Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2023

Báo Mỹ: GIỚI CHUYÊN GIA VÀ QUÂN SỰ LO NGẠI UKRAINA SẼ TRỞ THÀNH AFGHANISTAN

 
Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo 19FortyFive (Hoa Kỳ)

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hay76x đọc bản gốc bài trên báo 19FortyFive (Hoa Kỳ) với tiêu đề Experts And Military Leaders Fear Ukraine Could Become The Next ‘Afghanistan’ – Dịch: Chuyên Gia Và Lãnh Đạo Quân Sự Lo Ngại Ukraine Có Thể Trở Thành 'Afghanistan'

https://www.19fortyfive.com/2023/09/experts-and-military-leaders-fear-ukraine-could-become-the-next-afghanistan/

Trước khi đọc bài mới, mời mọi người xem lại bài trên Google.tienlang:

1. CHUYỆN MỸ THÁO CHẠY VÀ TALIBAN CHIẾM THỦ ĐÔ KABUL- DƯ LUẬN ĐÃ BIẾT TỪ 30/4/1975!!!

2. "Bức hình ấn tượng": SO SÁNH CUỘC THÁO CHẠY CỦA NGƯỜI MỸ KHỎI KABUL VÀ SAIGON

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo trên báo 9FortyFive (Hoa Kỳ….

******

Experts And Military Leaders Fear Ukraine Could Become The Next ‘Afghanistan’ – Dịch: Chuyên Gia Và Lãnh Đạo Quân Sự Lo Ngại Ukraine Có Thể Trở Thành 'Afghanistan'

Các nhà lãnh đạo Mỹ ngay từ đầu đã biết về quy mô tham nhũng ở Afghanistan - cũng như ở Ukraine. Tuy nhiên, người ta có cảm giác rằng lần này Washington không cố gắng giải quyết vấn đề trộm cắp viện trợ nhân đạo và vũ khí, 19FortyFive viết.

Ngày càng có nhiều lời kêu gọi bổ nhiệm một tổng thanh tra đặc biệt để giám sát viện trợ cho Ukraine. Năm 2009, Quốc hội đã bổ nhiệm chức vụ Tổng Thanh tra Đặc biệt về Cứu trợ Afghanistan để kiểm toán các quỹ tái thiết được phân bổ cho chính phủ nước này. Nhiều người đang kêu gọi tạo ra một chức vụ tương tự cho Ukraine để hạn chế nạn tham nhũng tràn lan ở đó.

Giám đốc Viện Chiến tranh Hiện đại ở West Point, Đại tá Patrick Sullivan, tin rằng câu trả lời phải là có.

Sullivan viết: “Việc Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine từ chức gần đây nhắc nhở chúng ta về một thực tế quan trọng, dù không mấy thuận tiện: đất nước này đang có vấn đề tham nhũng”. “Sẽ là một sai lầm nếu mở rộng địa vị xứng đáng của người Ukraine với tư cách là những chiến binh cao quý vì chính nghĩa cho giới quý tộc ở phần còn lại: chính nghĩa và tham nhũng có thể cùng tồn tại một cách hòa bình. Hoa Kỳ đã phạm phải những sai lầm này ở Afghanistan và kinh nghiệm này cho thấy nguy cơ lặp lại chúng ở Ukraine.”

Sullivan lập luận rằng các nhà lãnh đạo Mỹ đã biết về vấn đề tham nhũng ở Afghanistan ngay từ đầu - cũng như họ đã biết ở Ukraine. Tuy nhiên, người ta có cảm giác rằng chính phủ Hoa Kỳ không cố gắng giải quyết vấn đề trộm cắp viện trợ nhân đạo và vũ khí càng nhanh càng tốt.

“Hỗ trợ trực tiếp, mà về cơ bản chúng ta thấy ở Ukraine - với những bệnh lý tương tự như ở Afghanistan - đầy rẫy sự gia tăng tham nhũng không được kiểm soát”,- Sullivan viết. Sau sự chi tiêu liều lĩnh của chính quyền Obama, Hoa Kỳ và NATO đang gửi vũ khí và viện trợ vật chất cho Ukraine mà không có sự giám sát hoặc theo dõi đầy đủ về cách sử dụng số viện trợ đó. “Mặc dù tốc độ và khối lượng giao hàng chắc chắn là những chỉ số hợp lý về tính hiệu quả của những gì Ukraine cần trên chiến trường, nhưng chúng làm phức tạp tính toàn vẹn trong tương lai của liên minh, làm suy yếu sự quan tâm của khán giả trong nước ở Mỹ và các nước NATO khác, đồng thời làm phức tạp thêm sự quan tâm của họ đối với các lực lượng Ukraine. những nỗ lực cứu trợ tiếp theo.”

Tướng cấp cao Afghanistan nghe tiếng vang Afghanistan ở Ukraine

Một vị tướng cấp cao người Afghanistan lưu vong nói với 19FortyFive rằng ông xem những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm giúp đỡ Ukraine qua lăng kính kinh nghiệm của chính ông.

Tướng Haibatullah Alizai, người chỉ huy trụ sở của Quân đội Quốc gia Afghanistan khi Kabul rơi vào tay Taliban, cho biết: “Tôi tin rằng Hoa Kỳ đang lặp lại mô hình tương tự như ở Afghanistan ” . “Ở Ukraine, họ nên thay thế giới lãnh đạo bằng các đại diện tình báo hoặc quân sự không bị ô nhiễm bởi tham nhũng.”

Tướng Haibatullah Alizai

Alizai tin rằng Hoa Kỳ đã thất bại ở Afghanistan khi cung cấp hỗ trợ hậu cần không đầy đủ và đào tạo không đồng đều cho binh lính Afghanistan mà không tính đến nhu cầu trên thực địa.

Alizai học tại một số học viện quân sự hàng đầu ở phương Tây, trong đó có Trường Chỉ huy Lực lượng Vũ trang Anh và Trường Cao đẳng Tham mưu. Ông chỉ huy lực lượng đặc biệt Afghanistan trong các trận chiến khốc liệt với Al-Qaeda và Taliban. Điều này mang lại cho ông lợi thế về góc nhìn độc đáo về cuộc xung đột Ukraine.

“Bộ máy quan liêu của Mỹ đã khiến Afghanistan thất bại”. Alizai nói: “Tôi vẫn nhớ rằng người Mỹ coi tình hình là bình thường, mặc dù đây là một bước ngoặt quan trọng trên thực địa, chẳng hạn như trong chiến lược hỗ trợ hậu cần và đào tạo nhân sự”. – Điều tương tự hiện đang xảy ra ở Ukraine. Ukraine rất cần hậu cần và hỗ trợ, nhưng Mỹ sẽ chỉ lên lịch giao hàng vào năm tới, khi đó sẽ quá muộn”.

Ông lưu ý rằng quân đội Afghanistan cần sự hỗ trợ từ trên không vì họ hoạt động ở những khu vực mà ngay cả các đơn vị dày dặn kinh nghiệm nhất của Mỹ và NATO cũng không thể đối phó nếu không có nó.

Quân đội Afghanistan đã nhiều lần yêu cầu chuẩn bị cho các hoạt động ban đêm. Yêu cầu bắt đầu vào năm 2014, nhưng việc phê duyệt đã bị trì hoãn cho đến khi quá muộn.

“Sau đó, chúng tôi đã chiến đấu vì nó vào năm 2017-2018 và cuối cùng đã hoàn thành các cuộc tập trận tác chiến trên không ban đêm vào năm 2019. Nhưng đã quá muộn, ông nói. “Vào thời điểm đó, Taliban đã phát triển mạnh mẽ hơn đáng kể và hoạt động hàng không cũng như huấn luyện không tương xứng với tình hình”.

Ông quan sát thấy vấn đề tương tự ở Ukraine.

Bài học từ Afghanistan bị lãng quên

Hơn nữa, sự kém cỏi không phải là chuyện duy nhất ở Afghanistan. Đây là một tai họa cũ của Mỹ.

Một báo cáo của tổng thanh tra đặc biệt năm 2016 về Afghanistan lưu ý rằng nạn tham nhũng tràn lan đã làm suy yếu nỗ lực của Mỹ trong việc tái thiết đất nước sau sự can thiệp của Mỹ và NATO bắt đầu vào năm 2001.

Báo cáo cho biết: “Tham nhũng đã làm suy yếu sứ mệnh của Hoa Kỳ tại Afghanistan, gây bất bình và tăng cường hỗ trợ cho quân nổi dậy”. “Chính phủ Hoa Kỳ đã không ưu tiên chống tham nhũng trong những năm đầu phục hồi.”

Sullivan dự đoán trước một kịch bản tương tự sẽ xảy ra ở Ukraine.

“Ở Ukraine, giai đoạn đầu đã kết thúc. Đã đến lúc phải giải quyết vấn đề tham nhũng bằng một phương pháp đã được chứng minh: một tổng thanh tra đặc biệt. Sullivan viết: Khó có thể có cơ hội khác cho việc này.”

Trong khi đó, Tổng thanh tra Lầu Năm Góc Robert Storch sẽ giám sát mọi viện trợ cho Ukraine theo lời kêu gọi của Quốc hội. 

Tác giả John Rossomando. John Rossomando là nhà phân tích quốc phòng và chống khủng bố. Được xuất bản trên các ấn phẩm: American Thinker, The National Interest, National Review, The Daily Wire và các ấn phẩm khác

Nguyễn Thành Trung - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

 Mời xem bài liên quan:

1. Nhắn cụ Biden: NÂNG CẤP THÌ NÂNG CẤP, NHƯNG VIỆT NAM LUÔN CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MỸ BIẾN HÀ NỘI THÀNH KIEV

2JOE BIDEN THĂM VIỆT NAM VÀ CÁI NGU, CÁI HÈN CỦA BÁO CHÍ VIỆT NAM 

3. Báo Sao và Sọc (Mỹ) cho biết: TÀU CHIẾN MỸ XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO CỦA VIỆT NAM 

4. CÓ PHẢI MỸ CÓ “LỢI ÍCH CỐT LÕI” Ở VÙNG BIỂN CÔN ĐẢO VÀ TRƯỜNG SA?

5. Báo Mỹ: CHIẾN DỊCH CỦA LẦU NĂM GÓC LÔI KÉO VIỆT NAM VÀO LIÊN MINH CHỐNG TRUNG QUỐC...

6. Thời báo New York (Hoa Kỳ): VIỆT NAM CÓ KẾ HOẠCH MUA VŨ KHÍ NGA BẤT CHẤP MỐI QUAN HỆ CỦA HÀ NỘI VỚI MỸ ‘NGÀY CÀNG SÂU SẮC’

7. Giải mật: MỸ ĐÃ LỪA DỐI NGA NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC ‘NATO KHÔNG MỞ RỘNG’?

8. THƯỢNG TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH RA ĐI, ĐỂ LẠI CHO ĐỜI 3 DẤU ẤN TIÊU BIỂU

9. Báo Ý: NẾU CHÂU ÂU MUỐN TỒN TẠI, HÃY TỪ BỎ LIÊN MINH VỚI HOA KỲ!

10. Báo Thổ Nhĩ Kỳ: DIỄN BIẾN MỚI NHẤT TỪ UKRAINA- LỊCH SỬ ĐANG LẶP LẠI CUỘC CHIẾN ‘5 NGÀY’ Ở GRUZIA 2008

11. Báo Bloomberg (Hoa Kỳ): NHỜ NGŨ CỐC CỦA NGA ĐÃ GIÚP GIÁ THẾ GIỚI GIẢM, BẤT CHẤP VIỆC NGA ĐÃ LOẠI BỎ UKRAINA KHỎI THỊ TRƯỜNG NGŨ CỐC THẾ GIỚI

12. THỦ TƯỚNG ARMENIA PASHINYAN TRỞ MẶT VỚI NGA ĐỂ ÔM CHÂN MỸ VÀ CÁI KẾT ĐẮNG

13. Tổng thống Ba Lan Duda: ZELENSKY NHƯ KẺ CHẾT ĐUỐI, CẨN THẬN VỚI KẺ NGUY HIỂM NÀY KẺO ANH TA SẼ KÉO NGAY NGƯỜI CỨU VỚT XUỐNG VỰC SÂU!

14. Báo Mỹ: CHÍNH PHỦ MỸ KHÔNG NÊN BỊ BẮT LÀM CON TIN ĐỂ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA

15. Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter: NATO BẮT ĐẦU NHẬN RA, RẰNG UKRAINA ĐÃ THUA

16. Le figaro (Pháp): VÌ SAO ZELENSKY ĐỘT NGỘT TỚI CANADA TRONG CHUYẾN THĂM KHÔNG BÁO TRƯỚC?

17. Báo Thuỵ Điển: “BIẾT RẰNG HY SINH NGƯỜI DÂN LÀ VÔ NGHĨA NHƯNG GIỚI QUÂN SỰ UKRAINA VẪN PHẢI HÔ HÀO LAO RA MẶT TRẬN!

18. Báo L'Antidiplomatico (Ý): CHỦ TỊCH UỶ BAN CHÂU ÂU URSULA XUYÊN TẠC, RẰNG NGA PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ VỤ ĐÁNH BOM NGUYÊN TỬ Ở HIROSHIMA!

19. Báo Mỹ: “THẾ THÔI! ĐỦ RỒI!”- HƠN HAI CHỤC THƯỢNG NGHỊ SĨ ĐẢNG CỘNG HOÀ VÀ CÁC NHÀ LẬP PHÁP HẠ VIỆN HOA KỲ NÓI ‘KHÔNG’ VỚI VIỆC CẤP THÊM TÀI CHÍNH CHO UKRAINA

20. Bloomberg (Hoa Kỳ): ĐỨC BỊ GỌI LÀ ‘CON BỆNH CỦA CHÂU ÂU’ VÀ ĐƯỢC KHUYẾN CÁO ĐIỀU TRỊ

21. Báo Ba Lan: VÌ BÁM ĐUÔI MỸ, BÂY GIỜ BA LAN BỊ LIÊN MINH CHÂU ÂU RUỒNG BỎ

22.  Conversation (Úc): PHƯƠNG TÂY BẮT ĐẦU MỆT MỎI VÌ XUNG ĐỘT Ở UKRAINA

23. Báo Le Monde (Pháp): PHƯƠNG TÂY TẬP THỂ ĐANG RÚT LUI, NAM BÁN CẦU ĐANG TRỖI DẬY MẠNH MẼ

24. Điện báo Vương quốc Anh: NHỮNG SAI LẦM NGỚ NGẨN CỦA ZELENSKY KHIẾN CÁC ĐỒNG MINH CỦA UKRAINA XA LÁNH

25. Báo Mỹ: GIỚI CHUYÊN GIA VÀ QUÂN SỰ LO NGẠI UKRAINA SẼ TRỞ THÀNH AFGHANISTAN

9 nhận xét:

 1. Cao Tầng NATO Tới Hiến Kế Sau Thất Bại Của Kiev ?! | Kiến Thức Chuyên Sâu
  15 N lượt xem 1 giờ trước

  Cao Tầng NATO Tới Hiến Kế Sau Thất Bại Của Kiev
  NT Nga Lavrov Ẩn Ý Về Thế Vận Hội BRICS Thay Olympic Tương Lai
  Nội dung chính video tối ngày 29 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Tình hình tại Ukraine được truyền thông phương tây thừa nhận
  3. Kế hoạch B của NATO có khiến Nga e dè nếu Kiev thực hiện
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=h_H-0JPTqe4

  Trả lờiXóa
 2. В Баку сообщили об аресте армянского генерала Манукяна - Baku đưa tin về việc bắt giữ Tướng Manukyan của Armenia
  16:41 09.29.2023
  https://ria.ru/20230929/armeniya-1899501213.html

  Cơ quan An ninh Nhà nước Azerbaijan thông báo bắt giữ Tướng Manukyan người Armenia tại Karabakh

  Xem hình:
  https://cdnn21.img.ria.ru/images/07e7/09/1d/1899492889_214:0:1674:821_1920x0_80_0_0_4421b00cfd7a0617798515fcb9e57d42.jpg.webp
  Bắt giữ cựu phó chỉ huy lực lượng Nagorno-Karabakh David Manukyan

  BAKU, ngày 29 tháng 9 - RIA Novosti. Cơ quan An ninh Nhà nước (SSS) của Azerbaijan cho biết một tướng Armenia, một binh sĩ của lực lượng vũ trang Armenia, David Manukyan, đã bị bắt tại Karabakh.
  Dịch vụ báo chí của Cơ quan An ninh Nhà nước Azerbaijan đưa tin: "Manukyan đã bị giam giữ và chịu trách nhiệm hình sự với tư cách là bị cáo. Theo quyết định của tòa án, một biện pháp ngăn chặn dưới hình thức giam giữ đã được chọn đối với anh ta". Cần lưu ý rằng Manukyan, người từng là “phó chỉ huy thứ nhất của Quân đội Phòng vệ Cộng hòa Nagorno-Karabakh,” đã bị bắt vì “tội khủng bố thực hiện ở Karabakh”.
  Người bị bắt bị cáo buộc phạm các tội theo các điều khoản của Bộ luật Hình sự Cộng hòa Azerbaijan liên quan đến khủng bố, mua, tàng trữ và vận chuyển trái phép súng ống, các bộ phận, đạn dược, chất nổ của chúng, thành lập các đội và nhóm vũ trang bất hợp pháp và vượt biên trái phép. biên giới bang Azerbaijan.

  Азербайджанские СМИ сообщили о задержании армянского генерала - Truyền thông Azerbaijan đưa tin về việc bắt giữ tướng Armenia
  15:14 29/09/2023
  https://ria.ru/20230929/general-1899467090.html?in=t

  BAKU, ngày 29 tháng 9 – RIA Novosti. Truyền thông địa phương đưa tin lực lượng an ninh Azerbaijan đã bắt giữ một trung tướng người Armenia, một trong những cựu lãnh đạo của nước cộng hòa không được công nhận ở Karabakh, Arshavir Garamyan .
  “Cách đây một thời gian, người ta nhận được thông tin rằng tướng Armenia Arshavir Gharamyan, cựu chỉ huy lực lượng chiếm đóng của Armenia ở vùng Karabakh của Azerbaijan, đã bị lực lượng đặc nhiệm Azerbaijan bắt giữ tại trạm kiểm soát Lachin,” đặc biệt, báo cáo cho biết. Ấn phẩm tiếng Azerbaijan Axar.az.
  Một ngày trước đó, cơ quan báo chí của Cục Biên giới Nhà nước Azerbaijan đưa tin về việc bắt giữ cựu lãnh đạo chính phủ không được công nhận của Nagorno-Karabakh Ruben Vardanyan , người đã cố gắng rời đến Armenia qua cùng một trạm kiểm soát.

  Trả lờiXóa
 3. СМИ: ложь Зеленского о ракете грозит ему серьезными проблемами - Truyền thông: Lời nói dối của Zelensky về tên lửa đe dọa ông gặp vấn đề nghiêm trọng
  17:39 29/09/2023(cập nhật: 17:43 29/09/2023)
  https://ria.ru/20230929/zelenskiy-1899518987.html

  Sự thật châu Âu: Zelensky nói dối không liên quan tới vụ rơi tên lửa ở Ba Lan
  MOSCOW, ngày 29 tháng 9 – RIA Novosti. Báo cáo do Warsaw công bố đã chứng minh rằng Tổng thống Vladimir Zelensky đã nói dối về việc Ukraine không liên quan đến vụ tai nạn tên lửa trên lãnh thổ Ba Lan, Pravda châu Âu viết .
  Một ngày trước đó, Tổng công tố viên kiêm Bộ trưởng Bộ Tư pháp Ba Lan Zbigniew Ziobro xác nhận tên lửa rơi vào tháng 11 năm ngoái khiến 2 người thiệt mạng là tên lửa của Ukraine.
  "Lập trường hoàn toàn rõ ràng. Kiev loại trừ mọi khả năng tên lửa này có thể là của Ukraina. <…> Không có lý do nào để cố tình đánh lừa đồng minh và đối tác của mình", bài báo viết.
  Nó lưu ý rằng chế độ Kiev vẫn chưa chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra. Tác giả cảnh báo rằng quan điểm như vậy có thể dẫn đến những hậu quả thậm chí còn nghiêm trọng hơn đối với quan hệ Ba Lan-Ukraine so với chính vụ việc.
  "
  Tác giả kết luận: “Những sai lầm mà chính quyền Ukraine mắc phải vào tháng 11 năm ngoái có thể không đáng kể so với những vấn đề sẽ nảy sinh nếu họ bám vào sự dối trá”.

  Tối 15/11, một tên lửa rơi xuống lãnh thổ Ba Lan, cách biên giới với Ukraine không xa, khiến 2 người thiệt mạng. Ban đầu có ý kiến ​​cho rằng có thể là của Nga nhưng sau đó Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda nói rằng ông không có bằng chứng nào chứng minh điều này. Zelensky tuyên bố rằng ông không nghi ngờ gì rằng Kiev không liên quan đến vụ việc.

  Trả lờiXóa
 4. Путин заявил, что Россия всегда готова помочь Латинской Америке - Putin khẳng định Nga luôn sẵn sàng giúp đỡ Mỹ Latin
  17:35 09.29.2023(cập nhật: 17:53 29/09/2023)
  https://ria.ru/20230929/pomosch-1899517328.html?in=l

  MOSCOW, ngày 29 tháng 9 – RIA Novosti. Nga luôn sẵn sàng giúp đỡ các nước Mỹ Latinh, cả trong trường hợp thiên tai và trong cuộc chiến chống tội phạm, ông Vladimir Putin phát biểu tại hội nghị quốc hội quốc tế “Nga - Mỹ Latinh”.
  Tổng thống nói: “Thái độ thân thiện của chúng tôi đối với các nước trong khu vực được thể hiện ở chỗ chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ người Mỹ Latinh”.
  Người đứng đầu nhà nước cho biết thêm Moscow luôn dang rộng vòng tay giúp đỡ, hỗ trợ các nước Mỹ Latinh trong việc khắc phục hậu quả tàn khốc của thiên tai và trong cuộc chiến chống khủng bố, chủ nghĩa cực đoan, tội phạm có tổ chức và buôn bán ma túy.

  Trả lờiXóa
 5. Вооруженные силы России уничтожили пункт управления "Иностранного легиона" - Lực lượng vũ trang Nga phá hủy trung tâm kiểm soát của quân đoàn nước ngoài
  15:35 09.29.2023(cập nhật: 16:48 29/09/2023)
  https://ria.ru/20230929/mo-1899478459.html?in=l

  Bộ Quốc phòng báo cáo về việc phá hủy trung tâm kiểm soát của Quân đoàn nước ngoài
  MOSCOW, ngày 29 tháng 9 – RIA Novosti. Bộ Quốc phòng cho biết kể từ đầu tuần, quân đội Nga đã tiến hành 9 cuộc tấn công vào kẻ thù bằng tên lửa hành trình và máy bay không người lái, phá hủy sở chỉ huy của Quân đoàn nước ngoài, cùng nhiều thứ khác .
  Họ giải thích rằng mục tiêu của cuộc tấn công là kho đạn dược, thiết bị kỹ thuật quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine , địa điểm huấn luyện kẻ phá hoại và điểm lưu trú cho quân nhân và lính đánh thuê.
  “Kết quả của cuộc tấn công là sở chỉ huy của đội quân Lê dương nước ngoài, hai kho vũ khí lớn với vũ khí và đạn dược, cũng như nguồn cung cấp vũ khí do nước ngoài sản xuất và hậu cần của quân đội Ukraine hoạt động ở Donetsk và Zaporozhye hướng dẫn đã bị gián đoạn,” báo cáo cho biết.
  Bộ quân sự cũng nói về các hoạt động quân sự trên các lĩnh vực khác nhau của mặt trận.
  Hướng đi của Donetsk
  Về hướng Donetsk, quân Ukraine tiếp tục nỗ lực tiến vào các khu vực Artemovsk , Avdeevka và Maryinka. Trong tuần qua, các đơn vị thuộc Cụm quân phía Nam của Nga đã đẩy lùi 31 cuộc tấn công tại đây.
  Trong các trận chiến này, Lực lượng vũ trang Ukraine đã mất hơn 1.760 quân nhân, 40 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 70 phương tiện, 13 khẩu pháo dã chiến và hai hệ thống tên lửa phóng loạt Grad. Máy bay tấn công đã phá hủy hai kho đạn.
  Bộ Quốc phòng lưu ý rằng để bù đắp tổn thất sau các cuộc tấn công thất bại vào Kleshcheevka và Andreevka, Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine buộc phải điều động các đơn vị của các lữ đoàn cơ giới 33, 67 và 110 từ các hướng khác.

  Trả lờiXóa
 6. "Все пошло под откос". В США заговорили о готовящемся ударе по Зеленскому - "Mọi thứ đã xuống dốc." Ở Mỹ họ bắt đầu nói về một cuộc tấn công sắp xảy ra chống lại Zelensky
  16:04 09.29.2023(cập nhật: 16:18 29/09/2023)
  https://ria.ru/20230929/zelenskiy-1899486425.html?in=l

  Cựu sĩ quan tình báo Ritter: Phương Tây đang chuẩn bị thay Zelensky
  MOSCOW, ngày 29 tháng 9 – RIA Novosti. Các đồng minh phương Tây có thể cách chức Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky sau những thất bại của ông, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Danny Hải Phòng .
  "Tôi nghĩ rằng họ sẽ loại bỏ Zelensky, nếu không phải theo nghĩa đen của từ này thì ít nhất ông ấy sẽ biến mất, và một người khác sẽ thế chỗ ông ấy. Bởi vì những gì đang xảy ra bây giờ là một vở kịch của sự phi lý, " anh lưu ý.
  Theo quân nhân, chúng ta đang nói về một vụ bê bối xảy ra tại quốc hội Canada, nơi người đứng đầu chế độ Kiev vỗ tay khen ngợi người lính thuộc sư đoàn tình nguyện Galicia của quân SS Yaroslav Hunk . Ngoài ra, anh ta còn mắc sai lầm nghiêm trọng trong cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine , về cơ bản là tiết lộ mọi kế hoạch của mình cho kẻ thù, Ritter nói thêm.
  Theo viên chức này, Zelensky đơn giản là không còn hữu ích cho phương Tây nữa.
  Tuần trước, một vụ bê bối đã nổ ra liên quan đến lời mời tới quốc hội Canada nhân chuyến thăm của Tổng thống Ukraine, Yaroslav Hunka, 98 tuổi. Ông được giới thiệu với khán giả đang vỗ tay như một cựu chiến binh trong cuộc chiến chống lại người Nga. Trên thực tế, anh ta hóa ra là một cựu chiến binh trong sư đoàn SS Galicia, được biên chế bởi những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine và không chỉ chiến đấu với Hồng quân mà còn được chú ý vì hành động tàn bạo chống lại người Do Thái, người Ba Lan, người Belarus và người Slovak. Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã xin lỗi về “sai lầm khủng khiếp” và Chủ tịch Hạ viện Anthony Rota, người đã từ chức, đã nhận trách nhiệm về vụ việc.
  Ngoài ra, thứ Năm tuần trước, Punchbowl viết rằng Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Kevin McCarthy đã từ chối bảo lãnh cho người đứng đầu chế độ Kiev một gói viện trợ mới trị giá 24 tỷ USD.

  Trả lờiXóa
 7. Путин рассказал о встречах с Фиделем Кастро - Putin nói về cuộc gặp với Fidel Castro
  17:54 09.29.2023(cập nhật: 18:01 29/09/2023)
  https://ria.ru/20230929/fidel-1899522899.html?in=l

  MOSCOW, ngày 29 tháng 9 – RIA Novosti. Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Fidel Castro, người đã lãnh đạo Cuba trong gần 50 năm, luôn nghĩ đến người dân và quan tâm đến việc đạt được lợi ích chung.
  Phát biểu tại hội nghị quốc hội quốc tế "Nga - Mỹ Latinh", ông Putin đề cập đến "những người đấu tranh quên mình vì công lý và bình đẳng xã hội" của Mỹ Latinh như Salvador Allende, Ernesto Che Guevara và Fidel Castro. Khán giả chào tên họ bằng những tràng pháo tay dài.

  "Tôi phải nói rằng tiếng vỗ tay này là phù hợp, như người ta nói. Tiếng vỗ tay nói lên vai trò của những người mà tôi vừa nêu tên", ông Putin nói.
  Ông nói thêm rằng ông nhớ các cuộc gặp với Fidel Castro, có một vài cuộc trong số đó.

  "Ông ấy là một người trực tính, bạn biết đấy. Đây là một người luôn nghĩ đến mọi người mỗi giây, không chỉ nghĩ đến người dân Cuba. Ông ấy còn nghĩ đến toàn bộ Châu Mỹ Latinh, ông ấy nghĩ đến tất cả mọi người trên hành tinh này, trên Trái đất. Và thực sự , toàn bộ ý thức của ông ấy thấm nhuần mối quan tâm đến việc đạt được lợi ích chung và công lý. Ông ấy là một nhân cách độc đáo. Đây là loại người mà Mỹ Latinh sản sinh ra", Tổng thống Nga nói.
  Fidel Castro là một trong những nhà lãnh đạo phong trào cách mạng Cuba, từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba từ năm 1959 đến năm 2008. Từ trần năm 2016.

  Trả lờiXóa
 8. Генерал-губернатор Канады назвала чествование нациста в парламенте позором - Toàn quyền Canada gọi lễ tưởng niệm Đức Quốc xã tại Quốc hội là một sự ô nhục
  16:04 09.29.2023
  https://ria.ru/20230929/kanada-1899486575.html?in=l

  Toàn quyền Canada cho biết bà cảm thấy xấu hổ trước sự tung hô dành cho một người theo chủ nghĩa Quốc xã tại Quốc hội.
  MOSCOW, ngày 29 tháng 9 - RIA Novosti. Toàn quyền Canada Mary Simon coi việc vinh danh Yaroslav Hunka của Đức Quốc xã Ukraine tại Quốc hội Canada trong chuyến thăm của Vladimir Zelensky là “một cú sốc và đáng xấu hổ”.
  Cô lưu ý rằng cô đang xem xét khả năng liên lạc cá nhân với Zelensky sau vụ việc này.
  Toàn quyền nói trong một cuộc phỏng vấn với CTV News: “Vâng, điều đó thật đáng xấu hổ. Đó là một cú sốc và đáng xấu hổ”. Đồng thời, Simon bày tỏ sự tiếc nuối vì “chuyện xảy ra đã tác động lớn đến nhận thức của mọi người về sự kiện” mà cô đánh giá là “tích cực”. Toàn quyền nói thêm rằng bất chấp sự việc xảy ra, Canada sẽ tiếp tục “hỗ trợ vô điều kiện” Ukraine .
  Vào ngày 22 tháng 9, Yaroslav Hunka, 98 tuổi, được mời tới quốc hội Canada để vinh danh chuyến thăm của Zelensky, người được giới thiệu trước khán giả vỗ tay như một cựu chiến binh trong cuộc chiến chống lại người Nga. Trên thực tế, anh ta hóa ra là một cựu chiến binh của sư đoàn SS "Galicia", được biên chế bởi những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine và không chỉ chiến đấu với Hồng quân mà còn được chú ý vì hành động tàn bạo chống lại người Do Thái, người Ba Lan, người Belarus và người Slovak. Thủ tướng Canada Justin Trudeau sau đó đã xin lỗi về “sai lầm khủng khiếp” trong việc vinh danh người lính SS Ukraine.

  Trả lờiXóa
 9. Huỳnh Phước Thịnhlúc 08:58 30 tháng 9, 2023

  Toàn Bộ “Tai To Mặt Lớn” Bất Ngờ Tới Kiev Làm Chi ?! | Kiến Thức Chuyên Sâu
  51 N lượt xem 12 giờ trước

  Cao Tầng NATO Tới Hiến Kế Sau Thất Bại Của Kiev
  NT Nga Lavrov Ẩn Ý Về Thế Vận Hội BRICS Thay Olympic Tương Lai
  Nội dung chính video tối ngày 29 tháng 09:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Tình hình tại Ukraine được truyền thông phương tây thừa nhận
  3. Kế hoạch B của NATO có khiến Nga e dè nếu Kiev thực hiện
  4. Phân tích bình luận từ kênh youtube Kiến Thức Chuyên Sâu

  https://www.youtube.com/watch?v=h_H-0JPTqe4

  Trả lờiXóa