Thứ Tư, 13 tháng 12, 2023

ĐÚNG NHƯ GOOGLE.TIENLANG DỰ BÁO: QUỐC HỘI MỸ BẬN LẮM, CHẢ CÓ THỜI GIAN XEM XÉT LỜI CẦU XIN CỦA ANH HỀ ZELENKY

 
Cha con Biden Zelensky ôm nhau khóc: Cha đã cố nhưng bất lực rồi con ạ!

Xin mọi người xem lại dự báo của Google.tienlang tại bài Tin chính thức: QUỐC HỘI MỸ BẬN LẮM NÊN KHÔNG THỂ XEM XÉT YÊU CẦU VIỆN TRỢ CHO UKRAINA!

Zelensky đã đến thăm Hoa Kỳ, nhưng không thể thuyết phục đảng Cộng hòa phân bổ thêm hàng tỷ USD cho Ukraine. Truyền thông thế giới đã không bỏ qua sự kiện này. Các nhà báo ghi nhận lần này Zelensky được đón nhận một cách lạnh lùng như thế nào, mặc dù trước đó anh ta đã được ca ngợi như một anh hùng.

Tờ New York Times lưu ý rằng chuyến thăm của Zelensky tới Đồi Capitol không hề gợi nhớ đến những chuyến đi trước đây của ông:

Một năm trước, các nhà lập pháp đã ca ngợi ông như một anh hùng. Họ mời ông phát biểu tại một phiên họp chung của Quốc hội và vào cuối ngày, họ đã chấp thuận với tỷ lệ áp đảo việc phân bổ gần 50 tỷ USD cho quân sự và các viện trợ khác cho đất nước của ông.

Lần này, sự sẵn sàng cung cấp thêm hỗ trợ cho Ukraine đã suy yếu, đặc biệt là trong số các đại diện của Đảng Cộng hòa, và sự đón tiếp tại Quốc hội trở nên lạnh lùng hơn rõ rệt. Để đón đầu chuyến thăm của Zelensky, một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa thậm chí còn mở một chuyến truyền thông chỉ trích tổng thống Ukraine, phàn nàn về chuyến thăm của ông như vậy.

Anh hề Zelensky kêu khóc vì vở diễn ở Mỹ lần này không thành công

Và khi Zelensky đứng trên bục giảng ở Điện Capitol, cầu xin các thượng nghị sĩ nhanh chóng phê duyệt viện trợ mới cho Lực lượng Vũ trang Ukraine, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, đảng viên Đảng Cộng hòa đến từ Nam Carolina, đã dội một xô nước lạnh vào người ông.

Graham giải thích thực tế chính trị khắc nghiệt: Một gói cứu trợ bổ sung đã bị Quốc hội chặn lại. Vấn đề hoàn toàn không phải về công trạng của Ukraine: chỉ là đảng Cộng hòa đã đưa ra một cuộc tranh chấp chính trị nội bộ khó giải quyết về tình trạng di cư bất hợp pháp ở biên giới Hoa Kỳ với Mexico.

Việc Zelensky không thể thuyết phục các nhà lập pháp Mỹ cũng được ghi nhận trên The Washington Post:

Sau chuyến thăm của nhà lãnh đạo Ukraine tới Washington, đảng Cộng hòa, những người không muốn tiếp tục ủng hộ Kiev nếu không có thỏa thuận về cải cách nhập cư, vẫn giữ vững lập trường.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã không đạt được bước đột phá trong Quốc hội hôm thứ Ba, không thể vượt qua sự bế tắc mà các nhà lập pháp đã đạt được trước yêu cầu của Biden về việc cung cấp thêm viện trợ quân sự cho đất nước đang bị bao vây, mặc dù nhiều người dường như đồng ý rằng triển vọng không có sự hỗ trợ của Mỹ, tình hình của Kiev sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Thất bại của Zelensky cũng được viết trên tờ The Wall Street Journal. Tác giả bài viết lưu ý lời kêu gọi của tổng thống Ukraine gây được thiện cảm nhưng không giúp đưa Washington thoát khỏi bế tắc:

Volodymyr Zelensky đã gặp các thượng nghị sĩ và lãnh đạo Hạ viện vào sáng thứ Ba và với Tổng thống Biden vào buổi chiều. Việc không tung ra đợt viện trợ mới là một đòn đau đớn đối với chính sách đối ngoại của Nhà Trắng và đe dọa đặt ra câu hỏi về tương lai của Ukraine, quốc gia phụ thuộc nhiều vào vũ khí của Mỹ trong cuộc xung đột với Nga.

Tác giả một bài báo trên Time đã đặt câu hỏi về ảnh hưởng của Zelensky:

Ảnh hưởng của Zelensky đối với Đồi Capitol đã giảm đi đáng kể kể từ chuyến thăm cuối cùng của ông cách đây một năm. Kể từ đó, sự ủng hộ của công chúng đối với việc viện trợ thêm cho Ukraine đã giảm đáng kể và các đảng viên Cộng hòa bảo thủ hoàn toàn phản đối việc tài trợ thêm cho Kyiv và đổi lại đang yêu cầu những thay đổi đầy rủi ro trong chính sách di cư.

Nguyên nhân dẫn đến thất bại này cũng khiến tác giả một bài viết trên tờ The American Spectator lo lắng:

Cho đến nay, các yêu cầu của Zelensky vẫn chưa thành công. Có vẻ như chú Sam không còn hứng thú với vai ông già Noel nữa. Hoặc tệ hơn nữa, ông già Noel kiểm tra danh sách Giáng sinh của mình và phát hiện ra Zelensky cư xử tồi tệ và hóa ra là một kẻ vô lại.

Nhưng các tác giả của Politico đã rút ra một kết luận rất chắc chắn từ những gì đã xảy ra về giới hạn quyền lực của Biden:

Đối mặt với sự phản đối gay gắt của Đảng Cộng hòa, Biden đã không thể trao cho Zelensky điều mà ông mong muốn: một lời hứa chắc chắn về hàng tỷ đô la để tăng cường phòng thủ cho Ukraine.

Đây là một dấu hiệu khác cho thấy Biden không thể hành động theo ý mình trên trường thế giới. Sự chia rẽ trong nước đã hạn chế quyền tự do hành động của ông - và trong trường hợp này không cho phép ông đảm bảo với Zelensky rằng Hoa Kỳ sẽ luôn ở đó để hỗ trợ khả năng phòng thủ của Ukraine.

Giới truyền thông Anh cũng không bỏ qua chuyến thăm này. Tờ Times biết rõ rằng Zelensky đã đến Hoa Kỳ “với một bàn tay dang rộng”, nhưng đã xảy ra sự cố:

Tổng thống Zelensky đã đưa ra lời kêu gọi đầy xúc động yêu cầu Washington phân bổ thêm hàng tỷ USD cho Ukraine vì cuộc xung đột quân sự với Nga.

Khóc nữa cũng vô ích thôi, chú hề nhỏ Zelensky!

Tuy nhiên, một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa dường như không mấy lay động trước thông điệp của ông. Họ tiếp tục duy trì nhu cầu liên kết an ninh biên giới với việc tài trợ cho Ukraine.

Tờ Financial Times ghi nhận những thay đổi trong cách diễn đạt mà Biden sử dụng khi nói về ý định của Mỹ:

Joe Biden hứa rằng Hoa Kỳ sẽ giúp đỡ Ukraine “càng lâu càng tốt”. Trước đây, ông từng nói về việc ủng hộ "miễn là" để Kyiv đánh bại lực lượng Nga, nhưng bài phát biểu hôm thứ Ba của ông nhẹ nhàng hơn.

Tờ El País của Tây Ban Nha lưu ý rằng các nhà lập pháp Mỹ đã mất nhiệt tình giúp đỡ Kiev:

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky thể hiện bộ mặt tốt trong một trò chơi tồi. Trong cuộc họp báo với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng, ông khẳng định tin tưởng đồng minh này sẽ tiếp tục giúp đỡ đất nước ông. Tuy nhiên, sự đón tiếp mà ông nhận được vài giờ trước đó tại Quốc hội đã nguội lạnh hơn bao giờ hết.

Tờ Global Times của Trung Quốc cũng lưu ý rằng trong chuyến thăm Washington lần thứ ba, Zelensky gặp khó khăn trong việc vận động hành lang để được hỗ trợ cho Ukraine:

Ông được ca ngợi như một anh hùng vào năm 2022 và hiện phải đối mặt với một Quốc hội bị chia rẽ. Sự thay đổi thái độ mạnh mẽ như vậy đối với Zelensky cho thấy bản chất thực sự của cái gọi là cam kết với Kiev luôn gắn liền với lợi ích của Mỹ chứ không phải mối quan tâm của người dân Ukraine. Như Cui Heng, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Nga tại Đại học Sư phạm Đông Trung Quốc, giải thích với ấn phẩm rằng Zelensky được tôn vinh là anh hùng vào năm 2022 không phải vì thành tích cá nhân của ông, mà “vì phương Tây cần ông hạ bệ nước Nga bằng chi phí sinh mạng người dân Ukraine.

Nguyễn Thành Trung - Bình luận viên Quốc tế của Google.tienlang Tổng hợp và Dịch

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

3. Báo Ý: UKRAINA ĐÃ THẤT BẠI! THẤT BẠI CỦA UKRAINA CHÍNH LÀ THẤT BẠI CỦA MỸ CÙNG NATO VÀ EU

4. Báo Đức: LIÊN MINH CHÂU ÂU SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI VÀ ĐÂY LÀ TIN KHÔNG VUI CHO KIEV

5. Báo Ba Lan: TƯỚNG BA LAN SKRZYPCZAK: THẤT BẠI CỦA UKRAINA SẼ DẪN ĐẾN SỰ SỤP ĐỔ CỦA ZELENSKY, ÔNG TA PHẢI RA ĐI

6. Báo Séc: “NGƯỜI NGA SẼ CHIẾM ODESSA VÀ THẾ LÀ XONG. KHI ĐÓ NGƯỜI UKRAINA SẼ HIỂU HỌ ĐÃ BỊ LỪA NHƯ THẾ NÀO.” ĐIỀU GÌ ĐÃ THAY ĐỔI Ở UKRAINA?

EXXpress (Áo): BERLIN TUYÊN BỐ, "UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒNG MINH CỦA ĐỨC"

8. Báo Ba Lan: CAM CHỊU LÀM TAY SAI CHO MỸ CỦA NGƯỜI BA LAN SẼ ĐƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN CHỖ DIỆT VONG

9. CNN đưa tin Thượng nghị sĩ Mỹ JD Vance: QUAN ĐIỂM CHO RẰNG PUTIN CÓ THỂ TẤN CÔNG QUỐC GIA NATO LÀ ‘PHI LÝ’

10. Thời báo New York (Hoa Kỳ): EU LO NGẠI MỸ RÚT KHỎI NATO NẾU TRUMP TÁI ĐẮC CỬ NHIỆM KỲ HAI

11. Tin chính thức: QUỐC HỘI MỸ BẬN LẮM NÊN KHÔNG THỂ XEM XÉT YÊU CẦU VIỆN TRỢ CHO UKRAINA!

12. CNN (Hoa Kỳ): NGHIÊN CỨU CHO THẤY SỰ CAN THIỆP CỦA MỸ LUÔN DẪN ĐẾN KẾT QUẢ TIÊU CỰC

13. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: NHÂN LOẠI VÀO NĂM 2024 SẼ LỰA CHỌN GIỮA CHIẾN TRANH HAY HOÀ BÌNH

14. Báo Ukraina công khai: CHẾ ĐỘ KIEV PHẠM TỘI ÁC KHI LIÊN TỤC ĐIỀU BINH SĨ SANG BỜ TRÁI SÔNG DNEPR VÀ BIẾT TRƯỚC RẰNG HỌ SẼ CHẾT

15. ĐÚNG NHƯ GOOGLE.TIENLANG DỰ BÁO: QUỐC HỘI MỸ BẬN LẮM, CHẢ CÓ THỜI GIAN XEM XÉT LỜI CẦU XIN CỦA ANH HỀ ZELENKY

14 nhận xét:

 1. Командование ВСУ пытается опровергнуть заявления собственных военнослужащих о полном взятии Марьинки российскими войсками - Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine đang cố gắng bác bỏ những tuyên bố của quân nhân nước này về việc quân đội Nga đã chiếm giữ hoàn toàn Marinka
  https://topwar.ru/232246-komandovanie-vsu-pytaetsja-oprovergnut-zajavlenija-sobstvennyh-voennosluzhaschih-o-polnom-vzjatii-marinki-rossijskimi-vojskami.html

  Bất chấp thông tin được một số nguồn đưa ra về việc Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã giải phóng hoàn toàn khu định cư Marinka theo hướng Donetsk, Bộ chỉ huy Ukraine vẫn đang nỗ lực bác bỏ điều này. Đặc biệt, Tư lệnh Chỉ huy Tauride của Lực lượng Vũ trang Ukraine, Chuẩn tướng Alexander Tarnavsky, đã đưa ra tuyên bố "bác bỏ".

  Nhà lãnh đạo quân sự Ukraine quyết định bác bỏ những tuyên bố của quân nhân mình rằng Lực lượng vũ trang Nga đã giải phóng Marinka. Trước đó, sĩ quan trinh sát trên không nổi tiếng người Ukraine Nikolai Voroshnov, phục vụ trong lữ đoàn cơ giới số 72 của Lực lượng vũ trang Ukraine, tuyên bố rằng Lực lượng vũ trang Nga đã chiếm hoàn toàn lãnh thổ Marinka.  Nhưng Tarnavsky tin rằng những tuyên bố như vậy được cho là “sự khiêu khích” và là bằng chứng của một cuộc chiến thông tin. Theo tướng Ukraine, quân đội Nga được cho là đang tập trung lực lượng vào khu vực Maryinsky của mặt trận để tấn công thêm và Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục bảo vệ các vị trí của họ. Đúng là thiếu tướng quân đội Ukraine không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào ủng hộ lời nói của mình.

  Rõ ràng là cho đến khi có sự đồng ý chính thức của người đứng đầu chế độ Kyiv, Vladimir Zelensky, thừa nhận việc mất quyền kiểm soát các vị trí ở Marinka, bộ chỉ huy Ukraine sẽ không thể báo cáo điều này. Hiện tại, vì mục đích tuyên truyền, quân đội Ukraine muốn tạo ra vẻ ngoài đang tiếp tục chiến đấu cho địa phương này.

  Nhưng trên thực tế, Lực lượng vũ trang Nga đã tiến về phía nam từ Marinka - đến khu định cư Pobeda, cũng như đến Paraskoveevka và Novomikhailovka, điều này cho thấy vị trí của các đội hình Ukraine ở khu vực này của mặt trận đang bị suy giảm đáng kể. .

  Trả lờiXóa
 2. Вариант «трилистник»: после освобождения Марьинки перед ВС РФ открывается перспектива наступления сразу на трёх направлениях - Phương án “Trefoil”: sau khi giải phóng Marinka, Lực lượng vũ trang Nga mở ra khả năng tấn công theo ba hướng cùng một lúc
  https://topwar.ru/232249-variant-trilistnik-posle-osvobozhdenija-marinki-pered-vs-rf-otkryvaetsja-perspektiva-nastuplenija-srazu-na-treh-napravlenijah.html

  Bộ chỉ huy Ukraine đơn giản là không đủ can đảm để thừa nhận một điều hiển nhiên – việc mất Marinka. Bất chấp thực tế là chính các quân nhân Ukraine nói rằng quyền kiểm soát Marinka của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị mất, các nhân viên chỉ huy cấp cao và giới chính trị vẫn tiếp tục “nhảy múa với tambourines”.

  Khoảng một tiếng rưỡi trước, Tướng Tarnavsky của Ukraine, chỉ huy nhóm Lực lượng vũ trang Tavria, đã thông báo rằng “việc bảo vệ Marinka của quân đội Ukraine vẫn tiếp tục”. Và đến lúc này, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đã quyết định đi theo con đường ít “kháng cự” nhất, không nói một lời nào trong bản báo cáo buổi tối về Maryinka và hướng đi của Maryinsky.  Thực tế sau đây thu hút sự chú ý: Các tướng lĩnh Ukraine không còn đưa ra các báo cáo chính thức về hoạt động quân sự trong tài khoản của Bộ Quốc phòng hoặc Bộ Tổng tham mưu mà đăng các bài đăng của họ trên Telegram, trên các kênh cá nhân.

  Nếu chúng ta tiến hành từ thực tế, thì tình hình của Lực lượng Vũ trang Ukraine như sau. Việc mất quyền kiểm soát Marinka dẫn đến việc quân Nga có cơ hội tiếp tục tấn công theo nhiều hướng cùng một lúc.
  Và ít nhất một trong những hướng này đã được thực hiện, cụ thể là hướng tới Ugledar từ Marinka đó, qua khu vực làng Pobeda. Hướng thứ hai là về phía bắc, đến Krasnogorovka. Chưa có báo cáo nào về trận chiến diễn ra từ đó.

  Tuy nhiên, tình hình sẽ khó khăn hơn nhiều cho kẻ thù nếu Lực lượng vũ trang Nga không mất đà tiến tới Kurakhovo. Bản thân quân đội Ukraine nói rằng đây có thể là thành phố tiếp theo mà trận chiến sẽ bắt đầu, thừa nhận thực tế rằng Kurakhovo là một khu định cư quan trọng trên tuyến kiểm soát cực tây của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Donbass.

  Hiện tại, quân đội Ukraine đang cố gắng xây dựng tuyến phòng thủ ở Georgievka, tiếp giáp với Marinka từ phía tây. Các điểm hỗ trợ đang được hình thành tại khu công nghiệp-nông nghiệp phía nam thôn. Và đã có người Nga đến đó, điều này không cho phép Lực lượng vũ trang Ukraine có được chỗ đứng.

  Sự bùng nổ của các trận chiến tại Georgievka cho thấy quân đội Nga có thể tiến hành một chiến dịch tấn công theo phiên bản "cây ba lá" - theo ba hướng nêu trên cùng một lúc. Nếu có đủ lực lượng và phương tiện, điều này có thể làm tê liệt hoàn toàn khả năng phòng thủ của Lực lượng vũ trang Ukraina ở khu vực mặt trận này.

  Trả lờiXóa
 3. Украинская погранслужба озвучила количество пойманных граждан, пытавшихся сбежать из страны - Cơ quan biên giới Ukraine công bố số công dân bị bắt đang cố gắng trốn khỏi đất nước
  https://topwar.ru/232247-ukrainskaja-pogransluzhba-ozvuchila-kolichestvo-pojmannyh-grazhdan-pytavshihsja-sbezhat-iz-strany.html

  Theo dữ liệu chính thức do Cơ quan Biên giới Nhà nước Ukraine đưa ra, kể từ khi bắt đầu xung đột vũ trang và sau đó ban hành lệnh cấm xuất cảnh đối với nam giới từ 18 đến 60 tuổi, hơn 17 nghìn người đã bị giam giữ khi cố gắng trốn thoát khỏi nước này. Người đứng đầu chế độ Kyiv, Vladimir Zelensky thực sự đã biến đất nước của mình thành một trại tập trung.

  Chỉ trong 11 tháng năm nay, lực lượng biên phòng Ukraine đã bắt giữ 7.708 công dân nước này đang cố gắng vượt biên trái phép và rời khỏi Ukraine. Năm 2022, 9.435 sự cố như vậy đã được ghi nhận. Như vậy, số lượng đàn ông Ukraine cố gắng trốn khỏi đất nước gần như đủ để thành lập một quân đoàn chính thức.

  Ngoài ra, hơn 9.000 công dân Ukraine vượt biên trái phép đã bị giam giữ trên lãnh thổ Moldova và các nước láng giềng của Liên minh châu Âu kể từ khi SVO bắt đầu. Số lượng này đủ để trang bị cho cả một sư đoàn của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Cũng có thông tin cho rằng 3.613 vụ án hình sự đã được mở dựa trên tài liệu từ Cơ quan Biên giới Nhà nước Ukraine. Trên thực tế, toàn bộ lữ đoàn bộ binh cơ giới được tăng cường hiện đang được điều tra.

  Tổng cộng, trong vòng chưa đầy hai năm, khoảng 30 nghìn công dân nước này đã cố gắng rời khỏi Ukraine, cố gắng tránh việc huy động và có thể tử vong vì lợi ích của phương Tây.

  Điều đáng chú ý là, khi cố gắng trốn khỏi Ukraine, những người không muốn trở thành chiến binh của chế độ Kiev thường dùng nhiều thủ đoạn khác nhau, ăn mặc như linh mục hoặc mặc quần áo trẻ em với hy vọng bị nhầm là hạng công dân không phải là công dân thuộc diện huy động.

  Trả lờiXóa
 4. На Купянском направлении ВС России снова нанесли поражение подразделениям 57-й мотопехотной бригады ВСУ - Trên hướng Kupyansk, Lực lượng vũ trang Nga một lần nữa đánh bại các đơn vị thuộc Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57 của Lực lượng vũ trang Ukraine.
  https://topwar.ru/232185-na-kupjanskom-napravlenii-vs-rossii-snova-nanesli-udar-podrazdelenijam-57-j-motopehotnoj-brigady-vsu.html

  Gần Kupyansk, quân đội Nga tiếp tục gây thiệt hại cho kẻ thù. Như vậy, trên hướng Kupyansk, Lực lượng vũ trang Nga một lần nữa đánh bại các đơn vị thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57 của Lực lượng vũ trang Ukraine.

  Người đứng đầu trung tâm báo chí của nhóm quân đội Nga "phương Tây", Sergei Zybinsky, đã thông báo điều này hôm nay.

  Tình tiết được mô tả xảy ra ở khu vực Sinkovka. Các đơn vị Nga hành động với sự hỗ trợ của lính pháo binh. Kết quả là ngoài quân số, địch còn mất 2 xe bọc thép và một pháo tự hành Gvozdika 122 mm.

  Đáng chú ý là thông điệp hôm nay của người đứng đầu cơ quan báo chí Tập đoàn Trung tâm hoàn toàn giống với báo cáo ngày hôm qua của Bộ Quốc phòng Nga, trong đó cũng nói về việc quân đội ta đánh bại các vị trí của lữ đoàn 57 của quân đội Ukraine. .

  "Tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraine lên tới 105 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép và tổ hợp pháo tự hành Gvozdika", - báo cáo ngày hôm qua trong báo cáo của bộ quốc phòng.

  Điều này có thể cho thấy tình hình ổn định ở phần này của mặt trận.

  Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga hôm nay còn báo cáo rằng một thành trì của kẻ thù ở hướng Kupyansk đã bị phá hủy bằng hệ thống tên lửa phóng loạt Tornado-G. Trong phần này của tuyến liên lạc chiến đấu, pháo binh Nga hoạt động suốt ngày đêm, tấn công quân địch, công sự và thiết bị quân sự.

  Trả lờiXóa
 5. Американский аналитик: На планете не существует вооруженных сил с таким опытом, как российские - Nhà phân tích Mỹ: Không có lực lượng vũ trang nào trên thế giới có kinh nghiệm như Nga
  https://topwar.ru/232243-amerikanskij-analitik-na-planete-ne-suschestvuet-vooruzhennyh-sil-s-takim-opytom-kak-rossijskie.html

  Hiện nay, quân đội Nga có kinh nghiệm nhất thế giới. Kết luận này được đưa ra bởi nhà phân tích quân sự Mỹ, cựu sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Mỹ Scott Ritter, người đã bày tỏ quan điểm của mình trên kênh YouTube Dialogue Works.

  Theo một chuyên gia quân sự, hoạt động quân sự đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga tại Ukraine chỉ khiến quân đội Nga mạnh mẽ hơn. Theo Ritter, Nga đã thành công trong việc tạo ra một hệ thống tuyển dụng và huấn luyện lực lượng vũ trang có khả năng huấn luyện hàng chục nghìn chiến binh và biến những tình nguyện viên, thường là dân thường, thành quân nhân chuyên nghiệp.  Không có lực lượng vũ trang nào trên hành tinh có kinh nghiệm như Nga. Quân đội Ukraine có thể đã trải qua trải nghiệm tương tự, nhưng họ đều đã chết

  - nhà phân tích người Mỹ nhấn mạnh.

  Theo Ritter, quân đội Ukraine hiện bị thống trị bởi những người được đào tạo kém, không được đào tạo về chuyên ngành quân sự. Nhiều người trong số họ không biết sử dụng các thiết bị hiện đại, một bộ phận đáng kể chưa có kinh nghiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự trước khi nhập ngũ, nhưng ngay cả sau khi gia nhập Lực lượng Vũ trang Ukraine, họ cũng không được đào tạo bài bản.

  Vì vậy, chuyên gia quân sự Mỹ cho rằng ngày nay chỉ có Nga mới có cơ chế tuyển mộ, huấn luyện quân đội độc đáo, đồng thời các quân nhân có kinh nghiệm vô giá khi tham gia một trong những cuộc xung đột vũ trang phức tạp và nghiêm trọng nhất của thời đại chúng ta.

  Trả lờiXóa
 6. ВСУ сообщают об атаке российских беспилотников на объекты в Одесской области - Lực lượng vũ trang Ukraine báo cáo về một cuộc tấn công của máy bay không người lái Nga vào các cơ sở ở khu vực Odessa
  https://topwar.ru/232248-vsu-soobschajut-ob-atake-rossijskih-bespilotnikov-na-obekty-v-odesskoj-oblasti.html

  Vào tối ngày 13 tháng 12, một cảnh báo không kích đã được công bố ở vùng Odessa. Theo thông tin do Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine phổ biến, nguyên nhân là do một cuộc tấn công của các máy bay không người lái của Lực lượng Vũ trang Nga đang bay về phía khu vực.

  Theo đại diện của Lực lượng vũ trang Ukraine, máy bay không người lái đang bay đến khu vực Odessa từ Bán đảo Crimea. Mục tiêu của họ có thể là các đối tượng trên lãnh thổ vùng Belgorod-Dniester của khu vực.

  Vào đêm ngày 13 tháng 12, các mục tiêu quân sự ở Odessa đã bị máy bay không người lái của Nga tấn công . Đặc biệt, một doanh nghiệp vận tải đa dụng đã bị tấn công, doanh nghiệp này hoạt động vì lợi ích của lực lượng vũ trang Ukraine.

  Quân đội Ukraine liên tục gọi máy bay không người lái của Nga là “Shaheeds”, cố gắng ám chỉ nguồn gốc được cho là của chúng từ Iran. Tức là chúng ta đang nói về một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái “Geranium” (hoặc “Geranium-2”). Chính loại UAV này mà bộ chỉ huy Ukraine đang cố gắng gọi là "của Iran", mặc dù cả Iran và Nga đều nhiều lần phủ nhận thông tin cho rằng máy bay không người lái do nước cộng hòa Hồi giáo sản xuất đang được sử dụng trong cuộc xung đột.

  Mục tiêu của các cuộc tấn công của Nga trên các vùng lãnh thổ do Kiev kiểm soát trước hết là bất kỳ đối tượng nào của Lực lượng Vũ trang Ukraine - nơi triển khai nhân sự, thiết bị và vũ khí quân sự, hệ thống thông tin liên lạc và phòng không, kho đạn dược.

  Thứ hai, Lực lượng Vũ trang Nga tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào cơ sở hạ tầng có công dụng kép, bao gồm năng lượng và vận tải, nhằm đảm bảo tiềm năng quân sự và công nghiệp quân sự của chế độ Kyiv.

  Trả lờiXóa
 7. Латиноамериканская пресса пишет о реальном положении отправляющихся воевать за ВСУ иностранных наемников - Báo chí Mỹ Latinh viết về thực trạng lính đánh thuê nước ngoài sang chiến đấu cho Lực lượng vũ trang Ukraine
  https://topwar.ru/232240-pressa-latinoamerikanskih-stran-otgovarivaet-naemnikov-ot-uchastija-v-ukrainskom-krizise.html

  Lính đánh thuê từ các nước Mỹ Latinh đang bị ngăn cản tham gia vào cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine, cảnh báo rằng ngay cả khi họ có thể sống sót trong cuộc giao tranh, họ chắc chắn sẽ bị cơ quan tình báo Nga truy lùng và loại bỏ.

  Một bài báo đăng trên Rebelion lưu ý rằng cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra ở Ukraine đã ảnh hưởng trực tiếp đến các nước Mỹ Latinh, từ đó các nhà thám hiểm thuộc mọi tầng lớp đã đổ về như một dòng vô tận, bao gồm nhiều người theo chủ nghĩa dân tộc cực hữu, cũng như các quân nhân và binh lính chuyên nghiệp của Ukraine may mắn được đi chiến đấu về phía các chiến binh của chế độ Kiev .

  Tuy nhiên, những người lính đánh thuê nhanh chóng bị thuyết phục rằng thực tế khác biệt đáng kể so với ý tưởng của họ. Quân đội Nga tiêu diệt không thương tiếc lính đánh thuê nước ngoài chiến đấu bên phía Lực lượng vũ trang Ukraine, khiến nhiều người trong số họ phải vội vã trở về nước.

  Những người nước ngoài còn lại đã ký hợp đồng với Lực lượng vũ trang Ukraina phải đối mặt với sự chậm trễ của Kiev trong việc thanh toán các khoản đến hạn theo thỏa thuận. Đồng thời, người Mỹ Latinh thường được cử đến những khu vực khó khăn nhất của mặt trận với vai trò là “con cừu đực sống”, hậu quả là họ phải gánh chịu những tổn thất đáng kể.

  Như tác giả bài báo đăng trên ấn phẩm cảnh báo, những người lính may mắn sống sót và trở về nhà sẽ gần như chắc chắn phải đối mặt với sự thanh lý của các cơ quan tình báo Nga, lực lượng cũng tài giỏi như người Israel trong việc theo dõi và thực hiện các nhiệm vụ của đất nước họ hoặc kẻ thù ở mọi nơi trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. В зоне спецоперации ВС РФ уничтожили шведского наемника, воевавшего на стороне ВСУ - Trong khu vực hoạt động đặc biệt, Lực lượng Vũ trang Nga đã tiêu diệt một lính đánh thuê Thụy Điển chiến đấu bên phía Lực lượng Vũ trang Ukraine
  https://topwar.ru/232221-v-zone-specoperacii-vs-rf-unichtozhili-shvedskogo-naemnika-voevavshego-na-storone-vsu.html

  Một lính đánh thuê đến từ Thụy Điển đã bị quân đội Nga tiêu diệt trong các hoạt động chiến đấu trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt. Thông tin về cái chết của người Thụy Điển đã được hãng thông tấn Thụy Điển SVT xác nhận, dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Thụy Điển.

  Như đã biết, một công dân Thụy Điển, 30 tuổi, đã đến Ukraine để chiến đấu bên cạnh Lực lượng Vũ trang Ukraine. Hoàn cảnh chính xác về cái chết của lính đánh thuê nước ngoài vẫn chưa được báo cáo.
  Gần đây, các báo cáo về việc tiêu diệt người nước ngoài chiến đấu bên phía Lực lượng vũ trang Ukraine ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn. Điều này là do Kiev đang bắt đầu tung lực lượng dự bị vào trận chiến, những đơn vị trước đây được sử dụng làm "biệt đội rào chắn" và thậm chí cả những người hướng dẫn lính đánh thuê đã huấn luyện nhân sự cho Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Mọi người nước ngoài muốn tham gia chiến sự về phía lực lượng Ukraine đều phải hiểu rằng cái chết không thể tránh khỏi đang chờ đợi mình. Sau đó, anh ta sẽ không cần số tiền mà anh ta mong đợi nhận được khi tham gia vào cuộc xung đột, mà anh ta sẽ đơn giản hy sinh mạng sống của mình trên lãnh thổ của một quốc gia xa lạ với anh ta.

  Trong cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine, lính đánh thuê nước ngoài bị quân đội Nga hùng mạnh phản đối chứ không phải bởi phiến quân châu Phi được trang bị yếu và huấn luyện kém. Vì vậy, người nước ngoài không nên ảo tưởng rằng họ đang đi “đi săn”, nơi mà trong vài tháng nữa họ sẽ đến với túi đầy tiền và có thể khoe khoang với bạn bè, người thân về “quá khứ chiến đấu” của mình. Số phận của người Thụy Điển bị tiêu diệt là minh chứng rõ nhất cho điều này.

  Trả lờiXóa
 9. Российский дипломат: Взлёт истребителей F-16 ВСУ с авиабаз стран НАТО будет приравниваться к участию в конфликте - Nhà ngoại giao Nga: Việc máy bay chiến đấu F-16 của Lực lượng vũ trang Ukraine cất cánh từ căn cứ không quân của các nước NATO sẽ được coi là tham gia vào cuộc xung đột
  https://topwar.ru/232236-mid-rf-vzlet-f-16-vsu-s-aviabaz-stran-nato-budet-priravnivatsja-k-polnocennomu-uchastiju-v-konflikte.html

  Nga sẽ xem xét khả năng sử dụng các căn cứ không quân ở Ba Lan, Romania và Slovakia để sử dụng máy bay chiến đấu F-16 của Lực lượng vũ trang Ukraine như một sự tham gia chính thức vào cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine. Điều này đã được trưởng phái đoàn Nga tại diễn đàn OSCE về hợp tác trong lĩnh vực an ninh quân sự tổ chức tại Vienna, Konstantin Gavrilov, tuyên bố.

  Gavrilov nhấn mạnh phía Nga cảnh báo mạnh mẽ rằng việc sử dụng máy bay chiến đấu của Mỹ được chuyển giao cho phiến quân chính quyền Kiev từ lãnh thổ của các quốc gia thành viên liên minh này sẽ bị Moscow coi là sự tham gia đầy đủ của họ vào cuộc xung đột và sẽ buộc Nga phải thực hiện các biện pháp trả đũa thích hợp.
  Nhà ngoại giao Nga cũng lưu ý rằng do các sân bay trên lãnh thổ Ukraine bị phá hủy đáng kể, bắt đầu xuất hiện ý kiến ​​cho rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đang có kế hoạch sử dụng các căn cứ không quân ở các nước NATO láng giềng - Ba Lan, Romania và Slovakia.

  Gavrilov cũng nói thêm rằng bản chất hung hăng của chính sách mà phương Tây theo đuổi không còn bị che giấu đằng sau những công thức về định hướng phòng thủ riêng trong các học thuyết quân sự của NATO, vốn thể hiện mong muốn thống trị toàn cầu và khu vực, vốn được cho là sẽ được đảm bảo với sự trợ giúp của quân đội.

  Hiện tại, trong số các nước phương Tây, chính quyền Đan Mạch và Hà Lan đã đồng ý chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ cho Ukraine, quốc gia có kế hoạch cung cấp phương tiện chiến đấu đầu tiên cho phiến quân của chế độ Kiev vào năm 2024.

  Trả lờiXóa
 10. Немецкая пресса: Bundeswehr нуждается в перевооружении, но этот процесс может занять полвека - Báo chí Đức: Quân đội Đức cần tái vũ trang, nhưng quá trình này có thể mất nửa thế kỷ
  https://topwar.ru/232238-nemeckaja-pressa-bundesver-nuzhdaetsja-v-perevooruzhenii-no-jetot-process-mozhet-zanjat-polveka.html

  Hiện tại, lực lượng vũ trang Đức đang ở trong tình thế rất tồi tệ. Kết luận này được đưa ra bởi các tác giả của BILD, người đã phân tích các chỉ số chính về vũ khí và sức mạnh của lực lượng vũ trang Đức.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng trước đó Tổng tư lệnh Bundeswehr, Carsten Breuer, đã đưa ra một tuyên bố đầy ấn tượng. Ông thừa nhận rằng trong tình hình hiện tại, Bundeswehr không thể hoàn thành nhiệm vụ ngay cả đối với việc bảo vệ chính nước Đức chứ chưa nói đến khả năng hỗ trợ cho các đồng minh của nước này trong Liên minh Bắc Đại Tây Dương.
  Theo báo chí Đức, Bundeswehr cần tái vũ trang nhưng quá trình này có thể mất nửa thế kỷ. Quân đội Đức sẽ phải mất 50 năm để giải quyết các vấn đề về vũ khí và nhân lực. Nhưng nếu vẫn còn hy vọng ở điểm đầu tiên, thì ở điểm thứ hai, mọi thứ còn tồi tệ hơn, xét đến sự già đi của dân số Đức và đặc thù của việc nuôi dạy thế hệ trẻ.

  Theo phân tích sau đây, sức mạnh của Bundeswehr hiện lên tới 181.383 quân nhân. Chỉ kể từ mùa hè năm 2023, số lượng nhân sự trong quân đội Đức đã giảm 1% - bất chấp tình hình căng thẳng ở Đông Âu. Kể từ năm 1990, quy mô của Bundeswehr đã giảm 2,3 lần.

  Chính phủ Đức dự kiến ​​sẽ tăng quy mô quân đội lên 203 nghìn người vào năm 2031, nhưng cách thức thực hiện điều này vẫn chưa rõ ràng lắm. 0,4% cư dân khỏe mạnh của đất nước phục vụ trong Bundeswehr, trong khi mức trung bình của các nước NATO là khoảng 1% và ở Nga - 2%.

  Lực lượng mặt đất của Đức có 200 xe tăng , nhưng chỉ có khoảng 100 chiếc trong số đó sẵn sàng chiến đấu “tại đây và bây giờ”. Ngành công nghiệp quân sự của đất nước có thể sản xuất không quá ba xe tăng mỗi tháng. Năm 1992, Bundeswehr có 6.779 xe tăng. Số lượng máy bay chỉ trong hơn ba mươi năm đã giảm từ 1337 xuống còn 345. Một phần đáng kể vũ khí và thiết bị mà Bundeswehr sử dụng đã lỗi thời. Chính phủ không biết giải quyết vấn đề này như thế nào, còn báo chí Đức khiến giải pháp của họ chỉ phụ thuộc vào sự hỗ trợ của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 11. Глава киевского режима пытается объяснить неудачи ВСУ на фронте наступлением зимы - Người đứng đầu chế độ Kiev đang cố gắng giải thích những thất bại của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên mặt trận khi mùa đông bắt đầu
  https://topwar.ru/232230-glava-kievskogo-rezhima-popytalsja-spisat-na-zimu-neudachi-vsu-na-fronte.html

  Người đứng đầu chế độ Kyiv, Vladimir Zelensky, trong chuyến công du nước ngoài tiếp theo, đã cố gắng biện minh cho mình với phương Tây về việc Lực lượng vũ trang Ukraine không đạt được bất kỳ thành công nào ở mặt trận bằng cách nói rằng mùa đông đã đến.

  Tại cuộc họp báo với những người tham gia hội nghị thượng đỉnh các nước Bắc Âu tổ chức ở Oslo, trả lời câu hỏi của các nhà báo rằng liệu tình hình của Lực lượng vũ trang Ukraine có nghiêm trọng hay không, như được chỉ ra bởi các tuyên bố của quân đội Mỹ lưu ý đến sự cần thiết của quân đội Ukraine. Chuyển sang phòng thủ, Zelensky nói rằng những thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraine ở mặt trận là do vào mùa đông, theo quy luật, mọi hoạt động quân sự đều chậm lại, bao gồm cả các hành động phản công và phòng thủ.
  Ngoài ra, Zelensky một lần nữa nói dối đại diện báo chí phương Tây, nói rằng Lực lượng Vũ trang Nga “không có một chiến thắng nào” trong năm qua và trong giai đoạn này, họ đã không chiếm được các vùng lãnh thổ mới nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ chế độ Kiev. Vì vậy, ông lặp lại khẳng định sai lầm của mình, đã được lên tiếng trước đó tại Hoa Kỳ, rằng trong năm qua Lực lượng vũ trang Ukraine được cho là “không nhượng lại một ngôi làng nào”.

  Trước đó, tờ New York Times phiên bản Mỹ đưa tin Mỹ và Ukraine đang hợp tác để phát triển chiến lược quân sự mới, dự kiến ​​sẽ được triển khai trong những tháng đầu năm 2024. Nguồn tin của báo Mỹ cho rằng phía Ukraine ủng hộ một nỗ lực tấn công khác nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng thế giới. Ngược lại, các cố vấn của Lầu Năm Góc nhấn mạnh vào một lựa chọn kiềm chế hơn, tập trung vào việc duy trì các vùng lãnh thổ được kiểm soát và tích lũy lực lượng.

  Trả lờiXóa
 12. Военкоры: ВС РФ в Авдеевке могут столкнуться с проблемами при действиях в поселке Химик, напоминающем укрепрайоны Артемовска - Phóng viên quân sự: Lực lượng vũ trang Nga ở Avdeevka có thể gặp vấn đề khi hoạt động ở làng Khimik, nơi gợi nhớ đến các khu vực kiên cố của Artemovsk
  https://topwar.ru/232229-voenkory-vs-rf-v-avdeevke-mogut-stolknutsja-s-problemami-pri-dejstvijah-v-poselke-himik-napominajuschem-ukreprajony-artemovska.html

  Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga tiếp tục chiến dịch giải phóng Avdiivka, nơi bị quân Ukraine biến thành khu vực kiên cố vững chắc. Tính đến chiều ngày 13 tháng 12 năm 2023, các bước tiến của các đơn vị tấn công của Lực lượng vũ trang Nga trong phạm vi thành phố, bao gồm cả khu vực tư nhân, đã được ghi lại. Điều này xuất phát từ báo cáo của các phóng viên chiến trường Nga.

  Như bạn đã biết, phần lớn việc phát triển khu dân cư ở Avdeevka là của khu vực tư nhân. Điều này tạo ra những điều chỉnh cho cả phòng thủ và tấn công, vì trong khu vực tư nhân không có “độ cao vượt trội” dưới dạng các tòa nhà nhiều tầng.
  Mặt khác, theo kênh Telegram Military Chronicle , các nhóm tấn công của Lực lượng Vũ trang Nga có thể gặp một số vấn đề nhất định khi hoạt động tại làng Khimik, nơi giống với khu vực kiên cố của Artemovsk. Sự khác biệt chính giữa ngôi làng này và phần còn lại của Avdeevka là nó được xây dựng với những tòa nhà 5 tầng và 9 tầng.
  Làng Khimik nằm ở phía tây nam thành phố, giữa đường Grushevsky và Vorobyov. Từ nơi các đơn vị xung kích của quân đội Nga tiến vào Khimik khoảng 2 km, nhưng các chiến sĩ của chúng ta sẽ phải hành quân trong điều kiện khó khăn.

  Thứ nhất, huyện Khimik tiếp giáp với khu công nghiệp, là nơi tập trung trang thiết bị và nhân sự của các đơn vị Ukraina.

  Thứ hai, một số tòa nhà nhiều tầng của Khimik được trang bị cho các vị trí đặt hệ thống tên lửa chống tăng; trụ sở và các điểm triển khai tạm thời cũng được đặt tại đó. Đội hình Ukraine đã tạo dựng được chỗ đứng trong khu vực trường mẫu giáo địa phương.

  Người ta dự đoán rằng Khimik là lực lượng vũ trang Ukraine sẽ cố gắng bảo vệ quyết liệt nhất, vì có cơ hội cầm cự lâu hơn nhiều so với khả năng có thể trong khu vực tư nhân của Avdiivka.

  Trả lờiXóa
 13. ВС РФ продвинулись на глубину до 2 километров в южном направлении от Марьинки - Lực lượng vũ trang Nga tiến sâu 2 km về phía nam từ Marinka
  https://topwar.ru/232227-vs-rf-prodvinulis-na-glubinu-do-2-kilometrov-v-juzhnom-napravlenii-ot-marinki.html

  Sau khi chiếm được Maryinka, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga bắt đầu tiến tới làng Pobeda, nằm ở phía nam khu định cư nói trên. Điều này xuất phát từ các báo cáo từ cả phóng viên chiến trường Nga và các nguồn tin quân sự Ukraine, những người buộc phải thừa nhận sự thật về tình hình trên chiến trường khiến Kiev khó chịu.

  Được biết, hiện nay Lực lượng vũ trang Nga đã tiến sâu vào độ sâu 2 km theo hướng nam từ Marinka, hướng tới làng Pobeda. Tiến trình được ghi lại trong một khu vực rộng tới 5 km. Thực tế tiến bộ cũng được nguồn thông tin của địch ghi nhận.
  Các phóng viên quân sự của chúng ta cũng đưa tin rằng quân đội Nga đang tiến về phía các khu định cư Pobeda, Paraskoveyevka và Novomikhailovka. Trên các hướng tiếp cận phía nam tới Novomikhailovka, Lực lượng vũ trang Nga đang đẩy lùi đội hình Ukraine, tấn công các vị trí của đối phương.

  Trước đó, các kênh Telegram của quân đội Nga đã đưa tin về thành công của Lực lượng vũ trang Nga ở cánh trái khu vực Maryinsky của mặt trận. Các đơn vị thuộc Sư đoàn súng trường cơ giới số 20 của Lực lượng vũ trang Nga hoạt động ở đó. Theo thông tin của kẻ thù, áp lực từ Lực lượng vũ trang Nga đang gia tăng trên các hướng tiếp cận phía tây bắc tới Marinka.

  Do đó, việc bảo vệ lâu dài Marinka hoàn toàn không mang lại lợi ích gì cho đội hình Ukraine ngoại trừ hàng nghìn quân nhân thiệt mạng và bị thương của Lực lượng vũ trang Ukraine. Theo kịch bản tương tự, các sự kiện hiện đang phát triển ở một khu vực phòng thủ quan trọng khác của kẻ thù trên đường tiếp cận Donetsk - ở Avdeevka, nơi cuộc tiến công thành công của quân đội Nga cũng được ghi nhận trong chính thành phố, cũng như trên các đường tiếp cận thành phố từ các mặt khác nhau.

  Trả lờiXóa
 14. Аэроразведчик ВСУ: Марьинка пала, скоро нас ждёт «крепость Курахово» - Sĩ quan trinh sát hàng không của Lực lượng vũ trang Ukraine: Maryinka đã thất thủ, chẳng bao lâu nữa “pháo đài Kurakhovo” đang chờ chúng ta
  https://topwar.ru/232216-ajerorazvedchik-vsu-marinka-pala-skoro-nas-zhdet-krepost-kurahovo.html

  Sĩ quan trinh sát trên không Ukraine Nikolai Voroshnov với ký hiệu “Canada” trên kênh Telegram của mình tuyên bố rằng sau khi các đơn vị quân đội Nga giải phóng thành phố Marinka ở CHDCND Donetsk, khu định cư tiếp theo mà lãnh đạo chế độ Kyiv sẽ tuyên bố là một “pháo đài bất khả xâm phạm” khác sẽ là Kurakhovo.

  Khoảng cách từ Maryinka đến Kurakhovo dọc theo con đường thẳng không vượt quá 14 km, giữa các khu định cư chỉ có cánh đồng, đồn điền rừng, một trang trại và một ngôi làng nhỏ. Theo chiến binh Ukraine, sau khi Lực lượng vũ trang Nga thiết lập toàn quyền kiểm soát Avdeevka, bộ chỉ huy Nga sẽ tung toàn bộ lực lượng của mình chọc thủng tuyến phòng thủ của Lực lượng vũ trang Kurakhovo-Ugledar của Ukraine.

  Trong khi đó, có thông tin cho rằng phần chính của đội hình Ukraine đã rút lui từ Marinka về phía tây đến khu định cư Georgievka, cuộc tiến quân đến đó rất phức tạp do sự hiện diện của các đồn điền rừng, trong khi Lực lượng vũ trang Ukraine đã tìm cách khai thác các phương pháp tiếp cận và trang bị. tuyến phòng thủ dự bị.

  Lực lượng vũ trang Nga hiện đang tập trung hỏa lực vào các vị trí của phiến quân chính quyền Kiev ở Kurakhovo, Georgievka và Maksimilyanovka. Do đó, với điều kiện là các đơn vị tấn công và đội rà phá bom mìn được sử dụng thành thạo cũng như tổ chức đầy đủ các hoạt động dọn dẹp thì rất có thể sẽ có một bước nhảy vọt tương đối nhanh chóng.

  Theo tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu Ukraine, quân đội Nga đang tiến hành hỏa lực lớn vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine tại 10 khu định cư, bao gồm Kleshcheevka, Andreevka và New York.

  Trả lờiXóa