Thứ Hai, 18 tháng 9, 2023

Báo Bloomberg (Hoa Kỳ): NHỜ NGŨ CỐC CỦA NGA ĐÃ GIÚP GIÁ THẾ GIỚI GIẢM, BẤT CHẤP VIỆC NGA ĐÃ LOẠI BỎ UKRAINA KHỎI THỊ TRƯỜNG NGŨ CỐC THẾ GIỚI

 

Kể từ khi Nga rút khỏi Thoả thuận ngũ cốc, đồng thời với việc Nga khoá chặt Biển Đen, khiến Ukraina không còn đường ra biển để vận chuyển ngũ cốc… Mỹ và các nước phương Tây kêu oai oái, rằng thì là ngũ cốc Ukraina không được tham gia thị trường thế giới khiến giá lương thực tăng cao; rằng thì là Nga dùng lương thực làm vũ khí; Nga bỏ đói thế giới v.v… Báo chí Việt Nam cũng hùa theo lên án Nga. Thế nhưng, SỰ THẬT không phải vậy. Lượng ngũ cốc của Ukraina chẳng đáng là gì so với nhu cầu của thế giới, đúng như báo Công an Nhân dân phân tích trong bài mà Google.tienlang đã dẫn là bài GOOGLE.TIENLANG RẤT MỪNG VÌ NGÀY CÀNG NHIỀU CƠ QUAN BÁO CHÍ VIỆT NAM ĐÃ LÊN TIẾNG VỀ SỰ DỐI TRÁ BỈ ỔI CỦA MỸ CÙNG PHƯƠNG TÂY và bài GOOGLE.TIENLANG: VÌ CUỒNG MỸ, BÁO CHÍ VIỆT NAM BÓP MÉO HOÀN TOÀN 'THOẢ THUẬN NGŨ CỐC'

Hôm nay, một tờ báo lớn của Mỹ là tờ Bloomberg, dẫu chẳng thân thiện gì với Nga, cũng khẳng định nhờ ngũ cốc Nga, giá ngũ cốc thế giới đang giảm chứ không hề tăng như tuyên truyền láo toét của Mỹ và phương Tây… Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Bloomberg (Hoa Kỳ) với tiêu đề Flood of Russian Wheat Halves World Prices From Wartime High - Dịch: Dòng chảy ngũ cốc của Nga đã đẩy giá thế giới xuống một nửa so với mức cao khi bắt đầu chiến tranh ở Ukraina

https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-09-16/flood-of-russian-wheat-halves-world-prices-from-wartime-high?srnd=premium-europe#xj4y7vzkg

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài trên báo Bloomberg (Hoa Kỳ)….

 ******

Flood of Russian Wheat Halves World Prices From Wartime High - Dịch: Dòng chảy ngũ cốc của Nga đã đẩy giá thế giới xuống một nửa so với mức cao khi bắt đầu chiến tranh ở Ukraina

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo 
Bloomberg (Hoa Kỳ)

Dòng chảy ngũ cốc của Nga đã đẩy giá thế giới xuống một nửa mức đỉnh sau khi xung đột Ukraine bùng nổ.

Bloomberg đưa tin Moscow đang tự tin củng cố vị thế thống trị của mình trên thị trường lúa mì. Điều này có thể thực hiện được nhờ thu hoạch kỷ lục và chi phí sản xuất thấp. Và do không có sự cạnh tranh nghiêm trọng từ các quốc gia khác, giờ đây Nga có thể đặt ra ngưỡng giá tối thiểu cho giá ngũ cốc. Thu hoạch lúa mì kỷ lục của Nga năm thứ hai liên tiếp củng cố vị thế nước xuất khẩu số một thế giới. Tuy nhiên, đồng thời, nó cũng làm giảm áp lực về giá do xung đột Ukraine gây ra.

Các hành động của Điện Kremlin, bao gồm đánh bom và phong tỏa một số cảng, đang cản trở hoạt động xuất khẩu thực phẩm của Ukraine, từ đó củng cố vị thế thống trị của Nga trên thị trường lúa mì toàn cầu. Điều này được phản ánh qua các chuyến hàng kỷ lục của Nga khi các thương nhân Nga dần vượt qua những khó khăn về tài chính và hậu cần mà một số người gặp phải sau khi chiến dịch quân sự đặc biệt bắt đầu.

Trong khi đó, các thùng chứa ngũ cốc tràn đầy của Nga hóa ra lại là mối lợi cho người tiêu dùng lúa mì bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, với nguồn cung ngũ cốc kỷ lục khiến giá giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm. Bất chấp những nỗ lực của Điện Kremlin nhằm lợi dụng tình hình - bằng cách tăng giá lúa mì để bổ sung kho bạc - trên Sở giao dịch chứng khoán Chicago, cổ phiếu này đang giao dịch ở mức chưa bằng một nửa mức cao nhất được ghi nhận sau khi bùng nổ xung đột Ukraine.

Hélène Duflot, nhà phân tích thị trường ngũ cốc tại Strategie Grains cho biết: "Lúa mì Nga không có nhiều đối thủ cạnh tranh. Hiện tại, Nga là người quyết định giá".

Do nguồn cung dư thừa khiến giá giảm, Nga đang cố gắng sử dụng vị thế thống trị của mình để ấn định mức giá sàn. Điều này sẽ không chỉ xoa dịu những người nông dân Nga không hài lòng với thu nhập ngày càng giảm mà còn bổ sung nguồn thu thuế bổ sung cho kho bạc đang cạn kiệt của Điện Kremlin.

Theo các nguồn tin quen thuộc với tình hình, các quan chức Nga đang cố gắng áp đặt mức trần tối thiểu không chính thức đối với giá xuất khẩu. Điều đó buộc một số nhà giao dịch phải đàm phán lại các điều khoản hoặc thậm chí hủy giao dịch, theo những người yêu cầu giấu tên.

Họ cũng nói rằng chính phủ thực sự có thể thực thi yêu cầu về giá tối thiểu bằng cách từ chối cấp chứng từ xuất khẩu cho các lô hàng có giá thấp hơn. Tuy nhiên, việc áp dụng yêu cầu này vẫn chưa có sự thống nhất.

Trong tháng này, theo một thỏa thuận tư nhân, Ai Cập đã đặt hàng số lượng lớn lúa mì Nga với mức giá thấp hơn giá đấu thầu tối thiểu không chính thức của chính phủ. Vài ngày sau, Ai Cập thông báo rằng thương nhân này sẽ được phép cung cấp ngũ cốc từ các quốc gia khác ngoài Nga. Theo Andrey Sizov, giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu SovEkon, điều này cho phép Bộ Nông nghiệp Nga “giữ thể diện” trong các giao dịch trong đó ngũ cốc được bán ở mức giá thấp hơn mức tối thiểu đã thiết lập.

Sizov giải thích: “Nếu họ không bán lúa mì của Nga mà bán một số loại lúa mì khác, điều này có nghĩa là họ không vi phạm yêu cầu của Nga về mức giá tối thiểu”.

Bộ Nông nghiệp Nga đã không trả lời câu hỏi của chúng tôi về việc liệu họ có thực sự yêu cầu bán lúa mì với mức giá không thấp hơn mức tối thiểu hay không. Eduard Zernin, người đứng đầu Liên minh các nhà xuất khẩu ngũ cốc Nga cho biết: “Chúng tôi bám sát mức giá của mình do chi phí sản xuất tăng cao”.

Tuy nhiên, giá sàn là một dấu hiệu khác cho thấy Điện Kremlin đang tìm cách thắt chặt kiểm soát đối với xuất khẩu ngũ cốc của Nga và do đó, đối với thị trường toàn cầu.

Các nhà giao dịch quốc tế đã rời Nga vào đầu năm nay khi những lời chỉ trích chính thức đối với các công ty nước ngoài ngày càng gia tăng. Trong khi đó, Moscow tiếp tục thu hút người mua ở châu Phi và Trung Đông đồng thời nhắm tới cơ sở hạ tầng xuất khẩu của Ukraine và trộn ngũ cốc từ các khu vực sáp nhập với sản phẩm của chính mình.

Đầu tuần này, USDA đã nâng dự báo về xuất khẩu của Nga trong khi hạ dự báo về nguồn cung toàn cầu, một lần nữa nhấn mạnh vị thế thống trị của Moscow trên thị trường lúa mì.

Do đó, theo Alexander Karavaytsev, nhà kinh tế cấp cao tại Hội đồng ngũ cốc quốc tế, bất chấp sự bất ổn đang diễn ra xung quanh nguồn cung ngũ cốc của Ukraine, nguồn cung dồi dào của Nga giúp giảm thiểu mọi lo ngại có thể xảy ra.

Ông cho biết: “Mùa thu hoạch cao ở Nga và giá xuất khẩu cạnh tranh là yếu tố chính ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà xuất khẩu từ các nước trọng điểm khác trong vài tháng qua”.

Tác giả bài viết: Aine Quinn

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Việt Nam - Hoa Kỳ thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

7. Báo The Guardian (Anh): TỪ VIỆT NAM, JOE BIDEN KÊU GỌI ỔN ĐỊNH MỐI QUAN HỆ MỸ - TRUNG

8. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

9. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

10. Báo Strana (Ukraina): NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CƠ QUAN Y TẾ TIỂU ĐOÀN DA VINCI WOLVES (UKRAINA)- ALINA MIKHAILOVA KHẲNG ĐỊNH SẼ KHÔNG CÓ CHIẾN THẮNG HÔM NAY, NGÀY MAI HOẶC KỂ CẢ MỘT NĂM NỮA!

11. Le figaro (Pháp): NGHE LỜI KHUYÊN CỦA SARKOZY, LÃNH ĐẠO TRIỀU TIÊN KIM JONG – UN TỚI NGA, GẶP PUTIN

12. SwebbTV (Thụy Điển): NGA CÓ LOẠI ĐỒ CHƠI ‘SARMAT’ MÀ CHỈ VỚI 1 ĐÒN ĐÁNH CÓ THỂ XOÁ SẠCH VƯƠNG QUỐC ANH HOẶC PHÁP

13. THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH RA ĐI, ĐỂ LẠI CHO ĐỜI 3 DẤU ẤN TIÊU BIỂU

14. Báo Strana (Ukraina): NGẠC NHIÊN CHƯA KÌA, TẤT CẢ CƯ DÂN ODESSA TỪ CHỐI TIẾNG UKRAINA VÀ CHỈ CÓ TIẾNG NGA! ODESSA KHÔNG ĐƯỢC NHƯ THỦ ĐÔ KIEV, NƠI CƯ DÂN NÓI VỚI NHAU BẰNG TIẾNG NGA NHƯNG GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI LẠ BẰNG TIẾNG UKRAINA

15. Báo Ba Lan: QUÂN UKRAINA BỊ BAO VÂY TRONG 'CÁI RỌ' Ở RABOTINO

16. Tạp chí Phố Wall (Mỹ): ĐẢNG DÂN CHỦ ĐANG HOẢNG SỢ VỀ BIDEN

17. Báo Ý: NẾU CHÂU ÂU MUỐN TỒN TẠI, HÃY TỪ BỎ LIÊN MINH VỚI HOA KỲ!

18. Chuyện lạ trên báo Tây Ban Nha: MỘT GIÁO SƯ NGA ĐANG TRANH CHỨC THỊ TRƯỞNG TUNJIA, TỈNH BOYACA (COLOMBIA)

19. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: DIỄN BIẾN MỚI NHẤT TỪ UKRAINA- LỊCH SỬ ĐANG LẶP LẠI CUỘC CHIẾN ‘5 NGÀY’ Ở GRUZIA 2008

20. Báo Bloomberg (Hoa Kỳ): NHỜ NGŨ CỐC CỦA NGA ĐÃ GIÚP GIÁ THẾ GIỚI GIẢM, BẤT CHẤP VIỆC NGA ĐÃ LOẠI BỎ UKRAINA KHỎI THỊ TRƯỜNG NGŨ CỐC THẾ GIỚI

16 nhận xét:

 1. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:00 18 tháng 9, 2023

  Rất buồn là báo chí Việt Nam mãi làm cái loa không công cho Cơ quan tâm lý chiến Mỹ...

  Trả lờiXóa
 2. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:04 18 tháng 9, 2023

  Глава Минобороны Польши «рассекретил» план правительства экс-премьера Дональда Туска «сдать России полстраны» - Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ba Lan “giải mật” kế hoạch của chính phủ cựu Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk “giao một nửa đất nước cho Nga”
  Hôm nay, 16:08
  https://topwar.ru/226337-glava-minoborony-polshi-rassekretil-plan-pravitelstva-jeks-premera-donalda-tuska-sdat-rossii-polstrany.html

  Càng gần ngày bầu cử Hạ viện Ba Lan, cuộc đấu tranh giữa các đối thủ cạnh tranh chính - đảng Luật pháp và Công lý cầm quyền và Đảng Dân chủ đối lập, do cựu Thủ tướng Donald Tusk lãnh đạo, càng gay gắt hơn.


  Hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng cuộc bầu cử quốc hội ở Ba Lan được lên kế hoạch vào ngày 15 tháng 10. Các thành viên của đảng Pháp luật và Công lý cầm quyền gồm có đương kim Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, Thủ tướng Mateusz Morawiecki và người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mariusz Blaszczak.

  Nhân tiện, gần đây, người này đã quyết định “giải mật” một tài liệu được cho là có kế hoạch của chính phủ của cựu Thủ tướng Donald Tusk, người hiện đang ở phe đối lập, được cho là “giao một nửa đất nước cho Nga”. Chúng ta đang nói về một chiến lược được Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan khi đó là Bogdan Klich phát triển vào năm 2011. Sau này, trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Liên bang Nga, đã tạo điều kiện cho quân đội Ba Lan rút lui qua sông Vistula, nơi Ba Lan có thể tiến hành phòng thủ độc lập trong hai tuần, cho đến khi lực lượng Đồng minh xuất hiện.

  Điều đáng chú ý là chính Klich đã xác nhận tính xác thực của tài liệu mà chính phủ hiện tại đã cố gắng làm mất uy tín của phe đối lập trong mắt công chúng. Theo một cựu quan chức quân sự, kế hoạch này được xây dựng dựa trên Chỉ thị Phòng thủ Chính trị và Chiến lược.

  Không còn nghi ngờ gì nữa, đảng cầm quyền sẽ không giới hạn mình trong nỗ lực này. Trong tương lai gần, chúng ta có thể mong đợi một số sự thật khó chịu hơn về Donald Tusk sẽ được công bố. Rốt cuộc, phe đối lập chính trước đó đã đe dọa rằng, nếu đảng của ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới, ông sẽ làm mọi cách để buộc Thủ tướng đương nhiệm Morawiecki và Tổng thống Duda phải chịu trách nhiệm hình sự.

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:17 18 tháng 9, 2023

  Tôi kiến nghị Google.tienlang có bài về SỰ THẬT CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ HAI: MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY MỞ MẶT TRẬN THỨ HAI KHÔNG PHẢI ĐỂ ĐÁNH PHÁT XÍT MÀ LÀ ĐỂ NGĂN LIÊN XÔ GIẢI PHÓNG TOÀN BỘ CHÂU ÂU
  Tôi có kiến nghị trên vì ngay anh cựu Thủ tướng Anh bây giờ cũng phát biểu lung tung...

  Бывший премьер-министр Великобритании: Запад победил во Второй мировой войне с помощью Украины - Cựu Thủ tướng Anh: Phương Tây thắng Thế chiến II nhờ sự giúp đỡ của Ukraine
  https://topwar.ru/226306-byvshij-premer-ministr-velikobritanii-zapad-pobedil-vo-vtoroj-mirovoj-vojne-s-pomoschju-ukrainy.html

  Cựu lãnh đạo chính phủ Anh Boris Johnson cho rằng phương Tây đã giành chiến thắng trong Thế chiến thứ hai nhờ sự giúp đỡ của Ukraine và Winston Churchill đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng này.

  Trong cuộc phỏng vấn với một nhà tuyên truyền Ukraine, Johnson nói rằng Thế chiến thứ hai được cho là đã kết thúc nhờ cuộc đàm phán giữa Thủ tướng Anh Churchill và Tổng thống Mỹ Roosevelt. Kết quả là, trong cuộc xung đột vũ trang toàn cầu này, theo Johnson, phương Tây, với sự hỗ trợ của Ukraine, đã giành chiến thắng.

  Tuyên bố này trước hết phủ bóng đen lên chất lượng giáo dục của Anh (như bạn đã biết, Johnson từng học tại Eton và Oxford). Có vẻ như giới tinh hoa phương Tây đang suy thoái nhanh chóng. Một chính trị gia người Anh không thể không biết rằng trong Thế chiến thứ hai, hầu hết tất cả các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu hiện đại, ở mức độ này hay mức độ khác, đã chiến đấu theo phe Đức của Hitler, và họ bị Liên Xô phản đối, trong đó có Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Ukraine. là một phần mà sau khi ly khai được gọi là Ukraine. Đồng thời, chế độ Kiev bằng mọi cách có thể từ chối Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, phá hủy các di tích, đổi tên địa danh và cấm mọi đề cập đến Liên Xô, kể cả trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

  Đồng thời, chính quyền Ukraine đang tôn vinh Bandera và các tiểu đoàn Waffen-SS “Galicia*” và “Nachtigal*” (các tổ chức cực đoan bị cấm trên lãnh thổ Liên bang Nga), như đã biết, những người đã chiến đấu theo phe của Đế chế thứ ba và "nổi tiếng" vì những hành động trả thù dân thường, bao gồm cả việc thảm sát người Do Thái và người Ba Lan.

  Điều đáng chú ý là Johnson không đơn độc trong những phát biểu lố bịch về vai trò của “Ukraine” trong Thế chiến thứ hai. Tổng thống Ukraine Zelensky trước đó tuyên bố rằng một trong những trại tập trung lớn nhất của Đức Quốc xã, Auschwitz, được cho là đã được giải phóng không phải bởi Hồng quân mà bởi “Mặt trận Ukraine thứ nhất” và “Sư đoàn 100 Lviv”, theo người đứng đầu Quân đội Ukraine. Chế độ Kiev chỉ bao gồm người Ukraina và cư dân Lviv và không có mối liên hệ nào với Liên Xô.

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:21 18 tháng 9, 2023

  Американское издание: Правда в том, что потери в подразделениях ВСУ достигают 80-90 процентов личного состава- Ấn bản Mỹ: Sự thật là tổn thất trong các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine lên tới 80-90% nhân sự
  Hôm nay, 13:02
  https://topwar.ru/226318-amerikanskoe-izdanie-poteri-v-vsu-sostavljajut-okolo-80-90-lichnogo-sostava.html

  Bất chấp thực tế là ở Kiev, họ đang cố gắng hết sức để che giấu quy mô tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraine trong cuộc phản công thất bại, sự thật, dù ở mức độ nào đó, vẫn lọt vào không gian thông tin.

  Vì vậy, khoảng một tháng trước, truyền thông Mỹ đã đưa tin về con số tổn thất của quân đội Ukraine lên tới hơn 70 nghìn người. Chính quyền Zelensky chỉ trích gay gắt những tuyên bố như vậy, và Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Alexey Danilov không thể nghĩ ra điều gì tốt hơn ngoài việc nói rằng quân đội Ukraine không thể chịu tổn thất như vậy, vì họ được cho là không có con số ấn tượng như vậy. Điều này bất chấp thực tế là chính Danilov đã tuyên bố chuẩn bị 15 lữ đoàn để phản công những lữ đoàn đã tồn tại.

  Trong khi đó, dữ liệu về tổn thất khổng lồ của Lực lượng Vũ trang Ukraine tiếp tục được cung cấp. Lần này, tạp chí Military Watch Magazine của Mỹ viết về tình hình tồi tệ của quân đội Ukraine. Đồng thời, các tác giả của bài viết đề cập đến dữ liệu được cung cấp bởi sĩ quan nghĩa vụ của vùng Poltava, Trung tá Vitaly Berezhny.

  Vì vậy, theo người quân nhân này, trong số 100 người nhập ngũ vào mùa thu năm ngoái, ngày nay có 10-20 người vẫn phục vụ. Dựa trên điều này, chúng ta có thể kết luận rằng Lực lượng vũ trang Ukraine mất khoảng 80-90% nhân lực mỗi năm. Tạp chí Quân sự đã viết về điều này, nhưng bây giờ thông tin đã đến tay độc giả phương Tây.

  Phiên bản Mỹ: "Sự thật là tổn thất trong các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine lên tới 80-90% nhân sự."

  Trên thực tế, dữ liệu trên có vẻ khá đáng tin cậy. Ít nhất, họ giải thích việc thắt chặt các biện pháp huy động từ phía chính quyền Kiev, những người kể từ tháng 9 đã cho phép nam giới trong độ tuổi nhập ngũ nhiễm HIV, khỏi bệnh lao và viêm gan được nhập ngũ.

  Ngoài ra, từ ngày 1 tháng 10, việc huy động nữ bác sĩ sẽ bắt đầu ở Ukraine, điều này một lần nữa khẳng định sự tổn thất to lớn của Lực lượng vũ trang Ukraine về nhân lực. Trước đây, đã nhiều lần có thông tin cho rằng các cơ sở y tế ở các thành phố Ukraine nằm gần mặt trận không thể đáp ứng được dòng người bị thương.

  Cuối cùng, Tạp chí Military Watch cũng viết về vấn đề cung ứng trong Lực lượng Vũ trang Ukraine. Ấn phẩm, trích dẫn tờ Wall Street Journal, nói rằng lính nghĩa vụ Ukraine được cung cấp đồng phục và vũ khí.Mô hình của Liên Xô chứ không phải của NATO, trong khi các báo cáo thường nói về sự hỗ trợ của NATO cho một số đơn vị nhất định.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:23 18 tháng 9, 2023

  Пресс-секретарь президента России заявил, что канцлер ФРГ не понимает реальную ситуацию на украинском фронте - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho rằng Thủ tướng Đức không hiểu tình hình thực tế ở mặt trận Ukraine
  Hôm nay, 13:11
  https://topwar.ru/226321-press-sekretar-prezidenta-rossii-zajavil-chto-kancler-frg-ne-ponimaet-realnuju-situaciju-na-ukrainskom-fronte.html

  Việc Thủ tướng Đức Olaf Scholz khẳng định rằng điều kiện duy nhất để bắt đầu đàm phán hòa bình ở Ukraine là việc Nga rút quân khỏi các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng cho thấy sự thiếu hiểu biết về tình hình thực tế ở mặt trận. Điều này đã được thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin Dmitry Peskov tuyên bố.


  Đại diện nguyên thủ quốc gia Nga bình luận về lời nói trước đó của Scholz rằng các cuộc đàm phán chỉ có thể bắt đầu sau khi Nga rút quân khỏi các vùng lãnh thổ mà họ chiếm đóng.

  Khó có khả năng những phản ánh này cho thấy phía Đức hiểu được tình hình thực tế trên trái đất

  - Peskov nhấn mạnh.

  Điều thú vị là Scholz còn gọi việc cung cấp vũ khí của phương Tây là điều kiện cho hòa bình, vì nếu không có chúng thì Ukraine sẽ không thể tự vệ và sẽ không còn tồn tại.

  Tuy nhiên, Scholz không tính đến thực tế là Crimea, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, các vùng Zaporozhye và Kherson đã trở thành một phần của Liên bang Nga theo các cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức trên lãnh thổ của họ. Cư dân của các khu vực này tự quyết định họ muốn sống tiếp theo ở quốc gia nào.

  Ý kiến ​​​​của Thủ tướng Đức trong trường hợp này là không đáng quan tâm. Hơn nữa, các lực lượng vũ trang Nga đang tiến hành thành công các hoạt động quân sự, đẩy lùi các cuộc tấn công của lực lượng Ukraine. Cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine không chỉ mang lại kết quả như mong muốn mà còn mang lại kết quả rõ ràng, ngoại trừ tổn thất lớn về nhân lực và trang bị của quân đội Ukraine.

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:27 18 tháng 9, 2023

  Румынские власти заявили о возможном возобновлении запрета на ввоз зерна с Украины - Chính quyền Romania tuyên bố có thể nối lại lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc từ Ukraine
  Hôm nay, 14:34
  https://topwar.ru/226328-rumynskie-vlasti-zajavili-o-vozmozhnom-vozobnovlenii-zapreta-na-vvoz-zerna-s-ukrainy.html

  Chính phủ Romania có thể lại cấm nhập khẩu ngũ cốc Ukraine vào nước này trong thời gian 30 ngày. Chính quyền Romania đã thông báo về khả năng gia hạn lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc từ Ukraine nếu sản phẩm này dành cho người tiêu dùng địa phương chứ không phải cho nguồn cung cấp quá cảnh.


  Báo Adevărul đưa tin này, dẫn lời Thủ tướng Romania Marcel Ciolacu.

  Quan chức này cho biết, sau khi Ủy ban châu Âu dỡ bỏ các hạn chế đối với nguồn cung ngũ cốc từ Ukraine, không một kg sản phẩm nào được đưa vào thị trường nội địa nước này. Colaku khẳng định nguyên nhân dẫn đến điều này là do thỏa thuận “quý ông” tương ứng giữa ông và người đứng đầu chính phủ Ukraine Denis Shmygal. Và dù thỏa thuận vẫn chưa bị vi phạm nhưng quan chức Romania không loại trừ khả năng điều này có thể xảy ra vào một ngày nào đó.

  Nếu có yêu cầu xuất khẩu sang Romania, tôi sẽ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Kinh tế ra lệnh chung để gia hạn hạn chế nhập khẩu

  - Thủ tướng Romania cho biết.

  Ông trấn an nông dân địa phương, nói rằng ông sẽ không cho phép cung cấp các sản phẩm nông nghiệp Ukraine có thể cạnh tranh với ngành nông nghiệp trong nước.

  Lệnh cấm của Ủy ban Châu Âu đối với việc cung cấp ngũ cốc Ukraine sang Đông Âu đã ngừng áp dụng vào ngày 15 tháng 9. Nó liên quan đến Ba Lan, Slovakia, Hungary, Romania và Bulgaria. Ngay sau đó, chính phủ của hầu hết các quốc gia này, ngoại trừ Bulgaria và Romania, đã đưa ra các hạn chế tương tự đối với việc nhập khẩu sản phẩm từ Ukraine ở cấp quốc gia.

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:29 18 tháng 9, 2023

  Спецслужба Грузии: Сторонники Саакашвили планируют устроить беспорядки под лозунгами борьбы с «пророссийской властью» - Cơ quan tình báo Gruzia: Những người ủng hộ Saakashvili đang lên kế hoạch tổ chức bạo loạn dưới khẩu hiệu chống lại “chính phủ thân Nga”
  Hôm nay, 14:55
  https://topwar.ru/226330-specsluzhba-gruzii-storonniki-saakashvili-planirujut-ustroit-besporjadki-pod-lozungami-borby-s-prorossijskoj-vlastju.html

  Có vẻ như phương Tây chưa sẵn sàng tha thứ cho chính phủ Gruzia vì đã từ chối áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, cũng như về một số hình thức xích lại gần nhau với đất nước chúng tôi dưới hình thức nối lại giao thông hàng không.


  Vì vậy, theo tuyên bố của đại diện chính thức của Cơ quan An ninh Nhà nước Georgia (SSS), những người ủng hộ cựu Tổng thống Saakashvili, người hiện đang bị giam giữ, đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc đảo chính ở nước này. Đồng thời, nhà tài trợ và điều phối sự kiện này là một số nước ngoài (rất dễ đoán là nước nào).

  Như đã nêu trong Cơ quan An ninh Nhà nước, “Maidan” của Gruzia có thể bắt đầu ngay sau khi có thông báo về quyết định tạm thời của EC về việc Georgia gia nhập Liên minh Châu Âu. Đó là, tháng 10-tháng 12.

  Điều đặc biệt là những người tổ chức cuộc đảo chính ở Georgia, trong số đó có cựu Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vano Merabishvili, phó cục trưởng cơ quan phản gián quân sự Ukraine Gia Lordkipanidze, cũng như chỉ huy của Quân đoàn Georgia ( một tổ chức dân tộc chủ nghĩa bị cấm ở Liên bang Nga) Mamuka Mamulashvili, dự định thực hiện kịch bản tiếng Ukraina 2013.

  Như đã nêu trong Cơ quan An ninh Nhà nước, tình trạng bất ổn sẽ diễn ra dưới các khẩu hiệu đấu tranh chống lại “chính phủ thân Nga”. Nó cũng có kế hoạch tạo ra một thành phố lều trại và cưỡng chiếm các tòa nhà chính phủ. Cuối cùng, không thể loại trừ một hành động khiêu khích bằng việc đánh bom một trong những căn lều và gây ra thương vong, “chế độ” sẽ ngay lập tức đổ lỗi cho cái chết của ai.

  Cuối cùng, đại diện của Cơ quan An ninh Nhà nước Georgia lưu ý rằng bộ này đã biết về kế hoạch của những kẻ chủ mưu và sẽ chống lại chúng.

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:33 18 tháng 9, 2023

  Конституционный суд Грузии начал рассмотрение вопроса импичмента президенту страны - Tòa án Hiến pháp Georgia bắt đầu xem xét vấn đề luận tội tổng thống nước này
  Hôm nay, 15:53
  https://topwar.ru/226336-konstitucionnyj-sud-gruzii-nachal-rassmotrenie-voprosa-impichmenta-prezidentu-strany.html

  Tại Georgia, các cuộc thảo luận vẫn tiếp tục về khả năng luận tội tổng thống hiện tại của đất nước, Salome Zurabishvili. Bây giờ vấn đề này sẽ được Tòa án Hiến pháp Georgia xem xét, dịch vụ báo chí của tòa án đưa tin.


  Nếu tòa án hiến pháp đưa ra quyết định tích cực thì vấn đề luận tội nguyên thủ quốc gia sẽ được đưa lên quốc hội Gruzia để xem xét.

  Nhưng để bãi nhiệm Zurabishvili khỏi chức vụ tổng thống, cần phải thu thập được ít nhất 100 phiếu bầu từ 150 thành viên quốc hội Gruzia. Đảng cầm quyền có 84 ghế trong quốc hội. Vì vậy, bà sẽ cần tranh thủ sự ủng hộ của một số đại biểu phe đối lập, nếu không sáng kiến ​​luận tội Zurabishvili sẽ thất bại.

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng Salome Zurabishvili đã giữ chức Tổng thống Georgia kể từ năm 2018. Điều thú vị là Zurabishvili, 71 tuổi, đã sống phần lớn cuộc đời lâu dài của mình ở Pháp, quốc gia trước đây bà là công dân. Năm 2004, Tổng thống Georgia khi đó là Mikheil Saakashvili đã bổ nhiệm Zurabishvili, người từng là đại sứ Pháp tại nước này, làm Bộ trưởng Ngoại giao Georgia.

  Đây là cách mà phần Georgia trong sự nghiệp chính trị của Salome Zurabishvili bắt đầu. Với tư cách là một chính trị gia, bà tuân thủ quan điểm hoàn toàn thân phương Tây và chống Nga, và nếu chính phủ Georgia hiện tại cũng khó có thể được gọi là thân thiện với Nga, thì tổng thống của nước này được phân biệt bởi chứng bài Nga hoàn toàn, vốn đã gia tăng rõ rệt kể từ bắt đầu cuộc xung đột Ukraina

  Trả lờiXóa
 9. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 21:35 18 tháng 9, 2023

  Президент Польши посоветовал Украине не надеяться на вступление в НАТО в настоящее время - Tổng thống Ba Lan khuyên Ukraine đừng hy vọng gia nhập NATO vào thời điểm hiện tại
  Hôm nay, 16:06
  https://topwar.ru/226338-prezident-polshi-posovetoval-ukraine-ne-nadejatsja-na-vstuplenie-v-nato-v-nastojaschee-vremja.html

  Ukraine không nên mong đợi sớm gia nhập NATO. Điều này được Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tuyên bố khi thảo luận về triển vọng nước láng giềng gia nhập khối chính trị-quân sự.


  Như người đứng đầu nhà nước Ba Lan đã lưu ý, ngay cả trước khi Liên minh Bắc Đại Tây Dương hiểu rõ sự phức tạp của tình hình khi Ukraine gia nhập liên minh này. Bây giờ điều đó cũng khó khăn vì tranh đấu đang diễn ra.

  Tất cả chúng tôi đều nhận thức rõ rằng vào thời điểm này không có vấn đề trực tiếp chấp nhận Ukraine là thành viên đầy đủ của NATO.

  - Duda nói.

  Người đứng đầu nhà nước Ba Lan nói rõ với Kiev rằng sẽ có vấn đề với tư cách thành viên NATO của Ukraine. Khó có khả năng những lời nói này, đặc biệt là từ Duda, người được coi là đồng minh thân cận nhất của Vladimir Zelensky ở Đông Âu, sẽ làm hài lòng giới lãnh đạo Ukraine. Nhưng gần đây Ba Lan đã cư xử với Ukraine với thái độ khinh thường hoàn toàn.

  Trước đó, người đứng đầu Bộ Nông nghiệp Ba Lan cảnh báo rằng nếu vấn đề hạn chế xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine không được giải quyết, Warsaw sẽ không bỏ phiếu cho việc Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu. Vì vậy, Kyiv một lần nữa được dẫn đến nơi này, nói rõ rằng “tình bạn là tình bạn, nhưng tiền bạc thì xa cách”.

  Ba Lan sẽ không tạo ra vấn đề kinh tế cho mình vì mong muốn hỗ trợ Ukraine, ngay cả khi nước này đã ba lần xảy ra chiến tranh và bị tàn phá bởi các hoạt động chiến đấu. Giới lãnh đạo Ukraine rất bất ngờ và khó chịu trước quan điểm này của Warsaw, nhưng rõ ràng là người Ba Lan sẽ không vượt quá lợi ích của mình và Kiev sẽ không bao giờ nhận được sự cho phép của Warsaw để xuất khẩu ngũ cốc qua lãnh thổ Ba Lan.

  Trả lờiXóa
 10. Ý Thất Thủ EU Tá Hỏa Tìm Cách Giải Bài Toàn Kiev Và Châu Phi | Kiến Thức Chuyên Sâu
  22 N lượt xem 1 giờ trước

  Ý Thất Thủ EU Tá Hỏa Tìm Cách Giải Bài Toàn Kiev Và Châu Phi
  Lại Tuyên Bố Chiếm Đất Online, Kiev Bị Chính NATO Vạch Mặt
  Nội dung chính video tối ngày 18 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Lampedusa thuộc Italia đã chính thức bị "xâm chiếm"
  3. Châu Âu loạn cào cào vì bị Kiev kiện và vấn đề nạn dân
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=rtociLpl1fc

  Trả lờiXóa
 11. TASS: ВС России уничтожили укрепление ВСУ с пехотой и техникой на купянском направлении - Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy công sự của Lực lượng vũ trang Ukraine bằng bộ binh và thiết bị theo hướng Kupyansk
  Ngày 19 tháng 9, 07:22
  https://tass.ru/armiya-i-opk/18780045

  Bộ Quốc phòng Nga lưu ý có thể loại bỏ các mục tiêu riêng lẻ của quân đội Ukraine khỏi các vị trí hỏa lực gián tiếp
  MOSCOW, ngày 19 tháng 9. /TASS/. Kíp pháo binh D-30 của Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy các công sự có bộ binh và thiết bị của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) theo hướng Kupyansk. Điều này đã được cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
  “Theo hướng Kupyansk trong khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt, các binh sĩ thuộc khẩu đội pháo binh của nhóm lực lượng “phương Tây” đã phá hủy các công sự bằng bộ binh địch, gây thiệt hại về hỏa lực tại khu vực có xe bọc thép và nhân lực của Lực lượng vũ trang Ukraine. Các quân nhân đã hoàn thành một số nhiệm vụ tiêu diệt từng mục tiêu địch từ các vị trí hỏa lực gián tiếp, thực hiện hỏa lực tập trung và cố định, bắn ở khoảng cách 15 km bằng đạn phân mảnh có sức nổ cao”, tuyên bố cho biết.

  Chỉ huy đội pháo, ký hiệu Radik, nói rằng khẩu súng này được đặt tên là "Maria". "Nó hoạt động tốt, hữu ích, bắn chính xác, súng rất mạnh. Nó cũng bắn tốt ở tầm xa. <...> Một chiếc xe tăng được phát hiện trong vành đai rừng với sự hỗ trợ của UAV, chúng tôi nhận được lệnh tới hãy nổ súng vào nó. <...> Họ bắn đạn, đốt cháy anh ta và kết liễu anh ta bằng một phát súng khác,” anh nói.

  Về vũ khí
  Pháo 122 mm 2A18 D-30 giải quyết vấn đề tiêu diệt nhân lực ở nơi lộ thiên hoặc trong hầm trú ẩn, vũ khí hỏa lực, trạm chỉ huy và quan sát, vũ khí và thiết bị quân sự, đồng thời cho phép thực hiện hỗ trợ hỏa lực cho tiềm năng tấn công của mặt đất nhóm quân.

  Trả lờiXóa
 12. TASS: Spiegel: посла ФРГ вызвали в МИД Китая из-за слов Бербок о Си Цзиньпине - Spiegel: Đại sứ Đức bị triệu tập tới Bộ Ngoại giao Trung Quốc vì lời nói của Baerbock về Tập Cận Bình
  Ngày 18 tháng 9, 23:04
  https://tass.ru/armiya-i-opk/18780045

  Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức trước đó gọi Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là "nhà độc tài"
  BERLIN, ngày 18 tháng 9. /TASS/. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã triệu tập Đại sứ Đức tại Trung Quốc, Patricia Flor, liên quan đến tuyên bố của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức, Annalena Bärbock, trong đó bà gọi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là “nhà độc tài”. Tạp chí Der Spiegel viết về điều này với sự tham khảo của một đại diện Bộ Ngoại giao Đức.
  Theo ông, Đại sứ Đức tại Trung Quốc đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào Chủ nhật. Điều này xảy ra sau khi Burbock trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Mỹ Fox News .

  Trước đó, Chủ tịch chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Mao Ning, cho biết Trung Quốc đã gửi công hàm phản đối tới Đức vì tuyên bố của Baerbock, trong đó bà gọi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là “nhà độc tài”. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết: "Trung Quốc lên án và bác bỏ những tuyên bố của phía Đức là vô trách nhiệm, trái với sự thật, vi phạm nghi thức ngoại giao và khiêu khích chính trị. Trung Quốc đã gửi phản đối thông qua các kênh ngoại giao".

  Bản thân người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức đã phản ứng rất kiềm chế trước thông tin này, chỉ nói rằng bà “đã lưu ý đến điều này”.

  Vào ngày 15 tháng 9, Burbock, trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, khi được người dẫn chương trình hỏi về kết quả của cuộc khủng hoảng Ukraine, đã tuyên bố rằng các nước phương Tây sẽ hỗ trợ chính quyền Kiev “miễn là cần thiết” và bày tỏ quan điểm rằng nếu Nga thắng. , thì “điều này sẽ đưa ra tín hiệu cho những kẻ độc tài như Tập [Jinping]”. Đồng thời, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức không giải thích, theo bà, chiến thắng của Nga sẽ mang lại tín hiệu gì cho nhà lãnh đạo Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 13. TASS: РФ смогла в некоторых случаях помочь украинским беженцам, чьих детей изъяли в ЕС - Polyansky: Nga đã giúp đỡ trong một số trường hợp người tị nạn Ukraine có con bị EU bắt giữ
  Ngày 19 tháng 9, 08:12
  https://tass.ru/politika/18780187

  LHQ, ngày 19 tháng 9. /TASS/. Trong một số trường hợp, Nga đã thành công trong việc giúp đỡ những người tị nạn Ukraine ở Liên minh châu Âu có con cái bị chính quyền địa phương bắt giữ. Điều này đã được nêu trong một cuộc phỏng vấn với TASS vào đêm trước tuần lễ cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc bởi Phó đại diện thường trực thứ nhất của Liên bang Nga tại Liên hợp quốc, Dmitry Polyansky.

  "Cá nhân tôi đã nhận được hàng chục yêu cầu sau cuộc họp về công thức Arria vào tháng 4, khi chúng tôi nêu thẳng vấn đề nhận trẻ em từ những người tị nạn Ukraine. Hóa ra là chúng tôi đã đề cập đến một loạt vấn đề lớn, tôi thậm chí còn không đề cập đến việc đó." hãy tưởng tượng rằng sẽ có phản ứng như vậy, và nhiều nhất “Những gì chúng tôi có thể làm là công khai những sự thật được báo cáo cho chúng tôi,” ông nói. “Trong một số tình huống, theo như tôi biết, điều này đã giúp ích, nghĩa là, chính quyền địa phương đã quen hành động ở đây mà không bị trừng phạt, bởi vì không ai sẽ đứng lên bảo vệ những người tị nạn Ukraine, lùi bước, từ bỏ con cái của họ hoặc cải thiện các điều kiện mà cha mẹ họ có thể gặp họ.”

  Nhà ngoại giao Nga chỉ ra rằng Liên bang Nga có những trở ngại khách quan trong việc cung cấp hỗ trợ như vậy. “Nếu chúng ta nói về công dân của mình, thì chúng ta có thể sử dụng toàn bộ cơ cấu và tất cả khả năng của các cơ quan lãnh sự của chúng ta: điều tra pháp lý, luật sư, v.v. Ngay cả với thái độ hiện tại đối với các cơ quan chính thức của Nga ở châu Âu, các cơ chế vẫn sẽ Trong trường hợp của người Ukraine, chúng tôi không có những cơ chế như vậy, về lý thuyết, việc này lẽ ra phải được thực hiện bởi các tổ chức nước ngoài của Ukraine, nhưng vấn đề chính xác là họ đã hoàn toàn bị tước vũ khí, vì đối với chế độ Kiev thì đó là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng hơn là không chọc tức hay chọc giận họ bằng bất cứ cách nào những quốc gia cung cấp vũ khí", ông nói và lưu ý rằng

  Polyansky cũng nhấn mạnh rằng vấn đề này “không chỉ ảnh hưởng đến những người tị nạn Ukraina,” mà cả những người nói chung rời bỏ con cái của họ đến các nước EU và do đó thấy mình không có bất kỳ sự bảo vệ nào.” Tất nhiên, những người Ukraine, điều này đơn giản là vượt xa thiện và ác. Vấn đề phải được điều tra, những người này phải được giúp đỡ bất kể chính trị”, ông nói. - Tôi tin rằng điều đó hoàn toàn không quan trọng nhờ những hành động nào trong trường hợp này sẽ giúp ích cho những người đang gặp rắc rối - nhờ hành động của Nga, Ukraine hoặc ai đó khác. Điều quan trọng là vấn đề này phải được giải quyết, nhưng những thiếu sót rõ ràng này của hệ thống Liên minh châu Âu không nên bị che giấu, che đậy”.

  Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Nga đã gửi đơn kêu gọi tới Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, trong đó ông nhắc lại số phận của những đứa trẻ tị nạn Ukraine ở châu Âu.

  Trả lờiXóa
 14. TASS: Путин сообщил о пленении очередных иностранных наемников на Украине -
  Ngày 15 tháng 9, 16:27, cập nhật ngày 15 tháng 9, 16:47
  https://tass.ru/politika/18758655

  Tổng thống cho biết quân đội Nga cũng ghi nhận sự hiện diện của huấn luyện viên nước ngoài trong quân đội Ukraine
  SOCHI, ngày 15 tháng 9 /TASS/. Quân đội Nga ghi nhận sự hiện diện của lính đánh thuê và huấn luyện viên nước ngoài trong hàng ngũ quân đội Ukraine; một lần nữa, một số người trong số họ đã bị bắt khá gần đây.
  Điều này được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố khi trả lời câu hỏi của các nhà báo trong cuộc gặp với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

  "Nhân tiện, chúng tôi đang phát hiện lính đánh thuê nước ngoài và huấn luyện viên nước ngoài cả trên chiến trường và trong các đơn vị tiến hành huấn luyện. Theo tôi, hôm qua hoặc hôm kia có người lại bị bắt", nhà lãnh đạo Nga nói.

  Trả lờiXóa
 15. TASS: Минобороны РФ сообщило об ударе по местам хранения снарядов с обедненным ураном ВСУ - Bộ Quốc phòng Nga thông báo về một cuộc tấn công vào kho chứa đạn pháo chứa uranium nghèo của Lực lượng Vũ trang Ukraine
  Ngày 18 tháng 9, 17:51, cập nhật ngày 18 tháng 9, 17:58
  https://tass.ru/armiya-i-opk/18774609

  MOSCOW, ngày 18 tháng 9. /TASS/. Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện một cuộc tấn công nhóm vào ban đêm nhằm vào các địa điểm lưu trữ đạn uranium đã cạn kiệt và tên lửa hành trình Storm Shadow của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU), các cơ sở đã bị tấn công. Điều này đã được báo cáo cho Bộ Quốc phòng Nga.
  “Tối nay, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã thực hiện một cuộc tấn công nhóm bằng vũ khí phóng từ trên không tầm xa có độ chính xác cao, cũng như tấn công các máy bay không người lái, vào các kho lưu trữ tên lửa hành trình Storm Shadow của chế độ Kiev và đã cạn kiệt. đạn uranium”, Bộ quân sự cho biết và cho biết thêm rằng các cuộc tấn công cũng được áp dụng vào các trung tâm huấn luyện các nhóm phá hoại của Lực lượng vũ trang Ukraine và tình báo điện tử. Họ cũng báo cáo rằng tất cả các mục tiêu quy định đã bị bắn trúng và mục tiêu của cuộc tấn công đã đạt được.

  Trả lờiXóa