Thứ Bảy, 30 tháng 12, 2023

80,0% NGƯỜI NGA ĐƯỢC KHẢO SÁT TIN TƯỞNG VLADIMIR PUTIN VÀ 77,1% TÁN THÀNH CÔNG VIỆC CỦA ÔNG VỚI TƯ CÁCH LÀ TỔNG THỐNG LIÊN BANG NGA

 
 Vladimir Putin

Kính mời những ai biết tiếng Nga, xin hãy đọc bản gốc Bản tin trên trang web của Trung tâm Nghiên cứu Xã hội Toàn Nga (viết tắt VTsIOM) với tiêu đề Рейтинги доверия политикам, оценки работы Президента и Правительства, поддержкаполитических партий – Dịch: Xếp hạng tín nhiệm đối với các chính trị gia, đánh giá công việc của Tổng thống và Chính phủ, sự ủng hộ đối với các đảng phái chính trị

Владимиру Путину доверяют 80,0% опрошенных россиян, одобряют его работу на посту Президента РФ 77,1%.

https://wciom.ru/analytical-reviews/analiticheskii-obzor/reitingi-doverija-politikam-ocenki-raboty-prezidenta-i-pravitelstva-podderzhka-politicheskikh-partii-29122023

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch Bản tin này….

*****

 Рейтинги доверия политикам, оценки работы Президента и Правительства, поддержкаполитических партий – Dịch: Xếp hạng tín nhiệm đối với các chính trị gia, đánh giá công việc của Tổng thống và Chính phủ, sự ủng hộ đối với các đảng phái chính trị

Ảnh chụp màn hình tiêu đề Bản tin trên  trang web của Trung tâm Nghiên cứu Xã hội Toàn Nga (viết tắt VTsIOM)

Владимиру Путину доверяют 80,0% опрошенных россиян, одобряют его работу на посту Президента РФ 77,1%80,0% người Nga được khảo sát tin tưởng Vladimir Putin và 77,1% tán thành công việc của ông với tư cách là Tổng thống Liên bang Nga.

Ngày 29 tháng 12 năm 2023 

Dưới đây là xếp hạng về niềm tin đối với các chính trị gia, đánh giá về hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính phủ và thái độ đối với các đảng phái.

Tỷ lệ tán thành các hoạt động của Tổng thống từ ngày 18 tháng 12 đến ngày 24 tháng 12 năm 2023 là 77,1% (+0,0 điểm phần trăm mỗi tuần). Mức độ đánh giá tích cực về công việc của Thủ tướng và Chính phủ Nga trong tuần qua lần lượt lên tới 54,5% (+0,5 điểm phần trăm mỗi tuần) và 53,7% (+0,7 điểm phần trăm mỗi tuần).

Đối với câu hỏi trực tiếp về niềm tin vào Vladimir Putin, 80,0% số người được hỏi trả lời tích cực

(+0,3 điểm phần trăm mỗi tuần), Mikhail Mishustin - 62,9% (+0,9 điểm phần trăm mỗi tuần), Gennady Zyuganov - 32,6% (+0,7 p.p. mỗi tuần) ), Sergei Mironov - 29,2% số người được hỏi (+0,8 điểm mỗi tuần), Leonid Slutsky - 16,1% (-1,8 điểm trong tuần), Alexey Nechaev - 8,9% (+2,1 điểm trong tuần).

Mức độ ủng hộ dành cho đảng Nước Nga thống nhất là 42,2% (+0,2 điểm phần trăm mỗi tuần), Đảng Cộng sản Liên bang Nga - 8,8%

(-1,0 điểm phần trăm mỗi tuần), LDPR - 8,6% (+0,3 điểm mỗi tuần) ), “Những người mới” - 4,5% (-0,2 điểm mỗi tuần) và “Một nước Nga công bằng - Những người yêu nước - Vì sự thật" - 4,4% (+0,0 điểm mỗi tuần).

Hương Trà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ba Lan: “NẾU NGA THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TIẾN ĐÁNH BA LAN”- ĐÂY CHỈ LÀ LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN VÔ CĂN CỨ CỦA MỸ NHẰM BUỘC CHÂU ÂU PHẢI TIẾP TỤC LỆ THUỘC MỸ

4. Nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam: CÔNG NHẬN CÁI TAY BUDANOV NÓI ĐÚNG, RẰNG “NGƯỜI LÍNH RA TRẬN KHI HỌ BỊ CƯỠNG BỨC BẮT BỚ NHƯ NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY THÌ HIỆU QUẢ CHIẾN ĐẤU ĐỀU BẰNG … 0”

5. Nóng: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG SLOVAKIA GARABIN ĐỀ XUẤT TRƯNG CẦU DÂN Ý ĐỂ TOÀN BỘ UKRAINA SÁP NHẬP NGA

6. Báo Đức: GIỚI CẦM QUYỀN VẪN ĐANG HOANG TƯỞNG VỀ CHUYỆN ‘NẾU THẮNG Ở UKRAINA THÌ PUTIN SẼ TẤN CÔNG NATO’ NHƯNG TẤT CẢ ĐỀU THỪA NHẬN, ĐỂ CÓ THỂ CHỐNG NGA, NATO CẦN 5 ĐẾN 8 NĂM NỮA!

7. Thời báo Washington (Hoa Kỳ): AI LÃNH ĐẠO NƯỚC MỸ NGÀY NAY? TỔNG THỐNG HAY CÁC TẬP ĐOÀN VŨ KHÍ? SỰ KHÁC BIỆT CĂN BẢN GIỮA BIDEN VÀ TRUMP LÀ GÌ?

8. Báo Mỹ: CÁC NƯỚC CHÂU ÂU NÊN TỰ HỎI: UKRAINA THẤT BẠI RỒI NHƯNG TẠI SAO SLOVAKIA CỦA ROBERT FICOVÀ HUNGARY CỦA VIKTOR ORBAN CÓ THỂ SỐNG HOÀ BÌNH, CHẢ SỢ PUTIN TẤN CÔNG NHƯ TUYÊN TRUYỀN CỦA MỸ?

9. Hãng Reuters: HOÁ RA ÔNG CỰU THỦ TƯỚNG SLOVAKIA NÓI ĐÚNG. NGAY TỪ BÂY GIỜ TỔNG THỐNG TƯƠNG LAI HOA KỲ D.TRUMP ĐÃ ĐỊNH HÌNH CHÍNH SÁCH ĐỐI NGOẠI ĐỐI VỚI UKRAINA VÀ NATO

10. KẾ HOẠCH CỦA TỔNG THỐNG TRUMP ĐỂ PHÁ VỠ NHÀ NƯỚC DEEP VÀ TRẢ LẠI QUYỀN LỰC CHO NGƯỜI DÂN MỸ

11. Báo Slovakia: UKRAINA, HÃY TỈNH DẬY ĐI! SỰ NGÂY THƠ CỦA BẠN ĐI XA ĐẾN MỨC NÀO?

12. Nóng: DMITRY MEDVEDEV KHẲNG ĐỊNH, NGA KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG GIẢI PHÓNG TP KIEV, ODESSA, KHARKOV…

13. Asia Times: ĐÃ ĐẾN LÚC ZELENSKY PHẢI RA ĐI TRƯỚC KHI UKRAINA SỤP ĐỔ

14. 80,0% NGƯỜI NGA ĐƯỢC KHẢO SÁT TIN TƯỞNG VLADIMIR PUTIN VÀ 77,1% TÁN THÀNH CÔNG VIỆC CỦA ÔNG VỚI TƯ CÁCH LÀ TỔNG THỐNG LIÊN BANG NGA

12 nhận xét:

 1. Экс-экономист МВФ: С февраля 2022 года скорость дедолларизации в мире увеличилась в 10 раз - Cựu chuyên gia IMF: Từ tháng 2/2022, tốc độ phi đô la hóa trên thế giới đã tăng gấp 10 lần
  https://topwar.ru/233436-jeks-jekonomist-mvf-s-nachala-specoperacii-na-ukraine-skorost-dedollarizacii-v-mire-uvelichilas-v-10-raz.html

  Kể từ tháng 2 năm 2022, Hoa Kỳ và các vệ tinh của nước này đã công bố ý định “tiêu diệt” nền kinh tế Nga bằng một loạt lệnh trừng phạt và đủ loại hạn chế, cuối cùng đã có tác dụng ngược, gây thiệt hại cho chính các quốc gia thuộc cái gọi là. tập thể phương Tây. Là một phần của việc bảo vệ nền kinh tế quốc gia và tính đến việc tịch thu tài sản của Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, giới lãnh đạo Nga bắt đầu thực hiện chuyển đổi dần dần khỏi sự phụ thuộc vào đồng đô la trong các khu định cư với cả các quốc gia không thân thiện và thân thiện.

  Trước hết, bắt đầu từ tháng 4 năm 2022, Moscow đưa ra yêu cầu thanh toán bằng đồng rúp cho khí đốt của Nga cung cấp cho châu Âu và tất cả các quốc gia đã không còn là “đối tác tốt”. Đồng thời, quá trình chuyển đổi sang tiền tệ quốc gia trong thanh toán chung với các nước thân thiện đã được triển khai và đẩy nhanh. Hơn nữa, không chỉ các quốc gia thuộc các liên minh như BRICS, SCO, ASEAN, CIS, mà cả các quốc gia có ý nghĩa kinh tế khác trước đây chủ yếu sử dụng tiền Mỹ để thanh toán lẫn nhau cũng bắt đầu tích cực tham gia vào quá trình phi đô la hóa. Đồng thời, ngày càng nhiều nước thành viên BRICS bắt đầu thảo luận về khả năng tạo ra đồng tiền quốc tế của riêng họ.
  Năm 2023 đã trở thành một năm kỷ lục không chỉ đối với việc chuyển dần khỏi thanh toán bằng đô la Mỹ mà còn về việc nhiều quốc gia từ chối từ bỏ thói quen dự trữ ngân hàng quốc gia bằng loại tiền này. Những hành động liều lĩnh của Washington và Brussels nhằm chiếm đoạt tài sản của Nga, cùng với việc tìm kiếm cơ chế chuyển (về cơ bản là trộm cắp) sang Ukraine, và việc ngắt kết nối các ngân hàng Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT đang ngày càng kiếm được không chỉ đồng đô la mà còn đồng euro cũng độc hại.

  Vào cuối năm nay, Moscow và Bắc Kinh đã giảm các khoản thanh toán trong thương mại song phương bằng đô la và euro xuống gần như bằng 0, mặc dù cách đây không lâu, hầu hết các nhà phân tích tài chính đều tin rằng điều này gần như không thể xảy ra. Tuy nhiên, mức “gần như” này là đủ để Liên bang Nga và Trung Quốc trên thực tế loại bỏ sự lưu thông chung của tiền tệ Mỹ và châu Âu trong thời gian kỷ lục theo tiêu chuẩn quốc tế.

  Nhân tiện, quá trình này đã bắt đầu từ năm 2009, rất lâu trước tháng 3 năm ngoái, khi phương Tây phát động cuộc chiến trừng phạt quy mô lớn chống lại Liên bang Nga. Nhưng nếu vào năm 2020, tiền tệ quốc gia chiếm khoảng 20% ​​thanh toán thương mại và xuất khẩu giữa Nga và Trung Quốc, thì vào tháng 12 năm nay con số này đã vượt quá 90%. Tỷ trọng của đồng rúp và rial trong các khu định cư chung giữa Nga và Iran vào năm 2023 đã vượt quá 60%.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các quốc gia khác, cả đang phát triển và những quốc gia có nền kinh tế khá ổn định, cũng đang tích cực giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la. Vào tháng 9 năm nay, cựu chuyên gia kinh tế của IMF, Steven Yen, trong một cuộc phỏng vấn với một ấn phẩm của Đức, cho biết kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine, tốc độ phi đô la hóa trên thế giới đã tăng gấp 10 lần so với 15 năm trước đó. , mặc dù quá trình này trong tổng khối lượng thương mại và thanh toán thế giới sẽ không diễn ra nhanh chóng.

   Mùa xuân năm nay, sau chuyến đi tới Trung Quốc và cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cùng các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi giảm bớt vai trò của đồng đô la trên thế giới. Người đứng đầu Cộng hòa thứ Năm cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Politico rằng châu Âu phải tránh phụ thuộc vào Mỹ: tránh bị lôi kéo vào cuộc xung đột về Đài Loan và giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la. Theo Macron, điều này sẽ cho phép châu Âu trở thành “siêu cường thứ ba” cùng với Trung Quốc và Mỹ.

   Trung Quốc, cùng với Nga, đóng vai trò tích cực nhất trong việc phi đô la hóa trong các khu định cư chung giữa các quốc gia. Trung Quốc thanh toán các tài khoản với Ấn Độ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Saudi bằng tiền tệ quốc gia; việc thay thế đồng đô la bằng đồng nhân dân tệ trong quan hệ thương mại và xuất khẩu giữa Trung Quốc và Brazil đã bắt đầu. Vào tháng 4 năm nay, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, trong chuyến thăm Bắc Kinh, đã kêu gọi các nước đang phát triển thay thế đồng đô la bằng tiền tệ quốc gia cho hoạt động thương mại và dự trữ quốc tế của họ. Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết nước này sẽ trở thành nước đầu tiên trên thế giới loại bỏ hoàn toàn đồng tiền Mỹ trong tính toán kinh tế.

   Năm nay, Ngân hàng Trung ương Iraq chính thức cho phép người dân nước này thanh toán việc cung cấp hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trực tiếp bằng đồng nhân dân tệ. Ấn Độ sử dụng đồng dirham của UAE khi thanh toán cho nguồn cung cấp khí đốt của Nga. Theo đó, loại tiền này được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch xuất nhập khẩu giữa Liên bang Nga và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Cả một nhóm quốc gia đang đàm phán với Ngân hàng Trung ương Ấn Độ về việc thanh toán bằng đồng rupee. Đồng thời, chúng ta không chỉ nói về các nước láng giềng và bị trừng phạt như Myanmar và Nga, mà còn về Anh, Đức và New Zealand.

   Trong cuộc họp báo và đường dây trực tiếp gần đây với các nhà báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng đồng rúp hiện chiếm 40% thanh toán quốc tế của Liên bang Nga, đồng nhân dân tệ – 33%, đồng đô la và euro – 24%. Trong khi trước đây đồng đô la và đồng euro chiếm 87% thanh toán quốc tế của đất nước.

   Hầu hết các nhà phân tích tài chính đều đồng ý rằng việc từ bỏ hoàn toàn đồng đô la như một đồng tiền dự trữ và thanh toán quốc tế phổ quát, nếu điều đó xảy ra, sẽ mất nhiều thập kỷ. Vấn đề là hiện tại và trong tương lai gần không có khả năng lựa chọn một đơn vị tiền tệ khác đáng tin cậy hơn và phổ biến không kém. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi sang thanh toán giữa các quốc gia bằng tiền tệ quốc gia và nỗ lực tạo ra một đơn vị tính toán chung trong các liên minh kinh tế như BRICS sẽ ngày càng tăng cường, chủ yếu là do chính sách đối ngoại tự nguyện khó lường của Hoa Kỳ.

   Xóa
 2. Российские войска обогнули линию обороны ВСУ на востоке Георгиевки, выйдя на окраину села с севера -Quân đội Nga đi vòng qua tuyến phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraine ở phía đông Georgievka, tiến đến vùng ngoại ô của ngôi làng từ phía bắc
  https://topwar.ru/233432-rossijskie-vojska-obognuli-liniju-oborony-vsu-na-vostoke-georgievki-vyjdja-na-okrainu-sela-s-severa.html

  Trong các báo cáo của Ukraine, thay vì hướng Maryinsky, Kurakhovskoye giờ lại xuất hiện. Điều này cho thấy rằng chính Kurakhovo đã được Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine chỉ định là nút chính của tuyến phòng thủ bên cạnh Marinka. Hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng Marinka đã được quân đội của chúng tôi giải phóng vài ngày trước. Hơn nữa, lúc đầu, Lực lượng vũ trang Ukraine đã cố gắng bác bỏ sự thật này một cách vô lý bằng những tuyên bố trong loạt bài “Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn còn ở Marinka”. Tuy nhiên, sau đó, Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine, Zaluzhny, đã thừa nhận thất bại trong thành phố.

  Ngày nay, quân Nga hoạt động theo hướng Kurakhovsky đã tiến đến vùng ngoại ô phía đông của Georgievka. Điều này cũng được xác nhận bởi nguồn thông tin của kẻ thù, cho biết Lực lượng vũ trang Nga đang tiến hành trinh sát lực lượng ở vùng ngoại ô phía đông của ngôi làng. Hơn nữa, cuộc tiến công được thực hiện ở phía bắc Hồ St. George, bắt đầu từ Đập Maryinskaya ở phía đông.

  Các binh sĩ của chúng ta cũng đang tiến vào lĩnh vực hợp tác làm vườn Urozhay theo cùng một hướng.
  Khi tiếp cận vùng ngoại ô phía đông của Georgievka từ phía bắc, các lực lượng vũ trang đã thực sự vượt qua được tuyến phòng thủ do địch xây dựng ở phía đông đường Lenin (Trung tâm) của khu định cư này. Bây giờ kẻ thù rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan - nên giữ tuyến phòng thủ này hay rút lui về phía tây của làng để không bị tấn công từ phía sau.

  Trả lờiXóa
 3. Украинские военкоры признают успехи ВС РФ в районе Работино - Các sĩ quan quân đội Ukraine ghi nhận thành công của Lực lượng vũ trang Nga tại khu vực Rabotino
  https://topwar.ru/233429-ukrainskie-voenkory-priznajut-uspehi-vs-rf-v-rajone-rabotino.html

  Ngôi làng Rabotino ở vùng Zaporozhye đã trở thành một mục thường trực trong các báo cáo quân sự của cả hai bên trong cuộc xung đột Ukraine.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng khu định cư đặc biệt này đã trở thành một trong những hướng tấn công chính của Lực lượng Vũ trang Ukraine như một phần của cái gọi là cuộc phản công vào đầu tháng 6. Những chiếc Leopard đầu tiên của Đức đã bị thiêu rụi tại đây, và nhìn chung, nguồn nhân lực và kỹ thuật khổng lồ của quân đội Ukraine đã bị mất.
  Hôm nay Rabotino lại một lần nữa được chú ý. Đúng là quân Nga hiện đang tấn công ở khu vực lân cận ngôi làng và rất thành công.

  Đặc biệt, bước tiến của Lực lượng vũ trang Nga về phía tây và phía nam Rabotino đã được ghi nhận ngay cả bởi các sĩ quan quân đội Ukraine, những người lo sợ quân đội Nga sẽ giải phóng trong tương lai không chỉ ngôi làng nói trên mà còn cả thành phố Orekhov, điều này có tầm quan trọng chiến lược đối với Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Zaporozhye.

  Mục tiêu của những kẻ chiếm đóng (như cách gọi của quân đội chúng tôi ở Ukraine) không chỉ là chiếm giữ những gì chúng tôi đã giải phóng vào mùa hè, mà còn cả Orekhov, - sĩ quan quân đội Ukraine viết.

  Điều đáng chú ý là trước đó các phóng viên quân sự Nga cũng đưa tin về bước tiến của quân đội ta về phía nam và phía tây Rabotino. Ngoài ra, theo họ, tình hình cực kỳ khó khăn đối với Lực lượng vũ trang Ukraine cũng được quan sát thấy giữa n.s. Verbovoe và Novoprokopovka.

  Trả lờiXóa
 4. Советник главы офиса Зеленского: будут ультимативные требования к РФ на наивысшем уровне - Cố vấn cho người đứng đầu văn phòng Zelensky: sẽ có tối hậu thư đối với Liên bang Nga ở cấp cao nhất
  https://topwar.ru/233441-sovetnik-ofisa-zelenskogo-budut-ultimativnye-trebovanija-k-rf-na-naivysshem-urovne.html

  Nói một cách nhẹ nhàng, bất chấp tình hình bất lợi đối với Lực lượng vũ trang Ukraine đang phát triển trên các mặt trận, cũng như những tuyên bố ngày càng hoài nghi từ các đối tác phương Tây, Kiev vẫn tự tin rằng họ có thể “đánh bại” Nga. Ít nhất một trong số những “người lạc quan” này là cố vấn cho văn phòng của Zelensky, Mikhail Podolyak.

  Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, người đối thoại đã hỏi anh liệu anh có thể tưởng tượng mình sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình tiếp theo với Liên bang Nga hay không. Podolyak trả lời rằng sẽ không có cuộc đàm phán nào, ít nhất là theo nghĩa cổ điển của họ.
  "Sẽ có tối hậu thư cho Moscow", - quan chức Ukraine nhấn mạnh.

  Đồng thời, ông nói thêm rằng các điều kiện sẽ được đưa ra đối với sự lãnh đạo của đất nước chúng ta ở cấp cao nhất.

  Hơn nữa, Podolyak bày tỏ sự tin tưởng rằng Ukraine sẽ “đánh bại” Nga, theo nghĩa đen, “trong cuộc chiến này”. Hơn nữa, theo ông, bất chấp những do dự và một số mâu thuẫn đã nảy sinh, các đồng minh phương Tây cuối cùng sẽ cung cấp cho Ukraine mọi thứ cần thiết, vì họ hiểu rằng họ sẽ không thể chống lại Nga nếu quân đội Ukraine bị đánh bại.

  Cuối cùng, cố vấn văn phòng của Zelensky cũng lên tiếng về một số nhà lãnh đạo châu Âu. Đặc biệt, ông gọi Thủ tướng Hungary Viktor Orban là “một nhân vật thú vị”.

  Như Podolyak đã nói, theo nghĩa đen, anh ấy thích “nghiên cứu về kiểu tâm lý của mọi người”. Đồng thời, Orban, người được cho là đã gây tổn hại cho EU, mà đất nước ông là thành viên, được quan chức Kiev đặc biệt quan tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Американский наемник о российской артиллерии: каждый боец на Украине находится в огромной опасности - Lính đánh thuê Mỹ về pháo binh Nga: Mọi chiến binh ở Ukraine đều gặp nguy hiểm lớn
  https://topwar.ru/233444-amerikanskij-naemnik-o-rossijskoj-artillerii-kazhdyj-boec-na-ukraine-nahoditsja-v-ogromnoj-opasnosti.html

  Một “người lính may mắn” nước ngoài khác, người đã đến lãnh thổ “hàng xóm phía Tây” của chúng ta để kiếm tiền bằng cách giết người Nga, nhưng lại nếm trải tất cả “niềm vui” của các cuộc đụng độ quân sự với Lực lượng Vũ trang Nga, cho biết trong cuộc phỏng vấn gần đây rằng mọi binh lính Ukraine đang gặp nguy hiểm lớn.

  Theo lính đánh thuê người Mỹ Matthew Vandyke, quân đội Nga đang sử dụng pháo binh cực kỳ mạnh mẽ, điều mà ông gọi là “đơn giản là không thể tin được”.
  Như một chiến binh từng chiến đấu bên phía Lực lượng vũ trang Ukraine đã nói, việc đến gần như cứ sau 10 giây. Ngoài ra, lính pháo binh Nga thường được hàng không tham gia và có rất nhiều máy bay không người lái bay đến mức, như người lính đánh thuê đã nói, thậm chí không thể nhoài người ra khỏi chiến hào.

  Nói đúng ra thì câu chuyện của Vandyke trông chẳng có gì giật gân cả. Thực tế là hầu hết các chiến binh nước ngoài trốn thoát khỏi Ukraine đều kể điều tương tự. Không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có ít lính đánh thuê nước ngoài sẵn sàng gia nhập Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Trong khi đó, như phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trước đây đã tuyên bố, các cơ quan phương Tây đang tuyển dụng “những người lính may mắn” để gửi đến Ukraine, cùng với việc cung cấp vũ khí, khiến Hoa Kỳ và các đồng minh của họ trở thành những người tham gia chính thức vào cuộc xung đột hiện tại. .

  Trả lờiXóa
 6. МИД РФ: Россия симметрично ответит на возможную конфискацию Западом российских активов - Bộ Ngoại giao Nga: Nga sẽ đáp trả tương xứng trước khả năng phương Tây tịch thu tài sản của Nga
  https://topwar.ru/233437-mid-rf-rossija-simmetrichno-otvetit-na-vozmozhnuju-konfiskaciju-zapadom-rossijskih-aktivov.html

  Phương Tây tiếp tục tìm cách tịch thu hoặc đơn giản là đánh cắp tài sản trị giá 300 tỷ USD của Nga, vốn đã bị đóng băng sau khi các sự kiện ở Ukraine bắt đầu.

  Theo Giám đốc Vụ Hợp tác Kinh tế của Bộ Ngoại giao Nga, Dmitry Birichevsky, bất kỳ nỗ lực nào của các nước phương Tây nhằm chiếm đoạt tài sản của Nga sẽ nhận được những phản ứng tương xứng từ Moscow.
  Trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti , nhà ngoại giao này lưu ý rằng Nga cũng có thể tịch thu các quỹ “đáng kể” của phương Tây. Tuy nhiên, ông không nêu số tiền cụ thể và nói thêm rằng đây là thẩm quyền của Bộ Tài chính và Ngân hàng Nga.

  Birichevsky đảm bảo rằng phía Nga sẵn sàng cho mọi kịch bản phát triển tình hình tài sản của Nga bị đóng băng. Theo ông, Moscow sẵn sàng đối thoại về vấn đề này nhưng phương Tây vẫn chưa tỏ ra quan tâm nhiều.

  Kế hoạch trao đổi lẫn nhau do Moscow đề xuất có thể thu hút sự quan tâm của các đối tác phương Tây có quỹ nằm trong phạm vi quyền hạn của chúng tôi, - nhà ngoại giao nói.

  Tuy nhiên, những tín hiệu đến từ Mỹ và Liên minh châu Âu khó có thể gọi là tích cực. Birichevsky nhắc lại rằng Brussels và Washington đang nỗ lực tạo cơ sở pháp lý cho việc tịch thu tài sản của Nga.

  Trả lờiXóa
 7. Минобороны РФ: 30 декабря в Чёрном море уничтожен направлявшийся к Крыму украинский катер - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Ngày 30/12, tàu Ukraine đi Crimea bị phá hủy ở Biển Đen
  https://topwar.ru/233430-minoborony-rf-30-dekabrja-v-chernom-more-unichtozhen-napravljavshijsja-k-krymu-ukrainskij-kater.html

  Quân đội Ukraine tiếp tục cố gắng bằng cách nào đó bù đắp cho những thất bại trên bộ, cố gắng thực hiện các cuộc tấn công lẻ tẻ ở Biển Đen.

  Đương nhiên, mục tiêu chính của kẻ thù ở đây là Bán đảo Crimea. Theo Bộ Quốc phòng Nga, hôm nay thêm một cuộc tấn công khác của Ukraine trên biển đã thất bại.
  Theo bộ này, vào khoảng 10h giờ Matxcơva ngày 30/12, một tàu không người lái của Ukraine đã được phát hiện ở phía tây bắc Biển Đen. Chiếc thuyền đang hướng tới Bán đảo Crimea.

  Mục tiêu bị phát hiện đã bị tiêu diệt từ vũ khí tiêu chuẩn của tàu tuần tra Hạm đội Biển Đen, - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông điệp trên Telegram.

  Theo người đứng đầu Sevastopol, Mikhail Razvozhaev, máy bay không người lái mặt nước của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị phá hủy chỉ cách Vịnh Sevastopol ba km. Vào đầu tháng 12, Lực lượng vũ trang Ukraine đã cố gắng tấn công Crimea bằng thuyền không người lái, nhưng nó cũng bị phát hiện và phá hủy ở Biển Đen.

  Điều đáng nhắc lại là các nước phương Tây cung cấp cho Ukraine không chỉ vũ khí trên bộ mà còn cả vũ khí trên biển. Theo một số báo cáo, chỉ trong tháng 3 năm nay, Đức đã chuyển 10 tàu mặt nước không người lái thuộc loại chưa xác định cho Ukraine.

  Trả lờiXóa
 8. Немецкий журналист: ВС России уничтожили под Херсоном немецкий ЗРК IRIS-T - Nhà báo Đức: Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy hệ thống phòng không IRIS-T của Đức gần Kherson
  https://topwar.ru/233428-nemeckij-zhurnalist-vs-rossii-unichtozhili-pod-hersonom-nemeckij-zrk-iris-t.html

  Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục phá hủy các thiết bị quân sự của phương Tây mà các nước châu Âu và Mỹ đang gửi tới Ukraine để chống lại Nga.

  Theo nhà báo người Đức J. Röpke, một loại vũ khí kiểu phương Tây khác đã bị quân đội Nga phá hủy gần Kherson. Chúng ta đang nói về hệ thống tên lửa phòng không IRIS-T do Đức sản xuất.
  Như Röpke viết, cuộc tấn công vào IRIS-T được thực hiện trên lãnh thổ vùng Kherson do Ukraine kiểm soát, cách tiền tuyến khoảng 25 km. Röpke tuyên bố rằng Lực lượng Vũ trang Nga đã sử dụng bom lượn dẫn đường để phá hủy hệ thống phòng không này. Ngoài hệ thống phòng không, trạm radar cũng bị hư hại.

  Theo một số báo cáo, Đức đã cung cấp cho Ukraine tới 3 hệ thống phòng không IRIS-T và có kế hoạch cung cấp thêm 6 hệ thống nữa. Đầu tháng 12, Bộ Quốc phòng Nga thông báo về việc hai bệ phóng của hệ thống phòng không IRIS-T của Đức ở Ukraine bị phá hủy.

  Hệ thống phòng không IRIS-T được phát triển ở Đức vào đầu những năm 2000 và sử dụng tên lửa tầm ngắn và tầm trung được trang bị đầu dẫn hồng ngoại. Tầm phóng tên lửa của hệ thống phòng không này là khoảng 25 km.

  Ngoài hệ thống tên lửa phòng không IRIS-T, Berlin còn cung cấp cho Kyiv ít nhất 1 khẩu đội Patriot.

  Trả lờiXóa
 9. Трампу дадут 99 лет и запретят избираться во всех штатах Америки, но при этом его все же изберут новым президентом США: Медведев поделился прогнозами на 2024 год - Trump sẽ bị kết án 99 năm và bị cấm bầu cử ở tất cả các bang của Mỹ, nhưng ông vẫn được bầu làm Tổng thống mới của Mỹ: Medvedev chia sẻ dự báo cho năm 2024
  https://topwar.ru/233434-trampu-dadut-99-let-a-v-japonii-budet-pravit-godzilla-i-medvedev-podelilsja-prognozami-na-2024-god.html

  Năm 2023 với đầy rẫy những sự kiện quốc tế đang trở thành dĩ vãng và năm 2024 đang ở ngưỡng cửa, từ đó những điều bất ngờ còn lớn hơn được mong đợi. Và hôm nay, Dmitry Medvedev, chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất và phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, đã chia sẻ những dự báo của mình về những gì sẽ xảy ra trong năm tới trên kênh Telegram của mình. Đồng thời, chính trị gia này không đưa ra những dự báo thông thường mà đưa ra điều mà bản thân ông gọi là “vô lý và lố bịch nhất”.

  Đầu tiên, Medvedev nhắc nhở chúng ta về những dự báo kỳ lạ của ông cho năm 2023, tuy nhiên, dự báo này đã trở thành sự thật, mặc dù ở một hình thức nhất định. Ví dụ, doanh nhân và tỷ phú người Mỹ Elon Musk, nếu không phải bằng địa vị thì bằng tầm ảnh hưởng mà đã trở thành Tổng thống Hoa Kỳ.
  Về những dự báo quốc tế “lố bịch” cho năm tới, Medvedev đã đưa ra một số dự báo cho Ukraine, Mỹ, Liên minh châu Âu và Nhật Bản. Do đó, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu sẽ quốc hữu hóa tổ hợp công nghiệp-quân sự để cung cấp cho Ukraine mọi thứ nước này cần. Phương Tây sẽ cung cấp cho Kyiv khoản vay trị giá 25,5 nghìn tỷ USD mà chính quyền Kiev, với sự tham gia của Hunter Biden, sẽ cướp được trong thời gian ngắn.

  Lực lượng cảnh sát ở tất cả các nước châu Âu sẽ được thay thế bằng cảnh sát “Đức và Ukrobandera”. Trump sẽ bị kết án 99 năm và bị cấm bầu cử ở tất cả các bang của Mỹ, nhưng ông vẫn sẽ được bầu làm Tổng thống mới của Hoa Kỳ.

  Sau đó, có những dự báo hoàn toàn tuyệt vời dưới hình thức người ngoài hành tinh xâm nhập vào các cơ cấu quyền lực ở Hoa Kỳ và loài bò sát cai trị Nhật Bản.

  Việc Godzilla nắm quyền ở Nhật Bản và việc ông tuyên bố là Hoàng đế Nhật Bản Godzilla I. Sự khởi đầu của triều đại Bò sát ở Nhật Bản, - Medvedev viết trên Telegram, đưa ra một phần dự báo “lạ” cho năm 2024.

  Trả lờiXóa
 10. Иранский журналист: Россия пошла против НАТО в защите жителей Донбасса, а два миллиарда мусульман ничего не делают для палестинцев - Nhà báo Iran: Nga đi ngược lại NATO trong việc bảo vệ cư dân Donbass, hai tỷ người Hồi giáo không làm gì cho người Palestine
  https://topwar.ru/233442-iranskij-zhurnalist-rossija-poshla-protiv-nato-v-zaschite-zhitelej-donbassa-a-dva-milliarda-musulman-nichego-ne-delajut-dlja-palestincev.html

  Sau vụ tấn công khủng bố do phiến quân Hamas thực hiện vào ngày 7 tháng 10 ở miền nam Israel, chính quyền nước này đã ngay lập tức tuyên chiến với những người cực đoan Palestine. Trên thực tế, IDF, thông qua ném bom rải thảm, tấn công tên lửa và phần mặt đất của chiến dịch bắt đầu sau đó, đang thực hiện hành vi diệt chủng dân thường trong khu vực này.

  Trong các hành động man rợ của quân đội Israel, theo Bộ Y tế Palestine, kể từ ngày 7 tháng 10 và tính đến hôm qua, 21,5 nghìn người đã thiệt mạng tại khu vực này, trong đó có 187 người Palestine đã chết trong 24 giờ qua. 55 nghìn 915 người bị thương, chưa rõ số người mất tích, chủ yếu dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị phá hủy. Theo ấn phẩm tiếng Ả Rập The National, các cuộc không kích của Israel vào các trại tị nạn ở Gaza đã giết chết 30 người vào sáng thứ Sáu.
  Một ngày trước đó, Liên Hợp Quốc báo cáo rằng 40% dân số Dải Gaza có nguy cơ chết đói và khối lượng viện trợ nhân đạo được chuyển giao bằng đường bộ không đáp ứng được nhu cầu của người dân. Hơn 80% trong số 2,4 triệu cư dân của khu vực này đã buộc phải rời bỏ nhà cửa.

  Kênh điện tín chính thức của phong trào cực đoan Lebanon Hezbollah tuyên bố có bằng chứng về việc binh lính Israel hành quyết những người Palestine không có vũ khí ở Dải Gaza. Thông tin này chưa được xác minh và có thể được công bố như một phần của chiến dịch thông tin và tuyên truyền của người Hồi giáo Shiite.

  Đồng thời, Lực lượng Phòng vệ Israel, với sự hỗ trợ vũ trang của những người định cư địa phương, đang tiến hành các cuộc tấn công trừng phạt vào các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng ở Bờ Tây thuộc Chính quyền Palestine. Trong các hoạt động này, hơn ba trăm người Palestine đã thiệt mạng, hàng trăm người bị giam giữ và bắt giữ vì bị cáo buộc có liên quan đến Hamas.

  Những hành động như vậy của Israel vi phạm mọi chuẩn mực nhân đạo quốc tế, thậm chí cả những quy tắc liên quan đến quy tắc chiến tranh, đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong thế giới Hồi giáo. Hầu hết các quốc gia và tổ chức quốc tế, trong đó có Liên Hợp Quốc, lên án mạnh mẽ các phương pháp man rợ của IDF tại Dải Gaza, kêu gọi ngừng bắn ở cả hai bên tham chiến. Làn sóng hàng ngàn cuộc biểu tình của những người theo đạo Hồi chống lại hành động của quân đội Israel đã lan rộng khắp thế giới. Lãnh đạo một số quốc gia Hồi giáo, trong đó có Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, đã trực tiếp gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu là tội phạm chiến tranh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy nhiên, không một quốc gia nào trong thế giới Hồi giáo đứng lên ủng hộ người Ả Rập Palestine về mặt quân sự, và cho đến nay các đề xuất áp đặt lệnh trừng phạt đối với Israel vẫn ở mức độ kêu gọi. Nhà báo Iran Hassan Mafi, bình luận về những gì đang xảy ra, đã đưa ra sự tương đồng với hành động của Nga, năm ngoái đã phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt để bảo vệ cư dân Donbass khỏi nạn diệt chủng của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine, hoàn toàn nhận thức được rằng họ đang tham gia vào một chiến dịch ủy nhiệm. chiến tranh với toàn bộ phương Tây, từ đó đe dọa đáp trả gay gắt trong trường hợp Lực lượng vũ trang Nga "xâm lược" vào Ukraine.

   Không một quốc gia Hồi giáo nào sẵn sàng làm bất cứ điều gì như thế này để bảo vệ người Palestine, ngay cả trong các tuyên bố. Cho đến nay, lực lượng duy nhất cung cấp hỗ trợ quân sự thực sự cho Hamas trong khu vực vẫn là lực lượng Houthi ở Yemen. Các cuộc tấn công hiếm hoi của Hezbollah người Lebanon ở miền bắc Israel có thể bị bỏ qua.

   Tôi sẽ không bao giờ quên rằng Nga đã chống lại NATO để giúp đỡ người Nga ở Donbass. Nhưng 2 tỷ người Hồi giáo không thể làm gì để giúp đỡ người Palestine,– nhà báo Iran viết đầy phẫn nộ và chính xác trên tài khoản mạng xã hội của mình.

   Các nhà lãnh đạo các quốc gia Ả Rập ở Trung Đông hạn chế kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ở Dải Gaza, mắng mỏ Israel, định kỳ triệu tập và triệu tập người đứng đầu các quốc gia khác, thực chất chỉ tạo ra bề ngoài của một cuộc đấu tranh không chỉ vì quyền lợi. và tự do, mà còn vì cuộc sống của người Palestine. Vì vậy, Vua Abdullah II của Jordan hôm thứ Sáu, trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, một lần nữa kêu gọi gây áp lực quốc tế để đạt được lệnh ngừng bắn ở Gaza.

   Xóa