi đó, chất lượng trang bị của lực lượng Nga tiếp tục được cải thiện. Đặc biệt, trong một năm rưỡi qua, kho tên lửa đạn đạo của họ đã tăng lên đáng kể, dẫn đến việc các vị trí của Ukraine bị pháo kích dữ dội hơn.

Nhân sự Lữ đoàn 47 với xe chiến đấu Bradley mới được giao vào tháng 3/2023

Trong khi các nguồn tin phương Tây và Nga đồng ý rằng Ukraine đang gửi một số lượng lớn lính nghĩa vụ ra chiến trường mà không được huấn luyện hoặc ít được huấn luyện - điều này được phản ánh qua tỷ lệ thương vong cực kỳ cao, khoảng 80-90% và tuổi thọ trung bình trên tiền tuyến được đo trong vài giờ. – Nhà nước Ukraine coi nhân sự của các đơn vị như Lữ đoàn cơ giới 47 là tài sản quý giá hơn nhiều. Về khả năng chiến đấu, họ vượt xa các đơn vị khác, đó là lý do tại sao tổn thất về nhân sự có thể gây ra hậu quả nặng nề cho nỗ lực quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine nói chung.

Có thông tin cho rằng từ ngày 10 tháng 12, quân đội Nga bắt đầu cuộc tấn công mới vào Avdeevka. Vào thời điểm đó, Lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố: “Hôm qua kẻ thù đã phát động các hoạt động tấn công lớn với sự hỗ trợ của xe bọc thép theo hướng Avdeevska và Mariinsky”. Nghĩa là, Lữ đoàn 47 có thể đóng vai trò quyết định đối với kết quả của các cuộc chiến ở khu vực này, do đó, điều này sẽ có tác động đáng kể đến diễn biến của toàn bộ cuộc xung đột - do vị trí chiến lược của các vùng lãnh thổ này. Sự sụp đổ của các vị trí gần Avdiivka và tiềm lực chiến đấu của Lữ đoàn 47 sẽ hạn chế đáng kể khả năng của Kyiv trong việc ngăn chặn đà tiếng công ngày càng mạnh của lực lượng Nga gần Donetsk.

Tác giả Ban Biên tập Tạp chí Đồng hồ Quân đội

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

4. Báo Đức: LIÊN MINH CHÂU ÂU SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI VÀ ĐÂY LÀ TIN KHÔNG VUI CHO KIEV

5. Báo Ba Lan: TƯỚNG BA LAN SKRZYPCZAK: THẤT BẠI CỦA UKRAINA SẼ DẪN ĐẾN SỰ SỤP ĐỔ CỦA ZELENSKY, ÔNG TA PHẢI RA ĐI

6. Báo Séc: “NGƯỜI NGA SẼ CHIẾM ODESSA VÀ THẾ LÀ XONG. KHI ĐÓ NGƯỜI UKRAINA SẼ HIỂU HỌ ĐÃ BỊ LỪA NHƯ THẾ NÀO.” ĐIỀU GÌ ĐÃ THAY ĐỔI Ở UKRAINA?

EXXpress (Áo): BERLIN TUYÊN BỐ, "UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒNG MINH CỦA ĐỨC"

8. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

9. CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’

10. Thời báo New York (Hoa Kỳ): EU LO NGẠI MỸ RÚT KHỎI NATO NẾU TRUMP TÁI ĐẮC CỬ NHIỆM KỲ HAI

11. Tin chính thức: QUỐC HỘI MỸ BẬN LẮM NÊN KHÔNG THỂ XEM XÉT YÊU CẦU VIỆN TRỢ CHO UKRAINA!

12. CNN (Hoa Kỳ): NGHIÊN CỨU CHO THẤY SỰ CAN THIỆP CỦA MỸ LUÔN DẪN ĐẾN KẾT QUẢ TIÊU CỰC

13. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: NHÂN LOẠI VÀO NĂM 2024 SẼ LỰA CHỌN GIỮA CHIẾN TRANH HAY HOÀ BÌNH

14. Báo Ukraina công khai: CHẾ ĐỘ KIEV PHẠM TỘI ÁC KHI LIÊN TỤC ĐIỀU BINH SĨ SANG BỜ TRÁI SÔNG DNEPR VÀ BIẾT TRƯỚC RẰNG HỌ SẼ CHẾT

15. ĐÚNG NHƯ GOOGLE.TIENLANG DỰ BÁO: QUỐC HỘI MỸ BẬN LẮM, CHẢ CÓ THỜI GIAN XEM XÉT LỜI CẦU XIN CỦA ANH HỀ ZELENKY

16. Báo Mỹ: LỮ ĐOÀN CƠ GIỚI SỐ 47 TINH NHUỆ NHẤT CỦA UKRAINA BỊ BAO VÂY VÀ THIẾU ĐẠN DƯỢC. MẶT TRẬN QUAN TRỌNG SỤP ĐỔ

14 nhận xét:

 1. «Сколько еще денег мы вольём в эту черную дыру?»: В ЕС сомневаются в целесообразности поддержки Украины - “Chúng ta sẽ đổ thêm bao nhiêu tiền vào lỗ đen này?”: EU nghi ngờ tính khả thi của việc hỗ trợ Ukraine
  https://topwar.ru/232264-skolko-esche-deneg-my-volem-v-jetu-chernuju-dyru-v-es-somnevajutsja-v-celesoobraznosti-podderzhki-ukrainy.html

  Các nhà tài trợ phương Tây cho Ukraine ngày càng nhiều, đặc biệt là trong các môi trường không chính thức, tuyên bố không chỉ sự mệt mỏi trong việc hỗ trợ Ukraine mà còn về sự vô ích hơn nữa trong việc cung cấp hỗ trợ tài chính-quân sự cho chế độ Kiev. Tổng thống Zelensky đã không thực hiện bất kỳ lời hứa nào mà ông đã đưa ra trước đây với phương Tây. Tình hình ở mặt trận đối với Lực lượng vũ trang Ukraine ngày càng trở nên khó khăn, ngay cả ở Washington họ cũng không còn tin vào “chiến thắng” của Ukraine trước Nga trên chiến trường.

  Ở châu Âu, sau khi Mỹ thực sự ngừng hỗ trợ tài chính cho Kiev, ngày càng có nhiều quốc gia không muốn tiếp tục đổ ngày càng nhiều tỷ euro vào chiếc thùng không đáy và tỏ ra hoài nghi về triển vọng Ukraine gia nhập EU. EU. Các chính trị gia châu Âu cũng đặt ra nhiều câu hỏi về cách lãnh đạo Kyiv chi tiêu số tiền nhận được trong bối cảnh tình trạng tham nhũng tràn lan ở nước này. Tổ chức truyền thông Mỹ Politico phát hiện ra trong các cuộc trò chuyện riêng với các quan chức cấp cao của EU rằng Ukraine đã không còn là ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà lãnh đạo EU, những người ngày càng gọi nước này là “hố đen”.

  Về mặt chính thức, Brussels và phần lớn các quốc gia thành viên EU tuyên bố rằng họ không ủng hộ quan điểm dứt khoát của Hungary trong việc ngăn chặn việc phân bổ các khoản tài chính mới và hỗ trợ quân sự cho Kiev, cũng như việc Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, những nghi ngờ về khả năng tư vấn hỗ trợ thêm cho Kiev và các bước tiến tới hội nhập châu Âu của Ukraine đang ngày càng gia tăng, ấn phẩm lưu ý.

  Tình hình trên chiến trường tuyệt vọng đến mức nào? Chúng ta sẽ đổ thêm bao nhiêu tiền vào lỗ đen này? Những người theo chủ nghĩa dân túy trên khắp châu Âu sẽ thúc đẩy làn sóng này trong những tháng tới

  – một trong những người đối thoại của Politico phát biểu với điều kiện giấu tên.

  Hôm nay, hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo EU sẽ bắt đầu tại Brussels, tại đó việc phân bổ 50 tỷ euro cho Ukraine và khả năng thực hiện các bước tiếp theo hướng tới việc nước này gia nhập EU sẽ được thảo luận. Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu tuần trước rằng hội nghị thượng đỉnh “sẽ mang tính quyết định”. Trong khi đó, trong các cuộc trò chuyện riêng, nhiều quan chức châu Âu bày tỏ quan điểm rằng, trước cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sắp diễn ra vào tháng 6 năm sau, chủ đề ủng hộ Kiev ngày càng trở nên ít được lãnh đạo một số nước EU quan tâm. , Chính trị ghi chú.

  Hiện nay chúng ta đang chứng kiến ​​một nhóm các quốc gia mới nổi đôi khi có vẻ như họ nghi ngờ về việc Ukraine trở thành thành viên của EU.

  một nhà ngoại giao cấp cao của EU cho biết, trích dẫn quan điểm của thủ tướng Áo, người liên kết tư cách thành viên của Ukraine với các bước tiến tới việc Bosnia và Herzegovina gia nhập Liên minh châu Âu.

  Rất có thể, chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh ở Brussels cũng sẽ bao gồm cuộc thảo luận về gói trừng phạt chống Nga tiếp theo, thứ mười hai, mà các nước EU không thể đồng ý. Và nếu trong hai chủ đề đầu tiên chỉ có Hungary dứt khoát phản đối điều đó, thì đối với những hạn chế mới đối với Liên bang Nga, có tính đến tác động trái ngược rõ ràng của chúng, sẽ khó đạt được ý kiến ​​nhất trí hơn nhiều.

  Đồng thời, việc thiếu sự nhất trí về những vấn đề quan trọng như vậy sẽ làm suy yếu các nguyên tắc cơ bản về sự tồn tại và khả năng tồn tại của Liên minh châu Âu. Tờ báo lá cải của Mỹ cho rằng tại hội nghị thượng đỉnh, có thể sẽ có rất nhiều cuộc thảo luận hậu trường nhằm tìm kiếm sự thỏa hiệp và thậm chí là thương lượng giữa các nhà lãnh đạo các quốc gia châu Âu.

  Trả lờiXóa
 2. Президент России: Стремление ВСУ прорваться на левый берег Днепра – последняя попытка контрнаступления- Tổng thống Nga: Mong muốn đột phá tới bờ trái sông Dnieper của Lực lượng vũ trang Ukraine là nỗ lực cuối cùng trong một cuộc phản công
  https://topwar.ru/232287-prezident-rossii-stremlenie-vsu-prorvatsja-na-levyj-bereg-dnepra-poslednjaja-popytka-kontrnastuplenija.html

  Cuộc phản công của lực lượng vũ trang Ukraine hóa ra lại thất bại về mọi mặt. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố điều này trên Direct Line, mô tả tình hình trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt.

  Tổng thống bày tỏ sự hoang mang trước hành động của Lực lượng vũ trang Ukraine đưa người dân của họ đi tiêu diệt, chẳng hạn như ở tả ngạn sông Dnieper theo hướng Kherson. Ở đó, đội hình Ukraina, hãy để chúng tôi nhắc nhở bạn, đang cố gắng thiết lập một đầu cầu ở làng Krynki, nhưng họ không thành công.

  "Mong muốn đột phá tới bờ trái sông Dnieper của Lực lượng vũ trang Ukraine là nỗ lực cuối cùng trong một cuộc phản công", - người đứng đầu nhà nước Nga cho biết.

  Như Vladimir Putin đã lưu ý, tại làng Krynki, vùng Kherson, Lực lượng vũ trang Ukraine thấy mình đang ở trong một “túi lửa”. Bây giờ bộ chỉ huy Ukraine đang gửi nhân sự đến nơi này chỉ vì lý do chính trị. Ở Krynki, theo Tổng tư lệnh tối cao, có khoảng 80 quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraine, hiện số lượng họ ít hơn đáng kể do tổn thất.

  Về tổn thất, ông Putin cho biết Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất hàng chục quân nhân khi cố gắng giành chỗ đứng ở Krynki. Lực lượng vũ trang Nga, không giống như đội hình của Ukraine, chỉ có một số quân nhân bị thương dựa trên kết quả của các trận chiến ở khu vực này của mặt trận.

  "Ukraine không chỉ mất đi quân nhân ở Krynki mà còn cả lực lượng tấn công tinh nhuệ, điều này thật ngu ngốc và vô trách nhiệm về phía Kyiv", - Tổng thống Nga nhấn mạnh.

  Putin kỳ vọng sự hiện diện của lực lượng Ukraine trong khu vực sẽ sớm chấm dứt. Tổng thống cũng lưu ý đến tình hình chung tại đặc khu.

  "Nói một cách khiêm tốn, gần như trên toàn bộ đường dây liên lạc, Lực lượng Vũ trang của chúng ta đang cải thiện vị thế của mình. Hầu hết mọi người đều đang trong giai đoạn hành động tích cực. Tình hình quân ta ngày càng được cải thiện", - Putin tổng kết các hoạt động của Lực lượng vũ trang Nga trong năm 2023.

  Nhà lãnh đạo Nga cũng đề cập đến tình hình ở đông nam Ukraine. Putin một lần nữa gọi Odessa là thành phố của Nga, nhấn mạnh rằng mọi người đều biết rõ điều này, đồng thời lưu ý rằng các khu vực phía đông nam Ukraine luôn thân Nga. Trong lịch sử, chúng là lãnh thổ của Nga, nguyên thủ quốc gia lưu ý.

  Trả lờiXóa
 3. Президенту в ходе Прямой линии задали вопрос: ждать ли второй волны мобилизации - Trong Đường dây Trực tiếp, Tổng thống đã được hỏi câu hỏi: chúng ta có nên mong đợi một làn sóng huy động thứ hai không?
  https://topwar.ru/232279-prezidentu-v-hode-prjamoj-linii-zadali-vopros-zhdat-li-vtoroj-volny-mobilizacii.html

  Tổng thống Nga, người được giữ đường dây trực tiếp hôm nay, đã được hỏi câu hỏi: liệu có làn sóng huy động thứ hai ở Nga không?
  Tổng tư lệnh tối cao dẫn số liệu cụ thể. Theo ông, năm ngoái hơn 300 nghìn người đã được triệu tập trong đợt huy động.

  Vladimir Putin: Ban đầu, một số thậm chí còn cười lớn. Họ gọi chúng tôi là “Mobics”. Và họ đã chỉ ra cách chiến đấu. Họ chiến đấu anh dũng! 14 anh hùng nước Nga trong số được huy động.

  Theo Tổng thống Nga, dự kiến ​​tuyển mộ khoảng 412 nghìn người vào quân đội. Tuy nhiên, cho đến nay, khoảng 486 nghìn người đã được tuyển dụng cùng với tình nguyện viên.

  Vladimir Putin: Dòng tình nguyện viên không hề cạn kiệt. Có rất nhiều người muốn bảo vệ quê hương của họ. Một nghìn rưỡi người được tuyển dụng hàng ngày.

  Vì vậy, tổng thống nhấn mạnh rằng làn sóng huy động thứ hai với tốc độ tuyển mộ binh lính hợp đồng và tình nguyện viên Nga như vậy là không cần thiết trong điều kiện hiện tại.

  Trả lờiXóa
 4. Украинский боевик рассказал о значительных потерях в наиболее боеспособной бригаде ВСУ - Quân Ukraine nói về tổn thất đáng kể ở lữ đoàn sẵn sàng chiến đấu nhất của Lực lượng Vũ trang Ukraine
  https://topwar.ru/232272-ukrainskij-boevik-rasskazal-o-znachitelnyh-poterjah-v-naibolee-boesposobnoj-brigade-vsu.html

  Lữ đoàn 47 của Lực lượng vũ trang Ukraine, tham gia cuộc “phản công” thất bại của Ukraine và là một trong những đội hình sẵn sàng chiến đấu nhất của chế độ Kiev, đã chịu tổn thất đáng kể, do đó trở nên không có máu. Hầu như toàn bộ lữ đoàn này đều đã trải qua huấn luyện ở các nước NATO và cũng được trang bị các thiết bị quân sự của phương Tây.

  Như Sergei Gnezdilov, một binh sĩ Ukraine và người dẫn chương trình kênh truyền hình Hromadske, cho biết trong một podcast, hầu hết các đơn vị bộ binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine hầu như không có máu. Theo chiến binh Ukraine, các nhân sự, hầu hết đã bị tiêu diệt trong các trận chiến cách đây một năm rưỡi, các chiến binh sống sót hoặc hoàn toàn mất tinh thần hoặc rất mệt mỏi với cuộc chiến.

  Alexey Nazarenko, một lính tấn công thuộc lữ đoàn 47 nói trên, người có mặt trên podcast, không chỉ hoàn toàn đồng ý với người dẫn chương trình mà còn thừa nhận rằng đánh giá của anh ta không phản ánh đầy đủ chiều sâu của tình hình nguy cấp.

  Theo chiến binh Ukraine, trong quá trình lên kế hoạch "phản công", trên giấy tờ, mọi thứ có vẻ cực kỳ lạc quan đối với Kiev, nhưng sau đó thực tế lại có phần khác: sau những thất bại đầu tiên, chỉ huy tiểu đoàn của anh ta đã bị thay đổi, nhưng điều này không giúp tránh được tổn thất đáng kể.

  Quân nhân Ukraine đã so sánh những gì đang xảy ra với trò chơi máy tính Call of Duty, trong đó “các đơn vị đang chết dần chết mòn” và còn gọi “cuộc phản công” của Lực lượng Vũ trang Ukraine là “ba tháng trong một nhà máy chế biến thịt”.

  Trả lờiXóa
 5. Минобороны РФ: на Донецком направлении ВС России отразили шесть атак противника- Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Trên hướng Donetsk, Lực lượng vũ trang Nga đã đẩy lùi 6 đợt tấn công của địch
  https://topwar.ru/232270-minoborony-rf-na-doneckom-napravlenii-vs-rossii-otrazili-shest-atak-protivnika.html

  Tổn thất về nhân lực của quân đội Ukraine trên hướng Kupyansk mỗi ngày lên tới khoảng 45 người. Ở đó, Lực lượng vũ trang Ukraine đã thực hiện 5 lần tấn công các vị trí của chúng tôi nhưng không thành công.

  Điều này đã được báo cáo trong báo cáo mới nhất được cung cấp bởi cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga.
  Trên hướng Donetsk, các binh sĩ thuộc nhóm “Miền Nam” của Lực lượng vũ trang Nga đã đẩy lùi sáu cuộc tấn công của kẻ thù. Những nỗ lực này được thực hiện trong khu vực các khu định cư Kleshcheevka và Kirovo (DPR) bằng binh sĩ của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 24, Lữ đoàn xung kích số 5 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 112 của Lực lượng vũ trang Ukraine. Tại đây địch mất khoảng 265 quân chết và bị thương trong một ngày.

  Tại khu vực Krasny Liman, các binh sĩ của Nhóm Trung tâm đã ngăn chặn một cuộc tấn công của kẻ thù tiến hành gần Yampolovka (DPR) bởi một đơn vị thuộc tiểu đoàn súng trường riêng biệt số 44 của quân đội Ukraine. Tại đây tổn thất của địch lên tới 180 người. Trong số các thiết bị của địch bị quân đội ta phá hủy, nổi bật là pháo tự hành Caesar do Pháp sản xuất.

  Nhóm quân Nga “Miền Nam” đang hoạt động theo hướng Nam Donetsk. Các binh sĩ của lực lượng này ở khu vực Novomikhailovka đã đánh bại Tiểu đoàn dù 72 của Ukraine bằng cách sử dụng hệ thống pháo và súng phun lửa hạng nặng. Tại đây địch mất khoảng 90 chiến sĩ và 2 xe bán tải chết và bị thương.

  Tại vùng Zaporozhye, giao tranh vẫn tiếp diễn gần làng Rabotino. Quân đội Nga tấn công các vị trí của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 33 và 65 của Quân đội Ukraine. Tại khu vực này, quân địch thiệt hại khoảng 45 người.

  Trả lờiXóa
 6. Западная пресса: Европейские союзники подводят Украину - Báo chí phương Tây: Các đồng minh châu Âu đang khiến Ukraine thất vọng
  https://topwar.ru/232274-zapadnaja-pressa-evropejskie-sojuzniki-podvodjat-ukrainu.html

  Trong những tuần gần đây, sự mệt mỏi của các nước thuộc “phương Tây tập thể” trước việc liên tục hỗ trợ tài chính và quân sự cho Ukraine ngày càng trở nên rõ ràng. Truyền thông phương Tây chú ý đến điều này khi phân tích tình hình hiện tại.

  Một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy phương Tây thất vọng trong việc hỗ trợ Ukraine là việc giảm khối lượng hỗ trợ tài chính và quân sự cũng như khó khăn trong việc cung cấp cho Kiev các gói viện trợ mới. Các cuộc đàm phán về việc Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu cũng khó có thể thành công.

  "Các đồng minh châu Âu đang làm Ukraine thất vọng", - CNN đưa tin, đã xuất bản tài liệu tương ứng với tiêu đề đó.

  Như một trong những quan chức cấp cao của Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN, những gì có thể quan sát được bây giờ chỉ là một phần của xu hướng lâu dài hướng tới một kết quả tồi tệ hơn cho Kyiv. Phương Tây đang mất dần sự quan tâm và chú ý đến cuộc xung đột Ukraine, chuyển sang các khía cạnh khác quan trọng hơn cho chính mình.

  Điều đó đã rõ ràng với Hoa Kỳ - Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn việc phân bổ viện trợ cho Ukraine. Nhưng các đồng minh châu Âu của Kyiv cũng tỏ ra miễn cưỡng trong việc giúp đỡ Ukraine với số lượng tương tự và hơn thế nữa. Ukraine không còn là ưu tiên hàng đầu của các chính trị gia châu Âu và điều này không thể phủ nhận.

  Có thể các nước châu Âu và thậm chí cả Hoa Kỳ sẽ cung cấp một số hình thức hỗ trợ cho Ukraine, nhưng nó sẽ không đáng kể so với các gói trước đó và sẽ trở thành một lời cảnh báo đối với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky rằng đã đến lúc phải tìm kiếm một giải pháp hỗ trợ. cách thoát khỏi tình trạng hiện tại.

  Ngoài ra, ở châu Âu ngày càng có nhiều quốc gia đánh giá tiêu cực cả việc hỗ trợ Ukraine lẫn việc nước này gia nhập Liên minh châu Âu. Về vấn đề cuối cùng, không chỉ Hungary mà cả Áo, Slovakia và có lẽ một số quốc gia khác cũng sẽ đứng về phía họ.

  Trả lờiXóa
 7. ВС РФ взяли под огневой контроль дорогу на Бердычи и Орловскую транспортную развилку северо-западнее Авдеевки - Lực lượng vũ trang Nga đã kiểm soát hỏa lực con đường tới Berdychi và nút giao thông Oryol ở phía tây bắc Avdeevka
  https://topwar.ru/232276-vs-rf-vzjali-pod-ognevoj-kontrol-dorogu-na-berdychi-i-orlovskuju-transportnuju-razvilku-severo-zapadnee-avdeevki.html

  Cái gọi là “nút cổ chai” tiếp tục thu hẹp đối với quân đội của chế độ Kyiv ở Avdeevka. Cho đến nay, có thông tin cho rằng quân đội Nga, sau khi phá hủy các vị trí của Ukraine ở phía bắc Stepnoye (Stepovoy), đã tiến đến một đồn điền rừng, sau đó mở ra khu định cư Berdychi.

  Đồng thời, pháo binh Nga đang tích cực tấn công các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine và trong ngôi làng này nhằm ngăn chặn việc xây dựng một tuyến phòng thủ quan trọng hơn tuyến phòng thủ mà kẻ thù hiện có ở đó.

  Cho đến nay, quân Nga vẫn chưa tiến vào làng Berdychi, tuy nhiên, nếu pháo binh trấn áp hoàn toàn các điểm bắn của địch ở phía bắc Stepovoy thì điều này (tiến vào làng) có thể xảy ra trong những ngày tới. Đồng thời, bản thân Berdychi có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động tấn công đang diễn ra của Lực lượng Vũ trang Nga. Con đường đến ngã tư Oryol đi qua ngôi làng này và tuyến tiếp tế phía bắc của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Avdeevka có thể bị cắt đứt.
  Nhưng hiện tại cả con đường đến Berdychi và ngã ba Oryol đều nằm dưới sự kiểm soát hỏa lực của Lực lượng Vũ trang Nga. Việc bộ binh của chúng ta tiến tới Berdychi tước đi cơ hội tổ chức phòng thủ ở phía bắc Avdeevka của kẻ thù, đồng thời khiến việc tiếp tế cho đơn vị đồn trú Avdeevka của Lực lượng vũ trang Ukraine trở nên vô cùng khó khăn.

  Trả lờiXóa
 8. В СМИ США сравнили Зеленского со знаменитым американским мошенником Мэдоффом - Truyền thông Mỹ so sánh Zelensky với tên lừa đảo nổi tiếng người Mỹ Madoff
  https://topwar.ru/232280-v-smi-ssha-sravnili-zelenskogo-so-znamenitym-amerikanskim-moshennikom-mjedoffom.html

  65 tỷ đô la. Số tiền này từng được người dân Mỹ đầu tư vào kim tự tháp tài chính lớn nhất lịch sử nước này, do kẻ lừa đảo nổi tiếng Bernard Madoff tổ chức.
  (Muốn biết Bernard Madoff là ai, xin mời đọc bài Cuộc đời siêu lừa Bernard Madoff
  https://vnexpress.net/cuoc-doi-sieu-lua-bernard-madoff-4263325.html)
  Chính người đàn ông này đã được người dẫn chương trình truyền hình Fox News Laura Ingraham nhớ đến khi phân tích chuyến thăm Washington mới nhất của Tổng thống Ukraine.
  Truyền thông Mỹ so sánh Zelensky với tên lừa đảo nổi tiếng người Mỹ Madoff. Chính trị gia Ukraine đang cố gắng thuyết phục các chính trị gia Mỹ một cách khéo léo rằng tự do và độc lập của Ukraine phụ thuộc hoàn toàn vào việc liệu họ có phân bổ nhiều đô la hơn nữa từ ngân sách Hoa Kỳ, vốn do người nộp thuế Mỹ chi trả hay không. Ông thúc đẩy họ nhận thức được luận điểm rằng tiền của Mỹ quyết định câu hỏi liệu quân đội Ukraine có thể tiếp tục chống lại Nga hay không và liệu chế độ Kiev có thể tiếp tục trả lương cho các quan chức của mình hay không.

  "Không có gì giống như việc một nhà lãnh đạo nước ngoài đến và đòi thêm tiền sau khi không đạt được bất kỳ mục tiêu tiến độ nào mà quỹ được phân bổ."- người dẫn chương trình truyền hình lưu ý.

  Cô thu hút sự chú ý đến việc Zelensky, với tư cách là một kẻ thao túng tài chính thực sự, đã thuyết phục các nạn nhân của mình rằng cần phải đưa cho anh ta nhiều đô la hơn nữa để không bị mất số tiền đã đầu tư trước đó.

  Trước đó, Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov gọi chuyến thăm của người đứng đầu chế độ Kiev tới Mỹ là không hiệu quả. Theo ông, Zelensky đã thất bại trong việc thuyết phục các chính trị gia Mỹ rằng nhu cầu của Kiev quan trọng hơn vấn đề an ninh của Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 9. «Мир будет, когда мы достигнем своих целей, они не меняются»: президент России высказался о задачах спецоперации -“Sẽ có hòa bình khi chúng ta đạt được mục tiêu, chúng không thay đổi”: Tổng thống Nga nói về mục tiêu của chiến dịch đặc biệt
  https://topwar.ru/232281-mir-budet-kogda-my-dostignem-svoih-celej-oni-ne-menjajutsja-prezident-rossii-vyskazalsja-o-zadachah-specoperacii.html

  Liên bang Nga sẽ không từ bỏ các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt đã được tuyên bố ngay từ đầu. Điều này đã được tuyên bố bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đang phát biểu trên Direct Line với các phóng viên ngày hôm nay.

  Trong số các mục tiêu này, Putin đặt tên cho việc phi quân sự hóa và phi quân sự hóa Ukraine, đảm bảo tình trạng trung lập của nước này. Nga tiếp tục tuân thủ các mục tiêu này ở thời điểm hiện tại, tiến hành một chiến dịch đặc biệt chống lại chế độ Ukraine.
  "Sẽ có hòa bình khi chúng ta đạt được mục tiêu của mình. Mục tiêu không thay đổi", - Tổng thống Nga nói.

  Vì vậy, trong bài phát biểu của mình, Putin đã loại trừ khả năng ký kết thỏa thuận hòa bình với Ukraine mà không đạt được các mục tiêu đặt ra cho chiến dịch đặc biệt. Tổng thống cũng nhắc lại các cuộc đàm phán ở Istanbul vào năm 2022. Ông nhớ lại rằng các vấn đề phi quân sự hóa ở Ukraine đã được thống nhất khi đó. Sau đó, như chúng ta biết, quá trình này đã bị gián đoạn.

  Hiện tại, ông Putin lưu ý, khả năng đạt được thỏa thuận với Nga vẫn còn - tất nhiên là với điều kiện đáp ứng được các điều kiện. Nhưng vấn đề luôn có thể được giải quyết bằng vũ lực, tổng thống nhấn mạnh.

  Nói về tình hình chung ở Ukraine, nguyên thủ quốc gia nhắc lại rằng ngày nay Ukraine không sản xuất được gì cả mà nhận mọi thứ mình cần từ các nước phương Tây.

  "Nhưng quà tặng miễn phí sẽ kết thúc vào một ngày nào đó", - người đứng đầu nhà nước Nga lưu ý.

  Anh hùng dân tộc của Ukraine, Putin nhớ lại, vẫn là trùm phát xít Stepan Bandera. Điều này cho thấy tiến trình đang diễn ra của chế độ Kyiv theo hướng phát xít hóa đất nước, do đó việc giải trừ Ukraine vẫn có liên quan và không có lối thoát nào để giải quyết vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 10. Экс-советник главы Пентагона: Продолжение оказания Западом помощи Украине вынудит ВС РФ дойти до Польши - Cựu cố vấn cho người đứng đầu Lầu Năm Góc: Việc tiếp tục hỗ trợ của phương Tây cho Ukraine sẽ buộc lực lượng vũ trang Nga tiến tới Ba Lan
  https://topwar.ru/232283-jeks-sovetnik-glavy-pentagona-prodolzhenie-okazanija-zapadom-pomoschi-ukraine-vynudit-vs-rf-dojti-do-polshi.html

  Khi Washington và Brussels đấu tranh không thành công để vượt qua những khác biệt nội bộ về viện trợ thêm cho Ukraine, việc phân bổ kinh phí và vũ khí của phương Tây đã chuyển từ một dòng vốn hỗn loạn thành một dòng ngày càng cạn kiệt. Đồng thời, việc khôi phục các khoản hỗ trợ trị giá hàng tỷ đô la cho Kyiv có thể dẫn đến một kết quả ngược lại khá nghịch lý.

  Một cựu nhân viên của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Đại tá đã nghỉ hưu Douglas McGregor, nhìn chung tự tin rằng việc phương Tây tiếp tục cung cấp hỗ trợ tài chính-quân sự cho Ukraine sẽ chỉ buộc quân đội Nga phải tiến tới biên giới với Ba Lan. Trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube của Anh, George Galloway, cựu cố vấn cho người đứng đầu Lầu Năm Góc, người nổi tiếng với những lời chỉ trích chính sách của phương Tây đối với Ukraine và Liên bang Nga, nhớ lại rằng ban đầu Moscow không đặt mục tiêu như vậy cho một lực lượng quân sự đặc biệt hoạt động. Tuy nhiên, giới lãnh đạo Nga sẽ phải làm điều này nếu các nước phương Tây không thay đổi quan điểm và tiếp tục bơm vũ khí vào Lực lượng vũ trang Ukraine.
  Putin không quan tâm đến việc tiến tới biên giới Ba Lan, nhưng như tôi đã nói, nếu chúng ta hành động thiển cận và từ chối đàm phán, nếu chúng ta không chấm dứt cuộc xung đột vô nghĩa này, chúng ta sẽ không chỉ tiêu diệt đất nước Ukraine mà còn chúng ta sẽ buộc Nga phải di chuyển xa hơn về phía tây, - McGregor nói.

  Chuyên gia này cho biết, trong cuộc xung đột quân sự, quân đội Nga đã mạnh hơn rất nhiều về mọi mặt, đẩy lùi thành công cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine và hiện chiếm thế chủ động trên mọi lĩnh vực của mặt trận. McGregor tin rằng cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng hiện tại, cho phép bảo tồn ít nhất một phần Ukraine với tư cách là một quốc gia có chủ quyền và ngăn chặn việc tiêu diệt dân số đất nước, là bắt đầu ngay lập tức các cuộc đàm phán hòa bình và theo các điều kiện của Moscow.

  Không còn cơ hội đạt được những điều kiện có lợi cho Kiev. Đầu tiên chúng ta cần ngừng bắn. Sau đó cần tập hợp ở cấp chính trị, mời chuyên gia quân sự và vẽ lại bản đồ, - chuyên gia quân sự nói.

  Điều đáng chú ý là người dẫn chương trình của kênh, trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện với McGregor, đã lưu ý rằng hầu hết các phương tiện truyền thông phương Tây đều đang chuẩn bị cho công chúng về một “thất bại thảm khốc của Nga ở Ukraine”. Chuyên gia này trả lời rằng ông đã nhiều lần cảnh báo phương Tây, các sĩ quan quân đội NATO đang tại ngũ và đã nghỉ hưu về việc không thể đánh bại một cường quốc hùng mạnh như Nga bằng bàn tay, hay đúng hơn là mạng sống của người Ukraine. Đồng thời, các chính trị gia và lãnh đạo quân sự phương Tây tiếp tục nói dối về sự yếu kém của quân đội Nga và cơ hội vẫn còn để Ukraine trả thù trên chiến trường, McGregor nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 11. TASS: Обсуждение помощи Украине в болгарском парламенте переросло в оскорбления - Thảo luận về viện trợ cho Ukraine tại quốc hội Bulgaria leo thang thành những lời xúc phạm
  Ngày 14 tháng 12, 02:20
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/19529941

  SOFIA, ngày 13 tháng 12. /TASS/. Các đại biểu Quốc hội (Quốc hội) Bulgaria lăng mạ nhau, gọi nhau là phát xít vì hỗ trợ Ukraine. Điều này đã được Đài phát thanh quốc gia Bulgaria (BNR) đưa tin.
  Quốc hội đã phê chuẩn thỏa thuận với EU để hỗ trợ Ukraine với số tiền 3,6 tỷ euro, theo đó Bulgaria phải cung cấp hơn 16 triệu euro. Nhiều nghị sĩ cáo buộc chủ nghĩa phát xít và phản bội lợi ích quốc gia. “Hàng tỷ USD mà chúng tôi chuyển đã có trong tài khoản của Ukraine. Thật xấu hổ cho chính phủ hiện tại và chế độ cầm quyền,” BNR trích dẫn lời của lãnh đạo đảng chính trị Phục hưng, Kostadin Kostadinov.

  Atanas Atanasov, đồng chủ tịch nhóm nghị viện “Tiếp tục thay đổi - Dân chủ Bulgaria” (PP-DB), cho biết: “Tôi cảm thấy bị xúc phạm khi bị những người mà chính họ cũng hành xử như những kẻ phát xít gọi là phát xít”.

  Vozrozhdenie có 37 đại biểu trong quốc hội, trong khi khối PP-DB có 64.

  Trước đó, Tổng thống Bulgaria Rumen Radev đã phủ quyết thỏa thuận về việc tự do chuyển giao xe bọc thép của Bộ Nội vụ cho Ukraine, được quốc hội thông qua ngày 22/11. Quốc hội sau đó đã bác bỏ quyền phủ quyết với số phiếu của đa số cầm quyền

  Trả lờiXóa
 12. Австрийский депутат спрогнозировал проблемы для ЕС при вступлении Украины -Nghị sĩ Áo dự đoán EU sẽ gặp rắc rối sau khi Ukraine gia nhập
  19:19 14/12/2023(cập nhật: 19:20 14/12/2023)
  https://ria.ru/20231214/ukraina-1915892815.html?in=l

  Nghị sĩ Áo: EU sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích nào từ việc Ukraine gia nhập
  VIENNA, ngày 14 tháng 12 - RIA Novosti. Người đứng đầu phái đoàn của Đảng Tự do Áo (APS) tại Nghị viện châu Âu, Harald Wilimski, cho biết Liên minh châu Âu sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích nào từ việc Ukraine gia nhập EU, đồng thời kêu gọi Thủ tướng Cộng hòa Karl Nehammer bỏ phiếu phản đối việc bắt đầu đàm phán về tư cách thành viên của Ukraina.
  Trước đây, Ủy ban Châu Âu đã khuyến nghị bắt đầu đàm phán về việc gia nhập EU với Ukraine và Moldova , gắn việc thông qua khuôn khổ đàm phán với việc Kiev và Chisinau thực hiện một số điều kiện . Người đứng đầu EC, Ursula von der Leyen , nói rằng thời điểm thực tế để Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu phụ thuộc vào những cải cách và nguyên tắc cấp tư cách thành viên “theo thành tích”.
  "EU sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích nào từ việc Ukraine gia nhập; ngược lại, họ sẽ phải đối mặt với một số vấn đề lớn khác. Tại sao các công dân châu Âu lại phải chịu đựng điều này đơn giản là không thể hiểu được", MEP được trích dẫn trong một thông cáo từ Ủy ban châu Âu. Đảng APS.
  Ông nói thêm: “Chúng tôi kêu gọi Thủ tướng ANP (Đảng Nhân dân Áo, ÖVP) Karl Nehammer bỏ phiếu phản đối việc mở các cuộc đàm phán về việc Ukraine gia nhập EU”.
  Theo Vilimsky, bước đi này sẽ phù hợp với quan điểm của đa số người Áo không muốn Ukraine gia nhập EU. Nghị sĩ đề cập đến kết quả của một cuộc thăm dò được công bố trong tuần này bởi Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Châu Âu , theo đó 52% người Áo phản đối tư cách thành viên Ukraine ở EU và chỉ 28% ủng hộ.
  "Không có lý do hợp lý nào tại sao EU nên chấp nhận Ukraine. Các vấn đề và hậu quả đối với các quốc gia thành viên hiện tại sẽ rất lớn. Ukraine sẽ phải được trợ cấp vĩnh viễn trên quy mô lớn bởi những nước đóng góp ròng như Áo và nhận được một phần đáng kể trong ngân sách EU," - MEP lưu ý. APS cũng tổng hợp dữ liệu nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Kinh tế Cologne, theo đó Ukraine sẽ nhận được tới 190 tỷ euro từ ngân sách EU.
  Ngoài ra, theo Vilimsky, việc bắt đầu đàm phán gia nhập EU với một quốc gia đang trong tình trạng xung đột vũ trang “sẽ là điều chưa từng có trong lịch sử”.
  Vilimsky kết luận: "Do nghĩa vụ cung cấp hỗ trợ được quy định trong các hiệp ước EU, Liên minh châu Âu sẽ hoàn toàn tham gia vào cuộc chiến. Đặc biệt, từ quan điểm của nước Áo trung lập, điều này phải tránh bằng mọi giá".
  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào ngày 24/2/2022. Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi mục tiêu của nó là “bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev lạm dụng và diệt chủng trong 8 năm”. Ông lưu ý rằng hoạt động đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga “không có cơ hội để làm khác, rủi ro an ninh được tạo ra đến mức không thể đáp trả bằng các biện pháp khác”. Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để đạt được thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, nước này đã phải đối mặt với sự lừa dối và dối trá đầy hoài nghi, hoặc những nỗ lực gây áp lực và tống tiền, trong khi liên minh này đã phải đối mặt với sự lừa dối và dối trá đầy hoài nghi. , trong khi đó, bất chấp sự phản đối từ Moscow , đang dần mở rộng và tiếp cận biên giới Liên bang Nga.
  Trước đó, Nga đã gửi công hàm tới các nước NATO về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ hàng hóa nào chứa vũ khí cho Ukraine sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố các nước NATO đang "đùa với lửa" khi cung cấp vũ khí cho Ukraine. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov lưu ý rằng việc bơm vũ khí từ phương Tây cho Ukraine không góp phần vào sự thành công của các cuộc đàm phán Nga-Ukraine và sẽ có tác động tiêu cực. Ông Lavrov tuyên bố rằng Hoa Kỳ và NATO có liên quan trực tiếp đến cuộc xung đột ở Ukraine, không chỉ bằng việc cung cấp vũ khí mà còn đào tạo nhân lực ở Anh , Đức , Ý và các nước khác.

  Trả lờiXóa
 13. СМИ: чиновники ЕС в частном порядке называют Украину "черной дырой" - Truyền thông: Quan chức EU gọi Ukraine là “hố đen”
  06:52 14/12/2023(cập nhật: 06:53 14/12/2023)
  https://ria.ru/20231214/ukraina-1915676154.html?in=t

  MOSCOW, ngày 14 tháng 12 - RIA Novosti. Nhiều quan chức châu Âu thừa nhận riêng rằng Ukraine đã không còn là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của hầu hết các nhà lãnh đạo EU và gọi đó là “hố đen” nơi tiền đang đổ vào, Politico viết , dẫn lời các quan chức cấp cao châu Âu.
  Tờ báo lưu ý rằng bất chấp sự ủng hộ chính thức và tuyên bố rằng Hungary bị cô lập trong việc ngăn chặn viện trợ cho Kiev , nhiều quan chức châu Âu thừa nhận rằng xung đột ở Ukraine không còn là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống hàng ngày của hầu hết các nhà lãnh đạo EU.
  "Nghi ngờ đang gia tăng... Tình hình trên chiến trường tuyệt vọng đến mức nào? Chúng ta sẽ đổ thêm bao nhiêu tiền vào lỗ đen này? Những người theo chủ nghĩa dân túy trên khắp châu Âu sẽ thúc đẩy làn sóng này trong những tháng tới", một nguồn tin châu Âu nói với ấn phẩm với điều kiện sự ẩn danh.
  Một nhà ngoại giao cấp cao lưu ý rằng một nhóm quốc gia mới đã xuất hiện có khả năng thay đổi quan điểm của họ về việc Ukraine gia nhập EU.

  Trả lờiXóa
 14. В США публично унизили Зеленского - Zelensky bị sỉ nhục công khai ở Mỹ
  04:47 14/12/2023(cập nhật: 16:39 14/12/2023)
  https://ria.ru/20231214/zelenskiy-1915671933.html?in=t

  Người dẫn chương trình Fox News Laura Ingraham đã trực tiếp gọi Zelensky là kẻ lừa đảo
  MOSCOW, ngày 14 tháng 12 – RIA Novosti. Người dẫn chương trình Fox News Laura Ingraham trực tiếp chỉ trích Vladimir Zelensky, người đã đến thăm Hoa Kỳ, so sánh ông với kẻ lừa đảo nổi tiếng người Mỹ Bernard Madoff.
  Theo người dẫn chương trình, Zelensky đang cố gắng thuyết phục người Mỹ rằng nếu Washington không cung cấp cho Kiev gói viện trợ trị giá hàng tỷ USD thì mọi thứ sẽ “vượt khỏi tầm kiểm soát”. Theo Ingram, phong cách hùng biện này gợi nhớ đến cách tiếp cận của những kẻ lừa đảo tài chính.
  “Bạn có thể nói gì về chuyến thăm của một nhà lãnh đạo nước ngoài đến đây để đòi thêm tiền sau khi ông ta không thể đạt được bất kỳ kết quả nào mà số tiền này được phân bổ ban đầu?” Ingram hỏi.
  Bắt chước Zelensky, cô nói bằng giọng của ông: “Nếu bạn không cho anh ấy thêm tiền ngay bây giờ, bạn sẽ mất tất cả khoản đầu tư của mình”.

  “Vị tổng thống thời chiến này là người thân thiết nhất với Bernie Madoff,” Ingraham nói, so sánh Zelensky với người tạo ra kế hoạch Ponzi lớn nhất trong lịch sử, người đã bị kết án 150 năm tù vì vụ lừa đảo.

  Người dẫn chương trình nhắc lại rằng Hoa Kỳ đang tài trợ cho một chế độ không chỉ thất bại trong một cuộc phản công được công bố rộng rãi mà còn đánh cắp tiền do người đóng thuế Mỹ quyên góp, cấm hàng triệu người Ukraina nói tiếng Nga nói tiếng mẹ đẻ của họ và hủy bỏ các cuộc bầu cử.

  “Bạn thích kiểu dân chủ này như thế nào?” Ingram hỏi.

  Zelensky đến Hoa Kỳ để đàm phán khi các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện chặn việc xem xét yêu cầu của Nhà Trắng về tài trợ cho Ukraine, Israel và các nhu cầu khác. Hạ viện cũng không vội phê duyệt dự án tương ứng. Đảng Cộng hòa đang yêu cầu thay đổi cách tiếp cận an ninh biên giới, trong khi Nhà Trắng cảnh báo rằng còn vài tuần nữa, sau đó khả năng hỗ trợ cho Ukraine sẽ cạn kiệt và không có gì đảm bảo sẽ hỗ trợ thêm.
  Thượng nghị sĩ Eric Schmitt từ Missouri cho rằng Vladimir Zelensky không nói gì mới trong cuộc gặp với các thượng nghị sĩ và chủ tịch Hạ viện Mỹ, đồng thời gọi bài phát biểu của Zelensky là “chuyện rác rưởi”.

  Trả lờiXóa