Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2023

Báo Mỹ: “THẾ THÔI! ĐỦ RỒI!”- HƠN HAI CHỤC THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐẢNG CỘNG HOÀ VÀ CÁC NHÀ LẬP PHÁP HẠ VIỆN HOA KỲ NÓI ‘KHÔNG’ VỚI VIỆC CẤP THÊM TÀI CHÍNH CHO UKRAINA

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Breitbart (Hoa Kỳ)

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc trên báo Breitbart (Hoa Kỳ) với tiêu đề ‘Enough Is Enough’: Over Two Dozen GOP Senators, House Lawmakers Say No More Funding for Ukraine – Dịch: ‘Thế thôi! Đủ rồi’: Hơn hai chục Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa và các nhà lập pháp Hạ viện nói KHÔNG với việc cấp thêm tài chính cho Ukraine

https://www.breitbart.com/politics/2023/09/21/enough-enough-two-dozen-gop-senators-house-lawmakers-say-no-more-funding-ukraine/

Trước khi đọc bài mới, kính mời mọi người xem lại các bài:

1. Chuyện chưa bao giờ có- THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐƯƠNG CHỨC KHẲNG ĐỊNH: CHÍNH PHỦ HOA KỲ LÀ “NGƯỜI TRUYỀN BÁ THÔNG TIN SAI LỆCH VĨ ĐẠI NHẤT TRONG LỊCH SỬ THẾ GIỚI”

2. Lại thêm tin cực nóng: THƯỢNG NGHỊ SĨ RAND PAUL CHẶN DỰ LUẬT VIỆN TRỢ CẤP TỐC40 TỶ ĐÔ CHO UKRAINA

3. Báo Mỹ: CHÍNH PHỦ MỸ KHÔNG NÊN BỊ BẮT LÀM CON TIN ĐỂ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo trên báo Breitbart ….

******

 ‘Enough Is Enough’: Over Two Dozen GOP Senators, House Lawmakers Say No More Funding for Ukraine – Dịch: ‘Thế thôi! Đủ rồi’: Hơn hai chục Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa và các nhà lập pháp Hạ viện nói KHÔNG với việc cấp thêm tài chính cho Ukraine

Breitbart đưa tin một nhóm nghị sĩ đã đưa ra quyết định từ chối cung cấp hỗ trợ cho Ukraine. Sáng kiến ​​này đã được gần ba chục thành viên Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ ký tên. Những tình cảm này được độc giả cổng thông tin tích cực ủng hộ. Những lời chỉ trích mạnh mẽ đang nhắm vào “túi tiền Zerolensky”.

Gần 30 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa và các thành viên Hạ viện đã lên tiếng hôm thứ Năm phản đối việc tăng tài trợ cho Ukraine. Điều này xảy ra ngay khi Tổng thống Ukraine Zelensky đến Washington để thúc giục Quốc hội thông qua khoản viện trợ bổ sung 24 tỷ USD, điều này sẽ nâng tổng số tiền hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine lên ít nhất 135 tỷ USD kể từ khi Nga bắt đầu hoạt động quân sự ở Ukraine.

Dẫn đầu bởi Thượng nghị sĩ James Vance (R-Ohio) và Hạ nghị sĩ Chip Roy (R-Texas), sáu thượng nghị sĩ và 23 thành viên Hạ viện đã viết trong một lá thư gửi đến Văn phòng Quản lý và Giám đốc Ngân sách Nhà Trắng Shalanda Shalanda Young:

"Người dân Mỹ có quyền biết tiền của họ sẽ đi đâu. Cuộc phản công của Ukraine diễn ra thế nào? Người Ukraine có tiến gần đến chiến thắng hơn sáu tháng trước không? Chiến lược của chúng ta là gì và kế hoạch của tổng thống chúng ta là gì để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine? Làm thế nào Liệu chính quyền có xác định được chiến thắng ở Ukraine không? —và tất nhiên, cho đến khi chúng tôi nhận được câu trả lời cho những vấn đề trên và các vấn đề khác có thể phát sinh trong tương lai, chúng tôi phản đối mạnh mẽ việc chi tiêu bổ sung cho cuộc xung đột Ukraine có trong yêu cầu của chính quyền.”

Thư của các nghị sĩ Hoa Kỳ 

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Thượng nghị sĩ Vance nói rằng sau cuộc họp giao ban của chính quyền Biden về Ukraine vào thứ Tư, ngày 20 tháng 9, "rõ ràng là Mỹ đang được yêu cầu tài trợ cho một cuộc xung đột quân sự không có hồi kết với nguồn lực vô hạn."

"Đủ rồi!" – Thượng nghị sĩ Vance viết. “Đối với yêu cầu này và những yêu cầu tương tự trong tương lai từ chính quyền, tôi và các đồng nghiệp trả lời: KHÔNG.”

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Utah Mike Lee, một trong những người ký kết tài liệu, nói rằng khi các thượng nghị sĩ hỏi trong cuộc họp ngắn rằng cuộc xung đột ở Ukraine sẽ khiến Hoa Kỳ phải trả giá bao nhiêu trong 14 tháng tới, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin " đã đưa ra mức định giá đáng kinh ngạc là 100 tỷ USD."  Và con số này chưa tính số tiền 113 tỷ đã bỏ ra.

Bức thư của các nhà lập pháp lưu ý rằng 113 tỷ USD được đề cập không hề “phản ánh bức tranh toàn cảnh”.

"Đại đa số thành viên Quốc hội vẫn không biết tính đến nay Hoa Kỳ đã chi tổng cộng bao nhiêu cho cuộc xung đột này. Thông tin này là cần thiết để Quốc hội thực thi quyền phân bổ ngân sách một cách hợp lý và tiết kiệm. Rất khó để tìm được một giải pháp tốt." lời giải thích cho sự thiếu rõ ràng trong vấn đề này", các nhà lập pháp Mỹ viết và cho biết thêm:

"Yêu cầu của chính quyền đề cập đến cam kết của Tổng thống Biden rằng 'chúng tôi sẽ hỗ trợ Ukraine bảo vệ chủ quyền của mình miễn là cần thiết.'" Andrew Desiderio của PunchBowl News đã làm rõ điều này từ một quan chức chính quyền cấp cao, người nói rằng Nhà Trắng "sẽ không xấu hổ" thực hiện một cuộc kêu gọi tương tự khác tới Quốc hội sau quý đầu tiên của năm tới..." Những tuyên bố như vậy ngụ ý một cam kết mở nhằm duy trì cuộc xung đột ở Ukraine một cách mơ hồ, dựa trên một chiến lược không rõ ràng và nhằm đạt được các mục tiêu chưa có. cần đạt được phải được xây dựng trước công chúng và Quốc hội.

Vì vậy, cho đến khi chúng tôi nhận được câu trả lời cho những câu hỏi trên và những câu hỏi khác có thể nảy sinh trong tương lai, chúng tôi phản đối việc chi tiêu bổ sung cho cuộc xung đột Ukraine”.

Bức thư được ký bởi các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Rand Paul (Kentucky), Mike Lee (Utah), Mike Braun (Indiana), Roger Marshall (Kansas), Tommy Tuberville (Alabama), Roger Williams (Texas) và Dân biểu Paul Gosar (Arizona), Clay Higgins (Los Angeles), Dan Bishop (Texas), Harriet Hageman (Wyoming), Bill Posey (Florida), Bob Good (Virginia), Warren Davidson (Ohio), Eli Craine (Arizona), Anna Paulina Luna (Florida), Jeff Duncan ( Jeff Duncan, Nam Carolina, W. Gregory Steube, Florida, Beth Van Duyne, Texas, Josh Brecheen, Oklahoma, Lance Gooden, Texas, Andy Andy OglesTennessee), Mary E. Miller (Illinois), Andy Biggs (Arizona), Byron Donalds (Florida), Russell Fry (Nam Carolina), Michael Cloud (Michael Cloud, Texas) và Troy Nehls (Texas).

Theo Washington Post, còn có các thành viên Đảng Cộng hòa khác ở Thượng viện và Hạ viện đã bày tỏ sự phản đối việc tăng viện trợ cho Ukraine, bao gồm Matt Gaetz (Florida), Tim Burchett (Tennessee), Mike Garcia, California) và Kat. Cammack (Florida).

Mặc dù hầu hết các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện đều bày tỏ sự ủng hộ việc tăng cường viện trợ cho Ukraine, nhưng giờ đây đã có đủ sự bất đồng quan điểm trong Quốc hội để làm hỏng các kế hoạch đó. Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (R-Kentucky) sẽ phải tính đến điều này. Một số người ký đơn kháng cáo này đã tuyên bố rằng họ sẽ không thay đổi quan điểm của mình.

Thượng nghị sĩ Roger Marshall (R-Kansas) cho biết hôm thứ Năm rằng ông thậm chí sẽ không tham dự cuộc gặp đã lên lịch với Zelensky: "Tôi sẽ không ủng hộ việc chi một xu nào để đến Ukraine. Vào thời điểm đất nước chúng ta phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nợ lịch sử, biên giới phía Nam đang bị "rộng mở" với dòng chảy của fentanyl, những người theo chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc trong độ tuổi quân sự, những kẻ khủng bố nổi tiếng và các tập đoàn ma túy đang xâm chiếm đất nước chúng ta, tôi thậm chí không thể hiểu làm thế nào cơ quan lập pháp chính của chúng ta có thể biện minh cho việc gửi cho Zelensky một tấm séc không ghi nợ mở khác.

Nước Mỹ đang chảy tiền như chảy máu. Chúng ta không nên lãng phí tiền bạc vào cuộc chiến này trong khi Liên minh châu Âu và các nhà lãnh đạo các quốc gia khác trên thế giới đứng bên lề. Kể từ khi bắt đầu chiến tranh, người nộp thuế ở Mỹ đã buộc phải mù quáng giao hơn 113 tỷ USD cho Ukraine. Và chúng tôi không biết số tiền này đã đi đâu. Zelensky không có chiến lược cũng như kế hoạch giải quyết xung đột. Và anh ta không chịu trách nhiệm với bất cứ ai. Tôi thấy ưu tiên hàng đầu của chúng ta là đảm bảo an ninh cho quê hương Mỹ chứ không phải việc tham gia vào một trò hề khác.

Vì những lý do này và nhiều lý do khác, tôi sẽ không tham dự cuộc gặp hôm nay với Zelensky.”

Nhưng các đảng viên Đảng Dân chủ và các thành viên trong chính quyền Biden đã bày tỏ sự lạc quan rằng Quốc hội cuối cùng sẽ phê duyệt khoản viện trợ 24 tỷ USD khác cho Ukraine, và Bộ trưởng Quốc phòng Austin, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley, hồi đầu tuần một lần nữa cam kết hỗ trợ Ukraine "như bao lâu cũng được."

Milley cho biết trong một cuộc họp báo rằng Hoa Kỳ và các đồng minh có thể sống sót trong cuộc chiến này vì họ "giàu có".

"Chúng ta có thể tiếp tục làm điều này không? Câu trả lời ngắn gọn là có, chúng ta có thể. Hoa Kỳ và các đồng minh giàu có, hùng mạnh và có các nguồn lực đáng kể, bao gồm cả quân sự, có thể đảm bảo cuộc chiến này tiếp tục, như Biden nói, trong bao lâu." nếu cần." Milly nói.

Và McConnell, một người ủng hộ viện trợ nhiều hơn cho Ukraine, đã đăng một bức ảnh chụp Zelensky đến Thượng viện trên Cổng X, đồng thời nói thêm rằng ông “tự hào” được chào đón ông đến Điện Capitol.

"Tôi tự hào chào đón Tổng thống Zelensky tới Điện Capitol sáng nay và nhận được thông tin trực tiếp về cuộc phản công của Ukraine. Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không phải là từ thiện. Đó là vì lợi ích trực tiếp của chúng tôi. Đặc biệt là vì sự suy yếu của nước Nga giúp kiềm chế Trung Quốc." , ông McConnell đã viết.

Bình luận của độc giả Breitbart

V4V

Zelensky! Bộ đồng phục "a la Che Guevara" màu xanh lá cây của bạn đã lỗi thời từ lâu. Hãy đút bàn tay đang dang rộng của anh vào túi và về nhà đi, anh hề. Tôi muốn số tiền thuế của tôi được chi tiêu ở đây để xây dựng lại nước Mỹ và trả hết nợ. Thế thôi! Đủ rồi!

deToqueville

"Joe Dementia" và phần còn lại của SWAMP dân chủ của anh ta đang nhận quá nhiều tiền từ "Moneybags Zerolensky" và những tên trộm người Ukraine. Cuộc chiến này chưa bao giờ được Quốc hội cho phép, cũng như nó PHẢI PHẢI CÓ theo Hiến pháp!

John (ULTRA-MAGAnum)

Ukraine là sân chơi của "Deep State" của chúng ta!

Ukraine là trụ sở rửa tiền

Ukraine là quê hương của những kẻ theo chủ nghĩa phát xít mới.

Ukraine là nơi sinh sản của những kẻ ấu dâm.

Ukraine là một phòng thí nghiệm sinh học BẤT HỢP PHÁP được Mỹ tài trợ!!

Super Kraut

Đó là sự bóp méo thực tế một cách trắng trợn khi miêu tả các sự kiện ở Ukraine như một cuộc nổi dậy thuần túy của người dân địa phương. Cuộc trò chuyện qua điện thoại Nuland-Pyatt và các hành động khác xác nhận rằng Hoa Kỳ không chỉ đơn giản là người quan sát thụ động các sự kiện ở Ukraine. Quan chức Mỹ công khai can thiệp vào công việc của Ukraine. Hành vi này của Mỹ là hoàn toàn bất hợp pháp. Hoa Kỳ không có quyền cố gắng tổ chức hoạt động chính trị ở một quốc gia khác, đặc biệt là ở biên giới của một cường quốc khác. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Nga phản ứng mạnh mẽ trước việc lật đổ vi hiến một chính phủ dân cử thân Nga - một cuộc lật đổ diễn ra không chỉ với sự ủng hộ của Washington mà còn rõ ràng là với sự giúp đỡ của Washington.

John

Việc ngừng bơm số tiền khó kiếm được của chúng tôi vào Ukraine để làm cho anh chàng Zelensky này và công ty của anh ta trở nên giàu có là chưa đủ. Chúng tôi cũng cần bỏ tù TẤT CẢ những người chơi trong chính phủ của chúng tôi đã kích hoạt chúng.

Darth America

First, cũng như ở Việt Nam, đây sẽ là những “cố vấn” Mỹ. Sau đó là các đơn vị nhỏ của lực lượng đặc biệt. Và rồi tất cả sự hỗn loạn với cuộc xâm lược này sẽ bắt đầu. Hãy nhớ rằng: nếu Biden (hoặc một đảng viên Đảng Dân chủ khác) đắc cử vào năm 2024, các con trai và anh em của chúng ta sẽ đổ máu ở một đất nước mà hầu hết người Mỹ thậm chí không thể tìm thấy trên bản đồ.

người làm mát

Bất kỳ đảng viên Cộng hòa nào ủng hộ việc gửi hàng tỷ tiền của Mỹ đến đất nước Ukraine tham nhũng đó đều không đủ tư cách để lập pháp. Đảng Cộng hòa, Đảng Dân chủ và các nhà tài trợ lớn của họ đều chỉ là những kẻ buôn bán lợi ích của người dân Mỹ.

ricocat1 (#FJB & TGP)

Nước Mỹ trên hết! Chúng ta hãy bỏ phiếu và ủng hộ cho những người yêu nước thuộc Đảng Cộng hòa, những người muốn làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại! Không còn sự giúp đỡ nào cho Ukraine tham nhũng! Đả đảo Joe Biden và những kẻ hiếu chiến khác!

CassandraSmoke

Hãy để người Ukraine nhận được sự giúp đỡ từ các nước giàu! Và không phải một quốc gia có khoản nợ quốc gia lên tới 34 nghìn tỷ đô la! Có lẽ họ sẽ cố gắng vay tiền từ Trung Quốc? Joe Biden! Đừng làm phiền Trump!

ngoại đạo

Lý do Putin quan tâm đến Ukraine là vì sự quan tâm của chúng ta đối với đất nước này, đặc biệt là việc nước này gia nhập NATO. Chúng tôi phẫn nộ khi các trạm quan sát của Chicom xuất hiện ở Cuba và vào những năm 60 khi họ có tên lửa của Liên Xô. Và vì vậy, khi chúng ta cố gắng kết nạp Ukraine vào NATO, tổ chức mà Nga không được phép tham gia, Putin được cho là sẽ bằng cách nào đó chấp nhận quân đội của chúng ta chỉ cách Moscow 500 km? Hãy nhớ rằng Nga và Ukraine đã có mối quan hệ tốt đẹp cho đến năm 2014, khi Cách mạng Cam xảy ra và Tổng thống Yanukovych bị lật đổ. Sự can thiệp của Nga vào Ukraine bắt đầu cùng lúc với sự can thiệp của chúng ta chứ không phải trước đó.

Tác giả bài viết: Kristina Wong

Dương Thành - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

 Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

7. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

8. THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH RA ĐI, ĐỂ LẠI CHO ĐỜI 3 DẤU ẤN TIÊU BIỂU

9. Báo Ý: NẾU CHÂU ÂU MUỐN TỒN TẠI, HÃY TỪ BỎ LIÊN MINH VỚI HOA KỲ!

10. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: DIỄN BIẾN MỚI NHẤT TỪ UKRAINA- LỊCH SỬ ĐANG LẶP LẠI CUỘC CHIẾN ‘5 NGÀY’ Ở GRUZIA 2008

11. Báo Bloomberg (Hoa Kỳ): NHỜ NGŨ CỐC CỦA NGA ĐÃ GIÚP GIÁ THẾ GIỚI GIẢM, BẤT CHẤP VIỆC NGA ĐÃ LOẠI BỎ UKRAINA KHỎI THỊ TRƯỜNG NGŨ CỐC THẾ GIỚI

12. THỦ TƯỚNG ARMENIA PASHINYAN TRỞ MẶT VỚI NGA ĐỂ ÔM CHÂN MỸ VÀ CÁI KẾT ĐẮNG

13. Tổng thống Ba Lan Duda: ZELENSKY NHƯ KẺ CHẾT ĐUỐI, CẨN THẬN VỚI KẺ NGUY HIỂM NÀY KẺO ANH TA SẼ KÉO NGAY NGƯỜI CỨU VỚT XUỐNG VỰC SÂU!

14. Báo Mỹ: CHÍNH PHỦ MỸ KHÔNG NÊN BỊ BẮT LÀM CON TIN ĐỂ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA

15. Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter: NATO BẮT ĐẦU NHẬN RA, RẰNG UKRAINA ĐÃ THUA

16. Le figaro (Pháp): VÌ SAO ZELENSKY ĐỘT NGỘT TỚI CANADA TRONG CHUYẾN THĂM KHÔNG BÁO TRƯỚC?

17. Báo Thuỵ Điển: “BIẾT RẰNG HY SINH NGƯỜI DÂN LÀ VÔ NGHĨA NHƯNG GIỚI QUÂN SỰ UKRAINA VẪN PHẢI HÔ HÀO LAO RA MẶT TRẬN!

18. Báo L'Antidiplomatico (Ý): CHỦ TỊCH UỶ BAN CHÂU ÂU URSULA XUYÊN TẠC, RẰNG NGA PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ VỤ ĐÁNH BOM NGUYÊN TỬ Ở HIROSHIMA!

19. Báo Mỹ: “THẾ THÔI! ĐỦ RỒI!”- HƠN HAI CHỤC THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐẢNG CỘNG HOÀ VÀ CÁC NHÀ LẬP PHÁP HẠ VIỆN HOA KỲ NÓI ‘KHÔNG’ VỚI VIỆC CẤP THÊM TÀI CHÍNH CHO UKRAINA


12 nhận xét:

 1. В сети интернет появились сообщения об ударе ВС Азербайджана по складу российских миротворцев- Xuất hiện thông tin trên Internet về cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Azerbaijan vào nhà kho của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga
  Hôm qua, 18:40
  https://topwar.ru/226714-v-seti-internet-pojavilis-soobschenija-ob-udare-vs-azerbajdzhana-po-skladu-rossijskih-mirotvorcev.html

  Đoạn phim được cho là quay vào ngày 19 hoặc 20 tháng 9 đã được công bố. Cùng với đó, trên Internet xuất hiện các thông báo về cuộc tấn công bằng pháo của Lực lượng Vũ trang Azerbaijan vào nhà kho của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh.

  Đặc biệt, điều này được kênh Mash Telegram đưa tin.

  Địa điểm cụ thể xảy ra vụ việc chưa được nêu tên. Nếu ngày tháng chính xác, thì sự kiện diễn ra ngay trước khi chính quyền Artsakh đầu hàng và thông báo giải tán Lực lượng vũ trang của họ. Kênh này cũng đề cập đến thông tin nhận được từ các phóng viên quân sự rằng đã có một số trường hợp quân đội Azerbaijan bắn vào xe của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga.

  Phóng viên quân sự Alexander Kots cũng đưa tin về vụ tấn công vào nhà kho của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga của Lực lượng vũ trang Azerbaijan.
  Hiện vẫn chưa có lời xin lỗi từ Baku về sự cố này. Tuy nhiên, rất khó để xác định từ đoạn phim và thông tin đi kèm rằng chính quân đội Azerbaijan phải chịu trách nhiệm về vụ pháo kích. Rất có thể họ chính là thủ phạm của vụ việc. Nhưng chúng ta không nên loại trừ khả năng các thế lực muốn kích động xung đột giữa Moscow và Baku đứng đằng sau vụ pháo kích. Hoặc buộc Nga phải từ bỏ sự hiện diện quân sự ở Transcaucasia.

  Dù vậy, vụ việc cần được điều tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết luận sớm. Đồng thời, trong mọi trường hợp, chúng ta không nên cho phép trường hợp này, nếu nó xảy ra, được “hãm phanh” vì mối quan hệ láng giềng tốt đẹp của Nga với các nước khác trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 2. США дадут название своей миссии на Украине и назначат ее командующего - Mỹ sẽ nêu tên sứ mệnh ở Ukraine và bổ nhiệm chỉ huy
  Hôm qua, 21:26
  https://topwar.ru/226716-ssha-dadut-nazvanie-svoej-missii-na-ukraine-i-naznachat-ee-komandujuschego.html

  Chính quyền Mỹ dự định sẽ chỉ định tên cho sứ mệnh của họ ở Ukraine trong những tuần tới, cũng như bổ nhiệm một trong các tướng quân đội Mỹ làm người đứng đầu chiến dịch này. Người chỉ huy chiến dịch Ukraine của Lầu Năm Góc dự kiến ​​sẽ giám sát các nhiệm vụ huấn luyện chiến binh của chính quyền Kiev và cung cấp các hỗ trợ quân sự khác.


  Như ấn bản The Wall Street Journal của Mỹ đưa tin, trích dẫn nguồn tin từ chính phủ Mỹ, phái bộ của Lầu Năm Góc ở Ukraine sẽ được đặt tên, tương tự như tên được đặt cho các hoạt động quân sự của Quân đội Mỹ ở Afghanistan và Iraq.

  Có thông tin cho rằng việc đặt tên cho hoạt động này là một thủ tục quan liêu tiêu chuẩn của Lầu Năm Góc cần thiết để đảm bảo phân bổ nguồn tài trợ có mục tiêu dài hạn, đồng thời cũng sẽ mang lại cho bộ chỉ huy quân sự cơ hội trao tặng phù hiệu và các khoản thanh toán đặc biệt cho các cá nhân liên quan.

  Ấn phẩm cũng chỉ ra rằng việc bổ nhiệm một vị tướng nào đó vào vị trí chỉ huy chiến dịch cho thấy việc thành lập một đội có nhiệm vụ bao gồm phối hợp các nỗ lực, cũng như ý định chuyển từ các hành động một lần nhằm hỗ trợ chế độ Kiev. đến một chương trình kéo dài nhiều năm.

  Do đó, trên thực tế, chính quyền Mỹ đã chính thức thừa nhận sự tham gia trực tiếp của họ vào cuộc khủng hoảng Ukraine.

  Trả lờiXóa
 3. Узник Гуантанамо признан непригодным к суду из-за пыток ЦРУ -Tù nhân Vịnh Guantanamo tuyên bố không đủ khả năng hầu tòa do bị CIA tra tấn
  Hôm qua, 23:59
  https://topwar.ru/226713-uznik-guantanamo-priznan-neprigodnym-k-sudu-iz-za-pytok-cru.html

  Một thẩm phán quân sự tại căn cứ Hoa Kỳ ở Vịnh Guantanamo đã ra phán quyết rằng một trong các bị cáo trong vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 không đủ tư cách để đưa ra xét xử sau khi một ủy ban quân y phát hiện ra rằng việc ngược đãi kéo dài của người đàn ông này trong nhà tù CIA đã khiến cơ thể của anh ta bị tổn hại nghiêm trọng sức khỏe.

  Chúng ta đang nói về một người gốc Yemen, Ramzi bin al-Shibh, người bị cáo buộc tổ chức một nhóm gồm 19 người đã cướp 4 máy bay thương mại để thực hiện vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001. Anh ta bị bắt vào năm 2002 và bị CIA giam giữ.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng người Mỹ đã tổ chức một nhà tù đặc biệt trên lãnh thổ căn cứ quân sự của họ ở Vịnh Guantanamo (Cuba), nơi nhiều cựu chiến binh từ Afghanistan và các nước khác đã bị bắt và tra tấn.

  Tháng trước, một hội đồng quân y đã chẩn đoán al-Shibh mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương với chứng rối loạn tâm thần thứ phát và liên kết nó với sự tra tấn và biệt giam của anh ta trong 4 năm.

  Al-Shibh đã phàn nàn trong nhiều năm sau khi được chuyển đến căn cứ hải quân Hoa Kỳ tại Vịnh Guantanamo rằng lính canh đã ngược đãi ông, không cho ông ngủ và khiến ông đau đớn.

  Khi bị biệt giam bốn năm tại các địa điểm bí mật của CIA, al-Shibh đã phải chịu nhiều hình thức tra tấn khác nhau, bao gồm cả việc bị buộc phải đứng bất tỉnh trong ba ngày liên tục trong tình trạng khỏa thân và dội nước lạnh trong phòng máy lạnh, luật sư bào chữa David Brooke nói.

  Đồng thời, chính Hoa Kỳ cũng đang cố gắng khẳng định mình là một quốc gia đứng ra bảo vệ nhân quyền với việc tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc suy đoán vô tội.

  Trả lờiXóa
 4. Лавров: Москва признает территориальную целостность Украины в случае признания Киевом своих обязательств от 1990 года - Lavrov: Moscow sẽ công nhận toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine nếu Kiev công nhận nghĩa vụ của nước này từ năm 1990
  Hôm nay, 00:55
  https://topwar.ru/226719-lavrov-moskva-priznaet-territorialnuju-celostnost-ukrainy-v-sluchae-priznanija-kievom-svoih-objazatelstv-ot-1990-goda.html

  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra tuyên bố thu hút sự chú ý cả ở Nga và nước ngoài. Tuyên bố này được đưa ra sau kết quả kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc.


  Theo ông Lavrov, Nga công nhận sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine trong khuôn khổ Tuyên bố chủ quyền năm 1990. Ông Lavrov lưu ý rằng Moscow đã công nhận điều này từ năm 1991. Đồng thời, Ukraine công nhận vị thế đặc biệt của tiếng Nga và tôn trọng các quyền và tự do của các dân tộc thiểu số. Chỉ có Ukraine là không thực hiện nghĩa vụ của mình.

  ông Lavrov:

  Tuyên bố chứa đựng rất nhiều điều tốt đẹp, bao gồm cả việc ở Ukraine, quyền của các dân tộc thiểu số sẽ được tôn trọng, quyền của tiếng Nga và các ngôn ngữ khác sẽ được tôn trọng. Đáng chú ý là tiếng Nga được đề cập riêng ở đó.

  Bộ trưởng Ngoại giao lưu ý rằng tất cả những điều này được phản ánh trong Hiến pháp Ukraine.

  Bộ trưởng chỉ ra rằng trong tuyên bố Ukraine tự coi mình là một quốc gia không liên kết, nhưng cuối cùng chính họ lại vi phạm nội dung của tuyên bố, tuyên bố rằng Ukraine sẽ nỗ lực gia nhập NATO.

  ông Lavrov:

  Chúng tôi ủng hộ sự độc lập và phản đối việc sử dụng tuyên bố sửa đổi.

  Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nói rõ rằng Moscow ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine nếu Kiev không bỏ qua các điểm khác trong tuyên bố năm 1990.

  Trả lờiXóa
 5. Командир спецназа «Ахмат» описал ситуацию в Клещеевке -Chỉ huy lực lượng đặc biệt "Akhmat" mô tả tình hình ở Kleshcheevka
  Hôm qua, 09:00
  https://topwar.ru/226682-komandir-specnaza-ahmat-opisal-realnuju-situaciju-v-klescheevke.html

  Quân đội Ukraine đang chịu tổn thất nghiêm trọng nhưng không giảm hoạt động ở khu vực lân cận Artemovsk. Đây là cách chỉ huy lực lượng đặc biệt Akhmat và phó tư lệnh Quân đoàn 2 của Quân đội Nga, Apty Alaudinov, mô tả tình hình thực tế ở Kleshcheevka (DPR).


  Những lời của ông được cơ quan RIA Novosti trích dẫn .

  Theo Alaudinov, nhiều cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine vào Kleshcheevka không mang lại thành công cho họ, mặc dù Zelensky và các quan chức Ukraine khác thường xuyên đưa tin về việc chiếm được khu định cư này kể từ đầu mùa hè. Họ cho rằng Kleshcheevka hoàn toàn bị họ kiểm soát, mặc dù điều này còn lâu mới xảy ra.

  Lực lượng vũ trang Ukraine đã chiếm một phần ngôi làng và một số độ cao ở khu vực xung quanh, trong khi lực lượng Nga kiểm soát các độ cao khác và phần còn lại của Kleshcheevka.

  Giữa chúng ta có một vùng xám, nếu kẻ địch vào đó, chúng ta sẽ hạ gục hắn

  - viên sĩ quan nói.

  Theo ông, điều tương tự cũng xảy ra khi quân đội Nga cố gắng chiếm khu vực này của ngôi làng.

  Alaudinov nói rằng kẻ thù thường xuyên cố gắng chọc thủng tuyến phòng thủ của chúng tôi, nhưng hắn đã thất bại. Mỗi lần anh ta rút lui với tổn thất nặng nề và lần sau anh ta lại thực hiện một nỗ lực không thành công.

  Đường dây chung - nó có thể được coi là ổn định và hiện có thể kiểm soát được dọc theo toàn bộ phần này của đường dây liên lạc

  - chỉ huy Akhmat kết luận.

  Trước đây, quyền người đứng đầu DPR, Denis Pushilin, đã tuyên bố rằng Kleshcheevka và Andreevka, nằm gần Artemovsk, nằm trong vùng xám. Theo ông, những khu định cư này nằm dưới sự kiểm soát hỏa lực của lực lượng Nga.

  Trả lờiXóa
 6. На Южно-Донецком направлении ВС РФ зачищают посадки вокруг Новодонецкого и вернули часть ранее утраченной территории - Ở hướng Nam Donetsk, Lực lượng vũ trang Nga đang dọn sạch các đồn điền xung quanh Novodonetsk và giành lại một phần lãnh thổ đã mất trước đó
  Hôm qua, 18:03
  https://topwar.ru/226712-na-juzhno-doneckom-napravlenii-vs-rf-zachischajut-posadki-vokrug-novodoneckogo-i-vernuli-chast-ranee-utrachennoj-territorii.html

  Tình hình một số khu vực của mặt trận, nơi trước đó địch tiến hành các đợt tấn công liên tục, đã ổn định đôi chút và yên tĩnh trở lại. Đặc biệt, các binh sĩ của chúng tôi từ mỏm đá Vremevsky (điểm giao nhau giữa vùng Zaporozhye và DPR) đã báo cáo điều này. Vẫn chưa rõ liệu điều này có nghĩa là bộ chỉ huy Ukraine đang thay đổi chiến thuật và chuyển sang thế phòng thủ hay chỉ đơn giản là tập hợp lại và chuyển quân dự bị của Lực lượng Vũ trang Ukraine.
  Trong khi đó, Kiev tiếp tục “cuộc chiến thành công” trong lĩnh vực thông tin. Chỉ huy nhóm tác chiến-chiến lược của quân đội Ukraine “Tavria”, Alexander Tarnavsky, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ CNN rằng Lực lượng vũ trang Ukraine được cho là đã chọc thủng hàng phòng ngự của Nga ở cánh trái gần làng Verbovoye của Ukraine Mặt trận Zaporozhye.

  Tại khu vực Rabotino-Verbovoye thuộc hướng Orekhovsky, một số cuộc giao tranh ác liệt nhất thực sự đang diễn ra kể từ khi bắt đầu cái gọi là cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine. Kẻ thù cố gắng chen vào hàng phòng ngự của chúng tôi, nhưng quân Ukraine không thể mở rộng đầu cầu về phía trước hoặc từ hai bên sườn, trong khi thực sự thấy mình đang ở trong một “túi lửa”. Rabotino nằm trong vùng xám và kẻ thù không bao giờ có thể đột phá được Verbovoye. Các cuộc tấn công của kẻ thù thực hiện đêm qua ở khu vực Novoprokopovka cũng không thành công, giao tranh ở đây vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay. Quân Nga, được pháo binh yểm trợ, tấn công Malaya Tokmachka.
  Ngay cả cơ quan công quyền quân sự Ukraine Deep State cũng viết rằng các trận chiến khốc liệt sắp diễn ra gần Verbovoy và Lực lượng vũ trang Nga đã triển khai thêm lực lượng dự bị. Ngoài ra, các chuyên gia Ukraine nhấn mạnh, quân đội Nga đã tổ chức phòng thủ theo tầng lớp sâu, không dừng lại ở chiến hào cuối cùng của tuyến đầu.

  Hoạt động tấn công của địch cũng giảm dần theo hướng Nam Donetsk. Quân đội Nga đang dọn sạch các đồn điền xung quanh Novodonetsk và đã lấy lại được một phần lãnh thổ đã mất trước đó. Đáp lại, kẻ thù thăm dò các vị trí của Lực lượng vũ trang Nga trong khu vực Kermenchik, có rất ít cuộc xâm nhập, tất cả các cuộc tấn công đều bị đẩy lui.

  Trả lờiXóa
 7. NT Nga Lavrov Đứng Trước 200 Quốc Gia Tại LHQ "Vả Mặt" NATO | Kiến Thức Chuyên Sâu
  39 N lượt xem 4 giờ trước

  NT Nga Lavrov Đứng Trước 200 Quốc Gia Tại LHQ "Vả Mặt" NATO
  Ba Lan Và Mỹ Quay Xe Gấp Đẩy Kiev Vào Thế Mất Trắng Với Nga
  Nội dung chính video chiều ngày 24 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Lại tiếp tục phong ba tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
  3. Mỹ và EU im thin thít khi bị Nga bóc mẽ giữa hàng trăm nước
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=CkbyEgmxLec

  Trả lờiXóa
 8. Không Ngờ VN Lại Yêu Cầu Mỹ Điều Này Giữa LHQ Giống Như Nga | Kiến Thức Chuyên Sâu
  16 N lượt xem 1 giờ trước

  Không Ngờ VN Lại Yêu Cầu Mỹ Điều Này Giữa LHQ Giống Như Nga
  NT Nga Lavrov Đứng Trước 200 Quốc Gia Tại LHQ "Vả Mặt" NATO
  Nội dung chính video chiều ngày 24 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Thủ tướng Chính thay mặt Việt Nam phát biểu tại Liên Hợp Quốc
  3. Sự khác biệt giữa độc lập thực sự và chư hầu được thể hiện rõ
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=JmL89O5xqGA

  Trả lờiXóa
 9. "До разгрома": Зеленского предупредили о надвигающейся катастрофе - “Trước thất bại”: Zelensky được cảnh báo về thảm họa sắp xảy ra
  12:09 24/09/2023
  https://ria.ru/20230924/krakh-1898307704.html?in=t

  MOSCOW, ngày 24 tháng 9 – RIA Novosti. Chính phủ của Vladimir Zelensky có khả năng sụp đổ ngay cả trước khi xung đột Nga-Ukraine kết thúc, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Issues that Matter with Cynthia Pooler .
  Ông bày tỏ quan điểm của mình : “Điều mà chúng tôi hiện đang quan sát là có khả năng chế độ Zelensky sẽ sụp đổ trước khi Lực lượng vũ trang Ukraine bị đánh bại ”.
  Trong trường hợp này, theo Ritter, có hai lựa chọn để phát triển sự kiện. Những người muốn tiếp tục xung đột có thể lên nắm quyền, hoặc đất nước sẽ được cai trị bởi các chính trị gia đồng ý chấm dứt đối đầu.
  Ông kết luận: “Các điều kiện để chấm dứt xung đột sẽ do Nga đưa ra”.
  Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành một cuộc phản công theo hướng Yuzhnodonetsk, Artemovsk và Zaporozhye trong bốn tháng nay , tung các lữ đoàn do NATO huấn luyện và trang bị thiết bị nước ngoài vào trận chiến. Tuy nhiên, như Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh , trong thời gian này họ không thể đạt được kết quả nào. Các chuyên gia phương Tây đặc biệt lưu ý đến tính hiệu quả của các khu vực kiên cố, công trình kỹ thuật và bãi mìn của Nga, khiến quân đội Ukraine bị tổn thất nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 10. - Báo chí tiết lộ chi tiết bất ngờ về chuyến thăm Ba Lan của Zelensky
  13:47 24/09/2023
  https://ria.ru/20230924/polsha-1898319930.html

  Reuters: Zelensky không gặp quan chức trong chuyến thăm Ba Lan
  MOSCOW, ngày 24 tháng 9 – RIA Novosti. Reuters đưa tin, Vladimir Zelensky, trở về từ Mỹ, đã dừng chân ở Ba Lan nhưng chưa bao giờ gặp bất kỳ quan chức nào .
  Tài liệu cho biết: “Vladimir Zelensky đã trao giải thưởng cấp nhà nước cho hai tình nguyện viên Ba Lan trong chuyến dừng chân ở Ba Lan vào thứ Bảy, nhưng ông ấy đã không gặp bất kỳ quan chức nào vì quan hệ giữa các nước đang căng thẳng về nguồn cung cấp ngũ cốc”.
  Người đứng đầu Văn phòng Chính sách Quốc tế của Chính quyền Tổng thống Ba Lan, Marcin Przydacz , nói với trang web Onet.pl rằng văn phòng của ông không nhận được bất kỳ đề xuất nào về cuộc gặp trong thời gian ông Zelensky ở Ba Lan, bài báo lưu ý.
  Trước đó, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã cảnh báo Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky về những lời xúc phạm mới chống lại Warsaw . Ông cũng tuyên bố rằng Ba Lan đã ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine vì nước này đang tích cực trang bị vũ khí cho mình. Chính quyền nước này lưu ý rằng nước cộng hòa này đứng thứ ba về cung cấp quân sự cho Kiev sau Hoa Kỳ và Anh . Vào cuối tháng 7, có thông tin cho rằng Warsaw đã hỗ trợ cho Lực lượng vũ trang Ukraine trị giá 3 tỷ euro.

  Trả lờiXóa
 11. Phần 1/2: CNN Mỹ Định Dồn NT Lavrov Tại Họp Báo LHQ Và Cái Kết | Kiến Thức Chuyên Sâu
  1,2 N lượt xem 7 phút trước

  Phần 1/2: CNN Mỹ Định Dồn NT Lavrov Tại Họp Báo LHQ Và Cái Kết
  Không Ngờ VN Lại Yêu Cầu Mỹ Điều Này Giữa LHQ Giống Như Nga
  Nội dung chính video tối ngày 24 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Phong ba tại họp báo bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
  3. Ngoại trưởng Nga uyển chuyển chơi cùng phóng viên phương tây
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=FXVmBAg3aXc

  Trả lờiXóa