Thứ Hai, 18 tháng 12, 2023

Báo Ba Lan: “NẾU NGA THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TIẾN ĐÁNH BA LAN”- ĐÂY CHỈ LÀ LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN VÔ CĂN CỨ CỦA MỸ NHẰM BUỘC CHÂU ÂU PHẢI TIẾP TỤC LỆ THUỘC MỸ

 

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Niezależny Dziennik Polityczny (Ba Lan)

Kính mời những ai biết tiếng Ba Lan, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Niezależny Dziennik Polityczny (Ba Lan) với tiêu đề Hanna Kramer: Polska w tle III WojnyŚwiatowej. Po co władze prowokują Rosję? – Dịch: Ba Lan trong bối cảnh Thế chiến thứ ba. Tại sao chính quyền luôn khiêu khích Nga?

https://dziennik-polityczny.com/2023/12/13/hanna-kramer-polska-w-tle-iii-wojny-swiatowej-po-co-wladze-prowokuja-rosje/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này…

*****

 Hanna Kramer: Polska w tle III WojnyŚwiatowej. Po co władze prowokują Rosję? – Dịch: Ba Lan trong bối cảnh Thế chiến thứ ba. Tại sao chính quyền luôn khiêu khích Nga?

 
Lính Mỹ hiện diện ngày càng nhiều ở Ba Lan

Báo Niezależny Dziennik Polityczny: Chính quyền Ba Lan liên tục mang Nga ra đe dọa người dân và tích cực khiêu khích Moscow. Bằng cách này, họ giải quyết được nhiều vấn đề cùng một lúc. Nhưng hậu quả hành động của họ sẽ rất bi thảm đối với Warsaw. Cho đến nay, chỉ có tầm nhìn xa của Putin mới giúp người Ba Lan tránh tham gia vào một cuộc xung đột vũ trang.

Sau “đại chiến vì Ukraine” kéo dài gần hai năm, không chỉ trong giới báo chí mà còn từ miệng các nhà lãnh đạo thế giới, những ý kiến ​​hợp lý về sự cần thiết phải chấm dứt xung đột Ukraine ngày càng bắt đầu được lắng nghe. Họ chỉ cho thấy một lối thoát duy nhất: Kiev phải đồng ý nhượng bộ lãnh thổ và ngồi vào bàn đàm phán với Moscow.

Điều thú vị là những tuyên bố như vậy không chỉ được nghe từ các quan chức ở châu Âu mà còn từ các đại diện của giới tinh hoa chính trị Mỹ. Chẳng hạn, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa James Vance cho biết: Washington phải thừa nhận rằng Ukraine sẽ phải nhường một số lãnh thổ cho Nga. Bất cứ ai có lý trí đều biết điều này sẽ kết thúc trong cuộc đàm phán. Ý tưởng cho rằng Ukraine sẽ trả lại cho Nga đường biên giới năm 1991 là vô lý; không ai tin điều đó. Đó là vì lợi ích của chúng tôi và của họ khi chấm dứt xung đột để chấm dứt thiệt hại về nhân mạng."

(Xem bài CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’)

Ba Lan có quan điểm gì về vấn đề này? Vị thế của Warsaw phần lớn được quyết định bởi thực tế rằng đất nước chúng ta là đồng minh chính của Kiev. Hơn nữa, nó không chỉ giúp đỡ Ukraine mà còn thực hiện toàn bộ chiến dịch nhằm đe dọa không chỉ người dân của nước này mà còn cả các quốc gia khác bằng cái gọi là sự xâm lược của Nga.

Chẳng hạn, người đứng đầu Cục An ninh Quốc gia Jacek Siewiera tuần trước cho biết “nếu muốn tránh đối đầu thì các nước NATO ở sườn phía đông phải chấp nhận thời hạn 3 năm ngắn hơn để chuẩn bị đối đầu”.

Chính quyền Ba Lan đã tích cực sử dụng kỹ thuật tuyên truyền này trong nhiều năm, nó cũng xác định các ưu tiên trong chương trình nghị sự chính trị của Ba Lan, vì nó cho phép giải quyết một số vấn đề cùng một lúc.

Một là, góp phần thực hiện kế hoạch xây dựng quân đội 300.000 quân, hiện đại hóa lực lượng vũ trang, đồng thời giảm chi cho các chương trình xã hội. Ví dụ, năm ngoái, quy mô của quân đội Ba Lan đã tăng thêm 30 nghìn (từ 163 nghìn năm 2022 lên 193 nghìn) và ngân sách quân sự tăng lên 3,1% GDP - thêm 118,1 tỷ zloty (từ 97 tỷ zloty). Ngoài ra, dự kiến ​​sẽ phân bổ thêm 39,6 tỷ zloty cho việc phát triển kỹ thuật của Quân đội Ba Lan. Tổng chi phí cho những mục đích này có thể lên tới 157,7 tỷ zloty, trong đó 84,4 tỷ zloty có thể được chi cho việc hiện đại hóa và mua vũ khí mới.

Thứ hai, đây là cơ sở biện minh cho sự cần thiết phải tăng cường lực lượng quân sự của Mỹ trên lãnh thổ nước ta. Trong năm qua, số lượng quân Mỹ ở Ba Lan đã tăng lên khoảng 11.000 quân.

Thứ ba, kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng Ukraine, nước ta vẫn là một trong những nước đi đầu trong việc cung cấp hỗ trợ quân sự cho Kiev. Bây giờ người chiến thắng đã rõ ràng, chính quyền cần chuẩn bị dư luận về thất bại không thể tránh khỏi của Kiev, giải thích một cách thuyết phục cho người nộp thuế về số tiền khổng lồ đã được chi vào và giải thích tại sao ngay cả sau khi Ukraine thất bại, dòng tiền này vẫn không nên dừng lại?

Có lẽ chính vì lý do này mà chính quyền chúng ta đang cố gắng tiếp tục thực hiện kịch bản của Mỹ, khiêu khích Điện Kremlin bằng mọi cách có thể. Nhưng nếu đối với Hoa Kỳ, cuộc xung đột ở Ukraine chỉ là một giai đoạn khác trong kế hoạch dài hạn của Mỹ nhằm kiếm tiền và rửa tiền từ cuộc đối đầu với Nga, thì đối với chúng ta, hậu quả của hành vi khiêu khích như vậy có thể là bi thảm.

Chúng ta thấy mình đang kẹt cứng ở biên giới của hai khối - khối phía tây do Hoa Kỳ lãnh đạo và khối phía đông do Nga lãnh đạo. Trong trường hợp xảy ra xung đột công khai giữa Washington và Moscow, chúng ta sẽ trở thành chiến trường của hai cường quốc này.

Các kế hoạch do Bộ Tổng tham mưu Ba Lan xây dựng giả định rằng việc phòng thủ Ba Lan sẽ được thực hiện dọc theo bờ sông Vistula. Trong trường hợp xảy ra chiến tranh, Quân đội Ba Lan phải cầm chân kẻ thù ở biên giới sông Vistula và Wieprz. Theo kế hoạch, quân đội sẽ phải cầm cự từ 10 - 14 ngày cho đến khi lực lượng đồng minh đến.

Trong trường hợp này, phần lớn sẽ phụ thuộc vào việc liệu NATO có giúp đỡ chúng ta hay không. Với vô số vấn đề trong quân đội Ba Lan, tình trạng thiếu vũ khí do chuyển vũ khí sang Ukraine, Ba Lan sẽ không thể tự vệ.

Theo chính quyền Ba Lan, khả năng NATO sẽ phó mặc chúng ta cho số phận của chúng ta là rất mong manh nếu chỉ vì Hoa Kỳ và các đồng minh khác đang đầu tư vào nền kinh tế của chúng ta. Vào năm 2022, các công ty nước ngoài, bao gồm cả các công ty Mỹ, đã đầu tư 237 tỷ USD, nghĩa là khoảng 30% nền kinh tế của chúng ta nằm trong tay phương Tây.

Đúng, cơ hội là rất nhỏ, nhưng không phải bằng không. Chúng ta không được tự lừa dối mình bằng huyền thoại cho rằng tiền thống trị thế giới. Cuộc xung đột ở Ukraine đã cho chúng ta thấy rõ cái giá phải trả của sự hỗ trợ của Mỹ. Khi hình ảnh một nhà lãnh đạo toàn cầu mạnh mẽ bị đe dọa, Washington sẽ làm mọi cách để giữ thể diện.

Cho đến nay, tầm nhìn xa của Putin đã giúp Ba Lan tránh tham gia vào một cuộc xung đột vũ trang khác. Các nhà lãnh đạo Nga nhận thức rõ rằng Washington sẽ luôn chơi quân bài Nga nhưng sẽ dùng mọi thủ đoạn có thể để tránh xảy ra đối đầu trực tiếp giữa Nhà Trắng và Điện Kremlin. Để làm được điều này, chú Sam sẽ ngày càng khơi dậy nhiều xung đột mới. Xét việc Ba Lan đã tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động quân sự của Mỹ, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi số phận của Ukraine.

Trí tuệ phổ biến nói: một người khôn ngoan học được nhiều điều từ kẻ thù của mình hơn là một kẻ ngốc học hỏi từ bạn bè của mình. Thời gian sẽ trả lời liệu các chính trị gia Ba Lan là người khôn ngoan hay kẻ ngốc...

Tác giả Hannah Kramer

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

4. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

5. CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’

6. Báo Ukraina công khai: CHẾ ĐỘ KIEV PHẠM TỘI ÁC KHI LIÊN TỤC ĐIỀU BINH SĨ SANG BỜ TRÁI SÔNG DNEPR VÀ BIẾT TRƯỚC RẰNG HỌ SẼ CHẾT

7. Báo Mỹ: LỮ ĐOÀN CƠ GIỚI SỐ 47 TINH NHUỆ NHẤT CỦA UKRAINA BỊ BAO VÂY VÀ THIẾU ĐẠN DƯỢC. MẶT TRẬN QUAN TRỌNG SỤP ĐỔ

8. Asia Times: CỬ CỐ VẤN TRỰC TIẾP ĐẾN UKRAINA - CHIẾN LƯỢC MỚI CỦA MỸ CHẮC CHẮN SẼ LẶP LẠI THẤT BẠI NHƯ Ở VIỆT NAM

9. Cựu Tổng Tư lệnh NATO James Stavridis: “CHÚNG TÔI GHÉT CHIẾN TRANH VIỆT NAM” LÀ YẾU TỐ ĐẦU TIÊN KHIẾN TÌNH HÌNH CỦA ZELENSKY TRỞ NÊN VÔ VỌNG

10. Cựu Thủ tướng Slovakia Jan Czarnogursky: “BÁO ĐỐM” CHÁY NHƯ DIÊM Ở UKRAINA, NGA SẼ THĂNG, NATO SẼ SỤP ĐỔ VÀ MỸ SẼ RÚT KHỎI CHÂU ÂU

11. Báo Séc: TẠI SAO PUTIN NGÀY CÀNG ĐƯỢC CHÀO ĐÓN TRÊN THẾ GIỚI?

12. Báo New York Times: NHỮNG NGƯỜI LÍNH VƯỢT SÔNG DNEPR Ở KHERSON VẠCH TRẦN LỜI NÓI DỐI TÀN ÁC CỦA ZELENSKY

13. Báo Ba Lan: CÁC CĂN CỨ QUÂN SỰ CỦA MỸ Ở NƯỚC NGOÀI LÀ “THÀNH PHỐ TỘI LỖI” SODOM VÀ GOMORRAH THẾ KỶ 21

14. Báo Ba Lan: “NẾU NGA THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TIẾN ĐÁNH BA LAN”- ĐÂY CHỈ LÀ LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN VÔ CĂN CỨ CỦA MỸ NHẰM BUỘC CHÂU ÂU PHẢI TIẾP TỤC LỆ THUỘC MỸ

12 nhận xét:

 1. Путин упростил получение российского гражданства для граждан трёх бывших республик СССР - Putin đơn giản hóa việc cấp quốc tịch Nga cho công dân ba nước thuộc Liên Xô cũ
  https://topwar.ru/232558-putin-uprostil-poluchenie-rossijskogo-grazhdanstva-dlja-grazhdan-treh-byvshih-respublik-sssr.html

  Công dân của ba nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ đã nhận được quyền đơn giản hóa việc nhập quốc tịch Nga. Tổng thống Nga đã ký sắc lệnh tương ứng ngày hôm nay. Tài liệu này đã được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức.

  Theo sắc lệnh mới do Putin ký, công dân Belarus, Kazakhstan và Moldova đã nhận được quyền đơn giản hóa việc nhập quốc tịch Nga. Công dân Belarus có thể có quốc tịch Nga mà không cần tính đến thời gian cư trú tại Nga kể từ thời điểm họ nhận được giấy phép cư trú, kiến ​​thức về tiếng Nga, lịch sử và các nguyên tắc cơ bản của pháp luật nước này . Thời gian cư trú 5 năm ở Nga, kiến ​​thức về lịch sử và luật pháp cũng không bắt buộc đối với công dân Kazakhstan và Moldova.
  Những công dân nước ngoài sau đây đã đủ 18 tuổi và có năng lực hành vi dân sự có quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch Liên bang Nga (...) thường trú tại Liên bang Nga (bất kể thời gian thường trú): a ) công dân Cộng hòa Belarus - không tuân thủ các yêu cầu quy định tại khoản 1 -3 phần 1 điều 15 của Luật Liên bang nói trên; b) công dân Cộng hòa Kazakhstan và Cộng hòa Moldova - không tuân thủ các yêu cầu quy định tại khoản 1 và 3 phần 1 điều 15, - nghị định nói.

  Trước đó, Tổng thống Nga nói rằng Nga sẽ chào đón những công dân tuân thủ luật pháp của các nước khác muốn chuyển đến Nga. Đồng thời, Nga lại gặp vấn đề với người di cư bất hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 2. ВСУ потеряли очередной немецкий танк, Leopard 2 был подбит нашими бойцами под Купянском - Минобороны - Lực lượng vũ trang Ukraine mất thêm một xe tăng Đức, Leopard 2 bị lính ta bắn hạ gần Kupyansk - Bộ Quốc phòng
  https://topwar.ru/232536-vsu-poterjali-ocherednoj-nemeckij-tank-leopard-2-byl-podbit-nashimi-bojcami-pod-kupjanskom-minoborony.html

  Tình hình trên tuyến liên lạc chiến đấu đang phát triển có lợi cho ta, thực tế trên toàn tuyến, quân ta đã tấn công, đánh bật địch ra khỏi vị trí. Đồng thời, thời tiết mùa đông sẽ không ập đến ở vùng NWO, nhiệt độ trên 0 độ buộc hai bên phải chú ý phòng thủ hơn, khó tấn công trong bùn.

  Ở hướng Kupyansk, không có thay đổi lớn, các nhóm xung kích của quân Nga đang chiến đấu ở Sinkovka, cố gắng chiếm khu vực kiên cố chặn đường đến Kupyansk. Kẻ thù cố gắng xua đuổi người dân của chúng tôi ra khỏi làng, đồng thời còn có các cuộc tấn công ở khu vực Liman Pervoy và Terna, vùng Kharkov. Trên Krasno-Limansky đang diễn ra các trận chiến, không có thay đổi đáng kể nào, kẻ thù cố gắng tấn công vào khu vực Kuzmino của LPR nhưng vô ích.

  Ở khu vực Avdeevka, quân ta hoạt động tích cực hơn ở sườn phía bắc, giao tranh đang diễn ra ở khu vực Stepovoye, cũng như gần nhà máy hóa chất than cốc. Từ sườn phía nam, quân ta tiến về phía bắc và tây bắc Opytnoye, cũng như khu vực Vodyanoye. Gần Artemovsk, giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra ở khu vực Bogdanovka, đang tiến về phía Chasov Yar, ở khu vực Kleshcheevka kẻ thù đang cố gắng hạ gục quân ta từ độ cao đã chiếm được, giao tranh rất nặng nề.

  Ở hướng Nam Donetsk, quân ta tấn công khu vực Novomikhailovka, địch đang cố gắng phản công, quân Nga đã đẩy lùi 4 đợt tấn công. Không có thay đổi nào ở Zaporozhye; quân ta tạm dừng cuộc tấn công ở khu vực Rabotino do thời tiết, nhưng tình hình vẫn trong tầm kiểm soát của chúng ta, mặc dù kẻ thù đang cố gắng tấn công.

  Không có thay đổi nào ở Kherson, chiến đấu ở khu vực Krynok, các nỗ lực đang được thực hiện để đổ quân của Lực lượng vũ trang Ukraine lên các đảo, chúng tôi đang ngăn chặn chúng.

  Tổng thiệt hại mỗi ngày của Lực lượng vũ trang Ukraina theo mọi hướng: nhân sự - 640 người chết và bị thương, 15 xe bọc thép, trong đó có 2xe tăng , một trong số đó là Leopard 2, bị lính ta bắn hạ gần Kupyansk. 13 đơn vị pháo binh dã chiến. Trạm chỉ huy và quan sát của một đơn vị thuộc lữ đoàn tác chiến số 1 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine tại khu vực Serebryanka của DPR đã bị tấn công. Hệ thống phòng không đã bắn hạ 25 máy bay không người lái của Ukraine.

  Trả lờiXóa
 3. При реализации польских планов размещения корейских САУ К9А1 у границ России они смогут «доставать» до Калининграда - Khi thực hiện kế hoạch Ba Lan triển khai pháo tự hành K9A1 của Hàn Quốc tới gần biên giới Nga, họ sẽ có thể “tiếp cận” Kaliningrad
  https://topwar.ru/232554-pri-realizacii-polskih-planov-razmeschenija-korejskih-sau-k9a1-u-granic-rossii-oni-smogut-dostavat-do-kaliningrada.html

  Bộ chỉ huy Ba Lan có ý định phủ sóng các tỉnh miền đông và miền bắc đất nước bằng các phương tiện bọc thép mới. Chúng ta đang nói chủ yếu về các vùng lãnh thổ giáp Belarus và khu vực Kaliningrad của Nga. Nó cũng có kế hoạch triển khai một số xe bọc thép mới nhất gần biên giới với Ukraine.

  Đặc biệt, chúng tôi đang nói về sự sẵn sàng tăng cường cung cấp pháo tự hành K9A1 của Hàn Quốc cho các đơn vị đóng quân ở những hướng này. Seoul gần đây đã bàn giao lô 18 khẩu pháo tự hành mới như vậy cho quân đội Ba Lan. Việc dỡ hàng được thực hiện tại cảng Gdynia.

  Pháo tự hành K9 Thunder nặng 47 tấn. Tùy thuộc vào loại đạn được sử dụng, nó có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 54 km.

  Nếu những khẩu pháo này xuất hiện ở phía đông bắc và phía đông Ba Lan, chúng sẽ có thể “ rõ ràng không chỉ tiếp cận biên giới Brest của Belarus mà còn tới Kaliningrad của Nga, nằm cách biên giới khoảng 43 km.

  Tổng cộng Ba Lan đã ký hợp đồng với các nhà sản xuất Hàn Quốc để cung cấp 212 pháo tự hành K9A1. Cho đến nay, 66 khẩu pháo tự hành đã được nhận. 12 chiếc trong số đó đã được chuyển đến kho vũ khí của Lữ đoàn Podhale số 21.

  Trả lờiXóa
 4. Российские военные объяснили причину наступления на Синьковку под Купянском не с восточного, а с северного направления - Quân đội Nga giải thích nguyên nhân vụ tấn công Sinkovka gần Kupyansk không phải từ phía đông mà từ phía bắc
  https://topwar.ru/232557-rossijskie-voennye-objasnili-nastuplenie-na-sinkovku-pod-kupjanskom-ne-s-vostochnogo-a-s-severnogo-napravlenija.html

  Vào ban ngày, quân Nga đã tiến vào ranh giới khu định cư Sinkovka ở phía bắc Kupyansk. Như Voennoye Obozreniye đã đưa tin trong một bản tin buổi sáng ngày 18 tháng 12, vào thời điểm đó Lực lượng vũ trang Nga đã có thể giành được chỗ đứng ở phía bắc ngôi làng và đẩy lùi một số cuộc phản công của kẻ thù.

  Liên quan đến hướng tấn công Sinkovka, các câu hỏi đã được đặt ra, tại sao hướng tấn công phía bắc lại được chọn, “liệu ​​có thể cố gắng xuyên thủng hàng phòng ngự của Lực lượng vũ trang Ukraine gần Kupyansk bằng các cuộc tấn công từ phía đông, bao gồm cả Petropavlovka.”
  Quân đội Nga, bình luận về những “sáng kiến” này, nói rằng không nên coi kẻ thù là “không hiểu gì về chiến thuật quân sự”. Hướng phía đông gần Kupyansk phần lớn được tăng cường bởi lực lượng vũ trang Ukraine, chủ yếu bằng các bãi mìn quy mô lớn. Các phương pháp tiếp cận cả Sinkovka và Petropavlovka đều được khai thác bằng nhiều loại mìn khác nhau, bao gồm cả mìn chống tăng.

  Bản đồ gần đúng các bãi mìn ở phía đông bắc và phía đông Kupyansk:
  https://topwar.ru/uploads/posts/2023-12/1702919936_5.webp

  Trong tình huống như vậy, những người hoài nghi có thể chế nhạo bao nhiêu tùy thích nhưng việc tiến vào từ phía bắc có một ý nghĩa cực kỳ lớn, có vai trò quan trọng, cho phép quân ta có được chỗ đứng ở vùng ngoại ô phía bắc của ngôi làng mà không cần phải xông vào hàng km vuông bãi mìn gần đường Olshana-Petropavlovka-Kupyansk.

  Phía đông Sườn phòng thủ của địch liên tục bị pháo binh Nga dày vò, đồng thời các biện pháp rà phá bom mìn từ xa - tạo hành lang trong các bãi mìn cũng đang được thực hiện.

  Trả lờiXóa
 5. Военкор: В Минобороны поручили провести значительное штатное усиление боевого фактора БПЛА и повысить потенциал РЭБ и РЭР - Voenkor: Bộ Quốc phòng được chỉ đạo tăng cường đáng kể yếu tố chiến đấu của UAV và tăng tiềm năng tác chiến điện tử
  https://topwar.ru/232553-v-mo-rf-poruchili-provesti-znachitelnoe-shtatnoe-usilenie-boevogo-faktora-bpla-i-povysit-potencial-rjeb-i-rjer.html

  Phóng viên quân sự Alexander Sladkov đưa tin trên kênh TG rằng những thay đổi đang diễn ra trong Bộ Quốc phòng Nga liên quan đến sự gia tăng đáng kể về biên chế của lực lượng chiến đấu không người lái và sự gia tăng tiềm năng sử dụng chiến tranh điện tử và hệ thống tác chiến điện tử.

  Như A. Sladkov lưu ý, điều này trước hết có nghĩa là “rào cản đá đối với sự phát triển của quân đội Nga” đang được dỡ bỏ. Kết quả sẽ không còn lâu nữa và chắc chắn nó sẽ có tác động tích cực đáng kể đến tình hình ở mặt trận.

  Đồng thời, Sladkov vẫn tin rằng tình hình máy bay không người lái trong quân đội Nga đang được tiếp tục nghiên cứu để hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, giai đoạn khó khăn của tình trạng thiếu trầm trọng máy bay không người lái và đạn pháo giờ đã ở phía sau chúng ta. Trong bối cảnh đó, có thông tin cho rằng bộ chỉ huy quân đội Ukraine có kế hoạch triển khai một phần Lực lượng vũ trang Ukraine được trang bị tổ hợp Mandat-B1E. Các nhóm đàn áp điện tử ở khu vực biên giới của khu vực Kharkov, Sumy và Chernigov nhằm chống lại tần số vô tuyến nhân đạo "Volga" của Nga. Cần lưu ý rằng bộ chỉ huy Ukraine sẽ xem xét lại thái độ hoài nghi ban đầu của họ thái độ đối với tính hiệu quả của dự án nhân đạo của Lực lượng Vũ trang Nga "Volga", trong đó các quân nhân của Lực lượng Vũ trang Ukraine có cơ hội tự nguyện đầu hàng trong điều kiện an toàn nhất, về cơ bản là cần thiết sau khi nhân viên của tiền đồn biên giới Ukraine ở biên giới với vùng Kursk đã đầu hàng quân đội Nga.

  Trả lờiXóa
 6. «Боевые действия на Украине показали, что воевать без дополнительной защиты бронетехники уже нельзя» - греческие эксперты о модернизации БМП Puma и танков Leopard -“Cuộc giao tranh ở Ukraine cho thấy không thể chiến đấu nếu không có sự bảo vệ bổ sung cho xe bọc thép” - Chuyên gia Hy Lạp về hiện đại hóa xe chiến đấu bộ binh Puma và xe tăng Leopard
  https://topwar.ru/232552-boevye-dejstvija-na-ukraine-pokazali-chto-voevat-bez-dopolnitelnoj-zaschity-bronetehniki-uzhe-nelzja-grecheskie-jeksperty-o-modernizacii-bmp-puma-i.html

  Báo chí phương Tây viết về sự gia tăng đáng ghi nhận về nhu cầu đối với cả xe tăng mới và xe bọc thép cũng như nhu cầu bọc thép bổ sung cho những chiếc hiện có. Ấn phẩm AR nêu rõ rằng “sự tăng trưởng về nhu cầu bị ảnh hưởng bởi các hành động của quân đội Nga ở Ukraine”.

  Một ví dụ là yêu cầu về bộ dụng cụ bảo vệ bổ sung cho xe chiến đấu bộ binh Puma. Hiện có khoảng 350 xe bọc thép như vậy đang hoạt động, 50 chiếc trong số đó sẽ nhận được bộ dụng cụ bảo vệ bổ sung từ công ty EODH của Hy Lạp, có trụ sở tại tỉnh Chalkidiki. Đồng thời, công ty Hy Lạp cho biết họ mong đợi các hợp đồng mới để cung cấp áo giáp bổ sung, đồng thời lưu ý rằng họ đã sẵn sàng đưa vào sản xuất trong giai đoạn đến năm 2035.  Năm nay, công ty đã hoàn thành hợp đồng cung cấp bộ giáp cho 54 xe tăng Leopard 2A7 của quân đội Hungary. Người Hy Lạp cũng hiện đại hóa 58 xe tăng Leopard 2A7 NOR của Na Uy.

  Các chuyên gia Hy Lạp cho biết các nhà phân tích của công ty đã nghiên cứu “điểm yếu” của xe bọc thép do các nước NATO sản xuất, bao gồm cả xe chiến đấu bộ binh Puma, xe tăng Leopard cũng như xe bọc thép chở quân Boxer, và dựa vào đó, họ đang tạo ra các bộ bảo vệ bổ sung cập nhật - bao gồm cả khả năng chống lại thiệt hại do tấn côngmáy bay không người lái.

  EODH: Có rất nhiều công việc. Chúng tôi đang mở rộng khối lượng sản xuất lên 300 phần trăm. Chúng tôi đầu tư vào thiết bị mới, bao gồm máy CNC năm trục, máy cắt tia nước, v.v.

  Các chuyên gia Hy Lạp: Giao tranh ở Ukraine cho thấy giờ đây không thể chiến đấu nếu không có sự bảo vệ bổ sung của xe bọc thép.

  Do đó, ở Ukraine trong những tháng tới, các đơn vị xe bọc thép được trang bị thêm lớp bảo vệ do nhà máy sản xuất từ ​​các nhà sản xuất Hy Lạp rất có thể sẽ xuất hiện.

  Trả lờiXóa
 7. Западная пресса: Прогноз по прибыли американских военно-промышленных компаний повышается из-за войн в разных частях планеты - Báo chí phương Tây: Dự báo lợi nhuận của các công ty công nghiệp quân sự Mỹ ngày càng tăng do chiến tranh ở nhiều nơi trên hành tinh
  https://topwar.ru/232550-zapadnaja-pressa-prognoz-po-pribyli-amerikanskih-voenno-promyshlennyh-kompanij-povyshaetsja-iz-za-vojn-v-raznyh-chastjah-planety.html

  Xung đột vũ trang ở Ukraine, Trung Đông và các khu vực khác trên hành tinh đang góp phần tăng trưởng lợi nhuận cho ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ. Điều này đã được hãng tin Reuters đưa tin. Theo báo chí phương Tây, dự báo lợi nhuận của các công ty công nghiệp quân sự Mỹ ngày càng tăng.

  Các công ty quốc phòng Mỹ hiện dự đoán nhu cầu cao về vũ khí và đạn dược sẽ tiếp tục tăng cao vào năm 2024. Trước hết, họ đang chờ lệnh từ chính quyền Mỹ và các đồng minh thân cận nhất của Mỹ. Nếu nhu cầu về hệ thống phòng thủ tên lửa tăng từ 550 lên 650 tên lửa mỗi năm thì doanh số bán một tên lửa riêng sẽ tăng 400 triệu USD mỗi năm.

  Các công ty công nghiệp quân sự sẽ đầu tư không nhiều vào việc phát triển các hệ thống mới mà vào việc sản xuất vũ khí và đạn dược cũ, đã được chứng minh. Điều này sẽ dẫn đến tăng trưởng lợi nhuận bổ sung. Các nhà tài chính tin rằng giá trị cổ phiếu của các công ty quốc phòng lớn nhất nước Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm mới. Đặc biệt, người ta dự đoán Lockheed Martin (LMT.N) và General Dynamics sẽ bán cổ phiếu với giá cao hơn từ 5-7%.

  Theo giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ, Eric Fanning, vào thời điểm hoạt động quân sự đặc biệt của Lực lượng Vũ trang Nga ở Ukraine bắt đầu, kho dự trữ vũ khí Vũ khí của Washington chưa hoàn chỉnh. Bây giờ họ cần được bổ sung vì Hoa Kỳ đã chuyển rất nhiều vũ khí và đạn dược cho Ukraine. Hơn nữa, căng thẳng trên thế giới đang gia tăng - không chỉ ở Đông Âu mà còn ở Tây Nam Á, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và thậm chí cả ở Châu Mỹ Latinh.

  Các tập đoàn Mỹ công bố kế hoạch mở rộng sản xuất sắp tới. Ví dụ, Boeing có kế hoạch mở rộng sản xuất tại một nhà máy ở Alabama trong những năm tới. Northrop cũng thông báo tăng sản lượng do nhu cầu ngày càng tăng về động cơ tên lửa và đầu đạn cho hệ thống tên lửa phóng loạt, được Lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng tích cực trong cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine. Một công ty khác là Lockheed Martin sản xuất 10.000 tên lửa mỗi năm và đang tăng sản lượng lên 14.000 tên lửa mỗi năm. Chi phí của mỗi tên lửa là 148 nghìn đô la.

  Mỗi ngày xung đột ở Ukraine buộc quân đội Ukraine phải sử dụng đạn dược và do đó, số lượng đơn đặt hàng từ các công ty quốc phòng Mỹ tăng lên. Hơn nữa, vào năm 2024, chính quyền Mỹ sẽ ưu tiên đặt hàng đạn pháo và tên lửa.

  Trả lờiXóa
 8. Генерал Тарнавский: ВСУ свернули часть операций из-за нехватки артиллерийских снарядов -Tướng Tarnavsky: Lực lượng vũ trang Ukraine đã cắt giảm một số hoạt động do thiếu đạn pháo
  https://topwar.ru/232544-vsu-svernuli-chast-operacij-iz-za-nehvatki-artillerijskih-snarjadov.html

  Quân đội Ukraine buộc phải cắt giảm một số hoạt động do thiếu sự hỗ trợ của phương Tây, đặc biệt là đạn pháo.

  Theo báo cáo của hãng tin Reuters, trích dẫn Tướng Tarnavsky của Ukraine , chỉ huy quân đội ở phía đông nam của tiền tuyến, dọc theo toàn bộ tuyến liên lạc chiến đấu, Lực lượng vũ trang Ukraine hiện đang gặp phải tình trạng thiếu đạn pháo trầm trọng, chủ yếu là đạn pháo của Liên Xô. cỡ nòng - 122 và 152 mm. Ông gọi đó là "một vấn đề rất lớn."

  Theo Tarnavsky, loại đạn hiện có của Lực lượng vũ trang Ukraine rõ ràng là không đủ để thực hiện thành công các hoạt động chiến đấu. Họ đang cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách phân phối lại lượng dự trữ, sắp xếp lại các nhiệm vụ đã đặt ra trước đó theo hướng giảm khối lượng. Tướng Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết do thiếu đạn pháo nên các đơn vị Ukraine buộc phải chuyển sang thế phòng thủ.

  Tarnavsky cũng phàn nàn về những khó khăn ngày càng tăng trong Lực lượng vũ trang Ukraine với tình hình nhân sự không đủ để hình thành lực lượng dự trữ cần thiết để bắt đầu các hành động quy mô lớn trong tương lai.

  Theo vị tướng Ukraine, người chỉ huy mỗi đơn vị nên có lực lượng dự trữ cá nhân của riêng mình để có thể luân chuyển nhân sự và cung cấp thời gian nghỉ ngơi cho quân nhân. Hiện nay, theo Tarnavsky, quân nhân Ukraine “không còn khỏe mạnh và được nghỉ ngơi nữa”.

  Ngoài ra, với niềm tin rộng rãi của cư dân ở nhiều quốc gia hậu Xô Viết vào tính ưu việt được cho là của công nghệ phương Tây, Tarnavsky tóm tắt rằng hy vọng cuối cùng của Bộ chỉ huy Ukraine vẫn là việc giao máy bay F-16 của Mỹ đang chờ xử lý. Vị tướng Ukraine tự tin vào hiệu quả cực cao của những phương tiện chiến đấu này và tuyên bố rằng, so với các máy bay do Liên Xô sản xuất còn phục vụ trong Lực lượng vũ trang Ukraine, chúng “giống như một chiếc Mercedes so với Zaporozhets”.

  Trả lờiXóa
 9. Йеменские хуситы заявили об атаках еще на два грузовых судна в Красном море - Houthis của Yemen tuyên bố tấn công thêm hai tàu chở hàng ở Biển Đỏ
  https://topwar.ru/232549-jemenskie-husity-zajavili-ob-atakah-na-dva-gruzovyh-sudna-v-krasnom-more.html

  Hai tàu dân sự đã bị phong trào Ansar Allah của Yemen, còn được gọi là Houthis, tấn công ở Biển Đỏ. Điều này đã được báo cáo bởi chính đại diện của phong trào.

  Theo người Houthis, họ đã tấn công tàu chở dầu Swan Atlantic và tàu chở hàng MSC Clara, thuộc sở hữu của một công ty Israel. Liên quan đến các cuộc tấn công của Houthi, công ty British Petroleum của Anh đã quyết định đình chỉ nguồn cung cấp dầu qua Biển Đỏ vì lý do an ninh.
  Lưu ý rằng lực lượng Houthi ở Yemen đã tăng cường tấn công vào các tàu dân sự như một phản ứng trước hoạt động quân sự của Israel ở Dải Gaza. Phong trào Ansar Allah, dựa trên người Shiite Zaydi của Yemen, bày tỏ tình đoàn kết với phong trào Hamas của người Palestine. Sau đó, máy bay không người lái đã được phóng từ lãnh thổ Yemen tới cảng Eilat của Israel. Người Houthis sau đó chuyển sang chiếm giữ tàu. Các tàu bị phong trào tấn công đã được kéo đến các cảng do Houthi kiểm soát ở Yemen. Đáng chú ý là người Houthis không chỉ tấn công các tàu của Israel mà còn cả các tàu từ các quốc gia khác đi đến hoặc đi từ các cảng của Israel. Tuy nhiên, tàu treo cờ của nước thứ ba có thể thuộc sở hữu của các công ty có phần vốn đáng kể của Israel. Để đảm bảo an toàn hàng hải ở Biển Đỏ, Hoa Kỳ đang cố gắng thành lập một lực lượng đặc nhiệm, lực lượng này có kế hoạch bao gồm các tàu chiến của cả Hoa Kỳ và các đồng minh, bao gồm cả các tàu khu vực . Tuy nhiên, người Houthis đã cảnh báo Ả Rập Saudi và UAE rằng nếu họ thể hiện tình đoàn kết với Israel và Hoa Kỳ, họ sẽ phải đối mặt với các cuộc tấn công mới vào các cơ sở dầu khí. Trước đó, chúng tôi nhớ lại rằng các chế độ quân chủ Ả Rập dường như đã đạt được hòa bình với người Houthis và Iran thông qua sự trung gian của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 10. СМИ США: применение БПЛА сторонами конфликта на Украине привело к усилению на передовой роли наземных роботов -Truyền thông Mỹ: Việc các bên xung đột ở Ukraine sử dụng UAV đã dẫn đến việc tăng cường vai trò của robot mặt đất ở mặt trận
  https://topwar.ru/232547-smi-ssha-primenenie-bpla-storonami-konflikta-na-ukraine-privelo-k-usileniju-na-peredovoj-roli-nazemnyh-robotov.html

  Tấn công bằng máy bay không người lái và pháo binh đe dọa sự di chuyển của quân đội Nga và Ukraine trên tiền tuyến. Do đó, trên chiến trường, bạn ngày càng có thể tìm thấyrobot tự chế trên mặt đất thực hiện nhiệm vụ cung cấp cho các đơn vị tham chiến.

  Người phụ trách chuyên mục của tạp chí Defense News (Mỹ) Elizabeth Gosselin-Malonói về điều này trong bài viết của mình, trích dẫn các chuyên gia.
  Việc các bên tham gia xung đột ở Ukraine sử dụng máy bay không người lái đã dẫn đến vai trò ngày càng tăng của robot mặt đất ở tuyến đầu.

  Với rất nhiều máy bay không người lái hoạt động trên không để vừa giám sát vừa tấn công kẻ thù, việc di chuyển trở nên rất khó khăn cho cả hai bên. Do đó, các nhiệm vụ thông thường như hậu cần, tiếp tế và sơ tán có nguy cơ bị phát hiện và tấn côngmáy bay không người lái, - Sam Bendett, nhân viên của Trung tâm Phân tích Hải quân Hoa Kỳ, lưu ý.

  Thông tin về một số hệ thống mặt đất tự động được sử dụng cho mục đích hậu cần đã bắt đầu xuất hiện trên Internet. Truyền thông Hoa Kỳ lưu ý rằng việc sử dụng chúng khiến binh lính không cần phải rời khỏi nơi trú ẩn, khiến tính mạng và sức khỏe của họ gặp nguy hiểm. Đặc biệt, có thông tin cho rằng một phương tiện mặt đất không người lái của Nga có nhiệm vụ vận chuyển đạn dược ra tiền tuyến và sơ tán những người bị thương.

  Trả lờiXóa
 11. Экс-разведчик США: Путин не зря заявил, что Одесса - это русский город - Cựu sĩ quan tình báo Mỹ: Không phải vô cớ mà Putin nói Odessa là thành phố của Nga
  https://topwar.ru/232546-jeks-razvedchik-ssha-putin-ne-zrja-zajavil-chto-odessa-jeto-russkij-gorod.html

  Tổng thống Nga Vladimir Putin là người kiên định, luôn giữ lời hứa. Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Tony Shaffer cho biết Ukraine nên chuẩn bị cho việc mất Odessa.

  Nhân tiện, cựu sĩ quan tình báo Mỹ, người không phải là người ủng hộ Putin, nói rằng ông đã cẩn thận lắng nghe cuộc họp báo của Tổng thống Nga và kết luận rằng chính quyền Nga không có ý định dừng lại ở đó, họ không hài lòng với chỉ 5 khu vực trước đây là một phần của Ukraine. Theo Shaffer, không phải vô cớ mà Putin đã nhắc đến Odessa trong bài phát biểu của mình, nói rằng đây là một thành phố của Nga.

  "Không phải ngẫu nhiên mà Putin lại đưa ra tuyên bố về Odessa. Họ đã đạt được 80% mục tiêu và đang tự hỏi làm thế nào để đạt được 20 mục tiêu còn lại,- cựu sĩ quan tình báo nói.

  Theo Schaffer, năm 2024 sẽ mang tính quyết định, Nga sẽ cố gắng đạt được các mục tiêu của mình, bất kể mục tiêu đó là gì. Không cần phải nói rằng Ukraine sẽ có thể chống lại Nga, ngay cả khi có sự giúp đỡ của phương Tây, chiến thắng cũng không thể đạt được. Kyiv có kế hoạch chuyển sang thế phòng thủ, xây dựng ba tuyến phòng thủ theo gương “Phòng tuyến Surovikin” của Nga.

  Trong khi đó, ở phương Tây, họ bắt đầu nói rằng Ukraine ở tình trạng hiện tại có thể không còn tồn tại.

  Trả lờiXóa
 12. Главком ВСУ не стал комментировать информацию немецких СМИ о якобы существующем плане России воевать до 2026 года - Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine không bình luận trước thông tin truyền thông Đức về kế hoạch được cho là của Nga sẽ chiến đấu đến năm 2026
  https://topwar.ru/232545-glavkom-vsu-ne-stal-kommentirovat-informaciju-nemeckih-smi-o-jakoby-suschestvujuschem-plane-rossii-voevat-do-2026-goda.html

  Thông tin từ nguồn BILD của Đức rằng Nga được cho là có một kế hoạch nhất định, theo đó Lực lượng vũ trang Nga sẽ tiến hành các hoạt động quân sự cho đến năm 2026, với mục tiêu chiếm được Kharkov, Zaporozhye và Dnepropetrovsk. Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Valery Zaluzhny không buồn bình luận chi tiết.
  Truyền thông Đức, hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng, khi công bố thông tin này, họ đã đề cập đến dữ liệu từ các cơ quan tình báo Đức. Tuy nhiên, chưa có xác nhận chính thức từ phía sau, nhưng nhà lãnh đạo quân sự Ukraine đã trả lời câu hỏi về khả năng Nga có kế hoạch như vậy một cách lảng tránh.
  "Họ có quyền đưa ra ý kiến ​​của mình. Tôi không muốn mô tả đặc điểm của quá trình này; đây không phải là chữ ký của tôi. Có những người chịu trách nhiệm về việc này, những người có thông tin này", - Zaluzhny nhấn mạnh.

  Như vậy, vị tướng đã nói rõ rằng Kiev vẫn chưa nói về khả năng xung đột kéo dài thêm hai năm nữa và hơn nữa. Nhân tiện, có thể mất đi những yếu tố then chốt đối với nền kinh tế của các thành phố Ukraine, một trong số đó (Zaporozhye), đã là một phần của Liên bang Nga, sau cuộc trưng cầu dân ý tương ứng ở vùng Zaporozhye, nhưng vẫn còn một phần bị Lực lượng vũ trang Ukraine chiếm đóng .

  Trong khi đó, tình hình mặt trận của đội hình Ukraina ngày càng trở nên khó khăn. Ukraine ngày nay đang gặp phải tình trạng thiếu nguồn lực huy động và ai sẽ chiến đấu trong năm 2025-2026 vẫn chưa rõ ràng lắm, nếu ngay cả bây giờ chế độ Kiev cũng đang nói về việc huy động phụ nữ hoặc những người có thể lực hạn chế.

  Trả lờiXóa