Thứ Tư, 13 tháng 9, 2023

Báo Strana (Ukraina): NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CƠ QUAN Y TẾ TIỂU ĐOÀN DA VINCI WOLVES (UKRAINA)- ALINA MIKHAILOVA KHẲNG ĐỊNH SẼ KHÔNG CÓ CHIẾN THẮNG HÔM NAY, NGÀY MAI HOẶC KỂ CẢ MỘT NĂM NỮA!

 
Bác sĩ Alina Mikhailova, người đứng đầu Cơ quan y tế Tiểu đoàn Da Vinci Wolves

Bác sĩ Alina Mikhailova, người đứng đầu Cơ quan y tế Tiểu đoàn Da Vinci Wolves là người rất nổi tiếng. Alina Mikhailova là Đại biểu Hội đồng Tp Kiev. Cô là vợ sắp cưới của Dmitry Kotsyubaylo- cựu Chỉ huy Tiểu đoàn cơ giới riêng biệt Da Vinci Wolves ( “Những con sói Da Vinci”), người đã tử trận ngày  07 tháng 3  năm 2023 trong trận chiến ở Bakhmut. Dmitry Kotsyubaylo là tình nguyện viên đầu tiên nhận được danh hiệu Anh hùng Ukraina. Vì những thành tích cứu chữa thương binh, vào ngày 15 tháng 3 năm 2023, bác sĩ Alina Mikhailova đã được đích thân Tổng thống Ukraina V. Zelensky trao huân chương Bogdan Khmelnytsky.

Xem video clip Zelensky trao Huân chương Bogdan Khmelnytsky cho Bác sĩ Alina Mikhailova, người đứng đầu Cơ quan y tế Tiểu đoàn Da Vinci Wolves:

Ấy thế mà hôm nay, Bác sĩ Alina Mikhailova, người đứng đầu Cơ quan y tế Tiểu đoàn Da Vinci Wolves lại nói công khai những sự thật đáng buồn ngoài mặt trận trên Diễn đàn Chiến lược Châu Âu Yalta, báo Strana (Ukraina) đưa tin.

Bác sĩ Alina Mikhailova ngoài mặt trận

Kính mời những ai biết tiếng Nga xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Strana (Ukraina) với tiêu đề Глава медицинской службы батальона «Волки Да Винчи» Алина Михайлова заявила, что украинская армия несет большие потери – Dịch: Người đứng đầu cơ quan y tế của tiểu đoàn Da Vinci Wolves, Alina Mikhailova, cho biết quân đội Ukraine đang chịu tổn thất nặng nề.

https://t.me/stranaua/122274

"Никакой романтики нет". Военный медик заявила о больших потерях ВСУ  – Dịch: "Không có sự lãng mạn." Một bác sĩ quân y thông báo tổn thất nặng nề của Lực lượng vũ trang Ukraine

https://strana.news/news/445065-voennyj-medik-alina-mikhajlova-rasskazala-o-poterjakh-ukrainskoj-armii.html

Xem video clip Bác sĩ Alina Mikhailova, người đứng đầu Cơ quan y tế Tiểu đoàn Da Vinci Wolves nói tại Diễn đàn Chiến lược Châu Âu Yalta:

Việc quân đội Ukraine chiếm Crimea là điều không thể xảy ra và chính quyền Kiev đang che giấu những gì đang thực sự xảy ra ở mặt trận, Strana dẫn lời Alina Mikhailova, người đứng đầu cơ quan y tế của đơn vị dân tộc chủ nghĩa thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine mang tên Da Vinci Wolves. Theo cô, bây giờ cô sẵn sàng cho đi bất cứ thứ gì để đơn vị có thể tồn tại.

"- Chúng ta đang bị tổn thất nặng nề. Không có sự lãng mạn trong tất cả điều này. Có lẽ, lần đầu tiên trong 5 năm qua, tôi sẵn sàng cống hiến mọi thứ và nói chuyện với bất kỳ người nào để giúp tiểu đoàn của tôi [hoạt động theo hướng Kupyansk] sống sót. Thật không may, bạn sẽ không đọc được những gì đang xảy ra ở mặt trận ngày hôm nay trên các cơ quan báo chí chính thống", Bác sĩ Alina Mikhailova nói.

"Và hôm nay tôi đã nói rằng những tuyên bố về việc chiếm Crimea vào năm tới là một cái tát mạnh vào mặt quân đội của chúng ta. Không còn nghi ngờ gì nữa. Bây giờ, người ta rất thích những tuyên bố rằng chiến thắng sẽ đến hôm nay hoặc ngày mai. Nhưng, rất tiếc, chiến thắng sẽ không ở đó hôm nay, ngày mai, kể cả trong một năm nữa...

Chúng ta phải sống sót qua cuộc khủng hoảng này và cuối cùng phải trả lời câu hỏi: “Vậy tại sao người dân của chúng ta, mỗi người trong số các bạn, lại chiến đấu ở tiền tuyến vào lúc này, và tại sao chúng ta vẫn phải tiếp tục cầm cự…Để làm gì???”

Báo Strana (Ukraina) cho biết thêm: hôm nay Tổng thống Vladimir Zelensky, khi nói về cuộc phản công của Ukraine, đã nóirằng “sẽ không có một kết thúc có hậu” .

Và hôm nọ, một thành viên của Nghị viện Châu Âu đã nói rằng nửa triệu người đã chết trong năm chiến tranh ở Ukraina.

Ngoài Báo Strana (Ukraina) đưa tin như trên thì Phát biểu của Bác sĩ Alina Mikhailova, người đứng đầu Cơ quan y tế Tiểu đoàn Da Vinci Wolves tại Diễn đàn Chiến lược Châu Âu Yalta cũng được một vài tờ báo Ukraina khác cũng đưa tin. Ví dụ: Представитель батальона ВСУ «Волки Да Винчи» рассказала о больших потерях – Dịch: Đại diện tiểu đoàn Lực lượng vũ trang Ukraina “Sói Da Vinci” lên tiếng về tổn thất nặng nề. 

Hoặc bài Военный врач заявила о больших потерях ВСУ- Dịch: Bác sĩ quân y công bố tổn thất nặng nề của Lực lượng vũ trang Ukraine

Nguyễn Thành Trung- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời mọi người xem các bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Việt Nam - Hoa Kỳ thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

7. Báo The Guardian (Anh): TỪ VIỆT NAM, JOE BIDEN KÊU GỌI ỔN ĐỊNH MỐI QUAN HỆ MỸ - TRUNG

8. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

9. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

10. Báo Strana (Ukraina): NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CƠ QUAN Y TẾ TIỂU ĐOÀN DA VINCI WOLVES (UKRAINA)- ALINA MIKHAILOVA KHẲNG ĐỊNH SẼ KHÔNG CÓ CHIẾN THẮNG HÔM NAY, NGÀY MAI HOẶC KỂ CẢ MỘT NĂM NỮA!

13 nhận xét:

 1. Em gái Bác sĩ này hãy cẩn thận kẻo Zelensky sẽ thủ tiêu vì tội NÓI RA SỰ THẬT.

  Trả lờiXóa
 2. Немецкие дипломаты: украинская армия не добилась крупного прорыва, который мог бы изменить ход войны - Ngoại giao Đức: Quân đội Ukraine chưa đạt đột phá lớn có thể thay đổi cục diện chiến tranh
  Hôm nay, 06:13
  https://topwar.ru/225958-nemeckie-diplomaty-ukrainskaja-armija-ne-dobilas-krupnogo-proryva-kotoryj-mog-by-izmenit-hod-vojny.html

  Ở phương Tây, những đánh giá bi quan về kết quả cuộc phản công của Ukraine ngày càng bắt đầu được chú ý. Quân đội Ukraine đã không đạt được bất kỳ mục tiêu nào đã được nêu trước khi bắt đầu chiến dịch tấn công, trên thực tế, do các tướng lĩnh NATO phát triển. Chúng ta hãy nhớ lại rằng cuộc phản công đã diễn ra được hơn ba tháng, trong khi quân đội của chế độ Kiev đã mất ít nhất 70 nghìn người cho đến nay, đây là tổn thất quân đội lớn nhất trong một chiến dịch kể từ Thế chiến thứ hai. .


  Ấn phẩm Handelsblatt của Đức, dẫn lời các quan chức chính trị và thành viên giới tinh hoa quân sự nước này, viết về “những đánh giá dè dặt” về các tuyên bố của phía Ukraine về “một bước đột phá của tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga”.

  Từ chất liệu:

  Các nhà ngoại giao Đức nói rằng Ukraine đã đạt được một số thành công về mặt chiến thuật, nhưng không có bước đột phá lớn nào có thể thay đổi cục diện cuộc chiến.

  Cần lưu ý rằng triển vọng đột phá hơn nữa cũng được đánh giá với thái độ hoài nghi. Nguyên nhân của điều này là cái giá phải trả cho việc tiến lên của quân Ukraine, điều này thường bị vô hiệu hóa bởi các đợt phản công của Nga.

  Phương Tây biết rõ về những tổn thất của Ukraine, bao gồm cả những tổn thất về xe bọc thép do NATO cung cấp. Và điều này bất chấp thực tế là chế độ Kiev đang cố gắng che giấu dữ liệu này, thay vào đó tuyên bố rằng “cần nhiều vũ khí hơn và khi đó một bước đột phá chắc chắn sẽ diễn ra”.

  Trả lờiXóa
 3. Ночью ВС РФ нанесли комбинированные удары по объектам противника в Измаиле, Рени, Сумах и на оккупированной ВСУ части Херсонской области - Vào ban đêm, Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành các cuộc tấn công tổng hợp vào các mục tiêu của kẻ thù ở Izmail, Reni, Sumy và khu vực bị chiếm đóng của Lực lượng vũ trang Ukraine ở vùng Kherson.
  Hôm nay, 06:35
  https://topwar.ru/225959-v-noch-na-13-sentjabrja-vs-rf-nanesli-kombinirovannye-udary-po-obektam-protivnika-v-izmaile-reni-sumah-i-na-okkupirovannoj-vsu-chasti-hersonskoj-oblasti.html

  Vào đêm thứ Tư, ngày 13 tháng 9, lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành một loạt cuộc tấn công vào các mục tiêu của kẻ thù ở nhiều khu vực khác nhau. Bản đồ tương tác của Ukraina được tô màu đỏ vào ban đêm ở hơn 50% vùng lãnh thổ.

  Tính đến thời điểm hiện tại, người ta biết rằng các cuộc tấn công kết hợp sử dụng cái gọi là “chim mồi” đã được thực hiện nhằm vào các mục tiêu của chính quyền Kiev ở khu vực Sumy và Odessa.

  Một cuộc đột kích của Geranium đã được thực hiện nhằm vào các mục tiêu ở Sumy và Izmail, hầu hết đều không bị lực lượng phòng không của đối phương bắn hạ.

  Người bảo trợ của chế độ Kyiv ở Izmail:

  Một số nhóm máy bay không người lái tấn công đã được gửi đến khu vực Izmail. Thật không may, có những lượt truy cập. Thiệt hại đối với cảng và cơ sở hạ tầng khác đã được ghi nhận. Hậu quả đang được loại bỏ. Lực lượng cứu hộ khống chế ngọn lửa.

  Đồng thời, “thị trưởng” gọi tất cả các đối tượng bị ảnh hưởng ở Izmail là dân thường, chưa kể cảng này đang tích cực vận chuyển vũ khí , nhiên liệu và dầu bôi trơn cho nhu cầu của quân đội chính quyền Kiev.

  Cùng lúc đó, cơ sở hạ tầng cảng của chế độ Kiev ở thành phố cảng Reni (Danube) bị tấn công. Đây không phải là lần đầu tiên anh ấy bay tới đó trong vài tuần qua.

  Người ta cũng biết về các cuộc tấn công vào các cơ sở của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở hữu ngạn sông Dnieper ở vùng Kherson. Pháo binh tầm xa đã được triển khai, kể cả ở những nơi mà kẻ thù lại có ý định đưa quân, như ông gọi là “để chiếm đầu cầu” ở tả ngạn vùng Kherson.

  Trả lờiXóa
 4. В течение дня взрывы гремели на объектах в оккупированных ВСУ Запорожье и Константиновке - Vào ban ngày, các vụ nổ vang dội tại các cơ sở của Lực lượng vũ trang Zaporozhye và Konstantinovka bị chiếm đóng của Ukraine.
  Hôm qua, 20:50
  https://topwar.ru/225951-v-techenie-dnja-vzryvy-gremeli-na-obektah-v-zaporozhe-i-konstantinovke.html

  Suốt ngày, những tiếng nổ vang rền ở Zaporozhye do kẻ thù chiếm đóng. Vào khoảng 20:00 giờ Moscow, lực lượng ủy nhiệm của Kiev ở vùng Zaporozhye thông báo về vụ nổ thứ ba trong ngày ở vùng Zaporozhye. Người ta nói rằng một tên lửa đạn đạo đã được sử dụng. Trong trường hợp này, từ ngữ thu hút sự chú ý:


  Vị trí vụ nổ đang được xác định nhưng chắc chắn không có thương vong.

  Người ta không đưa tin làm thế nào người ta biết rằng không có thương vong nếu chế độ Kiev, nói theo cách riêng của mình, thậm chí không biết chính xác vị trí xảy ra vụ nổ tên lửa.

  Theo thông tin mới nhất, hôm nay tại Zaporozhye và khu vực, các cơ sở nhà ở cho nhân viên Lực lượng Vũ trang Ukraine, một kho đạn dược và một nơi sửa chữa thiết bị quân sự đã bị tấn công. Hàng chục quân nhân Ukraine, bao gồm cả các sĩ quan, đã bị thanh lý.

  Được biết, vào tối ngày 12 tháng 9, vụ nổ đã xảy ra ở Konstantinovka, do quân đội của chế độ Kyiv kiểm soát. Chúng ta hãy nhớ lại rằng trước đó, chính Lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công các mục tiêu dân sự ở thành phố này do nhầm lẫn hoặc với mục tiêu ban đầu là đổ lỗi cho quân đội Nga về việc này. Cuối cùng, họ đổ lỗi cho ông, nhưng ngay cả các chuyên gia phương Tây và giới truyền thông cũng lưu ý rằng tên lửa xuất phát từ lãnh thổ do Lực lượng vũ trang Ukraine kiểm soát. Tuyên bố của các chuyên gia phương Tây đã gây ra phản ứng dữ dội ở Kiev, nơi họ vốn đã quen với việc phương Tây che đậy mọi tội ác chiến tranh của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Спикер палаты представителей США Кевин Маккарти объявил о начале расследования в отношении Джо Байдена в рамках процедуры импичмента -Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy tuyên bố mở cuộc điều tra luận tội Joe Biden
  Hôm qua, 19:46
  https://topwar.ru/225947-spiker-palaty-predstavitelej-ssha-kevin-makkarti-objavil-o-nachale-rassledovanija-v-otnoshenii-dzho-bajdena-v-ramkah-procedury-impichmenta.html

  Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ đang mở cuộc điều tra về Tổng thống Mỹ Joe Biden như một phần của thủ tục luận tội. Điều này đã được tuyên bố bởi Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy.


  Như thông tin thu thập được trong quá trình điều tra cho thấy, Joe Biden đã nói dối về việc không biết gì về hoạt động kinh doanh của các thành viên trong gia đình mình. Trong khi đó, bằng chứng cho thấy gia đình Biden dính líu đến nạn tham nhũng lớn, lạm dụng quyền lực vì lợi ích cá nhân và cản trở công lý.

  Hôm nay, tôi chỉ đạo Ủy ban Hạ viện bắt đầu cuộc điều tra luận tội chính thức Tổng thống Joe Biden.

  - McCarthy nói.

  Hiện tại người ta biết rằng Biden và các thành viên gia đình ông đã nhận bất hợp pháp khoảng 20 triệu USD thông qua nhiều công ty vỏ bọc khác nhau. Hơn nữa, còn có thông tin về khoảng 150 giao dịch đáng ngờ liên quan đến gia đình Biden. Nhiều thương vụ được các thành viên trong gia đình ông ký kết thông qua sự trung gian của Joe Biden, mặc dù bản thân ông phủ nhận điều này.

  Chúng tôi xác định rằng Tổng thống Biden đã nói dối người dân Mỹ về kiến ​​thức của ông về các giao dịch đối ngoại của gia đình ông.

  - Chủ tịch Hạ viện cho biết.

  Thủ tục luận tội Biden sẽ diễn ra trong bối cảnh chiến dịch bầu cử mà ông đã tuyên bố tham gia. Nhà Trắng cho biết đảng Dân chủ không có bằng chứng chống lại tổng thống hiện tại.

  Trả lờiXóa
 6. Немецкая пресса: Германия не будет выдавать Украине сбежавших от мобилизации мужчин - Báo chí Đức: Đức sẽ không dẫn độ những người trốn quân dịch sang Ukraine
  Hôm qua, 19:07
  https://topwar.ru/225945-nemeckaja-pressa-germanija-ne-budet-vydavat-ukraine-sbezhavshih-ot-mobilizacii-muzhchin.html

  Chính quyền Đức sẽ không dẫn độ những người đàn ông phải chịu trách nhiệm nghĩa vụ quân sự về Ukraine, những người có thể đang trốn điều động trên lãnh thổ quốc gia châu Âu này. Báo chí Đức đưa tin về điều này, trích dẫn những đặc thù của luật pháp nước này.


  Ở Đức, việc đào ngũ và trốn nghĩa vụ quân sự không được coi là lý do dẫn độ sang nước khác. Hơn nữa, nếu một người từ chối thực hiện nghĩa vụ quân sự vì lý do lương tâm, hiến pháp Đức đảm bảo cho anh ta quyền này. Điều này càng trở thành trở ngại nghiêm trọng cho việc thực hiện thủ tục dẫn độ.

  Vì vậy, Đức sẽ không dẫn độ những người lính nghĩa vụ Ukraina chạy trốn về Kyiv. Trước đó, lãnh đạo Áo tuyên bố sẽ không đáp ứng yêu cầu của phía Ukraine về việc dẫn độ những người phải chịu trách nhiệm nghĩa vụ quân sự.

  Như người ta mong đợi, về mặt dẫn độ những người phải chịu trách nhiệm nghĩa vụ quân sự, Ukraine có lẽ sẽ chỉ có thể trông cậy vào Ba Lan và các nước vùng Baltic. Về vấn đề này, có thể dự đoán dòng người tị nạn nam Ukraine từ Ba Lan và các nước vùng Baltic đến các nước Tây Âu.

  Ít nhất đối với bản thân những người Ukraina đang lẩn tránh việc huy động, đây sẽ là một lựa chọn tốt hơn là ở Ba Lan, nơi chính quyền có thể ra lệnh giam giữ và dẫn độ những người Ukraina từ 18-60 tuổi bất cứ lúc nào.

  Hơn nữa, sự hiện diện của một số lượng lớn công dân Ukraina ở nước này khiến nhiều người Ba Lan khó chịu; mức độ bài Ukraina trong xã hội Ba Lan đã tăng lên đáng kể chính vì lý do này.

  Trả lờiXóa
 7. В Пентагоне снова намекнули Украине, что делать ставку в конфликте с Россией на истребители F-16 не стоит Lầu Năm Góc lại ám chỉ Ukraine không đáng dựa vào tiêm kích F-16 trong xung đột với Nga-
  Hôm qua, 18:54
  https://topwar.ru/225944-v-pentagone-snova-nameknuli-ukraine-chto-delat-stavku-v-konflikte-s-rossiej-na-istrebiteli-f-16-ne-stoit.html

  Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ sẽ hữu ích cho Ukraine về lâu dài, với việc chuyển đổi hoàn toàn sang kho vũ khí của các nước NATO. Đây là tuyên bố của Tướng David Alvin, người được đề cử vào chức vụ Tham mưu trưởng Không quân Mỹ.


  Lầu Năm Góc một lần nữa ám chỉ với Ukraine rằng không đáng phải dựa vào máy bay chiến đấu F-16 vì chúng sẽ không giúp ích gì trong cuộc chiến chống lại Nga. Theo Alvin, Mỹ có nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành máy bay chiến đấu và sẽ không đưa ra lời khuyên tồi. Do đó, quân đội Mỹ xuất phát từ thực tế là Kiev sẽ cần máy bay trong thời gian dài chứ không phải “ngay bây giờ”. Đầu tiên, cần chuẩn bị cơ sở hạ tầng cần thiết, đào tạo nhân viên kỹ thuật và phi công, sau đó mới yêu cầu máy bay chiến đấu.

  Những gì chúng tôi hiểu được từ sự thành công và ưu thế trên không của Lực lượng Không quân là: Vấn đề không chỉ là về nền tảng mà còn là về quá trình huấn luyện. (...) Tôi tin rằng giá trị của F-16 sẽ còn lâu dài hơn khi nó được tích hợp tốt hơn vào Lực lượng vũ trang Ukraine lớn hơn, đồng thời là biểu tượng cho sự chuyển đổi của người Ukraine sang công nghệ quân sự phương Tây

  - vị tướng nói.

  Đánh giá theo tuyên bố của Alvin, người Mỹ không mấy mặn mà với việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine, nhận ra rằng họ sẽ phải đối mặt với một số phận không thể tránh khỏi và mất vị thế sau các cuộc đụng độ với máy bay chiến đấu và lực lượng phòng không Nga. Có thể Lầu Năm Góc sẽ trì hoãn việc giao hàng cho đến phút cuối cùng cũng như việc chuyển giao xe tăng Abrams .

  Bây giờ mọi thứ phụ thuộc vào việc đào tạo phi công và nhân viên kỹ thuật, công việc này ngày càng được chuyển giao xa hơn. Theo dữ liệu mới nhất, việc đào tạo những phi công đầu tiên sẽ chỉ bắt đầu ở Arizona vào tháng 10 và sẽ kéo dài từ sáu tháng đến một năm, sau đó Kyiv sẽ nhận được chiếc máy bay đầu tiên. Ở Kiev, họ nói rằng các phi công Ukraine sẽ được huấn luyện đầy đủ trong 5 tháng, sau đó họ sẽ hoàn toàn sẵn sàng chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 8. Украинские СМИ обеспокоились риском прихода к власти в Словакии считающегося «пророссийским» Роберта Фицо - Truyền thông Ukraine lo ngại nguy cơ Robert Fico, người được coi là thân Nga, lên nắm quyền ở Slovakia
  Hôm qua, 17:32
  https://topwar.ru/225935-ukrainskie-smi-obespokoilis-riskom-prihoda-k-vlasti-v-slovakii-schitajuschegosja-prorossijskim-roberta-fico.html

  Cho đến gần đây, Slovakia là một trong những đồng minh tích cực của Ukraine ở Đông Âu, nhưng mọi thứ có thể sớm thay đổi. Báo chí Ukraine viết về điều này, thảo luận về nguy cơ cựu Thủ tướng Slovakia Robert Fico, người được coi là “thân Nga”, lên nắm quyền.


  Vào ngày 30 tháng 9, cuộc bầu cử quốc hội nhanh chóng sẽ được tổ chức tại Slovakia. Cơ hội chiến thắng của đảng Dân chủ Xã hội (SMER) do Robert Fico lãnh đạo là khá cao.

  Điều thú vị là trước đây Fico không chỉ lên án các lệnh trừng phạt chống Nga của phương Tây mà còn hứa nếu lên nắm quyền sẽ ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và cấm vận chuyển vũ khí qua lãnh thổ Slovakia, theo gương Hungary. Giờ đây, Slovakia đóng một vai trò quan trọng về mặt hậu cần và vũ khí của Lực lượng Vũ trang Ukraine bị hư hỏng trong trận chiến đều được sửa chữa tại đây. Việc mất đi đồng minh của Slovakia sẽ là điều rất đáng chú ý đối với chế độ Kyiv.

  Báo chí Ukraine cũng phẫn nộ trước việc vào năm 2022, Fico đã đổ lỗi cho “những kẻ phát xít Ukraine” vì đã khơi mào xung đột vũ trang. Ngoài ra, chính trị gia người Slovakia còn tuyên bố rằng không thể trả lại Bán đảo Crimea cho Kyiv kiểm soát, đồng thời cũng nghi ngờ phiên bản chính thức của Ukraine về các sự kiện ở Bucha.

  Cuối cùng, Fico đã công bố thông tin trên tài khoản mạng xã hội của mình về cách các hệ thống phòng không S-300 dành cho Ukraine được vận chuyển qua Slovakia, nơi mà anh ta thậm chí còn bị nghi ngờ là gián điệp. Tất nhiên, việc một chính trị gia như vậy lên nắm quyền ở Bratislava là một cơn ác mộng đối với chế độ Ukraine, vì trong một số vấn đề, Fico thậm chí còn cực đoan hơn cả Thủ tướng Hungary Viktor Orban.

  Trả lờiXóa
 9. Киев грозит подать иск на европейцев в арбитраж Всемирной торговой организации - Kiev dọa kiện người châu Âu ra tòa trọng tài Tổ chức Thương mại Thế giới
  Hôm qua, 17:31
  https://topwar.ru/225934-kiev-grozit-podat-isk-na-evropejcev-v-arbitrazh-vsemirnoj-torgovoj-organizacii.html

  Quan chức Kiev đang đe dọa sẽ đệ đơn kiện người châu Âu ra tòa án trọng tài của Tổ chức Thương mại Thế giới (WHO). Trong trường hợp này, Ba Lan có thể trở thành bị đơn vì đã cấm nhập khẩu ngũ cốc Ukraine vào nước này.

  Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal đã bóng gió về khả năng này trong một bài đăng mà ông đăng trên trang mạng xã hội của mình.

  Trong trường hợp vi phạm luật thương mại vì lợi ích của chủ nghĩa dân túy chính trị trước bầu cử, Ukraine sẽ buộc phải nộp đơn lên trọng tài WTO về việc bồi thường thiệt hại do vi phạm các quy định của GATT.

  - người đứng đầu chính phủ Ukraine viết, ngụ ý vi phạm các quy định của Hiệp định chung về Thuế quan và Thương mại của WTO, mà Warsaw bị cáo buộc đã phạm tội liên quan đến Ukraine.

  Quan chức này cũng lưu ý rằng chính quyền Kiev luôn tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của thỏa thuận liên kết với Liên minh châu Âu, cũng như các quy tắc được thiết lập theo quy định của WTO.

  Trước đó, người đứng đầu chế độ Kiev, Vladimir Zelensky, cũng tuyên bố ý định tham gia kiện tụng với các nước châu Âu.

  Trước tuyên bố giận dữ của Shmygal là tuyên bố của chính quyền Ba Lan về sự cần thiết phải ngăn chặn việc nhập khẩu ngũ cốc Ukraine vào nước này ngay cả sau khi lệnh cấm vận hết hạn. Điều này sẽ xảy ra vào ngày 15 tháng 9.

  Bất chấp phản ứng dữ dội của các quan chức Ukraine, Warsaw sẽ không nhượng bộ, đặc biệt vì hành động của họ được xã hội Ba Lan ủng hộ. Một số chính trị gia thậm chí còn bắt đầu tích cực sử dụng yếu tố này trong chiến dịch bầu cử.

  Trả lờiXóa
 10. Telegram-каналы сообщили об авиаударе ВС РФ по острову Змеиный в Черном море - Các kênh Telegram đưa tin về một cuộc không kích của Lực lượng Vũ trang Nga trên đảo Zmeiny ở Biển Đen
  Hôm qua, 16:30
  https://topwar.ru/225928-telegram-kanaly-soobschili-ob-aviaudare-vs-rf-po-ostrovu-zmeinyj-v-chernom-more.html

  Lực lượng vũ trang Liên bang Nga có thể đã tiến hành một cuộc không kích hôm nay nhằm vào các cơ sở quân sự trên đảo Zmeiny ở Biển Đen. Điều này được kênh Telegram của Ukraine và một số phóng viên quân sự Nga đưa tin.


  Theo dư luận Ukraine, bom trên không FAB-500 có độ chính xác cao với các mô-đun lập kế hoạch và hiệu chỉnh có thể đã được sử dụng để tấn công các mục tiêu trên đảo. Điều này có nghĩa là quân đội Nga có thể đã nhận được thông tin về sự hiện diện của các cơ sở quân sự của Ukraine trên đảo, do đó sẽ không có gì xấu hổ nếu sử dụng những quả bom trên không như vậy.

  Vẫn chưa có thông tin chính xác về điều gì có thể đã bị ảnh hưởng trên Đảo Zmeiny. Không có thông tin về hậu quả của các cuộc không kích, bao gồm số lượng thiết bị quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine thiệt mạng, bị thương và bị phá hủy.  Quân đội Nga tiếp tục các cuộc tấn công lớn nhằm vào các mục tiêu quân sự ở các vùng lãnh thổ do chế độ Kiev kiểm soát. Đảo Zmeiny cũng thường xuyên là mục tiêu của các cuộc không kích của Nga vì một đội quân Ukraine hiện đang đóng quân ở đó.

  Bản thân hòn đảo này rất quan trọng đối với Kyiv; cách đây không lâu, ngay cả người đứng đầu chế độ Kyiv, Vladimir Zelensky, đã đến thăm nó, cùng với người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự, Kirill Budanov. Điều này được giải thích bởi thực tế là hòn đảo này cho phép bạn kiểm soát các lối đi đến ba cảng của Ukraine và cũng nằm gần đồng bằng sông Danube.
  Hình ảnh được sử dụng:
  Bộ Quốc phòng Liên bang Nga

  Trả lờiXóa
 11. Huỳnh Phước Thịnhlúc 12:36 13 tháng 9, 2023

  Kiev Tuyên Bố Tái Chiếm Biển Đen Và Sự Thật Ngã Ngửa ?! | Kiến Thức Chuyên Sâu
  76 N lượt xem 16 giờ trước

  Kiev Tuyên Bố Tái Chiếm Biển Đen Và Sự Thật Ngã Ngửa
  Thấm Từng Chữ Lời Sấm TT Putin Về Ukraine Thành Sự Thật
  Nội dung chính video tối ngày 12 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Truyền thông phương tây rộn ràng câu chuyện về Crimea
  3. Hợp tác thế kỷ giữa Nga và Triều Tiên khiến Mỹ, EU đóng bỉm
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=oxgKESOi08g

  Trả lờiXóa
 12. Huỳnh Phước Thịnhlúc 12:38 13 tháng 9, 2023

  Thấm Từng Chữ Lời Sấm TT Putin Về Ukraine Thành Sự Thật ?! | Kiến Thức Chuyên Sâu
  99 N lượt xem 20 giờ trước

  Thấm Từng Chữ Lời Sấm TT Putin Về Ukraine Thành Sự Thật
  Ẩn Ý Của TBT Sau Tuyên Bố Nâng Cấp Quan Hệ Việt Mỹ
  Nội dung chính video chiều ngày 12 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Góc nhìn chính xác quá khứ, hiện tại và tương lai của Kiev
  3. Tổng thống Putin đã nói sự thật về UA nhưng không ai nghe
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=c30rjf_qZR4

  Trả lờiXóa