Thứ Năm, 14 tháng 9, 2023

THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH RA ĐI, ĐỂ LẠI CHO ĐỜI 3 DẤU ẤN TIÊU BIỂU

 

Google.tienlang vô cùng thương tiếc báo tin: Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã từ trần vì bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 65 tuổi.

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, dù được Đảng, Nhà nước, quân đội, các giáo sư, bác sĩ, gia đình tận tình chăm sóc cứu chữa, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã từ trần rạng sáng 14/9 tại nhà riêng.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh sinh ngày 15/5/1959 tại Hà Nội. Tuy nhiên, trong giấy tờ lý lịch chính thức ghi ông sinh năm 1957 bởi ông từng khai thêm 2 tuổi để đủ tuổi được nhập ngũ khi xin đi bộ đội.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh quê ở xã Quảng Thắng, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông là con trai của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, cố Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trưởng thành qua nhiều cương vị công tác trong ngành tình báo quốc phòng, tháng 11/1999, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Quốc phòng khi mang quân hàm đại tá.

Tháng 6/2000, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Quốc phòng. Tháng 2/2002, ông được thăng quân hàm thiếu tướng. Đến tháng 12/2004, ông được thăng quân hàm trung tướng.

Tháng 3/2009, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Quốc phòng. Tháng 10/2009, ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành luật.

Từ cuối năm 2009, ông thôi kiêm nhiệm chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Quốc phòng để toàn tâm, toàn ý thực hiện trọng trách thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách đối ngoại.

Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng tháng 1/2011, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại hội XI cũng chính là đại hội đầu tiên có văn kiện đề cập trực tiếp đến công tác đối ngoại quốc phòng.

Tháng 10/2013, Tiến sĩ Nguyễn Chí Vịnh được Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước công nhận học hàm Giáo sư chuyên ngành khoa học quân sự.

Tháng 12/2013, ông được thăng quân hàm thượng tướng.

Tháng 1/2016, tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ông tái đắc cử ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII.

Tháng 4/2016, ông được Bộ Chính trị chỉ định tham gia Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Ngày 20/2/2017, Thủ tướng Chính phủ đã bổ nhiệm lại Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Tháng 12/2021, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh được nghỉ công tác sau khi đã hoàn thành mọi nhiệm vụ chức trách của một người quân nhân đã cống hiến hết mình cho quân đội, cho đất nước.

Trong 12 năm làm Thứ trưởng Quốc phòng, ông Vịnh có nhiều đóng góp thúc đẩy đối ngoại quốc phòng Việt Nam phát triển như cử lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc; tổ chức các chuỗi hội nghị quốc phòng - quân sự ASEAN... Ông từng nói công thức đối ngoại thành công nhất là khi cả hai bên cùng thắng. Nếu chỉ nghĩ đến lợi ích của mình thì sẽ thất bại, nhưng nếu không bảo vệ lợi ích của mình thì sẽ có hại cho đất nước.

Ghi nhận công lao đóng góp của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Đảng và Nhà nước đã trao tặng cho ông nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Quân công hạng nhất, nhì, ba; Huân chương Chiến công hạng nhất, nhì, ba; Huân chương Độc lập hạng nhất; Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng được trao tặng: Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất của Campuchia; Huân chương Hoàng gia Sahametrei cấp Mohaséreivath (Đại thập tự) của Campuchia; Huân chương Hữu nghị của Liên bang Nga; Huân chương Antonio Maceo của Nhà nước Cộng hòa Cuba.

Tháng 5/2023, ông Nguyễn Chí Vịnh được chính phủ Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc Tia sáng vàng và Ruy băng cổ, vinh danh những đóng góp của ông cho quan hệ hợp tác quốc phòng hai nước.

Ba dấu ấn tiêu biểu

1. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh là người đầu tiên phát biểu công khai về chính sách quốc phòng "3 không" của Việt Nam vào năm 2010 (không liên minh, liên kết; không đi với nước này chống nước kia; không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam). Ông đã tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xây dựng, đưa Cảng Quốc tế Cam Ranh vào hoạt động, trở thành biểu tượng cụ thể về chính sách quốc phòng "4 không" hiện nay của Việt Nam (không liên minh quân sự, không đi theo nước này chống nước kia, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam để chống lại nước khác và không dùng vũ lực, đe dọa hòa bình trong quan hệ quốc tế).

2. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh thường xuyên lên tiếng về những vấn đề gai góc. Ông nhiều lần khẳng định, các nước lớn phải tôn trọng luật chơi của ASEAN và không nước nào có thể buộc Việt Nam chọn bên. "Không ai và không nước nào có thể bắt Việt Nam phải chọn bên vì chúng tôi độc lập, tự chủ, giành và giữ độc lập bằng sức của mình", ông Vịnh trả lời báo chí tháng 9/2020.

3. “Càng căng thẳng, Việt Nam càng độc lập”

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trả lời BBC: "Tình hình càng căng thẳng, Việt Nam càng độc lập"

Một điều hơi tiếc

Rất tiếc vào cuối đời, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh có sai lầm không nhỏ liên quan đến cuộc chiến ở Ukraina, tạo cớ cho lũ phản động suy diễn bậy bạ rằng Đảng và Nhà nước ta đã ‘nghĩ lại’, đã ‘ân hận’ vì đã đưa quân sang Campuchia! Mời xem các bài trên Google.tienlang về chuyện này:

1. GOOGLE.TIENLANG KHÔNG ĐỒNG TÌNH VỚI QUAN ĐIỂM VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA CỦA THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH TRÊN BÁO TUỔI TRẺ!

2. CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA- THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH KHÔNG BIẾT ĐẾN YẾU TỐ CHÍNH/TÀ

3. Kính thưa Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và những nhà báo cuồng Mỹ: MÙA HÈ ĐÃ BẮT ĐẦU Ở UKRAINA NHƯNG ‘CUỘC PHẢN CÔNG MÙA XUÂN’ CỦA CHẾ ĐỘ NGUỴ- PUPPET KIEV CHẢ THẤY ĐÂU!

4. Về Cuộc chiến ở Ukraina: HAI VỊ TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH VÀ NGUYỄN HỒNG QUÂN NÊN HỌC HỎI ĐẠI TÁ LÊ THẾ MẪU!

5. HAI BÁC NGUYỄN CHÍ VỊNH VÀ NGUYỄN HỒNG QUÂN NGHĨ SAO KHI CHÍNH QUYỀN KIEV TRẢ THÙ CẢ NGƯỜI ĐÃ KHUẤT LÀ CỐ TỔNG BÍ THƯ TRƯỜNG CHINH?

Bùi Ngọc Trâm Anh - Phát ngôn viên Google.tienlang

Mời xem bài liên quan:

1. Gửi ông Lê Mã Lương, Hoàng Ngọc Giao cùng mấy ông đòi “ngả vào lòng bu Mỹ”- ĐÂY MỚI CHÍNH LÀ VỊ THẾ VIỆT NAM TRONG QUAN HỆ VỚI MỸ!

Và một vài bài liên quan khác:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Việt Nam - Hoa Kỳ thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

7. Báo The Guardian (Anh): TỪ VIỆT NAM, JOE BIDEN KÊU GỌI ỔN ĐỊNH MỐI QUAN HỆ MỸ - TRUNG

8. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

9. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

10. Báo Strana (Ukraina): NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CƠ QUAN Y TẾ TIỂU ĐOÀN DA VINCI WOLVES (UKRAINA)- ALINA MIKHAILOVA KHẲNG ĐỊNH SẼ KHÔNG CÓ CHIẾN THẮNG HÔM NAY, NGÀY MAI HOẶC KỂ CẢ MỘT NĂM NỮA!

11. Le figaro (Pháp): NGHE LỜI KHUYÊN CỦA SARKOZY, LÃNH ĐẠO TRIỀU TIÊN KIM JONG – UN TỚI NGA, GẶP PUTIN

12. SwebbTV (Thụy Điển): NGA CÓ LOẠI ĐỒ CHƠI ‘SARMAT’ MÀ CHỈ VỚI 1 ĐÒN ĐÁNH CÓ THỂ XOÁ SẠCH VƯƠNG QUỐC ANH HOẶC PHÁP


16 nhận xét:

 1. Hoan nghênh bài viết này của "nhà báo" Trâm Anh

  Trả lờiXóa
 2. Thay mặt tập thể Ban Biên tập, cháu xin cảm ơn Lời động viên của Cụ Thép!
  Bọn cháu sẽ cố gắng hơn để xứng với kỳ vọng của Cụ cùng bạn đọc đáng kính!
  Kính chúc cụ Khoẻ và có thêm bài vở cộng tác với Google.tienlang!

  Trả lờiXóa
 3. Khi đọc tin Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh qua đời, tôi nghĩ ngay đến G TL nên nhắc các bạn có lời phân ưu đến gia quyến người quá cố, đó là nét đẹp văn hóa của người Việt chúng ta. Được Quản trị viên trả lời, tôi canh đọc và hơn cả ý nghĩ của tôi khi thấy bài của Bùi Ngọc Trâm Anh...Vậy là hay lắm, các cháu xứng đáng được biểu dương nhiều lần về việc này.

  Trả lờiXóa
 4. TASS: МО РФ сообщило, что ВСУ потеряли за сутки на южнодонецком направлении до 140 человек - Bộ Quốc phòng Nga báo cáo Lực lượng vũ trang Ukraine mất tới 140 người trong một ngày ở hướng Nam Donetsk

  https://tass.ru/armiya-i-opk/18750525

  Một xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép và 3 ô tô cũng bị phá hủy
  MOSCOW, ngày 14 tháng 9. /TASS/. Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) mất tới 140 quân nhân và một xe tăng ở hướng Nam Donetsk trong vòng 24 giờ.
  Điều này đã được báo cáo cho Bộ Quốc phòng Nga.

  “Ở hướng Nam Donetsk, hành động phối hợp của các đơn vị thuộc nhóm lực lượng Vostok, với sự hỗ trợ của hàng không, pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng, đã đẩy lùi cuộc tấn công của nhóm tấn công thuộc Lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 128 trong khu vực ​​​​​thiệt hại của đối phương lên tới 140 quân nhân Ukraina, một xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép và 3 ô tô,” họ lưu ý.

  Trả lờiXóa
 5. TASS: Над Крымом силы ПВО уничтожили 11 беспилотников - Lực lượng phòng không phá hủy 11 máy bay không người lái trên Crimea
  Ngày 14 tháng 9, 11:07, cập nhật ngày 14 tháng 9, 11:30
  https://tass.ru/proisshestviya/18746617

  Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 05h30 giờ Moscow.
  MOSCOW, ngày 14 tháng 9. /TASS/. Kiev cố gắng tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga bằng máy bay không người lái; 11 UAV đã bị hệ thống phòng không phá hủy trên Crimea. Điều này đã được Bộ Quốc phòng Nga thông báo với các nhà báo.
  “Vào khoảng 05:30 giờ Moscow ngày 14 tháng 9, nỗ lực của chính quyền Kiev nhằm thực hiện một cuộc tấn công khủng bố bằng loại máy bay không người lái nhằm vào các vật thể trên lãnh thổ Liên bang Nga đã bị ngăn chặn. các phương tiện bay trên lãnh thổ Cộng hòa Crimea”, Bộ này cho biết.

  Đêm 13/9, Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) đã bắn 10 tên lửa hành trình vào một nhà máy sửa chữa tàu ở Sevastopol, 7 trong số đó đã bị hệ thống phòng không đánh chặn. Ngoài ra, Lực lượng vũ trang Ukraine đã phát động một cuộc tấn công bằng ba tàu không người lái vào một đội tàu của Hạm đội Biển Đen trong một chuyến vượt biển. Toàn bộ tàu thuyền đều bị tàu tuần tra "Vasily Bykov" phá hủy. Hai chiếc tàu đang sửa chữa bị hư hỏng do trúng tên lửa hành trình của địch. Bộ quân sự sau đó đã làm rõ rằng các con tàu sẽ được khôi phục hoàn toàn.

  Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng lực lượng không quân hải quân của Hạm đội Biển Đen đã phá hủy thêm 3 tàu không người lái của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa
 6. TASS: МИД РФ объявил 1-го и 2-го секретарей посольства США персонами нон грата- Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố Thư ký thứ 1 và thứ 2 của Đại sứ quán Mỹ là người không được chào đón
  Ngày 14 tháng 9, 19:15, cập nhật ngày 14 tháng 9, 20:12
  https://tass.ru/politika/18750981

  Như tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga, hoạt động bất hợp pháp của cơ quan ngoại giao Mỹ là không thể chấp nhận được và sẽ kiên quyết trấn áp.
  MOSCOW, ngày 14 tháng 9. /TASS/. Đại sứ Hoa Kỳ tại Moscow Lynn Tracy đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga, nơi bà được trao một công hàm về sự không phù hợp giữa hành động của thư ký thứ nhất và thứ hai của đại sứ quán với tư cách ngoại giao. Cơ quan ngoại giao Nga cho biết họ đã bị tuyên bố là những người không được chào đón và phải rời khỏi Liên bang Nga trong vòng bảy ngày .
  “Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Mỹ tại Moscow, Lynn Tracy, đã bị chỉ trích gay gắt khi đưa ra một công hàm chính thức liên quan đến sự không tương thích với địa vị ngoại giao trong các hành động của Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Hoa Kỳ, ​​Jeffrey Sillin, ​​và Bí thư thứ hai của Đại sứ quán, ​​David Bernstein,” họ nói trên Quảng trường Smolenskaya. “Những người được chỉ định đã thực hiện các hoạt động bất hợp pháp trong khi vẫn duy trì liên lạc với công dân Nga Robert Shonov, người bị cáo buộc “hợp tác bí mật” với một quốc gia nước ngoài.”

  “Đại sứ Hoa Kỳ đã được thông báo rằng Jeffrey Sillin và David Bernstein phải rời khỏi lãnh thổ Nga trong vòng bảy ngày với tình trạng “persona non grata”, Bộ Ngoại giao Nga lưu ý và nhắc lại rằng Shonov đã được giao nhiệm vụ bồi thường tài chính, mục đích của việc này là nhằm gây tổn hại đến an ninh quốc gia của Nga.

  Bộ nhấn mạnh các hoạt động bất hợp pháp của cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ, bao gồm cả việc can thiệp vào công việc nội bộ của Liên bang Nga, “là không thể chấp nhận được và sẽ kiên quyết bị trấn áp”. Bộ Ngoại giao kết luận: “Phía Nga mong muốn Washington sẽ đưa ra kết luận đúng đắn và kiềm chế các bước đi đối đầu”.

  Trước đó, FSB Nga đã phát tán đoạn video ghi lại cuộc thẩm vấn Robert Shonov, cựu nhân viên Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Vladivostok, nơi ông này thừa nhận tội thu thập dữ liệu với một khoản phí về tiến độ của một hoạt động quân sự đặc biệt theo chỉ thị của các nhà ngoại giao. từ bộ phận chính trị của Đại sứ quán Mỹ - Sillin và Bernstein. Shonov bị buộc tội cộng tác bí mật với nhà nước nước ngoài (Điều 275.1 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga). FSB đã gửi trát đòi hầu tòa đến Đại sứ quán Mỹ để thẩm vấn các nhà ngoại giao từng làm việc với Shonov.

  Trả lờiXóa
 7. TASS: Путин подарил Ким Чен Ыну перчатку от космического скафандра и российский карабин - Putin tặng Kim Jong-un găng tay từ bộ đồ vũ trụ và súng carbine của Nga
  Ngày 14 tháng 9, 18:11, cập nhật ngày 14 tháng 9, 18:48
  https://tass.ru/politika/18750009

  Nhà lãnh đạo Nga cũng sẽ nhận được một "chiếc carbine do thợ thủ công Triều Tiên chế tạo" làm quà tặng từ đồng nghiệp.
  MOSCOW, ngày 14 tháng 9. /TASS/. Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng nhau một khẩu súng carbine, nguyên thủ quốc gia Nga cũng tặng cho vị khách một chiếc găng tay từ bộ đồ du hành vũ trụ.
  Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã nói với các phóng viên về điều này để trả lời câu hỏi từ TASS.

  Đại diện Điện Kremlin cho biết: “Tổng thống Putin đã tặng nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên một đôi găng tay từ bộ đồ du hành vũ trụ đã từng bay vào vũ trụ nhiều lần và tặng một khẩu súng carbine do chúng tôi sản xuất trong nước với chất lượng cao nhất”. Theo ông, ông Putin cũng sẽ nhận được “một khẩu súng carbine do thợ thủ công Triều Tiên chế tạo” như một món quà từ ông Kim Jong-un.

  “Còn có những món quà khác,” Peskov lưu ý, nhưng không nêu rõ đó là món quà nào. Ông thừa nhận rằng Điện Kremlin rất hiếm khi nói về những món quà được làm ở cấp độ cao nhất.

  Putin và Kim Jong-un đã gặp nhau tại sân bay vũ trụ Vostochny vào ngày 13 tháng 9, nơi họ làm quen với cơ sở hạ tầng của nó và tổ chức các cuộc đàm phán. Giao tiếp diễn ra giữa các phái đoàn và trực tiếp để thảo luận về hợp tác kinh tế, các vấn đề nhân đạo, tình hình trong khu vực và các chủ đề khác.

  Trong chuyến thăm Nga trước đây của nhà lãnh đạo Triều Tiên, khi gặp ông Putin ở Vladivostok năm 2019, các nhà lãnh đạo cũng đã trao đổi quà tặng. Ông Kim Jong-un tặng Putin một thanh kiếm Triều Tiên, “đại diện cho sức mạnh và tâm hồn của nhân dân”. Nhà lãnh đạo Nga tặng người đồng cấp một thanh kiếm cũng như một bộ ly có giá đựng cốc - Người Nga liên tưởng đồ thủy tinh này với việc di chuyển bằng đường sắt, trong khi nhà lãnh đạo Triều Tiên có truyền thống di chuyển quãng đường dài bằng tàu hỏa.

  Trả lờiXóa
 8. TASS: Венгрия приветствовала слова Путина о вводе войск СССР в 1956 году- Hungary hoan nghênh lời Putin về việc đưa quân Liên Xô vào năm 1956
  Ngày 14 tháng 9, 00:03
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/18744667

  Như người đứng đầu văn phòng Thủ tướng Hungary, Gergely Gulyas, lưu ý, việc quân đội Liên Xô tiến vào nước này là một sai lầm.
  BUDAPEST, ngày 13 tháng 9. /TASS/. Chính phủ Hungary hoan nghênh tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng việc quân đội Liên Xô tiến vào lãnh thổ Hungary năm 1956 là một sai lầm. Điều này đã được nêu trong cuộc gặp với các nhà báo bởi người đứng đầu văn phòng Thủ tướng Hungary, Gergely Gulyas.
  Hôm thứ Ba tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, nhà lãnh đạo Nga, khi trả lời câu hỏi của người điều hành về việc sử dụng quân đội Liên Xô ở Hungary năm 1956 và ở Tiệp Khắc năm 1968, cho biết : “Chúng tôi từ lâu đã nhận ra rằng đây là một phần trong chính sách của Liên Xô. đã sai lầm và chỉ dẫn đến "căng thẳng trong quan hệ. Bạn không thể làm bất cứ điều gì trong lĩnh vực chính sách đối ngoại xung đột rõ ràng với lợi ích của các dân tộc khác."

  Bình luận theo yêu cầu của các nhà báo về đánh giá của Putin về các sự kiện năm 1956, người đứng đầu văn phòng Thủ tướng Hungary nói rằng ông đã đọc nó trên báo chí Hungary: “Rõ ràng, chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh nó”. Guillas, người giữ chức bộ trưởng trong chính phủ Hungary, nói thêm: “Đây là sự tiếp nối của một thông lệ tốt bắt đầu từ năm 1991-1992. Sẽ thật tuyệt nếu những lời của tổng thống Nga xuất hiện trong sách giáo khoa lịch sử Nga”.

  Guillas nhắc đến sách giáo khoa lịch sử vì sách giáo khoa lớp 11 mới xuất hiện ở Nga gần đây đã gây phản ứng mạnh ở Hungary. Đặc biệt, nó nói rằng vào năm 1956, các cuộc biểu tình phản đối bắt đầu ở Hungary, những người tham gia chỉ trích chính phủ và “khuynh hướng thân Liên Xô của họ”, yêu cầu Hungary rút khỏi Hiệp ước Warsaw. Cuốn sách mà học sinh Nga sẽ học từ đó đã gây ra sự chỉ trích trên các phương tiện truyền thông cánh tả Hungary và từ các chính trị gia đối lập.

  Phản ứng của chính phủ Hungary kiềm chế hơn, họ tuyên bố rằng việc đánh giá các sự kiện năm 1956 đối với họ quá rõ ràng đến mức họ thậm chí không muốn tham gia bất kỳ cuộc tranh luận nào về chủ đề này. Như Bộ trưởng Ngoại giao Peter Szijjártó nhấn mạnh, chính phủ tin rằng trong cuộc cách mạng năm 1956, người dân Hungary đã đấu tranh cho tự do và độc lập của mình, đồng thời bác bỏ mọi đánh giá khác về những sự kiện đó.

  Vào những năm 1990, Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev và Tổng thống Nga lúc đó là Boris Yeltsin đã đưa ra đánh giá có nguyên tắc về các sự kiện bi thảm năm 1956, coi chúng là sự can thiệp vào công việc nội bộ của Hungary và lên án hành động của giới lãnh đạo Liên Xô. Năm 2006, Putin, trong chuyến thăm Hungary, đã đặt hoa tại tượng đài các nạn nhân của những sự kiện đó ở Budapest. Tại cuộc gặp với đại diện các đảng trong quốc hội, nhà lãnh đạo Nga khi đó nói rằng người dân Nga “cảm thấy thương cảm và chịu trách nhiệm về mặt đạo đức” trước những sự kiện bi thảm năm 1956, mặc dù “nước Nga ngày nay không có gì chung với các hành động của Liên Xô”.

  Trả lờiXóa
 9. TASS: Чубайс не стал комментировать высказывания Путина об итогах его работы в Роснано - Chubais không bình luận về tuyên bố của Putin về kết quả công việc của ông tại Rusnano
  Ngày 12 tháng 9, 19:03, cập nhật ngày 12 tháng 9, 19:13
  https://tass.ru/obschestvo/18730847

  Theo tổng thống, hoạt động của Anatoly Chubais với tư cách là người đứng đầu tập đoàn nhà nước “rõ ràng là đã thất bại” về mặt tài chính.
  MOSCOW, ngày 12 tháng 9. /TASS/. Cựu giám đốc Rusnano, Anatoly Chubais, không bình luận về lời nói của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng hoạt động của ông với tư cách người đứng đầu tập đoàn nhà nước “rõ ràng là không thành công” từ quan điểm tài chính.
  “Tôi không muốn bình luận về bất cứ điều gì đã nói,” Chubais nói với TASS.

  Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông rằng “trong cơ cấu công nghệ nano mà ông [Chubais] đứng đầu trong nhiều năm, có một lỗ hổng lớn, một lỗ hổng tài chính khổng lồ, những con số lớn”. Đồng thời, Tổng thống Nga lưu ý, “nhưng, tạ ơn Chúa, không có vụ án hình sự hay truy tố nào ở đó cả”.

  Vào tháng 5, cổng “Chi tiết” của Israel đưa tin rằng Anatoly Chubais, cùng với vợ là Avdotya Smirnova, đã gửi yêu cầu tới Bộ Nội vụ Israel về các tài liệu dài hạn của Israel. Theo thông tin đăng trên cổng thông tin, Chubais đến Israel vào mùa xuân năm 2022, nơi anh sở hữu “ít nhất một mảnh bất động sản”.

  Trả lờiXóa
 10. TASS: Путин обсудил с Совбезом развитие отношений РФ с другими странами - Putin thảo luận với Hội đồng Bảo an về việc phát triển quan hệ giữa Liên bang Nga và các nước khác
  Ngày 14 tháng 9, 15:32, cập nhật ngày 14 tháng 9, 15:42
  https://tass.ru/politika/18748175

  Chúng tôi đã nói về những nước láng giềng và đồng minh thân thiết nhất cũng như mối quan hệ với nước ngoài.
  MOSCOW, ngày 14 tháng 9. /TASS/. Tổng thống Nga Vladimir Putin họp với Hội đồng An ninh.

  "Hôm nay chúng tôi có một số câu hỏi. Chúng liên quan đến sự phát triển quan hệ với các nước láng giềng và đồng minh thân cận nhất của chúng tôi, cũng như đảm bảo lợi ích của Nga trong quan hệ với nước ngoài", nguyên thủ quốc gia cho biết khi khai mạc cuộc họp.

  Sau đó, Putin đã nhường cơ hội báo cáo cho người đứng đầu Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga, Sergei Naryshkin.

  Trả lờiXóa
 11. TASS: В Бельгии протестующие против школьного предмета о сексе подожгли четыре школы - Ở Bỉ, những người biểu tình phản đối chủ đề về tình dục ở trường học đã đốt cháy bốn trường học.
  Ngày 14 tháng 9, 07:00
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/18746125

  Cả 4 trường hợp đều xảy ra ở thành phố Charleroi
  BRUSSELS, ngày 14 tháng 9 /TASS/. Những người biểu tình phản đối môn học bắt buộc mới về tình dục ở Bỉ đã cố gắng phóng hỏa bốn trường học trong đêm. Điều này đã được AFP đưa tin với sự tham khảo của đại diện cảnh sát vương quốc.

  Theo ông, cả 4 vụ việc đều xảy ra ở thành phố Charleroi. Những người không rõ danh tính đã cố gắng đốt cháy các tòa nhà của trường học, trên các bức tường có dòng chữ “No EVRAS”. Đây là tên viết tắt của tên môn học bắt buộc mới “Giáo dục trong lĩnh vực quan hệ tình dục và tình dục”.

  Môn học EVRAS là một khóa học dựa trên trò chơi kéo dài hai giờ được thiết kế dành cho học sinh tiểu học cấp sáu (11-12 tuổi) và học sinh trung học cấp bốn (15-16 tuổi). Mục tiêu của nó là “trấn an học sinh về những câu hỏi mà các em tự hỏi trong tuổi dậy thì” và “bảo vệ các em khỏi những tình huống nguy hiểm hoặc có vấn đề tiềm tàng”, vương quốc này cho biết.

  Trả lờiXóa
 12. Phạm Hoàng Đứclúc 23:42 14 tháng 9, 2023

  Tôi đồng tình với nhận xét đánh giá của Google.tienlang về Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.
  A. Về công lao.
  Ba dấu ấn tiêu biểu

  1. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh là người đầu tiên phát biểu công khai về chính sách quốc phòng "3 không" của Việt Nam vào năm 2010 (không liên minh, liên kết; không đi với nước này chống nước kia; không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam). Ông đã tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xây dựng, đưa Cảng Quốc tế Cam Ranh vào hoạt động, trở thành biểu tượng cụ thể về chính sách quốc phòng "4 không" hiện nay của Việt Nam (không liên minh quân sự, không đi theo nước này chống nước kia, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam để chống lại nước khác và không dùng vũ lực, đe dọa hòa bình trong quan hệ quốc tế).

  2. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh thường xuyên lên tiếng về những vấn đề gai góc. Ông nhiều lần khẳng định, các nước lớn phải tôn trọng luật chơi của ASEAN và không nước nào có thể buộc Việt Nam chọn bên. "Không ai và không nước nào có thể bắt Việt Nam phải chọn bên vì chúng tôi độc lập, tự chủ, giành và giữ độc lập bằng sức của mình", ông Vịnh trả lời báo chí tháng 9/2020.

  3. “Càng căng thẳng, Việt Nam càng độc lập”

  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trả lời BBC: "Tình hình càng căng thẳng, Việt Nam càng độc lập"

  Ba Dấu ấn trên đây là cực kỳ quan trọng. Không nói hàng ngũ Thứ trưởng mà ngay cả các Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng chưa có ai làm được 3 điều lớn như ông Nguyễn Chí Vịnh.

  Về Một Điều hơi tiếc
  Cũng quá Chuẩn xác.

  Trả lờiXóa
 13. Huỳnh Phước Thịnhlúc 00:10 15 tháng 9, 2023

  Không Ngờ BNG Nga Đánh Giá Quan Hệ Việt Mỹ Thế Này Tại Họp Báo ?! | Kiến Thức Chuyên Sâu
  114 N lượt xem 9 giờ trước

  Không Ngờ BNG Nga Đánh Giá Quan Hệ Việt Mỹ Thế Này Tại Họp Báo
  Mỹ Thúc EU "Mời" Dân Ukraine Về Nước Chống Nga
  Nội dung chính video chiều ngày 14 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Phát ngôn BNG Nga Zakharova có buổi họp báo dậy sóng
  3. Mọi vấn đề về VN, Mỹ và EU đều được trả lời thẳng thắn
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=4n3dXfSqUlY

  Trả lờiXóa
 14. Huỳnh Phước Thịnhlúc 00:12 15 tháng 9, 2023

  Tự Diễn Biến Tự Chuyển Hóa, EU Thành Thổ Phỉ Tương Lai ?! | Kiến Thức Chuyên Sâu
  33 N lượt xem 3 giờ trước

  Tự Diễn Biến Tự Chuyển Hóa, EU Thành Thổ Phỉ Tương Lai
  Không Ngờ BNG Nga Đánh Giá Quan Hệ Việt Mỹ Thế Này Tại Họp Báo
  Nội dung chính video tối ngày 14 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Thế giới ngã ngửa trước chiêu trò thổ phỉ của Châu Âu
  3. Mỹ chính thức thừa nhận thế đơn cực đã bị Nga TQ phá
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=-3t8_4E5Sbw

  Trả lờiXóa
 15. Nước Nga ném bom hạt nhân vào Công an, Quân đội, Cộng Sản Việt Nam, Việt Cộng.

  Cộng Sản Việt Nam ném bom hạt nhân vào nước Nga.

  Trả lờiXóa