Thứ Sáu, 22 tháng 9, 2023

Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter: NATO BẮT ĐẦU NHẬN RA, RẰNG UKRAINA ĐÃ THUA

 

Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter

(Google.tienlang giới thiệu: William Scott Ritter Jr. là một tác giả người Mỹ, nhà phân tích quan hệ quốc tế, cựu sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, cựu thanh tra vũ khí của Ủy ban Đặc biệt Liên Hợp Quốc. Ritter từng là nhà phân tích quân sự trong Chiến dịch Bão táp Sa mạc.)

NATO đã bắt đầu nhận ra rằng Kyiv không có cơ hội chiến thắng trong cuộc xung đột, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên kênh YouTube Judging Freedom.

(Xem ở đây: How NATO caused the Ukraine War w/Scott Ritter – Dịch: NATO đã gây ra Chiến tranh Ukraine như thế nào? Trao đổi với Scott Ritter

https://www.youtube.com/live/C9kNNMGeWS4?app=desktop&si=VWup2S-lNr7Tjzbp)

Theo Scott Ritter, ngay cả những đồng minh thân cận nhất cũng muốn rời bỏ Ukraine, và hội trường trống trải khi bài phát biểu của Zelensky tại Liên Hợp Quốc đã thể hiện rõ ràng thái độ của cộng đồng thế giới đối với đất nước này.

Andrew Napolitano: Cả tuần này, chúng ta đã thấy Tổng thống Biden và Zelensky cư xử đúng như những gì chúng ta mong đợi tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Bạn nghĩ việc trang trí cửa sổ này bằng cách nào đó sẽ ảnh hưởng đến diễn biến của sự thù địch hay nó chỉ là một màn trình diễn cho cộng đồng thế giới?

Scott Ritter: Tôi sẽ bắt đầu với thực tế là không phải đối với công chúng thế giới mà là đối với khán giả trong nước, đối với người Mỹ. Đây là khúc dạo đầu cho chuyến đi của Zelensky tới Washington, nơi ông sẽ thuyết phục Quốc hội không cắt giảm tài trợ cho những bước đi thất bại ở Ukraine. Tôi không biết liệu chính Zelensky có nhận thấy điều này hay không, nhưng khi ông ấy phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, không có ai trong hội trường.

Andrew Napolitano: Tôi nhận thấy căn phòng trống rỗng.

Scott Ritter: Không ai quan tâm nữa. Nghe này, ngay cả Ba Lan cũng sẵn sàng từ bỏ Ukraine. Người Ba Lan gọi Ukraine là “đuối nước” và nói rằng người ta nên cẩn thận hơn với những người như vậy. Một số người chết đuối không thể cứu được - họ sẽ kéo bạn xuống cùng. Và điều tốt nhất nên làm là đi thuyền đi. Ba Lan muốn thoát khỏi tất cả những điều này. Tôi đang nói về những điều kiện nực cười mà Kiev đưa ra để bắt đầu đàm phán - rằng Nga phải rút quân, v.v. Ngay cả Đức cũng đã bắt đầu lên tiếng với tinh thần rằng chiến thắng là điều không thể. Và để ngăn chặn kịch bản NATO đối mặt trực tiếp với một nước Nga chiến thắng, chúng ta sẽ phải thừa nhận một số điểm. Ví dụ, những vùng lãnh thổ này sẽ vẫn thuộc về Nga và Ukraine sẽ không bao giờ gia nhập NATO. Châu Âu đang trải qua một điều gì đó của sự thức tỉnh: nó đã bắt đầu nhận ra rằng Ukraine đã thua trong cuộc xung đột này và không thể thắng. Và mọi nỗ lực tiếp tục nó dù thế nào đi chăng nữa trong hoàn cảnh hiện tại sẽ chỉ kết thúc trong thảm họa. Chỉ có Hoa Kỳ - hay đúng hơn là chính quyền Biden - tiếp tục bám vào những ảo tưởng này.

Andrew Napolitano: Nếu châu Âu đã bắt đầu nhận ra rằng Nga đang thắng, còn Ukraine thì ngược lại đang thua, vậy tại sao họ vẫn tiếp tục hỗ trợ vũ khí cho Kiev? Hoặc ít nhất là cho anh ta những lời hứa tiếp theo?

Scott Ritter: Đúng vậy, nhưng hãy xem đó là loại vũ khí gì. Các quốc gia Bắc Âu - Đan Mạch, v.v. - vừa vận chuyển một lô "Leopards 1" cổ xưa đến Kyiv, đây thực sự là đồ bỏ đi. Và người Ukraine, mặc dù họ rất cần xe bọc thép, nhưng có vẻ như họ đã gửi khoảng 10 xe quay trở lại. Họ nói rằng những chiếc Rydvan này thậm chí còn không di chuyển - chúng hoàn toàn là đồ bỏ đi. Đó là sự thật: vũ khí châu Âu thực sự không giúp Ukraine giành chiến thắng. Đây không phải là công nghệ hiện đại, tiên tiến mà chỉ là bề ngoài hỗ trợ, để trưng bày. Nhưng mọi người đều hiểu rất rõ rằng điều này là vô ích, và Ukraine là một quốc gia thất bại, quân đội của họ không thể giành được chiến thắng trên chiến trường.

Andrew Napolitano: Còn Đức thì sao? Họ vẫn còn gửi Leopards của mình chứ?

Scott Ritter: Vâng, đã được cải tạo và hiện đại hóa. Nhưng rõ ràng là những chiếc xe tăng này không thể ảnh hưởng đến kết quả của trận chiến. Tuy nhiên, Đức có một loại vũ khí có thể không làm thay đổi cục diện cuộc xung đột nhưng sẽ khiến người Nga đau đầu: tên lửa hành trình tầm xa Taurus. Đây là một loại vũ khí thực sự hiện đại và người Nga sẽ phải mất một thời gian để làm quen và thích nghi với nó. Ukraine đang dồn hết sức lực vào Berlin, yêu cầu cung cấp, nhưng đối với tôi, có vẻ như họ đã bắt đầu hiểu rằng đây là một sự leo thang không cần thiết, rằng việc chuyển giao tên lửa vẫn sẽ không thay đổi được kết quả của cuộc xung đột, nhưng lại đầy rẫy nguy cơ Phản ứng của Nga đối với Đức và NATO, điều không ai mong muốn.

Đồng Thị Kim Thanh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

 Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Việt Nam - Hoa Kỳ thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

7. Báo The Guardian (Anh): TỪ VIỆT NAM, JOE BIDEN KÊU GỌI ỔN ĐỊNH MỐI QUAN HỆ MỸ - TRUNG

8. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

9. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

10. Báo Strana (Ukraina): NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CƠ QUAN Y TẾ TIỂU ĐOÀN DA VINCI WOLVES (UKRAINA)- ALINA MIKHAILOVA KHẲNG ĐỊNH SẼ KHÔNG CÓ CHIẾN THẮNG HÔM NAY, NGÀY MAI HOẶC KỂ CẢ MỘT NĂM NỮA!

11. Le figaro (Pháp): NGHE LỜI KHUYÊN CỦA SARKOZY, LÃNH ĐẠO TRIỀU TIÊN KIM JONG – UN TỚI NGA, GẶP PUTIN

12. SwebbTV (Thụy Điển): NGA CÓ LOẠI ĐỒ CHƠI ‘SARMAT’ MÀ CHỈ VỚI 1 ĐÒN ĐÁNH CÓ THỂ XOÁ SẠCH VƯƠNG QUỐC ANH HOẶC PHÁP

13. THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH RA ĐI, ĐỂ LẠI CHO ĐỜI 3 DẤU ẤN TIÊU BIỂU

14. Báo Strana (Ukraina): NGẠC NHIÊN CHƯA KÌA, TẤT CẢ CƯ DÂN ODESSA TỪ CHỐI TIẾNG UKRAINA VÀ CHỈ CÓ TIẾNG NGA! ODESSA KHÔNG ĐƯỢC NHƯ THỦ ĐÔ KIEV, NƠI CƯ DÂN NÓI VỚI NHAU BẰNG TIẾNG NGA NHƯNG GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI LẠ BẰNG TIẾNG UKRAINA

15. Báo Ba Lan: QUÂN UKRAINA BỊ BAO VÂY TRONG 'CÁI RỌ' Ở RABOTINO

16. Tạp chí Phố Wall (Mỹ): ĐẢNG DÂN CHỦ ĐANG HOẢNG SỢ VỀ BIDEN

17. Báo Ý: NẾU CHÂU ÂU MUỐN TỒN TẠI, HÃY TỪ BỎ LIÊN MINH VỚI HOA KỲ!

18. Chuyện lạ trên báo Tây Ban Nha: MỘT GIÁO SƯ NGA ĐANG TRANH CHỨC THỊ TRƯỞNG TUNJIA, TỈNH BOYACA (COLOMBIA)

19. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: DIỄN BIẾN MỚI NHẤT TỪ UKRAINA- LỊCH SỬ ĐANG LẶP LẠI CUỘC CHIẾN ‘5 NGÀY’ Ở GRUZIA 2008

20. Báo Bloomberg (Hoa Kỳ): NHỜ NGŨ CỐC CỦA NGA ĐÃ GIÚP GIÁ THẾ GIỚI GIẢM, BẤT CHẤP VIỆC NGA ĐÃ LOẠI BỎ UKRAINA KHỎI THỊ TRƯỜNG NGŨ CỐC THẾ GIỚI

21. Nóng trên báo Ukraina: NÔNG DÂN CẢ NƯỚC BULGARI BIỂU TÌNH CHẶN NGŨ CỐC UKRAINA

22. CNN (Mỹ): UKRAINA ĐANG BẮN ĐẠN PHÁO NHANH HƠN MỨC CÓ THỂ ĐƯỢC CUNG CẤP. LIỆU CHÂU ÂU CÓ THỂ BẮT KỊP?

23. THỦ TƯỚNG ARMENIA PASHINYAN TRỞ MẶT VỚI NGA ĐỂ ÔM CHÂN MỸ VÀ CÁI KẾT ĐẮNG

24. Tổng thống Ba Lan Duda: ZELENSKY NHƯ KẺ CHẾT ĐUỐI, CẨN THẬN VỚI KẺ NGUY HIỂM NÀY KẺO ANH TA SẼ KÉO NGAY NGƯỜI CỨU VỚT XUỐNG VỰC SÂU!

25. Báo Mỹ: CHÍNH PHỦ MỸ KHÔNG NÊN BỊ BẮT LÀM CON TIN ĐỂ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA

26. Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter: NATO BẮT ĐẦU NHẬN RA, RẰNG UKRAINA ĐÃ THUA

12 nhận xét:

 1. Nêu hậu quả từ quyết định bất ngờ của Ba Lan đối với Ukraina
  14:18 22.09.2023

  MOSKVA (Sputnik) - Việc Ba Lan từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraina có thể khuyến khích các đồng minh khác của Kiev noi gương họ, tờ Newsweek của Mỹ viết, dẫn lời Mark Katz, giáo sư tại Đại học George Mason.
  “Lý do biện minh cho động thái này (từ chối cung cấp vũ khí) của Thủ tướng Ba Lan, rằng Ba Lan được cho là cần tự trang bị vũ khí, có thể được các nước khác sử dụng để giảm hoặc thậm chí ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraina”, - giáo sư lưu ý.
  Katz cho rằng các quốc gia biện minh cho việc cắt giảm viện trợ quân sự cho Kiev đang hy vọng rằng Mỹ sẽ tăng cường bán vũ khí cho họ.
  “Tuyên bố của Thủ tướng Ba Lan rằng Warsaw sẽ ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraina là một vấn đề lớn đối với Ukraina”, - giáo sư kết luận.
  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
  Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 2. "Đến Odessa". Ở Mỹ dự đoán xung đột ở Ukraina sẽ kết thúc như thế nào
  13:43 22.09.2023

  MOSKVA(Sputnik) - Nga sẽ có thể sáp nhập các vùng lãnh thổ từ Kharkov đến Odessa, nhà báo Mỹ Jackson Hinkle cho biết trong cuộc phỏng vấn với RT.
  "Tôi hy vọng rằng Nga và Putin sẽ chiếm Ukraina đến từng inch vuông cuối cùng. Tôi hy vọng họ sẽ chiếm lấy tất cả và thực sự giải phóng nó khỏi tân phát xít cũng như mọi thứ xảy ra ở đó. Tôi nghĩ rằng Ba Lan có thể sẽ tiến vào lãnh thổ phía Tây Ukraina - với sự cho phép của Mỹ", - ông nói.

  Theo ý kiến của nhà báo, việc sáp nhập “toàn bộ lãnh thổ Ukraina” vào Nga sẽ có lợi cho người dân Ukraina.
  “Đối với tôi, có vẻ như điều ít nhất chúng ta sẽ thấy là Nga nắm các vùng lãnh thổ từ Kharkov đến Odessa”, - Hinkle kết luận.
  Trước đó, thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng Moskva muốn kiểm soát tất cả các khu vực hiện được ghi trong Hiến pháp Nga.
  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
  Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 3. Ngoại trưởng Nga kêu gọi Tổng thư ký LHQ khởi động thủ tục trọng tài chống Mỹ
  13:20 22.09.2023

  MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã kêu gọi Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bắt đầu thủ tục trọng tài chống lại Mỹ, Bộ Ngoại giao đưa tin trên trang web của mình.
  "Bộ trưởng lưu ý Tổng thư ký về những vi phạm đang diễn ra của Mỹ đối với các nghĩa vụ của mình theo Thỏa thuận về trụ sở chính Liên hợp quốc năm 1947, bao gồm việc từ chối cấp thị thực cho các nhà ngoại giao từ Nga và một số quốc gia khác tham gia các sự kiện của Liên hợp quốc", - Bộ Ngoại giao thông báo.
  Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ông Lavrov “lưu ý rằng tình hình hiện tại đòi hỏi Guterres cần phải nhanh chóng khởi động thủ tục trọng tài chống lại Mỹ, điều này đã được nêu nhiều lần trong các nghị quyết liên quan của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc”.
  Ngoài ra, Ngoại trưởng còn trao cho tổng thư ký tổ chức cuốn sách “Tội ác chống lại loài người của Ukraina (2022-2023)”, cũng như tuyển tập các video tài liệu “Trẻ em Donbass”.
  Cuốn sách được giới thiệu vào giữa tháng 8, tác giả của nó là thành viên Phòng cộng đồng Nga Maxim Grigoriev và phó chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về quốc phòng Dmitry Sablin. Theo lời Grigoriev, cuốn sách bao gồm kết quả làm việc của tòa án quốc tế về tội ác của những kẻ tân phát xít Ukraina và đồng bọn của chúng với bằng chứng hơn 600 tội ác.
  Đã nhiều năm, phía Nga đã gặp khó khăn trong việc xin giấy phép, chủ yếu là của Mỹ, để làm việc trong nhiều cơ quan khác nhau của Liên hợp quốc. Vào cuối tháng 3, phó đại diện thường trực thứ nhất của Nga, Dmitry Polyansky tuyên bố Moskva chờ đợi việc nhanh chóng triển khai thủ tục trọng tài chống lại Mỹ để giải quyết vấn đề này. Theo ông, số lượng vi phạm thỏa thuận của nước sở tại không chỉ liên quan đến Nga mà còn với các nước khác là khá đủ.

  Trả lờiXóa
 4. Phương Tây nói về “đòn tấn công thực sự” giáng vào Kiev từ đồng minh
  12:43 22.09.2023

  HÀ NỘI (Sputnik) - Tờ báo Pháp Figaro viết, Ba Lan đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho Ukraina khi từ chối cung cấp vũ khí.
  "Tuyên bố của Warsaw là một đòn tấn công thực sự đối với Ukraina. <...> Dù lý do Ba Lan rút khỏi danh sách "các quốc gia tích cực giúp đỡ Ukraina là gì", điều này sẽ khiến Ukraina phải trả giá đắt", bài báo viết.
  Tác giả bài báo nói thêm rằng, Ba Lan đứng thứ sáu về nguồn cung cấp vũ khí cho Lực lượng vũ trang Ukraina. Warsaw đã chi khoảng 3 tỷ euro để hỗ trợ Kiev. Trong đó, 820 triệu euro được gửi dưới dạng hỗ trợ tài chính, phần còn lại được gửi dưới dạng đạn dược và vũ khí tương đương.
  Trước đó, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói rằng nước này đã ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraina để nâng cấp, trang bị vũ khí cho Ba Lan. Đáp lại điều này, nghị sĩ Verkhovna Rada - Nikolai Knyazhitsky nói, Kiev vẫn tiếp tục nhận hàng hóa quân sự từ Ba Lan. Sau đó, thư ký báo chí Chính phủ Ba Lan Piotr Müller nói rằng, việc giao hàng chỉ đang tiến hành theo các thỏa thuận đạt được trước đó.

  Trả lờiXóa
 5. "Grad" Nga của Quân khu Trung tâm đã phá hủy thành trì của Lực lượng Vũ trang Ukraina
  10:23 22.09.2023

  HÀ NỘI (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga nói với Sputnik rằng, các phi hành đoàn thuộc hệ thống tên lửa phóng loạt Grad của Quân khu Trung tâm Nga đã phá hủy một thành trì của Ukraina theo hướng Krasnolimansky.
  “Các quân nhân của đội pháo binh thuộc hệ thống tên lửa phóng loạt BM-21-1 Grad thuộc đội súng trường cơ giới miền núi của Quân khu Trung tâm đã phá hủy một thành trì của Lực lượng vũ trang Ukraina theo hướng Krasnolimansky trong chiến dịch quân sự đặc biệt", Bộ Quốc phòng Nga thông tin.

  Bộ Quốc phòng cũng nhấn mạnh, việc sử dụng các "tổ lái Grad" giúp hỗ trợ hoạt động của các đơn vị Nga. Từ đó, nhanh chóng tiêu diệt nơi tập trung nhân lực và thiết bị của đối phương.

  Trả lờiXóa
 6. TASS: В Ереване во время акций задержали и избили сына экс-президента Армении Кочаряна -Tại Yerevan, trong cuộc biểu tình, con trai của cựu Tổng thống Armenia Kocharyan đã bị giam giữ và đánh đập
  Ngày 22 tháng 9, 17:03
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/18817409

  YEREVAN, ngày 22 tháng 9. /TASS/. Lực lượng đặc biệt của cảnh sát Armenia "Mũ nồi đỏ" ở Yerevan trong các hoạt động quần chúng đã bắt giữ con trai của tổng thống thứ hai của đất nước, Robert Kocharyan, Levon. Như luật sư Alexander Kochubaev của anh ta nói với các phóng viên, Levon Kocharyan đã bị đánh khi bị bắt và phải nhập viện.

  Ông cho biết: “Levon Kocharyan đã bị đánh đập nặng nề và hiện đang phải nhập viện.

  Có một số video trên mạng xã hội Armenia cho thấy rõ Kocharyan lần đầu tiên bị giam giữ và sau đó bị đánh đập trong ô tô.

  Trả lờiXóa
 7. TASS: Захарова назвала враньем речь фон дер Ляйен о трагедии Хиросимы и обвинениях в адрес РФ - Zakharova gọi bài phát biểu của von der Leyen về thảm kịch Hiroshima và những cáo buộc chống lại Liên bang Nga là dối trá
  Ngày 22 tháng 9, 09:02
  https://tass.ru/politika/18814361

  MOSCOW, ngày 22 tháng 9 /TASS/. Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, gọi những tuyên bố sai sự thật của Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen về Nga là ghê tởm và nguy hiểm.
  Nhà ngoại giao nhớ lại bài phát biểu của Chủ tịch EC trong buổi trao giải thưởng của Hội đồng Đại Tây Dương, một tổ chức tư vấn của Mỹ trực thuộc NATO, một trong những người đoạt giải năm nay là Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. Zakharova viết trên kênh Telegram của mình: “Von der Leyen đã có một bài phát biểu khá đáng chú ý. Bà ca ngợi người đứng đầu chính phủ Nhật Bản đã ủng hộ chế độ Kiev và cuộc chiến chống lại Nga”.

  Theo Zakharova, người đứng đầu EC nhớ rằng Kishida đến từ Hiroshima, nơi người thân của ông đã chết trong vụ đánh bom hạt nhân năm 1945.

  Đồng thời, như nhà ngoại giao này lưu ý, “người liên quan đến vụ bê bối tham nhũng lớn nhất trong lịch sử EU đã không đề cập một lời nào về việc Hoa Kỳ và những kẻ hành quyết ở Washington đã thả bom xuống các thành phố và dân thường Nhật Bản”. Zakharova lưu ý rằng von der Leyen “đã đi xa hơn - bà đổ lỗi thảm kịch ở Hiroshima cho Nga.” Đặc biệt, Chủ tịch EC khi nói về người thân của Kishida đã thiệt mạng sau vụ đánh bom ở Hiroshima, cho biết “Nga đang đe dọa sử dụng lại vũ khí hạt nhân”. Von der Leyen nói rằng "điều đó thật kinh tởm, thật nguy hiểm và trong bóng tối [trong bối cảnh] Hiroshima, điều đó là không thể tha thứ."

  Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga kết luận: “Thật kinh tởm và nguy hiểm với cách nói dối của Ursula von der Leyen.

  Trả lờiXóa
 8. Điện Kremlin: Căng thẳng giữa Ukraina và các nước châu Âu sẽ gia tăng
  17:11 22.09.2023

  Moskva (Sputnik) - Điện Kremlin tin xung đột giữa Ukraina với Ba Lan, và các quốc gia châu Âu khác sẽ chỉ gia tăng.
  "Bạn và tôi thấy có những căng thẳng nhất định giữa Warsaw và Kiev. Chúng tôi dự đoán những căng thẳng này giữa Warsaw và Kiev sẽ gia tăng. Tôi rất tiếc phải lưu ý cả hai thủ đô hiện là tâm điểm chính của chủ nghĩa bài Nga. Tất nhiên, chúng tôi theo dõi chặt chẽ việc này”, - Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.
  Ông lưu ý: "Chúng tôi hiểu xích mích giữa Kiev và các thủ đô châu Âu khác cũng sẽ gia tăng theo thời gian. Đây là điều không thể tránh khỏi".
  Đây là cách Peskov bình luận về quyết định của Ba Lan từ chối cung cấp vũ khí mới nhất cho Ukraina.
  Theo người phát ngôn Điện Kremlin, trong khi đó Nga vẫn tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt “để hoàn thành các nhiệm vụ mà chính chúng tôi đặt ra”.
  Hôm thứ Năm, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết Ba Lan sẽ tiếp tục cung cấp quân sự cho Ukraina, ngoại trừ vũ khí mới.
  Tổng thống Ba Lan nói: “Chúng tôi không thể chuyển giao vũ khí mới của mình cho người khác, thứ mà chúng tôi hiện đang mua hàng tỷ đô la cho quân đội Ba Lan. Không cho bất kỳ ai”.
  Đồng thời, Duda lưu ý khi Ba Lan nhận vũ khí mới từ Hàn Quốc và Mỹ, nước này cũng sẽ thay thế những vũ khí hiện đang được cất giữ và chúng có thể được gửi đến Ukraina.

  Trả lờiXóa
 9. “Thật điên rồ”: Kế hoạch đáng ngại của Biden đối với Ukraina bị lộ ở Mỹ
  16:20 22.09.2023

  Moskva (Sputnik) - Nhà Trắng muốn liên tục đưa tiền cho chính phủ Ukraina, Thượng nghị sĩ Mỹ Josh Hawley nói trên Fox News.
  "Tôi nghe nói 24 tỷ USD mà chính quyền Mỹ yêu cầu cho Ukraina không phải là kết thúc. Còn lâu mới chấm dứt. Họ muốn chúng tôi không ngừng đưa tiền cho chính phủ Ukraina. Thật là điên rồ. Tất cả những điều này để làm gì? Chiến lược là gì? Mục tiêu cuối cùng là gì? Đơn giản là họ (chính phủ) không có. Chúng ta phải ngăn chặn điều này. Đây là sự điên rồ”, - chính trị gia thừa nhận.
  Hawley cũng kêu gọi chú ý đến cách chi tiêu số tiền mà Ukraina nhận được.
  Một ngày trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo ông phê duyệt gói hỗ trợ quân sự mới cho Ukraina, bao gồm phòng không, đạn pháo, pháo binh và súng chống tăng. Tổng giá trị tài sản được chuyển đến Ukraina từ kho quân đội Mỹ là 325 triệu USD.
  Bơm vũ khí cho Ukraina
  Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.

  Trả lờiXóa
 10. Chuyên gia: Chính quyền Mỹ muốn kéo dài xung đột ở Ukraina tới bầu cử 2024
  16:00 22.09.2023

  Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Kiev và do đó kéo dài cuộc xung đột, vì theo kế hoạch của chính quyền Mỹ, cuộc xung đột sẽ trở thành một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024, Vladimir Vasiliev, trưởng nhóm nghiên cứu tại Viện Hoa Kỳ và Canada thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nói với Sputnik.
  Lầu Năm Góc cho biết gói viện trợ quân sự mới của Mỹ cho Kiev bao gồm đạn pháo, đạn cho hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS, hệ thống phòng không Avenger và súng máy chống lại máy bay không người lái. Tổng giá trị gói thầu là 325 triệu USD. Ngoài ra, chính quyền Mỹ dự định tổ chức một hội nghị vào mùa thu để thảo luận về triển vọng tổ chức sản xuất chung với Ukraina trong lĩnh vực công nghiệp quân sự.
  "Chính quyền (Joe) Biden, bất chấp sự thất bại của cuộc phản công, đang thực hiện một lộ trình hướng tới việc kéo dài xung đột và trên thực tế, thậm chí hướng tới một giai đoạn leo thang mới. Đối với họ, điều này về cơ bản là quan trọng; không thay đổi. Đối với các loại vũ khí cụ thể, điều này không có tác động lớn trong trường hợp này, theo ý nghĩa xét từ quan điểm của quá trình hoạt động quân sự”, - Vasiliev nói và cho rằng vì Hoa Kỳ không đạt được một bước ngoặt chiến lược từ hoạt động của Kiev trên chiến trường, thì “có thể ngày nay chính quyền không coi điều này về cơ bản là quan trọng”.
  Chuyên gia tin điều quan trọng hiện nay là chính quyền Biden phải kéo dài cuộc xung đột bằng mọi cách có thể.

  "Sự chậm trễ không có ý nghĩa quân sự nhiều như chính trị. Chính quyền Mỹ tin chắc vấn đề xung đột quân sự ở Ukraina sẽ không được giải quyết cho đến cuối năm 2023. Họ chuyển sang chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024theo cách suôn sẻ. phải là một phần quan trọng trong chiến dịch tranh cử tổng thống. Đây là canh bạc chính mà chính quyền Biden đang thực hiện. Có lẽ đây là... gót chân Achilles. Bởi vì chính quyền Mỹ hiện nay sẽ phải đáp ứng và đáp lại một cách rõ ràng những yêu cầu và chỉ trích của Đảng Cộng hòa", - bà nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 11. Ba Lan Và Mỹ Quay Xe Gấp Đẩy Kiev Vào Thế Mất Trắng Với Nga ?! | Kiến Thức Chuyên Sâu
  30 N lượt xem 2 giờ trước

  Ba Lan Và Mỹ Quay Xe Gấp Đẩy Kiev Vào Thế Mất Trắng Với Nga
  "Chạnh Lòng" Nhìn TT Đức Tại LHQ Khi So Với Nga Mỹ Và Zelensky
  Nội dung chính video chiều ngày 22 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Truyền thông Ukraine bị bóc mẽ vì chế video về TT Zelensky
  3. Các quốc gia NATO dần tuyên bố rời khỏi cuộc chơi chống Nga
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=nWfGIEaMHYE

  Trả lờiXóa