Thứ Hai, 25 tháng 9, 2023

Bloomberg (Hoa Kỳ): ĐỨC BỊ GỌI LÀ ‘CON BỆNH CỦA CHÂU ÂU’ VÀ ĐƯỢC KHUYẾN CÁO ĐIỀU TRỊ

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Bloomberg (Hoa Kỳ) 

Bloomberg đưa tin Đức đang làm nền kinh tế EU chậm lại, trở thành “kẻ bệnh hoạn của châu Âu”. Chiến lược định hướng xuất khẩu không còn mang lại kết quả: giá khí đốt tăng vọt đã giáng một đòn mạnh vào chiến lược này, và các nhà cung cấp cùng người tiêu dùng trước đây đã trở thành đối thủ cạnh tranh.

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc trên báo Bloomberg (Hoa Kỳ) bài với tiêu đề Germany’s Economic Miracle Is Now Europe’s Malaise – Dịch: Phép màu kinh tế của Đức hiện là nỗi bất ổn của châu Âu

https://www.bloomberg.com/opinion/articles/2023-09-21/germany-s-economic-miracle-is-now-europe-s-malaise?srnd=opinion#xj4y7vzkg

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này ....

******

Germany’s Economic Miracle Is Now Europe’s Malaise – Dịch: Phép màu kinh tế của Đức hiện là nỗi bất ổn của châu Âu

21 tháng 9, 2023 at 15:00 GMT+7

Nền kinh tế lớn nhất châu Âu cần chiến lược tăng trưởng mới

Đức đã đạt được thành công kinh tế ấn tượng trong nhiều thập kỷ nhờ chiến lược quen thuộc với các nước phát triển. Nó đã trở thành một trong những nhà cung cấp hàng hóa sản xuất hàng đầu thế giới như ô tô, máy móc và công cụ, dựa vào nhập khẩu năng lượng giá rẻ và cực kỳ tiết kiệm để đảm bảo giá cả cạnh tranh.

Chiến lược này không còn hiệu quả nữa. Và Đức cần tìm kiếm một cái mới - vì lợi ích của chính mình và của toàn bộ nền kinh tế châu Âu.

Mô hình Đức định hướng xuất khẩu chưa bao giờ là lý tưởng, mặc dù nó đã gây ấn tượng lớn. Đức vẫn giữ được việc làm trong ngành sản xuất ngay cả khi chúng biến mất ở những nơi khác, nhưng nước này tạo ra thặng dư thương mại khổng lồ khiến các nước thuộc khu vực đồng euro khác rơi vào tình trạng thâm hụt và tích lũy nợ. Sự mất cân bằng này gần như đã khiến Hy Lạp phải từ bỏ đồng euro vào năm 2015. Mối đe dọa này đối với đồng tiền chung vẫn còn. Hơn nữa, đây vốn là một mô hình không đáng tin cậy và đầy rủi ro, phụ thuộc vào nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên từ Nga và nhu cầu vững chắc ở các quốc gia như Trung Quốc. Để thực hiện nó, cần phải hạn chế nghiêm ngặt tiền lương, các khoản vay và chi tiêu của chính phủ Đức.

Bây giờ hệ thống này đang thất bại nghiêm trọng. Giá xăng tăng vọt do bắt đầu một hoạt động đặc biệt ở Ukraine đã giáng một đòn mạnh. Từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 7 năm nay, sản lượng trong lĩnh vực công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng của Đức đã giảm 18%. Trung Quốc đã từ một nhà cung cấp và người tiêu dùng trở thành đối thủ cạnh tranh. Năm nay có khả năng vượt Đức, trở thành nước xuất khẩu ô tô lớn thứ hai thế giới sau Nhật Bản. Người sử dụng lao động rất khó tìm được lao động có trình độ với mức lương hiện tại. Do nhiều năm thiếu vốn, cơ sở hạ tầng vật chất và kỹ thuật số kém phát triển, tụt hậu so với các yêu cầu hiện đại và cần đầu tư hàng tỷ đô la. Và điều này làm suy yếu năng suất. Kết quả là Đức đang hãm phanh toàn bộ nền kinh tế châu Âu và có một số dự báo tăng trưởng thấp nhất trong khu vực.

Đức đã từng phải đối mặt với những thách thức như vậy trước đây. Lần này cô ấy cũng sẽ có thể vượt qua khó khăn. Và người Đức có đủ phương tiện để làm điều này, vì gánh nặng nợ nần của Đức là một trong những mức thấp nhất ở châu Âu. Với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới, được gọi chung là "Mittelstadt", cũng như kinh nghiệm và chuyên môn trong các lĩnh vực như công nghệ xanh, Đức có đủ năng lực cần thiết. Nó chỉ cần tạo điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện của các doanh nghiệp và ngành công nghiệp mới.

Các yếu tố chính của quá trình này không có gì bí mật. Các điều kiện cho vay khó khăn phải được cải cách để tạo điều kiện cho những khoản đầu tư vô cùng cần thiết vào mọi thứ, từ đường sắt đến truy cập Internet băng thông rộng. Cần khuyến khích nhập cư và mở rộng mạng lưới các cơ sở giáo dục mầm non của nhà nước để tăng lượng lao động có trình độ. Cần điều chỉnh cách thực hiện ký kết thỏa ước lao động tập thể để tạo cơ hội tăng lương thực tế và nhu cầu trong nước. Chúng ta phải nỗ lực để hội nhập các thị trường vốn châu Âu và cho phép các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí đầu tư nhiều hơn vào vốn mạo hiểm để giúp nguồn tài chính dễ tiếp cận hơn. Các rào cản quan liêu như quy định quá mức về các dịch vụ chuyên nghiệp phải được phá bỏ.

Chính phủ đang tiến từng bước nhỏ theo hướng này. Cho đến nay, nước này đã từ chối trợ cấp năng lượng cho những ngành công nghiệp không cải thiện khả năng cạnh tranh về lâu dài. Chính phủ cũng đang mở rộng danh sách khấu trừ thuế đối với các khoản đầu tư vốn và đang đề xuất tạo điều kiện dễ dàng hơn cho người nhập cư có được quyền công dân. Nhưng tất cả những điều này rõ ràng là chưa đủ và cần phải làm nhiều hơn nữa. Nếu Đức không muốn trở thành “kẻ bệnh hoạn của châu Âu” một lần nữa, các nhà lãnh đạo nước này phải trở nên tham vọng hơn và ngay lập tức.

Tác giả Ban biên tập

Nguyễn Thị Huyền - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

 Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

7. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

8. THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH RA ĐI, ĐỂ LẠI CHO ĐỜI 3 DẤU ẤN TIÊU BIỂU

9. Báo Ý: NẾU CHÂU ÂU MUỐN TỒN TẠI, HÃY TỪ BỎ LIÊN MINH VỚI HOA KỲ!

10. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: DIỄN BIẾN MỚI NHẤT TỪ UKRAINA- LỊCH SỬ ĐANG LẶP LẠI CUỘC CHIẾN ‘5 NGÀY’ Ở GRUZIA 2008

11. Báo Bloomberg (Hoa Kỳ): NHỜ NGŨ CỐC CỦA NGA ĐÃ GIÚP GIÁ THẾ GIỚI GIẢM, BẤT CHẤP VIỆC NGA ĐÃ LOẠI BỎ UKRAINA KHỎI THỊ TRƯỜNG NGŨ CỐC THẾ GIỚI

12. THỦ TƯỚNG ARMENIA PASHINYAN TRỞ MẶT VỚI NGA ĐỂ ÔM CHÂN MỸ VÀ CÁI KẾT ĐẮNG

13. Tổng thống Ba Lan Duda: ZELENSKY NHƯ KẺ CHẾT ĐUỐI, CẨN THẬN VỚI KẺ NGUY HIỂM NÀY KẺO ANH TA SẼ KÉO NGAY NGƯỜI CỨU VỚT XUỐNG VỰC SÂU!

14. Báo Mỹ: CHÍNH PHỦ MỸ KHÔNG NÊN BỊ BẮT LÀM CON TIN ĐỂ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA

15. Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter: NATO BẮT ĐẦU NHẬN RA, RẰNG UKRAINA ĐÃ THUA

16. Le figaro (Pháp): VÌ SAO ZELENSKY ĐỘT NGỘT TỚI CANADA TRONG CHUYẾN THĂM KHÔNG BÁO TRƯỚC?

17. Báo Thuỵ Điển: “BIẾT RẰNG HY SINH NGƯỜI DÂN LÀ VÔ NGHĨA NHƯNG GIỚI QUÂN SỰ UKRAINA VẪN PHẢI HÔ HÀO LAO RA MẶT TRẬN!

18. Báo L'Antidiplomatico (Ý): CHỦ TỊCH UỶ BAN CHÂU ÂU URSULA XUYÊN TẠC, RẰNG NGA PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ VỤ ĐÁNH BOM NGUYÊN TỬ Ở HIROSHIMA!

19. Báo Mỹ: “THẾ THÔI! ĐỦ RỒI!”- HƠN HAI CHỤC THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐẢNG CỘNG HOÀ VÀ CÁC NHÀ LẬP PHÁP HẠ VIỆN HOA KỲ NÓI ‘KHÔNG’ VỚI VIỆC CẤP THÊM TÀI CHÍNH CHO UKRAINA

20. Bloomberg (Hoa Kỳ): ĐỨC BỊ GỌI LÀ ‘CON BỆNH CỦA CHÂU ÂU’ VÀ ĐƯỢC KHUYẾN CÁO ĐIỀU TRỊ

15 nhận xét:

 1. Huỳnh Phước Thịnhlúc 10:31 25 tháng 9, 2023

  Phần 1/2: CNN Mỹ Định Dồn NT Lavrov Tại Họp Báo LHQ Và Cái Kết | Kiến Thức Chuyên Sâu
  62.588 lượt xem 24 thg 9, 2023

  Phần 1/2: CNN Mỹ Định Dồn NT Lavrov Tại Họp Báo LHQ Và Cái Kết
  Không Ngờ VN Lại Yêu Cầu Mỹ Điều Này Giữa LHQ Giống Như Nga
  Nội dung chính video tối ngày 24 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Phong ba tại họp báo bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
  3. Ngoại trưởng Nga uyển chuyển chơi cùng phóng viên phương tây
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=FXVmBAg3aXc

  Trả lờiXóa
 2. Huỳnh Phước Thịnhlúc 10:33 25 tháng 9, 2023

  Phần 2/2: Hết Mỹ Giờ Tới Cao Tầng LHQ Cũng Bị NT Lavrov "Vả Luôn" | Kiến Thức Chuyên Sâu
  68.324 lượt xem 24 thg 9, 2023

  Phần 2/2: Hết Mỹ Giờ Tới Cao Tầng LHQ Cũng Bị NT Lavrov "Vả Luôn"
  Phần 1/2: CNN Mỹ Định Dồn NT Lavrov Tại Họp Báo LHQ Và Cái Kết
  Nội dung chính video tối ngày 24 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Phong ba tại họp báo bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
  3. Tổng thư ký Liên Hợp Quốc liên tục bị bóc phốt từ NT Nga
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=_7a0Vj5YiKg

  Trả lờiXóa
 3. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:40 25 tháng 9, 2023

  Госпогранслужба Украины сообщила о попадании в плен ВСУ экс-мэра города Чайковский Пермского края, воевавшего в составе «Ахмата» -Cơ quan Biên giới Nhà nước Ukraine báo cáo rằng cựu thị trưởng thành phố Tchaikovsky, Lãnh thổ Perm, người từng chiến đấu như một phần của Akhmat, đã bị Lực lượng vũ trang Ukraine bắt giữ.
  Hôm nay, 13:05
  https://topwar.ru/226779-gospogransluzhba-ukrainy-soobschila-o-popadanii-v-plen-vsu-jeks-mjera-goroda-chajkovskij-permskogo-kraja-voevavshego-v-sostave-ahmata.html

  Cựu thị trưởng thành phố Tchaikovsky, Lãnh thổ Perm, Alexei Tretykov, đã bị Lực lượng vũ trang Ukraine bắt giữ, Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraine đã đưa tin này trên kênh TG của mình, đăng đoạn phim liên quan.


  Theo dữ liệu do lực lượng biên phòng Ukraine công bố, Tretykov bị bắt tại khu vực Kleshcheevka ở sườn phía nam Artemovsk. Họ không cung cấp thông tin chi tiết, nhưng đã tuyên bố rằng toàn bộ thị trưởng thành phố Tchaikovsky, Lãnh thổ Perm của Nga, đã rơi vào tay họ.

  Trong khi đó, chính quyền Lãnh thổ Perm đã xác nhận việc Tretykov bị giam giữ, theo báo cáo của Ủy viên Nhân quyền trong khu vực, Igor Sapko. Theo ông, một tuyên bố từ vợ Tretykov đã nhận được vào thứ Bảy tuần trước, ngày 23 tháng 9. Thông tin đã được gửi đến Thanh tra Liên bang Tatyana Moskalkova, người phụ trách nhóm tham gia trao đổi công việc quân nhân.

  Bị cáo buộc, Alexey Tretykov thực sự là thị trưởng thành phố Tchaikovsky từ năm 2014 đến năm 2018. Năm 2019, anh ta bị kết án 3 năm tù ở thuộc địa của chế độ chung vì tội lạm dụng quyền lực, nhưng được tạm tha vào năm 2020.

  Tretykov đã tự nguyện đến khu vực hoạt động đặc biệt sau khi ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng vào ngày 7 tháng 9 năm 2023 và vào ngày 21 tháng 9, đại diện của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã công bố một đoạn video với cựu thị trưởng đã bị bắt. Người ta nói rằng Tretykov phục vụ trong tiểu đoàn Akhmat và bị bắt ở khu vực Kleshcheevka do bị thương và sau đó bất tỉnh. Sơ cứu, như chính Tretykov nói, đã được các bác sĩ của Lực lượng Vũ trang Ukraine cung cấp cho anh vì anh bị thương ở bụng.

  Khi những người lính Nga trở về sau khi bị giam cầm đã nói trước đó, các cơ quan đặc biệt của Ukraine buộc họ phải nói trước camera bằng những văn bản đặc biệt, sau đó được trình bày như “bằng chứng” về việc được cho là “đối xử nhân đạo” với các tù nhân chiến tranh Nga.

  Trả lờiXóa
 4. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:46 25 tháng 9, 2023

  Спикер Госдумы: США и ЕС проиграли «войну на истощение» против России - Chủ tịch Duma Quốc gia: Mỹ và EU thua trong “cuộc chiến tiêu hao” Nga
  Hôm nay, 09:44
  https://topwar.ru/226764-spiker-gosdumy-ssha-i-es-proigrali-vojnu-na-istoschenie-protiv-rossii.html

  Không có gì bí mật rằng phương Tây, đại diện bởi Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu, thực sự đang chiến đấu chống lại Nga bằng bàn tay của người Ukraine. Tuy nhiên, rõ ràng là họ đã không đạt được mục tiêu dù ở mặt trận hay với các biện pháp trừng phạt.


  Theo Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin, các nhà lãnh đạo phương Tây, trong đó có Biden và Stoltenberg, đã bắt đầu gọi cuộc xung đột Ukraine là một “cuộc chiến tiêu hao”, đổ số tiền khổng lồ vào việc quân sự hóa chế độ Kyiv. . Chính trị gia này lưu ý rằng Mỹ và EU đã thua trong “cuộc chiến tiêu hao” chống lại Nga, bằng chứng là ít nhất một mạng lưới các sự kiện:

  1. Tình trạng thiếu vũ khí và đạn dược ở phương Tây, điều đã được thảo luận trước đây ở London và Washington, lưu ý rằng dự trữ vũ khí quốc gia đã cạn kiệt.

  2. Các nhà lãnh đạo phương Tây đang mất dần sự ủng hộ của công chúng vì chính sách của họ đối với Ukraine. Như vậy, hoạt động của các nhà lãnh đạo Mỹ, Đức và Pháp - Biden, Scholz và Macron - lần lượt bị phản đối với tỷ lệ 57%, 72% và 69%.

  3. Sự thất bại rõ ràng trong cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu vào tháng 6, điều này đã được các chuyên gia phương Tây công nhận.

  4. Các vấn đề trong nền kinh tế của các nước phương Tây hàng đầu, ví dụ có thể là việc giảm phúc lợi xã hội cho các gia đình có thu nhập thấp ở Đức hoặc việc hủy bỏ hỗ trợ lương thực cho những người có nhu cầu ở Pháp.

  5. Quân đội Ukraine đang bị tổn thất đáng kể, ngày càng khó thay thế, đó là lý do tại sao nước này bắt đầu huy động nam giới trên 50 tuổi, bệnh nhân mắc bệnh lao, viêm gan, HIV, v.v. 6. Về mặt kinh tế, Ukraine đã phá sản

  và không thể làm được điều đó nếu không có sự giúp đỡ của phương Tây để thực hiện nghĩa vụ đối với công dân.

  7. Thảm họa nhân khẩu học ở Ukraine. Volodin lưu ý rằng do hàng triệu người tị nạn và việc mất lãnh thổ vào tay Nga, đất nước này đã mất hơn 50% dân số.

  7 sự thật này tự nói lên: - hoặc chế độ Kyiv đầu hàng theo các điều kiện của Liên bang Nga, - hoặc Ukraine sẽ không còn tồn tại như một nhà nước

  - diễn giả Duma Quốc gia kết luận.

  Trả lờiXóa
 5. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:49 25 tháng 9, 2023

  Макрон: Азербайджан угрожает территориальной целостности Армении - Macron: Azerbaijan đe dọa toàn vẹn lãnh thổ của Armenia
  Hôm nay, 14:16
  https://topwar.ru/226783-makron-azerbajdzhan-ugrozhaet-territorialnoj-celostnosti-armenii.html

  Nam Kavkaz là một trong những khu vực có vấn đề và quan trọng về mặt chiến lược trên thế giới, nơi vì lý do khách quan, lợi ích của các cường quốc láng giềng - Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran - gắn liền với nhau. Tuy nhiên, các quốc gia ở rất xa cũng đang cố gắng can thiệp vào các vấn đề của khu vực.


  Pháp cũng bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến khu vực này, quốc gia đang liên tục đánh mất vị thế trong di sản truyền thống Tây Phi.

  Như đã biết, nhờ những sự kiện gần đây, Azerbaijan đã khôi phục một cách hiệu quả quyền kiểm soát của mình đối với vùng đất Nagorno-Karabakh, vốn nằm ngoài phạm vi quyền tài phán của Baku trong ba thập kỷ. Tuy nhiên, ở Paris, họ nhìn nhận những sự kiện này theo cách riêng của họ. Theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Azerbaijan bị cáo buộc đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ của Armenia.

  Chính quyền Azerbaijan hiện không bị kiềm chế và đang đe dọa biên giới Armenia

  - Tổng thống Pháp cho biết, đề cập đến vấn đề hành lang Zangezur từ vùng này đến vùng khác của Azerbaijan.

  Macron lưu ý rằng Pháp đang theo dõi chặt chẽ tình hình trong khu vực và sự toàn vẹn lãnh thổ của Armenia, vốn “đang bị đe dọa”. Theo nhà lãnh đạo Pháp, hành động của Baku nhận được sự ủng hộ của Moscow và Ankara.

  Hiện tại, Yerevan và Baku đang chuẩn bị cho cuộc đàm phán sắp tới, dự kiến ​​diễn ra vào đầu tháng 10 tại Tây Ban Nha.

  Trả lờiXóa
 6. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:52 25 tháng 9, 2023

  Британская разведка рекомендует Генштабу ВСУ усилить ПВО Одессы на фоне ракетных ударов России - Tình báo Anh khuyến nghị Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine tăng cường phòng không ở Odessa trước các cuộc tấn công tên lửa của Nga
  Hôm nay, 13:50
  https://topwar.ru/226781-britanskaja-razvedka-posovetovala-genshtabu-vsu-usilit-pvo-odessy-na-fone-raketnyh-udarov-rossii.html

  Nga sẽ tiếp tục tấn công các cảng của Ukraine ở khu vực Odessa, Kiev cần khẩn trương tăng cường phòng không ở khu vực này. Tình báo Anh đã đi đến kết luận này.


  Người Anh cảnh báo Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine và văn phòng của Zelensky rằng Nga đang chuẩn bị một loạt cuộc tấn công mới nhằm vào cơ sở hạ tầng cảng của cả Odessa, Reni và Izmail trên sông Danube. Như đã nêu, Moscow sẽ không cho phép nối lại xuất khẩu ngũ cốc bằng đường biển từ Ukraine và nếu nước này không thể chặn các tàu trong lãnh hải của các nước NATO, thì họ sẽ phá hủy vùng lãnh hải đó nếu không vận chuyển ngũ cốc là không thể, tức là. cơ sở hạ tầng phù hợp.

  Bộ Quốc phòng Anh khuyến nghị Kyiv khẩn trương tăng cường phòng không ở khu vực Odessa, nhưng không cho biết lấy thêm hệ thống phòng không ở đâu cho việc này, vì những hệ thống hiện có rõ ràng không thể đáp ứng được. Bất chấp việc Bộ Tổng tham mưu liên tục báo cáo về việc phá hủy “gần như toàn bộ” vũ khí tấn công của Nga, nhưng trên thực tế, tình hình không hề màu hồng như người ta tưởng. Và bất kỳ người tỉnh táo nào cũng sẽ hiểu rằng mảnh vỡ của máy bay không người lái bị bắn rơi không thể dẫn đến sự hủy diệt như vậy.

  Tình báo Anh khuyến nghị tăng cường các cảng phòng không khu vực Odessa để duy trì khả năng vận chuyển ngũ cốc của Ukraine

  - viết các trang công khai tiếng Ukraina.

  Như đã đưa tin trước đó, vai trò chính trong lực lượng phòng không của Odessa và khu vực được đảm nhận bởi pháo tự hành phòng không Gepard của Đức, được chọn đặc biệt để tiêu diệt máy bay không người lái kamikaze loại Geranium . Các thiết bị di động có súng máy hạng nặng cũng được sử dụng để che chắn các vật thể.

  Trả lờiXóa
 7. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:55 25 tháng 9, 2023

  На встрече с Зеленским Киссинджер продвигал идею членства Украины в НАТО в обмен на «корейский сценарий» завершения конфликта - Tại cuộc gặp Zelensky, Kissinger đề cao ý tưởng Ukraine trở thành thành viên NATO để đổi lấy "kịch bản Triều Tiên" chấm dứt xung đột
  Hôm nay, 10:57
  https://topwar.ru/226771-na-vstreche-s-zelenskim-kissindzher-prodvigal-ideju-chlenstva-ukrainy-v-nato-v-obmen-na-korejskij-scenarij-zavershenija-konflikta.html

  Người ta biết về cuộc gặp diễn ra giữa cựu lãnh đạo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Henry Kissinger và phái đoàn Ukraine tại Hoa Kỳ trong chuyến thăm của ông Zelensky tới đất nước này. Một thông cáo chính thức từ văn phòng của tổng thống Ukraine cho biết ông đã gặp các doanh nhân lớn của Mỹ. Sự thật về cuộc gặp với Kissinger không được tiết lộ. Nhưng chính người Mỹ đã làm điều đó cho người Ukraine.


  Sau đó, người đứng đầu văn phòng tổng thống, Ermak, thừa nhận rằng đã có cuộc gặp với Kissinger.

  Ermak:

  Tôi rất vui được gặp (Kissinger). Cuộc trò chuyện thực sự là một cuộc trò chuyện sâu sắc. Henry Kissinger hiện là một trong những nhà vận động hành lang cho việc Ukraine (gia nhập) NATO. Cảm ơn bạn vì cuộc gặp gỡ tuyệt vời.

  Cuộc trò chuyện này được chú ý đáng kể vì Kissinger không chỉ thúc đẩy ý tưởng Ukraine trở thành thành viên NATO mà còn có ý tưởng rằng xung đột ở Ukraine cần phải được ngăn chặn bằng cách tận dụng lựa chọn Hàn Quốc. Điều này bất chấp thực tế là ban đầu cựu Ngoại trưởng Mỹ kiên quyết phản đối việc Ukraine gia nhập khối quân sự Bắc Đại Tây Dương.

  Truyền thông Mỹ:

  Kissinger, tại cuộc gặp với phái đoàn Ukraine, nói rằng xung đột có thể kết thúc dọc theo đường phân giới hiện có. Đồng thời, Kyiv có thể trông cậy vào sự hỗ trợ, vì đến lượt Hàn Quốc, bắt đầu nhận được sự hỗ trợ này sau khi chia cắt dọc theo vĩ tuyến 38.

  Chính thức ở Ukraina phiên bản phân vùng này bị từ chối. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện với Kissinger chỉ ra rằng về cơ bản, chế độ Kiev đã sẵn sàng thương lượng với phương Tây về vấn đề này.  

  Trả lờiXóa
 8. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 18:58 25 tháng 9, 2023

  Появились кадры последствий ночного прилета по гостинице в Одессе, где проживали офицеры ВСУ и иностранные наемники - Đoạn phim về hậu quả của việc đến một đêm tại một khách sạn ở Odessa, nơi các sĩ quan Lực lượng Vũ trang Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài sinh sống, xuất hiện
  Hôm nay, 10:47
  https://topwar.ru/226768-pojavilis-kadry-posledstvij-nochnogo-prileta-po-gostinice-v-odesse-gde-prozhivali-oficery-vsu-i-inostrannye-naemniki.html

  Tối nay, Lực lượng Vũ trang Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tổng hợp vào cơ sở hạ tầng quân sự của kẻ thù ở Odessa và khu vực. Việc người đến đã được xác nhận bởi người đứng đầu chính quyền Oleg Kiper.


  Theo quan chức Ukraine, cuộc tấn công được thực hiện bằng cách sử dụng máy bay không người lái và hai loại tên lửa. Đồng thời, ông tuyên bố rằng các vụ va chạm được cho là đã đánh trúng cơ sở hạ tầng cảng, nhà ga hàng hải, một nhà kho và một “tòa nhà cao tầng phi dân cư” nơi xảy ra hỏa hoạn.

  Trong khi đó, các trang công cộng địa phương viết về một vụ nổ mạnh sau khi một trong những người đến. Do đó, “cơ sở hạ tầng cảng” này có thể là một nhà kho chứa đạn dược và vũ khí mà phương Tây tiếp tục cung cấp cho Ukraine.

  Ngoài ra, các kênh TG địa phương còn viết về việc vào một khách sạn cảng. Sau đó, thông tin này đã được một số phương tiện truyền thông Ukraine xác nhận, đăng tải những bức ảnh tương ứng trước và sau khi đến nơi.
  Điều đáng chú ý là mục tiêu này cực kỳ quan trọng. Rốt cuộc, thông tin trước đó đã nhiều lần bị rò rỉ trên mạng rằng lính đánh thuê nước ngoài đến chiến đấu bên phía Lực lượng vũ trang Ukraine đã đóng quân tại khách sạn cảng Odessa. Ngoài ra, theo một số báo cáo, các sĩ quan Ukraine chịu trách nhiệm chỉ huy hướng nam cũng sống trong khách sạn này.

  Điều đáng nói thêm là kênh Odessa TG một lần nữa nhấn mạnh cách làm “quanh co” của lực lượng phòng không Ukraine.

  Chúc những người dân bình thường ngủ ngon, chúng tôi cầu chúc các bạn rằng lực lượng phòng không Ukraine một ngày nào đó sẽ ngừng bay trên đầu các bạn mãi mãi. Hôm nay mọi người đều quên viết về Nerubayskoye. Họ bắn hạ chúng ngay trên các ngôi nhà và làm vỡ đường ống dẫn khí đốt. Hậu vệ.

  - viết các tác giả của trang công cộng “Odessa điển hình”.

  Trả lờiXóa
 9. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 19:00 25 tháng 9, 2023

  Ракетным ударом на территории военного аэродрома ВСУ в Кривом Роге уничтожен склад c ракетами Storm Shadow - Một cuộc tấn công tên lửa vào lãnh thổ sân bay quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Krivoy Rog đã phá hủy một nhà kho chứa tên lửa Storm Shadow
  Hôm nay, 10:39
  https://topwar.ru/226766-raketnym-udarom-na-territorii-voennogo-ajerodroma-vsu-v-krivom-roge-unichtozhen-sklad-storm-shadow.html

  Do một cuộc tấn công tên lửa do Lực lượng vũ trang Nga thực hiện nhằm vào sân bay quân sự của phiến quân Dolgintsevo của chế độ Kyiv ở Krivoy Rog, cùng với những vụ khác, một kho đạn tên lửa đã bị phá hủy, dẫn đến một vụ nổ mạnh.


  Cơ sở quân sự Ukraine là nơi đồn trú của các máy bay chiến đấu MiG-29 và máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M của Không quân Ukraine - những máy bay này có khả năng mang tên lửa hành trình Storm Shadow/SCALP EG do phương Tây cung cấp.

  Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, do cuộc tấn công tên lửa vào ban đêm vào căn cứ không quân Dolgintsevo, hơn 120 người được coi là mất tích, bao gồm cả các quân nhân NATO bị mắc kẹt dưới đống đổ nát trong các tòa nhà và nơi trú ẩn trong và xung quanh căn cứ. Hoạt động tìm kiếm cứu nạn và sơ tán người bị thương rất phức tạp do các vụ nổ mạnh.

  Được biết, cuộc tấn công tổng hợp vào sân bay của phiến quân Ukraine bắt đầu bằng cuộc đột kích của máy bay không người lái cảm tử Geranium-2 nhằm làm suy yếu hệ thống phòng không của đối phương, sau đó hai cuộc tấn công được thực hiện bằng tên lửa hành trình, đã tấn công thành công một cơ sở quân sự.

  Ngoài kho đạn, các cuộc tấn công tên lửa đã làm hư hại đường băng và ít nhất một máy bay tại khu vực này.

  Trả lờiXóa
 10. JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAMlúc 19:03 25 tháng 9, 2023

  Британское издание: Зеленский раздражает Запад своими попытками выставить Украину «защитницей демократии» -Ấn phẩm của Anh: Zelensky chọc tức phương Tây khi cố miêu tả Ukraine là “người bảo vệ nền dân chủ”
  Hôm nay, 10:36
  https://topwar.ru/226767-britanskoe-izdanie-zelenskij-razdrazhaet-zapad-svoimi-popytkami-vystavit-ukrainu-zaschitnicej-demokratii.html

  Những nỗ lực của Zelensky nhằm thuyết phục các đồng minh phương Tây rằng hỗ trợ quân sự cho Ukraine là trách nhiệm của họ đã khiến các nước phương Tây vô cùng khó chịu. Như tờ The Spectator viết, phương Tây đã bắt đầu chán ngán Ukraine và tổng thống của nước này.


  Theo một tạp chí của Anh, sự mệt mỏi với Zelensky đang ngày càng gia tăng ở phương Tây, đặc biệt là các đồng minh của Ukraine tỏ ra khó chịu trước những tuyên bố của ông rằng quân đội Ukraine là "người bảo vệ nền dân chủ" và rằng tất cả các nước phương Tây nên cung cấp vũ khí miễn phí cho Kiev và với mức giá phải chăng. cú nhấp chuột đầu tiên của một ngón tay . Ngoài ra, một số chính trị gia phương Tây còn tức giận trước vẻ ngoài luộm thuộm của Zelensky, người trong chiếc áo phông màu xanh lá cây cố gắng hòa nhập ở những nơi mà ông không được mời.

  Gần đây, Ba Lan đã thực sự quay lưng lại với Ukraine và đây là đồng minh tích cực nhất của Kiev kể từ khi bắt đầu “cuộc xâm lược của Nga”. Thông thường, tranh chấp thương mại giữa các quốc gia không được giải quyết; đây là một thực tế phổ biến trong một thế giới nơi lợi ích của các quốc gia khác nhau xung đột. Nhưng không phải lúc này. Zelensky khiến Ba Lan khó chịu vì hành vi và chỉ trích các đồng minh của ông đến mức chính quyền nước này đã đưa ra nhiều tuyên bố gay gắt chống lại ông, đồng thời từ chối cung cấp vũ khí hiện đại.

  Bây giờ người đứng đầu chế độ Kiev đang vội vã chạy khắp nơi và không biết phải làm gì. Một mặt, việc giới thiệu Ukraine là “nạn nhân của sự xâm lược của Nga” giúp ông cầu xin sự giúp đỡ từ các nước phương Tây, mặt khác, ông muốn thể hiện Ukraine là “người bảo vệ nền dân chủ phương Tây” mà mọi người nên biết ơn, và không phải ngược lại. Những thứ kia. Phương Tây chỉ đơn giản là có nghĩa vụ hỗ trợ chế độ Kiev, chế độ đang kìm hãm “bọn người Nga” bằng bộ ngực của mình. Điều này càng gây ra sự bất mãn lớn hơn giữa các đồng minh phương Tây.

  Nhìn chung, ấn phẩm của Anh đi đến kết luận rằng tất cả những bất đồng này đều có lợi cho Putin, người chắc chắn sẽ sử dụng chúng để có lợi cho mình. Vì vậy, Zelensky cần tiết chế tham vọng của mình, còn các chính trị gia phương Tây cần phải khoan dung với gã hề Ukraine thêm một thời gian nữa cho đến khi phương Tây cuối cùng giành chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 11. Huỳnh Phước Thịnhlúc 19:32 25 tháng 9, 2023

  Mỹ Gạ Kèo Bán Tiêm Kích F-16 Cho Việt Nam Liệu Có Ngon ?! | Kiến Thức Chuyên Sâu
  31 N lượt xem 3 giờ trước

  Mỹ Gạ VN Bỏ Nga Mua Tiêm Kích F-16 Mà Ukraine Mong
  Phần 2/2: Hết Mỹ Giờ Tới Cao Tầng LHQ Cũng Bị NT Lavrov "Vả Luôn"
  Nội dung chính video chiều ngày 25 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Bí mật ẩn sau chiếc tiêm kích F16 mà Mỹ Nga Trung Nhìn VN
  3. Tổng thống Pháp Macron tuyên bố rút Đại sứ quán khỏi Niger
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=rrovKGCbt04

  Trả lờiXóa
 12. Báo Nhân dân: Pháp tuyên bố rút quân khỏi Niger vào cuối năm 2023
  https://nhandan.vn/phap-tuyen-bo-rut-quan-khoi-niger-vao-cuoi-nam-2023-post774247.html

  Tổng thống Emmanuel Macron ngày 24/9 tuyên bố Pháp sẽ chấm dứt hợp tác quân sự với Niger và rút 1.500 binh sĩ khỏi quốc gia Tây Phi vào cuối năm nay.
  Thứ hai, ngày 25/09/2023 - 10:06

  Quyết định của Paris được đưa ra sau cuộc đảo chính ở Niger hồi tháng 7 vừa qua.

  Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình TF1 và France 2, Tổng thống Macron xác nhận: “Pháp đã quyết định triệu hồi Đại sứ tại Niger và chấm dứt hợp tác quân sự với Niger”.

  Ông khẳng định Paris vẫn coi Tổng thống bị lật đổ Mohammed Bazoum là nhà lãnh đạo hợp pháp của Niger.

  Động thái trên được cho là giáng đòn mạnh vào các hoạt động chống khủng bố của Pháp ở Sahel và tầm ảnh hưởng của Paris trong khu vực, song Tổng thống Macron nhấn mạnh Pháp sẽ “không thể bị những kẻ đảo chính bắt làm con tin”.

  Trước đó, Cơ quan An toàn Hàng không châu Phi và Madagascar (ASECNA) đêm 23/9 (giờ địa phương) thông báo chính quyền quân sự Niger đã cấm “máy bay Pháp” bay qua không phận của quốc gia Tây Phi.

  Tuyên bố của ASECNA nêu rõ không phận Niger “mở cửa cho tất cả các chuyến bay thương mại trong nước và quốc tế, ngoại trừ máy bay Pháp hoặc máy bay do Pháp thuê, trong đó có các chuyến bay của hãng hàng không Air France”.

  Hôm 5/9, báo Le Monde (Pháp) đưa tin Pháp đã bắt đầu những cuộc đàm phán với một số quan chức quân đội Niger về kế hoạch rút quân khỏi quốc gia Tây Phi.

  Le Monde dẫn một số nguồn thạo tin giấu tên tiết lộ những cuộc đàm phán diễn ra với sự tham dự của các quan chức quân sự mà Pháp hợp tác lâu dài, chứ không phải lực lượng tham gia đảo chính.

  Sau cuộc đảo chính ở Niger, Pháp tuyên bố sẽ chấm dứt hợp tác quân sự và cắt mọi khoản hỗ trợ phát triển dành cho Niamey. Trong những tháng gần đây, quan hệ giữa Pháp và Niger luôn ở mức thấp nhất.

  Trả lờiXóa
 13. "Đụng độ nặng nề." Mỹ tiết lộ LLVT Ukraina tổn thất bao nhiêu trong mùa hè qua
  20:28 25.09.2023 (Đã cập nhật: 20:29 25.09.2023)

  MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina đã mất hơn 70 nghìn người trong cuộc phản công mùa hè nhằm vào tuyến phòng thủ của Nga, cựu sĩ quan tình báo quân đội Mỹ Scott Ritter cho biết trong cuộc phỏng vấn với Jeff Norman trong chương trình Ask the Inspector của ông.
  "Bạn nghĩ thế nào về việc 71 000 binh sĩ Ukraina đã tử vong chỉ sau 3 tháng giao tranh? Những cuộc giao tranh nhẹ nhàng? Những cuộc đụng độ định kỳ? Những cuộc đọ súng? Không, họ đã bị tiêu diệt trong những cuộc đụng độ nặng nề", - chuyên gia Scott Ritter nói.

  Như cựu sĩ quan tình báo Scott Ritter nêu rõ, trong những trận đánh như vậy, các bên sử dụng số lượng đạn pháo rất lớn.
  Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2023
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Quân đội Ukraina chưa được huấn luyện đầy đủ khiến cuộc phản công phải tạm dừng
  15 Tháng Chín, 20:24
  Kết quả không đáng kể
  Trước đó, doanh nhân và tỷ phú người Mỹ Elon Musk đã nói rằng Ukraina đã mất nhiều người để đạt được kết quả không đáng kể trong cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraina.
  Ông nói: "Có quá nhiều cái chết chỉ vì một kết quả nhỏ như vậy".
  Ông Musk đã bị chỉ trích sau khi có thông tin cho rằng ông đã ngăn chặn một cuộc tấn công của máy bay không người lái của hải quân UAF vào các tàu Hải quân Nga bằng cách từ chối cho người Ukraina tiếp cận Starlink ngoài khơi bờ biển Crưm.

  Trả lờiXóa
 14. Vụ phóng tên lửa của Nga ở Baltic khiến người Phần Lan bối rối
  08:47 25.09.2023

  MOSKVA (Sputnik) – Vụ phóng tên lửa ở Biển Baltic “không phải là điều thường thấy nhất” trong các cuộc tập trận của Hải quân Nga, ông Anssi Munkki, giảng viên cao cấp khoa học hải quân tại Đại học Quốc phòng Phần Lan nói với báo Ilta-Sanomat.
  Như cơ quan báo chí của Hạm đội Baltic đưa tin vào tuần trước, thủy thủ đoàn của tàu hộ vệ Stoiky đã tiến hành diễn tập phóng tên lửa vào các mục tiêu trên mặt nước và trên không từ hệ thống tên lửa phòng không Redut của tàu. An ninh tại khu vực bắn đạn thật được hơn 10 tàu mặt nước và tàu hỗ trợ của Hạm đội Baltic đảm bảo.
  “Việc này không được coi là độc nhất, nhưng cũng không xảy ra hàng năm”, - ông Munkki nói khi bình luận về những lần diễn tập bắn đạn thật trước đây.
  Như nhà phân tích lưu ý, các vụ phóng thử tên lửa thường liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như lý do kỹ thuật và huấn luyện.
  Trong khi đó, theo báo Ilta-Sanomat, Chủ tịch Ủy ban quốc phòng Quốc hội Phần Lan Jukka Kopra nói rằng “nếu muốn”, Nga có thể “gây áp lực” với Phần Lan thông qua các cuộc tập trận hải quân. Theo ông Kopra, việc tổ chức các cuộc tập trận ở những khu vực đặc biệt “có thể gây khó khăn” cho việc tàu thuyền ra vào cảng biển Phần Lan.
  Tuy nhiên ông Munkki chỉ ra rằng việc hạn chế di chuyển trong các khu vực tập trận là thông lệ trên toàn thế giới.
  "Nếu Nga muốn làm phức tạp việc đi lại ở Biển Baltic, chúng tôi sẽ rơi vào một tình huống đặc biệt. Tôi cho rằng hiện tại không phải như vậy", - nhà phân tích nhận định.

  Trả lờiXóa