Thứ Sáu, 1 tháng 12, 2023

Báo Na Uy: NHỮNG THẤT BẠI Ở MẶT TRẬN DẪN TỚI CHIA RẼ Ở KIEV

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Steigan.no (Na Uy)

Kính mời những ai biết tiếng Na Uy, xin mời đọc bản gốc bài trên báo Steigan.no với tiêu đề Nederlagene ved fronten fører til splittelse i Kiev – Dịch: Những thất bại ở mặt trận dẫn tới chia rẽ ở Kiev

https://steigan.no/2023/11/nederlagene-ved-fronten-forer-til-splittelse-i-kiev/

 Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này....

******

Nederlagene ved fronten fører til splittelse i Kiev – Dịch: Những thất bại ở mặt trận dẫn tới chia rẽ ở Kiev

Kêu gọi Zaluzhny từ chức có liên quan đến những thất bại ở mặt trận. Rada (Quốc hội Ukraina) bắt đầu kêu gọi Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny từ chức, Steigan viết. Theo tác giả bài báo, nguyên nhân của những yêu cầu này là do nguy cơ đảo chính. Và tất cả những điều này đều gắn liền với những thất bại ở mặt trận.

Vladimir Zelensky còn hơn cả lo lắng.

Trong bối cảnh mặt trận phía đông sụp đổ, một cuộc tranh chấp nảy lửa đã nổ ra giữa Tổng thống Ukraine và Tổng tư lệnh Valery Zaluzhny.

Trên một kênh truyền hình Ukraine, trong phụ đề của một bản tin phát sóng, có thông tin rằng cuộc xung đột đã cướp đi sinh mạng của hơn 1,1 triệu binh sĩ Ukraine https://twitter.com/djuric_zlatko/status/1728686147419746306

Kênh truyền hình 1+1 Ukraina chạy dòng tin trong màn hình: Cuộc xung đột đã cướp đi sinh mạng của hơn 1,1 triệu binh sĩ Ukraine

Sau đó là lời khiển trách từ chính quyền tổng thống và kênh truyền hình đã xin lỗi. Chúng tôi sẽ không suy đoán về số người thiệt mạng, nhưng rõ ràng là con số này cao đến mức đáng kinh ngạc. Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Valeriy Zaluzhny, theo kênh tin tức Strana của Ukraine, gần đây cho biết ông sẽ cần 20.000 binh sĩ mới mỗi tháng để tiếp tục chiến đấu. 

Phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Ukraine và thành viên đảng Người hầu Nhân dân của Zelensky, Maryana Bezuglaya, gần đây đã viết trên Facebook của mình rằng Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine Zaluzhny nên từ chức vì ông ấy “không có kế hoạch nào cho năm 2024 - không có kế hoạch lớn cũng không có kế hoạch nhỏ, không đối xứng hoặc không bất đối xứng.”

Phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Ukraine và thành viên đảng Người hầu Nhân dân của Zelensky, Maryana Bezuglaya

Zaluzhny không còn những người trẻ tuổi nào có thể được đưa ra mặt trận, vì vậy ngày càng nhiều đàn ông cao tuổi, phụ nữ và thậm chí cả thanh thiếu niên bắt đầu được đưa vào Lực lượng Vũ trang Ukraine. Quân đội Ukraine ngày càng trở thành Volkssturm - lực lượng dân quân bảo vệ nước Đức trong những tháng cuối cuộc chiến.

Đằng sau những lời kêu gọi loại bỏ Zaluzhny, mối đe dọa về một cuộc đảo chính chống lại Zelensky đang rình rập. 

Alexander Lemenov- Nhà hoạt động nổi tiếng ở phương Tây

Nhà hoạt động nổi tiếng ở phương Tây, Alexander Lemenov, đã viết trên Facebook của mình: Có thể nói gì về phong cách giao tiếp này? Tôi không còn đủ từ để diễn tả... Họ sẽ kết thúc trò chơi. Chúng ta sẽ mất nhiều lãnh thổ hơn. Nhưng không phải tất cả. Và ở Kiev, chính phủ thực sự sẽ thay đổi, nhưng không phải do Chính phủ Nga mà là các tướng lĩnh quân sự.”

Điều này dẫn đến việc chính quyền Zelensky phải ra tay lên án những phát ngôn của Maryana Bezugla.

Tờ báo Kyiv Post đã đăng dòng tiêu đề sau về điều này: “Nghị sĩ làm dấy lên tin đồnvề xung đột giữa Zaluzhny và Zelensky và kêu gọi thay đổi lãnh đạo quân sự”.

Nhưng Bezuglaya không dừng lại ở đó mà tiếp tục chỉ trích Tướng Zaluzhny trên trang Facebook của mình. Ủng hộ quan điểm của Bezuglaya v/v đòi cách chức Tướng Zaluzhny, còn có rất nhiều đồng minh thân cận của Zelensky trong đảng Người hầu của Nhân dân!

Chà, rõ ràng là một đám cháy đang bùng phát trong vườn hoa hồng tuyệt vời này. Và điều này, tất nhiên, có liên quan đến những thất bại ở mặt trận. Chỉ trên truyền thông Na Uy, Ukraine mới tiếp tục giành chiến thắng, còn Nga đang trên bờ vực thất bại. Các phương tiện truyền thông Na Uy giống như những vị thánh ngày sau trong cuộc xung đột này.

Tác giả Biên tập viên Báo Steigan 

Phạm Văn Lương - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

2. BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO ELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO.

3. Báo Thuỵ Điển: THUỴ ĐIỂN TRỞ THÀNH ‘TIỀN ĐỒN’ CỦA NATO CHỐNG NGA – GIỚI QUYỀN LỰC LỪA DỐI NGƯỜI DÂN THUỴ ĐIỂN

4.  Roger Köppel - Tổng biên tập báo Die Weltwoche (Thuỵ Sĩ) trên báo Áo: PHƯƠNG TÂY SẼ ĐỂ ZELENSKY THUA CUỘC

5. Báo Đức: NHỮNG VẤN ĐỀ LỚN TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA- NHÀ NƯỚC UKRAINA THẬM CHÍ KHÔNG CÓ TIỀN MUA LƯƠNG THỰC CHO BINH LÍNH

6. TỪ MAIDAN 2014, ĐẾN NAY UKRAINA ĐÃ NHẬN RA ‘VIÊN THUỐC THẦN KỲ’ CỦA MỸ LÀ THUỐC ĐỘC, NHƯNG ĐÃ TRẾ RỒI!

7. TOÀN VĂN PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN TẠI PHIÊN HỌP TOÀN THỂ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THẾ GIỚI NGA (CÓ VIDEO)

8. Washington Post (Hoa Kỳ) thừa nhân: SỰ THAY ĐỔI TRONG DƯ LUẬN NGA LÀ RÕ RÀNG, GIỚI DOANH NHÂN NGA VÀ NGƯỜI DÂN NGA NÓI CHUNG NGÀY CÀNG TIN TƯỞNG PUTIN

9. Báo Tây Ban Nha: TẠI UKRAINA, NGA ĐANG GIÀNH CHIẾN THẮNG THỨ 2 TRƯỚC NATO, SAU CHIẾN THẮNG THỨ NHẤT Ở SYRIA

10. Báo Ba Lan: NGA KHÔNG COI CHẾ ĐỘ KIEV LÀ KẺ THÙ CHÍNH; KẺ THÙ CỦA NGA Ở TẨM LỚN HƠN

11. Báo Na Uy: NHỮNG THẤT BẠI Ở MẶT TRẬN DẪN TỚI CHIA RẼ Ở KIEV

10 nhận xét:

 1. МО РФ: ВС РФ сбили украинский самолет МиГ-29 в небе над Николаевской областью -Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga đã bắn rơi máy bay MiG-29 của Ukraine trên bầu trời khu vực Nikolaev
  Hôm nay, 16:40
  https://topwar.ru/231401-mo-rf-vs-rf-sbit-ukrainskij-samolet-mig-29-v-nebe-nad-nikolaevskoj-oblastju.html

  Ngày nay, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, trên một số hướng chủ chốt trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt, đã đẩy lùi một số cuộc tấn công của kẻ thù và gây thất bại hỏa lực cho các đội hình Ukraine. Điều này diễn ra sau báo cáo truyền thống của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga vào ngày 1 tháng 12 năm 2023.


  Như đã nêu trong báo cáo, theo hướng Kupyansky, quân địch đã bị trúng hỏa lực tại các khu định cư Sinkovka, Petropavlovka, Peschanoye, Kislovka và Kulagovka ở vùng Kharkov. Hậu quả của cuộc tấn công là Lực lượng vũ trang Ukraine mất tới 35 quân nhân, 2 xe tăng , 3 xe bán tải và trạm tác chiến điện tử Bukovel-AD.

  Theo hướng Krasnolimansky, các đơn vị của Lực lượng vũ trang Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công của nhóm tấn công thuộc Lữ đoàn đặc nhiệm số 12 tại khu vực lâm nghiệp Serebryansky. Lực lượng vũ trang Ukraina mất tới 65 người và 2 phương tiện tại đây.

  Các hoạt động tích cực theo hướng Donetsk đã diễn ra tại các khu vực định cư Konstantinovka, Dyleevka, Georgievka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Tại đây bộ đội ta đã đẩy lùi 6 đợt tấn công của địch. Kết quả giao tranh, địch tổn thất tới 300 quân, 4 xe bán tải, 1 pháo tự hành Akatsiya và 1 pháo tự hành Gvozdika, 2 pháo tự hành D-30.

  Hướng quan trọng tiếp theo là Nam Donetsk. Tại đây, pháo binh và hàng không của Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công các địa điểm tập trung nhân sự và trang thiết bị quân sự của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58 và lữ đoàn tấn công đường không số 79 của Lực lượng vũ trang Ukraine. Kết quả, địch mất tới 95 quân nhân, 2 xe, một pháo D-30 và một hệ thống pháo M777 của Mỹ.
  Theo hướng Zaporozhye, các cuộc tấn công của địch bị đẩy lùi ở khu vực Rabotino và Verbovoye, Lực lượng vũ trang Ukraine mất khoảng 30 quân nhân, 1 xe tăng, 2 xe bán tải, một hệ thống pháo M777 và một khẩu pháo D-20. Tổn thất của địch trên hướng Kherson lên tới 105 quân nhân, 7 phương tiện và một khẩu pháo.

  Ngoài ra, Lực lượng vũ trang Nga đã bắn rơi một máy bay MiG-29 của Không quân Ukraine trên bầu trời vùng Nikolaev, trong khu vực định cư. Cấy ghép. Trên bản đồ khu định cư được đánh dấu màu đỏ. Tại khu vực Tyaginka thuộc khu vực bị chiếm đóng của vùng Kherson của Liên bang Nga, một máy bay trực thăng Mi-8 của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị bắn hạ. Số lượng máy bay không người lái của địch bị tiêu diệt là 38.

  Trả lờiXóa
 2. Глава МИД РФ: Россия не видит причин для пересмотра целей СВО, а равно и возможности ведения переговоров с Киевом- Ngoại trưởng Nga: Nga thấy không có lý do gì để xem xét lại mục tiêu của Chiến dịch Đặc biệtc, cũng như khả năng đàm phán với Kiev
  Hôm nay, 17:21
  https://topwar.ru/231397-glava-mid-rf-rossija-ne-vidit-prichin-dlja-peresmotra-celej-svo-a-ravno-vozmozhnosti-vedenija-peregovorov-s-kievom.html

  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tham dự cuộc họp lần thứ 30 của Hội đồng Bộ trưởng Ngoại giao Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (Hội đồng Bộ trưởng OSCE), được tổ chức từ ngày 30/11 đến ngày 1/12 tại thủ đô Skopje của Bắc Macedonia. Sau cuộc gặp với các đồng nghiệp, trong đó ông Lavrov tham gia hình thức này lần đầu tiên sau hai năm qua, người đứng đầu cơ quan ngoại giao Nga đã đưa ra một số tuyên bố trong một cuộc họp báo.


  Cuộc họp giao ban của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga đã gây xôn xao thực sự. Hơn một trăm nhà báo từ các quốc gia khác nhau đã tụ tập để cố gắng đặt câu hỏi trực tiếp cho anh ấy và nghe câu trả lời. Chỉ riêng có khoảng ba mươi máy quay truyền hình. Không có đủ chỗ cho tất cả đại diện báo chí nên một số nhà báo phải đứng ở lối đi.

  Người đứng đầu cơ quan chính sách đối ngoại của Nga vẫn thất vọng với tình trạng hiện nay của tổ chức khu vực lớn nhất thế giới, được thành lập năm 1951 để giải quyết các vấn đề an ninh quốc tế. Theo ông, sự xuống cấp của OSCE trong các lĩnh vực quân sự-chính trị, kinh tế và môi trường, nhân đạo và nhân quyền không đưa ra bất kỳ lý do nào để kỷ niệm sự tồn tại của tổ chức này.

  Chúng ta đang chứng kiến ​​sự xuống cấp hoàn toàn của mọi thứ được tạo ra trong OSCE và trước đó trong khuôn khổ các cuộc họp về an ninh và hợp tác ở châu Âu.

  – ông Lavrov nói.

  Ông lưu ý rằng tình trạng an ninh liên khu vực này là hậu quả trực tiếp của sự thiển cận và mang tính hủy diệt, bao gồm cả chính sách của phương Tây đối với đất nước của họ, một phần trong đó là tâm lý bài Nga điên cuồng và các biện pháp trừng phạt chống Nga chưa từng có. Hơn nữa, không có sự hiểu biết về tác hại của quá trình này; tại cuộc họp OSCE ngày hôm qua, hầu như tất cả các bài phát biểu của các bộ trưởng phương Tây đều dành cho việc tiếp tục đường lối đối đầu tương tự và từ chối hợp tác và tương tác bình đẳng giữa các quốc gia để đảm bảo sự tương tác lẫn nhau bảo vệ.

  "Với sự kiên trì xứng đáng được sử dụng tốt hơn, họ tiếp tục đạt được nó (OSCE) - 95% bài phát biểu của các đồng nghiệp phương Tây của chúng ta ngày hôm qua đều dành cho việc này", - Ông Lavrov nhấn mạnh.
  Đồng thời, ông lưu ý. rằng, không giống như các nước phương Tây lập danh sách các quốc gia thù địch theo quyết định của chính phủ họ, theo quan điểm của Nga, chúng tôi không có các quốc gia và dân tộc không thân thiện. Moscow đưa vào danh sách của mình không phải các quốc gia mà là đại diện cụ thể của chính quyền và chính phủ các quốc gia theo đuổi chính sách thù địch đối với Liên bang Nga và công dân của chúng tôi.

  Nói về khả năng chấm dứt xung đột ở Ukraine bằng cách ký kết hiệp ước hòa bình trong quá trình đàm phán, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga đã so sánh tình hình một cách hình tượng với một điệu nhảy đôi, trong đó “cần có hai người, giống như điệu tango”. Đồng thời, chính quyền Kyiv, được giám sát và kiểm soát từ Washington, “không nhảy tango mà nhảy breakdance”. Ông Lavrov lưu ý rằng ngày nay Moscow không nhận thấy tín hiệu nào từ Kiev hoặc “các chủ nhân” về sự sẵn sàng giải quyết xung đột. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga kết luận rằng các mục tiêu và mục tiêu của Chiến dịch Đặc biệt do Tổng thống Nga vạch ra là không thay đổi và chắc chắn sẽ đạt được đầy đủ.

  Đáng chú ý, như đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, đã lưu ý trên kênh Telegram của mình rằng trong cuộc họp báo kéo dài một tiếng rưỡi của Lavrov, có ít câu hỏi nhất được hỏi về Ukraine.

  "Truyền thông phương Tây không còn quan tâm đến Ukraine, thậm chí dưới hình thức khiêu khích chống Nga. Chủ đề đã bị tắt. Nhưng chúng tôi sẽ không rời bỏ Zelensky ", – Zakharova viết.

  Trả lờiXóa
 3. Российские войска вошли в Богдановку к западу от Артёмовска с двух направлений - Quân Nga tiến vào Bogdanovka, phía tây Artyomovsk, từ hai hướng
  Hôm nay, 17:41
  https://topwar.ru/231405-rossijskie-vojska-voshli-v-bogdanovku-k-zapadu-ot-artemovska-s-dvuh-napravlenij.html

  Từ sườn phía tây bắc của Artyomovsk có báo cáo về một cuộc tiến công mới của quân Nga. Sau khi giải phóng khu định cư Khromovo (Artyomovsky), quân đội Nga, phát triển một cuộc tấn công, tiến về phía tây của cái gọi là Con đường Bakhmutsky và đến khu định cư Bogdanovka.


  Cùng lúc đó, quân Nga tiến từ hồ chứa Berkhovskoe, tiến vào Bogdanovka từ phía bắc.

  Tính đến 17h00 giờ Matxcơva ngày 1 tháng 12 năm 2023, Lực lượng vũ trang Nga đã tiến vào ngôi làng này từ hai hướng và chiếm được chỗ đứng ở phía bắc và đông nam Bogdanovka. Đồng thời, có báo cáo từ một số nguồn cho biết các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất phần trung tâm của ngôi làng, rút ​​lui về phía tây nam - về phía Kalinovka, và đây là vùng ngoại ô của Chasov Yar.
  Trên đoạn này của mặt trận, kênh Seversky Donets - Donbass vẫn là rào cản tự nhiên trên đường tới Chasov Yar của quân Nga. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 3 tháng 12, các nhà dự báo thời tiết hứa hẹn sẽ có sương giá ở những vùng lãnh thổ này, điều này có thể giúp vượt qua trở ngại này mà không cần sử dụng bất kỳ phương tiện kỹ thuật bổ sung nào, tất nhiên, nếu hoạt động như vậy được lên kế hoạch.

  Cũng có khả năng ít nhất một phần quân Nga theo hướng này sẽ chỉ đạo tấn công vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine ở làng Ivanovskoye để cuối cùng đẩy lùi kẻ thù từ vùng ngoại ô phía tây Artyomovsk.

  Trả lờiXóa
 4. Начальник военной разведки Украины лично просил разрешить выезд из страны обвиняемому в коррупции экс-председателю «Нафтогаза» - Đích thân người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Ukraine đã xin phép cho cựu chủ tịch Naftogaz, bị cáo buộc tham nhũng, rời khỏi đất nước
  Hôm nay, 17:18
  https://topwar.ru/231403-nachalnik-voennoj-razvedki-ukrainy-lichno-prosil-razreshit-vyezd-iz-strany-obvinjaemomu-v-korrupcii-jeks-predsedatelju-naftogaza.html

  Tòa án Ukraine đã nhận được yêu cầu từ Người đứng đầu Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine, Trung tướng Kirill Budanov, cho phép cựu chủ tịch Naftogaz, Andrey Kobolev, đi ra nước ngoài. Điều này được nêu trong tài liệu của tòa án trong trường hợp của cựu quản lý cấp cao.


  Budanov thúc đẩy yêu cầu của mình bằng một số “biện pháp nhất định” mà Kobolev được cho là có liên quan đến nước ngoài. Nhưng người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự nói đến những biện pháp gì thì không rõ lắm. Tòa án nhận được thư của Budanov vào ngày 16/11, vị tướng này yêu cầu cho phép Kobolev rời khỏi đất nước từ ngày 20/11 đến ngày 29/11/2023 và sau đó lại từ ngày 3 đến ngày 17/12.

  Luật sư của Kobolev yêu cầu tòa án chú ý đến những bức thư này, vì ngày và hoàn cảnh khởi hành ghi trong thư không phụ thuộc vào thân chủ của anh ta. Đến lượt công tố viên yêu cầu không tính đến bức thư này. Tòa án bác bỏ yêu cầu của người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Ukraine.

  Đáng chú ý là trước đó Budanov đã yêu cầu tòa án trả tự do cho một quan chức tham nhũng khác trong nước - Phó Hội đồng thành phố Kyiv của Người hầu nhân dân Vladislav Trubitsyn. Sau đó tòa án cho phép Trubitsyn rời khỏi lãnh thổ Ukraine.

  Khó có khả năng những yêu cầu này chỉ xuất phát từ lợi ích cá nhân của Budanov. Có lẽ, anh ta có thể tin tưởng vào những người này để thực hiện một số hành động nhất định bên ngoài Ukraine, chẳng hạn như bằng tài sản tài chính trên lãnh thổ của một số quốc gia phương Tây.

  Trả lờiXóa
 5. «Ножное заряжание» самодельной украинской РСЗО попало в кадр - “Đạp bằng chân” chiếc MLRS tự chế của Ukraina bị camera ghi lại
  Hôm nay, 16:25
  https://topwar.ru/231399-nozhnoe-zarjazhanie-samodelnoj-ukrainskoj-rszo-popalo-v-kadr.html

  Đoạn phim được công bố trực tuyến cho thấy những khoảnh khắc tải và sử dụng hệ thống MLRS tự chế sau đó của các chiến binh chế độ Kyiv. Việc lắp đặt tạm thời bao gồm các ống nước thông thường được hàn vào một xe moóc một trục.

  Rõ ràng, đường kính của các đường ống mà phiến quân sử dụng không hoàn toàn khớp với cỡ nòng của loại đạn phóng tên lửa, loại đạn này phải được đẩy qua bằng những cú đạp bằng chân, vi phạm tất cả các quy định an toàn hiện hành.
  Dựa trên thực tế là việc cài đặt không có bất kỳ hệ thống ngắm bắn nguyên thủy nhất nào, thậm chí không có độ chính xác khi bắn thông thường - khi bắn, xe kéo chỉ có thể quay theo một hướng nhất định.

  Cũng có thông tin cho rằng ngoài việc thiếu vũ khí, đạn dược, quân đội Ukraine đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Mặc dù có thể chỉ cần bắt các chiến binh bình thường trên đường phố, sau đó với sự huấn luyện tối thiểu, đưa họ xông vào các công sự của Nga, nhưng việc đào tạo nhân viên có trình độ, chẳng hạn như sĩ quan, tín hiệu và kỹ sư quân sự, đòi hỏi nguồn lực đáng kể và thời gian dài. Quân đoàn sĩ quan chuyên nghiệp của Lực lượng Vũ trang Ukraine gần như bị tiêu diệt hoàn toàn sau gần hai năm chiến đấu trong khuôn khổ cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine. Do thiếu sĩ quan, Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine buộc phải bổ nhiệm các quân nhân có bằng cấp đại học, kể cả nhân đạo, vào các vị trí lãnh đạo.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-219162595_456239322

  Trả lờiXóa
 6. Российский флаг поднят над самым крайним домом на западе Марьинки - Lá cờ Nga được kéo lên phía trên ngôi nhà ngoài cùng ở phía tây Marinka
  Hôm nay, 16:14
  https://topwar.ru/231398-pod-udarami-vs-rf-garnizon-protivnika-na-zapade-marinke-poterjal-edinuju-liniju-oborony-i-koordinaciju.html

  Phía Ukraine xác nhận lực lượng vũ trang Ukraine đã mất gần như toàn bộ Marinka. Như Tạp chí Quân sự đưa tin vài giờ trước, quân đội Nga, thực hiện các cuộc tấn công bằng pháo binh và hàng không , đã đẩy kẻ thù vào vùng cực tây của thành phố. Đến lúc này (16:00 giờ Matxcơva), tàn tích của đơn vị đồn trú “Maryinsky” Ukraine đang bị tiêu diệt ở phía bắc và phía nam ao (trụ sở), nằm trong giới hạn thành phố.


  Một số nhóm quân nhân Ukraine định cư ở phía tây bắc Marinka. Ở đó, đại bác và pháo tên lửa của Nga đang tấn công các công trình bê tông của nhà kho Almatar. Từ Krasnogorovka, nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine đang bị TOS-1A "Solntsepek" phá hủy.

  Bản đồ tính đến 15:00 giờ Moscow:
  Xem bản đồ:
  https://topwar.ru/uploads/posts/2023-12/6.jpg

  Từ 15h theo giờ Matxcơva, quân Nga tiến tới biên giới thành phố ở phía tây.

  Trong trường hợp này, điều quan trọng cần lưu ý là trên thực tế, các nhà kho trên đều nằm bên ngoài Marinka. Ngay trong thành phố, có sự ẩn náu của các nhóm tàn binh quân nhân Ukraine rải rác, những người phần lớn đã mất sự phối hợp và buộc phải chiến đấu phần lớn trong sự cô lập.

  Nói một cách đơn giản, cuộc phòng thủ toàn diện của kẻ thù đã thất bại ở Marinka, và giờ đây, bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine phải đối mặt với sự lựa chọn: hoặc thừa nhận sự mất mát trên thực tế của thành phố, hoặc ném quân dự bị vào Marinka để tiếp tục bám víu vào. Ít nhất là một dải lãnh thổ hẹp ở các khu phía tây, nơi các khu đất trống và khu vực tư nhân chiếm ưu thế. Nếu dựa vào phương án thứ hai, bạn sẽ phải rút các đơn vị từ các hướng khác. Và gần nhất là Yuzhno-Donetskoye (còn được gọi là Ugledarskoye). Trong trường hợp này, kẻ thù có thể gặp vấn đề ở đó.

  Hiện tại có thông tin cho rằng lá cờ Nga đã được kéo lên phía trên ngôi nhà ngoài cùng ở phía tây Marinka. Các trận chiến rải rác vẫn đang tiếp diễn. Đặc biệt, các trận chiến đang diễn ra trên đập Maryinskaya, biên giới phía tây của khu định cư.

  Trả lờiXóa
 7. Западное СМИ: Пять европейских стран выступают против слишком быстрой передачи замороженных российских активов Украине - Truyền thông phương Tây: Năm nước châu Âu phản đối việc chuyển tài sản Nga bị phong tỏa quá nhanh sang Ukraine
  Hôm nay, 15:22
  https://topwar.ru/231396-zapadnoe-smi-pjat-evropejskih-stran-vystupajut-protiv-slishkom-bystroj-peredachi-zamorozhennyh-rossijskih-aktivov-ukraine.html

  Ít nhất 5 quốc gia châu Âu phản đối việc chuyển tài sản bị phong tỏa của Nga sang Ukraine càng nhanh càng tốt. Hãng tin Bloomberg viết về điều này.


  Năm quốc gia này bao gồm các nước châu Âu phát triển và giàu có - Pháp, Đức, Ý, Bỉ và Luxembourg. Chính phủ các quốc gia này có cách tiếp cận thận trọng hơn trong việc chuyển tài sản của Nga sang Ukraine. Tất nhiên, họ không công khai phản đối việc chuyển nhượng nhưng yêu cầu phải thực hiện từ từ và cẩn thận.

  Vào ngày 12 tháng 12, Ủy ban Châu Âu sẽ đưa ra đề xuất đánh thuế lợi nhuận từ hơn 200 tỷ euro tài sản bị phong tỏa của Liên bang Nga sau đó sẽ chuyển sang Ukraine. Nhưng năm quốc gia châu Âu này muốn tài liệu về việc chuyển giao tài sản trở nên không chính thức hơn; còn quá sớm để coi nó là một văn bản quy định.

  Sự thận trọng này của các nước châu Âu gắn liền với những hậu quả có thể xảy ra của một quyết định như vậy. Do đó, nhiều quốc gia không thuộc phương Tây có thể không được khuyến khích đầu tư vào nền kinh tế châu Âu. Họ sẽ thấy việc giữ tiền ở phương Tây là nguy hiểm và sẽ đầu tư vào Trung Quốc.

  Những kẻ bài Nga khét tiếng nhất ở châu Âu, đại diện là Ba Lan và các nước vùng Baltic, ủng hộ việc chuyển giao tài sản ngay lập tức. Tuy nhiên, có thể sự phản đối từ các nước châu Âu quan trọng như Pháp, Đức, Ý, Bỉ và Luxembourg giàu có sẽ thay đổi tình hình hiện tại và Ủy ban châu Âu sẽ phải hoãn lại phần nào việc thông qua tài liệu này.

  Trả lờiXóa
 8. Американский эксперт: Весь мир ждет прихода Трампа, чтобы с чистым сердцем слить Украину - Chuyên gia Mỹ: Cả thế giới chờ Trump giả quyết vấn đề Ukraine bằng tấm lòng trong sáng
  Hôm nay, 14:46
  https://topwar.ru/231393-amerikanskij-jekspert-ves-mir-zhdet-prihoda-trampa-chtoby-s-chistym-serdcem-slit-ukrainu.html

  Gần đây, nhiều đại diện của cộng đồng chuyên gia phương Tây đặt câu hỏi việc chính quyền Trump lên nắm quyền ở Mỹ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine.
  Theo Anatol Lieven, nhà phân tích tại Viện Quincy của Mỹ, cả thế giới đang chờ đợi Trump lên nắm quyền để có cơ hội giải quyết vấn đề Ukraine bằng trái tim trong sáng. Lieven nhấn mạnh, sau thất bại trong cuộc “phản công” của quân đội Ukraine, chính quyền của Tổng thống Mỹ Biden dường như đã nhận thức đầy đủ rằng khả năng Ukraine giành chiến thắng vẫn cực kỳ thấp và đến một lúc nào đó sẽ cần phải thực hiện các cuộc đàm phán. Đồng thời, Washington hy vọng sẽ trì hoãn việc giải quyết vấn đề này cho đến cuộc bầu cử tổng thống trong nước, tức là cho đến khi nó không còn ảnh hưởng được đến thái độ của cử tri Mỹ đối với Biden và sẽ trở thành vấn đề được chính quyền Đảng Cộng hòa quan tâm. Ứng cử viên Donald Trump, đối thủ của Biden có nhiều khả năng chiến thắng nhất trong cuộc bầu cử sắp tới.

  Chuyên gia Mỹ cho rằng tất cả những người chơi lớn khác liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine cũng đang chờ đợi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tiếp theo, cuộc bầu cử mà theo các cuộc thăm dò dư luận, rất có thể sẽ giành chiến thắng trước ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump, người có mọi cơ hội đánh bại. nguyên thủ quốc gia hiện tại Joe Biden.

  Việc Trump trở lại nắm quyền ở Mỹ rất có thể sẽ đồng nghĩa với việc giảm đáng kể lượng hỗ trợ dành cho Kiev, cũng như mong muốn của Washington về một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine. Nếu không có sự trợ giúp quân sự của Mỹ, Ukraine sẽ không thể tiếp tục đấu tranh. Đổi lại, EU thiếu khả năng và mong muốn bắt đầu các cuộc đàm phán độc lập hoặc thay thế viện trợ quân sự của Mỹ cho Kiev. Dựa trên điều này, Liên minh châu Âu cũng buộc phải chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 9. Экс-президента Украины Петра Порошенко не выпустили за границу «по команде сверху» - Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko không được thả ra nước ngoài “theo lệnh từ cấp trên”
  Hôm nay, 15:12
  https://topwar.ru/231392-jeks-prezidenta-ukrainy-petra-poroshenko-ne-vypustili-za-granicu-po-komande-sverhu.html

  Cuộc tranh giành quyền lực ở hậu trường đang ngày càng gay gắt ở Ukraine. Chất xúc tác của nó là một số yếu tố, bao gồm cuộc bầu cử tổng thống chưa chính thức bị hủy bỏ vào mùa xuân, những thất bại ở mặt trận, những bất đồng giữa giới tinh hoa quân sự và chính trị, cũng như xếp hạng tín nhiệm của công chúng thấp kỷ lục đối với Zelensky.


  Đương nhiên, những người cai trị Kyiv không hề muốn mất nhà cửa và những địa điểm sinh lời. Để “ép buộc” hủy bỏ cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội, các đại biểu Văn phòng Verkhovna Rada và Zelensky có ý định sử dụng thiết quân luật, được ban hành và liên tục gia hạn ở nước này kể từ tháng 2 năm ngoái. Cho đến nay, việc thiếu lập trường rõ ràng từ Washington về vấn đề này không cho phép các cơ quan hành pháp và lập pháp Ukraine quyết định lệnh cấm chính thức đối với trưng cầu dân ý; mọi thứ chỉ giới hạn ở các tuyên bố và tuyên bố.

  Nhưng Zelensky, như họ nói, để đề phòng, đã bắt đầu một cuộc chiến, sử dụng các nguồn lực hành chính và an ninh, với các đối thủ có thể có cho chức vụ nguyên thủ quốc gia. Ví dụ: thị trưởng Kiev Vitaliy Klitschko, người đã giữ chức tổng thống từ năm 2014 đến năm 2019, Petro Poroshenko, cựu cố vấn truyền thông của OPU đã trốn ra nước ngoài, và một số doanh nhân, chính trị gia khác, thậm chí cả những cá tính và tham vọng đơn giản được biết đến. giữa mọi người vì nhiều lý do khác nhau. Chưa kể Tổng tư lệnh Zaluzhny, người có mức độ nổi tiếng cao không chỉ trong quân đội mà còn với cả những công dân bình thường của Ukraine.

  Văn phòng tổng thống đã cố gắng cách chức thị trưởng Kyiv được bầu trực tiếp trong vài tháng nay, nhưng cho đến nay vẫn không thành công. Lần cuối cùng Klitschko bị buộc tội về tình trạng hầm trú bom tồi tệ ở Bankova. Cựu vận động viên đã phản bác một cách đúng đắn rằng người đứng đầu các quận do chính quyền địa phương bổ nhiệm phải chịu trách nhiệm về tình trạng của họ.

  Bây giờ, có vẻ như đến lượt Poroshenko, người vào năm 2019, sau khi thua Zelensky trong cuộc bầu cử, đã tuyên bố ý định tham gia lại chiến dịch bầu cử nguyên thủ quốc gia vào năm 2024. Một ngày trước đó, cơ quan biên giới Ukraine đã không cho phép cựu tổng thống đi công du nước ngoài, trong thời gian đó ông dự định thăm Hoa Kỳ và Ba Lan. Theo chính Poroshenko, mệnh lệnh như vậy được “đưa ra từ cấp trên”.

  "Tôi không hề nghĩ rằng bộ đội biên phòng đã hành động theo sáng kiến ​​​​của riêng họ. Mọi người có thể tự đoán xem ai đã hủy văn bản (giấy phép rời khỏi Ukraine) do Chủ tịch Quốc hội ký", — Poroshenko viết trên kênh Telegram của mình, gọi những gì xảy ra ở biên giới là “sự phá hoại chống Ukraine”.
  Nhưng vì lợi ích của quê hương, cựu lãnh đạo nước này dự định đến thăm Warsaw để tổ chức “hàng chục cuộc họp” và cố gắng giải quyết vấn đề phong tỏa trạm kiểm soát ở biên giới Ba Lan-Ukraine. Và với người Mỹ, như Poroshenko đã nói, ông phải thảo luận về những chủ đề quan trọng hơn nữa về việc tiếp tục hỗ trợ tài chính và quân sự cho Ukraine.

  Rõ ràng, chuyến đi tới Ba Lan của Poroshenko không hề khiến Zelensky và đoàn tùy tùng bận tâm chút nào. Đó là một vấn đề hoàn toàn khác với chuyến thăm Hoa Kỳ, nơi đưa ra quyết định về khả năng thay thế Zelensky ngày càng độc hại bằng một ứng cử viên phù hợp hơn. Giàu kinh nghiệm và trung thành với chính trị gia phương Tây Poroshenko, người lên nắm quyền sau cuộc đảo chính Maidan, rất có thể được Washington thừa nhận là phù hợp với vai trò một con rối mới của Kiev.

  Trả lờiXóa
 10. Шойгу называл цифры потерь ВСУ с начала летнего контрнаступления ВСУ - Shoigu đưa ra những con số tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc phản công mùa hè của Lực lượng Vũ trang Ukraine
  Hôm nay, 13:56
  https://topwar.ru/231391-shojgu-nazyval-cifry-poter-vsu-s-nachala-letnego-kontrnastuplenija-vsu.html

  Quân đội Ukraine tiếp tục mất cả nhân sự và xe bọc thép, trong cái gọi là phản công, khả năng chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraine đã giảm đáng kể. Điều này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nêu trong bài phát biểu khai mạc cuộc họp trực tuyến chuyên đề với lãnh đạo Lực lượng Vũ trang Nga.


  Theo người đứng đầu bộ quân sự, trong chiến dịch tấn công kéo dài 6 tháng, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất hơn 125 nghìn người, cũng như khoảng 16 nghìn vũ khí, bao gồm cả vũ khí do phương Tây sản xuất. Giờ đây, chế độ Kiev đang tiến hành tổng động viên, đưa những công dân Ukraine được huy động ra tiền tuyến, nhưng điều này không giúp ích được gì cho Kiev dưới bất kỳ hình thức nào, tổn thất chỉ ngày càng tăng lên. Chế độ ném quân dự bị vào trận chiến, do đó chỉ làm tăng thêm tổn thất.

  Trong sáu tháng gọi là phản công, địch mất trên 125 nghìn người và 16 nghìn đơn vị vũ khí các loại.

  - Shoigu cho biết và nói thêm rằng quân đội Nga tiếp tục ở thế phòng thủ tích cực, nâng cao tiềm năng chiến đấu, có tính đến kinh nghiệm của hoạt động đặc biệt.
  Trong khi đó, kênh Rybar TG cung cấp dữ liệu về tổng tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt. Theo kênh này, tính đến ngày 1/12, tổng thiệt hại lên tới hơn 1,4 triệu người, tính đến tất cả các hạng mục. Trong số này, những tổn thất không thể khắc phục, bao gồm người thiệt mạng, bị bắt, mất tích và tàn tật - 536.854 người, trong đó 214.883 người thiệt mạng.

  Ngoài ra, 864.374 người thuộc nhóm tạm thời mất việc, bao gồm những người rời khỏi đơn vị của họ mà không được phép, bị thương thuộc tất cả các loại có tên trong đơn vị, cũng như những người đang bị điều tra.

  Trả lờiXóa