Thứ Sáu, 8 tháng 12, 2023

Báo Đức: LIÊN MINH CHÂU ÂU SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI VÀ ĐÂY LÀ TIN KHÔNG VUI CHO KIEV

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Zeit (Đức)

Trước khi tiếp tục đọc bài mới, kính mời mọi người coi lại một vài bài đã đăng trên Google.tienlang:

1. Báo Pháp dự báo: TRONG VÒNG 1 NĂM NỮA EU SẼ “BIẾN MẤT”

2. Báo Anh: CẢ CHÂU ÂU ĐANG BƯỚC VÀO KỶ NGUYÊN PHI CÔNG NGHIỆP HÓA

3. Thủ tướng Hungary Viktor Orban:  EU TỰ BẮN VÀO PHỔI MÌNH VÀ BÂY GIỜ ĐANG NGỘP THỞ!

4. Thủ tướng Hungary Viktor Orban: "BRUSSELS KHÔNG PHẢI LÀ ÔNG CHỦ CỦA BUDAPEST"! 

Bây giờ, Kính mời những ai biết tiếng Đức, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Zeitvới tiêu đề Viktor Orbán: Mehr als nur ein Spieler - Dịch: Viktor Orbán: Không chỉ là một tay chơi

https://www.zeit.de/wirtschaft/2023-12/viktor-orban-ungarn-eu-ukraine-veto-finanzierung/seite-2

Báo Zeit (Đức) viết: "Thủ tướng Hungary Viktor Orbán không chỉ là một người chơi. Ông ấy là một người muốn thay đổi EU. Orban, trong khi vẫn duy trì mối quan hệ tuyệt vời với Tổng thống Nga Vladimir Putin.  tin rằng chính sách của EU đối với Ukraine là một sai lầm cơ bản". Theo báo này, Orban có thể “đe dọa” EU bằng cách sử dụng quyền phủ quyết đối với viện trợ cho Ukraine. Tác giả tin rằng Thủ tướng Hungary có thể sử dụng biện pháp này nếu lời kêu gọi thảo luận chiến lược về việc mở rộng Liên minh châu Âu của ông bị phớt lờ. Trước đó, Viktor Orban lưu ý rằng kế hoạch đầy tham vọng của châu Âu đối với Ukraine, những người khởi xướng hy vọng đánh bại Nga bằng cách tài trợ cho Kiev, hóa ra lại thất bại.

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch toàn văn bài báo này ….

****

 Viktor Orbán: Mehr als nur ein Spieler - Dịch: Viktor Orbán: Không chỉ là một tay chơi

Viktor Orbán đang đe dọa EU bằng quyền phủ quyết chính sách của Ukraine. Ông ấy có thể chỉ quan tâm đến việc giải phóng tiền cho Hungary. Hay lần này anh ấy muốn nhiều hơn?

Viktor Orbán nổi tiếng là một tay chơi. Ông ấy liên tục kiểm tra xem mình có thể đi được bao xa. Khi đạt đến những giới hạn rõ ràng, anh ấy lùi lại, chỉ để sớm kiểm tra lại xem liệu có thể làm được điều gì khác không. Tuy nhiên, bất cứ ai liên tục đẩy giới hạn cũng liên tục đặt câu hỏi: Chúng ta có còn cần đến giới hạn này không? Hay bạn nên di chuyển nó hoặc chỉ giữ nó?

Bằng cách này, Orbán đang thay đổi cách người châu Âu nói về mọi thứ, cách họ nhìn nhận chúng và trên hết là những gì họ tin là có thể thực hiện được. Với tư cách là Thủ tướng của nước Hungary nhỏ bé, ông đã đấm bốc vượt xa hạng cân của mình bằng phương pháp này trong nhiều năm. Orbán không chỉ là một tay chơi, ông còn là người muốn thay đổi EU. Ông cũng quan tâm đến chủ quyền trong diễn ngôn. Bằng chứng về điều này: Orbán đã đặt ra từ dân chủ phi tự do và thực hiện nó ở đất nước mình. Ông coi Hungary như một người mẫu.

Thủ tướng Hungary hiện đang có ngoại lệ đối với chính sách Ukraine của EU. Trên thực tế, có sự đồng thuận trong Liên minh rằng quốc gia bị Nga xâm chiếm phải được hỗ trợ về mặt chính trị, quân sự và tài chính. Việc Ukraine gia nhập EU được coi là một mục tiêu cần thiết hiện hữu, ít nhất là đối với Ủy ban EU. Các nguyên thủ quốc gia và chính phủ của 27 quốc gia thành viên Liên minh dự kiến ​​sẽ thảo luận về cả hai vấn đề này vào tuần tới. Ukraine sẽ nhận được 50 tỷ euro viện trợ tài chính từ Brussels và việc Ukraine gia nhập EU cũng sẽ được thảo luận.

Nên tổ chức lễ kỷ niệm ở Điện Kremlin

Orbán hiện đã viết một lá thư cho Chủ tịch Hội đồng Charles Michel. Trong đó, ông ta yêu cầu Michel loại bỏ cả hai việc (Ukraina gia nhập EU và Ukraina sẽ nhận 50 tỷ euro) ra khỏi chương trình nghị sự. Orbán không muốn nói về khoản 50 tỷ USD hay việc Ukraine gia nhập. Ông, người duy trì mối quan hệ tuyệt vời với Tổng thống Nga Vladimir Putin, tin rằng chính sách Ukraine của EU là một sai lầm cơ bản. Do đó, ông kêu gọi một “cuộc thảo luận chiến lược” về việc mở rộng EU. Nếu mong muốn của ông không được chấp thuận, ông đe dọa sẽ sử dụng quyền phủ quyết của mình.

Bây giờ câu hỏi đang được đặt ra ở Brussels: Người đàn ông này có nghiêm túc không? Hay ông ta chỉ muốn đảm bảo rằng Hungary được trả số tiền mà Brussels đang giữ lại?

Tổng cộng số tiền là 22 tỷ euro. Nói một cách nhẹ nhàng thì số tiền đó không được thanh toán vì Hungary của Orbán có những vi phạm về hiến pháp. Brussels đang kêu gọi cải cách hiến pháp, chỉ khi đó tiền từ Corona và các quỹ cơ cấu mới được chảy vào. Cơ sở cho biện pháp cưỡng chế này là cái gọi là cơ chế pháp quyền, được EU đưa ra vào năm 2020. Nó mang lại cho Brussels cơ hội trừng phạt các quốc gia thành viên đi chệch khỏi quy định pháp luật của Châu Âu.

Có thể bằng cách đe dọa phủ quyết hội nghị thượng đỉnh sắp tới, Orbán chỉ muốn buộc Brussels mở vòi tiền. Đó chính là kẻ tống tiền Orbán?

Nhà tư tưởng Orbán?

Nhưng cũng có thể Orbán đang chống cự vì bị thuyết phục và cảm thấy rằng đã đến lúc phải tấn công. Trên thực tế, hai chính trị gia không ủng hộ Ukraine cũng như không muốn kết nạp nước này vào Liên minh gần đây đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Hà Lan là Gert Wilders và Robert Fico ở Slovakia. Cả Wilders và Fico chắc chắn có thể coi Orbán là đồng minh trong vấn đề này. Ngoài ra, sự mệt mỏi vì chiến tranh đang lan rộng ở một số nước châu Âu khác.

Vì vậy, Orbán có thể đã đi đến kết luận rằng bây giờ là thời điểm chôn vùi chính sách Ukraine của EU, rằng ông quan tâm đến nhiều thứ hơn là tiền bạc. Đó chính là nhà tư tưởng Orbán.

Orbán nào đang làm việc ở đây - kẻ tống tiền hay nhà tư tưởng - sẽ được nhìn thấy muộn nhất tại hội nghị thượng đỉnh EU vào tuần tới. Rõ ràng là EU không thể đối mặt với Ukraine với tư cách là một chủ thể địa chính trị thống nhất.

Bình luận của Bạn đọc Zeit:

Schreikinder Ideologen sind immer die anderen... Zum Thema Ukraine bin ich bei Orban bzw. Wilders. Trotz des negativen Untertons im Artikel. Eine völlig legitime Haltung wie ich finde und es ist seltsam, dass man so schwarz weiß "argumentiert" mit Ideologe und Erpresser. Ist schon eine ganz schön freche Schreibe.

Dịch: Những người có tư tưởng luôn là những người khác bình thường... Về chủ đề Ukraine, tôi đồng ý với Orban và Wilders. Bất chấp giọng điệu tiêu cực trong bài viết. Theo tôi, một thái độ hoàn toàn chính đáng và thật kỳ lạ khi người ta “tranh luận” trắng đen như vậy với những nhà tư tưởng và những kẻ tống tiền. Đó là một bài viết khá táo bạo.

Tina Wand Ich frage mich, was das bringen soll, die Ukraine in die EU aufzunehmen. Klar ist, dass die Nehmer-Länder in der EU das kritisch sehen, denn dann werden sie wahrscheinlich weniger bekommen. Die wenigen Geberländer werden noch mehr zahlen müssen (Deutschland bisher Netto über 16 Mrd. Euro). Die Ukraine ist komplett pleite und wird schon jetzt von den USA und vor allem der EU am Leben gehalten. Was will die EU mit einem korrupten und halb zerstörten Pleitestaat?

Dịch: Tôi tự hỏi mục đích của việc nhận Ukraine vào EU là gì. Rõ ràng là các quốc gia nhận viện trợ ở EU xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc vì khi đó họ có thể sẽ nhận được ít hơn. Một số quốc gia tài trợ sẽ phải trả nhiều hơn nữa (Đức cho đến nay đã trả số tiền ròng hơn 16 tỷ euro). Ukraine đã phá sản hoàn toàn và đang được Mỹ và đặc biệt là EU duy trì sự sống. EU muốn gì ở một quốc gia tham nhũng và phá sản một nửa?

Gartenbewohner Ich halte von Herrn Orbán im Allgemeinen reichlich wenig, aus naheliegenden Gründen. In dieser konkreten Sache muss man ihm aber mindestens zubilligen, dass er als einer der wenigen eine legitime Gegenposition zur Mehrheit vertritt und insofern dafür sorgt, dass wenigstens ein Mindestmaß an Debatte stattfinden, beziehungsweise dringend benötigten dissonanten Tönen Raum gegeben werden muss. In diesem Sinne ist das sogar zutiefst demokratisch, auch wenn das sicherlich nicht die Zielrichtung von Herrn Orbán ist. Es ist eben keineswegs so, dass die Politik der EU und der meisten EU-Staaten in Bezug auf Russland und die Ukraine alternativlos ist. Sie ist auch in ihrer konkreten Ausprägung nicht moralisch zwingend geboten. So zu tun, Einheit zu beschwören und dissonante Stimmen abwertend als ideologisch zu bezeichnen - ist denn die Mehrheitsansicht nicht ideologisch? Was denn bitte sonst, vor allem, wenn Einheit eingefordert wird? - ist ein ziemliches Armutszeugnis.

Kein überraschendes Armutszeugnis, aber eben ein Armutszeugnis.

Dịch: Nói chung tôi nghĩ rất ít về ông Orbán vì những lý do hiển nhiên.

Tuy nhiên, trong vấn đề cụ thể này, ít nhất người ta phải công nhận anh ta là một trong số ít người đại diện cho quan điểm đối lập chính đáng với đa số và đảm bảo rằng ít nhất có một cuộc tranh luận tối thiểu diễn ra và những giọng điệu bất hòa cần thiết khẩn cấp được dành không gian. . Theo nghĩa này, nó mang tính dân chủ sâu sắc, ngay cả khi đó chắc chắn không phải là mục tiêu của ông Orbán. Không có nghĩa là chính sách của EU và hầu hết các nước EU đối với Nga và Ukraine là không có lựa chọn thay thế. Ngay cả trong hình thức cụ thể của nó, nó không mang tính bắt buộc về mặt đạo đức. Giả vờ kêu gọi sự thống nhất và coi thường những tiếng nói bất đồng là ý thức hệ - chẳng phải quan điểm của đa số là ý thức hệ sao? Còn gì nữa, nhất là khi cần có sự đoàn kết? - đúng là một bản cáo trạng.

Không phải là một bản cáo trạng đáng ngạc nhiên, mà chỉ là một bản cáo trạng.

Alter weißer Boomer in spe Ganz ehrlich, ich bin Victor Orban sogar ganz dankbar für dieses Nein, unabhängig welche Motive er hatte. Die Ukraine ist nachwievor durchkorrumpiert und würde ein noch größeres Subventionsloch als die Visegrad Staaten zusammen.

Dịch: Thành thật mà nói, tôi thực sự rất biết ơn Victor Orban vì đã nói không, bất kể động cơ của anh ấy là gì. Ukraine vẫn còn tham nhũng trầm trọng và sẽ có lỗ trợ cấp thậm chí còn lớn hơn cả các bang Visegrad cộng lại.

Sparkiy Schwer vorstellbar, das allein Ungarn und vielleicht Holland und die Slowakei Bauchschmerzen bei den Gedanken bekommen, die Ukraine als ernstzunehmenden EU Kandidaten anzuerkennen. Auch schon vor dem Krieg waren Korruption und Vetternwirtschaft an der Tagesordnung. Und nun kommt noch eine stellenweise desolate Infrastruktur dazu. Das alles lässt das Gefälle innerhalb des Staatenbundes immer weiter steigen und kann nicht gesund für eine weitere Entwicklung sein.

Dịch: Thật khó để tưởng tượng rằng chỉ riêng Hungary và có lẽ Hà Lan, Slovakia sẽ phải đau bụng khi nghĩ đến việc công nhận Ukraine là ứng cử viên nặng ký của EU. Ngay cả trước chiến tranh, tham nhũng và gia đình trị đã phổ biến. Và bây giờ còn có cơ sở hạ tầng hoang tàn ở nhiều nơi. Tất cả những điều này đang khiến khoảng cách trong liên minh tiếp tục gia tăng và không thể lành mạnh để phát triển hơn nữa.

vonDü "Möglich aber auch, dass Orbán aus Überzeugung Widerstand leistet, und das Gefühl hat, dass die Zeiten günstig sind, um in die Offensive zu gehen." Was immer die Überzeugung Orbáns letztlich ist, der Zeitpunkt für den öffentlichen Auftritt mit einer kritischen Position zur Ukrainepolitik ist in jedem Fall günstig. Letztlich spricht er doch nur aus, was sehr viele Menschen in Europa und den USA zunehmend denken. Für die die Politik in Bezug auf die Ukraine und Russland eben nicht so alternativlos ist, wie sie durch Politik und Medien vertreten wird.

Dịch: "Nhưng cũng có thể Orbán đang chống cự vì bị kết án và có cảm giác rằng đã đến lúc phải tấn công."

Dù niềm tin cuối cùng của Orbán là gì, thời điểm ông xuất hiện trước công chúng với quan điểm phê phán chính sách Ukraine chắc chắn là tốt. Cuối cùng, anh ấy chỉ nói những điều mà nhiều người ở Châu Âu và Hoa Kỳ đang ngày càng suy nghĩ. Đối với ai, chính trị liên quan đến Ukraine và Nga không phải là không có lựa chọn thay thế như được các chính trị gia và giới truyền thông đại diện.

123til Orban versucht es nochmal - wohl wissend, dass es seine letzte Chance ist, die EU so vor sich her zu treiben - und die Mehrzahl der 27 Mitglieder wird der Aufnahme (von Gesprächen!) zustimmen, wohl wissend, dass es noch nicht so bald dazu kommen wird. Die bisherige Organisationsform der EU ist am Ende und muss zunächst grundlegend reformiert werden. Ein Agrarland wie die Ukraine aufzunehmen, wird überdies zur radikalen Änderung der Fördermodalitäten insgesamt führen und die bisherige Einstimmigkeit wird gekippt werden müssen. Die notwendigen Reformen werden eine Menge Ärger geben (siehe die polnischen Grenzsperren jetzt) und sich bestimmt über Jahre hinziehen.

Dịch: Orban đang cố gắng một lần nữa - biết rõ rằng đây là cơ hội cuối cùng để đưa EU tiến lên - và phần lớn trong số 27 thành viên sẽ đồng ý bắt đầu (đàm phán!), biết rõ rằng điều đó sẽ không sớm xảy ra. Hình thức tổ chức hiện tại của EU đã kết thúc và trước tiên phải được cải tổ một cách căn bản. Việc chấp nhận một quốc gia nông nghiệp như Ukraine cũng sẽ dẫn đến sự thay đổi căn bản về phương thức tài trợ nói chung và sự nhất trí trước đó sẽ phải bị đảo ngược.

Những cải cách cần thiết sẽ gây ra nhiều rắc rối (xem việc đóng cửa biên giới Ba Lan hiện nay) và chắc chắn sẽ mất nhiều năm.

Tác giả Ulrich Ladurner

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

3. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

4. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

5. TOÀN VĂN PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN TẠI PHIÊN HỌP TOÀN THỂ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THẾ GIỚI NGA (CÓ VIDEO)

6. ĐIỆN GIÓ- THÊM LỜI CẢNH BÁO CHO VIỆT NAM TỪ THUỴ ĐIỂN

7. Báo Pháp: TIẾT LỘ BÙNG NỔ TRÊN TRUYỀN HÌNH UKRAINA- PHƯƠNG TÂY PHÁ HOẠI MỌI THOẢ THUẬN HOÀ BÌNH GIỮA NGA VÀ UKRAINA VÀO NĂM 2022

8. Báo Mỹ: THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ RON JOHNSON KHẲNG ĐỊNH, CHIẾN TRANH NGA- UKRAINA PHẢI KẾT THÚC ‘BẰNG MỘT GIẢI PHÁP THƯƠNG LƯỢNG’!

9. Báo Mỹ: BA KẾT LUẬN NHÂN VIỆC DAVID ARAKHAMIA CHO BIẾT HOA KỲ VÀ ANH PHÁ HOẠI ĐÀM PHÁN HOÀ BÌNH GIỮA NGA VÀ UKRAINA NĂM 2022

10. Nóng trên báo Mỹ: CHUYẾN THĂM CỦA PUTIN TỚI SAUDI ARABIA VÀ UAE BÁO HIỆU NỖ LỰC CỦA MỸ THẤT BẠI

11. Báo Mỹ: ZELENSKY MANG CON ÁO ỘP PUTIN RA ĐE DOẠ CẢ CHÂU ÂU, THẬM CHÍ DOẠ CẢ MỸ, RẰNG NẾU KHÔNG GIÚP UKRAINA HÔM NAY THÌ NGÀY MAI, PUTIN SẼ GIẾT THANH THIẾU NIÊN MỸ!

12. Video nóng: THỦ TƯỚNG NA UY JONAS GAHR STORE MUỐN KẾT THÚC CHIẾN TRANH Ở UKRAINA BẰNG GIẢI PHÁP ĐÀM PHÁN

13. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

14. Báo Đức: LIÊN MINH CHÂU ÂU SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI VÀ ĐÂY LÀ TIN KHÔNG VUI CHO KIEV

10 nhận xét:

 1. Медведев: Администрация Байдена шантажирует Конгресс «войной с русскими», чтобы получить деньги для Украины - Medvedev: Chính quyền Biden tống tiền Quốc hội bằng “cuộc chiến với người Nga” để lấy tiền cho Ukraine
  https://topwar.ru/231864-medvedev-administracija-bajdena-shantazhiruet-kongress-vojnoj-s-russkimi-chtoby-poluchit-dengi-dlja-ukrainy.html

  Chính quyền Tổng thống Joe Biden tiếp tục gây áp lực lên Quốc hội để nhanh chóng thông qua các đợt hỗ trợ mới cho Ukraine.

  Theo Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev, để thúc đẩy các kế hoạch của mình thông qua Quốc hội, chính quyền Biden đang sử dụng chiêu thức "tống tiền nguyên thủy", điều này không có gì mới và đã được các tổng thống Mỹ trước đây sử dụng.
  "Hãy đưa tiền cho anh chàng của chúng tôi, nếu không chúng tôi sẽ phải gây chiến với người Nga",– đây là những gì các tổng thống Mỹ khác nhau đã nói vào những thời điểm khác nhau nhằm moi tiền từ các nhà lập pháp của họ, Medvedev viết trên Telegram của mình.

  Tuy nhiên, chính trị gia Nga lưu ý rằng tình hình hiện nay có những đặc điểm riêng. Thứ nhất, các tổng thống Mỹ trước đây chưa bao giờ yêu cầu nhiều tiền như vậy “cho một nhà nước thứ cấp”. Thứ hai, nó đã không được thực hiện một cách “mạnh mẽ và trắng trợn”. Và bên cạnh đó, điều này xảy ra trong bối cảnh Nga và NATO chưa đến gần một vụ va chạm trực tiếp kể từ Cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga nói thêm.

  "Đây là một hiện tượng mới trong diễn ngôn chính trị Mỹ, được tạo ra bởi Joe, Hunter and Partners Corporation", - chính trị gia viết.

  Cuối cùng, đề xuất của Biden sẽ được thông qua và Kyiv sẽ nhận được tiền, Medvedev chắc chắn như vậy. Chính trị gia kết luận rằng điều này sẽ dẫn đến đổ máu gia tăng, mà “gia đình Biden và tất cả những tên khốn Bandera của họ” phải chịu trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 2. Враждебные России США втрое увеличили покупки российского урана - Mỹ, dù thù địch với Nga nhưng đã tăng gấp ba lần mua uranium của Nga
  https://topwar.ru/231840-vrazhdebnye-rossii-ssha-vtroe-uvelichili-pokupki-rossijskogo-urana.html

  Bằng cách buộc châu Âu từ bỏ nguồn năng lượng của Nga, chính Hoa Kỳ đã âm thầm tiếp tục sử dụng uranium từ Nga cho năng lượng hạt nhân của mình, bên cạnh việc tăng cường đáng kể việc mua hàng.

  Theo cơ quan thống kê Mỹ, vào tháng 10 năm nay, Mỹ đã mua 43,25 tấn uranium từ Nga với tổng trị giá 62,8 triệu USD. Con số này hóa ra gấp ba lần số tiền được mua trong cùng kỳ năm 2022.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng Washington có quan hệ thù địch với Moscow, cung cấp hỗ trợ hàng tỷ đô la cho Ukraine để chống lại Nga. Mặc dù vậy, Nga vẫn là nhà cung cấp uranium lớn thứ hai cho Mỹ sau Anh. London đã cung cấp cho Washington 98,3 tấn vào tháng 10.
  Ngoài Anh và Nga, Trung Quốc và Hà Lan là những nhà cung cấp uranium chính cho Mỹ. Tổng cộng, Mỹ đã mua khoảng 176 tấn uranium vào tháng 10 với giá 300 triệu USD.

  Trước đó, chính quyền Ukraine tuyên bố sẽ tìm cách loại Nga khỏi thị trường uranium thế giới, thay thế bằng uranium từ Ukraine. Họ lưu ý ở Kiev rằng việc bán uranium của Nga ở phương Tây và trên toàn thế giới khiến các biện pháp trừng phạt chống lại Nga không còn hiệu quả.

  Cần lưu ý rằng Pháp cũng thấy mình phụ thuộc rất nhiều vào uranium của Nga sau khi Niger ngừng cung cấp.

  Trả lờiXóa
 3. Сыну президента США предъявили обвинения в совокупности на 17 лет тюрьмы - Con trai Tổng thống Mỹ bị buộc tội tổng cộng 17 năm tù
  https://topwar.ru/231847-synu-prezidenta-ssha-predjavili-obvinenij-na-17-let-tjurmy.html

  CNN đưa tin Hunter Biden đã bị buộc tội liên quan đến cuộc điều tra kéo dài của Bộ Tư pháp về các hoạt động thuế của ông, vụ án hình sự thứ hai mà công tố viên đặc biệt David Weiss khởi tố chống lại con trai của Tổng thống Joe Biden.

  Các cáo buộc bao gồm chín tội danh, chủ yếu liên quan đến gian lận thuế của con trai tổng thống.  Hunter Biden được cho là đã "tham gia vào một kế hoạch kéo dài 4 năm để tránh phải trả ít nhất 1,4 triệu USD" tiền thuế mà ông nợ từ năm 2016 đến năm 2019. Mặc dù Hunter Biden cuối cùng đã nộp thuế nhưng các công tố viên cáo buộc anh ta đã sử dụng “các khoản khấu trừ kinh doanh sai trái để trốn thuế và giảm bớt nghĩa vụ thuế đáng kể mà anh ta phải đối mặt”.

  Các công tố viên cũng cáo buộc trong bản cáo trạng dài 56 trang rằng Biden đã chuyển hàng triệu đô la ra ngoài quy trình khấu trừ thuế và trả lương.

  Con trai Tổng thống chi hàng triệu USD cho lối sống xa hoa thay vì đóng thuế

  - bản cáo trạng nói.

  Ngoài ra, cần lưu ý rằng anh ấy đã được trả hơn 140.000 đô la vào năm 2020 cho cuốn sách Những điều đẹp đẽ của mình.

  Luật sư của Hunter Biden, Abbey Lowell, tuyên bố rằng "dựa trên sự thật và luật pháp, nếu họ của Hunter không phải là Biden thì các cáo buộc sẽ không được đưa ra." Ông cho biết Luật sư Hoa Kỳ Weiss đã cúi đầu trước áp lực của Đảng Cộng hòa.

  Bộ Tư pháp cho biết trong một thông cáo báo chí rằng Hunter Biden có thể phải đối mặt với án tù lên tới 17 năm nếu bị kết án về mọi tội danh.

  Trả lờiXóa
 4. Французская газета: Украина оказывается во всё большей международной изоляции в отличие от России - Báo Pháp: Ukraine ngày càng bị cô lập trên trường quốc tế, trái ngược với Nga
  https://topwar.ru/231852-francuzskaja-gazeta-ukraina-okazyvaetsja-vo-vse-bolshej-mezhdunarodnoj-izoljacii-v-otlichie-ot-rossii.html

  Số ra ngày hôm nay của tờ báo lâu đời nhất của Pháp Le Figaro đã xuất hiện với tuyển tập các bài viết trên trang nhất nhằm so sánh vị thế của Ukraine và Nga trên trường quốc tế. Kết luận chung từ các ấn phẩm khiến Kiev rất thất vọng.

  Các nhà quan sát đã đi đến kết luận khách quan rằng, không giống như Nga, Ukraine ngày càng bị cô lập trên trường quốc tế và xu hướng này chỉ gia tăng khi sự hỗ trợ tài chính và quân sự của phương Tây bị cắt giảm. Hơn nữa, chủ đề ủng hộ Kiev ngày càng ít được các chính trị gia và xã hội phương Tây quan tâm; ngay tại chính quốc gia tham chiến này, những bất đồng chính trị nội bộ ngày càng gia tăng và sự chia rẽ trong xã hội ngày càng gia tăng.  Tình hình ở mặt trận, nơi sáu tháng sau khi bắt đầu phản công, Lực lượng vũ trang Ukraine không đạt được thành công đáng kể nào, không làm tăng thêm sự lạc quan. Ngược lại, quân đội Nga đã đẩy lùi thành công mọi hành động tấn công của quân Ukraine và hiện đang tiến về phía trước, mặc dù không nhanh như mùa xuân năm ngoái.

  Tình hình hoàn toàn khác với Nga, quốc gia không chỉ chống chọi được với các lệnh trừng phạt chưa từng có của phương Tây, đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế trái với dự báo mà còn tăng cường quan hệ đối tác quốc tế và ảnh hưởng đồng thời ở châu Á, châu Phi, châu Mỹ Latinh và Trung Đông. Các quốc gia ở Nam bán cầu muốn tăng cường hợp tác với Liên bang Nga và ngày càng rời xa ảnh hưởng của Hoa Kỳ và Châu Âu.

  Một trong những tác giả lưu ý rằng phương Tây đã không giữ lời hứa cung cấp vũ khí cho Ukraine, điều này phần lớn giải thích cho sự thất bại trong cuộc phản công mùa hè của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Các nước EU, vốn có ý định xây dựng lại các ngành công nghiệp của mình để phù hợp với nhu cầu của quân đội Ukraine, đã không bao giờ có thể đạt được điều này. Đồng thời, ở Nga tình hình lại hoàn toàn trái ngược, Moscow đã chuyển nền kinh tế sang nền tảng quân sự và không thiếu vũ khí, trang thiết bị, đạn dược. Sự ngang bằng về mặt quân sự của quân đội Nga và Ukraine đang ngày càng thay đổi không có lợi cho quân đội sau này.

  Nhà báo Isabelle Lasserre lưu ý rằng các nước châu Âu chưa sẵn sàng hy sinh để “người Ukraine có thể chống lại Nga trong những điều kiện tốt hơn”. Trong EU, những bất đồng đang gia tăng về việc cung cấp hỗ trợ tài chính và quân sự mới cho Kiev.

  Sự mệt mỏi của người châu Âu và sự chia rẽ trong Liên minh châu Âu chính xác là những gì Vladimir Putin đang trông cậy vào để thay đổi cục diện cuộc chiến. Trong vài tuần nay, Tổng thống Nga đã thể hiện sự vượt trội của mình trong hoàn cảnh thuận lợi.

  - tác giả bài viết ghi chú.

  Một yếu tố tiêu cực khác đối với Kiev là cuộc đối đầu quân sự giữa Israel và Hamas ở Trung Đông, sau đó, đối với phương Tây, “cuộc xung đột Ukraine đã biến mất khỏi radar”, tác giả của một tài liệu khác viết. Tại Ukraine, sự bất mãn của công chúng đối với Tổng thống Zelensky ngày càng gia tăng và cuộc đối đầu của ông với phe đối lập công khai và ngầm, đặc biệt là Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny, người nhận được sự ủng hộ lớn từ quân đội và người dân nước này. , sẽ lắng xuống.

  Tính đến những xu hướng tiêu cực này, mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn đối với Kyiv do Quốc hội Hoa Kỳ ngăn chặn đợt hỗ trợ tiếp theo. Rõ ràng là châu Âu không thể cung cấp số lượng vũ khí cần thiết và hỗ trợ tài chính cho Ukraine nếu không có sự tham gia của Mỹ. Lasserre kết luận: Để làm được điều này, người châu Âu “không có phương tiện cũng như ý chí chính trị”.

  Trả lờiXóa
 5. Руководство Пентагона заявило об отсутствии трудностей в военных поставках Израилю и Украине - Lãnh đạo Lầu Năm Góc cho biết không gặp khó khăn trong việc cung cấp quân sự cho Israel và Ukraine
  https://topwar.ru/231857-rukovodstvo-pentagona-zajavilo-ob-otsutstvii-trudnostej-v-voennyh-postavkah-izrailju-i-ukraine.html

  Quân đội Mỹ không gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc cung cấp viện trợ quân sự cho cả Israel và Ukraine. Điều này đã được tuyên bố bởi trợ lý của người đứng đầu Lầu Năm Góc về mua sắm, hậu cần và công nghệ, Douglas Bush.

  Theo ấn phẩm Bloomberg của Mỹ, các công ty tổ hợp công nghiệp-quân sự của Mỹ đã sản xuất một lượng đáng kể nhiều loại vũ khí cho Israel - từ đạn pháo cho đến trực thăng chiến đấu. Tuy nhiên, theo đại diện Lầu Năm Góc, vũ khí không được gửi đến Israel gây phương hại đến nguồn cung cấp cho quân đội Ukraine.  Đồng thời, trợ lý người đứng đầu bộ quân sự Mỹ cũng không loại trừ khả năng xảy ra một số khó khăn do nguồn cung vũ khí cho Ukraine đến từ nguồn dự trữ hiện có của quân đội Mỹ. Theo ông, số tiền được phân bổ cho những mục đích này trên thực tế đã cạn kiệt và số dư không vượt quá một tỷ đô la.

  Trước đó, Phó Giám đốc Cơ quan Báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh gọi hỗ trợ quân sự cho chế độ Kiev là một khoản đầu tư hợp lý cho an ninh quốc gia Mỹ. Theo bà, những hành động này nhằm ngăn chặn một cuộc xung đột vũ trang quy mô lớn có thể xảy ra ở châu Âu, đồng thời củng cố nền tảng công nghiệp-quân sự của Mỹ và tạo việc làm mới cho những nhân viên có trình độ.

  Như nhà báo Mỹ Tucker Carlson đưa tin, người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin đã đe dọa các nghị sĩ Mỹ sẽ cử người thân của họ đến "chiến đấu với Nga" nếu họ từ chối ủng hộ yêu cầu viện trợ mới của quân đội cho Ukraine.

  Trả lờiXóa
 6. The Washington Post: Украинские мужчины самыми разными способами уклоняются от призыва в армию -The Washington Post: Đàn ông Ukraine trốn nghĩa vụ quân sự bằng nhiều cách khác nhau
  https://topwar.ru/231859-the-washington-post-ukrainskie-muzhchiny-samymi-raznymi-sposobami-uklonjajutsja-ot-prizyva-v-armiju.html

  Tờ báo có ảnh hưởng của Mỹ The Washington Post đã đăng một bài báo sâu rộng về việc những người đàn ông Ukraine chạy trốn khỏi đất nước để không phải phục vụ như thế nào và nhà nước đang cố gắng đối phó với những kẻ trốn quân dịch.

  Tờ báo viết rằng chính quyền đã bố trí thêm các cuộc tuần tra và cuộn dây thép gai ở biên giới phía tây ở Dãy núi Carpathian để ngăn chặn người dân - đặc biệt là nam giới trong độ tuổi quân nhân - đang cố gắng chạy trốn khỏi đất nước.  Chính quyền Ukraine vẫn đang yêu cầu thêm vũ khí và đạn dược từ Mỹ và châu Âu, nhưng Ukraine cần máy bay chiến đấu hơn cả đạn, ấn phẩm lưu ý. Để đạt được điều này, chính quyền nước này đang tìm kiếm những cách thức mới để huy động người dân và đưa ra các biện pháp cứng rắn hơn đối với những người trốn nghĩa vụ.

  Sau khi xung đột bắt đầu, đàn ông Ukraine từ 18 đến 60 tuổi bị cấm rời khỏi đất nước. Nhiều người trốn tránh nghĩa vụ quân sự, viện đến khuyết tật vì lý do sức khỏe, trì hoãn việc học tại các trường đại học và cao đẳng hoặc nghĩa vụ gia đình. Cha của ba đứa con trở lên cũng như những người có thành viên gia đình đang phục vụ trong quân đội được miễn nghĩa vụ quân sự.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được hoãn lại và nhiều người đã cố gắng rời khỏi Ukraine. Một số người muốn trốn thoát đã thuê hướng dẫn viên đưa họ qua những ngọn núi. Những người khác thực hiện cuộc hành trình đầy rủi ro một mình, The Washington Post viết. Một trong số họ, một người đàn ông 46 tuổi bị lạc vào tháng trước, bị tê cóng nghiêm trọng và chết ngay sau khi được tìm thấy. Ít nhất 25 người đã chết đuối khi cố gắng vượt sông Tisza, con sông ngăn cách Ukraine với Moldova và Romania. Nhưng con đường trốn thoát phổ biến nhất vẫn là các cửa khẩu biên giới lớn.

  Nhiều người dựa vào giấy tờ giả để trốn khỏi đất nước. Những người khác đã dùng đến những kế hoạch phức tạp hơn và thậm chí tuyệt vọng hơn

  - tài liệu của ấn phẩm Mỹ cho biết.

  Theo Andrey Demchenko, đại diện của Tổng cục Biên giới Nhà nước Ukraine, đàn ông đang cố gắng trốn khỏi đất nước, chẳng hạn như bằng cách đóng giả giáo sĩ hoặc ăn mặc như phụ nữ. Cũng có trường hợp nhân viên công ty xe tải nhận hối lộ để đăng ký những người đàn ông trong độ tuổi quân nhân làm tài xế xe tải, sau đó những người này biến mất qua biên giới Ba Lan.

  Một người Ukraine trong độ tuổi quân nhân, phát biểu với điều kiện giấu tên, cho biết thông qua ba người trung gian, anh ta đã hối lộ các quan chức để có được các tài liệu chứng minh rằng anh ta đang phục vụ trong quân đội Ukraine, mặc dù anh ta sống và làm việc ở Kiev.

  Kể từ tháng 2 năm 2022, hơn 16.500 nam giới trong độ tuổi nhập ngũ đã bị giam giữ ở biên giới khi cố gắng rời khỏi đất nước bất hợp pháp

  - Demchenko nói.

  Tổng thống Vladimir Zelensky cũng thừa nhận rằng có những vấn đề nghiêm trọng trong việc trốn tránh nghĩa vụ quân sự, ấn phẩm lưu ý.

  Nói về lý do khiến nhiều người Ukraine miễn cưỡng phục vụ, The Washington Post, trích dẫn các cuộc phỏng vấn với những người Ukraine trong độ tuổi nhập ngũ, lưu ý như sau:

  Nhiều người trong số họ (người Ukraine) chưa sẵn sàng đấu tranh cho vị trí lãnh đạo quân sự và quốc gia, vốn bị coi là đầy tham nhũng và kém năng lực.

  Trả lờiXóa
 7. Кандидат в президенты США Рамасвами потребовал назвать три области Украины, куда американские власти хотят «послать войска» - Ứng cử viên tổng thống Mỹ Ramaswami yêu cầu nêu tên 3 khu vực của Ukraine nơi chính quyền Mỹ muốn "gửi quân"
  https://topwar.ru/231863-kandidat-v-prezidenty-ssha-ramasvami-potreboval-nazvat-tri-oblasti-ukrainy-kuda-amerikanskie-vlasti-hotjat-poslat-vojska.html

  Vấn đề hỗ trợ cho chế độ Kyiv ngày nay là một trong những vấn đề được thảo luận nhiều nhất ở Hoa Kỳ, kể cả ở cấp độ các chính trị gia đã tuyên bố tham vọng tổng thống của họ. Các quan điểm thường trái ngược nhau - từ yêu cầu giúp đỡ ngay lập tức đến từ chối nhu cầu của mình.

  Gần đây, các ứng cử viên Đảng Cộng hòa, doanh nhân Vivek Ramaswamy và cựu Đại diện Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley, đã tranh cãi về các sự kiện ở Ukraine. Ramaswami yêu cầu Haley nêu tên ba khu vực của Ukraine nơi chính quyền Mỹ muốn “gửi quân”. Rõ ràng là chính trị gia này đã hơi phóng đại khi nói về việc “gửi quân”, vì Haley chỉ nêu rõ sự cần thiết phải cung cấp thêm vũ khí cho Lực lượng vũ trang Ukraine và việc tiếp tục chiến sự.  Kể tên ba khu vực ở miền đông Ukraine nơi họ muốn gửi quân đội của chúng tôi

  - Ramaswami yêu cầu.

  Haley được dự đoán sẽ giữ im lặng, sau đó ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa tiếp tục chỉ trích những người ủng hộ việc tiếp tục xung đột vũ trang ở Ukraine.

  Nhìn này. Đây là điều mọi người cần nhận ra: họ không biết tên các tỉnh mà họ muốn gửi con trai và con gái của chúng tôi là gì... Hãy nhìn biểu cảm trống rỗng đó

  - Vivek Ramaswamy nhấn mạnh.

  Chúng ta hãy lưu ý rằng chính trị gia này từ lâu đã chỉ trích cuộc xung đột Ukraine. Ông coi vấn đề toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine không đáng kể đối với Hoa Kỳ và việc Washington tham gia vào cuộc xung đột là có hại, kể cả đối với lợi ích quốc gia của nhà nước Mỹ, vì sự hỗ trợ của phương Tây dành cho Kiev buộc Moscow ngày càng xích lại gần Trung Quốc hơn và hoàn cảnh này đe dọa nước Mỹ nhiều hơn việc chuyển đổi một số vùng lãnh thổ dưới sự kiểm soát của Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 8. Британская пресса: Европу пугает приближающаяся победа России на Украине - Báo chí Anh: Châu Âu lo sợ trước chiến thắng đang đến gần của Nga ở Ukraine
  https://topwar.ru/231861-britanskaja-pressa-evropu-pugaet-priblizhajuschajasja-pobeda-rossii-na-ukraine.html

  Theo nhà quan sát người Anh Con Coughlin, chiến thắng đang đến gần của Nga trong cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine khiến châu Âu lo sợ.

  Trong một bài báo đăng trên The Telegraph, Coughlin lưu ý rằng chiến thắng của Nga trong cuộc khủng hoảng Ukraine chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hệ thống an ninh châu Âu hiện tại, điều này sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng cho phương Tây vì nó sẽ làm suy yếu đáng kể khả năng chống lại Moscow của phương Tây.
  Việc quân đội Ukraine không thực hiện được bước đột phá mang tính quyết định như đã hứa với phương Tây trong cuộc phản công quy mô lớn vào mùa hè đã vô hiệu hóa hoàn toàn mọi hy vọng của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky và giới lãnh đạo quân sự nước này về chiến thắng trước Nga.

  Do một loạt thất bại trên chiến trường, câu chuyện chính về giới lãnh đạo Ukraine có nguy cơ rơi vào những cáo buộc chống lại các đồng minh phương Tây do họ từ chối cung cấp cho Lực lượng vũ trang Ukraine số lượng hỗ trợ quân sự cần thiết.

  Theo Coughlin, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tin rằng sẽ có lợi hơn cho lợi ích của Mỹ nếu gây áp lực lên Zelensky buộc ông phải ký hiệp ước hòa bình với Moscow thay vì tiếp tục chiến dịch quân sự mà hầu như không có cơ hội chiến thắng ở Kyiv.

  Trước đó, lãnh đạo đảng Yêu nước Pháp Florian Philippot nhấn mạnh các nước EU nên ngừng mù quáng đi theo Mỹ mà thay vào đó thúc ép chế độ Kiev bằng mọi cách có thể để bắt đầu đàm phán hòa bình với Nga.

  Trả lờiXóa
 9. В украинском ТЦК (военкомате) удивились, почему люди после получения повестки к ним не приходят - TCC Ukraine (văn phòng đăng ký và nhập ngũ quân sự) rất ngạc nhiên tại sao mọi người không đến gặp họ sau khi nhận được giấy triệu tập
  https://topwar.ru/231806-v-ukrainskom-tck-udivilis-pochemu-ljudi-posle-poluchenija-povestki-k-nim-ne-prihodjat.html

  Một trong những chủ đề chính trên truyền thông Ukraine gần đây là nhu cầu cấp thiết phải bổ sung quân số cho Lực lượng Vũ trang Ukraine. Đại diện chính quyền Kiev, các chính trị gia và chuyên gia quân sự địa phương đang đưa ra nhiều sáng kiến, bao gồm cả việc huy động quần chúng phụ nữ.

  Trong khi đó, nói về tình trạng thiếu quân nhân của quân đội Ukraine và sự cần thiết phải bảo vệ quê hương, chính quyền “hàng xóm phương Tây” của chúng ta lại im lặng về lý do của sự thiếu hụt đó. Rốt cuộc, nhu cầu cấp thiết để bổ sung hàng ngũ cho Lực lượng vũ trang Ukraine nảy sinh chính xác sau cuộc phản công thất bại, trong đó quân đội Ukraine phải chịu tổn thất nặng nề.  Đồng thời, nhân viên của cơ quan đăng ký và nhập ngũ quân đội Square tiếp tục thực sự ngạc nhiên tại sao mọi người không đến gặp họ sau khi nhận được giấy triệu tập. Vì vậy, Oksana Yanchak, một nhân viên của Vinnitsa TCC (văn phòng đăng ký và nhập ngũ quân sự), cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng cô không thể hiểu nỗi sợ hãi nghĩa vụ đến từ đâu trong số những người phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.

  Theo cô, điều này có lẽ là do hình ảnh tiêu cực được tạo ra cho các cơ quan đăng ký và nhập ngũ của quân đội Ukraine. Họ nói rằng một người được huy động đến TCC và sau 2 giờ anh ta đã được đưa ra tiền tuyến.

  "Tất cả đều là giả", - Yanchak nhấn mạnh.

  Như một nhân viên của Vinnitsa TCC đã nêu, những công dân được huy động trước tiên phải trải qua quá trình đào tạo kỹ lưỡng và sau đó được cử ra mặt trận.

  Tính đến những tổn thất to lớn gần đây của Lực lượng Vũ trang Ukraine, quá trình “chuẩn bị” mà quan chức này công bố không kéo dài lâu. Đồng thời, nhiều chuyên gia liên kết xu hướng này với sự xuất hiện ồ ạt của lính nghĩa vụ Ukraine ra mặt trận, những người mà bộ chỉ huy đang cố gắng bịt những “lỗ hổng” được hình thành trong cuộc phản công không thành công.

  Trả lờiXóa
 10. Американское издание: блокада украинской границы польскими перевозчиками привела к проблемам с поставками для ВСУ - Ấn phẩm của Mỹ: việc các tàu sân bay Ba Lan phong tỏa biên giới Ukraine đã dẫn đến vấn đề về nguồn cung cấp cho Lực lượng vũ trang Ukraine
  https://topwar.ru/231805-amerikanskoe-izdanie-blokada-ukrainskoj-granicy-polskimi-perevozchikami-privela-k-problemam-s-postavkami-dlja-vsu.html

  Hành động của các chủ xe tải Ba Lan chặn các trạm kiểm soát ở biên giới Ba Lan và Ukraine đã bắt đầu ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn cung cấp cho lực lượng vũ trang Ukraine. Ấn bản Mỹ của tờ The New York Times viết về điều này.

  Như ấn phẩm lưu ý, việc phong tỏa biên giới đe dọa nguồn cung cấp quân sự cho Ukraine. Báo chí Mỹ trích dẫn lời của người đứng đầu Ủy ban Giao thông và Cơ sở hạ tầng Verkhovna Rada, Yulia Klimenko. Bà tuyên bố rằng được cho là chỉ vì lệnh phong tỏa biên giới, GDP của Ukraine có thể giảm 1%.
  Hậu quả của việc phong tỏa bao gồm việc thiếu phụ tùng thay thế cho các doanh nghiệp, trong đó có ngành quân sự. Ví dụ, các vấn đề nảy sinh khi lắp ráp máy bay không người lái.

  Các quân nhân Ukraine ở tiền tuyến đã phàn nàn về việc thiếu một số thiết bị quân sự. Vì vậy, ấn phẩm trích dẫn lời của một quân nhân nào đó nói rằng đơn vị của anh ta vẫn đang chờ hai thiết bị nhìn đêm. Họ đang ở biên giới vì các hãng vận tải Ba Lan chặn các trạm kiểm soát ngăn cản họ được chuyển đến Ukraine.

  Theo một quân nhân Ukraine, các công dân Ba Lan chặn biên giới được cho là “hoàn toàn xa rời thực tế” vì họ đang ngăn chặn nguồn cung cấp cho quốc gia đang tham chiến. Tôi tự hỏi tại sao một người lính thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine lại tin tưởng rằng các tài xế xe tải Ba Lan nên lo lắng về việc cung cấp cho các đơn vị quân đội Ukraine? Tâm lý “mọi thứ đều là do chúng ta” đã bén rễ rất mạnh ở Ukraine. Về bản thân tài liệu trong ấn bản ở Mỹ, nó rất gợi nhớ đến tài liệu do chính quyền Ukraine ra lệnh nhằm mục đích gây áp lực lên Ba Lan. Mục đích là thể hiện việc phong tỏa biên giới là mối đe dọa đến “lợi ích chung” của Ukraine và phương Tây.

  Trả lờiXóa