Chủ Nhật, 3 tháng 9, 2023

Báo Mỹ: BIDEN ĐANG BỐI RỐI TÌM KIẾM LỐI THOÁT Ở UKRAINA; NẾU PUTIN BẤT NGỜ ĐỀ XUẤT ĐÀM PHÁN, BIDEN SẼ ĐỒNG Ý?

 

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo 19fortyfive (Mỹ)

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo 19fortyfive (Mỹ) với tiêu đề Russia Is Poised To Upend The ‘Diplomatic Chessboard’ In Ukraine – Dịch: Nga sẵn sàng lật 'bàn cờ ngoại giao' ở Ukraine

https://www.19fortyfive.com/2023/08/russia-is-poised-to-upend-the-diplomatic-chessboard-in-ukraine/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này....

*****

Russia Is Poised To Upend The ‘Diplomatic Chessboard’ In Ukraine – Dịch: Nga sẵn sàng lật 'bàn cờ ngoại giao' ở Ukraine

Nga sẵn sàng lật bàn cờ ngoại giao ở Ukraine

Sự thật đáng buồn là các chính sách của Biden đang thất bại, Ukraine đang có nguy cơ trở thành gánh nặng chính trị và dường như ông đang tìm lối thoát, Bolton nói. Nếu Putin bất ngờ đề xuất ngừng bắn và đàm phán, Biden sẽ đồng ý.

Đã có những biến động chính trị đáng kể ở Nga trong những tháng gần đây, nhưng có rất ít thay đổi trên chiến trường ở Ukraine. Cuộc binh biến và cái chết sau đó của người đứng đầu Wagner PMC, Yevgeny Prigozhin, vẫn chưa xuất hiện trên trang nhất, nhưng Moscow và Kyiv, với những ngoại lệ khiêm tốn, vẫn rơi vào tình trạng bế tắc quân sự. Khi mùa thu đến gần, Tổng thống Vladimir Putin đang tái khẳng định quyền lực ở Nga và có thể đang chuẩn bị lật ngược bàn cờ ngoại giao ở Ukraine. Nhưng Washington và phương Tây dường như không biết phải phản ứng thế nào.

Putin đang siết chặt vòng tay

Sau cuộc nổi loạn của Prigozhin, nhiều chuyên gia tự tin dự báo rằng quyền lực của Putin bị lung lay, sự sụp đổ của ông là tất yếu. Ngày nay, chính những nhà quan sát đó nhấn mạnh rằng cái chết của Prigozhin sẽ giải phóng mạng lưới ẩn giấu của những người ủng hộ ông, đoàn kết lại bằng khát vọng trả thù.

Cơ chế nội bộ của Điện Kremlin rất mơ hồ nên không có dự báo nào đáng tin cậy và không thể có được. Tuy nhiên, ngày nay Putin đã an toàn hơn nhiều so với trước cuộc nổi dậy, ngay cả khi ông chưa lấy lại được quyền thống trị trước tháng 2/2022.

Chúng ta hãy nhìn vào thẻ của anh ấy. Prigozhin đã chết, như chính Putin lần đầu tuyên bố, và sau đó được chính quyền Nga xác nhận. Cũng có thông tin cho rằng vụ tai nạn máy bay gần Tver tuần trước cũng đã giết chết cấp phó hàng đầu của Prigozhin ở Wagner và trên thực tế, chỉ huy quân sự của ông ta là Dmitry Utkin và các cố vấn cấp cao khác.

Hơn nữa, cuộc thanh trừng thường xuyên của chủ nghĩa Stalin đang chờ đợi những sĩ quan chuyên nghiệp ủng hộ Prigozhin. Cựu chỉ huy Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, Sergei Surovikin, đã bị sa thải, mặc dù tuyến phòng thủ mang tên ông đã chống chọi thành công trước cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Những cộng sự còn lại của Prigozhin có lẽ đang chạy trốn. Nếu họ đang đi tới bất cứ đâu thì đó là tới biên giới quốc tế gần nhất và không có âm mưu lật đổ Putin.

Việc Putin gặp phải sự phản đối trong nội bộ không có gì đáng ngạc nhiên. "Hạnh phúc, hãy ngủ yên, thường dân! Chỉ có người cầm quyền mới không ngủ" - những dòng Shakespearean xuất sắc này hoàn toàn không nói về nước Nga hiện đại, nhưng hoàn toàn có thể áp dụng cho nước Nga. Câu hỏi thực sự là liệu Putin có thể lợi dụng sự bối rối của đối thủ trong những tháng tới và khôi phục động lực chính trị và ngoại giao mà Nga đã đánh mất phần lớn do giao tranh bị đình trệ hay không.

Yêu cầu của Nga và đòn bẩy của nó

Bất kỳ đánh giá hợp lý nào về vị thế địa chính trị hiện tại của Nga sẽ dẫn đến kết luận rằng Moscow cần thời gian để nghiêm túc cải tổ và xây dựng lại năng lực quân sự còn yếu kém đến đáng xấu hổ của mình, phục hồi nền kinh tế (điều sẽ đòi hỏi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của phương Tây) và thoát khỏi sự cô lập về chính trị. Giấc mơ xây dựng lại đế chế Nga của Putin có thể làm lu mờ những cân nhắc như vậy, nhưng ông là một người theo chủ nghĩa hiện thực máu lạnh, đặc biệt khi sự an toàn của chính ông đang bị đe dọa. Phương Tây có thể khó tin, nhưng những người chỉ trích Putin trong nước nhiệt thành nhất không phải “chống chiến tranh” mà là “chống thất bại”. Sau khi củng cố vị thế của mình, Putin sẽ có thể phớt lờ những lời chỉ trích bằng nhận thức sâu sắc và ném NATO vào tình thế bối rối về mặt ngoại giao bằng cách khuấy động sự bất mãn của phương Tây đối với cuộc xung đột ở Ukraine.

Nếu cuộc tấn công mùa xuân của Kyiv không mang lại lợi ích đáng kể trên chiến trường, trong hai tháng tới, Putin có thể đề xuất ngừng bắn trên các chiến tuyến hiện có và bắt đầu đàm phán ngay lập tức mà không có bất kỳ cảnh báo nào. Bất cứ điều gì đều có thể nằm trong chương trình nghị sự, cho đến khi kết thúc cuộc chiến kinh tế. Putin thậm chí có thể sắp xếp sự chấp thuận của Trung Quốc, với việc Bắc Kinh đề nghị làm trung gian (hoặc thậm chí giúp xây dựng lại các vùng lãnh thổ bị thiệt hại ở cả Nga và Ukraine).

Đòn bẩy ảnh hưởng chính đối với Putin sẽ là sự thất bại tương đối trong cuộc tấn công mùa hè của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Trong kỷ nguyên tư duy clip, các nhà lãnh đạo chính trị ở Berlin, Paris và thậm chí cả Washington sẽ rất muốn đồng ý ngừng bắn và bắt đầu đàm phán. Châu Âu hỗ trợ Ukraine bằng lời nói nhưng cung cấp hỗ trợ quân sự và tài chính một cách chậm chạp, miễn cưỡng và muộn màng. Trong khi nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên có thể đủ cho mùa đông sắp tới, nhiều người sẽ muốn bỏ qua xung đột. Chẳng hạn, ai có thể đảm bảo rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ không chớp lấy cơ hội đi vào lịch sử với tư cách là người kiến ​​tạo hòa bình?

Phương Tây nên làm gì?

Ở Mỹ, Tổng thống Joe Biden phải đối mặt với cuộc bầu cử năm 2024 mà kết quả vẫn chưa chắc chắn. Báo chí háo hức đưa tin về sự xuất hiện của các đảng viên Cộng hòa theo chủ nghĩa biệt lập, những người phản đối viện trợ cho Ukraine, nhưng lại bỏ mặc các đảng viên Dân chủ cánh tả. Trong khi đó, vào tháng 10 năm 2022, Nhóm Cấp tiến của Hạ viện đã đưa ra một câu nói hớ hênh kinh điển của Washington và nói thẳng những gì họ nghĩ: họ kêu gọi hỗ trợ thêm cho Ukraine để liên kết với việc bắt đầu đàm phán với Moscow. Lời kêu gọi đã được rút lại một cách vội vàng (dù sao thì cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ cũng sắp đến gần), nhưng lập trường của những người cấp tiến vẫn không thay đổi.

Biden có thể qua mặt những người phản đối việc viện trợ cho Ukraine của Đảng Cộng hòa bằng cách tán thành lệnh ngừng bắn và đàm phán, nói chuyện trực tiếp với Putin và thúc giục các bên thỏa hiệp. Trong cuộc bầu cử năm 2024, ông có thể trở thành người kiến ​​tạo hòa bình cho nước Mỹ. Và anh ta sẽ khiến Donald Trump bối rối, người coi mình gần như là ánh sáng trong mắt Putin. Trump sẽ làm gì khi lại biến thành "diều hâu"?

Khó có khả năng Biden thành công trong lĩnh vực quân sự. Sự thiếu quyết đoán của Nhà Trắng trong việc cung cấp nhiều loại vũ khí, nỗi lo sợ không che đậy về sự leo thang của Nga và một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba (có thể là chiến tranh hạt nhân), cũng như sự chậm chạp và thiếu chú ý chung ở cấp tổng thống là những dấu hiệu của sự tuyệt vọng hơn là hành động quân sự. Hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy Moscow có khả năng leo thang theo cách thông thường, chứ đừng nói đến việc đe dọa hạt nhân của họ chỉ là trò lừa bịp. Sự thật cay đắng là chính sách của Biden đang thất bại, Ukraine có nguy cơ trở thành gánh nặng chính trị và rất có thể ông đang tìm cách thoát khỏi tình trạng hiện tại. Động thái ngoại giao táo bạo của Putin có thể chỉ là cái cớ mà Biden cần. Đối mặt với thực tế là các đồng minh quốc tế chính của ông muốn ngồi ngoài,

Đã đến lúc cần có một chiến lược hiệu quả hơn để đạt được các mục tiêu đã đề ra - khôi phục chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và cung cấp cho nước này mọi hỗ trợ cần thiết cho việc này. Do đó, toàn bộ NATO, và đặc biệt là Washington, Paris, Berlin và những nước ủng hộ Ukraine khác, cần củng cố và mài giũa lập luận của mình rằng việc tiếp tục phản đối hành động gây hấn của Nga là rất quan trọng đối với an ninh phương Tây.

Những lập luận này cần phải được đưa ra ngay bây giờ, khi mùa hè kết thúc và Washington dần trở lại cuộc sống sau kỳ nghỉ lễ. Nếu không, Moscow sẽ nắm quyền chỉ đạo ngoại giao, và điều này sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho tất cả mọi người.

Tác giả John BoltonJohn R. Bolton từng là cố vấn an ninh quốc gia dưới thời Tổng thống Donald J. Trump

Dương Thành - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan:

21 nhận xét:

 1. Xem bài VÌ SAO PUTIN PHẢI SỬA ĐỔI TÊN GỌI NGÀY LỄ 03/9, TỪ ‘NGÀY KẾT THÚC CHIẾN TRANH THẾ CHIẾN 2’ THÀNH ‘NGÀY CHIẾN THẮNG QUÂN PHIỆT NHẬT BẢN VÀ KẾT THÚC THẾ CHIẾN 2’
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/07/vi-sao-putin-phai-sua-oi-ten-goi-ngay.html

  День Победы над милитаристской Японией и окончания Второй мировой войны - Ngày Chiến thắng quân phiệt Nhật Bản và kết thúc Thế chiến thứ hai</b?
  Hôm nay, 04:01
  https://topwar.ru/225118-den-pobedy-nad-militaristskoj-japoniej-i-okonchanija-vtoroj-mirovoj-vojny.html

  Hôm nay, ngày 3 tháng 9, đất nước chúng ta kỷ niệm Ngày vinh quang quân sự nước Nga, nhằm kỷ niệm Chiến thắng quân phiệt Nhật Bản và kết thúc Thế chiến thứ hai.


  Bất chấp việc Hồng quân đã đánh bại Wehrmacht một cách vô điều kiện, đặt dấu chấm hết cho Đế chế thứ ba phát xít, từ đó đánh dấu sự kết thúc của Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại vào ngày 9 tháng 5 năm 1945, Thế chiến thứ hai vẫn tiếp tục.

  Nhật Bản quân phiệt vẫn kháng cự ở phương Đông, và đất nước chúng ta, thực hiện nghĩa vụ với các đồng minh, phải tiếp tục tham gia vào cuộc đối đầu đẫm máu nhất trong toàn bộ lịch sử nhân loại.

  Điều đáng chú ý là hiệp ước trung lập được Moscow và Tokyo ký ngày 13/4/1941 đã bị lãnh đạo Liên Xô chấm dứt vào ngày 5/4/1945. Phía Liên Xô nhấn mạnh Nhật Bản là đồng minh của Đế chế thứ ba đã tấn công Liên Xô một cách xảo trá vào ngày 22/6/1941.

  Ngày 8 tháng 8 năm 1945, đại sứ Nhật Bản tại Liên Xô được thông báo rằng từ ngày 9 tháng 8, Moscow sẽ coi như có chiến tranh với Tokyo.

  Ngày 10/8, Mông Cổ cũng lên tiếng phản đối chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản.

  Đúng như thông báo, ngày 9/8, Hồng quân đã vượt qua biên giới Nhật Bản. Sau 5 ngày, quân Liên Xô xuyên thủng hàng phòng ngự của quân Nhật và tiến vào không gian tác chiến.

  Đáng chú ý là vào ngày 15 tháng 8, quyết định đầu hàng vô điều kiện của chính phủ đã được công bố trên khắp Nhật Bản. Nhưng chiến tranh không kết thúc ở đó.

  Một số đơn vị của quân đội Nhật Bản không tuân theo mệnh lệnh của lãnh đạo cấp cao và tiếp tục kháng cự. Trong khi đó, điều sau không tồn tại được lâu; vào ngày 3 tháng 9, Nguyên soái A.M. Vasilevsky báo cáo với I.V. Stalin về sự kết thúc của chiến dịch Nhật Bản. Đồng thời, Nhật Bản chính thức đầu hàng một ngày trước đó. Việc ký kết thỏa thuận tương ứng diễn ra vào ngày 2 tháng 9 năm 1945 trên tàu chiến Missouri của Mỹ ở Vịnh Tokyo.

  Trong cuộc hành quân này, thiệt hại của địch lên tới hơn 700 nghìn người, trong đó có 640 nghìn người đã đầu hàng. Tổn thất của Hồng quân lên tới 12 nghìn người - không thể cứu vãn và 24 nghìn người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuyện sửa đổi tên ngày này là chuyện rất bình thường mà

   Xóa
 2. Поражены объекты противника в городах Рени и Измаил Одесской области, а также под Николаевом - Các mục tiêu của kẻ thù bị tấn công ở các thành phố Reni và Izmail ở vùng Odessa, cũng như gần Nikolaev
  Hôm nay, 06:30
  https://topwar.ru/225235-porazheny-obekty-protivnika-v-gorodah-reni-i-izmail-odesskoj-oblasti-a-takzhe-pod-nikolaevom.html


  Vào ban đêm, Lực lượng Vũ trang Nga đã tiến hành một loạt cuộc tấn công vào các mục tiêu của kẻ thù. Hầu hết máy bay không người lái được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công . Một cảnh báo không kích đã được công bố ở một số khu vực của Ukraine, bao gồm cả Odessa.


  Người ta biết rằng các vụ nổ đã xảy ra ở thành phố Reni. Nó nằm trên bờ sông Danube và là một phần của quận Izmail của vùng Odessa. Theo một số báo cáo, thiệt hại do hỏa hoạn gây ra là cơ sở hạ tầng cảng, nơi được quân đội của chính quyền Kiev sử dụng để vận chuyển hàng hóa quân sự, chủ yếu là vũ khí và đạn dược từ các nước phương Tây.

  Kết quả của việc “đến nơi” là một vụ nổ mạnh đã xảy ra, một đám cháy bùng phát mà mãi đến sáng họ mới ứng phó được. Máy bay không người lái

  của Nga cũng tấn công các cơ sở cảng của đối phương ở Izmail và vùng Nikolaev. Các kho thiết bị quân sự bị tấn công, bao gồm cả những kho chứa máy bay không người lái hải quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

  Các cuộc tấn công cũng được thực hiện nhằm vào các mục tiêu của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Zaporozhye, do quân đội của chế độ Kiev chiếm đóng. Ở đó, gần đây, kẻ thù đang cố gắng tập trung lực lượng dự bị, cuối cùng hướng họ về phía Rabotino và Verbovoye, nơi những trận chiến ngoan cường vẫn tiếp tục diễn ra.

  Báo động kết thúc cuộc không kích ở Ukraine được đưa ra vào gần 5 giờ sáng theo giờ địa phương.

  Trả lờiXóa
 3. Американский журнал The Atlantic пишет о грядущих серьёзных проблемах в НАТО из-за Украины - Tạp chí Mỹ The Atlantic viết về những vấn đề nghiêm trọng sắp xảy ra ở NATO vì Ukraine
  Hôm nay, 07:03
  https://topwar.ru/225236-amerikanskij-zhurnal-the-atlantic-pishet-o-grjaduschih-sereznyh-problemah-v-nato-iz-za-ukrainy.html

  Một trong những tạp chí lớn nhất của Mỹ, The Atlantic, đã đăng một bài báo trong đó tác giả Philip Payson O'Brien phản ánh về số phận có thể xảy ra của Liên minh Bắc Đại Tây Dương nếu Ukraine được gia nhập. Hãy nhớ lại rằng Kiev đã nộp đơn xin gia nhập NATO, nhưng ngay trong chính liên minh này, thay vì chấp nhận Ukraine làm thành viên, họ lại quyết định phát minh ra một thể thức mới - "Hội đồng NATO-Ukraine" với thời điểm (và nói chung) không thể đoán trước được việc kết nạp nước này vào liên minh.


  O'Brien, gọi NATO là "hằng số duy nhất trong an ninh toàn cầu", viết rằng liên minh này đã giành chiến thắng trong Chiến tranh Lạnh và hiện đang xem xét các lựa chọn mới để mở rộng. Nhưng những lựa chọn này cũng đặt ra mối đe dọa cho NATO. Một trong những mối đe dọa này là sự sụp đổ của khối quân sự.

  Nhà phân tích người Mỹ:

  Nguyên nhân của sự sụp đổ này sẽ là sự khác biệt sâu sắc về quan điểm giữa phe dân túy của Đảng Cộng hòa, do Donald Trump lãnh đạo, hiện rõ ràng chiếm đa số trong Đảng Cộng hòa, và những lo ngại về an ninh hiện hữu của phần lớn châu Âu. Chất xúc tác ngay lập tức cho sự sụp đổ sẽ là cuộc chiến ở Ukraine.

  Tác giả, sử dụng những lời tuyên truyền sáo rỗng của phương Tây về việc “bảo vệ nền dân chủ Ukraine”, viết rằng Hoa Kỳ có thể trở thành “ít đồng minh của châu Âu hơn do thực tế là các chính trị gia ở Hoa Kỳ đang bắt đầu nghi ngờ về sự cần thiết phải hỗ trợ thêm cho Ukraine”.

  O'Brien gợi ý nên chú ý đến lời hùng biện của các ứng cử viên tổng thống Mỹ Vivek Ramaswamy và Ron Desantis, những người đã lên tiếng phản đối viện trợ quân sự cho Ukraine.

  Tác giả viết thêm rằng những lời của Ramaswami rằng Nga nên công nhận các khu vực mới “sẽ chỉ thúc đẩy Moscow hành động hơn nữa”.

  Tạp chí Mỹ:

  Ngay cả khi Joe Biden thắng cử lại, quyền kiểm soát của Đảng Cộng hòa đối với Hạ viện, Thượng viện hoặc cả hai có thể làm suy yếu đáng kể sự ủng hộ của Mỹ đối với những nỗ lực của Ukraine. Và nếu Trump hoặc một trong những kẻ mạo danh ông đắc cử tổng thống vào tháng 11 năm 2024, châu Âu có thể phải đối mặt với một chính quyền mới của Mỹ sẽ chấm dứt mọi hỗ trợ dành cho Ukraine.

  Trả lờiXóa
 4. Российские войска нанесли серию ударов по целям в Краматорске - Quân đội Nga mở loạt tấn công các mục tiêu ở Kramatorsk
  Hôm qua, 19:17
  https://topwar.ru/225224-rossijskie-vojska-nanesli-seriju-udarov-po-celjam-v-kramatorske.html

  Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành một loạt cuộc tấn công vào Kramatorsk và khói bốc lên trên một trong các quận của thành phố. Điều này được báo cáo bởi các nguồn tin của Ukraina có sự tham khảo của công chúng địa phương.


  Trước đây, cuộc tấn công được thực hiện bằng nhiều hệ thống tên lửa phóng, theo các nhân chứng, các mảnh đạn từ MLRS đã được tìm thấy tại một trong các quận của thành phố. Chính quyền Kramatorsk, nơi tạm thời nằm dưới sự kiểm soát của Kyiv, xác nhận những người đến quanh thành phố, nhưng theo truyền thống tuyên bố “các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự”. Trang web của Rada địa phương đưa tin rằng cuộc tấn công được thực hiện bởi MLRS.

  Theo một số báo cáo, các cuộc tấn công được thực hiện trong khu vực nhà máy kết cấu kim loại Kramatorsk, cũng như các nhà chứa máy bay chứa thiết bị quân sự nằm ở khu vực núi Karachun. Tổng cộng có khoảng sáu vụ nổ đã được nghe thấy. Hơn nữa, phòng không Ukraine đã không hoạt động, cảnh báo không kích được công bố gần một giờ sau cuộc tấn công. Hoặc là để đề phòng, hoặc họ đang mong đợi một sự xuất hiện khác.  Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố rằng đây là hậu quả của sự xuất hiện ngày hôm nay


  Ngoài ra còn có giả định rằng cuộc tấn công được thực hiện nhằm vào các trung tâm hậu cần mới được tổ chức trong thành phố, qua đó rất nhiều thiết bị và nhân sự đang di chuyển; Lực lượng vũ trang Ukraine đang chuyển quân dự bị sang hướng Donetsk. Theo dữ liệu mới nhất, quân đội Nga đã đẩy lùi được kẻ thù khỏi Kleshcheevka, chiếm giữ các vị trí của Ukraine.

  Kramatorsk nằm dưới sự kiểm soát của Kyiv từ năm 2014, trong thời gian đó thành phố này bị Lực lượng vũ trang Ukraina biến thành pháo đài và trụ sở của nhiều lữ đoàn Ukraina chiến đấu theo hướng Donetsk được đặt trên lãnh thổ của nó. Ngoài ra, toàn bộ lực lượng Ukraina tấn công Artemovsk và Soledar, cũng như trấn giữ Avdeevka và tàn quân của Maryinka, đều được cung cấp qua thành phố. Theo dữ liệu mới nhất, trụ sở của Tư lệnh Lực lượng Mặt đất của Lực lượng Vũ trang Ukraine, Alexander Syrsky, đã được chuyển đến Kramatorsk từ Chasov Yar, nhưng đây không phải là thông tin được xác nhận.

  Trả lờiXóa
 5. Telegram-каналы: Два батальона ВСУ госпитализировали в больницы Харькова из-за начавшейся эпидемии «болезни легионеров»- Kênh Telegram: Hai tiểu đoàn của Lực lượng Vũ trang Ukraine nhập viện tại bệnh viện Kharkov do bùng phát dịch “bệnh lê dương”
  Hôm nay, 11:56
  https://topwar.ru/225256-telegram-kanaly-dva-batalona-vsu-gospitalizirovali-v-bolnicy-harkova-iz-za-nachavshejsja-jepidemii-bolezni-legionerov.html

  Tại vùng Kharkov, một đợt bùng phát một căn bệnh nguy hiểm được ghi nhận trong hàng ngũ quân đội Ukraine đóng quân trong khu vực - “bệnh của quân đoàn” (bệnh Legionellosis). Điều này được một số kênh Telegram đưa tin.


  Bệnh Legionnaires đang lây lan tích cực nhất trong số các chiến binh của Lực lượng vũ trang Ukraine, bao gồm cả lính đánh thuê Ba Lan. Người ta biết về sự bùng phát của một căn bệnh nguy hiểm ở lữ đoàn cơ giới số 14 riêng biệt của Lực lượng vũ trang Ukraine, tham gia các trận chiến theo hướng Kupyansk. Bộ chỉ huy lữ đoàn đã cố gắng che giấu sự thật về dịch bệnh cho đến giây phút cuối cùng, nhưng giờ đây điều này không còn khả thi nữa.

  Vào đêm ngày 3 tháng 9, toàn bộ hai tiểu đoàn súng trường của lữ đoàn cơ giới số 14 được đưa từ ngoại ô Kupyansk đến Kharkov và đưa vào khoa truyền nhiễm của các bệnh viện thành phố. Hai tiểu đoàn súng trường - khoảng một nghìn binh sĩ.

  Thứ nhất, Kharkov hiện đang phải đối mặt với hàng nghìn người mang mầm bệnh nguy hiểm, và có thể còn hơn thế nữa. Thứ hai, hiệu quả chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Kupyansk sẽ bắt đầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu hàng nghìn chiến binh được đưa vào bệnh viện chữa bệnh truyền nhiễm.

  Hiện tại, các tiểu đoàn này của lữ đoàn 14 sẽ được thay thế vào vị trí bằng tàn quân của lữ đoàn cơ giới số 32 riêng biệt, được đưa đi tái tổ chức sau những tổn thất lớn ở khu vực Novoselovsky (Cộng hòa Nhân dân Lugansk).

  Chúng ta hãy nhớ lại rằng bệnh Legionellosis là một căn bệnh nghiêm trọng với tổn thương mô phổi và sự phát triển của bệnh viêm phổi. Đợt bùng phát bệnh đầu tiên được ghi nhận vào năm 1976 trong số những người tham gia hội nghị Quân đoàn Hoa Kỳ, đây là nơi bắt nguồn tên của căn bệnh này. Cách đây không lâu, người ta biết đến sự bùng phát của bệnh Legionellosis ở Ba Lan, bao gồm cả vùng Rzeszow, trung tâm hậu cần chính để hỗ trợ Ukraine. Có khả năng chính từ đó căn bệnh này đã đến Ukraine - cùng với lính đánh thuê Ba Lan đã lây nhiễm cho quân nhân Ukraine.

  Trả lờiXóa
 6. На участке Сватово-Кременная ВС РФ продвинулись на два километра и взяли восемь опорников ВСУ - Trên khu vực Svatovo-Kremennaya, Lực lượng vũ trang Nga đã tiến hai km và đánh chiếm 8 chiếc oporniki của Lực lượng vũ trang Ukraine
  Hôm nay, 11:51
  https://topwar.ru/225255-na-uchastke-svatovo-kremennaja-vs-rf-prodvinulis-na-dva-kilometra-i-vzjali-vosem-opornikov-vsu.html

  Tình hình ở hướng Orekhovsky của Mặt trận Zaporozhye vẫn khá khó khăn đối với cả hai bên. Các đơn vị tấn công Ukraine, được hỗ trợ bởi pháo binh, đang cố gắng đột phá về phía đông Novoprokopovka về phía Pshenichny, nhưng bị mắc kẹt trong các đồn điền rừng do quân đội chúng tôi kiểm soát. Kết quả là Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tiến vào một khu vực rộng mở, điều này cho phép họ gây sát thương tối đa cho kẻ thù bằng mọi phương tiện hủy diệt.


  Kẻ thù không thể xâm nhập sâu hơn vào tuyến phòng thủ của chúng ta giữa Novoprokopovka và Verbovoy; Lực lượng vũ trang Nga kiểm soát gần như toàn bộ cao độ trong khu vực này. Địch tổn thất đáng kể về nhân lực, trang thiết bị nhưng không ngừng các hoạt động xung kích.

  Ở Rabotino, tình hình không thay đổi, Lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục cố gắng đánh đuổi các chiến binh của chúng tôi khỏi vùng ngoại ô phía nam của ngôi làng nhưng vô ích. Quân đội Nga không chỉ tự tin phòng thủ mà còn phản công. Gần đây, Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Nga đã chuyển bổ sung lực lượng dự bị từ một khu vực khác của mặt trận sang khu vực này. Đội hình Ukraine đang tiến hành bắn pháo hạng nặng vào các vị trí của chúng tôi, tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào các khu vực phía sau và sử dụng trực thăng Mi-24 và Mi-8 ở độ cao cực thấp.

  Việc tiến sâu hơn vào hàng phòng ngự của chúng ta theo đường thẳng mà không mở rộng và san bằng chiến tuyến, và ngay cả khi Lực lượng vũ trang Ukraine không có toàn quyền kiểm soát Rabotino, đã dẫn đến thực tế là pháo binh Nga với các cuộc tấn công bên sườn đang ồ ạt đè bẹp quân Ukraine. bộ binh tìm thấy chính mình trong một túi lửa. Ngoài ra, lực lượng của chúng ta tiếp tục tấn công vào hậu tuyến tiền tuyến của kẻ thù và cản trở nghiêm trọng việc cung cấp máy bay tấn công của Ukraine.

  Ở hướng Donetsk, quân đội của chúng tôi, sau trận pháo kích lớn, đã bắt đầu các hoạt động tấn công theo hướng Krasnohorivka; giao tranh đang diễn ra ở các hướng tiếp cận phía đông của thành phố.

  Ở hướng Nam Donetsk, pháo binh pháo kích vào các vị trí của chúng tôi ngày càng gia tăng. Có lẽ Lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị các hành động tấn công ở khu vực này theo hướng Staromlynovka. Bộ chỉ huy Nga biết rõ kế hoạch của địch, tình báo không ngủ. Ngày hôm trước, các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa lớn đã được thực hiện nhằm vào các điểm tập trung nhân lực và thiết bị của địch. Ít nhất, điều này có thể trì hoãn kế hoạch phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực này.
  Theo hướng Artemovsk, tình hình nhìn chung đã ổn định. Các cuộc tấn công của địch theo hướng Kleshcheevka trở nên chậm chạp, trong khi các đơn vị Nga phản công thành công ở khu vực Kurdyumovka. Ở phía bắc thành phố, quân ta đã đẩy lùi các cuộc tấn công của kẻ thù đang cố gắng đánh bật các máy bay chiến đấu của Lực lượng vũ trang Nga khỏi các độ cao được kiểm soát gần Berkhovka.

  Quân đội Nga tiếp tục phát huy thành công trên hướng Kupyansk, gia tăng áp lực lên các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine dọc theo sông Zherebets. Ở khu vực phía bắc của hướng này, quân ta chiếm sáu khu vực kiên cố của địch và tiến đến phía tây bắc Petropavlovka. Cuộc tấn công vào Novoegorovka vẫn tiếp tục.
  Các sĩ quan quân đội Nga báo cáo về một cuộc tấn công thành công của Lực lượng vũ trang Nga ở khu vực Svatovo-Kremennaya, nơi lực lượng của chúng tôi đang tiến về hướng làng Borovaya, nằm gần hồ chứa Oskol. Ngoài ra, đêm nay và sáng nay quân đội của chúng tôi tiếp tục phát huy thành công ở khu vực làng Novoegorovka. Tổng cộng, 8 binh sĩ hỗ trợ của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị bắt, cuộc tiến công của binh sĩ của chúng tôi đã tiến sâu vào tuyến phòng thủ của kẻ thù khoảng hai km.

  Trả lờiXóa
 7. Украинские СМИ опубликовали кадры пожаров после атак БПЛА ВС РФ портов Рени и Измаила - Truyền thông Ukraine đăng tải cảnh cháy nổ sau các cuộc tấn công bằng UAV của Lực lượng Vũ trang Nga vào các cảng Reni và Izmail
  Hôm nay, 11:34
  https://topwar.ru/225254-ukrainskie-smi-opublikovali-kadry-pozharov-posle-atak-bpla-vs-rf-portov-reni-i-izmaila.html

  Tối nay, các cảng chính trên sông Danube của Ukraine, Reni và Izmail, đã hứng chịu một cuộc tấn công lớn của máy bay không người lái của Lực lượng Vũ trang Nga. Truyền thông Ukraine, trích dẫn lời chỉ huy của Lực lượng vũ trang Ukraine, viết rằng 25 máy bay không người lái đã tham gia vào cuộc tấn công , được cho là 22 chiếc trong số đó đã bị bắn hạ.


  Tuy nhiên, đoạn phim về hậu quả của việc máy bay không người lái Nga “đến” được công bố trên Internet cho thấy các cuộc tấn công rất mạnh mẽ và khó có khả năng lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ gần như toàn bộ máy bay không người lái. Đúng hơn là họ đã đạt được mục tiêu của mình.

  Trong những bức ảnh do Cơ quan Khẩn cấp Nhà nước Ukraine phân phối, chúng ta thấy những đám cháy rất mạnh ở những nơi máy bay không người lái “đến”. Vụ cháy lớn nhất bùng phát ở Reni. Cảng Reni từ lâu đã được sử dụng làm nơi vận chuyển thiết bị quân sự và cung cấp đạn dược cho lực lượng Ukraine.
  Ngoài ra, đoạn phim ghi lại hậu quả của việc một chiếc UAV lao vào bãi đỗ xe chở nhiên liệu cũng đã được đăng tải trên Internet. Rõ ràng, một máy bay không người lái của Nga đã bay đến nơi đặt các xe chở nhiên liệu cho lực lượng Ukraine. Kết quả là một đám cháy bùng phát ở đó và những chiếc xe tăng bị thiêu rụi.

  Ngoài Reni, các máy bay không người lái của Nga còn tấn công cơ sở hạ tầng cảng Izmail, và các vụ tấn công cũng được ghi nhận ở khu vực Nikolaev. Chiều nay, người ta biết về một vụ nổ mạnh ở thành phố Zaporozhye do quân đội Ukraine chiếm đóng.

  Nga thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine, cũng như vào các cơ sở có thể được sử dụng cho mục đích quân sự, bao gồm các cảng trên Biển Đen và sông Danube.

  Trả lờiXóa
 8. Экс-разведчик ВС США предупредил Францию о печальных последствиях антиколониальных военных переворотов в Африке- Cựu sĩ quan tình báo Mỹ cảnh báo Pháp về hậu quả đáng buồn của đảo chính quân sự chống thực dân ở châu Phi
  Hôm nay, 11:08
  https://topwar.ru/225252-jeks-razvedchik-vs-ssha-predupredil-franciju-o-pechalnyh-posledstvijah-antikolonialnyh-voennyh-perevorotov-v-afrike.html

  Những sự kiện gần đây ở Châu Phi, bao gồm hàng loạt cuộc đảo chính quân sự dưới các khẩu hiệu chống thực dân và chống phương Tây, đe dọa rất nghiêm trọng đến lợi ích của Pháp và có thể dẫn đến những hậu quả đáng buồn cho nước này. Ý kiến ​​này được nhà phân tích quân sự Mỹ và cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter bày tỏ trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Gegenpol.


  Chuyên gia quân sự cho rằng cuộc đảo chính quân sự gần đây ở Gabon là một dạng biểu hiện của quá trình phi thực dân hóa. Cho đến gần đây, Pháp vẫn tiếp tục thống trị về mặt chính trị, quân sự và kinh tế đối với nhiều thuộc địa cũ.

  Niger và Gabon vẫn là một trong những thuộc địa cũ quan trọng nhất của Pháp - cả hai nước đều là nhà cung cấp uranium cho các công ty Pháp, và chính việc sử dụng tài nguyên của họ đã từng giúp Pháp độc lập về hạt nhân khỏi Hoa Kỳ, Ritter nhớ lại.

  Giờ đây, lục địa châu Phi, như cựu sĩ quan tình báo của quân đội Mỹ đã lưu ý, đang “tỉnh dậy”. Ở Mali, Burkina Faso, Guinea, Niger, Gabon và các quốc gia khác, người dân bắt đầu gắn sự nghèo đói và hỗn loạn nội bộ của quốc gia họ với sự thịnh vượng của Pháp và giới thượng lưu gắn liền với nó. Theo Ritter, Pháp sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể về kinh tế và chính trị.

  Một bộ phận đáng kể giới thượng lưu Pháp đạt được sự thịnh vượng bằng cách ký sinh vào tài nguyên của các quốc gia trên lục địa Châu Phi. Kết quả là, các sự kiện ở Châu Phi có thể gây ra mối đe dọa hiện hữu đối với Pháp.

  Điều đáng nói thêm của cựu quân nhân Mỹ là hàng triệu người từ các nước châu Phi đang sinh sống ở Pháp. Đây là một thế lực rất hùng mạnh có khả năng gây bất ổn cho nhà nước Pháp từ bên trong nếu nước này cố gắng phát động một cuộc chiến tranh quy mô lớn ở phía tây hoặc trung tâm lục địa châu Phi.

  Trả lờiXóa
 9. Президент Нигерии решил отозвать всех послов из зарубежных стран - Tổng thống Nigeria quyết định triệu hồi toàn bộ đại sứ nước ngoài
  Hôm nay, 07:20
  https://topwar.ru/225238-prezident-nigerii-reshil-otozvat-vseh-poslov-iz-zarubezhnyh-stran.html

  Tổng thống Nigeria, hiện là Chủ tịch ECOWAS (Tổ chức Hợp tác Tây Phi), đã quyết định tổ chức lại toàn diện công việc của các đại sứ quán nước ngoài. Giải pháp là triệu hồi tất cả đại sứ từ các quốc gia mà Nigeria có quan hệ ngoại giao. Đây là hơn một trăm nhà ngoại giao từ khắp nơi trên thế giới.


  Chính quyền của Tổng thống Bola Tinubu cho biết lý do đưa ra quyết định này là “kết quả phân tích công việc của các cơ quan đại diện ngoại giao Nigeria”. Công việc này đã gây ra sự không hài lòng từ phía quan chức Abuja.

  Tính đến thời điểm hiện tại, được biết chỉ có 2 nhân viên cấp đại sứ là không bị triệu hồi. Đây là những đại diện thường trực của Nigeria tại Liên hợp quốc - ở New York và Geneva.

  Chính quyền tổng thống Nigeria không cung cấp thông tin cụ thể về nguyên nhân chính xác gây ra sự bất mãn trong công việc của các đại sứ ở nước ngoài. Tuy nhiên, bản thân một số nhà phân tích ở Nigeria cho rằng nguyên nhân chính là do cách các đại sứ phản ứng trước tối hậu thư của Tổng thống Tinubu đối với bang Niger. Chúng ta hãy nhớ lại rằng Tinubu đã cho chính quyền mới của Niger vài ngày để đưa Tổng thống Mohammed Bazoum trở lại ghế của mình. Nếu không, tổng thống Nigeria đe dọa can thiệp quân sự. Tuy nhiên, tối hậu thư đã hết hạn từ lâu, Bazuma vẫn chưa được trở lại ghế, còn Tinubu thì rơi vào tình thế khó xử. Hiện người ta tin rằng các đại sứ Nigeria ở nước ngoài "đã không thể hiện rõ quan điểm của chính quyền Nigeria" và do đó sẽ bị thay thế bởi các nhà ngoại giao khác hoặc được giao "công việc phù hợp" với họ.

  Trả lờiXóa
 10. Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga tấn công hiệp đồng bằng UAV vào các kho nhiên liệu Ukraina
  17:50 03.09.2023

  Moskva (Sputnik) – Cuộc tấn công hiệp đồng của các máy bay không người lái Nga vào đêm thứ Bảy sang Chủ nhật phá hủy cơ sở lưu trữ nhiên liệu cho quân đội Ukraina ở khu vực Odessa, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ nhật.
  "Tối qua, không quân Nga tấn công hiệpđồng bằng máy bay không người lái vào các cơ sở lưu trữ nhiên liệu cung cấp cho thiết bị quân sự Ukraina tại cảng Reni, vùng Odessa. Mục đích của cuộc tấn công đạt được. Tất cả các mục tiêu được chỉ định "bị tiêu diệt", theo thông báo.

  Theo hướng Krasnyi Lyman, quân đội Nga tiêu diệt tới 50 lính Ukraina
  "Theo hướng Krasnyi Lyman, các đơn vị thuộc Cụm quân "Trung tâm", phối hợp với không quân và pháo binh, đẩy lùi hai cuộc tấn công của các nhóm xung kích lữ đoàn số 5 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraina và lữ đoàn đặc biệt số 12 Ukraina trong các khu dân cư Grigorovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Kuzmino của Cộng hòa Nhân dân Lugansk", Bộ quôc phòng Nga nói.
  Ngoài ra, tại các khu dân cư Yampolovka, Torskoye của DNR, Kuzmino và Chervona Dibrova của LNR, nơi tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của các lữ đoàn cơ giới số 21, 63 và 67 quân đội Ukraina bị công kích tiêu diệt.
  “Có tới 50 quân nhân Ukraina, hai xe bán tải và trung tâm kiểm soát máy bay không người lái gần Chervona Dibrova ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk bị phá hủy”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
  Lính Ukraina với hệ thống phòng trung - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2023
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Lực lượng vũ trang Ukraina kinh hoàng trước chiến thuật mới của Lực lượng vũ trang Nga
  07:34
  Quân đội Nga đẩy lùi ba cuộc tấn công của Ukraina theo hướng Kupiansk
  “Trong ngày, có tới 40 lính Ukraina, hai ô tô, 1 pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất và 1 pháo M777 do Mỹ sản xuất bị phá hủy”, thông báo viết.
  Cần lưu ý trên hướng Kupiansk, các đơn vị nhóm quân "Tây" cùng với không quân và pháo binh đẩy lùi 3 đợt phản công của các lữ đoàn cơ giới số 32 và 43 quân đội Ukraina trong khu vực Sergeevka của trong LNR.
  Bộ Quốc phòng Nga chỉ rõ: “Tại các khu dân cư Sverdlovka, Sergeevka của Cộng hòa Nhân dân Lugansk, Dvurechnaya, Berestovoe và Budarki của vùng Kharkov, nhân lực và trang thiết bị của kẻ thù bị đánh thiệt hại nặng”.
  Quân đội Nga tiêu diệt 250 quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraina theo hướng Donetsk
  "Trong tiến trình giao tranh ở hướng này, gần 250 quân nhân Ukraina, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe, hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, cũng như Msta-B và D- 20 khẩu pháo đã bị tiêu diệt", - Bộ Quốc phòng thông báo.
  Các đơn vị của nhóm lực lượng "phía Nam", phối hợp với hàng không và pháo binh, đã đẩy lùi 4 cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc lữ đoàn 4 Vệ binh Quốc gia, lữ đoàn xung kích 5, lữ đoàn máy bay 77 và lữ đoàn cơ giới 30 của Lực lượng vũ trang Ukraina trong các khu định cư Kleshcheevka, Artemovsk, Dubovo-Vasylivka và Zaliznyanskoe, Cộng hòa Nhân dân Donetsk, cũng như 2 cuộc tấn công của Lữ đoàn tấn công cơ giới số 110 và Lữ đoàn tấn công dù số 79 của Lực lượng vũ trang Ukraina trong các khu vực định cư Veseleye và Staromikhaylovka, Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân đội Nga đẩy lùi ba đợt tấn công theo hướng Zaporozhye
   “Thiệt hại của kẻ thù lên tới hơn 130 quân nhân Ukraina, 2 xe chiến đấu bọc thép, 3 ô tô, 3 hệ thống pháo M777 và 3 pháo M119 do Mỹ sản xuất, cũng như 3 khẩu pháo D-30”, Bộ quân sự Nga cho biết trong báo cáo.
   Cần lưu ý rằng theo hướng Zaporozhye, các đơn vị thuộc nhóm quân Nga, với sự hỗ trợ của hàng không và pháo binh, đã đẩy lùi ba cuộc tấn công của các phân đội xung kích của lữ đoàn tấn công cơ giới số 47 và lữ đoàn tấn công đường không số 82 của Lực lượng vũ trang Ukraina ở Rabotino và các quận Verbovoy ở tỉnh Zaporozhye trong một ngày.
   Bộ Quốc phòng Nga bổ sung: "Ngoài ra, các hệ thống tấn công, hàng không quân sự và súng phun lửa hạng nặng ở phía tây làng Verbovoye, tỉnh Zaporozhye đã đánh bại lực lượng tập trung nhân lực và trang bị của Lữ đoàn tấn công dù số 82 của Lực lượng vũ trang Ukraina".

   Ngoài ra, tại các khu vực Novoselivka, Chervona Krinitsa và Orekhova, 3 kho đạn dược dã chiến của quân Ukraina đã bị phá hủy.
   Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2023
   Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
   Chiến thuật của phương Tây hóa ra không hiệu quả đối với Lực lượng vũ trang Ukraina
   05:27
   Bộ Quốc phòng thông báo về tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraina ở hướng Nam-Donetsk
   Theo bộ quân sự, trên hướng Nam Donetsk, các đơn vị thuộc nhóm quân Vostok phối hợp với hàng không và pháo binh đã đánh bại điểm tích tụ nhân lực và trang thiết bị quân sự của các lữ đoàn 38 và 36 của Thủy quân lục chiến Ukraina trong khu vực định cư Shevchenko, DNRvà Levadne, tỉnhZaporozhye.
   “Hơn 125 quân nhân Ukraina, 1 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe ô tô đã bị tiêu diệt và phá hủy”, - theo báo cáo tóm tắt của Bộ Quốc phòng.
   Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga bắn hạ MiG-29 của Ukraina
   “Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bắn hạ một máy bay chiến đấu MiG-29 của Không quân Ukraina gần làng Bekarovka, tỉnh Zaporozhye”,- theo nội dung báo cáo .

   Phòng không Nga đã bắn hạ 34 máy bay không người lái của LLVT Ukraina và 5 quả đạn HIMARS trong một ngày
   Các hệ thống phòng không đã đánh chặn 5 bệ phóng tên lửa HIMARS cũng như 1 quả bom dẫn đường JDAM do Mỹ sản xuất.
   Ngoài ra, trong ngày qua, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 34 máy bay không người lái của Ukraina ở khu vực DNR, LNR và Zaporozhye.
   Quân đội Nga tiêu diệt tới 60 binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina theo hướng Kherson trong 24 h qua
   Tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraina trong ngày qua: gần 60 quân nhân theo hướng Kherson. Điều này đã được báo cáo trong Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

   Xóa
 11. Lionel Messi xuất hiện trong MV của ca sĩ Việt Nam: Jack phủ nhận chi 60 tỷ đồng
  15:58 03.09.2023

  Đại diện pháp lý của ca sĩ Jack - Trịnh Trần Phương Tuấn lên tiếng bác tin đồn chi 60 tỷ đồng để gặp Lionel Messi và sử dụng hình ảnh của cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại người Argentina này trong MV "Từ nơi tôi sinh ra".
  Phía Jack cho rằng, tin đồn về việc chi 60 tỷ đồng để mời Lionel Messi là những thông tin sai sự thật, có tính chất vu khống, bịa đặt và bôi nhọ danh dự uy tín cá nhân
  Jack bác tin đồn chi 60 tỷ để mời Messi
  Sáng 3/9, đại diện pháp lý của nam ca sĩ Việt Nam Jack Trịnh Trần Phương Tuấn đã ra thông cáo bác bỏ tin đồn rằng “ca sĩ Jack - J97 và ê-kíp đã chi số tiền lớn để mời siêu sao bóng đá Lionel Messi xuất hiện MV âm nhạc của mình”.
  Đại diện pháp lý của Jack – luật sư Lê Tấn Sinh cho biết, những ngày qua, một số tổ chức và cá nhân đã đăng tải các thông tin liên quan đến ca sĩ Jack khi chưa được xác minh, sai sự thật.
  Phía Jack nhấn mạnh những thông tin này “có tính chất vu khống, bịa đặt và bôi nhọ danh dự uy tín cá nhân”.
  Đại diện của nam ca sĩ cũng bày tỏ, các con số được lan truyền liên quan đến chi phí mời cầu thủ Lionel Messi vào MV của Jack, cũng như chi phí cho các mối quan hệ bạn bè, người thân trong chuyến đi là “hoàn toàn sai sự thật và vô căn cứ”.

  “Không một ai trong những cá nhân trên nhận số chi phí như một vài đơn vị tổ chức và cá nhân đã đăng tải. Cuộc gặp gỡ Lionel Messi đã được sắp xếp định danh trước một thời gian và chỉ dành cho người liên quan được xác nhận”, đại diện của ca sĩ Jack khẳng định.
  Mời luật sư can thiệp
  Nhận thấy vụ việc ngày càng nghiêm trọng nên phía Jack đã mời luật sư can thiệp, đồng thời, đề nghị người dùng mạng ngừng đăng tải nội dung thiếu tính xác thực trên internet.
  “Do tính nghiêm trọng của sự việc, mong các tổ chức, cá nhân ngừng đăng tải nội dung thiếu tính xác thực trên các phương tiện truyền thông”, văn bản nêu rõ.

  Ca sĩ Jack cũng xin lỗi ông Quốc Cường - 1 trong 2 người quen giúp anh kết nối gặp gỡ cầu thủ Messi - và những người có liên quan chịu ảnh hưởng bởi tin đồn.
  Kèm theo thông báo, phía ca sĩ Jack cũng gửi lời xin lỗi đến các cá nhân, cộng sự, đối tác đã gián tiếp chịu ảnh hưởng vì những thông tin thiếu kiểm chứng trên mạng xã hội đang lan truyền hiện nay.
  Messi xuất hiện trong MV của Jack
  Hôm 31/8, ca sĩ Jack - Trịnh Trần Phương Tuấn đã phát hành MV “Từ nơi tôi sinh ra”, gây chú ý khi có sự xuất hiện của huyền thoại bóng đá Argentina Lionel Messi.
  Trong MV của ca sĩ người Việt Nam, siêu sao bóng đá Lionel Messi xuất hiện trong bộ trang phục đời thường với chiếc áo hoodie màu vàng và trò chuyện rồi ôm ca sĩ Jack, khung cảnh chỉ kéo dài khoảng 3 giây.
  Thêm vào đó, ở một vài góc hình khác trong MV “Từ nơi tôi sinh ra”, hình ảnh gương mặt danh thủ Messi cũng xuất hiện trong tấm ảnh dán trên tường.
  Phía Jack nhấn mạnh đây là hình ảnh từ một buổi gặp mặt cá nhân tại Pháp. Jack đã thông qua sự giúp đỡ của một người bạn ở nước ngoại để có cơ hội được gặp ngôi sao của bóng đá thế giới và sử dụng hình ảnh ghi lại từ cuộc gặp này đưa vào MV mới nhất.
  Tuy nhiên, MV “Từ nơi tôi sinh ra” không nhận tài trợ và tắt chế độ kiếm tiền trên YouTube vì phía Messi đã yêu cầu “không khai thác thương mại hình ảnh, tên tuổi” của danh thủ người Argentina.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay sau khi MV ra mắt, một Fanpage bóng đá đã đăng tin phía ca sĩ Jack đã chi 60 tỷ đồng để gặp Messi ở Pháp.
   Con số “khủng” này khiến nhiều người dùng mạng bàn luận sôi nổi. Sự việc càng nóng lên khi trong sự kiện giới thiệu MV Từ nơi tôi sinh ra, chính ca sĩ Jack tiết lộ chi nhiều tiền cho chuyến đi Paris gặp Messi.
   Theo Jack, anh đưa toàn bộ ê-kíp khoảng 10 người cùng sang Pháp trong 8 ngày nên “chi phí không hề rẻ nhưng những gì thu về hoàn toàn xứng đáng”, Jack nói.
   Nam ca sĩ cùng từng nhắc nhở khán giả tiếp nhận thông tin một cách chọn lọc, tránh những đồn thổi sai không thể kiểm soát triệt để.
   “Thiết nghĩ mạng xã hội có quy mô quá lớn, những điều tiếng đồn thổi sai lệch là không thể kiểm soát triệt để, bằng tất cả sự khiêm tốn của chúng tôi, mong rằng mọi người tiếp nhận thông tin chính thống và có chọn lọc”, phía Jack bày tỏ.
   Về phía mình, trên Facebook cá nhân, doanh nhân Quốc Cường bày tỏ bức xúc khi tin đồn "Jack chi 60 tỷ để gặp Messi" gây ảnh hưởng xấu đến ông cũng như hình ảnh người Việt Nam.
   “Tôi khẳng định không có chuyện cầu thủ đòi tiền để gặp gỡ và chụp hình. Cầu thủ nước ngoài đều là những triệu phú USD, không cần nhận những khoản tiền kiểu này”, doanh nhân này cho biết.

   Xóa
 12. "Biểu hiện điển hình của khủng bố": Các chuyên gia nói về chiến thuật của quân đội Ukraina
  12:53 03.09.2023

  Moskva (Sputnik) - Các cuộc tấn công của quân đội và các lực lượng khác của Ukraina nhằm vào các mục tiêu dân sự ở Liên bang Nga là hành động khủng bố, theo trung tá dự bị Andrei Popov, thành viên Hiệp hội cựu chiến binh quốc tế, cựu thành viên đơn vị chống khủng bố Alpha, và Tiến sĩ Khoa học Chính trị, Giáo sư Alexander Gusev.
  Vào ngày 3 tháng 9, Nga kỷ niệm Ngày đoàn kết trong cuộc chiến chống khủng bố, được lập ra để tưởng nhớ các sự kiện bi thảm ở Beslan (Bắc Ossetia) vào ngày 1 đến ngày 3 tháng 9 năm 2004. Những kẻ khủng bố khi đó bắt giữ học sinh và người thân của họ làm con tin trong tòa nhà trường học, làm chết 334 người, trong đó có 186 trẻ em.
  Alexander Gusev tin chắc rằng những gì chính quyền Ukraina đang làm cũng là hành động khủng bố.
  "Hầu như mỗi ngày, đều diễn ra các cuộc tấn công vào các khu vực Bryansk, Kursk, Belgorod, Kaluga, Moskva, bao gồm cả việc dùng máy bay không người lái. Các tòa nhà dân cư, nhà kho bốc cháy, người thiệt mạng. Làm sao có thể coi thường được điều này? Đây là những biểu hiện điển hình của chủ nghĩa khủng bố... Đồng thời, Zelensky tuyên bố lãnh thổ Nga không phải là mục tiêu của quân đội Ukraina. Những tuyên bố như vậy chỉ thể hiện sự vô đạo đức và đạo đức giả của chế độ Kiev", Gusev nói trong phỏng vấn với Sputnik.

  Không thể đạt được thành công trên chiến trường, phía Ukraina tăng cường hành động khủng bố nhằm vào dân thường ở Nga, như Andrei Popov nhận thấy.
  Ông nói: "Các hành động của quân đội Ukraina ngày càng mang tính chất khủng bố. Lý do rất rõ ràng - họ đang cố gắng thay thế sự thiếu thành công trên mặt trận bằng tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Liên bang Nga".
  Cựu binh Alpha tiếp tục: "Đây không chỉ là chuyện pháo binh và sự xuất hiện của UAV".
  Phương Tây và chủ nghĩa khủng bố quốc tế
  "Các chiến thuật đe dọa dân thường đặc biệt rõ ràng ở các khu vực mới của Liên bang Nga. Đó là việc đặt mìn, cho nổ xe của các nhân vật công cộng, cố gắng phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự, bao gồm cả hệ thống cấp điện và cấp nước", Popov nói.
  Điều đáng chú ý là những hành động này của Kiev không gây ra sự lên án từ phía các nước phương Tây, vốn tự tuyên bố là đối thủ không thể hòa giải của chủ nghĩa khủng bố quốc tế, cựu chiến binh Alpha nhấn mạnh.
  "Tập thể phương Tây, do Hoa Kỳ lãnh đạo, ủng hộ chủ nghĩa khủng bố quốc tế. Các chính trị gia của họ nhận thức rõ điều này, nhưng tin rằng chính họ đặt ra các quy tắc. Và sau đó chính họ vi phạm những quy tắc này - thay đổi chúng nhiều lần. Tức là, họ tạo ra chúng cho các bạn và chúng ta, nhưng bản thân họ không muốn sống theo những quy tắc. Trong những điều kiện này, chúng ta phải hành động trên cơ sở lợi ích quốc gia của mình", giáo sư Alexander Gusev nói.

  Trả lờiXóa
 13. Giá gạo Việt Nam đứng số 1 thế giới, đề xuất áp giá sàn xuất khẩu
  13:34 03.09.2023

  So với các quốc gia xuất khẩu gạo top đầu, giá gạo 5% tấm và 25% tấm xuất khẩu của Việt Nam hiện đang chiếm giữ vị trí số 1 thế giới, cao hơn hẳn hàng cùng loại của Thái Lan.
  Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) bày tỏ, giá gạo tăng quá nhanh dẫn đến chuỗi cung ứng bị đứt gãy.
  Do đó, VFA đề nghị Thủ tướng Chính phủ bổ sung cơ chế quy định giá sàn xuất khẩu gạo nhằm đảm bảo hiệu quả cho nông dân sản xuất lúa, đồng thời đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh giữa thương nhân xuất khẩu gạo.
  Giá gạo Việt Nam cao nhất thế giới
  Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) vừa có văn bản báo cáo Văn phòng Chính phủ về tình hình sản xuất, xuất khẩu gạo sau khi các nước tạm ngưng xuất khẩu gạo.
  Theo số liệu tổng hợp của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), xuất khẩu gạo từ ngày 1-15/8 vừa qua đạt 456.768 tấn, trị giá hơn 155 triệu USD, giảm 19,89% về lượng so với cùng kỳ nhưng tăng 30,81% về giá trị.
  Lũy kế xuất khẩu gạo từ đầu năm đến ngày 15/8 vừa qua đạt 5,351 triệu tấn, trị giá 2,883 tỷ USD, so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 22,12% về số lượng và tăng 34,84% về giá trị.
  Dữ liệu từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho thấy, trong phiên giao dịch hôm 31/8, giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam đạt 643 USD/tấn, tăng 20,6% so với ngày 19/7. So với ngày 1/1/2023, hiện giá gạo 5% tấm của Việt Nam đã tăng tới 185 USD/tấn, tương đương 40,3%.
  Giá gạo 25% tấm xuất khẩu cũng từ mức 438 USD/tấn (ngày 1/1) vọt lên mức 628 USD/tấn trong ngày 31/8, tức tăng 190 USD/tấn (tăng 43,4%).
  Cần nhấn mạnh rằng, so với các nước xuất khẩu gạo top đầu, giá gạo 5% tấm và 25% tấm xuất khẩu của Việt Nam đang chiếm giữ vị trí số 1 thế giới. Trong đó, cao hơn hàng cùng loại của Thái Lan lần lượt là 10 USD/tấn và 63 USD/tấn.
  Trong khi đó, theo báo cáo mới nhất từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chỉ trong tháng 8/2023, xuất khẩu gạo thu về 3,17 tỷ USD, tăng 36,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
  Giá bình quân xuất khẩu gạo Việt Nam đạt 542 USD/tấn, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2022. Đây cũng là năm có mức giá xuất khẩu bình quân cao nhất lịch sử sau hơn 30 năm dòng chảy gạo Việt vươn ra thế giới.
  Hơn một tháng trở lại đây, khi Ấn Độ và một số quốc gia khác cấm xuất khẩu gạo, giá gạo đã tăng mạnh so với thời điểm trước, tác động lớn đến thị trường thương mại gạo thế giới. Gía gạo xuất khẩu Việt Nam cũng tăng vọt và liên tiếp phá đỉnh lịch sử. Gạo 5% tấm của Việt Nam tăng 25 USD mỗi tấn so với thời điểm trước lệnh cấm của Ấn Độ.
  Với lượng gạo xuất khẩu 6 - 8 triệu tấn/năm, hiện Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia gạo xuất khẩu nhiều nhất thế giới, chỉ đứng sau Ấn Độ và Thái Lan. Ở một số thời điểm, Việt Nam còn vươn lên vị trí thứ 2 thế giới về lượng gạo xuất khẩu.
  Tính đến nay, gạo Việt được xuất khẩu sang 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, tính đến giữa tháng 8/2023, Philippines, Trung Quốc và Indonesia là 3 thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của gạo Việt Nam với thị phần lần lượt 40,3%, 14% và 12,1%.
  Việt Nam tận dụng tốt cơ hội để tăng xuất khẩu gạo
  Trong báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, thực hiện các Quyết định, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Hiệp hội Lương thực Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các địa phương sản xuất lúa gạo triển khai đồng bộ nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đến các hội viên thuộc VFA và các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo.
  Các thương nhân đều chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực tận dụng thời cơ, cơ hội thị trường gạo quốc tế đẩy mạnh xúc tiến thương mại, xây dựng ưu thế tại thị trường lớn với mục tiêu thúc đẩy sản xuất và mở rộng thị trường xuất khẩu mang tính ổn định bền vững. Qua đó, góp phần tăng trưởng kinh tế cả nước nói chung và của ngành sản xuất lúa gạo nói riêng.

  Trả lờiXóa
 14. Chuyên gia phương Tây nêu thời điểm NATO có thể sụp đổ vì Ukraina
  13:53 03.09.2023

  Moskva (Sputnik) - NATO có thể tan rã vào năm 2025 do xung đột ở Ukraina và khả năng Mỹ nối lại quan hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin, tờ The Atlantic viết.
  Ấn phẩm cho biết: “Chất xúc tác ngay lập tức cho sự sụp đổ sẽ là cuộc chiến ở Ukraina. Điều này sẽ dẫn đến sự chia rẽ trong liên minh Bắc Đại Tây Dương và các quốc gia châu Âu chưa sẵn sàng cho diễn biến sự kiện như vậy”.
  Bài báo lưu ý lợi ích của châu Âu trong lĩnh vực an ninh và các ưu tiên của Đảng Cộng hòa Mỹ rất khác nhau. Vì vậy, châu Âu cần chuẩn bị cho một chính sách độc lập nếu Donald Trump lên nắm quyền.
  "Điều này sẽ khiến Mỹ trở thành đồng minh kém tin cậy hơn đối với châu Âu và họ phải sẵn sàng cho bước ngoặt như vậy. Nếu Washington ngừng tài trợ cho Ukraina, thì châu Âu sẽ không thể bù đắp cho khoản viện trợ bị mất", nhà báo viết.

  Theo ông, đến lúc các nhà lãnh đạo châu Âu phải lên kế hoạch cho tình huống Nhà Trắng bỏ rơi NATO và tìm cách nối lại quan hệ với Putin.

  Trả lờiXóa
 15. Quá trình phi thực dân hóa châu Phi trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với Pháp
  15:35 03.09.2023

  MOSKVA (Sputnik) - Quá trình phi thực dân hóa ở châu Phi gây ra mối đe dọa lớn đối với Pháp, cựu sĩ quan tình báo quân đội Mỹ Scott Ritter tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Gegenpol.
  "Tôi tin rằng khu vực này đang thức tỉnh. Người dân bắt đầu hiểu rằng <…> Mali, Burkina Faso, Guinea, Niger, Gabon hoặc những nơi khác <…> sống trong nghèo đói và chìm trong hỗn loạn nội bộ, trong khi giới tinh hoa chính trị và kinh tế đang thịnh vượng", - Scott Ritter nói.

  Ritter nêu ý kiến: các sự kiện ở là biểu hiện của quá trình phi thực dân hóa ở châu Phi, đặc biệt ảnh hưởng nặng nề đến Pháp, quốc gia tiếp tục thống trị một phần các nước trong lục địa về mặt chính trị, kinh tế và quân sự. Hơn nữa, Gabon là nguồn cung cấp uranium của Pháp và giúp Paris độc lập khỏi Mỹ trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân, chuyên gia nhấn mạnh.
  “Cũng sẽ có những hậu quả chính trị, vì nhiều người trong giới tinh hoa chính trị Pháp đã kiếm bộn tiền bằng cách liên tục thu lợi từ châu Phi. Vì vậy, sẽ có những hậu quả”, - Ritter cảnh báo.

  Những gì đang xảy ra trên lục địa châu Phi gây ra mối đe dọa hiện hữu đối với Pháp, - cựu sĩ quan tình báo Mỹ kết luận.

  Trả lờiXóa
 16. Dân Niger Đạp Đổ ĐSQ Pháp, Kiev Điên Cuồng Đòi Người Ở EU | Kiến Thức Chuyên Sâu
  45.836 lượt xem 3 thg 9, 2023

  Dân Niger Đạp Đổ ĐSQ Pháp, Kiev Điên Cuồng Đòi Người Ở EU
  Đặt Mã "404" Cho Ukraine, Nga Tuyên Bố Bất Bại Trong Mọi Trường Hợp
  Nội dung chính video chiều ngày 03 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. TT Macron lộ ý định đjên cuồng khi ĐSQ Pháp gặp biến lớn
  3. Kiev công khai ý định gõ cửa Châu Âu để bắt người về nước
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=mEqvFELPDIs

  Trả lờiXóa
 17. Trung Quốc long trọng tưởng niệm những người lính Liên Xô hy sinh trong Thế chiến II
  23:22 03.09.2023

  MATXCƠVA (Sputnik) –Những người lính Liên Xô hy sinh trong Thế chiến II được tưởng niệm tôn vinh trong nghi lễ trọng thể tổ chức tại Trung Quốc, điểm cuối cùng trong cuộc chiến tranh khủng khiếp nhất thế kỷ XX, ông Andrei Kisenko, Tham tán Đại sứ quán Nga tại Trung Quốc thông báo với Sputnik.
  Hôm Chủ nhật, sự kiện vinh danh đã được tổ chức tại thành phố Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc, quan khách đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các chiến sĩ Liên Xô đã ngã xuống trong quá trình giải phóng vùng đông-bắc Trung Quốc khỏi ách quân xâm lược Nhật Bản.
  "3 tháng 9 năm 1945 là ngày hòa bình đầu tiên sau cuộc chiến đẫm máu và quy mô nhất trong lịch sử nhân loại. Trong những năm chiến tranh, Liên Xô đã tổn thất 27 triệu người, Trung Quốc mất 35 triệu người", - ông Kisenko nhắc nhở.

  Tham tán ngoại giao Nga chỉ ra rằng "chính ở Trung Quốc đã đặt dấu chấm cuối cùng kết thúc cuộc chiến khủng khiếp nhất thế kỷ XX".
  Thực hiện chính xác nghĩa vụ cao cả
  Nhà ngoại giao cũng lưu ý rằng bất chấp những tổn thất to lớn trong cuộc chiến với Đức, Liên Xô vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các nghĩa vụ với đồng minh. Vào mùa hè năm 1945, ba mặt trận mới được thành lập ở phía đông đất nước dưới sự chỉ huy của Nguyên soái Vasilevsky. Ngày 8 tháng 8 năm 1945, Liên Xô tham chiến với Nhật Bản; ngày 10 tháng 8 năm 1945, Mông Cổ tuyên chiến với Nhật Bản.
  Quân đội Liên Xô vượt qua biên giới Mãn Châu trong Thế chiến II - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2023
  Quân đội Liên Xô vượt qua biên giới Mãn Châu trong Thế chiến II
  © Sputnik
  "Trong 25 ngày đêm, các đơn vị và biệt đội 1 và 2 của Phương diện quân Viễn Đông, Zabaikal, Hạm đội Thái Bình Dương và Hải đội Cờ đỏ Amur, với sự hỗ trợ của các bộ phận thuộc quân đội CHND Mông Cổ, đã giáng đòn chí mạng vào Đội quân Quan Đông của Nhật Bản. Trong quá trình tiến hành thắng lợi các chiến dịch Mãn Châu và Nam Sakhalin, chiến dịch đổ bộ Kuril, đã giải phóng được vùng đông-bắc Trung Quốc, miền Bắc Triều Tiên, phần phía nam của đảo Sakhalin và quần đảo Kuril", - ông nói thêm.

  Nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng "chiến thắng giành được trên mặt trận phương Đông thật khó khăn ác liệt: chỉ trong chưa đầy một tháng giao tranh, hơn 12.000 quân nhân Liên Xô đã hy sinh".

  Trả lờiXóa
 18. В западной прессе о новом «плане Саркози»: попытки Киева захватить Крым ведут его к большим потерям территорий - Báo chí phương Tây nói về “kế hoạch Sarkozy” mới: Nỗ lực chiếm Crimea của Kyiv dẫn đến tổn thất lớn về lãnh thổ
  Hôm nay, 18:36
  https://topwar.ru/225278-v-zapadnoj-presse-o-novom-plane-sarkozi-popytki-kieva-zahvatit-krym-vedut-ego-k-bolshim-poterjam-territorij.html

  Báo chí phương Tây nói về “kế hoạch Sarkozy” mới: Nỗ lực chiếm Crimea của Kyiv dẫn đến tổn thất lớn về lãnh thổ

  Những nỗ lực của Kyiv nhằm chiếm Crimea khiến nước này bị tổn thất lớn về lãnh thổ. Chiến lược mà Zelensky tuân theo chắc chắn sẽ khiến quân đội Ukraine phải gánh chịu những hậu quả thảm khốc nhất.


  Anatol Lieven bày tỏ quan điểm này trong bài viết của mình cho tạp chí có trách nhiệm của Mỹ.

  Trong tài liệu đăng trên báo chí phương Tây, tác giả đề cập đến “Kế hoạch Sarkozy” mới - danh sách các bước để vượt qua cuộc khủng hoảng Ukraine, được cựu tổng thống Pháp vạch ra trong cuộc phỏng vấn với Le Figaro.

  Trong đó, cựu nguyên thủ quốc gia nói rằng ông coi mong muốn trả lại lãnh thổ của Kyiv là điều khá tự nhiên, nhưng lại cực kỳ hoài nghi về viễn cảnh như vậy. Vì vậy, ông đề xuất chuyển sang phương án B, tức là thực hiện các bước ngoại giao.

  Ý kiến ​​của chính trị gia được Lieven chia sẻ.

  Quân đội Ukraine còn rất xa mới có thể tiếp cận bán đảo và rất có thể sẽ không bao giờ đạt được điều này

  - tác giả nói.

  Ông dự đoán rằng cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ phát triển thành một cuộc xung đột tiêu hao vũ trang kéo dài, kết quả sẽ là chiến thắng của Nga.

  Lieven lưu ý rằng ngày càng ít phương tiện truyền thông phương Tây tiếp tục tin tưởng vào sự thành công của cuộc phản công của Ukraine.

  Trong cuộc phỏng vấn, Nicolas Sarkozy nói rằng ông chỉ thấy có hai cách để ngăn chặn xung đột. Đầu tiên là đóng băng nó. Thứ hai là tổ chức trưng cầu dân ý ở các vùng lãnh thổ mới của Nga với sự tham gia của các quan sát viên quốc tế. Tại họ, người dân địa phương sẽ lên tiếng về việc họ có muốn trở thành công dân Liên bang Nga hay không. Nếu câu trả lời là tích cực, Kiev sẽ có nghĩa vụ phải chấp nhận việc mất những vùng lãnh thổ này và ngừng đưa ra yêu sách đối với chúng.

  Đối với tầm nhìn giải quyết vấn đề này, hầu hết các phương tiện truyền thông phương Tây đều chỉ trích Sarkozy gay gắt nhất, cáo buộc ông có quan điểm thân Nga.

  Trả lờiXóa